Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Chính trị - Xã hội
 
​Tại ấp Lũy, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cứ đều đặn thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, nhiều người lại tìm đến Hội quán Nông dân để học tập, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong trồng trọt, chăn nuôi. Đến với hội quán, nông dân được phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những định hướng về phát triển nông nghiệp, tìm hiểu các mô hình sản xuất hiệu quả,... 
 
Nhiệm vụ từ nay đến cuối năm của các bộ, ngành, địa phương là tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; cải cách thủ tục hành chính thực chất, hiệu quả... 
 
Tuyên bố gồm chín điều, nêu lên thông điệp về hòa bình, xã hội bền vững, các vấn đề liên quan khác dựa trên lời dạy của Đức Phật về từ bi và trí tuệ; các cam kết cùng chia sẻ vì xã hội bền vững. 
 
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay, xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đạt 17/19 tiêu chí (TC) nông thôn mới (NTM). Xã đang tập trung huy động mọi nguồn lực, chủ động khắc phục những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm phấn đấu "về đích" xã NTM vào cuối năm 2019. 
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Thượng viện Bhutan sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng và tạo động lực thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước. 
 
Chiều ngày 11/5/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An do ông Trương Hòa Bình – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ làm trưởng đoàn đơn vị bầu cử số 01 có cuộc tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. 
 
Những con đường bêtông rộng rãi, những ngôi nhà cao tầng khang trang, sân vườn được chỉnh trang ngăn nắp, sạch sẽ,... mang đến cho xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, tỉnh Long An một diện mạo mới. Cùng với đó, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân dần cải thiện. Địa phương như "khoác áo mới" sau gần 3 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng xã văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới. 
 
Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Bến Lức không ngừng lớn mạnh và trở thành điểm sáng trong phong trào máu tình nguyện của tỉnh Long An. 
 
Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao tình cảm, sự quan tâm của Phó Tổng thư ký LHQ dành cho đất nước và con người Việt Nam. 
 
Chiều 11/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tổ chức Hội nghị lấy ý kiến lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV về tình hình KT-XH và những khó khăn, vướng mắc cần kiến nghị với Trung ương. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa IX: Thảo luận giải pháp khôi phục phát triển kinh tế - xã hộiKỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa IX: Thảo luận giải pháp khôi phục phát triển kinh tế - xã hội
Ngày 08/7/2020, HĐND tỉnh Long An khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) khai mạc Kỳ họp thứ 21 (kỳ họp lệ giữa năm 2020). Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh; 2 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang và Mai Văn Nhiều chủ trì.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh gợi ý thảo luận tại hội trường

Vượt khó thực hiện nhiệm vụ

6 tháng đầu năm 2020, do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 và biến đổi khí hậu, nhất là hạn, xâm nhập mặn, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh chỉ đạt 1,12%. Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả tích cực, thực sự trở thành trụ đỡ cho nền kinh tế của tỉnh với mức tăng trưởng đạt 2,75%. Thu ngân sách nhà nước đạt 7.930 tỉ đồng (đạt 46,9% dự toán HĐND tỉnh giao).

6 tháng đầu năm 2020, sản xuất nông nghiệp đạt kết quả tích cực, thực sự trở thành trụ đỡ cho nền kinh tế của tỉnh

Hoạt động thương mại, dịch vụ từng bước phục hồi. Sản xuất công nghiệp được duy trì, cơ bản ổn định và dần vượt qua giai đoạn rất khó khăn. Các chính sách hỗ trợ người dân và các thành phần kinh tế gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 được triển khai, thực hiện kịp thời, chủ động. Đời sống người dân vẫn được bảo đảm. An ninh - quốc phòng, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Tuy nhiên, theo nhận định của HĐND tỉnh, KT-XH vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế, một số nhiệm vụ chậm tiến độ, nhiều chỉ tiêu giảm sâu so cùng kỳ. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đề nghị, đại biểu HĐND tập trung thảo luận, đề ra nhiệm vụ, giải pháp khả thi, phù hợp với tình hình 6 tháng cuối năm để cùng quyết tâm thực hiện đạt ở mức cao nhất, chất lượng nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta, trong đó có Long An. Vì vậy, việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 đòi hỏi phải có sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn, tinh thần tiến công mạnh mẽ hơn nữa của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị cùng sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Tập trung tháo gỡ vướng mắc

Trước Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa IX, 14/14 tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức họp, thảo luận đóng góp các nội dung trình tại kỳ họp. Về cơ bản, các tổ đại biểu thống nhất cao nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết do Thường trực, các ban của HĐND tỉnh trình tại Kỳ họp thứ 21. Bên cạnh đó, các tổ đại biểu tiếp tục kiến nghị về bất cập trong quy hoạch sử dụng đất, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đầu tư kết cấu hạ tầng, chính sách hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19,...

Liên quan đến vấn đề quy hoạch và đầu tư hạ tầng, Tổ đại biểu HĐND huyện Bến Lức đề nghị tỉnh xem xét việc quy hoạch các dự án (DA) khu dân cư. Vì trong chương trình xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh thời gian qua, có nhiều khu dân cư nhưng việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,… còn nhiều DA chưa hoàn chỉnh, "cung nhiều hơn cầu" dẫn đến tình trạng các công ty chủ yếu đầu tư bất động sản, gây lãng phí tài nguyên đất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út cho biết, UBND tỉnh đang triển khai lập quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là quy hoạch theo hướng tích hợp tất cả các quy hoạch ngành, lĩnh vực, sản phẩm chủ yếu cấp tỉnh và quy hoạch phát triển KT-XH cấp huyện vào một quy hoạch và sẽ do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Quy hoạch tỉnh sẽ bố trí lại không gian phát triển hợp lý hơn giữa các ngành, lĩnh vực, trong đó có việc phát triển đô thị, dân cư và sẽ là căn cứ để tiếp nhận đầu tư hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Theo Tổ đại biểu huyện Cần Giuộc, thời gian qua, tỉnh có nhiều cố gắng trong thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng nhưng hiệu quả chưa cao. Cơ quan chức năng chậm tham mưu giải quyết, cụ thể là trong việc điều chỉnh hệ số hỗ trợ người dân trong thu hồi đất (hiện nay mức hỗ trợ hệ số 0,4).

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Út thông tin, UBND tỉnh đang giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp các sở, ngành tham mưu để thực hiện. Do chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng ban hành triển khai, thực hiện liên quan lớn đến lợi ích của người sử dụng đất và doanh nghiệp thực hiện DA đầu tư trên địa bàn tỉnh, do đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục lấy thêm ý kiến đóng góp của các sở, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân nhằm bảo đảm hài hòa lợi ích.

Các tổ đại biểu cho rằng, trước mắt, tỉnh cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Thảo luận tại hội trường, Tổ đại biểu huyện Cần Đước cho rằng, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh khó khăn, lao động bị mất việc làm cũng cần được hỗ trợ. Tổ đại biểu đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các ngành, địa phương, đồng thời kiến nghị Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi, có cơ chế hỗ trợ những doanh nghiệp, hộ kinh doanh này tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để khôi phục phát triển sản xuất.

Đại biểu Nguyễn Thị Thanh Thúy (đơn vị huyện Cần Đước) kiến nghị về việc hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngoài những vấn đề trên, có tổ đại biểu đề nghị tỉnh cần có những giải pháp tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, hướng dẫn nông dân sản xuất mang lại hiệu quả cao nhất, tức là giá trị tăng thêm lợi nhuận trên một đơn vị diện tích canh tác. Đây cũng là định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh trong thời gian tới. Cụ thể, UBND tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy không đưa chỉ tiêu sản lượng lúa vào các chỉ tiêu chủ yếu của Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, khuyến khích chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở những nơi có điều kiện (trên cơ sở đã bảo đảm đủ diện tích đất trồng lúa theo chủ trương an ninh lương thực của Trung ương) phù hợp với yêu cầu thị trường.

Theo kế hoạch, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, ban hành nhiều quyết sách quan trọng như dự kiến kế hoạch đầu tư giai đoạn 2021-2025 và năm 2021; cho chủ trương thực hiện một số DA giao thông, giải phóng mặt bằng; cho chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất; quyết định các vấn đề liên quan đến phí, lệ phí, mức thu học phí, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người; chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất; chế độ đối với người hoạt động không chuyên trách cấp cơ sở;…

Đây đều là những vấn đề rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài đến người dân và sự phát triển của địa phương. Vì vậy, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu nghiên cứu, đối chiếu kỹ với các quy định của Trung ương gắn với tình hình thực tế địa phương; đồng thời, cân nhắc sự tác động của từng quyết định đến người dân và các đối tượng liên quan, khả năng nguồn lực thực hiện, tính khả thi của các phương án, nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, góp phần phát triển KT-XH của tỉnh./.

Ngày 09/7/2020, HĐND tỉnh tiếp tục ngày làm việc thứ 2 và bế mạc kỳ họp. Theo chương trình, Thường trực HĐND tỉnh trình kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước và sau Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp lệ cuối năm 2019). Chủ tịch HĐND tỉnh sẽ điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn (tập trung theo nhóm vấn đề). Dự kiến, kỳ họp sẽ thông qua 27 nghị quyết về KT-XH. HĐND tỉnh cũng sẽ quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền. Chương trình ngày làm việc thứ 2 sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ky-hop-thu-21-hdnd-tinh-khoa-ix-thao-luan-giai-phap-khoi-phuc-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-a98422.html

09/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
Hiệu quả của mô hình sản xuất bắp lai bền vững thích ứng biến đổi khí hậuHiệu quả của mô hình sản xuất bắp lai bền vững thích ứng biến đổi khí hậu
Trong những năm gần đây, tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp nói chung và cây bắp nói riêng. Trước tình hình đó, để giúp người trồng bắp Đức Hòa thay đổi phương thức sản xuất theo hướng giảm phát thải, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao hiệu quả, phát triển bền vững. Trung tâm Khuyến nông đã phối hợp cùng với Dự án Rừng và đồng bằng Việt Nam triển khi thực hiện 2 mô hình trồng bắp lai theo hướng giảm phát thải thích ứng biến đổi khí hậu kết hợp với tập huấn gắn thực hành trên đồng ruộng (FFS) tại 2 xã Tân Phú và Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

bap lai ben vung thich ung bien doi khi hau.jpg

Mỗi mô hình thực hiện 0,5 ha và bắt đầu từ tháng 01/2017. Mô hình được Dự án hỗ trợ 150 kg phân hữu cơ sinh học (Tabimix 2), 1 kg nấm xanh và toàn bộ kinh phí cho lớp tập huấn FFS. Ngoài ra, Trung tâm Khuyến nông còn hỗ trợ 10 kg bắp giống cho một mô hình. Trong quá trình thực hiện, do ảnh hưởng của những cơn mưa trái mùa nên nông dân chuyển sang phương thức bán bắp cây làm thức ăn gia súc để giảm chi phí, hạn chế rủi ro.

Kết quả, sau gần 3 tháng thực hiện cả 2 mô hình đều cho kết quả rất khả quan, cụ thể: so với cách sản xuất truyền thống thì mô hình giảm được 22 - 26% phân đạm, 33% phân lân, 4 lần phun thuốc bảo vệ thực vật; tăng năng suất bắp cây lên từ 10 - 15 tấn/ha, lợi nhuận tăng từ 8 - 11 triệu đồng/ha. Ngoài việc tăng lợi nhuận thì mô hình sử dụng các chế phẩm sinh học, phân hữu cơ, nấm xanh và kết hợp giảm được lượng phân hóa học, số lần phun đã góp phần lớn trong việc giảm phát thải, hạn chế ô nhiễm môi trường, giúp cải tạo, nâng cao độ phì của đất.

Có thể nói, mô hình đem lại hiệu quả tốt về kinh tế, góp phần bảo vệ môi trường, cải tạo đất. Đây là hướng sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu, phù hợp để nhân rộng trong thời gian tới./.

Duy Thương/Trung tâm Khuyến nông​

17/04/2017 11:00 SAĐã ban hành
Bất chấp dịch Covid-19, xuất khẩu tôm Việt Nam vẫn tăng 5,7%Bất chấp dịch Covid-19, xuất khẩu tôm Việt Nam vẫn tăng 5,7%
​Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu tôm đạt 1,5 tỷ USD, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Tháng 6/2020, xuất khẩu tôm Việt Nam đạt 349,9 triệu USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là mức tăng trưởng cao nhất kể từ tháng 3 vừa qua và đáng ghi nhận trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tiếp diễn ở các thị trường chính.. Lũy kế 6 tháng đầu năm, xuất khẩu tôm đạt 1,5 tỷ USD, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Xuất khẩu tôm 6 tháng đầu năm vẫn tăng trưởng khả quan. (Ảnh minh họa)

Đáng chú ý, trong thời gian này, xuất khẩu tôm Việt Nam sang hai thị trường chủ chốt là Mỹ và Trung Quốc vẫn ghi nhận mức tăng trưởng tích cực. Xuất khẩu tôm sang các thị trường như: Hàn Quốc, Anh, Canada cũng tăng trưởng khá khả quan.

Cụ thể, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ trong tháng 6/2020 tăng trưởng 54,4% so với tháng 6/2019. Lũy kế 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm sang thị trường này đạt 323,3 triệu USD, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam đánh giá, tại thị trường Mỹ, trong 6 tháng đầu năm, tôm Việt Nam có lợi thế cạnh tranh hơn so với các nguồn cung đối thủ nhờ ổn định lại sản xuất nhanh hơn sau Covid-19, trong khi các nguồn cung tại Ấn Độ và Ecuador vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề. Các nước này không chỉ chịu tác động bởi đơn hàng giảm mà ngay cả hoạt động sản xuất trong nước bị đình trệ do lệnh phong tỏa, thiếu công nhân trong các nhà máy do họ không đi làm vì lo ngại bị nhiễm bệnh. Do đó, nhu cầu nhập khẩu tôm của Mỹ từ Việt Nam tăng mạnh để bù đắp nguồn cung giảm từ các nguồn cung trên.

Trong tháng 6/2020, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc cũng tăng trưởng tốt 23% đạt 57,7 triệu USD. Giá tôm Việt Nam đã có xu hướng tăng. Tồn kho tại các thị trường lớn như: Nhật Bản, Mỹ và EU không cao như những tháng trước đó. Do vậy, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam dự kiến xuất khẩu tôm của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng khả quan trong các tháng tới./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/kinh-te/bat-chap-dich-covid19-xuat-khau-tom-viet-nam-van-tang-57-1074125.vov


25/07/2020 2:00 CHĐã ban hành
Bà Nguyễn Thị Thu Trinh tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Thạnh Hóa nhiệm kỳ 2020-2025NewBà Nguyễn Thị Thu Trinh tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Thạnh Hóa nhiệm kỳ 2020-2025
Sau 2,5 ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ và trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp và bế mạc chiều 05/8.

Dự đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện Thạnh Hóa qua các thời kỳ và 226 đại biểu đại diện cho 1.960 đảng viên trong Đảng bộ.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong ngày làm việc thứ 3, Đoàn Chủ tịch thông qua Đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đề án nhân sự Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội bầu 39 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII; đồng thời, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, gồm 15 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 11 đồng chí; bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy gồm 5 đồng chí. Bà Nguyễn Thị Thu Trinh tái đắc cử chức vụ Bí thư Huyện ủy. Ông Hoàng Xuân Trang và bà Hồ Thị Ngọc Lan được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy. Ông Nguyễn Thượng Bình được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt và hứa hẹn trước đại hội

Đại hội đã biểu quyết thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VI nhiệm kỳ 2015-2020 và Nghị quyết đại hội.

Với khẩu hiệu "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Phát triển bền vững", Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 xác định 14 chỉ tiêu chủ yếu: Giá trị sản xuất đạt 10.154 tỉ đồng, trong đó nông, lâm nghiệp, thủy sản 4.874 tỉ đồng, công nghiệp – xây dựng 4.569 tỉ đồng, thương mại – dịch vụ 711 tỉ đồng; tổng sản lượng lương thực hàng năm 200.000 tấn (lúa khô), trong đó chất lượng cao 190.000 tấn; thu ngân sách nhà nước hàng năm tăng trên 11% so với chỉ tiêu tỉnh giao; trên 70% trường đạt chuẩn quốc gia; 8/10 xã đạt tiêu chí văn hóa, nông thôn mới, trong đó có 2 xã văn hóa, nông thôn mới nâng cao; số bác sĩ/vạn dân đạt 8 bác sĩ; trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi (chiều cao theo tuổi) còn dưới 18%; người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%; hộ nghèo đa chiều theo tiêu chí mới dưới 1,5%; hộ dân sử dụng nước sạch khu vực nông thôn trên 70%, thị trấn 100%; 100% hộ dân khu vực nông thôn sử dụng điện; kết nạp 360 đảng viên mới;...

Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh ra mắt và hứa hẹn Đại hội

Đại hội cũng xác định 3 chương trình đột phá của nhiệm kỳ 2020-2025 là Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Chương trình huy động nguồn lực đầu tư các trục đường giao thông gắn với phát triển dân cư, thương mại, dịch vụ và du lịch sinh thái; Chương trình quy hoạch phát triển công nghiệp và thương mại - dịch vụ dọc tuyến Quốc lộ 62, N2 trên địa bàn huyện Thạnh Hóa. Công trình trọng điểm là Đầu tư đường Nguyễn Văn Tiếp (đường song song với đường Nguyễn Bình từ Quốc lộ N2 đến Đường tỉnh 836); Nhựa hóa đường vào khu nông nghiệp ƯDCNC (từ Quốc lộ 62 đến Nhà máy năng lượng mặt trời).

Huyện tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả các vùng chuyên canh

Phát biểu bế mạc đại hội, Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Thị Thu Trinh nhấn mạnh, thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tạo ra động lực và khí thế mới, cổ vũ mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ và nhân dân tiến lên xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Bà đề nghị, ngay sau Đại hội, các cấp ủy Đảng, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể phải tổ chức triển khai, quán triệt sâu sắc những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp mà Đại hội đã thông qua; đồng thời tuyên truyền sâu, rộng trong cả hệ thống chính trị và nhân dân về kết quả của Đại hội nhằm tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ và sự đồng thuận của nhân dân, quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đi vào cuộc sống./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ba-nguyen-thi-thu-trinh-tai-dac-cu-bi-thu-huyen-uy-thanh-hoa-nhiem-ky-2020-2025-a99959.html


05/08/2020 11:00 CHĐã ban hành
Long An thất bại trong trận giao hữu trước Cần ThơLong An thất bại trong trận giao hữu trước Cần Thơ
​Dù có bàn thắng vượt lên dẫn trước nhưng đội bóng Long An vẫn để đội chủ nhà Cần Thơ lội ngược dòng giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1.

Chiều 16/5, đội bóng Long An tiếp tục có trận thi đấu giao hữu trước đội chủ nhà Xổ số kiến thiết Cần Thơ. Đây là một trong số chuỗi trận đấu giao hữu sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát nhằm chuẩn bị cho giải đấu sắp tới.

Hai đội nhập cuộc tương đối nhanh ngay sau tiếng còi khai cuộc

Những phút đầu trận đấu, 2 đội nhập cuộc tương đối nhanh. Chỉ trong 15 phút đầu, đội chủ nhà Cần Thơ có liên tiếp 2 tình huống nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Hoàng Việt bên phía đội bóng Long An.

Phút 17, cựu cầu thủ Long An – Thái Minh Thuận đi bóng rất tốt bên cánh trái trước khi tạt bóng vào trung lộ buộc thủ môn Hoàng Việt phải bay hết người cản phá. 5 phút sau, đến lượt đội bóng Long An có câu trả lời. Từ pha tổ chức đá phạt góc, tiền đạo Hoài Nam chọn điểm rơi chính xác bật lên đánh đầu. Tuy nhiên, cú đánh đầu của Hoài Nam lại đưa bóng đi trúng vị trí thủ môn đội chủ nhà.

Đội bóng Long An thi đấu khá tốt trong hiệp 1

Đến phút 26, tỷ số được mở cho đội khách Long An khi tiền đạo Hoài Nam đi bóng khéo léo vượt qua hậu vệ đội chủ nhà trước khi tạt bóng vào vòng cấm để tiền đạo Anh Tú đánh đầu hiểm hóc hạ gục thủ thành đội chủ nhà.

Nhận bàn thua bất ngờ, đội Cần Thơ buộc phải dồn đội hình lên tấn công và gây ra nhiều sóng gió về phía khung thành thủ môn Hoàng Việt. Liên tiếp các phút 28 và 30 nếu tận dụng tốt cơ hội, cầu thủ Thái Minh Thuận và Nguyễn Đức Cường đã có thể mang về bàn thắng quân bình tỷ số.

Tiền đạo Dương Anh Tú tìm lại cảm giác ghi bàn

Mải mê tấn công, sút chút nữa đội bóng chủ nhà phải trả giá. Trong một pha phản công nhanh, tiền vệ Ngô Hoàng Anh tung đường chuyền dài vượt tuyến chính xác cho Lê Hoàng Dương. Mặc dù cú lốp bóng của Hoàng Dương đã đánh bại được thủ môn đội chủ nhà nhưng trung vệ Dương Minh An vẫn kịp thời có mặt để phá bóng ngay trên vạch vôi.

Ban huấn luyện nhắc nhở các cầu thủ trong giờ giải lao giữa 2 hiệp đấu

Tưởng chừng hiệp 1 khép lại với lợi thế thuộc về đội bóng Long An thì đúng phút cuối cùng đội chủ nhà Cần Thơ tìm được bàn thắng san bằng tỷ số 1-1 do công của cầu thủ Trần Thanh Long.

Vào hiệp 2, Ban Huấn luyện đội bóng quyết định thay 7 cầu thủ và chơi với chiến thuật 3 tiền đạo. Sự thay đổi này mang đến những dấu hiệu tích cực trên mặt trận tấn công. Liên tiếp các phút 47, 57, 63 và 76, đội bóng Long An có 4 cơ hội để ghi bàn thắng. Chỉ tiếc rằng các chân sút của đội bóng không một lần tận dụng thành công.

Đội bóng Long An để đội chủ nhà lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1

Tấn công nhiều không ghi được bàn thắng, đội bóng Long An phải trả giá đắt vào phút 79. Từ pha tấn công bài bản, Nguyễn Hữu Thắng kết thúc gọn gẽ mang về bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho đội chủ nhà Cần Thơ. Hơn 10 phút cuối trận, đội bóng Long An dù rất cố gắng nhưng không thể tìm được bàn thắng và chấp nhận thua chung cuộc với tỷ số 1-2.

Sau trận đấu, Huấn luyện viên trưởng – Ngô Quang Sang chia sẻ: "Mặc dù thất bại nhưng Ban Huấn luyện khá hài lòng với thái độ thi đấu tích cực các cầu thủ. Các em thi đấu nhiệt tình, đáp ứng yêu cầu chiến thuật của Ban Huấn luyện đề ra trước trận đấu. Đặc biệt, trong trận đấu này, tiền đạo Dương Anh Tú đã tìm lại cảm giác ghi bàn. Đây là dấu hiệu tích cực giúp hàng công đội chủ nhà tự tin hơn trước khi bước vào giải đấu".

Sau các trận đấu giao hữu, đội bóng Long An sẽ bước vào mùa giải mới bằng trận thi đấu trong khuôn khổ Cúp Quốc gia gặp đội bóng An Giang trên sân Long Xuyên. Còn giải hạng Nhất dự kiến sẽ được khai mạc vào ngày 5/6 tới. Tại vòng 1, đội bóng Long An sẽ làm khách trên sân vận động 19/8 gặp đội chủ nhà Sana Khánh Hòa./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-that-bai-trong-tran-giao-huu-truoc-can-tho-a95499.html


18/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Vực dậy doanh nghiệp sau dịch Covid-19Vực dậy doanh nghiệp sau dịch Covid-19
Thực hiện chủ trương từ Chính phủ, Long An có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (DN) chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 như các gói hỗ trợ về tín dụng, tập trung thực hiện các biện pháp hỗ trợ DN phục hồi thông qua công tác giải phóng mặt bằng, sớm thu hút đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út làm việc với nhà đầu tư Khu công nghiệp Hựu Thạnh để tháo gỡ khó khăn, giúp khu công nghiệp sớm hoàn thiện hạ tầng, thu hút nhà đầu tư trực tiếp sản xuất, kinh doanh

Hỗ trợ tín dụng

Việt Nam đang được cộng đồng thế giới đánh giá cao cả về năng lực đối phó, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 lẫn nỗ lực duy trì động lực tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Chính phủ đã, đang và tiếp tục có nhiều chính sách hỗ trợ DN và người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh thông qua các gói hỗ trợ về an sinh xã hội, giá điện, tín dụng cũng như tập trung thực hiện các biện pháp khác hỗ trợ DN.

Giám đốc Vietcombank Long An - Đoàn Thái Sơn cho biết: Vietcombank Chi nhánh Long An đã tiên phong, quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, ngày 13/3/2020 của Ngân hàng Nhà nước về việc cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tính đến hết tháng 6/2020, Vietcombank Long An có 11 khách hàng với tổng dư nợ khoảng 39 tỉ đồng gặp khó khăn do dịch Covid-19, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ. 11 khách hàng này được Vietcombank Long An cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ.

Về giảm, miễn lãi vay, Vietcombank Long An đã tiên phong giảm tiền lãi vay cho khách hàng qua nhiều đợt và gần như toàn bộ khách hàng vay vốn tại đây đều được thụ hưởng chính sách giảm lãi này. Đến hết tháng 6/2020, có 2.019 khách hàng được giảm tiền lãi vay với tổng số tiền được giảm trực tiếp là 2,1 tỉ đồng. Ngoài ra, Vietcombank còn triển khai giảm đồng loạt phí giao dịch cho khách hàng trong giai đoạn ảnh hưởng dịch Covid-19 cũng như luôn đi đầu trong việc cắt giảm chi phí, tạo điều kiện giảm mặt bằng lãi suất cho vay mới. Qua đó, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí lãi vay, ổn định sản xuất, kinh doanh và vượt qua khó khăn do dịch bệnh. Đặc biệt, để hỗ trợ DN phục hồi sản xuất, kinh doanh, Vietcombank Long An cung cấp đầy đủ vốn cho khách hàng với mức lãi suất thuộc nhóm thấp trên thị trường, thấp nhất chỉ 4,5%/năm.

Vietcombank Chi nhánh Long An tiên phong, quyết liệt triển khai, cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Trung tâm Ngoại ngữ Anh Việt hoạt động trong lĩnh vực giáo dục với quy mô 10 trung tâm, 140 lao động gồm nhân viên hành chính và giáo viên. 10 trung tâm trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 5.000 học viên. Đại diện Trung tâm Ngoại ngữ Anh Việt chia sẻ, trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, trung tâm nhận được sự hỗ trợ rất kịp thời của Vietcombank Long An thông qua việc hướng dẫn các thủ tục, chứng từ cần thiết liên quan để thực hiện hồ sơ cơ cấu các khoản nợ vay. Theo đó, trung tâm được kéo dài thời gian đáo hạn thêm 6 tháng so với giấy nhận nợ đã ký trước đây. Trung tâm đã hoạt động trở lại vào đầu tháng 5. Với sự hỗ trợ của Vietcombank, trung tâm nhanh chóng ổn định hoạt động, vượt qua khó khăn và định hướng cụ thể cho việc lập kế hoạch cũng như thanh toán các khoản nợ vay đúng quy định.

Tập trung giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần IMG Phước Đông, huyện Cần Đước (nhà đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Cầu Cảng Phước Đông) - Trần Tấn Sỹ cho biết, dự án KCN Phước Đông có tổng diện tích hơn 143ha, trong đó có hơn 128ha đất dành cho KCN và 17ha đất tái định cư.

Thời gian qua, KCN Phước Đông gặp nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng dù diện tích đất dành cho KCN không lớn. Tuy nhiên, thời điểm này, công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thiện 100%, nhà đầu tư đang đẩy mạnh xây dựng hạ tầng. Kết quả là nhờ sự vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo UBND tỉnh, huyện Cần Đước cùng sự phối hợp của các sở, ngành liên quan. Trong tổng diện tích 128ha đất KCN, nhà đầu tư dành hơn 92ha phát triển thành đất sản xuất công nghiệp, diện tích còn lại thực hiện các tuyến đường giao thông, công trình công cộng, hệ thống cảnh quan. Hiện tại, các tuyến giao thông trong KCN được đẩy nhanh tiến độ cùng việc xây dựng hàng rào, khu xử lý nước thải. Theo kế hoạch, trong tháng 9/2020, KCN sẽ đủ điều kiện thu hút nhà đầu tư trực tiếp sản xuất, kinh doanh, đón đầu làn sóng dịch chuyển đầu tư sau dịch bệnh Covid-19.

Khu công nghiệp Cầu Cảng Phước Đông đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện hạ tầng, phấn đấu đủ điều kiện thu hút đầu tư vào tháng 9-2020

Theo ông Trần Tấn Sỹ, KCN Phước Đông tuy diện tích không lớn nhưng lợi thế rất tốt, bởi có hơn 3km tiếp giáp sông Vàm Cỏ Đông, được quy hoạch 3 cảng cho tàu có trọng tải từ 10.000-20.000 DWT, thuận lợi cho nhà đầu tư thứ cấp về đường thủy lẫn đường bộ. Ngoài đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến giao thông, nhà đầu tư còn triển khai thi công xây dựng bờ kè đoạn tiếp giáp sông Vàm Cỏ Đông, dự kiến hoàn thiện vào tháng 12/2020. Đây cũng là KCN mới được quy hoạch hiện đại theo xu hướng xanh, thân thiện với môi trường cũng như có cầu cảng phục vụ vận chuyển hàng hóa của DN trong KCN.

Giám đốc Ban Quản lý dự án các KCN IDICO (xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa) - Đoàn Văn Hùng chia sẻ, KCN có diện tích trên 520ha, trong đó quy hoạch đất công nghiệp cho thuê gần 400ha, phần còn lại là đất dành cho các hạng mục công trình công cộng. Thuận lợi lớn của nhà đầu tư là được chính quyền địa phương đồng hành trong công tác giải phóng mặt bằng. Đến nay, KCN Hựu Thạnh hoàn thành hơn 90% khối lượng giải phóng mặt bằng. Trong đó, phần đất dành cho khu tái định cư gần như đã hoàn thành 100% phần giải phóng mặt bằng.

Trước đây, khu tái định cư hơn 9ha dành cho người dân chịu ảnh hưởng bởi thu hồi đất gặp nhiều khó khăn. Giữa nhà đầu tư và người dân chưa thỏa thuận được giá đền bù dẫn đến diện tích đất khu tái định cư bị chia tách, chưa kết nối hoàn thiện. Nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong công tác đối thoại, giải thích, đến nay, người dân cơ bản đồng thuận. Khi khu tái định cư hoàn thành, tạo điều kiện cho người dân xây dựng nhà ở ổn định và tiếp tục giao diện tích đất còn lại để KCN đầu tư hạ tầng kỹ thuật đầy đủ dịch vụ tiện ích. Theo đó, KCN ưu tiên các ngành công nghiệp sạch, tạo sự phát triển bền vững và môi trường sống thân thiện nhằm hướng đến một hệ sinh thái các dịch vụ hỗ trợ ngành công nghiệp, tạo lợi thế thu hút, mời gọi các nhà đầu tư có chất lượng cũng như đón đầu làn sóng đầu tư FDI sau dịch Covid-19.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần, năm 2020, Long An kỳ vọng có từ 5-6 khu, cụm công nghiệp (K,CCN) đủ điều kiện thu hút nhà đầu tư trực tiếp sản xuất, kinh doanh. Trong tương lai, K,CCN sẽ trở thành động lực trong phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực công nghiệp, thúc đẩy dịch chuyển cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đặc biệt, sau dịch bệnh Covid-19 sẽ tạo nên cơ hội để Việt Nam bứt phá lên một vị thế khác trên trường quốc tế và trong khu vực, nhất là cơ hội thu hút đầu tư FDI. Trong đó, Long An sẽ là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư. Do đó, bên cạnh việc cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để tạo lợi thế cạnh tranh, tận dụng hiệu quả cơ hội, chính quyền tỉnh đang tập trung nhiều giải pháp hỗ trợ DN, trong đó có việc giải phóng mặt bằng, nhất là ở các K,CCN. Một khi có thêm nhiều K,CCN đi vào hoạt động sẽ tạo cơ hội cho nhiều lao động có việc làm, tạo ra giá trị xã hội cũng như thúc đẩy phát triển KT-XH./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/vuc-day-doanh-nghiep-sau-dich-covid-19-a98722.html


15/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
Những điểm mới về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xeNhững điểm mới về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe

Từ ngày 01/8/2020 có nhiều điểm mới về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe

Từ ngày 01/8/2020 có nhiều điểm mới về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Long An cho biết, hiện đã triển khai Thông tư 58/2020/TT-BCA, ngày 16/6/2020 của Bộ Công an về Quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số (BS) phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

"Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, BS phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực kể từ ngày 01/8/2020". Theo Trung tá Nguyễn Minh Hưng - Đội trưởng Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Phòng CSGT, Thông tư 58/2020/TT-BCA có nhiều điểm mới cần được lưu ý. Đặc biệt, các loại giấy tờ như giấy khai đăng ký xe, giấy tờ của xe, giấy tờ của chủ xe được thay thế bằng dữ liệu điện tử kết nối với cơ sở dữ liệu điện tử của các bộ, ngành. Vì vậy, chủ phương tiện có thể thực hiện đăng ký xe trực tuyến (qua Interrnet) với thủ tục như chủ xe kê khai thông tin của xe, chủ xe vào giấy khai đăng ký xe (mẫu số 01) trên Trang thông tin điện tử của Cục CSGT hoặc Cổng dịch vụ công Quốc gia để đăng ký xe trực tuyến và nhận mã số thứ tự, lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua email hoặc qua tin nhắn điện thoại.

Chủ xe có trách nhiệm đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra đối với xe đăng ký lần đầu, xe đăng ký sang tên, xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn. Trước khi cải tạo xe, thay đổi màu sơn (kể cả kẻ vẽ, quảng cáo), chủ xe phải khai báo trên Trang thông tin điện tử của Cục CSGT tại mục khai báo cải tạo xe, thay đổi màu sơn (đăng ký xe trực tuyến thực hiện từ ngày 01-3-2021) hoặc trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe và được xác nhận của cơ quan đăng ký xe thì mới thực hiện; làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe khi xe đã được cải tạo hoặc khi thay đổi địa chỉ của chủ xe.

Thay vì gắn 1 BS ngắn và 1 BS dài như trước đây thì nay đối với phương tiện xe ôtô, được gắn 2 BS ngắn với kích thước: Chiều cao 165mm, chiều dài 330mm. Trường hợp thiết kế của xe chuyên dùng hoặc do đặc thù của xe không lắp được 2 biển ngắn, cơ quan đăng ký xe kiểm tra thực tế, đề xuất Cục trưởng Cục CSGT (xe đăng ký ở Cục CSGT) hoặc Trưởng phòng CSGT (xe đăng ký ở địa phương) được đổi sang 2 BS dài, kích thước: Chiều cao 110mm, chiều dài 520mm hoặc 1 BS ngắn và 1 BS dài. Kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm. Đối với những BS bị mờ, gãy, hỏng hoặc bị mất hoặc chủ xe có nhu cầu đổi BS 3, 4 số sang BS 5 số được làm thủ tục cấp đổi, cấp lại BS xe.

Các xe hoạt động kinh doanh vận tải được cấp BS nền màu vàng, chữ và số màu đen, sêri BS sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z (thực hiện từ ngày 01-8-2020). Xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký trước ngày Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực phải thực hiện đổi sang BS nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31-12-2021. Sau ngày này, các trường hợp không thực hiện việc chuyển đổi BS sẽ bị xử lý theo quy định của Chính phủ đối với hành vi điều khiển xe gắn BS không đúng quy định.

Trước đây, tại Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người chỉ được giải quyết đăng ký sang tên đến hết ngày 31-12-2016. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, nhu cầu của người dân còn nhiều nên để tạo điều kiện cho người dân, Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định cho phép xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu vẫn được giải quyết đăng ký, sang tên cho đến hết ngày 31/12/2021.

Quy định chủ xe không phải đến cơ quan đăng ký xe rút hồ sơ gốc khi làm thủ tục sang tên xe đi tỉnh khác, người được ủy quyền đến làm thủ tục đăng ký xe, không phải có giấy ủy quyền, chỉ cần xuất trình giấy tờ của chủ xe và giấy tờ tùy thân của mình (còn giá trị sử dụng) là được giải quyết đăng ký, cấp BS xe.

Thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, BS xe không phải nộp giấy khai thu hồi đăng ký, BS xe, chỉ cần chủ xe hoặc người đến làm thủ tục kê khai vào phần thông tin của chủ xe của giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, BS xe. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có phương tiện đã đăng ký theo quy định, nay chủ xe không thuộc đối tượng được cấp hệ BS xe đó, có trách nhiệm nộp lại giấy chứng nhận đăng ký, BS xe và làm thủ tục di chuyển, đổi BS theo đúng quy định./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/nhung-diem-moi-ve-cap-thu-hoi-dang-ky-bien-so-xe-a99805.html


04/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
Cần Đước: tọa đàm “Phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng phát triển kinh tế xã hội”NewCần Đước: tọa đàm “Phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng phát triển kinh tế xã hội”
Ngày 04/8/2020, UBND huyện Cần Đước phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm khoa học “Phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện". Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

chu toa toa dam can duoc-4-8-2020.JPG

Đại biểu dự tọa đàm

Cần Đước là huyện có giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể khá phong phú; nhiều di sản văn hoá, di tích lịch sử có giá trị lớn như: Nhà Trăm cột, Đồn Rạch Cát, Lăng mộ và Đền thờ Tổng binh Nguyễn Văn Tiến, Đình Tân Chánh và Lăng mộ ông Nguyễn Khắc Tuấn, Đình Vạn Phước gắn với nơi thờ tự Nghệ nhân - Nhạc sư Nguyễn Quang Đại, di tích lịch sử cách mạng Ngã tư Rạch Kiến, Chùa Phước Lâm,… Địa phương cũng có nhiều nghề truyền thống như dệt chiếu, đóng ghe mũi đỏ, chạm khắc gỗ, làm bánh phồng,… đặc biệt nổi tiếng với địa danh đặc sản "Gạo Nàng Thơm Chợ Đào" và là một trong những chiếc nôi của phong trào Đờn ca tài tử. Bên cạnh đó, huyện có nhiều điều kiện phát triển thuận lợi về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – thương mại, dịch vụ và nông nghiệp.

Buổi tọa đàm nhằm đánh giá các giá trị văn hóa trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, đồng thời xây dựng phương hướng, chiến lược phát triển toàn diện cho huyện với một số nội dung chính như: vai trò của Đảng trong phát triển kinh tế - văn hóa xã hội Việt Nam; mối quan hệ giữa kinh tế và văn hóa trong hướng phát triển kinh tế huyện; hoạt động du lịch; các mô hình kinh tế và ứng dụng hiện nay; phong trào nông thôn mới và bài học kinh nghiệm. Các nội dung này được trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh bàn bạc thống nhất nhằm tìm kiếm các kiến giải khoa học, kinh nghiệm thực hiện và bàn luận các ý tưởng nhằm gợi mở những sáng kiến hay, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của huyện.

 phat bieu toan dam-4-4-2020.JPG

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trình bày tham luận

Tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo của Huyện ủy, UBND huyện Cần Đước trong phát huy giá trị văn hóa; đây là ý tưởng hay, rất kịp thời và ý nghĩa trong phát triển kinh tế xã hội địa phương nói riêng và của tỉnh Long An nói chung. Trong thời gian tới, để phát huy hiệu quả giá trị văn hóa, huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức giá trị văn hóa trong toàn hệ thống chính trị địa phương và trong nhân dân, phát huy vai trò định hướng của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo từng bước thoát nghèo bền vững; phát triển du lịch gắn với kinh nghiệm và thực tiễn. Đồng thời, địa phương cần quản lý, khai thác hiệu quả các hoạt động di sản văn hóa, tạo điều kiện để văn hóa đi vào đời sống của người dân, xem văn hóa là mũi nhọn đột phá thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế xã hội./.

Tiểu Lam


05/08/2020 7:00 SAĐã ban hành
Không có lăng quăng, không mắc sốt xuất huyếtKhông có lăng quăng, không mắc sốt xuất huyết


Thời gian qua, bên cạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành Y tế tỉnh Long An không chủ quan, lơ là trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm, nhất là sốt xuất huyết (SXH), bởi đang vào thời điểm nắng nóng kéo dài xen kẽ các đợt mưa lớn là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh SXH sinh sôi.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng hộ dân về thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết


Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng hộ dân về thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh, từ đầu năm 2020 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 127 ổ dịch nhỏ, xử lý đạt 96%; 730 ca mắc SXH, giảm 57% so cùng kỳ, không ghi nhận ca tử vong nào. Hiện thời tiết diễn biến thất thường, nắng nóng kéo dài xen kẽ các đợt mưa lớn là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh SXH sinh sôi. Chính vì thế, ngành Y tế tỉnh triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó có chiến dịch lăng quăng. Theo đó, các địa phương trong tỉnh tích cực hưởng ứng chiến dịch này.

Tại Châu Thành, chiến dịch diệt lăng quăng được chú trọng thực hiện. Từ đầu năm 2020 đến nay, huyện tổ chức 2 đợt chiến dịch. Đợt 1 diễn ra từ ngày 17 đến 23/02/2020 tại xã Hiệp Thạnh, Thanh Phú Long và Thanh Vĩnh Đông. Đợt 2 từ ngày 15 đến 21/6/2020 tại xã Thanh Phú Long và Thanh Vĩnh Đông. Đây là các xã có nguy cơ bùng phát dịch bệnh cao. 

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành - Phan Ngọc Tấn cho biết: "Trong các đợt chiến dịch diệt lăng quăng, chúng tôi chú trọng công tác tuyên truyền, vãng gia từng hộ gia đình để vận động người dân loại bỏ các dụng cụ chứa nước không cần thiết, thả cá diệt lăng quăng, giữ gìn vệ sinh môi trường. Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện tương đối ổn định. Huyện ghi nhận 45 ca mắc SXH, giảm 29 ca; 3 ổ dịch, giảm 9 ổ dịch so cùng kỳ năm 2019".

Trung tâm Y tế huyện thực hiện tốt công tác giám sát dịch tễ, côn trùng và các yếu tố nguy cơ; phân tích, đưa ra các nhận định, dự báo sớm tình hình dịch bệnh để kịp thời triển khai công tác phòng, chống. Trung tâm tăng cường công tác phối hợp Trạm Thú y huyện nhằm trao đổi thông tin tình hình các loại dịch bệnh lây từ động vật sang người, từ đó có biện pháp xử lý triệt để. Bên cạnh đó, ngành Y tế huyện phối hợp ngành giáo dục, truyền thông, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học.

Thường xuyên súc rửa bình hoa để diệt lăng quăng, bọ gậy

Thường xuyên súc rửa bình hoa để diệt lăng quăng, bọ gậy

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh, ý thức của người dân đóng vai trò quan trọng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nhận thức của người dân từng bước thay đổi. Chị Nguyễn Thị Thúy (xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành) chia sẻ: "Vào mùa mưa, muỗi phát sinh nhiều nên tôi thường xuyên dọn dẹp các vật dụng xung quanh nhà, thay nước bình hoa, thả cá vào các lu chứa nước để diệt lăng quăng. Nhà có con nhỏ nên tôi cho con ngủ mùng, mặc quần áo dài tay để chống muỗi đốt". Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân có tâm lý chủ quan, trông chờ vào ngành Y tế, chưa chủ động diệt lăng quăng, bọ gậy ngay trong hộ gia đình.

Dịch bệnh SXH năm nay xuất hiện sớm, có nguy cơ bùng phát trên diện rộng nếu không có biện pháp phòng, chống kịp thời. Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của ngành Y tế thì ý thức của người dân đóng vai trò quan trọng, Do đó, mỗi người dân cần nêu cao ý thức trách nhiệm, chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/khong-co-lang-quang-khong-mac-sot-xuat-huyet-a98296.html

08/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
Ban Tổ chức Trung ương: Hội nghị góp ý dự thảo sửa đổi một số văn bản về tổ chức, bộ máyBan Tổ chức Trung ương: Hội nghị góp ý dự thảo sửa đổi một số văn bản về tổ chức, bộ máy
Sáng ngày 13/6/2018, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo sửa đổi một số văn bản về tổ chức, bộ máy và Quy định của Bộ Chính trị về trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp và cán bộ, đảng viên trong phòng chống chạy chức, chạy quyền. Đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An đồng chủ trì hội nghị.

Ban to chuc Trung uong hoi nghi gop y van ban ve to chuc bo may 1262018.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung quy định 219-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc tỉnh ủy, thành ủy; Quyết định 184-QĐ/TW của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Hướng dẫn 23-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, thành phố và dự thảo quy định trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp và cán bộ, đảng viên trong phòng chống chạy chức, chạy quyền.

Đóng góp ý kiến tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với dự thảo sửa đổi một số văn bản về tổ chức, bộ máy. Các ý kiến đóng góp về dự thảo sửa đổi, bổ sung quy định 219-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc tỉnh ủy, thành ủy các đại biểu cho rằng, cần tập trung giảm đầu mối, giảm cấp phó, tăng chất lượng, hiệu quả công việc. Đối với dự thảo sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn 23-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, thành phố cần quy định cụ thể về kinh phí, ngân sách để tổ chức thực hiện…

Đong chi Mai Van Chinh phat bieu Hoi nghi gop gop y du thao bo may to chuc 1262016.jpg 

Đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị các đại biểu tập trung đóng góp các ý kiến của các dự thảo qua đó Tổ Biên tập Đề án, Ban Tổ chức Trung ương hoàn chỉnh dự thảo trước khi trình lên cấp trên xem xét, thông qua.

Chiều cùng ngày các đại biểu tiếp tục đóng góp ý kiến dự thảo Quy định trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp và cán bộ, đảng viên trong phòng chống chạy chức, chạy quyền.​

Lan Vy

13/06/2018 2:00 CHĐã ban hành
Ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021Ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021
Ủy ban Bầu cử tỉnh Long An vừa ban hành Nghị quyết số 14/NQ-UBBC, ngày 2-3-2016 ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu của mỗi đơn vị bầu cử  đại biểu Hội đồng nhân dân (ĐBHĐND) tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 như sau:

1. Số lượng ĐB được bầu là 60 ĐB.

2. Số đơn vị bầu cử: 19.

3. Danh sách các đơn vị và số ĐB được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử như sau:

- Đơn vị bầu cử số 01: Huyện Đức Huệ, được bầu 03 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 02 gồm các xã: Lộc Giang, An Ninh Tây, An Ninh Đông, Thị trấn Hiệp Hòa, Hiệp Hòa, Tân Mỹ, Tân Phú, thị trấn Hậu Nghĩa, Hòa Khánh Tây, Đức Lập Thượng thuộc huyện Đức Hòa, được bầu 04 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 03 gồm các xã: Hòa Khánh Nam, Đức Hòa Thượng, Đức Lập Hạ, Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa Đông, Đức Hòa Hạ, thị trấn Đức Hòa, Hựu Thạnh, Hòa Khánh Đông thuộc huyện Đức Hòa, được bầu 04 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 04 gồm: Thị trấn Bến Lức và các xã Long Hiệp, Phước Lợi, Mỹ Yên, Tân Bửu, Thanh Phú thuộc huyện Bến Lức, được bầu 03 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 05 gồm các xã: An Thạnh, Tân Hòa, Lương Hòa, Lương Bình, Thạnh Lợi, Thạnh Hòa, Bình Đức, Thạnh Đức, Nhựt Chánh thuộc huyện Bến Lức được bầu 03 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 06: Huyện Thủ Thừa, được bầu 03 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 07: TP.Tân An, được bầu 05 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 08: Huyện Châu Thành, được bầu 04 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 09: Huyện Tân Trụ, được bầu 03 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 10, gồm các xã: Tân Lân, thị trấn Cần Đước, Tân Chánh, Tân Ân, Phước Đông, Phước Tuy, Long Hựu Đông, Long Hựu Tây thuộc huyện Cần Đước, được bầu 03 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 11, gồm các xã: Long Định, Long Cang, Phước Vân, Long Sơn, Tân Trạch, Long Khê, Long Trạch, Long Hòa, Mỹ Lệ thuộc huyện Cần Đước, được bầu 03 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 12, gồm các xã: Phước Lý, Long Thượng, Phước Hậu, Phước Lâm, Mỹ Lộc, Tân Kim, Trường Bình, Long An, Thuận Thành thuộc huyện Cần Giuộc, được bầu 03 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 13, gồm các xã: Long Phụng, Đông Thạnh, Tân Tập, Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây, Phước Lại, Long Hậu và thị trấn Cần Giuộc thuộc huyện Cần Giuộc, được bầu 03 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 14: Huyện Thạnh Hóa, được bầu 03 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 15: Huyện Tân Thạnh, được bầu 03 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 16: Huyện Vĩnh Hưng, được bầu 03 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 17: Huyện Tân Hưng, được bầu 03 ĐB;

- Đơn vị bầu cử số 18: Huyện Mộc Hóa, được bầu 02 ĐB;

-Đơn vị bầu cử số 19: Thị xã Kiến Tường, được bầu 02 ĐB.

UBBC​

11/03/2016 3:00 CHĐã ban hành
Sau Covid-19, nhà đầu tư FDI sẽ “nhắm” đến Việt Nam nhiều hơnSau Covid-19, nhà đầu tư FDI sẽ “nhắm” đến Việt Nam nhiều hơn
​Với việc kiểm soát tốt dịch Covid-19, môi trường đầu tư ngày càng cải thiện, Việt Nam được xem là điểm đến thu hút nhiều hơn nguồn vốn FDI sau đại dịch.

Nhiều cơ hội để "đón sóng" FDI

Đến thời điểm này, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 và được cộng đồng Quốc tế đánh giá cao, nhờ đó, Việt Nam đã khởi động lại các hoạt động của nền kinh tế nhanh hơn nhiều nước trên thế giới. Đây là yếu tố để khẳng định, Việt Nam sẽ có cơ hội phục hồi kinh tế nhanh hơn và có nhiều cơ hội để đón nhận luồng vốn đầu tư đang dịch chuyển hiện nay.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, với tình hình kiểm soát dịch bệnh đang rất khả quan như hiện nay, nhà đầu tư nước ngoài chắc chắn sẽ "nhắm" đến Việt Nam nhiều hơn và giảm bớt đầu tư ở Trung Quốc. 

Theo thống kê, trong 67% doanh nghiệp có ý định dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc, 42% muốn chuyển sang Việt Nam với kế hoạch đầu tư vào công nghệ hiện đại, công nghệ tương lai như: y tế, trí tuệ nhân tạo, robot, big data, fintech…

Việt Nam đang có nhiều cơ hội để "hút" vốn ngoại. (Ảnh minh họa)

Mới đây, Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (Jetro) đã công bố danh sách 30 doanh nghiệp nước này được Chính phủ hỗ trợ chi phí để chuyển hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á như: Việt Nam, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Lào. Một nửa danh sách này là các công ty đăng ký dịch chuyển sang Việt Nam, gồm doanh nghiệp quy mô lớn, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). 

Phần lớn số công ty được trợ cấp để sang Việt Nam thuộc lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế. Bên cạnh đó, có một số doanh nghiệp sản xuất liên quan đến chất bán dẫn, linh kiện điện thoại, máy điều hoà hay module điện... Trong danh sách này, Tập đoàn Hoya sản xuất linh kiện ổ cứng dự kiến di dời hoạt động sản xuất Trung Quốc sang Việt Nam và Lào…  

Bên cạnh đó, có nhiều thông tin, các tập đoàn công nghệ lớn của thế giới lên kế hoạch dịch chuyển chuỗi sản xuất đến Việt Nam như LG đã chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất từ Hàn Quốc về Hải Phòng.

Còn Nikkei thì cho hay, trong quý II/2020, Apple sẽ sản xuất 3 - 4 triệu chiếc tai nghe AirPods tại Việt Nam, tương đương gần 1/3 tổng sản lượng AirPods trên toàn thế giới. Foxconn - nhà cung ứng linh kiện cho Apple đã đặt nhà máy tại Bắc Giang. Panasonic Việt Nam cũng đang từng bước tiếp nhận để sản xuất tủ lạnh và máy giặt cửa đứng công suất lớn từ Thái Lan vào đầu tháng 9 tới.

Làm thế nào để "hút" nhiều hơn nguồn vốn ngoại?

Cơ hội để thu hút vốn FDI đã hiện hữu, tuy nhiên, làm sao để các doanh nghiệp Việt đón "làn sóng" này một cách hiệu quả thì không hề dễ, nhất là từ các ông lớn như Mỹ, châu Âu.

Theo ông Vũ Tú Thành – Phó Gám đốc điều hành khu vực, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, chuỗi cung ứng toàn cầu đang định hình lại sau đại dịch Covid-19, xu hướng đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ cho thấy, các nhà đầu tư đang đa dạng hoá thị trường đầu tư. Tức đưa việc sản xuất ra các thị trường ngoài Trung Quốc. Xu hướng này đã bắt đầu 6 năm trước, khi thương chiến Mỹ - Trung bùng nổ xu hướng này trở lên mạnh mẽ hơn và càng mạnh mẽ hơn nữa trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát.

Ông Thành cho biết, chi phí là yếu tố mà doanh nghiệp quan tâm nhất khi xem xét một thị trường mới cho đầu tư. Sau thương chiến Mỹ - Trung, yếu tố rủi ro được đưa vào là yếu tố xem xét bên cạnh chi phí. Còn sau Covid-19, thêm một yếu tố được xem xét đó là khả năng chống chịu với các cú sốc. 


Cơ hội nhiều, nhưng để đón được làn sóng đầu tư ngoại thực sự hiệu quả thì vẫn là bài toán khó. (Ảnh minh họa)

Theo ông Thành, nếu đặt tất cả các yếu tố chi phí, rủi ro, khả năng chống chịu vào Trung Quốc thì không đáp ứng được, Việt Nam theo đó trở thành mảnh đất màu mỡ, tiềm năng cho các nhà đầu tư Mỹ. 

"Trong năm 2019, kim ngạch hàng hoá Mỹ nhập khẩu từ các nước châu Á đạt giá trị 31 tỷ USD, trong đó, Việt Nam chiếm 46%. Điều này cho thấy, Việt Nam đang hưởng lợi từ dòng dịch chuyển, mở rộng đầu tư, đa dạng hoá ngoài Trung Quốc. "Việt Nam luôn đứng đầu trong 13 nước châu Á đón nhận dòng đầu tư từ Mỹ. Đây là một tin vui cho Việt Nam", ông Vũ Tú Thành nhấn mạnh.

Với những cơ hội đó, Phó Giám đốc điều hành khu vực Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN cho rằng, Việt Nam đang lo lắng vì có quá nhiều người quan tâm. Yêu cầu đặt ra là làm sao đáp ứng được đòi hỏi của các nhà đầu tư.

"Bởi lẽ, hiện, các doanh nghiệp Mỹ lo lắng về môi trường kinh doanh của Việt Nam, nhất là vấn đề ổn định chính sách, đặc biệt là chính sách về thuế, kinh tế số... còn sơ khai và chưa nhất quán, hay vấn đề điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, doanh nghiệp Mỹ cũng lo ngại vấn đề hạ tầng bao gồm cả hạ tầng cứng và mềm". Do đó, Việt Nam cần khắc phục những điểm nghẽn này để thực sự thu hút được dòng đầu tư chất lượng, ông Vũ Tú Thành chia sẻ.

TS. Phan Hữu Thắng, nguyên Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho hay, trong thu hút đầu tư nước ngoài, Việt Nam cần giữ được 3 mục tiêu nhất quán và lâu dài. Thứ nhất là việc phát triển kinh tế xã hội đất nước hùng mạnh. Thứ hai là xây dựng nền kinh tế tự cường. Thứ ba là đảm bảo an ninh, xã hội, quốc phòng của đất nước và văn hóa dân tộc./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/kinh-te/sau-covid19-nha-dau-tu-fdi-se-nham-den-viet-nam-nhieu-hon-1073003.vov

22/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Ủy ban nhân dân tỉnh công bố quyết định về công tác cán bộỦy ban nhân dân tỉnh công bố quyết định về công tác cán bộ
Sáng ngày 30/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út chủ trì buổi công bố.

30-7-2020-IMG_5484.jpg

Quang cảnh buổi công bố

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng thuộc Sở Nội vụ, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ, thời hạn bổ nhiệm là 05 năm, kể từ ngày 01/8/2020; bổ nhiệm có thời hạn ông Trần Văn Năm, Phó Chánh Thanh tra Sở Tư pháp, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp, thời hạn bổ nhiệm là 05 năm, kể từ ngày 01/8/2020.

Đồng thời, điều động ông Nguyễn Quốc Phan, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đến công tác tại Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, thời hạn bổ nhiệm là 05 năm, kể từ ngày 01/8/2020.

30-7-2020-IMG_5480.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Minh (bìa trái), ông Trần Văn Năm (bìa phải) và ông Nguyễn Quốc Phan nhận quyết định

Tại buổi công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út chúc mừng các đồng chí vừa được điều động, bổ nhiệm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đồng chí vừa được bổ nhiệm với năng lực và kinh nghiệm công tác, tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, gương mẫu trong lãnh đạo, cùng với tập thể cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ ngành đã được giao. Đối với đồng chí Nguyễn Quốc Phan, đây là nhiệm vụ mới yêu cầu phải phát huy tối đa vai trò lãnh đạo, củng cố ngay tổ chức bộ máy Quỹ đầu tư phát triển tỉnh, tạo mối liên hệ đoàn kết nội bộ, tháo gỡ khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

 Anh Tuấn

30/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
Thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch”Thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch”
(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19. Tại văn bản này, Thủ tướng yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để "ổ dịch", các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao các quan điểm, định hướng, biện pháp của ngành y tế, của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về phòng, chống dịch; biểu dương sự nỗ lực của ngành y tế và các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Thái Bình đã triển khai đồng bộ, mạnh mẽ, kịp thời các biện pháp phù hợp, kể cả thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch.

Việt Nam đã bước vào giai đoạn 2 phòng, chống dịch COVID-19. Dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng tại nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành liên quan, chính quyền các cấp trong cả nước tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp nhằm kiểm soát hiệu quả, không được chủ quan, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng, trong đó, tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm quan điểm "chống dịch như chống giặc", tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, hoang mang, dao động.

Khởi động, kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch tại các địa phương,  chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án đáp ứng các tình huống dịch bệnh, không để bị động; bám sát tình hình, bình tĩnh và chủ động ứng phó, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia; quyết tâm ngăn chặn thành công đợt dịch này, không để dịch lây lan trên diện rộng.

Thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để "ổ dịch", các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm.

Áp dụng biện pháp cách ly phù hợp, giám sát y tế, xét nghiệm trên diện rộng đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với người mắc bệnh, nghi ngờ lây nhiễm và các trường hợp từng đến Thành phố Đà Nẵng từ ngày 01 tháng 7 năm 2020 đến nay đã trở về địa phương, trước hết là các trường hợp đã từng đến "ổ dịch", các khu vực đã bị phong tỏa, cách ly tại Thành phố Đà Nẵng.

Bằng nhiều biện pháp phù hợp kêu gọi người dân chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt thì thông báo để được kiểm tra, xét nghiệm. Kịp thời phát hiện, kiểm tra, xét nghiệm tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trên phạm vi toàn quốc.

Chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, ngăn ngừa dịch bệnh tại các hoạt động, sự kiện, địa điểm có tập trung đông người, trong hoạt động vận tải công cộng, nhất là tại các đô thị; các địa phương không ghi nhận ca nhiễm bệnh trong cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; phải tập trung chỉ đạo thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy do dịch bệnh, nhất là tại các đô thị, trung tâm kinh tế lớn, các nhà máy, xí nghiệp, không được ngăn sông, cấm chợ, gây trở ngại cho sản xuất, nhất là sản xuất hàng xuất khẩu.

Cách ly, dập dịch, xử lý nhanh các ổ dịch trên địa bàn

Thành phố Đà Nẵng và các địa phương đã xuất hiện ca nhiễm bệnh trong giai đoạn này (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thái Bình, Đắk Lắk…) tăng tốc, quyết liệt triển khai có hiệu quả các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch, xử lý nhanh các ổ dịch trên địa bàn; phát huy tích cực vai trò chủ động của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp và người đứng đầu các cơ quan trong hệ thống chính trị cơ sở trong phòng, chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố chủ động, kịp thời quyết định theo thẩm quyền việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm không chủ quan, lơ là, thực hiện hiệu quả việc ngăn chặn lây lan dịch bệnh song cần hạn chế đến mức thấp nhất các tác động bất lợi đến đời sống của người dân và các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn. Lưu ý cân nhắc toàn diện, chặt chẽ, tối ưu, phạm vi và quy mô hợp lý khi quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai nhanh nhất trên phạm vi toàn quốc việc cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Mở rộng năng lực thực hiện xét nghiệm, tăng công suất xét nghiệm

Bộ Y tế tập trung chỉ đạo tăng cường, mở rộng năng lực thực hiện xét nghiệm, tăng công suất xét nghiệm, thực hiện chiến lược xét nghiệm phù hợp, huy động các cơ sở y tế có khả năng thực hiện xét nghiệm bao gồm cả các cơ sở y tế tư nhân; thực hiện việc thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 từ nguồn bảo hiểm y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam, bảo đảm chặt chẽ, đúng chế độ.

Bên cạnh đó, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh; xây dựng bệnh viện dã chiến, bảo đảm an toàn, tiết kiệm chi phí; rà soát, siết chặt việc phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, không để tiếp tục xảy ra các ổ dịch tại các cơ sở y tế. Triển khai áp dụng các quy trình phân luồng, phân tuyến, không để lây lan dịch bệnh trong các cơ sở y tế; trang bị phòng hộ đầy đủ cho nhân viên y tế trực tiếp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tốt nhất cho đội ngũ nhân viên y tế.

Thực hiện điều trị hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong; có biện pháp bảo đảm an toàn cho các bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nặng tại các bệnh viện; tăng cường phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19.

Các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục kiểm soát tất cả các trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đường biển, các cảng hàng không; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở; kiểm tra nghiêm ngặt các cơ sở lưu trú, các khu vực, địa điểm tập trung đông người nước ngoài....

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an khởi tố, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú tiếp nhận người nhập cảnh trái phép, đặc biệt là các cá nhân, tổ chức, đường dây đưa người từ nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Tiếp tục tổ chức tốt biện pháp cách ly y tế; tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình thực hiện cách ly không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở cách ly tập trung; có phương án điều tiết hợp lý việc tiếp nhận, phân loại sàng lọc các trường hợp phải thực hiện cách ly, không để quá tải các cơ sở cách ly tập trung.

 Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành biện pháp cách ly y tế

Các Bộ: Công an, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường; Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong các hoạt động vận tải.

Bộ Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình thực tiễn, chỉ đạo tổ chức chặt chẽ, bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhất là tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, bảo đảm việc thi tốt nghiệp, xét tuyển đại học theo đúng quy định. Không tổ chức thi khi không bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, phụ huynh.

Các Bộ: Thông tin và Truyền thông, Y tế tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch, để nhân dân yên tâm, đề cao cảnh giác, đồng thời không gây tâm lý hoang mang trong xã hội; tập trung thông tin về việc hạn chế tập trung đông người, khuyến khích và hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện, sử dụng ứng dụng Bluezone, phát hiện sớm và thông báo cho chính quyền về các trường hợp nghi mắc bệnh hoặc đi về từ vùng có dịch.

Tăng cường khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng (giữ vệ sinh, đeo khẩu trang nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, giảm tụ tập, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, ăn uống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe) và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền và tại các địa phương đang có các "ổ dịch".

Mỗi người dân tiếp tục là một chiến sỹ cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Ban Dân vận và Mặt trận Tổ quốc các cấp đẩy mạnh việc vận động nhân dân đề cao cảnh giác, chủ động, tự giác thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị nhân dân đề cao cảnh giác phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng và tiếp tục tin tưởng, ủng hộ, tự giác tham gia, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch và Bộ Y tế. Mỗi người dân tiếp tục là một chiến sỹ, mỗi thôn, xóm, làng, bản, khu phố… là pháo đài, cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng với việc quyết liệt phòng, chống dịch, các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp cụ thể, hữu hiệu để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, trong đó: Khẩn trương phối hợp rà soát, tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện các gói hỗ trợ (gói an sinh xã hội, gói tài khóa và gói tiền tệ - tín dụng); đồng thời sớm đề xuất điều chỉnh tăng quy mô, phạm vi, đối tượng, thời hạn và phương thức triển khai nhanh, hiệu quả của các gói hỗ trợ này nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh và nhất là bảo đảm đời sống người lao động.

Tiếp tục khuyến khích, thúc đẩy triển khai các ứng dụng trên nền tảng trực tuyến (dạy học, khám bệnh từ xa, làm việc, họp trực tuyến; cung cấp dịch vụ công trực tuyến, thương mại điện tử,…); ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, khuyến khích những người trẻ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số.

Về việc mua trang thiết bị, Thủ tướng Chính phủ cho phép tạm ứng kinh phí để mua kịp thời trang thiết bị cần thiết, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch. Bộ Y tế, Bộ Tài chính khẩn trương hướng dẫn các địa phương thực hiện kịp thời, đúng quy định việc này.

Bộ Y tế đề xuất Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc hỗ trợ kinh phí xét nghiệm từ ngân sách nhà nước.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho số khách du lịch đang bị kẹt tại Thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về các địa phương và khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Theo Chính Phủ Online

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Than-toc-cuong-quyet-don-moi-nguon-luc-xu-ly-triet-de-o-dich/403019.vgp?fbclid=IwAR1NQIVKkU3uIlcvIHvngrbFhOU6h9Nlt4MLO4qBXGYTdL3G4VqVp5QCGsE


04/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2020Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2020
Ngày 30/6/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết chương trình tổng thể công tác cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 và phương hướng giai đoạn 2021 – 2030. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì hội nghị, cùng với lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tham dự.

Quang cảnh HN 30-6-20.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính

Giám đốc Sở Nội vụ - Nguyễn Văn Bon cho biết, qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình tổng thể CCHC của Chính phủ, của tỉnh đã tạo sự chuyển biến tích cực đến các cấp, các ngành và từng cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC). Tính đến thời điểm báo cáo, tỉnh Long An đã đạt được các chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch giai đoạn 2011-2020 của tỉnh.

Việc triển khai thực hiện nội dung, giải pháp CCHC đã tác động và làm chuyển biến tích cực việc thực hiện cơ chế, chính sách của tỉnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền các cấp, góp phần quan trọng vào việc ổn định và thúc đẩy phát kinh tế, xã hội của tỉnh; thể chế hành chính tiếp tục hoàn thiện, chất lượng xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật ngày càng được nâng cao, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tác động tích cực đến cuộc sống.

Công tác kiểm soát, ban hành mới, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) được thực hiện thường xuyên, TTHC ngày càng đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện, loại bỏ một số khâu trung gian, những giấy tờ, thủ tục không cần thiết, nâng cao chất lượng giải quyết TTHC, rút ngắn được thời gian giải quyết TTHC tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức.

Giám đốc Sở Nội vụ 30-6-20.jpg

Giám đốc Sở Nội vụ - Nguyễn Văn Bon trình bày báo cáo tổng kết chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011 – 2020

Song song đó, cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả theo hướng thuận tiện, công khai, minh bạch; tinh thần làm việc, thái độ giao tiếp của CBCCVC, quy tắc ứng xử, quy chế văn hóa công sở đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn được người dân, doanh nghiệp đồng tình, đánh giá cao. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công cấp huyện, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp xã hoạt động ổn định, phục vụ tốt nhu cầu thực hiện TTHC của người dân, doanh nghiệp, giảm tỷ lệ hồ sơ trễ hạn trên địa bàn tỉnh, từng bước nâng cao mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Trong giai đoạn 2011 đến quý I/2020, toàn tỉnh tiếp nhận và giải quyết 9.195.801 hồ sơ, trong đó giải quyết đúng hạn 9.052.719 hồ sơ, đạt tỷ lệ 98,44%, có 111.181 hồ sơ trễ hạn, chiếm tỷ lệ 1,2%, còn lại 31.901 hồ sơ đang giải quyết trong quý II/2020.

Đối với cải cách tổ chức bộ máy hành chính, được sắp xếp tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC có nhiều đổi mới; tổ chức thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp theo nguyên tắc cạnh tranh tạo sự công bằng, minh bạch; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng gắn với chức danh, vị trí việc làm nhằm phát huy hiệu quả công việc, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; đội ngũ cán bộ, công chức được bố trí, sử dụng ngày càng phù hợp hơn với trình độ đào tạo, năng lực chuyên môn, giải quyết có hiệu quả những bất cập về năng lực thực tiễn; tài chính công tiếp tục được được cải cách theo hướng nâng cao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế, thực hiện giảm chi, tiết kiệm tăng thu nhập cho CBCCVC.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý nhà nước ngày càng đẩy mạnh thực hiện, đặc biệt là sử dụng có hiệu quả các phân hệ phần mềm dùng chung trên địa bàn tỉnh, tăng cường triển khai cung cấp dịch vụ công trức tuyến mức độ 3, 4, thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích và thực hiện áp dụng có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trên địa bàn tỉnh nhất là đối với UBND cấp xã.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC trong giai đoạn 2011 - 2020 vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: công tác chỉ đạo, điều hành CCHC có lúc, có nơi chưa sâu sát, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện công tác CCHC ở một số cơ quan, đơn vị chưa được nâng cao, công tác kiểm tra, đôn đốc chưa được đẩy mạnh; việc chấn chỉnh, khắc phục tồn tại, hạn chế sau kiểm tra chưa triệt để; việc rà soát, hệ thống hoá và đánh giá thể chế trên các lĩnh vực quản lý nhà nước chưa đáp ứng yêu cầu cải cách, vẫn còn lĩnh vực có nhiều văn bản điều chỉnh nhưng chưa thống nhất; kết quả cải cách TTHC còn thấp, khối lượng các loại TTHC ở các cấp hành chính nhà nước vẫn còn nhiều và phức tạp;…

Tại hội nghị, UBND tỉnh thực hiện công bố quyết định khen thưởng công tác CCHC năm 2019 và giai đoạn 2011 – 2020. Theo đó, tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 01 tập thể và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 08 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thực hiện công tác CCHC năm 2019; tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 03 tập thể, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 34 tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thực hiện công tác CCHC giai đoạn 2011 – 2020.

 Chủ tịch 30-6-20.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, để tiếp tục xây dựng nền hành chính Nhà nước cấp tỉnh hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần yêu cầu các sở, ngành tỉnh và các địa phương tích cực phát huy kết quả đã đạt được, và nghiêm túc đánh giá những tồn tại, hạn chế trong công tác CCHC của cơ quan, đơn vị trong thời gian qua, đề ra các giải pháp khắc phục, tập trung vào định hướng nhiệm vụ CCHC tỉnh trong giai đoạn 2021-2030.

Trong đó tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như: phát huy vai trò người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong thực hiện CCHC; thực hiện cải cách quyết liệt, hiệu quả TTHC, gỡ bỏ mọi rào cản từ phía các cơ quan quản lý và đội ngũ CBCCVC; giảm chi phí thời gian, chi phí không chính thức để huy động nguồn lực đầu tư phát triển; tiếp tục hoàn thiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 và tăng tỷ lệ người dùng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hiện đại hóa nền hành chính; hoàn thành quá trình chuyển đổi số vững chắc, đảm bảo liên thông, chia sẻ dữ liệu đồng bộ, thống nhất, an toàn, an ninh thông tin, an ninh mạng, trọng tâm là hoàn thành đề án chính quyền điện tử, thực hiện lộ trình xây dựng chính quyền số; tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ hành chính công của những đối tượng khó khăn, đặc thù; hoàn thiện hệ thống thông tin một cửa điện tử, cổng dịch vụ công các cấp kết nối với cổng dịch vụ công quốc gia; quy trình hóa việc giải quyết công việc các cơ quan hành chính các cấp theo tiêu chuẩn ISO; tăng cường xử lý trên môi trường mạng; xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch; công khai các quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, phát triển ngành, lĩnh vực, danh mục các dự án kêu gọi, thu hút đầu tư; tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; xây dựng cơ chế quản lý phù hợp với môi trường kinh doanh số; đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử, quản lý thuế và các dịch vụ phù hợp với xu thế phát triển của kinh tế số; hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số trong quản trị và sản xuất kinh doanh;…/.

T.N


30/06/2020 11:00 CHĐã ban hành
Cử tri gửi gắm gần 400 ý kiến đến HĐND tỉnh Long AnCử tri gửi gắm gần 400 ý kiến đến HĐND tỉnh Long An
​Từ ngày 10 đến 23/6/2020, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri ở 56 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Long An, có 3.406 cử tri tham dự với 399 lượt ý kiến, kiến nghị. Báo Long An lược trích một số ý kiến được nhiều cử tri quan tâm kiến nghị.
Cử tri huyện Thạnh Hóa kiến nghị tỉnh sớm đầu tư trải nhựa Đường tỉnh 817 phần còn lại


Cử tri huyện Thạnh Hóa kiến nghị tỉnh sớm đầu tư trải nhựa Đường tỉnh 817 phần còn lại

Lĩnh vực nông nghiệp

Cử tri huyện Bến Lức kiến nghị tỉnh tìm nơi tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; hướng dẫn người dân áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; có chế độ đãi ngộ cho kỹ sư nông nghiệp về tỉnh công tác; đẩy nhanh tiến độ các dự án trữ nước ngọt, ngăn mặn phục vụ tưới tiêu trên địa bàn huyện. 

Cử tri huyện Tân Thạnh kiến nghị tỉnh triển khai thi công nạo vét kết hợp sửa đê bờ Tây kênh Cà Nhíp (đoạn từ 1000 Nam đến Hai Hạt) và bờ Tây kênh Bằng Lăng (đoạn từ kênh 5000 đến Hai Hạt); sớm thi công cống hở kênh lộ 600 (Hậu Thạnh Tây) để xây dựng trạm bơm điện.

Cử tri huyện Vĩnh Hưng yêu cầu tỉnh thực hiện đồng loạt diệt lục bình trên các tuyến sông, rạch để bảo đảm tưới tiêu, lưu thông đường thủy và vệ sinh môi trường. Cử tri huyện Cần Giuộc kiến nghị tỉnh cho nạo vét kênh Xóm Bồ để phát huy cống Đôi Ma dẫn nước qua địa bàn huyện.

Cử tri Kiến Tường, Mộc Hóa đề nghị tỉnh kiểm tra, xử lý các trường hợp san lấp đất tại các cống thoát lũ trên tuyến Quốc lộ 62; sớm triển khai nạo vét các công trình thủy lợi, kết hợp làm đê bao và đường giao thông (kênh Bình Quới, xã Tân Thành); đẩy nhanh tiến độ thi công cống Thụy Sỹ và cống T5, xã Bình Hòa Trung.

Cũng liên quan đến nông nghiệp, cử tri huyện Thủ Thừa mong rằng tỉnh bổ sung thêm nguồn giống heo sạch cho người dân tái đàn. Cử tri huyện Châu Thành kiến nghị tỉnh xem xét sửa chữa 3 cống trên tuyến đê bao sông Vàm Cỏ (đoạn qua xã Phú Ngãi Trị). Cử tri huyện Cần Đước kiến nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ thi công đê Trị Yên - Long Khê. Cử tri huyện Đức Hòa kiến nghị tỉnh khảo sát, sửa chữa công trình thủy lợi Phước Hòa,...

Lĩnh vực giao thông

Cử tri huyện Tân Thạnh kiến nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí bắc cầu qua kênh Dương Văn Dương (đoạn từ cầu Cá Tôm, xã Kiến Bình đến ngã 3 Tuyên Nhơn, huyện Thạnh Hóa); đầu tư xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng tại một số nơi trung tâm huyện, nơi giao nhau giữa các tuyến đường với Quốc lộ 62 (đoạn từ ngã ba lộ mới, huyện Thạnh Hóa đến Tân Thạnh).

Cử tri huyện Thạnh Hóa kiến nghị tỉnh sớm đầu tư trải nhựa Đường tỉnh 817 phần còn lại (Thạnh Hóa, Thủ Thừa); bố trí vốn đầu tư phần đường còn lại từ xã Thuận Bình đến đường tuần tra biên giới cột mốc 194 (trục đường T4). Cử tri huyện Đức Huệ kiến nghị, tỉnh sửa chữa Đường tỉnh 839 từ nghĩa trang huyện đến đoạn Đường tỉnh 816 về xã Bình Hòa Nam, vì đã hư hỏng nhiều. 

Cử tri Kiến Tường, Mộc Hóa đề nghị tỉnh triển khai thi công tuyến đường vào Khu hành chính huyện Mộc Hóa. Cử tri huyện Châu Thành yêu cầu tỉnh nâng cấp, sửa chữa Đường tỉnh 827D đoạn gần ngã tư Bình Cách và đoạn gần cống 5 Bắc; xem xét cho kẻ gờ hạn chế tốc độ trên Đường tỉnh 827B đoạn trước UBND xã Phước Tân Hưng. 

Cử tri huyện Tân Hưng thì kiến nghị tỉnh sớm thi công xây dựng cầu từ xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng đến xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp; Cử tri huyện Cần Giuộc đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ, đầu tư đường dân sinh tại xã Phước Lý do ảnh hưởng của dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Về giao thông, cử tri huyện Tân Trụ còn kiến nghị tỉnh kéo dài tuyến xe buýt về bến xe khách Tân Trụ để phục vụ việc đi lại của người dân. Cử tri huyện Đức Hòa yêu cầu tỉnh khảo sát chất lượng thi công Đường tỉnh 825 (đoạn từ thị trấn Đức Hòa đến Tua 1). Cử tri huyện Cần Đước kiến nghị tỉnh công khai cho người dân biết lý do cầu Bà Tượng xây dựng đập bỏ, xây cầu lại gây lãng phí ngân sách nhà nước; đồng thời, công khai tiến độ thi công Đường tỉnh 830 để người dân theo dõi, giám sát. 

Lĩnh vực quy hoạch, đầu tư, xây dựng

Cử tri huyện Cần Giuộc kiến nghị tỉnh kiểm tra các dự án dân cư, tái định cư trên địa huyện chưa hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng dự án, trong đó có Khu tái định cư Hải Sơn (xã Long Thượng); quan tâm quy hoạch, xây dựng nghĩa trang nhân dân, nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường.

Cử tri huyện Đức Hòa, Cần Giuộc kiến nghị tỉnh rà soát lại các dự án đã cho chủ trương nhưng không hoạt động, đồng thời kiên quyết thu hồi chủ trương nếu nhà đầu tư không thực hiện để trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân.

Cử tri TP.Tân An kiến nghị tỉnh xem xét việc điều chỉnh quy hoạch chợ trên địa bàn tỉnh phải thật sự phù hợp, khả thi, nhằm phát huy vai trò của chợ trong phát triển KT-XH ở địa phương.

Cử tri huyện Thạnh Hóa đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ đầu tư hệ thống cấp nước sạch trên địa bàn 2 xã biên giới (Tuyến dân cư Kênh 70 khu trung tâm xã Tân Hiệp) để bảo đảm sức khỏe của người dân.

Cử tri huyện Tân Thạnh kiến nghị tỉnh xem xét hỗ trợ huyện trong việc thu hút kêu gọi đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là góp phần trong việc xây dựng đô thị loại IV./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/cu-tri-gui-gam-gan-400-y-kien-den-hdnd-tinh-long-an-a98426.html


09/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
Long An: Tổ chức lại dạy học 2 buổi/ngày và bán trúLong An: Tổ chức lại dạy học 2 buổi/ngày và bán trú
Ngày 12/5, UBND tỉnh Long An có văn bản về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú với giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông trên địa bàn tỉnh sau thời gian tạm nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Từ ngày 12/5, các trường Mầm non, Phổ thông tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú đối với giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông từ ngày 12/5 theo tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo.

UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai, hướng dẫn việc tổ chức dạy học, trong đó, lưu ý các biện pháp bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của cơ quan chuyên môn./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-to-chuc-lai-day-hoc-2-buoi-ngay-va-ban-tru-a95235.html


13/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Long An: Chuẩn bị phương án phòng, chống dịch Covid-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020Long An: Chuẩn bị phương án phòng, chống dịch Covid-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Út, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi trên địa bàn thị xã Kiến Tường và huyện Tân Thạnh vào sáng ngày 27/7/2020.

Trường THPT Kiến Tường báo cáo với đoàn về công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

Đại diện lãnh đạo thị xã Kiến Tường, huyện Tân Thạnh, các trường THPT Kiến Tường (thị xã Kiến Tường), THPT Tân Thạnh, THCS&THPT Hậu Thạnh Đông (huyện Tân Thạnh) báo cáo với đoàn về chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại địa bàn, đơn vị. Theo đó, các địa phương, trường đều có kế hoạch và phương án tổ chức kỳ thi theo đúng quy định.

Cụ thể, các trường tăng cường ôn tập cho học sinh; bảo đảm cơ sở vật chất tại điểm thi, nhất là số phòng thi và trang thiết bị phục vụ kỳ thi; phương án an toàn tại điểm thi; tiếp sức mùa thi;… Địa phương cũng theo sát và chỉ đạo các điểm thi, ngành liên quan có kế hoạch, phương án chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới. 

Hiện, Trường THPT Kiến Tường tiếp tục tăng cường ôn tập cho học sinh, nhất là học sinh có học lực trung bình yếu; đồng thời phối hợp phụ huynh để nhắc nhở các em học tập trong giai đoạn nước rút này. Ngoài ra, trường duy trì tiết sinh hoạt dưới cờ để động viên học sinh học tập, nhắc lịch thi, quy chế thi để các em nắm kỹ.

Trường THPT Tân Thạnh có phương án phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, trường chú trọng công tác vệ sinh phòng học; nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay,...

Trường THCS&THPT Hậu Thạnh Đông bố trí phòng nghỉ trưa cho học sinh, có kế hoạch đưa đón học sinh không có phương tiện đi lại trong ngày thi, có giải pháp hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn,...

Trong cuộc làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Thanh Tiệp cho biết: "Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các trường phải có phương án để phòng chống. Ngoài phòng dự bị, các điểm thi phải bố trí thêm phòng thi dự phòng. Theo đó, Sở sẽ có kế hoạch bố trí thêm cán bộ coi thi tại các điểm thi".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út nhấn mạnh: "Các địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kỳ thi, trong đó chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19"

Kết luận cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út nhấn mạnh: "Các địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kỳ thi, trong đó chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bố trí phòng thi dự phòng, chuẩn bị nước rửa tay đầy đủ; rà soát giáo viên, học sinh đi về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi sau ngày 18/7 (nếu có), chú trọng công tác an toàn thực phẩm xung quanh khu vực điểm thi, bảo đảm an toàn cho thí sinh, cán bộ coi thi trước, trong kỳ thi. Đặc biệt, các trường tập trung ôn tập cho học sinh, nhất là học sinh trung bình yếu, giúp các em có đủ kiến thức tham gia tốt kỳ thi quan trọng sắp tới"./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-chuan-bi-phuong-an-phong-chong-dich-covid-19-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020-a99386.html


28/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
Biến khó khăn thành lợi thế để ổn định sản xuất, kinh doanhBiến khó khăn thành lợi thế để ổn định sản xuất, kinh doanh
Với tinh thần dám nghĩ, dám làm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, thông qua cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", nhiều doanh nghiệp (DN) đã biến khó khăn thành lợi thế, giữ vững ổn định phát triển kinh tế, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Thay đổi quan điểm tiêu dùng

Phó Giám đốc Sở Công Thương Long An - Châu Thị Lệ nhận định, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ra những khó khăn, thách thức không nhỏ đối với sự phát triển KT-XH địa phương. Song thời gian qua, nhờ đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (CVĐ) nên tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân cơ bản ổn định. Thông qua CVĐ, một lần nữa thể hiện tinh thần yêu nước, tình đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, biến khó khăn thành lợi thế, góp phần cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sở Công Thương luôn đẩy mạnh việc kết nối cung - cầu, hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm chất lượng tốt vào chuỗi cung ứng hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện ích

 

Trong quá trình xây dựng danh mục, dự trù thuốc, định hướng trong chỉ định và kê đơn sử dụng thuốc, đơn vị đều ưu tiên dùng hàng Việt. Tại đơn vị, tỷ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước tăng qua từng năm. Nếu như năm 2018, 2019, tỷ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước lần lượt là 40%, 42% thì đến cuối tháng 6-2020 tăng lên 45%".

Giám đốc BV Đa khoa Long An - Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng

Nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa Long An hưởng ứng CVĐ bằng việc làm thiết thực thông qua quá trình lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc. Năm 2019, Bệnh viện Đa khoa Long An là 1 trong 10 đơn vị nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện CVĐ. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long An - Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng chia sẻ, trong quá trình lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc, đơn vị luôn ưu tiên lựa chọn các mặt hàng sản xuất trong nước có chất lượng. Trong quá trình xây dựng danh mục, dự trù thuốc, định hướng trong chỉ định và kê đơn sử dụng thuốc đều ưu tiên dùng hàng Việt. Tại đơn vị, tỷ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước tăng qua từng năm. Nếu như năm 2018, 2019, tỷ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước lần lượt là 40%, 42% thì đến thời điểm cuối tháng 6-2020 tăng lên 45%.

Tại Bệnh viện Đa khoa Long An, tỷ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước tăng qua từng năm

Công ty (Cty) TNHH Đầu tư Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Nam Lập Phát (huyện Bến Lức) chuyên cung cấp các loại thiết bị điện công nghiệp, dân dụng, lắp đặt hệ thống PLC điều khiển, điện nhà xưởng, đường dây và các trạm biến áp,... Tổng Giám đốc Cty - Lý Minh Huân cho biết: Trước đây, trong quá trình sản xuất, kinh doanh, Cty sử dụng nhiều loại phụ kiện phục vụ lắp ráp thiết bị là hàng nước ngoài. Nhưng thời điểm này, Cty sử dụng hàng Việt Nam chiếm đến 90%. Con số này là nhờ ông Lý Minh Huân chịu khó tìm hiểu các loại phụ kiện sản xuất tại Việt Nam với tiêu chí chất lượng để phục vụ công việc kinh doanh. Bên cạnh đó, ông còn tư vấn khách hàng về ý nghĩa của CVĐ. Nhờ vậy, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công việc của Cty vẫn ổn định, không xảy ra tình trạng thiếu hụt cục bộ hàng hóa cũng như biến động về giá do nhập khẩu gián đoạn từ nước ngoài.

Biến khó khăn thành lợi thế

Khi nhắc đến thương hiệu cơ khí Bùi Văn Ngọ, không ít DN kinh doanh lúa, gạo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nghĩ ngay đến nhiều loại máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp sau thu hoạch. Đến nay, về mặt công nghệ, Cty Bùi Văn Ngọ đã sản xuất được 100% thiết bị đồng bộ từ sấy - xay xát - tách màu - đóng gói cho ngành lúa, gạo ngang bằng công nghệ xay xát trên thế giới. Giám đốc sản xuất Cty TNHH Cơ khí công, nông nghiệp Bùi Văn Ngọ (huyện Đức Hòa) - Bùi Trọng Hiếu chia sẻ, trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh, Cty luôn phấn đấu thực hiện theo phương châm hiện đại, hiệu quả cho nhà đầu tư nhưng giá thành phải cạnh tranh. Chính vì thực hiện phương châm này, hiện nay, thiết bị chế biến, tồn trữ lúa, gạo thương hiệu Bùi Văn Ngọ chiếm 60% thị phần trong nước và xuất khẩu trên 25 nước. Hàng hóa sản xuất tiêu thụ nội địa chiếm 75%, xuất khẩu chiếm 25%.

Về mặt công nghệ, Công ty Bùi Văn Ngọ sản xuất được 100% các thiết bị đồng bộ từ sấy - xay xát - tách màu - đóng gói cho ngành lúa, gạo ngang bằng công nghệ xay xát trên thế giới

Cũng theo ông Bùi Trọng Hiếu, có thời điểm, trước làn sóng hàng nhập khẩu được người tiêu dùng lựa chọn, tin dùng, Cty không tránh khỏi cạnh tranh quyết liệt. Từ sự cạnh tranh này, Cty càng giữ vững phương châm tất cả hàng xuất khẩu hay tiêu thụ nội địa đều phải sản xuất theo một tiêu chí nhất định. Khâu trọng yếu nhất trong sản xuất tại Cty là chọn lựa nguyên liệu đầu vào chất lượng từ các đơn vị sản xuất nổi tiếng để đầu ra sản phẩm luôn đồng nhất. Bên cạnh đó, Cty có đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề cùng với hệ thống máy móc chế tạo hiện đại bảo đảm cung cấp các thiết bị xay xát đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chế độ chăm sóc khách hàng tại chỗ, bảo trì, bảo dưỡng, hậu mãi tốt được duy trì thường xuyên. Nhờ vậy, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 xảy ra phức tạp nhưng doanh thu của Cty 6 tháng năm 2020 đối với xuất khẩu cũng như tiêu thụ nội địa tăng hơn 8% so cùng kỳ năm 2019.

Không dừng lại ở sản phẩm phục vụ công nghệ sau thu hoạch trong chế biến gạo, Cty Bùi Văn Ngọ còn chế tạo và đưa ra thị trường một số loại máy chế biến cà phê thay thế máy nhập khẩu từ nước ngoài. Sản phẩm gỗ với thương hiệu Bùi Văn Ngọ cũng ra đời, phục vụ thị trường trong và ngoài nước với giá thành cạnh tranh và chất lượng không thua kém hàng nhập.

Cùng quan điểm với ông Bùi Trọng Hiếu, ông Lý Minh Huân bộc bạch: Trong khó khăn của thời buổi kinh tế thị trường, cạnh tranh khốc liệt giữa hàng nội địa và hàng nhập khẩu, Cty Nam Lập Phát ngoài việc chọn những dòng sản phẩm chất lượng phục vụ khách hàng, còn chú trọng chăm sóc khách hàng. Bởi, hầu hết thiết bị điện đều có thời gian bảo hành riêng của nhà sản xuất nhưng để khách hàng yên tâm sử dụng hàng Việt Nam, Cty lên kế hoạch bảo trì định kỳ cho khách hàng. Điều này làm họ yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ, trong cấu thành sản phẩm do Cty sản xuất, vẫn còn khoảng 10% hàng nhập khẩu đến từ các nước phát triển do độ bền và tính ổn định cao vì sử dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất.

Bà Châu Thị Lệ cho biết: Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều DN sản xuất và được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao. Đối với các sản phẩm này, Sở Công Thương đẩy mạnh việc kết nối cung - cầu, hỗ trợ DN đưa sản phẩm chất lượng tốt vào chuỗi cung ứng hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện ích. Điển hình như mặt hàng gạo của DN trong tỉnh hiện cung ứng cho một số siêu thị trong và ngoài tỉnh, mang lại hiệu quả cao trong chuỗi sản xuất. Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Công Thương tăng cường thông tin, tuyên truyền về CVĐ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", hỗ trợ các DN khảo sát thị trường, xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu; tăng cường công tác quản lý thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng,… Qua đó, giúp các DN ổn định sản xuất, phát triển mạng lưới phân phối, kích cầu hàng nội địa./.

Công ty có đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề cùng với hệ thống máy móc chế tạo hiện đại bảo đảm cung cấp các thiết bị xay xát đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chế độ chăm sóc khách hàng tại chỗ, bảo trì, bảo dưỡng, hậu mãi tốt được duy trì thường xuyên. Nhờ vậy, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 xảy ra phức tạp nhưng doanh thu đối với xuất khẩu cũng như tiêu thụ nội địa tăng hơn 8%".

Giám đốc sản xuất Công ty TNHH Cơ khí công, nông nghiệp Bùi Văn Ngọ - Bùi Trọng Hiếu

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/bien-kho-khan-thanh-loi-the-de-on-dinh-san-xuat-kinh-doanh-a97961.html

02/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
U13 Long An đoạt vé dự vòng chung kết giải bóng đá thiếu niên toàn quốcU13 Long An đoạt vé dự vòng chung kết giải bóng đá thiếu niên toàn quốc


Đội bóng U13 Long An xuất sắc giành trọn 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận đấu để giành chiếc vé vào vòng chung kết Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020.

Chiều ngày 28/7, Huấn luyện viên đội bóng U13 Long An – Lâm Thanh Bình cho biết, đội bóng U13 Long An vừa xuất sắc giành trọn 9 điểm sau 3 vòng đấu tại bảng A, khu vực TP. Hồ Chí Minh để giành chiếc vé vào chơi vòng chung kết Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc.

Đội bóng U13 Long An (áo xanh - đỏ) thi đấu xuất sắc tại vòng loại

Theo đó, vòng loại Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020 được chia làm 4 khu vực, đội bóng U13 Long An nằm ở khu vực TP. Hồ Chí Minh do Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất đăng cai tổ chức.

Tại khu vực TP. Hồ Chí Minh, vòng loại năm nay có 8 đội bóng U13 tham dự gồm Bà Rịa – Vũng Tàu, Juventus Việt Nam, Câu lạc bộ Sài Gòn, Navy Phú Nhuận, Trung tâm bóng đá Ngọc Hùng, Long An, Đồng Tháp và Cần Thơ.

8 đội bóng được chia làm 2 bảng đấu nhằm xác định 2 đội bóng đứng đầu và 1 đội bóng xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết. Tại bảng A, đội bóng U13 Long An nằm chung bảng với Bà Rịa – Vũng Tàu, Navy Phú Nhuận và Câu lạc bộ Sài Gòn.

Nhiều năm gần đây bóng đá trẻ Long An không gặt hái được các thành tích

Ngay trong trận đấu đầu tiên, đội bóng U13 Long An xuất sắc đánh bại U13 Bà Rịa – Vũng Tàu với tỷ số rất đậm 11-1. Tiếp đó, đội bóng U13 Long An lần lượt vượt qua Câu lạc bộ Sài Gòn với tỷ số 2-0 và giành chiến thắng trước Navy Phú Nhuận với tỷ số 1-0 để giành trọn 9 điểm tuyệt đối qua đó giành chiếc vé vào vòng chung kết.

Huấn luyện viên Lâm Thanh Bình cho biết: "Với việc giành chiếc vé vào vòng chung kết đây là kết quả xứng đáng với cố gắng của các cầu thủ trong thời gian qua. Trước giải đấu, các em đã luyện tập chăm chỉ, quyết tâm thi đấu tốt để giành vé vào vòng chung kết.

Đội hình năm nay của U13 Long An tương đối đồng đều, các em thi đấu gắn kết. Đặc biệt đội có 4 cầu thủ gồm tiền vệ Duy Khoa, Thanh Phúc và tiền đạo Chí Trung, Hoài Nam đang thi đấu với phong độ rất cao. Nếu duy trì tốt phong độ cũng như cải thiện thêm một số kỹ thuật, tôi tin đội bóng U13 Long An sẽ tiến sâu tại vòng chung kết năm nay".

Huấn luyện viên U13 Long An - Lâm Thanh Bình hy vọng đội bóng sẽ làm nên chuyện tại vòng chung kết năm nay

Nói về các đội bóng lọt vào vòng chung kết, Huấn luyện viên Lâm Thanh Bình cho rằng cả 16 đội bóng vào vòng chung kết đều là những đối thủ mạnh, xứng đáng góp mặt. Tuy nhiên, những đội bóng có bề dày truyền thống như đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An hay những lò đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay là PVF và Viettel là những đội bóng có tiềm lực nhất khi họ có điều kiện tuyển quân quy mô lớn, hệ thống sân bãi tập luyện chất lượng, hiện đại.

Đội bóng U13 Long An năm nay đang có phong độ thi đấu cao khi toàn thắng 3 trận đấu vòng loại đứng đầu bảng A, khu vực TP. Hồ Chí Minh

"Tuy nhiên, đội bóng sẽ cố gắng thi đấu tốt từng trận, quyết tâm cao nhất đưa đội vào vòng trong", Huấn luyện viên Lâm Thanh Bình cho biết.

Trước khi lên đường tham dự vòng chung kết, đội bóng U13 Long An đã có trận thi đấu giao hữu với đội bóng U13 An Giang và giành chiến thắng nhẹ nhàng với tỷ số 2-0.

Vòng chung kết Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Cup Yamaha 2020 quy tụ 16 đội bóng xuất sắc nhất, chia làm 4 bảng thi đấu để chọn ra 8 đội bóng dẫn đầu mỗi bảng vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết. Dự kiến, Vòng chung kết Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Cup Yamaha 2020 sẽ diễn ra từ ngày 01-15/8/2020 trên Sân vận động TP. Vinh, tỉnh Nghệ An./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/u13-long-an-doat-ve-du-vong-chung-ket-giai-bong-da-thieu-nien-toan-quoc-a99459.html

29/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Long An khóa IX: Kỳ họp không giấy đầu tiênKỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Long An khóa IX: Kỳ họp không giấy đầu tiên
Sáng nay, ngày 17/7/2019, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp thứ 15 (kỳ họp lệ giữa năm 2019). Điểm đặc biệt của kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh lần này là các đại biểu không sử dụng các văn bản dạng giấy tờ, tài liệu như truyền thống.

Đây là kỳ họp đầu tiên Hội đồng nhân dân tỉnh không sử dụng văn bản giấy mà sử dụng phần mềm trên hệ thống máy tính bảng. Cụ thể, mỗi đại biểu tham dự kỳ họp được cấp một máy tính bảng, tài khoản riêng và dùng tài khoản này để truy cập xem tài liệu điện tử.

 

​Các đại biểu sử dụng máy tính bảng để xem tài liệu tại kỳ họp

Trước khi kỳ họp không giấy được diễn ra, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã được tập huấn, làm quen với thiết bị. Các tài liệu kỳ họp, chương trình kỳ họp, thông tin tổng hợp, thông báo, các tính năng trợ giúp thông minh và phần mềm biểu quyết đều được tích hợp sẵn trên máy tính bảng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh chia sẻ: đây là kỳ họp đầu tiên Hội đồng nhân dân tỉnh ứng dụng kỳ họp không giấy, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ giúp tiết kiệm chi phí, giúp các đại biểu dễ dàng trong việc nghiên cứu, lưu trữ tài liệu, giảm chi phí in ấn cho công tác chuẩn bị kỳ họp. Qua lần đầu tiên áp dụng, chắc chắn sẽ còn một số khó khăn, đồng chí tin rằng các đại biểu sẽ vượt qua để khai thác tài liệu theo hình thức mới, theo đúng tinh thần cải cách hành chính, hướng đến hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0, xây dựng Chính quyền điện tử và phát triển đô thị văn minh./.

TV

17/07/2019 9:05 SAĐã ban hành
Đức Hòa: Tập trung thực hiện tốt các công trình trọng điểmĐức Hòa: Tập trung thực hiện tốt các công trình trọng điểm
Ngày 29/3, Huyện ủy Đức Hòa, tỉnh Long An tổ chức Hội nghị lần thứ 10, khóa XI (nhiệm kỳ 2015-2020). Hội nghị thông qua báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện ủy năm 2017 trong quý I và xác định một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017.

Bi thu Pham Van Ranh hoi nghi tai Ðuc Hoa 2932017.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đánh giá cao những kết quả của huyện Đức Hòa

Trong quý I năm 2017, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm theo chương trình làm việc năm 2017. Các chương trình đột phá, công trình trọng điểm theo Nghị quyét Đại hội XI Đảng bộ huyện được tập trung thực hiện.

Trên lĩnh vực nông nghiệp, kết thúc xuống giống vụ Đông Xuân trên 15.000ha, đạt 89,5%; các chương trình, dự án hỗ trợ nông dân được kiểm tra thực hiện thường xuyên. Phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xác định vùng phát triển trồng cây bắp, rau ăn quả, bò vàng theo chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với phát huy hệ thống thủy lợi Phước Hòa.

Về xây dựng cơ bản, huyện lãnh đạo kiểm tra, đôn đốc thi công 16 danh mục công trình xây dựng cơ bản chuyển tiếp năm 2016; đẩy mạnh tiến độ lập thủ tục triển khai thi công các công trình xây dựng cơ bản năm 2017 với 14 danh mục khởi công mới và 8 danh mục tạo quỹ đất sạch. Trong quý I/2017, huyện cũng tập trung chỉ đạo công tác quản lý thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý đất đai, môi trường, hoạt động văn hóa, giáo dục và y tế. Tình hình an ninh  - quốc phòng bảo đảm.

mo hinh chan nuoi theo huong trang trai Ðuc Hoa 2932017.jpg

Mô hình chăn nuôi theo hướng trang trại tại xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa. Ảnh: Hồng Thắm

Hội nghị lần này, các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề quan trọng về các giải pháp phát triển nông nghiệp; giải pháp giải tỏa lấn chiếm lòng lề đường, giữ hiện trạng đã lập lại sau giải tỏa; công tác quản lý Nhà nước trong trật tự xây dựng; công tác phân loại, xử lý đất công; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; tiến độ chuẩn bị quỹ đất sạch đầu tư xây dựng xã nông thôn mới Hòa Khánh Đông;...

Dự hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đánh giá cao những kết quả huyện Đức Hòa trong thời gian qua. Đối với nhiệm vụ sắp tới, ông đề nghị, huyện cần tập trung có những giải pháp triển khai thực hiện tốt các công trình trọng điểm, chương trình đột phá; giải quyết hành lang trật tự, an toàn giao thông, quản lý môi trường, quản lý đất đai, khai thác tài nguyên; cần quan tâm tạo ra vùng sản xuất chuyên canh, liên kết tiêu thụ, mở rộng thị trường nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp; khai thác tốt các nguồn thu, huy động các nguồn lực khác thúc đẩy phát triển kinh tế,... Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết./.

Theo Báo Long An Online

 

​ 

30/03/2017 10:00 SAĐã ban hành
Thông báo lịch tiếp công dân định kỳ vào ngày 20 hàng thángThông báo lịch tiếp công dân định kỳ vào ngày 20 hàng tháng
Ngày 01/11/2016, Ban Tiếp công dân tỉnh ban hành Thông báo số 994/TB-TCD về lịch tiếp công dân của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

1. Tiếp công dân định kỳ

a) Thời gian: Vào ngày 20 hàng tháng (nếu trùng vào ngày nghỉ, lễ thì lịch tiếp công dân được dời vào ngày làm việc tiếp theo).

- Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

- Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

b) Địa điểm: Trụ sở Tiếp công dân tỉnh; số 02C, đường Nguyễn Cửu Vân, phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

2. Tiếp công dân đột xuất tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh và ngoài Trụ sở Tiếp công dân tỉnh

Thực hiện theo quy định tại Khoản 3, Điều 18 Luật Tiếp công dân và theo đề nghị của các đơn vị có liên quan.

3. Lịch tiếp công dân được niêm yết cụ thể tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh.

Ban Tiếp công dân tỉnh trân trọng thông báo!​

07/11/2016 11:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát dưới 4%Thủ tướng: Kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát dưới 4%
Kiểm soát lạm phát nhưng không thắt chặt chính sách tài khóa, tiền tệ. Chính sách kiểm soát giá phải góp phần ổn định, thúc đẩy phát triển kinh doanh, kích thích tăng trưởng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá vào sáng ngày (1/7).

Tại cuộc họp, Bộ Tài chính đưa ra 2 kịch bản điều hành giá, theo đó, kịch bản 1 thì CPI bình quân cả năm 2020 so với năm 2019 tăng khoảng 3,64%, kịch bản 2 CPI tăng khoảng 3,95%. Ngân hàng Nhà nước dự báo CPI cả năm 2020 trong khoảng 3,7±0,5%. Tổng cục Thống kê dự báo CPI cả năm 2020 theo 2 kịch bản: Kịch bản 1 tăng từ 3,5-3,7% và kịch bản 2 tăng từ 3,8-4,1%.

Ý kiến các thành viên Ban Chỉ đạo nhất trí cho rằng có khả năng kiểm soát lạm phát dưới 4%. Một số chuyên gia kiến nghị, phải quản lý tốt khâu trung gian; xem xét vấn đề giá của bộ sách giáo khoa mới; phối hợp tốt chính sách tiền tệ và tài khóa; tiếp tục giữ ổn định tỉ giá…

Về việc giá bộ sách giáo khoa mới cao hơn bộ sách cũ mà một số ý kiến phản ánh, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, nguyên nhân là thay đổi cơ chế biên soạn, phát hành. Trước đây, Nhà nước bao cấp một số nội dung trong công tác biên soạn, in ấn, kể cả phát hành, nay thực hiện xã hội hóa thì nhà xuất bản phải trả nhuận bút cho tác giả, khâu đọc thẩm định bản thảo, tập huấn. Biên soạn bộ sách theo chương trình giáo dục mới thì số lượng đầu sách tăng hơn. Sách được in màu, chất lượng tốt hơn. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu các nhà xuất bản tiết giảm chi phí sản xuất. Qua nhiều lần các nhà xuất bản kê khai giá với Bộ Tài chính thì giá các bộ sách giảm từ 8-18% so với giá bìa kê khai ban đầu. Với những đối tượng an sinh xã hội như đồng bào dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, được cấp phát sách giáo khoa miễn phí. Tuy nhiên, với quy định hiện hành, Bộ Giáo dục và Đào tạo thấy có một số bất cập, vì thế, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã có văn bản kiến nghị Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu, báo cáo Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá. Về lâu dài, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang nghiên cứu chỉnh sửa Thông tư 33 về quy trình biên soạn, thẩm định sách giáo khoa. Theo đó, sẽ tách ra "nội dung nào sẽ xã hội hóa, nội dung nào Nhà nước phải bảo trợ, ví dụ như khâu biên soạn sách giáo khoa".

Cơ bản nhất trí với báo cáo của Bộ Tài chính, cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo điều hành giá, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, 6 tháng đầu năm, các bộ, ngành, cơ quan đã phối hợp chặt chẽ, điều hành khá ăn ý, nhịp nhàng, chấp hành nghiêm những chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để sử dụng các biện pháp, công cụ liên quan, cả vi mô và vĩ mô. Như báo cáo của Bộ Tài chính, CPI bình quân giảm dần từ mức cao là 6,54% về mức 4,19% trong 6 tháng đầu năm. Từ đó, có thể nhận định khả năng kiểm soát lạm phát dưới 4% theo mục tiêu đề ra là khả thi.

Nêu ra một số bất cập cần tập trung khắc phục như vấn đề giá thịt lợn, sách giáo khoa, giá nước sạch, quỹ bình ổn giá xăng dầu, Thủ tướng nhấn mạnh các yêu cầu điều hành giá 6 tháng cuối năm. Đó là cần tiếp tục kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, tạo sự ổn định và nền tảng thuận lợi cho thu hút đầu tư, phát triển, sản xuất kinh doanh, củng cố niềm tin của doanh nghiệp, của người dân vào công tác điều hành chung của Chính phủ, "không chỉ tập trung tháo gỡ để tăng trưởng mà còn lưu ý hơn nữa đến giá cả, lạm phát".

Sức ép tăng giá, lạm phát vẫn còn lớn, đặc biệt là giá dầu thô, lương thực, thực phẩm có xu hướng tăng, nhiều nước đã giảm giá đồng tiền. Trong bối cảnh ấy, chúng ta kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát dưới 4%, Thủ tướng khẳng định "chúng ta sẽ rất linh hoạt trong chỉ đạo điều hành, nhất là thời điểm, mức độ can thiệp các công cụ chính sách để không ảnh hướng đến mục tiêu phục hồi và phát triển nền kinh tế".

Kiểm soát lạm phát nhưng không thắt chặt chính sách tài khóa, tiền tệ. Chính sách kiểm soát giá phải góp phần ổn định, thúc đẩy phát triển kinh doanh, kích thích tăng trưởng.

Yêu cầu điều hành giá đặt ra là kết hợp đồng bộ, hiệu quả, kịp thời các biện pháp vĩ mô, tài khóa, tiền tệ và các công cụ vi mô, điều hành các mặt hàng cụ thể, nhất là xăng dầu, thịt lợn, các mặt hàng thiết yếu như y tế, giáo dục, lương thực, thực phẩm.

Đối với các kịch bản điều hành giá, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp chủ trì với các bộ, ngành tiếp tục rà soát, cập nhật kịch bản phù hợp với mục tiêu đề ra để chúng ta đạt được con số dưới 4%. Trong trường hợp thật cần thiết, có thể điều hành ở 4% để góp phần thúc đẩy tăng trưởng.

Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính tiếp tục điều hành chủ động, linh hoạt các công cụ, chính sách tài khóa, tiền tệ để kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần thúc đẩy tăng trưởng.

Bộ Công Thương, các cơ quan chức năng, tất cả các địa phương theo dõi sát diễn biến thị trường, giá cả, kiểm soát yếu tố tình hình giá, tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về giá, xử lý nghiêm các trường hợp găm hàng đầu cơ, nâng giá, gây biến động giá, độc quyền giá trái quy định, trong đó kiểm soát tốt đầu vào, chống đầu cơ nâng giá.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương rà soát, hoàn thiện thể chế và các quy định pháp luật về giá bảo đảm đúng, phù hợp với điều kiện và yêu cầu thực tiễn hiện nay, ví dụ như đề nghị đưa sách giáo khoa vào danh mục Nhà nước kiểm soát giá.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Định hướng điều hành giá một số mặt hàng cụ thể

Đối với điều hành giá một số mặt hàng cụ thể, trước hết là xăng dầu, Thủ tướng giao Bộ Công Thương khẩn trương trình sửa đổi Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu, lưu ý sử dụng linh hoạt Quỹ bình ổn giá để tránh biến động lớn về giá xăng dầu, đồng thời bảo đảm cân đối nguồn cung trong nước và nhập khẩu xăng dầu để dự trữ phù hợp, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Kiểm soát chặt chẽ gian lận tại các đơn vị bán lẻ và buôn lậu xăng dầu.

Đối với mặt hàng điện, không tăng giá điện theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chính quyền cơ sở kiểm tra, xử lý ngay các bức xúc của người dân về các trường hợp chi phí tiền điện tăng đột biến, hoặc các thủ tục hành chính về cấp điện, thanh toán tiền điện.

Về mặt hàng nước sạch, Thủ tướng đã có chỉ đạo giảm giá nước sạch. Bộ Tài chính cần kiểm tra, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc này để góp phần giảm chi phí sinh hoạt của người dân trong bối cảnh khó khăn. Giá dịch vụ viễn thông tiếp tục xem xét để giảm giá phù hợp.

Về mặt hàng thịt lợn, Thủ tướng đánh giá cao, nhất trí với các biện pháp mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra gồm tái đàn, tăng đàn, nhập lợn sống, xử lý vấn đề giống lợn để bảo đảm tái đàn, quản lý tốt hơn khâu trung gian, kiểm soát chi phí của từng khâu để tiếp tục giảm giá thịt lợn phù hợp.

Bộ Công Thương phải chỉ đạo làm tốt khâu lưu thông, phân phối, bán buôn, bán lẻ để góp phần bình ổn giá thịt lợn.

Về giá gạo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bảo đảm sản xuất lúa gạo (khoảng 43,5 triệu tấn thóc năm 2020 và có thể chúng ta đứng đầu thế giới về xuất khẩu gạo). Bộ Tài chính thực hiện ngay việc thu mua dự trữ lúa gạo.

Về giá dịch vụ hàng không, vận tải, logistics, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ các yếu tố hình thành giá, không để tăng giá mà phải giảm giá để kích cầu tiêu dùng trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Về giá sách giáo khoa, Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ sung mặt hàng này vào danh mục Nhà nước định giá. Đồng thời, Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu xem xét chính sách giảm giá hoặc cấp không thu tiền sách giáo khoa đối với học sinh, con hộ nghèo, các đối tượng yếu thế, những người khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

Về giá dịch vụ giáo dục, y tế, hiện nay đời sống và thu nhập của nhiều người lao động và gia đình bị ảnh hưởng khá lớn bởi dịch COVID-19. Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Tài chính nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh giá các dịch vụ này phù hợp, vừa góp phần kiểm soát lạm phát, vừa góp phần tháo gỡ khó khăn cho hộ nghèo.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh vai trò của công tác thông tin truyền thông, "phải nói dễ nghe, dễ hiểu để người dân ủng hộ chủ trương". Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính, các bộ, ngành chức năng, các địa phương chủ động thông tin truyền thông về tình hình giá cả thị trường quốc tế, trong nước, chủ trương và chính sách của Đảng, Nhà nước về điều hành giá các mặt hàng thiết yếu, bảo đảm công khai, minh bạch và trách nhiệm giải trình, xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là găm hàng, đầu cơ, tăng giá bất hợp lý, độc quyền giá trái quy định.

Các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp có chương trình giảm giá, khuyến mại, kích cầu tiêu dùng để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, kích thích tăng trưởng.

"Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, các địa phương luôn đồng hành, lắng nghe thực sự cầu thị, hỗ trợ, tạo mọi thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp", Thủ tướng bày tỏ.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Kien-dinh-muc-tieu-kiem-soat-lam-phat-duoi-4/399489.vgp

01/07/2020 9:00 CHĐã ban hành
Phải ngăn bằng được, càng sớm càng tốt, giảm thiểu tối đa tử vongPhải ngăn bằng được, càng sớm càng tốt, giảm thiểu tối đa tử vong
GS.TS Nguyễn Thanh Long yêu cầu phải rà soát chặt chẽ, tất cả các ca F1 buộc phải cách ly; triển khai thành lập các Tổ COVID-19 cộng đồng… Các lực lượng của Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với địa phương, nỗ lực cao nhất, phải ngăn bằng được, càng sớm càng tốt dịch bệnh tại Đà Nẵng, giảm thiểu tối đa tử vong ở khu vực này.
Phải ngăn bằng được, càng sớm càng tốt dịch bệnh tại Đà Nẵng, giảm thiểu tối đa tử vong ở khu vực này.

Gần 18 triệu người mắc COVID-19

Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế cho biết, ính đến 9h00 ngày 2/8 (theo thống kê của worldometers.info) trên thế giới có  17.999.262 người mắc; 687.807 người tử vong. Dịch bệnh lan ra 215 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19.

Việt Nam đứng thứ 159/215 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tại khu vực ASEAN, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh.

Hiện Việt Nam đã ghi nhận 590 ca mắc COVID-19; 3 ca tử vong; số ca điều trị khỏi là 373 ca còn 217 ca bệnh đang được điều trị.

Theo Bộ Y tế, dịch COVID-19 trên thế giới trong 24h qua vẫn diễn biến phức tạp. Thế giới đã đạt ngưỡng 18 triệu người mắc với gần 690 nghìn người tử vong. Diễn biến dịch bệnh rất đáng lo ngại một số khu vực trên thế giới xuất hiện các đợt bùng phát dịch thứ hai, thứ ba.

Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, tiếp đó là Brazil, Ấn Độ, Nga, Nam Phi.... Châu Á có một số nước đã phải tái áp đặt các biện pháp phòng dịch do số ca dương tính với virus SARS-C0V-2 tăng trở lại, Ấn Độ hiện đã đứng thứ ba thế giới và dẫn đầu châu Á về tổng số ca mắc bệnh COVID-19. Tại Đông Nam Á, Indonesia là vùng dịch lớn nhất khu vực, tiếp đó là Philippines, Singapore...

Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP. Đà Nẵng

Tại Bản tin 6h sáng ngày 2/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 công bố thêm 4 ca mắc COVID-19 trong số này có 2 ca liên quan đến Đà Nẵng (TP. Hồ Chí Minh 1, Quảng Ngãi 1) và 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Hoà Bình

Về công tác chỉ đạo, điều hành:

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến tại Đà Nẵng, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu phải rà soát chặt chẽ, tất cả các ca F1 buộc phải cách ly, không có ngoại lệ, theo đúng quy định.

Đồng thời triển khai thành lập các Tổ COVID-19 cộng đồng và phân chia số lượng người cần quản lý, giám sát và tiến hành lấy mẫu khi có triệu chứng bất kỳ. Các lực lượng của Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với địa phương, nỗ lực cao nhất để phải ngăn bằng được, càng sớm càng tốt dịch bệnh tại Đà Nẵng, giảm thiểu tối đa tử vong ở khu vực này

Tích cực thực hiện giãn cách bệnh nhân COVID-19, bệnh nhân nặng tại Đà Nẵng, giải phóng nhanh, giảm mật độ với bệnh viện này (ở cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế), coi đây là nhiệm vụ ưu tiên.

Theo đó, các bệnh nhân có bệnh lý nền cũng chuyển bớt vì Bệnh viện Đà Nẵng là ổ dịch siêu lây nhiễm; nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại các khoa Hồi sức tích cực, khoa, Hô hấp, Tim mạch cần giải phóng bệnh nhân.

Tiểu ban Điều trị sẽ tập trung các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 vào các bệnh viện chuyên biệt là Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Dã chiến có thể thu dung 2.000 bệnh nhân.

Không đưa bệnh nhân vào các khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực – chống độc, hô hấp, tim mạch – là những nơi có khả năng lây nhiễm ở Bệnh viện Đà Nẵng.

Về công tác điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện hiện nay của Đà Nẵng:

Báo cáo của Đội Điều trị có mặt tại Đà Nẵng cho biết, hiện đã thiết lập một đơn vị Hồi sức tích cực tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và lắp đặt 20 máy chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

38 bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đã chi viện cho 5 đơn vị là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Trung tâm Y tế Hòa Vang; Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Bắc Quảng Nam.

Về tình hình điều trị cho các bệnh nhân COVID -19 trên cả nước nói chung:

Đến thời điểm này đã có 373/559 ca bệnh COVID-19 của nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 63,2% tổng số ca bệnh.

Tính đến sáng ngày 2/8, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 14 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2.

Về công tác điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng:

PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, đội trưởng Đội điều tra giám sát dịch COVID-19 của Bộ Y tế đang hoạt động tại Đà Nẵng cho biết: Các chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc suốt ngày đêm để hoàn thành số lượng hàng ngàn mẫu bệnh phẩm tại Đà Nẵng.

Cùng với đó, thành lập các Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng, thành viên là cán bộ tổ dân phố có mối quan hệ tốt trên địa bàn dân cư.

Hàng ngày các cán bộ này sẽ thực hiện nhiệm vụ nhắc nhở tuyên truyền các gia đình thực hiện tốt Chỉ thị 16 và hỏi han, quan sát, phát hiện người dân có dấu hiệu gì bất thường để báo cho cơ quan chức năng về y tế quản lý. Các gia đình thực hiện nghiêm "nhà cách ly với nhà, người cách ly với người".

Đối với việc lấy mẫu tại cộng đồng TP. Đà Nẵng tổ chức các chốt lấy mẫu tại những nơi có nguy cơ trước như tại khu vực bán đảo Sơn Trà, Hải Châu, các địa điểm đông khách du lịch và nhân viên y tế. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ, lấy mẫu thật nhanh, cả dịch hầu họng và mẫu máu, khi phát hiện mẫu xét nghiệm kháng thể dương tính là tiến hành bao vây ngay.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chỉ đạo các đơn trị trực thuộc trong và ngoài ngành y tế đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, sinh phẩm cho các phòng xét nghiệm trên địa bàn để đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 tại chỗ; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khác thực hiện xét nghiệm.

Cùng với Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, từ 1/8, các địa phương khác như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Phú Yên, Đồng Nai, Hải Phòng… cấm quán bar, karaoke, quán vỉa hè hoạt động.

Bộ Y tế khuyến cáo:

Trước diễn biến của dịch bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, nếu ra ngoài thì thì phải đeo khẩu trang nhất là ở nơi tập trung đông người, hay đi trên các phương tiện giao thông công cộng…

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Phai-ngan-bang-duoc-cang-som-cang-tot-giam-thieu-toi-da-tu-vong/402805.vgp


02/08/2020 9:00 CHĐã ban hành
Xử phạt 5 đối tượng đua xe, cổ vũ đua xe trái phépXử phạt 5 đối tượng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép
Ngày 03/6, Công an TP. Tân An, tỉnh Long An công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính cho 5 đối tượng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.
Các đối tượng nhận quyết định xử phạt

Các đối tượng nhận quyết định xử phạt

Trước đó, ngày 19/2/2020, Đội cảnh sát Hình sự Công an thành phố tiếp nhận 1 hồ sơ về việc đua xe mô tô trái phép và cổ vũ đua xe. Sau đó, Đội tiến hành xác minh, thẩm tra, đồng thời mời các đối tượng làm việc.

Theo đó, vào lúc 14 giờ ngày 05/02/2020, có 5 đối tượng tụ tập tại Đường tỉnh 827, thuộc ấp Bình Nam, xã Bình Tâm, TP. Tân An, để tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự công cộng.

Tại buổi làm việc, Công an TP. Tân An đã công bố quyết định của UBND tỉnh Long An về xử phạt hành chính đối với 2 đối tượng đua xe trái phép gồm: Nguyễn Văn Kiệt (SN 1999, ngụ ấp A, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang trọ ấp Rạch Chanh, xã Lợi Bình Nhơn) và Phùng Ngọc Tuấn Vũ (SN 2001, ngụ ấp 1, xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa), tổng số tiền phạt trên 16 triệu đồng, đồng thời tịch thu 2 phương tiện vi phạm.

Riêng đối với 3 đối tượng cổ vũ đua xe trái phép, Công an TP. Tân An đã ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền trên 5 triệu đồng./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/xu-phat-5-doi-tuong-dua-xe-co-vu-dua-xe-trai-phep-a96511.html


04/06/2020 10:00 SAĐã ban hành
Long An: Lực lượng 389 tịch thu gần 1,4 triệu gói thuốc lá nhập lậuNewLong An: Lực lượng 389 tịch thu gần 1,4 triệu gói thuốc lá nhập lậu
Thông tin từ Ban chỉ đạo 389 tỉnh Long An, hoạt động buôn lậu qua biên giới trên địa bàn tỉnh thời gian qua tiếp tục được kiểm soát ổn định. Công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới, được lực lượng Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng có liên quan duy trì, kiểm soát chặt chẽ.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm đếm thuốc lá nhập lậu tịch thu 

Tuy nhiên, có lúc có nơi tình hình buôn lậu vẫn diễn biến phức tạp. Mặt hàng nhập lậu chủ yếu từ đầu năm 2020 đến nay vẫn là thuốc lá điếu. Theo đó, trong 7 tháng của năm 2020, các lực lượng thuộc 389 tỉnh phát hiện, thu giữ gần 1,4 triệu gói thuốc các loại.

Cụ thể, trong tháng 7, các đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tuần tra, phát hiện, thu giữ trên 13.000 gói; lực lượng Công an tỉnh thu giữ  200.500 gói; các Đội Quản lý thị trường (QLTT) thuộc Cục QLTT tỉnh thu giữ trên 17.660 gói,...

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Cục Trưởng Cục QLTT - Phạm Đức Chinh cho biết, từ nay đến cuối năm, Ban Chỉ đạo triển khai nhiều nội dung chống buôn lậu, trong đó tập trung xác định đối tượng, lĩnh vực, địa bàn, các mặt hàng trọng tâm, trọng điểm để xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, trong đó có thuốc lá.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo cũng tập trung đẩy mạnh công tác điều tra, xử lý các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tập trung vào những đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu cầm đầu, đặt biệt là các đối tượng buôn lậu, tham gia buôn lậu đã được lập danh sách quản lý./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-luc-luong-389-tich-thu-gan-1-4-trieu-goi-thuoc-la-nhap-lau-a99854.html


05/08/2020 10:00 SAĐã ban hành
Cần thận trọng khi sử dụng CanxiCần thận trọng khi sử dụng Canxi

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0cm">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Can xi là thuốc rất thông dụng, hầu hết mọi người đều biết đến, nhất là người cao tuổi và người thường hay đau nhức khớp. Nó được dùng trong các trường hợp như còi xương, loãng xương, bổ sung cho bà mẹ mang thai, cho con bú, trẻ em đang tăng trưởng. Tuy nhiên không nên lạm dụng, không dùng quá liều, không dùng thời gian kéo dài khi không có chỉ định của bác sĩ vì có thể xảy ra các tác hại như <a href="http://bit.ly/lfkaIE"></a><a href="http://bit.ly/lfkaIE"><span class=apple-converted-space><span style="color:windowtext;text-decoration:none;text-underline:none"> s</span>ỏi thận, vôi hóa động mạch…</span></a>, vôi hóa động mạch…</span>
</p>

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ sung canxi với các biệt dược khác nhau và chúng tồn tại dưới các dạng như canxi gluconat, canxi carbonat, canxi photphat...,trong đó chỉ có canxi gluconat là được cơ thể hấp thu tốt hơn. Bên cạnh đó có một số biệt dược chỉ có canxi mà không có vitamin D như calcium corbier, canxi gluconat thường dùng cho trẻ em trên 5 tuổi và người lớn, ostram 0,6mg và 1,2g canxi phosphane cho nên khi dùng các loại này phải dùng kèm vitamin D.

Bổ sung canxi là nhu cầu cần thiết của cơ thể, nhất là với trẻ em đang trong quá trình tăng trưởng, phụ nữ mang thai và cho con bú, người lớn tuổi, người bị loãng xương… Tuy nhiên, việc bổ sung canxi cần phải có sự chỉ định và hướng dẫn của thầy thuốc, không nên tự ý dùng thuốc vì khi dùng không đúng cách, không đúng liều sẽ đưa đến những hậu quả như sỏi thận, rối loạn nhịp tim 

Bình thường, canxi được cung cấp qua các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, nếu trong khẩu phần ăn uống không đủ canxi thì việc bổ sung là cần thiết. Tuy nhiên, cần bổ sung đúng với nhu cầu, không thiếu thì không cần bổ sung, nếu bổ sung quá mức cũng có thể gây hại cho cơ thể.

Do hiểu chưa đúng về giá trị bổ sung của can xi nên từ lâu nay rất nhiều người vẫn lầm tưởng cho rằng việc uống thuốc bổ sung calcium (canxi) và vitamin D là tốt cho sức khỏe, nhất là với những người lớn tuổi để tránh loãng xương, phòng bệnh tim mạch và ung thư và uống rất tuỳ ý. Vậy uống bổ sung calcium và vitamin D có thực sự cần thiết, uống bao nhiêu là đủ?  

Theo một số nghiên cứu cho rằng liều thường dùng của canxi là 500-600mg mỗi lần, ngày một hoặc hai lần, tùy nhu cầu của cơ thể người sử dụng mà thầy thuốc có chỉ định. Ở những người suy thận, người sỏi thận, phụ nữ có thai hay đang cho con bú, người già yếu, người có nhiều bệnh lý kết hợp, người có rối loạn nhịp tim…tuyệt đối phải tuân theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc trong việc sử dụng can xi. Mặt khác, khi sử dụng can xi để bổ sung cho cơ thể, cần chú ý những điểm sau:

+Đối người bị thiếu canxi, khi bổ sung nên chia thành nhiều lần uống trong ngày để cơ thể dễ hấp thu và tránh khả năng gây độc.

+Để bổ sung canxi hiệu quả, an toàn, khi dùng thực phẩm giàu canxi hoặc thuốc canxi cần hạn chế ăn chung với rau củ quả có vị chát, ngũ cốc nguyên vỏ vì sẽ làm hạn chế hấp thu canxi và nên tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng để giúp cơ thể hấp thu canxi hiệu quả hơn.

+Bổ sung can xi chỉ thật sự có lợi khi uống vào buổi sáng hoặc trưa, không nên uống vào buổi chiều, tối vì sẽ gây khó ngủ.

+Nên uống sau bữa ăn khoảng một giờ.

+Không dùng chung canxi với tất cả các loại sữa và chế phẩm của sữa.

Thừa canxi có thể ức chế việc hấp thu các chất khác như sắt và kẽm, từ đó sẽ làm cho cơ thể có nguy cơ thiếu hai chất này. Mặt khác, thừa canxi còn gây quá tải cho thận, nếu vẫn tiếp tục bổ sung quá nhu cầu cơ thể trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ sỏi niệu quản, sỏi thận.

Canxi là một loại dược phẩm, vì vậy việc sử dụng phải có liều lượng, không  được tuỳ ý sử dụng vì nếu dùng canxi liều cao có thể làm ảnh hưởng đến nồng độ canxi trong máu gây rối loạn canxi máu và rối loạn nhịp tim. Thừa canxi gây ra tình trạng sỏi thận mạn tính, vôi hoá khớp vai, canxi hóa động mạch...   mạn tính, vôi hoá khớp vai, canxi hóa động mạch...  

Trên thực tế có một số người khi bị loãng xương, hoặc còi xương, hay có thai đã tự ý dùng thuốc bổ sung canxi mà không có sự hướng dẫn của thầy thuốc nên dẫn đến quá liều.

Khi uống quá liều, cơ thể sẽ có những biểu hiện như khát nước, đi tiểu nhiều, buồn ói, rối loạn nhịp tim... Khi có các biểu hiện trên phải ngừng tất cả các nguồn cung cấp canxi và vitamin D, đến gặp bác sĩ ngay để được xử tríD, đến gặp bác sĩ ngay để được xử trí

Trong cơ thể lượng canxi trong máu luôn được được điều hòa cho nên rất ít có biến đổi dù là thừa hay thiếu cho nên nếu muốn biết có bị thừa hay thiếu can xi thì nên thử nước tiểu để định lượng canxi trong vòng 24 giờ. Nếu lượng canxi trong nước tiểu  trên 300mg/24 giờ (7,5mmol/24 giờ) thì phải ngưng sử dụng ngay vitamin D như calcium corbier, canxi gluconat thường dùng cho trẻ em trên 5 tuổi và người lớn, ostram 0,6mg và 1,2g canxi phosphane cho nên khi dùng các loại này phải dùng kèm vitamin D.

Bác sĩ Hồ Văn Cưng

 

16/07/2013 12:00 SAĐã ban hành
Trồng 660 cây xanh hưởng ứng ngày Môi trường thế giớiTrồng 660 cây xanh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới
Sáng 05/06, Sở tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An phối hợp UBND huyện Đức Huệ tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và ngày Môi trường thế giới với chủ đề "Hành động vì thiên nhiên." Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh - Nguyễn Tân Thuấn cùng đại diện các sở, ngành tỉnh và huyện Đức Huệ dự.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh - Nguyễn Tân Thuấn kêu gọi các đơn vị, tổ chức, người dân trong tỉnh hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh - Nguyễn Tân Thuấn nhấn mạnh: "Đây là hoạt động thường niên quan trọng được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh hưởng ứng nhiều năm nay. Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo tồn thiên nhiên, sống hòa hợp với thiên nhiên, bảo vệ tính đa dạng sinh học ứng phó với biến đổi phí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước và những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên."

Ngoài ra, ông Nguyễn Tân Thuấn còn kêu gọi các đơn vị, tổ chức, người dân trong tỉnh hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa bằng nhiều việc làm cụ thể như: Hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi nylon; khuyến khích thực hiện thu gom, phân loại rác tại nguồn; hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bỏ bao bì đúng nơi quy định; sử dụng các vật liệu từ thiên nhiên;…

Các đại biểu trồng cây dọc theo tuyến đường cặp kênh Trà Cú Thượng

Dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND huyện Đức Huệ trồng 660 cây sao đen dọc theo tuyến đường cặp kênh Trà Cú Thượng với chiều dài 6,2km. Được biết, đây là tuyến đường được Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang và Tạp chí Nông thôn Việt vận động, hỗ trợ xây dựng 8 cây cầu, 13 cống với tổng kinh phí trên 6 tỉ đồng./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/trong-660-cay-xanh-huong-ung-ngay-moi-truong-the-gioi-a96608.html


05/06/2020 4:00 CHĐã ban hành
Công điện chỉ đạo ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũCông điện chỉ đạo ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ
 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành công điện gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ngày 5/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đã ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TWPCTT gửi Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ và các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Công Thương, Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Công điện nêu rõ, từ cuối tháng 6 đến nay, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc đã xảy ra mưa lớn cục bộ, gây lũ quét, sạt lở đất, nhất là trên địa bàn các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Sơn La gây thiệt hại về người, sạt lở công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thuỷ lợi, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thuỷ văn, khu vực này còn tiếp tục xảy ra mưa lớn cục bộ; sau những mưa lớn liên tiếp kéo dài, nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét là rất cao tại một số huyện thuộc các tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang.

Để chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp đã được nêu tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 13/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phòng tránh lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Công điện yêu cầu, thứ nhất, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh tập trung một số nhiệm vụ sau: Rà soát, hoàn thiện các phương án chỉ đạo, chỉ huy, huy động lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả trong tình huống mưa lũ kéo dài, ngập úng, sạt lở đất, lũ quét trên diện rộng.

Chỉ đạo chính quyền cơ sở và lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu hồ, đập, khu vực thấp trũng có nguy cơ xảy ra ngập lụt khi mưa lớn, khu vực có nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn khi có tình huống nguy hiểm; xử lý vật cản gây tắc nghẽn dòng chảy để giảm nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ, lũ ống, lũ quét khi mưa lớn, nhất là trên các suối, khe cạn, các ao hồ trữ nước của các hộ dân.

Tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm an toàn hồ đập, nhất là các hồ đập xung yếu, hồ thuỷ điện nhỏ, công trình đang thi công, sửa chữa; bố trí lực lượng, vật tư, máy móc, thiết bị sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có tình huống.

Chỉ đạo rà soát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn đối với các hầm mỏ, khu khai thác khoáng sản trong mùa mưa lũ; kiên quyết xử lý, ngăn chặn các khu vực khai thác khoáng sản trái phép phòng ngừa xảy ra sự cố sập hầm, sạt lở khi mưa lũ gây thiệt hại về người.

Chủ động triển khai lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; tuyên truyền, triển khai các biện pháp không để người dân vớt củi trên sông, suối khi mưa lũ; chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.

Chỉ đạo đài phát thanh, truyền hình tỉnh, huyện, xã và các phương tiện thông tin của địa phương tăng cường thông tin về thiên tai, hướng dẫn kỹ năng phòng ngừa, ứng phó mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, bằng tiếng phổ thông và tiếng bản địa, bảo đảm thông tin đến được người dân tại các thôn, bản.

Thứ hai, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức theo dõi chặt chẽ, dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời về diễn biến mưa lũ, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất để các cơ quan có liên quan và người dân biết chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Thứ ba, Bộ Công Thương chỉ đạo, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn hồ đập thủy điện, đặc biệt là các thủy điện nhỏ; kiểm tra công tác bảo đảm an toàn đối với hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản để kịp thời chấn chỉnh, không để xảy ra các sự cố gây thiệt hại về người.

Thứ tư, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo, rà soát công tác bảo đảm an toàn hồ thủy lợi, nhất là hồ đập xung yếu, công trình đang thi công sửa chữa; không cho phép tích nước nếu hồ đập không đảm bảo an toàn.

Thứ năm, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo việc kiểm soát, hướng dẫn giao thông tại các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết khi có mưa lũ lớn; bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để kịp thời khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.

Thứ sáu, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo các Quân khu, các lực lượng đóng chân trên địa bàn rà soát phương án, sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả mưa lũ theo đề nghị của địa phương khi có yêu cầu.

Thứ bẩy, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí đưa tin kịp thời diễn biến của mưa lũ và công tác chỉ đạo ứng phó để người dân biết, chủ động phòng, tránh.

Thứ tám, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, sạt lở đất, lũ quét để chỉ đạo các biện pháp cụ thể, ứng phó kịp thời, hiệu quả, hạn chế thiệt hai, trước hết tập trung bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân./.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Cong-dien-chi-dao-ung-pho-va-khac-phuc-hau-qua-mua-lu/399924.vgp


06/07/2020 8:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​