Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Tuyển VN hội quân: Rộn ràng, đông đủTuyển VN hội quân: Rộn ràng, đông đủ

<p style="text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Chưa đầy một ngày sau các trận đấu thuộc vòng 12 <span style="color:windowtext">giải VĐQG</span> và <span style="color:windowtext">hạng Nhất</span>, các tuyển thủ được triệu tập lên đội tuyển đá giao hữu với Olympiakos đã phải đồng loạt rời CLB của mình ra tập trung tại khách sạn La Thành (Hà Nội). Mệt mỏi và có phần vội vã, nhưng tất cả đều đã có mặt đầy đủ, rộn ràng.</span> </p>

18h00 tối 10/5 là thời hạn chót mà HLV Calisto đặt ra, yêu cầu các tuyển thủ phải có mặt tại khách sạn La Thành để nhận phòng, trang phục tập luyện trước khi ăn tối và họp đội.

Tuy nhiên, ông Tô vẫn dành một ngoại lệ cho Tấn Tài và Quang Hải, hai cầu thủ Khatoco Khánh Hòa chỉ có thể đáp chuyến bay muộn cũng là duy nhất trong ngày (16h00) từ Nha Trang ra Hà Nội.

Việt Thắng (21) có mặt tại khách sạn từ rất sớm  Ảnh: Đức Anh

Với tất cả những trường hợp khác, HLV Calisto đều yêu cầu các tuyển thủ phải đúng hẹn. Chẳng thế mà, khi thấy Tấn Trường, Việt Thắng quá 18h00 mới xuất hiện tại sảnh khách sạn La Thành, ông thầy người Bồ tỏ rõ sự không hài lòng dù sau đó cũng chấp nhận lời giải thích của cả hai.

Tấn Trường thì nói với thầy rằng mình đã có mặt từ sớm và chỉ tranh thủ ra ngoài mua sắm, cùng một ít vitamin bổ dưỡng.

Trong khi đó, tiền đạo CLB ĐT.LA, Việt Thắng, chỉ rời khách sạn ra ngoài đi dạo và trở về vào thời điểm gần 19h00 vì nghĩ đó mới là giờ "giới nghiêm".

Dù sớm hay muộn thì cuối cùng toàn bộ 24 tuyển thủ cũng kịp có mặt và ăn tối. Không có nhiều thời gian nhưng khoảng thời gian gặp gỡ ngắn ngủi cũng đủ để các tuyển thủ làm quen với nhau.

Với những người đã quá quen với việc ăn cơm tuyển như Công Vinh, Tấn Tài, Quang Hải, Phước Tứ, Việt Thắng... thì không nói làm gì, các tân binh mới lần đầu lên tuyển hay lâu mới có dịp trở lại cống hiến cho màu áo ĐTQG như Thái Dương, Đình Luật, Duy Quang, Ngọc Tân, Văn Học, Trọng Hoàng... ít nhiều có cảm giác bỡ ngỡ dẫn đến rụt rè.

Sau đó, tân binh Đinh Hoàng La cũng kịp có mặt Ảnh: Nguyễn Hoàng

Trong khi đó, hai cầu thủ mới nhập quốc tịch Đinh Hoàng La, Đinh Hoàng Max cũng cố gắng hòa nhập nhanh với không khí đội tuyển bằng cách chủ động đến bắt tay các đồng đội.

Tất nhiên, bộ đôi đến từ XM the Vissai Ninh Bình này đã được những tuyển thủ khác chào đón nồng nhiệt.

Trao đổi với Thể thao VietNamNet, thủ môn Đinh Hoàng La khẳng định, cảm giác trong lần tập trung đầu tiên tại ĐTQG có sự khác biệt lớn so với việc thi đấu cho XMCT Thanh Hóa trước kia và giờ là XM the Vissai Ninh Bình. Tuy vậy, Đinh Hoàng La cảm thấy rất tự tin và anh sẵn sàng cạnh tranh vị trí chính thức trong đội tuyển.

Về phía Đinh Hoàng Max, tiền vệ có vợ là người Việt Nam cho biết, được chơi bóng cho đội tuyển của quê hương vợ là một vinh dự lớn.

Đinh Hoàng Max nói, anh không cảm thấy tự ti và sẵn sàng thể hiện mình trong những buổi tập sắp tới để hy vọng được HLV Calisto sử dụng trong đội hình xuất phát ở trận đấu tới với Olympiakos.

Thủ môn Tấn Trường có mặt sớm nhưng vẫn... tập trung trễ giờ do tranh thủ đi ra ngoài mua sắm! Ảnh: Nguyễn Hoàng

Trong khi đó,vừa  cùng CLB ĐT.LA đá với Thể Công trên sân Hàng Đẫy chiều thứ bảy 9/5 nên Minh Phương và Việt Thắng là những người có mặt tại khách sạn La Thành sớm nhất.

Đầu giờ chiều, đến lượt bộ tứ tuyển thủ HA.GL gồm Thái Dương, Duy Quang, Việt Cường, Thanh Bình có mặt. Tiếp đến, trợ lý Phan Thanh Hùng và các cầu thủ SHB Đà Nẵng là Văn Học, Quang Cường, Thanh Hưng cũng xuất hiện.

Trọng Hoàng, Ngọc Anh, Thành Lương, Minh Đức, Minh Châu là những người đến sau, chỉ trước bộ đôi của Khatoco Khánh Hòa, Tấn Tài cùng Quang Hải.

Công Vinh mới ra Hà Nội vào lúc 5h00 sáng 9/5 sau đó phải tham gia làm từ thiện không có thời gian nghỉ ngơi nhưng vẫn đến địa điểm tập trung từ khá sớm.

Chỉ có 5 ngày nghỉ sau khi dẫn dắt CLB TP.HCM thi đấu tại giải bóng đá nữ VĐQG, trợ lý ngôn ngữ Ngô Lê Bằng đã lại vội vàng ra làm nhiệm vụ tại ĐTQG nam.

Và gần như ngay lập tức, ông đã cùng trợ lý Phan Thanh Hùng, Nguyễn Đức Thắng làm những công việc quen thuộc của mình, lo xếp phòng, lấy trang phục cho các cầu thủ.

Sau khi ổn định tổ chức, theo kế hoạch, ngay sáng 11/5 ĐTVN sẽ tập buổi đầu tiên trên sân Mỹ Đình. Khi đó, HLV Calisto mới đưa ra ý kiến của mình về việc Minh Phương xin về hay tình hình chấn thương của tiền vệ trung tâm, Minh Châu

Theo VietNamNet

11/05/2009 12:00 SAĐã ban hành
Tân Thạnh: Có trên 40 trường hợp sản xuất, kinh doanh chưa bảo đảm vệ sinh môi trườngTân Thạnh: Có trên 40 trường hợp sản xuất, kinh doanh chưa bảo đảm vệ sinh môi trường

<span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';letter-spacing:0.1pt;font-size:11pt">Đ</span>
<span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';letter-spacing:0.1pt;font-size:10pt">oàn kiểm tra vệ sinh môi trường (VSMT) huyện Tân Thạnh vừa kiểm tra đợt 3 tại các hộ sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn huyện</span>

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thực tế sản xuất, chăn nuôi và các biện pháp bảo vệ môi trường của các chủ hộ trong quá trình sản xuất, chăn nuôi. Qua kiểm tra, có 5 hộ nuôi heo trên địa bàn xã Tân Bình và Tân Hòa chưa bảo đảm an toàn về VSMT, phân và nước thải chưa được xử lý tốt, gây mùi hôi thối, một số hộ tuy có làm hầm biogas nhưng không bảo đảm kỹ thuật hoặc không còn sử dụng được làm phân tràn ra ngoài môi trường, có trường hợp nuôi heo trên cụm dân cư làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Đoàn đã lập biên bản và yêu cầu các chủ hộ cam kết khắc phục trong thời gian 30 ngày. Riêng đối với hộ bà Trần Thị Cúc ở ấp Văn Phòng, xã Tân Hòa đã bị nhắc nhở nhiều lần nhưng chưa khắc phục, Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính vì đã có hành vi chăn nuôi xả chất thải, nước thải trực tiếp ra môi trường xung quanh gây hôi thối, ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh, theo quy định tại điều 10 khoản 1 Nghị định 117 ngày 31-12-2009 của Chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Đồng thời, yêu cầu gia đình sửa chữa hoặc làm mới túi biogas để xử lý chất thải chăn nuôi, nếu còn tiếp tục vi phạm sẽ bị xử phạt nặng theo quy định của pháp luật.

Từ đầu năm 2013 đến nay, Phòng Tài nguyên và Môi trường kết hợp với các ngành chuyên môn kiểm tra VSMT được 3 đợt, với trên 20 lượt kiểm tra tại 45 điểm chăn nuôi, giết mổ, mua bán phế liệu, nhà máy xay xát, đại lý phân bón và thuốc bảo vệ thực vật,… trên địa bàn các xã, thị trấn. Qua kiểm tra, có khoảng 40 trường hợp chưa bảo đảm các quy định về môi trường, đa số các hộ này có thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường nhưng còn mang tính đối phó, chưa có ý thức được hành vi và tác hại về ô nhiễm môi trường do mình gây ra. Đoàn đã lập biên bản nhắc nhở, yêu cầu các hộ gia đình, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khắc phục và tiếp tục theo dõi kiểm tra. Đối với những trường hợp vi phạm nhiều lần mà chưa khắc phục, Đoàn sẽ kiến nghị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Duy Thanh

11/12/2013 12:00 SAĐã ban hành
Đảng bộ quân sự huyện Tân Trụ: Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnhĐảng bộ quân sự huyện Tân Trụ: Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh
​Xác định rõ tầm quan trọng trong công tác xây dựng Đảng; Đảng ủy, Ban CHQS huyện Tân Trụ đã tập trung tạo chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, vai trò tiên phong gương mẫu của đội ngũ đảng viên; xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, lấy xây dựng "Chi bộ 4 tốt, đảng viên 5 tốt" làm biện pháp chủ yếu. Trên cơ sở những nội dung được quy định trong các hướng dẫn đánh giá chất lượng hàng năm của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy. Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch, đề ra tiêu chí thực hiện việc xây dựng mô hình "Chi bộ TSVM tiêu biểu nhiều năm liền", qua đó nhằm phát huy vai trò của cấp ủy, chi bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, góp phấn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng chi bộ TSVM tiêu biểu, cơ quan, đơn vị VMTD về quốc phòng, QSĐP.

DANG BO HUYEN TA TRU.JPG

Lễ giao nhận quân năm 2017 tại huyện Tân Trụ

Đảng ủy đã đề ra Kế hoạch số 111 về thực hiện thí điểm mô hình "Chi bộ TSVM nhiều năm liền". Trên cơ sở đó, các chi bộ quán triệt kế hoạch của Đảng ủy đến từng đảng viên và xây dựng kế hoạch, đăng ký thực hiện. Đảng ủy thường xuyên kiểm tra việc thực hiện xây dựng mô hình để kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, khuyết điểm. Hàng tháng các chi bộ duy trì nền nếp, quy trình sinh hoạt theo qui định của Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 11 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hướng dẫn số 499 của Phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh Long An. Từng cán bộ, đảng viên phải tự giác học tập, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, lối sống. Chi ủy chi bộ có biện pháp quản lý, giáo dục rèn luyện đảng viên và quần chúng, không để xảy ra suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Từ việc triển khai thực hiện mô hình "Chi bộ TSVM tiêu biểu nhiều năm liền" bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực, góp phần vào việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Kết quả phân tích chất lượng Đảng viên hàng năm có 100% đảng viên đều xếp loại "Hoàn thành tốt nhiệm vụ" trở lên. Từ năm 2010-2017 Đảng bộ đạt TSVM, trong đó năm 2013 đạt TSVM tiêu biểu, từ năm 2015-2017 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng. Việc thực hiện xây dựng chi bộ TSVM nhiều năm liền không những góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong xây dựng đơn vị mà còn khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong việc duy trì chế độ sinh hoạt và chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên rõ rệt, cán bộ, đảng viên trong chi bộ luôn phát huy vai trò trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, chi bộ luôn lãnh đạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị.

Cùng với thực hiện mô hình "Chi bộ TSVM nhiều năm liền", Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã thực hiện có hiệu quả khâu đột phá về xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật, xây dựng đơn vị văn hóa, doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp; thực hiện tốt 5 tiêu chí về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện theo Chỉ thị 917 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Từng bước đổi mới về phương pháp, tác phong công tác theo hướng gọn, rõ, thiết thực; giải quyết công việc nhanh, đúng kế hoạch.

Đảng ủy, chỉ huy cơ quan đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị xây dựng và hoàn thiện đầy đủ các nội dung xây dựng chính quy đơn vị theo đúng quy định của Bộ Tổng tham mưu. Tổ chức thực hiện nghiêm túc việc học tập, huấn luyện điều lệnh quản lý bộ đội, giáo dục phong cách, chức trách quân nhân, chức trách người chỉ huy, xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp. Đơn vị cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của chỉ huy các cấp, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh các trường hợp vi phạm. Chính vì vậy, cán bộ, nhân viên chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, các chế độ quy định của đơn vị; việc thực hiện nếp sống chính quy, rèn luyện kỷ luật đã đi vào nền nếp. Đơn vị không xảy ra phạm kỷ luật.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ QS-QP của địa phương, Đảng ủy quân sự huyện thường xuyên quán triệt sâu sắc nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh, kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới". Đặc biệt, trong công tác huấn luyện quân sự, Ban CHQS huyện đã triển khai có hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu theo đúng kế hoạch. Trong đó, các địa phương, đơn vị tự vệ đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chương trình huấn luyện theo kế hoạch đề ra, Đến nay, LLVT huyện được biên chế theo mô hình: huyện có tiểu đoàn dự bị động viên, xã có trung đội dân quân cơ động, ấp có tiểu đội chiến đấu tại chỗ và các tổ binh chủng, xây dựng DQTV đạt 2,01% dân số. Hàng năm, lực lượng dân quân tự vệ của huyện đều được tổ chức huấn luyện chặt chẽ theo đúng kế hoạch đã được Bộ CHQS tỉnh phê duyệt. Kết quả huấn luyện đều ở mức đạt yêu cầu trở lên, trong đó có 75 - 80% khá, giỏi. Qua các đợt kiểm tra của tỉnh và Quân khu, các đơn vị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời triển khai tích cực công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng. Đến nay, 96% cán bộ chủ chốt của huyện, cán bộ chủ chốt cấp xã, trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, cán bộ các ban, ngành, đoàn thể của xã; 97% lãnh đạo các trường THPT, THCS, tiểu học và mầm non được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh theo phân cấp đạt kết quả tốt. 100% các trường THPT đã hoàn thành chương trình giáo dục quốc phòng theo quy định. Góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về mục tiêu, yêu cầu công tác quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, từ đó xác định nghĩa vụ, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, tham gia xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Một nội dung nữa được Đảng ủy, Ban CHQS huyện xác định, đó là tập trung thực hiện tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; kết hợp giữa huấn luyện, rèn luyện với sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ và phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn 3 xã, triển khai công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, rà soát bổ sung, hoàn chỉnh phương án, kế hoạch tác chiến đầy đủ, chặt chẽ, nghiêm túc; thực hiện dứt điểm từng nội dung, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo cơ sở quan trọng hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương./.

Thượng tá Nguyễn Văn Sót

                                               Chính trị viên Ban CHQS huyện Tân Trụ


21/12/2017 4:00 CHĐã ban hành
Về việc thống nhất đầu tư xây dựng hướng tuyến N1Về việc thống nhất đầu tư xây dựng hướng tuyến N1
<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify"><font style="font-size:10pt" face=Arial>Ngày 13 tháng 3 năm 2009, UBND tỉnh Long An ban hành công văn số 705 /UBND-CN về việc thống nhất hướng tuyến N1. Theo đó, UBND tỉnh đã kết luận và chỉ đạo thực hiện như sau:</font> </p>

 

Mặt khác, ngày 12/02/2009, UBND tỉnh ban hành văn bản số 330/UBND-CN về việc xây dựng đường tỉnh 839, đồng ý cho đầu tư xây dựng đường tỉnh 839 theo đường hiện hữu (dài khoảng 25.654, 94 mét), phần đoạn tuyến mới dài 3.245 mét trùng với tuyến N1 dự kiến để Trung ương đầu tư. Nay do Trung ương thay đổi hướng tuyến N1. Vì vậy, UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải rà soát lại hướng tuyến và qui mô đầu tư đường tỉnh 839, đảm bảo đầu nối vào tuyến N1 và triển khai đầu tư xây dựng sớm để đưa vào sử dụng đồng bộ với tuyến N1.

 

Đồng thời, UBND tỉnh đồng ý cho bổ sung đoạn đường (khoảng 250 mét) nối đường tỉnh 839 với Đồn biên phòng 871 vào dự án đường tỉnh 839.

 

Theo nội dung trên, giao Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện.

 

Lan Vy

 

 

18/03/2009 12:00 SAĐã ban hành
Minh Phương ngập ngừng, Công Vinh vẫn quyết nghỉMinh Phương ngập ngừng, Công Vinh vẫn quyết nghỉ

<p style="text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Chiều 6/5, Tổng cục TDTT đã chính thức ra quyết định tập trung ĐTQG đợt 2 năm 2009. Ngay sau khi quyết định được chuyển xuống LĐ, Phòng các ĐTQG đã cho fax văn bản xuống các CLB để hoàn tất các thủ tục giấy tờ cho các tuyển thủ kịp lên tập trung đội tuyển vào ngày 10/5 tới đây.</span> </p>

Quyết định triệu tập đã được gửi đi nhưng cho đến cuối giờ chiều 6/5, VFF vẫn chưa nhận được công văn chính thức từ phía một số CLB muốn xin rút cầu thủ của mình khỏi đợt tập trung lần này.

Phó phòng các ĐTQG, Nguyễn Trọng Giáp cho biết: "Như vậy, về nguyên tắc, tất cả các cầu thủ có tên trong danh sách tập trung đội tuyển đã được Tổng cục TDTT ra quyết định triệu tập thì đều phải có mặt đúng hẹn, không có bất cứ ngoại lệ nào".

Tất nhiên, lời khẳng định của ông Giáp được đưa ra ở thời điểm VFF chưa nhận được công văn phản hồi từ phía các CLB có liên quan, mà ở đây nổi lên hai CLB T&T HN và ĐT.LA.

Minh Phương (12) cân nhắc khả năng rút khỏi ĐTVN . Ảnh: Hải Anh

Theo thông tin của Thể Thao VietNamNet, T&T HN vẫn giữ nguyên ý định xin rút tiền đạo Lê Công Vinh khỏi đội tuyển tham dự trận giao hữu gặp CLB Olympiakos. Đại diện, CLB T&T HN khẳng định đã làm công văn chính thức gửi lên VFF xin rút Lê Công Vinh. 

Bản thân tiền đạo này cũng không thay đổi ý định tạm rút lui khỏi đội tuyển Việt Nam để tâp trung toàn bộ sức lực chuẩn bị cho hai trận đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi cùng với CLB của mình.

Trường hợp của tiền vệ Minh Phương thì lại khác. Trao đổi với báo chí trong ngày 6/5, Minh Phương cho biết, sau khi cùng CLB ĐT.LA ra Hà Nội ngày 7/5 để chuẩn bị cho trận đấu với Thể Công tại vòng 12 V-League vào chiều thứ Bảy, 9/5, anh sẽ lên gặp lãnh đạo LĐBĐVN cũng như HLV trưởng Calisto để trình bày nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về lãnh đạo LĐ cũng như thầy Tô.

Về phía CLB ĐT.LA, Giám đốc điều hành Phạm Phú Hòa cho biết thêm: "ĐT.LA luôn tạo mọi điều kiện cho các cầu thủ của mình lên tập trung đội tuyển vì đó là nhiệm vụ QG. ĐT.LA cũng không có ý định làm công văn xin rút Minh Phương khỏi đội tuyển mà để cho cầu thủ này tự quyết định và chịu trách nhiệm".

Chỉ còn 4 ngày nữa là đến thời điểm các tuyển thủ phải hội quân tại khách sạn La Thành, bắt đầu chuẩn bị cho trận đấu với Olympiakos. Cả HLV Calisto lẫn các tuyển thủ đều sẽ gặp khó để thích nghi nếu như có bất cứ sự thay đổi nào vào phút chót.

Theo VietNamNet

07/05/2009 12:00 SAĐã ban hành
Trường học tự chọn sách giáo khoa lớp 1 phù hợpTrường học tự chọn sách giáo khoa lớp 1 phù hợp
Vừa qua, UBND tỉnh Long An có Công văn số 3130/UBND – VHXH về lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021.

Mỗi trường tự chọn sách giáo khoa lớp 1 phù hợp

UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát, kiểm tra việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021 của các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định tại Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT, ngày 30/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông và Quyết định số 645/QĐ-UBND, ngày 28/02/2020 của UBND tỉnh về việc ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa Chương trình giáo dục phổ thông đối với lớp 1 năm học 2020-2021 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, mỗi trường tự chọn sách giáo khoa lớp 1 phù hợp, không thống nhất chọn 1 bộ sách giáo khoa "Cánh Diều" như Công văn số 2726/UBND – VHXH, ngày 13/5/2020 của UBND tỉnh.

Công văn 3130/UBND-VHXH thay thế Công văn số 2726/UBND-VHXH, ngày 13/5/2020 của UBND tỉnh./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/truong-hoc-tu-chon-sach-giao-khoa-lop-1-phu-hop-a97694.html

28/06/2020 9:20 CHĐã ban hành
Năm 2009, vốn đầu tư phát triển nông nghiệp - thủy lợi tăng 25%Năm 2009, vốn đầu tư phát triển nông nghiệp - thủy lợi tăng 25%

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<font size=2>
<font style="font-size:10pt" face=Arial>Ban<span style="color:black"> Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW, tổ chức quán triệt sâu rộng trong các ngành, các cấp và nhân dân để có nhận thức đúng đắn về vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong quá trình hiện đại hóa nông</span> nghiệp, nông thôn ở nước ta. </font>
</font>
</p>

 

UBND tỉnh đang xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể. Ngay từ đầu năm 2009, tỉnh quan tâm nâng tỷ trọng vốn đầu tư ngân sách cho phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống của nông dân. Theo kết quả thống kê giai đoạn 2001-2005 và 2006-2008, vốn đầu tư cho các công trình nông nghiệp, nông dân, nông thôn chiếm từ 60%-61% tổng vốn đầu tư phát triển của ngân sách tỉnh. Riêng năm 2009, vốn đầu tư phát triển cho nông nghiệp - thủy lợi tăng 25% so với năm 2008.

 

Sửa chữa cống Xóm Bồ, xã Phước Tuy, Cần Đước

 

Mặt khác, tỉnh còn quan tâm lồng ghép các chương trình mục tiêu quốc gia để đầu tư cho tam nông, tập trung khuyến khích sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực nông thôn; xây dựng nền nông nghiệp hiện đại; phát triển công nghiệp, dịch vụ nông thôn; phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội nông thôn; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cư dân nông thôn; đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, tạo ra những giống cây trồng, vật nuôi mới cho năng suất và chất lượng tốt, sản xuất nông nghiệp theo tiêu chí hiện đại và phải hướng tới thị trường xuất khẩu.

 

Khu vực sản xuất của Cty Cổ phần Thép Cẩm Nguyên

 

Xây dựng cơ bản đạt gần 25% kế hoạch năm. Trong 2 tháng đầu năm 2009, giá trị khối lượng xây dựng cơ bản đạt 296,5 tỉ đồng, bằng 24,08% kế hoạch năm. Trong đó, nguồn vốn trái phiếu Chính phủ lũy kế đến 2 tháng đầu năm 2009 đạt 68,35%, nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia đạt 12,15%, nguồn vốn ngân sách địa phương đạt 9,49%. So với cùng kỳ năm trước, tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư nhanh hơn do có cơ chế quản lý về xây dựng cơ bản có nhiều thuận lợi hơn. Việc bố trí vốn của tỉnh có nhiều cải tiến theo hướng mở rộng phân cấp cho các chủ đầu tư, tỉnh đã kịp thời tháo gỡ các khó khăn về quản lý đầu tư. Giá cả các loại vật liệu xây dựng giảm cũng góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản.

 

Hoàng Thảo - An Thuận

 

18/03/2009 12:00 SAĐã ban hành
Ý nghĩa phong trào kế hoạch nhỏÝ nghĩa phong trào kế hoạch nhỏ

Nhặt những vỏ chai giúp học sinh biết bảo vệ môi trường

Nhặt những vỏ chai giúp học sinh biết bảo vệ môi trường

Cuộc họp phụ huynh kết thúc, mọi người xì xầm bàn tán. Những ý kiến khác nhau vẫn tiếp tục được đưa ra. Phong trào kế hoạch nhỏ của học sinh bị người lớn đem ra cân đo bằng tiền bạc. Phụ huynh ngại con mình phải nhọc nhằn gom giấy vụn, vỏ chai nên quy ra tiền đóng một lần "cho tiện".

Thấy phụ huynh nhấp nhổm sợ trễ giờ, giáo viên chốt, "nói không" với tiền đóng góp mà để học sinh cùng nhau gom giấy vụn, nhặt vỏ chai. Như vậy mới thấy hết ý nghĩa của phong trào và để học sinh cảm nhận được giá trị của lao động và sự san sẻ lẫn nhau. Cả thầy trò cùng nhau chờ đợi "thành quả" sau thời gian góp nhặt những thứ bỏ đi. Và nụ cười của cô mua ve chai sẽ gieo vào lòng học sinh một niềm vui nho nhỏ.

Giáo viên luôn dạy học sinh trước khi trở thành người tài giỏi hãy là người tử tế. Phụ huynh có thể quyên góp với số tiền gấp mấy lần số tiền các em góp nhặt giấy vụn, vỏ chai nhưng rồi các em sẽ chẳng cảm nhận được gì, chẳng thấy được giá trị của lao động. Phụ huynh chưa bao giờ hỏi ý kiến con mình, họ không biết rằng, niềm vui của các em chỉ đơn giản là được cùng cha mẹ mình nhặt nhạnh những cuốn tập cũ, những vỏ chai để mang đến niềm vui cho người khác. Và hình ảnh những chiếc áo mới, quyển tập, cây viết được mua từ tiền kế hoạch nhỏ, dành tặng học sinh nghèo sẽ đọng mãi trong lòng các em về giá trị của tình yêu thương. Lớn lên, các em sẽ mang theo điều bình dị ấy để làm những điều tốt hơn và cư xử đúng đắn hơn.

Giáo viên luôn tự hào về học sinh vào mỗi buổi sáng đến trường, ngoài hành trang đến lớp, các em còn mang theo một vật gì đó mà người ta bỏ đi nhưng lại gieo vào lòng người khác một niềm hy vọng mới. Những phụ huynh đong đếm mọi thứ bằng tiền cũng khệ nệ trên tay mình xấp giấy cũ, mớ vỏ chai. Họ cùng con mình nhặt nhạnh ra những thứ không còn dùng, mang đến cùng nhau thắp lên hy vọng cho học sinh nghèo. Điều mà họ chẳng bao giờ có thể mua được bằng tiền.

Phong trào kế hoạch nhỏ mà ý nghĩa không hề nhỏ. Phong trào giúp học sinh biết tiết kiệm hơn, quý trọng đồng tiền, biết bảo vệ môi trường. Và trên hết, các em biết chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Rồi đây những đồng tiền bán được từ phong trào kế hoạch nhỏ sẽ đến tay học sinh nghèo, giúp các em viết tiếp ước mơ của mình. 

Mỗi năm giáo viên nhận lớp mới, phong trào kế hoạch nhỏ lại được phát động và thầy trò lại cùng nhau nhặt nhạnh. Cô mua ve chai rời đi, đám trẻ đếm lại số tiền mình kiếm được, chúng lại nghĩ về nơi những đồng tiền đó đến, về niềm vui của bạn nhỏ khi cầm nó trên tay. 

Đám học sinh đang chơi trong sân trường cũng không quên bỏ dở cuộc chơi tranh nhau nhặt lấy cái chai, tờ giấy. Giáo viên đứng ở một góc nhìn ra, tự dưng thấy khóe mắt mình cay cay. Phụ huynh cũng không còn quy đổi mọi thứ ra tiền. Đám trẻ rồi sẽ lớn lên nhưng tin rằng ý nghĩa của phong trào kế hoạch nhỏ sẽ theo chân em đi suốt cuộc đời./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/y-nghia-phong-trao-ke-hoach-nho-a97641.html


25/06/2020 4:00 CHĐã ban hành
Bổ sung danh mục đặc sản cần thực hiện xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể Bổ sung danh mục đặc sản cần thực hiện xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể
<p style="text-justify:inter-ideograph;margin:0cm 0cm 6pt;text-align:justify"><span style="font-size:10pt;font-family:arial">Thực hiện theo Quyết định số 2206/QĐ-UBND ngày 03/9/2008 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Phương án hỗ trợ xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể cho các đặc sản tại Long An, Sở Khoa học và Công nghệ đã chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và UBND các huyện liên quan tổ chức thực hiện các thủ tục cần thiết đăng ký cho 05 đặc sản bao gồm: </span></p>

Trái Thanh long cho HTX Tầm Vu và HTX Dương Xuân, Rau an toàn cho HTX Phước Hòa và Long Khê, Gạo Huyết rồng cho Phòng Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Hưng, Rượu đế Gò Đen (Bến Lức và một phần Cần Đước, Cần Giuộc), Trống Bình Lãng (Tân Trụ); tiếp tục thực hiện Phương án trên và theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 7124/UBND-KT ngày 04/12/2008, ngày 16/3/2009, UBND tỉnh ban hành công văn số 713/UBND-NN cho phép bổ sung thêm đặc sản vào danh mục các đặc sản của tỉnh được hỗ trợ xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể của tỉnh Long An giai đoạn 2008-2010.

UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục làm việc với UBND các huyện và các Sở ngành liên quan để phân công tổ chức thực hiện phương án này cho từng sản phẩm cụ thể.

Về kinh phí sử dụng vốn sự nghiệp khoa học công nghệ hàng năm.

DANH MỤC ĐẶC SẢN CỦA TỈNH LONG AN

ĐỀ NGHỊ XÁC LẬP QUYỂN SỞ HỮU NHÃN HIỆU TẬP THỂ

 

Stt

Địa danh

Sản phẩm

Vùng địa lý tương ứng với địa danh

Đề nghị đăng ký bảo hộ

 

A. Đặc sản đã được phê duyệt vào danh mục (QĐ số 2206/QĐ-UBND ngày 03/09/2008 của UBND tỉnh.

 

1

Châu Thành

Thanh long

Huyện Châu Thành, tỉnh Long An

-Nhãn nhiệu tập thể

2

Bến Lức

Thơm(khóm)

Xã Thạnh Hòa và Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, Long An

-Nhãn nhiệu tập thể

3

Cần Đước

 

Rau an toàn

Huyện Cần Đước, tỉnh Long An

-Nhãn nhiệu tập thể

4

Vĩnh Hưng

Gạo Huyết rồng

Huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An

-Nhãn nhiệu tập thể

5

Gò Đen

Rượu đế

Khu vực Gò Đen( toàn bộ huyện Bến Lức và một phần các huyện Cần Đước, Cần Giuộc, tỉnh Long An

-Nhãn hiệu tập thể

-Chỉ dẫn địa lý

6

Bình Lãng

Trống

Xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An

-Nhãn hiệu tập thể

 

B. Đặc sản đề nghị bổ sung vào danh mục

 

1

Cần Giuộc

Rau an toàn

Huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

-Nhãn nhiệu tập thể

2

 

Láng Cò

Nếp

Xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An

-Nhãn nhiệu tập thể

3

Đồng Tháp Mười

Sen, ngó sen

Huyện Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng và Tân Hưng, tỉnh Long An

-Nhãn nhiệu tập thể

4

Bến Kè

Khoai mỡ

Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An

-Nhãn nhiệu tập thể

5

Mộc Hóa, Vĩnh Hưng

Lúa chất lượng cao

Huyện Mộc Hóa, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An

-Nhãn nhiệu tập thể

6

Bến Lức

Chanh

Huyện Bến Lức, tỉnh Long An

-Nhãn nhiệu tập thể

 

 Thanh Tuyền

 

18/03/2009 12:00 SAĐã ban hành
Họp lệ kỳ Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử quý I năm 2019Họp lệ kỳ Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử quý I năm 2019
Ngày 08/4/2019, UBND tỉnh tổ chức Họp lệ kỳ Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử quý I năm 2019, đồng chí Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh chủ trì cùng với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban ngành.

​Hiện nay, tỉnh đang tập trung công tác triển khai đầu tư hạ tầng và ứng dụng CNTT trong tổng thể nhiệm vụ tiến tới Chính quyền điện tử của tỉnh, các phần mềm dùng chung (quản lý văn bản, sử dụng chữ ký số, một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến), cơ sở dữ liệu chuyên ngành (cán bộ, công chức, hộ tịch, đất đai) đã và đang phát huy hiệu quả. Đa số cán bộ, công chức trong cơ quan nhà nước của tỉnh đã nâng trình độ, kỹ năng sử dụng phần mềm, tạo được thói quen làm việc trên môi trường điện tử. Các nhiệm vụ, dự án đang tập trung thực hiện (đặc biệt là dự án "Đầu tư trang thiết bị CNTT và phần mềm cho Trung tâm HCC cấp huyện và mở rộng Trung tâm HCC cấp tỉnh; dự án "cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4"; dự án "Xây dựng hạ tầng CNTT hướng tới Chính quyền điện tử tỉnh Long An) đảm bảo đúng định hướng, phù hợp các nội dung trong xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh.


Quang cảnh cuộc họp

Bên cạnh kết quả đạt được cũng còn nhiều khó khăn, hạn chế cần tập trung khắc phục trong thời gian tới. Một số nhiệm vụ triển khai còn chậm như: triển khai Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh; nâng cấp Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh; triển khai mạng truyền số liệu chuyên dùng đến UBND cấp xã; kết nối liên thông phần mềm, cơ sở dữ liệu chuyên ngành; đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào xét thi đua - khen thưởng hoàn thành nhiệm vụ…

Đồng thời, cuộc họp thông qua dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025. Với mục tiêu từng bước xây dựng hoàn thiện Chính quyền điện tử tỉnh nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của của bộ máy hành chính nhà nước tỉnh và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; đóng góp hoàn thành mục tiêu chung của Chính phủ là "xây dựng hoàn thiện nền tảng Chính phủ điện tử dựa trên dữ liệu và dữ liệu mở hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số; bảo đảm an toàn thông tin và an ninh mạng; nâng xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc tăng từ 10 đến 15 bậc năm 2020, đưa Việt Nam vào nhóm 4 nước dẫn đầu ASEAN trong xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc đến năm 2025".

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Văn Cần đánh giá cao sự chủ động, tích cực, trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các sở ngành trong việc xây dựng dự thảo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh. Bên cạnh đó ông cũng đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đôn đốc, theo dõi, kiểm tra và tổng hợp, báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh; kịp thời tham mưu UBND tỉnh báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện Nghị quyết nếu có./.

NL

10/04/2019 9:00 SAĐã ban hành
Hơn 1.350 người chết vì tai nạn giao thông trong hai tháng đầu nămHơn 1.350 người chết vì tai nạn giao thông trong hai tháng đầu năm
Hai tháng đầu năm nay, cả nước xảy ra 2.822 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.356 người, bị thương 2.169 người. So sánh với cùng kỳ năm ngoái, tai nạn giao thông vẫn giảm cả 3 tiêu chí.

Hiện trường tai nạn giao thông 2822019.jpg

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong hai tháng vừa qua (tính từ ngày 16/12/2018 đến 15/02/2019), toàn quốc xảy ra 2.822 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.356 người, bị thương 2.169 người.

"So với hai tháng đầu năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí như giảm 523 vụ (giảm 15,6%), số người chết giảm 150 người (giảm 9,9%), số người bị thương giảm 348 người (giảm 13,8%)," ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá.

Chỉ tính riêng trong tháng Hai (từ ngày 16/01 đến 15/02/2019), cả nước xảy ra 1.295 vụ, làm chết 627 người và làm bị thương 1.032 người. So với tháng cùng kỳ năm 2018 giảm 288 vụ (giảm 18,1%), giảm 99 người chết (giảm 13,6%), giảm 137 người bị thương (giảm 11,7%).

Cụ thể, đường bộ xảy ra 1.285 vụ, làm chết 622 người, bị thương 1.029 người. Đường sắt xảy ra 8 vụ, làm chết 4 người, bị thương 3 người. Đường thuỷ xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người, không có người bị thương. Hàng hải xảy ra 1 vụ, không có người chết, không có người bị thương.

Theo ông Hùng, dù số vụ tai nạn giảm nhưng trên một số tỉnh, thành đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản như vụ tai nạn giao thông ngày 13/02 tại Km200+200 đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai giữa xe 2 xe ôtô làm 2 người chết 10 người bị thương; vụ tai nạn giao thông ngày 21/02 trên Đại lộ Thăng Long làm 2 người chết và 5 người bị thương (trong đó có 2 người bị thương nhẹ).

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông và tiếp tục giảm tai nạn, ùn tắc  giao thông trong tháng Ba tới đây, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các Bộ, ngành thành viên và các địa phương triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trong Công điện số 1793/CĐ-TTg ngày 13/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Cơ quan quản lý Nhà nước cũng tổ chức các đoàn công tác kiểm tra phương án bảo đảm an toàn giao thông tại các địa phương có các lễ hội quy mô lớn, thu hút đông đảo du khách tham dự lễ hội.

Bên cạnh đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các Bộ, ngành liên quan sơ kết 5 năm thực hiện Chiến lược An toàn giao thông đường bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ nội dung công điện bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5; phối hợp với Công ty Honda Việt Nam xây dựng kế hoạch tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2019-2020./.

Theo TTXVN​

28/02/2019 11:00 SAĐã ban hành
“Chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch“Chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch
Không ngại khó khăn, vất vả, những “chiến sĩ áo trắng” của cả hệ thống y tế đang “căng mình” trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời, xây dựng kế hoạch ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh; trang bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế; rà soát nguồn nhân lực phục vụ công tác chống dịch. Không chỉ có Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Long An, BV chuyên khoa, các cơ sở y tế tư nhân tăng cường hoạt động truyền thông mà đội ngũ y, bác sĩ trung tâm y tế tuyến huyện, các phòng khám cũng vào cuộc.

Không ngại khó khăn, vất vả, những “chiến sĩ áo trắng”của cả hệ thống y tế căng mình trên tuyến đầu chống dịch

Không ngại khó khăn, vất vả, những "chiến sĩ áo trắng"của cả hệ thống y tế căng mình trên tuyến đầu chống dịch

Là 1 trong 4 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Long An có khả năng thu dung và điều trị bệnh Covid-19, BVĐK khu vực Đồng Tháp Mười (thị xã Kiến Tường) nhanh chóng xây dựng, triển khai kế hoạch đáp ứng với các tình huống dịch bệnh và thực hiện phân luồng để khám sàng lọc. Giám đốc BVĐK khu vực Đồng Tháp Mười - bác sĩ Chung Văn Kiều cho biết: "BV đặc biệt chú trọng công tác phân luồng khám, chữa bệnh nhằm phát hiện sớm, cách ly kịp thời ca bệnh Covid-19. 100% bệnh nhân (BN) đến khám bệnh đều được giám sát thân nhiệt ngay tại cổng ra, vào. Các BN có triệu chứng sốt, ho,... không rõ nguyên nhân được bố trí theo lối đi riêng".

Trung bình mỗi ngày, BV tiếp nhận khoảng 80-150 BN đến khám và điều trị (giảm 10 lần so với trước đây). Tại khu vực chờ khám bệnh, BN được hướng dẫn ngồi cách nhau 2m. BV trang bị dung dịch rửa tay khô tại các khoa, phòng, lối đi và lắp thêm bồn rửa tay tại khu vực phòng khám, cổng ra vào. Các cuộc họp giao ban được chuyển sang hình thức trực tuyến. Khoa, phòng nội trú triển khai biểu mẫu điều tra BN mới nhập viện và danh sách thân nhân nuôi bệnh được cập nhật hàng ngày. BV bố trí 1/3 cán bộ, nhân viên luân phiên làm việc tại nhà nhưng điện thoại phải thông suốt 24/7, khi có yêu cầu phải có mặt trong vòng 30 phút và bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ.

Các bác sĩ thường xuyên tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và động viên người trong khu cách ly

Các bác sĩ thường xuyên tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và động viên người trong khu cách ly

Việc đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình và biện pháp phòng, chống dịch bệnh là giải pháp được BV tích cực triển khai thực hiện. Theo đó, BV tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, bảng điện tử, màn hình, hướng dẫn đeo khẩu trang và các bước rửa tay đúng cách cho BN và người nhà BN,... Ngoài việc tuyên truyền nâng cao nhận thức để BN chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, BV còn tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế nhằm nâng cao năng lực phòng, chống dịch.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", ngành Y tế xem đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe, an toàn tính mạng cho người dân".

Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế cũng đóng vai trò quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, lan rộng ra nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Là cơ sở y tế tuyến đầu của tỉnh nên BVĐK Long An đặc biệt chú trọng công tác này. BV thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nhằm trang bị kỹ năng trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và các biện pháp phòng lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế. Qua tập huấn, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế nâng cao năng lực kiểm soát lây nhiễm, kỹ năng thực hành, bảo đảm an toàn cho người bệnh và sẵn sàng ứng phó với những diễn biến của dịch bệnh.

Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, BVĐK Long An - Nguyễn Thị Kim Duyên chia sẻ: "Kiểm soát nhiễm khuẩn là nhiệm vụ hàng đầu ngăn ngừa lây nhiễm chéo trong BV và lây nhiễm ra cộng đồng, góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Do đó, chúng tôi tăng cường giám sát môi trường và công tác vệ sinh BV; điều tra nhiễm trùng BV; hướng dẫn nhân viên y tế thực hiện đúng quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn và sử dụng trang phục phòng hộ đúng theo quy định. Các thông tin, hướng dẫn, quy định mới của Bộ Y tế được cập nhật thường xuyên và triển khai kịp thời".

Sự hy sinh thầm lặng

Nhằm chủ động ứng phó dịch bệnh, cũng như các địa phương khác, Long An thành lập BV dã chiến và các khu cách ly tập trung để đón người về từ các vùng dịch trên thế giới vào chăm sóc, theo dõi sức khỏe. Qua đó, kịp thời phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Ngành y tế xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống

Lực lượng làm việc tại BV dã chiến và các khu cách ly tập trung được xem là ở tuyến đầu, đang căng mình chiến đấu với đại dịch Covid-19. BV dã chiến và khu cách ly tập trung đặt tại Trường Quân sự tỉnh (huyện Bến Lức), quy mô 100 giường, có 8 bác sĩ làm việc theo ca 24 tiếng. Bác sĩ ca trước truyền đạt lại đầy đủ thông tin cho bác sĩ ca sau nên sức khỏe của người trong khu cách ly được theo dõi rất sát.

Vượt qua những khó khăn, nỗi lo về nguy cơ phơi nhiễm với vi-rút SARS-CoV-2, các "chiến sĩ blouse trắng" là những người lính xung kích trên mặt trận phòng, chống dịch. Nhiệm vụ của mỗi kíp trực là chăm sóc chu đáo, nắm rõ tình hình sức khỏe, đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Bác sĩ không chỉ là người tận tình theo dõi sức khỏe mà còn xoa dịu tâm lý, trò chuyện, động viên người được cách ly trong khu vực mình phụ trách để mọi người an tâm, thoải mái hơn. Điện thoại được gắn ở mỗi phòng giúp việc liên lạc, kết nối với cán bộ y tế thuận tiện hơn.

Trưởng khoa Khám bệnh, BV dã chiến và Khu cách ly tập trung - bác sĩ Trần Huỳnh Đức thường xuyên tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và động viên người trong khu cách ly. Bác sĩ Trần Huỳnh Đức chia sẻ: "Chúng tôi tư vấn để họ an tâm hoàn thành cách ly; nhắc nhở đeo khẩu trang theo quy định, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn. Đồng thời, chú trọng theo dõi sức khỏe để sau khi hoàn thành cách ly trở về địa phương không có nguồn lây cho cộng đồng. Từ khi bắt đầu nhận nhiệm vụ, chúng tôi luôn kề vai sát cánh, động viên nhau trong trận chiến cam go với dịch bệnh nguy hiểm này". Dù khó khăn, vất vả nhưng các "chiến sĩ blouse trắng" vẫn luôn vững tinh thần, toàn tâm chăm sóc người bệnh.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", ngành y tế xem đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe, an toàn tính mạng cho người dân. Để đạt mục tiêu này, chỗ dựa lớn nhất, vững chắc nhất của những "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu chống dịch chính là sự chung sức, đồng lòng của nhân dân và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/-chien-si-ao-trang-noi-tuyen-dau-chong-dich-a93368.html

11/04/2020 3:00 CHĐã ban hành
Vòng 13 hạng Nhất: Thu hẹp khoảng cáchVòng 13 hạng Nhất: Thu hẹp khoảng cách

<font face=Arial size=2>Đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Vinh sẽ nỗ lực theo chân Bình Định - đội bóng đã có chiến thắng </font>
<a href="http://vietnamnet.vn/thethao/hangnhat/2009/05/847861/">
<font face=Arial color="#0000ff" size=2>4-1</font>
</a>
<font size=2>
<font face=Arial> trước HN.ACB ở trận đấu sớm vòng 13, để tiếp tục bám đuổi Ninh Bình sau lượt trận cuối cùng lượt đi diễn ra chiều 16/5 tới.<br>
</font>
</font>

Xét về phong độ hiện tại của HP.HN với đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác, thì đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Vinh đang nhỉnh hơn với chuỗi trận đấu bất bại gần đây.

Với vị trí thứ 3 tạm thời (do Bình Định vượt lên trên sau vòng đấu sớm), HP.HN đang rất cần điểm, cần không đơn thuần phải lấy lại ngôi nhì, mà xa hơn đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Vinh muốn có chiến thắng để theo sát Bình Định hòng đợi cơ hội lật đổ đối thủ.

Phong độ ấn tượng, lực lượng nhỉnh và dày dạn hơn, đã thế HP.HN có một HLV lão làng trên băng ghế huấn luyện, cơ may chiến thắng đang nghiêng hẳn về cho chủ nhà trong trận nghênh tiếp Sài Gòn United.

Quảng Ngãi (áo trắng) đang lâm nguy.Ảnh: Nguyễn Hoàng

Trong khi đó, ở phía cuối bảng xếp hạng, tình hình của Quảng Ngãi, An Giang ngày một lâm nguy. Nhất là đội bóng miền Trung khi họ tiếp tục trượt dốc không phanh sau trận đại bại dưới tay HP.HN ở trận đấu muộn vòng thứ 12.

Doanh nghiệp Thành Nghĩa đã quay trở lại Quảng Ngãi vẫn không thể bật lên được khi chỉ có vỏn vẹn 5 điểm sau 12 vòng đấu. Lượt trận thứ 13, họ hy vọng sẽ có được 3 điểm để rút ngắn khoảng cách với những đối thủ xếp trên.

Một nhiệm vụ hơi nặng nề khi họ phải tới làm khách của Tây Ninh, nhưng dù sao cũng có hy vọng bởi đội bóng của HLV Vũ Trường Giang đang có phong độ khá thất thường, cũng như đội bóng này có rất ít tham vọng.

Có thể Quảng Ngãi sẽ có 1 điểm làm vốn mang về nếu chơi như họ đã từng khiến Ninh Bình lao đao ở vòng đấu thứ 11 khi giăng 2 tầng phòng thủ dày đặc người trước cầu môn đội nhà.

Cũng ở tình cảnh khó khăn như thế, vòng đấu thứ 13 sẽ chứng kiến trận chung kết ngược đầu tiên trước khi lượt đi kết thúc khi An Giang gặp Quảng Nam trên sân nhà Long Xuyên.

Xét về phong độ, đội khách đang nhỉnh hơn so với An Giang kể từ khi có HLV Trần Vũ. Khoảng cách giữa Quảng Nam và đội chủ nhà chỉ là 3 điểm mong manh, chắc chắn khách sẽ không muốn nó được san lấp.

Theo Vietnam net

16/05/2009 12:00 SAĐã ban hành
Về việc tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mạiVề việc tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<font style="font-size:10pt" face=Arial>Ngày 11 tháng 3 năm 2009, UBND tỉnh Long An ban hành công văn số 659/UBND-KT về việc tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành chức năng chỉ đạo các lực lượng trực thuộc thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:</font>
</p>

 

Trong đó nội dung thực hiện phải nắm chắc tình hình hàng hóa tập trung dọc theo đường biên giới ở phía nước bạn Campuchia và tình hình thực tế biên mậu diễn ra. Ngoài ra, cần tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại; tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, kiểm soát quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để hàng lậu và gian lận thương mại. Đặc biệt chú ý kiểm tra, kiểm soát việc nhập khẩu phế liệu trái phép qua biên giới rên địa bàn tỉnh.

 

Công văn trên nêu rõ các địa bàn cần kiểm tra như địa bàn các huyện biên giới Đức Huệ, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Thạnh Hóa và địa bàn trung chuyển huyện Đức Hòa, Tân Thạnh. Đoạn giao thông bộ Quốc lộ 1A và tuyến đường sông liên tỉnh ngang qua địa bàn tỉnh Long An. Các chợ cửa khẩu, các chợ trung tâm ở các huyện biên giới.

 

Song song đó, việc phân công nhiệm vụ được giao cho lực lượng Công an, Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Quản lý thị trường tập trung kiểm tra, kiểm soát ở các cửa khẩu, hai bên cánh gà cửa khẩu, các khu vực có nhiểu đường tắt, lối mở, nhiều đường mòn qua biên giới; trinh sát, nắm tình hình và phối kết hợp kiểm tra, kiểm soát các phương tiện vận tải hàng hóa bằng đường thủy, đường bộ từ các tỉnh biên giới Tây Nam như: An Giang, Đồng Tháp ngang qua địa bàn tỉnh Long An.

 

Bên cạnh đó, cần phải kiểm tra các chợ cửa khẩu, các chợ trung tâm ở các huyện biên giới, kịp thời phát hiện ngăn chặn những hành vi chứa chấp hàng lậu, hàng cấm, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch cúm gia cầm, lở mồm lông mống ở đàn gia súc...

 

Trong đó, các trường hợp vi phạm đều xử lý theo pháp luật.

 

Đồng thời, giao Sở Tài chính triển khai thực hiện Thông tư số 59/2008/TT-BTC hướng dẫn việc quản lý, sử dụng nguồn thu từ xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, để tăng cường, bổ sung trang thiết bị, kinh phí hoạt động cho các lực lượng chống buôn lậu, gian lận thương mại. Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cơ quan phát thanh, truyền hình phản ánh tình hình và công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo trung thực, khách quan, chính xác và có lợi cho sản xuất, xuất khẩu.

 

Lan Vy

 

 

 

 

16/03/2009 12:00 SAĐã ban hành
ĐTVN- Olympiakos: Vượt qua chính mìnhĐTVN- Olympiakos: Vượt qua chính mình

<p style="text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">ĐTVN là ĐKVĐ Đông Nam Á nhưng chỉ có nhiều nhất 5 nhà vô địch trong đội hình chính thức góp mặt còn tân VĐ Hy Lạp, Olympiakos cũng đã sứt mẻ lực lượng đi nhiều. Chỉ là một trận giao hữu, mục tiêu giành chiến thắng không được cả chủ lẫn khách đặt lên hàng đầu nhưng có một nhiệm vụ mà hai đội phải vượt qua trong trận giao hữu lúc 19h30 ngày 14/5 ở Mỹ Đình, đó là chính bản thân mình.</span> </p>

ĐTVN: Xáo trộn & mới mẻ

5 tháng trước, sân Mỹ Đình là nơi tôn vinh nhà vô địch Đông Nam Á mới, ĐTVN. Không còn những giây phút hồi hộp, phấp phỏng chờ đợi, kìm nén rồi vỡ oà trong niềm vui chiến thắng nhưng giờ đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam, chính bản thân HLV Calisto và các tuyển thủ lại mang trong mình cảm xúc khác, thật đặc biệt nhưng chiến thắng thì vẫn là điều mà tất cả đều đang khát khao.

Chỉ có điều, đội tuyển sẽ không thể đến với chiến thắng nếu có bằng mô tuýp cũ. HLV Calisto khẳng định, đội tuyển Việt Nam sẽ vẫn chơi theo cách của mình trong trận đấu với Olympiakos, hệt như những gì chúng ta đã thể hiện tại AFF Suzuki Cup 2008.

 Tấn Tài "quân bài tủ" của HLV Calisto Ảnh: Đức Anh

Cách chơi thì cũ nhưng con người phải mới, đó là điều bắt buộc và chính thay đổi này là điều khiến HLV Calisto lo lắng. Việt Cường, Phước Tứ, Tấn Tài, Công Vinh, Việt Thắng - 5 nhân tố chính đã góp mặt trên chặng đường cuối cùng chinh phục Cup vàng AFF Cup 2008 và lần này, đây vẫn là những cái tên đầu tiên được ông Tô điền vào danh sách đội hình xuất phát. Nhưng bên cạnh họ là ai?

Sau buổi tập cuối cùng chiều 13/5, khi được hỏi về đội hình xuất phát, HLV Calisto khẳng định, ông chỉ nói điều này với các cầu thủ trong buổi họp đội và không muốn nó được thông báo đến giới báo chí trước.

Tuy vậy, ông thầy người Bồ lại tiết lộ, chỉ còn một vị trí khiến ông phải cân nhắc. Sẽ không phải là cặp trung vệ vì Phước Tứ, Minh Đức đã tạo được sự tin tưởng. Cũng chẳng phải hai bên cánh, nơi HLV Calisto đã dành sự ưu ái đặc biệt cho những gương mặt quen thuộc Việt Cường, Ngọc Anh, Tấn Tài hay Thành Lương... Vậy thì chỉ còn vị trí tiền vệ trung tâm.

Không Tài Em, Minh Phương nên Minh Châu vừa tập luyện trở lại nhưng gần như chắc chắn sẽ là sự lựa chọn số một của HLV Calisto nơi tuyến giữa. Vấn đề còn lại là tìm người đá cặp với tiền vệ CLB XM Hải Phòng.

Có ba cái tên nằm trong tầm ngắm của ông Tô là Thái Dương, Duy Quang cùng Thanh Hưng. Mặc dù vậy, không có gì khó hiểu nếu HLV Calisto chọn giải pháp an toàn, đẩy Tấn Tài từ biên bó vào trung lộ. Có thể hiểu phần nào ý đồ này của HLV Calisto qua những gì ông đã trao đổi với các phóng viên chiều 13/5.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá với Olympiakos với nhiều thay đổi về nhân sự, chắc chắn sẽ có sự xuất hiện của một số gương mặt mới. Nhưng nhân tố con người chưa phải là yếu tố quyết định cách chơi và hiệu quả của cách chơi ấy.

Như chính HLV Calisto thừa nhận, ông chỉ cảm thấy hài lòng khi đội tuyển chuyển từ thế trận phòng ngự sang tấn công còn ngược lại, từ tấn công sang phòng ngự thì chưa.

Với nhiều xáo trộn, lại tập trung ngắn ngày, tuyển VN sẽ không thể có sự ổn định cần thiết. Ảnh: Đức Anh

Rõ ràng, chỉ sau 3 ngày với tổng cộng 5 buổi tập, đội tuyển Việt Nam đã không đạt đến sự ổn định cần thiết như mong muốn của HLV Calisto. Chính vì thế, không còn cách nào khác là nhà cầm quân Bồ Đào Nha phải áp dụng chiêu thức vừa đá vừa điều chỉnh.

Vượt lên chính mình, các tuyển thủ sẽ bước trận đấu gặp Olympiakos bằng tâm thế ấy còn về tinh thần, thật khó để đội tuyển có được sự trợ lực dồi dào từ đội ngũ CĐV vì chắc chắn sân Mỹ Đình tối 13/5 sẽ không kín chỗ.

Olympiakos: Đẳng cấp chuyên nghiệp

"Thiếu một số trụ cột, đó là vấn đề của Olympiakos nhưng sức mạnh của chúng tôi không vì thế mà bị ảnh hưởng", HLV Ernesto Valverde đã tái khẳng định quyết tâm của mình cũng như đội bóng sau buổi tập muộn trên sân Mỹ Đình tối 13/5.

Với những gì đã thể hiện ở buổi tập kéo dài hơn một giờ đồng hồ, các cầu thủ Olympiakos cho thấy, họ giống như phần lớn các đội bóng châu Âu khác là có ưu thế về thể hình. Chiều cao là lợi thế lớn của Olympiakos trước ĐTVN nhưng không chỉ có thế.

Diogo (phải), mũi nhọn nguy hiểm bên phía Olympiakos Ảnh: Đức Anh

Ngoài chiều cao, tất cả các cầu thủ Olympiakos đều ít nhiều cho thấy khả năng kỹ thuật của mình, các pha phối hợp nhóm, xử lý một chạm của đội bóng Hy Lạp cũng đạt đến độ chuẩn xác cao.

Dù rằng, thật khó để đem những gì mà Olympiakos thể hiện trong buổi tập vào một trận đấu chính thức nhưng có một điều chắc chắn, họ đã đạt đến đẳng cấp của một đội bóng chuyên nghiệp thực sự, mà đã là chuyên nghiệp thì khả năng chiếm thế chủ động, đưa trận đấu theo ý mình là rất lớn.

Trong lối chơi của Olympiakos, ngoài các đợt tấn công biên, những pha tạt cánh, còn thấy được những lần lên bóng ở trung lộ, nhanh và khéo. Có thể nhận thấy khả năng độc lập tác chiến của tất cả các nhân tố trên hàng tấn công Olympiakos.

Và có một điều dễ nhìn thấy, các cầu thủ Olympiakos dứt điểm đạt hiệu suất khá cao, đó không chỉ là những cú sút ở cự ly gần mà bao gồm cả các tình huống sút xa.

Hai HLV hướng đến cho các học trò của mình một trận đấu cống hiến dù sân Mỹ Đình tối 14/5 sẽ không kín khán giả. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Sẽ là một thế trận cởi mở được ĐTVN và Olympiakos bày ra. Và hy vọng, trong thế trận tưng bừng đó, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi tốt nhất trong khả năng hiện có, cho dù chiến thắng trước nhà vô địch Hy Lạp có thể là điều xa xỉ.

Phát biểu trước trận đấu:

HLV Calisto (ĐTVN):

"Đây là thời điểm đặc biệt với ĐTVN, dù gặp nhiều khó khăn nhưng chúng ta không thể làm khác được và phải cố gắng để vượt qua. Tôi muốn các cầu thủ phải thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, nhưng cũng không quên ý nghĩa cọ xát vì đội hình từng vô địch AFF Cup giờ không còn nhiều người".

HLV Ernesto Valverde (Olympiakos):

"Được chơi với ĐTVN trên sân Mỹ Đình là một cơ hội tốt, một dịp thật đặc biệt cho các cầu thủ Olympiakos. Dù không có đầy đủ đội hình mạnh nhất nhưng với những con người hiện có, lại được thi đấu trong điều kiện sân bãi tốt, tôi nghĩ Olympiakos sẽ cùng ĐTVN thi đấu một trận đấu hấp dẫn".

Dự đoán: Hoà 2-2.

Đội hình dự kiến:

ĐTVN: Đinh Hoàng La, Việt Cường, Minh Đức, Phước Tứ, Ngọc Anh, Đinh Hoàng Max, Minh Châu, Tấn Tài, Thành Lương, Việt Thắng, Công Vinh

Olympiakos: Antonios Nikopolidis, Marcel Domi, Vasileios Torosidis, Michal Ryszard Zewlakow, Anastasios Pantos, Alexandro Silva de Sousa, Ioannis Papadopoulos, Alexandro Silva de Sousa, Oscar Javier  Gonzalez Marcos, Diogo Luis Santos, Mattthew Annthony Derbyshire

Theo VietNamNet

14/05/2009 12:00 SAĐã ban hành
Long An tổ chức kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10Long An tổ chức kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10
Ngày 19/10/2015, trong không khí phấn khởi kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Tỉnh ủy-HĐND- UBND-UBMTTQVN tỉnh Long An đã long trọng tổ chức buổi họp mặt với hơn 150 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đến dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy-Phạm Văn Rạnh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh- Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch HĐND tỉnh-Đặng Văn Xướng; Chủ tịch UBMTTQVN  tỉnh-Võ Lê Tuấn, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo một số ban ngành trung ương, địa phương, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

IMG_9846 HM DOANH NHAN.jpg

Văn nghệ chào mừng Ngày họp mặt Doanh nhân tỉnh Long An

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh-Đỗ Hữu Lâm cho biết trong thời gian qua, nền kinh tế cả nước nói chung và tỉnh Long An nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng biến động của kinh tế toàn cầu, tình hình chính trị ở một số nước trên thế giới và biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp,… Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách phù hợp, Đảng bộ và nhân dân Long An đã phát huy truyền thống cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX, kết quả nhiệm kỳ 2010-2015 tỉnh Long An đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm (theo giá cố định năm 1994) đạt 11,25%/năm; Công tác quy hoạch triển khai tích cực, phục vụ tốt các định hướng lớn của tỉnh; đã xây dựng và triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu kinh tế của tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm cần tái cơ cấu là nông nghiệp, phát triển các khu, cụm công nghiệp và đầu tư công nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

​​IMG_0303[1] HOP MAT DN.JPG

Quang cảnh buổi họp mặt

Sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 3,9%/năm. Cơ cấu ngành công nghiệp chuyển dịch theo hướng tích cực, công nghiệp chế biến, công nghiệp cơ khí - điện - điện tử tăng dần tỷ trọng, giảm dần những ngành công nghiệp thâm dụng lao động, gia công và các ngành công nghiệp gây nguy hại môi trường. Doanh nghiệp trong nước chú trọng đầu tư công nghệ tiên tiến, đa dạng hóa các lĩnh vực sản xuất, từng bước khẳng định được vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế.

Lĩnh vực thu hút đầu tư, xây dựng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Toàn tỉnh hiện có gần 6.500 doanh nghiệp trong nước đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký gần 117.670 tỷ đồng; có 654 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với vốn đăng ký là 4.466 triệu USD. Ngoài ra, hiện nay trên toàn tỉnh có 16/28 khu công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy khoảng 54% và có 14/32 cụm công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy 85,4%.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh-Đỗ Hữu Lâm ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Long An trong thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng thời gian tới, các doanh nghiệp và doanh nhân tiếp tục vươn lên, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội, chăm lo ngày càng tốt hơn cho người lao động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, làm nên tính ưu việt của doanh nhân Việt Nam và với mong muốn thế hệ doanh nhân hôm nay tham gia tích cực vào những công trình đột phá, công trình trọng điểm của tỉnh triển khai được hiệu quả, mang tính khả thi cao. Bên cạnh đó, các doanh nhân cần nắm chắc luật pháp, chính sách, thường xuyên nâng cao trình độ quản lý và năng lực cạnh tranh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nâng cao năng lực mọi mặt để hội nhập quốc tế thành công.

An Thanh​

19/10/2015 5:00 CHĐã ban hành
Đình chỉ hoạt động đối với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnhĐình chỉ hoạt động đối với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify" align=center><strong><span style="font-size:10pt;font-family:arial">Đình chỉ hoạt động đối với DNTN Anh Nhàn.</span> </strong></p>
<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify" align=center><strong></strong> </p>

 

Ngày 17/8/2009, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2084/QĐ-UBND đình chỉ hoạt động đối với DNTN Anh Nhàn, địa chỉ: xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

 

Với lý do DNTN Anh Nhàn có 03 giếng khoan trong đó 02 giếng đang sử dụng chưa hợp thức hóa hồ sơ khai thác nước dưới đất, 01 giếng khoan bị hư chưa được trám lấp; Chưa hợp thức hóa hồ sơ xây dựng nhà xưởng; Về môi trường chưa thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo quy định; chưa được Sở Tài nguyên và Môi trường xác nhận hoàn thành công trình khống chế ô nhiễm.

 

Theo Quyết định này, sau khi DNTN Anh Nhàn thực hiện đầy đủ nội dung yêu cầu trên thì báo cáo bằng văn bản về Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét để trình UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

 

Theo đó, UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, UBND huyện Đức Hòa, UBND xã Đức Lập Hạ tổ chức công bố Quyết định để DNTN Anh Nhàn triển khai thực hiện. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện Quyết định này của Công ty.

 

Bên cạnh đó, nếu DNTN Anh Nhàn không chấp hành, tiếp tục hoạt động nấu luyện và gây ô nhiễm môi trường thì Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

 

 

Đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Đại Lộc.

 

 

Ngày 17/8/2009, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2085/QĐ-UBND đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Đại Lộc, địa chỉ: xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

 

Với lý do Công ty TNHH Đại Lộc chưa tiến hành lập thủ tục hợp thức hóa 01 nhà xưởng cũ mà còn xây dựng mới thêm 01 nhà xưởng cán kéo với diện tích 500 m2 nhưng cũng không có giấy phép xây dựng và không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

 

Theo Quyết định này, sau khi Công ty TNHH Đại Lộc thực hiện đầy đủ nội dung yêu cầu trên thì báo cáo bằng văn bản về Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét để trình UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

 

Theo đó, UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, UBND huyện Đức Hòa, UBND xã Đức Lập Hạ tổ chức công bố Quyết định để Công ty TNHH Đại Lộc triển khai thực hiện. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện Quyết định này của Công ty.

 

Bên cạnh đó, nếu Công ty TNHH Đại Lộc không chấp hành, tiếp tục hoạt động nấu luyện và gây ô nhiễm môi trường thì Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

 

 

Quyết định đình chỉ hoạt động đối với DNTN Tân Tiến Thành.

 

 

Ngày 17 tháng 8 năm 2009, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2086/QĐ-UBND về việc đình chỉ hoạt động đối với DNTN Tân Tiến Thành, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Cụ thể như sau:

 

DNTN Tân Tiến Thành chưa thực hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu của UBND tỉnh Long An. Sau khi DNTN Tân Tiến Thành hoàn chỉnh đề án BVMT để trình Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét phê duyệt và được xác nhận công trình đã xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường theo quy định, đồng thởi phải hoàn thành việc hợp thức hóa hồ sơ 03 giếng khoan đang khai thác sử dụng tại đơn vị thì báo cáo bằng văn bản cho Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét để trình UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

 

Cũng theo quyết định này, giao Giám Đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Công thương và UBND huyện Đức Hòa, UBND xã Đức Hòa Hạ tổ chức công bố quyết định để DNTN Tân Tiến Thành triển khai thực hiện. Nếu DNTN Tân Tiến Thành không chấp hành, tiếp tục hoạt động nấu luyện, gây ô nhiễm thì Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý theo quy định pháp luật hiện hành.

 

 

Đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Anh Nhi.

 

 

Ngày 17/8/2009, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2088/QĐ-UBND đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Anh Nhi, địa chỉ: xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

 

Với lý do Công ty TNHH Anh Nhi chưa hoàn tất công trình xử lý ô nhiễm môi trường và chưa được xác nhận hoàn thành công trình; chưa tiến hành trám lấp 02 giếng hư; chưa hợp thức hóa hồ sơ 04 giếng khoan đang sử dụng.

 

Theo Quyết định này, sau khi Công ty TNHH Anh Nhi thực hiện đầy đủ nội dung yêu cầu trên thì báo cáo bằng văn bản về Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét để trình UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

 

Theo đó, UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, UBND huyện Đức Hòa, UBND xã Đức Hòa Thượng tổ chức công bố Quyết định để Công ty TNHH Anh Nhi triển khai thực hiện. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện Quyết định này của Công ty.

 

Bên cạnh đó, nếu Công ty TNHH Anh Nhi không chấp hành, tiếp tục hoạt động nấu luyện và gây ô nhiễm môi trường thì Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

 

 

Đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH SX-TM Tôn Phú Gia.

 

 

Ngày 17/8/2009, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2089/QĐ-UBND đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH SX-TM Tôn Phú Gia, địa chỉ: xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

 

Với lý do Công ty TNHH SX-TM Tôn Phú Gia chưa tiến hành hợp thức hóa hồ sơ 04 giếng khoan; chưa hợp thức hóa giấy phép cho nhà xưởng. Chưa tháo dỡ phần nhà xưởng mở rộng; chưa tiến hành lập thủ tục hợp thức hóa phần đất mà cơ sở đang sử dụng không đúng mục đích; Về môi trường chưa tháo dỡ dây chuyền cán kéo không có trong hồ sơ môi trường; chưa được Sở Tài nguyên và Môi trường xác nhận hoàn thành công trình khống chế ô nhiễm.

   

Theo Quyết định này, sau khi Công ty TNHH SX-TM Tôn Phú Gia thực hiện đầy đủ nội dung yêu cầu trên thì báo cáo bằng văn bản về Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét để trình UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

 

Theo đó, UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, UBND huyện Đức Hòa, UBND xã Đức Lập Hạ tổ chức công bố Quyết định để Công ty TNHH SX-TM Tôn Phú Gia triển khai thực hiện. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện Quyết định này của Công ty.

 

Bên cạnh đó, nếu Công ty TNHH SX-TM Tôn Phú Gia không chấp hành, tiếp tục hoạt động nấu luyện và gây ô nhiễm môi trường thì Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

 

 

Quyết định đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Hải Nhung.

 

 

Ngày 17 tháng 8 năm 2009, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2090/QĐ-UBND về việc đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Hải Nhung, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Cụ thể như sau:

 

Công ty TNHH Hải Nhung chưa thực hiện hoàn tất các thủ tục để được tạm thời đi vào hoạt động dây chuyền luyện – cán – kéo – đúc thép đến năm 2010, chưa thực hiện đầy đủ hồ sơ môi trường để được cơ quan quản lý phê duyệt hồ sơ, kể cả các công trình xử lý ô nhiễm, chưa hợp thức hóa hồ sơ 03 giếng khoan đang khai thác sử dụng tại đơn vị. Sau khi Công ty TNHH Hải Nhung thực hiện đầy đủ nội dung yêu cầu trên thì báo cáo bằng văn bản cho Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét để trình UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

 

Cũng theo quyết định này, giao Giám Đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Công thương và UBND huyện Đức Hòa, UBND xã Đức Lập Hạ tổ chức công bố quyết định để Công ty TNHH Hải Nhung triển khai thực hiện. Nếu Công ty TNHH Hải Nhung không chấp hành, tiếp tục hoạt động nấu luyện, gây ô nhiễm thì Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý theo quy định pháp luật hiện hành.

 

 

Đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Hải Ngọc.

 

 

Ngày 17/8/2009, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2091/QĐ-UBND đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Hải Ngọc, địa chỉ: xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

 

Với lý do Công ty TNHH Hải Ngọc chưa tháo dỡ 02 dây chuyền cán kéo nóng và một lò nung phôi; chưa tiến hành giám sát môi trường định kỳ đúng tần suất 3 tháng/lần theo quy định; chưa thực hiện việc trám lấp giếng khoan không còn sử dụng; chưa đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại.

 

Theo Quyết định này, sau khi Công ty TNHH Hải Ngọc thực hiện đầy đủ nội dung yêu cầu trên thì báo cáo bằng văn bản về Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét để trình UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

 

Theo đó, UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, UBND huyện Đức Hòa, UBND xã Đức Hòa Thượng tổ chức công bố Quyết định để Công ty TNHH Hải Ngọc triển khai thực hiện. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện Quyết định này của Công ty.

 

Bên cạnh đó, nếu Công ty TNHH Hải Ngọc không chấp hành, tiếp tục hoạt động nấu luyện và gây ô nhiễm môi trường thì Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

 

 

Quyết định đình chỉ hoạt động đối với Công ty CPTM-SX thép Minh Thảo.

 

 

Ngày 17 tháng 8 năm 2009, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2092/QĐ-UBND về việc đình chỉ hoạt động đối với Công ty CPTM-SX thép Minh Thảo, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Cụ thể như sau:

 

Công ty CPTM-SX thép Minh Thảo chưa thực hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu của UBND tỉnh Long An, chưa hợp thức hóa giấy phép cho nhà xưởng mà còn xây dựng mới thêm một nhà xưởng diện tích 1300 m2 (không có hồ sơ thiết kế và giấy phép xây dựng) và lắp đặt thêm một dây chuyền nung phôi cán kéo, chưa tiến hành lập thủ tục hợp thức hóa phần đất mà cơ sở đang sử dụng không đúng mục đích (6.698m2 đất ruộng). Sau khi Công ty CPTM-SX thép Minh Thảo thực hiện đầy đủ nội dung yêu cầu trên thì báo cáo bằng văn bản cho Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét để trình UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

 

Cũng theo quyết định này, giao Giám Đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Công thương và UBND huyện Đức Hòa, UBND xã Đức Hòa Thượng tổ chức công bố quyết định để Công ty CPTM-SX thép Minh Thảo triển khai thực hiện. Nếu Công ty CPTM-SX thép Minh Thảo không chấp hành, tiếp tục hoạt động nấu luyện, gây ô nhiễm thì Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý theo quy định pháp luật hiện hành.

 

 

Quyết định đình chỉ hoạt động đối với DNTN Triển Ngọc.

 

 

Ngày 17 tháng 8 năm 2009, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2093/QĐ-UBND về việc đình chỉ hoạt động đối với DNTN Triển Ngọc, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Cụ thể như sau:

 

DNTN Triển Ngọc chưa thực hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu của UBND tỉnh Long An, chưa tháo dỡ dây chuyền nấu luyện tại nhà xưởng mở rộng, chưa tiến hành giám sát môi trường định kỳ đúng tần suất 3 tháng/lần theo quy định. Sau khi DNTN Triển Ngọc thực hiện đầy đủ nội dung yêu cầu trên thì báo cáo bằng văn bản cho Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét để trình UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

 

Cũng theo quyết định này, giao Giám Đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Công thương và UBND huyện Đức Hòa, UBND xã Đức Hòa Đông tổ chức công bố quyết định để DNTN Triển Ngọc triển khai thực hiện. Nếu DNTN Triển Ngọc không chấp hành, tiếp tục hoạt động nấu luyện, gây ô nhiễm thì Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý theo quy định pháp luật hiện hành.

 

Quyết định đình chỉ hoạt động đối với DNTN Nam Sáng.

 

Ngày 17 tháng 8 năm 2009, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2087/QĐ-UBND về việc đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Nam Sáng, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Cụ thể như sau:

 Công ty TNHH Nam Sáng chưa tháo dỡ 01 lò đôi nấu luyện phôi thép, chưa xây dựng hệ thống xử lý khí thải của lò nung phôi, chưa tiến hành giám sát môi trường định kỳ đúng tần suất 3 tháng/ lần theo quy định. Sau khi Công ty TNHH Nam Sáng thực hiện đầy đủ nội dung yêu cầu trên thì báo cáo bằng văn bản cho Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét để trình UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

Cũng theo quyết định này, giao Giám Đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Công thương và UBND huyện Đức Hòa, UBND xã Đức Lập Thượng tổ chức công bố quyết định để Công ty TNHH Nam Sáng triển khai thực hiện. Nếu Công ty TNHH Nam Sáng không chấp hành, tiếp tục hoạt động nấu luyện, gây ô nhiễm thì Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý theo quy định pháp luật hiện hành.

Các Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

 

 

Lâm Dương

 

 

18/08/2009 12:00 SAĐã ban hành
Vé trận VN - Olympiakos ế do giá bất hợp lý?Vé trận VN - Olympiakos ế do giá bất hợp lý?

<p style="text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Thị trường vé xem trận giao hữu giữa ĐTVN và CLB Olympiakos của Hy Lạp diễn ra vào ngày 14/5 tới đang có dấu hiệu &quot;đóng băng&quot; sau khi được bán trực tiếp tại các đại lý từ chiều 9/5. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do giá vé quá cao.</span> </p>

Vé xem trận giao hữu trên được chia làm 4 loại: 500.000 đồng, 350.000 đồng, 250.000 đồng 150.000 đồng.

 

Sau khi điều chỉnh, mỗi cá nhân đăng ký mua vé sẽ được mua tối đa tới 10 vé thay vì 4 vé như ban đầu. Tuy nhiên, sau hai ngày chính thức bán vé (từ chiều 9/5) qua kênh phân phối trực tiếp tại các đại lý bên ngoài sân Mỹ Đình, sân Hàng Đẫy, số 59 Hoàng Cầu và số 10 Võ Thị Sáu thì số lượng người đến mua vé chỉ... đếm trên đầu ngón tay.

 

Hầu hết các đại lý đều trong tình trạng chỉ "ngồi chơi xơi nước". Ảnh: Nguyễn Hùng


Theo quan sát của phóng viên Thể Thao VietNamNet, thị trường vé trong hai ngày vừa qua gần như là "án binh bất động" tại tất các các đại lý bán vé trực tiếp.

 

Anh Hòa - chủ một đại lý bên ngoài sân Mỹ Đình cho biết: "Tôi chính thức bán vé từ sáng 10/5, nhưng cho tới chiều nay (11/5), tôi mới chỉ bán được hơn 30 vé. Hầu hết số ít những người đến hỏi mua vé đều phàn nàn là giá quá cao"

Anh Hoà nói thêm, trong số hơn 30 vé được bán ra trong hai ngày vừa qua, thì chủ yếu là loại vé có giá 250.00 đồng. Còn vé có mênh giá 500.000 đồng thì không dám "nhập" vì sợ không ai mua.

Còn anh Nghĩa, chủ một đại lý cách đó gần 100m, cho hay: "Tôi bán được hai ngày rồi, nhưng cũng chỉ được gần 100 vé thôi. Ngồi bán mà buồn lắm, có những lúc phải đến 30 phút mới có khách đến hỏi mua. Sau khi tôi trình bày về giá xong, họ chỉ lắc đầu và quay xe đi luôn."

Theo tìm hiểu, Cty VFD và Cty Phạm & Partners thiết kế với số lượng hạn chế với hai loại vé 500.000 đồng và 350.000 đồng để đáp ứng nhu cầu của một số khán giả mong muốn có được những chỗ ngồi tốt nhất. Còn vẫn dành phần lớn số lượng cho hai loại vé còn lại.

Sẽ không có cảnh sốt vé như thế này. Ảnh: Phạm Hải

 

Và theo như đại diện của VFD, tính đến thời điểm cuối buổi chiều 11/5 (tức là 5 ngày đối với bán vé qua đường công văn và 3 ngày đối với bán vé qua mạng www.aleale.com.vn) thì số lượng vé bán ra mới đạt khoảng 50%. Trong đó, phần lớn là loại vé 500.000 đồng và 350.000 đồng.

 

Trên con phố Trịnh Hoài Đức, thị trường vé cũng chẳng khá hơn. Đã hai ngày trôi qua mà số lượng vé bán ra là quá ít. Theo các nhân viên bán vé ở đây thì nguyên nhân chủ yếu mà khách đến hỏi mua vẫn là giá cao hơn mức bình thường.

 

Có thể thấy, mặc dù là CLB danh tiếng nhất ở Hy Lạp, nhưng CLB Olympiakos không thể sánh với các CLB nổi tiếng khác ở châu Âu như Manchester Utd, Liverpool hay AC Milan... về mức độ hút khách nên hầu hết mọi người đều cho rằng, giá vé như vậy là không hợp lý. Nhất là trong điều kiện kinh tế suy thoái như hiện nay.

 

Còn nhớ, ĐT Olympic Brazil đã đến và đá giao hữu với ĐTVN tháng 8/2008. Khi đó, với 4 mức giá 700.000 đồng, 500.000 đồng, 300.000 đồng và 200.000 đồng. Nhưng cơn sốt vé vẫn diễn ra ngay từ khi vé chính thức được bán.

 

Hay như, trước trận chung kết AFF Cúp cuối năm 2008 giữa ĐTVN và ĐT Thái Lan. Với 4 mức vé 300.000 đồng, 200.000 đồng, 150.000 đồng và 100.000 đồng thì cơn sốt vé đã nóng hơn bao giờ hết. 
 

Nhưng với Olympiakos thì khác, và sẽ không có cơn sốt vé, điều đã được dự đoán trước. Và đầy là nỗi buồn cho.. dân phe vé! 

 

Theo VietNamNet

12/05/2009 12:00 SAĐã ban hành
5 năm - Một chặng đường phát triển5 năm - Một chặng đường phát triển
Kinh tế không ngừng phát triển

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Văn Hoàng cho biết, để góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết (NQ) về kinh tế của tỉnh, ngành nông nghiệp đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò nông nghiệp - nông dân - nông thôn và việc cần thiết tái cơ cấu ngành. Đặc biệt là điều chỉnh, bổ sung, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch sản xuất, nhất là các mặt hàng chủ lực có lợi thế để từng bước phát triển ngành theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ. Nhờ đó, giai đoạn 2011-2015, sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả.

5 năm qua, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì và phát triển ổn định. Đặc biệt, tỉnh đã xây dựng và triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu kinh tế đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm: Nông nghiệp, khu-cụm công nghiệp và đầu tư công nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cơ cấu ngành công nghiệp chuyển dịch theo hướng tích cực, công nghiệp chế biến, công nghiệp cơ khí-điện-điện tử tăng dần tỷ trọng, giảm dần những ngành công nghiệp thâm dụng lao động, gia công và gây nguy hại môi trường.

Sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp tăng trưởng bình quân hằng năm ước đạt 3,9%. Cơ cấu cây trồng, vật nuôi chuyển dịch theo hướng khai thác tốt tiềm năng và lợi thế từng vùng sinh thái. Lúa vẫn là cây trồng chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu ngành với sản lượng bình quân 2,75 triệu tấn/năm, tỷ trọng lúa chất lượng cao tăng; dự án 40.000ha lúa chất lượng cao đã quy hoạch xong và triển khai thực hiện. Chăn nuôi gia súc, gia cầm được quan tâm phát triển theo định hướng trang trại, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Kinh tế hợp tác được quan tâm triển khai, nhân rộng nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, xây dựng được các cánh đồng lớn gắn với liên kết "4 nhà" mang lại hiệu quả bước đầu cho nông dân.

Chương trình đầu tư xây dựng và phát triển nông thôn mới được triển khai thực hiện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, nhất là cơ sở; phát huy tích cực vai trò chủ thể của nông dân. Hệ thống kết cấu hạ tầng KT-XH nông thôn được cải thiện, kinh tế nông nghiệp không ngừng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Dự kiến đến cuối năm 2015, số xã nông thôn mới vượt chỉ tiêu NQ (40/36 xã).

Hệ thống kết cấu hạ tầng KT-XH như: Giao thông, thông tin liên lạc, điện, nước, trường học, bệnh viện, khu vui chơi-giải trí,... từ tỉnh đến cơ sở có bước phát triển mạnh. Chương trình huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông, điện, nước phục vụ phát triển công nghiệp thực hiện đạt kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong việc hình thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Không những vậy, Chương trình khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường bền vững được triển khai thực hiện đạt hiệu quả, góp phần tích cực cho yêu cầu phát triển KT-XH. Hệ thống chính trị, tổ chức, người dân ngày càng ý thức hơn trong khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường bền vững.

Văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ

Về Cần Đước hôm nay, đường giao thông được đầu tư xây dựng thông thoáng, người dân vô cùng phấn khởi vì địa phương vừa vinh dự đón nhận danh hiệu huyện điểm điển hình về văn hóa của tỉnh. Bí thư Huyện ủy - Nguyễn Việt Cường khẳng định, diện mạo của huyện không ngừng đổi mới, đời sống người dân được nâng lên,... tất cả đều nhờ sự quan tâm đầu tư của các cấp, sự chung tay, góp sức của toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trong lộ trình xây dựng huyện điểm điển hình về văn hóa của tỉnh. Cùng với kết quả trên, 5 năm qua, tỉnh đã thực hiện và đạt nhiều kết quả khả quan về xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Sự nghiệp giáo dục và đào tạo tiếp tục có sự chuyển biến tích cực. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của xã hội. Ước tính đến cuối năm 2015, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt 58,8%, vượt chỉ tiêu NQ Đại hội (50%). Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ. Chính sách bảo hiểm y tế toàn dân được quan tâm thực hiện, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 67,8%. Đội ngũ cán bộ y tế tuyến cơ sở, tỷ lệ bác sĩ về tuyến xã công tác đạt 100%. Các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được bảo đảm, kịp thời; các chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng và các đối tượng xã hội được phối hợp thực hiện tốt, góp phần ổn định cuộc sống, sinh hoạt của nhân dân.

Theo Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh - Võ Thành Trí, 5 năm qua, ngành luôn chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển dịch cơ cấu lao động đúng hướng,... Nhờ đó, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 60%, trong đó, lao động qua đào tạo nghề đạt trên 40%, đạt chỉ tiêu NQ. Đặc biệt, nhiều chủ trương, chính sách, dự án tập trung nguồn lực nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 2,5%.

Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng cao

5 năm qua, công tác chính trị, tư tưởng được quan tâm lãnh đạo thực hiện, góp phần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ và sự đồng thuận xã hội. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý luận, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên được tăng cường. Thực hiện NQ Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị được triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả tích cực.

Đánh giá tại Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Nam Việt khẳng định, nhìn chung, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị được các cấp, các ngành triển khai thực hiện nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm. Các chuyên đề hằng năm được tổ chức triển khai, nghiên cứu khá sâu, kỹ; việc xây dựng và thực hiện kế hoạch của tập thể, cá nhân được thực hiện nghiêm túc, từng bước đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành việc làm thường xuyên của tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể gắn với các nhiệm vụ phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ở từng cơ quan, đơn vị và địa phương trong tỉnh.

Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mang lại kết quả thiết thực, góp phần ngăn chặn có hiệu quả tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và quần chúng. Đặc biệt, thực hiện NQ Trung ương 4 (khóa XI), qua tự phê bình và phê bình, các cấp ủy Đảng đã chỉ ra những ưu điểm, tồn tại, hạn chế, khuyết điểm của tập thể và các cá nhân, xác định những việc cần làm ngay và những giải pháp để khắc phục kịp thời.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng, kiện toàn hệ thống tổ chức, nhất là hệ thống chính trị ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên chuyển biến tích cực. Phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng tiếp tục được đổi mới theo hướng khoa học, dân chủ, sâu sát cơ sở, giảm hội họp, tăng cường kiểm tra, giám sát; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu được nâng lên. Công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành đường lối, chủ trương, NQ, Điều lệ Đảng, những điều đảng viên không được làm và công tác cán bộ được tăng cường với việc xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch cụ thể hằng năm, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm và các lĩnh vực, địa bàn quan trọng, có vấn đề phức tạp, nhạy cảm, tạo sự chuyển biến tích cực và đạt kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng ở địa phương; giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng.

Mặt khác, công tác quốc phòng-an ninh, nội chính được tăng cường; mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động đối ngoại; bảo đảm ổn định chính trị, xã hội, tạo môi trường thuận lợi phát triển KT-XH. Công tác dân vận có nhiều đổi mới, mở rộng dân chủ xã hội chủ nghĩa, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy; chính quyền tiếp tục được củng cố, kiện toàn, phát huy hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Những kết quả nổi bật trong 5 năm qua chính là nền tảng quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ NQ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hùng Dũng-Hữu Bằng​

14/10/2015 4:00 CHĐã ban hành
Tuyển VN gọi bổ sung Thành LươngTuyển VN gọi bổ sung Thành Lương

<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Sau buổi làm việc với Phòng các ĐTQG chiều 7/5, HLV Calisto đã quyết định bổ sung Thành Lương vào thành phần đội tuyển chuẩn bị cho trận đấu với CLB Olympiakos vào lúc 19h30 tối 14/5</span>

Với sự xuất hiện vào phút chót của Thành Lương, quân số đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Olympiakos đã được nâng lên thành 24 người. Ngay trong chiều nay, Phòng các ĐTQG đã làm công văn triệu tập bổ sung Thành Lương và tiền vệ nhỏ con này sẽ tập trung cùng các đồng đội vào ngày 10/5 tại khách sạn La Thành

Thành Lương (giữa) có mặt ngay từ trận gặp Olympiakos  Ảnh: Hoàng Minh

Trước đó, HLV Calisto muốn cất Thành Lương, ưu tiên cầu thủ này cho CLB Hà Nội.ACB thi đấu tại AFC Cup giống như trường hợp các cầu thủ của Becamex Bình Dương.

Tuy nhiên, sau khi Hà Nội.ACB đã chắc chắn bị loại, cá nhân Thành Lương thì vừa bị cấm thi đấu 3 trận tại giải hạng nhất QG HLV Calisto đã quyết định thay đổi.

Thành Lương sẽ có mặt tại đội tuyển ngay ở đợt tập trung đầu tiên vào ngày 10/5. Cùng với việc Minh Phương, Công Vinh đồng ý lên tập trung, HLV Calisto đã bớt đi mối lo về mặt quân số.

Tuy không đặt ra mục tiêu phải giành chiến thắng vì Olympiakos là một CLB mạnh , đội tuyển lại có quá ít thời gian chuẩn bị nhưng ông thầy người Bồ vẫn muốn các cầu thủ thể hiện tinh thần thi đấu quyết tâm cao nhất.

Theo VietNamNet

08/05/2009 12:00 SAĐã ban hành
Tái cơ cấu kinh tế: Tiến tới tham gia chuỗi sản xuất - cung ứng hàng hóa của vùngTái cơ cấu kinh tế: Tiến tới tham gia chuỗi sản xuất - cung ứng hàng hóa của vùng
5 năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh bình quân hằng năm đạt 11,25%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, vượt chỉ tiêu đề ra. Để kinh tế tiếp tục phát triển bền vững theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Long An đã xây dựng và triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu kinh tế của tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, phát triển các khu, cụm công nghiệp (K-CCN) và đầu tư công.

​​Phát triển nông nghiệp bền vững

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) - Nguyễn Thanh Truyền cho biết, sau 2 năm thực hiện tái cơ cấu ngành, đã có gần 11.000ha đất trồng lúa chuyển sang các cây trồng khác như: Thanh long, chanh, bắp, mè, đậu phộng,... Nhìn chung, các cây trồng chuyển đổi trên nền đất lúa đã cho hiệu quả kinh tế cao. Điển hình như người trồng thanh long, chanh có thu nhập từ 150-500 triệu đồng/ha/năm, góp phần quan trọng cho việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, Long An cơ bản hình thành các vùng sản xuất hàng hóa nông sản tập trung theo lợi thế từng vùng sinh thái. Theo đó, có 4 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung: Vùng I ở khu vực Đồng Tháp Mười - phát triển lúa cao sản xuất khẩu, có diện tích tự nhiên khoảng 198.000ha; vùng II ở các huyện Đức Huệ, Thủ Thừa - vùng phát triển cây công nghiệp, cây ăn quả và đa dạng hóa cây trồng, có diện tích tự nhiên khoảng 103.000ha; vùng III phát triển nông nghiệp ven đô gồm TP.Tân An và các huyện Tân Trụ, Châu Thành, có diện tích tự nhiên khoảng 40.000ha, chủ yếu trồng thanh long, lúa, nếp đặc sản, rau an toàn; vùng IV là vùng giáp ranh TP.HCM - vùng chịu ảnh hưởng của công nghiệp hóa và đô thị hóa, có diện tích khoảng 106.000ha, gồm các huyện: Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc, chủ yếu nuôi thủy sản nước lợ, trồng rau an toàn, đậu phộng, lúa đặc sản,...

Đặc biệt, trong tái cơ cấu kinh tế, thời gian qua, Sở NN&PTNT cùng các ngành liên quan đã phối hợp doanh nghiệp (DN) cung ứng vật tư đầu vào và bao tiêu sản phẩm đầu ra. Trong năm 2015, có 20 DN triển khai thực hiện 59 lượt cánh đồng lớn với diện tích trên 24.000ha, tăng 14.642ha so với năm 2014. Khi tham gia sản xuất với các DN, nông dân được bao tiêu sản phẩm, lợi nhuận cao hơn so với nông dân không liên kết sản xuất từ 2-3 triệu đồng/ha.

Ngoài ra, ngành nông nghiệp còn xây dựng nhiều mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm ở các huyện: Châu Thành, Tân Trụ, Cần Đước, Cần Giuộc; mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo hướng VietGAP tại huyện Cần Giuộc;... Ngành cũng tiếp tục đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ phục vụ phát triển nông nghiệp. Đến nay, hệ thống thủy lợi vùng Đồng Tháp Mười đáp ứng yêu cầu tưới tiêu cho trên 90% diện tích trồng lúa.

Ông Nguyễn Thanh Truyền cho biết thêm: "Qua gần 2 năm thực hiện kế hoạch tái cơ cấu ngành, bên cạnh những kết quả khả quan, ngành vẫn còn những khó khăn nhất định như: Thị trường tiêu thụ không ổn định; giá cả bấp bênh; hệ thống kết cấu hạ tầng có phát triển nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu. Sở tiếp tục kiến nghị Bộ NN&PTNT hỗ trợ kinh phí cho tỉnh để đầu tư các dự án chuyển đổi cơ cấu cây trồng: Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật các vùng chuyên canh, Dự án hạ tầng thủy lợi phục vụ nuôi trồng tạo giống thủy sản nước lợ vùng hạ (huyện Cần Đước và Cần Giuộc),... nhằm nâng cao giá trị hàng hóa và phát triển nông nghiệp bền vững.

Tập trung vào các ngành và sản phẩm công nghiệp có giá trị cao

Để Long An phát triển nhanh và bền vững, tỉnh đã quy hoạch 28 KCN và 32 CCN. Đến nay, đã có 16/28 KCN hoạt động với tỷ lệ lấp đầy khoảng 54%, thu hút được 1.025 dự án đầu tư, thuê lại 1.514ha đất và 813.959m2 nhà xưởng, trong đó, có 396 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 2.550 triệu USD và 629 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 40.718 tỉ đồng. Các KCN trong tỉnh giải quyết việc làm cho 88.562 lao động. Song song đó, 14/32 CCN đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy 85,4%; có 182 DN đã hoạt động sản xuất, thu hút khoảng 15.300 lao động làm việc.

Giám đốc Sở Công Thương - Đặng Văn Lớp cho biết, thực hiện tái cơ cấu kinh tế trên lĩnh vực công nghiệp, trong giai đoạn 2013-2015, hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh có bước phát triển theo hướng bền vững. Các ngành sản xuất công nghiệp chủ lực của tỉnh hiện nay là chế biến thực phẩm và đồ uống; dệt, may; da, giả da; sản xuất hóa chất; cơ khí và các sản phẩm cơ khí; nhựa; chế biến gỗ;... Giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng bình quân 11,5%/năm. Dự kiến, đến hết năm 2015, tỷ trọng công nghiệp, xây dựng (khu vực II) trong GDP của tỉnh chiếm 43%.

Trong 9 tháng năm 2015, giá trị sản xuất ngành công nghiệp trên toàn tỉnh tăng 18,9% so với cùng kỳ (giá trị 109.301 tỉ đồng). Giá trị các mặt hàng xuất khẩu khoảng 2.590 triệu USD, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều DN có mức tăng trưởng kinh tế cũng như tăng lượng hàng hóa xuất khẩu khá tốt so với năm 2014. Điển hình như Cty Cổ phần Tân Đồng Tiến, chuyên về chế biến và xuất khẩu gạo tại địa bàn TP.Tân An. Giám đốc Cty - Nguyễn Thành Mười cho biết, trong 9 tháng qua, Cty đã xuất khẩu 203.000 tấn gạo, nếp sang các nước; dự kiến đến hết năm 2015, tổng lượng xuất khẩu đạt 270.000 tấn. Trong năm 2015, Cty có lượng xuất khẩu tăng 65% so với năm 2014. 

Do vị trí địa lý thuận lợi và sẵn có quỹ đất sạch nên tình hình thu hút đầu tư vào các K-CCN trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua có nhiều thuận lợi. Điển hình như dự án của Tập đoàn Huafu (dự án FDI) đến từ Hồng Kông, có số vốn đầu tư lớn nhất tại Long An cũng như vùng Đồng bằng sông Cửu Long đầu tư vào KCN Thuận Đạo mở rộng - tổng số vốn đầu tư từ Tập đoàn Huafu khoảng 300 triệu USD. Hay như dự án Khu công nghệ Môi trường xanh do Cty Cổ phần Xử lý chất thải Việt Nam-Long An làm chủ đầu tư tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, với diện tích 1.760ha; vốn đầu tư thực hiện dự án 450 triệu USD, tương đương 9.656 tỉ đồng Việt Nam.

Tuy nền kinh tế công nghiệp có những bước phát triển khá tốt nhưng vẫn còn những khó khăn nhất định như: Tăng trưởng chưa bền vững; tiến độ xây dựng một số CCN còn chậm, hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển công nghiệp còn hạn chế,... Trong giai đoạn 2016-2020, Long An tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến đầu tư; thu hút và lấp đầy trên 3.500ha diện tích các K-CCN. Trong đó, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp, đẩy mạnh phát triển các ngành và sản phẩm công nghiệp có giá trị gia tăng cao, giá trị xuất khẩu lớn, gắn kết phát triển dịch vụ công nghiệp. Song song đó, các ngành công nghiệp hỗ trợ tiếp tục được quan tâm, đặc biệt là nhóm sản phẩm cơ khí, điện - điện tử, hóa chất, công nghiệp phục vụ nông nghiệp - nông thôn, công nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thân thiện môi trường.

Nâng cao hiệu quả đầu tư cao

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Nguyễn Minh Hạ cho biết, tổng kế hoạch vốn đầu tư công giai đoạn 2011-2015 tỉnh Long An được phân bổ là 12.970 tỉ đồng. Giá trị khối lượng thực hiện và giải ngân 12.693 tỉ đồng, đạt 99,24% kế hoạch. Trong đó, nguồn vốn ngân sách Nhà nước 5.032 tỉ đồng, giá trị khối lượng thực hiện đạt 100% kế hoạch; nguồn vốn trái phiếu Chính phủ 2.416 tỉ đồng; nguồn vốn tín dụng đầu tư phát triển Nhà nước (vay Ngân hàng Phát triển 545 tỉ đồng); nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách địa phương (vốn xổ số kiến thiết) 3.320 tỉ đồng; nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia 680 tỉ đồng;...

Thuận lợi của Long An là được Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao vốn ngay từ đầu năm; các giải pháp quản lý, điều hành sát thực tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh thực hiện và giải ngân đạt kết quả cao, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng-an ninh, bảo đảm an sinh xã hội. Bên cạnh mặt tích cực, công tác xây dựng cơ bản trong 5 năm 2011-2015 còn một số hạn chế, tồn tại như: Nguồn vốn được phân bổ thấp so với nhu cầu đầu tư phát triển KT-XH, các quy định về đầu tư xây dựng cơ bản có nhiều thay đổi làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các dự án, tình hình suy giảm kinh tế vẫn còn tác động đến thu hút đầu tư tạo nguồn thu cho ngân sách,...

Trong giai đoạn 2016-2020, UBND tỉnh đăng ký kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn với tổng vốn 43.962.563 tỉ đồng. Nguồn vốn này tiếp tục được ưu tiên cho đầu tư hạ tầng phát triển kinh tế, an sinh xã hội; tiếp tục thực hiện các hạng mục chưa hoàn thành của các công trình trọng điểm giai đoạn 2010-2015; ưu tiên các chương trình đột phá, công trình trọng điểm và các công trình thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020.

Mai Hương – Hải Phong

09/10/2015 10:00 SAĐã ban hành
Thường trực HĐND tỉnh giám sát về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2010-2015) trên địa bàn tỉnhThường trực HĐND tỉnh giám sát về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2010-2015) trên địa bàn tỉnh
Chiều ngày 29/9/2015, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Đặng Văn Xướng-Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu 2011 – 2015 của tỉnh Long An. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Thanh Nguyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

 IMG_5913 HDND tinh giam sat.jpg

Chủ tịch HĐND tỉnh-Đặng Văn Xướng phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, đa số các chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất thực hiện đến năm 2015 đạt từ 70% trở lên so với kế hoạch đề ra. Theo đó, đất trồng lúa có 266.801 ha, đạt 106,6% kế hoạch năm 2015; đất lâm nghiệp với 29.107ha, đạt 60,9%; đất khu, cụm công nghiệp có 7.915 ha, đạt gần 71,6%; đất an ninh, quốc phòng có 816 ha, đạt 28%; đất bãi thải, xử lý chất thải thực hiện 1760 ha, đạt 91,4% kế hoạch năm 2015; đất nghĩa trang, nghĩa địa thực hiện 891ha, đạt 73,2% so với kế hoạch năm 2015. Hiện nay, toàn tỉnh có 22 khu công nghiệp được giao đất, cho thuê đất với tổng diện tích 55.460.257m2; có 16 cụm công nghiệp được giao đất với tổng diện tích 7.966.741 m2. Đối với dự án khu tái định cư toàn tỉnh có 50 dự án với tổng diện tích 1.434.07 ha tập trung chủ yếu tại các huyện như Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa và thành phố Tân An. Về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, tính đến ngày 30/6/2015, toàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được trên 1.202.552 thửa đất, đạt tỷ lệ 96,38%. Các quỹ đất công đa số nằm rải rác, phân tán hay nằm xen kẽ với thửa đất đã giao,...gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh cũng đã giải trình, làm rõ những vấn đề mà các thành viên trong Đoàn giám sát đưa ra như việc quy hoạch đất, tỷ lệ lắp đầy các khu công nghiệp chưa hiệu quả; việc chỉnh lý biến động đất đai ở nhiều huyện còn chậm, thậm chí chưa được thực hiện; một số các khu công nghiệp và công tác giải phóng mặt bằng chậm triển khai làm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và đời sống người dân;…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Văn Xướng-Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao UBND tỉnh trong công tác quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu 2011-2015 trên địa bàn tỉnh đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tếp- xã hội trong thời gian qua. Tuy nhiên, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các ngành chức năng tiếp tục đề ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhất là trong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng; tái định cư; việc đầu tư ngoài khu, cụm công nghiệp. Đồng thời, công tác rà soát, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất năm 2016 phải phù hợp với thực tế, quy hoạch các ngành, địa phương phải đồng bộ với quy hoạch chung của tỉnh.

An Thanh

29/09/2015 5:00 CHĐã ban hành
Người dân, doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực đất đaiNgười dân, doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực đất đai
Ngày 31/10, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Long An tổ chức giao lưu trực tuyến qua mạng Internet với người dân (ND) và doanh nghiệp (DN) trên lĩnh vực ngành phụ trách.

Các nội dung thắc mắc của ND, DN trên địa bàn tập trung chủ yếu trên lĩnh vực đất đai: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất,…

Bên cạnh, lĩnh vực môi trường, khoáng sản cũng được ND, DN quan tâm, đặt vấn đề và đóng góp ý kiến. Lần giao lưu trực tuyến này, sở ghi nhận 10 câu hỏi liên quan thuộc thẩm quyền và trả lời đầy đủ để ND, DN hiểu rõ.

Người dân doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực đât đai 31102018.JPG 

Giám đốc sở TN&MT - Phan Nhân Duy nhấn mạnh, các thắc mắc của ND, DN sẽ được thông tin đầy đủ

Giám đốc sở TN&MT - Phan Nhân Duy thông tin: Đây là hoạt động nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trên lĩnh vực TN&MT. Bên cạnh, việc giao lưu trực tuyến là hoạt động thường xuyên giữa sở với ND, DN, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan. Đồng thời, phát hiện những bất cập trong cơ chế, chính sách, từ đó sở tham mưu cấp trên có hướng bổ sung, khắc phục, phù hợp thực tế./.​

 Theo Báo Long An Online

01/11/2018 8:00 SAĐã ban hành
Kiểm tra an toàn vệ sinh lao động-phòng chống cháy nổKiểm tra an toàn vệ sinh lao động-phòng chống cháy nổ

<p class=maubao style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh lao động-phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) tỉnh Long An do ông Mai Thành Khải - Chánh Thanh tra Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra việc thực hiện pháp luật ATVSLĐ-PCCN tại Cty Cổ phần Bánh kẹo Phạm Nguyên (chi nhánh 2) đóng tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa.</span>
</p>
<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify"> </p>

Kiểm tra tại nhà xưởng sản xuất của Cty TNHH Nhựa APPC

 

Phía Cty đã không bố trí người có đủ thẩm quyền làm việc với Đoàn kiểm tra và không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nên việc kiểm tra không thể tiến hành được. Đoàn kiểm tra đưa ra thời hạn, sáng ngày 26-3-2010, Cty cử những người có đủ thẩm quyền đến làm việc với Đoàn và mang toàn bộ hồ sơ Đoàn kiểm tra đã yêu cầu đến Sở Lao động-Thương binh và Xã hội để Đoàn kiểm tra tiến hành làm việc.

 

Đoàn kiểm tra ATVSLĐ-PCCN cũng đã đến kiểm tra việc thực hiện pháp luật ATVSLĐ-PCCN tại Cty TNHH Nhựa APPC đóng ở xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa. Đoàn kiểm tra đã phát hiện những sai phạm sau: Cty thực hiện chế độ nghỉ phép cho người lao động thiếu 2 ngày đối với người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; Cty chưa thực hiện kế hoạch bảo hộ lao động hàng năm; chưa thành lập hội đồng bảo hộ lao động; chưa thành lập mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; chưa thực hiện phân định trách nhiệm quản lý của cán bộ quản lý và các bộ phận chuyên môn về công tác bảo hộ lao động. Ngoài ra, Cty chưa huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động; chưa thực hiện đo đạc, kiểm tra môi trường lao động hàng năm tại nơi làm việc; chưa tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và yêu cầu Cty TNHH Nhựa APPC sớm khắc phục những mặt còn tồn tại trên.

 

Lê Đức

18/03/2010 12:00 SAĐã ban hành
Ngọc Châm đưa Hà Nội lên ngôi vô địchNgọc Châm đưa Hà Nội lên ngôi vô địch

<p style="text-align:justify">
<b>
<span style="font-weight:normal;font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Bị dẫn bàn trước nhưng Ngọc Châm đã toả sáng đúng lúc vào cuối trận mang lại trận hoà 1-1 trước Than KSVN giúp Hà Nội bảo vệ thành công chức vô địch, chiều 5/5. </span>
</b>
<b> </b>
</p>

Bước vào trận với tâm lý thoải mái sau khi có được đôi chút lợi thế về điểm số, nữ Hà Nội đã có được thế trận lấn lướt trước các cô gái đến từ Quảng Ninh. Một kết quả hoà đủ để Ngọc Châm và đồng đội bảo vệ thành công ngôi vô địch, trong khi đối phương buộc phải thắng.

Tuy nhiên, ngay ở phút thứ 6 của trận đấu, Than KSVN đã có bàn vượt lên dẫn trước. Từ một tình huống lộn xộn trong vòng cấm, bóng đến chân Lê Thị Hoài Thu và cô đã không bỏ lỡ thời cơ đưa đội nhà vượt lên sau cú sút quyết đoán.

Ngay sau đó 2 phút, các học trò của HLV Vũ Bá Đông đã có pha đáp trả. Từ đường chuyền của Vũ Thị Huyền Linh bên cánh phải, Từ Thị Phụ đã băng vào dứt điểm rất căng. Đáng tiếc, ngay ở cự ly gần, cô lại đệm bóng vọt xà.

Ngọc Châm ghi bàn thắng gỡ hòa và giúp Hà Nội lần thứ hai liên tiếp đăng quang. Ảnh: Đức Anh


Cũng kể từ thời điểm đó, Hà Nội luôn duy trì được một sức ép đáng kể lên phần sân của Than KSVN. Tuy nhiên, những cơ hội mà các cô gái Hà Nội tạo ra trước khung thành của thủ môn Nguyễn Thanh Hảo cứ đến rồi lại đi trong sự tiếc nuối của khá đông khán giả có mặt trên sân Hà Đông chiều 5/5.

Phút 35, Ngọc Châm có cơ hội mang về bàn thắng gỡ hòa cho đội nhà sau đường chuyền của đồng đội. Thế nhưng, trước sự áp sát của các hậu vệ Than KSVN, tiền đạo số 8 lại sút bóng vọt xà.

Phút 62, Từ Thị Phụ đã có đường chuyền rất thuận lợi để cho đồng đội băng vào dứt điểm. Thế nhưng, trong một ngày thi đấu thiếu may mắn, cựu tuyển thủ quốc gia Bùi Thị Tuyết Mai đã không thể thắng được thủ môn Thanh Hảo của Than KSVN với pha đánh đầu trong vòng cấm.

Bên phía Than KSVN, các học trò của HLV Đoàn Minh Hải chỉ tạo được rất ít các cơ hội về phía khung thành của Hà Nội và không khó để hàng phòng ngự của đội bóng Thủ đô hóa giải thành công.

Niềm vui của các cô gái Hà Nội sau khi bảo vệ thành công danh hiệu vô địch. Ảnh: Đức Anh


Và rồi, sau rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, Quả bóng vàng 2008 Ngọc Châm đã tỏa sáng đúng lúc và mang về bàn thắng gỡ hòa cho Hà Nội ở phút 76 của trận đấu.

Sau đường chuyền của Nguyễn Thị Xuyến, Ngọc Châm thực hiện pha đột nhập vòng cấm rồi tung cú sút chính xác hạ gục thủ môn Thanh Hảo của Than KSVN. Tỷ số là 1-1 cho Hà Nội.

Những phút còn lại, hai đội chơi ăn miếng trả miếng, nhưng vẫn không có thêm bàn thắng nào được các chân sút Hà Nội và Than KSVN tận dụng thành công. Và tỷ số hòa 1-1 được duy trì đến hết trận đấu.

Kết quả đó đồng nghĩa với việc Hà Nội chính thức đăng quang và bảo vệ thành công ngôi hậu của mình. Còn thầy trò HLV Đoàn Minh Hải, họ đành chấp nhận danh hiệu Á quân của giải năm nay. Hòa Hợp HN nhận huy chương đồng với vị trí thứ 3 và Phong phú Hà Nam nhận Giải phong cách.

Ngoài ra, các danh hiệu cá nhân được trao cho Ngọc Châm (Hà Nội) - Vua phá lưới (7 bàn), Đào Thị Miện (Hòa Hợp HN) được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất và Nguyễn Thanh Hảo (Than KSVN) nhận danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất giải.

Theo VietNamNet

06/05/2009 12:00 SAĐã ban hành
Cơ hội hợp tác, giao thương quốc tếCơ hội hợp tác, giao thương quốc tế
Thông qua nguồn Ngoại giao kinh tế của Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ nhận được thông tin về một số công ty nước ngoài đang có nhu cầu tìm kiếm đối tác kinh doanh ở Việt Nam và một số Hội chợ quốc tế được tổ chức trong và ngoài nước trong thời gian tới. Sở Ngoại vụ chia sẽ những thông tin này đến các cá nhân và đơn vị có quan tâm.

1.Hội chợ hàng thực phẩm Úc năm 2015

Hội chợ hàng thực phẩm Úc (Fine Food Australia) là nơi giao thương lớn nhất nước Úc về thực phẩm trên bình diện quốc tế. Hội chợ là nơi trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, thiết lập quan hệ, tìm kiếm cơ hội xuất nhập khẩu hàng hóa. Bên cạnh đó hội chợ còn giới thiệu xu thế ẩm thực, các thách thức mà ngành thực phẩm đang phải đối mặt… Hội chợ này được tổ thường niên bắt đầu từ năm 1984. Năm 2014, Hội chợ được tổ chức tại thành phố Melbourne với quy mô hơn 1.000 gian hàng đến từ 45 quốc gia, thu hút khoảng 24.000 khách tham quan.

Hội chợ hàng thực phẩm Úc năm nay sẽ được tổ chức tại thành phố Sydney từ ngày 20 đến ngày 23/9/2015. Các doanh nghiệp và địa phương có nhu cầu tham gia, xin liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Úc.

2.Hội chợ Perth Royal Show

Perth Royal Show là hội chợ nông nghiệp lớn và lâu đời nhất ở Tây Úc với lịch sử tới hơn 100 năm. Hội chợ diễn ra trong khoảng 8 ngày với hàng trăm hoạt động khác nhau, thu hút một lượng lớn khách kinh doanh và du lịch tham gia. Với đặc trưng là hội chợ nông nghiệp, các triển lãm và hoạt động của Perth Royal Show chủ yếu liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp của Úc, từ nuôi cừu, sản xuất len, triển lãm các giống bò sữa, bò thịt, triển lãm các giống cây, các sản phẩm nông nghiệp,....

Bên cạnh các hoạt động quảng bá các sản phẩm nông nghiệp của Úc, mỗi năm Hội chợ Perth Royal Show còn có một nước khách mời tham gia. Nước khách mời sẽ có 1 khu vực triển lãm riêng để quảng bá du lịch, sản phẩm của nước mình. Năm 2014, Ấn Độ là nước khách mời. Các nước khách mời trước đó là Trung Quốc, Đức, Tuscany, Malaysia, Nhật Bản và Indonesia. Do hội chợ thu hút một lượng lớn khách du lịch từ khắp mọi miền nước Úc về tham dự nên việc tham gia các hoạt động tại hội chợ với tư cách nước khách mời là một hình thức quảng bá văn hoá, du lịch và các sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Theo thống kê năm 2013, hội chợ đã thu hút 451.000 du khách, trong đó 35% lượng khách đến tham quan gian hàng quốc gia khách mời.

Năm 2015, Việt Nam sẽ là nước khách mời của Perth Royal Show và Ban Tổ chức sẽ dành cho Việt Nam một khu vực 600m2 trong đó 300m2 dành cho khu vực biểu diễn múa rối nước và 300m2 còn lại dành cho doanh nghiệp Việt Nam với giá ưu đãi.

Các doanh nghiệp và địa phương có nhu cầu tham gia Hội chợ, xin vui lòng liên hệ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth hoặc Thương vụ Việt Nam tại Úc.

3.Tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đề nghị hợp tác với các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải xin gửi tới các Quý thành viên thông tin từ Tập đoàn Alibaba đề nghị được hợp tác với các Hiệp hội doanh nghiệp của Việt Nam.

Tập đoàn Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử lớn của TQ, có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang. Alibaba không trực tiếp bán hàng, mà tập trung tạo lập "không gian sinh thái mạng" để các doanh nghiệp giao thương.

Một trong các sản phẩm trực tuyến của Alibaba là trang bán buôn hàng hóa Alibaba Wholesale (http://wholesale.alibaba.com/), được khai trương vào tháng 7/2015. Alibaba cho biết hiện đã hợp tác với các đối tác từ Singapore và Tây Ban Nha sử dụng sản phẩm này và có kế hoạch mời 50 hiệp hội doanh nghiệp, trong đó có các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam làm thành viên ban đầu của trang web.

Các lợi ích chính đối với thành viên Hiệp hội Việt Nam như sau:

- Miễn phí tham gia trong năm đầu tiên (dự kiến là 2999 USD/năm).

- Hưởng lợi từ lượng khách hàng đông đảo của trang web có được thông qua các kênh kết nối khách hàng mua buôn của Alibaba.

- Được đảm bảo về tính an toàn trong giao dịch, tránh các hiện tượng lừa đảo.

Các nghĩa vụ chính đối với thành viên bao gồm:

- Nộp khoản phí trị giá 7% giá trị giao dịch hợp đồng cho Alibaba nếu giao dịch được thực hiện thành công. Ngoài ra, Alibaba sẽ giữ lại thêm khoảng 10-15% tổng giá trị giao dịch đối với mỗi hợp đồng để làm tín chấp đối với các doanh nghiệp bán hàng. Khoản tiền này sẽ được trả lại khi các Hiệp hội và doanh nghiệp ngừng việc tham gia là thành viên của trang Wholesale.

- Doanh nghiệp phải tự liên hệ và tiến hành các thủ tục liên quan tới hải quan và vận chuyển hàng.

4. Doanh nghiệp Kazakhstan mời hợp tác đầu tư kinh doanh

Cty TNHH ATA-SU mời các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư kinh doanh các dự án sau:

1. Mua bán thường xuyên, lâu dài bán thành phẩm đông lạnh cá biển muối loại nhỏ như cá chẽm để đóng hộp tại Kazakhstan.

2. Thành lập Trung tâm Thương mại chuyên bán buôn, bán lẻ hàng Việt Nam tại thủ đô Astana.

Cty ATA-SU đã sẵn có khu kho hàng hóa ngay cạnh nhà ga đường sắt Astana, diện tích 01 ha với diện tích các gian kho là 6.000 m2. Cty sẵn sàng đầu tư vốn cho hai dự án trên.

Địa chỉ liên hệ: Kazkhstan, 010000, Astana city, Shyntas 2/1, www.ata.su.kz.

Director Sarsembaev Zeinulla; Tel: +7 7172 38 70 76; Mob: +7 701 533 04 32; E.mail: zss-2000@mail.ru

(Ngô ngữ làm việc: Anh hoặc Nga).

Đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm liên hệ trực tiếp với DN theo địa chỉ trên hoặc với ĐSQ VN tại Kazakhstan theo đc: Tel: +7 7172 51 78 82; E.mail: vnemb.kz@mofa.gov.vn "

5. Gian hàng thực phẩm của Việt Nam đã có mặt tại chuỗi siêu thị Coles

Coles là một đơn vị kinh doanh siêu thị thuộc Tập đoàn Wesfarmers Limited, là tập đoàn bán lẻ lớn thứ hai tại Úc, chỉ sau Tập đoàn Woolworth Limited. Tập đoàn Wesfarmers sở hữu một loạt các đơn vị kinh doanh nổi tiếng tại nước Úc như Coles Supermarket, Kmart, Target, Bunnings, Officeworks, Resources…

Đơn vị kinh doanh Wesfarmers' Coles có doanh thu năm 2013 lên đến 34,1 tỷ đô la Úc và có 2.261 cửa hàng thực phẩm, rượu bia và các cửa hàng tiện lợi trên toàn nước Úc, bao gồm các thương hiệu Coles, BiLo, Vintage Cellars, Liquorland, 1st Choice và Coles Express...

Hiện nay, quầy hàng thực phẩm của Việt Nam đã có mặt tại chuỗi siêu thị Coles, mở đường cho hàng hoá của Việt Nam tiếp cận được với người tiêu dùng Úc một cách rộng rãi hơn.

6. Doanh nghiệp Ốt-xtrây-li-a tìm mua đồ điện gia dụng

Thương vụ Việt Nam tại Ốt-xtrây-li-a nhận được yêu cầu của một doanh nghiệp muốn tìm mua đồ điện gia dụng cụ thể như sau:

1. Phích cắm 3 chân 10AMP, số lượng 5000 cái, xem ảnh minh họa tại đây:

http://www.electriciansupplies.com.a...image&pID=1173

2. Ổ cắm 3 khe 15AMP, số lượng 1000 cái, xem ảnh minh họa tại đây:

http://www.electriciansupplies.com.a...image&pID=1177

3. Bóng đèn LED, chưa rõ số lượng

4. Đèn bàn LED, chưa rõ số lượng

5. Đồ điện gia dụng khác

Yêu cầu: Sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Ốt-xtrây-li-a và có catalogues giới thiệu sản phẩm. Khách hàng cho biết sẽ quyết định đặt mua thêm các mặt hàng: bóng đèn và đồ điện gia dụng khác tùy thuộc mẫu mã, chất lượng sản phẩm.

Doanh nghiệp trong tỉnh quan tâm xin liên hệ trực tiếp với đối tác theo địa chỉ được thông báo hoặc Sở Ngoại vụ tỉnh Long An để được hướng dẫn thêm.

Quốc Thịnh (Sở Ngoại vụ) ​

21/09/2015 9:00 SAĐã ban hành
Cho vay tiêu dùng hiện đã thoáng hơnCho vay tiêu dùng hiện đã thoáng hơn

<p class=champo style="margin:0cm 0cm 0pt">
<span style="font-weight:normal;font-size:10pt;color:windowtext;font-style:normal;font-family:arial">Sau khi Ngân hàng Nhà nước phát tín hiệu cho vay tiêu dùng theo lãi suất thỏa thuận, nhiều ngân hàng lập tức công bố chương trình cho vay tiêu dùng với nguồn vốn tiêu dùng lên đến hàng ngàn tỉ đồng.</span>
</p>

 

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng ACB

 

Ông Nguyễn Quang Hiền, Giám đốc Ngân hàng ACB chi nhánh Long An: Cho vay trả góp sinh hoạt tiêu dùng là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng mua sắm vật dụng gia đình, sửa chữa nhà ở, sửa xe cơ giới, làm kinh tế hộ gia đình, thanh toán học phí, đi du lịch, chữa bệnh, ma chay, cưới hỏi… và các nhu cầu thiết yếu khác trong cuộc sống. Đối tượng và điều kiện vay là người Việt Nam có thu nhập ổn định, bảo đảm khả năng trả nợ ngân hàng. Có tài sản thế chấp cầm cố (nhà đất, sổ tiết kiệm…) dùng để bảo đảm thuộc sở hữu của người vay hoặc được thân nhân có tài sản thế chấp bảo lãnh. Có mục đích sử dụng vốn phục vụ cho tiêu dùng hợp pháp. Thời gian cho vay tối đa 84 tháng; loại tiền vay là VNĐ, vàng, hoặc ngoại tệ. Cho vay theo yêu cầu nhưng tối đa không quá 500 triệu đồng với mức lãi suất theo quy định hiện hành của Ngân hàng ACB. Khách hàng có thể trả lãi hàng tháng và vốn trả vào cuối kỳ (nếu vay ngắn hạn) hoặc trả dần vốn và lãi hàng tháng vốn gốc trả đều nhau hoặc tăng dần 20%/năm, với thủ tục đơn giản, giải quyết nhanh chóng, tiện ích cho khách hàng.

 

Bà Trần Thị Lan, Giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông: Đầu năm 2009, các ngân hàng bắt đầu đầu tư vốn vào lĩnh vực bất động sản. Theo đó, khách hàng có thu nhập ổn định có thể vay vốn để mua nhà ở. Từ ngày 10-2-2009, Ngân hàng Phương Đông đưa ra gói dịch vụ “An cư lạc nghiệp”. Những khách hàng cá nhân là người Việt Nam, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú cùng địa bàn hoạt động của OCB có nhu cầu mua bán, xây dựng, sửa chữa nhà ở trên phạm vi cả nước, phục vụ cho mục đích tiêu dùng sẽ được vay với lãi suất ưu đãi (theo thông báo của OCB tại từng thời điểm). Khách hàng sẽ được vay không quá 70% giá trị bất động sản mua, xây dựng hoặc sửa chữa. Với thời hạn cho vay tối đa lên đến 180 tháng và tỷ lệ cho vay lên đến 80% giá trị tài sản bảo đảm là bất động sản khác hoặc chứng từ có giá dùng để bảo đảm khoản vay, đặc biệt ngân hàng cho vay 100% giá trị số dư tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn do OCB phát hành. Chỉ trong vòng 48 giờ sau khi ngân hàng nhận được đầy đủ hồ sơ của khách hàng đáp ứng theo yêu cầu. Khách hàng sẽ trả gốc và lãi định kỳ theo số dư nợ giảm dần.

 

Ông Nguyễn Tăng Thanh An, Giám đốc Ngân hàng Đông Á, phòng giao dịch Long An: Thực hiện chủ trương kích cầu tiêu dùng, Ngân hàng Đông Á vừa đưa ra thị trường gói dịch vụ “Vay 24 phút”.  Đúng như tên gọi, sản phẩm “Vay 24 phút” tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và cấp hạn mức cho vay chỉ trong vòng 24 phút. Đối tượng được vay đa dạng từ công nhân viên chức đến sinh viên, người lao động tự do. Với chương trình “Vay 24 phút”, khách hàng có thể vay từ 500 ngàn đồng đến 50 triệu đồng với lãi suất 1,07%/tháng. Khi có nhu cầu, khách hàng có thể trực tiếp đến các phòng giao dịch, chi nhánh của Ngân hàng Đông Á để tìm hiểu và làm thủ tục vay. Với sản phẩm này, DongA Bank hướng đến phục vụ đông đảo các đối tượng khách hàng để ai cũng có thể vay tiền với thủ tục nhanh chóng, giải quyết nhu cầu cấp bách của bản thân. Điều đặc biệt của “Vay 24 phút” là khách hàng được cấp một hạn mức trong tài khoản thẻ đa năng và chỉ khi sử dụng khoản tiền này thì ngân hàng mới tính lãi suất kể từ ngày sử dụng. Để trở thành khách hàng của “Vay 24 phút”, người vay cần có các điều kiện: Là chủ thẻ đa năng Đông Á, có đăng ký dịch vụ thông báo thay đổi số dư qua SMS Banking và xác minh công việc hiện tại là được xét vay với hạn mức đa dạng từ 1 đến 3 triệu đồng… hoặc có thể lên đến 50 triệu đồng đối với khách hàng được chi lương qua Ngân hàng Đông Á. Còn đối với sinh viên và cá nhân kinh doanh, mức cho vay sẽ là 1 triệu đồng. Các đối tượng khác (người chạy xe ôm, bán vé số…) được vay 500 ngàn đồng.

 

Ông Lê Văn Ron, Giám đốc Vietcombank chi nhánh  Long An: Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong việc kích cầu tiêu dùng để ngăn chặn suy giảm kinh tế, thời gian qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Chi nhánh Long An (Vietcombank Long An) liên tục triển khai những sản phẩm cho vay tiêu dùng hấp dẫn đến khách hàng như: Cho vay CB.CNV. Sản phẩm này ra đời nhằm mục đích phục vụ nhu cầu tiêu dùng cho đời sống cá nhân và gia đình  CBCNV có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng; thời hạn cho vay đến 36 tháng và mức cho vay có thể lên đến 200 triệu đồng. Cho vay cán bộ quản lý điều hành nhằm mục đích phục vụ nhu cầu tiêu dùng cho đời sống cá nhân và gia đình cán bộ từ cấp phòng trở lên đã giữ chức vụ tối thiểu là 6 tháng; thời hạn cho vay đến 36 tháng và mức cho vay có thể lên đến 300 triệu đồng. Cho vay mua nhà dự án đối tượng là cá nhân có nhu cầu vay vốn để mua nhà của các dự án bất động sản. Thời hạn cho vay có thể lên đến 20 năm và số tiền vay vốn tối đa lên đến 100% giá trị nhà được mua. Cho vay mua ôtô với đối tượng là cá nhân có nhu cầu vay vốn để mua ôtô sản xuất trong nước mới 100%, ôtô nhâp khẩu mới 100% hoặc ôtô nhập khẩu đã qua sử dụng ở nước ngoài không quá 2 năm (không bao gồm ôtô tải và ôtô từ 12 chỗ ngồi trở lên). Thời hạn cho vay tối đa là 5 năm và số tiền vay vốn tối đa lên đến 100% giá trị xe được mua. Cho vay thấu chi tài khoản: Sản phẩm này phục vụ khách hàng cá nhân có tài khoản thanh toán tại Vietcombank muốn rút tiền mặt (tại quầy giao dịch hoặc tại hệ thống máy ATM khắp toàn quốc), hoặc thanh toán khi tài khoản không còn tiền. Mức thấu chi có thể lên đến 30 triệu đồng và thời hạn sử dụng mức thấu chi lên đến 12 tháng. Cho vay thông qua thẻ tín dụng: Sản phẩm này phục vụ cho khách hàng cá nhân có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng VISA CARD, MASTER CARD, AMERICAN EXPRESS CARD. Hạn mức thẻ tín dụng có thể lên đến 200 triệu đồng. Tất cả sản phẩm trên điều có thủ tục đơn giản, nhanh gọn và được hưởng mức lãi suất hấp dẫn tại Vietcombank Long An.

 

An Thuận - Minh Tâm

18/03/2009 12:00 SAĐã ban hành
Triển khai công tác tháng hành động phòng, chống hàng giả, hàng nháiTriển khai công tác tháng hành động phòng, chống hàng giả, hàng nhái

<p style="text-justify:inter-ideograph;margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">UBND tỉnh có nhận được công văn số 17/VP-HH ngày 16/02/2009 của Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam VATAP về việc đề nghị cùng phối hợp phát động lấy tháng 11 hàng năm là tháng cao điểm tập trung tiêu hủy hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gắn với công tác tuyên truyền trong xã hội và đến từng doanh nghiệp đối với công tác này.</span>
</p>

 

Ngày 16/3/2009, UBND tỉnh ban hành công văn số giao Thường trực Ban chỉ đạo 127 tỉnh (Chi cục Quản lý Thị trường) chủ trì, phối hợp với các ngành là thành viên Ban chỉ đạo nghiên cứu triển khai thực hiện.

 

Được biết, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép lấy ngày 29 tháng 11 hàng năm làm “Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và doanh nghiệp trong đấu tranh chống vấn nạn này. Trong 2 năm các lực lượng chức năng thuộc Ban 127-TW và Ban 127-ĐP đã có nhiều nỗ lực đấu tranh ngăn chặn, loại trừ hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, vi phạm sở hữu trí tuệ, đáng chú ý là đối với các mặt hàng như rượu, thuốc lá, phân bón, vật liệu xây dựng, phụ tùng xe Honda, mũ bảo hiểm, thực phẩm kém chất lượng… Nhiều hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng vi phạm sở hữu công nghiệp đã bị xử lý tiêu huỷ. Một số Ban 127-ĐP đã lấy tháng 11 hàng năm làm tháng tập trung tiêu hủy hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hành động này có ý nghĩa to lớn đối với việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng và Doanh nghiệp trong nhiệm vụ này.

 

An Thanh

18/03/2009 12:00 SAĐã ban hành
Long An: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tăng 0,33% so với tháng trướcLong An: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tăng 0,33% so với tháng trước

<p style="margin:0in 0in 0pt">
<span style="font-family:arial;font-size:10pt">Sau hai tháng liên tục giảm (tháng 6/2012 giảm 0,21% và tháng 7 giảm 0,06%), Chỉ số giá tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Long An trong tháng 8/2012 đã tăng trở lại 0,33% so với tháng trước, trong đó hàng hóa tăng 0,41% và dịch vụ tăng 0,07%. </span>
</p>

Nguyên nhân tăng giá trong tháng 8/2012 chủ yếu là do giá xăng dầu điều chỉnh nhiều lần (từ trong tháng 7 và 8/2012), giá gas tăng, chuẩn bị bước vào năm học mới nên mặt hàng sách giáo khoa và dụng cụ học tập tăng….

 

Riêng nhóm hàng thực phẩm so với tháng trước có giảm nhẹ 0,67% do nhóm thịt heo và nhóm gia cầm các loại giảm mạnh vì ảnh hưởng dịch bệnh và lượng cung ứng khá dồi dào; nhóm hàng thực phẩm tươi sống giảm như: trứng các loại giảm 2,15%, thủy hải sản tươi sống giảm 1%, thủy sản chế biến giảm 0,71%, rau tươi giảm 0,62%...

 

Nhóm hàng thịt bò có xu hướng ngày càng tăng do nguồn cung không ổn định; nhóm hàng quả tươi cũng tăng 3,44%....

 

Các nhóm hàng hóa và dịch vụ có giá tăng trong tháng 8/2012 bao gồm:

 

(1) Nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 2,17%;

 

(2) Thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,75%;

 

(3) May mặc, mũ, nón, giày dép tăng 0,57%;

 

(4) Giáo dục tăng 0,42%;  

 

(5) Văn hóa, giải trí và du lịch tăng 0,38%;

 

(6) Đồ uống và thuốc lá tăng 0,25%;

 

(7) Thuốc và dịch vụ y tế tăng nhẹ 0,01%;

 

(8) Hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,35%.

 

Các nhóm hàng hóa và dịch có giá giảm bao gồm:

 

(1) Hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,08% (lương thực tăng 1,05%, thực phẩm giảm 0,67% và ăn uống ngoài gia đình tăng 0,17%);

 

(2) Giao thông giảm 0,03%;

 

(3) Bứu chính viễn thông giảm 0,07%.

 

Chỉ số giá vàng trong tháng 8/2012 tăng 0,38% và chỉ số giá đô la Mỹ giảm 0,08% so với tháng trước.

 

So với tháng 12/2011, chỉ số giá tiêu dùng tháng 8/2012 tăng 1,32%, trong đó hàng hóa tăng 0,19% và dịch vụ tăng 5,13%; chỉ số giá vàng giảm 5,38% và chỉ số giá đô la Mỹ giảm 0,84%.

 

 

Thái Chuyên (Sở Công Thương)

 

23/08/2012 12:00 SAĐã ban hành
Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giảTăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả
Trong thời gian qua, các ngành, các cấp và cả hệ thống chính trị đã thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo tại Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả cũng được các ngành chức năng, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc. Góp phần kiểm soát tình hình buôn lậu và ổn định thị trường, giá cả hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, sau thời gian giản cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp trở lại; nhất là hoạt động buôn lậu trên tuyến biên giới của tỉnh.

Để tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 23/4/2020 UBND tỉnh ban hành văn bản số 2299/UBND-NCTCD yêu cầu lãnh đạo các sở ngành, địa phương, thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19 và công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong tình hình mới; Chủ động nắm bắt thông tin, theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình buôn lậu, cung cầu, giá cả hàng hóa trên địa bàn để kịp thời ứng phó với các trường hợp xảy ra tại địa phương, không để thụ động, bất ngờ; Xác định vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng. Đồng thời, quy định rõ chức năng, nhiệm vụ và người chịu trách nhiệm nếu để hoạt động buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng diễn biến phức tạp, kéo dài nhưng không có giải pháp xử lý. Nhất là trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh, khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá hàng hóa bất hợp lý.

 Quán triệt, xác định quan điểm nhất quán chống buôn lậu là nhiệm vụ lâu dài, nhiều khó khăn, phức tạp; phải kiên quyết, không được buông lỏng trong chỉ đạo, điều hành; Không để nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 từ việc buôn lậu, tiếp xúc với đối tượng buôn lậu, hàng hóa qua lại biên giới; Tập trung lãnh đạo công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong từng cơ quan, đơn vị phụ trách, giáo dục cán bộ, đảng viên, chiến sỹ tự giác chấp hành nghiêm nhiệm vụ được giao.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Cục Hải quan, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra; xác lập chuyên án đấu tranh, nắm chắc diễn biến tình hình thị trường, luồng tuyến buôn lậu, phương thức, thủ đoạn, địa bàn, đối tượng… nhằm triệt phá các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Đặc biệt, tiếp tục làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình thị trường, lập danh sách đối tượng, cơ sở có biểu hiện nghi vấn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; các kho hàng, bến bãi chứa hàng lậu, phát hiện những vấn đề bức xúc, nổi cộm để có giải pháp xử lý kịp thời.

UBND huyện, thị xã, thành phố (nhất là các huyện, thị xã biên giới, các địa bàn trọng điểm), tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị chức năng trên địa bàn, xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh phòng, chống buôn lậu trên địa bàn phụ trách, không để xảy ra các trường hợp thiếu hàng, sốt giá gây bất ổn thị trường; chú ý tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát ở các địa bàn phức tạp, điểm nóng, đặc biệt đối với các nhóm mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay. Xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các trường hợp lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá hàng hóa bất hợp lý.

Đề nghị huyện ủy, thành ủy, thị xã ủy quan tâm lãnh đạo chính quyền địa phương tích cực triển khai các giải pháp phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng và nhà nước về công tác này.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, chỉ đạo tổ chức đoàn thể cấp cơ sở, phối hợp chặt chẽ với chính quền địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, vận động giáo dục quần chúng nhân dân với hình thức phù hợp, nhất là người dân vùng biên giới nhằm nâng cao nhận thức phòng, chống buôn lậu và phòng chống lây lan dịch Covid-19 từ hoạt động buôn lậu trên tuyến biên giới.

Báo Long An, Đài phát thanh và Truyền hình Long An, đăng tải, thông tin tình hình, diễn biến dịch bệnh chính xác, kịp thời, không để người dân hoang mang, lo lắng; tăng cường tuyên truyền về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 từ việc buôn lậu, tiếp xúc với đối tượng buôn lậu, hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam; đồng thời, khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ hàng hóa, nhất là tích trữ mặt hàng xăng dầu. Nhằm hạn chế tình trạng thiếu hàng, sốt giá và nguy cơ xảy ra cháy nổ từ việc tích trữ xăng dầu.

UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành, địa phương khẩn trương có kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc./.

BB

23/04/2020 10:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​