Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện
 
Trong nhiều mục tiêu cụ thể đề ra về công tác bảo vệ trẻ em như giảm vi phạm pháp luật, giảm bị thương tích bạo hành,… đã nhấn mạnh đến hạn chế tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục (XHTD). 
 
Những nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi kịp thời hỗ trợ nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Long An vươn lên thoát nghèo bền vững, từng bước ổn định cuộc sống. 
 
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ bánh trung thu đang tăng trên thị trường. Tại tỉnh Long An, không nhiều cơ sở làm bánh, bánh được bán tại các điểm kinh doanh chủ yếu từ các thương hiệu nổi tiếng với mẫu mã phong phú phục vụ người tiêu dùng. 
 
Chiều 22/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hoà làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2019 - 2020 tại huyện Tân Trụ. 
 
Qua công tác giám sát, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Long An đã kiến nghị ngành chức năng thực hiện các giải pháp nhằm khôi phục, giảm diện tích đất nông nghiệp - thủy sản bị bỏ hoang tại 2 xã Tân Chánh và Long Hựu Tây, huyện Cần Đước vào năm 2017. Đến nay, bằng các giải pháp đồng bộ, diện tích đất hoang hóa tại 2 xã trên giảm đáng kể. 
 
Sau gần 2 năm thực hiện sắp xếp tinh gọn bộ máy trong hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, 19-NQ/TW của Trung ương, Long An gặt hái được nhiều kết quả và là một trong những điểm sáng về tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước. 
 
Dự báo trong ngày 23/8, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông trên diện rộng, cần đề phòng các hiện tượng xấu như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh 
 
Với thông điệp "Hãy cho mình ăn rác thải nhựa, đừng thải rác xuống đại dương", đoàn viên, thanh niên Trường THPT Cần Giuộc (ấp Hòa Thuận 1, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) thực hiện mô hình Cá tre ăn rác thải nhựa góp phần phân loại rác tại nguồn, bảo vệ môi trường. 
 
Từ ngày 19 đến 23/8/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh phối hợp Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Thạnh Hóa, Công ty TNHH Ngôi Sao tổ chức Phiên chợ hàng Việt về nông thôn. 
 
Đến nay vẫn còn 35.148 tỉ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2019 (bằng 9,3% kế hoạch vốn được Quốc hội thông qua) chưa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ giao vốn. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Thủ tướng tọa đàm với lãnh đạo nhiều tập đoàn hàng đầu của Nhật BảnThủ tướng tọa đàm với lãnh đạo nhiều tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản
Thủ tướng nhấn mạnh đây chính là thời cơ của các nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam với thị trường rộng mở không chỉ ở khu vực ASEAN mà còn cả châu Âu.
​​

Sáng 01/7, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi tọa đàm bàn tròn với các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chương trình thăm Nhật Bản, sáng 01/7 (giờ địa phương), tại thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ, tọa đàm với các nhà lãnh đạo của một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh vực tài chính, năng lượng, xây dựng, công nghiệp chế tạo máy, logistic, công nghệ cao…

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông tin về môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi của Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh đến Hiệp định Thương mại đầu tư Việt Nam-EU vừa được ký kết ngày 30/6 và Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mà cả Việt Nam và Nhật Bản đều tham gia.

Thủ tướng cũng cho biết Việt Nam sẽ nỗ lực thúc đẩy sớm ký Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) trong năm 2019. Đây chính là thời cơ của các nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam với thị trường rộng mở không chỉ ở khu vực ASEAN mà còn cả châu Âu.

Thủ tướng nêu rõ Việt Nam khuyến khích các dự án đầu tư chất lượng cao của các nhà đầu tư Nhật Bản và sẽ tổ chức các buổi đối thoại thường xuyên với nhà đầu tư Nhật Bản để tháo gỡ các khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư, sản xuất kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, các nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó có Toyota, Canon, TEPCON, Yusen Logistic, Sojitz, JXTG..., đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam thường xuyên tổ chức và chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản, để tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tọa đàm. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Các nhà đầu tư đã đề xuất một số vấn đề trong các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, phát triển năng lượng điện bảo vệ môi trường, phát triển hạ tầng cảng biển và giao thông kết nối, vấn đề thuế, hải quan, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, làm thêm giờ của người lao động.

Các nhà đầu tư Nhật Bản bày tỏ quan tâm đến các lĩnh vực phát triển công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam trong ngành công nghiệp ôtô; mong muốn phối hợp với doanh nghiệp Việt Nam để sản xuất trong nước, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa.

Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đề nghị Chính phủ Việt Nam chú trọng hơn nữa đến việc đào tạo kỹ sư thiết kế, bảo trì để cung cấp cho các doanh nghiệp FDI. Cùng với đó là cải thiện môi trường trong ngành sản xuất và chế tạo.

Giải đáp đề nghị này của các doanh nghiệp Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh việc kết hợp giữa cơ quan quản lý, nhà trường và doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Thông tin thêm về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị các doanh nghiệp FDI Nhật Bản có thể tham gia ngay từ đầu với các trường dạy nghề tại Việt Nam để cùng tham gia công tác đào tạo, qua đó, có thể tuyển dụng sau khi học viên ra trường theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đề nghị Việt Nam phát triển mạnh mẽ hạ tầng để phục vụ phát triển kinh tế, nhất là các càng trung chuyển và hệ thống đường bộ kết nối các cảng này với các thành phố lớn.

Khẳng định Việt Nam đang kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào cơ sở hạ tầng, trong đó có cả hình thức đầu tư viện trợ phát triển chính thức (ODA), hợp tác công tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục tăng cường đầu tư vào lĩnh vực này.

Được Thủ tướng giao trả lời rõ hơn nội dung này cho nhà đầu tư, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết nhu cầu đầu tư cho hạ tầng ở Việt Nam là rất lớn. Đây cũng được coi là một mũi đột phá chiến lược trong kế hoạch xây dựng và phát triển đất nước tại Việt Nam.

Tuy nhiên, do nguồn vốn từ ngân sách có hạn nên Việt Nam phải sử dụng cả ba nguồn là ngân sách, hợp tác công tư và ODA. Việt Nam mong muốn thường xuyên có các cuộc đối thoại về phát triển hạ tầng với các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến lĩnh vực này.

Trước đó, sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Giám đốc Ngân hàng MUFG, ông Kanetsugu Mike, một trong những ngân hàng lớn nhất Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao Ngân hàng MUFG đã phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Vietinbank tổ chức tọa đàm giữa Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành và các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản. Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị MUFG đóng góp thiết thực vào vun đắp mối quan hệ này.

Việt Nam có quyền lựa chọn các nhà đầu tư có chất lượng trên toàn cầu để đầu tư vào Việt Nam và đề nghị MUFG đưa các doanh nghiệp có chất lượng vào thị trường Việt Nam. Cho biết Việt Nam đang thực hiện chiến lược phát triển ngành ngân hàng, Thủ tướng đề nghị MUFG đóng góp vào quá trình này, nỗ lực đưa ngân hàng Vietinbank trở thành ngân hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, phát triển vững mạnh.

Tổng Giám đốc Kanetsugu Mike trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và cho biết Việt Nam là nước mà các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm nhất hiện nay.

Với sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, việc tổ chức các buổi đối thoại, diễn đàn với doanh nghiệp Nhật Bản thường xuyên là cơ hội rất tốt dành cho doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo ông Kanetsugu Mike, sau hội nghị xúc tiến đầu tư lần trước tại Nhật Bản có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, một số doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư và mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Ông mong muốn MUFG được làm cầu nối phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam để chuyển các đề xuất của doanh nghiệp Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh đề xuất này và cho rằng, đây phải là các đề xuất chính đáng, trên cơ sở cân bằng lợi ích giữa nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam./.

Theo TTXVN

01/07/2019 11:00 SAĐã ban hành
Nông sản chất lượng, an toàn sẽ được tin dùngNông sản chất lượng, an toàn sẽ được tin dùng
Để tạo được niềm tin cũng như bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, ngành chức năng, các địa phương thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất sản phẩm bảo đảm an toàn, chất lượng. Một khi nông sản bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng sẽ giải quyết được vấn đề đầu ra cũng như được nhiều người tin dùng.

Để có thực phẩm an toàn

Hiện nay, chanh không hạt là loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Toàn tỉnh Long An hiện có khoảng 8.370ha chanh không hạt, trồng chủ yếu tại các huyện: Bến Lức, Đức Huệ và Thạnh Hóa. Sản phẩm chanh không hạt được xuất khẩu sang các nước Trung Đông chiếm 55%, 30% xuất sang các nước châu Á như Singapore, Malaysia, Trung Quốc,... và châu Âu, 15% tiêu thụ nội địa. Theo thống kê, kim ngạch xuất khẩu trái chanh của tỉnh chiếm tỷ lệ khá cao, bên cạnh đó là trái thanh long, gạo, hạt điều,... Dự kiến phát triển diện tích chanh của tỉnh đến năm 2020 là 10.000ha, thực hiện các giải pháp sản xuất theo hướng VietGAP, sử dụng công nghệ bảo quản, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.

 

Bến Lức có khoảng 520ha chanh được doanh nghiệp hỗ trợ (hầu hết thuộc các tổ hợp tác và hợp tác xã) về mặt kỹ thuật và ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm

Bến Lức hiện có diện tích sản xuất chanh không hạt nhiều nhất tỉnh với khoảng 5.500ha, trong đó có 5.100ha đang cho trái, sản lượng bình quân khoảng 8 tấn/ha/năm. Để nâng cao chất lượng trái chanh, đáp ứng tốt nhu cầu xuất khẩu, địa phương đẩy mạnh thực hiện chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) và phát triển các hình thức hợp tác, liên kết trong sản xuất. Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bến Lức - Lê Văn Thuận thông tin, chương trình phát triển nông nghiệp ƯDCNC được huyện quan tâm, đẩy mạnh thực hiện. Mục tiêu của huyện là đến năm 2020 có 1.200ha chanh ƯDCNC nhằm cải thiện chất lượng trái, bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như đáp ứng tốt nhu cầu xuất khẩu. Hiện toàn huyện có 720ha chanh ƯDCNC, dự kiến đến cuối năm 2019 đạt 900ha.

HTX Dịch vụ nông nghiệp Thạnh Lợi (ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức) là một trong những HTX đi đầu thực hiện chương trình sản xuất chanh không hạt ƯDCNC. Giám đốc HTX - Lê Văn Mà chia sẻ: "HTX chuyên sản xuất chanh không hạt với diện tích 33ha và bắt đầu ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với Công ty TNHH The Fruit Republic Cần Thơ từ năm 2018 đến nay. Hiện công ty ký hợp đồng với giá 17.000 đồng/kg/năm. Thuận lợi lớn nhất của HTX là được các kỹ sư nông nghiệp của công ty đến hướng dẫn kỹ thuật trồng để cây chanh đạt năng suất tốt, chất lượng trái bảo đảm đạt chuẩn VietGAP, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Trung Đông".

Cũng theo ông Lê Văn Thuận, hiện nay, Bến Lức có khoảng 520ha chanh thực hiện theo hình thức doanh nghiệp hỗ trợ nông dân (hầu hết thuộc các tổ hợp tác và HTX) về mặt kỹ thuật và ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm, đạt 9,5% diện tích chanh toàn huyện. Hầu hết diện tích chanh có bao tiêu đầu ra đều được quản lý tốt về chất lượng. Đại diện Công ty TNHH The Fruit Republic Cần Thơ chia sẻ, UBND tỉnh cho phép công ty triển khai dự án giúp hộ sản xuất nhỏ làm giàu từ chuỗi giá trị cây có múi. Với dự án này, công ty hy vọng nông dân hiểu, nắm bắt và thực hành sản xuất chanh cũng như các loại cây ăn trái khác đạt chuẩn an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất.

Phải quản lý tốt nguồn gốc

6 tháng đầu năm 2019, ngành nông nghiệp tỉnh thu 454 mẫu kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản bằng hình thức kiểm tra nhanh, phát hiện 2 mẫu khô nhiễm hàn the. Đoàn thanh tra chuyên ngành về vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, vật tư nông nghiệp cũng tiến hành thu 119 mẫu, phát hiện 15 mẫu nông, lâm, thủy sản nhiễm vi khuẩn Salmonella và 2 mẫu phân bón kém chất lượng. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh thanh tra, kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm, sản phẩm có nguồn gốc nông sản, phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở vi phạm.

Châu Thành có 322,8ha thanh long được chứng nhận VietGAP 

Châu Thành có 322,8ha thanh long được chứng nhận VietGAP

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh cho biết, trên địa bàn tỉnh có quy định phân cấp cơ quan thẩm định và quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Bên cạnh đó, nhờ tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến nông dân, doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng về lợi ích của việc sản xuất, sử dụng nông sản an toàn nên hành vi sản xuất và tiêu dùng dần thay đổi.

Bà Đinh Thị Phương Khanh chia sẻ, những con số vi phạm trên lĩnh vực nông, lâm, thủy sản được ghi nhận thông qua các hoạt động thanh tra, kiểm tra của cơ quan, đơn vị chức năng chỉ phản ánh phần nào về chất lượng nông sản và thực trạng vi phạm về an toàn thực phẩm. Công tác quản lý nguồn gốc nông sản hiện còn gặp không ít khó khăn. Bởi, một bộ phận người tiêu dùng trong nước "dễ tính", chưa chú trọng chọn lựa thực phẩm là nông sản có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở thu mua nông sản chưa yêu cầu nông dân sản xuất sản phẩm an toàn. Chính vì vậy, một số nông sản sau khi được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản xuất an toàn theo chuỗi,... có giá bán chưa cao hơn so với sản phẩm chưa được chứng nhận an toàn. Điều này làm cho nông dân chưa mạnh dạn chuyển đổi sang sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, an toàn.

Huyện Châu Thành triển khai Đề án sản xuất 2.000ha thanh long ƯDCNC. Hiện toàn huyện có trên 9.100ha thanh long. Đến tháng 6/2019, toàn huyện thực hiện sản xuất thanh long ƯDCNC được trên 2.077ha với 3.520 hộ dân tham gia. Tuy diện tích sản xuất thanh long trên địa bàn huyện lớn nhưng chỉ có 322,8ha với 483 hộ sản xuất được chứng nhận VietGAP. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tổ chức hỗ trợ kinh phí triển khai thực hiện sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP cho 11 tổ hợp tác với diện tích 272ha, 417 hộ.

 

Co.opMart Tân An đẩy mạnh liên kết và tiêu thụ nông sản an toàn trên nhiều mặt hàng như thịt heo, thịt gà, rau, củ, quả

Theo bà Đinh Thị Phương Khanh, thanh long là 1 trong 8 loại quả phía Trung Quốc đang siết chặt các yêu cầu về nguồn gốc, chất lượng khi nhập khẩu. Trong khi đó, phần lớn trái thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc chủ yếu qua đường tiểu ngạch nên giá trị không cao và thường xuyên bị ép giá từ tư thương. Mặc dù thị trường Trung Quốc đang "siết chặt" nguồn gốc nhập khẩu trái cây theo đường chính ngạch nhưng ở đường xuất khẩu tiểu ngạch vẫn đang bỏ ngỏ. Tương tự, tại thị trường nội địa, nhất là ở các chợ truyền thống, chợ tự phát, người tiêu dùng còn "dễ tính" và chưa chọn sản phẩm an toàn. Trước những rủi ro trong xuất khẩu nông sản theo đường tiểu ngạch, doanh nghiệp và nông dân cần nhận thức rõ để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm xuất khẩu chính ngạch, giảm rủi ro.

Giám đốc Co.opMart Tân An - Nguyễn Thị Hoàng Anh cho rằng, muốn quản lý tốt chất lượng nông sản, doanh nghiệp phân phối hàng hóa hay bán lẻ phải xây dựng uy tín thương hiệu thông qua liên kết bán hàng. Hiện tại, Saigon Co.op cũng như Co.opMart Tân An đẩy mạnh liên kết và tiêu thụ nông sản an toàn trên nhiều mặt hàng như thịt heo, thịt gà, rau, củ, quả,... Từ đó, giúp HTX, nhà sản xuất làm ra sản phẩm an toàn, liên kết tiêu thụ và tránh không bị thương lái ép giá. Xa hơn, nông sản an toàn sẽ vươn ra thị trường nước ngoài. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bán lẻ hay tiểu thương muốn được khách hàng tin dùng thì phải minh bạch thông tin về sản phẩm./.

Theo Báo Long An Online

04/07/2019 9:00 SAĐã ban hành
Danh sách 19 Ủy viên Bộ Chính trị khóa 12Danh sách 19 Ủy viên Bộ Chính trị khóa 12
Sáng 28/1, Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 đã công bố danh sách 19 ủy viên Bộ Chính trị.
Báo Giao thông xin giới thiệu danh sách, quá trình công tác của 19 Ủy viên Bộ chính trị khóa 12:

tongbithunguyenphutrong0845.jpg

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

1. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày sinh: 14/04/1944

Quê quán: Xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

Tôn giáo: Không

Chức vụ: Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (từ tháng 1/2011)

- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam các khóa VII, VIII, IX, X, XI

- Ủy viên Bộ Chính trị các khóa VIII, IX, X, XI; tham gia Thường trực Bộ Chính trị (8/1999-4/2001)

- Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh

- Đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII, XIII.

- Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI

Ngày vào đảng: 19/12/1967

Ngày chính thức: 19/12/1968

Trình lý luận chính trị: Cao cấp

Trình độ học vấn: Giáo sư, Tiến sĩ Chính trị học (chuyên ngành xây dựng Đảng); Ngữ văn.

Tóm tắt quá trình công tác

1957 - 1963: Học sinh trường phổ thông cấp II, cấp III Nguyễn Gia Thiều, Gia Lâm, Hà Nội.

1963 - 1967: Sinh viên khoa Ngữ văn Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội

12/1967 - 7/1968: Cán bộ Phòng Tư liệu Tạp chí Học tập (nay là Tạp chí Cộng sản)

7/1968 - 8/1977: Cán bộ biên tập Ban Xây dựng Đảng, Tạp chí Cộng sản. Đi thực tập ở huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây (1971), Bí thư Chi đoàn cơ quan Tạp chí Cộng sản (1969-1973).

8/1973 - 4/1976: Nghiên cứu sinh Khoa Kinh tế - Chính trị Trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc (nay là Học viện Chính trị-Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh), Chi ủy viên.

5/1976 - 8/1980: Cán bộ biên tập Ban Xây dựng Đảng, Tạp chí Cộng sản, Phó Bí thư Chi bộ.

9/1980 - 8/1981: Học Nga văn tại Trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc.

9/1981 - 7/1983: Thực tập sinh và bảo vệ luận án Phó Tiến sĩ (nay là Tiến sĩ) Khoa Xây dựng Đảng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Liên Xô.

8/1983 - 2/1989: Phó Trưởng ban Xây dựng Đảng (10/1983), Trưởng ban Xây dựng Đảng Tạp chí Cộng sản (9/1987); Phó Bí thư Đảng ủy (7/1985-12/1988), Bí thư Đảng ủy cơ quan Tạp chí Cộng sản (12/1988-12/1991).

3/1989 - 4/1990: Ủy viên Ban Biên tập Tạp chí Cộng sản.

5/1990 - 7/1991: Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản.

8/1991 - 8/1996: Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản.

1/1994 đến nay: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam các khóa VII, VIII, IX, X, XI.

8/1996 - 2/1998: Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, kiêm Trưởng ban Cán sự đại học và trực tiếp phụ trách Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội

12/1997 đến nay: Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam các khóa VIII, IX, X, XI.

2/1998 - 1/2000: Phụ trách công tác tư tưởng-văn hóa và khoa giáo của Đảng.

8/1999 - 4/2001: Thường trực Bộ Chính trị

3/1998 - 8/2006: Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, phụ trách công tác lý luận của Đảng (11/2001-8/2006).

1/2000 - 6/2006: Bí thư Thành ủy Hà Nội các khóa XII, XIII, XIV.

2/2002 đến nay: Đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII, XIII.

6/2006 đến nay: Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh.

6/2006 – 7/2011: Chủ tịch Quốc hội.

19/1/2011: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, đồng chí đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI.

27/1/2016: Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đồng chí được Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

Dưới đây là 18 Ủy viên Bộ Chính trị còn lại sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái:

nguyenvanbinh1357.jpg

Thống đốc Ngân hàng nhà nước VN Nguyễn Văn Bình. (Ảnh: TTXVN)

1. Ông Nguyễn Văn Bình

Sinh ngày: 4/3/1961.

Quê quán: Phú Thọ.

Học vị: Tiến sỹ khoa học.

Chức vụ: Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (từ tháng 7/2011)

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI.

12/1986-1/1992: Chuyên viên Vụ Kinh tế đối ngoại, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

2/1992-4/1995: Phó Trưởng Phòng các Tổ chức quốc tế, Trưởng Phòng Ngân hàng Thế giới, Vụ Hợp tác quốc tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

5/1995-10/1998: Phó Vụ trưởng, Trưởng ban Quản lý các dự án tín dụng quốc tế, rồi Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

11/1998-10/2001: Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh TP. Hà Nội.

11/2001-6/2005: Phó Chủ tịch, rồi quyền Chủ tịch Ban lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư quốc tế (MIB) tại Liên bang Nga.

7/2005-3/2008: Chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

4/2008 đến 8/2011: Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

truonghoabinhjpg.jpg

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình

2.  Ông Trương Hòa Bình

Sinh ngày: 13/04/1955

Quê quán: Cần Giuộc, Long An

Trình độ: Thạc sỹ Luật

Chức vụ: Chánh án TAND tối cao

phamminhchinh1357.jpg

Phó trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính. (Ảnh: TTXVN)

3. Ông Phạm Minh Chính

Ngày sinh: 10-02-1958

Quê quán: Xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá

Chức vụ: Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương (từ tháng 4/2015)

hoangtrunghai1357.jpg

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải. (Ảnh: TTXVN)

4. Ông Hoàng Trung Hải

Sinh ngày: 27/9/1959

Quê quán: Thái Bình

Học vị: Thạc sỹ

Chức vụ: Phó thủ tướng Chính phủ (từ tháng 8/2007)

Ủy viên Trung ương Đảng khóa IX, X, XI

Đại biểu Quốc hội khóa VIII, XI, XIII

7/1976 – 10/1981: Sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

11/1981- 7/1991: Kỹ sư, Trưởng kíp, Trưởng ca, Phó quản đốc phân xưởng rồi Trưởng phòng Kỹ thuật, Phó Kỹ sư chính vận hành Nhà máy Điện Phả Lại; sau đó theo học và tốt nghiệp khóa đào tạo sau đại học Khoa Hệ thống điện, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đại biểu Quốc hội khóa VIII.

8/1991 – 8/1993: Trưởng phòng Thư ký tổng hợp, sau là Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại, Công ty Điện lực I Hà Nội.

9/1993-9/1995: Phó Văn phòng kiêm Trưởng phòng Tổng hợp, Bộ Năng lượng; sau học thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Dublin, Cộng hòa Ailen.

9/1995-6/1997: Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm Trưởng ban Kiểm soát Tổng Công ty Điện lực Việt Nam.

7/1997-3/1998: Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp.

4/1998-8/2000: Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam.

8/2000-4/2001: Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối cơ quan Kinh tế Trung ương.

4/2001-7/2002: Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công nghiệp. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội khóa XI.

8/2002-7/2007: Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp. Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Từ 8/2007 đến nay: Uỷ viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Cán sự đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ. Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng; đại biểu Quốc hội khóa XIII. Tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn tiếp tục làm Phó Thủ tướng Chính phủ.

dinhthehuynh1357.jpg

Trưởng Ban tuyên giáo trung ương Đinh Thế Huynh. (Ảnh: TTXVN)

5. Ông Đinh Thế Huynh

Ngày sinh: 15/5/1953

Dân tộc: Kinh

Chức vụ: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương (từ năm 2011)

- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa IX, X, XI.

- Ủy viên Bộ Chính trị; Bí thư Trung ương Đảng; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.

Ngày vào đảng: 8/8/1974

Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp

Trình độ học vấn: Tiến sĩ báo chí

Tóm tắt quá trình công tác:

- 8/1971: Tham gia cách mạng.

- 1998: Phó Tổng Biên tập báo Nhân dân.

- 4/2001: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng, được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

- 6/2001: Tổng Biên tập báo Nhân dân.

- 8/2005: Tại Đại hội Nhà báo Việt Nam lần thứ VIII được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

- 4/2006: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, được bầu lại vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

- 8/2010: Tại Đại hội Nhà báo Việt Nam lần thứ IX, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

- 1/2011: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Ban Chấp hành Trung ương bầu vào Bộ Chính trị, được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng.

- 2/2011: Được Bộ Chính trị phân công làm Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

vuongdinhhue1357.jpg

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ. (Ảnh: TTXVN)

6. Ông Vương Đình Huệ

Sinh ngày: 15/03/1957

Quê quán: Nghệ An

Học hàm, học vị: Giáo sư - Tiến sỹ

Chức vụ: Giáo sư, Tiến sĩ Kinh tế

Chức vụ: Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (từ tháng 12/2012)

Uỷ viên Trung ương Đảng Khoá X, XI

Đại biểu Quốc hội Khoá XIII

9/1979-1985: Giảng viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường.

1985-1986: Học viên khoa Châu Âu, lớp tiếng Tiệp, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

1986-1990: Nghiên cứu sinh tại trường Đại học Kinh tế Bratislara, Cộng hòa Slovakia; Đơn vị trưởng lưu học sinh; Trưởng Thành hội lưu học sinh Việt Nam tại Bratislara.

1991-1992: Giảng viên Khoa Kế toán, Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội.

10/1992-5/1993: Phó trưởng Khoa Kế toán, Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội.

6/1993-2/1999: Quyền Trưởng khoa, rồi Trưởng khoa Kế toán, Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội.

3/1999-6/2001: Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội.

7/2001-7/2006: Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Phó Tổng kiểm toán Nhà nước. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Kiểm toán Nhà nước, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ khối cơ quan Kinh tế Trung ương.

7/2006 - 2011: Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Tổng kiểm toán Nhà nước, Bí thư Đảng uỷ cơ quan Kiểm toán Nhà nước.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng; đại biểu Quốc hội Khoá XIII.

3/8/2011, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính. Ngày 28/12/2012, được Bộ Chính trị phân công giữ chức Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

tolam357.jpg

Thứ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. (Ảnh: TTXVN)

7. Ông Tô Lâm

Ngày sinh: 10/07/1957

Quê quán: Xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

Chức vụ: Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an (từ 2010)

ngoxuanlich1357.jpg

Chủ nhiệm Tổng cục chính trị QĐNDVN  Ngô Xuân Lịch. (Ảnh: TTXVN)

8. Ông Ngô Xuân Lịch

Ngày sinh: 20-4-1954

Quê quán: Xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Chức vụ:  Bí thư Trung ương Đảng, Đại tướng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (từ tháng 3/2011)

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, XI;

Bí thư Trung ương Đảng XI;

Đại tướng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

truongthimai357.jpg

Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Trương Thị Mai (Ảnh: TTXVN)

9. Bà Trương Thị Mai

Ngày sinh: 23-01-1958

Quê quán: Xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Chức vụ: Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội (tháng 7/2011 - tái đắc cử)

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, XI

Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Ngày vào đảng: 11-10-1985

phambinhminh1357.jpg

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh. (Ảnh: TTXVN)

10. Ông Phạm Bình Minh

Sinh ngày: 26/03/1959.

Quê quán: Nam Định.

Học vị: Thạc sỹ.

Chức vụ:  Phó thủ tướng Chính phủ (từ tháng 11/2013) kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (từ tháng 7/2011)

Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI.

Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

9/1976-9/1981: Sinh viên Trường Đại học Ngoại giao tại Hà Nội.

10/1981-9/1982: Cán bộ Vụ Đào tạo, Bộ Ngoại giao.

9/1982-1/1986: Tùy viên Đại sứ quán Việt Nam tại Anh.

1/1986-6/1991: Cán bộ rồi Tập sự cấp vụ, Vụ Các vấn đề chung, Bộ Ngoại giao.

6/1991-6/1994: Phó Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao; sau đó học thạc sỹ Luật và Ngoại giao tại Trường Fletcher Tuft, Hoa Kỳ.

6/1994-7/1999: Phó Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao.

8/1999-10/2001: Đại sứ, Phó Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Đảng ủy viên Đảng ủy các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ.

10/2001-2/2003: Công sứ, Phó Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đảng ủy viên Đảng ủy các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, Bí thư chi bộ Đại sứ quán.

3/2003-8/2007: Quyền Vụ trưởng rồi Vụ trưởng Vụ Các tổ chức Quốc tế, Bộ Ngoại giao. Trưởng đoàn đối thoại về nhân quyền với các nước; Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (9/2006); Đảng ủy viên Đảng bộ Bộ Ngoại giao.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng được bầu làm Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng.

8/2007-1/2009: Ủy viên Trung ương dự khuyết, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao rồi Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao.

Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương.

1/2009 : Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng; đại biểu Quốc hội khóa XIII.

8/2011, tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Tại kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.


nguyenthikimngan1357.jpg

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. (Ảnh: TTXVN)

11. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân

Ngày sinh: 12/4/1954

Quê quán: Xã Châu Hòa, Giồng Trôm, Bến Tre

Dân tộc: Kinh

Tôn giáo: không

Chức vụ: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội (từ tháng 7/2011)

- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX, X, XI.

- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội.

Ngày vào đảng: 9/12/1981

Ngày chính thức: 9/12/1982

Trình độ học vấn: Thạc sĩ kinh tế; Cử nhân chính trị

Tóm tắt quá trình công tác

- Trước 2006: Giữ các chức vụ: Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bến Tre; Thứ trưởng Bộ Tài chính; Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương.

- 2006: Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Thương mại.

- 2007: Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX, X, XI.

- Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII.

- 1/2011: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, được bầu lại là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Ban Chấp hành Trung ương bầu vào Ban Bí thư (Khóa XI).

- 8/2011: Tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII, được bầu là Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

- 5/2013: Tại Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI), được bầu bổ sung vào Bộ Chính trị.

nguyethiennhan1357.jpg

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN Nguyễn Thiện Nhân. (Ảnh: TTXVN)

12. Ông Nguyễn Thiện Nhân

Ngày sinh: 12/6/1953

Quê quán: Xã Phương Trà, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Dân tộc: Kinh

Tôn giáo: không

Chức vụ: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (từ tháng 9/2013)

- Ủy viên Bộ Chính trị

- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ngày vào đảng: 4/1/1980

Chuyên môn: Giáo sư – Tiến sỹ

Tóm tắt quá trình công tác

- 6/1970 - 12/1979: Nhập ngũ, sau đó học đại học và làm nghiên cứu sinh tại Đại học Kỹ thuật Magdeburg – Cộng hòa Dân chủ Đức (1972-1979).

- 1/1980 - 3/1983: Công tác tại Viện Kỹ thuật quân sự - Bộ Quốc phòng, Thượng úy.

- 4/1983 - 4/1985: Cán bộ giảng dạy Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh.

- 4/1985 - 7/1988: Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Trưởng ban Khoa học – Kỹ thuật rồi Phó Bí thư Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh.

- 8/1988 - 10/1990: Tùy viên giáo dục Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Dân chủ Đức; Đảng ủy viên Đảng bộ Đại sứ quán.

- 11/1990 - 10/1991: Học kinh tế thị trường tại Trường Đại học Kỹ thuật Magdeburg – Cộng hòa Liên bang Đức.

- 11/1991 - 8/1995: Phó Chủ nhiệm Bộ môn Quản lý công nghiệp Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh rồi học thạc sỹ quản lý cộng đồng tại Trường Đại học Oregon (Mỹ) và khóa đào tạo chuyên gia thẩm định dự án đầu tư tại Trường Đại học Harvard (Mỹ).

- 9/1995 - 4/1997: Trưởng khoa rồi Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh. Phó Giáo sư kinh tế (1996).

- 5/1997 - 12/1999: Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường TP. Hồ Chí Minh; Đại biểu Quốc hội khóa X.

- 12/1999 - 5/2001: Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh.

- 5/2001 - 6/2006: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh; Ủy viên Hội đồng Chính sách khoa học và Công nghệ quốc gia. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng. Giáo sư kinh tế (2002).

- 7/2006 - 7/2007: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại - biểu Quốc hội khóa XII.

- 8/2007 - 6/2010: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Từ 7/2010 đến nay: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng được bầu làm Ban chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội khóa XIII. Tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn tiếp tục làm Phó Thủ tướng Chính phủ.

- Từ tháng 5/2013: được bầu bổ sung vào Bộ Chính trị tại Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI).

- Từ ngày 5/9/2013: tại Hội nghị lần thứ sáu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VII.

tongthiphong1357.jpg

Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng. (Ảnh: TTXVN)

13. Bà Tòng Thị Phóng

Ngày sinh: 10/2/1954

Quê quán: Phường Chiềng An, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La

Dân tộc: Thái

Chức vụ: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội (từ tháng 7/2007)

- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Khoá VII, IX, X, XI

- Ủy viên Bộ Chính trị Khóa XI

- Bí thư Trung ương Đảng khóa IX, X

- Phó Chủ tịch Quốc hội Khóa XII, XIII

Ngày vào đảng: 20/11/1981

Trình lý luận chính trị: Cao cấp

Trình độ học vấn: Cử nhân Luật

Tóm tắt quá trình công tác

- 6/1965: Tham gia cách mạng.

- 1991-1996: Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La.

- 6/1996: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng, được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La.

- 9/1997: Phó Chủ nhiệm kiêm nhiệm Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

- 1/2001: Tại Đại hội lần thứ XI Đảng bộ Sơn La, được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy.

- 4/2001: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng, được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được phân công làm Bí thư Trung ương Đảng.

- 5/2002: Đại biểu Quốc hội khóa XI.

- 9/2002: Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

- 4/2006: Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Ban Chấp hành Trung ương bầu làm Bí thư Trung ương Đảng.

- 23/7/2007: Tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XII được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

- 1/2011: Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Ban Chấp hành Trung ương bầu vào Bộ Chính trị (Khóa XI).

- 8/2011: Tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII, tiếp tục được bầu là Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Đại biểu Quốc hội khóa X, XI, XII, XIII.

nguyenxuanphuc1357.jpg

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: TTXVN)

14. Ông Nguyễn Xuân Phúc

Ngày sinh: 20/07/1954

Quê quán: Xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam

Chức vụ:  Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ (từ tháng 7/2011)

Ngày vào đảng: 12/5/1982

Trình độ học vấn: Đại học Kinh tế

Tóm tắt quá trình công tác

5/2002: Đại biểu Quốc hội khóa XI.

1/6/2006: Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

4/2006: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

2007: Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

1/2011: Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Ban Chấp hành Trung ương bầu vào Bộ Chính trị.

8/2011: Tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII được bầu giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ, nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

trandaiquang1357.jpg

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang. (Ảnh: TTXVN)

15. Ông Trần Đại Quang

Ngày sinh: 12/10/1956

Quê quán: Huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

Dân tộc: Kinh

Chức vụ: Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an (từ tháng 7/2011)

- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, XI.

- Ủy viên Bộ Chính trị; Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an.

Ngày vào đảng: 26/7/1980

Trình lý luận chính trị: Cao cấp

Trình độ học vấn: Giáo sư, Tiến sĩ Luật

Tóm tắt quá trình công tác

7/1972: Tham gia cách mạng.

Trước 2006: Thiếu tướng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục An ninh, Bộ Công an.

4/2006: Thiếu tướng, Thứ trưởng Bộ Công an.

4/2006: Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2006-2010.

4/2007: Được thăng quân hàm Trung tướng.

1/2011: Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Ban Chấp hành Trung ương bầu vào Bộ Chính trị (khóa XI).

8/2011: Tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIII được bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Công An.

12/2012: Được thăng quân hàm Đại tướng.

dinhlathang1743.jpg

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng.

16. Ông Đinh La Thăng

Sinh ngày: 10/09/1960

Quê quán: Nam Định

Học vị: Tiến sỹ

Chức vụ:  Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (từ tháng 7/2011)

Uỷ viên Trung ương Đảng Khoá X, XI

Đại biểu Quốc hội Khoá XI, XIII

1983-1988: Công tác tại Công ty Cung ứng vật tư thuộc Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, là Kế toán viên, Phó kế toán trưởng, Kế toán trưởng công ty, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty.

1989-1994: Phó kế toán trưởng, Kế toán trưởng, Uỷ viên Ban Thưởng vụ Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, Uỷ viên Trung ương Hội Kế toán Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Kế toán ngành Xây dựng.

1995-3/2001: Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch công đoàn Tổng công ty Sông Đà; Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

4/2001-10/2003: Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Sông Đà. Đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội. Uỷ viên Trung ương Hội Kế toán Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Kế toán ngành Xây dựng, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

11/2003-12/2005: Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa thiên – Huế. Đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội.

1/2006-12/2008: Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng; đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Từ tháng 12/2008: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ,Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội Khoá XIII. Tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

vovanthuong1357.jpg

Phó bí thư thành ủy TP HCM Võ Văn Thưởng. (Ảnh: TTXVN)

17. Ông Võ Văn Thưởng

Ngày sinh: 13/12/1970

Quê quán: xã An Phước, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long

Chức vụ: Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM (từ tháng 10/2015)

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X (dự khuyết); XI

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi

Ủy viên Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.

tranquocvuong1357.jpg

Bí thư TƯ Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng. (Ảnh: TTXVN)

18. Ông Trần Quốc Vượng

Ngày sinh: 5/2/1953

Quê quán: xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Chức vụ: Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng (từ tháng 8/2011)

Ban Bí thư gồm 3 người.

1. Ông  Nguyễn Hòa Bình

2. Ông Nguyễn Văn Nên

3. Ông Lương Cường

Uỷ ban Kiểm tra trung ương gồm 21 người, do ông Trần Quốc Vượng làm Chủ nhiệm.

Theo baogiaothong.vn

28/01/2016 10:00 SAĐã ban hành
6 tháng đầu năm 2019: Bức tranh kinh tế có nhiều khởi sắc6 tháng đầu năm 2019: Bức tranh kinh tế có nhiều khởi sắc
6 tháng đầu năm 2019, kinh tế của tỉnh duy trì phát triển, tăng trưởng khá cao. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ còn những tồn tại nhất định trong công tác giải phóng mặt bằng, lĩnh vực phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thu hút đầu tư. Để đạt và vượt các mục tiêu đề ra của năm 2019, tại phiên họp tháng 7, Chủ tịch UBND tỉnh Long an - Trần Văn Cần chỉ đạo thủ trưởng sở, ban, ngành và các địa phương phải quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm 9,6%.

​Kinh tế tiếp tục tăng trưởng ở mức cao

Tại phiên họp tháng 7/2019, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) - Võ Ngọc Đỉnh thông tin, hầu hết chỉ tiêu KT-XH đều đạt và vượt kế hoạch. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 39.679 tỉ đồng (theo giá so sánh 2010), tốc độ tăng trưởng 9,89%. Trong đó, khu vực I (nông, lâm, ngư nghiệp) tăng 2,17%; khu vực II (công nghiệp, xây dựng) tăng 14,65%; khu vực III (thương mại, dịch vụ) tăng 7,5%.

 6 tháng đầu năm 2019, sản xuất công nghiệp tiếp tục ổn định, góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh.jpg

6 tháng đầu năm 2019, sản xuất công nghiệp tiếp tục ổn định,

góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh

Một trong những điểm khởi sắc là lĩnh vực nông nghiệp. So cùng kỳ năm 2018, mức tăng trưởng trên lĩnh vực này thấp hơn nhưng 6 tháng qua mức tăng trưởng cao hơn kế hoạch năm. Cơ cấu cây trồng tiếp tục được chuyển đổi sang các loại cây hiệu quả hơn, nhất là một số diện tích từ trồng lúa, mía sang chanh, thanh long,... Nuôi trồng thủy sản tiếp tục phát triển, sản lượng tăng. Đến nay, toàn tỉnh thả nuôi 2.755ha tôm nước lợ, đạt 41,7% kế hoạch, tăng 9,7% so cùng kỳ, trong đó thu hoạch 2.589ha, năng suất bình quân ước 2,2 tấn/ha, sản lượng 5.773 tấn, đạt 50,2% kế hoạch, tăng 34,5% so cùng kỳ. 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh có thêm 9 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 77 xã, chiếm 46,3% tổng số xã toàn tỉnh.

Trên lĩnh vực công nghiệp, xây dựng duy trì phát triển ổn định. Các chỉ số về công nghiệp tăng khá so cùng kỳ. Phần lớn các nhóm sản phẩm công nghiệp chủ yếu có sản lượng tăng. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 15,12% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh 2010) đạt 114.181,1 tỉ đồng, đạt 46,4% kế hoạch, tăng 15,2% (cùng kỳ tăng 16,4%). Số lượng các nhóm ngành sản phẩm công nghiệp có tốc độ tăng khá cao.

Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư tiếp tục được tỉnh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, khởi nghiệp. 6 tháng đầu năm, số doanh nghiệp và vốn đăng ký thành lập mới tăng so cùng kỳ, dự án đầu tư trong nước tăng về số lượng dự án và số vốn đăng ký. Tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 115 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 10.949 tỉ đồng, tăng 49 dự án và tăng 4.949 tỉ đồng về vốn so cùng kỳ. Đầu tư nước ngoài cũng tăng khá, có 58 dự án được cấp mới với tổng vốn đăng ký 208,6 triệu USD. Tổng dự án đăng ký trên địa bàn tỉnh là 978, vốn đăng ký 6.148 triệu USD, trong đó có 576 dự án đi vào hoạt động, chiếm 58,9% tổng số dự án đăng ký, với tổng vốn thực hiện khoảng 3.614 triệu USD, đạt 58,8% tổng vốn đăng ký.

Nhờ những nỗ lực trong công tác thu hút đầu tư của địa phương và sự hỗ trợ của lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành liên quan, đến nay, một số nhà đầu tư lớn đang lập các thủ tục đầu tư tại tỉnh Long An như Tập đoàn Becamex IDC - VSIP, Tập đoàn VinGroup, Tập đoàn Ecoland, Công ty CP Tập đoàn BRG, Công ty TNHH Hoàn Cầu Việt Nam,... Hiện tỉnh đồng hành cùng nhà đầu tư, hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý vì mục tiêu phát triển kinh tế lâu dài, bền vững, môi trường sống mới văn minh, hiện đại. Ngoài ra, một số dự án đầu tư lớn khác, UBND tỉnh có văn bản ghi nhận và thực hiện các thủ tục cần thiết để tiếp nhận. Tình hình thu hút đầu tư vào khu, cụm công nghiệp (K,CCN) tiếp tục có bước khởi sắc. Hiện Sở KH&ĐT, Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Công Thương tập trung hỗ trợ nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, các thủ tục pháp lý để từ nay đến cuối năm 2019 có ít nhất 6 K,CCN đi vào hoạt động.

 6 tháng đầu năm 2019, sản xuất công nghiệp tiếp tục ổn định, góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh1.jpg

6 tháng đầu năm 2019, sản xuất công nghiệp tiếp tục ổn định,

góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh 6 tháng qua đạt 9.430 tỉ đồng, đạt 68,9% dự toán Trung ương, đạt 68,6% dự toán HĐND tỉnh giao, đạt 64,9% dự toán phấn đấu và tăng 28,7% so cùng kỳ.

Còn những khó khăn, hạn chế nhất định

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cho rằng, giải phóng mặt bằng được tỉnh xác định là công tác trọng tâm, đột phá trong năm 2019 nhưng kết quả chưa như mong muốn. Một số công trình xây dựng cơ bản, dự án thuộc các K,CCN tại một số địa phương: Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa, TP.Tân An,... còn gặp khó khăn. Bên cạnh đó, các dự án đầu tư lớn chậm thực hiện thủ tục về quy hoạch; công trình Đường Vành đai TP.Tân An và Trục động lực kết nối TP.HCM - Long An - Tiền Giang tiến độ chậm so với kế hoạch. Ngoài ra, công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, kiểm soát ô nhiễm môi trường được đánh giá chưa thật sự tốt, nhất là ở các địa bàn đô thị, khu dân cư, các K,CCN, vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Thời điểm này, dịch tả heo châu Phi ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành chăn nuôi. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Thanh Truyền đề nghị, các địa phương chủ động vật tư, trang thiết bị để phòng, chống dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Người dân không nên tăng đàn, tránh gây áp lực cho việc phòng, chống dịch bệnh.

Những nhiệm vụ trọng tâm

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cho rằng, kinh tế của tỉnh 6 tháng qua duy trì phát triển, tăng trưởng kinh tế đạt khá cao do sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh. Để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2019 là 9,6%, lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả, tạo sự chuyển biến đồng bộ trong thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, công tác thanh tra chuyên ngành phải được tăng cường hơn nữa nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề sai phạm; chủ động phối hợp rà soát, đề xuất xử lý dự án đầu tư chậm, không thực hiện; quyết liệt trong việc quản lý, xử lý đối với các dự án không phép. Sở KH&ĐT tiếp tục chủ trì, phối hợp các ngành chức năng liên quan, địa phương rà soát các dự án đầu tư hạ tầng K,CCN, dự án đầu tư trực tiếp trên địa bàn tỉnh để đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng.

Đại-biểu-dự-phiên-họpaa.jpg

Đại biểu dự phiên họp 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi; tiếp tục thực hiện Chương trình Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo kế hoạch; xây dựng các hợp tác xã điểm; quyết liệt thực hiện các giải pháp nâng cao tỷ lệ nước sạch trên địa bàn tỉnh, năm 2019 đạt ít nhất 40%. 

Các sở, ngành khác theo dõi, kiểm tra các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch các trục giao thông đã có chủ trương; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, nhất là công trình giao thông trọng điểm, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh phục vụ phát triển KT-XH; kiểm tra, xử lý nghiêm việc lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, vi phạm an toàn giao thông đường bộ, đường thủy trên địa bàn; tích cực điều hành dự toán ngân sách nhà nước, thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu phấn đấu của năm 2019./.

"Để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2019 là 9,6%, lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả, tạo sự chuyển biến đồng bộ trong thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, công tác thanh tra chuyên ngành phải được tăng cường hơn nữa nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề sai phạm; chủ động phối hợp rà soát, đề xuất xử lý dự án đầu tư chậm, không thực hiện; quyết liệt trong việc quản lý, xử lý đối với các dự án không phép".

 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần

Theo Báo Long An online

08/07/2019 10:00 SAĐã ban hành
Chủ tịch nước: Chăm lo người có công là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyênChủ tịch nước: Chăm lo người có công là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên
Chủ tịch nước nhấn mạnh cần chăm lo tốt hơn nữa thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, coi đây là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên.

Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), sáng 19/7, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh  Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Báo Nhân Dân, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Dự hội nghị có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; Các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động cùng 355 đại biểu đại diện cho gần 1,5 triệu người có công trong cả nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu HN người có công toàn quốc 20181872018.jpg

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại hội nghị

Đây là dịp để Đảng, Nhà nước trân trọng, tôn vinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu là người có công với cách mạng, có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, lao động và học tập.

71 năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng. Phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng", quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" ngày càng phát triển sâu rộng, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của xã hội ta.

Việc xây dựng, nâng cấp, tu bổ mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ được quan tâm đầu tư; công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ được triển khai tích cực.

Đời sống của người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng không ngừng được cải thiện; nhiều đồng chí có ý chí vươn lên, nỗ lực phấn đấu, tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng đã phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, nỗ lực phấn đấu vươn lên, tiếp tục góp phần to lớn vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước biểu dương các cơ quan báo chí đã tích cực thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng cũng như về những tấm gương người có công với cách mạng tiêu biểu trong các chương trình, chuyên mục như "Đi tìm đồng đội", "Trở về từ ký ức" của Đài Truyền hình Việt Nam; "Giải đáp chính sách", "Thông tin liệt sĩ" của Đài Tiếng nói Việt Nam; "Đền ơn đáp nghĩa", "Thông tin về mộ liệt sĩ" của Báo Quân đội Nhân dân và nhiều chuyên mục về người có công với cách mạng trên các phương tiện truyền thông khác.

Chủ tịch nước nêu rõ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn dành cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng sự quan tâm, chăm lo về vật chất và tinh thần với tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc và trách nhiệm cao cả.

Chủ tịch nước cho biết, cùng với chính sách ưu đãi của Nhà nước, phong trào chăm sóc người có công với cách mạng thông qua các chương trình tình nghĩa tiếp tục được duy trì, phát huy, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và đoàn thể cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa quan điểm, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đồng thời cần nhận thức sâu sắc việc chăm lo, thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội thể hiện tính ưu việt và bản chất tốt đẹp của chế độ ta, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của nhân dân với Ðảng, Nhà nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị tập trung chăm lo các gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, người có công hiện đang sống cô đơn, không nơi nương tựa, các gia đình người có công vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ địa cách mạng trước đây, phấn đấu không để hộ người có công thuộc diện hộ nghèo.

Ưu tiên nguồn lực giải quyết những nhu cầu cấp thiết đối với người có công, như phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, dạy nghề, tạo việc làm, giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn phát triển sản xuất. Hỗ trợ cải thiện nhà ở, xây dựng, cải tạo, nâng cấp các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng. Quan tâm đầu tư trang thiết bị, phương tiện, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; chú trọng tu bổ, tôn tạo mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, các công trình ghi công liệt sĩ.

Chủ tịch nước yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp ưu tiên, ưu đãi, khuyến khích, tạo cơ chế tốt nhất về lao động, việc làm cho người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng hội nhập sâu rộng vào các mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Cùng với đó, cần chú trọng đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con em người có công; tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất, kinh doanh của các thương binh, bệnh binh hoạt động có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của gia đình người có công với cách mạng.

Đồng thời đẩy mạnh phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng", tích cực ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", bảo đảm thiết thực, sâu rộng, hiệu quả. Thường xuyên tổng kết thực tiễn, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nâng cao chất lượng, kịp thời khen thưởng, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong phong trào. Đồng thời, phát hiện, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân người có công với cách mạng đã nêu cao ý chí, phẩm chất cách mạng, phấn đấu vươn lên trong công tác, chiến đấu, lao động và học tập, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

đại biểu giao lưu những người có công tiêu biểu1972018.jpg 

Các đại biểu giao lưu với những người có công tiêu biểu

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp và của toàn xã hội trong công tác chăm sóc người có công với cách mạng. Thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người có công, kiến nghị cấp ủy và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan, bảo đảm quyền lợi của người có công với cách mạng.

Các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, trong đó có các đại biểu là người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm nay, tiếp tục nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện, giữ vững phẩm chất, đạo đức cách mạng, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác, chiến đấu, lao động và học tập, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng "đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi".

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi khắc ghi và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Đây là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng.

Chủ tịch nước mong muốn phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc, đồng bào, đồng chí cả nước tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác thương binh, liệt sĩ; chăm lo tốt hơn nữa thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng, coi đây là bổn phận, trách nhiệm của mỗi người Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thể hiện lòng biết ơn sâu nặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với sự cống hiến, đóng góp, hi sinh của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng./.  

Theo ​Việt Cường/VOV.VN

19/07/2018 4:00 CHĐã ban hành
Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long AnKiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế kiểm tra công tác PCCC tại các khu công nghiệp (KCN).

Thượng-tá-Trương-Văn-Vũ-Phó-Trưởng-phòng-Cảnh-sát-PCCC-và-Cứu-nạn,-cứu-hộ-kiểm-tra-xe-chữa-cháy-tại-KCNĐức-Hòa-1.jpg

Thượng tá Trương Văn Vũ - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh, kiểm tra xe chữa cháy tại Khu công nghiệp Đức Hòa 1

Theo đó, từ nay đến ngày 31/7/2018, lực lượng kiểm tra tại các công ty đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc. Mục đích của đợt kiểm tra nhằm chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC&CNCH tại các KCN; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, các KCN và người lao động trong thực hiện các quy định của Nhà nước về công tác PCCC&CNCH; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng, phương tiện chữa cháy, bảo đảm đủ sức dập tắt đám cháy ngay từ đầu; không để xảy ra bị động, bất ngờ;...

 Theo Báo Long An Online

19/07/2018 2:00 CHĐã ban hành
Một số lưu ý trong điều trị hội chứng  tiêu chảy trên heo Một số lưu ý trong điều trị hội chứng  tiêu chảy trên heo
Tiêu chảy là một hội chứng thường gặp trong chăn nuôi heo, do nhiều nguyên nhân gây ra và tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà có những biện pháp điều trị khác nhau. Để nâng cao hiệu quả điều trị tiêu chảy, ngoài việc xác định chính xác nguyên nhân để có giải pháp điều trị phù hợp thì người chăn nuôi cần lưu ý thực hiện tốt các yêu cầu sau:

Thứ nhất là cần phải thường xuyên cung cấp nước và chất điện giải đầy đủ, kịp thời trong quá trình heo bị tiêu chảy. Bởi vì khi bị tiêu chảy kéo dài thì lượng nướcvà chất điện giải sẽ mất đi rất nhiều. Trong khi thiếu nước, việc trao đổi dưỡng chất, đào thải chất độc, điều hòa thân nhiệt,…bị xáo trộn, nếu cơ thể mất từ 20% lượng nước trở lên có thể làm cho vật nuôi chết. Do đó, bù nước và chất điện giải được xem là khâu đầu tiên cần được thực hiện khi heo bị hội chứng tiêu chảy.Việc bù nước, chất điện giải có thể thực hiện bằng nhiều cách như cho uống, tiêm hoặc truyền dịch theo hướng dẫn của các sản phẩm có bán trên thị trường. Ngoài ra, người chăn nuôi có thể pha 1 muỗng cà phê muối ăn và 8 muỗng đường trong 1 lít nước để cho heo uống thay cho dung dịch cung cấp chất điện giải.

Thứ hai là,làm giảm nhu động ruột. Khi đường ruột thường bị kích thích co bóp mạnh nhu động ruột sẽ gia tăng làm cho chất thải và nước bị đẩy nhanh ra ngoài. Vì vậy, cần làm cho đường ruột giảm sự co bóp bằng cách tiêm atropin theo hướng dẫn của nhà sản xuất, ngừng tiêm khi thấy heo đi phân sệt lại, có khuôn. Trong trường hợp tiêu chảy nhẹ cũng có thể dùng các loại thực vật có chứa chất chát như đọt ổi, vỏ măng cụt nướng,… cho uống để làm se niêm mạc ruột.

Cuối cùng là cần điều chỉnh lượng thức ăn và loại thức ăn, cụ thể giảm hoặc ngừng cho ăn thức ăn chứa nhiều đạm; cần cung cấp thức ăn dễ tiêu hóa, bổ sung thêm men vi sinh để cải thiện khả năng tiêu hóa và giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Trong điều trị hội chứng tiêu chảy, vấn đề quan trọng là tìm ra nguyên nhân gây bệnh, nhưng trong thời gian chờ tìm ra nguyên nhân thì việc thực hiện bù nước, chất điện giải và làm giảm nhu động ruột,… là việc làm rất cần thiết giúp vật nuôi duy trì khả năng sống sót để thực hiện các biện pháp điều trị đặc hiệu tiếp theo./.

Văn Thạnh/Trung tâm Khuyến nông

19/07/2018 8:00 SAĐã ban hành
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Long An kiểm tra công tác hội và phong trào phụ nữ bộ đội biên phòng tỉnh Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Long An kiểm tra công tác hội và phong trào phụ nữ bộ đội biên phòng tỉnh
Nhằm đánh giá công tác Hội và phong trào phụ nữ từ đầu năm đến nay, gắn với nội dung, chỉ tiêu thi đua của Hội LHPN cơ sở và Hội LHPN lực lượng vũ trang. Ngày 27.10, Đoàn công tác Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Long An, do đồng chí Huỳnh Thị Huệ - Thường trực Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017 tại Hội phụ nữ BĐBP tỉnh Long An. Thượng tá Dương Văn Dược - Phó phòng Chính trị BĐBP tỉnh tiếp đoàn.

28.jpg

Thiếu tá Lê Thị Phương Hoa thông qua báo cáo công tác Hội và phong trào phụ nữ BĐBP cho đoàn kiểm tra

Tại buổi làm việc, Thiếu tá Lê Thị Phương Hoa - Chủ tịch Hội phụ nữ BĐBP tỉnh đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ trong BĐBP cụ thể: Năm 2017 Hội đã phát huy vai trò tham mưu cho chỉ huy triển khai thục hiện các nội dung công tác Hội và phong trào phụ nữ tập trung vào chuyên môn, chăm lo xây dựng, củng cố kiện toàn tổ chức hội; tuyên truyền vận đông cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ, tham gia có hiệu quả các hoạt động của gắn với phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị, phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích, hăng hái tham gia các phong trào đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác như: Công tác Hậu cần luôn thực hiện nghiêm chế độ với phong trào "Xây dựng bếp nuối quân giỏi", Công tác Quân y luôn nêu cao y đức với phong trào "Thầy thuốc như mẹ hiền" tận tình chăm sóc sức khỏe cho bộ đội; phối hợp Quân y đơn vị khám, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh cho 500 lượt người dân, trị giá 190 triệu đồng; phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức chương trình " Điểm hẹn tháng 3"  thăm hỏi, động viên, tặng quà cho chiến sĩ mới nhập ngũ và tặng quà cho các chạu thiếu nhi nhân dịp lễ tết. Trao 52 phần quà cho các em học sinh lớp học "tình thương" do BĐBP trực tiếp giảng dạy {là con em người dân Campuchia di cư tự do về Việt Nam trên địa bàn xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng}, tặng 10 phần quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại phương 1, Thị xã Kiến Tường, trị giá 4,5 triệu đồng...

Kết luận đợt kiểm tra, Đồng chí Huỳnh Thị Huệ - Thường trực Hội LHPN tỉnh - Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ Bộ đội Biên phòng. Đồng thời yêu cầu, thời gian tới Hội phụ nữ BĐBP phát huy những điểm mạnh, kịp thời phát khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế; tiếp tục quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp, Chỉ thị 05-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"; phát huy vai trò nóng cốt của cán bộ, hội viên phụ nữ Quân đội, xây dựng gia đình hạnh phúc phát triển bền vững, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.

Minh Luận

30/10/2017 9:00 SAĐã ban hành
Tập trung làm tốt công tác tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Long An khóa IXTập trung làm tốt công tác tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Long An khóa IX
Chiều 18/7, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Long An khóa VIII tổ chức Hội nghị lần thứ 15, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2018 và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

HN 6 tháng đầu năm 2018 của Hội Nông dân 1872018.JPG

Bầu bổ sung 2 ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2013 - 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác hội và phong trào nông dân từ tỉnh đến cơ sở chuyển biến tích cực trong chỉ đạo, điều hành và kết quả thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Hội Nông dân các cấp.

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiếp tục được hội viên hưởng ứng, nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả được nhân rộng. Từ đầu năm đến nay, có hơn 140.000 hộ đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh  giỏi chiếm 84,55% hộ nông nghiệp.

Công tác xây dựng tổ chức hội luôn được các cấp hội đặc biệt chú trọng, thu hút ngày càng nhiều nông dân tham gia. Trong 6 tháng đầu năm, kết nạp mới 3.102 hội viên nâng tổng số hội viên đến nay 179.656 hội viên.

Phát huy vai trò nòng cốt của hội viên trong xây dựng nông thôn mới, hội nông dân các cấp vận động sửa chữa và xây mới 50 cây cầu, nâng cấp 345km đường giao thông, kênh mương,… với tổng kinh phí gần 20 tỉ đồng và hơn 8.000 ngày công lao động.

Công tác chuẩn bị văn kiện và phương án tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ  IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 cơ bản hoàn chỉnh. 

Hội nghị cũng thông qua đề án và tiến hành công tác kiện toàn bổ sung Ban Thường vụ. Theo đó, bầu bổ sung 2 ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Long An khóa VIII, nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Phạm Chí Tâm yêu cầu: Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh tập trung chuẩn bị điều kiện tổ chức Đại hội Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII. Đồng thời, tập trung tuyên truyền vận động nông dân thực hiện Nghị quyết số 08 của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gắn với tái cơ cấu nông nghiệp./.

Theo Báo Long An Online 

19/07/2018 9:00 SAĐã ban hành
Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia: Long An 'vùi dập' Huế với tỷ số 5-1Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia: Long An 'vùi dập' Huế với tỷ số 5-1
Chiến thắng 5-1 trước Câu lạc bộ bóng đá Huế giúp đội bóng Long An nâng chuỗi trận thắng liên tiếp lên con số 4. Và đây cũng là chiến thắng đậm nhất của đội bóng Long An từ đầu mùa giải.

​Chiều 18/8, Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia tiếp tục diễn ra trận đấu giữa đội chủ nhà Long An gặp Câu lạc bộ bóng đá Huế trong khuôn khổ vòng 18.

 

Trận đấu diễn ra quyết liệt, hấp dẫn ngay sau tiếng còi khai cuộc

Với chuỗi phong độ ấn tượng, đội bóng Long An rất tự tin khi đón tiếp đội bóng cố đô. Tuy nhiên, ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội khách Huế mới là những người nhập cuộc tốt hơn và sở hữu cơ hội đầu tiên.

Phút thứ 3, thủ môn Đông Vịnh có pha bắt bóng không dính tạo điều kiện cho cầu thủ Thanh Minh cướp bóng. Nhưng cú dứt điểm quá hiền của cầu thủ này lại không chiến thắng được thủ môn Đông Vịnh.

 

Tiền đạo Huỳnh Tấn Tài vượt qua sự truy cản của hậu vệ đội khách

Sau vài phút đầu để đội khách lấn lướt, các cầu thủ Long An cũng bắt nhịp được với trận đấu. Phút thứ 6, từ đường chuyền dài vượt tuyến, hậu vệ Phạm Đình Hiếu bứt tốc rồi chuyền vào thuận lợi cho đồng đội trong vòng cấm. Tuy nhiên, cú dứt điểm uy lực của tiền vệ Ngọc Phương lại không chiến thắng được thủ môn Nguyễn Tiến Tạo bên phía đội khách.

Sau tình huống này, các cầu thủ Long An thi đấu rất tự tin, đặc biệt hàng tiền vệ thi đấu năng nổ, không ngại tranh chấp tạo điều kiện để đưa bóng cho các cầu thủ trên hàng tấn công.

 

Dứt điểm kỹ thuật đánh bại thủ môn đội khách

Phút 19, từ pha đột phá cá nhân, tiền đạo Huỳnh Tấn Tài xuất sắc đi bóng qua 2 cầu thủ bên phía đội khách trước khi tung cú sút chéo góc hạ gục thủ môn Tiến Tạo mở tỷ số trận đấu cho đội bóng Long An.

Có bàn thắng vượt lên dẫn trước, các cầu thủ Long An thi đấu rất tự tin. Phút 24, khán giả sân Long An suýt nữa được ăn mừng bàn thắng. Tiếc rằng cú dứt điểm trong vòng cấm của tiền vệ Hải Quân lại đưa bóng đi không trúng đích.

 

Các cầu thủ đội chủ nhà ăn mừng bàn thắng

Tuy nhiên, chỉ đúng 2 phút sau, bàn thắng thứ 2 đến với đội chủ nhà. Từ tình huống phá bẫy liệt vị, Huỳnh Tấn Tài khéo léo dứt điểm vào góc xa nâng tỷ số lên 2-0.

Đến phút 35, Ban huấn luyện đội bóng Huế quyết định tung tiền đạo trẻ đang có phong độ tốt Trần Danh Trung vào sân để cải thiện khả năng tấn công.

 

Các cầu thủ đội khách không có nhiều cơ hội ghi bàn trong trận đấu này

Ngay trong pha chạm bóng đầu, tiền đạo này khéo léo đi bóng qua cả hậu vệ lẫn thủ môn Đông Vịnh nhưng cú dứt điểm cuối cùng của Danh Trung lại đưa bóng đi ra ngoài mép lưới.

Tưởng chừng hiệp 1 sẽ khép lại với tỷ số 2-0 thì bất ngờ vào phút thi đấu cuối cùng, đội bóng Long An có pha phản công sắc lẹm và người kết thúc không ai khác vẫn là tiền đạo Huỳnh Tấn Tài.

Bàn thắng này giúp Huỳnh Tấn Tài có được cú hattrick đầu tiên trong mùa giải và vươn lên dẫn đầu danh sách vua phá lưới giải hạng Nhất quốc gia với 12 bàn thắng.

 

Tiền đạo Huỳnh Tấn Tài chói sáng với 1 cú hattrick trong trận đấu để vươn lên dẫn đầu vua phá lưới

Bước sang hiệp 2, thế chủ động trên sân vẫn thuộc về đội chủ nhà Long An. Ngay phút đầu tiên của hiệp 2, tiền vệ Ngọc Phương có pha bứt tốc vượt qua sự truy cản của hậu vệ đội khách trước khi thực hiện đường chuyền thuận lợi cho Huỳnh Tấn Tài, tiếc rằng trong phá dứt điểm cuối cùng của Tấn Tài đội trưởng Khoa Nhật bên phía đội khách kịp thời truy cản.

Đến phút 59, một lần nữa khán giả trên sân Long An được dịp ăn mừng bàn thắng thứ 4. Từ đường chuyền thuận lợi của đội trưởng Tài Lộc, tiền vệ Đoàn Hải Quân dứt điểm kỹ thuật đánh bại thủ môn Tiến Tạo nâng tỷ số trận đấu lên 4-0.

 

Niềm vui của cầu thủ và Ban huấn luyện sau trận thắng đậm 5-1

Thua 4 bàn trắng, các cầu thủ Huế dồn cả đội hình lên tấn công. Những nỗ lực của đội khách cuối cùng cũng mang về quả phạt 11 mét sau tình huống phạm lỗi của đội chủ nhà trong vòng cấm ở phút 69.

Trên chấm phạt đền, tiền đạo Danh Trung không mấy khó khăn để đánh bại thủ thành Đông Vịnh rút ngắn tỷ số xuống còn 1-4.

Tuy nhiên, đây cũng là tất cả những gì đội bóng cố đô làm được trước khi tiền đạo vào sân thay người Dương Anh Tú ghi bàn thắng để ấn định chiến thắng đậm đà 5-1 cho đội chủ nhà Long An.

Với chiến thắng này, đội bóng Long An có trong tay 28 điểm vững vàng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng và chỉ kém đội xếp thứ 4 là Hùng Vương An Giang đúng 1 điểm, còn đội bóng Huế tụt xuống vị trí thứ 7.

Vòng 19 giải bóng đá hạng Nhất quốc gia tới, đội bóng Long An sẽ tiếp tục được thi đấu trên sân nhà và đối thủ của đội bóng cũng chính là Hùng Vương An Giang.

Trận đấu giữa đội bóng Long An và Hùng Vương An Giang sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ thứ 7, ngày 24/8 trên sân vận động Long An.

Tỷ số chung cuộc:

Long An 5-1 Câu lạc bộ Huế

Ghi bàn:

Long An: Huỳnh Tấn Tài (19', 26', 45'), Đoàn Hải Quân (59'), Dương Anh Tú (89')

Câu lạc bộ Huế: ­Trần Danh Trung (69')

Đội hình ra sân:

Long An: Đông Vịnh, Hiếu Đan (Khắc Vũ), Đình Hiếu (Bảo Anh), Đức Lễ, Minh Thuận, Hải Quân, Hoàng Dương, Tài Lộc, Ngọc Phương (Dương Anh Tú), Phan Tấn Tài, Huỳnh Tấn Tài.

Câu lạc bộ Huế: Nguyễn Tiến Tạo, Khoa Nhật, Văn Trạng, Hoàng Hùng (Trần Danh Trung), Văn Thành, Nguyễn An, Hoàng Văn, Thanh Minh (Văn Sang), Văn Trọng, Duy Kiên, Văn Điệp./.

Theo Báo Long An online

19/08/2019 11:00 SAĐã ban hành
Thường trực HĐND tỉnh Long An thăm và trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh phía BắcThường trực HĐND tỉnh Long An thăm và trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc
Vừa qua, Đoàn công tác Đại biểu HĐND do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Cang làm Trưởng đoàn đến thăm và trao đổi kinh nghiệm hoạt động với HĐND các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên.

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Cang (bìa phải) trao tiền hỗ trợ đến Thường trực HĐND tỉnh Cao Bằng

Tham gia Đoàn công tác có các đại biểu HĐND tỉnh là lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Bí thư Huyện ủy một số huyện; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh; đại diện Thường trực HĐND một số địa phương.

Tại các cuộc làm việc, Đoàn công tác của HĐND tỉnh Long An và HĐND  tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, tập trung vào những đổi mới, cải tiến trong công tác tổ chức kỳ họp HĐND gắn với việc nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết và công tác giám sát của cơ quan dân cử.

Ngoài ra, HĐND các tỉnh còn trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh thành Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh; đồng thời thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương.

Nhân dịp này, thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, thông qua Quỹ phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai của tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Long An hỗ trợ người dân gặp thiên tai tại các tỉnh đến thăm (mỗi tỉnh 50.000.000 đồng) nhằm góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Theo Báo Long An Online

14/08/2019 8:00 SAĐã ban hành
Những mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau khi có điểm thi THPT quốc giaNhững mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau khi có điểm thi THPT quốc gia
Từ ngày 11/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2018. Các thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian để phúc khảo, điều chỉnh nguyện vọng...

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, chậm nhất ngày 10/7, các Hội đồng thi THPT quốc gia sẽ xuất kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi do Bộ cung cấp ra 2 đĩa CD-ROM (loại chỉ ghi 1 lần).

Một đĩa được lưu tại sở GD-ĐT theo chế độ mật, một đĩa được gửi bảo đảm ở chế độ mật về Cục Quản lý chất lượng (QLCL) - Bộ GD-ĐT để cập nhật kết quả thi vào phần mềm quản lý thi (QLT).

thông tin cần nhớ khi có điểm THPT 1172018.jpg

Ngay sau khi Cục QLCL cập nhật kết quả thi vào phần mềm QLT, các Hội đồng thi sử dụng đĩa lưu trữ tại đơn vị đối chiếu với kết quả trên phần mềm QLT, nếu có bất thường phải báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo thi quốc gia để xử lý.

Từ 11/7, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2018.

Chậm nhất ngày 15/7, các sở GD-ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm QLT. Đồng thời, gửi bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ theo mẫu quy định trong phần mềm QLT qua địa chỉ email quy định.

Ngày 17/7 công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất ngày 31/7, các sở GD-ĐT phải cập nhật bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm QLT, gửi qua địa chỉ email quy định và gửi qua bưu điện về Cục QLCL.

Từ ngày 19 - 26/7, các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng bằng hình thức trực tuyến.

Từ ngày 19/7 -28/7 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển và kết thúc điều chỉnh vào 28/7.

Ngày 6/8, các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 và thí sinh trúng tuyển nhập học trước 17 giờ ngày 12/8.

Từ ngày 22/8, các trường sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung./.

Theo PV/VOV.VN​

11/07/2018 3:00 CHĐã ban hành
Đức Hòa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đạt, vượt 20 chỉ tiêuĐức Hòa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đạt, vượt 20 chỉ tiêu
Sáng 02/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út cùng lãnh đạo các Sở, ngành có cuộc làm việc tại huyện Đức Hòa về tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua và định hướng phát triển của huyện đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân Đức Hòa trong quá trình thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI

Tình hình thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đến nay cơ bản đạt và vượt 20 chỉ tiêu; còn lại 1 chỉ tiêu là xây dựng trường chuẩn chưa đạt. Trong đó, nổi bật là giá trị sản xuất các ngành công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ đều có mức tăng trưởng bình quân hàng năm tăng vượt chỉ tiêu. Ngành công nghiệp - xây dựng tăng hơn 17%; thương mại - dịch vụ tăng hơn 14%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân hàng năm là 12% so với kế hoạch tỉnh giao.

Hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư các tuyến đường phục vụ phát triển công nghiệp, đô thị gắn với chương trình đầu tư cầu, đường giao thông các xã vùng sông. Công tác giảm nghèo mang lại hiệu quả thiết thực từ chương trình hỗ trợ bò giống từ nguồn xã hội hóa. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách được thực hiện tốt,...

 

Ngành công nghiệp Đức Hòa tăng hơn 17%

Đối với 2 công trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ huyện khóa XI, hiện nay đã hoàn thành 1 công trình, đưa vào sử dụng năm 2016; công trình còn lại thực hiện được khoảng 90%, dự kiến khánh thành trong tháng 9/2019.

Đối với 3 chương trình đột phá, nhìn chung đều đạt những kết quả tích cực, đóng góp nhất định vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua.

Thời gian tới, huyện tiếp tục tập trung phát triển toàn diện để đạt các chỉ tiêu đề ra, bảo đảm an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Qua báo cáo của huyện và các sở, ngành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân Đức Hòa trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI.

Bên cạnh đó, ông yêu cầu huyện cần có sự đồng lòng, thống nhất của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của nhân dân để khắc phục hạn chế, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, siết chặt công tác quản lý hầm đất trên địa bàn, tập trung phòng, chống buôn lậu, công khai thông tin các dự án,...

Đề nghị huyện thường xuyên kiểm tra công tác các bộ, tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích, cơ cấu ngành Nông nghiệp cần được quan tâm, phát triển nông nghiệp ven đô, rau sạch, cây kiểng, cây màu. Đồng thời, ông cũng đề nghị ngành Giáo dục và đào tạo kiểm tra lại tất cả cơ sở trường học để bảo đảm cho năm học mới; quan tâm tình hình dịch sốt xuất huyết; chất lượng ấp văn hóa,... để trong thời gian tới, huyện phát triển toàn diện hơn và hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra./.

Theo Báo Long An Online

03/08/2019 4:00 CHĐã ban hành
Sản xuất sạch để tạo ra sản phẩm an toànSản xuất sạch để tạo ra sản phẩm an toàn
Những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Long An tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân sản xuất sạch nhằm tạo ra sản phẩm an toàn. Qua đó, giúp nông dân tăng năng suất, sản lượng, chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường và hướng tới một nền nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường.

​Đáp ứng nhu cầu thị trường

Hiện nay, vì lợi nhuận nên không ít người sử dụng hóa chất trong sản xuất rau, củ và tăng trọng lượng các loại thịt, ảnh hưởng đến lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, ngành nông nghiệp khuyến cáo người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hiệu quả và không sử dụng chất cấm trong nông nghiệp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho người tiêu dùng. Đối với cây rau, ngành cùng các địa phương quan tâm, thực hiện một số mô hình sản xuất rau, củ, quả sạch cung ứng cho người tiêu dùng. Cụ thể như mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng, theo công nghệ Israel tại Hợp tác xã (HTX) Tâm Nông Việt (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An). Điều đặc biệt ở mô hình này là dưa được trồng với quy trình bón phân được kết hợp tưới nước nhỏ giọt được dẫn đến tận gốc, theo đúng mức độ yêu cầu, tuyệt đối không sử dụng thuốc BVTV. 

 

Theo Giám đốc HTX Tâm Nông Việt - Đinh Bạt Quy, đầu năm 2018, anh đầu tư hơn 400 triệu đồng xây dựng nhà lưới cùng hệ thống tưới nước tự động và trồng thử nghiệm hơn 1.000m2 dưa lưới TL3 có xuất xứ từ Thái Lan. "Dưa lưới từ khi trồng đến thu hoạch 65 ngày, mỗi năm trồng 4 vụ. 1.000m2 dưa ứng dụng công nghệ Israel cho năng suất 3 tấn, bán với giá trung bình 45.000 đồng/kg, thu lãi hơn 150 triệu đồng. Hiện nay, tôi đang mở rộng mô hình lên 1ha dưa lưới sạch. Việc trồng dưa lưới trong nhà màng mang lại nhiều hiệu quả, vừa giúp chắn mưa, vừa ngăn côn trùng xâm nhập, giảm chi phí sản xuất,...Bên cạnh đó, trồng dưa không sử dụng thuốc BVTV (chỉ dùng các chế phẩm sinh học tự nhiên) nên sản phẩm được người tiêu dùng rất ưa chuộng.Hiện dưa lưới sạch của HTX được tiêu thụ ở thị trường trong và ngoài tỉnh" - anh Quy chia sẻ.

Giám đốc HTX Rau an toàn Phước Hòa (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) - Kiều Anh Dũng cho biết: "HTX có 42 thành viên với diện tích 15ha, sản phẩm đạt chứng nhận an toàn, mỗi ngày xuất ra thị trường khoảng 2,5 tấn rau. HTX còn đầu tư nhà màng sản xuất rau thủy canh với diện tích 500m2. Hiện tại, sản phẩm rau của HTX cung cấp cho thị trường trong, ngoài tỉnh và 2 chuỗi cửa hàng của HTX (tại chợ phường 2, TP.Tân An và chợ Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa). Ngoài ra, HTX còn đầu tư máy gieo hạt và hệ thống nước lọc với số tiền hơn 150 triệu đồng".

Nhằm sản xuất sản phẩm sạch, tỉnh triển khai thực hiện Đề án Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đến nay, toàn tỉnh có trên 13.364ha lúa ƯDCNC, đạt 66,82% kế hoạch; gần 1.446ha rau ƯDCNC, đạt 72% kế hoạch; khoảng 1.634ha thanh long ƯDCNC, đạt 81,7% kế hoạch. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020, có 4 vùng sản xuất nông nghiệp ƯDCNC gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, theo đó lúa 20.000ha, thanh long 2.000ha, rau 2.000ha và bò thịt 5.000 con; có từ 1-2 doanh nghiệp nông nghiệp ƯDCNC. 

Nông dân sản xuất sạch để đáp ứng nhu cầu thị trường 

Nông dân sản xuất sạch để đáp ứng nhu cầu thị trường

Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản - Nguyễn Văn Cường cho biết: "Những năm qua, ngoài tuyên truyền nông dân sản xuất sạch, tỉnh còn tập trung triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng chuỗi nông sản, từ đó, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng các chuỗi cung cấp nông, lâm, thủy sản an toàn, kiểm soát được chất lượng từ sản xuất, sơ chế, chế biến đến tiêu thụ trên thị trường, bảo đảm ATTP, liên kết phân phối sản phẩm ở thị trường trong tỉnh. Đồng thời, xây dựng thương hiệu, tạo lòng tin của người tiêu dùng vào sản phẩm chuỗi an toàn; hình thành thói quen, tập quán tiêu dùng thực phẩm an toàn có địa chỉ, nhãn mác hàng hóa, truy xuất được nguồn gốc thực phẩm. Đến nay, tỉnh xây dựng được 12 chuỗi phân phối sản phẩm sạch (rau, gạo, thịt gà, thịt heo,…); phối hợp Ban Quản lý ATTP TP.HCM khảo sát, xây dựng, trao 9 giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia chuỗi và tổ chức được 14 điểm bán thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh".

"Ngoài ra, để bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát. 6 tháng đầu năm 2019, chi cục thu 454 mẫu (149 mẫu rau, 195 mẫu thịt, 100 mẫu khô, 10 mẫu sản phẩm từ thịt) kiểm tra, giám sát ATTP nông, lâm, thủy sản, kết quả có 452 mẫu đạt, 2 mẫu nhiễm hàn the (2 mẫu khô chỉ vàng); kiểm nghiệm chỉ tiêu ATTP thu 52 mẫu (10 mẫu heo, 4 mẫu gà, 8 mẫu rau, 6 mẫu thanh long, 4 mẫu gạo, 6 mẫu chanh, 1 mẫu bột nghệ), kết quả 1 mẫu bò viên nhiễm Benzoat (hộ kinh doanh Cao Thị Huyền, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ); tổ chức thẩm định 105 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản, trong đó xếp loại A 17 cơ sở, loại B 88 cơ sở; tổ chức 48.906 hộ tham gia ký cam kết sản xuất an toàn, tăng hơn 28.000 hộ so cùng kỳ năm 2018" - ông Cường thông tin thêm.

 

Tăng cường tuyên truyền

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh cho biết: "Để nông sản sạch có mặt ở thị trường và nông dân trên địa bàn tỉnh sản xuất có đầu ra ổn định, ngành nông nghiệp cùng chính quyền địa phương tiếp tục lồng ghép vào các hoạt động khuyến nông thường xuyên tuyên truyền về tác hại, thiệt hại của việc sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất rau, quả không đúng quy định; đặc biệt là tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn; không sử dụng chất cấm, chất bảo quản, phụ gia, thuốc BVTV, thuốc ngoài danh mục, tuân thủ "4 đúng" về sử dụng thuốc BVTV, thuốc thú y,… Tuyên truyền về lợi ích của việc xây dựng chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn, áp dụng quy trình thực hành sản xuất tốt (GAP, GMP). Triển khai xây dựng, nhân rộng, phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn, trước mắt tập trung cho các cơ sở sản xuất đã được chứng nhận VietGAP, sản phẩm rau, thịt,...; liên kết chặt chẽ giữa nhà quản lý, nhà khoa học, nông dân, doanh nghiệp và HTX,... để bảo đảm nền sản xuất nông nghiệp hiện đại an toàn theo chuỗi giá trị; từ đó, gia tăng năng suất lao động, nâng cao đời sống của lực lượng lao động trong nông nghiệp vốn có thu nhập thấp và không ổn định; tiếp tục phối hợp Ban Quản lý ATTP TP.HCM xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý nhà nước về quản lý thị trường, tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, khuyến khích các sản phẩm bảo đảm yêu cầu về chất lượng và vệ sinh ATTP chiếm lĩnh thị trường trong, ngoài tỉnh. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ thông tin thị trường đối với từng sản phẩm hàng hóa; tổ chức quản lý, sử dụng hiệu quả các chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể và thương hiệu đã xây dựng, được bảo hộ gắn với phát triển chuỗi giá trị. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, phát huy vai trò của nhân dân trong việc đấu tranh, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm quy định về quản lý vật tư nông nghiệp,… 

Riêng sở tiếp tục hỗ trợ cơ sở sản xuất, kinh doanh chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP), cơ sở đủ điều kiện bảo đảm ATTP, lấy mẫu giám sát, xác nhận sản phẩm an toàn khi đến tay người tiêu dùng; tổ chức tái kiểm tra 100% các cơ sở xếp loại C và xử lý dứt điểm các cơ sở bị xếp loại C; tổ chức xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất – tiêu thụ và quảng bá sản phẩm an toàn có xác nhận"./.

Theo Báo Long An Online

19/08/2019 3:00 CHĐã ban hành
Hội Cựu chiến binh tỉnh Long An tham gia xây dựng chính quyền cơ sởHội Cựu chiến binh tỉnh Long An tham gia xây dựng chính quyền cơ sở
Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Long An đã tổ chức sơ kết kết quả hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Từ đầu năm đến nay, Hội Cựu chiến binh tỉnh Long An thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Động viên hội viên gương mẫu chấp hành và thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của cấp ủy địa phương. Củng cố xây dựng 16 tổ chức Hội Cựu chiến binh cấp huyện và tương đương, 229 Hội Cựu chiến binh cơ sở, kết nạp được 396 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh gần 23.300/23.400, đạt 99,5%. Các cấp Hội đã chủ động xây dựng quy chế làm việc, chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện toàn diện trên các nhiệm vụ.

Hội CCB sơ kết 6 tháng mô hình thu dọn rác 1172018.JPG

Hội Cựu chiến binh huyện Cần Đước tham gia tự quản đường giao thông nông thôn

Phối hợp các đoàn thể chính trị - xã hội địa phương đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho hội viên gặp khó khăn. Duy trì mô hình kinh tế tập thể do hội viên Cựu chiến binh làm chủ nhiệm gồm 6 hợp tác xã, 64 tổ hợp tác và 236 gia trại; 02 câu lạc bộ Cựu chiến binh - Cựu quân nhân, 1 công ty Nghĩa tình đồng đội. Quản lý 467 tổ tiết kiệm và vay vốn trên 17.000 hộ vay; vốn ủy thác 407 tỷ. Có 861 tổ đa dạng với 6.200 thành viên góp vốn 12,3 tỷ đồng. Xây dựng quỹ "hỗ trợ hội viên qua đời" được 3,5 tỷ đồng, hỗ trợ cho gia đình hội viên khi qua đời. Xây dựng Quỹ hội 26 tỷ đồng, phối hợp Mặt trận, đoàn thể vận động được 92.300 phần quà với số tiền là 34 tỷ 730 triệu đồng để hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ hội viên Cựu chiến binh nghèo đón tết.

Ngoài ra Hội  các cấp vận động và xuất quỹ thăm viếng cán bộ, hội viên Cựu chiến binh gặp khó khăn là 4.424 phần quà với số tiền là 1 tỷ 231 triệu đồng. Phối hợp khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho hội viên huyện Mộc Hóa 317 bệnh nhân kinh phí 130 triệu đồng. Phối hợp đoàn thể chính trị - xã hội động viên hội viên tham gia cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Các cấp Hội thường xuyên tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, động viên cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, của địa phương. Phối hợp đoàn thể chính trị - xã hội đấu tranh chống các quan điểm sai trái, âm mưu "diễn biến hòa bình" củ​a các thế lực thù địch, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng vững mạnh.

Trung Dũng 

11/07/2018 11:00 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy Long An khảo sát các mô hình phát triển kinh tế tại huyện Thủ ThừaBí thư Tỉnh ủy Long An khảo sát các mô hình phát triển kinh tế tại huyện Thủ Thừa
Ngày 10/7, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thủ Thừa về tình hình, kết quả thực hiện Chương trình Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và các dự án phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh tham quan mô hình nuôi ếch1172018.JPG

Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh (bên trái) tham quan mô hình kinh tế hợp tác xã thủy sản của đoàn viên Cao Phú Khánh

Tại cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy đến tham quan mô hình kinh tế hợp tác xã thủy sản của đoàn viên Cao Phú Khánh ở xã Long Thạnh, với trên 80 thành viên của hợp tác xã hoạt động nuôi, trồng thủy sản như cá, ếch,... Mô hình cho thấy hiệu quả của nuôi trồng thủy sản với giá trị cung ứng lớn cho thị trường mỗi ngày 3 tấn cá, ếch các loại, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho thanh niên trên địa bàn.

Ngoài ra, đoàn đến tham quan trang trại nuôi bò của anh Đỗ Cao Chí, ấp 3, xã Tân Thành, đây là mô hình nuôi bò quy mô lớn đầu tiên của huyện Thủ Thừa với gần 300 con. Trang trại được hình thành năm 2016 và đến tháng 3/2018 chuyển đổi thành Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất chăn nuôi Vạn Hưng Thịnh, công ty chủ yếu chăn nuôi, cung cấp bò giống ra thị trường. Công ty đang tiến hành nâng cấp xây dựng thêm với số lượng đàn bò lên 1.000 con trong năm 2019.

Bí thư Tỉnh ủy tham quan mô hình nuôi bò của Cty Vạn Hưng Thịnh1172018.JPG

Tham quan mô hình nuôi bò của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất chăn nuôi Vạn Hưng Thịnh

Theo Bí thư Huyện ủy Thủ Thừa – Dương Văn Tuấn, thực hiện chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Thủ Thừa xác định vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 1.400ha trên địa bàn xã Tân Thành tập trung việc nuôi bò và trồng cây ăn trái như mãng cầu, ổi, thanh long,... Đồng thời, nhân rộng các mô hình kinh tế hợp tác có hiệu quả, định hướng phát triển kinh tế ở từng địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh, trong Chương trình Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, huyện cần tập trung thực hiện ở những xã trọng điểm nằm trong vùng dự án để nhận được các chính sách hỗ trợ. Đồng thời, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế hộ gia đình, kinh tế hợp tác xã./.

 Theo Báo Long An Online

11/07/2018 11:00 SAĐã ban hành
Chuyển đổi nông nghiệp bền vữngChuyển đổi nông nghiệp bền vững
Qua thời gian triển khai thực hiện Dự án "Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam" góp phần tích cực trong việc đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Long An.

Nông-nghiệp mô hình 3 giảm 3 tăng huyện Vĩnh Hưng 1072018.JPG

Mô hình điểm trình diễn "3 giảm 3 tăng", ấp Gò Cát, xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng

Dự án "Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam" tỉnh Long An (gọi tắt là Dự án VnSAT tỉnh Long An) được triển khai thực hiện tại 23 xã của 5 huyện vùng Đồng Tháp Mười: Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh và thị xã Kiến Tường, với tổng diện tích 49.593ha, có 25.140 hộ nông dân tham gia.

Dự án được thực hiện từ năm 2015-2020. Tổng nguồn vốn 289,304 tỉ đồng, trong đó vốn vay từ nguồn ưu đãi (IDA) của Ngân hàng Thế giới là 179,439 tỉ đồng, vốn đối ứng 46,762 tỉ đồng và vốn tư nhân là 63,102 tỉ đồng. Mục tiêu của dự án nhằm tăng thu nhập cho nông dân sản xuất lúa gạo; tăng khả năng cạnh tranh của ngành hàng lúa gạo; giảm tác động tiêu cực tới môi trường đối với sản xuất lúa, góp phần triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và nâng cao chuỗi giá trị cho ngành hàng lúa gạo.

Đến nay, các hoạt động của dự án đạt nhiều kết quả: Đào tạo, tập huấn cho nông dân trong và ngoài dự án về quy trình canh tác lúa bền vững (3 giảm, 3 tăng; 1 phải 5 giảm); xây dựng nhiều mô hình trình diễn để nông dân tham quan, thực hành các thao tác hướng dẫn của quy trình theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây lúa.

Với phương pháp tập huấn cho học viên "vừa học, vừa hành", nông dân được thuyết phục hơn trong việc sử dụng giống xác nhận, sạ thưa, bón phân cân đối, quản lý dịch hại tổng hợp,... đem lại hiệu quả kinh tế cao so với nông dân canh tác truyền thống. Sau khi dự tập huấn, có 1.598 hộ, với diện tích 4.922ha áp dụng quy trình sản xuất 3 giảm, 3 tăng (chiếm 28,1%).

Bên cạnh các hoạt động đào tạo, dự án còn triển khai các hoạt động hỗ trợ thành lập và nâng cao năng lực hoạt động của các tổ chức nông dân. Tính đến nay, nguồn vốn đã giải ngân cho dự án là 15.437 tỉ đồng, trong đó 11,441 tỉ đồng từ nguồn vốn IDA, 3,917 tỉ đồng nguồn vốn đối ứng của tỉnh, 0,079 tỉ đồng nguồn vốn tư nhân.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giám đốc Ban Quản lý VnSAT tỉnh - Nguyễn Chí Thiện nhận định: "Từ khi triển khai, Ban Chỉ đạo dự án VnSAT tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện theo lộ trình dự án. Để phát huy hiệu quả cần phối hợp tốt với các đề án khác của tỉnh như đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, kế hoạch xây dựng và hỗ trợ hợp tác xã điểm sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,…".

Bên cạnh hiệu quả bước đầu, dự án còn một số khó khăn, hạn chế như nông dân tham dự tập huấn chưa đầy đủ, lượng giống sử dụng còn cao, vốn đối ứng hạ tầng khó khăn, năng lực hoạt động các hợp tác xã còn hạn chế,... Để dự án mang lại hiệu quả, trong thời gian tới, nông dân cần phát huy tính chủ động, vai trò chủ thể của mình trong việc thực hiện dự án. Ngành nông nghiệp các huyện, thị xã nằm trong vùng dự án cần nghiên cứu kỹ dự án và phối hợp chặt chẽ cùng các xã, các ngành liên quan để tiếp tục triển khai dự án, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững, tăng thu nhập cho nông dân./.​

Theo Báo Long An Online​

11/07/2018 9:00 SAĐã ban hành
Mộc Hóa đạt 8/18 chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020Mộc Hóa đạt 8/18 chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020
Ngày 10/7, Huyện ủy Mộc Hóa, tỉnh Long An tổ chức Hội nghị lần thứ 14 sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Đinh Ngọc Lâm chỉ đạo hội nghị.

trồng-dưa-hấu-mộc-hóa.jpg

Ngoài cây lúa, người dân trồng xen canh cây ngắn ngày như dưa hấu

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết, tổng giá trị sản xuất hàng năm của huyện đều tăng (năm 2015 đạt 1.683 tỉ đồng, năm 2016 đạt 1.820 tỉ đồng, năm 2017 đạt 1.878 tỉ đồng). Trong đó, giá trị sản xuất ngành nông- lâm- thủy sản chiếm tỷ trọng cao (trên 80%). Một số địa phương, nông dân mạnh dạn thử nghiệm chuyển đổi diện tích lúa sang trồng cây ăn trái (thanh long, ổi, dừa,…). Các mô hình này phần lớn đều nằm trong quy hoạch, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Về Chương trình đột phá phát triển nông nghiệp toàn diện gắn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đến nay, huyện triển khai công tác quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch ngành nông nghiệp, quy hoạch cánh đồng lớn, vùng lúa chất lượng cao gắn với vùng lúa ứng dụng công nghệ cao diện tích 5.575ha tại địa bàn 3 xã Bình Hòa Trung, Bình Hòa Đông và Bình Hòa Tây.

Các công trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020: Khu tái định cư và nhà ở cán bộ, công chức huyện; Khu hành chính; Bệnh viện huyện quy mô 100 giường bệnh được tổ chức triển khai quyết liệt, phấn đấu đến cuối năm 2018 đưa vào sử dụng.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng có nhiều tiến bộ. Toàn huyện hiện có 11/19 trường đạt chuẩn quốc gia; 7/7 xã được công nhận đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 81,2%; có 7.930/8.162 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa (đạt 97%), 33/33 ấp văn hóa, 3/7 xã được công nhận xã văn hóa,…

trạm-y-tế-xã-bình-hòa-đông1072018.jpg

Hiện nay, 7/7 xã được công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế (Trong ảnh: Trạm Y tế xã Bình Hòa Đông)

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng có mặt còn lúng túng; thiếu các mô hình liên kết doanh nghiệp, xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ tìm kiếm thị trường tiêu thụ nông sản đầu ra cho nông dân; công tác quản lý, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn, vùng lúa chất lượng cao, vùng lúa ứng dụng công nghệ cao chưa đồng bộ (còn trên 7.000ha nằm ngoài vùng đê bao khép kín).

Bên cạnh đó, công tác đào tạo nguồn nhân lực xã hội chưa được quan tâm đúng mức; công tác quy hoạch, đào tạo, đánh giá, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra (nguồn quy hoạch chưa gắn đào tạo đúng đề án vị trí việc làm); chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở cơ sở còn hạn chế, chưa phát huy hết sức mạnh tập thể của nhân dân;...

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra 18 chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng Đảng. Đến nay, 8/18 chỉ tiêu đã đạt và có khả năng vượt kế hoạch; 8/18 chỉ tiêu được thực hiện ở mức khá; còn 2/18 chỉ tiêu chưa thực hiện được (có 4 xã nông thôn mới và nhựa hóa 100% đường đến trung tâm các xã).

 đinh-ngọc-lâm-phát-biểu1072018Moc Hoa.jpg

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Đinh Ngọc Lâm yêu cầu huyện chủ động xây dựng giải pháp quyết liệt, đồng bộ hơn nữa

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Đinh Ngọc Lâm đánh giá cao nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. Đồng thời, ông yêu cầu, huyện chủ động xây dựng những giải pháp quyết liệt, đồng bộ hơn nữa để khắc phục các khó khăn. Trong đó, cần phát huy vai trò của người đứng đầu, sửa đổi lề lối làm việc và đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành. Tranh thủ mọi nguồn lực, huy động sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết./.

 Theo Báo Long An Online

10/07/2018 5:00 CHĐã ban hành
Long An chủ động triển khai công tác giao nhận quân năm 2018Long An chủ động triển khai công tác giao nhận quân năm 2018
Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Long An đã tổ chức hiệp đồng giao nhận quân với  9 đầu mối đơn vị nhận quân của Long An năm 2018.

HIEP DONG GIAO NHAN QUAN 1612018.jpg

Đại diện 9 đầu mối đơn vị nhận quân ký hiệp đồng giao nhận quân năm 2018

Năm 2017, được sự phối hợp và chỉ đạo kịp thời của chính quyền các cấp nên công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ bảo đảm chất lượng và chỉ tiêu được giao. Trong năm, toàn tỉnh đã giao 1.500 công dân, đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm đúng luật định, đạt chất lượng cao, tỷ lệ Đảng viên đạt 3,8%, trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt trên 33%.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương đã tổ chức lễ giao, nhận quân đúng thời gian, bảo đảm số lượng, chất lượng, trang trọng, nghiêm túc và thực sự là ngày hội tòng quân của địa phương cơ sở.

Theo kế hoạch năm 2018, toàn tỉnh được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 1.451 công dân nhập ngũ. Với các mốc thời gian như: Ngày 13/02/2018 (thứ ba ngày 28 tết Nguyên đán), đồng loạt phát lệnh gọi nhập ngũ. Ngày 06/3/2018 tập trung quân về huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội trại tòng quân. Đúng 07 giờ ngày 07/3/2018 các huyện, thị xã, thành phố thực hành làm lễ giao, nhận quân.

Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 với yêu cầu tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng thường trực và tạo nguồn cho lực lượng dự bị động viên, xây dựng cơ sở chính trị địa phương. Các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp tục tuyển chọn và gọi công dân nam đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi. Riêng trình độ cao đẳng, đại học gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi. Tỷ lệ tuyển chọn đảng viên nhập ngũ 2% so với chỉ tiêu. Riêng sức khỏe loại 3 chỉ lấy trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học.

Tại hội nghị Bộ CHQS tỉnh Long An và các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn bộ binh 5, Sư đoàn bộ binh 367, Sư đoàn phòng không 370, Lữ đoàn 23 thông tin, Bộ đội biên phòng Long An, Trung đoàn bộ binh 738, các đơn vị cấp phân đội trực thuộc Bộ tư lệnh Quân khu đã ký hiệp đồng giao nhận quân năm 2018. 

Trung Dũng 

16/01/2018 3:00 CHĐã ban hành
Họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý 1 năm 2019Họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý 1 năm 2019
Ngày 16/4, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ để thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2019. Đồng chí Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Mai Văn Nhiều – Người phát ngôn của UBND tỉnh chủ trì họp báo.

Quang cảnh buổi họp báo

Tham dự buổi họp báo gồm đại diện lãnh đạo Sở ngành tỉnh và đông đảo các phóng viên, cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Theo báo cáo tại buổi họp, quý I năm 2019, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, Chương trình đột phá của tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp tiếp tục được tập trung thực hiện. Tình hình sâu bệnh trên lúa có phát sinh tuy nhiên các ngành, các cấp đã chủ động phối hợp nông dân phòng và trị bệnh. Tình hình tiêu thụ rau tương đối tốt hơn so với cùng kỳ, giá bán cao hơn, nông dân có lãi. Các cây trồng phát triển khá tốt, trong đó cây thanh long, chanh tiếp tục mang lại hiệu quả kinh tế cao. Dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được kiểm soát chặt chẽ, kịp thời phát hiện và xử lý bệnh dịch tả trên gà, không để lây lan trên diện rộng. Công tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh tiếp tục được quan tâm, đã xây dựng được nhiều điểm bán nông sản an toàn. Chương trình đầu tư xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm thực hiện, đã công nhận thêm 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Công tác xúc tiến thu hút đầu tư tiếp tục được tỉnh quan tâm, thực hiện tốt việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, khởi nghiệp. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2018 của tỉnh đạt 68,09 điểm, xếp thứ 3/63 tỉnh thành phố trong cả nước, tăng 01 hạng so với năm 2017.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã quan tâm đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; đưa tin nhanh các sự kiện nổi bật, phản ánh nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Bên cạnh các tin, bài phản ánh tích cực, tuyên truyền, quảng bá về tỉnh Long An góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; còn có các tin, bài phản ánh mặt trái thu hút sự quan tâm của dư luận, tập trung vào các vấn đề: công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; tình trạng ô nhiễm môi trường; tình trạng rao bán đất nền ở các khu cụm công nghiệp khi chưa đủ điều kiện; công tác thi hành án; an ninh trật tự,...Trước những vấn đề các cơ quan báo chí nêu lên, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã trả lời cụ thể cho từng vấn đề. Các cơ quan báo chí cũng bày tỏ mong muốn, tiếp tục nhận được sự phối hợp, cung cấp thông tin cho báo chí của các sở, ngành, địa phương.

Kết thúc buổi họp báo, đồng chí Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Mai Văn Nhiều – Người phát ngôn của UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ báo chí trong việc định hướng thông tin, phản biện xã hội giúp cho hoạt động quản lý, điều hành của các cơ quan nhà nước được tốt hơn. Đồng chí đề nghị các Sở ngành, địa phương tiếp tục phối hợp hiệu quả trong cung cấp thông tin với các cơ quan báo chí; kịp thời báo cáo, xác minh và thông tin chính xác các vấn đề báo chí phản ánh đến người dân. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các nhà báo, phóng viên tiếp tục đồng hành cùng tỉnh kịp thời tuyên truyền, định hướng, tạo đồng thuận cao để phát huy sức mạnh tổng hợp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019./.

  TV 

17/04/2019 9:00 SAĐã ban hành
Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩNhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Ngày 26/7, nhiều sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Long An tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Long An– Nguyễn Thành Thanh đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng - Nguyễn Thị Vĩnh, ngụ ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức.

nguyen-thanh-thanh-pho-giam-doc-so-van-hoa-tham-me-vinh.jpg

Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Long An – Nguyễn Thành Thanh (thứ 2, phải qua) tặng quà cho mẹ Vĩnh

 Năm nay, mẹ Vĩnh 106 tuổi. Gia đình mẹ có 8 liệt sĩ gồm chồng, 6 người con ruột và 1 người con rể.

Ông Nguyễn Thành Thanh ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe, mong mẹ sống vui, sống khỏe cùng con cháu; đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh, mất mát của mẹ vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng đất nước.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Long An tổ chức họp mặt những thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh và tổng kết 5 năm thực hiện công tác thương binh-liệt sĩ.

công-an-tỉnh-khen-thưởng-nhân-ngày-27-7.jpg

Đại tá Lê Minh Hùng- Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An, trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tốt nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ

Công an tỉnh hiện trợ cấp hàng tháng theo quy định 4 thương binh, 529 liệt sĩ, 137 thân nhân của liệt sĩ đang công tác trong lực lượng Công an tỉnh.

5 năm qua, nhằm thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, Công an tỉnh vận động cán bộ, chiến sĩ tham gia đóng góp xây dựng Quỹ "Nghĩa tình đồng đội" theo chủ trương của Bộ Công an với số tiền trên 2,5 tỉ đồng và đóng góp Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", Quỹ "Ngày vì người nghèo" theo chủ trương của UBND tỉnh với số tiền 100 triệu đồng.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích tốt nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An tổ chức gặp mặt cán bộ là con liệt sĩ đang công tác trong Bộ đội Biên phòng tỉnh và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Chăm, SN 1927, ngụ ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ.

DAI-TA-NGUYEN-VAN-QUAN-TANG-NHÀ-TINH-NGHIA-CHO-BA-NGUYEN-THI-CHAM.jpg

Đại tá Nguyễn Văn Quan - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, trao quyết định tặng  nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Chăm

Bà Chăm thuộc đối tượng người có công với cách mạng, gặp khó khăn về nhà ở. Căn nhà được xây dựng có diện tích 40 m2, tổng kinh phí đầu tư xây dựng 70 triệu đồng, được trích từ "Quỹ đền ơn đáp nghĩa" của Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Hội Phụ nữ cơ sở Công an thị xã Kiến Tường phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Kiến Tường và xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường  thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Bình Tân, mỗi phần quà  trị giá 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn còn tặng quà cho con các gia đình chính sách nhằm tiếp sức các em đến trường.

Hoi PN Kien Tuong tiep-suc-hoc-sinh-den-truong.jpg

Đại diện Hội Phụ nữ cơ sở Công an thị xã Kiến Tường tặng quà cho con gia đình chính sách nhằm tiếp sức các em đến trường

Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Bến Lức, tỉnh Long An tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và biểu dương người có công tiêu biểu trên địa bàn.

_biểu-dương-người-có-công-tiêu-biểu-trên-địa-bàn-bến-lức.jpg​​​​​​​​​​

Biểu dương những người có công tiêu biểu trên địa bàn Bến Lức

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện luôn quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với gia đình có công với cách mạng. Hàng năm, huyện thực hiện chi trả trợ cấp thường xuyên trên 1.500 trường hợp với số tiền trên 25 tỉ đồng; vận động đóng góp trên 500 triệu đồng vào nguồn quỹ "Đền ơn đáp nghĩa";…

Dịp này, UBND huyện trao tặng giấy khen cho 70 gia đình có công tiêu biểu năm 2017 và trao giấy khen cho 6 tập thể có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện các chính sách, chế độ đối với người có công trên địa bàn.

Phòng An ninh kinh tế Công an TP.HCM và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tặng 30 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa. Mỗi phần trị giá 1 triệu đồng.

Đại tá Lê Phước Trường – Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an TP_HCM trao quà cho gia đình chính sách.jpg

Đại tá Lê Phước Trường – Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an TP.HCM và lãnh đạo địa phương trao quà cho gia đình chính sách

Cũng tại xã Đức Lập Hạ, đơn vị tài trợ trao tặng 150 phần quà cho học sinh, sinh viên vượt khó năm học 2017 – 2018, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng gồm tiền mặt và tập sách.

Được biết, đợt trao quà lần này do Đại tá Lê Phước Trường – Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an TP.HCM là cầu nối vận động các mạnh thường quân chung tay đóng góp./.

Theo Báo Long An Online

27/07/2017 9:00 SAĐã ban hành
Nông dân phát minh máy xử lý phân chuồn, phân hữu cơ thành phân bónNông dân phát minh máy xử lý phân chuồn, phân hữu cơ thành phân bón
Mặc dù không được học hành bài bản nhưng nhiều nông dân với niềm đam mê sáng tạo đã sáng chế ra những sản phẩm phục vụ đời sống vừa thân thiện với môi trường, vừa làm tăng hiệu quả kinh tế. Chúng tôi muốn nói đến anh Đinh Văn Sơn, ấp 1 xã Long Cang, huyện Cần Đước tỉnh Long An- người sáng chế máy xử lý nhanh phân chuồng, phân hữu cơ thành phân bón.

Ông Đinh Văn Sơn bến chiếc máy ông chế tạo.JPG

Ông Đinh Văn Sơn bên chiếc máy ông chế tạo

Để hoàn thiện chiếc máy xử lý nhanh phân chuồng, phân hữu cơ thành phân bón phục vụ trồng trọt, anh Sơn đã dành thời gian hơn 3 năm để hoàn thiện. Anh nghĩ địa phương mình nông dân chăn nuôi gà vịt nhiều nên rất dễ gây ô nhiễm môi trường nhưng lại có thế mạnh là trồng rau, trồng lúa, nên chiếc máy khi sáng chế phải có khả năng trộn, ủ và làm khô phân chuồng để làm phân bón cho cây. Ngay sau khi có ý tưởng, anh bỏ công tìm tòi, nghiên cứu và thử nghiệm với những vật dụng khác nhau để lắp ráp máy. Anh Sơn cho biết: phân chuồng trước đây phải ủ 5-6 tháng khi oai mục mới sử dụng được nhưng với chiếc máy này có thể sử dụng luôn nước thải của con vật và từ đó xác phân mang nhiều chất đạm, phân oai mục trong 3-4 tuần. sau khi phân được xử lý, vô bao vẫn không bị hôi. Người chăn nuôi vừa có đầu ra từ vật nuôi, vừa có thu nhập từ phân đã được xử lý.

Với hệ thống mô-tơ 15 mã lực kết nối với trục quay và hệ thống nghiền chứa trong thùng chứa bằng thép không rỉ, người sử dụng có thể điều chỉnh tốc độ quay theo ý muốn. Ngoài ra máy có bộ phận lọc gió để làm nguội chế phẩm trong quá trình cho ra thành phẩm. Để hạn chế đến mức thấp nhất mùi hôi của phân chuồng, sau khi phân được sấy khô, anh Sơn sử dụng chế phẩm sinh học trộn vào phân. Phân hữu cơ thành phẩm có giá bán từ 5.000-6.000 đồng/kg, sử dụng bón cho cây trồng, không có mùi hôi, không ảnh hưởng đến môi trường. Hiện anh Sơn đang tiếp tục cải tiến thêm các chi tiết trên máy để tăng hiệu quả, năng suất của máy và giảm công lao động. Anh Sơn cho biết, hiện anh đang tiếp tục cải tiến chiếc máy và thêm hệ thống băng chuyền để dễ dàng chuyển phân chuồng mà không cần dùng sức người và tốn công lao động để đổ phân vào thùng chứa.

Mỗi chiếc máy xử lý nhanh phân chuồng, phân hữu cơ thành phân bón được anh Sơn bán với giá 80 triệu đồng. Từ khi thành phẩm đến nay anh đã cung cấp ra thị trường được 3 máy. Chiếc máy của anh đạt giải khuyến khích hội thi sáng tạo kỹ thuật nhà nông tỉnh Long An lần 5 năm 2017-2018. Được biết từ năm 2011 đến nay, anh Sơn liên tục đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sáng tạo dành cho Nông dân Việt Nam. Anh là người sáng chế Máy ép sấy cám viên chăn nuôi, Máy tự vận hành hút rầy và côn trùng có hại trên đồng ruộng. Năm 2018, anh được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tôn vinh "Nhà khoa học của nhà nông".

Cẩm Tú (Hội Nông dân huyện Cần Đước)

28/05/2019 5:00 CHĐã ban hành
Phát biểu lãnh đạo tỉnh tại Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnhPhát biểu lãnh đạo tỉnh tại Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 17/5/2010 tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội cựu Giáo chức tỉnh Long An tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2010- 2015), Đồng chí Trương văn Tiếp- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy đến dự và phát biểu với đại hội.</span>
</p>

Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An ra đời và tập hợp nhiều thế hệ nhà giáo nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh với điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau, những suy nghĩ và chính kiến khác nhau nhưng có chung một tâm tư- nguyện vọng là sau khi rời khỏi bục giảng, nhà trường và học sinh thân yêu, mong muốn có một tổ chức để tập hợp lại sinh hoạt, giao lưu, thăm hỏi, giúp đỡ nhau khi gia đình có khó khăn hữu sự; động viên nhau phát huy lòng yêu nước, phẩm chất đạo đức tốt đẹp, đem hết khả năng, trí tuệ, lòng nhiệt tình và kinh nghiệm quý báu của nhà giáo đã tích lũy được để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh nhà, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng và bảo vệ Đảng “trong sạch- vững mạnh”, bảo vệ chính quyền, giữ vững an ninh- chính trị và trật tự- an toàn xã hội.

Trong thời gian qua, Hội Cựu Giáo chức được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm tạo điều kiện cho sự ra đời và tổ chức hoạt động, các thế hệ Nhà giáo nghỉ hưu vui mừng tin cậy đã có tổ chức đại diện pháp lý và bảo vệ quyền lợi của mình.

Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An được thành lập vào tháng 4 năm 2005. Tuy Hội mới được thành lập và gặp khó khăn nhiều mặt trong quá trình hoạt động, nhưng với trách nhiệm được giao, các thành viên Ban chấp hành Hội đã tích cực hoạt động, phấn đấu vượt qua khó khăn và trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả được Tỉnh ủy và UBND tỉnh đánh giá cao.

Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2010- 2015) bầu ra 21 thành viên Ban chấp hành.

Trong thời gian tới, để tạo điều kiện hỗ trợ Hội Cựu giáo chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ II, Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ mới cần quan tâm hơn nữa việc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về tôn chỉ mục đích của Hội, nghiên cứu đổi mới nội dung và hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, hấp dẫn, qua đó phát triển hệ thống Hội phủ kín 100% huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn, đảm bảo thu hút đại bộ phận nhà giáo nghỉ hưu tham gia; thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ làm công tác Hội cho ngang tầm với nhiệm vụ mới, góp phần tích cực trong phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh phục vụ sự nghiệp CNH- HĐH. Đề nghị lãnh đạo các đoàn thể, tổ chức xã hội, các ngành, các cấp và chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ Hội Cựu Giáo chức hoạt động hiệu quả./.

HV.

19/05/2010 12:00 SAĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Long An – Thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục cấp lại, cấp đổi Chứng minh nhân dân tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnhLong An – Thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục cấp lại, cấp đổi Chứng minh nhân dân tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh
Thực hiện Công văn số 185/UBND-THKSTTHC ngày 11/01/2019 của UBND tỉnh Long An về việc đưa TTHC ngành Công an vào thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An - Văn phòng UBND tỉnh Long An đã phối hợp Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Long An thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục cấp lại, cấp đổi Chứng minh nhân dân tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, cụ thể như sau:

Thời gian bắt đầu thực hiện: Kể từ ngày 12/02/2019 tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, địa chỉ: Tầng 02, Khối nhà cơ quan 4, Khu Trung tâm Chính trị - Hành chính tỉnh, Số 02, đường Song hành, Quốc lộ tránh 1A, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Thứ ba, Thứ tư, Thứ năm và sáng Thứ sáu (đến 11 giờ 30 phút) hàng tuần.

Thời gian trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh: Tất cả các ngày làm việc trong tuần kể từ thời điểm hẹn trả kết quả trên Giấy hẹn hoặc Quý khách hàng nhận được thông báo có kết quả giải quyết.

Khi có khó khăn, vướng mắc, Quý khách hàng liên hệ đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh theo số điện thoại 02723.979.299 để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An trân trọng thông báo đến cơ quan, tổ chức, cá nhân được biết để thuận tiện cho việc liên hệ thực hiện TTHC.

Nguyễn Ngọc Quyến - PGĐ TTPVHCC

12/02/2019 7:00 CHĐã ban hành
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An thông báo tuyển dụng viên chức năm 2019Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An thông báo tuyển dụng viên chức năm 2019
Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND & UBND tỉnh thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An năm 2019, như sau:
1. Nhu cầu tuyển dụng:

​Đơn vị sự nghiệp côn​ g lập có nhu cầu tuyển dụng

viên chức ho ặc Hội

​ ​
Vị trí cần tuyểnTrình độ chuyên môn cần tuyển (ghi rõ trình độ, chuyên ngành) 

 

C​hỉ ti êu cần tuyển

 

Tên đơn vị

Chỉ tiêu số người làm việc được giaoSố hiện cóTên vị trí việc làm cần tuyểnChức danh nghề nghiệp tương ứng
​​​Trung tâm Phục vụ hành chính tỉnh ​ ​ ​ ​​​​24 ​ ​ ​ ​​​​18 ​ ​ ​ ​Phóng viên đưa thông tin, bài viết trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, nội chínhViên chức hạng IVCao đẳng chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện01
Giám sát hoạt  động Trung tâm cấp tỉnh và Trung tâm Hành chính công cấp huyệnViên chức hạng IIIĐại học chuyên ngành luật hoặc Kinh tế luật01
Trả kết quả giải quyết TTHC của các cơ quan ngành dọcViên chức hạng IIIĐại học chuyên ngành Luật hoặc Quản lý hành chính01
Kiểm soát thủ tục hành chínhViên chức hạng IIIĐại học chuyên ngành Quản lý hành chính01
Công tác Hành chính quản trị kiêm Thủ quỹViên chức hạng IIIĐại học chuyên ngành Tài chính kế toán hoặc tài chính ngân hàng01

2. Điều kiện, hồ sơ đăng ký dự tuyển và thời hạn, địa điểm nộp hồ sơ.

2.1. Điều kiện dự tuyển.

a) Điều kiện chung:

- Có quốc tịch Việt Nam, cư trú tại Việt Nam; có tuổi đời từ 18 tuổi trở lên.

- Có đơn đăng ký dự tuyển; Có lý lịch rõ ràng.

- Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiêu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm.

- Đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ.

Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển viên chức:

- Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

b) Đối với vị trí Phóng viên đưa thông tin, bài viết trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, nội chính:

- Tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện;

- Có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 1 theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc chứng chỉ tiếng Anh trình độ A trở lên.

- Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ thuật năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc chứng chỉ tin học văn phòng trình độ A trở lên.

c) Đối với vị trí Giám sát hoạt  động Trung tâm cấp tỉnh và Trung tâm Hành chính công cấp huyện:

- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Luật hoặc Kinh tế luật.

- Có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 2 theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc chứng chỉ tiếng Anh trình độ B trở lên.

- Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ thuật năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc chứng chỉ tin học văn phòng trình độ A trở lên.

d) Đối với vị trí Trả kết quả giải quyết TTHC của các cơ quan ngành dọc:

- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Luật hoặc Quản lý hành chính.

- Có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 2 theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc chứng chỉ tiếng Anh trình độ B trở lên.

- Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ thuật năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc chứng chỉ tin học văn phòng trình độ A trở lên.

đ) Đối với vị trí Kiểm soát TTHC:

- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản lý hành chính.  

- Có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 2 theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc chứng chỉ tiếng Anh trình độ B trở lên;

- Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ thuật năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc chứng chỉ tin học văn phòng trình độ A trở lên.

e) Đối với vị trí Công tác Hành chính quản trị kiêm Thủ quỹ:

- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính kế toán hoặc Tài chính ngân hàng.

- Có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 2 theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc chứng chỉ tiếng Anh trình độ B trở lên.

- Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ thuật năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc chứng chỉ tin học văn phòng trình độ A trở lên.

2.2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển.

- Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

- Bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 06 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

- Bản sao Giấy khai sinh; Bản sao Hộ khẩu thường trú;

- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cấp có thẩm quyền chứng thực. Trường hợp có văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáp dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng và công chứng dịch thuật sang tiếng Việt.

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan Y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 06 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng viên chức (nếu có) được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền chứng thực;

- 02 ảnh cỡ 4x6, kiểu ảnh chụp giấy chứng minh nhân dân, trong thời gian chụp không quá 6 tháng, ghi đủ họ tên, ngày sinh phía sau ảnh;

- 02 phong bì có dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ của người nhận;

- Toàn bộ hồ sơ dự tuyển đựng trong túi bằng bìa cứng, có ghi danh mục các giấy tờ nộp và số điện thoại liên lạc.

Lưu ý: Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển tại một vị trí. Nếu người dự tuyển nộp hồ sơ vào hai vị trí sẽ bị loại khỏi danh sách dự thi hoặc kết quả xét tuyển.

Không hoàn trả hồ sơ dự tuyển, sau khi xét tuyển.

2.3. Thời hạn, địa điểm nộp hồ sơ

- Thời hạn nộp hồ sơ: Từ ngày 12/6/2019 đến hết ngày 12/07/2019 (trong giờ hành chính).

- Địa điểm nộp hồ sơ: Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An, địa chỉ: Số 2, đường Song hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

- Không tiếp nhận hồ sơ dự tuyển trong các trường hợp sau:

+ Hồ sơ gửi qua đường bưu điện;

+ Hồ sơ không đầy đủ thành phần theo quy định;

+ Hồ sơ không đúng đối tượng, điều kiện theo quy định.

2.4. Lệ phí dự tuyển:

Lệ phí dự tuyển: Mỗi người xin dự tuyển nộp lệ phí 500.000 đồng (dưới 100 thí sinh) theo Thông tư số 228/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính (nộp nơi nhận Phiếu đăng ký dự tuyển).

3. Hình thức và nội dung tuyển dụng

3.1. Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển.

3.2. Nội dung tuyển dụng:

Xét tuyển viên chức được thực hiện theo 02 vòng:

* Vòng 1:

- Kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển đăng ký tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm, nếu phù hợp thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.

- Chậm nhất là 05 ngày làm việc sau ngày kết thúc việc kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển tại vòng 1, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND&UBND tỉnh phải thông báo triệu tập thí sinh tham dự vòng 2.

- Chậm nhất là 15 ngày sau ngày thông báo triệu tập thí sinh được tham dự vòng 2 thì phải tiến hành tổ chức xét vòng 2.

- Thời gian kiểm tra vòng 1: Dự kiến tháng 7 năm 2019, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An.

* Vòng 2: Phỏng vấn để kiểm tra thực tế về năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng, ứng xử của người dự tuyển.

- Nội dung phỏng vấn: Kiểm tra kiến thức về Luật Viên chức, nhiệm vụ quyền hạn, quan hệ công tác, hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của từng vị trí tuyển dụng (bao gồm kiến thức trong các văn bản quy phạm pháp luật, Nghị định, Thông tư…); kỹ năng, ứng xử các tình huống cụ thể.

- Điểm phỏng vấn được tính theo thang điểm 100.

- Thời gian phỏng vấn 30 phút: Dự kiến tháng 8 năm 2019, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An.

- Không thực hiện việc phúc khảo đối với kết quả phỏng vấn.

4. Xác định người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức.

4.1. Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có điểm học tập, điểm tốt nghiệp và điểm phỏng vấn hoặc thực hành, mỗi loại đạt từ 50 điểm trở lên;

b) Có kết quả xét tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

4.2. Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả xét tuyển bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có điểm phỏng vấn hoặc điểm thực hành cao hơn là người trúng tuyển; nếu điểm phỏng vấn hoặc điểm thực hành bằng nhau thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau:

a) Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động;

b) Thương binh;

c) Người hưởng chính sách như thương binh;

d) Con liệt sĩ;

đ) Con thương binh;

e) Con của người hưởng chính sách như thương binh;

g) Người dân tộc ít người;

h) Đội viên thanh niên xung phong;

i) Đội viên tri thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ;

k) Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự;

l) Người dự tuyển là nữ.

4.3. Trường hợp vẫn không xác định được người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức trực tiếp phỏng vấn và quyết định người trúng tuyển.

4.4. Không thực hiện việc bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.

Trên đây là Thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An năm 2019./.

TB tuyen vien chuc 2019.signed.pdf

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An

13/06/2019 9:00 SAĐã ban hành
Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải SơnKhởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn
Sáng ngày 16/6/2019, tập đoàn Hải Sơn đã hợp tác cùng Thắng Lợi Group để khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn tọa lạc tại trung tâm khu công nghiệp (KCN) cửa Tây TP.HCM.

​Phát triển KCN là chiến lược quan trọng của đất nước. Trong đó, việc phát triển khu dân cư trong khu công nghiệp theo mô hình KCN – đô thị - dịch vụ để tạo ra môi trường sống chất lượng cho chuyên gia và người lao động là xu thế tất yếu hiện nay. Trên thế giới đã có nhiều quốc gia thành công với mô hình này, có thể kể đến Thung lũng Silicon (Mỹ)… Còn ở Việt Nam, phải để đến KCN – đô thị - dịch vụ VSIP ở Bình Dương.

Được sự ủng hộ từ chủ trương chính sách nhà nước về việc phát triển khu dân cư trong KCN cũng như được UBND phê duyệt dự án vào năm 2017, đến nay, tập đoàn Hải Sơn đã tiến hành ký kết hợp tác cùng Thắng Lợi Group để phát triển dự án, mang đến một phố chuyên gia kiểu mẫu, góp phần giải quyết nhu cầu lưu trú và giải trí cho hơn 80000 công nhân và chuyên gia tại cụm KCN cửa Tây.

Hinh-1.jpg

Phối cảnh tổng thể dự án Galaxy Hải Sơn

Galaxy Hải Sơn tọa lạc tại vị trí lõi kim cương, trung tâm cụm KCN với hơn 100000 công nhân và chuyên gia, hiện hữu là KCN Tân Đô, Hải Sơn, Tân Đức, có quy mô gần 12 ha do tập đoàn Hải Sơn làm chủ đầu tư, Thắng Lợi Group là đơn vị hợp tác đầu tư và phát triển. Đây là dự án được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch 1/500 có sổ hồng riêng từng sản phẩm. Đặc biệt, Galaxy Hải Sơn có hệ thống hạ tầng hiện đại bậc nhất khu vực, có điện âm, nước máy và liền kề trung tâm dịch vụ, thương mại. Dự án liền kề các tiện ích như: ngân hàng, trung tâm điện máy, chợ truyền thống, bệnh viện, trường học các cấp… Đặc biệt, Galaxy Hải Sơn chỉ cách TP.HCM một con rạch 3m và thuận tiện di chuyển đến các phân khu như Tên Lửa, Chợ Lớn chỉ từ 20 đến 30 phút. Ngoài ra, dự án còn quy hoạch đấu nối chợ, đường Trần Đại Nghĩa và Vành đai 4.

Điểm nhấn của dự án là Quảng trường Thắng Lợi với diện tích ½ ha, có tổng mức đầu tư lên đến 6 tỷ đồng, sẽ cung cấp cho chuyên gia và công nhân phố đi phộ, sân chơi thể thao đa năng, suối nhân tạo, khu vui chơi trẻ em, coffeeshop, khu vực BBQ, điêu khắc nghệ thuật, chòi nghỉ mát… Khi đi vào hoạt động, Quảng trường này sẽ là một trong những quảng trường hàng đầu của khu vực.

Hinh-2.jpg

Phối cảnh Quảng trường Thắng Lợi

Bên cạnh những sản phẩm vừa túi tiền, giá trị lớn nhất của Galaxy Hải Sơn là mang đến một phố chuyên gia hiện đại với gần 100 căn shophouse được thiết kế theo phong cách bán cổ điển, tọa lạc tại các trục đường huyết mạch của dự án có lộ giới lên đến 45m. Shophouse là mô hình nhà phố thương mại đa năng, vừa thuận tiện để ở và kinh doanh hoặc kinh doanh lưu trú cao tầng. Khi đi vào hoạt động, dự kiến phố chuyên gia tại Galaxy Hải Sơn sẽ tạo ra 2000 chỗ lưu trú và hơn 20 loại hình dịch vụ phục vụ cho hơn 80000 công nhân và chuyên gia tại đây.

Hinh-3.jpg

Phối cảnh shophouse Galaxy Hải Sơn

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group – ông Nguyễn Thanh Quyền chia sẻ: "Với kinh nghiệm gần 10 năm triển khai bất động sản, kết hợp với nguồn lực mạnh mẽ của tập đoàn Hải Sơn, chúng tôi sẽ triển khai rất nhanh dự án này trong vòng 240 ngày để sớm đưa dự án vào vận hành và khai thác. Từ đó, tạo ra không gian sống và vui chơi, giải trí cho chuyên gia và công nhân tại đây, góp phần phát triển địa phương.

Hinh-4.jpg

Lễ khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

Theo chia sẻ từ đại diện tập đoàn Hải Sơn, bên cạnh việc hợp tác phát triển phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn, tập đoàn Hải Sơn cũng sẽ hợp tác đầu tư cùng Thắng Lợi Group để triển khai hơn 1000 sản phẩm nhà phố tại khu vực cửa ngõ phía Tây TP.HCM với tổng quy mô đất lên đến 50 ha. Như vậy, việc tập đoàn Hải Sơn hợp tác cùng Thắng Lợi Group để phát triển dự án Galaxy Hải Sơn – phố chuyên gia tại cụm KCN cửa Tây đã cho thấy sự quan tâm của tập đoàn  đến nhu cầu lưu trú và tận hưởng những dịch vụ tiện ích của chuyên gia và người lao động.

Hinh-5.jpg

Cũng theo chia sẻ từ tập đoàn Hải Sơn, bên cạnh mức giá dễ dàng sở hữu, chủ đầu tư sẽ lên các chính sách hỗ trợ để người lao động có thể sinh sống tại phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn. Để biết thêm thông tin về dự án, quý khách hàng và nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline: 0943 333 829 hoặc truy cập website: galaxyhaison.vn.

Thắng Lợi Group

19/06/2019 11:00 SAĐã ban hành
Xã Phước Đông – huyện Cần Đước đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mớiXã Phước Đông – huyện Cần Đước đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 01/8/2019, UBND  huyện Cần Đước phối hợp với Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố xã Phước Đông đạt chuẩn nông thôn mới. Đại diện lãnh đạo Sở, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Cần Đước đến dự.

nong thon moi xa phuoc dong-nhan quyet dinh.jpg

Lãnh đạo xã Phước Đông nhận Quyết định

công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Phước Đông đã có những đổi thay, chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng tích cực; hệ thống giao thông được đầu tư phát triển đồng bộ; hạ tầng trường học, y tế được cải thiện nâng cấp; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao; thu nhập bình quân đầu người là 52 triệu đồng/ năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0.83%. Hoạt động ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong những năm qua không ngừng tăng trưở​ng và phát triển cả về quy mô và chất lượng sản phẩm; ngành nông nghiệp được đầu tư cơ giới hóa, nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hình thành các cánh đồng lúa chất lượng cao, năng suất sản lượng lúa được tăng lên; các tổ hợp tác nuôi tôm được hình thành, xuất hiện nhiều mô hình nuôi thâm canh, bán công nghiệp, công nghiệp nên tỷ lệ người dân có lãi từ nuôi tôm ngày càng tăng, góp phần tích cực phát triển kinh tế của địa phương.

 nong thon moi xa phuoc dong-khen thuong.jpg

Tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích tốt trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông, UBND huyện Cần Đước, UBND xã Phước Đông tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới xã Phước Đông./.

NT​

02/08/2019 10:00 SAĐã ban hành
Long An: Doanh nghiệp trong khu công nghiệp xuất khẩu đạt 790 triệu USDLong An: Doanh nghiệp trong khu công nghiệp xuất khẩu đạt 790 triệu USD
Thông tin từ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, trong 6 tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp (DN) khu vực FDI và DDI trong các Khu công nghiệp đạt 790 triệu USD, tăng 2,71% so với cùng kỳ. Trong đó, DN khu vực FDI đạt 712 triệu USD, tăng 4,73% so với cùng kỳ năm 2018 và đóng góp 90% vào tổng kim ngạch xuất khẩu của cả khu vực FDI và DDI.

Doanh nghiệp trong khu công nghiệp có kim ngạch xuất khẩu đạt 790 triệu USD 

Bên cạnh đó, DN trong khu công nghiệp cũng có kim ngạch nhập khẩu (cả DN khu vực FDI và DDI) đạt 614 triệu USD. Kim ngạch nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm 2019 giảm 18,56% so với cùng kỳ. Theo ghi nhận, DN khu vực FDI có kim ngạch nhập khẩu đạt 571 triệu USD, giảm 15,27% so với cùng kỳ năm 2018 và đóng góp 93% vào tổng kim ngạch nhập khẩu của cả khu vực FDI và DDI.

 

Doanh nghiệp trong khu công nghiệp cũng có kim ngạch nhập khẩu đạt giá trị cao

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu của DN khu vực FDI đạt 936 triệu USD, tăng 3,63% so với cùng kỳ năm 2018; khu vực DDI đạt 9.605 tỉ đồng, tăng 2,27% so với cùng kỳ năm 2018.

Các DN trong khu công nghiệp cũng thực hiện nộp ngân sách nhà nước khá tốt. Trong 6 tháng qua, DN khu vực FDI nộp ngân sách đạt 30,3 triệu USD, giảm 15% so với cùng kỳ; khu vực DDI đạt 523 tỉ đồng, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2018./.

Theo Báo Long An Online

27/07/2019 8:00 SAĐã ban hành
Hiệu quả từ sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ caoHiệu quả từ sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 04/3/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An về Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh tập trung tuyên truyền sâu, rộng trong cán bộ, hội viên, nông dân (HVND) nắm vững các chỉ tiêu, vùng sản xuất, lĩnh vực ƯDCNC,... Qua đó, giúp HVND tích cực tham gia xây dựng các mô hình 3 cây, 1 con (cây lúa, thanh long, rau màu và con bò) giai đoạn 2017-2020, bước đầu mang lại hiệu quả.

4102018Ứng-dụng-công-nghệ-cao-vào-sản-xuất-nông-nghiệp-góp-phần-tăng-thu-nhập-cho-người-dân.jpg

Ứng dụng công nghệ cao vào trồng trọt góp phần tăng thu nhập cho người dân

Sản xuất rau màu ứng dụng công nghệ cao

Phó Chủ tịch HND tỉnh - Trần Quốc Toản cho biết, phong trào ND sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo hộ HVND tham gia. Qua đó, giúp HVND mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, nâng cao hiệu quả sản xuất, giải quyết việc làm, giảm nghèo. Đặc biệt, nhiều HVND thu lợi nhuận khá cao nhờ chuyển đổi từ sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu, thanh long, lúa ƯDCNC.

Cần Giuộc là một trong những địa phương đi đầu sản xuất rau màu ƯDCNC, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực. Chủ tịch HND huyện Cần Giuộc - Nguyễn Văn Trầm cho biết, thời gian qua, huyện phối hợp các sở, ngành tỉnh xây dựng một số mô hình sản xuất rau ứng dụng những tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân: Sử dụng phân hữu cơ sinh học, mô hình canh tác trong nhà lưới. Đến nay, toàn huyện có trên 500ha ƯDCNC, đạt 52,63% so với Nghị quyết số 08 của Tỉnh ủy về Phát triển nông nghiệp ƯDCNC gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; 22 tổ liên kết rau an toàn, 11 hợp tác xã (HTX) rau, 1 liên hiệp HTX với gần 800 ND tham gia. Trong đó, có 3 HTX được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn VietGAP, 2 HTX được cấp chứng nhận sản xuất rau theo chuỗi an toàn; các HTX còn lại đều có chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Trần Tiết Giao, ngụ ấp Long Giêng, xã Phước Hậu, chia sẻ: "Gia đình tôi có hơn 4.000m2 đất trồng rau màu, chủ yếu là cải và hành lá. Khi áp dụng kỹ thuật canh tác nhà lưới, rau phát triển tốt, ít sâu, bệnh và cỏ dại, lợi nhuận tăng lên 3-4 triệu đồng/vụ".

Nhân rộng các mô hình sản xuất tiên tiến

Theo Phó Chủ tịch HND tỉnh - Trần Quốc Toản, nhằm tạo những bước đi mang tính đột phá cho nền nông nghiệp, hội tiếp tục đẩy mạnh công tác khuyến nông, phổ biến, hướng dẫn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất, ứng dụng giống mới có năng suất, chất lượng cao; vận động HVND tích cực tham gia sản xuất trong các cánh đồng lớn, mô hình sản xuất ƯDCNC. Đồng thời, hội nhân rộng các mô hình sản xuất tiên tiến, nhất là công tác giống, kỹ thuật canh tác, tăng nhanh tỷ lệ cơ giới hóa trong các khâu sản xuất nông nghiệp, áp dụng rộng rãi công nghệ tưới nước tiết kiệm, bảo quản, chế biến sau thu hoạch, áp dụng các quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp theo chuẩn VietGAP.

4102018Ứng-dụng-công-nghệ-cao-vào-sản-xuất-góp-phần-tăng.jpg

Ứng​​ dụng công nghệ cao vào chăn nuôi góp phần tăng thu nhập cho người dân

Ngoài ra, hội còn tổ chức vận động xây dựng Quỹ Hỗ trợ ND ngày càng lớn mạnh, quản lý chặt chẽ để tiếp tục triển khai hiệu quả các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất; quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn từ các ngân hàng, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo trong HVND./.​

Theo Báo Long An Online

04/10/2018 3:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​