Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Chính trị - Xã hội
 
“Khung giá và cơ chế tính giá điện đã có thì giờ xem lại điều hành có đúng hay không để công bố cho nhân dân yên tâm”. 
 
Phát biểu khai mạc,Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Phiên họp thứ 34 là phiên họp cuối trước khi tiến hành Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XIV. 
 
Chiều 07/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội, đơn vị tỉnh Long An gồm ông Trương Văn Nọ và ông Đặng Hoàng Tuấn có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Lộc Giang, An Ninh Đông, Hiệp Hòa, An Ninh Tây và thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa. 
 
Ngày 07/5, Đoàn cán bộ do Chi cục trưởng Chi cục Thú y Vùng VI – Bạch Đức Lữu làm Trưởng đoàn, có cuộc làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An về tình hình triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn dịch tả heo châu Phi (DTHCP) trên địa bàn tỉnh. 
 
"Thời gian qua, Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) tỉnh Long An tạo điều kiện cho người bệnh tâm thần tập luyện thể dục - thể thao, vui chơi, giải trí và lao động. Đây được xem là một trong những biện pháp giúp họ sớm hồi phục sức khỏe, tái hòa nhập cộng đồng" - Giám đốc Trung tâm CTXH tỉnh - Huỳnh Ngọc Dũng chia sẻ. 
 
Nhân dịp Đại lễ Phật đản Vesak Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019, các Đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã đến thăm, tặng quà chúc mừng một số tổ chức, chức sắc Phật giáo trên địa bàn tỉnh. 
 
Ngày 7/5/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới về dự án Nâng cấp đô thị thành phố Tân An do bà Nguyễn Thị Hoàng Hoa – Trưởng đoàn công tác WB làm trưởng đoàn 
 
Ngày 7/5, Thanh tra Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến trên toàn quốc để triển khai Quyết định 1849/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 363/KH-TTCP ngày 20/3/2019 của Thanh tra Chính phủ về kiểm tra rà soát, giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo (KNTC) đông người phức tạp kéo dài. Ông Lê Minh Khái, Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Long An, được sự ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh ông Phạm Văn Đô – Quyền Chánh Thanh tra tỉnh đến dự và chủ trì hội nghị. 
 
Chiều 06/5, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An gồm ông Trường Văn Nọ và ông Đặng Hoàng Tuấn có cuộc tiếp xúc với 145 cử tri xã Lương Hoà, Tân Hoà, huyện Bến Lức trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV. 
 
​Tài quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ đã khiến phương Tây luôn dành cho ông những lời tốt đẹp nhất. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân luồng học sinh giúp các em lựa hướng đi phù hợpPhân luồng học sinh giúp các em lựa hướng đi phù hợp
"Học tiếp lên THPT hay chọn học nghề" là điều phân vân của nhiều học sinh (HS) lớp 9, nhất là những em có học lực trung bình, yếu hay hoàn cảnh gia đình khó khăn. Để giúp HS có hướng đi phù hợp, các trường nỗ lực trong công tác hướng nghiệp, góp phần thực hiện phân luồng HS sau khi tốt nghiệp THCS.

Đa dạng hình thức hướng nghiệp

Thực hiện Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng HS trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2019-2025" của Chính phủ, Long An xây dựng kế hoạch và từng bước thực hiện. Trong đó, HS lớp 9 phải được các trường định hướng phân luồng để có hướng đi phù hợp với năng lực, hoàn cảnh gia đình và cơ hội việc làm trong tương lai.

Giáo viên lắng nghe và tìm hiểu về ước mơ và có những định hướng phù hợp với học sinh

Để thực hiện tốt công tác hướng nghiệp và định hướng phân luồng HS, từ đầu năm học, Trường THCS Hậu Nghĩa (thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa) đề ra nhiều giải pháp. Trường đưa tiết hướng nghiệp vào chương trình học của HS lớp 9. Nội dung hướng nghiệp được đổi mới theo hướng tinh giản, hiện đại, thiết thực, phù hợp với lứa tuổi. Theo đó, giáo viên hướng nghiệp có những buổi nói chuyện gần gũi với HS về nghề nghiệp tương lai, sở thích, nhu cầu của xã hội hiện nay,…; đồng thời cung cấp cho các em những kiến thức, kỹ năng lựa chọn nghề nghiệp, hướng đi cho tương lai.

Hiệu trưởng Trường THCS Hậu Nghĩa - Nguyễn Tôn Hoàng cho biết: "Trường xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của hướng nghiệp và phân luồng HS sau khi tốt nghiệp THCS. Một tháng có 1 tiết hướng nghiệp cho HS lớp 9 là giải pháp hiệu quả giúp các em có những khái niệm rõ hơn về nghề nghiệp, lựa chọn tương lai. Dạy tiết hướng nghiệp, trường không chỉ dạy theo những bài quy định sẵn mà còn phân tích sâu vấn đề và cập nhật những thông tin mới, phù hợp với thực tế địa phương. Theo đó, giáo viên hướng dẫn HS tìm hiểu về điều kiện học tập, chi phí, cơ hội việc làm sau khi ra trường,… trước khi quyết định theo học. Trong năm học này, trường có 100 HS lớp 9 đăng ký học nghề thay vì học tiếp lên THPT. Đây cũng là kết quả từ công tác hướng nghiệp và định hướng phân luồng HS của nhà trường".

Ngoài tiết hướng nghiệp, các trường còn giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng HS thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp và giáo viên bộ môn lồng ghép trong nội dung bài học. Một số trường thực hiện việc dạy học gắn với nhu cầu sản xuất, kinh doanh, giúp HS nắm được các ngành nghề phát triển tại địa phương, góp phần hình thành tư duy khởi nghiệp cho các em.

Thay đổi quan niệm "trọng thầy hơn thợ"

Không chỉ hướng nghiệp cho HS, các trường còn nỗ lực thay đổi quan niệm "trọng thầy hơn thợ" của phụ huynh. Hàng năm, nhiều trường tổ chức hội thảo, hội nghị chuyên đề về công tác phân luồng HS sau tốt nghiệp THCS cho HS, phụ huynh nhằm giúp các em và gia đình có định hướng phù hợp.

Trường Cao đẳng Long An đến các trường tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh lớp 9

Hàng năm, Trường THCS Nhựt Tân (xã Đức Tân, huyện Tân Trụ) tổ chức họp phụ huynh HS lớp 9 để thông tin tình hình học tập của các em; đồng thời hướng nghiệp và định hướng phân luồng HS. Những quyền lợi khi HS chọn học nghề như HS tốt nghiệp THCS được miễn học phí toàn khóa học khi đăng ký học trung cấp; được vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội để học tập; được giới thiệu việc làm tại doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp; có ký túc xá cho HS, sinh viên ở xa;… được thông tin đến phụ huynh.

Hiệu trưởng Trường THCS Nhựt Tân - Nguyễn Thanh Phong chia sẻ: "Trường đã và đang nỗ lực trong việc thay đổi suy nghĩ chỉ muốn con học tiếp THPT sau khi tốt nghiệp THCS của phụ huynh. Ngoài thông tin về quyền lợi khi chọn học nghề, trường cũng nêu rõ những khó khăn khi HS trung bình, yếu học lên THPT bởi chương trình học nặng hơn. Các em không theo kịp việc học dễ dẫn đến chán nản và có nguy cơ bỏ học cao. Trong khi đó, chọn học nghề, HS được thực hành là chủ yếu và rút ngắn thời gian học tập, sớm có việc làm phù hợp".

Nhờ những định hướng này, một số HS lựa chọn học nghề thay vì tham gia thi tuyển sinh lớp 10. Tuy nhiên, trường cũng có phương án phối hợp giáo viên phổ cập và địa phương vận động HS học nghề với những trường hợp HS tham gia thi tuyển sinh lớp 10 nhưng rớt nguyện vọng vào THPT. Đây cũng là bước quan trọng trong thực hiện phân luồng HS sau tốt nghiệp THCS của nhà trường.

Học sinh lớp 9 tham quan Trường Cao đẳng Long An và được giới thiệu về các ngành nghề

Bên cạnh các trường nỗ lực trong công tác hướng nghiệp và định hướng phân luồng HS, Trường Cao đẳng Long An cũng chủ động tìm đến các trường để tư vấn trực tiếp cho phụ huynh và HS lớp 9. Theo đó, trường thông tin những ngành nghề đang là nhu cầu xã hội hiện nay; đồng thời giới thiệu về các ngành nghề đào tạo để HS, phụ huynh hình dung và chọn lựa phù hợp với sở thích của các em. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho HS tham quan và tìm hiểu thực tế các ngành nghề đào tạo để các em được "mắt thấy, tai nghe".

Sau khi được giới thiệu về các ngành nghề tại Trường Cao đẳng Long An, Võ Phúc Khang - HS lớp 9/3, Trường THCS Lý Tự Trọng (TP.Tân An), quyết định không tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và chọn học nghề Điện lạnh. Khang tâm sự: "Với em, học THPT rồi lên đại học không quan trọng. Quan trọng là em có lựa chọn phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Em thích ngành Điện lạnh và muốn theo đuổi nó. Do đó, em quyết định học nghề sau khi tốt nghiệp THCS. Quyết định này được gia đình ủng hộ sau khi em giải thích rõ lý do và mong muốn của mình. Ngoài ra, chọn học nghề sau khi tốt nghiệp THCS, em được đi làm sớm hơn lựa chọn con đường học tiếp lên THPT, từ đó có thể phụ giúp gia đình".

Thực hiện tốt công tác hướng nghiệp, HS sẽ hiểu hơn về các ngành nghề và nghiêm túc suy nghĩ về sở thích, ước mơ tương lai của mình. Từ đó, các em có lựa chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích, hoàn cảnh gia đình,… góp phần thực hiện tốt công tác phân luồng HS./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/phan-luong-hoc-sinh-giup-cac-em-lua-huong-di-phu-hop-a97270.html

18/06/2020 11:00 SAĐã ban hành
Phát huy truyền thống quân đội anh hùng bảo vệ vững chắc Tổ quốc Xã hội Chủ nghĩaPhát huy truyền thống quân đội anh hùng bảo vệ vững chắc Tổ quốc Xã hội Chủ nghĩa
Cách đây 70 năm, thực hiện Chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân-tiền thân của QĐND Việt Nam được thành lập.

​Ngay từ những ngày đầu, với 34 chiến sĩ, trang bị vũ khí tuy thô sơ nhưng đã làm nên chiến thắng Phai Khắt, Nà Ngần, mở ra truyền thống "quyết chiến, quyết thắng" của quân đội ta. Chưa đầy một năm sau, QĐND đã góp phần quan trọng cùng toàn dân làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, giành độc lập dân tộc. 9 năm sau trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, quân đội ta trưởng thành nhanh chóng làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

21 năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, quân đội ta đã đánh bại các chiến lược: "Chiến tranh đặc biệt", "Chiến tranh cục bộ", "Việt Nam hóa chiến tranh", kết thúc hoàn toàn cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước bằng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân 1975, mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Đất nước thống nhất, cả nước tiến hành hai nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, QĐND thực sự là lực lượng nòng cốt cho toàn dân bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch. Cùng với nhiệm vụ chiến đấu, quân đội ta tích cực tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh, phòng tránh thiên tai, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới... Qua đó, góp phần xây dựng "thế trận lòng dân", củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và hoàn thành nghĩa vụ quốc tế cao cả với nhân dân Lào và Campuchia.

Bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới, trước hết phải tiếp tục quán triệt, nắm vững mục tiêu, quan điểm, tư tưởng, phương châm chỉ đạo của Đảng về bảo vệ Tổ quốc, được thể hiện trong các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội XI, Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời. phải tiếp tục xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh toàn diện, có chất lượng tổng hợp, sức mạnh và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao; trong đó tập trung xây dựng quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017) là một sự kiện chính trị quan trọng của quân đội và đất nước. Đây cũng là dịp để toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân nhìn lại chặng đường đã qua, tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội anh hùng, dân tộc anh hùng. Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, với niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng, toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, thật sự làm nòng cốt cho toàn dân bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

LLVT LONG AN

21/12/2017 4:00 CHĐã ban hành
Obama cảm ơn Clinton nhưng không đổi quan điểm về Triều TiênObama cảm ơn Clinton nhưng không đổi quan điểm về Triều Tiên
<p style="background:white;margin:0in 0in 0pt;line-height:normal;text-align:justify"><span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc gặp gỡ và cảm ơn cựu Tổng thống Bill Clinton về thành công của ông trong chuyến đi tới CHDCND Triều Tiên.</span> </p>

  

Cựu Tổng thống Bill Clinton bắt tay hai phóng viên tại cửa cabin. (Ảnh: THX)

 Trong một thông cáo phát đi ngày 18/8, phát ngôn viên Nhà Trắng Robert Gibbs cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cảm ơn cựu Tổng thống Bill Clinton về việc ông đã thực hiện sứ mệnh giải cứu người Mỹ bị giam giữ.

Theo thông cáo này, ông Obama đã trao đổi với ông Clinton trong cuộc nói chuyện dài khoảng 70 phút ở Nhà Trắng.

"Tổng thống Obama cho biết ông cảm kích về việc những người Mỹ đã được trở về an toàn để đoàn tụ với gia đình", phát ngôn viên Nhà Trắng Robert Gibbs cho biết.

Laura Ling và Euna Lee, hai phóng viên đài Current TV của cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore tại San Francisco, bị lính biên phòng Triều Tiên bắt giữ từ ngày 17/3 ở khu vực biên giới giáp Trung Quốc. Tháng 6 vừa rôì, hai người bị một tòa án ở Bình Nhưỡng kết án mỗi người 12 năm lao động khổ sai.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã có chuyến thăm kéo dài 20 giờ tới Bình Nhưỡng và đã thành công trong việc xin tự do cho hai nữ phóng viên trên.

Không tham dự cuộc họp nói trên do bận công cán, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton phát biểu rằng chuyến đi của chồng bà tới CHDCND Triều Tiên là “cực kỳ hữu ích” và mở ra cánh cửa để hiểu thêm về đất nước bí ẩn này.

Tuy nhiên, bà khẳng định điều đó không làm thay đổi quan điểm của chính quyền Obama đối với CHDCND Triều Tiên là phải tạo sức ép để nước này từ bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân.

"Quan điểm của Mỹ vẫn giữ nguyên. Chính sách của chúng tôi là nhất quán”, Ngoại trưởng Mỹ phát biểu.

Mỹ đang dần thực thi lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc lẫn trừng phạt riêng của nước này với Triều Tiên vì thử nghiệm hạt nhân lần 2 vào tháng 5 và việc thử nghiệm hàng loạt tên lửa đạn đạo. Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục áp dụng các lệnh cấm vận để buộc nước này phải trả một "cái giá thích đáng" cho hành động khiêu khích của mình.

CHDCND Triều Tiên đã đe doạ trả đũa nếu Mỹ siết chặt lệnh cấm vận với họ.

“Thực sự thì mọi chuyện phụ thuộc vào Triều Tiên”, bà Clinton nói thêm.  

 

Theo VietNamNet

19/08/2009 12:00 SAĐã ban hành
Phó Thủ tướng: Triển khai biện pháp giống như ca dương tính để xử lýPhó Thủ tướng: Triển khai biện pháp giống như ca dương tính để xử lý
Thực tế không có "tuyến đê" nào có thể an toàn tuyệt đối, vì vậy, các cơ quan chức năng cần tiếp tục kiểm soát chặt, có kế hoạch đón người Việt Nam về phù hợp với khả năng điều trị.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Chiều 24/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo.

Khẩn trương phát hiện sớm và khoanh vùng dập ngay khi xuất hiện các ổ dịch 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác phòng chống dịch thời gian qua đã có sự nỗ lực rất lớn của các cấp, các ngành.

Tuy nhiên, nước ta có "tuyến đê" trên bộ dài tới 4.000 km. Thời gian qua, Việt Nam đón các chuyên gia sang làm việc; đưa công dân từ vùng có dịch về nước, trong đó có một số địa bàn có người mắc bệnh trên các chuyến bay khá nhiều.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định đón một số lao động ở châu Phi về, theo báo cáo ban đầu đã hơn 100 người mắc bệnh.

Thực tế không có "tuyến đê" nào có thể an toàn tuyệt đối. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần tiếp tục kiểm soát chặt, có kế hoạch đón người Việt Nam về phù hợp với khả năng điều trị, kiểm soát dịch bệnh trong nước.

Đặc biệt là ngay khi phát hiện ra các điểm có nguy cơ "rò rỉ," phải lập tức xử lý, không để dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng.

Phó Thủ tướng cho biết Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã nắm được thông tin về trường hợp nghi nhiễm tại Đà Nẵng vào tối 23/7; đồng thời ghi nhận tinh thần sẵn sàng, ứng phó kịp thời của ngành y tế cũng như chính quyền thành phố Đà Nẵng trong việc coi trường hợp này như ca đã mắc bệnh để tiến hành tìm kiếm những người tiếp xúc gần để xét nghiệm và có biện pháp cách ly kịp thời.

Trường hợp này cần đợi kết quả cuối cùng của cơ quan có uy tín hàng đầu của Việt Nam là Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

"Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm dù âm tính hay dương tính, chúng ta vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp giống như các ca bệnh đã bị dương tính để xử lý. Nếu so với 4 tháng trước đây, thì tình hình đã khác nhiều. Chúng ta đã có kinh nghiệm thực tiễn ở nhiều địa phương; những nơi chưa có ca bệnh cũng được tập huấn rất kỹ. Tinh thần là luôn sẵn sàng khi có ca nghi nhiễm hay nhiễm trong cộng đồng thì thực hiện phát hiện người tiếp xúc, cách ly, xét nghiệm. Chúng ta khoanh vùng sớm nhất, quy mô nhỏ nhất ngay từ ban đầu để tiến hành dập dịch" - Phó Thủ tướng khẳng định.

Phó Thủ tướng lưu ý các địa phương cần coi đây là tín hiệu để đề cao tinh thần sẵn sàng của ngành y tế và hệ thống phòng, chống dịch; đồng thời yêu cầu tất cả các lực lượng chức năng, trước hết là ngành Y tế, Quân đội, Công an cần nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

"Nếu chúng ta sẵn sàng và làm đúng các yêu cầu đã được hướng dẫn, tập huấn từ trước đến nay thì cho dù tới đây không tránh khỏi có thể có các ca nhiễm trong cộng đồng, các ca nhiễm ở nhiều nơi nhưng chúng ta tập trung xử lý gọn ngay từ đầu sẽ không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng" - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Rà soát và xét nghiệm diện rộng tại tất cả các khu vực có nguy cơ ở Đà Nẵng

Liên quan đến thông tin về một trường hợp nghi mắc COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Y tế khẳng định Bộ Y tế xác định đây là trường hợp có khả năng nhiễm rất cao và đã triển khai ngay tất cả các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch.

Theo đó, Bộ đã yêu cầu và thành phố Đà Nẵng cũng đã tiến hành lập danh sách những người tiếp xúc gần với trường hợp trên.

Trong đêm 23/7, Đà Nẵng đã tiến hành xét nghiệm tất cả các trường hợp này bằng phương pháp RT-PCR và tìm kháng thể, kết quả cho thấy tất cả những trường hợp này đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị, theo dõi. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Hiện tất cả những trường hợp này đều được cách ly để bảo đảm an toàn cho cộng đồng; những nơi trường hợp nghi nhiễm đi qua đều đã được khoanh vùng, cách ly.

Chiều nay (24/7), Bộ Y tế đã cử đoàn công tác hỗ trợ Đà Nẵng trong việc điều tra dịch tễm khoanh vùng, dập dịch. 

Về công tác điều trị, các chuyên gia đầu ngành y cũng đã tiến hành hội chẩn liên viện để đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất, bởi bệnh nhân đang mắc viêm phổi cấp tính có dấu hiệu nặng, diễn biến nhanh. Một kíp y bác sĩ hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, cũng đã được cử đến Đà Nẵng hỗ trợ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân này.

Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Y tế cho biết một biện pháp lần đầu tiên đã được áp dụng là rà soát và xét nghiệm diện rộng tại tất cả các khu vực có nguy cơ ở Đà Nẵng bằng xét nghiệm kháng thể với kít thử do Việt Nam sản xuất bằng máy ELISA. Bộ Y tế cũng đã kích hoạt toàn bộ hệ thống tìm kiếm những người đã tiếp xúc với người nghi nhiễm. 

Sáng 25/7 sẽ có kết quả chính thức về ca nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết đến 8 giờ 30 phút sáng 24/7, Viện đã nhận được mẫu bệnh phẩm từ Đà Nẵng gửi ra để xét nghiệm khẳng định đối với trường hợp nghi nhiễm.

Đến 12 giờ trưa 24/7 đã có kết quả bước đầu. Dù vậy, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa đủ cơ sở để khẳng định chắc chắn là bệnh nhân có mắc COVID-19 không? Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ thực hiện xét nghiệm trong đêm nay và dự kiến sáng 25/7 sẽ có kết quả chính thức.

Cũng tại cuộc họp, nhiều chuyên gia cho rằng thời gian qua việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, như đeo khẩu trang có sự lơi lỏng. Vì vậy, thời gian tới, người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông, ở nơi công cộng, nơi đông người...

Nhiều ý kiến cũng đề nghị tiếp tục xiết chặt các cửa khẩu, đường biên, lối mở; điều tra xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép...

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 cần tiếp tục thực hiện với sự cảnh giác cao độ, thực hiện nghiêm các biện pháp ứng phó để tránh tình trạng diễn biến xấu có thể xảy ra như bài học nhiều nước trên thế giới./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/pho-thu-tuong-trien-khai-bien-phap-giong-nhu-ca-duong-tinh-de-xu-ly/653530.vnp25/07/2020 6:00 CHĐã ban hành
Kiểm tra, giám sát tình hình sức khỏe người nước ngoài tại 20 doanh nghiệpKiểm tra, giám sát tình hình sức khỏe người nước ngoài tại 20 doanh nghiệp
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, huyện Bến Lức, tỉnh Long An chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống. Trung tâm Y tế huyện phối hợp ngành Công an và các địa phương kiểm tra việc thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe của những người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

 Kiểm tra việc thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe của những người nước ngoài tại các doanh nghiệp

Theo đó, đoàn tiến hành kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh của những người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp, đặc biệt chú ý đến những người nhập cảnh vào Việt Nam từ những vùng có dịch hoặc giáp vùng có dịch của Trung Quốc.

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết người nước ngoài đến từ nơi giáp vùng có dịch chủ yếu là các chuyên gia, quản lý, lao động kỹ thuật và giám đốc điều hành. Khi trở lại làm việc, hầu hết thực hiện việc tự cách ly, điều hành công việc từ xa, không trực tiếp đến nơi làm việc trong vòng ít nhất 14 ngày theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới nhằm phòng tránh đến mức tối đa nguy cơ xâm nhập dịch bệnh.

Tuy nhiên, còn một số trường hợp vẫn chưa thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly, cũng như thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Đoàn kịp thời nhắc nhở quản lý các doanh nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tính đến nay, các đoàn tiến hành kiểm tra khoảng 20 doanh nghiệp có người nước ngoài đang hoạt động, số doanh nghiệp còn lại tiếp tục được kiểm tra nhắc nhở./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/kiem-tra-giam-sat-tinh-hinh-suc-khoe-nguoi-nuoc-ngoai-tai-20-doanh-nghiep-a90198.html

12/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 3 tổ chức hoạt động thăm khám bệnh và tặng quà tại xã Tân ThànhĐoàn thanh niên Cụm thi đua số 3 tổ chức hoạt động thăm khám bệnh và tặng quà tại xã Tân Thành
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 3 – Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho gia đình chính sách hộ nghèo, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con ở xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa.

Tại Ủy ban nhân dân xã Tân Thành, các y sĩ, bác sĩ thuộc Đoàn cơ sở ngành Y tế đã thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho gần 100 đối tượng chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Thành. Trong buổi thăm khám, các bác sĩ kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, đặc biệt là cách phòng tránh dịch sốt xuất huyết, từ đó giúp nhân dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tại Ủy ban nhân dân xã Tân Thành, các y sĩ, bác sĩ thuộc Đoàn cơ sở ngành Y tế đã thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí.jpg

Ngoài ra, nhằm chia sẻ phần nào đối với những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 3 đã trao tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và động viên bà con cố gắng khắc phục, vươn lên vượt khó.

tham-tang-qua-Tan-thanh-2.jpg

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo khí thế sôi nổi trong các phong trào hoạt động của đoàn khối; thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường sự đoàn kết giữa các cơ quan tỉnh trong việc tham gia các hoạt động tập thể ngày càng vững mạnh.

TV

19/03/2018 3:00 CHĐã ban hành
Quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giớiQuyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới
Kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An (5/5/1976 - 5/5/2019), phóng viên Báo Long An có cuộc phỏng vấn Đại tá Phạm Phú Phước - Chỉ huy trưởng BÐBP tỉnh, về thực hiện nhiệm vụ chính trị, triển khai hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
Tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc

Tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc

PV: Đại tá có thể cho biết đặc điểm địa lý tuyến biên giới của tỉnh và một số giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh tuyến biên giới của tỉnh?

Đại tá Phạm Phú Phước: Long An có đường biên giới tiếp giáp 2 tỉnh Svay Rieng và Prey Veng, Vương quốc Campuchia, dài gần 133km. Có 6 huyện, thị xã với 20 xã biên giới. Những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên khu vực biên giới tương đối ổn định, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia được giữ vững; kinh tế, văn hóa, xã hội từng bước phát triển; quốc phòng - an ninh được củng cố.

Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc là một nội dung đặc biệt quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Đại hội XII của Đảng chỉ rõ: "Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái, đẩy lùi các loại tội phạm"; "Kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc biên giới và chủ quyền biển, đảo, vùng trời của Tổ quốc; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển bền vững đất nước. Giải quyết những bất đồng, tranh chấp bằng giải pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế".

Cùng với việc chỉ huy, chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp công tác biên phòng, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm chặt chẽ, đúng pháp luật, kiên quyết không để xảy ra tình trạng nhũng nhiễu, gây khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị duy trì thực hiện các chế độ nền nếp trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ ở các tổ, đội công tác. Nắm vững tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ để làm tốt công tác giáo dục chính trị, động viên bộ đội khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PV: Để tiếp tục phát huy tốt truyền thống vẻ vang của quân đội, lực lượng BĐBP, BĐBP tỉnh cần tập trung thực hiện những nhiệm vụ gì, thưa Ðại tá?

Đại tá Phạm Phú Phước: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, BĐBP cần phải nắm vững những quan điểm cơ bản của Đảng, những yếu tố tác động và thực trạng nền biên phòng hiện nay để xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc. Đặc biệt, phải nắm vững thành phần, mối quan hệ, yêu cầu, nội dung của thế trận biên phòng trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa các nghị quyết, quan điểm tư tưởng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và của cấp trên về xây dựng, quản lý và bảo vệ vững chắc độc lập, toàn vẹn chủ quyền, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên tuyến biên giới; làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, chủ động nắm chắc và giải quyết kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra; tích cực, chủ động xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp công tác biên phòng; dự báo, nắm chắc tình hình, có đối sách sát đúng làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch; chủ động đấu tranh, phòng, chống có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy.

Xây dựng lực lượng BĐBP tỉnh vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; giữ vững mối đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân - dân; tham mưu, phối hợp chặt chẽ các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; xây dựng BĐBP tỉnh Long An vững mạnh, chính quy và từng bước hiện đại, đủ sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong mọi tình huống.

PV: Đại tá cho biết thêm về phương hướng, nhiệm vụ của BĐBP tỉnh trong thời gian tới?

Đại tá Phạm Phú Phước: BĐBP tỉnh tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng các biện pháp công tác biên phòng, phòng, chống các hoạt động xâm nhập, tình báo, gián điệp, khủng bố, đồng thời phối hợp chặt chẽ các lực lượng công an, quân sự, các sở, ban, ngành,... triển khai xây dựng, củng cố, hoàn thiện thế trận biên phòng toàn dân, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; giữ vững mối quan hệ đoàn kết quân - dân, phát huy sức mạnh tại chỗ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đồn Biên phòng Sông Trăng và Đồn Cảnh sát Bảo vệ biên giới tuần tra song phương 

Đồn Biên phòng Sông Trăng và Đồn Cảnh sát Bảo vệ biên giới tuần tra song phương

Song song đó, BĐBP tỉnh tiếp tục đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống và thực hiện tốt các nhiệm vụ đột xuất; vận động người dân chấp hành tốt Luật Biên giới quốc gia; Nghị định 34, hiệp định, hiệp ước, quy chế biên giới, phối hợp chặt chẽ cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh thực hiện phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới".

Đồng thời, tuyên truyền nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân trước mọi âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, qua đó xây dựng lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc tích cực tham gia cùng BĐBP xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong mọi tình huống.

Tham gia phát triển KT-XH, nâng cao đời sống người dân biên giới; xây dựng thế trận biên phòng toàn dân để quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

PV: Xin cảm ơn Ðại tá!

Theo Báo Long An Online

09/05/2019 10:00 CHĐã ban hành
Kỳ cuối: Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ với việc xây dựng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tăng cường khối đại đoàn kết dân tộcKỳ cuối: Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ với việc xây dựng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc
Tiến tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910 - 10/7/2020) - Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Báo Long An xin giới thiệu tư liệu về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến lớn lao của luật sư Nguyễn Hữu Thọ trong công cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc...


Ngay từ những năm tháng đầu tiên tham gia cách mạng, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ là hiện thân tiêu biểu cho sự đoàn kết các tầng lớp nhân dân. Tên tuổi đồng chí gắn liền với giới trí thức, sinh viên, học sinh Nam bộ, với những cuộc vận động lạc quyên cứu đói giúp đồng bào, là biểu tượng cho tình tương thân, tương ái. Lịch sử sẽ còn mãi ghi nhớ luật sư Nguyễn Hữu Thọ, Trưởng đoàn đại biểu trí thức Sài Gòn - Chợ Lớn gửi Tuyên ngôn hòa bình cho Cao ủy Pháp E.Bôlae năm 1947, tên tuổi và hình ảnh của đồng chí tượng trưng cho khối đoàn kết giới trí thức yêu nước, giương cao ngọn cờ hòa bình, đại đoàn kết dân tộc, đấu tranh vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước. Tên tuổi của đồng chí đặc biệt gắn liền với hoạt động của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Một nhà lãnh đạo Mặt trận tiêu biểu cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Khi cả nước thống nhất bước vào thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, trong một bối cảnh vừa thuận lợi, vừa khó khăn, những cống hiến của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ đối với công tác xây dựng, củng cố MTTQ Việt Nam là vô cùng to lớn.

Trước tiên là việc tổ chức Đại hội Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (diễn ra từ ngày 31/01 đến ngày 04/02/1977, tại TP.HCM), với sự tham gia của tổ chức Mặt trận trên cả hai miền Nam - Bắc: MTTQ Việt Nam, Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam.

Là một trong những người chủ trì Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ đã kêu gọi các giới trí thức, tôn giáo, đồng bào các dân tộc bày tỏ ý chí kiên định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, vững bước tiến vào tương lai. Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, ngày 04/02/1977, Đại hội Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam đã đi đến thống nhất các tổ chức Mặt trận toàn quốc được họp thành một mặt trận chung và lấy tên là MTTQ. Tuy không giữ cương vị lãnh đạo cao nhất của MTTQ nhưng đồng chí Nguyễn Hữu Thọ vẫn được đề nghị tham gia trong Ủy ban Trung ương Mặt trận và ông đã dành nhiều thời gian để tham gia công tác Mặt trận.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ luôn dành thời gian đi thăm hỏi đồng nghiệp, bạn bè trong giới trí thức cũ. Nhiều trí thức chế độ cũ, qua tiếp xúc với đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, đã giải tỏa được mặc cảm, khơi dậy được tinh thần dân tộc và lòng yêu nước; thấy rõ trách nhiệm với đất nước, với dân tộc, tin tưởng vào chế độ mới. Những hoạt động này của đồng chí đã có tác dụng rất lớn trong việc củng cố, tăng cường khối đoàn kết dân tộc và xây dựng Mặt trận dân tộc thống nhất.

Sau Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ II, chương trình hành động, đề ra những biện pháp công tác mới để thúc đẩy công tác Mặt trận đã được ban hành nhưng mức độ chuyển biến vẫn còn chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng và vai trò của Mặt trận. Để chuẩn bị cho Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ III - Đại hội đổi mới tổ chức và công tác Mặt trận, nhiều đợt sinh hoạt chính trị trong các tổ chức thành viên, các cấp Mặt trận được tổ chức, nhiều vấn đề quan trọng về tổ chức, hoạt động và công tác Mặt trận đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam bàn thảo, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ đã trực tiếp tham dự và chỉ đạo những hội nghị quan trọng bàn về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới.

Quán triệt những quan điểm Đại hội VI của Đảng, Đại hội MTTQ Việt Nam xác định, MTTQ không chỉ đơn thuần là tổ chức quần chúng mà là một thành viên quan trọng của hệ thống chính trị của Nhà nước Việt Nam. Tại Đại hội này, đồng chí được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (khóa III).

Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ cho rằng, Mặt trận phải trở thành nơi tập trung trí tuệ, sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân, là trung tâm đoàn kết của tất cả mọi người Việt Nam yêu nước, không phân chia thành phần giai cấp, tôn giáo, tín ngưỡng; không phân biệt người sống ở trong nước hay đang sống ở nước ngoài. Là Chủ tịch MTTQ Việt Nam, đồng chí luôn quan tâm tới cơ quan ngôn luận của Mặt trận. Cũng chính vì lẽ đó nên Báo Đại Đoàn Kết được yêu cầu phải nâng cao chất lượng, thực sự trở thành phương tiện hiệu quả, thiết thực, thể hiện tiếng nói của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp cách mạng, ngang tầm với nhiệm vụ chính trị.

Tại Đại hội IV MTTQ, đồng chí được bầu làm Chủ tịch danh dự của MTTQ Việt Nam.

Khi nói về công lao, cống hiến của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Lê Quang Đạo - Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa IV, đã khẳng định: "Phải thừa nhận rằng MTTQ Việt Nam từ sau Đại hội lần thứ III có bước tiến mới, đã xác lập được rõ hơn vị thế của mình trong hệ thống chính trị và đã đem lại nhiều kinh nghiệm mới cho công tác Mặt trận". "Luật sư đã nêu một tấm gương sáng bất diệt của một nhà trí thức Việt Nam yêu nước, một nhà lãnh đạo Mặt trận tiêu biểu cho khối đại đoàn kết dân tộc".

Ghi nhận công lao cống hiến của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, tại Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất (17-11-1995), Tổng Bí thư Đỗ Mười đã khẳng định: "Luật sư Nguyễn Hữu Thọ... nhà trí thức tiêu biểu, nhà hoạt động chính trị nổi tiếng, người chiến sĩ từng trải thử thách trên mặt trận đấu tranh chống xâm lược vì độc lập dân tộc, vì công lý và công bằng xã hội, đã có những đóng góp quý báu vào sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc trong mấy thập kỷ qua".

Một nhân cách cao đẹp

Phẩm chất, đạo đức, tài năng của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ đã tạo nên ở ông một nhân cách cao đẹp, đáng kính.

Nguyễn Hữu Thọ - một con người trung, hiếu: Là trí thức yêu nước, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ đã kế thừa được những mặt tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc, trong đó có những nét đẹp của quê hương xứ sở. Tuy xuất thân trong gia đình trung lưu, được đào tạo nhiều năm ở Pháp, sống xa Tổ quốc trong thời gian dài, có chức cao, bổng hậu nhưng ông không hề quên Tổ quốc, nhân dân, đấu tranh đến cùng vì lợi ích của nhân dân, lợi ích của dân tộc.

Nguyễn Hữu Thọ là con người tiêu biểu cho phẩm chất đạo đức sống có tình, có nghĩa của dân tộc. Cũng như mọi người dân Việt Nam trong thời đại ngày nay, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ không bao giờ quên công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc, xác định con đường cứu nước đúng đắn, gắn cách mạng Việt Nam với cách mạng thế giới, dẫn dắt nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Lòng kính yêu, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khơi dậy niềm tin, giúp ông vượt qua những ngày gian khổ trong tù đày, cống hiến cả cuộc đời mình cho cách mạng, cho dân tộc.

Nguyễn Hữu Thọ - con người của tình đoàn kết dân tộc. Tiếp thu truyền thống đoàn kết của dân tộc, được Đảng giáo dục và được tôi luyện trong phong trào đấu tranh của nhân dân, đồng chí đã phấn đấu hết mình để xây dựng tinh thần đoàn kết dân tộc. Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ là một tấm gương sáng về đại đoàn kết dân tộc, là người đã giương cao ngọn cờ đại đoàn kết dân tộc, suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp đoàn kết, góp phần to lớn vào thắng lợi của đất nước, không chỉ góp phần xây dựng đường lối đại đoàn kết dân tộc mà còn trực tiếp chỉ đạo thực hiện chiến lược đoàn kết, dân tộc và quốc tế theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Hữu Thọ là dịp để chúng ta ôn lại cuộc đời, sự nghiệp và tôn vinh công lao, cống hiến to lớn của đồng chí đối với đất nước; qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào, tự tôn đất nước và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực học tập, lao động, công tác và chiến đấu góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Noi gương đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng./.

BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ky-cuoi-dong-chi-nguyen-huu-tho-voi-viec-xay-dung-mat-tran-to-quoc-viet-nam-tang-cuong-khoi-dai-doa-a98436.html


10/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệpHội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp
Sáng ngày 15/10/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp cho gần 200 nông dân, đại diện các tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

tập huấn.jpg

Quang cảnh buổi hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Hồ Văn Dân chỉ ra việc thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất nông nghiệp của nông dân vẫn còn nhiều khó khăn, nguyên nhân do nông dân không biết nhiều về công nghệ, việc tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp còn nhiều hạn chế.

Buổi tập huấn nhằm hướng dẫn kiến thức cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ sản xuất nông nghiệp, giới thiệu các mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp, xác thực nguồn gốc hàng hóa, một số giải pháp nông nghiệp thông minh…

Qua buổi tập huấn, các học viên đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản về cách ứng dụng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, sử dụng mạng intetrnet. Trong thời gian tới, ngành sẽ phối hợp sở ngành liên quan, cùng với các địa phương tăng cường tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho nông dân. Trong đó đặc biệt chú trọng giới thiệu về mạng xã hội, kết nối và tìm kiếm thông tin trên internet cũng như các công cụ hữu hiệu của Google để hội viên nông dân nhanh chóng tiếp cận được với các công nghệ cao, công nghệ mới, từ đó có thể học hỏi, sáng tạo, cải tiến quy trình sản xuất nông nghiệp, nắm bắt tình hình thị trường, tìm kiếm đầu vào, đầu ra cho các loại sản phẩm, chủ động tiếp thị sản phẩm của mình cũng như các chủ trương, chính sách của nhà nước liên quan đến nông nghiệp./.

Ngọc Lan

                                                                                                                                                                ​​                                                ​                            

15/10/2019 3:00 CHĐã ban hành
Sử dụng vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho heoSử dụng vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho heo
Hiện nay, đang là thời điểm nắng nóng, nhiệt độ tăng cao và kéo dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của đàn heo; thêm vào đó dịch bệnh trong chăn nuôi heo đang diễn biến khá phức tạp như: lở mồm long móng, dịch tả heo Châu Phi, tai xanh,… Do vậy, bà con cần quan tâm, áp dụng các biện pháp nhằm tăng cường sức đề kháng cho vật nuôi để chống lại các tác động của môi trường và mầm bệnh, sử dụng Vitamin C là một trong những giải pháp cần thực hiện trong thời điểm này.

​​Tuy nhiên, để sử dụng Vitamin C mang lại hiệu quả tốt nhất thì bà con cần hiểu rõ vai trò và cách sử dụng vitamin C hợp lý, cụ thể:

Thứ nhất là, cần hiểu rõ vai trò của vitamin C. Đây là vitamin cần thiết cho sự tăng trưởng, sinh sản và kháng bệnh. Vitamin C giúp tăng sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh như vi trùng, virus, stress do khí hậu, chuồng nuôi,…. Trong chăn nuôi heo thịt, bổ sung Vitamin C ở giai đoạn cuối sẽ giúp nâng cao chất lượng thịt, thịt có độ mềm ngon không bị rỉ dịch, tái màu, giảm mức độ stress khi vận chuyển xuất bán. Đối với heo sinh sản, Vitamin C giúp tăng khả năng sinh sản, bảo vệ chất lượng của tinh trùng và giảm số tinh trùng kỳ hình, tăng tỷ lệ đậu thai. Nếu thiếu Vitamin C sẽ làm cơ xương phát triển kém, heo chậm lớn, chậm sinh sản và gây tình trạng chảy máu cam do thành huyết quản giòn, dễ vỡ.

Thứ hai là, để sử dụng Vitamin C đạt hiệu quả cao, bà con cần quan tâm thực hiện tốt các yêu cầu sau:

Vitamin C dễ bị hư và bị giảm tác dụng trong điều kiện sản xuất và bảo quản không tốt như: ánh sáng chiếu trực tiếp, độ ẩm và nhiệt độ tăng cao so với tiêu chuẩn,…. Nên cần được bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Hiện nay Vitamin C được tổng hợp thành nhiều dạng chế phẩm khác nhau có thể tiêm hay pha trộn thức ăn, nước uống.

Việc bổ sung Vitamin C thường xuyên không phải lúc nào cũng cho kết quả tốt. Vì nếu sử dụng Vitamin C với liều cao và lâu ngày có thể làm cho heo đi phân lỏng, rối loạn tiêu hóa, giảm độ bền hồng cầu. Vì vậy, chỉ nên sử dụng Vitamin C trong các trường hợp sau:

- Khi heo gặp những thời điểm bị căng thẳng (stress) do sự thay đổi của điều kiện và thời tiết như: cai sữa cho heo con và heo mẹ; lúc thời tiết thay đổi (đầu mùa mưa, đầu mùa khô); lúc heo chuyển chuồng; lúc heo nái đẻ; lúc thay đổi quy trình chăm sóc, thức ăn,... bổ sung Vitamin C vào những giai đoạn này sẽ giúp heo ổn định năng suất và tăng sức chịu đựng, tăng sức kháng bệnh.

- Trước khi chủng ngừa 1 - 2 ngày và sau khi chủng ngừa 3 - 5 ngày sẽ giúp heo tạo kháng thể tốt, hạn chế bị sốc do vắc-xin.

- Trong quá trình điều trị bệnh, ngoài việc sử dụng kháng sinh thì cần bổ sung thêm Vitamin C để giúp heo mau bình phục, rút ngắn thời gian trị bệnh.

Điều cần chú ý là: muốn cho Vitamin C phát huy hiệu quả cao, bà con nên cho heo sử dụng trước khi xảy ra stress từ 12 - 24 giờ. Vitamin C có thể kết hợp với sắt có trong nước làm cho Vitamin C mất tác dụng, vì thế nước dùng pha Vitamin C phải không chứa sắt.

Việc sử dụng Vitamin C để hỗ trợ cho heo trong những điều kiện bất lợi là rất cần thiết; đây là một trong những giải pháp quan trọng giúp cho đàn heo tăng khả năng chống chịu với điều kiện bất lợi trong suốt quá trình nuôi nhằm mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất./.

Văn Thạnh/Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp

18/04/2019 9:00 SAĐã ban hành
Bí thư chi bộ học tập và làm theo lời BácBí thư chi bộ học tập và làm theo lời Bác
Yêu kính nhân dân và được nhân dân quý mến, đó là nhận xét của nhiều người dân khi nói về Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 1, phường 2, TP.Tân An tỉnh Long An - Nguyễn Văn Hợ. Nhiều năm nay, ông là "cầu nối" giữa chính quyền và nhân dân, góp phần đưa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.

​Là một người lính Cụ Hồ nên ông Hợ rất yêu thương mảnh đất và quê hương mình. Những ngày tháng sống, chiến đấu và sau này công tác tại ngành công an đã trui rèn cho ông bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi tổ chức phân công. Ông luôn tâm niệm "Thà không nhận nhiệm vụ, chứ một khi đã nhận thì phải làm cho tròn". Đó cũng là một trong những lý do mà hơn 10 năm qua, trong vai trò bí thư chi bộ, ông luôn phấn đấu hết mình dù thù lao nhận được không có là bao. 

Ông tiếp chúng tôi tại nơi làm việc tuy nhỏ nhưng khá gọn gàng, ngăn nắp. Đó là trụ sở đặt tại đường Huỳnh Thị Mai, trên tường treo những bằng khen, giấy khen phong trào khu phố được khen tặng trong những năm gần đây. Đặc biệt, bên trong trụ sở, ông Hợ dành một nơi lập bàn thờ Bác Hồ và Bác Giáp.

 

Trong vai trò của mình, ông Nguyễn Văn Hợ vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường một số tuyến đường ở khu phố

Nhấp chén trà, ông kể, ông bắt đầu công tác tại khu phố vào năm 2006. Khi ấy, trụ sở khu phố chỉ là căn nhà tạm, vật dụng không có bao nhiêu. Đến năm 2012, ông vận động được 100 triệu đồng xây dựng trụ sở khu phố,sau đó mua một số vật dụng cần thiết. "Có trụ sở mới là tôi nghĩ ngay đến việc lập bàn thờ để thờ Bác Hồ và Bác Giáp. Đây là tâm nguyện lâu nay của tôi" - ông nói. 

Không quản ngại khó khăn, không nề hà lương bổng thấp, ông thường xuyên xuống từng hộ dân để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của dân rồi ghi nhận và báo cáo về cấp trên để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho dân. Đến nay, khu phố 1 còn 3 hộ nghèo, 18 năm liền giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa. 

Những ngày đầu khi địa phương phát động phong trào xây dựng phường văn minh đô thị, ông vận động người dân chung tay hưởng ứng, giữ gìn cảnh quan môi trường. Ông không quên nhắc nhở các hộ dân quét dọn, bỏ rác đúng giờ quy định, treo cờ vào dịp lễ, tết,... Đến nay, qua sự vận động của ông, 18 hẻm trên địa bàn đều được bêtông hóa, bộ mặt thành thị ngày càng khang trang hơn. 

Không những vậy, nhiều năm liền, ông còn là một hòa giải viên "bất đắc dĩ", kịp thời giải quyết những mâu thuẫn trong dân, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm. Theo nhận xét của địa phương, ông Hợ là người tận tụy với công việc, có uy tín với địa phương, được nhân dân tin tưởng. Từ sự góp sức của ông, góp phần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giúp địa phương đạt chuẩn phường văn minh đô thị. Bản thân ông nhận được nhiều giấy khen, bằng khen trong các phong trào, được UBND TP.Tân An tuyên dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

66 tuổi đời, 44 năm tuổi Đảng, ông luôn dặn lòng phải hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Ông cho rằng, học tập và làm theo Bác là hướng tới chân - thiện - mỹ nhưng đó không hẳn là những việc làm cao xa, lớn lao mà quan trọng là ngay trong nếp nghĩ, cách sống, ứng xử với người dân trong công việc hàng ngày./.

Theo Báo Long An Online

07/09/2019 10:00 CHĐã ban hành
Tăng cường các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành kháchTăng cường các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách
Thực hiện theo công văn số 7234/BGTVT-CYT ngày 26/7/2020 của Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 trên các phương tiện vận tải hành khách và công văn số 4394/UBND-VHXH ngày 27/7/2020 của UBND tỉnh Long An về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải Long An yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các nội dung, cụ thể:

1. Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách, đặc biệt đối với hoạt động vận tải tại các khu vực trên địa bàn tỉnh có tuyến biên giới, cụ thể:

1.1 Đối với phương tiện vận tải hành khách

- Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách.

- Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực bến xe và trên các phương tiện vận tải hành khách.

- Yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện:

+ Khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng với taxi và xe buýt);

+ Kiểm tra thân nhiệt;

+ Sát khuẩn tay.

- Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi.

- Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.

- Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách. Ảnh: Đại Lâm

1.2. Các bến xe khách tăng cường công tác kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách hoạt động tại bến, không cho xuất bến đối với các phương tiện không đảm bảo các nội dung tại Mục 1. 1 nêu trên.

1.3.Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

2. Thanh tra Sở Giao thông vận tải

- Chủ động và phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách hoạt động trên địa bàn tỉnh đảm bảo thực hiện tốt các nội dung tại Mục 1. 1 nêu trên, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo thẩm quyền.

- Tổng hợp, báo cáo định kỳ (theo công văn số 2175/SGTVT-VPS ngày 20/5/2020 của Sở Giao thông vận tải) hoặc đột xuất theo yêu cầu của cơ quan cấp trên trong công tác triển khai thực hiện.

Sở Giao thông vận tải Long An yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp, tổ chức thực hiện./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tang-cuong-cac-bien-phap-bao-dam-phong-chong-dich-covid-19-tren-cac-phuong-tien-van-tai-hanh-khach-a99464.html


28/07/2020 9:00 CHĐã ban hành
Khai mạc họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IXKhai mạc họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IX
Sáng ngày 08/7/2020, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều chủ trì kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX lần thứ 21. Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Long An; lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố và đại diện cử tri tỉnh.

IMG_0375.JPG

Quang cảnh kỳ họp

Chương trình làm việc tại kỳ họp gồm nhiều nội dung và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Theo đó, HĐND tỉnh sẽ xem xét, ban hành nhiều quyết sách quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội như: dự kiến kế hoạch đầu tư giai đoạn 2021 – 2025; chủ trương thực hiện một số dự án về giao thông, giải phóng mặt bằng; thông qua đồ án quy hoạch phân khu xây dựng một khu công nghiệp, chương trình phát triển nhà; cho chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất, rừng và thu hồi đất; quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng được nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh; quyết định việc đặt tên đường, thành lập khu phố và các vấn đề liên quan đến phí, lệ phí, mức thu học phí, các chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp cơ sở;…

Kỳ họp HĐND tỉnh sẽ tiến hành xem xét, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; đánh giá việc triển khai thực hiện dự toán ngân sách, xây dựng cơ bản, phòng, chống tham nhũng; kết quả giám sát việc chấp hành chính sách, pháp luật về chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.

 IMG_0377.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh

phát biểu khai mạc kỳ họp HĐND lần thứ 21

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh cho biết: dự kiến, HĐND tỉnh sẽ xem xét và ban hành 27 Nghị quyết, đây là những vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài đến người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương; do đó, đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh cần tập trung nghiên cứu, đối chiếu kỹ với các quy định của Trung ương gắn với tình hình thực tế địa phương; cân nhắc sự tác động của từng quyết định đến người dân và các đối tượng có liên quan; khả năng nguồn lực thực hiện, tính khả thi của các phương án để đưa ra các quyết định đúng đắn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Kỳ họp được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, diễn ra trong 02 ngày (8-9/7/2020)./.

Tiểu Lam


08/07/2020 12:00 CHĐã ban hành
Long An: Khu lưu niệm truyền thống Tiểu đoàn 261-Giron được xếp hạng di tích cấp tỉnhLong An: Khu lưu niệm truyền thống Tiểu đoàn 261-Giron được xếp hạng di tích cấp tỉnh
Ngày 24/7, UBND huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Khu lưu niệm truyền thống Tiểu đoàn 261-Giron (ấp 4, xã Tân Hiệp). Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đến dự.

Trao Quyết định đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Khu lưu niệm truyền thống Tiểu đoàn 261-Giron

Dự Lễ công bố còn có Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM – Indira Lopez Arguelles; nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Cu ba – Trần Thị Nhanh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện.

Cách đây 59 năm (ngày 02/01/1961), với địa danh là Trấp Tre - Kiến Tường (nay là ấp 4, xã Tân Hiệp), Tiểu đoàn chủ lực, đi đầu trong kháng chiến của Quân khu 8 đã ra đời, đó là Tiểu đoàn 261. Từ khi thành lập, với khẩu hiệu "Đi là chiến thắng, đánh là dứt điểm", Tiểu đoàn luôn sát cánh cùng Đảng bộ và nhân dân các tỉnh Khu 8 vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Một trong những chiến công oanh liệt, chấn động thế giới là chiến thắng Ấp Bắc năm 1963. Với chiến công hiển hách ấy, Chủ tịch Nhà nước Cuba - Phidel Castro lúc bấy giờ đã ví chiến thắng Ấp Bắc có giá trị và tầm quan trọng như chiến thắng Giron của nhân dân Cuba. Vì vậy, ông đã trao tặng cờ chiến thắng Giron cho Tiểu đoàn 261, từ đó, Tiểu đoàn có tên là Tiểu đoàn 261-Giron - tên gọi thắm tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Cuba. Tiểu đoàn đã 3 lần được phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân".

Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM – Indira Lopez Arguelles phát biểu tại buổi lễ

Để tưởng nhớ và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những chiến công của Tiểu đoàn 261-Giron trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An cho chủ trương xây dựng khu tưởng niệm với diện tích hơn 3.500m2 gồm 2 hạng mục chính là nhà bia và nhà tưởng niệm. Với ý nghĩa lịch sử cùng những chiến công hiển hách đó, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch trình UBND tỉnh xem xét, ban hành quyết định xếp hạng di tích "Khu lưu niệm truyền thống Tiểu đoàn 261-Giron" là di tích lịch sử cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa khẳng định, khu tưởng niệm được thành lập đánh dấu sự ra đời của một đội quân quả cảm, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc; ghi nhớ công ơn của những anh hùng đã chiến đấu và hy sinh anh dũng. Khu tưởng niệm còn thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Cuba cùng đánh bại âm mưu của kẻ thù chung. Nơi đây còn là địa chỉ về nguồn cho bạn bè thân hữu của các cựu chiến binh Tiểu đoàn 261-Giron; là địa chỉ đỏ giáo dục lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Ông đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thạnh Hóa có những hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao ý thức bảo tồn di sản văn hóa trên địa bàn nói chung và Khu lưu niệm truyền thống Tiểu đoàn 261-Giron nói riêng. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND huyện Thạnh Hóa cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan cần tiếp tục quy hoạch, xây dựng hoàn chỉnh khu lưu niệm; xây dựng nội quy, quy chế bảo vệ và phát huy giá trị di tích, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến tham quan, học tập; thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực xã hội để xây dựng các công trình trùng tu, tôn tạo, phát huy giá trị di tích theo quy hoạch được duyệt; đẩy mạnh tuyên tuyền, giáo dục cho nhân dân, nhất là học sinh về truyền thống đấu tranh cách mạng của các anh hùng liệt sĩ tại địa phương.

Tặng quà cho gia đình chính sách

Dịp này, UBND xã trao tặng 35 phần quà cho gia đình chính sách nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-khu-luu-niem-truyen-thong-tieu-doan-261-giron-duoc-xep-hang-di-tich-cap-tinh-a99214.html


25/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2018: Tự hào và niềm tin tất thắng Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2018: Tự hào và niềm tin tất thắng
Cùng với cả nước, sáng ngày 11/01, học sinh tỉnh Long An đã chính thức bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018.
Kỳ thi năm nay, tỉnh Long An có 73 thí sinh thuộc 9 đội tuyển các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh tham dự.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận:

 Viếng tượng đài Long An trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc tri ân đối với các thế hệ cha anh đi trước đã có công bảo vệ đất nước, thể hiện sự kết nối, lưu giữ những truyền thống tốt đẹp để tiếp thêm niềm tin, lòng tự hào cho các em trên con đường chinh phục tri thức. Ảnh: Võ Huy 

 Viếng tượng đài Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" tri ân đối với các thế hệ cha anh đi trước thể hiện sự kết nối, lưu giữ những truyền thống tốt đẹp để tiếp thêm niềm tin, lòng tự hào cho các em trên con đường chinh phục tri thức. Ảnh: Võ Huy

Lễ khai mạc, thời khắc đánh dấu kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018 chính thức bắt đầu. Ảnh: Võ Huy 

Lễ khai mạc, thời khắc đánh dấu kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018 chính thức bắt đầu. Ảnh: Võ Huy

Tại lễ khai mạc, trong lời phát biểu của mình, ông Nguyễn Thanh Tiệp - GĐ Sở GĐ&ĐT Long An tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tâm huyết của thầy cô giáo và sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh, các đội tuyển học sinh Long An sẽ đạt thành tích cao tại kỳ thi quốc gia năm nay. Ảnh: Võ Huy 

Tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở GĐ&ĐT Long An - Nguyễn Thanh Tiệp tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tâm huyết của thầy cô giáo và sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh, các đội tuyển học sinh Long An sẽ đạt thành tích cao tại kỳ thi quốc gia năm nay. Ảnh: Võ Huy

Làm thủ tục kiểm tra niêm phong đề thi. Ảnh: Võ Huy 

Làm thủ tục kiểm tra niêm phong đề thi. Ảnh: Võ Huy

Khoảnh khắc dễ thương: Thầy trò cùng “ăn quả táo may mắn” đông viên nhau trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: Võ Huy 

Khoảnh khắc dễ thương: Thầy trò cùng "ăn quả táo may mắn" động viên nhau trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: Võ Huy

 

Em Phan Thanh Vy đội tuyển Ngữ văn (bìa phải) với nụ cười rất tự tin trước phòng thi sáng nay. Ảnh: Võ Huy

“Bài thi đầu tiên của kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2018 đã chính thức bắt đầu tại phòng thi trường trung học phổ thông chuyên Long An, sáng ngày 11/01. Ảnh: Võ Huy           

Bài thi đầu tiên của kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2018 đã chính thức bắt đầu tại phòng thi trường THPT chuyên Long An, sáng ngày 11/01. Ảnh: Võ Huy

Theo Báo Long An Online​

12/01/2018 8:00 SAĐã ban hành
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thạnh Hóa lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thạnh Hóa lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 04/8, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An chính thức khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 226 đại biểu đại diện cho 1.960 đảng viên trong Đảng bộ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được (bên phải) tặng hoa chúc mừng đại hội

Dự đại hội có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện Thạnh Hóa qua các thời kỳ.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện Thạnh Hóa thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa VI (đạt và vượt 15/18 chỉ tiêu nghị quyết). Nổi bật là tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 9,1%; thu ngân sách bình quân hàng năm tăng 21% so với chỉ tiêu tỉnh giao; tổng sản lượng lương thực hàng năm trên 221.000 tấn, đạt 100,7% chỉ tiêu nghị quyết. Đặc biệt, vùng lúa ứng dụng công nghệ cao đạt 102% so với nghị quyết tỉnh giao. Hộ nghèo chỉ còn 1,78%.

Bí thư Huyện ủy Thạnh Hóa – Nguyễn Thị Thu Trinh phát biểu khai mạc đại hội

Tuy nhiên, kinh tế của huyện chưa tạo được sự bức phá rõ nét; chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp còn chậm, mang tính tự phát và thiếu bền vững; việc huy động nguồn lực xã hội đầu tư phát triển còn khó khăn; hạ tầng giao thông nông thôn, nhất là tại một số xã vùng sâu, vùng xa chưa đáp ứng nhu cầu phát triển.

Phát biểu khai mạc đại hội, Bí thư Huyện ủy Thạnh Hóa – Nguyễn Thị Thu Trinh đề nghị toàn thể đại biểu tham dự đại hội cần đánh giá đúng đắn, trung thực kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ nhiệm kỳ qua nhằm phát huy hơn nữa những thành tựu đạt được và nghiêm túc nhìn nhận những mặt hạn chế, yếu kém. Từ đó, đưa ra những giải pháp cụ thể, mang tính khách quan, thiết thực trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2025.

Về nhân sự, bà yêu cầu các đại biểu cần sáng suốt lựa chọn những đồng chí đủ đức, đủ tài, bảo đảm tiêu chuẩn, có tính kề thừa để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; đồng thời, lựa chọn những đại biểu xứng đáng để bầu vào Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Vùng lúa ứng dụng công nghệ cao đạt 102% so với nghị quyết tỉnh giao

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện Thạnh Hóa đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ông đề nghị, nhiệm kỳ tới, huyện cần có những giải pháp cụ thể, phù hợp tình hình thực tế địa phương để khắc phục những hạn chế, yếu kém; tập trung huy động mọi nguồn lực, phát huy lợi thế về tiềm năng đất đai, lao động để phát triển công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với xây dựng nông thôn mới nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện.

Bên cạnh đó, huyện cần thực hiện tốt các giải pháp phát triển văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, nội chính, giữ vững trật tự, an toàn xã hội; tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý chính quyền, chất lượng hoạt động của mặt trận và các đoàn thể.

Dự đại hội có 226 đại biểu đại diện cho hơn 1.960 đảng viên trong đảng bộ

Với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Phát triển bền vững", Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thạnh Hóa lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong 2,5 ngày, từ chiều ngày 03-05/8/2020.

Ngày mai (05/8), đại hội sẽ thông qua đề án nhân sự và tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Sau đó, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới họp phiên thứ nhất để bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy. Đại hội thông qua nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 và bế mạc./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/khai-mac-dai-hoi-dai-bieu-dang-bo-huyen-thanh-hoa-lan-thu-vii-nhiem-ky-2020-2025-a99904.html


04/08/2020 11:00 SAĐã ban hành
Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tân Trụ lần thứ XI thành công tốt đẹpĐại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tân Trụ lần thứ XI thành công tốt đẹp
Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chiều 30/7, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tân Trụ, tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 bế mạc và thành công tốt đẹp. Dự phiên bế mạc có Đại tá Trần Văn Trai - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Trụ lần thứ XI

Trong các ngày làm việc trước, Đại hội tập trung thảo luận, đánh giá kết quả lãnh đạo của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, thảo luận các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới 2020 - 2025; đóng góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện đại hội Đảng cấp trên;...

Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Trụ khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Kết quả, Đại hội bầu 38 đồng chí (khuyết 1) vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 9 đồng chí (khuyết 2). Đồng chí Trương Thanh Liêm được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng chí Tô Văn Cư được bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy.

Hội nghị cũng bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy gồm 6 đồng chí (khuyết 1), đồng chí Lê Văn Bửu được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội bầu Đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đại biểu chính thức (2 dự khuyết). 

Đại tá Trần Văn Trai tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới

Đại hội thông qua Nghị quyết với 15 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó: Tốc độ tăng giá trị sản xuất các ngành hàng chủ yếu bình quân hàng năm giai đoạn 2021 - 2025 (theo giá so sánh) là 7,06%. Trong đó, công nghiệp-xây dựng 10,76%, thương mại-dịch vụ 10,09%, nông nghiệp, thủy sản 3,44%. Thu ngân sách bình quân hàng năm vượt 11% dự toán tỉnh giao. Tổng sản lượng lương thực bình quân 65.000 tấn/năm, trong đó 50% lúa chất lượng cao.

Xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; có trên 50% xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (05/09 xã). Tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh 99,98%, trong đó hộ sử dụng nước sạch trên 80%. Tỷ lệ thu gom rác thải trục giao thông chính trên địa bàn huyện 100%. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia trên 95% (theo tiêu chí hiện hành). Giảm tỷ suất sinh thô bình quân 0,05%0/năm. Tỷ lệ xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế (qua thẩm định lại) 100%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi (chiều cao theo tuổi) ở trẻ em dưới 5 tuổi dưới 4,8%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế 97%. Số bác sĩ/vạn dân đến năm 2025 đạt 10 bác sĩ. Giảm 50% số hộ nghèo đa chiều theo tiêu chí mới so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ lệ lao động được đào tạo 70%, trong đó có bằng cấp, chứng chỉ 40%. Kết nạp 350 đảng viên. 

Nhiệm kỳ này, Đảng bộ huyện Tân Trụ cũng xác định 2 Chương trình đột phá: Xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; Tập trung công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Công trình trọng điểm: Đầu tư xây dựng, nâng cấp đê bao ven sông Vàm Cỏ Tây thành đường giao thông kết nối (Từ thị trấn Tân Trụ đến ranh thành phố Tân An).

Biểu quyết thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết 

Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Trương Thanh Liêm nhấn mạnh, với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Phát triển", Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tân Trụ khóa XI hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra theo đúng quy định.

Đồng chí Trương Thanh Liêm khẳng định, thành công của Đại hội và các nội dung văn kiện mà đại hội nhất trí thông qua là sự tập trung trí tuệ tập thể, thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tổ công tác của Tỉnh ủy. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI sẽ kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân trong huyện Tân Trụ, không ngừng nâng cao năng lực, bản lĩnh, trí tuệ và đạo đức cách mạng, quyết tâm lãnh đạo và tổ chức thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau thành công của Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện sẽ nhanh chóng thực hiện các nhiệm vụ còn lại, triển khai cụ thể các chương trình hành động, đưa nghị quyết của Đảng bộ vào thực tiễn cuộc sống, quyết tâm xây dựng Tân Trụ thành huyện Nông thôn mới trong thời gian sớm nhất./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/dai-hoi-dai-bieu-dang-bo-huyen-tan-tru-lan-thu-xi-thanh-cong-tot-dep-a99594.html


30/07/2020 8:00 CHĐã ban hành
HĐND huyện Vĩnh Hưng họp bất thường bầu các chức danh chủ chốtHĐND huyện Vĩnh Hưng họp bất thường bầu các chức danh chủ chốt
Chiều 19/4, HĐND huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An khóa X (nhiệm kỳ 2016 - 2021) tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường) bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện.

​Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy - Lê Thanh Nghiêm dự hội nghị.

 

HĐND huyện Vĩnh Hưng họp bất thường bầu các chức danh chủ chốt

Tại kỳ họp này, HĐND huyện Vĩnh Hưng tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa X (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đối với ông Trần Văn Cường, miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện đối với ông Nguyễn Hữu Hồng, miễn nhiệm Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đối với ông Nguyễn Tuấn Anh do chuyển công tác khác.

 

Đại biểu HĐND bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND

Đồng thời, các đại biểu HĐND huyện tín nhiệm bầu ông Võ Văn Bảo, Chánh văn phòng Huyện ủy giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa X (nhiệm kỳ 2016 - 2021); bầu ông Trần Văn Cường và ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện. Bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện đối với Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy, kiêm Chánh Thanh tra huyện; Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, kiêm Trưởng Phòng Nội vụ; Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

 

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Hưng - Nguyễn Hữu Nghĩa mong muốn các đồng chí vừa được tín nhiệm nêu cao tinh thần trách, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Hưng - Nguyễn Hữu Nghĩa thay mặt HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí đối với sự phát triển của huyện Vĩnh Hưng trong thời gian qua và mong muốn các đồng chí vừa được tín nhiệm bầu giữ chức vụ mới sẽ sớm tiếp cận với công việc, nêu cao tinh trần trách nhiệm, đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo huyện thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện./.

Theo Báo Long An Online

20/04/2019 2:00 CHĐã ban hành
Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệpQuy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp
Vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị định số 35/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/6/2019.

Nghị định này quy định về hành vi vi phạm, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm hành chính; thẩm quyền xử phạt và thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp.

Theo đó, hành vi vi phm hành chính được quy định như sau:

Vi phạm quy đnh v qun lý rng, s dng rng gồm: Lấn, chiếm rừng; Khai thác trái phép môi trường rừng và thực hiện các dịch vụ, kinh doanh trái phép trong rừng; Vi phạm quy định về chi trả dịch vụ môi trường rừng; Vi phạm quy định về quản lý rừng bền vững; Vi phạm quy định về hồ sơ, thủ tục khai thác lâm sản có nguồn gốc hợp pháp; Vi phạm quy định về chuyển mục đích sử dụng rừng; Khai thác rừng trái pháp luật.

Vi phm quy đnh v phát trin rng, bo v rng gồm: Vi phạm quy định về kinh doanh giống cây lâm nghiệp chính; Vi phạm quy định về trồng rừng thay thế; Vi phạm các quy định chung của Nhà nước về bảo vệ rừng; Vi phạm các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy rừng gây cháy rừng; Vi phạm quy định về phòng trừ sinh vật hại rừng; Phá hủy các công trình bảo vệ và phát triển rừng; Phá rừng trái pháp luật; Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật rừng.

Vi phm quy đnh v qun lý lâm sn gồm: Vận chuyển lâm sản trái pháp luật; Tàng trữ, mua bán, chế biến lâm sản trái pháp luật; Vi phạm quy định về quản lý hồ sơ lâm sản trong vận chuyển, mua bán, cất giữ, chế biến lâm sản.

Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp, tổ chức, cá nhân phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính là cảnh cáo hoặc phạt tiền. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều hình thức xử phạt bổ sung.

Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính có thể bị áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định pháp luật.

Hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả được quy định chi tiết tại Nghị định 35/2019/NĐ-CP​./.

                                                       Đỗ Thị Đậm – Chi cục Kiểm lâm

10/05/2019 8:00 SAĐã ban hành
TP.Tân An và hành trình lên đô thị loại IITP.Tân An và hành trình lên đô thị loại II
Trong ánh nắng ấm áp, đường phố Tân An, tỉnh Long An trở nên đẹp hơn bởi sắc cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu,… Hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, ngày 14/9/2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố vui mừng kỷ niệm 10 năm thành lập, đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Tân An đạt đô thị loại II.
Diện mạo khởi sắc

Trong trí nhớ của người dân thành phố, hơn 10 năm trước, Tân An chưa thật sự phát triển, kết cấu hạ tầng chưa hoàn chỉnh. Ban đêm, hệ thống đèn đường chưa được thắp sáng đầy đủ. Thành phố chưa có nhiều nhà cao tầng được xây mới,… Trải qua một chặng đường, Tân An huy động và đầu tư nhiều kinh phí, làm thay đổi diện mạo một thành phố bên bờ sông Vàm Cỏ Tây.

 

Sau 10 năm thành lập, TP.Tân An mang một diện mạo mới với hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngày càng hoàn thiện

Bà Đinh Thị Tiến, người dân phường 6, chia sẻ, thành phố của nhiều năm về trước còn nhiều khó khăn. Nhiều tuyến đường lồi lõm, sình lầy, nhà cửa người dân chưa được xây dựng khang trang, sạch đẹp như bây giờ. Hiện nay, thành phố có nhiều chuyển biến. Kết cấu hạ tầng được đầu tư thể hiện rõ qua các công trình cầu, đường, các hẻm ở khu phố. Đời sống người dân dần cải thiện.

Công tác quy hoạch và quản lý đô thị ngày càng được quan tâm. Nhiều khu vực được chỉnh trang, nâng cấp, đô thị được mở rộng theo hướng văn minh, hiện đại.

Việc thực hiện các quy định về quản lý trật tự đô thị, vỉa hè, lòng đường có phần khởi sắc. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật như điện, nước, chiếu sáng, cây xanh, các công trình công cộng, các dịch vụ y tế, giáo dục,… ngày càng hoàn thiện. Từ đó, người dân tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ thuận lợi, chất lượng hơn.

Vài năm trở lại đây, Tân An "khoe dáng" đô thị tiềm năng. Hàng loạt công trình giao thông, nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, khu đô thị mới,... được khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng. Đó là mở rộng Quốc lộ 1, đường Hùng Vương (nối dài) đoạn phường 2 - phường 6, kè sông Vàm Cỏ Tây, cầu Đúc, đường Huỳnh Văn Nhứt, Khu đô thị Lợi Bình Nhơn, công trình nhà ở cho người có thu nhập thấp tại phường 3, phường 5;... Riêng 2 công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố là Công viên phường 2 và Kè kênh Vành đai phường 3 hoàn thành, góp phần "điểm tô" cho đô thị trẻ Tân An một diện mạo mới.

Đặc biệt, trong giai đoạn vừa qua, nhờ làm tốt công tác khai thác, phát triển quỹ đất, nhiều khu dân cư, khu đô thị mới dần hình thành. Điển hình là Khu dân cư trung tâm mở rộng phường 6 được đầu tư xây dựng, đóng vai trò tăng trưởng cho thành phố. Với trục giao thông xuyên tâm, Quốc lộ 1, Quốc lộ 62, đặc biệt là tuyến Đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi để thành phố phát triển. Hai nhánh sông chính là sông Bảo Định và sông Vàm Cỏ Tây được thành phố khai thác tốt, bước đầu tạo trục cảnh quan đặc trưng cho vùng sông nước.

Hệ thống tài chính trên địa bàn thành phố với trên 30 chi nhánh ngân hàng, các phòng giao dịch,... là những điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp và người dân vay vốn đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố.

Xây dựng thành phố thông minh

Là công dân thành phố, ông Võ Thanh Nghị, ngụ phường 4, cảm thấy tự hào và vui mừng khi thành phố được công nhận đô thị loại II. Theo ông, để làm tốt hơn nữa, xứng đáng với quyết định công nhận của Thủ tướng, lãnh đạo thành phố tiếp tục củng cố hệ thống chính trị, có những chủ trương, quyết sách đúng đắn để đời sống người dân phát triển ổn định và bền vững. Thành phố đẩy mạnh, hoàn thiện các công trình xây dựng tại một vài địa phương gặp khó khăn, hoàn thành công trình bờ kè sông Bảo Định và đường Vành đai thành phố. Tăng cường giám sát các tuyến đường văn minh đô thị, các hẻm,… làm cho bộ mặt thành phố thật sự sáng, xanh, sạch, đẹp. Quản lý chặt các cơ sở, cửa hàng ăn uống, các loại hình kinh doanh có điều kiện, tạo thêm những khu vui chơi, giải trí lành mạnh cho người lớn và trẻ em; phát huy công năng của các trung tâm, nhà văn hóa thành phố, xã, phường, khu phố, ấp một cách hiệu quả; quan tâm chăm lo gia đình chính sách, bình xét các hộ gia đình văn hóa trong những năm tiếp theo phải đúng thực chất, tránh bệnh thành tích. 

 

Sau 10 năm thành lập, TP.Tân An mang một diện mạo mới với hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngày càng hoàn thiện

Chủ tịch UBND TP.Tân An - Lê Công Đỉnh thông tin, thị xã Tân An từ đô thị loại III năm 2007, đến nay đạt chuẩn đô thị loại II nhờ có sự quan tâm, hỗ trợ từ Trung ương đến địa phương cũng như sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố,… Tuy nhiên, hiện nay, thành phố còn một số công việc chưa được giải quyết dứt điểm. Đó là tình trạng ngập úng cục bộ, ô nhiễm môi trường, nước thải, rác sinh hoạt, các biển quảng cáo trái phép cũng như tình trạng tái lấn chiếm lòng, lề đường,…

Để hoàn thiện sau khi được công nhận đô thị loại II, thành phố tiếp tục nâng chất các chỉ tiêu, kêu gọi đầu tư để phát triển đô thị, trong đó tập trung các dự án đô thị mới. Tiếp cận các nguồn vốn khác để xử lý nước thải. Tiếp tục đầu tư nâng chất các cơ sở y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính,… Song song đó, thành phố tiến hành công tác chỉnh trang đô thị, hướng đến xây dựng thành phố thông minh và đô thị hiện đại, xanh, sạch, phát triển bền vững. 

Bí thư Thành ủy - Trần Kim Lân cho biết, nhìn lại chặng đường hơn 10 năm, kể từ ngày đô thị được nâng cấp từ thị xã lên thành phố, Tân An có nhiều thay đổi, xứng tầm trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa và khoa học - kỹ thuật của tỉnh. Giai đoạn tiếp theo, thành phố tiếp tục phát huy vị thế, quản lý xây dựng và nâng cấp hạ tầng theo hướng hiện đại, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, góp phần quan trọng cho chiến lược phát triển KT-XH, an ninh - quốc phòng, phát triển hệ thống đô thị của tỉnh nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung./.

10 năm qua, thành phố huy động nguồn vốn từ ngân sách, nhân dân và các nhà đầu tư với tổng số tiền hơn 6.600 tỉ đồng, vượt gần 20% chỉ tiêu kế hoạch. Nguồn vốn này được phân bổ để xây dựng kết cấu hạ tầng, trong đó tập trung đầu tư hệ thống giao thông, thoát nước, nhất là các tuyến giao thông huyết mạch, góp phần tạo động lực phát triển KT-XH, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đến nay, thành phố có 186km đường giao thông được thảm nhựa và bêtông hóa (tăng hơn 53km so với năm 2009); 199km đường cống thoát nước (tăng hơn 35km so với năm 2009); 100% hẻm nội thành được bêtông hóa, đường liên ấp, liên xã được mở rộng, thảm nhựa. 100% tuyến đường có hệ thống chiếu sáng công cộng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, góp phần cải tạo cảnh quan đô thị.

Cơ cấu kinh tế thành phố chuyển dịch theo hướng giảm khu vực I và khu vực II, tăng khu vực III. Theo đó, khu vực I giảm từ 3,08% năm 2009 còn 2,54% năm 2018; khu vực II từ 52,16% năm 2009 giảm còn 44,33% năm 2018; khu vực III tăng mạnh từ 44,76% năm 2009 lên 50,13% trong năm 2018.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2009 là 30,8 triệu đồng, đến năm 2018 tăng lên 64,7 triệu đồng. Hộ nghèo, cận nghèo giảm qua từng năm, đến nay còn 0,9% hộ nghèo (năm 2009: 7,8%) và 1,77% hộ cận nghèo (năm 2009: 10,8%).

Theo Báo Long An Online
13/09/2019 11:05 SAĐã ban hành
Năm 2020, Cục Hải quan Long An quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách 4.000 tỉ đồngNăm 2020, Cục Hải quan Long An quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách 4.000 tỉ đồng
Chiều 10/01, Cục Hải quan Long An tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh, lãnh đạo một số lãnh đạo sở, ban ngành dự.

Đại biểu dự hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh khẳng định kết quả thu ngân sách trên lĩnh vực xuất nhập khẩu trong năm 2019 thể hiện sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Cục Hải quan Long An. Ông biểu dương những nỗ lực này và mong muốn trong năm 2020, Cục Hải quan Long An tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phấn đấu thu được kết quả cao hơn, tiếp tục xây dựng đội ngũ lãnh đạo và tập thể cán bộ, công chức đoàn kết, vì mục tiêu cải cách hành chính và hiện đại hóa ngành Hải quan. Từ đó, góp phần cùng tỉnh tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực với mục tiêu tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế.

Cục trưởng Cục Hải quan Long An - Nguyễn Ngọc Huân thông tin, năm 2019, Cục Hải quan Long An nỗ lực rất nhiều để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ an ninh kinh tế, thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Phát huy kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, năm 2020 quyết tâm tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, hoàn thành dự toán thu ngân sách Nhà nước do Bộ Tài chính giao với số thu 4.000 tỉ đồng. Trong đó, trên địa bàn Long An thu 3.685 tỉ đồng, Tiền Giang 315 tỉ đồng.

Kết quả năm 2019, toàn Cục Hải quan Long An thu nộp ngân sách đạt trên 3.800 tỉ đồng, vượt 56% (vượt 1.362 tỉ đồng) so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao, đạt 103% so với chỉ tiêu phấn đấu Tổng Cục Hải quan giao, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là số thu cao nhất trong nhiều năm qua Cục Hải quan thu được, cao nhất so với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đứng thứ 15 trong toàn ngành.  

Theo đó, địa bàn Long An thu nộp 3.517 tỉ đồng, vượt 70,6% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính, đạt gần 106% so với chỉ tiêu phấn đấu Tổng Cục Hải quan giao, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2018. Địa bàn Tiền Giang, Bến Tre thu nộp ngân sách 287,4 tỉ đồng, đạt 74,6% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính, Tổng Cục Hải quan giao, bằng 79% so cùng kỳ năm 2018.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh (bìa phải), Cục trưởng Cục Hải quan Long An (bìa trái) trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước đến Chi cục Kiểm tra sau thông quan 

Để đạt được kết thu ngân sách trên, ngay từ đầu năm, Cục Hải quan Long An phân tích tình hình, khả năng thu thuế trên từng địa bàn, doanh nghiệp, mặt hàng trọng điểm, quyết tâm thực hiện đúng, đầy đủ theo chỉ đạo của Tổng Cục Hải quan. Theo đó, nhiều giải pháp được thực hiện: Giao chỉ tiêu thu ngân sách cho các đơn vị thuộc và trực thuộc phù hợp với tình hình và khả năng thu của từng đơn vị; tăng cường kiểm tra các trường hợp giảm thuế, miễn thuế, hoàn thuế, không thu thuế; nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra sau thông quan; thanh tra chuyên ngành.

Ngoài ra, đơn vị còn kiểm tra nội bộ nhằm chống thất thu thuế; làm tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại qua mã, giá, thuế suất; thực hiện nghiêm các giải pháp đôn đốc thu hồi nợ thuế, không để phát sinh nợ thuế mới, nợ xấu.

Dịp này, Chi cục Kiểm tra sau thông quan trực thuộc Cục Hải quan Long An được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/nam-2020-cuc-hai-quan-long-an-quyet-tam-hoan-thanh-chi-tieu-thu-ngan-sach-4-000-ti-dong-a88629.html

11/01/2020 2:00 CHĐã ban hành
Nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công chỉ mất 3 phútNộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công chỉ mất 3 phút
Sau khi đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, nhập số biên bản vi phạm hành chính; ngày, tháng, năm vi phạm; họ và tên, người vi phạm sẽ tìm ra quyết định, số tiền bị xử phạt...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Ngày 10/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi cuộc họp với các bộ, ngành, đơn vị nhằm kiểm thử, đánh giá kết quả tích hợp, cung cấp một số dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Các dịch vụ được demo (kiểm thử) tại cuộc họp gồm thu phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; nộp thuế cá nhân; thu phí, lệ phí trước bạ ôtô, xe gắn máy; kê khai và nộp thuế doanh nghiệp; cấp mã số đơn vị quan hệ ngân sách, khai báo phiếu giao nhận hồ sơ giao dịch kiểm soát chi qua mạng và giao dịch một cửa với Kho bạc Nhà nước; hủy tờ khai hải quan, khai bổ sung hồ sơ hải quan; đăng ký hợp đồng cung ứng lao động; đăng ký khai sinh và cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Đây là các dịch vụ dự kiến sẽ được tích hợp và cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia từ ngày 13/3.

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 đã lan tới 103 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó ca nhiễm lên tới 113.921 người, gần 4.000 người chết, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là vấn đề cấp bách.

Việc tích hợp thêm các dịch vụ trên Cổng dịch vụ công quốc gia có ý nghĩa quan trọng, vừa cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp, vừa góp phần giảm sự lây lan của dịch bệnh do người dân không phải đi lại để thực hiện các thủ tục trực tiếp.

Theo Bộ trưởng, sau 3 tháng khai trương, tính đến 17 giờ ngày 09/3, đã có 77.226 tài khoản đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia; hơn 20,9 triệu lượt truy cập tìm hiểu thông tin, dịch vụ; hơn 2,6 triệu hồ sơ đồng bộ trạng thái.

Chuẩn bị cho sơ kết 3 tháng triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia, một số dịch vụ liên quan đến người dân, doanh nghiệp sẽ được bổ sung.

Dự kiến, chiều 13/3, hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ, sơ kết 3 tháng triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia và tích hợp bổ sung các dịch vụ công trên sẽ được khai trương.

Bộ trưởng nhấn mạnh đến việc bảo đảm các dịch vụ tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia thực hiện được ở mức độ 3, 4, thanh toán điện tử và có thể trải nghiệm được ngay vào thời điểm khai trương. Cùng với đó, phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề an ninh, an toàn của hệ thống.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho rằng số 20,9 triệu lượt truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia chủ yếu là người dân, số doanh nghiệp tham gia còn hạn chế, cần phải đưa các dịch vụ công liên quan đến doanh nghiệp như kê khai nộp thuế, hải quan vào thì sự tham gia của doanh nghiệp mới tăng lên.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), cho biết sau cuộc họp ngày 05/3, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ), Tập đoàn Bưu chính-Viễn thông Việt Nam (VNPT), hai ngân hàng là Vietcombank, Vietinbank làm việc không kể ngày nghỉ và đúng đến 21 giờ ngày 09/3 đã kết nối thành công dịch vụ thu phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ lên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Demo của Cục Cảnh sát giao thông cho thấy người dân chưa có tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia nhưng vẫn có thể thực hiện việc nộp phạt trực tuyến.

Sau khi đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, nhập số biên bản vi phạm hành chính; ngày, tháng, năm vi phạm; họ và tên, người vi phạm sẽ tìm ra quyết định, số tiền bị xử phạt của mình và thực hiện các bước thanh toán qua ngân hàng/trung tâm thanh toán, nhận biên lai. Cảnh sát giao thông căn cứ vào biên lai thu tiền phạt đó để thực hiện trả giấy tờ cho người dân theo yêu cầu.

"Người dân chỉ cần cầm biên bản xử phạt. Quy trình thực hiện với người thông thạo chỉ mất 3 phút, còn thông thường mất khoảng 10 phút," Thiếu tướng Lê Xuân Đức nói.

Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cũng cho biết, số biên bản xử phạt vi phạm hành chính sinh ra từng ngày, không phải là số duy nhất, vì vậy người dân phải sử dụng 3 trường thông tin trên (số biên bản vi phạm hành chính; ngày, tháng, năm vi phạm; họ và tên) để tìm ra quyết định xử phạt.

 

Trang chủ Cổng dịch vụ công Quốc gia

Đặt vấn đề "từ khi có biên bản đến khi có quyết định xử phạt là bao lâu," Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu ví dụ "Tôi đi từ Phủ Lý lên Hà Nội mất 1 tiếng thôi, tôi mượn vợ thẻ ATM để thanh toán tiền nộp phạt rồi đi Hải Dương luôn, tôi cần có biên lai nộp phạt ngay."

Ông cho rằng quy trình xử lý trong hệ thống cảnh sát giao thông cần phải rút ngắn để ra quyết định xử phạt một cách nhanh nhất, tốt nhất là trong ngày.

Lý giải điều này, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính, trong thời hạn 7 ngày, cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, bởi vì có hành vi có thể ra quyết định xử phạt ngay như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ..., nhưng có những hành vi cần phải xác minh làm rõ như giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp...

Với hành vi có thể ra quyết định xử phạt ngay, sau ca công tác (4 tiếng), tổ tuần tra kiểm soát bàn giao giấy tờ biên bản cho bộ phận trực tại nhà để ra quyết định xử phạt.

Đại diện VNPT cho biết người dân có thể thực hiện thanh toán tiền phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và nhận kết quả tại nhà. Để thực hiện được dịch vụ này, người dân phải tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Sau khi thanh toán xong, Cổng sẽ chuyển toàn bộ thông tin hồ sơ của người vi phạm sang hệ thống của bưu điện, nhân viên bưu điện sẽ sang cơ quan Cảnh sát giao thông của các địa phương để nhận giấy tờ và chuyển trả cho người vi phạm.

Mặc dù dịch vụ thu phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ tới đây chỉ thí điểm tại 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Thuận nhưng việc trả kết quả tại nhà được VNPT triển khai trên toàn quốc.

Trên cơ sở kiểm thử toàn bộ các dịch vụ công sẽ được bổ sung trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng kết luận chiều 13/3 sẽ công bố bổ sung 11 dịch vụ công tích hợp trên Cổng dịch này, gồm: thu phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; nộp thuế cá nhân; thu phí, lệ phí trước bạ ôtô, xe gắn máy; kê khai và nộp thuế doanh nghiệp; cấp mã số đơn vị quan hệ ngân sách, khai báo phiếu giao nhận hồ sơ giao dịch kiểm soát chi qua mạng và giao dịch một cửa với Kho bạc Nhà nước; hủy tờ khai hải quan, khai bổ sung hồ sơ hải quan; đăng ký hợp đồng cung ứng lao động; đăng ký khai sinh và cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Thời gian từ nay đến thời điểm công bố không còn dài, các bộ, ngành, cơ quan liên quan cần rà soát lại để có thể vận hành trơn tru, chú ý tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính, thực hiện đúng nguyên tắc đăng nhập một lần, loại bỏ bớt hồ sơ đính kèm./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/nop-phat-vi-pham-giao-thong-qua-cong-dich-vu-cong-chi-mat-3-phut/627642.vnp

11/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Cử tri gửi gắm gần 400 ý kiến đến HĐND tỉnh Long AnCử tri gửi gắm gần 400 ý kiến đến HĐND tỉnh Long An
​Từ ngày 10 đến 23/6/2020, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri ở 56 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Long An, có 3.406 cử tri tham dự với 399 lượt ý kiến, kiến nghị. Báo Long An lược trích một số ý kiến được nhiều cử tri quan tâm kiến nghị.
Cử tri huyện Thạnh Hóa kiến nghị tỉnh sớm đầu tư trải nhựa Đường tỉnh 817 phần còn lại


Cử tri huyện Thạnh Hóa kiến nghị tỉnh sớm đầu tư trải nhựa Đường tỉnh 817 phần còn lại

Lĩnh vực nông nghiệp

Cử tri huyện Bến Lức kiến nghị tỉnh tìm nơi tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; hướng dẫn người dân áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; có chế độ đãi ngộ cho kỹ sư nông nghiệp về tỉnh công tác; đẩy nhanh tiến độ các dự án trữ nước ngọt, ngăn mặn phục vụ tưới tiêu trên địa bàn huyện. 

Cử tri huyện Tân Thạnh kiến nghị tỉnh triển khai thi công nạo vét kết hợp sửa đê bờ Tây kênh Cà Nhíp (đoạn từ 1000 Nam đến Hai Hạt) và bờ Tây kênh Bằng Lăng (đoạn từ kênh 5000 đến Hai Hạt); sớm thi công cống hở kênh lộ 600 (Hậu Thạnh Tây) để xây dựng trạm bơm điện.

Cử tri huyện Vĩnh Hưng yêu cầu tỉnh thực hiện đồng loạt diệt lục bình trên các tuyến sông, rạch để bảo đảm tưới tiêu, lưu thông đường thủy và vệ sinh môi trường. Cử tri huyện Cần Giuộc kiến nghị tỉnh cho nạo vét kênh Xóm Bồ để phát huy cống Đôi Ma dẫn nước qua địa bàn huyện.

Cử tri Kiến Tường, Mộc Hóa đề nghị tỉnh kiểm tra, xử lý các trường hợp san lấp đất tại các cống thoát lũ trên tuyến Quốc lộ 62; sớm triển khai nạo vét các công trình thủy lợi, kết hợp làm đê bao và đường giao thông (kênh Bình Quới, xã Tân Thành); đẩy nhanh tiến độ thi công cống Thụy Sỹ và cống T5, xã Bình Hòa Trung.

Cũng liên quan đến nông nghiệp, cử tri huyện Thủ Thừa mong rằng tỉnh bổ sung thêm nguồn giống heo sạch cho người dân tái đàn. Cử tri huyện Châu Thành kiến nghị tỉnh xem xét sửa chữa 3 cống trên tuyến đê bao sông Vàm Cỏ (đoạn qua xã Phú Ngãi Trị). Cử tri huyện Cần Đước kiến nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ thi công đê Trị Yên - Long Khê. Cử tri huyện Đức Hòa kiến nghị tỉnh khảo sát, sửa chữa công trình thủy lợi Phước Hòa,...

Lĩnh vực giao thông

Cử tri huyện Tân Thạnh kiến nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí bắc cầu qua kênh Dương Văn Dương (đoạn từ cầu Cá Tôm, xã Kiến Bình đến ngã 3 Tuyên Nhơn, huyện Thạnh Hóa); đầu tư xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng tại một số nơi trung tâm huyện, nơi giao nhau giữa các tuyến đường với Quốc lộ 62 (đoạn từ ngã ba lộ mới, huyện Thạnh Hóa đến Tân Thạnh).

Cử tri huyện Thạnh Hóa kiến nghị tỉnh sớm đầu tư trải nhựa Đường tỉnh 817 phần còn lại (Thạnh Hóa, Thủ Thừa); bố trí vốn đầu tư phần đường còn lại từ xã Thuận Bình đến đường tuần tra biên giới cột mốc 194 (trục đường T4). Cử tri huyện Đức Huệ kiến nghị, tỉnh sửa chữa Đường tỉnh 839 từ nghĩa trang huyện đến đoạn Đường tỉnh 816 về xã Bình Hòa Nam, vì đã hư hỏng nhiều. 

Cử tri Kiến Tường, Mộc Hóa đề nghị tỉnh triển khai thi công tuyến đường vào Khu hành chính huyện Mộc Hóa. Cử tri huyện Châu Thành yêu cầu tỉnh nâng cấp, sửa chữa Đường tỉnh 827D đoạn gần ngã tư Bình Cách và đoạn gần cống 5 Bắc; xem xét cho kẻ gờ hạn chế tốc độ trên Đường tỉnh 827B đoạn trước UBND xã Phước Tân Hưng. 

Cử tri huyện Tân Hưng thì kiến nghị tỉnh sớm thi công xây dựng cầu từ xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng đến xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp; Cử tri huyện Cần Giuộc đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ, đầu tư đường dân sinh tại xã Phước Lý do ảnh hưởng của dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Về giao thông, cử tri huyện Tân Trụ còn kiến nghị tỉnh kéo dài tuyến xe buýt về bến xe khách Tân Trụ để phục vụ việc đi lại của người dân. Cử tri huyện Đức Hòa yêu cầu tỉnh khảo sát chất lượng thi công Đường tỉnh 825 (đoạn từ thị trấn Đức Hòa đến Tua 1). Cử tri huyện Cần Đước kiến nghị tỉnh công khai cho người dân biết lý do cầu Bà Tượng xây dựng đập bỏ, xây cầu lại gây lãng phí ngân sách nhà nước; đồng thời, công khai tiến độ thi công Đường tỉnh 830 để người dân theo dõi, giám sát. 

Lĩnh vực quy hoạch, đầu tư, xây dựng

Cử tri huyện Cần Giuộc kiến nghị tỉnh kiểm tra các dự án dân cư, tái định cư trên địa huyện chưa hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng dự án, trong đó có Khu tái định cư Hải Sơn (xã Long Thượng); quan tâm quy hoạch, xây dựng nghĩa trang nhân dân, nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường.

Cử tri huyện Đức Hòa, Cần Giuộc kiến nghị tỉnh rà soát lại các dự án đã cho chủ trương nhưng không hoạt động, đồng thời kiên quyết thu hồi chủ trương nếu nhà đầu tư không thực hiện để trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân.

Cử tri TP.Tân An kiến nghị tỉnh xem xét việc điều chỉnh quy hoạch chợ trên địa bàn tỉnh phải thật sự phù hợp, khả thi, nhằm phát huy vai trò của chợ trong phát triển KT-XH ở địa phương.

Cử tri huyện Thạnh Hóa đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ đầu tư hệ thống cấp nước sạch trên địa bàn 2 xã biên giới (Tuyến dân cư Kênh 70 khu trung tâm xã Tân Hiệp) để bảo đảm sức khỏe của người dân.

Cử tri huyện Tân Thạnh kiến nghị tỉnh xem xét hỗ trợ huyện trong việc thu hút kêu gọi đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là góp phần trong việc xây dựng đô thị loại IV./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/cu-tri-gui-gam-gan-400-y-kien-den-hdnd-tinh-long-an-a98426.html


09/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
LĐLĐ tỉnh Long An tặng quà đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19NewLĐLĐ tỉnh Long An tặng quà đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Ngày 04/8, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An - Phạm Thị Quyên trao quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại huyện Tân Trụ và trao "Mái ấm Công đoàn" tại huyện Đức Huệ.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Phạm Thị Quyên (thứ 6 từ trái sang) và Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Tân Trụ - Nguyễn Văn Dễ (thứ 7 từ trái sang) trao quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

LĐLĐ tỉnh Long An do Phó Chủ tịch - Phạm Thị Quyên đến trao quà, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại huyện Tân Trụ. Đến dự có UV. BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Nguyễn Văn Dễ.

Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh trao tặng 31 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt và một phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá khoảng 200.000 đồng cho đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng. 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Phạm Thị Quyên cho biết: "Việc hỗ trợ CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhằm giúp các đoàn viên, người lao động giảm bớt khó khăn, cùng nhau vượt qua dịch bệnh".

Được biết, chương trình hỗ trợ, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của LĐLĐ lần này với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí hoạt động của Công đoàn. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp Công đoàn đến đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ, giúp họ ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn, yên tâm công tác.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Phạm Thị Quyên (bìa phải) và Chủ tịch Công đoàn VNPT Long An - Huỳnh Thị Bích Liên (thứ 2 từ trái sang) trao tặng "Mái ấm Công đoàn" cho Công đoàn viên Võ Thị Thanh Nhanh

Chiều cùng ngày, LĐLĐ tỉnh đến trao căn nhà "Mái ấm Công đoàn" cho Công đoàn viên Võ Thị Thanh Nhanh, trực thuộc CĐCS xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ. Căn nhà có diện tích 54,6m2 (4,2m×13m) cột bê tông cốt thép, mái tole, nền xi măng có tổng trị giá 50 triệu đồng, ngụ ấp 2, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, trong đó, Viễn thông Long An (VNPT) tài trợ 40 triệu đồng thông qua nguồn Quỹ Tấm lòng vàng Công đoàn Long An, số còn lại do gia đình và người thân Công đoàn viên Võ Thị Thanh Nhanh đóng góp./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/ldld-tinh-long-an-tang-qua-doan-vien-nguoi-lao-dong-bi-anh-huong-boi-covid-19-a99898.html


05/08/2020 10:00 SAĐã ban hành
Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long AnKiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế kiểm tra công tác PCCC tại các khu công nghiệp (KCN).

Thượng-tá-Trương-Văn-Vũ-Phó-Trưởng-phòng-Cảnh-sát-PCCC-và-Cứu-nạn,-cứu-hộ-kiểm-tra-xe-chữa-cháy-tại-KCNĐức-Hòa-1.jpg

Thượng tá Trương Văn Vũ - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh, kiểm tra xe chữa cháy tại Khu công nghiệp Đức Hòa 1

Theo đó, từ nay đến ngày 31/7/2018, lực lượng kiểm tra tại các công ty đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc. Mục đích của đợt kiểm tra nhằm chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC&CNCH tại các KCN; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, các KCN và người lao động trong thực hiện các quy định của Nhà nước về công tác PCCC&CNCH; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng, phương tiện chữa cháy, bảo đảm đủ sức dập tắt đám cháy ngay từ đầu; không để xảy ra bị động, bất ngờ;...

 Theo Báo Long An Online

19/07/2018 2:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng: Chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, cùng với phát triển KTXHThủ tướng: Chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, cùng với phát triển KTXH
Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 chiều 22/4, Thủ tướng nhấn mạnh "vui mừng nhưng cảnh giác", chấp nhận tình trạng sống trong trạng thái có dịch, chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế-xã hội.
Thủ tướng kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 22/4. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại cuộc họp, dựa trên tình hình thực tế và một số yếu tố, lãnh đạo TP. Hà Nội đề xuất xếp Hà Nội vào nhóm nguy cơ. Một số ý kiến tại cuộc họp cũng nhất trí với đề xuất này. Theo đề xuất của Ban Chỉ đạo quốc gia thì Hà Nội ở vào nhóm nguy cơ cao.

Đánh giá cao Ban Chỉ đạo, các địa phương, Bộ Y tế, các bộ, ngành cũng như toàn thể nhân dân đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, đồng bộ, đạt kết quả đáng mừng, Thủ tướng nhấn mạnh, nhờ vậy mà 6 ngày qua cả nước không phát hiện trường hợp nào bị nhiễm.

Tuy nhiên, "vui mừng nhưng cảnh giác", chấp nhận tình trạng sống trong trạng thái có dịch, chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế-xã hội. Yêu cầu lớn là không để đại dịch tàn phá đất nước. Sinh mạng của người dân là quan trọng nhất, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu các cấp, các ngành ngăn chặn quyết liệt, không để dịch xâm nhập trở lại. Phòng chống dịch tốt nhưng phải tạo năng lượng cho dòng chảy hàng hóa, khôi phục sản xuất kinh doanh, dịch vụ, giải quyết việc làm, bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội. Đây là yêu cầu bức thiết hiện nay.

Thủ tướng nhấn mạnh nguyên tắc, ngăn chặn triệt để dịch từ bên ngoài, dập dịch bên trong, chữa trị tích cực. Thực hiện cách ly tất cả các trường hợp nhập cảnh vào nước ta, người có nguy cơ cao.

Biện pháp cách ly có thể linh hoạt, tùy theo đối tượng, bảo đảm yêu cầu nghiêm túc, chặt chẽ. Hiện chưa có chủ trương tiếp nhận khách du lịch từ nước ngoài vào nước ta.

Nêu rõ việc xác định trạng thái bình thường mới trong bối cảnh hiện chưa có vaccine và thuốc đặc trị, Thủ tướng đánh giá cao tinh thần của lãnh đạo TPHCM đã xác định vấn đề này; nhấn mạnh việc đeo khẩu trang là bắt buộc khi tham gia các hoạt động cộng đồng, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người…

Trạng thái mới nữa mà Thủ tướng nhấn mạnh là nếp sống mới, tác phong làm việc mới, một thời kỳ mới với các ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin được áp dụng rộng rãi trong mọi mặt đời sống xã hội. Người có dấu hiệu ốm, sốt thì nên ở nhà, không đến cơ quan, công sở, đơn vị, trường học.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cơ bản nhất trí với các kiến nghị, biện pháp mà Ban Chỉ đạo đề xuất, tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng Hà Nội là địa phương có nguy cơ, nhưng một số nơi của Hà Nội có cơ nguy cơ cao như Mê Linh cũng như một số nơi có ca nhiễm chưa qua 14 ngày, chứ chưa áp dụng nhóm nguy cơ cao với toàn Thành phố.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội quyết định việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 đối với nơi có nguy cơ cao này. Cùng với Hà Nội, Thủ tướng nêu rõ, một huyện của Hà Giang nơi có bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ cao.

Lãnh đạo các địa phương phải đi sâu đi sát để xác định nguy cơ cụ thể của các địa phương, kể cả huyện, xã, thôn, bản, khu dân cư để có biện pháp áp dụng phù hợp. 

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố có trách nhiệm hướng dẫn chi tiết dựa trên Chỉ thị của Thủ tướng, quyết định của Bộ Y tế và thực tiễn tại địa phương; quyết định cụ thể việc mở cửa hàng, cửa hiệu hay đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu và các biện pháp phòng chống dịch cần thiết. 

Thủ tướng đề nghị cơ quan chức năng phổ cập cho người dân cách xử lý khi xuất hiện ca dương tính COVID-19, "khi đang hoạt động sản xuất, kinh doanh mà có ca dương tính thì quy trình xử lý thế nào là nhanh nhất, tốt nhất". Thủ tướng hoan nghênh TPHCM có bộ quy tắc sắp công bố đối với các loại hình sản xuất kinh doanh, trường học. Các địa phương khác cần nghiên cứu, nhất là đơn vị, doanh nghiệp, cửa hàng có nhiều lao động, nhiều người sinh hoạt, không được để môi trường dễ lây nhiễm. 

Ngành y tế cần tiếp tục nghiên cứu, đánh giá tình trạng miễn dịch cộng đồng nhằm ước tính nguy cơ mắc, khả năng miễn dịch và mức độ lây truyền, đánh giá hiệu quả can thiệp thời gian qua và dự đoán lây nhiễm thời gian tới. 

Cơ bản đồng ý nới lỏng một cách thận trọng đối với một số biện pháp, Thủ tướng lưu ý, không lơ là, chủ quan, cần bảo đảm an ninh trật tự, nhất là chống tình trạng đua xe, nhậu nhẹt đông người. 

Thủ tướng cho biết sẽ sớm ban hành một chỉ thị mới về những nội dung này.

Tại cuộc họp, Thường trực Chính phủ đã nghe Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo báo cáo, đề xuất tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. 

Cơ bản đồng ý với báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thủ tướng đánh giá cao Bộ đã chủ động xây dựng phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT, yêu cầu Bộ sớm ban hành quy chế, hướng dẫn công tác thi THPT cũng như xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Bộ ra đề thi trên tinh thần không đánh đố, học gì thi nấy, nhưng phải bảo đảm chất lượng. Kỳ thi do Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện, bảo đảm an toàn, trung thực, chất lượng. Cần tăng cường sự thanh tra, giám sát của các cấp, các ngành. Tăng cường sử dụng công nghệ đảm bảo tính trung thực của kỳ thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế cụ thể để áp dụng toàn quốc chặt chẽ, nề nếp, an toàn.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Chuyen-sang-giai-doan-chong-dich-dai-hoi-hon-cung-voi-phat-trien-KTXH/393788.vgp

23/04/2020 7:00 SAĐã ban hành
Các địa phương vùng Ðồng Tháp Mười khó khăn về tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mớiCác địa phương vùng Ðồng Tháp Mười khó khăn về tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới
Trong Bộ tiêu chí (TC) Quốc gia về nông thôn mới (NTM), TC giao thông được cho là TC khó thực hiện nhất. So với các địa phương khác, các huyện, thị xã vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An gặp nhiều khó khăn về TC giao thông. Nguyên nhân do diện tích tự nhiên lớn, KT-XH còn khó khăn, nguồn vận động xã hội hóa còn hạn chế,...
Số-các-tuyến-đường.jpg
Số các tuyến đường được đầu tư ở các địa phương vùng Ðồng Tháp Mười của tỉnh còn ít
Chưa đồng bộ
Thời gian qua, từ nhiều nguồn vốn, xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng đầu tư có trọng tâm, trọng điểm xây dựng NTM. Nhờ vậy, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Chủ tịch UBND xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng - Trương Đông Hồ cho biết: Khi có chủ trương xây dựng NTM, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, xã giao nhiệm vụ cho các đoàn thể tăng cường tuyên truyền để người dân nhận thức rõ về lợi ích của việc xây dựng kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình giao thông, từ đó, tự nguyện góp công, góp của, cùng với chính quyền xây dựng NTM.

Đoạn đường đal cặp Tuyến dân cư Lê Văn Khương có chiều dài 1,3km, rộng 2m, được đầu tư xây dựng với nguồn vốn 1,9 tỉ đồng. Từ khi con đường hoàn thành, người dân trong khu vực rất vui mừng vì không còn lầy lội khi mùa mưa đến. Ông Nguyễn Tư Bình - người dân ấp Láng Biển, phấn khởi nói: “Trước đây, con đường này đi lại rất khó khăn, chủ yếu đi bộ nhưng từ khi được xây dựng hoàn thành thì đi lại dễ dàng, học sinh đi học thuận tiện hơn”.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu, trao đổi hàng hóa của người dân giáp biên giới Việt Nam - Campuchia, từ nguồn vốn chương trình mục tiêu giảm nghèo của Chính phủ, xã chi 2,4 tỉ đồng trải nhựa tuyến đường từ trung tâm xã đến ấp Ba Gò, dài gần 2km, mặt đường rộng 3,5m, thay thế con đường nhỏ, hẹp, sình lầy trước đây. Tuy nhiên, đến nay, toàn xã chỉ có 2,5/11,3km đường liên xã được nhựa hóa, 2,1/9,7km đường liên ấp được cứng hóa, gần 70% đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa.

Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng - Trần Thanh Tâm chia sẻ, những năm gần đây, diện mạo xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng ngày càng khởi sắc, đời sống người dân vùng biên dần ổn định và từng bước được nâng lên. Ai đến đây đều nhận thấy đường sá được trải nhựa, đá thẳng tắp. Đến nay, xã có đường ôtô về đến trung tâm, các tuyến đường liên ấp cơ bản hoàn thành phần nền và được trải sỏi đỏ, thuận lợi cho đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Tuy nhiên, xã chỉ có hơn 50% tuyến đường trục xã, liên xã được nhựa, bêtông hóa (quy định đạt 70%), 57,6% tuyến đường trục xóm, ấp được cứng hóa (quy định đạt ≥ 80%), chỉ đạt 48% đường trục chính nội đồng bảo đảm vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm (quy định 100%).

Cần được quan tâm hơn
Các huyện, thị xã Đồng Tháp Mười địa bàn rộng, nền đất yếu, kênh, mương chằng chịt, đòi hỏi nguồn kinh phí xây dựng rất lớn. Việc huy động nguồn lực trong xây dựng NTM gặp nhiều khó khăn, ngân sách nhà nước hỗ trợ còn thấp so với yêu cầu. Mặt khác, điều kiện phát triển KT-XH còn khó khăn, thách thức, nguồn vốn huy động trong dân còn hạn chế, người dân chủ yếu góp công, hiến đất làm đường. “Khát” vốn, thiếu nguồn đầu tư là nguyên nhân chính khiến việc xây dựng NTM ở các huyện, thị xã Đồng Tháp Mười còn nhiều khó khăn.
Năm 2017, huyện Mộc Hóa huy động nguồn vốn gần 140 tỉ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng KT-XH. Trong đó, đầu tư hơn 30 tỉ đồng cho TC giao thông. Đến nay, đường giao thông từ trung tâm xã đến các ấp hoàn thành cơ bản phần nền, một số tuyến đường được bêtông, trải đá xanh, sỏi đỏ nhưng hiện chưa có xã nào đạt TC giao thông.

Qua thời gian thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đến nay, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa mới hoàn thành 11 TC. Để đạt các TC còn lại, ngoài sự đầu tư của Nhà nước, xã huy động tối đa nội lực. Tuy nhiên, với điều kiện của xã biên giới, địa bàn rộng, dân cư không tập trung, tỷ lệ hộ nghèo cao thì việc huy động sức dân để góp phần hoàn thành các TC xây dựng NTM gặp nhiều khó khăn.
Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa - Lê Công Trường cho biết: Thời gian qua, chính quyền xã nỗ lực vận động, lồng ghép các nguồn vốn, tập trung đầu tư xây dựng giao thông, thủy lợi,... đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân đóng góp xây dựng. Tuy nhiên, đời sống người dân còn khó khăn nên việc đóng góp cũng hạn chế. Trong khi đó, nguồn vốn huy động từ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn gần như không có. Do vậy, kinh phí thực hiện chương trình phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn vốn được phân cấp hàng năm. Giao thông là một trong những TC khó của xã. Tổng chiều dài đường xã 21km nhưng chỉ bêtông hóa được 1,8km (8,58%); 35,7/46km tuyến đường trục ấp, liên ấp bảo đảm cứng hóa. Tuyến đường từ Đường tỉnh 817 về trung tâm xã có chiều dài 7,5km chỉ được cứng hóa nền hạ, mặt đường được trải đá đỏ tạm thời, đang chờ kinh phí đầu tư.

“Chính quyền địa phương và người dân phải nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức khi cố gắng hoàn thiện 8 TC còn lại. Trong đó, TC giao thông rất khó đạt nếu không có nguồn hỗ trợ của Nhà nước vì kinh phí thực hiện quá lớn, vượt xa khả năng tài chính của xã” - Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh - Lê Công Trường trăn trở.

Tuyến Đường tỉnh 819 từ Tân Hưng đến Hưng Điền có chiều dài gần 20km, qua các xã: Hưng Thạnh, Hưng Điền B, Hưng Điền được đầu tư nâng cấp, trải đá, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Chủ tịch UBND xã Hưng Điền - Trương Đông Hồ cho biết: “Từ khi có con đường này, vùng biên giới của huyện phát triển nhanh. Thế nhưng, để đáp ứng yêu cầu phát triển hiện nay, đoạn đường sỏi đỏ này cần được đầu tư trải nhựa, tạo sự đồng bộ cũng như thuận lợi hơn cho người tham gia giao thông, góp phần thúc đẩy kinh tế biên giới phát triển cũng như bảo đảm an ninh - quốc phòng. Nhưng đầu tư nhựa hóa tuyến đường này cần nguồn vốn lớn, vượt ngoài khả năng của địa phương. Đường hư hỏng nặng, nhiều ổ voi, ổ gà, mùa nắng bụi mù mịt, mùa mưa sình lầy nên việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân rất khó khăn”.

Theo Chủ tịch UBND xã Hưng Điền, đường giao thông nông thôn của xã chưa tốt, chưa đồng bộ ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân, hạn chế việc giao thương. Xã nhiều lần kiến nghị cấp trên sớm quan tâm đầu tư xây dựng đường giao thông kiên cố hơn nhưng đến nay, do chưa có kinh phí nên vẫn phải chờ, trong khi huy động nguồn đóng góp từ địa phương rất hạn hẹp. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự phát triển KT-XH của xã.

Hoàn thành TC về giao thông tuy khó nhưng không có nghĩa không thực hiện được. Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, tích cực tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về xây dựng NTM, tạo sự đồng thuận để người dân tích cực tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, cần có sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các cấp, các ngành và cần có những chính sách hỗ trợ đặc thù đối với những địa phương khó khăn.

Năm 2017, nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực giao thông từ vốn ngân sách nhà nước hơn 600 tỉ đồng, huy động từ doanh nghiệp, cộng đồng dân cư gần 134 tỉ đồng. Đến nay, toàn tỉnh có 62 xã đạt tiêu chí giao thông, chiếm 37,3%./.
 Báo Long An online     

17/04/2018 3:00 CHĐã ban hành
Khai mạc Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành Long ThượngKhai mạc Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành Long Thượng
Ngày 22/02, UBND huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An khai mạc Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành Long Thượng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện cùng đông đảo người dân trong và ngoài địa phương.

Đại biểu dâng hương tại Lễ Khai mạc

Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành Long Thượng được tổ chức tại Miếu Bà Ngũ Hành, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc. Đây là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh được công nhận vào năm 1997 và lễ vía Bà Ngũ Hành Long Thượng được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia vào năm 2014. 

 

Vía Bà Ngũ Hành được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Miếu bà Ngũ Hành Long Thượng thờ Ngũ Hành nương nương. Theo quan niệm dân gian, đây là vị thần theo có quyền năng trong ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ), giúp mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Hàng năm, Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành được tổ chức vào các ngày 18, 19, 20 và 21 tháng Giêng Âm lịch với các hoạt động, nghi thức nghệ thuật, diễn xướng dân gian: Cầu an, nhạc lễ, chầu mời, thỉnh bà, múa lân, dâng bông, hát chập Địa nàng,… thu hút hàng chục ngàn người từ khắp nơi trong và ngoài địa phương đến cúng viếng, cầu năm mới bình an, tài lộc.

 

Đông đảo người dân đến dâng hương, cầu an 

Lễ hội còn là dịp để nhân dân giao lưu, củng cố tình đoàn kết cộng đồng; đồng thời, tôn vinh giá trị bản sắc văn hóa địa phương, góp phần gìn giữ truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc./.

Theo Báo Long An Online

22/02/2019 2:00 CHĐã ban hành
Bộ đội Biên phòng Long An: Đẩy mạnh công tác chống buôn lậuBộ đội Biên phòng Long An: Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu
Dự báo hoạt động buôn lậu vào những tháng cuối năm có khả năng diễn biến phức tạp nên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh và chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc.
Một vụ buôn lậu bị lực lượng bộ đội biên phòng bắt giữ 

Một vụ buôn lậu bị lực lượng bộ đội biên phòng bắt giữ

Theo đánh giá của BĐBP tỉnh, thời gian qua, tình hình buôn lậu qua địa bàn tỉnh được kiềm chế, kéo giảm dần, không xảy ra điểm nóng nhưng từng lúc, từng thời điểm, hoạt động buôn lậu còn xảy ra. Thủ đoạn hoạt động buôn lậu là lợi dụng đêm tối, đường mòn, lối tắt chia nhỏ hàng hóa để mang vác, cõng bộ hàng qua biên giới, sau đó tập kết đưa lên xe máy hoặc ôtô để vận chuyển sâu vào nội địa tiêu thụ. 

Trong quá trình hoạt động, các đối tượng cắt cử, phân công người đeo bám lực lượng chống buôn lậu. Các đối tượng chủ hàng thường không lộ diện mà điều hành việc vận chuyển hàng lậu qua điện thoại di động.

Theo xác định của BĐBP, thời gian hoạt động buôn lậu xảy ra hiện nay chủ yếu vào ban đêm, sáng sớm, vào ngày nghỉ hoặc lúc có nhiều phương tiện lưu thông trên đường nhằm tránh sự phát hiện và truy đuổi của các lực lượng chức năng. Các đối tượng rất manh động và sẵn sàng chống đối lực lượng làm nhiệm vụ khi bị phát hiện, bắt giữ.

Hoạt động buôn lậu trên địa bàn biên giới của tỉnh chủ yếu là các mặt hàng thuốc lá ngoại, đường cát, rượu ngoại, hàng điện tử, điện lạnh. Địa bàn trọng điểm là tuyến biên giới huyện Đức Huệ, Vĩnh Hưng và thị xã Kiến Tường. Ngoài ra, từ đầu năm 2019 đến nay, BĐBP phối hợp các lực lượng bắt được một số vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ bên kia biên giới đưa sang. 

Trung tá Mai Hồng Thanh - Phó Trưởng phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ Chỉ huy BĐBP Long An, cho biết: "Hoạt động vận chuyển ma túy trái phép qua biên giới Long An đưa vào nội địa tiêu thụ thời gian gần đây gia tăng đột biến về số lượng. Qua dự báo tình hình, vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ vận chuyển ma túy qua biên giới của tỉnh. Theo đó, BĐBP đã xây dựng và triển khai các giải pháp nhằm đấu tranh, ngăn chặn". 

Theo thống kê, từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng biên phòng trong tỉnh đã chủ trì và phối hợp các lực lượng khác tuần tra, kiểm soát và phát hiện, bắt giữ, xử lý 146 vụ/61 đối tượng. Tang vật thu giữ hơn 70,8kg ma túy các loại; hơn 153.000 gói thuốc lá ngoại các loại; 90 tấn phế liệu; 58 cục nóng máy lạnh; 98 món phụ tùng xe máy; gần 160 máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt; 37 máy lọc không khí; 78 amply và gần 900 chai rượu ngoại, 83 xe môtô không rõ nguồn gốc,...Qua đó, đã khởi tố 3vụ, 5 đối tượng, xử lý vi phạm hành chính 134 vụ, 44 đối tượng. Ngoài ra, biên phòng đã bàn giao cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền 9 vụ, 12 đối tượng.

Thông thường vào thời điểm cuối năm, hoạt động buôn lậu có thể diễn biến phức tạp nên hiện nay, BĐBP tỉnh xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ các giải pháp để phòng, chống. Theo kế hoạch đề ra, BĐBP tỉnh nhấn mạnh đến việc tăng cường lực lượng, phương tiện, biện pháp phối hợp chặt chẽ các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đấu tranh hiệu quả với hoạt động buôn lậu. Tiến hành mở các đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống buôn lậu, nhằm tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp đấu tranh chống buôn lậu tại các địa bàn trọng điểm.

Theo Trung tá Mai Hồng Thanh - Phó Trưởng phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy BĐBP Long An, thực hiện kế hoạch đấu tranh, phòng chống buôn lậu những tháng cuối năm 2019, BĐBP tỉnh nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm của chỉ huy các cấp trong chỉ đạo, điều hành đấu tranh chống buôn lậu, gắn trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị với tình hình buôn lậu tại địa bàn phụ trách. Tăng cường giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ, phát huy tinh thần đấu tranh kiên quyết với hoạt động buôn lậu. 

Thiếu tá Cao Xuân Hiền - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, cho biết: "Thực hiện theo chỉ đạo, đơn vị tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các lực lượng chức năng trong nắm tình hình, quản lý đối tượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm đấu tranh, triệt phá các đường dây, ổ, nhóm buôn lậu. Đơn vị thực hiện nghiêm công tác cắm chốt, bố trí lực lượng để kịp thời phát hiện, bắt giữ buôn lậu".

Ngoài ra, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, không tham gia buôn lậu, tích cực đấu tranh, tố giác tội phạm buôn lậu. Đồng thời, chủ động tham mưu và cùng địa phương cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ những người còn tham gia, tiếp tay cho buôn lậu từ bỏ buôn lậu. Đồn cũng tích cực xây dựng các phong trào, mô hình bảo vệ an ninh, trật tự, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân khu vực biên giới./.

Theo Báo Long An Online

21/10/2019 9:00 SAĐã ban hành
Long An xử lý nghiêm xả thải nước chưa qua xử lý tại khu, cụm công nghiệpLong An xử lý nghiêm xả thải nước chưa qua xử lý tại khu, cụm công nghiệp
Cử tri sống ven các khu, cụm công nghiệp (K-CCN) trên địa bàn tỉnh Long An kiến nghị tăng cường biện pháp xử lý các nhà đầu tư trong việc xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, gây ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Cử tri kiến nghị kiểm tra chặt chẽ việc xả thải ra môi trường

Ngày 22/8/2018, UBND tỉnh ban hành công văn 3674/UBND-KT về việc yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã Kiến Tường và TP.Tân An triển khai thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 của HĐND tỉnh về công tác bảo vệ môi trường tại các K-CCN.

Trong đó, ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng các chủ đầu tư hạ tầng K-CCN và các doanh nghiệp có lưu lượng nước thải lớn, xả ra môi trường khi chưa xử lý hoặc xử lý chưa đạt quy chuẩn quy định gây ô nhiễm môi trường (đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước mặt phục vụ đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân). 

Ngoài ra, từ năm 2018 đến nay, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về công tác bảo vệ môi trường đối với hành vi xả nước thải có thông số vượt giới hạn cho phép của quy chuẩn quy định gây ô nhiễm môi trường đối với một số chủ đầu tư hạ tầng K-CCN và các doanh nghiệp hoạt động ngoài K-CCN.

Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và địa phương có giải pháp xử lý hữu hiệu vấn đề ô nhiễm nguồn nước (hồ, ao, kênh, mương, đoạn sông) trên địa bàn tỉnh do tác động của việc xả nước thải trong sản xuất công nghiệp.

Các sở, ngành và chính quyền các cấp huy động, bố trí nguồn vốn phù hợp để nạo vét khơi thông dòng chảy của các tuyến kênh, rạch đã bị bồi lắng, trước mắt ưu tiên rà soát, giải quyết ngay đối với các tuyến kênh, rạch đã bị bồi lắng tại các địa bàn phát triển công nghiệp. Hiện nay, các sở, ngành và địa phương đã và đang triển khai thực hiện./.

Theo Báo Long An online

11/10/2019 9:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​