Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Chính trị - Xã hội
 
​Chiều 10/5, UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố xã Long Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là xã thứ 7 của huyện đạt chuẩn NTM. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh; Bí thư Huyện ủy – Trần Hoàng Nhân cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện, các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân dự lễ. 
 
Phó Chủ tịch nước đánh giá cao mối quan hệ song phương đang phát triển năng động trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược năm 2007. 
 
Hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai thác thương mại đường bay từ Hải Phòng đi Quy Nhơn, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày/tuyến bay, bắt đầu từ sáng nay (ngày 10/5). 
 
Ngày 10/5, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về việc sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với các quy định của Đảng về nêu gương. 
 
Chiều 09/5, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.Tân An, tỉnh Long An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 chính thức khai mạc. 
 
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 34, chiều 9/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần 2 về dự án Luật Đầu tư công (sửa đổi) và việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội. 
 
Nhằm giúp phụ nữ nông thôn vừa có thêm thu nhập vừa có thời gian chăm sóc gia đình, nhiều cơ sở may gia công ra đời, góp phần tạo việc làm cho họ. 
 
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Khai trương, chuyển đổi, cung cấp dịch vụ IPv6 trong các cơ quan, tổ chức nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số”, 28 tổ chức, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số đã cùng khai trương dịch vụ IPv6, ghi nhận giai đoạn Việt Nam chính thức sử dụng và cung cấp trên diện rộng các dịch vụ ứng dụng công nghệ thế hệ mới trên nền tảng IPv6. 
 
Để thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, hướng tới hoàn thành mục tiêu tổng thể “Internet Việt Nam hoạt động an toàn, tin cậy với IPv6 kể từ năm 2019”, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – Thường trực Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia tổ chức chuỗi hoạt động thúc đẩy triển khai IPv6 nhân Ngày IPv6 Việt Nam năm 2019: Hội thảo Ngày IPv6 năm 2019 (06/5/2019) với chủ đề “Khai trương, chuyển đổi, cung cấp dịch vụ IPv6 trong các cơ quan, tổ chức nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số” (Government agencies, Internet contents and services go live with IPv6); Chương trình tập huấn triển khai IPv6 cho các cơ quan Nhà nước (07-08/5/2019).  
 
Chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là chiến thắng của Quân đội và nhân dân Việt Nam, mà còn là chiến thắng của nhân dân Lào và nhân dân Campuchia, đã cùng liên minh chiến đấu, cùng chung chiến hào. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19NewTăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo UBND tỉnh Long An khởi động lại chế độ họp giao ban đầu ngày với các sở, ngành liên quan để nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh khởi động lại chế độ họp giao ban đầu ngày với các sở, ngành liên quan để kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh

Theo thông tin từ Sở Y tế, trên địa bàn tỉnh, hiện số người tự cách ly tại nhà là 888 người; tổng số người đang cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung  là 73 người; tổng số người đang cách ly tại cơ sở y tế la 5 người; tổng số lượt lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp cách ly là 1.430 lượt,…

Bên cạnh đó, tổng số người về từ Đà Nẵng và các vùng dịch khác điều tra phát hiện đến nay là 2.274 người, trong đó cán bộ công chức là 290 người .

Hiện nay, các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch; thực hiện đo thân nhiệt, yêu cầu công chức và người lao động, người đến cơ quan liên hệ công tác sử dụng dung dịch rửa tay nhanh, đeo khẩu trang trước khi vào cơ quan,... Đài phát thanh và Truyền hình; Báo Long An; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh cấp huyện thường xuyên thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Giao thông Vận tải tổ chức tuyên truyền ở các bến xe khách và các đơn vị vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh để tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; triển khai đến các bến xe khách và các đơn vị vận tải hành khách niêm yết hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone (khẩu trang điện tử) trên phương tiện vận tải và tại bến xe khách.

Huyện Tân Thạnh đã vận động 4 đám giỗ, 1 đám tang không tập trung đông người trong ngày, hoãn 2 đám cưới, 2 đám hỏi; phối hợp vận động cho cam kết 2 quầy thuốc, 1 cơ sở khám chữa bệnh tư nhân và 6 cơ sở cho thuê lưu trú thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát, xử lý hành vi vi phạm về phòng, chống dịch được các ngành, các cấp quan tâm. Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm đóng các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, dân quân tổ chức 42 tổ, chốt với tổng số 293 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chốt chặn, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, ngăn chặn triệt để tình trạng nhập cảnh, vượt biên, vận chuyển hàng hóa trái phép trên biên giới.

 Thanh tra Sở Giao thông Vận tải thực hiện kiểm tra 31 phương tiện, trong đó 29 phương tiện có dung dịch khử khuẩn rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), thùng rác có nắp đậy trên phương tiện vận tải; lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách đi xe thực hiện việc đeo khẩu trang đúng quy định. Đối với phương tiện và hành khách chưa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đã nhắc nhở, yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách phải thực hiện theo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh. Về đường thủy nội địa, tổ chức kiểm tra  5 bến khách ngang sông (Thanh Vĩnh Đông - Đồng Sơn, Nhựt Tảo, Kỳ Son, Trung Hiếu, Chú Tiết) đề nghị chủ phương tiện tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo UBND tỉnh khởi động lại chế độ họp gian ban đầu ngày với các sở, ngành liên quan để nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong cuộc họp ngày 05/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần yêu cầu các ngành tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách các cá nhân  đi về từ vùng dịch, đặc biệt là có đến các điểm theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế để báo cáo ngành chức năng.

Tăng cường phối hợp, tuyên truyền và tổ chức thực hiện nghiêm quy định về việc cách ly y tế tại gia đình, trong đó lưu ý thực hiện đầy đủ các bước (kế cả bước ra quyết định cách ly, phân công các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ, giám sát y tế,...) nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khu vực xung quanh. Các ngành liên quan phối hợp chính quyền địa phương triển khai thực hiện ngay công tác chuẩn bị hậu cần cho các khu cách ly tập trung, bảo đảm điều kiện sẵn sàng tiếp nhận và thực hiện tốt công tác cách ly theo quy định, trước mắt là 400 người. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, phát huy hơn nữa hiệu quả của hệ thống thông tin đại chúng và hệ thống truyền thanh huyện, xã trong công tác này./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tang-cuong-cac-bien-phap-phong-chong-covid-19-a99976.html


05/08/2020 11:00 CHĐã ban hành
Tiếp và làm việc Đoàn Giám sát của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hộiTiếp và làm việc Đoàn Giám sát của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội

<span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 1/8/2014, tại phòng họp C Trung tâm phục vụ hội nghị, ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn Giám sát của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, giám sát việc thực hiện </span>
<span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">Nghị quyết số 494/NQ-UBTVQH13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khóa XIII và bước đầu thực hiện Pháp lệnh số 04/2012 và Pháp lệnh số 05/2012 của UBTVQH khóa XIII về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa <span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">bàn tỉnh Long An</span><span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">, do ổng Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ nhiệm Ủy Ban các vấn đề xã hội làm trưởng đoàn. </span></span>

Trong thời gian qua, Thực hiện Nghị quyết 494 và Pháp lệnh 04, 05 của UBTVQH khóa XIII, tỉnh đã điều chỉnh trợ cấp, phụ cấp cho gần 23.000 người thuộc đối tượng ưu đãi người có công theo mức mới đầy đủ, kịp thời theo quy định với tổng số tiền hơn 28,4 tỉ đồng. Chế độ chăm sóc sức khỏe, cải thiện nhà ở, ưu đãi trong giáo dục, đào tạo và dạy nghề, tạo việc làm,... đối với đối tượng chính sách được mở rộng, bảo đảm công bằng, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ được thực hiện tốt. Theo Pháp lệnh 05/2012 của UBTVQH khóa XIII, tỉnh đã có 195 trường hợp được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Mẹ Việt Nam Anh hùng".

Bên cạnh kết quả vẫn còn tồn tại những khó khăn, do điều kiện chiến tranh ác liệt kéo dài, đến nay vẫn còn những trường hợp người tham gia kháng chiến chưa được xác định là người có công vì bị mất các giấy tờ liên quan; chính sách đối với người có công nhiều, nhưng lực lượng cán bộ làm công tác này ở các cấp vẫn còn thiếu nên chất lượng thực hiện còn hạn chế.

Trong buổi làm việc, UBND tỉnh kiến nghị các cơ quan Trung ương tiếp tục phân bổ đầy đủ nguồn kinh phí cho tỉnh để hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng. Đồng thời, đề xuất được thiết lập hồ sơ giải quyết chế độ tù, đày trên cơ sở 2 người chứng nhận và UBND cấp xã lập biên bản,…

Phó Chủ nhiệm - Đỗ Mạnh Hùng đánh giá cao công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" ở Long An; triển khai sớm và đồng bộ chế độ, chính sách đối với người có công theo quy định mới; chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người có công. Đặc biệt, trong thực hiện công tác này, tỉnh đã làm tốt công tác huy động các nguồn lực xã hội. 

Được biết, trước đó, đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật ưu đãi người có công tại UBND huyện Cần Đước.

N.H

04/08/2014 12:00 SAĐã ban hành
Sở NN&PTNT: Sơ kết Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối nămSở NN&PTNT: Sơ kết Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm

<p style="text-align:justify;margin:12pt 0in 0pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 30 tháng 7 năm 2014, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đến dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và 210/231 đảng viên. </span>
</p>

Hội nghị đã nghe báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ; kết quả thực hiện kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Hội nghị còn được nghe báo cáo tham luận của các chi bộ gồm: Kết quả thực hiện chi bộ kiểu mẫu của chi bộ I – Phòng ban Sở; kết quả tham mưu thực hiện Chương trình Đầu tư xây dựng và phát triển nông thôn mới của chi bộ Chi cục Phát triển nông thôn; kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của chi bộ Trung tâm Khuyến nông; kết quả thực hiện Nghị quyết chuyên đề “Đẩy mạnh việc lãnh đạo thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan” của chi bộ chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản. Hội nghị đã nêu và đánh giá những kết quả đạt được từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và đưa ra phương hướng, giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2014./.

Mộng Thúy

04/08/2014 12:00 SAĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến đánh giá triển khai hiệu quả Luật Quản lý, sử dụng tài sản côngHội nghị trực tuyến đánh giá triển khai hiệu quả Luật Quản lý, sử dụng tài sản công
Ngày 16/5, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình triển khai thi hành Luật Quản lý, sử dụng tài sản công. Đồng chí Trần Xuân Hà - Thứ trưởng Bộ Tài chính chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Long An, đến dự hội nghị có ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

chu tri-kho bac.jpg

Hội nghị tại điểm cầu chính

Luật Quản lý, sử dụng tài sản công được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 21/6/2017 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2018). Qua 1 năm triển khai thực hiện, thông qua tổ chức tập huấn, triển khai Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật, đã giúp các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực tiếp quản lý, sử dụng tài sản công nắm bắt được các quy định mới để thực hiện việc quản lý, sử dụng tài sản công theo đúng quy định. Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến nay các Bộ, ngành, địa phương đều đã triển khai việc xây dựng tiêu chuẩn, định mức máy móc, thiết bị chuyên dung và diện tích chuyên dung, diện tích công trình sự nghiệp trong cơ sở hoạt động sự nghiệp; thực hiện việc cập nhật, chuẩn hóa dữ liệu trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản công theo quy định. Hầu hết các bộ, ngành, địa phương đã hoàn thành việc ban hành quy định về phân cấp trong quản lý tài sản công theo quy định tại Nghị định số 151/2017/NĐ-CP. Vì vậy, việc quyết định trong quản lý, sử dụng, xử lý tài sản công được thông suốt, tạo sự chủ động cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong quản lý, sử dụng tài sản công...

quang canh-kho bac.jpg

Hội nghị tại điểm cầu Long An

Bên cạnh đó hội nghị đã chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai Luật Quản lý, sử dụng tài sản công như: một số loại tài sản và lĩnh vực còn thiếu các văn bản quy định chi tiết hoặc không còn phù hợp với luật nhưng chưa được thay thế, sửa đổi, bổ sung; tiến độ ban hành tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích trụ sở chuyên dùng, công trình sự nghiệp, máy móc, thiết bị chuyên dùng còn chậm; một số Bộ, ngành, địa phương chưa ban hành kịp thời các văn bản phân cấp thẩm quyền; một số quy định được ban hành chưa thực sự đảm bảo đáp ứng với thực tiển thực hiện.

Tiếp thu những ý kiến đóng góp, thảo luận tại hội nghị, trong thời gian tới Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành để đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật bảo đảm phù hợp với quy định của luật và các văn bản quy định chi tiết thi hành. Bên cạnh đó, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan trung ương, HĐND cấp tỉnh khẩn trương ban hành quy định về phân cấp quản lý tài sản công theo quy định tại Nghị định số 151/2017/NĐ-CP; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng tài sản công từ khâu lập dự toán, đầu tư xây dựng, mua sắm, quản lý, sử dụng, xử lý tài sản để phòng ngừa sai phạm./.

Tiểu Lam

 ​


16/05/2019 3:00 CHĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Cung ứng đủ hàng hóa ngay cả khi dịch bệnh có diễn biến xấu nhấtCung ứng đủ hàng hóa ngay cả khi dịch bệnh có diễn biến xấu nhất
Dự trữ hàng hóa của Hà Nội trong tháng Tư này tăng gấp 3 lần so với tháng thường, đảm bảo dự trữ tối thiểu trong 3 tháng của quý 2/2020 với 17 mặt hàng có tổng trị giá hàng hóa khoảng 194.000 tỷ đồng.
Khách hàng chọn mua thịt lợn tại siêu thị Co.opmart Hà Đông (Hà Nội). (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Khách hàng chọn mua thịt lợn tại siêu thị Co.opmart Hà Đông (Hà Nội). (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Chiều 31/3, trước tình hình người dân "đổ xô" ra các chợ, siêu thị... để mua, tích trữ hàng hóa, thành phố Hà Nội khẳng định cung ứng đủ hàng hóa và bình ổn giá ngay cả khi dịch bệnh có diễn biến xấu nhất.

Thành phố đã làm việc với các đơn vị cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm trên địa bàn để đảm bảo đáp ứng đủ cho người dân trong mọi tình huống.

Hiện, Sở Công Thương Hà Nội đã triển khai phương án 3 về việc đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và phục vụ khu vực bị cách ly với 5 cấp độ trên địa bàn thành phố ứng phó với dịch COVID-19.

Theo đó, số lượng hàng hóa dự trữ trong tháng dịch tăng gấp 3 lần so với tháng thường, đảm bảo dự trữ tối thiểu trong 3 tháng của quý 2/2020 với 17 mặt hàng có tổng trị giá hàng hóa khoảng 194.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, Sở cũng xây dựng dự trữ thêm một lượng hàng hóa phục vụ các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng Bắc Bộ theo chỉ đạo của Bộ Công Thương.

Sở Công Thương Hà Nội đề nghị ủy ban nhân dân các quận, huyện thị xã đảm bảo "4 tại chỗ," chủ động xác định lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu nhân dân trên địa bàn; thành lập các tổ điều phối hàng hóa thực hiện việc cung ứng hàng hóa cho nhân dân trên địa bàn; chủ động ký kết với các đơn vị phân phối để đảm bảo nhu cầu hàng hóa cho nhân dân, hỗ trợ địa điểm chưa sử dụng (nhà văn hóa, trung tâm thể dục thể thao…); doanh nghiệp có thể mở thêm kho hàng dự trữ hàng hóa và bán lưu động khi cần thiết.

Cụ thể, lượng dự trữ hàng hóa cũng được Sở Công Thương giao cho các doanh nghiệp phân phối lớn trên địa bàn; khuyến khích doanh nghiệp dự trữ cao hơn lượng hàng hóa phân bổ của thành phố.

Đồng thời, Sở yêu cầu doanh nghiệp phân phối, chợ trên địa bàn có phương án bảo vệ cán bộ, người lao động, nhân dân đến mua hàng; làm công tác vệ sinh môi trường nơi kinh doanh, các kho hàng, phương tiện vận chuyển và đảm bảo phòng, chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Một số doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Central Retail (hệ thống siêu thị Big C), Tập đoàn BRG (hệ thống Hapro, Intimex, SEIKA mart), Hệ thống siêu thị Đức Thành… đã tăng lượng hàng hóa dự trữ thêm từ 300-500% so với bình thường đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Hệ thống Co.op mart tăng lượng hàng hóa dự trữ lên 1.000 tỷ đồng, sẵn sàng mở thêm các kho tạm để tăng lượng dự trữ hàng hóa phục vụ người dân.

Các doanh nghiệp sẵn sàng tăng cường nhân viên giao hàng để đẩy mạnh các hình thức bán hàng online.

Những mặt hàng có nhu cầu cao như khẩu trang, nước rửa tay được doanh nghiệp dự trữ với số lượng lớn đảm bảo đủ cung cấp cho người dân.

Nhiều doanh nghiệp chủ động kết nối với các tỉnh, thành phố sẵn sàng cung ứng đưa ngay hàng về Hà Nội khi có nhu cầu sử dụng cao hoặc khi xảy ra biến động.

Hệ thống phân phối bán nhu yếu phẩm và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu của thành phố Hà Nội vẫn mở cửa hoạt động bình thường và dự trữ hàng hóa đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân, kể cả khi lượng mua sắm tăng cao; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/cung-ung-du-hang-hoa-ngay-ca-khi-dich-benh-co-dien-bien-xau-nhat/631634.vnp

31/03/2020 9:00 CHĐã ban hành
Văn phòng UBND tỉnh: Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014Văn phòng UBND tỉnh: Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014

<p style="text-align:justify;margin:0in 0in 10pt">
<span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 31/7/2014, Đảng ủy cở sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị sở kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.</span>
</p>

Tham dự hội nghị, có ông Hoàng Đình Cán – Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh, bà Trần Thị Cẩm Lợi – Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Lê Thanh Nghiêm – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy cơ sở VPUBND tỉnh và hơn 50 đảng viên của Văn phòng UBND tỉnh.

Ông Hoàng Đình Cán (đứng) phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Đảng ủy cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng trong cơ quan ổn định tư tưởng, an tâm công tác, tập turng thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, kịp thời quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã tập trung thực hiện các giải pháp đề ra theo Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, khắc phục những hạn chế qua kiểm điểm phê bình và tự phê bình với việc học tập là làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế, trong 6 tháng cuối năm Đảng ủy VPUBND tỉnh đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh quốc phòng, giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức Đảng …Đặc biệt,tập trung triển khai thực hiện tốt quy trình chuyển đổi quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, quy trình “một cửa”, “một cửa liên thông”

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Đình Cán đánh giá cao những mặt đạt được của Đảng ủy cơ sở trong 6 tháng qua, và trong 6 tháng cuối năm 2014, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh đề nghị Đảng bộ VPUBND tỉnh tiếp tục phát huy hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, đẩy mạnh hơn nữa chất lượng từng bộ phận, từng cán bộ, công chức. đặc biệt, tăng cường công tác xây dựng đảng, tập trung dân chủ và nâng cao nhận thức của mỗi Đảng viên trong tu dưỡng rèn luyện lối sống, đạo đức cách mạng.

N.H

04/08/2014 12:00 SAĐã ban hành
Long An có 867 bài thi 10 điểm trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020-2021Long An có 867 bài thi 10 điểm trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020-2021
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An vừa thông tin về kết quả Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020-2021. Hiện, 46 điểm thi tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh công bố điểm thi và nhận đơn phúc phúc khảo của thí sinh (nếu có).

Các điểm thi công bố điểm của thí sinh trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020-2021

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020-2021, toàn tỉnh có 867 bài thi 10 điểm, 766 bài thi 9,75 điểm và 94 bài thi 0 điểm. Trong đó, Tiếng Anh có 725 bài thi 10 điểm, Toán có 139 bài thi 10 điểm, Ngữ văn có 3 bài thi 10 điểm.

Điểm của thí sinh từ 5 trở lên môn Toán đạt 91,65%, môn Tiếng Anh đạt 65,1%, môn Ngữ văn đạt 66,6%.

Theo kế hoạch, tháng 8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo duyệt danh sách trúng tuyển ở tất cả các đơn vị./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-co-867-bai-thi-10-diem-trong-ky-thi-tuyen-sinh-lop-10-nam-hoc-2020-2021-a99442.html


28/07/2020 10:00 CHĐã ban hành
Công ty 4 Oranges Co., Ltd trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học Công ty 4 Oranges Co., Ltd trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học
Ngày 22/09, Công ty 4 Oranges Co., Ltd​ phối hợp với Hội khuyến học tỉnh Long An, Sở GD & ĐT tỉnh Long An tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh hiếu học tỉnh Long An năm 2019.

Tham dự hội nghị có, ông Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Apirat Sugondhabhirom - Tổng Lãnh Sự quán Thái Lan, ông Smit Cheancharadpong – Chủ tịch Công ty 4 Oranges Co., Ltd​, cùng đại diện lãnh đạo Sở ban ngành tỉnh và 400 em học sinh, sinh viên hiếu học trong tỉnh.

4oranges2.jpg

Các em học sinh, sinh viên nhận học bổng 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng 400 suất học bổng, trong đó 300 suất trị giá 3.000.000 đồng và 100 suất trị giá 5.000.000 đồng, cùng các phần quà ý nghĩa là 400 mũ bảo hiểm và 400 ba lô học sinh cũng được trao đến các em với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng.

Được biết, hoạt động này được Công ty 4 Oranges Co., Ltd tổ chức từ năm 2007 và đã duy trì thường niên trong suốt 12 năm qua, và sẽ còn tiếp tục đồng hành trong tương lai. Tính đến nay, đã có hơn 5.000 suất học bổng & 5000 mũ bảo hiểm, ba lô học sinh được trao tặng đến các em học sinh tỉnh Long An, với tổng kinh phí đã trao trên 13,5 tỷ đồng.

4oranges1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa (bìa trái) thừa ủy quyền trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty 4 Oranges Co., Ltd

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Smit Cheancharadpong, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty 4 Oranges Co., Ltd cho biết: "Chúng tôi mong muốn sẻ chia bớt phần nào những khó khăn của các em học sinh hiếu học, động viên các em trên con đường học tập để trở thành những người có ích trong tương lai".

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa biểu dương những thành tích xuất sắc của ngành giáo dục đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp quý báu của Công ty 4 Oranges Co., Ltd trong thời gian qua, đã luôn đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh chăm lo hỗ trợ về vật chất và động viên tinh thần cho các học sinh, sinh viên trong việc học tập. Qua đó, Phó Chủ tịch tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân tiếp tục đồng hành quan tâm chăm lo tốt hơn, toàn diện hơn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.

Dịp này, UBND tỉnh thừa ủy quyền trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty 4 Oranges Co., Ltd

N.H

22/09/2019 2:00 CHĐã ban hành
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An giám sát khu cụm công nghiệp ở Đức HoàĐoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An giám sát khu cụm công nghiệp ở Đức Hoà

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Sáng ngày 25/8/2009, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An do ông Đỗ Hữu Lâm làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đại diện ban lãnh đạo khu công nghiệp Xuyên Á và cụm công nghiệp Hoàng Gia ở huyện Đức Hòa nhằm nắm tình hình thu hút đầu tư  tại đây.</span>
</p>

Khu công nghiệp Xuyên Á là khu công nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Long An do công ty cổ phần Ngọc Phong làm chủ đầu tư. Tính đến nay, chủ đầu tư đã cho san lấp được khoảng 200ha diện tích mặt bằng trong tổng số gần 500 ha đất được phê duyệt. Hiện khu công nghiệp này đã thu hút được 78 nhà đầu tư trong và ngoài nước sản xuất kinh doanh chủ yếu các ngành nghề dệt nhuộm, luyện cán thép, gia công hóa chất, sản xuất các thiết bị máy móc phục vụ cho sản xuất nông nghiệp,….. Tỉ lệ lấp đầy chỉ mới đạt khoảng 47%. Khu công nghiệp Xuyên Á vẫn đang tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng , xây dựng hệ thống giao thông, đèn chiếu sáng, mạng lưới điện, nước. Từ năm 2006 khu công nghiệp này đã đưa vào sử dụng hệ thống xử lí nước thải tập trung cho ngành dệt vá một số ngành có mức nước thải ô nhiệm nặng với công suất 3000m khối một ngày đêm, và hiện đang hoàn thành tiếp hệ thống xử lí nước thải với công suất 10.000m khối/ ngày đêm nhằm đảm bảo tốt môi trường trong khu công nghiệp.

 

Riêng cụm công nghiệp Hoàng Gia, với tổng diện tích đất cho phép là 152 ha. Đến nay nơi này kêu gọi được 36 nhà đầu tư, trong đó có 28 doanh nghiệp đang hoạt động. Do đây là cụm công nghiệp sách nên chủ đầu tư đã có sự chọn lọc khi tiếp nhận các nhà đầu tư thứ cấp, chọn những ngành nghề ít ảnh hưởng đến môi trường do đó khối lượng nước thải không đáng kể.

 

Các khu cụm công nghiệp này thực hiện giải phóng mặt bằng, đền bù theo thỏa thuận do đó đến nay vẫn chưa thỏa thuận được với nhiều hộ dân do họ đòi giá quá cao. Những khó khăn này đã được đoàn công tác ghi nhận và sẽ cùng tìm cách giải quyết.

 

Đài PTTH

                                                                                                                                     

25/08/2009 12:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH BĐS Trần TháiUBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH BĐS Trần Thái
Chiều ngày 07/10/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Nguyễn Thanh Nguyên cùng lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan có buổi làm việc với Công ty TNHH BĐS Trần Thái (Cty Trần Thái) về đề nghị chủ trương đầu tư các điểm du lịch ở Khu Láng Sen và Làng nổi Tân Lập.

Copy of IMG_20151007_155336-7-10-2015.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH BĐS Trần Thái cho biết qua quá trình khảo sát thực tế tại khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng sen (Khu Láng Sen), Cty Trần Thái thấy rõ tiềm năng phát triển của loại hình du lịch sinh thái tại Khu Láng Sen, do đó Cty Trần Thái mong muốn UBND tỉnh chấp thuận cho phép Cty Trần Thái được làm chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Trần Thái Láng Sen nhằm phát triển nơi đây thành một trong những điểm du lịch trọng điểm của tỉnh Long An.

Vị trí dự kiến quy hoạch với quy mô khoảng 100ha nằm trong phân khu rừng kinh tế tách biệt hoàn toàn với khu bảo tồn vùng lỗi. Đồng thời, kết hợp với khu bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen để tổ chức các loại hình du lịch sinh thái. Mục tiêu chính của khu du lịch gồm bảo tồn và phục hồi nhằm xây dựng định hướng bảo tồn và phát triển khai thác bền vững hệ sinh thái tại khu Láng Sen; khai thác tiềm năng du lịch phát triển du lịch dịch vụ gắn với môi trường sinh thái tự nhiên, văn hóa địa phương phù hợp với bản sắc truyền thống và lối sống của người dân Tây Nam Bộ; ưu tiên sử dụng lao động địa phương, quy hoạch định hướng cho người dân tham gia vào các hoạt động du lịch cộng đồng, nâng cao mức sống, thu nhập và đời sống văn hóa-tinh thần; đồng thời, đầu tư trung tâm dịch vụ du lịch với các khu thương mại dịch vụ; khu tổ chức các trò chơi dân gian, tái tạo công việc đồng án cổ xưa mang đậm dấu ấn Nam Bộ, khu sự kiện-lễ hội; khu nghĩ dưỡng chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn cao cấp.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Nguyễn Thanh Nguyên đồng ý về mặt chủ trương cho phép Cty Trần Thái đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Trần Thái Láng Sen, đồng thời, Cty Trần Thái liên hệ với các sở, ngành có liên quan triển khai các bước tiếp theo.

Được biết, Cty Trần Thái là một Công ty đa chức năng, đa ngành nghề, hoạt động trong nhiều lĩnh vực:  đầu tư kinh doanh bất động sản; bất động sản du lịch, khách sạn và khu nghỉ dưỡng; dịch vụ du lịch; trồng cây cao su và chế biến gỗ; sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện môi trường và hàng trang trí nội thất. Ngoài những dự án đã và đang triển khai, Trần Thái không ngừng tìm kiếm, nghiên cứu và đầu tư cho nhiều dự án khác nhau tại một số địa điểm xuyên suốt chiều dài lãnh thổ Việt Nam và các nước lân cận.

Minh Anh

 

​ 

07/10/2015 4:00 CHĐã ban hành
Quản lý, kiểm soát chặt chẽ nước thải từ các khu công nghiệpQuản lý, kiểm soát chặt chẽ nước thải từ các khu công nghiệp
​Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tập trung nguồn lực quản lý, kiểm soát chặt chẽ loại hình nước thải công nghiệp, đặc biệt là nước thải phát sinh từ các khu công nghiệp.


Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thuận Phát (Hòa Bình) xả nước thải ra môi trường. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tập trung nguồn lực quản lý, kiểm soát chặt chẽ loại hình nước thải công nghiệp, đặc biệt là nước thải phát sinh từ các khu công nghiệp.

Hoạt động kiểm soát, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp đã có chuyển biến tích cực.

Đến đầu năm 2020, trên toàn quốc có 274 khu công nghiệp đang hoạt động, trong đó có 244 khu công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tập trung, chiếm 89%.

Các địa phương có số lượng khu công nghiệp lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Quảng Ninh, Bắc Ninh...

Có 191/244 khu công nghiệp có trạm quan trắc tự động, chiếm 78,3%. Có 276 cụm công nghiệp có báo cáo đánh giá tác động môi trường, 160 cụm công nghiệp có hệ thống tách nước mưa và nước thải, 109 cụm công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tập trung, đạt 15,8%, 10 cụm công nghiệp có hệ thống quan trắc tự động nước thải.

Nhiều địa phương đã chú trọng lựa chọn, thu hút các dự án công nghệ cao, dự án có tỷ lệ đầu tư về môi trường lớn, một số địa phương đã bước đầu thực hiện việc phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường trong quá trình thu hút đầu tư thông qua việc lựa chọn những ngành nghề, dự án đầu tư có hàm lượng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến, công nghệ sạch.

Theo Tổng cục Môi trường, nước thải công nghiệp chứa nhiều chất ô nhiễm, xả thải ra môi trường khi chưa được xử lý sẽ không chỉ gây ô nhiễm môi trường nước sông, nước ngầm, ô nhiễm đất mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất trong ngành công nghiệp khai thác, công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống, chế biến thuốc lá, sản phẩm dệt, may mặc, da và giả da… đều sử dụng hóa chất nhưng một số chưa quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn gây nên rò rỉ các hóa chất độc hại ra môi trường làm ô nhiễm nguồn nước mà chưa có giải pháp ngăn chặn hiệu quả.

Vẫn còn nhiều khu, cụm công nghiệp chưa có trạm quan trắc tự động nên việc quản lý chất lượng nước thải vẫn hạn chế. Ở nhiều nơi, nước thải công nghiệp vẫn là nguồn gây ô nhiễm chính tại các dòng sông.

Việc tuân thủ các quy định của các doanh nghiệp còn mang tính hình thức, việc vận hành các hệ thống xử lý nước thải tập trung vẫn mang tính đối phó và chưa thực sự hiệu quả.

Năng lực quản lý môi trường ở cấp độ quản lý nhà nước và quản trị môi trường của các doanh nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu. Tổ chức thực hiện còn yếu kém, nhất là cấp địa phương, cơ sở, kể cả cấp độ quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường và quản trị môi trường ở các khu kinh tế, khu công nghiệp, làng nghề và doanh nghiệp.

Vẫn còn nhiều cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng chưa được xử lý triệt để, nhiều cơ sở công nghiệp nằm xen lẫn trong khu dân cư chậm được di dời.

Năm 2020, Tổng cục Môi trường sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ về môi trường đối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề; rà soát kiên quyết yêu cầu chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; xây dựng, vận hành hệ thống xử lý nước thải tập trung, đảm bảo tỷ lệ khu công nghiệp, khu chế xuất có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường ít nhất 90%; yêu cầu các đối tượng có quy mô xả thải lớn có lưu lượng từ 1.000m3/ngày đêm lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải, khi thải tự động liên tục, truyền số liệu trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường theo quy định của pháp luật phục vụ việc theo dõi, giám sát nguồn thải.

Vấn đề cần ưu tiên là việc xác định các nguồn thải trọng điểm để kiểm soát chặt chẽ và có những biện pháp xử lý phù hợp./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/quan-ly-kiem-soat-chat-che-nuoc-thai-tu-cac-khu-cong-nghiep/632532.vnp06/04/2020 3:00 CHĐã ban hành
Long An: họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020Long An: họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020
Chiều ngày 03/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Nguyễn Thành Vững – Người phát ngôn UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

3-7-2020-IMG_9062.jpg

Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2020 đạt 1,12%. Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản ước tăng 2,75% so cùng kỳ (thấp hơn mức tăng cùng kỳ năm 2019 là 4,0%). Do nắng nóng và xâm nhập mặn đã gây ra khó khăn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp (kết quả điều tra sơ bộ, diện tích lúa đông xuân bị mất trắng khoảng 806 ha và nhiều loại cây trồng chủ yếu khác của tỉnh giảm năng suất). Tình hình dịch bệnh trong trồng trọt và chăn nuôi luôn tiềm ẩn đặc biệt là dịch cúm gia cầm, lở mồm long móng, heo tai xanh và dịch tả lợn Châu Phi. Ngoài ra, dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, khó lường gây ra nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra cho các nông sản chủ lực của tỉnh.

Khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 4,72% so cùng kỳ (thấp hơn so với mức tăng cùng kỳ là 13,95%). Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực, làm gián đoạn các chuỗi cung ứng, sản xuất tiêu thụ của doanh nghiệp, nhiều đơn hàng bị hủy, hàng hóa sản xuất ra không xuất khẩu được dẫn đến doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, thiếu nguyên liệu sản xuất. Đến cuối tháng 5/2020, các doanh nghiệp hoạt động thuộc ngành sản xuất rượu bia, may mặc, da giày, vận tải,... còn gặp nhiều khó khăn, sức tiêu thụ hàng hóa yếu hơn so cùng kỳ đã ảnh hưởng lớn đến doanh thu của doanh nghiệp. Số lượng doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động tăng so với cùng kỳ.

Khu vực thương mại - dịch vụ giảm 5,04% so cùng kỳ (cùng kỳ tăng 6,24%). Dịch Covid-19 bùng phát làm cho nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, giáo dục, du lịch bị tạm dừng gây ra rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ.

Công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo từ đầu năm, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị đình truệ, thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch,....nên kết quả thu đạt thấp, giảm 15,9% so với cùng kỳ. Hoạt động tín dụng cơ bản ổn định, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đề nghị các cơ quan chuyên môn của tỉnh làm rõ thêm một số vấn đề về: liên quan đến giao thông, quy hoạch, sử dụng đất đai; đầu tư công trình điện phục vụ đề án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; các dự án năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh; quy trình bố trí cán bộ lãnh đạo; triển khai Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; vụ việc học sinh trường THPT nợ cờ bạc tại huyện Đức Hòa;…Các vấn đề kiến nghị của các cơ quan báo chí nêu tại buổi họp báo được lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan giải đáp làm rõ.

3-7-2020-IMG_9064.jpg

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Nguyễn Thành Vững – Người phát ngôn UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Nguyễn Thành Vững – Người phát ngôn UBND tỉnh cho biết, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, có thể nói gần như "chưa có tiền lệ" từ trước đến nay, tỉnh đã tập trung chỉ đạo, với các giải pháp phù hợp, đồng bộ cùng với tinh thần triển khai quyết liệt, chủ động, kịp thời của cả hệ thống chính trị, kể cả chủ động xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2020 sau khi khống chế dịch bệnh Covid-19 nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. Kết quả so với cùng kỳ, một số lĩnh vực tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, lĩnh vực an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo, đặc biệt là chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; không xảy ra ca bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng với cả nước khống chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng tỉnh trong tuyên truyền, phòng chống Covid-19, phản ánh kịp thời các sự kiện nổi bật, các lĩnh vực của đời sống, đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của nhân dân. Hướng tới, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của các cơ quan báo chí cùng tuyên truyền chính xác, kịp thời các chủ trương, chính sách của tỉnh. Đồng thời, đề nghị nghị các Sở ngành, địa phương tiếp tục phối hợp hiệu quả trong cung cấp thông tin với các cơ quan báo chí; chủ động xác minh và thông tin chính xác các vấn đề báo chí phản ánh đến người dân; qua đó tạo đồng thuận cao trong nhân dân để phát huy sức mạnh tổng hợp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo./.

Anh Tuấn

03/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Long An đăng cai Giải Tennis truyền thống ICT khu vực miền Nam bộ năm 2020Long An đăng cai Giải Tennis truyền thống ICT khu vực miền Nam bộ năm 2020
Sáng 18/7, Giải Tennis truyền thống ICT khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 6 năm 2020 được tổ chức tại Khu thể thao Đồng Tâm, tỉnh Long An.

Các vận động viên nhận Kỷ niệm chương của giải đấu

Giải Tennis truyền thống ICT khu vực miền Đông Nam bộ năm 2020 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An phối hợp Mobifone Long An tổ chức. Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 75 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945 – 28/8/2020).

Giải Tennis truyền thống ICT là nơi gặp gỡ, giao lưu thể thao và trao đổi kinh nghiệm của cán bộ lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các đơn vị của Công ty Viễn thông Mobifone khu vực miền Đông Nam bộ, gồm các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An.

3 cặp vận động viên đoạt giải cao nhất ở nhóm tuổi từ 45 trở lên 

Trao giải cho các cặp vận động viên ở nhóm dưới 45 tuổi

20 vận động viên đến từ các tỉnh được chia làm hai nhóm thi đấu đôi nam. Qua nửa ngày tranh tài, ở nhóm vận động viên tuổi từ 45 trở lên, đội chủ nhà Long An xuất sắc đoạt giải Nhất, đội Bình Phước đoạt giải Nhì, giải Ba thuộc về đội Tây Ninh. Ở nhóm vận động viên dưới 45 tuổi, đội Long An đoạt giải Nhất, giải Nhì được trao cho đội Đồng Nai và giải Ba thuộc về đội đến từ TP.HCM./.

Ban Tổ chức trao Cờ luân lưu cho tỉnh Bình Phước - đơn vị đăng cai tổ chức giải năm 2021

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-dang-cai-giai-tennis-truyen-thong-ict-khu-vuc-mien-nam-bo-nam-2020-a98915.html

19/07/2020 10:00 CHĐã ban hành
Những vướng mắc của doanh nghiệp sẽ sớm được giải quyếtNhững vướng mắc của doanh nghiệp sẽ sớm được giải quyết
Trong cuộc gặp gỡ, đối thoại với đại diện doanh nghiệp (DN) đang hoạt động đầu tư, kinh doanh ở Tân An, Bến Lức, Thủ Thừa, Cần Đước, Cần Giuộc tại huyện Bến Lức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được khẳng định: “Lãnh đạo tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao nhất. Những vấn đề DN phản ánh, vướng mắc sẽ sớm được giải quyết theo quy định của pháp luật Việt Nam”.

Ô nhiễm chéo trong khu, cụm công nghiệp

Theo Trưởng bộ phận Chăm sóc khách hàng Công ty Cổ phần Long Hậu (Khu công nghiệp (KCN) Long Hậu) - Lê Thị Hồng Điệp: Hiện nay, tại KCN Long Hậu có một DN hoạt động chế biến nguyên liệu từ cao su. Mùi hôi phát sinh trong quá trình chế biến thường xuyên tỏa ra, gây ảnh hưởng lớn đến DN xung quanh. Qua phản ánh từ Ban Quản lý KCN Long Hậu và DN khác, các cơ quan quản lý nhà nước tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thử nhưng kết quả không vượt mức cho phép, bởi những ngày này, DN hạn chế sản xuất nên mùi hôi không nhiều.

 

Đại diện Khu công nghiệp Long Hậu cho rằng, ô nhiễm chéo trong khu công nghiệp đang diễn ra khiến doanh nghiệp gặp khó khăn

Tuy nhiên, qua đợt kiểm tra, mùi hôi trong quá trình sản xuất từ DN này tiếp tục xuất hiện, có dấu hiệu ngày càng đậm đặc hơn. Việc này khiến không ít DN đang sản xuất trong KCN Long Hậu bức xúc, nhất là DN chế biến thực phẩm. Một số DN cho biết, nếu DN gây ô nhiễm môi trường không ngưng hoạt động thì họ sẽ di dời, rút khỏi KCN. Điều này khiến KCN Long Hậu lo lắng.

Cũng là vấn đề ô nhiễm chéo trong Cụm công nghiệp (CCN) Lợi Bình Nhơn, đại diện Công ty Cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Long An (Lafooco) chia sẻ: Bên cạnh Lafooco có 1 DN xây dựng nhà xưởng không theo trật tự, không chừa lối phòng cháy, chữa cháy. Nghiêm trọng hơn là mùi hôi từ quá trình sản xuất của DN này khiến Lafooco bị ảnh hưởng. Lafooco chuyên chế biến thực phẩm và khách hàng hầu hết là ở các nước châu Âu, châu Mỹ, vấn đề kiểm soát an toàn thực phẩm rất nghiêm khắc. Theo quy định, nếu khách hàng đến khảo sát, khi phát hiện môi trường sản xuất bị ô nhiễm,  có mùi là có quyền hủy hợp đồng.

Vấn đề ô nhiễm chéo trong KCN Long Hậu được Phó Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh - Trần Văn Bình cho biết: Ban sẽ phối hợp một số ngành chuyên môn kiểm tra DN gây ô nhiễm, lấy mẫu thử. Nếu DN này cố tình vi phạm, vi phạm nhiều lần về môi trường sẽ có biện pháp xử lý mạnh như buộc ngưng hoạt động, di dời nhà xưởng sản xuất. Việc làm này nhằm mang đến môi trường đầu tư tốt cho các DN khác.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng - Đặng Thị Thúy Hà thông tin: Ô nhiễm chéo trong K,CCN hiện khá phổ biến. Nguyên nhân trước đây, các K,CCN nôn nóng thu hút đầu tư để nhanh chóng lấp đầy; riêng các ngành chức năng trước đây chỉ phân loại loại hình ô nhiễm nên sau thời gian thu hút đầu tư thì phát sinh. Để hạn chế ô nhiễm chéo, Sở Xây dựng sẽ phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường phân nhóm khu vực, theo ngành nghề sản xuất khi DN thực hiện các thủ tục đầu tư, nhằm tránh ảnh hưởng đến nhà đầu tư thứ cấp.

Người lao động cần chính sách đãi ngộ tốt

Đại diện một DN có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại KCN Long Hậu cho rằng: "Hiện nay, trên địa bàn Long An, DN tại các K,CCN đi vào hoạt động, sản xuất nhiều. Do đó, tình trạng khan hiếm, thiếu hụt lao động diễn ra và làn sóng công nhân "nhảy việc" nhiều; đề xuất các ngành chức năng hỗ trợ DN thu hút lao động".

Vấn đề này, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) - Phạm Văn Bốn thông tin: Hiện nay, nguồn lao động tại Long An rất nhiều nhưng có tình trạng họ không làm việc tại Long An mà dịch chuyển sang các tỉnh bạn, nguyên nhân từ chính sách tiền lương. Sở LĐ-TB&XH có tổ chức sàn giao dịch việc làm tại nhiều khu vực: Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa,... Khi DN có nhu cầu tuyển dụng lao động cần liên hệ với Sàn giao dịch việc làm, DN cần có kế hoạch tuyển dụng lao động và các thông tin cần thiết, cụ thể về công việc, nơi làm việc, chính sách lao động tiền lương người lao động được nhận. Ngoài ra, DN cần phối hợp ngành LĐ-TB&XH đào tạo lao động theo nhu cầu. Trách nhiệm của ngành sẽ thu hút lao động cung ứng cho DN.

"Tuy nhiên, người lao động hiện nay cần chính sách tiền lương, đãi ngộ tốt để họ trang trải cuộc sống. Ở một DN có chính sách tiền lương, đãi ngộ tốt sẽ dễ dàng thu hút lao động. Ngược lại, khi được chăm lo tốt về đời sống tinh thần lẫn vật chất, người lao động sẽ bám trụ công việc, không có tư tưởng nhảy việc và đồng hành cùng sự phát triển của DN" - ông Phạm Văn Bốn nhấn mạnh.

Ngoài ra, tại cuộc đối thoại, DN còn phản ánh nhiều vấn đề khác: Vướng giải tỏa, đền bù (KCN Tân Kim mở rộng); chợ tự phát lấn đường giao thông (KCN Long Hậu); tình trạng ngập cục bộ khu vực Công ty TNHH Lavie; dây cáp viễn thông trên nhiều tuyến đường "lòng thòng" xuống mặt trường, "trên đầu người" gây mất mỹ quan đô thị; các ngành nghề sản xuất không gây ô nhiễm môi trường, quy mô nhỏ nên được ưu tiên bố trí bên ngoài K,CCN vì giá thuê đất tại K,CCN khá cao, DN nhỏ không đủ chi phí,... Các vấn đề này, đại diện các DN được lãnh đạo một số sở, ngành liên quan giải đáp và đưa ra biện pháp giải quyết cụ thể từng vấn đề.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được: Hầu hết vấn đề DN phản ánh đều sát thực tế địa phương. Trên tinh thần tích cực, thẳng thắn trao đổi để thấy rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đầu tư, sản xuất, kinh doanh từ DN cũng như mối liên kết giữa nhà đầu tư và chính quyền địa phương. Từ đó, chính quyền địa phương nắm bắt và chỉ đạo xử lý kịp thời, mở ra cơ hội hợp tác phát triển trong môi trường đầu tư minh bạch, bình đẳng để DN an tâm, đồng hành cùng tỉnh trong quá trình phát triển KT-XH. 

 

Lãnh đạo tỉnh mong muốn tạo môi trường đầu tư minh bạch, bình đẳng để doanh nghiệp an tâm, đồng hành cùng tỉnh trong quá trình phát triển KT-XH (Ảnh chụp tại Công ty TNHH MTV Hòa Thành Long An)

Những vấn đề đại diện DN phản ánh tại cuộc đối thoại, ông Nguyễn Văn Được chỉ đạo các ngành liên quan sớm giải quyết theo thẩm quyền, tránh để nhà đầu tư gặp khó khăn, thiệt thòi. Các vấn đề vượt quá thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh sẽ được kiến nghị đến các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết. "Long An luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất" - ông Nguyễn Văn Được nhấn mạnh./.

Để hạn chế ô nhiễm chéo, Sở Xây dựng sẽ phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường phân nhóm khu vực, theo ngành nghề sản xuất khi doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đầu tư, nhằm tránh ảnh hưởng đến nhà đầu tư thứ cấp.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng - Đặng Thị Thúy Hà

Theo Báo Long An Online
18/12/2017 2:15 CHĐã ban hành
Thực hiện Đề án 02-ĐA/TU, ngày 29-12-2017 của Tỉnh ủy - Cần quyết tâm cao, nỗ lực lớn Thực hiện Đề án 02-ĐA/TU, ngày 29-12-2017 của Tỉnh ủy - Cần quyết tâm cao, nỗ lực lớn
Hiện nay, các sở, ngành, đoàn thể, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện Đề án 02-ĐA/TU, ngày 29-12-2017 của Tỉnh ủy về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị (HTCT) tỉnh Long An theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, 19-NQ/TWcủa Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII (gọi tắt Đề án 02). Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HTCT.

sap xep tinh gon bo may theo Đe an 02 Tinh uy 3052018.JPG

Sắp xếp tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, giảm chi thường xuyên từ nguồn ngân sách nhà nước

Yêu cầu cấp thiết

Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Võ Minh Thành cho biết, trước khi có Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), Tỉnh ủy xây dựng Chỉ thị số 14-CT/TU và Kế hoạch số 19-KH/TU nhằm sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy. Vì vậy, khi có nghị quyết, địa phương chủ động, xây dựng, hoàn chỉnh đề án và xác định bước đi, lộ trình phù hợp. Mục tiêu cốt lõi của Đề án 02 là tập trung sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy trong HTCT từ tỉnh đến cơ sở, giảm đầu mối, cấp phó, bỏ cấp trung gian không cần thiết, tránh sự chồng chéo, trùng lắp chức năng, nhiệm vụ, thực hiện tinh giản biên chế,...

Trước khi triển khai thực hiện Đề án 02, toàn tỉnh có 37 cơ quan chuyên môn sở, ban, ngành cấp tỉnh; 229 phòng trực thuộc; 78 phòng thuộc chi cục và 813 đơn vị sự nghiệp công lập; cấp huyện có 360 đơn vị trực thuộc và cấp xã có 192 đơn vị hành chính. Theo ông Võ Minh Thành, so với yêu cầu phát triển, tổ chức bộ máy HTCT tỉnh còn cồng kềnh, nhiều đầu mối, nhiều cấp trung gian. Một số cơ quan, đơn vị có sự chồng chéo, trùng lắp về chức năng, nhiệm vụ, hiệu quả hoạt động chưa cao. Tỷ lệ chi thường xuyên cho hoạt động của tổ chức bộ máy các cấp chiếm trên 70% tổng chi ngân sách tỉnh. Vì vậy, yêu cầu bức thiết của tỉnh là phải nhanh chóng sắp xếp tinh gọn bộ máy của HTCT nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thúc đẩy KT-XH tỉnh nhà phát triển bền vững.

Nâng cao hiệu quả hoạt động

Theo kế hoạch, sau khi sắp xếp lại theo Đề án 02, toàn tỉnh sẽ giảm 3 đầu mối cơ quan cấp sở, ngành tỉnh; giảm 69 phòng, ban thuộc sở, ban, ngành tỉnh; 99 đơn vị sự nghiệp công lập; 52 chức danh trưởng phòng; 59 chức danh phó trưởng phòng; 108 cấp trưởng và 70 cấp phó các đơn vị sự nghiệp công lập; 422 biên chế công chức; 4.775 biên chế viên chức; 2.789 người hoạt động không chuyên trách cấp xã; 5.045 người hoạt động không chuyên trách ấp, khu phố; 1.286 hội đặc thù trong toàn tỉnh. Qua đó, góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTCT, giảm chi ngân sách địa phương cho hoạt động thường xuyên của tổ chức bộ máy tỉnh khoảng 45 tỉ đồng/năm; chi ngân sách địa phương cho các đơn vị sự nghiệp giảm khoảng 82 tỉ đồng/năm.

TP.Tân An cơ bản thực hiện đúng lộ trình của Đề án 02, giảm 1 đầu mối cơ quan chuyên môn (phòng y tế), giảm 2 biên chế đơn vị sự nghiệp công lập (trung tâm văn hóa - thể thao; đài truyền thanh); giảm 4 chức danh cấp trưởng các cơ quan, đơn vị sự nghiệp (phòng y tế, trung tâm văn hóa - thể thao, đài truyền thanh, chi nhánh trung tâm phát triển quỹ đất), giảm 2 hiệu trưởng, 2 hiệu phó trường tiểu học và 18 chỉ tiêu biên chế. Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố - Nguyễn Quang Thái, hiện nay, các cơ quan, đơn vị khẩn trương bàn giao, phân công lại nhiệm vụ công chức, viên chức. Riêng việc sắp xếp kiêm nhiệm chức danh không chuyên trách xã, phường, thành phố giảm được 20 người (hiện có 155 người) so với trước khi triển khai thực hiện Đề án 02. Dự kiến năm 2018, phường Tân Khánh, xã Bình Tâm thực hiện tinh gọn các chức danh không chuyên trách, chỉ còn 6 người theo quy định.

Xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc sớm triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án 02 và Kế hoạch số 48 của Tỉnh ủy. Bí thư Đảng ủy xã - Phùng Văn Hạnh cho biết, theo kế hoạch, từ năm 2018-2020, xã triển khai, thực hiện mô hình Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND xã và thực hiện bố trí kiêm nhiệm chức danh không chuyên trách cấp xã. Toàn xã hiện có 9 người hoạt động không chuyên trách, đến năm 2020, xã thực hiện bố trí kiêm nhiệm, chỉ còn 6 người.

Sở Nội vụ phối hợp các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh tham mưu UBND tỉnh ban hành 19/22 quyết định phê duyệt Đề án tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTCT theo Đề án 02. Về xây dựng Đề án sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập (thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh), hiện nay, đối với cấp tỉnh, Sở Nội vụ thẩm định, trình 12/35 quyết định thành lập, hợp nhất, chuyển chức năng, nhiệm vụ các đơn vị sự nghiệp thuộc sở, ngành tỉnh. Đối với cấp huyện, sở tham mưu UBND tỉnh ban hành 12/15 quyết định hợp nhất đài truyền thanh, trung tâm văn hóa - thể thao, nhà thiếu nhi huyện; 4/15 địa phương xây dựng Đề án hợp nhất trạm chăn nuôi và thú y, trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật, trạm khuyến nông, trạm quản lý khai thác công trình thủy lợi thành trung tâm dịch vụ nông nghiệp;...

Cần quyết tâm cao

Theo Sở Nội vụ, việc sáp nhập 5 chi cục thành phòng nông nghiệp tổng hợp và hợp nhất 4 trung tâm trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành dịch vụ nông nghiệp gặp nhiều khó khăn về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và một số quy định pháp luật chuyên ngành. Việc sáp nhập các trường: Trung cấp kinh tế - kỹ thuật và trung cấp nghề: Đức Hòa, Cần Giuộc, Đồng Tháp Mười vào Trường Cao đẳng Nghề Long An thành Cao đẳng Long An còn vướng nhiều mặt. Bởi, theo đề án, sau khi sáp nhập, các trường trung cấp sẽ trở thành phân hiệu của Trường Cao đẳng Long An nhưng theo Điều 16, Luật Giáo dục nghề nghiệp thì phân hiệu không có tư cách pháp nhân, không được thực hiện tự chủ tài chính,...

Phó Chủ tịch UBND TP.Tân An - Nguyễn Quang Thái đề nghị, tỉnh sớm ban hành quy định về chế độ, chính sách đối với những người kiêm nhiệm cũng như chính sách giải quyết đối với cán bộ dôi dư do sắp xếp, nhất là đối với cán bộ cơ sở. Đồng thời, sớm có hướng dẫn triển khai thực hiện chủ trương tự chủ đối với các hội đặc thù cấp huyện, xã theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Ông Võ Minh Thành cho biết thêm, sở đang tổng hợp báo cáo UBND tỉnh kết quả triển khai thực hiện Đề án 02; đồng thời, đề xuất UBND tỉnh xem xét, trình Tỉnh ủy điều chỉnh, bổ sung một số nội dung phù hợp với điều kiện thực tế.

"Quan điểm nhất quán của tỉnh dù khó nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt sẽ triển khai thực hiện thành công Đề án 02. Muốn vậy, cùng với lãnh đạo tỉnh, người đứng đầu từng cơ quan, đơn vị, địa phương nên phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về mục đích, ý nghĩa của việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy. Qua đó, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của cả HTCT, chung tay thực hiện đề án, tạo "cú hích" mạnh mẽ cho sự phát triển KT-XH chung của tỉnh" - ông Võ Minh Thành nhấn mạnh.​

Theo Báo Long An

31/05/2018 11:00 SAĐã ban hành
Kiểm tra công tác phòng chống buôn lậu và tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) tại khu vực cửa khẩu Tho MoKiểm tra công tác phòng chống buôn lậu và tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) tại khu vực cửa khẩu Tho Mo

<p class=maubao style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Đoàn lãnh đạo các sở, ngành cùng chính quyền 2 huyện Đức Hòa và Đức Huệ do ông Phạm Văn Rạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác phòng chống buôn lậu và tình hình phát triển KT-XH tại khu vực cửa khẩu Tho Mo, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ. </span>


</p>

 

Thời gian qua, tình hình buôn lậu thuốc lá và rượu ngoại ở 2 huyện Đức Hòa và Đức Huệ có chiều hướng gia tăng, các đối tượng vận chuyển hàng lậu ngày càng tinh vi hơn, có lúc công khai, vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn bằng các phương tiện xe môtô và xuồng máy có công suất lớn. Hiện tại, mỗi ngày hàng hóa tập kết tại các vựa trên tuyến biên giới khoảng 1.300-1.500 thùng. Ban Chỉ đạo 127 các huyện cũng đã tập trung mọi lực lượng để ngăn chặn, nhưng chỉ được một thời gian tình hình lại tiếp tục diễn biến phức tạp.

 

Sau khi nghe Ban Chỉ đạo 127 của 2 huyện đánh giá tình hình chống buôn lậu, đồng thời nêu lên những vấn đề khó khăn và các giải pháp, ông Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh: Cần có sự tập trung quyết liệt và kiên quyết hơn trong công tác phòng chống buôn lậu, vì đây là mục tiêu lâu dài đòi hỏi sự chung tay của cả hệ thống chính trị, phải từng bước xóa các tụ điểm, góp phần làm giảm tình hình buôn lậu trên địa bàn Đức Hòa, Đức Huệ về TP.HCM.

 

Riêng vấn đề phát triển KT-XH tại khu vực cửa khẩu Tho Mo (Mỹ Quý Tây), ông Phạm Văn Rạnh cũng đã yêu cầu ngành chức năng huyện cần cân nhắc trong vấn đề kêu gọi và chọn lựa nhà đầu tư thích hợp. Vì hiện tại khu vực này đang có nhiều điều kiện thuận lợi, đồng thời cũng đang có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến, nên trong tương lai khu kinh tế cửa khẩu Tho Mo sẽ có chiều hướng phát triển rất khả quan.

 

Công ty Cổ phần Xây dựng Đầu tư Tân Đô, huyện Đức Hòa, trao tặng cho các chốt biên phòng tại huyện Đức Huệ 4 bộ máy vi tính tạo điều kiện cho đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ.

 

Như Huỳnh

27/05/2010 12:00 SAĐã ban hành
Sở Công Thương tổ chức đoàn tham gia tham gia Hội nghị “Giao thương, kết nối cung-cầu hàng hóa tại Hà Nội Sở Công Thương tổ chức đoàn tham gia tham gia Hội nghị “Giao thương, kết nối cung-cầu hàng hóa tại Hà Nội
Ngày 03/11/2017, tại Khách sạn Daewoo Hà Nội (Số 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội và Bộ Công Thương tổ chức “Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2017”. Hội nghị có sự hiện diện của hơn 400 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh đến từ thành phố Hà Nội và 50 tỉnh, thành phố của cả nước.

KNCC.JPG

Sở Công Thương tỉnh Long An chủ trì cùng các doanh nghiệp của tỉnh Long An tham gia hội nghị giới thiệu về một số sản phẩm đặc trưng của tỉnh như: Gạo, Thanh long, Chanh không hạt, chuối Fohla và khoai mỡ.

Chương trình kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh thành phố trên cả nước đã giúp các doanh nghiệp sản xuất chủ động được sản lượng sản xuất và thị trường tiêu thụ, ổn định được đầu vào và đầu ra. Nhiều sản phẩm có thế mạnh của các tỉnh được các doanh nghiệp phân phối lớn của Hà Nội tư vấn hỗ trợ về thiết kế mẫu mã, bao bì đóng gói, chất lượng sản phẩm…. để đưa vào kênh phân phối hiện đại, không những tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hà Nội mà còn có nhiều cơ hội để đưa vào hệ thống phân phối tại nước ngoài: Nhật (AEON), Hàn Quốc (Lotte), Thái Lan (BigC),… chương trình giao thương, kết nối cung cầu là giải pháp quan trọng, nhờ sự liên kết chặt chẽ nên có thể điều hòa cung cầu, bảo đảm nguồn cung và ổn định giá, đặc biệt với các sản phẩm có tính thời vụ, cơ bản đã khắc phục được tình trạng "được mùa rớt giá".

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về cách thức liên kết, giao thương, gắn kết các vùng sản xuất với phân phối để phát triển kinh tế địa phương. Đánh giá cao vai trò của Hà Nội trong kết nối hàng hóa giữa Hà Nội với các địa phương, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho rằng, xu hướng hiện nay là thương mại điện tử. Nếu Hà Nội phát triển được trang thương mại điện tử có uy tín, bảo đảm chất lượng sản phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định thì sẽ giúp thương mại phát triển tốt nhất, không chỉ cho thành phố mà còn cả các tỉnh, thành phố khác.

Đại diện các tỉnh, thành phố tham dự hội nghị đều bày tỏ mong muốn Hà Nội hỗ trợ, quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của các tỉnh tập kết, lưu chuyển hàng hóa vào thị trường Hà Nội. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, các siêu thị, trung tâm thương mại của Hà Nội trực tiếp tới các tỉnh, thành phố để tìm kiếm cơ hội hợp tác. Các tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị, doanh nghiệp Hà Nội đến tìm hiểu và đầu tư, kết nối giao thương với các doanh nghiệp của tỉnh.

Tại Hội nghị, 50 nhà phân phối  đã ký kết nối gần 400 biên bản ghi nhớ với 150 doanh nghiệp, nhà sản xuất, HTX…của Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Cụ thể, Hà Nội tiêu thụ lượng hàng hóa do các tỉnh, thành trong cả nước sản xuất trong dịp Tết dương lịch, Tết Mậu Tuất 2018 đạt gần 25.500 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, các tỉnh, thành phố tiêu thụ lượng hàng hóa do Hà Nội sản xuất đạt trên trên 7.500 tỷ đồng./.

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM

13/11/2017 11:00 SAĐã ban hành
Ông Nguyễn Văn Thất giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tỉnh Long AnÔng Nguyễn Văn Thất giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tỉnh Long An
​Ngày 14/6, Đại hội Liên đoàn Võ thuật (LĐVT) tỉnh Long An nhiệm kì 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa V gồm 19 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Thất giữ chức vụ Chủ tịch LĐVT tỉnh.

Ban Chấp hành Liên đoàn Võ thuật tỉnh Long An nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt đại hội

Nhiệm kì qua, Ban Chấp hành LĐVT tỉnh cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Theo đó, tổ chức LĐVT tỉnh hoạt động thường xuyên, nề nếp theo điều lệ và quy chế. Hội viên tự nguyện tham gia, tích cực hoạt động cũng như hướng dẫn tập luyện võ thuật, chấp hành tốt quy định, tập thể đoàn kết. Số lượng võ sinh trong tỉnh tiếp tục duy trì và phát triển. Hiện tại, có 5 môn võ hoạt động thường xuyên LĐVT tỉnh quản lý: Taekwondo, võ Cổ truyền, Vovinam, Karate, Akido với 110 lớp, 4.800 võ sinh tham dự.

Trong nhiệm kì 2020 - 2025, Ban Chấp hành LĐVT tỉnh tiếp tục vận động quần chúng tham gia sinh hoạt tổ chức của Liên đoàn; mỗi năm vận động 3 đến 5 hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên; phấn đấu cuối nhiệm kì đạt 125 lớp dạy võ và trên 5.000 võ sinh tập luyện. Tham mưu và hỗ trợ tổ chức các giải trẻ cấp tỉnh; tham mưu đề xuất tham dự các giải khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giải trẻ toàn quốc; vận động nguồn tài chính bảo đảm cho Liên đoàn hoạt động.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Nguyễn Thị Thủy trao giấy khen cho tập thể có thành tích tốt

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Nguyễn Thị Thủy đánh giá cao thành tích, kết quả hoạt động của LĐVT tỉnh trong thời gian qua, hoạt động tạo sân chơi lành mạnh nhằm nâng cao sức khỏe phục vụ tốt cho học tập, lao động và góp phần lớn trong việc ngăn chặn tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, bà mong muốn Ban Điều hành Liên đoàn có những giải pháp thiết thực để khắc phục hạn chế, tồn đọng.

Dịp này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, LĐVT tỉnh khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển phong trào võ thuật của tỉnh./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ong-nguyen-van-that-giu-chuc-vu-chu-tich-lien-doan-vo-thuat-tinh-long-an-a97033.html


15/06/2020 10:00 SAĐã ban hành
Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra với tinh thần dân chủ, sôi nổi, thẳng thắnKỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra với tinh thần dân chủ, sôi nổi, thẳng thắn
Sáng nay ngày 13/7/2018, Thường trực HĐND tỉnh Long An tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp trên Hội trường. Tham dự chủ tọa phiên chất vấn có ông Phạm Văn Rạnh-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Cang-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Minh Lâm-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Theo báo cáo tổng hợp tình hình và dự kiến chương trình phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh, đến hết buổi chiều ngày 12/7/2018; Thường trực HĐND tỉnh nhận được 08 câu hỏi chất vấn của 07 đại biểu HĐND tỉnh và đã chuyển đến Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc các Sở. Căn cứ vào nội dung, yêu cầu của đại biểu HĐND tỉnh đặt câu hỏi chất vấn và thời gian phiên chất vấn, Thường trực HĐND tỉnh đã  bố trí 05 câu hỏi chất vấn và trả lời trực tiếp trên hội trường; 03 câu hỏi chất vấn trả lời bằng văn bản.

Đại biểu HĐND tỉnh đặt câu hỏi tại Hội trường phiên chất vấn 1372018.jpg

Đại biểu HĐND tỉnh Trương Văn Biết (đơn vị huyện Châu Thành) chất vấn tại Hội trường

Theo đó, lãnh đạo các sở, ngành liên quan sẽ trả lời trực tiếp tại hội trường câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Thị Bích Tuyền (đơn vị huyện Châu Thành) liên quan đến việc thuê các trạm biến áp điện để xông đèn thanh long và câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh Bùi Quốc Bảo (đơn vị huyện Cần Đước) liên quan đến việc thực hiện giá điện sinh hoạt tại các khu nhà trọ của công nhân lao động gửi đến Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức; Câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh Hồ Tấn Đức (đơn vị huyện Cần Đước) liên quan đến việc chậm cung cấp kết quả đo đạc đất đai theo yêu cầu của Tòa án gửi đến Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Phan Nhân Duy; Câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Thị Tuyết Nhung (đơn vị huyện Tân Thạnh) liên quan đến những khó khăn, bất cập trong thực hiện mua sắm tài sản công theo hình thức tập trung (tái chất vấn) gửi đến Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Bá Luân.

Đong chí Lê Minh Đức-Giám đốc Sở Công thương trả lời chất vấn tại Hội trường 1372018.jpg

Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức trả lời chất vấn tại hội trường

Bên cạnh đó, tại hội trường, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cũng báo cáo tóm tắt tiến độ, kết quả thực hiện: 04 nội dung theo Nghị quyết số 42/NQ-HĐND ngày 28/7/2017 của HĐND tỉnh về chất vấn và trả lời chất tại kỳ họp thứ 6; Nghị quyết số 82/NQ-HĐND ngày 08/12/2017 của HĐND tỉnh về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8 và Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần sẽ trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Hữu Tuấn (đơn vị huyện Cần Giuộc) liên quan đến việc thu hút đầu tư vào khu, cụm công nghiệp.

Ngoài ra, về phần trả lời chất vấn bằng văn bản, gồm: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Văn Hoàng trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh Trần Quốc Việt (đơn vị huyện Thạnh Hóa) liên quan đến công tác quản lý nhà nước trong việc xây dựng nhà dẫn dụ và nuôi chim yến tự phát trên địa bàn tỉnh; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Thanh Tiệp trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh Trần Quốc Việt (đơn vị huyện Thạnh Hóa) liên quan đến tiến độ thanh toán và giải ngân vốn đối với Dự án đầu tư xây dựng các phòng học mầm non và tiểu học; Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh Đặng Thị Ngọc Mai (đơn vị huyện Thủ Thừa) liên quan đến việc chuyển viện cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phát biểu tại phiên chất vấn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh cho rằng phiên chất vấn diễn ra với tinh thần dân chủ, công khai và đạt được yêu cầu đề ra. Nội dung chất vấn rất sát thực tiễn được bà con cử tri, công nhân, lao động và các ngành, các cấp quan tâm như giá điện ở các khu nhà trọ, việc sử dụng điện ở vùng thanh long, việc thực hiện mua sắm tài sản công theo hình thức tập trung... còn nhiều vấn đề cần xem xét, giải quyết thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương trong tổ chức thực hiện các cam kết khi trả lời chất vấn và kiến nghị của cử tri; đồng thời yêu cầu tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các vấn đề còn tồn đọng, bức xúc nhằm góp phần thực hiện các Nghị quyết mà Đại hội X Đảng bộ tỉnh Long An đã đề ra.​

Lan Vy​

13/07/2018 1:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh Long An khảo sát việc triển khai khu cách ly tập trungLãnh đạo tỉnh Long An khảo sát việc triển khai khu cách ly tập trung
Ngày 04/08, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa đến khảo sát việc chuẩn bị triển khai Khu cách ly tập trung phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Hưng (xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng).

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Hưng hiện có 3 dãy, 32 phòng, với sức chứa hơn 280 người.

Theo đó, đoàn lãnh đạo tỉnh khảo sát việc chuẩn bị về cơ sở vật chất; các vật dụng thiết yếu (giường, chiếu, mền,…), hệ thống chiếu sáng, loa phát thanh, nhà vệ sinh, nước sinh hoạt,…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa đề nghị lãnh đạo các sở, ngành liên quan và địa phương khẩn trương hoàn thiện việc tu sửa, mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để sẵn sàng đón người về cách ly. Đồng thời, giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo lực lượng Quân sự địa phương chịu trách nhiệm về quân trang, quân dụng, ăn uống và nhân lực phục vụ tại khu cách ly tập trung. Ngành Y tế phải bảo đảm nhân lực và trang thiết bị y tế cần thiết. Sở Tài Nguyên và Môi trường nhanh chóng đưa ra những giải pháp để xử lý nước thải tại chỗ, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, ông còn yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Vĩnh Hưng phải luôn bảo đảm an toàn cho các lực lượng công tác tại Khu cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây lan chéo (nếu có người nhiễm bệnh)./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/lanh-dao-tinh-long-an-khao-sat-viec-trien-khai-khu-cach-ly-tap-trung-a99903.html


04/08/2020 10:00 CHĐã ban hành
Sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2020Sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2020
Ngày 01/7/2020, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự hội nghị.

quang canh-389-1-7-2020.JPG

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả được các ngành chức năng của tỉnh và địa phương triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt; hoạt động buôn lậu trên tuyến biên giới của tỉnh được kiểm soát, kiềm chế giảm và không còn diễn biến phức tạp như những năm trước đây; việc kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu không còn tình trạng mua, bán công khai; các đối tượng buôn lậu, vận chuyển thuê được chính quyền địa phương phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động từ bỏ buôn lậu, không tham gia tiếp tay cho buôn lậu, được tạo điều kiện có việc làm và thu nhập ổn định. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường, giá cả hàng hóa có nhiều biến động nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu (lương thực, thực phẩm), hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn,…) xảy ra tình trạng khan hiếm cục bộ. Trước tình hình trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dịch bệnh mua gom hàng hóa, tự định giá mua, bán hàng hóa bất hợp pháp để thu lợi bất chính, kịp thời khắc phục tình trạng khan hiếm và bình ổn giá cả trên thị trường.

 dai bieu phat bieu-389-1-7-2020.JPG

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra 4.018 vụ, phát hiện 1.563 vụ vi phạm, trong đó: kinh doanh, vận chuyển hàng lậu 702 vụ; hàng kém chất lượng 11 vụ; hàng giả (nhãn hiệu) 15 vụ; hàng giả chất lượng (phân bón) 09 vụ; gian lận thương mại 826 vụ; qua đó, phạt vi phạm hành chính và thu nộp vào ngân sách nhà nước với tổng số tiền gần 155 tỷ đồng.

Hội nghị đã đề ra một số giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định trở lại trong 6 tháng cuối năm 2020; trong đó, trọng tâm là công tác kiểm tra, kiểm soát, kiềm chế hoạt động buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng và ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh Covid-19 phải được triển khai đồng bộ và quyết liệt từ các ngành chức năng đến chính quyền địa phương các cấp.

 chu tich phat bieu-389-1-7-2020.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh – Trần Văn Cần đánh giá cao công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và công tác phòng chống dịch Covid-19 trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh; đồng thời, yêu cầu các ngành chức năng và địa phương cần tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và kết hợp chặt chẽ với phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia; xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm về an toàn thực phẩm, sở hữu trí tuệ, bình ổn giá cả trên thị trường; triển khai các giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân không tham gia, tiếp tay cho buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng;…/.

Tiểu Lam


02/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần khảo sát một số công trình xây dựngChủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần khảo sát một số công trình xây dựng
Ngày 26/9, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần cùng đoàn trực tiếp khảo sát, kiểm tra tiến độ tại 2 công trình Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi và Khối nhà cơ quan 4 (thuộc Khu trung tâm Chính trị - Hành chính tỉnh); đồng thời, nghe báo cáo của UBND TP. Tân An về việc triển khai thực hiện công trình đường Vành đai TP. Tân An.
 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cùng đoàn khảo sát, kiểm tra tiến độ triển khai tại công trình Khối nhà cơ quan 4 (thuộc Khu trung tâm Chính trị - Hành chính tỉnh)

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, đối với công trình Khối nhà cơ quan 4; đến nay, công trình hoàn thành khoảng 55% tổng khối lượng gói thầu. Với tiến độ thi công như hiện nay thì đến hết ngày 30/10/2017, khả năng hoàn thành tầng 1 và tầng 2 cho Trung tâm phục vụ Hành chính công hoạt động là không đạt.

Riêng đối với công trình Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi, đến nay, vẫn còn một số gói thầu dang dở và có 2 gói thầu không kịp hoàn thành vào cuối tháng 10 và đề nghị được gia hạn đến ngày 30/12/2017 hoàn thành gói thầu xây lắp khối nhà chính và hạ tầng kỹ thuật.

Còn đối với công trình đường Vành đai TP. Tân An, hiện vẫn đang trong quá trình phê duyệt đơn giá bồi thường, hỗ trợ, chưa tiến hành chi trả.

Đại diện chủ đầu tư, đơn vị thi công, các đơn vị liên quan nêu một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đề nghị: UBND TP.Tân An cần gấp rút hoàn thành các công đoạn chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng. Tháng 12 phải tiến hành khởi công công trình đường Vành đai TP. Tân An.

Đối với 2 công trình Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi và Khối nhà cơ quan 4, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, phải dồn toàn lực tháo gỡ khó khăn, hoàn thành công trình đúng cam kết trước đó./.

Theo Báo Long An Online

27/09/2017 8:00 SAĐã ban hành
Long An chưa phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bànLong An chưa phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An được triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Để ngăn ngừa, phòng, chống dịch bệnh, tỉnh đã cách ly tập trung 420 người.

 

Tạm dừng cấp thị thực cho người dân qua lại biên giới 

Chiều 23/3, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Long An – Nguyễn Thành Vững cho biết, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Để phòng tránh dịch bệnh, tính đến hết ngày 22/3, tỉnh đã cách ly tập trung 420 người để theo dõi sức khỏe, trong đó có 18 người đã hết thời gian cách ly.

Theo đó, có 9 địa điểm có người cách ly gồm: Trường Quân sự địa phương tại huyện Bến Lức (119 người), Đại đội Bộ binh huyện Mộc Hóa (143 người), Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ (44 người), Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng (37 người), Đội K73 Kiến Tường (46 người), Bệnh viện Đa khoa Long An (2 người), Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa (5 người), Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc (2 người) và Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười (4 người).

Cũng theo ông Nguyễn Thành Vững, trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị của tỉnh chủ động và thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương.

Riêng đối với khu vực biên giới, trong tháng 01/2020, UBND tỉnh có công văn chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát chặt người qua lại biên giới theo quy định. Việc tăng cường quản lý xuất, nhập cảnh qua lại biên giới Campuchia trên tuyến biên giới thuộc tỉnh Long An cũng được thực hiện rất chặt chẽ theo chỉ đạo của cấp trên.

Cụ thể, đến 0 giờ ngày 22/3, tỉnh đã tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam và tạm dừng nhập cảnh vì lý do dịch bệnh đối với tất cả trường hợp mang giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt khác).

 

Biên phòng tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Đồng thời, tỉnh Long An cũng thực hiện cách ly tập trung đối với những trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, trừ trường hợp người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ đi công tác nước ngoài quay về nước và trường hợp đặc biệt khác (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao,…).

Đối với người Việt Nam trở về không vì lý do dịch bệnh thì vẫn tiếp nhận bình thường, tuy nhiên, với các trường hợp này sẽ tổ chức tiếp nhận và cách ly 14 ngày theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Lê Văn Nên cho biết, toàn bộ 44 người Việt Nam đang được cách ly tập trung trên địa bàn huyện Đức Huệ đều trở về từ Campuchia. "Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đức Huệ đã chuẩn bị kỹ các điều kiện cần thiết về ăn ở, sinh hoạt cho các công dân trong khu cách ly tập trung. Theo đó, những ngày qua, những người trong khu cách ly đều yên tâm, thực hiện tốt các hướng dẫn, quy định, nội quy, sự điều hành của các tổ công tác trong khu cách ly", ông Lê Văn Nên thông tin.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Đoàn Văn An – Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An cho biết: "Để phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng Biên phòng đã bố trí thêm các chốt trên tuyến biên giới, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những trường hợp xâm nhập qua biên giới trái phép. Qua đó, phối hợp tốt với các ngành, chính quyền địa phương đưa những người thuộc diện vào cách ly tập trung theo đúng quy định"./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-chua-phat-hien-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tren-dia-ban-a92326.html

24/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Sau Tết, các doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn địnhSau Tết, các doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Theo thông tin từ Cty Lương thực Long An, từ ngày mùng 6 Tết, các đơn vị trực thuộc đã đi vào hoạt động. Cty đã chuẩn bị cho lượng hàng xuất khẩu theo hợp đồng 2.000 tấn gạo, nếp với Hongkong và Indonesia.</span>
</p>

Doanh nghiệp có nhiều chế độ đãi ngộ sẽ thu hút lao động sau tết

Cty CP Tân Đồng Tiến cũng đã khai trương vào mùng 9 Tết. Hiện đã chuẩn bị 55 container khoảng trên 1.000 tấn gạo và nếp xuất sang Philippine, Hongkong.

Mặc dù trong bối cảnh suy giảm kinh tế toàn cầu nhưng trong những ngày đầu năm mới, các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo đã thực hiện được các hợp đồng. Điều này hết sức có ý nghĩa, là mức cao nhất trong những tháng đầu năm mà nhiều năm trước chưa đạt được.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, tính đến thời điểm này, ở các khu công nghiệp trong tỉnh, trên 92% công nhân đã trở lại làm việc. Số lượng công nhân chưa đến làm việc hiện nay do nhiều nguyên nhân, trong đó có một lượng không nhỏ do xin nghỉ phép, sẽ trở lại sau vài ngày tới.

Cty TNHH Giày Chingluh (KCN Thuận Đạo) là Cty có số công nhân đông nhất trong tỉnh. Đến thời điểm này, đã có trên 91% công nhân trở lại làm việc sau 9 ngày nghỉ tết. Chủ tịch Công đoàn Cty - Nguyễn Quốc Sử, cho biết vì số lượng công nhân đông (gần 28.000 lao động) nên con số 91% công nhân trở lại làm việc làm cho những người làm công tác công đoàn vui không kể xiết. Đây cũng là kết quả của công tác chăm lo cho người lao động trước, trong và sau tết.

Ở Cty Giày Simon (KCN Long Hậu) có số lượng công nhân trên 4.650 người với ngành nghề may, gia công túi xách xuất khẩu. Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cty - Vũ Đình Khôi, cho biết đến nay đã có trên 92% công nhân trở lại với nhà xưởng. Để có số công nhân đến làm việc sau tết như thế, Cty đã nỗ lực rất lớn với nhiều sự hỗ trợ cho công nhân trước, trong và sau tết. Cụ thể, ngoài những phần quà công đoàn, Cty đã kết hợp cùng với các Cty vận tải đường bộ tổ chức đưa đón công nhân về quê ăn tết ở tận miền Trung, miền Tây và cả các tỉnh Tây Nguyên. Bên cạnh đó, Cty cũng có nhiều chế độ đãi ngộ công nhân như sinh hoạt phí, lương ổn định... khiến công nhân rất hài lòng, yên tâm và tiếp tục gắn bó với Cty.

Còn ở Cty CP Song Woolvina (KCN Tân Đức), chuyên sản xuất khăn với số lượng công nhân trên 350 người. Thời điểm này, đã có trên 94% công nhân trở lại làm việc.

Cty TNHH JiaHsin (KCN Cầu Tràm) với số lượng trên 1.300 công nhân, chuyên may giày gia công xuất khẩu. Đại diện Cty cho biết, đã có trên 94% công nhân trở lại làm việc.

Cty TNHH Demco Vina với số lượng gần 300 công nhân ở ngành may gia công cũng đã có trên 90% lao động trở lại làm việc.

Hiện tại, hầu hết các Cty, xí nghiệp đã bắt tay vào sản xuất, có thêm nhiều đơn hàng mới đầu năm. Do đó, bên cạnh số công nhân hiện tại thì nhiều Cty cũng có nhu cầu tuyển dụng mới lao động. Ông Phan Thành Phi - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế cho biết, hiện nay ở hầu hết các tỉnh, thành đều thành lập các khu chế xuất, KCN và thu hút lao động địa phương trở lại làm việc. Vì vậy, vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm hiện nay là phải có chính sách thu hút lao động và giữ chân họ. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã đưa ra nhiều điều kiện có lợi cho người lao động như: Lương, thưởng, tiền cơm, hỗ trợ thêm tiền nhà trọ và các khoản phúc lợi khác.

Hùng Dũng- Mai Hương

02/02/2012 12:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh Long An chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Hội thánh Tin lành Tân AnLãnh đạo tỉnh Long An chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Hội thánh Tin lành Tân An
Tối 24/12, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy – Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh cùng lãnh đạo TP. Tân An, tỉnh Long An đến chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Chi hội Tin lành Tân An.

Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh đọc thư chúc mừng Giáng sinh của Chủ tịch UBND tỉnh gửi đến tín hữu Tin lành nhân dịp Lễ Giáng sinh 2019.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh đọc thư chúc mừng Giáng sinh của Chủ tịch UBND tỉnh

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh thông tin đến quý ông, bà Mục sư, Truyền đạo cùng đồng bào Tin lành một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy – Nguyễn Thị Ngọc Hạnh tặng hoa chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Hội thánh Tin lành Tân An

Ông khẳng định những kết quả đạt được là sự phấn đấu không ngừng với tinh thần, trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Trong đó, có sự đóng góp quan trọng, đầy ý nghĩa của đồng báo Tin lành với tinh thần "Kính Chúa yêu nước".

 

Lễ Giáng sinh diễn ra trong không khí đầm ấm

Ông mong muốn, đồng bào Tin lành tỉnh Long An sẽ tiếp tục phát huy hướng hành đạo "Sống phúc âm, phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc", phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An.

Dịp này, ông chúc toàn thể đồng bào Tin lành đón một mùa Giáng sinh và năm mới an lành, hạnh phúc./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/lanh-dao-tinh-long-an-chuc-mung-le-giang-sinh-tai-hoi-thanh-tin-lanh-tan-an-a87636.html

25/12/2019 10:00 SAĐã ban hành
Thủ Thừa tiếp tục đoạt giải Nhất Hội thi Đờn ca tài tửThủ Thừa tiếp tục đoạt giải Nhất Hội thi Đờn ca tài tử
Sau 3 đêm tranh tài, Hội thi Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ 2 thành công tốt đẹp. Chung kết diễn ra vào đêm 31/7.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các nghệ nhân đờn tại Hội thi

Các tiết mục dự thi năm nay được đánh giá phong phú và có nâng cao về chất lượng, được chuẩn bị chu đáo. Thí sinh thể hiện tốt năng lực nghệ thuật của mình, nhiều bài bản truyền thống, bài bản tổ được thể hiện khá tốt. Đặc biệt, số lượng tài tử đờn tham gia phần thi độc tấu tăng cao. Các thí sinh tham gia đa dạng về độ tuổi, có nhiều nhân tố trẻ.

Tiết mục độc tấu đoạt giải Nhất tại Hội thi

Hội thi năm nay có sự tham gia của 160 thí sinh với 138 tiết mục đờn, ca về chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh liệt sĩ cũng như những thành tựu về kinh tế, xã hội, phong trào xây dựng nông thôn mới. Sau thời gian tranh tài, Ban giám khảo chọn ra 33 tiết mục vào đêm chung kết.

Ban Tổ chức trao giải cho các tiết mục độc tấu

Kết thúc hội thi, huyện Thủ Thừa đoạt giải Nhất toàn đoàn. Ban Tổ chức cũng trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 4 giải Ba cho phần thi Bài bản tài tử; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 4 giải Ba cho phần thi độc tấu; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 4 giải Ba cho phần thi nhịp 16; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho phần thi vọng cổ nhịp 32; 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba cho phần thi các bài Ngự.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cho các tiết mục chủ đề Nông thôn mới, chủ đề về Mẹ, Bác Hồ, thương binh liệt sĩ,… cùng các giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, lớn tuổi nhất và tác phẩm sáng tác về nông thôn mới hay nhất./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/thu-thua-tiep-tuc-doat-giai-nhat-hoi-thi-don-ca-tai-tu-a99679.html

02/08/2020 9:00 CHĐã ban hành
Viettel Long An kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 3GViettel Long An kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 3G

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Để khởi đầu cho việc chính thức cung cấp dịch vụ liên lạc di động thế hệ thứ 3 (gọi tắt là 3G) đến hơn 40 triệu khách hàng của Viettel, từ 19/12/2009, Viettel tiến hành kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 3G tại Long An.</span>
</p>

Trong thời gian kinh doanh thử nghiệm dịch vụ, ngoài các dịch vụ truyền thống chỉ có trên nền 3G như Video call (thoại hình ảnh), Mobile Internet và Mobile Broadband (truy cập internet tốc độ cao trên điện thoại và máy tính), khách hàng sẽ được sử dụng 8 dịch vụ giá trị gia tăng trên nền 3G bao gồm các dịch vụ: MobileTV (xem tivi trên di động), Imuzik 3G (nghe, tải nhạc trực tuyến), Mclip (xem video trực tuyến), Mstore (các ứng dụng cho điện thoại di động), Vmail (gửi và nhận email trên điện thoại di động), Wapsite tiện ích 3G (cổng thông tin điện tử tổng hợp cho dịch vụ 3G), WebSurf (giải pháp xem các trang web trên màn hình điện thoại di động) và dịch vụ chơi game online trên điện thoại di động Game Mobile trực tuyến.

Cho đến thời điểm chính thức cung cấp dịch vụ, Viettel đang tiến hành đầu tư hơn 12.000 tỉ đồng, nhằm trở thành mạng có vùng phủ sóng 3G rất rộng với hơn 10.000 trạm node-B, đưa dịch vụ 3G tới hơn 90% dân số Việt Nam.

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ 3G, trong 2 ngày 19/12 và 20/12/2009, tại Coop Mart Tân An, Viettel có quầy giới thiệu về dịch vụ này; đồng thời khách hàng có thể đến các điểm giao dịch của Viettel trong tỉnh hoặc tham khảo sách hướng dẫn sử dụng có phát tại các điểm giao dịch, gọi điện đến tổng đài tư vấn dịch vụ 3G theo đầu số 1818 (miễn phí).

Trong thời điểm kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 3G, khách hàng vẫn sử dụng các dịch vụ 2G hoàn toàn bình thường, vì giá các dịch vụ nền 2G mà Viettel đang cung cấp vẫn được giữ nguyên.

Thùy Dương

11/12/2009 12:00 SAĐã ban hành
Giải quyết các trường hợp khiếu nại bồi thường, hỗ trợ tái định cư của công dân trên địa bàn tỉnh Long AnGiải quyết các trường hợp khiếu nại bồi thường, hỗ trợ tái định cư của công dân trên địa bàn tỉnh Long An

<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 20/01/2014, ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp xem xét, giải quyết các trường hợp khiếu nại bồi thường, hỗ trợ tái định cư của công dân trên địa bàn huyện Châu Thành, huyện Đức Hòa và huyện Bến Lức, tỉnh Long An.</span>

        

Trường hợp khiếu nại của bà Phan Thị My, đất tọa lạc tại ấp Bình Sơn, xã Bình Quới, huyện Châu Thành.

Ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận thống nhất với kiến nghị của Đoàn Thanh tra, giữ nguyên Quyết định số 2265/QĐ-UBND ngày 06/8/2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành; bác nội dung đơn khiếu nại của bà Phan Thị My yêu cầu bồi thường giá trị quyền sử dụng đất với diện tích 750m2  đất bị thu hồi theo đơn giá năm 2013 và bồi thường cá chượp theo đơn giá lúc mua cá chượp tại hóa đơn nhập cá năm 2011; do nội dung khiếu nại không có cơ sở để giải quyết.

Đối với khiếu nại của ông Dương Hồng Luân, Dự án thủy lợi Phước Hòa, Khu tưới Đức Hòa, đất tọa lạc tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

Ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận thống nhất với kiến nghị của Đoàn Thanh tra, giữ nguyên Quyết định số 11177/QĐ-CT ngày 05/8/2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa; bác nội dung khiếu nại của ông Dương Hồng Luân về yêu cầu bồi thường giá trị quyền sử dụng đất, yêu cầu bồi thường giá cây trồng và yêu cầu hỗ trợ chi phí lên líp.

Về trường hợp khiếu nại của Công ty Cổ phần Đại Lợi và khiếu nại của hai hộ dân xã Lương Bình, huyện Bến Lức.

Ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận giao UBND huyện Bến Lức tiến hành cắm cột mốc và giao cột mốc cho hộ ông Nguyễn Văn Nhựt và ông Lê Văn Bình theo kết quả khảo sát, kiểm tra, xác minh tại Báo cáo số 250/BC-UBND ngày 18/12/2013 của UBND huyện Bến Lức. Sau khi cắm cột mốc và giao cột mốc, nếu các hộ có phát sinh khiếu nại, UBND huyện Bến Lức thụ lý giải quyết khiếu nại theo đúng quy định pháp luật. Trong trường hợp các hộ lấn chiếm, UBND huyện Bến Lức lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về đất đai theo quy định.

LTV

21/01/2014 12:00 SAĐã ban hành
Long An: từ 18 giờ ngày 25/3/2020 tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid-19Long An: từ 18 giờ ngày 25/3/2020 tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp và có nguy cơ lây lan cao của dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Tiếp theo Công văn số 1322/UBND-VHXH ngày 16/3/2020 về việc tạm dừng hoạt động của các rạp chiếu phim, điểm massage, karaoke, vũ trường, đại lý Intemet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 1507/UBND-VHXH chỉ đạo như sau:

Tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn tỉnh, như: Spa (cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc), quán bar, quán rượu bia, phòng trà, câu lạc bộ hát với nhau, câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ bida, phòng tập thể dục thẩm mỹ, phòng tập thể hình (gym), hồ bơi và các hình thức hoạt động thể thao khác tập trung đông người, nhất là các cơ sở quảng cáo giới thiệu sản phẩm trải nghiệm nằm trị bệnh; hạn chế các hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực, ăn uống (khuyến cáo thông báo chỉ mang sản phẩm về nhà, không phục vụ trực tiếp tại cơ sở kinh doanh); đồng thời tạm ngưng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu/điểm du lịch, các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh kể từ 18 giờ ngày 25/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các sở ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An theo dõi, kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện.

Đồng thời, đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể tỉnh tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hạn chế tổ chức tiệc cưới, hỏi, đám giỗ, liên hoan và các tiệc tụ tập đông người trong thời điểm này./.

BB

25/03/2020 8:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​