Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Tân Hưng tập trung thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020Tân Hưng tập trung thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020


Ngày 26/6, Huyện ủy Tân Hưng, tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 27 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2020

 6 tháng đầu năm, trong điều kiện có những thuận lợi và khó khăn đan xen, hệ thống chính trị và nhân dân nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Huyện ủy đạt được kết quả tích cực trên tấc cả các lĩnh vực.

Tổng giá trị sản xuất hơn 2.700 tỉ đồng (giá trị tăng thêm của các ngành tăng 6,7% so với cùng kỳ). Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào trong sản xuất, diện tích gieo sạ 73.023/74.000ha, diện tích thu hoạch 43.733ha, năng suất bình quân ước đạt 6,4 tấn/ha, tổng sản lượng gần 280.000 tấn. Xây dựng diện tích đê bao lửng 1.699ha, xây dựng được 1.860ha diện tích bơm điện, các hợp tác xã từng bước nâng cao chất lượng hoạt động.

Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp hoạt động ổn định, đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung triển khai thực hiện theo kế hoạch và xử lý các khó khăn vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thi công. Đầu tư xây dựng 210 công trình với nguồn vốn  đầu tư hơn 250 tỉ đồng.

Công trình trọng điểm, chương trình đột phá được triển khai thực hiện theo lộ trình

Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình đột phá về quy hoạch, tạo quỹ đất hình thành sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản tập trung tại thị trấn Tân Hưng và Hưng Điền B để kêu gọi đầu tư. Chương trình đột phá về xây dựng xã Hưng Điền B đạt đô thị loại V và xây dựng Khu liên hợp thể thao, Nhà thiếu nhi huyện theo lộ trình.

Quan tâm đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân; giáo dục và đào tạo được duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng; chất lượng khám và điều trị bệnh cho nhân dân ngày càng được nâng lên; đặc biệt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 được các ngành, các cấp tập trung tổ chức thực hiện quyết liệt, không để xảy ra dịch bệnh.

Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm giữ vững ổng định cả trên tuyến biên giới và nội địa, tập trung chỉ đạo giải quyết cơ bản các vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Theo đánh giá của Huyện ủy Tân Hưng thì việc liên kết tiêu thụ nông sản chưa bền vững, việc xây dựng đê bao lửng khép kín, xây dựng trạm bơm điện phục vụ sản xuất nông nghiệp còn chậm so với tiến độ.

Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm do ảnh hưởng của dịch tả heo Châu Phi làm ảnh hưởng đến việc chăn nuôi của người dân. Giá cá tra bột giảm mạnh, một số diện tích ao đã san lắp trở lại trồng lúa và ngưng thả nuôi…

Tập trung triển khai thực hiện việc xây dựng hệ thống đê bao lửng, trạm bơm điện đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra

Bí thư Huyện ủy Tân Hưng - Lê Văn Hùng yêu cầu, trong 6 tháng cuối năm 2020, các cấp, các ngành trong huyện cần thường xuyên theo dõi, dự báo tình hình thời tiết, dịch bệnh để kịp thời khuyến cáo, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng ngừa để đạt thắng lợi vụ lúa Hè Thu 2020. Phát huy hiệu quả  mô hình cánh đồng lớn, nhân rộng các mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất lúa. Tiếp tục đầu tư nạo vét kênh mương nội đồng gắn với đầu tư đê bao lửng khép kín, hệ thống trạm bơm điện theo kế hoạch. Hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới thuộc phần việc của địa phương đối với các xã Hưng Điền B, Vĩnh Đại. Đẩy mạnh công tác thu chi ngân sách nhà nước, bảo đảm thu đúng, thu đủ không để thất thu ngân sách.

Lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Hoàn thành các bước để tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục sắp xếp, điều động, bổ nhiệm cán bộ phù hợp với năng lực, sở trường công tác phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của huyện,…/.

                                                                                    Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tan-hung-tap-trung-thuc-hien-cac-chi-tieu-nghi-quyet-nam-2020-a97700.html


26/06/2020 3:00 CHĐã ban hành
Lễ công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà sạch đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật BảnLễ công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà sạch đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản
Ngày 09/9, tại Cảng Quốc tế Long An, diễn ra lễ công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà sạch đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản; lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa chuỗi liên kết sản xuất thịt gà sạch De Heus và Cảng Quốc tế Long An và lễ khởi công xây dựng cầu cảng số 2 của Cảng Quốc tế Long An.

khoi-cong xay dung cau cang so 2 Cang Long An 992017.JPG

 Lễ khởi công xây dựng cầu cảng số 2 của Cảng Quốc tế Long An

Dự lễ có nguyên Chủ tịch nước -Trương Tấn Sang; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Xuân Cường; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh. 

Lễ công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà sạch đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản đánh dấu sự kiện quan trọng đối với nông nghiệp Việt Nam và chuỗi liên kết De Heus, gồm có: Công ty cổ phần Bel Gà là đơn vị cung cấp con giống; Tập đoàn De Heus cung cấp thức ăn; Tập đoàn Hùng Nhơn đại diện các trang trại gà đạt chuẩn; Công ty TNHH Koyu và Unitek là đơn vị thu mua, giết mổ và xuất khẩu.

Cảng Quốc tế Long An chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Chuỗi liên kết De Heus, là một mắc xích trong chuỗi giá trị.

Cảng Quốc tế Long An là đơn vị thực hiện các dịch vụ logistics (thương mại) cho công tác xuất khẩu đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn quốc tế về thời gian và bảo quản thịt gà trong quá trình di chuyển, từ công đoạn vận chuyển, thủ tục hải quan, cước vận chuyển quốc tế tại nhà máy chế biến ở Việt Nam đến thực hiện thủ tục, vận chuyển và phân phối đến nhà máy, các điểm phân phối tại Nhật Bản và các nước.

chuyen-hang lo xuat khau ga992017.JPG

 Các lô hàng được đưa lên tàu​

Cầu cảng số 2 có chiều dài 210m, sẽ được thi công hoàn tất trong vòng 10 tháng, kể từ ngày khởi công. Dự kiến quí III/2018, Cảng Quốc tế Long An có thể tiếp nhận tàu có tải trọng trên 50.000 tấn./

 Theo Báo Long An Online

09/09/2017 10:00 SAĐã ban hành
Quốc hội cho ý kiến lần cuối vào dự án Bộ luật Lao động sửa đổiQuốc hội cho ý kiến lần cuối vào dự án Bộ luật Lao động sửa đổi
Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) trình Quốc hội xem xét, thông qua gồm 17 chương, 220 điều, trong đó có một số nội dung lớn đã được tiếp thu, chỉnh lý.

Các đại biểu Quốc hội. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Ngày 23/10, Quốc hội dành trọn cả ngày để thảo luận, cho ý kiến lần cuối vào dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Trước khi thảo luận, Quốc hội nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi). Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo cơ quan chủ trì thẩm tra phối hợp với cơ quan soạn thảo và các cơ quan, tổ chức hữu quan tiếp tục nghiên cứu, tham vấn, lấy ý kiến, tiếp thu để chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Bộ luật.

Tại Phiên họp thứ 36 và 37, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của dự án Bộ luật, chỉ đạo việc hoàn thiện dự thảo Bộ luật để gửi xin ý kiến các Đoàn đại biểu Quốc hội.

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) trình Quốc hội xem xét, thông qua gồm 17 chương, 220 điều, trong đó có một số nội dung lớn đã được tiếp thu, chỉnh lý như: Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; Mở rộng khung thỏa thuận thời giờ làm thêm tối đa; Tuổi nghỉ hưu; Tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở; Thời giờ làm việc bình thường; Giải quyết tranh chấp lao động; Đình công.

Đặc biệt, sau khi tiếp thu, chỉnh lý đã có một số nội dung mới, chủ yếu đối với người lao động và người sử dụng lao động như: lần đầu tiên mở rộng phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của Bộ luật Lao động đối với người lao động không có quan hệ lao động về một số tiêu chuẩn lao động; bổ sung quy định cụ thể hơn về các trường hợp được tổ chức làm thêm giờ từ 200 giờ đến 300 giờ trong một năm nhằm bảo đảm quyền lợi lâu dài cho người lao động; điều chỉnh nâng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình nhằm chuẩn bị, ứng phó với quá trình già hóa dân số, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Dự thảo cũng lần đầu tiên luật hóa vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và tham gia xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và các tổ chức đại diện của người sử dụng lao động khác; mở rộng quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động.

Theo Chương trình, các đại biểu Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi) vào ngày 20/11./.

Theo TTXVN

23/10/2019 3:00 CHĐã ban hành
Giáo dục di sản cho thế hệ trẻ: Lợi ích kép từ cách làm sáng tạoGiáo dục di sản cho thế hệ trẻ: Lợi ích kép từ cách làm sáng tạo
Chương trình giúp học sinh thêm hiểu, thêm yêu di sản, trân trọng các giá trị truyền thống, văn hóa lịch sử của cha ông để lại và bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho các em.

Các em học sinh, sinh viên tham quan di tích lịch sử Văn Miếu-Quốc Tử Giám. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Trong khi nhiều di tích loay hoay tìm cách phát huy giá trị di sản thì tại Hà Nội, nhiều di tích đang thực hiện có hiệu quả việc này thông qua chương trình giáo dục di sản.

Không chỉ lan tỏa những giá trị của di sản đến nhiều người, đặc biệt là học sinh, sinh viên, mà thông qua đó, còn khơi gợi tình yêu lịch sử đối với thế hệ trẻ.

Hiện tại, nhiều di tích tại Hà Nội đang đẩy mạnh giáo dục di sản cho học sinh, sinh viên với những cách làm sáng tạo.

Lợi cả đôi đường

Đã gần 10 năm Chương trình giáo dục di sản được thực hiện tại Hà Nội với cách thức: Các di tích liên kết với các trường học tổ chức cuộc thi tìm hiểu về di tích, tổ chức các chương trình trải nghiệm, tổ chức các cuộc trưng bày, triển lãm…

Tại Di sản Hoàng thành Thăng Long, đơn vị quản lý đang triển khai chương trình "Em làm nhà khảo cổ" và "Em tìm hiểu di sản," tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò triển khai chương trình "Em học làm thuyết minh," tại Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám triển khai "Cuộc thi tìm hiểu về Văn Miếu-Quốc Tử Giám và lịch sử Thăng Long-Hà Nội," tổ chức "Khu trải nghiệm di sản"…

Triển khai Chương trình giáo dục di sản, Ban quản lý các di tích nhận được sự hưởng ứng rất cao của các nhà trường cũng như học sinh, sinh viên.

Đơn cử, chỉ trong một năm phối hợp giáo dục di sản giữa Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội với ngành Giáo dục Thủ đô, đã có gần 20.000 học sinh tham gia chương trình tại di tích Hoàng thành Thăng Long và di tích Cổ Loa.

Học sinh tham gia trải nghiệm cùng di sản tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám. (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh đó, số lượng học sinh tham quan tự do cũng rất đông, cả hai khu di sản khoảng 100.000 em.

Bà Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng hướng dẫn, thuyết minh tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội cho biết, Chương trình giáo dục di sản góp phần tăng cường mối liên kết giữa di sản với nhà trường, giữa di sản với gia đình, góp phần nâng cao trách nhiệm của cộng đồng và thế hệ trẻ trong việc giữ gìn, bảo tồn những di sản quý của dân tộc.

Tham gia các hoạt động này, học sinh, sinh viên được làm chủ cuộc chơi, được thỏa sức sáng tạo với các hoạt động hướng về di sản. Để tham gia được các hoạt động, bản thân các em phải chủ động tìm hiểu các thông tin về di sản trước đó.

Không chỉ các em trực tiếp tham gia mà các hoạt động còn kích thích nhiều bạn trẻ khác khi họ đến với tư cách cổ động viên cho các cuộc chơi. Được tham gia, trải nghiệm chương trình giáo dục di sản, hầu hết các học sinh, sinh viên đều tỏ ra hào hứng, nhiệt tình.

Chương trình giúp học sinh thêm hiểu, thêm yêu di sản, trân trọng các giá trị truyền thống, văn hóa lịch sử của cha ông để lại và bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho các em.

Các em tiếp thu rất nhiều điều bổ ích, nâng cao tinh thần tập thể, nền nếp, kỷ luật, biết quan sát thế giới xung quanh, có những hiểu biết cơ bản về giá trị di tích văn hóa, rèn luyện nhiều kỹ năng... Sau trải nghiệm thực tế đó, trở về với lớp học, các em thêm yêu lịch sử dân tộc, truyền thống văn hóa của Thủ đô.

Nhiều cách làm hay

Không chỉ thực hiện tốt công tác phát huy giá trị di sản, làm sống động hơn các di sản mà điều không thể phủ nhận, chương trình giáo dục di sản bồi đắp tình yêu lịch sử cho thế hệ trẻ.

Chính vì vậy, việc đổi mới hướng giáo dục di sản luôn được các trung tâm, ban quản lý di tích tìm tòi, áp dụng.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cho biết: Các hoạt động giáo dục di sản theo phương pháp mới tại di tích được đẩy mạnh, trong đó chú trọng tăng cường các hoạt động trải nghiệm, tương tác tạo sự thích thú cho học sinh khi tham gia.

Học sinh tham gia trải nghiệm cùng di sản tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám. (Ảnh: TTXVN)

Điều này có thể giúp các em học sinh đến Văn Miếu-Quốc Tử Giám hiểu hơn về di sản và nhận thức được các giá trị đa dạng của Văn Miếu-Quốc Tử Giám, phát triển được nhiều kỹ năng thông qua các hoạt động trải nghiệm chủ động, tích cực, sáng tạo.

Các chủ đề giáo dục di sản trong đó có sự kết hợp các yếu tố dân gian với các phương tiện công nghệ hiện đại tiếp tục được xây dựng, phát huy hiệu quả hoạt động tại "Khu trải nghiệm di sản," đem đến nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú và hấp dẫn.

Các bài thuyết minh được xây dựng theo chủ đề đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách tham quan. Các trưng bày triển lãm được nâng cao chất lượng, được thực hiện bằng những thủ pháp trưng bày khoa học, hiện đại góp phần nâng cao sức hấp dẫn của Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Còn tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, bên cạnh chương trình "Em học làm thuyết minh" được Ban quản lý di tích thực hiện từ nhiều năm nay vào mỗi dịp hè, bắt đầu từ đầu tháng 6/2020, Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò thực hiện chương trình "Đưa di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đến gần hơn với công chúng" tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm trong các ngày cuối tuần.

Di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò thu hút đông học sinh, sinh viên đến tham quan và học tập. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Hoạt động này nằm trong mục tiêu, nhiệm vụ đơn vị đang thực hiện là giáo dục lịch sử, khơi dậy sự yêu thích tìm hiểu lịch sử với mọi đối tượng và phát huy giá trị di tích.

Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, các trường đại học, trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, các đơn vị trong và ngoài thành phố… thực hiện nhiều hoạt động tham quan, tìm hiểu, giao lưu tại đơn vị.

Từ thực tế, rất nhiều du khách chưa biết đến Di tích Nhà tù Hỏa Lò hay có tâm lý e ngại khi quyết định đến tham quan, đơn vị đã mạnh dạn tiếp cận trực tiếp với du khách.

Bằng những thông tin, các hình thức hoạt động, trải nghiệm được giải đáp chính xác, đầy đủ, du khách đã có cái nhìn mới lạ và hấp dẫn về những hoạt động đang diễn ra tại di tích.

Theo ông Đặng Văn Biểu, Phó Trưởng Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò: Đây là hướng đi mới của đơn vị, thể hiện sự chủ động của Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò trong việc đưa di sản đến gần hơn với công chúng.

Không thể phủ nhận những kết quả mà chương trình giáo dục di sản đã mang lại trong thời gian qua. Giáo dục di sản là một trong những giải pháp quan trọng trong nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị di sản, bổ trợ hiệu quả cho công tác giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử tại các nhà trường.

Bởi vậy, để phát huy tốt hơn nữa chương trình này, cần sự chung tay hơn nữa cả phía các trung tâm, ban quản lý di tích và các nhà trường./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/giao-duc-di-san-cho-the-he-tre-loi-ich-kep-tu-cach-lam-sang-tao/646244.vnp

18/06/2020 4:00 CHĐã ban hành
Những thầy thuốc của nhân dânNhững thầy thuốc của nhân dân
Mỗi bác sĩ (BS) khi đến với nghề y tuy có xuất phát điểm, chuyên môn khác nhau nhưng có chung một tâm nguyện chữa bệnh cứu người. Họ là những tấm gương sáng luôn hết lòng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.

Việc gì có lợi cho người bệnh thì làm

Nhỏ nhắn, nhanh nhẹn trong giao tiếp là ấn tượng đầu tiên đối với những ai từng gặp BS Hồ Thị Cẩm Giang, hiện công tác tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Long An. Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, từ nhỏ, Cẩm Giang nuôi ước mơ trở thành BS. Đây là động lực thôi thúc Cẩm Giang không ngừng nỗ lực học tập để theo đuổi sự nghiệp chữa bệnh cứu người.

Làm-việc-tại-khoa-cấp-cứu-là-cơ-hội-để-bác-sĩ-Hồ-Thị-Cẩm-Giang-nâng-cao-tay-nghề-và-rèn-luyện-kỹ-năng-giao-tiếp,-ứng-xử.jpg

Làm việc tại khoa cấp cứu là cơ hội để bác sĩ Hồ Thị Cẩm Giang nâng cao tay nghề và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Năm 2014, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành BS đa khoa, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Cẩm Giang về công tác tại BVĐK Long An. Là BS trẻ, Cẩm Giang mong muốn công tác lâu dài tại khoa Cấp cứu - nơi khó khăn nhất để rèn luyện chuyên môn và nâng cao tay nghề bởi lượng bệnh nhân (BN) tại khoa luôn đông, đa dạng và hầu hết là những bệnh nặng, phức tạp cần xử trí nhanh. Mỗi y, BS tại khoa cấp cứu phải làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tay nghề vững vàng mới có thể chẩn đoán, điều trị bệnh kịp thời, chính xác, giúp người bệnh (NB) mau hồi phục.

Khi khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, Cẩm Giang luôn tâm niệm "Việc gì có lợi cho NB thì làm, việc nào có hại cho NB thì hết sức tránh" và luôn xem NB như chính người thân của mình. Cẩm Giang tâm sự: "Thời gian công tác tại khoa chưa lâu nhưng để lại trong tôi nhiều ấn tượng. Tôi còn nhớ mãi trường hợp một bé 2 tuổi bị ngạt nước. Dù hết sức cố gắng nhưng tôi và êkip không cứu được bé bởi trước khi chuyển đến BV, tim bé đã ngừng đập. Nhìn người thân của bé đau xót, tôi không cầm được nước mắt".

Trong cấp cứu, ranh giới sinh - tử đôi khi chỉ được tính bằng giây, bằng phút, mỗi thao tác của y, BS phải đầy đủ, chuẩn xác và nhanh chóng từ những chi tiết nhỏ nhất. Dù phải chịu nhiều áp lực khi đối mặt với khối lượng lớn công việc nhưng đối với Cẩm Giang, đây là cơ hội nâng cao tay nghề và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử. "Thời gian tới, nếu được tạo điều kiện, tôi tiếp tục học sau đại học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ NB ngày càng tốt hơn" - Cẩm Giang cho biết thêm.

Hết lòng vì người bệnh

Những năm gần đây, khoa Khám bệnh, BVĐK khu vực Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa), thu hút khá đông BN đến khám và điều trị. Trung bình mỗi ngày, khoa tiếp nhận từ 500-600 lượt BN.

Tranh thủ giờ giải lao, Trưởng khoa Khám bệnh - BS chuyên khoa I - Lê Phước Hải trải lòng với chúng tôi về chuyện đời, chuyện nghề. 23 năm gắn bó với nghề Y là khoảng thời gian BS Hải không ngừng học tập, rèn luyện chuyên môn, y đức, luôn hết lòng vì NB.

Bác-sĩ-Lê-Phước-Hải-luôn-gương-mẫu-trong-công-việc,-tận-tình-với-người-bệnh.jpg

Bác sĩ Lê Phước Hải luôn gương mẫu trong công việc, tận tình với người bệnh

Vừa làm công tác quản lý, vừa làm chuyên môn nhưng dù ở cương vị nào, BS Hải cũng làm tốt vai trò, nhiệm vụ được giao. BS Hải luôn gương mẫu trong công việc, tận tình với BN, được đồng nghiệp và mọi người tin yêu, quý mến.

Gặp chúng tôi tại phòng khám Nội, ông Trần Văn Tường, ngụ ấp Bàu Sen, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, cho biết: "Tôi cảm thấy thoải mái khi khám và điều trị tại BV vì các y, BS rất nhiệt tình. Khi tôi có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh đều được các BS tận tình giải đáp".

Ngoài thời gian khám bệnh tại khoa, BS Hải còn tham gia trực cấp cứu để san sẻ phần nào áp lực công việc cùng đồng nghiệp. BS Hải bộc bạch: "Tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp, kịp thời động viên khi gặp khó khăn vướng mắc, cùng nhau tìm giải pháp khắc phục để hoàn thành nhiệm vụ".

Thấu hiểu, chia sẻ với người bệnh

Đây là phương châm của BS chuyên khoa I - Nguyễn Minh Vũ, Khoa Khám bệnh, BV Lao và bệnh Phổi Long An. Vốn có niềm đam mê theo đuổi nghề y nên BS Vũ sớm có định hướng rõ ràng và quyết tâm phấn đấu ngay từ khi học phổ thông.

Sau thời gian miệt mài đèn sách, năm 2008, BS Vũ về công tác tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức. Ý thức được tầm quan trọng về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người BS trong ngành Y, BS Vũ tiếp tục học BS chuyên khoa I ngoại khoa tổng quát năm 2013.

-bác-sĩ-Nguyễn-Minh-Vũ-luôn-tận-tâm,-hết-lòng-vì-người-bệnh.JPG

Dù môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với nguồn bệnh lây nhiễm nhưng bác sĩ Nguyễn Minh Vũ luôn tận tâm, hết lòng vì người bệnh

Tháng 7/2017, BS Vũ chọn BV Lao và bệnh Phổi Long An là nơi gắn bó lâu dài trong sự nghiệp của mình. Dù môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với nguồn bệnh lây nhiễm nhưng BS Vũ luôn tận tâm chữa trị. Ngay từ những ngày đầu về công tác, BS Vũ cùng các y, BS BV nỗ lực vượt qua khó khăn, nhất là nguồn nhân lực. BS Vũ chia sẻ: "Công tác tại BV, tôi càng thấu hiểu và chia sẻ nỗi đau với NB. Tôi tự nhủ lòng phải cố gắng hết sức giúp họ mau khỏi bệnh, hồi phục sức khỏe. Việc chăm sóc NB tận tình sẽ có tác động tích cực, mang lại hiệu quả chữa trị cao hơn".

Với đặc thù của công việc, các BS vượt qua vô vàn khó khăn để điều trị và chăm sóc sức khỏe cho từng NB, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: "Lương y như từ mẫu". Dù tuổi đời, tuổi nghề khác nhau nhưng bằng cái tâm của người thầy thuốc, các BS không ngừng tìm tòi học hỏi, rèn luyện y đức, nâng cao tay nghề để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân./.

Theo Báo Long An Online

27/02/2018 2:00 CHĐã ban hành
Luật quản lý nợ công (sửa đổi) được Quốc hội thông qua có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2018Luật quản lý nợ công (sửa đổi) được Quốc hội thông qua có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2018
Sáng ngày 23/11/2017, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật quản lý nợ công (sửa đổi). Trước đó, Quốc hội nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu và chỉnh lý dự thảo Luật Quản lý nợ công (sửa đổi): Luật Quản lý nợ công gồm có 63 điều, quy định về quản lý nợ công, bao gồm hoạt động vay, sử dụng vốn vay, trả nợ và nghiệp vụ quản lý nợ công.

KQ BQ Luat QL no congmoi23112017.jpg

Kết quả biểu quyết Luật Quản lý nợ công 

Luật Quản lý nợ công quy định về quản lý nợ công, bao gồm hoạt động vay, sử dụng vốn vay, trả nợ và nghiệp vụ quản lý nợ công. Nợ công quy định tại Luật này bao gồm nợ Chính phủ, nợ được Chính phủ bảo lãnh, nợ chính quyền địa phương. Luật được áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động vay, sử dụng vốn vay, trả nợ và nghiệp vụ quản lý nợ công.

Với 421/438 đại biểu Quốc hội tham gia tán thành thông qua Luật Quản lý nợ công (chiếm 85,74%); có 9 đại biểu không tán thành (chiếm 1,83%); 8 đại biểu không biểu quyết (chiếm 1,63%).

Luật Quản lý nợ công (sửa đổi) được Quốc hội thông qua có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018

Về nguyên tắc quản lý nợ công được xác định: nhà nước quản lý thống nhất về nợ công, bảo đảm việc thực thi trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến quản lý nợ công. Kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu an toàn nợ công, bảo đảm nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững và ổn định kinh tế vĩ mô. Việc đề xuất, thẩm định, phê duyệt chủ trương vay, đàm phán, ký kết thỏa thuận vay và phát hành công cụ nợ, phân bổ và sử dụng vốn vay phải đúng mục đích, hiệu quả. Vay cho bù đắp bội chi ngân sách nhà nước chỉ được sử dụng cho đầu tư phát triển, không sử dụng cho chi thường xuyên. Bên vay, bên vay lại, đối tượng được Chính phủ bảo lãnh chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ, đúng hạn các nghĩa vụ liên quan đối với khoản vay, khoản vay lại, khoản vay được Chính phủ bảo lãnh. Không chuyển khoản nợ vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài, nợ được Chính phủ bảo lãnh thành vốn cấp phát ngân sách nhà nước. Bảo đảm chính xác, tính đúng, tính đủ nợ công; công khai, minh bạch trong quản lý nợ công và gắn với trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong quản lý nợ công.

Quốc hội, Hội đồng nhân dân giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý nợ công theo quy định của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân và quy định khác của pháp luật có liên quan. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý nợ công theo quy định của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và quy định khác của pháp luật có liên quan./.

Kim Hoa

24/11/2017 10:00 SAĐã ban hành
Tòa án nhân dân tỉnh thành lập Tòa Gia đình và Người chưa thành niênTòa án nhân dân tỉnh thành lập Tòa Gia đình và Người chưa thành niên
Thực hiện chiến lược cải cách tư pháp và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ về việc tổ chức các tòa chuyên trách tại Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Long An, đầu năm 2019, TAND tỉnh thành lập mới Tòa Gia đình và Người chưa thành niên.
Một vụ án liên quan đến tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” được Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, Tòa án nhân dân tỉnh xét xử vào tháng 3/2019

Một vụ án liên quan đến tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" được Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, Tòa án nhân dân tỉnh xét xử vào tháng 3/2019

Như vậy, hiện TAND tỉnh có 5 tòa chuyên trách, gồm: Hình sự, Dân sự, Hành chính, Kinh tế, Gia đình và Người chưa thành niên. Nhiệm vụ của Tòa Gia đình và Người chưa thành niên sẽ giải quyết các vụ việc tranh chấp liên quan đến hôn nhân - gia đình theo Bộ luật Tố tụng Dân sự; người phạm tội chưa đủ 18 tuổi hoặc người phạm tội đã đủ 18 tuổi nhưng bị hại là người dưới 18 tuổi; xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại tòa án đối với người chưa thành niên.

Việc thành lập mới Tòa Gia đình và Người chưa thành niên là một phần trong chiến lược cải cách tư pháp, đổi mới hoạt động tư pháp đối với trẻ em, các quy định trong Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật Hôn nhân - Gia đình, Bộ luật Tố tụng Hình sự, Bộ luật Hình sự và Luật Trẻ em,...

Trước đó, ngày 04/4/2016, tại TP.HCM, TAND Tối cao tổ chức Lễ ra mắt Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, đây là tòa chuyên trách thuộc TAND cấp tỉnh đầu tiên ở nước ta được tổ chức theo Luật Tổ chức TAND năm 2014. Đồng thời, ngày 12/4/2016, TAND Tối cao ban hành công văn về triển khai thực hiện việc tổ chức Tòa Gia đình và Người chưa thành niên trong hệ thống TAND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng như TAND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và tương đương. Việc tổ chức Tòa Gia đình và Người chưa thành niên ở TAND cấp tỉnh, TAND cấp huyện sẽ căn cứ vào yêu cầu công việc và thực tế xét xử của mỗi tòa án và tùy thuộc vào biên chế đội ngũ thẩm phán, thẩm tra viên, thư ký của từng tòa án và do Chánh án TAND Tối cao xem xét, quyết định./.

Theo Báo Long An Online

23/03/2019 9:00 CHĐã ban hành
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng 70 xe lăn cho người có công và người khuyết tật tỉnh Long AnBộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng 70 xe lăn cho người có công và người khuyết tật tỉnh Long An
Chiều ngày 12/5/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao tặng 70 xe lăn cho đối tượng người có công và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh . Đến tham dự buỗi lễ trao tặng có , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa.

trao xe lăn 12-5-2020.jpg

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng (thứ 4 từ phải qua) trao xe lăn cho các đối tượng

Thực hiện Quyết định số 169/QĐ-LD (TBXH ngày 13/02/2020) của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc phân bổ và sử dụng xe lăn do tổ chức IM Japan tài trợ. Đây là tổ chức quốc tế phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản, đối tác gần gũi và lâu năm với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trong đó có hợp tác lao động giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Trong nhiều năm gắn bó với Việt Nam, JM Japan đã nhiều lần hỗ trợ và giúp đỡ các đối tượng khuyết tật, khó khăn của Việt Nam. Dịp này, Long An được trao tặng 70 xe lăn cho đối tượng người có công và người khuyết tật.

Phát biểu tại buỗi lễ trao tặng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và tổ chức IM Japan đã dành những tình cảm đặc biệt đến tỉnh nhà. Những chiếc xe lăn được trao tặng sẽ là phương tiện sinh hoạt hỗ trợ cho người có công, người khuyết tật trong việc di chuyển sinh hoạt hằng ngày, giảm bớt khó khăn, giúp họ hòa nhập tốt hơn với cộng đồng./.

Ngọc Lan


13/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Công bố thành lập Đảng bộ cơ sở Cục Quản lý Thị trườngCông bố thành lập Đảng bộ cơ sở Cục Quản lý Thị trường
Ngày 31/01, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Long An công bố và trao Quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Cục Quản lý Thị trường trực thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

ĐBCS Cục QLTT 212019.JPG

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh – Phạm Văn Nem trao quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Cục Quản lý Thị trường

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh – Phạm Văn Nem đến dự và trao quyết định.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã công bố Quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Cục Quản lý Thị trường tỉnh Long An gồm 9 Chi bộ trực thuộc với tổng số 62 đảng viên, chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở gồm 9 đồng chí (khuyết 1 đồng chí).

Đồng chí Phạm Đức Chinh - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Long An được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng uỷ.

 Phạm Đức Chinh 212019.JPG

Đồng chí Phạm Đức Chinh - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Long An được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng uỷ

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh – Phạm Văn Nem chúc mừng Đảng bộ cơ sở Cục Quản lý Thị trường. Đồng chí đề nghị tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Cục Quản lý Thị trường tỉnh Long An tiếp tục phát huy những kết quả của Đảng bộ bộ phận Chi cục Quản lý thị trường trước đây, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đảng bộ có phẩm chất chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng các chương trình, kế hoạch cho phù hợp với Đảng uỷ và lãnh đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra, phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng tổ chức, cơ quan, đơn vị ngày một vững mạnh./.

Theo Báo Long An online

01/02/2019 4:00 SAĐã ban hành
Long An: các hoạt động, dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaokeLong An: các hoạt động, dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 08/5/2020 của Văn phòng Chính phủ, với tinh thần không chủ quan, lơ là, cả nước chuyển sang giai đoạn mới phòng, chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế - xã hội, tạo dần trạng thái bình thường mới trong điều kiện có dịch bệnh, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phục hồi kinh tế ứng phó với dịch Covid-19.
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 2617/UBND-VHXH yêu cầu Thủ trưởng Sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các nội dung sau:
1.   Tiếp tục khuyến cáo, vận động người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang ở nơi công cộng và trên phương tiện hành khách công cộng đông người; bảo đảm vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc ở nơi đông người.
2.   Sự kiện tập trung đông người, các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội... được tổ chức khi thật sự cần thiết và khi được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, đồng thời cơ quan, đơn vị tổ chức phải có biện pháp đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định (khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn).
3.   Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở lao động -Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy nghề thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trong đó lưu ý nhắc nhỡ học sinh, sinh viên, học viên giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang khi ra khỏi lớp học; yêu cầu nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, không thực hiện giãn cách trong lớp học.
Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát, tham mưu UBND tỉnh có kế hoạch tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo.
4. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo dõi, cập nhật chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để có xây dựng kế hoạch truyền thông các điểm đến an toàn với những việc làm cụ thể, thiết thực, đẩy mạnh du lịch trên địa bàn tỉnh. Đối với các hoạt động, dịch vụ kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke; chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn).
5. Sở Y tế thực hiện tốt việc cách ly đối với những trường hợp cách ly theo quy định; tiếp tục rà soát, đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ xét nghiệm xác định Covid-19 ngay tại tỉnh. Tiếp tục theo dõi, cập nhật các kỹ thuật/sinh phẩm chẩn đoán theo hướng dẫn của Bộ Y tế để điều chỉnh hoạt động xét nghiệm phù hợp với công tác phòng, chống dịch. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục rà soát, chuẩn bị phương án sẵn sàng tiếp nhận và thực hiện cách ly tập trung công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian tới, bảo đảm an toàn.
6. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp tục phối hợp, tập trung rà soát, lập danh sách, trình UBND tỉnh phê duyệt để thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng còn lại theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đề xuất các giải pháp hỗ trợ người dân, người lao động, bảo đảm công khai, minh bạch, kịp thời và đúng đối tượng.
7. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, UBND các huyện, thị xã trên tuyến biên giới và các ngành chức năng liên quan tiếp tục phối hợp để duy trì kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan; đề xuất thực hiện cách ly đối với những trường hợp cách ly theo quy định; kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh nhập từ bên ngoài.
8. Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành các hoạt động phát triển sản xuất, kinh doanh để khôi phục và đẩy mạnh thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020.
9. Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An tập trung, tăng cường đưa tin thường xuyên, liên tục nội dung Công văn này để mọi người dân đều biết, nắm rõ và tự giác thực hiện, nhất là các quy định tại mục 1 của Công văn.
10. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể tỉnh tập trung, tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện đúng các quy định, biện pháp phòng, chống dịch nêu trên; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đồng tình, ủng hộ và tự giác thực hiện tốt các quy định trên.
11. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người của tỉnh, huyện theo nhiệm vụ, địa bàn được phân công tiếp tục duy trì phối hợp với cấp ủy, địa phương chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nêu trên, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Các chỉ đạo trước đây của UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 có nội dung trái với Công văn này thì thực hiện theo Công văn này.
Căn cứ chỉ đạo trên, thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương nghiêm túc triển khai thực hiện./.

BB

08/05/2020 4:00 CHĐã ban hành
Học nghề - cơ hội việc làm caoHọc nghề - cơ hội việc làm cao


Hiện nay, xã hội quan tâm chuyện sau khi tốt nghiệp có được việc làm phù hợp với sở thích, ngành nghề đào tạo và thu nhập ổn định thay vì theo đuổi tấm bằng đẹp. Điều này khẳng định, học nghề chính là lựa chọn thông minh trong thời đại công nghiệp 4.0.

Những năm qua, nhiều học sinh, sinh viên có được tấm bằng đại học phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng và mất rất nhiều thời gian, vậy mà khi ra trường vẫn không tìm được việc làm phù hợp. Còn học sinh, sinh viên chọn học nghề lại có việc làm ổn định ngay khi tốt nghiệp. Hơn hết, học nghề có rất nhiều lợi ích như học sinh tốt nghiệp THCS được miễn 100% học phí; dễ tham gia xuất khẩu lao động và liên thông lên cao đẳng, đại học; thời gian học rút ngắn; chương trình đào tạo sát với thực tế; được hưởng chính sách vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội trong thời gian theo học tại trường,…

Học nghề - cơ hội việc làm rất cao

Gia đình em Lê Hoài Ân (học sinh Trường Cao đẳng Long An) thuộc diện hộ nghèo, kinh tế gia đình dựa vào việc làm thuê của cha. Hiểu được hoàn cảnh gia đình và muốn có việc làm sớm để phụ giúp cha nên sau khi tốt nghiệp THCS, Hoài Ân mạnh dạn nộp hồ sơ học nghề trung cấp điện lạnh tại Trường Cao đẳng Long An. Theo Hoài Ân, nghề điện lạnh đang rất phát triển, cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định. Đồng thời, em có thể đi làm vài năm để tích lũy kinh nghiệm và dành dụm tiền tự mở cơ sở kinh doanh.

Năm 2020, điểm mới trong tuyển sinh đào tạo nghề tại Trường Cao đẳng Long An là việc thực hiện thí điểm chương trình đào tạo 9+4. Theo đó, học sinh tốt nghiệp THCS có thể học bậc cao đẳng theo chương trình 9+4 thay vì học trung cấp như trước đây. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Long An - Lê Quốc Hùng khẳng định: "9+4 là chương trình vừa học nghề, vừa học văn hóa được Trường Cao đẳng Long An triển khai thí điểm trong năm 2020. Chương trình 9+4 là một trong những con đường ngắn và phù hợp với năng lực của nhiều em. Chương trình học này giúp phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS sang học nghề hiệu quả và thiết thực".

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh cần đào tạo nghề theo nhu cầu của thị trường lao động, không nên đào tạo theo cái nhà trường đang có. Thực hiện theo chỉ đạo trên, Trường Cao đẳng Long An ký kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thành lập Hội đồng tư vấn nghề điện công nghiệp. Đây là bước khởi đầu cho việc đổi mới đào tạo nghề theo hình thức phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp một cách bài bản. Cụ thể, doanh nghiệp cùng với nhà trường tham gia chặt chẽ vào quá trình đào tạo từ thiết kế, triển khai chương trình đào tạo đến đánh giá chứng nhận kết quả đào tạo phù hợp với mục tiêu chiến lược đào tạo nghề của Việt Nam giai đoạn 2011-2020.

Bà Phạm Thị Thanh Thúy (Trưởng phòng Nhân sự Công ty Cổ phần Thiết bị điện Sài Gòn tại quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết: "Công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề cao. Việc phối hợp đào tạo sẽ góp phần giúp công ty giảm được chi phí tuyển dụng và đào tạo cho lao động mới. Đa số những học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Long An khi đến đây thực tập, công ty nhận lại làm việc trên 90%, số còn lại các em muốn tìm công việc gần nhà".

Điện là nhóm nghề có nhu cầu tuyển dụng cao; đồng thời cũng là nhóm ngành có học sinh, sinh viên tham gia học nhiều nhất tại Trường Cao đẳng Long An, với trên 1.400 học sinh, sinh viên. Khi học sinh, sinh viên được tham gia học tập theo hình thức phối hợp đào tạo giữa doanh nghiệp và nhà trường, các em sẽ được tiếp nhận thực tập tại doanh nghiệp, với trang thiết bị hiện đại, tác phong làm việc chuẩn mực, nhất là cơ hội việc làm rất cao.

Lựa chọn ngành nghề cho tương lai là việc rất quan trọng. Tuy nhiên, để chọn được một nghề phù hợp với bản thân còn quan trọng hơn, vì đó là yếu tố mang tính quyết định cho sự thành công của chúng ta trong tương lai. Vì vậy, khi chọn nghề, chúng ta cần dựa vào sở thích, năng lực và nhu cầu xã hội./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/hoc-nghe-co-hoi-viec-lam-cao-a97144.html


17/06/2020 11:00 SAĐã ban hành
Hội nghị kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 Khối cơ quan Tư pháp khu vực đồng bằng sông Cửu LongHội nghị kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 Khối cơ quan Tư pháp khu vực đồng bằng sông Cửu Long
Ngày 12/10/2018, tại tỉnh Long An, Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Tư pháp khu vực thi đua Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 Khối cơ quan Tư pháp khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tham dự Hội nghị có Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp – Trần Hoài Phú, đại diện lãnh đạo các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án Dân sự các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

​Hội nghị nhằm đánh giá đúng thực chất việc thực hiện phong trào và giao ước thi đua, qua đó, phát hiện những cách làm hay nhân tố mới để nhân rộng. Đồng thời, có biện pháp khắc phục kịp thời những hạn chế thiếu sót, từ đó thúc đẩy phong trào thi đua trong khu vực được thực hiện liên tục, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và làm cơ sở cho việc suy tôn đề nghị Bộ Tư pháp khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.   ​

Hội nghị kiểm tra ngành tư pháp các tỉnh ĐBSCL 12102018.jpg

Các đơn vị tổ chức kiểm tra chéo

Tại hội nghị, có 13/13 Sở Tư pháp và 13/13 Cục thi hành án dân sự các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long dự kiểm tra. Theo đó, đại diện các Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự các tỉnh, thành phố đã tổ chức kiểm tra chéo, các đơn vị báo cáo kết quả đạt được theo tiêu chí thi đua. Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, kết quả kiểm tra thống nhất cao 100% như kết quả tự chấm của các đơn vị. Kết quả kiểm tra là cơ sở để bình xét, khen thưởng các đơn vị trong năm 2018.

Thông qua Hội nghị, việc kiểm tra, đánh giá chấm điểm thi đua phải được đánh giá khách quan đúng thực chất kết quả thực hiện phong trào thi đua của từng đơn vị, qua đó góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng phong trào thi đua trong khu vực. Đồng thời làm cơ sở để bình xét, suy tôn đúng thành tích đạt được của các tập thể, cá nhân trong khu vực theo đúng quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng. Ngoài ra, Hội nghị cũng giới thiệu Trưởng, Phó trưởng khu vực thi đua năm 2019 và triển khai công tác bình chọn, suy tôn các danh hiệu thi đua đối với tập thể để đề nghị Bộ Tư pháp khen thưởng.

Lan Vy

12/10/2018 6:00 CHĐã ban hành
Tỉnh ủy Long An thông báo kết quả thi tuyển công chức, viên chứcTỉnh ủy Long An thông báo kết quả thi tuyển công chức, viên chức
Hội đồng thi tuyển công chức, viên chức Tỉnh ủy Long An thông báo đến thí sinh dự thi tuyển công chức, viên chức kết quả điểm thi tuyển công chức, viên chức năm 2019 (kèm theo danh sách).

Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày niêm yết kết quả điểm thi, người dự tuyển có quyền gửi đơn đề nghị phúc khảo kết quả thi từ ngày 18/6/2020 đến hết ngày 03/7/2020 (trong giờ hành chính, ngày làm việc, tính theo dấu bưu điện). Hết thời gian nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi sẽ tổ chức chấm phúc khảo và công bố kết quả trúng tuyển.

Chú ý: Không phúc khảo với các trường hợp thi phỏng vấn đối với các vị trí Báo Long An, thông qua tiết giảng thực tế đối với vị trí Trường Chính trị; đơn đề nghị phúc khảo nhận được sau thời hạn quy định (tính từ ngày gửi đơn theo dấu bưu điện trên phong bì đơn nếu đơn được gửi theo đường bưu điện), đơn đề nghị phúc khảo gửi bằng Thư điện tử, Fax, Telex.

Địa chỉ: Phòng Tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Long An, số 118 Trương Định, phường 1, Thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Lệ phí chấm phúc khảo: 150.000 đồng/bài thi.

Hội đồng thi tuyển thông báo đến thí sinh biết./.

Danh sách điểm thí sinh dự tuyển: TB 07_2020-06-18_1.PDF

TH

18/06/2020 10:00 SAĐã ban hành
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên tích trữ đồ dùng, lương thựcBộ Y tế khuyến cáo người dân không nên tích trữ đồ dùng, lương thực
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thanh Long, Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình Covid-19 và đủ năng lực để phòng, chống. Do đó, người dân nên bình tĩnh trong việc phòng, chống dịch và không cần thiết phải tích trữ đồ dùng, lương thực.

Nếu bị ho, sốt kéo dài và cảm thấy khó thở, hãy đi khám để giảm nguy cơ bệnh trở nên nặng hơn

Nếu bị ho, sốt kéo dài và cảm thấy khó thở, hãy đi khám để giảm nguy cơ bệnh trở nên nặng hơn

Tính từ thời điểm xuất hiện ca bệnh gần nhất (ngày 13/02/2020) đến thời điểm hiện tại, Việt Nam không xuất hiện thêm ca bệnh mới. Hiện số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 16, trong đó có 7 ca đã điều trị khỏi và xuất viện. Các chuyên gia y tế khẳng định, dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc-xin phòng ngừa nhưng Việt Nam có đủ năng lực để phòng, chống và điều trị. Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận Việt Nam xử lý Covid-19 rất tốt và đánh giá cao năng lực trong việc xử lý các vấn đề y tế công cộng. Chính phủ đã khởi động hệ thống ứng phó ở giai đoạn đầu của dịch như tăng cường giám sát, bảo đảm phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn; quản lý ca bệnh tại các cơ sở y tế, tăng cường xét nghiệm bên cạnh các hoạt động truyền thông và hợp tác đa ngành;…

Do đó, người dân nên bình tĩnh trong phòng, chống dịch và không cần thiết phải tích trữ đồ dùng, lương thực. Các hoạt động mà người dân cần làm là rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch; hạn chế đến nơi đông người; đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi đông người và trên các phương tiện giao thông công cộng; vệ sinh bề mặt, sàn nhà; giữ vệ sinh cá nhân; thông thoáng nhà cửa, mở cửa sổ để tận dụng điều kiện tự nhiên diệt virus; thực hiện an toàn thực phẩm; tránh tiếp xúc gần với những người có triệu chứng của bệnh về hô hấp như ho hay hắt hơi; tránh sờ vào mắt, mũi và miệng;…

Việc người dân đổ xô mua khẩu trang y tế không phải là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu mà còn là nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng khuyến cáo người dân không nên hút thuốc lá, tự ý uống kháng sinh, đeo nhiều khẩu trang cùng lúc trong việc phòng ngừa và điều trị Covid-19; phải bảo đảm chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc. Nếu bị ho, sốt kéo dài và cảm thấy khó thở, hãy đi khám để giảm nguy cơ bệnh trở nên nặng hơn./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/bo-y-te-khuyen-cao-nguoi-dan-khong-nen-tich-tru-do-dung-luong-thuc-a90658.html

21/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Niềm vui từ các công trình chào mừng đại hội ĐảngNiềm vui từ các công trình chào mừng đại hội Đảng
​Những ngày này, cùng với công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội (ĐH) Đảng các cấp (nhiệm kỳ 2020-2025), các địa phương trong toàn tỉnh cũng tích cực triển khai, thực hiện nhiều công trình chào mừng ĐH.

Đường sá tại xã Mỹ Lộc được trang hoàng đẹp chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Tại xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An không khí thi đua lập thành tích chào mừng ĐH Đảng các cấp, tiến tới ĐH lần thứ XIII diễn ra sôi nổi. Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cùng vào cuộc. Trong đó, nổi bật nhất là xây dựng công trình giao thông, cảnh quan môi trường nông thôn và trang trí một số băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ĐH để người dân được biết.

Thời tiết nắng, nóng kéo dài nhiều ngày, tuy vậy, không khí thi công trên công trường đường Lương Văn Tiên vẫn hối hả. Có mặt tại đây, chúng tôi cảm nhận những lớp nhựa đường thảm mới khói nghi ngút, những công nhân miệt mài chạy đua với thời gian nhằm bảo đảm tiến độ thi công các dự án. Thông tin từ UBND xã Mỹ Lộc, đây là công trình chào mừng ĐH Đảng bộ huyện Cần Giuộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 (đơn vị điểm của tỉnh), được huyện đầu tư nhựa hóa, thuộc xã Mỹ Lộc và thị trấn Cần Giuộc. Đến nay, tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, có ý nghĩa đối với sự phát triển KT-XH ở địa phương, giúp người dân trên địa bàn đi lại dễ dàng hơn.

Công trình đường Lương Văn Tiên được huyện Cần Giuộc đầu tư nhựa hóa để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII

Theo những người dân ở gần khu vực này, trước đây đoạn đường này là đất sỏi đỏ. Hiện nay, Mỹ Lộc và thị trấn vận động người dân hiến đất hai bên để trải nhựa. Công trình này có thể kết nối với Quốc lộ 50, Hương lộ 20 và một số tuyến đường giao thông khác, từ đó tạo ra hệ thống giao thông hoàn chỉnh, phù hợp với lộ trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao của Mỹ Lộc.

"Càng thêm nhiều công trình ý nghĩa, diện mạo của địa phương, đời sống của người dân sẽ ngày càng tốt đẹp hơn. Người dân chúng tôi càng thêm phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, tin tưởng vào sự thành công của ĐH Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025" - ông Nguyễn Hữu Trung, ngụ xã Mỹ Lộc, nói.

Ngoài ra, Mỹ Lộc cũng vừa hoàn thành một công trình chào mừng ĐH Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đó là nâng cấp, mở rộng, bêtông hóa đường giao thông nông thôn (đoạn đường kết nối đường cộng đồng Lộc Trung và Đoàn Văn Diệu). Công trình này có chiều dài trên 600m, với kinh phí trên 1,3 tỉ đồng, trong đó người dân đóng góp 400 triệu đồng, còn lại là vốn ngân sách nhà nước.

Ông Trần Văn Giám, ngụ ấp Lộc Trung, không chỉ là người tình nguyện tháo dỡ hàng rào kiên cố của gia đình để làm tuyến đường mà còn góp tiền, bỏ công giám sát cho đến khi công trình hoàn thành. Gặp ông tại ngôi nhà của mình, ông nói: "Từng là Bí thư Chi bộ ấp Lộc Tiền, hầu hết công trình liên ấp tôi đều tham gia vận động. Việc tháo dỡ hàng rào, mở rộng đường, tôi thấy đây là việc nên làm. Từ khi con đường hoàn thiện, mọi người rất vui, nhất là nông dân sinh sống ở đây có thể vận chuyển nông sản dễ dàng hơn".

Được biết, ông Giám cũng là người góp phần tuyên truyền, giải thích khi có chủ trương làm đường để người dân đồng thuận. Nhờ đó, những hộ dân sinh sống gần tuyến đường này không chỉ hiến đất mà mỗi hộ còn góp từ 8-10 triệu đồng, trong đó có mạnh thường quân ủng hộ 50 triệu đồng. Giờ đây, mỗi khi đến Mỹ Lộc, đi qua đoạn đường này, mọi người phấn khởi nhìn thấy một công trình mới, mặt đường rộng, chắc chắn,... Ông Giám hiện phối hợp Hội Nông dân và chính quyền địa phương phát động trồng cây xanh, hoa mười giờ cho tuyến đường thêm xanh, sạch, đẹp; vận động lắp camera giám sát bảo đảm an ninh, trật tự.

Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lộc - Nguyễn Tấn Phục cho biết: "Đây đều là những công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH của địa phương, được người dân mong chờ. Sự xuất hiện của những công trình này mang đến niềm vui, phấn khởi, góp phần làm tăng thêm sự tin tưởng, kỳ vọng của người dân về ĐH Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025"./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/niem-vui-tu-cac-cong-trinh-chao-mung-dai-hoi-dang-a95279.html


13/05/2020 4:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng mong muốn Vùng KTTĐ phía Nam về đích ‘hùng cường’ sớm 10 nămThủ tướng mong muốn Vùng KTTĐ phía Nam về đích ‘hùng cường’ sớm 10 năm
Thủ tướng cho rằng, TP.HCM cùng 7 tỉnh còn lại sẽ là "bát giác kim cương", Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ về đích sớm hơn ít nhất 10 năm so với cả nước trong mục tiêu Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, tức là trở thành một vùng hùng cường vào năm 2035.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. - Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi kết luận hội nghị với các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) phía Nam vào chiều 30/5 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cùng dự hội nghị có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà.

Đại diện các tỉnh, thành phố trong vùng cam kết hoàn thành chỉ tiêu kinh tế, xã hội của năm 2020, đồng thời kiến nghị với Thủ tướng nhiều vấn đề.

Tỉnh Đồng Nai kiến nghị Trung ương tập trung ưu tiên quy hoạch đầu tư các công trình hạ tầng mang tính liên kết vùng, đặc biệt là tuyến đường cao tốc, hệ thống đường vành đai TP.HCM, hệ thống cảng logictics. Trước mắt, đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây; mở rộng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Vành đai 3, Vành đai 4…

Tỉnh Bình Phước kiến nghị sớm đầu tư tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành – Hoa Lư và tuyến đường sắt từ Dĩ An đi Hoa Lư nhằm giảm áp lực vận tải cho Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 phục vụ phát triển các tỉnh, thành trong Vùng KTTĐ phía Nam với các tỉnh, thành Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.

Tỉnh Tây Ninh đề nghị Chính phủ thành lập Hội đồng vùng, do một Phó Thủ tướng làm Chủ tịch để tổ chức hoạt động được tốt hơn bên cạnh những cơ chế cụ thể, đồng bộ  để triển khai liên kết vùng. 

Ảnh: VGP

Ông Michael Kelly, Chủ tịch điều hành cấp cao, kiêm Tổng Giám đốc Điều hành ACDL – Chủ đầu tư dự án The Grand Hồ Tràm Strip (Bà Rịa – Vũng Tàu)- dự án du lịch lớn nhất của Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, Việt Nam nhận được sự chú ý của toàn thế giới về thành công trong chống dịch COVID-19, là một trong những quốc gia đầu tiên mở cửa lại nền kinh tế. Việt Nam hiện có nhiều cơ hội để thu hút dòng vốn đầu tư mới. Cho biết về kế hoạch mở rộng quy mô đầu tư vào Bà Rịa – Vũng Tàu, ông đề xuất tổ chức chiến dịch quảng bá về Việt Nam là điểm đến an toàn.

Ông cũng như một số nhà đầu tư mong muốn Chính phủ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Theo ông Đỗ Thiên Anh Tuấn, giảng viên Trường chính sách công và quản lý Fulbright, nếu nền kinh tế như chiếc lò xo bị nén, đang bung ra hậu dịch COVID-19 thì Vùng KTTĐ phía Nam phải là lò xo bung ra mạnh nhất khi chiếm trên 45% GDP cả nước.

Vùng có thiên thời là sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và phải có liên kết vùng thì sẽ có địa lợi. Nhân hòa chính là hành động, lãnh đạo địa phương phải có sự trăn trở về sự phát triển của mình.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM bày tỏ vui mừng, đánh giá cao Nghị quyết 84 của Chính phủ vừa được ban hành để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Hầu hết kiến nghị của doanh nghiệp đã được ghi nhận, xử lý qua Nghị quyết này. Ông cho rằng, việc đưa Nghị quyết 84 nhanh chóng vào cuộc sống là hành động quan trọng nhất.

Lãnh đạo các bộ bày tỏ vui mừng trước quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu năm 2020 của các tỉnh, thành phố Vùng KTTĐ phía Nam, khẳng định luôn đồng hành, ủng hộ các địa phương trong quá trình phát triển.

Ghi nhận kiến nghị của các tỉnh, thành Vùng KTTĐ phía Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ giải quyết cụ thể từng kiến nghị, "không phải nói cho qua chuyện mà nói là làm, có hành động chỉ đạo cụ thể".

Nói về ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến thế giới chao đảo, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta vượt muôn vàn khó khăn, thách thức, đã kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh, không để người dân nào, gia đình nào có vành khăn tang trên đầu vì dịch bệnh. Đây là thắng lợi bước đầu quan trọng, là thời cơ, làm nền tảng cho sự phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý không được chủ quan khi hiện nay chưa có vaccine, dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng cùng các đại biểu dự Hội nghị. - Ảnh: VGP

Về kinh tế, Thủ tướng bày tỏ trân trọng quyết tâm của các tỉnh, thành phố Vùng KTTĐ phía Nam chưa thay đổi mục tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2020. Vì thế, "Hội nghị này chỉ bàn tiến chứ không bàn lùi". Điều này có ý nghĩa quan trọng khi đây là Vùng KTTĐ lớn nhất cả nước, đóng góp cho Việt Nam hùng cường, thịnh vượng. Trong tương lai gần, đây sẽ là vùng siêu đô thị, có quy mô hàng đầu khu vực Đông Nam Á và cả Đông Á. "Còn tương lai gần đó là 10 năm, 20 năm hay 30 năm nữa thì đó là ý chí, hành động, sáng tạo của chúng ta". Một vùng phát triển kinh tế nhưng môi trường sống trong lành, Thủ tướng cho rằng, TP.HCM và 7 tỉnh còn lại sẽ là "bát giác kim cương" ở đây. Do đó, Vùng KTTĐ phía Nam sẽ đạt mục tiêu, về đích sớm hơn ít nhất 10 năm trong mục tiêu Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, tức là trở thành một vùng hùng cường vào năm 2035.

Vì thế, theo Thủ tướng, cả vùng phải đoàn kết, cùng nhau nắm tay cùng phát triển trong một tầm nhìn mới, một ý chí, nghị lực, khát vọng của từng cá nhân lãnh đạo, cá nhân doanh nhân, từng địa phương, dám dấn thân, dám đổi mới sáng tạo, dám chịu trách nhiệm với sự phát triển của đất nước.

Đề cập đến ý kiến của ông Đỗ Thiên Anh Tuấn, Thủ tướng nêu rõ, vùng có thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Về các kiến nghị, đề xuất của các địa phương trong vùng, Thủ tướng giao các cơ quan nghiên cứu đề án về cơ chế đặc thù cho vùng KTTĐ, trong đó có Vùng KTTĐ phía Nam, bao gồm vấn đề ngân sách. Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu một gói hỗ trợ đầu tư từ ngân sách Trung ương để hỗ trợ các địa phương đầu tư sớm một số công trình hạ tầng giao thông kết nối quan trọng, cấp bách.

Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu các giải pháp để đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ việc tham gia của các tổ chức tín dụng đối với các dự án PPP trong lĩnh vực giao thông, một số dự án quan trọng cấp bách khác.

Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu điều chỉnh ngay quy hoạch sử dụng đất để dành đất cho các khu công nghiệp, khu đô thị phù hợp. Bộ Kế hoạch và Đầu tư điều chỉnh, bổ sung quy hoạch khu công nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển của các địa phương, của vùng, quốc gia nhằm đón nhận làn sóng đầu tư mới.

Thủ tướng cho rằng, phải chống cho được một số việc, ví dụ như chỉ làm gia công giá trị thấp, tiếp nhận dự án ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của nhân dân, tình trạng thôn tính doanh nghiệp Việt Nam thông qua mua bán, sáp nhập…

Thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu đề xuất lập dự án kết nối các loại hình giao thông kết nối các khu công nghiệp, khu kinh tế, kể cả dự án cầu Phước An mà sáng 30/5 Thủ tướng đã đi thị sát.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-mong-muon-Vung-KTTD-phia-Nam-ve-dich-hung-cuong-som-10-nam/396920.vgp

30/05/2020 7:00 CHĐã ban hành
Nga bắt đầu thử nghiệm tàu ngầm Hải PhòngNga bắt đầu thử nghiệm tàu ngầm Hải Phòng

<h2 style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt;font-weight:normal">Chiếc tàu ngầm thứ ba theo dự án Kilo 636 dành cho hải quân Việt Nam mới đây được hạ thủy ở St. Petersburg và bắt đầu thử nghiệm neo đậu. </span>
</h2>

"Chiếc tàu ngầm xuất khẩu thứ ba trong dự án Kilo 636 đã được hạ thủy hôm thứ tư. Các thử nghiệm neo đậu của tàu đã bắt đầu", một nguồn tin của hãng thông tấn Interfax hôm 30/8 cho biết. Tàu ngầm này dự kiến mang tên Hải Phòng. 

Như nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quân sự Nga thông báo trước đó, Nhà máy đóng tàu Admiralty trong năm nay sẽ bàn giao cho hải quân Việt Nam hai tàu ngầm diesel-điện (SSK) theo dự án 636 "Varshavyanka" đầu tiên trong số 6 chiếc theo hợp đồng.

Hợp đồng cung cấp 6 tàu ngầm diesel-điện dự án 636 cho Việt Nam đã được ký kết từ năm 2009 trong chuyến đến thăm Moscow của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bên cạnh việc đóng các tàu ngầm, hợp đồng còn bao gồm việc mục đào tạo thủy thủ đoàn cho Việt Nam, cũng như cung cấp các thiết bị và vật tư kỹ thuật cần thiết.

Tàu ngầm diesel-điện dự án 636 thuộc thế hệ tàu ngầm thứ ba. Các tàu ngầm này có tiềm năng cải tiến tốt, cho phép tích hợp vũ khí mới trên tàu, đặc biệt là tổ hợp tên lửa chống hạm Club, mở rộng đáng kể tầm bắn tiêu diệt mục tiêu. Trong dự án này, lần đầu tiên hệ thống hỗ trợ sự sống mới cho thủy thủ đoàn được thiết lập, giúp loại bỏ áp lực trong các khoang, dập cháy bằng nitơ cũng như các hệ thống máy tính tân tiến.

Theo VnExpress

03/09/2013 12:00 SAĐã ban hành
Công tác phòng, chống lụt bão được triển khai sâu rộngCông tác phòng, chống lụt bão được triển khai sâu rộng

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in;vertical-align:middle">
<span style="color:black;font-size:10pt">
<font face=Arial>Theo nhận định về tình hình khí tượng thủy văn năm 2014 của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Long An: Mùa mưa năm 2014 sẽ kết thúc vào tháng 11-2014. Các trận mưa lớn xảy ra nhanh, thời gian ngắn, tập trung vào tháng 9, 10. Vào giữa và cuối tháng 7 có một đợt nước lên chỉ gây ngập cục bộ một phần diện tích những vùng trũng, thấp ở 2 huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng. Thời gian xuất hiện đỉnh lũ cao nhất năm 2014 tại các huyện đầu nguồn phía Bắc của tỉnh vào khoảng giữa đến cuối tháng 10-2014. Vùng hạ lưu của 2 sông Vàm Cỏ (TP.Tân An và các huyện vùng hạ ven sông) có những đợt triều cường mạnh vào cuối tháng 10, 11 và đầu tháng 12 -2014. <span style="text-transform:uppercase">đ</span>ỉnh triều cường cao nhất năm xuất hiện vào những ngày giữa và cuối tháng 10 ở mức 1,55 - 1,60m xấp xỉ báo động III, gây ngập theo triều tại những vùng trũng, thấp, 2 bên bờ sông ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp và các hoạt động khác.</font>
</span>
</p>

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB-TKCN) đã triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống lụt, bão Trung ương, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và của cấp Bộ, ngành, Chính phủ về công tác PCLB-TKCN. Đối với các huyện, Ban Chỉ huy  PCLB-TKCN tỉnh đã tổ chức đào tạo, tập huấn cho nhóm hỗ trợ kỹ thuật và nhóm cộng đồng của 5 xã thí điểm (Tân Tập - Cần Giuộc, Thanh Vĩnh Đông -  Châu Thành, Thạnh Hưng - thị xã Kiến Tường, Tuyên Bình Tây - Vĩnh Hưng, Vĩnh Bửu - Tân Hưng) về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng; triển khai chương trình hành động thực hiện chiến lược quốc gia phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai tỉnh đến năm 2020; chú trọng việc lồng ghép các biện pháp phòng, chống thiên tai vào chương trình, kế hoạch phát triển KT-XH của tỉnh. Bên cạnh đó, các huyện vùng Đồng Tháp Mười công tác thông tin, tuyên truyền, dự báo, cảnh báo lũ, bão cũng được triển khai sâu rộng đến người dân. Bên cạnh đó, các công trình phòng, chống lụt bão, thủy lợi, nuôi trồng thủy sản được đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Tổ chức kiểm tra, duy tu sửa chữa, gia cố, nâng cấp bảo đảm an toàn cho các công trình, hệ thống đê bao, bờ bao bảo đảm an toàn khi mực nước dâng cao do lũ, triều cường, mưa lớn, đặc biệt ở các khu vực xung yếu, trọng điểm có nguy cơ xảy ra vỡ đê,… Vận động nhân dân tháo dỡ các vật cản dưới lòng sông, kênh, rạch, trục vớt lục bình,… để khơi thông dòng chảy và tạo thuận lợi cho ghe, tàu lưu thông. Tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng cho 165 cụm, tuyến dân cư để vận động đưa dân vùng lũ vào cụm, tuyến dân cư xây dựng nhà ở an toàn.

Ban Chỉ huy PCLB-TKCN kiến nghị Trung ương tiếp tục hỗ trợ kinh phí để thi công hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng các cụm, tuyến dân cư vượt lũ; hỗ trợ cho tỉnh Long An các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác phòng, chống PCLB-TKCN; xem xét đầu tư xây dựng, nâng cấp đê cửa sông Vàm Cỏ, Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây để ngăn triều cường và nước biển dâng; đầu tư cho tỉnh xây dựng các hệ thống cảnh báo bão, động đất và sóng thần (tại 2 huyện Cần Đước, Cần Giuộc) nhằm giúp người dân chủ động hơn trong phòng, chống thiên tai.

Hải Phong

 

22/07/2014 12:00 SAĐã ban hành
Tin an ninh trật tự ghi nhận trong ngày 24/12/2009Tin an ninh trật tự ghi nhận trong ngày 24/12/2009

<p style="margin:6pt 0in;line-height:16pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">-3 vụ trộm cắp tài sản (Đức Hoà, Đức Huệ, Tân An) thiệt hại 1 laptop, 1 xe môtô, 3,5 chỉ vàng 18K và 2 chỉ vàng 24K. Đã làm rõ 2 vụ thu hồi 1 laptop, 1 xe môtô trả cho bị hại (Đức Hoà, Tân An).</span>
</p>

-3 vụ va chạm giao thông đường bộ (Châu Thành) bị thương 5 người, hỏng 3 xe môtô, 3 xe đạp.

-1 vụ cháy nhà (Tân Thạnh) hồi 16h ngày 23/12/2009 tại hộ anh Nguyễn Minh Hải, sinh 1979, ngụ ấp 6 xã Nhơn Hoà Lập; thiệt hại khoảng 140 triệu đồng. Nội vụ khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân.

 -Tuần tra kiểm soát TTGT-TTĐT phát hiện, lập biên bản 188 trường hợp vi phạm, phạt 96,509 triệu đồng, tước 5 GPLX./.

 

Công an Long An

25/12/2009 12:00 SAĐã ban hành
Bắt đối tượng mua bán trái phép ma túy vùng biênBắt đối tượng mua bán trái phép ma túy vùng biên
​Ngày 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An cho biết, đang hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố ra trước pháp luật 2 đối tượng mua bán trái phép ma túy xảy ra trên địa bàn.
Đối tượng Cơ

Đối tượng Cơ

Vào lúc 13 giờ, ngày 25/4/2020, Công an huyện Đức Huệ đang tuần tra tại khu vực ấp 2, xã Mỹ Quý Tây, tại đây, lực lượng phát hiện Nguyễn Văn Cơ (SN 1983, ngụ ấp 3, xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ) bán trái phép chất ma túy cho 2 đối tượng khác. Lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật là 2 túi nylon màu trắng bên trong có chứa các tinh thể màu trắng nghi là chất ma túy và phương tiện, sau đó đưa các đối tượng về Công an huyện làm việc.

Tại Cơ quan công an, 2 đối tượng mua ma túy khai nhận, trước đó có liên hệ mua ma túy của Võ Vũ Linh (SN 1995, ngụ ấp 2, xã Mỹ Quý Tây) và Nguyễn Văn Cơ (SN 1983, ngụ ấp 3, xã Mỹ Thạnh Bắc) là người trực tiếp đi giao.

Tên Cơ thừa nhận, số ma túy trên trên là của Linh đưa cho Cơ nhờ giao cho hai đối tượng đứng chờ sẵn tại đường đá xanh gần khu vực cây xăng thuộc ấp 2, xã Mỹ Quý Tây và nhận số tiền 600.000đ.

Công an huyện Đức Huệ nhanh chóng khám xét khẩn cấp nơi ở của Linh phát hiện và thu giữ thêm 4 túi nylon màu trắng, bên trong có chứa các tinh thể nghi chất ma túy.

Qua kết quả giám định, 6 túi nylon màu trắng bên trong có chứa ma túy loại Methamphetamine, tổng trọng lượng 0,8162 gram.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Huệ ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối tượng Cơ và Linh về hành vi mua bán trái phép ma túy./.

Theo Báo Long An Online20/05/2020 8:00 SAĐã ban hành
Xã Long Định đạt chuẩn nông thôn mớiXã Long Định đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 19/6/2020, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Cần Đước phối hợp với UBND xã Long Định tổ chức lễ công bố Quyết định và đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Thanh Truyền, đại diện các Sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Cần Đước, lãnh đạo địa phương, cán bộ và nhân dân dự lễ.

nhan quyet dinh.JPG

Đại diện xã Long Định đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Phát động xây dựng xã nông thôn mới từ năm 2013, đến nay xã Long Định hoàn thành 19/19 tiêu chí, được tỉnh thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới; là một xã công nghiệp, địa phương phát huy lợi thế tiềm năng sẵn có, chủ động chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, xây dựng, ban hành các cơ chế hỗ trợ phát triển kinh tế sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo vùng sản xuất tập trung, nâng chất lượng lao động và tạo việc làm cho người dân.

Từ năm 2015 đến nay, nhân dân đóng góp trên 4 tỷ đồng thực hiện 13 công trình giao thông nông thôn, 4 công trình thủy lợi, 3 công trình điện hạ thế, kinh phí trên 33 tỷ đồng. Với những cách làm hiệu quả, đồng bộ, bộ mặt nông thôn trên địa bàn xã có nhiều thay đổi rõ nét, đời sống của người dân được nâng lên; thu nhập bình quân đầu người trên 62 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo chỉ còn 39 hộ chiếm tỷ lệ 1,41%, không còn nhà dột, nát, đa số các hộ gia đình có nhà kiên cố, khang trang; 92% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên; công tác y tế, các hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân được đảm bảo. 100% trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, 90% người dân tham gia BHYT, 100% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa…         

 bang khen chu tich-long dinh.JPG

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Thanh Truyền trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, trên cơ sở kết quả đạt được, Long Định tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền nhằm huy động sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của cả hệ thống chính trị trong nâng cao chất lượng nông thôn mới; đề ra phương hướng, xây dựng những giải pháp cụ thể nhằm giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí theo từng năm, từng giai đoạn, góp phần xây dựng địa phương ngày càng đổi mới, cuộc sống người dân ấm no hạnh phúc.

Dịp này, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, UBND huyện và xã Long Định tặng bằng khen, giấy khen cho 23 tập thể, 39 cá nhân có thành tích trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tiểu Lam


22/06/2020 11:00 SAĐã ban hành
DNTN Anh Bình lập thủ tục hoạt động khoáng sảnDNTN Anh Bình lập thủ tục hoạt động khoáng sản

<p style="margin:3pt 0in 0pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2526/UBND-KT đ</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">ồng ý </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">chủ trương </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">cho </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">DNTN Anh Bình l</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">ập thủ tục </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">hoạt động khoáng sản (vùng</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt"> nguyên liệu đất</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt"> san lấp) không qua đấu giá quyền khai thác khoáng sản với diện tích khoảng 13,2ha, thuộc tờ bản đồ số 7, ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">.</span> </p>

Vị trí khu đất trên phù hợp với quy hoạch Tài nguyên Khoáng sản tỉnh Long An giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 4379/QĐ-UBND ngày 29/12/2011 và Quyết định số 499/QĐ-UBND ngày 28/01/2013 về việc điều chỉnh diện tích, vị trí quy hoạch khai thác đất trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ.

 

Mục đích khai thác: san lấp các công trình bức xúc trên địa bàn huyện Đức Huệ, có danh sách đính kèm theo nội dung văn bản số 48/TTr-UBND ngày 14/6/2013 của UBND huyện Đức Huệ.

 

Đồng thời, UBND yêu cầu DNTN Anh Bình có trách nhiệm liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn thực hiện trình tự thủ tục và hồ sơ hoạt động khoáng sản (vùng nguyên liệu đất san lấp) theo đúng các quy định pháp luật hiện hành. DNTN Anh Bình phải hoàn tất thủ tục và hồ sơ hoạt động khoáng sản (vùng nguyên liệu đất san lấp) kể từ ngày ban hành văn bản này và không được khai thác đất khi chưa có giấy phép của UBND tỉnh.

 

S.M

23/07/2013 12:00 SAĐã ban hành
Hơn 15 năm gắn bó với công tác dân sốHơn 15 năm gắn bó với công tác dân số
Đến ấp Bình Thạnh 3, xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, hỏi thăm cô Nguyễn Thị Sương, hầu như ai cũng biết. Bước qua tuổi 58 với hơn 15 năm làm cộng tác viên Dân số - Gia đình và Trẻ em nhưng với cô thì vẫn là thời gian ngắn.

Cô Nguyễn Thị Sương (bìa trái) luôn kiên trì và nhiệt tình tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chính sách dân số

Hàng ngày, với chiếc xe đạp cũ kỹ, cô đạp "đi đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng" nhằm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và đưa ra những lời khuyên phù hợp với từng gia đình. Với những gia đình sinh con một bề, khá giả có ý định sinh nhiều con cho đông, vui thì cô thường xuyên đến tìm hiểu tâm tư và tận tình giải thích để họ hiểu phụ nữ sinh nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, phải dành thời gian nuôi dạy con nên không có điều kiện tham gia công việc xã hội, đi du lịch giải trí,…

Ngoài ra, các cặp vợ chồng có con được 4 hoặc 5 tuổi rồi mà chưa thấy người vợ mang thai, cô cũng lân la tìm đến trò chuyện và vận động họ sinh cho đủ hai con.

Nội dung mà cô tuyên truyền đến người dân đó là thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại phù hợp; lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh; hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh; không sinh con thứ 3 trở lên; không lựa chọn giới tính thai nhi. Cô còn vận động các cặp nam, nữ đến tuổi kết hôn khám sức khỏe tiền hôn nhân; phát thư mời, vận động phụ nữ khám sức khỏe trong các chiến dịch tại trạm y tế xã. Ngoài ra, cô còn lồng ghép vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Bình Thạnh 3 và gia đình sinh con một bề là gái nên cô có thuận lợi trong tuyên truyền, vận động. Cô Nguyễn Thị Sương cho biết: "Thực tế, sinh con nhiều thì kinh tế càng khó khăn hơn, không có điều kiện lo cho con ăn học đến nơi, đến chốn. Làm cộng tác viên dân số đòi hỏi phải nhiệt tình, tham gia công tác xã hội mà không thích và chịu khó thì sẽ không thành công. Riêng tôi tham gia đến khi nào không còn đảm bảo sức khỏe để tuyên truyền, vận động nữa thì xin nghỉ".

Nhờ sự kiên trì, nhiệt tình trong thực hiện công tác dân số, 3 năm gần đây (2017-2019), ấp Bình Thạnh 3 không có người sinh con thứ 3. Những mặt công tác dân số khác cũng đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Qua đó, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/hon-15-nam-gan-bo-voi-cong-tac-dan-so-a95744.html

21/05/2020 10:00 CHĐã ban hành
ASEAN thông qua tuyên bố về ‘vượt lên các thách thức và duy trì tăng trưởng’ASEAN thông qua tuyên bố về ‘vượt lên các thách thức và duy trì tăng trưởng’
(Chinhphu.vn) - Kết thúc Hội nghị sáng nay, các nhà lãnh đạo đã công bố Tuyên bố Chủ tịch về kết quả Hội nghị Cấp cao ASEAN 36, thông qua Tuyên bố “Tầm nhìn về ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng: Vượt lên các thách thức và duy trì tăng trưởng” và Tuyên bố ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực cho một thế giới công việc đang đổi thay và ghi nhận 9 văn kiện khác.

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sáng 26/6, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội. Đây là hội nghị cấp cao thường kỳ của ASEAN được tổ chức trực tuyến lần đầu tiên trong lịch sử 53 năm qua của ASEAN. Lãnh đạo cấp cao 10 nước thành viên ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN, đại diện đoàn ngoại giao các nước, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội và đại diện các bộ, ban, ngành của Việt Nam đã dự lễ khai mạc Hội nghị.

Tiếp đó, Hội nghị bước vào phiên toàn thể. Lãnh đạo các nước đã rà soát tiến độ xây dựng Cộng đồng kể từ Hội nghị Cấp cao ASEAN 35, chỉ đạo hướng triển khai các trọng tâm hợp tác trong năm, quan hệ đối ngoại của ASEAN và trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Hội nghị đã nghe Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Điều phối ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi báo cáo về nỗ lực ứng phó dịch bệnh COVID-19 của ASEAN, hợp tác ASEAN trong 6 tháng đầu năm trên cả 3 trụ cột chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội.

Đánh giá cao vai trò Chủ tịch của Việt Nam, các nước chia sẻ đánh giá, với những kết quả ban đầu đáng khích lệ trong cuộc chiến chống COVID-19 và các sáng kiến như lập Quỹ ứng phó COVID-19, lập kho y tế dự phòng, Quy trình chuẩn về ứng phó dịch bệnh, xây dựng Kế hoạch phục hồi toàn diện sau dịch bệnh…  ASEAN đã gửi thông điệp mạnh mẽ về một tổ chức khu vực gắn kết, chủ động và đóng vai trò hạt nhân trong các tiến trình khu vực. Các nước cũng nhất trí cần nâng cao khả năng tự cường của ASEAN, vừa kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vừa khôi phục các hoạt động kinh tế, thương mại quốc tế và khu vực, từ đó ổn định cuộc sống của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, các nhà lãnh đạo cho rằng hoàn tất và ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) trong 2020 sẽ là thông điệp mạnh mẽ khẳng định sự ủng hộ của ASEAN đối với hệ thống thương mại đa phương, tự do hóa thương mại và đầu tư và cũng là đóng góp quan trọng cho quá trình phục hồi sau dịch bệnh tại khu vực.

Một số lãnh đạo ASEAN cũng đề xuất các biện pháp nới lỏng các hạn chế nhằm bảo đảm lưu thông hàng hóa và chuỗi cung ứng trong khu vực không bị gián đoạn, tạo tiền đề cho quá trình phục hồi sau dịch bệnh. Trong tiến trình này, chuyển đổi sang kinh tế số, nhất là áp dụng các thành quả của khoa học công nghệ đóng vai trò quan trọng. Các nhà lãnh đạo cũng đã đề cập tới đào tạo, nâng cao kỹ năng của lao động trong thời đại mới, coi đây là nhân tố quan trọng trong phát triển của ASEAN.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực, các nước đề cao lập trường nguyên tắc của ASEAN trong bảo đảm hòa bình, an ninh, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông, nhấn mạnh cần đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, đẩy mạnh hợp tác xây dựng lòng tin, sử dụng các biện pháp hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế, thực hiện đầy đủ DOC và hướng tới Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) giữa ASEAN và Trung Quốc hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với luật pháp quốc tế, UNCLOS 1982. Nhiều nước cho rằng dịch bệnh đã tác động tới quá trình đàm phán COC, tuy nhiên, ASEAN cần sớm nối lại tiến trình này, từ đó khẳng định vai trò trung tâm và đóng góp cho hòa bình, ổn định tại khu vực.

Các lãnh đạo cũng đề cập tới tình hình bán đảo Triều Tiên và bang Rakhine, nhấn mạnh ASEAN cần đẩy mạnh hỗ trợ Myanmar trong trợ giúp người dân ở bang Rakhine sớm khôi phục ổn định cuộc sống, phòng chống dịch bệnh. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cao gắn kết, thích ứng của ASEAN thời gian qua, nhất là đã sáng tạo đề xuất các sáng kiến, vừa phát huy vai trò của ASEAN, vừa thu hút sự ủng hộ và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chung chống COVID-19. Thủ tướng khẳng định, trong khi ASEAN tập trung kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, cũng đồng thời cần thực hiện thành công các ưu tiên trong xây dựng Cộng đồng, mở rộng và làm sâu sắc quan hệ đối ngoại.

Thủ tướng hoan nghênh quyết tâm của các nước hoàn tất Hiệp định RCEP, qua đó gửi thông điệp mạnh mẽ về cam kết của ASEAN phối hợp với các đối tác thúc đẩy xây dựng hệ thống thương mại quốc tế tự do, rộng mở. Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn các nước sẽ hoàn tất và ký kết Hiệp định này trong 2020.

Thủ tướng cũng đề nghị các nước nâng cao và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối ngoại của ASEAN. Cùng với việc cả Indonesia và Việt Nam cùng là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ASEAN sẽ có cơ hội đóng góp cho các công việc chung của cộng đồng quốc tế. Thay mặt các nước, Thủ tướng hoan  nghênh và đánh giá cao sự ủng hộ của các đối tác, cộng đồng quốc tế với ASEAN trong đấu tranh chống COVID-19 và xây dựng Cộng đồng.

Thủ tướng lưu ý, để xây dựng thành công Cộng đồng, cải tiến phương thức, bộ máy làm việc của ASEAN có ý nghĩa quan trọng. Với tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị các nước rà soát công tác triển khai Hiến chương ASEAN, đề xuất các kiến nghị tại Cấp cao ASEAN 37.

Đề cập đến tình hình quốc tế và khu vực, trong khi cả thế giới đang căng mình đối phó với đại dịch COVID-19, lãnh đạo Việt Nam bày tỏ quan ngại, ở một số khu vực vẫn tồn tại những hành vi vi phạm luật pháp quốc tế, gây mất ổn định, làm phức tạp tình hình, xói mòn lòng tin. Việt Nam nhấn mạnh mọi quốc gia cần đề cao tinh thần trách nhiệm, thượng tôn pháp luật, nhất là UNCLOS 1982, đẩy mạnh xây dựng lòng tin, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế. Thủ tướng khẳng định tầm quan trọng của việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ Tuyên bố DOC và xây dựng Bộ quy tắc COC hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước Luật Biển UNCLOS 1982. 

Kết thúc Hội nghị, các nhà lãnh đạo đã công bố Tuyên bố Chủ tịch về kết quả Hội nghị Cấp cao ASEAN 36, thông qua Tuyên bố "Tầm nhìn về ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng: Vượt lên các thách thức và duy trì tăng trưởng" và Tuyên bố ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực cho một thế giới công việc đang đổi thay và ghi nhận 9 văn kiện khác.

Chiều nay, Hội nghị tiếp tục với các phiên Đối thoại lãnh đạo cấp cao đặc biệt về trao quyền cho phụ nữ trong thời đại số, Đối thoại giữa lãnh đạo các nước ASEAN với Đại diện Hội đồng Liên minh Nghị viện ASEAN (AIPA), Thanh niên ASEAN và Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ABAC).

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục thông tin về các sự kiện này.

Threo Báo Chính Phủ Online

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/ASEAN-thong-qua-tuyen-bo-ve-vuot-len-cac-thach-thuc-va-duy-tri-tang-truong/399001.vgp?fbclid=IwAR0lM6ia82a0gNB0bsXcLIW8mYd2RM5MzJCIJopsRtB6Nm1nR8KXZOYHFJU


26/06/2020 3:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh Long An tặng quà hộ nghèo, học sinh nghèo tại thị xã Kiến TườngLãnh đạo tỉnh Long An tặng quà hộ nghèo, học sinh nghèo tại thị xã Kiến Tường
Ngày 13/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Đình Cán đến trao quà tết cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 2, thị xã Kiến Tường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa tặng quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Nhân dịp xuân mới 2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa thăm hỏi, động viên các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao tặng 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần là 1 triệu đồng tiền mặt. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán cũng trao tặng 10 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần là 500 ngàn đồng tiền mặt.  

Được biết, những phần quà tết vừa được trao tặng do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa và Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán vận động hỗ trợ. 

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đến thăm hỏi sức khỏe và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Như, ngụ phường 1, thị xã Kiến Tường. Ông chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là chỗ dựa vững chắc, dạy bảo con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phát triển kinh tế gia đình và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/lanh-dao-tinh-long-an-tang-qua-ho-ngheo-hoc-sinh-ngheo-tai-thi-xa-kien-tuong-a88748.html

14/01/2020 10:00 SAĐã ban hành
Hội thảo khoa học: đồng chí Nguyễn Văn Chính với cách mạng Việt Nam và quê hương Long AnHội thảo khoa học: đồng chí Nguyễn Văn Chính với cách mạng Việt Nam và quê hương Long An
Ngày 30/11/2019, Tỉnh ủy Long An tổ chức hội thảo khoa học “Đồng chí Nguyễn Văn Chính với cách mạng Việt Nam và quê hương Long An”. Tham dự hội thảo có Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh; các nhà khoa học và đại diện gia đình đồng chí Nguyễn Văn Chính.
Đồng chí Nguyễn Văn Chính, tên khai sinh là Cao Văn Chánh, tên thường gọi là Chín Cần, sinh năm 1924, mất năm 2016, quê quán xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh; tham gia cách mạng từ năm 1945; nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IV, V, VI, VII), Bí thư Tỉnh ủy Long An, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và giữ nhiều vị trí quan trọng khác.

Đồng-chí-Nguyễn-Văn-Chính.jpg 

Đồng chí Nguyễn Văn Chính (thứ 3, trái qua) cùng Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt tỉnh Long An trong thời đầu khai mở Đồng Tháp Mười (Ảnh: nguồn Báo Long An Online)

Với công lao to lớn và những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đồng chí được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Kháng chiến hạng Nhì, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất, Huân chương Quyết thắng hạng nhất và nhiều phần thưởng cao quý nhất.

30-11-2019-IMG_2880.jpg 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được cho biết, mục đích hội thảo nhằm ghi nhớ và tôn vinh những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Chính đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đất nước và quê hương Long An. Đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tri ân sự cống hiến to lớn của thế hệ cha anh, phát huy truyền thống cách mạng; cổ vũ động viên hăng hái thi đua, lao động sáng tạo lập nhiều thành tích.

30-11-2019-IMG_2895.jpg 

Các đại biểu tham dự hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu, các nhà khoa học đã tập trung thảo luận, làm sáng tỏ một số vấn đề như: ảnh hưởng truyền thống quê hương, gia đình đến sự hình thành tư tưởng yêu nước và cách mạng của đồng chí; tinh thần chủ động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa (khóa II) tháng 1 năm 1959 về đường lối cách mạng miền Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ; vai trò tiên phong, đi đầu của đồng chí trong lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân tỉnh Long An thực hiện thành công cải tiến phân phối lưu thông, thực hiện cơ chế một giá, tạo mũi đột phá vào cơ chế thị trường; dấu ấn đồng chí trong việc lãnh đạo thực hiện thắng lợi Chương trình khai thác tiềm năng vùng Đồng Tháp Mười, tạo bước phát triển mạnh mẽ góp phần đảm bảo lương thực và an ninh quốc phòng của tỉnh và cả nước;…

30-11-2019-IMG_2910.jpg 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình phát biểu tại hội thảo

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình chia sẻ: đối với quê hương Long An, không thể nào không nhắc tới thân thế, sự nghiệp và những công lao đặc biệt của đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Chính. Có thể khẳng định, trong từng thời kỳ, thời điểm lịch sử cụ thể, dù được cách mạng, Đảng và Nhà nước giao những vị trí lãnh đạo khác nhau, nhưng đồng chí đã thể hiện trọn vẹn tinh thần yêu nước, thương dân của một chiến sĩ cách mạng chân chính, một trí tuệ mẫn tiệp có tầm nhìn chiến lược và tư duy táo bạo.

Qua hội thảo, ông đề nghị Đảng bộ, chính quyền Long An nghiêm túc tiếp thu, kế thừa những phẩm chất cao đẹp của đồng chí Nguyễn Văn Chính. Đó là tinh thần cách mạng quyết liệt, chủ động, sáng tạo "dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm" trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân đang thực hiện Chỉ thị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu.

30-11-2019-IMG_2926.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu kết thúc hội thảo

Phát biểu kết thúc hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan tiếp nhận, bổ sung, hoàn chỉnh các tham luận, ý kiến đóng góp; tổ chức biên tập, xuất bản quyển kỷ yếu đầy đủ, trung thực, chính xác về thân thế, sự nghiệp đồng chí Nguyễn Văn Chính phục vụ cho công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc thời kỳ đổi mới./.

Tiểu Lam​

30/11/2019 11:00 CHĐã ban hành
Thay đổi phương thức thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệpThay đổi phương thức thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp
​Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), hai Giải Bóng đá vô địch quốc gia LS 2020 và Hạng Nhất quốc gia LS 2020 sẽ được tổ chức thi đấu theo 2 giai đoạn.
LS V.League 1-2020 sẽ chính thức trở lại vào ngày 5/6 tới trên các sân cỏ cả nước. (Nguồn: VFF)

LS V.League 1-2020 sẽ chính thức trở lại vào ngày 5/6 tới trên các sân cỏ cả nước. (Nguồn: VFF)

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), việc thay đổi phương thức thi đấu của hai Giải Bóng đá vô địch quốc gia LS 2020 và Hạng Nhất quốc gia LS 2020 được đưa ra tại Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lần thứ 6 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) để đảm bảo tính cạnh tranh của giải đấu; đồng thời hướng tới các mục tiêu, nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong năm 2020, sau khi quỹ thời gian còn lại bị giới hạn do quãng nghỉ dài do dịch COVID-19.

Cụ thể, hai Giải Bóng đá vô địch quốc gia LS 2020 và Hạng Nhất quốc gia LS 2020 sẽ được tổ chức thi đấu theo 2 giai đoạn.

Giải Bóng đá vô địch quốc gia LS 2020 thi đấu giai đoạn 1 từ ngày 5/7 đến 3/8. Thành tích thi đấu của giai đoạn này là căn cứ để phân nhóm câu lạc bộ thi đấu ở giai đoạn 2.

14 câu lạc bộ bước vào giai đoạn 2 được chia thành 2 nhóm A và B, trong đó 8 đội xếp trên vào nhóm A và 6 đội xếp dưới vào nhóm B. Tám câu lạc bộ nhóm A sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để cạnh tranh ngôi vô địch, giải nhì, giải ba chung cuộc.

Sáu câu lạc bộ nhóm B cũng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để xác định thứ hạng từ 9 đến 14.

Giải Hạng Nhất quốc gia LS 2020 cũng áp dụng thể thức thi đấu như trên. Cụ thể 12 đội bóng thi đấu vòng tròn 1 lượt tại giai đoạn 1. Thành tích của giai đoạn này sẽ là căn cứ để phân nhóm câu lạc bộ thi đấu giai đoạn 2 gồm 6 đội ở nhóm trên (nhóm A) và 6 đội ở nhóm dưới (nhóm B).

Sáu câu lạc bộ nhóm A sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để cạnh tranh ngôi vô địch, giải nhì, giải ba chung cuộc. Sáu đội ở nhóm B cũng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để xác định thứ hạng từ 7 đến 12.

Điểm số của các câu lạc bộ đạt được tại giai đoạn 1 sẽ được bảo lưu để cộng vào giai đoạn 2 nhằm đảm bảo tính cạnh tranh, sự công bằng và duy trì động lực thi đấu cho các đội bóng. Tổng số điểm của hai giai đoạn cũng là căn cứ thuyết phục hơn để chọn Nhà vô địch ở nhóm A và đội xuống hạng ở nhóm B.

Điểm thay đổi đáng chú ý khác là mùa giải 2020 sẽ không có giải thưởng dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất. Lý do số trận đấu giữa 2 nhóm A và B có sự khác nhau. Ở nhóm A, các đội thi đấu thêm 7 trận ở giai đoạn 2 trong khi các đội ở nhóm B thi đấu 5 trận. Điều đó khó tạo ra sự cân bằng cần thiết cho các cầu thủ đua danh hiệu Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất./.

Theo TTXVN
https://www.vietnamplus.vn/thay-doi-phuong-thuc-thi-dau-tai-cac-giai-bong-da-chuyen-nghiep/641084.vnp


20/05/2020 8:00 SAĐã ban hành
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Rà soát kỹ, không chủ quanKỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Rà soát kỹ, không chủ quan
Sáng 17/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã họp với Bộ GD&ĐT rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cùng dự có GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; lãnh đạo Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, một số chuyên gia giáo dục.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát kỹ lưỡng các khâu chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tại cuộc họp, Bộ GD&ĐT cho biết đến nay Bộ đã ban hành Quy chế kỳ thi, ra đề thi thử, tổ chức hội nghị trực tuyến với với 63 tỉnh/thành phố về công tác chuẩn bị thi; tập huấn cho các sở GD&ĐT; rà soát, hoàn thiện phần mềm chấm thi, quản lý thi; cung cấp thông tin về những điểm mới của kỳ thi…

Địa phương tổ chức, Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm chung

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, kỳ thi năm nay tiếp tục tinh thần "học gì, thi nấy", kiểm tra kiến thức toàn diện, tránh học tủ, học lệch, đảm bảo trung thực, có sự đối sánh kết quả thi THPT với học bạ.

Kỳ thi năm nay nhiều điểm mới, đặc biệt không tổ chức cho giảng viên đại học về tham gia coi thi tại địa phương (những năm trước có khoảng 50.000 cán bộ, giảng viên được huy động).

Từ kinh nghiệm những năm trước, Bộ GD&ĐT hoàn thiện thêm một số điểm mới trong các khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương liên quan đến in sao đề thi, trông thi, sắp xếp phòng thi, đánh số báo danh, chấm thi…

Về việc sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển đại học, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết sau khi Bộ công bố đề mẫu, đa phần các trường đại học vẫn sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển bởi đề thi vẫn bảo đảm độ phân hoá nhất định. Một số trường kết hợp với xét học bạ và một số phương thức khác.

Năm 2020, tổng chỉ tiêu xét tuyển đại học sẽ tăng thêm khoảng 10% so với năm 2019, khoảng trên 500.000 chỉ tiêu. Các trường ở tốp trên có mức độ cạnh tranh cao thì số chỉ tiêu tuyển sinh chiếm chưa đến 10%. Vì vậy nếu có kết quả thi tốt thì cơ hội vào đại học của các thí sinh rất rộng mở.

"Thống kê một số năm cho thấy có một số thí sinh có điểm thi cao nhưng không đỗ đại học, trước hết các em cần tìm hiểu kỹ khi đăng ký nguyện vọng và được điều chỉnh sau khi có kết quả thi. Mặt khác Bộ GD&ĐT khuyến nghị các trường đại học, với quyền tự chủ tuyển sinh, cũng nên dành một số chỉ tiêu xét tuyển những thí sinh có điểm thi cao nhưng chưa đỗ vào trường, ngành học yêu thích, tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh có năng lực có cơ hội được học theo đúng nguyện vọng", Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nói.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Kỳ thi năm nay được giao cho địa phương tổ chức nhưng Bộ GD&ĐT cũng như cá nhân Bộ trưởng vẫn phải chịu trách nhiệm chung về chỉ đạo, đặc biệt trực tiếp là những khâu quan trọng như xây dựng và ban hành quy chế thi, ra đề thi, chấm thi, thanh tra, kiểm tra, tập huấn. Các địa phương chịu trách nhiệm trực tiếp quá trình tổ chức kỳ thi tại địa phương.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ: Kỳ thi năm nay được giao cho địa phương tổ chức nhưng Bộ GD&ĐT cũng như cá nhân Bộ trưởng vẫn phải chịu trách nhiệm chung về chỉ đạo. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh

Kỳ thi năm nay cũng phải bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các thí sinh. Các hội đồng thi, điểm thi phải lường trước và có phương án xử lý nhanh nhất những tình huống thí sinh gặp vấn đề về sức khoẻ, quên giấy tờ, đến muộn vì lý do bất khả kháng…, không để thí sinh nào bị lỡ thi.

Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan cho rằng đến thời điểm hiện nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT được thực hiện chặt chẽ, quy định rõ ràng trách nhiệm của Bộ GD&ĐT, chính quyền địa phương, hội đồng thi, điểm thi trong từng khâu tổ chức kỳ thi.

"Đây là cơ sở để chúng ta tin tưởng giao trách nhiệm tổ chức kỳ thi cho các địa phương, Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm cuối cùng, sẽ diễn ra an toàn, trung thực, nhưng không gây nặng nề, căng thẳng cho thí sinh, phụ huynh và xã hội", nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ.

Còn bà Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đồng tình với những giải pháp của Bộ GD&ĐT đưa ra để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, trung thực, tạo sự yên tâm, thoải mái thí sinh, phụ huynh.

"Kỹ năng xử lý tình huống, ứng xử của giáo viên cần được chú ý hơn nữa, đặc biệt với những tình huống có thể không có trong quy chế, để làm sao bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, không gây tâm lý nặng nề, căng thẳng", bà Ngô Thị Minh góp ý.

Ảnh: VGP/Đình Nam

Đảm bảo mục tiêu an toàn, nghiêm túc, trung thực

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, Chính phủ đã có một lộ trình, trong đó có lộ trình đổi mới kỳ thi THPT, tuyển sinh đại học gắn với tự chủ đại học, gắn với trách nhiệm giải trình.

Trong những năm thực hiện lộ trình đổi mới kỳ thi, Phó Thủ tướng nêu rõ: So với trước năm 2015, kỳ thi đã có bước tiến rất dài. Bên cạnh những sai sót, kẽ hở, những điểm bất hợp lý, qua từng năm thì rõ ràng kỳ thi đã bớt căng thẳng, áp lực, học sinh bớt học lệch, học tủ. Cơ hội tiếp cận với giáo dục đại học được mở rộng để học sinh có thể học đại học, học nghề theo năng lực, nguyện vọng và năng lực.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có 2 điểm dư luận xã hội, cũng như Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm. Thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tổ chức theo Luật Giáo dục năm 2019 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 đòi hỏi kỳ thi bớt tính "đánh đố" nhưng đảm bảo sự phân hoá và độ tin cậy cho các trường đại học tham khảo để tuyển sinh. Thứ hai là kỳ thi năm nay, phù hợp với lộ trình đổi mới thi, song song với tinh thần phòng, chống dịch bệnh, khâu tổ chức được giao cho địa phương. Khi giao cho địa phương thì tính trung thực, khách quan, công bằng phải được đảm bảo.

Vì vậy, trên tinh thần thảo luận hôm nay, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ có một chỉ thị cụ thể, trên tinh thần, Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm chung về kỳ thi, trực tiếp chỉ đạo các khâu thuộc trách nhiệm của Bộ, trong đó đặc biệt lưu ý tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát.

Ở địa phương giao trách nhiệm cho UBND tỉnh, thành phố, trực tiếp là Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi trên địa bàn; thực hiện đúng, nghiêm các quy định, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng: Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ đáp ứng được mục tiêu an toàn, nghiêm túc, trung thực nhưng không gây áp lực, căng thẳng cho học sinh và xã hội.

Đây là năm cuối thực hiện lộ trình đổi mới kỳ thi theo Nghị quyết 29, nếu chúng ta thực hiện thành công thì sẽ tạo niềm tin, tạo đà để tiếp tục thực hiện các khâu đổi mới khác trong giáo dục, đào tạo theo đúng tinh thần Nghị quyết 29 trong thời gian tới./.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Ky-thi-tot-nghiep-THPT-2020-Ra-soat-ky-khong-chu-quan/398306.vgp

18/06/2020 7:00 SAĐã ban hành
Văn phòng Tỉnh ủy thông báo thời gian tổ chức thi tuyển công chức, viên chức năm 2019Văn phòng Tỉnh ủy thông báo thời gian tổ chức thi tuyển công chức, viên chức năm 2019
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát và cơ bản ổn định; được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 5303- CV-VPTU, ngày 06/5/2020 của Văn phòng Tỉnh ủy, Hội đồng thi tuyển công chức, viên chức năm 2019 của tỉnh thông báo triệu tập 103 thí sinh đủ điều kiện dự thi tuyển công chức, viên chức năm 2019 (theo Quyết định số 2182-QĐ/TU, ngày 05/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển công chức, viên chức năm 2019) dự thi tuyển công chức, viên chức vào 02 ngày (ngày 04 - 05/6/2020), địa điểm thi tại Trường Chính trị tỉnh, cụ thể:

1. Thời gian thi

- Ngày 04/6/2020:

+ 8 giờ: Khai mạc kỳ thi; thông qua nội quy, quy chế thi, trao đổi, giải đáp thắc mắc; thi thử phần mềm các môn thi trắc nghiệm trên máy tính.

+ 13 giờ 30 phút: Thi trắc nghiệm trên máy tính môn thi Kiến thức chung.

- Ngày 05/6/2020:

+ 7 giờ 30 phút: Thi trắc nghiệm trên máy tính môn thi Ngoại ngữ.

+ 13 giờ 30 phút: Thi viết môn chuyên môn, nghiệp vụ (đối với thí sinh thi vào vị trí nhóm tổng hợp và vị trí kế toán). Riêng thí sinh thi vào vị trí giảng viên của Trường Chính trị tỉnh thông qua bài giảng 1 tiết (45 phút) và thí sinh thi vào vị trí Biên Tập viên, Phóng viên của Báo Long An thi vấn đáp.

2. Nội dung, hình thức thi

Thực hiện theo Thông báo số 117-TB/BTCTU, ngày 21/6/2019 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Thông báo số 131-TB/BTCTU, ngày 09/10/2019 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về thi tuyển công chức, viên chức năm 2019 và Thông báo số 03-TB/HĐ, ngày 11/3/2020 cùa Hội đồng thi tuyển công chức, viên chức năm 2019.

3. Địa điểm thi

Trường Chính trị tỉnh (địa chỉ: số 1005, Quốc lộ 1A, phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, tỉnh Long An).

4. Lệ phí thi

Thí sinh nộp lệ phí thi vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 04/6/2020 tại Trường Chính trị tỉnh, địa chỉ: số 1005, Quốc lộ 1A, phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Ghi chú: Thí sinh dự thi tuyển công chức, viên chức năm 2019 phải đem theo giấy chứng minh nhân dân.

Hội đồng thi tuyển công chức, viên chức năm 2019 thông báo đến địa phương, cơ quan, đơn vị và thí sinh dự thi biết có mặt đúng ngày, giờ thi theo quy định./.

06_2020-05-08_1.PDF

TB

11/05/2020 4:00 CHĐã ban hành
VnSAT Long An tăng cường công tác thông tin, truyền thôngVnSAT Long An tăng cường công tác thông tin, truyền thông
Xây dựng chiến lược truyền thông đa dạng và triển khai các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức về Dự án VnSAT là một trong những vấn đề trọng tâm mà Ban Quản lý dự án VnSAT Long An đã và đang thực hiện.

​Nhiều chiến dịch được triển khai

Chiến dịch truyền thông có chức năng tuyên truyền, quảng bá xuyên suốt và mang tính bổ trợ tích cực cho các hoạt động của Dự án VnSAT Long An. Với tầm quan trọng của chiến dịch truyền thông, Dự án VnSAT Long An đã và đang được tuyên truyền dưới nhiều hình thức khác nhau, từ các kênh truyền thông chính thức cho đến những kênh truyền thông trực tiếp, đa phương tiện nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Hội thảo truyền thông về Dự án VnSAT tại huyện Tân Thạnh. (Ảnh: Ban Quản lý Dự án VnSAT Long An) 

Hội thảo truyền thông về Dự án VnSAT tại huyện Tân Thạnh. (Ảnh: Ban Quản lý Dự án VnSAT Long An)

Thời gian qua, Dự án VnSAT Long An tổ chức 1 cuộc hội nghị, hội thảo truyền thông cấp tỉnh về Dự án VnSAT có 60 người dự; tổ chức 5 cuộc hội thảo truyền thông về Dự án VnSAT tại các huyện trong vùng dự án có 364 người dự; tổ chức 18 cuộc hội thảo truyền thông về kết quả thực hiện dự án tại các hợp tác xã, có 1.258 người dự. Bên cạnh đó, thông qua báo, đài địa phương, VnSAT Long An thông tin về hoạt động và kết quả của dự án với 12 bài viết trên báo in và báo mạng, 20 lần phát thanh, 23 lần phát sóng truyền hình và 5 tin ngắn.

Cuối năm 2018, gói tài liệu truyền thông hoàn thiện đợt 1. Ban Quản lý dự án VnSAT Long An phối hợp các đơn vị liên quan in ấn nhiều ấn phẩm truyền thông như 70 tấm panô (bảng tuyên truyền), 1.000 tờ poster (áp phích), 13.000 cuốn sổ tay kỹ thuật "3 giảm, 3 tăng" (3G3T), 6.500 cuốn sổ tay kỹ thuật "1 phải, 5 giảm" (1P5G), 15.000 cuốn sổ nhật ký đồng ruộng, 13.000 tờ rơi 1P5G và thông qua các lớp đào tạo, tập huấn kỹ thuật 3G3T, 1P5G, các buổi hội thảo, hội nghị,... đã tuyên truyền những tài liệu ấn phẩm nêu trên đến với nông dân và các tổ chức nông dân trong vùng dự án; theo đó, các tài liệu như panô, áp phích được lắp đặt tại vị trí công cộng để thông tin, tuyên truyền đến người dân trong và ngoài vùng dự án.

Phát huy hiệu quả của công tác truyền thông, thời gian tới, dự án tiếp tục nâng cao chất lượng công tác này, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của nông dân trong quá trình sản xuất để có kế hoạch truyền thông đa dạng, phong phú như phối hợp Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM (VTV9), Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Báo Long An, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh các địa phương tổ chức phát sóng và đăng tải 4 chuyên đề truyền hình, 3 phóng sự truyền hình, 2 chương trình hỏi - đáp kỹ thuật trên truyền hình, 5 phóng sự phát thanh và 15 bài báo. Bên cạnh đó, dự án còn tổ chức 8-10 cuộc hội thảo truyền thông về Dự án VnSAT với nội dung giới thiệu, kết quả thực hiện, thông tin, tuyên truyền về hợp tác xã, thông tin về các tiểu dự án đợt 3,... có kế hoạch tiếp theo xây dựng gói tài liệu truyền thông.

Nâng cao công tác truyền thông

Nhằm nâng cao chất lượng truyền thông về dự án, người thực hiện nhiệm vụ truyền thông cần nắm bắt mục tiêu, yêu cầu của dự án, trong đó vai trò của chính quyền, đoàn thể địa phương là nòng cốt; đồng thời, bám sát tình hình thực tế ở địa phương, có cách tiếp cận để truyền thông đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, cần nắm thêm nguyên tắc là nội dung truyền thông phải ngắn gọn, dễ hiểu; ngôn ngữ truyền thông phù hợp với đặc trưng văn hóa của đối tượng hưởng lợi;...

 

Panô tuyên truyền Dự án VnSAT Long An tại xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng

Bà Nguyễn Thị Mười - cán bộ truyền thông Dự án VnSAT Long An, cho biết: "Nhằm hỗ trợ thúc đẩy tiến độ dự án, với mục đích giúp nông dân tiếp cận và nhanh chóng áp dụng các tiến bộ kỹ thuật 3G3T, 1P5G vào đồng ruộng, Dự án VnSAT Long An đã và đang triển khai thực hiện nhiều hoạt động truyền thông; đồng thời, thông qua các kênh truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng như tin nhanh, báo in, báo mạng, hội nghị chuyên đề, hội thảo, panô, áp phích, tài liệu 3G3T, 1P5G,... thông qua các kênh truyền thông đài, báo, mạng lưới truyền thông cơ sở (chính quyền, đoàn thể) các thông tin hoạt động của dự án đã được truyền tải nhanh chóng, thu hút đông đảo nông dân tham gia, hình thành nhiều hợp tác xã trong vùng dự án, từ đó kết nối liên kết chuỗi sản xuất - tiêu thụ lúa gạo giữa doanh nghiệp - nông dân một cách bền vững".

Thời gian tới, VnSAT Long An tiếp tục xây dựng nhiều chiến dịch truyền thông đa dạng về chủ đề trên nhiều kênh truyền thông khác nhau. Đặc biệt, dự án sẽ phối hợp chặt chẽ các cơ quan hữu quan, các tổ chức xã hội khác để đẩy mạnh công tác truyền thông cơ sở nhằm truyền tải các thông điệp từ dự án đến các đối tượng thụ hưởng một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả./.

Theo Báo Long An Online

23/07/2019 9:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​