Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện
 
Trong phiên khai mạc sáng ngày 21/10/2019, Kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV đã nghe Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước gửi đến kỳ họp này. Trong đó, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri Long An đã được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc, ghi nhận và tổng hợp trước kỳ họp gửi đến Quốc hội, Chính phủ và Bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết theo thẩm quyền.  
 
“Đảng và Nhà nước ta đã nhất quán chủ trương những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng”. 
 
Các lĩnh vực về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; phòng, chống tham nhũng, lãng phí thời gian qua được cử tri và nhân dân đánh giá khá tích cực, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề còn tồn tại. 
 
Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Mỹ đạt 1,08 tỉ USD. 
 
Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Trưởng Ban công tác phía Nam - Nguyễn Thị Ngọc Yến làm trưởng đoàn đến trao 30 suất học bổng Quỹ "Tiếp bước cho em đến trường" (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trên địa bàn huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. 
 
Ngày 19/10, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 3 - Tỉnh đoàn Long An tổ chức giao lưu, tuyên truyền phân giới cắm mốc và an sinh xã hội tại Đồn biên phòng Bến Phố, xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng. 
 
Dự báo hoạt động buôn lậu vào những tháng cuối năm có khả năng diễn biến phức tạp nên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh và chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc. 
 
Sáng ngày 21/10/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An khóa X khai mạc Hội nghị lần thứ 17, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì hội nghị. 
 
Quốc hội sẽ thông qua 13 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến đối với 9 dự án luật, xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. 
 
Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Chuyện về những học sinh xuất sắcChuyện về những học sinh xuất sắc
Mỗi em có một hoàn cảnh, cách học tập khác nhau,... nhưng các em có điểm chung là đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019.
Tuyết Ngân được huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong học tập


Tuyết Ngân được huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong học tập

Chọn cách học phù hợp 

Đạt 27 điểm với 3 môn Ngữ văn (8,5 điểm), Lịch sử (9 điểm) và Địa lý (9,5 điểm) trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; đậu vào 2 trường đại học và 1 trường cao đẳng; năm học 2018-2019 là học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Lịch sử - đó là thành tích đáng khâm phục của Nguyễn Lê Tuyết Ngân - cựu học sinh Trường THPT Cần Đước (huyện Cần Đước, tỉnh Long An). Được biết, hiện nay, Tuyết Ngân là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Dược Pasteur.

Tuyết Ngân chia sẻ: "Nhiều người cho rằng, để học giỏi ba môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý chủ yếu là học thuộc lòng, ghi nhớ lâu. Và để làm được điều này, em thường gắn nội dung môn học với các sự kiện của người thân và tính thực tế cho dễ nhớ. Đặc biệt, trường em có nhiều giáo viên rất giỏi, đã truyền ngọn lửa đam mê, giúp em hứng thú với từng tiết học".

Trúc Ly không ngừng nỗ lực trong học tập  

Trúc Ly không ngừng nỗ lực trong học tập 

Cũng như Tuyết Ngân, Nguyễn Thị Trúc Ly - học sinh Trường THPT Rạch Kiến (xã Long Hòa, huyện Cần Đước), chọn cho mình cách học rất đơn giản. Cụ thể, trên lớp, Trúc Ly tập trung nghe thầy cô giảng bài, vấn đề nào chưa hiểu thì hỏi lại thầy cô hoặc bạn bè ngay. Còn về nhà, Trúc Ly chọn học bài vào buổi sáng sớm. Trúc Ly tâm sự: "Học bài buổi sáng giúp em dễ tập trung, nhanh thuộc, thời gian còn lại, em giúp mẹ làm việc nhà. Lúc nào mệt mỏi, áp lực, em nghe nhạc, xem phim cho thư giãn đầu óc, sau đó mới học bài tiếp, nhất là không đặt nặng vấn đề điểm số mà chú trọng học sao cho có chất lượng, không học đối phó".

Được biết, gia đình Trúc Ly thuộc diện khó khăn, cha làm thuê, mẹ làm công nhân, anh đang học đại học, vì thế, em không có điều kiện đi học thêm như các bạn. Thế nhưng, nhiều năm liền, Trúc Ly đều là học sinh giỏi. Đặc biệt, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Trúc Ly đạt 45 điểm (Toán 9 điểm, Ngữ văn 8,5 điểm, Anh văn 10 điểm), vinh dự đạt điểm thi cao nhất vào Trường THPT Rạch Kiến. Hiện nay, Trúc Ly đã có định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Điểm tựa tinh thần của Nhựt Trí là gia đình 

Điểm tựa tinh thần của Nhựt Trí là gia đình

Gia đình là điểm tựa

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê khó khăn, không có điều kiện tiếp cận nhiều sách tham khảo hay các phương tiện hiện đại nhưng Trần Nhựt Trí, ngụ ấp Mỹ Điền, xã Long Hựu Tây, huyện Cần Đước luôn có một điểm tựa tinh thần vững chắc trong những lúc mệt mỏi, áp lực với việc học - đó là gia đình. Nhựt Trí tâm sự: "Em thấy một số gia đình rất chú trọng đến thành tích học tập của các con. Họ bắt buộc con mình phải học thêm môn này, môn kia hoặc thi vào trường này, trường kia. Và điều này, các bậc phụ huynh vô tình gây áp lực cho con em mình. Riêng em, rất may mắn khi sinh ra và lớn lên trong gia đình mà cha mẹ chỉ định hướng, không bắt buộc em phải theo ý người lớn, ngược lại, cha mẹ còn động viên em phải tự lập, không ngừng nỗ lực trong học tập, nhất là không khen hoặc chê khi em đạt thành tích cao hay thấp. Vì vậy, gia đình luôn là điểm tựa cho em trên con đường chinh phục tri thức. Đáp lại sự tin tưởng và tình yêu thương của gia đình, kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em đạt 24,6 điểm, cao điểm nhất Trường THPT Long Hựu Tây".

Từng là học sinh rất sợ học môn Tiếng Anh, thế nhưng Cao Thị Ngọc Phụng (cựu học sinh Trường THPT Rạch Kiến) đã chiến thắng bản thân, vượt qua nỗi sợ và đoạt giải khuyến khích học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp tỉnh. Để đạt kết quả này, Phụng chia sẻ: "Em thấy cha mẹ vất vả, hàng ngày phải "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" kiếm tiền lo cho các con, nên em không ngừng nỗ lực học thật tốt để không phụ lòng cha mẹ. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, em có số điểm cao nhất Trường THPT Rạch Kiến với 26,5 điểm; đồng thời, đậu vào Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM".

Có thể thấy, để đạt thành tích xuất sắc trong học tập, không chỉ là sự nỗ lực của chính bản thân mà các bạn trẻ luôn có sự đồng hành của gia đình, thầy cô và bạn bè. Và các bạn trẻ đã và đang khẳng định được bản thân trên con đường chinh phục ước mơ, hoài bão của mình./.

Theo Báo Long An online

25/09/2019 6:00 CHĐã ban hành
Long An có gần 86.000 hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi Long An có gần 86.000 hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
Ngày 10/01, Ban Chấp hành Hội Nông dân (HND) Việt Nam tỉnh Long An khóa IX tổ chức Hội nghị lần thứ 2 tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Cá-tập-thể-có-thành-tích-tôt-rong-công-tác-hội-và-phong--trào-nông-dân-năm-2018.jpg

Các tập thể đạt thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018 được khen thưởng

Trong năm 2018, công tác Hội và phong trào nông dân từ tỉnh đến cơ sở chuyển biến tích cực trong chỉ đạo, điều hành và kết quả thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành HND các cấp.

Phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (NDSXKDG) tiếp tục được hội viên, nông dân (HVND) hưởng ứng; nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả được nhân rộng; mô hình kinh tế tập thể thu hút được HVND tham gia. Trong năm, có 141.937 hộ đăng ký tham gia phong trào NDSXKDG, chiếm 92,94% hộ nông nghiệp. Qua bình xét, có gần 86.000 hộ đạt danh hiệu NDSXKDG các cấp. Thông qua việc tổ chức thực hiện phong trào, xuất hiện nhiều mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững.

Công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng HV được các cấp Hội chú trọng thực hiện, thu hút ngày càng đông đảo ND tham gia. Trong năm, kết nạp mới 6.718 HV, nâng tổng số HV đến nay là 175.794 HV.

Các cấp Hội phối hợp các ngành thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ ND, tạo điều kiện cho HV vay vốn, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật để phát triển sản xuất, quan tâm công tác dạy nghề, tạo việc làm cho ND, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo.

Các cấp Hội tích cực vận động HVND tham gia cánh đồng lớn, các tổ hợp tác, hợp tác xã giúp tiêu thụ sản phẩm với thị trường ổn định thông qua các hợp đồng bao tiêu giữa doanh nghiệp với hợp tác xã, tổ hợp tác.

Ngoài ra, phát huy vai trò nòng cốt của HVND tham gia xây dựng nông thôn mới, HVND tích cực đóng góp tiền, đất đai, công lao động: Vận động sửa chữa và làm mới 43 cây cầu, xây dựng gần 500km đường giao thông, kênh mương, thủy lợi nội đồng,… với tổng kinh phí hơn 160 tỉ đồng và hơn 25.000 ngày công lao động.

 rau1112019.jpg

Mô hình sản xuất nông nghiệp còn nhỏ lẻ, chưa có nhiều sự liên kết

Bên cạnh những kết quả, còn một số mặt hạn chế: Chất lượng đào tạo nghề nông thôn chưa đạt yêu cầu; một số đơn vị vận động phát triển Quỹ Hỗ trợ nông dân chưa đạt chỉ tiêu, tổ chức các mô hình sản xuất nông nghiệp còn nhỏ lẻ; mô hình sản xuất theo hướng liên kết, hợp tác lớn chưa tập trung thực hiện; chưa hình thành chuỗi giá trị cho hàng hóa nông sản;…

Tại hội nghị này, các đại biểu thảo luận, đóng góp dự thảo 2 chương trình đột phá Nghị quyết Đại hội đại biểu HND Việt Nam tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đề ra; Quy chế làm việc của Ban Chấp hành; Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành HND Việt Nam tỉnh khóa IX và các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện trong năm 2019; đồng thời tiến hành lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo HND Việt Nam tỉnh.

Dịp này, có 40 tập thể, 51cá nhân được HND Việt Nam tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018./.​

Theo Báo Long An Online

11/01/2019 7:00 SAĐã ban hành
Vệ sinh, tiêu độc, khử trùng bảo vệ gia súc, gia cầmVệ sinh, tiêu độc, khử trùng bảo vệ gia súc, gia cầm
Nhờ thực hiện tốt vệ sinh, tiêu độc, khử trùng (VSTĐKT), dịch bệnh trên gia súc, gia cầm (GSGC) được ngăn ngừa và kiểm soát. Qua đó, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh, giúp người chăn nuôi an tâm phát triển sản xuất.

​Ngăn ngừa dịch bệnh

Sau khi có kế hoạch VSTĐKT trên địa bàn tỉnh, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An chủ động triển khai thực hiện. Từ đầu năm 2018, huyện lên kế hoạch kiểm tra, kiểm soát tất cả đàn GSGC tại địa phương nhằm phát hiện và có hướng xử lý kịp thời nếu nghi ngờ có dịch bệnh.

 Tiêu-độc.jpg

Tiêu độc, khử trùng góp phần ngăn ngừa các bệnh

Xã Hưng Điền hiện có hơn 4.000 con GS, trên 52.000 con GC. Xã luôn quan tâm, thực hiện nghiêm túc VSTĐKT nhằm bảo vệ đàn GSGC. Ngoài những hộ được hỗ trợ miễn phí thuốc sát trùng, những hộ không nằm trong diện này cũng được ngành chức năng hướng dẫn vệ sinh chuồng trại, phun thuốc sát trùng xung quanh khu vực chăn nuôi của gia đình để tiêu trừ mầm mống dịch bệnh. Mặt khác, cán bộ Chăn nuôi và Thú y xã, huyện phối hợp các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ tình hình vận chuyển GSGC từ Campuchia sang.

"Tôi nuôi 15 con trâu vỗ béo để phát triển kinh tế gia đình. Được cán bộ Chăn nuôi và Thú y xã, huyện hướng dẫn vệ sinh chuồng trại thật kỹ, di dời các vật dụng xung quanh trước khi phun thuốc sát trùng, gia đình tôi ý thức cao, năm nào cũng thực hiện tốt. Bởi, điều này giúp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ vật nuôi cũng như sức khỏe gia đình" - ông Nguyễn Văn Hùng, ngụ xã Hưng Điền, chia sẻ.

Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Hưng - Trần Tấn Tài cho biết: "Huyện luôn thực hiện nghiêm túc VSTĐKT ở những khu vực chăn nuôi trên địa bàn, góp phần tiêu diệt các mầm bệnh, ngăn ngừa bệnh dịch phát sinh. Đợt 1/2018, huyện có kế hoạch phun 260 lít thuốc sát trùng tại 2.384 hộ chăn nuôi và 14 khu vực công cộng. Phòng tham mưu UBND huyện bố trí kinh phí để sớm hoàn thành theo kế hoạch của tỉnh".

Tại huyện Tân Trụ, các ngành chức năng phối hợp thực hiện tốt VSTĐKT. Người dân ý thức cao, những hộ nằm ngoài chương trình tự giác đăng ký hoặc mua thuốc sát trùng về phun xịt tại khu vực chăn nuôi của gia đình. Ông Nguyễn Hữu Dự, ngụ ấp Bình Hòa, xã Bình Lãng, nói: "Gia đình tôi chăn nuôi heo từ nhiều năm nay, tổng đàn hơn 70 con. Nhờ ngành chức năng hướng dẫn vệ sinh chuồng trại sạch sẽ và phun thuốc sát trùng, tiêu diệt mầm mống dịch bệnh nên tôi chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn heo. Ngoài ra, gia đình tôi còn đăng ký với địa phương để được phun xịt thuốc sát trùng cho đàn GS theo đợt mỗi khi ngành khuyến cáo".

Trưởng trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Tân Trụ - Trần Văn Ngộ thông tin: Những năm qua, huyện làm tốt VSTĐKT nên việc chăn nuôi của người dân trên địa bàn thuận lợi, hạn chế dịch bệnh xảy ra. Đợt 1/2018, huyện dự kiến phun gần 200 lít thuốc sát trùng tại 1.941 hộ chăn nuôi. Hiện, trạm triển khai kế hoạch, chuẩn bị thực hiện.

An tâm chăn nuôi

Tiêu diệt, ngăn ngừa, hạn chế lây lan dịch bệnh nhờ thực hiện tốt VSTĐKT giúp người chăn nuôi an tâm phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống gia đình. Bà Trần Thị Hiền, ngụ xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành, vui vẻ: "Gia đình tôi nuôi khoảng 1.000 con gà thịt. Chúng tôi chủ động phối hợp cán bộ Chăn nuôi và Thú y huyện, xã để được phun thuốc sát trùng xung quanh chuồng trại của gia đình. Việc làm này được duy trì tốt từ nhiều năm qua. Từ đó, người chăn nuôi an tâm hơn".

Ngoài những hộ chăn nuôi GSGC, người nuôi tôm cũng quan tâm vệ sinh, xử lý ao nuôi của gia đình và chủ động phối hợp tốt ngành chức năng trong việc phòng, chống dịch bệnh. "Gia đình tôi được cán bộ chuyên môn của huyện, tỉnh hướng dẫn tận tình trong việc này. Bất kỳ thắc mắc, khó khăn liên quan đều được hỗ trợ, giải đáp. Vì vậy, người nuôi tôm không phải lo lắng nhiều. Khi vệ sinh, xử lý ao nuôi bảo đảm đúng quy trình, người nuôi nắm chắc 50% thành công trong vụ mới. Gia đình tôi hiện nuôi 1ha tôm (tính luôn ao lắng)" - ông Phan Văn Kiếu, ngụ xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, cho biết.

Theo Trưởng trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Cần Đước - Nguyễn Minh Công, tại địa phương, ngoài chăn nuôi GSGC, người dân còn nuôi tôm để phát triển kinh tế. Những năm qua, việc VSTĐKT cho các hộ chăn nuôi được thực hiện tốt, hạn chế các dịch bệnh, nông dân an tâm sản xuất. Riêng đối với người nuôi tôm, trước mỗi vụ, cán bộ của trạm phối hợp tỉnh hướng dẫn cách vệ sinh, xử lý ao nuôi theo tiêu chuẩn và kiểm tra chất lượng tôm giống trước khi thả nuôi. Trạm đang trình kế hoạch, tham mưu huyện bố trí kinh phí thực hiện Tháng VSTĐKT. Đợt 1/2018, dự kiến phun 370 lít thuốc sát trùng tại 3.609 hộ chăn nuôi và 5 khu vực công cộng".

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh - Phan Ngọc Châu đánh giá: "Những năm qua, nhờ làm tốt VSTĐKT góp phần ngăn ngừa dịch bệnh trên GSGC, giúp người dân an tâm chăn nuôi. Thông thường, mỗi năm tiến hành 2 đợt. Riêng năm 2018, đợt 1 triển khai còn gặp khó khăn do nhiều địa phương chưa kịp bố trí kinh phí để thực hiện (những năm trước, kinh phí từ tỉnh; năm nay, tỉnh chỉ hỗ trợ thuốc sát trùng). Chi cục báo cáo, tham mưu để cấp trên hướng dẫn và sớm hoàn thành kế hoạch Tháng VSTĐKT trên địa bàn"./.

Tháng VSTĐKT đợt 1/2018 trên địa bàn tỉnh thực hiện từ ngày 15/3 đến 15/4, phun xịt khoảng 4.500 lít thuốc sát trùng. Những hộ có quy mô chăn nuôi gia cầm dưới 2.000 con; heo từ 50 con trở xuống; trâu, bò dưới 20 con; chợ buôn bán động vật sống ở nông thôn; nơi công cộng; khu nhốt giữ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu; hố sát trùng khu vực đường mòn, lối mở nơi biên giới; các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua cửa khẩu; Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh sẽ hỗ trợ thuốc sát trùng theo quy định.

 Báo Long An online     

05/04/2018 4:00 CHĐã ban hành
Phải đúng thực chất, không bệnh hình thức trong xây dựng đời sống văn hóaPhải đúng thực chất, không bệnh hình thức trong xây dựng đời sống văn hóa
Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Trung ương do Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại Công ty TNHH Giày Chingluh Việt Nam và xã Tân Lân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

​​Ban-Chỉ-đạo-phong-trào Tan Lan2282017.jpg

Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Trung ương làm việc tại xã Tân Lân, huyện Cần Đước

Tại Công ty TNHH Giày Chingluh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An), các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, lao động được quan tâm. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện bằng nhiều hình thức. Hiện tại, mỗi công nhân làm việc tại công ty có mức thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng trở lên.

Trung bình mỗi tháng, công ty thu được gần 40 triệu đồng do công nhân ủng hộ Quỹ Tấm lòng vàng, từ đó, xây tặng 7 căn nhà cho công nhân, thăm hỏi hàng chục công nhân khi có hữu sự. Dịp Tết Nguyên đán, công ty tặng quà cho toàn thể công nhân là đoàn viên Công đoàn, tổ chức đón xuân cho gần 500 công nhân không có điều kiện về quê ăn tết. Công ty cũng có một số thiết chế: Trạm y tế, nhà ăn, khu vui chơi karaoke, sân bóng,... phục vụ công nhân.

Tại xã Tân Lân, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được người dân tích cực tham gia, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn. Từ năm 2016 đến nay, xã mở rộng 1 công trình giao thông nông thôn ở ấp Cầu Xây; trải đá 3 công trình khác và giặm vá đường ở ấp Cầu Xây, ấp Ao Gòn với tổng kinh phí gần 1,8 tỉ đồng, trong đó, người dân đóng góp hơn 780 triệu đồng.

Qua phong trào, tình làng nghĩa xóm được giữ gìn, phát huy, thể hiện qua việc giúp nhau phát triển kinh tế. Hiện, thu nhập bình quân đầu người của xã là 53 triệu đồng/năm. Toàn xã có 98,9% gia đình văn hóa và 11/11 ấp được công nhận ấp văn hóa,...

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu doanh nghiệp, địa phương đánh giá đúng thực chất, nêu rõ những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện phong trào. Theo đó, Công ty TNHH Giày Chingluh Việt Nam còn thiếu một số thiết chế: Khu vui chơi, giải trí, nhà trẻ,... nên phần nào chưa đáp ứng nhu cầu của công nhân. Ở xã Tân Lân còn xảy ra tệ nạn xã hội, việc giữ gìn vệ sinh môi trường chưa đạt hiệu quả, tỷ lệ người trẻ tham gia hoạt động phong trào ở ấp chưa cao,...

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị, dù còn khó khăn về quỹ đất nhưng ngành chức năng tỉnh và doanh nghiệp tập trung tháo gỡ để khu công nghiệp có các thiết chế văn hóa: Nhà trẻ, khu vui chơi nhằm đáp ứng nhu cầu của công nhân, lao động.

Đồng thời, doanh nghiệp cần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân. Các văn bản của Đảng, Nhà nước về xây dựng đời sống văn hóa phải được quán triệt, cụ thể hóa một cách hiệu quả đến người dân, công nhân, lao động./.​

Theo Báo Long An Online

22/08/2017 4:00 CHĐã ban hành
Năm học 2016-2017: Long An xảy ra 25 vụ gây rối, đánh nhau trong học sinhNăm học 2016-2017: Long An xảy ra 25 vụ gây rối, đánh nhau trong học sinh
Ngày 21/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Long An phối hợp Công an tỉnh tổ chức sơ kết công tác phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trường học năm học 2016-2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2017-2018.
 

Đại biểu dự hội nghị

Năm học qua, công tác bảo đảm ANTT trường học trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực, 2 ngành GD&ĐT và Công an có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên.

Các cơ sở giáo dục trong tỉnh duy trì 140 hộp thư: Vì tương lai bè bạn và Tố giác tội phạm; mô hình: Cổng trường an toàn giao thông và Chi đoàn tự quản. Củng cố lực lượng nòng cốt, xây dựng 93 đội bảo vệ nội bộ với 552 thành viên, 206 đội cờ đỏ với hơn 1.60 thành viên, 82 đội tự quản, 99 đội xung kích,…

Tuy nhiên, ở các địa phương vẫn còn xảy ra một số vi phạm của giáo viên, học sinh, sinh viên về trật tự, an toàn xã hội. Cụ thể, năm học 2016-2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 25 vụ học sinh, sinh viên có hành vi gây rối, đánh nhau trong và ngoài nhà trường (giảm 13 vụ so với năm học trước); 174 trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; 10 giáo viên vi phạm ý thức tổ chức kỷ luật, thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm pháp luật;…

 

Tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong bảo vệ an ninh, trật tự trường học năm học 2016-2017

Đại biểu dự hội nghị tập trung thảo luận, đề ra một số giải pháp trong công tác ANTT trường học năm học 2017-2018 nhằm phát hiện kịp thời, đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm, kiên quyết không để xảy ra các vụ việc tiêu cực và tội phạm trong các nhà trường,...

Dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh trao giấy khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân; Công an tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân về thành tích hoàn xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANTT trường học trong năm học 2016-2017./.

Theo Báo Long An Online

22/09/2017 7:00 SAĐã ban hành
Long An: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào hoạt động của cơ quan ĐảngLong An: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào hoạt động của cơ quan Đảng
Sáng ngày 5/8, tại Hội trường Tỉnh ủy Long An, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tập huấn ứng dụng CNTT trong các cơ quan Đảng. Đồng chí Đỗ Hữu Lâm- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu khai mạc hội nghị; đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm CNTT Văn phòng Trung ương Đảng, đến tham dự và trình bày nội dung tập huấn.

Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo CNTT Tỉnh ủy; trưởng ban và chánh văn phòng các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; bí thư cấp ủy và chánh văn  phòng các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng, trưởng phó các phòng và phòng CNTT Văn phòng Tỉnh ủy; cán bộ phụ trách công nghệ thông tin hệ thống mạng CNTT diện rộng của Đảng.

dhl ung dung cntt 582016.jpg

Đồng chí Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội  nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Đỗ Hữu Lâm nêu mục đích việc tập huấn lần này nhằm nâng cao nhận thức về ứng dụng CNTT cho cán bộ chủ chốt và cán bộ nghiệp vụ của các cơ quan Đảng trong tỉnh, từ đó lãnh đạo, chỉ đạo việc đẩy mạnh ứng dụng, phất triển CNTT trong hoạt động của Đảng. Thời gian qua, mặc dù được đầu tư hạ tầng CNTT tương đối hoàn chỉnh, nhưng việc ứng dụng CNTT trong đơn vị, cơ quan của Đảng chưa đạt hiệu quả cao. Đồng chí mong muốn người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong cấp ủy Đảng phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tỉnh ủy, quán triệt, tăng cường chỉ đạo mạnh mẽ ứng dụng CNTT trong hoạt động điều hành. Chú trọng việc xử lý văn bản, gửi và nhận thông tin qua mạng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực cũng giao cho Văn phòng Tỉnh ủy Long An chủ trì, phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan, tham mưu và theo dõi tình hình thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công  nghệ thông  tin, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế; Quyết định 260-QĐ/TW của Ban Bí thư về việc ban hành Chương trình ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Đảng giai đoạn 2015-2020

hoang anh tuan ttcnttvptwđ.jpg​​

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn-Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin Văn phòng Trung ương Đảng triển khai nội dung hội nghị

Tại hội nghị, Đồng chí Hoàng Anh Tuấn cũng trình những nội dung cơ bản trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện ứng dụng CNTT trong cơ quan Đảng giai đoạn 2016-2020; tính pháp lý của văn bản trên mạng và nhiều vấn đề khác liên quan đến CNTT. Trong đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh mạng và việc bảo mật thông tin trong cơ quan Đảng.

Thanh Hùng

05/08/2016 11:00 SAĐã ban hành
Công ty TNHH 4 Oranges trao 300 suất học bổng cho các em học sinh tỉnh Long AnCông ty TNHH 4 Oranges trao 300 suất học bổng cho các em học sinh tỉnh Long An
Sáng ngày 18/8/2017, tại Hội trường Thống Nhất tỉnh, công ty 4 Oranges phối hợp cùng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, Hội khuyến học tỉnh và Sở GD&ĐT tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học thuộc 15 huyện, thành phố và thị xã trên địa bàn tỉnh Long An.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Cang – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Thanh Phong – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, ông Smit Chea – Chủ tịch HĐQT công ty 4 Oranges cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh và 300 em học sinh nghèo hiếu học được trao học bổng.

3.jpg

Các em học sinh chụp hình cùng lãnh đạo tỉnh và nhà tài trợ

Kể từ năm học 2008 - 2009, Công ty TNHH 4 Oranges đồng hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh với chương trình khuyến học mỗi năm càng có sức lan tỏa sâu rộng hơn, chung tay cùng các cấp, các ngành tiếp sức cho các em học sinh đến trường. Năm nay, Công ty tiếp tục tài trợ học bổng với tổng kinh phí khoảng 1,2 tỷ đồng, bao gồm 300 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng và 01 ba lô và 01 nón bảo hiểm.

Untitled.jpg

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đơn vị tài trợ 

Thay mặt các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh, ông Nguyễn Thanh Cang – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và cảm ơn những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của Công ty TNHH 4 Oranges dành cho ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa và thiết thực nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho các em học sinh học giỏi, vượt khó an tâm học tập và phát huy hơn nữa khả năng của mình để trở thành những nhân tài tương lai của đất nước. Đồng thời, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kêu gọi các nhà mạnh thường quân, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, ủng hộ vì sự nghiệp "100 năm trồng người" của tỉnh nhà./.

N.H

18/08/2017 3:00 CHĐã ban hành
Doanh nghiệp cần biết: 6 rủi ro khi kinh doanh với tiểu thương CampuchiaDoanh nghiệp cần biết: 6 rủi ro khi kinh doanh với tiểu thương Campuchia
Việt Nam và Campuchia là hai quốc gia có chung nhiều cửa khẩu đường bộ, nên việc giao thương tiểu ngạch đang được phát triển rầm rộ ở khu vực đường biên. Và mua bán này đa phần do tiểu thương/đại lý cấp một đầu mối hai nước tự giao thương theo phương thức tiểu ngạch.

Đa số các tiểu thương/ đại lý cấp một tại Campuchia không có tư cách pháp nhân và không có chức năng xuất nhập khẩu hàng hoá.  Do đó  chỉ có thể nhập hàng hoá tiểu ngạch và hầu hếu không có chứng từ cho những lô hàng được nhập vào thị trường Campuchia thông qua nhóm tiểu thương/ đại lý cấp một này. Song song đó, các doanh nghiệp là nhà sản xuất đồng thời có nhu cầu tăng trưởng sản lượng và mở rộng kênh phân phối cho sản phẩm của mình tại nước bạn sau một khoản thời gian xét thấy lượng hàng hoá "xuất khẩu tiểu ngạch" tăng trưởng cao.

Theo đó con đường xuất khẩu "bán chuyên nghiệp" được hình thành trong giao thương. Với một bên là chủ doanh nghiệp sản xuất Việt Nam và một bên là các tiểu thương/  đại lý cấp một tại các chợ sỉ. Thông thương trong thời gian đầu mọi việc sẽ diễn ra suông sẻ vì đa số các tiểu thương thuộc nhóm đại lý cấp một, đại lý sỉ đều có thể sử dụng được tiếng Việt hoặc có người phiên dịch tiếng hỗ trợ ngôn ngữ cho mình. Tuy nhiên về lâu về dài, phương cách này không phải là một giải pháp đúng đắn và bền vững cho cả hai. Trên thực tế, đã có nhiều doanh nghiệp Việt Nam sau một thời gian từ một, hai năm làm ăn "ngon lành". Đến một ngày không thể liên lạc được "đối tác" đầu Campuchia, hay trước giờ đôi bên vẫn có thể hiểu nhau bằng ngôn ngữ tiếng Việt thì nay qua điện thoại nội dung không khác nhiều ngoài nhắc nhỏ công nợ, nhưng đối tác bảo " tôi không hiểu anh nói gì?". 

Dưới đây là 06 rủi ro doanh nghiệp Việt Nam cần nhận diện, nhà sản xuất Việt Nam cần lưu ý trước khi ra quyết định "kết hợp" thông thương với đối tác Campuchia thuộc nhóm tiểu thương hay nhóm đại lý cấp một  không có tư cách pháp nhân tại Campuchia.

1. Không thấu hiểu văn hoá địa phương.

Lần đầu đến với thị trường CPC nhưng doanh nghiệp chưa dành thời gian nghiên cứu văn hoá địa phương nên trong việc hợp tác kinh doanh đôi khi vẫn chưa có sự thấu hiểu lẫn nhau. Có những điều thuộc về sự cấm kỵ của người bản xứ nhưng khi trong trao đổi và đàm phán doanh nghiệp VN vô tư phát ngôn và không nhận ra sự khó chịu của đối tác hoặc khiến đối tác hiểu nhầm ý do khác biệt văn hoá...

Vậy để có thể "hiểu thấu trái tim" đối tác tiềm năng, doanh nghiệp VN cần lắm dành thời gian nghiên cứu trước về văn hoá con người Campuchia trước khi "giáp mặt" đối tác tiềm năng đàm phán thương vụ. Vì sự khác biệt văn hoá sẽ dẫn đến hành vi ứng xử khác biệt. Phần lớn các doanh nghiệp Việt gặp trục trặc sau thời gian hợp tác vì " không hiểu nhau" do không có điêu nghiên ban đầu.

2. Kinh doanh Truyền thống & Nợ gối đầu.

Văn hoá kinh doanh của hầu hết các tiểu thương/đại lý cấp một  tại Campuchia bị ảnh hưởng nhiều bởi cách kinh doanh của người Hoa. Nên hình thành thói quen nợ gối đầu, hoặc nợ "chết" một đơn hàng và khoản nợ này chỉ thanh lý khi hai bên "chia tay" hết làm ăn với nhau. Số nhiều thường là các khoản nợ kiểu này các nhà sản xuất sẽ rất khó thu hồi khi hai bên " đường ai nấy bước".

Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã mất trắng tay với cách " gối đầu  đơn " hay "nợ chết một đơn hàng" khi các tiểu thương "chạy chợ" hoặc không muốn mua hàng của nhà sản xuất cũ. Các doanh nghiệp Việt Nam mất tiền trắng tay số nhiều đều rơi vô tình huống kinh doanh với tiểu thương tại chợ sỉ và các đại lý cấp một không có tư cách pháp nhân tại Campuchia.

3. Tôi không nợ, nhưng hàng giao đến nhà tôi sẽ thanh toán.

Đó là tư duy của người địa phương nhưng bán lớn và muốn mua hàng trực tiếp với nhà sản xuất. tuy nhiên  họ lại sợ rủi ro khi cọc tiền hàng hay trả tiền trước theo luật Incoterm trong xuát khẩu. Vì với các cá nhân này, số nhiều không nắm được quy tắc kinh doanh trong xuất khảu theo điều kiện Incoterm. Với những trường hợp này, người mua sẽ trả tiền nhưng sẽ trả khi bên bán giao hàng đến cửa kho.

Rủi ro ở đây thường là hàng hoá đi theo đường tiểu ngạch. Đoạn đường hơn 600 km sẽ có vô số điều bất ngờ xảy ra, khi đối tác chưa nhận được hàng và hàng đang trên đường cặp bến. Nếu hàng hoá gặp sự cố rủi ro trên đường vận chuyển, nhà sản xuất/người bán hàng sẽ hoàn toàn gánh hết. Và sự việc này cũng sẽ  khiến nhà sản xuất trắng tay sau lô hàng "chưa cặp  bến". Với đơn vị vận chuyển thường chỉ bồi thường tượng trưng vì bên bán không có chứng từ xuất khẩu nên đành ngậm bồ hòn làm ngọt.

4. Người phiên dịch vô tâm.

Công ty tăm tre Huy Đạt từng bán hàng sang Campuchia nhiều lần thông qua một người phiên dịch hỗ trợ ngôn ngữ. Trong những chuyến hàng đầu mọi chuyện suông sẻ, nhưng đến lô hàng gần bốn ngàn USD mọi thứ như đóng băng. Ông Chọn, Giám đốc công ty tăm tre Huy Đạt Việt Nam đã gọi điện cho người phiên dịch tại Campuchia để tìm hiểu nguyên nhân. Được người này thông báo " khách chưa trả tiền".

Sau nhiều lần như thế, ông Đạt  đích thân đến  gặp đối tác với sự hỗ trợ ngôn ngữ của một người phiên dịch khác, ông Đạt được biết đối tác đã trả tiền từ lâu và họ cũng đang cảm thấy kỳ khi đặt hàng mà không thấy ông giao. Ông Đạt tìm đến người phiên dịch cũ cùng sự chứng kiến của đối tác, người phiên dịch đành thừa nhận " tui túng tiền nên lấy xài rồi, khi nào tôi có tiền tui trả lại cho anh".

5. Tôi không hiểu anh nói gì?

Chị Hồng, một chủ doanh nghiệp nhựa tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau kỳ hội chợ hàng VN tại Campuchia. Chị chọn được một đối tác như mong muốn. Đối tác nghe và hiểu tiếng Việt nên chị rất hồ hởi. Sau kỳ hội chợ đó, cả hai đã nhanh chóng xúc tiến và hợp tác thành công cho nhiều thương vụ trong vòng 6 tháng.

Đến tháng thứ 7, sau nhiều lần hối bên mua trả số tiền hàng  hơn 30 ngàn USD chị nghe phải điệp khúc "chị nói gì sao tôi không hiểu vậy?" và ngay sau đó đối tác cúp điện thoại. Chị đã nhiều làn sang gặp đối tác nhưng mọi thứ không thể giải quyết êm xuôi. Số tiền 30 ngàn USD trở thành khoản nợ khó đòi trong 3 năm qua.

6. Cắt đứt liên lạc.

Anh Hưng bán hàng sang Campuchia cho một đại lý cấp một ngành thực phẩm. Thấy đối tác mua hàng liên tục và cả hai cùng phối hợp nhịp nhàn và anh cũng đã qua thăm cơ ngơi của khách hàng. Nên khi khách hàng đề nghị công nợ cho năm hợp tác thứ hai, anh đồng ý ngay mà không suy nghĩ nhiều lắm.

Sau hai lô hàng sòng phẳng thanh toán. Đến lô hàng thứ ba, anh đã không thể liên hệ được với khách hàng qua điện thoại. Anh lặn lội qua Phnompenh mới được biết: hai tháng qua,  đối tác  không còn ở chỗ cũ. Ở tại Campuchia anh cũng không biết ai ngoài người thông dịch và đối tác của mình. Số tiền 10 USD của anh đã không quay trở lại.

Tất cả điểm chung của những trường hợp trên đây là các doanh nghiệp Việt Nam đã giao dịch làm ăn với nhóm tiểu thương chợ / Đại lý cấp một  tại Phnompenh không có tư cách pháp nhân rõ ràng.  Và khi sự cố xảy ra, doanh nghiệp VN không thể khởi kiện với địa phương. Do pháp luật Campuchia còn rất lỏng lẻo, và vì chưa có luật phá sản, nên phần lớn các tiểu thương rất ngại thành lập công ty. Khi không còn có thể kinh doanh thì câu chuyện giải thể phá sản công ty với họ là ác mộng. Ông Samdy chủ tịch BNI Campuchia cho biết trong một hội thảo tại Việt Nam "Tại Campuchia mở công ty rất dễ chỉ mất từ hai đến ba ngàn USD, nhưng khi phá sản thì phải hơn hai mươi ngàn USD mà vẫn chưa thể đóng được công ty".

Truyền thống người Campuchia, đã làm ăn thì cơ ngơi phải to phải lớn…nên điều đó đã góp phần khiến tâm lý các doanh nghiệpn VN choáng ngợp ngay khi đến viếng thăm địa điểm kinh doanh của đối tác. Khiến doanh nghiệp VN chủ quan nên không quan tâm đến tính chất pháp nhân của đối tác. Và 95% doanh nghiệp mất tiền khi kinh doanh tại Campuchia đều rơi vào những tiểu thương, đại lý không có tính chất pháp nhân minh bạch. Dù những người mất tiền có đến trình báo với cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, nhưng vì đối tác là những người không có pháp nhân, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài muốn giúp cũng không thể.

Để hạn chế tối đa rủi ro

Để hạn chế tối ta các việc đáng tiếc xảy ra như những câu chuyện trên đây, doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu văn hoá phong tục địa phương thông qua những người đi trước, báo chí… phần nào hiểu văn hoá kinh doanh của đối tác tiềm năng.

Để chọn đối tác ĐÚNG, không rơi vào những trường hợp rủi ro này, các doanh nghiệp Việt Nam cần chọn những đối tác có tư cách pháp nhân rõ ràng minh bạch đại diện tổng thầu có chiến lược phát triển rõ ràng. Hạn chế tối đa làm việc trực với các kênh Sỉ cấp một, tiểu thương tại chợ. Doanh doanh Việt cần trang bị tiếng Anh trong giao tiếp kinh doanh cho mình. Khác với tiểu thương đại lý cấp một, đa số các đối tác là công ty tại Campuchia họ dùng ngôn ngữ tiếng Anh trong kinh doanh rất thuần thục.
Trên thực tế, các tiểu thương / Đại lý cấp một sẽ là một kênh thông tin rất hiệu quả để các doanh nghiệp nước ngoài đến điều nghiên thị trường, thẩm định thị trường và tìm hiểu về đối thủ. Đây là một kênh cực kỳ hiệu quả để phục vụ khảo sát thị trường. Nhưng không phải là nhóm để chọn trở thành đối tác chiến lược cho một doanh nghiệp nước ngoài trong giai đoạn xâm nhập thị trường mới.

Tìm được một đối tác đúng, sẽ hạn chế tối đa 6 rủi ro tiềm ẩn trên đây. Đồng nghĩa với sự phát triển của nhà sản xuất như cọp được chấp thêm cánh. Ngược lại đó là thảm hoạ trong tương lai.

Để tìm thêm những câu trả lời thắc mắc khác trong giai đoạn xâm nhập thị trường Campuchia, quý doanh nghiệp có thể tìm đọc chi tiét thêm tại mục Q&A ./.

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM (Tổng hợp)​

15/11/2017 9:00 SAĐã ban hành
Họp mặt Ngành nông nghiệp nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018Họp mặt Ngành nông nghiệp nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018
Ngày 7/2/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức họp mặt cán bộ về hưu qua các thời kỳ của ngành nông nghiệp nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018.

27935359_585296441816958_196362742_n.jpg

Giám đốc Sở NN và PTNT - Lê Văn Hoàng thông tin họat động của Ngành

Tại buổi họp mặt, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Văn Hoàng thông tin tình hình sản xuất, phát triển nông nghiệp của tỉnh trong năm 2017 và triển khai kế hoạch 2018. Theo đó, trong năm 2017 tốc độ tăng trưởng ngành đạt 1,19%/kế hoạch 1,5%, trong đó, lĩnh vực nông nghiệp tăng 0,97%, lâm nghiệp tăng 3,14% và thủy sản tăng 4,21%.công tác chuyển giao khoa học - kỹ thuật được chủ động tăng cường, góp phần khắc phục các tác động do thời tiết, dịch bệnh, giúp ngành đạt mức tăng trưởng dương đến cuối năm.

27783241_585296458483623_1223750394_n.jpg

Các Đại biểu tham dự buổi họp mặt

Năm 2018, ngành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, đặc biệt là triển khai thực hiện hiệu quả Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, trong đó chủ yếu xây dựng 4 vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao (Lúa,  rau, thanh long và  bò thịt) nhằm tạo bước đột phá phát triển của tỉnh đến năm 2020. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng toàn ngành năm 2018 đạt 1,5%. Bên cạnh đó, ngành tăng cường liên kết sản xuất, mời gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững theo hướng liên kết "4 nhà" gắn với xây dựng nông thôn mới; coi trọng chất lượng, gắn sản xuất với công nghiệp chế biến và kết nối chặt chẽ với thị trường tiêu thụ, nhằm nâng cao đời sống vật chất cho người dân trong thời gian tới./.

NT


07/02/2018 4:00 CHĐã ban hành
Mang đến cho trẻ em môi trường sống an toàn, lành mạnhMang đến cho trẻ em môi trường sống an toàn, lành mạnh
Tại buổi lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em (THĐVTE) và Khai mạc hè năm 2017 do UBND tỉnh Long An tổ chức tại huyện Vĩnh Hưng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Đinh Ngọc Lâm chỉ đạo các cấp, các ngành trong toàn tỉnh cần quan tâm đến việc giáo dục trẻ em kỹ năng sống; phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục và triển khai các luật liên quan đến trẻ em.

TBTG Ðinh Ngoc Lam trao co phat dong huyen Vinh Hung.jpg

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Đinh Ngọc Lâm (bìa phải) trao cờ phát động Tháng hành động vì trẻ em cho lãnh đạo huyện Vĩnh Hưng

THĐVTE năm nay có chủ đề "Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em", đồng thời Khai mạc hè với chủ đề "Vui khỏe, an toàn, học nhiều điều hay, làm nghìn việc tốt" nhằm hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục và tạo ra môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Thời gian qua, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và nguồn lực vận động, toàn tỉnh luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

tiet muc van nghe Le phat dong tre em 162017.jpg

Tiết mục văn nghệ của trẻ em huyện Vĩnh Hưng trong Lễ phát động Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hè 2017

Trong THĐVTE và Khai mạc hè, các ngành, các cấp tổ chức rất nhiều hoạt động: Xây dựng điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em ở Trường Tiểu học Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng; tổ chức triển khai các luật liên quan đến trẻ em; mở các lớp phổ cập bơi; mở nhiều khóa học trải nghiệm;…

Tại buổi lễ, 100 trẻ em vượt khó học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Hưng được nhận học bổng từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Ngoài ra, huyện Vĩnh Hưng còn vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp tặng 100 phần quà và 20 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Le phat dong Tre em Huyen Vinh Hung 162017.jpg

Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Đinh Ngọc Lâm đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành cần quan tâm hơn nữa đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền các luật liên quan đến trẻ em, nhằm giúp trẻ em có được môi trường sống an toàn, lành mạnh./.

Theo Báo Long An Online

 

01/06/2017 4:00 CHĐã ban hành
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
​Sáng ngày 13/12, UBND huyện Đức Huệ, tỉnh Long An khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện.
 

Cắt băng khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa

Tại triển lãm, các đại biểu được thông tin về tình hình biển Đông; chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước về giải quyết tranh chấp trên biển Đông cũng như những hoạt động, đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Triển lãm là một trong những hoạt động tuyên truyền về biển, đảo, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

 

Đại biểu tham quan xem bản đồ và tài liệu về Hoàng Sa - Trường Sa

Sau lễ khai mạc, các đại biểu được trực tiếp xem hơn 150 tư liệu, hiện vật, bản đồ, hình ảnh, là những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Dự kiến, triển lãm kéo dài đến hết ngày 16/12/2017./.

Theo Báo Long An Online

14/12/2017 9:00 SAĐã ban hành
Người trẻ với bộ môn nghệ thuật cải lươngNgười trẻ với bộ môn nghệ thuật cải lương
Liên hoan Cải lương (CL) toàn quốc năm 2018 là nơi hội tụ, tranh tài của các nghệ sĩ (NS), trong đó có những NS trẻ. Họ là đội ngũ kế thừa, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị quý báu của nghệ thuật CL. Cùng với đó, tại liên hoan, không khó để bắt gặp hình ảnh những khán giả trẻ thích thú thưởng thức CL. Đó là tín hiệu đáng mừng khi người trẻ biết trân trọng bộ môn nghệ thuật này.
Vở diễn Hồi sinh của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai

Vở diễn Hồi sinh của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai

Đội ngũ kế thừa

NS Sang Sang (25 tuổi), Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai, chia sẻ: "Tôi đến với CL như một cái duyên định sẵn. Bởi, tôi được lớn lên trong những câu hát, lời ru và đặc biệt là những câu vọng cổ của ba và mẹ, nên từ nhỏ, CL đã "ngấm" vào tâm hồn mình. Và ước mơ được trở thành NS CL cũng bắt đầu từ đó. Tôi mong sẽ được ăn cơm Tổ suốt cuộc đời".

Với tình yêu, niềm đam mê dành cho bộ môn nghệ thuật truyền thống này nên NS Sang Sang rất dễ dàng trong việc cảm lời, hiểu ý nghĩa trong từng câu thoại, câu vọng cổ. Mỗi lần hóa thân, NS Sang Sang đặt mình vào nhân vật và sống với nhân vật ấy khi ánh đèn sân khấu sáng lên. NS Sang Sang tâm sự: "Tôi luôn khát khao được "thả" mình trong các vai diễn. Với tôi, đó không chỉ là thỏa mãn đam mê mà còn rèn luyện nghề để ngày càng tiến bộ hơn. Khi diễn thành công một vai diễn, tôi chỉ có thể dùng một từ để diễn tả, đó là "sướng"".

Góp mặt trong liên hoan năm nay, NS Sang Sang tham gia cả trong 2 vở diễn của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai: Hồi sinh và Bão táp một vương triều. Đây cũng là cơ hội để NS trẻ Sang Sang được thể hiện tài năng, giao lưu, học hỏi và rèn luyện nghề. "Với vai trò là NS trẻ, đội ngũ kế thừa của bộ môn nghệ thuật CL, tôi tự nhận thấy trách nhiệm của mình là phát huy hơn nữa những giá trị quý báu của CL. Đặc biệt, tôi không ngừng cố gắng để chứng minh cho những khán giả trẻ thấy được cái hay, nét độc đáo của CL để không quay lưng với bộ môn nghệ thuật này" - NS Sang Sang bộc bạch.

Nhờ sự nhiệt huyết, có tâm trong nghề,  NS Sang Sang đạt một số thành tích đáng trân trọng: Huy chương Vàng tại Liên hoan Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015,... Đó cũng là sự khích lệ tinh thần lớn, giúp NS Sang Sang tiếp tục cố gắng và cống hiến hết sức mình.

Nghệ sĩ Sang Sang không ngừng học hỏi và luyện tập để tiến bộ 

Nghệ sĩ Sang Sang không ngừng học hỏi và luyện tập để tiến bộ

Nghệ sĩ Hoài Minh luôn luyện ca và diễn mỗi ngày để tiến bộ hơn
Nghệ sĩ Hoài Minh luôn luyện ca và diễn mỗi ngày để tiến bộ hơn

Một NS trẻ khác cũng luôn cháy hết mình trên sân khấu - NS Hoài Minh (28 tuổi), Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai. Như những NS trẻ khác, NS Hoài Minh cũng thích nghe CL từ nhỏ. Đó là động lực giúp NS Hoài Minh lựa chọn ngành Diễn viên CL, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM để theo học. Trên giảng đường, được nghiên cứu sâu hơn về bộ môn nghệ thuật CL, được hát, được sống với các vai diễn trên sân khấu, Hoài Minh bắt đầu yêu và đam mê CL. Và sau khi tốt nghiệp đại học, NS Hoài Minh tiếp tục theo đuổi nghề và dấn thân vào con đường chuyên nghiệp.

Hoài Minh tâm sự: "Với NS CL, 2 thứ quan trọng nhất là ca và diễn nên tôi luyện tập hàng ngày. Đồng thời, tôi cũng học hỏi từ các NS đi trước. Liên hoan CL toàn quốc năm 2018 là dịp giúp tôi được thể hiện bản thân, rèn luyện nghề và rút kinh nghiệm, học hỏi từ những NS của đơn vị bạn".

Khán giả trẻ chưa quay lưng

Có lẽ chưa bao giờ sân khấu Đoàn Nghệ thuật CL Long An lại nhộn nhịp như thời điểm này. Sân khấu sáng đèn bất kể ngày hay đêm. Mỗi buổi sáng và buổi tối trong thời điểm diễn ra Liên hoan CL toàn quốc năm 2018 (ngày 05 đến 19/9/2018), luôn có các đoàn nghệ thuật, nhà hát tranh tài, làm thỏa lòng khán giả. Tại những hàng ghế khán giả, không khó để thấy hình ảnh những khán giả trẻ. Có khán giả đã biết đến CL, cũng có người lần đầu tiên được xem trọn vở diễn nhưng họ đều tập trung và cùng cười, cùng khóc với những nhân vật.

Nguyễn Thị Yến - học sinh lớp 6, Trường Thể dục Thể thao tỉnh, chia sẻ: "Lần đầu tiên em xem CL trực tiếp tại sân khấu, em thấy khá thú vị. Có những đoạn của vở diễn làm em rất xúc động, thương cho nhân vật. Em sẽ xem nhiều vở diễn nữa để hiểu hơn về bộ môn nghệ thuật truyền thống này".

Các đoàn nghệ thuật, nhà hát, đặc biệt là những NS đang nỗ lực từng ngày để đưa bộ môn nghệ thuật CL đến gần với khán giả, nhất là khán giả trẻ. Và liên hoan cũng là dịp để những NS thể hiện tài năng, quảng bá hình ảnh, bộ môn nghệ thuật CL đến đông đảo khán giả, góp phần "giữ chân" khán giả cũ và tìm kiếm khán giả mới, đặc biệt là khán giả trẻ.

Trưởng đoàn Nghệ thuật CL Long An - Biện Hữu Hùng Dũng chia sẻ: "CL không còn ở thời hoàng kim nhưng cũng còn một lượng khán giả nhất định. Sau một thời gian "tuột dốc", hiện CL đang trên đà đi lên. Nhiệm vụ quan trọng của những người làm nghề là đưa CL đến gần hơn với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ, để khán giả chung tay với những người làm nghề giữ gìn và phát huy những giá trị quý báu của nghệ thuật CL. Và liên hoan cũng là cơ hội để những người làm nghề thực hiện nhiệm vụ ấy".

Qua các buổi diễn, NS trẻ cùng những NS kỳ cựu góp phần gửi đi thông điệp đến khán giả. Đó là nghệ thuật CL có những cái hay, cái đẹp và giá trị quý báu riêng. Nhờ vậy, khán giả trẻ được tiếp cận nhiều hơn, chú ý hơn về loại hình nghệ thuật này và đó cũng là tín hiệu đáng mừng để thấy rằng, khán giả trẻ chưa quay lưng với CL./.

Theo Báo Long An Online

11/09/2018 1:05 CHĐã ban hành
Đoàn Thanh niên về nguồn thăm Di tích lịch sử Ấp BắcĐoàn Thanh niên về nguồn thăm Di tích lịch sử Ấp Bắc
Ngày 21/10, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Cụm thi đua số 2, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Long An có chuyến về nguồn thăm Di tích lịch sử ấp Bắc (xã Tân Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

đoàn-viên-thanh-niên-nghe-thuyết-minh-về-trận-ấp-bắc.jpg

Đoàn viên, thanh niên nghe thuyết minh về chiến thắng Ấp Bắc ngày 02/01/1963

ĐVTN đến viếng, thắp hương tại khu mộ 3 chiến sĩ gang thép; tham quan khu di tích và nghe thuyết minh về chiến thắng Ấp Bắc ngày 02/01/1963, đánh bại chiến thuật "trực thăng vận" và "thiết xa vận" của Mỹ - Ngụy. Với 200 tay súng, quân và dân Ấp Bắc đánh bại hơn 2.000 quân địch có máy bay, xe tăng, tàu chiến yểm trợ; bẻ gãy 2 chiến thuật mà Mỹ áp dụng trong chiến tranh đặc biệt, báo hiệu sự sụp đổ của chế độ Ngô Đình Diệm cùng chiến lược chiến tranh đặc biệt của đế quốc Mỹ. 

Đoàn-viên-thắp-hương-tại-khu-mộ-3-chiến-sĩ-gang-thép.jpg

Đoàn viên, thanh niên thắp hương tại khu mộ 3 chiến sĩ gang thép

Chiến thắng Ấp Bắc mãi là niềm tự hào của quân và dân ta, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Cùng ngày, ĐVTN đến thăm Di tích lịch sử chiến thắng Rạch Gầm-Xoài Mút (xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Nơi đây từng diễn ra trận thủy chiến đánh tan 5 vạn quân Xiêm xâm lược vào năm 1785. Chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút là một chiến công lừng lẫy trong lịch sử, nêu cao truyền thống hào hùng của nhân dân miền Nam. Khu di tích nằm cạnh bờ sông Tiền, được đưa vào sử dụng vào năm 2005, với diện tích 1,5ha.

Đoàn-viên,-thanh-niên-chụp-ảnh-lưu-niệm-Khu-di-tích-lịch-sử-Rạch-GầmXoài-Mút.jpg

Đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại Di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút

Theo Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 - Trần Thị Ngọc Phượng, chuyến về ng​uồn góp phần giúp ĐVTN ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp ĐVTN giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn cũng như công việc chuyên môn./.

Theo Báo Long An

23/10/2017 8:00 SAĐã ban hành
Mời doanh nghiệp tham gia hội chợ “Hội chợ- Triển lãm- Xúc tiến thương mại Cà Mau 2017”Mời doanh nghiệp tham gia hội chợ “Hội chợ- Triển lãm- Xúc tiến thương mại Cà Mau 2017”
“Hội chợ- Triển lãm- Xúc tiến thương mại Cà Mau 2017” tỉnh Cà Mau diễn ra từ ngày 06 đến ngày 12/12/2017 tại Quảng Trường Thanh Niên TP.Cà Mau với quy mô trên 500 gian hàng, là cầu nối để các nhà sản xuất và doanh nghiệp mở rộng quan hệ giao thương, giao lưu, hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa, trao đổi và mua bán các mặt hàng tiêu dùng, các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các địa phương.

Đến với hội chợ lần này sẽ là cơ hội để các nhà sản xuất, doanh nghiệp thúc đẩy quảng bá thương hiệu và sản phẩm, phát triển mạnh mẽ hoạt động tiếp thị, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chi phí tham gia gian hàng:

+ Gian hàng tiêu chuẩn: 8.000.000đ/gian

Trung tâm Xúc tiến thương mại Long Anthông báo đến doanh nghiệp trong tỉnh có nhu cầu tham gia, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần truyền thông Vương Hậu

Địa chỉ: H53 Khu biệt thự Phú Nhuận, đường Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TP. HCM; Điện thoại: 028.6256 1789, Fax: 028.6256 1880

Email: info@vuonghau.com.vn

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM​

09/11/2017 3:00 CHĐã ban hành
Tiếc nuối khi Olympic Việt Nam dừng chân tại vòng bán kếtTiếc nuối khi Olympic Việt Nam dừng chân tại vòng bán kết
Người hâm mộ Long An tiếc nuối khi đội tuyển Olympic Việt Nam phải dừng chân tại bán kết sau khi để thua Olympic Hàn Quốc với tỷ số 1-3. Tuy nhiên, tất cả khán giả vẫn ở lại để cổ vũ cho đội tuyển cho đến khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên.

​16 giờ, hàng trăm người hâm mộ bóng đá Long An tập trung tại Nhà thiếu nhi tỉnh để cùng cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận bán kết gặp Olympic Hàn Quốc. Khi tiếng còi trận đấu vang lên cũng là lúc sân của Nhà thiếu nhi tỉnh chật kín khán giả.

 

Khán giả nán lại sân Nhà thiếu nhi tỉnh để cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam đến phút cuối cùng của trận đấu

Gặp đối thủ mạnh, chỉ trong hiệp thi đấu thứ nhất Olympic Việt Nam đã bị thủng lưới 2 bàn. Dù rất cố gắng nhưng các cầu thủ của Olympic Việt Nam cũng chỉ ghi được 1 bàn thắng danh dự của Trần Minh Vương sau khi bị đối thủ dẫn trước 3 bàn.

Mặc dù Olympic Việt Nam thất bại trước đội bóng đương kim vô địch Hàn Quốc, nhưng với người hâm mộ bóng đá của Việt Nam nói chung và tại Long An nói riêng, thành tích lọt vào đến vòng bán kết đã là một kỳ tích của bóng đá Việt Nam trên đấu trường Asiad. Anh Nguyễn Minh Tiếp, cho biết: "Chúng tôi chỉ có chút tiếc nuối khi đội bóng của chúng ta không thể viết tiếp câu chuyện lịch sử. Những gì các em đã thể hiện hoàn toàn khiến người hâm mộ bóng đá nước nhà tự hào".

Cùng chung quan điểm, anh Lê Văn Nam cho biết: "Dù thất bại trước Hàn Quốc nhưng chúng ta vẫn còn hy vọng đoạt huy chương đồng trong trận đấu cuối cùng tranh hạng ba sắp tới để làm nên lịch sử bóng đá nước nhà tại đấu trường ASIAD. Người hâm mộ bóng đá Long An vẫn sát cánh cùng đội tuyển Olympic Việt Nam".

Đặc biệt trong trận đấu bán kết vừa qua, mặc dù đội tuyển Olympic Việt Nam đang bị dẫn trước với tỷ số 3-1 và hoàn toàn hết cơ hội khi trận đấu chỉ còn lại 5 phút bù giờ, nhưng tại sân Nhà thiếu nhi tỉnh, hàng trăm người hâm mộ bóng đá Long An vẫn tập trung theo dõi trận đấu. Chỉ đến khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài vang lên, khán giả mới đứng dậy ra về./.

Theo Báo Long An Online

30/08/2018 8:05 SAĐã ban hành
Khai mạc hội báo xuân Kỷ Hợi 2019Khai mạc hội báo xuân Kỷ Hợi 2019
Tối ngày 01/02/2019, Ban Tổ chức Hội Báo Xuân tỉnh Long An tổ chức lễ khai mạc và triển lãm Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự buổi lễ có Ông Phạm Văn Cảnh  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành và đông đảo phóng viên, hội viên và nhân dân trong tỉnh.

bao xuan 122019.JPG

Văn nghệ khai mạc hội báo Xuân

​​Hội báo xuân diễn ra từ ngày từ ngày 01/02/2019 (ngày 27/12 âm lịch) đến ngày 08/02/2019  (mùng 4 Tết) tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Long An tỉnh, là một trong những hoạt động văn hoá thiết thực, các ấn phẩm thông tin đến độc giả chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước những thành tựu và định hướng, triển vọng phát triển trên tất cả các lĩnh vực chính trị- kinh tế- xã hội của tỉnh Long An. Với tinh thần "Vui tươi, tiết kiệm, hiệu quả thiết thực" hoạt động Hội Báo Xuân thể hiện nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa báo chí của tỉnh, đồng thời tạo không khí thi đua trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố có tờ tin nội bộ tham gia dự thi ấn phẩm Xuân 2019.

baoxuan2019.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh (bìa phải) trao giải B cho 2 ấn phẩm Bản tin Cần Đước và Thông tin sự nghiệp giáo dục

Hội báo xuân năm nay thu hút 6 đơn vị có bản tin, tờ tin trong tỉnh tham gia. Sau thời gian chấm giải, Ban Giám khảo đã chọn ra 02 giải B (Bản tin Cần Đước của Huyện ủy Cần Đước và Thông tin sự nghiệp giáo dục của Hội cựu giáo chức tỉnh); 01 giải C (Bản tin Công tác tư tưởng của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kiến Tường ), 01 giải khuyến khích (Bản tin Công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh). Bên cạnh đó, Hội báo Xuân sẽ tổ chức triển lãm giới thiệu hơn 100 ấn phẩm Xuân của tỉnh nhà, và báo, tạp chí Xuân của Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước, để phục vụ cho độc giả đến tham quan, thưởng thức. Ngoài ra, Hội báo Xuân tỉnh còn kết hợp tổ chức triển lãm, trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật "Long An - Quê hương tôi", với những bức ảnh nghệ thuật đạt giải, ảnh thời sự kinh tế – xã hội của tỉnh.

baoxuan2019 (2).JPG

Đại biểu tham quan triễn lãm  báo Xuân 

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh đánh giá cao các ấn phẩm dự thi đều có nội dung thiết thực trên các lĩnh vực gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" qua các gương điển hình; phản ánh hoạt động của các địa phương nhất là vùng Đồng Tháp Mười./.

N.H

02/02/2019 4:00 CHĐã ban hành
Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và họp mặt biểu dương người có công tiêu biểuLễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và họp mặt biểu dương người có công tiêu biểu
Sáng ngày 25/7 tại hội trường Thống nhất, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và họp mặt biểu dương người có công tiêu biểu. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ VN tỉnh, lãnh đạo các địa phương, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, các mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ và 120 người có công tiêu biểu đại diện cho trên 124.000 đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh tham dự buổi lễ.

1021_kỷ-niêm-70-năm-ngày-thương-binh-liệt-sĩ.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng ( Ảnh: Thanh Hiểu)

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần khẳng định Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ là dịp để Đảng, Nhà nước và nhân dân tôn vinh, tri ân, các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, những người đã cống hiến xương máu, hy sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, bằng tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực, tiếp tục tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với đất nước.

Thời gian qua, tỉnh thực hiện tốt việc chi trả chế độ trợ cấp hàng tháng cho gần 22 ngàn đối tượng người có công với cách mạng, với số tiền trợ cấp hàng năm trên 300 tỷ đồng. Ngoài chế độ trợ cấp hàng tháng, các chế độ ưu đãi về bảo hiểm y tế, điều dưỡng,... được thực hiện đầy đủ và kịp thời. Bên cạnh đó, tỉnh còn thực hiện tốt phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, đồng thời vận động xây dựng "Quỹ đền ơn đáp nghĩa" để xây dựng nhà tình nghĩa và hỗ trợ gia đình chính sách gặp khó khăn ổn định cuộc sống.


2610_Long-An-kỷ-niệm-70-năm-Ngày-Thương-binh-Liệt-sĩ-3-.jpg

Đại diện các tập thể có nhiều đóng góp cho Phong trào Đền ơn đáp nghĩa nhận bằng khen ( Ảnh: Thanh Hiểu)

Lễ kỷ niệm cũng là dịp tôn vinh 120 đại biểu là người có công tiêu biểu, đại diện cho hơn 124 ngàn đối tượng người có công với cách mạng của tỉnh, đồng thời, biểu dương và khen thưởng cá nhân, tập thể có nhiều thành tích tốt trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa", vận động đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, hiến đất để làm đường giao thông, làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con thành đạt.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy- Phạm Văn Rạnh nêu cao ý chí "Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với nước". Qua đó,  Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa Pháp lệnh ưu đãi người có công; phát triển phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" với nội dung phong phú, thiết thực, phù hợp trong điều kiện mới; tiếp tục đề cao, phát huy vai trò gương mẫu, tích cực, ý chí tự lực, tự cường vươn lên trong cuộc sống của người có công. Đồng thời, khích lệ, biểu dương nhân rộng điển hình làm kinh tế giỏi, những đối tượng là "Người công dân kiểu mẫu", "Gia đình cách mạng gương mẫu".

8482_Long-An-kỷ-niệm-70-năm-Ngày-Thương-binh-Liệt-sĩ.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu ( Ảnh: Thanh Hiểu )

Được biết, hiện nay, cả nước có gần 1,2 triệu liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; có trên 117 ngàn bà mẹ Việt Nam anh hùng, gần 800 ngàn thương, bệnh binh, trên 1,4 triệu người có công với cách mạng. Riêng tỉnh Long An hiện có trên 30 ngàn liệt sĩ, khoảng 12 ngàn thương, bệnh binh; trên 26 ngàn người có công với cách mạng, trong đó đang hưởng trợ cấp là trên 4.500 người, có hơn 4.900 mẹ Việt Nam anh hùng (259 Mẹ còn sống).


N.H

25/07/2017 4:00 CHĐã ban hành
Hội nghị tổng kết dự án phòng chống dịch cúm gia cầm, cúm ở người và dự phòng đại dịch(VAHIP) – hợp phần y tế giai đoạn 2011 – 2014Hội nghị tổng kết dự án phòng chống dịch cúm gia cầm, cúm ở người và dự phòng đại dịch(VAHIP) – hợp phần y tế giai đoạn 2011 – 2014

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:0in 0in 10pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 26/6/2014, tại phòng họp lầu 2 – UBND tỉnh diễn ra hội nghị tổng kết dự án phòng chống dịch cúm gia cầm, cúm ở người và dự phòng đại dịch(VAHIP) – hợp phần y tế giai đoạn 2011 – 2014. </span>
</p>

Tham dự hội nghị, có Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Sinh Nam – Giám đốc dự án VAHIP Trung ương, ông Trần Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Thanh Liêm – Giám đốc Sở Y tế, cùng gần 200 đại biểu là cán bộ y tế của 15 huyện, thị xã, thành phố.

Dự án “Phòng chống dịch cúm gia cầm, cúm ở người và dự phòng đại dịch ở Việt Nam”(VAHIP) do Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp triển khai thực hiện từ năm 2007 đến năm 2014. Tỉnh Long An là một trong số 11 tỉnh trên địa bàn cả nước được chọn hỗ trợ triển khai thực hiện dự án. Dự án triển khai trong 02 giai đoạn: từ 2007 – 2010, từ 2011 – 2014 và kết thúc vào ngày  30/6/2014.

Sau gần 7 năm thực hiện, dự án đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho tỉnh Long An, các hoạt động truyền thông, giám sát phòng, chống dịch bệnh được thực hiện một cách kịp thời, hiệu quả, đặc biệt là năng lực của hệ thống y tế dự phòng tuyến huyện được nâng lên rõ rệt, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các loại dịch bệnh nguy hiểm ngay từ cơ sở.

Đến nay, 100% các đơn vị trong ngành y tế xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng phó đại dịch đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Hệ thống báo cáo dịch qua phần mềm giám sát bệnh truyền nhiễm từ tuyến xã đến tuyến tỉnh được triển khai thực hiện thông suốt và hiệu quả; Các Trung tâm Y tế tuyến huyện đều được dự án hỗ trợ, cung cấp các trang thiết bị cần thiết, đáp ứng tốt công tác y tế dự phòng… Bên cạnh đó dự án còn hỗ trợ tích cực cho tỉnh về kinh phí, chuyên môn để tổ chức thành công 10 cuộc diễn tập cơ chế phối hợp phòng, chống cúm gia cầm và  cúm A ở người.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Sinh Nam tuyên dương tập thể cán bộ ngành y tế thực hiện thành công dự án VAHIP, và trong thời gian sắp tới đề nghị tỉnh Long An tiếp tục duy trì, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị được hỗ trợ. Trên cở sở thực hiện thành công của tỉnh Long An, Bộ Y tế sẽ mở rộng mô hình tới các tỉnh còn lại của cả nước.

Đánh giá cao các thành công của dự án, ông Trần Hữu Phước nêu rõ trong điều kiện các loại dịch bệnh không ngừng gia tăng và biến đổi khó lường, kết quả đạt được hôm nay là tiền đề quan trọng để chúng ta ứng phó hiệu quả và thành công hơn với các loại dịch bệnh nguy hiểm trong thời gian tới. Phát huy những mặt đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Y tế và ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phấn đấu nhiều hơn nữa để duy trì, phát huy những thành quả đã đạt được, phải xem nhiệm vụ phòng, chống các loại dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm của ngành để chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân, bảo vệ hiệu quả đàn gia súc, gia cầm phục vụ sản xuất và phát triển. Thực hiện các giải pháp quyết liệt và hiệu quả để phòng, chống dịch bệnh với phương châm “Phòng ngừa là chính”.

Dịp này, Bộ Y tế trao bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc và Sở Y tế trao giấy khen 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống phòng chống dịch cúm gia cầm, cúm ở người.

N.H

01/07/2014 12:00 SAĐã ban hành
Hội nghị tổng kết Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2014Hội nghị tổng kết Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2014
Ngày 22/01/2015, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới. Tại Long An, đồng chí Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh chủ trì cùng các thành viên Ban chỉ đạo tham dự.

DSC_5618-1.JPG

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Long An

Năm 2014, nhất là sau Hội nghị Sơ kết toàn quốc tháng 5/2014, phong trào xây dựng nông thôn mới đã có những chuyển biến mạnh mẽ hơn. Hầu hết các tỉnh trước đây chưa quan tâm đúng mức hoặc chưa có xã đạt chuẩn đều đã tổ chức Hội nghị đánh giá nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục, phấn đấu đạt tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới cao vào cuối năm 2015. Các địa phương đã quan tâm hơn và tập trung chỉ đạo thực hiện những nội dung trọng điểm, bức xúc trên địa bàn và có nhiều cơ chế chính sách linh hoạt để huy động nguồn lực thực hiện Chương trình. Nhờ đó tốc độ đạt tiêu chí của các xã tăng lên rõ rệt. Kết cấu hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống người dân được các địa phương quan tâm xây dựng, nâng cấp; bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, thu nhập của dân cư nông thôn tăng nhanh hơn. Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban chỉ đạo cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục như: một số Bộ, ngành Trung ương chưa thực sự quan tâm đến nhiệm vụ được phân công; một số văn bản của Trung ương ban hành còn chậm thiếu chủ động đề xuất cơ chế, chính sách điều chỉnh bổ sung cho kịp thời; bộ máy giúp việc Ban chỉ đạo các cấp chưa được kiện toàn; việc huy động nguồn lực của doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế đầu tư vào nông nghiệp còn hạn chế;…

Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đề ra những mục tiêu cho năm 2015 là: phấn đấu hoàn thành mục tiêu 20% số xã đạt chuẩn; đảm bảo mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có 3 xã đạt chuẩn trở lên; có trên 5 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành kế hoạch tổ chức sơ kết giai đoạn 2011 – 2015; phê duyệt kế hoạch thực hiện chương trình giai đoạn 2016 - 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những kết quả mà Ban chỉ đạo Trung ương cũng như các địa phương đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2014. Những kết quả này đã góp phần làm thay đổi diện mạo, nâng cao thu nhập của người dân vùng nông thôn, đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của đất nước trong thời gian tới. Đồng thời Thủ tướng cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo cần nghiêm túc nhìn nhận, khắc phục những hạn chế năm 2014, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ sau: huy động các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; rà soát cụ thể các chính sách ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong xây dựng nông thôn mới; nâng cao vai trò, nhận thức của người dân trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới;…

T.N

26/01/2015 8:00 SAĐã ban hành
Trao tặng tiền xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa tại huyện Tân ThạnhTrao tặng tiền xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa tại huyện Tân Thạnh
Chiều ngày 02/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Được cùng đại diện 2 đơn vị tài trợ đến trao số tiền 100 triệu đồng để xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở xã Kiến Bình, huyện Tân Thạnh.

trao tang 2 can nha tinh nghia tai huyen Tan Thanh 232017.jpg

Đại diện nhà tài trợ trao bảng tượng trương và tiền hỗ ttrợ cho lãnh đạo huyện

Kinh phí xây dựng nhà do Công ty Cổ phần bất động sản Trần Anh Long An và Công ty TNHH một thành viên khai thác Bảo Trân ở huyện Đức Hòa tài trợ, mỗi công ty hỗ trợ 50 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh - Trần Văn Trước cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh và sự đóng góp hỗ trợ của các đơn vị tài trợ cho hoạt động về nguồn của huyện tại xã điểm Kiến Bình trong năm 2017.

Trong điều kiện nguồn lực vận động của địa phương có hạn, ông bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chung tay góp sức của các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để hoạt động về nguồn đạt kết quả tốt, giúp xã Kiến Bình giải quyết các vấn đề an sinh xã hội và tạo tiền đề phát triển kinh tế- xã hội, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

03/03/2017 2:00 CHĐã ban hành
Đoàn cán bộ thông tin, truyền thông Long An làm việc tại Svay-RiengĐoàn cán bộ thông tin, truyền thông Long An làm việc tại Svay-Rieng
Ngày 13/9/2017, Đoàn cán bộ công tác trong lĩnh vực thông tin, truyền thông tỉnh Long An, do Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An - Hoàng Đình Cán làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Sở Thông tin tỉnh Svay-Rieng, Vương quốc Campuchia.

9962_Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc với Sở Thông tin tỉnh Svay-Rieng, Vương quốc Campuchia.jpg

Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc với Sở Thông tin tỉnh Svay-Rieng, Vương quốc Campuchia
Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.
Đây là hoạt động trong kế hoạch phối hợp thông tin, tuyên truyền giữa tỉnh Long An và tỉnh Svay-Rieng.
Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi những kinh nghiệm về công tác quản lý đối với báo chí và xuất bản, cũng như đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền giữa Long An và Svay-Rieng trong thời gian qua.
Theo đó, việc phối hợp tuyên truyền giữa hai địa phương còn hạn chế, chủ yếu chỉ thực hiện đối với loại hình phát thanh, còn với truyền hình và báo in chưa được thực hiện.
5089_Lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông Long An tặng quà lưu niệm lãnh đạo Sở Thông tin Svay-Rieng.jpg
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Long An (bên phải) tặng quà lưu niệm lãnh đạo Sở Thông tin Svay-Rieng
Những nội dung được tỉnh bạn tuyên truyền chủ yếu là các hoạt động từ thiện, xã hội mà Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân Campuchia: Tặng quà, khám chữa bệnh; tìm kiếm, bàn giao hài cốt liệt sĩ; chưa giới thiệu, quảng bá được hình ảnh đất nước, con người cũng như văn hóa của 2 tỉnh, 2 quốc gia.
Hạn chế trên là do các loại hình báo chí của tỉnh Svay Rieng nói riêng phần lớn do tư nhân đảm trách; điều kiện hạ tầng kỹ thuật của các đài phát thanh và truyền hình còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu phối hợp thông tin, tuyên truyền.
Đây cũng là nội dung quan trọng được lãnh đạo cơ quan thông tin và truyền thông 2 bên thảo luận và tìm biện pháp khắc phục.

Đoàn công tác tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm với Sở Thông tin Svay-Rieng
Tiếp tục chuyến làm việc, đoàn đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm làm truyền hình với Đài Truyền hình Bayon, đây là đài truyền hình Quốc gia của Campuchia./.
Theo Báo Long An Online
14/09/2017 8:00 SAĐã ban hành
Long An: 233 tổ chức, cá nhân tiêu biểu hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế năm 2016Long An: 233 tổ chức, cá nhân tiêu biểu hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế năm 2016
Ngày 15/8, Cục thuế tỉnh Long An tổ chức tuyên dương và vinh danh 233 doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện tốt chính sách thuế năm 2016.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được đến dự.

Tuyên-dương-người-nộp-thuế1582017.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm khen thưởng doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế năm 2016

Tổng số thu từ thuế năm 2016 đạt hơn 9.150 tỉ đồng (bao gồm cả xổ số kiến thiết), đạt 117,4% dự toán do UBND tỉnh giao và tăng 12,9% so với cùng kỳ năm 2015,…

Đóng góp nguồn thu từ thuế vào ngân sách trên địa bàn tỉnh có nhiều doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu, luôn chấp hành tốt pháp luật thuế và có số nộp thuế lớn, góp phần cho tỉnh hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách năm 2016.

Điển hình: Công ty TNHH MTV XSKT Long An nộp 1.051 tỉ đồng, Công ty Xăng dầu Long An nộp 342 tỉ đồng, Công ty 4 Organes nộp 246 tỉ đồng, Công ty TNHH Sapporo Việt Nam nộp 179 tỉ đồng, Công ty MTV thuốc lá Long An nộp 170 tỉ đồng,…

Ghi nhận những thành tích trên, đồng thời tôn vinh, động viên, khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế năm 2016, Bộ Tài chính, UBND tỉnh, Tổng cục Thuế, Cục thuế tỉnh có quyết định khen thưởng 233 tổ chức, cá nhân. Trong đó, Bộ Tài chính tặng Bằng khen cho 13 doanh nghiệp và hộ kinh doanh; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 99 doanh nghiệp và hộ kinh doanh; Tổng cục thuế tặng giấy khen cho 13 doanh nghiệp và hộ kinh doanh; Cục thuế tỉnh tặng giấy khen cho 108 doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

Cục trưởng Cục thuế tỉnh - Cao Văn Tạo cho biết, năm 2017, ngành thuế tỉnh được giao dự toán thu 9.500 tỉ đồng và dự toán phấn đấu là 10.100 tỉ đồng. Kết quả 6 tháng đầu năm 2017, ngành thu được 5.063 tỉ đồng, đạt 53,3% dự toán địa phương và bằng 120,3% so với cùng kỳ. Kết quả thu 6 tháng của tỉnh đạt trên mức thu trung bình cả nước và tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm 2016.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được biểu dương và chúc mừng thành tích của doanh nghiệp, doanh nhân và hộ sản xuất, kinh doanh đã vượt qua khó khăn, sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế năm 2016,… Thời gian tới, ông mong muốn, doanh nghiệp, doanh nhân và hộ sản xuất, kinh doanh tiếp tục sản xuất, kinh doanh hiệu quả; đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với nhà nước góp phần cùng ngành thuế hoàn thành vượt dự toán nguồn thu ngân sách được giao năm 2017.

Theo Báo Long An Online​​

16/08/2017 9:00 SAĐã ban hành
Cẩn trọng “bẫy” cho vay tiêu dùngCẩn trọng “bẫy” cho vay tiêu dùng
Theo báo cáo của Công ty chứng khoán Bản Việt, ước tính quy mô thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam đã đạt gần 600.000 tỷ đồng (khoảng 26 tỷ USD) trong năm 2016, chiếm gần 10% GDP, và dự báo sẽ tiến tới mốc một triệu tỷ đồng vào năm 2019 với mức tăng trưởng bình quân 29% mỗi năm. Dịch vụ cho vay tiêu dùng để mua sắm tài sản, hàng hóa đã góp phần thay đổi thói quen mua sắm cũng như kích cầu tiêu dùng, tuy nhiên, người tiêu dùng cần cẩn trọng xem xét kỹ lưỡng các quy định của hợp đồng trước khi ký kết để tránh những tranh chấp không đáng có.

​Theo ông Trịnh Anh Tuấn - Phụ trách Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD - Bộ Công Thương): Trong những năm gần đây, dịch vụ cho vay tiêu dùng để mua sắm tài sản, hàng hóa đã phát triển nhanh chóng, góp phần thay đổi thói quen mua sắm cũng như kích cầu tiêu dùng trong nền kinh tế. Tuy nhiên, dữ liệu tiếp nhận và giải quyết yêu cầu của người tiêu dùng tại Cục CT&BVNTD cho thấy, hiện có nhiều phản ánh, tố cáo, khiếu nại liên quan đến các hành vi của các đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng. "Khiếu nại liên quan đến tín dụng tiêu dùng chiếm tới hơn 80% tổng số phản ánh, khiếu nại trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng nói chung. Mặc dù giá trị các tranh chấp này không lớn, nhưng sự việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính, danh dự, sức khỏe của người tiêu dùng. Mặt khác, sự phát triển bền vững của thị trường tín dụng tiêu dùng cũng bị tác động tiêu cực" - ông Trịnh Anh Tuấn cho biết. Cụ thể, có những trường hợp, quá trình tư vấn có dấu hiệu cung cấp thông tin không đầy đủ, không chính xác, thực hiện nhiều thủ thuật nhằm che giấu thông tin hoặc cung cấp thông tin sai lệch về nội dung của hợp đồng; không thực hiện thẩm định thông tin của người tiêu dùng, không cung cấp hợp đồng cho người tiêu dùng nghiên cứu, tạo tâm lý để người tiêu dùng ký hợp đồng khi chưa nắm rõ các nội dung… Trên thực tế, người tiêu dùng không có khả năng tài chính để trả nợ do kỳ hạn vay thực tế dài hơn so với kỳ hạn được thông báo trong quá trình nhân viên tư vấn, dẫn đến số tiền trả nợ tăng lên nhiều lần, hoặc do mức lãi suất thực tế cao hơn nhiều lần so với thông tin được thông báo trong quá trình tư vấn. Đã có những trường hợp hồ sơ gửi tới Cục CT&BVNTD, lãi suất thể hiện trên hợp đồng đều từ 3 - 5%/tháng, tương đương 36 - 60%/năm, trong khi theo nhân viên tư vấn thông báo thì lãi suất chỉ từ 1-2%/tháng.

Từ thực tế tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại, tố cáo của người tiêu dùng, ông Hồ Tùng Bách - Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) - cho biết, một số đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính không có thiện chí phối hợp giải quyết; tạo ra các lý do kéo dài thời gian cung cấp thông tin hoặc không có biện pháp hiệu quả nhằm tiếp nhận và xử lý các vụ việc khiếu nại. Ngoài ra, phần lớn các nội dung khiếu nại đều phát sinh từ quá trình tư vấn, nói chuyện trực tiếp giữa người tiêu dùng và nhân viên nên khi xảy ra tranh chấp, các bên không có cơ sở để chứng minh, gây khó khăn cho quá trình làm rõ nội dung thông tin. Vì thế, để tránh phát sinh các tranh chấp nói trên, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ trước khi ký hợp đồng vay tiền mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ; chỉ ký các tài liệu khi đã nghiên cứu, tìm hiểu các nội dung và đảm bảo chắc chắn các thông tin đó được thể hiện chính xác trên tài liệu được yêu cầu ký. Đặc biệt, khi có tranh chấp phát sinh, ngoài việc phản ánh qua điện thoại tới bộ phận có liên quan của đơn vị cung cấp dịch vụ, người tiêu dùng nên kết hợp gửi email hoặc để đảm bảo lưu vết thông tin, tránh trường hợp các công ty cung cấp dịch vụ tài chính đưa ra lý do không tiếp nhận được khiếu nại của người tiêu dùng nên không có cơ sở giải quyết./.

Thái Chuyên (Nguồn: Báo Công Thương)

 

08/12/2017 9:30 SAĐã ban hành
Bế mạc Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa IXBế mạc Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa IX
Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm và đổi mới, chiều ngày 18/7/2019, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX tiến hành thông qua 24 Nghị quyết quan trọng và bế mạc kỳ họp thứ 15 - kỳ họp lệ giữa năm 2019.

18-7-2019-hdnd5.jpg

Quang cảnh kỳ họp

Trên cơ sở lắng nghe kiến nghị của cử tri và qua thực tiễn hoạt động, trước và trong kỳ họp, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã thảo luận, phân tích tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019. Qua đó, các đại biểu ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết liệt của UBND tỉnh, các ngành, các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đạt được kết quả rất quan trọng và khá toàn diện trên các lĩnh vực, nhất là tăng trưởng GRDP đạt khá cao (9,89%) trong điều kiện khó khăn chung của cả nước.

Kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân tỉnh đã xem xét, thống nhất cao thông qua 24 nghị quyết quan trọng về các chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp; chế độ, chính sách cho các đối tượng có liên quan và mức học phí; về đầu tư công, đất đai, biên chế.... Đây là những vấn đề rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài đến người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong quá trình xem xét, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã nghiên cứu, đối chiếu kỹ với các quy định của Trung ương gắn với tình hình thực tế địa phương; cân nhắc sự tác động của từng Nghị quyết đến người dân và các đối tượng có liên quan; khả năng nguồn lực thực hiện, tính khả thi của các phương án để đưa ra các quyết định đúng đắn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân.

Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh lần này tiếp tục có những đổi mới rõ nét, chương trình làm việc được bố trí hợp lý, khoa học. Đặc biệt, kỳ họp này đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào công tác tổ chức, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng tính kịp thời, khoa học, hiện đại trong truy cập, sử dụng tài liệu và thực hiện quyền biểu quyết của đại biểu.

18-7-2019-hdnd6.jpg

Đại biểu thực hiện biểu quyết thông qua hệ thống phần mềm trên máy tính bảng

Đối với công tác nhân sự, tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh tiến hành miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đối với ông Lê Sơn Hà, miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phan Nhân Duy do phân công nhiệm vụ khác.

18-7-2019-hdnd7.jpg

Ông Trần Minh Mẫn được bầu giữ chức vụ Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh

18-7-2019-hdnd8.jpg

Ông Võ Minh Thành - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường được bầu làm Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016- 2021

 Đồng thời, tiến hành bầu ông Trần Minh Mẫn làm Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, bầu ông Võ Minh Thành, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh đề nghị sau kỳ họp này, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khẩn trương tổ chức tiếp xúc cử tri để thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp; tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân thông suốt, tích cực tham gia thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; nắm bắt tốt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị, hiến kế kịp thời với Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan liên quan.

Hội đồng nhân dân tỉnh yêu cầu các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, các ngành, các cấp trong phạm vi, nhiệm vụ của mình, tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thực hiện hiệu quả các nghị quyết đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua. Trong thực thi nhiệm vụ, mỗi cán bộ lãnh đạo và công chức, viên chức các cấp cần đề cao tinh thần trách nhiệm, tính nêu gương, nhiệt huyết, có tư duy đổi mới và hành động mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

Thời gian tới, Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục khẳng định quyết tâm đoàn kết, đổi mới mạnh mẽ và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng quyết tâm cao, nỗ lực lớn; vững tin vượt qua mọi khó khăn, thử thách; cùng bắt nhịp vào xu thế phát triển của tỉnh nhà; tất cả phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2019, tạo nền tảng vững chắc, khí thế mạnh mẽ cho các năm tiếp theo./.

TV

19/07/2019 7:00 SAĐã ban hành
Đoàn Thanh niên xã Mỹ Lạc phát huy hiệu quả mô hình 'Cổng lá dừa'Đoàn Thanh niên xã Mỹ Lạc phát huy hiệu quả mô hình 'Cổng lá dừa'
Được thành lập năm 2018, mô hình “Cổng lá dừa” của Đoàn Thanh niên xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An mang lại thu nhập ổn định cho thanh niên trên địa bàn xã. Ngoài ra, mô hình còn góp phần tích cực trong việc quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương.

​Hiện mô hình "Cổng lá dừa" của Đoàn Thanh niên xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa có 10 thành viên tham gia. Bí thư Đoàn Thanh niên xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa – Nguyễn Thị Lệ Trinh cho biết: "Các thành viên trong nhóm đều có công việc ổn định, đa phần làm nghề nông. Mỗi khi có đơn đặt hàng thì các thành viên trong nhóm sẽ tập hợp lại để thực hiện".

 

Để tạo được thành phẩm, nhóm sẽ phân chia mỗi người phụ trách một công đoạn riêng

Được biết, giai đoạn đầu, nhóm hoạt động khó khăn, chỉ nhận được đơn hàng trên địa bàn xã là chủ yếu. Anh Trần Thanh Hùng – Trưởng nhóm làm cổng lá dừa xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, chia sẻ: "Một phần vì nhóm chưa được nhiều người biết đến, phần vì các thành viên trong nhóm chưa hoàn thiện các kỹ năng tạo hình nghệ thuật từ lá dừa. Tham gia vào công việc này ngoài sở thích, mọi người cần yêu nghề và có niềm đam mê. Các kỹ năng tạo hình cho lá dừa chủ yếu được chúng tôi tìm tòi, học hỏi qua mạng, người biết chỉ người chưa biết. Đến nay, "tay nghề" của các thành viên trong nhóm đã tốt hơn rất nhiều".

 

Cổng lá dừa góp phần giữ gìn, phát triển nét đẹp văn hóa truyền thống

Điểm đặc biệt của cổng lá dừa là các nguyên vật liệu chủ yếu từ "cây nhà, lá vườn", trong đó, lá dừa là vật liệu chính. Theo chia sẻ của Bí thư Đoàn Thanh niên xã thì trong thời gian qua, bác Sáu Triều - ngụ ấp Bà Nghiệm, xã Mỹ Lạc đã tài trợ lá dừa miễn phí cho nhóm.

Ông tâm sự: "Thấy các thanh niên trong xã siêng năng, sáng tạo nên tôi sẵn sàng hỗ trợ lá dừa để nhóm làm cổng cưới. Mô hình này rất hay, vừa tạo công ăn, việc làm cho thanh niên trong xã, vừa góp phần giữ gìn, phát triển nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương".

 

Chiếc cổng lá dừa được tạo ra từ bàn tay khéo léo của các "nghệ sĩ tạo hình"

Nhìn chung, để tạo ra được chiếc cổng lá dừa đẹp mắt không chỉ cần sự khéo tay, tỉ mỉ mà còn đòi hỏi sự sáng tạo, kiên trì. Nhìn những chiếc cổng lá dừa lần lượt được ra đời mới thấy được sự kỳ công của các "nghệ sĩ tạo hình". Tùy vào kiểu dáng, quy mô mà cổng lá dừa sẽ có giá dao động từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng. 

Mộc mạc, bình dị nhưng không kém phần tinh tế, những chiếc cổng cưới lá dừa đang là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mô hình đang mang lại thu nhập ổn định cho các thành viên trong nhóm. Theo đó, trừ đi các chi phí, mỗi thành viên có thêm thu nhập được khoảng 3 triệu đồng/tháng.

"Thời gian tới, địa phương tiếp tục quảng bá mô hình "Cổng lá dừa" đến mọi người để thu hút thêm nhiều thành viên tham gia. Đồng thời, giúp nhóm nhận được nhiều đơn hàng hơn, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống", chị Lệ Trinh cho biết thêm./.

Theo Báo Long An online

19/09/2019 11:00 SAĐã ban hành
Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ: 62 mẹ được phong, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ: 62 mẹ được phong, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”
Ngày 09/11, Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức lễ phong, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” tại cụm huyện Đức Hòa...Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh-Phạm Ngọc Tiệp cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Tại buổi lễ, có 62 mẹ thuộc 3 huyện Bến Lức, Đức Hòa và Đức Huệ được phong, truy tặng. Trong đó, huyện Bến Lức có 15 mẹ, Đức Hòa có 21 mẹ được truy tặng; huyện Đức Huệ có 2 mẹ được phong tặng và 24 mẹ được truy tặng.

62 Me đuocphong tang Me VNAH 9112017.JPG

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Cảnh và Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh-Phạm Ngọc Tiệp trao danh hiệu cao quý cho các mẹ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Cảnh cho rằng, "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" là danh hiệu cao quý được Nhà nước phong, truy tặng cho những phụ nữ Việt Nam có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Ông đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể,… tiếp tục chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách; đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", dành sự quan tâm đặc biệt đối với các mẹ,… để đền đáp một phần công ơn to lớn của các mẹ.

62 Me đuoc truy tang Me VNAH91120171.JPG

Đại diện thân nhân gia đình các mẹ ở huyện Đức Hòa nhận danh hiệu cao quý

Trước đó, tỉnh cũng tổ chức lễ phong, truy tặng danh hiệu Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" đợt 8 theo Nghị định 56 ngày 22/5/2013 của Chính phủ tại cụm huyện Châu Thành và Cần Giuộc./.

 Theo Báo Long An Online​

10/11/2017 10:00 SAĐã ban hành
Lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dânLễ viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, sáng ngày 22/12/2017, Tỉnh ủy- HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An, Bộ Chỉ huy quân sự, Công an tỉnh, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng cán bộ, nhân dân TP.Tân An và huyện Thủ Thừa đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Quang cảnh Lễ Viếng nghĩa trang

Qua 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là 73 năm quân đội ta gắn liền với chiều dài lịch sử vẻ vang của dân tộc. Trong không khí trang nghiêm của lễ viếng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân địa phương đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc của dân tộc.

Tại lễ viếng, Đoàn đã thực hiện nghi thức chào cờ, dâng hương và mặc niệm các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Có được thành quả như ngày hôm nay là sự đóng góp sức người, sức của của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, là sự cống hiến xương máu của bao lớp anh hùng liệt sĩ đã quên mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

vieng-nghia-trang-22-12-2017-1.jpg

Các đại biểu dâng hương tại tượng đài liệt sĩ

vieng-nghia-trang-22-12-2017-2.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh thắp hương lên phần mộ của các anh hùng liệt sĩ

                                                                                                              VT​

22/12/2017 7:00 SAĐã ban hành
Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí trong tỉnh nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018)Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí trong tỉnh nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018)
Ngày 21/6/2018, Đoàn Lãnh đạo tỉnh do ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An làm trưởng đoàn đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng các cơ quan báo chí trong tỉnh nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018) tại tỉnh Long An.

06211.jpg

Đoàn Lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Báo Long An

Báo chí Cách mạng Việt Nam là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp, là diễn đàn tin cậy của nhân dân. Báo chí tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phản ánh nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân. Báo chí cũng là một vũ khí sắc bén chống lại các thế lực thù địch của cách mạng, đấu tranh chống tiêu cực bảo vệ lợi ích của nhân dân.

Báo chí ở nước ta đã phát triển khá nhanh về số lượng và chất lượng, hình thành hệ thống thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình rộng khắp cả nước. Nội dung thông tin của báo chí ngày càng phong phú, hiệu quả, hình thức đẹp, sinh động và hấp dẫn.

Đặc biệt, báo chí đã làm tốt công tác tuyên truyền và nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời, cũng đấu tranh chống lại những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo, nhân quyền để xuyên tạc, gây chia rẽ, làm suy giảm lòng tin của nhân dân với Đảng, suy giảm sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, cản trở sự nghiệp đổi mới của đất nước.

06212.jpg 
Đoàn Lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Đài Phát thanh & Truyền hình Long An và Hội Nhà báo tỉnh

Ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của báo chí trong đời sống kinh tế xã hội, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; ông ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên trong công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh tỉnh Long An. Đồng thời, ông chúc mừng, động viên, chia sẻ với các cơ quan báo chí, những người làm báo nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó, phát huy sự đóng góp tích cực của báo chí đối với sự phát triển của tỉnh nhà.  

LTV​

21/06/2018 3:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch nước tặng huân, huy chương dịp 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩChủ tịch nước tặng huân, huy chương dịp 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ
Đầu tháng 7 này, Chủ tịch nước đã ký quyết định về việc tặng quà cho các gia đình đối tượng chính sách của cả nước nhân dịp 27/7.

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa ký các quyết định phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng", các loại Huân, Huy chương kháng chiến; Huân chương Độc lập cho một số gia đình có nhiều liệt sĩ.

Từ đầu năm đến nay, Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" cho 102 tập thể và 126 cá nhân; Tặng Danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 1.409 cá nhân; tặng Huân chương Độc lập cho 1.327 gia đình có nhiều liệt sĩ và tặng 1.999 cá nhân các loại huân, huy chương kháng chiến.

Đầu tháng 7 này, Chủ tịch nước đã ký quyết định về việc tặng quà cho các gia đình chính sách của cả nước nhân dịp 27/7.

Chủ tịch nước yêu cầu các ngành, các cấp, các đoàn thể, các địa phương thực hiện tốt các phong trào đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đời sống người có công và thân nhân các liệt sĩ, thương binh; tăng cường vận động Quỹ "Đền ơn, đáp nghĩa" và tặng sổ tiết kiệm "Tình nghĩa" cho người có công; tiếp tục nâng cấp, tu sửa các công trình ghi công liệt sĩ. Các ngành, địa phương huy động nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ về nhà ở cho các hộ gia đình người có công, bảo đảm tất cả hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú. Đồng thời khuyến khích các cơ quan, đơn vị, địa phương chăm sóc chu đáo đời sống vật chất và tinh thần với "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"; nhận phụng dưỡng mẹ liệt sĩ mới được phong tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng".

Dịp 27/7, các ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà người có công, các đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công; thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ… Các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ cần tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả, huy động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng, tham gia./.

Theo Việt Cường/VOV.VN

17/07/2018 8:00 SAĐã ban hành
Trung ương Đoàn và Tỉnh uỷ duyệt Văn kiện Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022Trung ương Đoàn và Tỉnh uỷ duyệt Văn kiện Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Chiều ngày 23/8/2017, Trung ương Đoàn và Tỉnh uỷ có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Long An để duyệt Văn kiện Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí Thư BCH Trung ương Đoàn và đồng chí Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện các Ban Trung ương Đoàn; đồng chí Hoàng Văn Liên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Long An.

Ban Tuyen giao Tinh đoan2382017.JPG

Trung ương Đoàn và Tỉnh uỷ duyệt Văn kiện Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quốc Bảo - Bí thư Tỉnh đoàn báo cáo tiến độ chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn các cấp và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, 23/23 đơn vị cấp huyện đã tổ chức xong Đại hội. Về công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã cơ bản hoàn chỉnh các nội dung về: văn kiện, công tác nhân sự, chương trình và công tác tuyên truyền cho Đại hội.

Tại buổi làm việc, các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh uỷ, Đảng uỷ  Khối các cơ quan tỉnh, Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh và các Ban Trung ương Đoàn đã có nhiều ý kiến góp ý cụ thể đối với các dự thảo: Văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh Long An lần thứ X, chương trình và các đề án nhân sự trình tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn và đồng chí Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhất là trong công tác tuyên truyền cho Đại hội; văn kiện, nhân sự Đại hội Đoàn được Tỉnh đoàn thực hiện tốt và đã bám sát các hướng dẫn của Trung ương, sự lãnh đạo của cấp ủy và sự góp ý của các Ban xây dựng Đảng của tỉnh. Đồng thời, đề nghị BTV Tỉnh đoàn Long An tiếp thu các góp ý của các Ban chuyên môn Trung ương Đoàn và các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh uỷ để chỉnh sửa, hoàn thiện văn kiện, các đề án nhận sự và công tác tổ chức Đại hội.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 được tổ chức trong 02 ngày 28-29/9/2017 tại Hội trường Thống nhất tỉnh Long An với sự tham dự của 250 đại biểu.

BTG Tỉnh đoàn

23/08/2017 9:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​