Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

 
Tin tức - Sự kiện
 
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII là ngày hội lớn của thanh niên Việt Nam, đoàn kết các thành phần thanh niên, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức hội. 
 
TP.HCM có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển KT-XH, an ninh - quốc phòng, là đầu tàu phát triển của cả nước và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Long An xác định việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với TP.HCM là rất quan trọng nhằm khai thác, phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương. 
 
Năm 2019, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thực hiện đạt và vượt 100% chỉ tiêu Nghị quyết, trong đó có 12 chỉ tiêu vượt và 7 chỉ tiêu đạt. 
 
Ngày 10/12, tại xã Hưng Điền, UBND huyện Tân Hưng, tỉnh Long An phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức lễ trao tặng bò giống cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện. Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, nhà tài trợ, lãnh đạo huyện Tân Hưng đến dự.  
 
Tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, làm đường dẫn vào nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH),... là những việc làm đầy nghĩa tình, thể hiện lòng tri ân đối với những gia đình chính sách.  
 
Thời điểm này, các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh cung cấp sản phẩm tất bật chuẩn bị phục vụ thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 
 
Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế. 
 
Thời gian qua, tình trạng xe chở khách dừng, đỗ, đón và trả khách không đúng quy định vẫn xảy ra ở nhiều khu vực, tuyến đường, nhất là những nơi ngã ba, ngã tư, mật độ dân cư đông đúc, gây mất trật tự, an toàn giao thông. 
 
Chiều 09/12, UBND huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 7 phòng học Trường Tiểu học & THCS xã Vĩnh Bình. Ông Tanaka Hiroyuki – Phó Lãnh sự Ban Kinh tế thuộc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Tuấn Anh dự lễ.vvvv 
 
Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" tại TP.Tân An, tỉnh Long An phát huy hiệu quả và đặt nhiều kỳ vọng sẽ "thổi" luồng gió mới góp phần thay đổi đời sống người dân, góp sức đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thi hành Luật Quy hoạchHội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thi hành Luật Quy hoạch
Ngày 15/7/2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình triển khai thi hành Luật Quy hoạch, trọng tâm là tình hình thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 05/02/2018 của Chính phủ về thi hành Luật Quy hoạch. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út chủ trì cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự hội nghị.

Long An 15-7-19.jpg

Các đại biểu tại điểm cầu Long An tham dự hội nghị

Theo Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việc ban hành Luật Quy hoạch đã tạo ra khung pháp lý quan trọng nhằm đổi mới phương pháp và nội dung quy hoạch theo hướng tổng hợp, đa ngành, nhằm khắc phục tình trạng chồng chéo, thiếu đồng bộ và kém hiệu quả về công tác quy hoạch trước đây. Luật Quy hoạch chính là công cụ để xử lý, giải quyết các vấn đề xung đột lợi ích, xung đột mang tính liên ngành, xung đột giữa các địa phương để hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội bền vững; đặc biệt, Luật Quy hoạch có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc tạo hành lang pháp lý thông thoáng, thuận lợi cho các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người dân. Với tầm quan trọng và ý nghĩa của Luật Quy hoạch, ngay sau khi được Quốc hội thông qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 11 ngày 05/02/2018 để giao nhiệm vụ cụ thể cho các Bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện. Sau hơn một năm triển khai Luật Quy hoạch và thực hiện nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 05/02/2018 của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương đã tập trung chỉ đạo và đạt được một số kết quả nhất định. Từ khi Luật Quy hoạch được thông qua đến khi có hiệu lực thi hành có khoảng thời gian 13 tháng để thực hiện việc chuyển tiếp các quy hoạch và triển khai lập các quy hoạch cho thời kỳ 2021-2030 theo quy định của Luật Quy hoạch.

Tuy nhiên, do việc chưa tập trung thực hiện nhiệm vụ chuyển tiếp quy hoạch và việc chậm ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Quy hoạch nên kết quả đạt được của các Bộ, ngành, địa phương còn hạn chế, đặc biệt là việc triển khai tổ chức lập các quy hoạch cho thời kỳ 2021-2030 chưa đáp ứng được tiến độ theo yêu cầu. Những khó khăn, vướng mắc này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

 Phó TT Trịnh Đình Dũng 15-7-19.jpg

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình nhấn mạnh Luật Quy hoạch có vai trò đặc biệt quan trọng, bao trùm nhiều ngành, lĩnh vực của nền kinh tế, là quy hoạch mới lần đầu tiên áp dụng giúp Chính phủ, các Bộ, ngành địa phương đề ra được mục tiêu chiến lược, xác định được động lực phát triển, mục tiêu phát triển. Vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung thi hành Luật, trong đó phải làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng các Thông tư, Nghị định hướng dẫn Luật Quy hoạch, chủ động rà soát các quy hoạch đã có, đồng thời chuẩn bị các điều kiện để thực hiện quy hoạch mới. Để tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP và kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương khẩn trương trình cấp có thẩm quyền ban hành hướng dẫn và xử lý dứt điểm chuyển tiếp quy hoạch theo quy định của Luật Quy hoạch, hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ ban hành Danh mục quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh và danh mục các quy hoạch sản phẩm hết hiệu lực; tiếp tục triển khai lập các quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030 theo hướng tổ chức lập đồng thời các quy hoạch; cung cấp các dữ liệu, hồ sơ quy hoạch liên quan và phối hợp trong việc nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về quy hoạch;…/.

T.N

16/07/2019 9:00 SAĐã ban hành
Sốt Xuất huyết không chừa người lớnSốt Xuất huyết không chừa người lớn
Hầu hết người dân trong cộng đồng đều cho rằng Sốt Xuất huyết là bệnh của trẻ em nên người lớn rất chủ quan với sốt xuất huyết. Do đó người lớn khi nhập viện đã ở tình trạng nguy kịch dễ dẫn đến tử vong.

bo gay sot xuat huyet.jpg

Ảnh: Nguồn Internet​

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ước tính hàng năm có 50-100 triệu người mắc bệnh sốt xuất huyết và khoảng 25.000 người trong đó tử vong. Việt Nam thuộc dạng có tỉ lệ bệnh nhân sốt xuất huyết cao, xuất hiện nhiều ở các tỉnh Nam bộ, tỉ lệ mắc bệnh ở người lớn cũng rất cao. Sốt xuất huyết thường xảy ra từ tháng 4-11 khi mưa nhiều, ẩm thấp, điều kiện thuận lợi để muỗi phát sinh và phát triển.

 Sốt xuất huyết vốn là bệnh thường gặp ở trẻ em cho nên rất nhiều người lớn chủ quan, đặc biệt ở các vùng chưa bùng phát dịch. Do đó, khi thấy có dấu hiệu sốt chỉ nghĩ là cảm sốt bình thường do trời nắng nóng hay do lao động dầm mưa dãi nắng mà ra, do vậy chỉ mua thuốc ở hiệu thuốc về tự điều trị mà không đến gặp y, bác sĩ ở cơ sở y tế. Đây là điều hết sức nguy hiểm vì sốt xuất huyết thường trở nặng hơn theo từng ngày, nhất là sau ba bốn ngày, đến khi người bệnh và người nhà thấy sức khỏe không khá hơn mà bệnh ngày càng nặng thì người nhà và người bệnh mới chịu vào viện. Thế là, bệnh đã trở nên trầm trọng và nguy kịch có tỉ lệ tử vong rất cao.

Ngoài ra,thật hết sức nguy hiểm khi bị sốt nhưng lại sử dụng Aspirine để hạ sốt vì đây là thuốc tuyệt đối không dùng để hạ sốt trong bệnh sốt xuất huyết, bởi lẽ Aspirine ngoài tác dụng phụ gây nôn ra máu mà trong trường hợp nặng bệnh sốt xuất huyết cũng gây nôn ra máu, Aspirine còn có tác dụng làm cho tình trạng xuất huyết nặng hơn, khó theo dõi diễn tiến của bệnh.

Sốt xuất huyết là bệnh do một loại virus tên Dengue gây ra nên có triệu chứng gần giống như các sốt do virus khác. Chính vì thế mà nhiều người chủ quan, đặc biệt là người lớn,khi bị sốt, thường nghĩ do bệnh khác mà không nghĩ là bị sốt xuất huyết nên chỉ đến hiệu thuốc khai bệnh và mua thuốc về tự điều trị và tất nhiên không đúng bệnh.

 Về bản chất, sốt xuất huyết không quá nguy hiểm nhưng nếu điều trị không đúng có thể dẫn đến tử vong vì chúng gây ra tình trạng cô đặc máu và giảm tiểu cầu làm cho xuất huyết nhiều hơn.

Tình trạng chủ quan với bệnh,hiện nay là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tử vong ở người lớn bị sốt xuất huyết. Bởi vì chỉ nghĩ là sốt thông thường, nên tự điều trị bằng việc truyền dịch, dùng thuốc hạ sốt có thành phần Aspirin, Ibuprofen…Nhưng đối với bệnh sốt xuất huyết, việc sử dụng thuốc có thành phần thuốc hạ sốt không đúng sẽ gây ra hiện tượng khó cầm máu nên càng làm tăng thêm nguy cơ xuất huyết cho người bệnh gây suy tuần hoàn,dẫn đến sốc khi vào viện và rơi vào tình trạng nặng.

Do vậy, người lớn mắc bệnh sẽ nguy hiểm hơn trẻ em vì người lớn thường phát hiện trễ với tình trạng xuất huyết nặng hơn và nhiều cơ quan cùng xuất huyết như xuất huyết não, xuất huyết dưới da, âm đạo, đường tiêu hóa…

 Để hạn chế nguy hiểm đến tính mạng của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn, chúng ta nên nhớ rằng bệnh sốt xuất huyết không chỉ có ở trẻ em mà có cả ở người lớn và bệnh ở người lớn thường được phát hiện trễ vào bệnh viện trễ nên tỉ lệ tử vong cao. Để phát hiện sớm bệnh sốt xuất huyết cần chú ý các dấu hiệu:

- Sốt cao đột ngột, đau đầu nhiều, toàn thân và cơ khớp mệt mỏi

- Có dấu hiệu xuất huyết như chảy máu chân răng hay chảy máu mũi. Khi có các nốt chấm đỏ dưới da càng cần chú ý vì nhiều người chủ quan lại cho rằng đó là dấu hiệu sốt phát ban.

-Khi sốt cao 2-3 ngày, không giảm với thuốc hạ sốt thông thường như Paracetamol người bệnh nên đến cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời. Với những người sống trong vùng có nhiều người mắc bệnh sốt xuất huyết thì khi bị sốt cao, không giảm khi uống paracetamol cần phải nghĩ đến bệnh sốt xuất huyết và vào bệnh viện để được chẩn đoán, điều trị kịp thời./.

Bs Hồ Văn Cưng

 

02/11/2016 8:00 SAĐã ban hành
Bế mạc Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông” năm 2019Bế mạc Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông” năm 2019
Chiều ngày 04/10/2019, Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông” năm 2019 kết thúc với giải Nhất thuộc về đội huyện Châu Thành.

71515160_2432585477001891_1437401171718307840_n.jpg

Phó Giám đốc Sở Tư pháp – Phan Thị Mỹ Dung trao giải cho các đội đoạt giải cao tại Hội thi

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng và hấp dẫn của 15 đội dự thi đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia, hội thi "Tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông" năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

71562955_1433050336854429_4420882169317031936_n.jpg

Ban Tổ chức trao giải phụ cho các đội thi

Kết thúc hội thi, giải Nhất thuộc về đội huyện Châu Thành; giải Nhì thuộc về đội thành phố Tân An và đội huyện Bến Lức; giải Ba thuộc về đội huyện Cần Đước, đội thị xã Kiến Tường và đội huyện Tân Thạnh. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ: đội huyện Mộc Hóa đoạt giải phần thi giới thiệu ấn tượng nhất; đội huyện Cần Đước đoạt giải phần thi có tiểu phẩm hay nhất; đội huyện Tân Hưng đạt giải cổ động viên ấn tượng nhất; thí sinh Nguyễn Điệp đến từ đội huyện Bến Lức và thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thúy đến từ đội huyện Vĩnh Hưng đạt giải tuyên truyền viên ấn tượng nhất.

71755662_2098856833742536_9001087039537414144_n.jpg

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các đội

Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông" năm 2019 đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp từ cấp xã, cấp huyện đến tỉnh; qua đó góp phần tích cực vào việc nâng cao hiểu biết cho người dân, nhận thức rõ về tính cấp bách của việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, từ đó xây dựng nếp sống văn hóa giao thông đối với mọi người dân khi tham gia giao thông vì an toàn sức khỏe cộng đồng, phòng ngừa, hạn chế vi phạm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ tài sản tính mạng của mỗi người. Đồng thời, qua Hội thi cũng đã tác động tích cực đến việc nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương trong việc thực thi pháp luật về an toàn giao thông./.

NL​

04/10/2019 8:00 CHĐã ban hành
Những người 'lái đò' không côngNhững người 'lái đò' không công
"Em học ở đây đã được 2 năm, nhờ thầy cô dạy em mới biết chữ, em biết ơn thầy cô nhiều lắm" - đó là lời tâm sự của em Lý Văn Tuấn Anh (13 tuổi), ngụ phường 3, TP.Tân An, tỉnh Long An khi nói về cô Phạm Thị Liêm và thầy Nguyễn Hoàng, hiện là giáo viên lớp học tình thương.

Thầy Nguyễn Hoàng (bìa trái), cô Phạm Thị Liêm (thứ 2 từ trái qua) hiện đang là giáo viên đứng lớp tại lớp học tình thương

Không giới hạn độ tuổi, lớp học tình thương luôn dang rộng vòng tay với những ai tìm đến con chữ. Ra đời từ năm 1995 đến nay, lớp hiện có gần 30 em từ 8 – 17 tuổi theo học. Trong đó, đa phần là các em có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đến trường, ngoài ra, một số em trí tuệ chậm phát triển cũng tìm đến lớp học đặc biệt này.

Đều đặn cứ vào 17 giờ, thứ 2, 4, 6 hàng tuần là lớp học tình thương tại Trung tâm Văn hóa liên phường 1 và phường 3, TP.Tân An lại sáng đèn để "thắp" thêm hy vọng về con chữ cho trẻ em nghèo.

Gắn bó với lớp học từ những ngày đầu mới thành lập, cô Phạm Thị Liêm - Giáo viên lớp học tình thương chia sẻ: "Đa phần các em ở đây đều có hoàn cảnh khó khăn, ban ngày đi bán vé số, bán hàng rong, tối đi học nhưng em nào cũng chăm chỉ, đều đặn một tuần 3 buổi các em luôn đến lớp đúng giờ. Có bữa vừa đi bán xong chưa kịp về nhà đã vội đến lớp cho kịp giờ học".

 

Đa số các em còn chậm hiểu, tiếp thu kiến thức khó khăn nên đòi hỏi thầy cô phải kiên trì, chịu khó

Ở lớp học này có 5 cấp lớp từ 1 đến 5, cô Liêm dạy lớp 1, 2 còn thầy Hoàng phụ trách lớp 3, 4, 5. Vì các em đều ở nhiều cấp lớp và độ tuổi khác nhau nên công việc giảng dạy gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi giáo viên phải nhẫn nại, kiên trì mới có thể gắn bó với lớp lâu dài.

Thầy Nguyễn Hoàng - Giáo viên lớp học tình thương cho biết: "Dạy các em biết chữ phải trải qua quá trình vất vả. Đa số các em ở đây chậm hiểu, có em thiểu năng, tiếp thu khó khăn nên đòi hỏi thầy cô phải chịu khó, cần mẫn, dạy từng li từng tí, cầm tay gò từng chữ viết, đọc từng lời, chỉ các em cách ráp vần. Mỗi ngày một ít vừa đọc, vừa viết bảng, vừa viết trong vở là cả một quá trình khó khăn nhưng theo thời gian, nhìn các em biết đọc, biết viết là niềm hạnh phúc của chúng tôi".

 

Mỗi ngày đến lớp được học kiến thức, gặp gỡ bạn bè, thầy cô là một niềm vui với các em

Được biết, mỗi ngày lên lớp, thầy cô phải vượt hơn hàng chục cây số, giảng dạy không lương, không phụ cấp, vất vả là vậy nhưng thầy cô chưa một lần có ý định bỏ lớp bởi thầy cô tâm niệm "Còn sức khỏe là còn đến lớp, còn học trò theo học là còn dạy".

Song song với dạy kiến thức, thầy cô còn dạy các em về đạo đức, những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Giờ đây, các em đã không còn tình trạng nói tục, đánh nhau hay ăn cắp vặt.

Em Phạm Trọng Hữu, ngụ phường 4, TP.Tân An chia sẻ: "Thầy cô dạy em và các bạn rất nhiệt tình, bên cạnh dạy chữ, thầy cô còn dạy chúng em điều hay lẽ phải, những kiến thức bổ ích trong cuộc sống".

 

Ước mơ lớn nhất của những người đứng lớp chính là nhìn các học trò của mình biết đọc, biết viết

Ngoài ra, thầy cô còn thường xuyên vận động nhà hảo tâm tặng quà cho các em, đó có thể là túi gạo, thùng mì, quần áo, tập sách,… Tuy mang giá trị không lớn nhưng những phần quà đã phần nào làm ấm lòng những đứa trẻ nơi đây.

Có thể nói, lớp học tồn tại và duy trì đến ngày hôm nay là nhờ được "nuôi dưỡng" từ tình yêu thương của chính quyền địa phương, nhà hảo tâm và những giáo viên có "tâm sáng, lòng trong" như cô Liêm, thầy Hoàng.

Ngần ấy năm giảng dạy, hàng trăm học sinh đến rồi đi, ở lớp học đặc biệt ấy, thầy cô không mơ ước các em trở thành bác sĩ hay kỹ sư mà chỉ mong mỏi một điều giản đơn là học trò của mình biết đọc, biết viết. Có lẽ, ngày các em đọc lưu loát một tờ báo, một quyển sách, viết được một lá đơn xin việc đã là niềm hạnh phúc lớn lao đối với thầy cô./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/nhung-nguoi-lai-do-khong-cong-a85597.html

20/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Thường trực Chính phủ họp về bảo đảm cung ứng nguồn điệnThường trực Chính phủ họp về bảo đảm cung ứng nguồn điện
Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương, ngành điện trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được để xảy ra tình trạng thiếu điện đối với sản xuất, kinh doanh, đời sống nhân dân trong giai đoạn tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Chiều 15/7, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ họp bàn các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo quan trọng nhất của Chính phủ là yêu cầu Bộ Công Thương, ngành điện trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được để xảy ra tình trạng thiếu điện đối với sản xuất, kinh doanh, đời sống nhân dân trong giai đoạn tới.

Thủ tướng nhấn mạnh ngành năng lượng Việt Nam phải tự cường, ít phụ thuộc vào nước ngoài. Ngành điện lực Việt Nam bảo đảm công khai, minh bạch trong quá trình đầu tư, sản xuất điện, phát triển các nguồn điện và hệ thống truyền tải điện; tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có trách nhiệm chủ lực trong việc bảo đảm điện. Các Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phải có trách nhiệm tham gia tích cực đầu tư các công trình nguồn điện; đồng thời phải tích cực huy động nguồn lực xã hội hóa để đầu tư phát triển nguồn điện.

Thủ tướng nêu rõ Thường trực Chính phủ, Chính phủ đã có nhiều cuộc họp chỉ đạo vấn đề này. Nhấn mạnh không thể phủ nhận sự cố gắng bảo đảm điện trong những năm qua, nhất là trong đợt nắng nóng, tuy nhiên, Thủ tướng thẳng thắn chỉ rõ, nhiều chủ trương, biện pháp mà Thường trực Chính phủ, Chính phủ đã kết luận, có thông báo chi tiết nhưng việc triển khai nhiều dự án nguồn điện, nhất là dự án có quy mô lớn (dự kiến hoàn thành năm 2023) đã bị chậm tiến độ khiến xuất hiện nguy cơ thiếu điện trong giai đoạn 2022-2023, thậm chí ngay từ năm 2021.

Nhận thức tình hình này, Thường trực Chính phủ đã thống nhất chỉ đạo nhiều giải pháp căn cơ cho ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, nhiều việc, các bộ, ngành, đơn vị triển khai còn chậm, thiếu phối hợp, lúng túng, né tránh trách nhiệm.

Do đó, Thủ tướng yêu cầu những vấn đề trên cần được các bộ, ngành, đơn vị, nhất là Ban cán sự đảng Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, không để xảy ra như thời gian qua.

 

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Ninh (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) lắp đặt thiết bị truyền dữ liệu đáp ứng việc thực hiện CMIS. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Thủ tướng yêu cầu trong vấn đề bảo đảm điện phải quy trách nhiệm cụ thể; không thể chung chung. Thủ tướng đồng ý chủ trương nếu TKV không cung cấp đủ than, các nhà máy điện có thể được nhập khẩu than để bảo đảm phát điện.

Thường trực Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành phải nhận thức đúng đắn nhiệm vụ bảo đảm điện trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, không được để thiếu điện trong bất cứ tình huống nào.

Bộ Công Thương, EVN phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ, nhân dân trong việc bảo đảm đủ điện. Bộ Công Thương, chủ trì, cùng với EVN, TKV, PVN, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phối hợp đồng bộ cung cấp đủ than, khí cho từng nhà máy, chấm dứt tình trạng thiếu than như đã từng xảy ra trong thời gian qua.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh phong trào tiết kiệm điện, ứng dụng công nghệ hiện đại ít tiêu hao điện, phấn đấu có giá điện cạnh tranh khi thực hiện thị trường bán lẻ điện; tích cực thực hiện lộ trình thị trường bán buôn điện cạnh tranh.

Nhấn mạnh một nền năng lượng tự cường, Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương, giải quyết nhanh, đơn giản hoá các trình tự thủ tục đầu tư, đơn các dự án nguồn điện của EVN, dự án đồng bộ nguồn khí, các dự án thuỷ điện.

Thủ tướng nêu rõ Thường trực Chính phủ đồng ý xem xét cơ chế đặc thù áp dụng cho các dự án điện cấp bách trong thời gian tới. Các cơ quan liên quan sớm trình Chính phủ xem xét dự thảo.

Thủ tướng đồng ý nguyên tắc mua hết công suất thủy điện nhỏ, điện mặt trời với giá hợp lý và với điều kiện đáp ứng khả năng nối lưới của từng dự án. Bộ Công thương đổi mới phương pháp thực hiện giám sát tiến độ các dự án điện trọng điểm; thường xuyên giao ban, kịp thời báo cáo Chính phủ tiến độ các dự án này;tiếp tục rà soát các dự án điện cấp bách, cần triển khai; bảo đảm đủ nguồn cung than, khí cho các nhà máy điện.

Bộ Công Thương và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp khẩn trương trình phương án xử lý dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.

Bộ Công Thương khẩn trương báo cáo, trình Chính phủ vấn đề Quy hoạch Điện VIII; báo cáo vấn đề liên quan dự án Nhiệt điện Quảng Trạch 1.

Ngân hàng Nhà nước xem xét cơ chế cho vay vượt hạn mức tín dụng đối với dự án nguồn điện.

Các tập đoàn EVN, TKV tập trung nguồn lực hoàn thành các dự án điện, không được chậm tiến độ. Bộ Công thương ưu tiên tập trung chỉ đạo vấn đề này.

Các bộ, ngành, địa phương hỗ trợ tạo điều kiện tối đa về mặt bằng cho các dự án nguồn và lưới điện; thúc đẩy, tháo gỡ kịp thời, báo cáo kịp thời các vấn đề liên quan bảo đảm điện./.

Theo TTXVN

16/07/2019 8:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng trả lời phỏng vấn báo chí nhân dự hội nghị ASEAN-Hàn QuốcThủ tướng trả lời phỏng vấn báo chí nhân dự hội nghị ASEAN-Hàn Quốc
Trả lời báo chí nhân dự hội nghị ASEAN-Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: Tôi rất đồng tình với nhận định của Ngài Tổng thống cho rằng quan hệ giữa hai nước như "anh em trong một nhà."

Lễ đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tại sân bay quân sự Gimhae, thành phố Busan. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 30 năm quan hệ đối ngoại ASEAN-Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc.

Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

- Xin Thủ tướng đánh giá tổng quan về quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc hiện nay và phương hướng phát triển trong thời gian tới? Những ưu tiên của Việt Nam trong hợp tác với Hàn Quốc và cần làm những gì để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao (ngày 22/12/1992), quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đã phát triển đạt được nhiều thành quả to lớn, thực chất với những con số ấn tượng về hợp tác trên hầu hết các lĩnh vực.

Trải qua gần 30 năm, quan hệ hai nước đã phát triển nhanh chóng với hai lần nâng cấp từ quan hệ "Đối tác toàn diện trong thế kỷ 21" (năm 2002) lên quan hệ "Đối tác hợp tác chiến lược" (vào năm 2009).

Việc trao đổi thường xuyên các đoàn các cấp, đặc biệt là các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao, đã cho thấy sự tin cậy chính trị giữa hai bên ngày càng được củng cố.

Việt Nam coi Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu trên các lĩnh vực. Ngược lại, Hàn Quốc cũng đặt Việt Nam là đối tác trọng điểm trong chính sách Hướng Nam mới của mình.

Trên tinh thần đó, để đáp lại chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Ngài Tổng thống Moon Jae-in tháng 3/2018, chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ lần này là cơ hội để các nhà lãnh đạo hai nước tiếp tục trao đổi về phương hướng và các biện pháp phát triển nâng tầm quan hệ hai nước thời gian tới.

Hợp tác kinh tế là một trụ cột chính trong tổng thể quan hệ song phương Việt Nam-Hàn Quốc.

Hàn Quốc luôn dẫn đầu về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam, với sự góp mặt của hầu hết các tập đoàn lớn của Hàn Quốc, đứng thứ hai về hỗ trợ phát triển chính thức, thứ 3 về hợp tác thương mại, du lịch với Việt Nam.

Việt Nam cũng là đối tác thương mại thứ tư của Hàn Quốc với kim ngạch 2019 ước đạt 67 tỷ USD (chiếm 40% tổng kim ngạch ASEAN-Hàn Quốc).

Trong chuyến thăm Việt Nam của Ngài Tổng thống Hàn Quốc, hai nước đã nhất trí thúc đẩy hợp tác thương mại phát triển cân bằng, bền vững với quyết tâm chung vai sát cánh đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 100 tỷ USD vào năm 2022.

Giao lưu nhân dân và hợp tác trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, văn hóa, giáo dục, thể thao, du lịch… giữa hai nước cũng phát triển hết sức mạnh mẽ.

Trên tinh thần hướng tới tương lai và tôn trọng lẫn nhau vì sự phát triển vững chắc của quan hệ hai nước, Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy mở rộng và làm sâu sắc, hiệu quả hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc trên các lĩnh vực, triển khai hiệu quả các cơ chế đối thoại, hợp tác về ngoại giao, an ninh, quốc phòng, kinh tế, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước; đưa quan hệ song phương tiếp tục phát triển lên tầm cao mới theo tinh thần của Tuyên bố chung vào tháng 3/2018.

Trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến nhanh chóng, phức tạp, hai nước cần tiếp tục chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, tăng cường trao đổi, hợp tác tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực, trong đó có các diễn đàn Liên hợp quốc, ASEAN-Hàn Quốc, Hợp tác Mekong-Hàn Quốc, để giải quyết tốt các thách thức mang tính toàn cầu, các vấn đề an ninh phi truyền thống, an ninh năng lượng, an ninh lương thực; góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, an toàn và tự do hàng hải của khu vực cũng như trên thế giới dựa trên luật pháp quốc tế và các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc.

Với quyết tâm mạnh mẽ của cả hai bên, tôi tin tưởng rằng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và đạt nhiều thành tựu nổi bật trong thời gian tới; vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực và trên thế giới.

- Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư trực tiếp lớn thứ hai vào Việt Nam, xin Thủ tướng đánh giá về tiềm năng mở rộng hợp tác kinh tế giữa hai nước?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tôi khẳng định rằng tiềm năng hợp tác của hai nước Việt Nam-Hàn Quốc là rất lớn và toàn diện trên các lĩnh vực.

Hàn Quốc hiện là nước phát triển với năng lực mạnh mẽ về vốn, khoa học công nghệ và kinh nghiệm phát triển phong phú, đang tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, đang cần một thị trường trẻ, rộng lớn để tiếp tục đà phát triển.

Việt Nam là quốc gia đang cải cách, phát triển năng động, chủ động hội nhập quốc tế. Việt Nam là một điểm đến thích hợp với cơ cấu dân số vàng với gần 100 triệu người, gần 70% đang ở độ tuổi 15-64, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 2.800 USD; được các tổ chức đánh giá tín dụng uy tín của quốc tế đánh giá tích cực.

Việt Nam hiện cũng là thành viên của nhiều khuôn khổ hợp tác khu vực và quốc tế, bao gồm cả các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới với những cam kết sâu rộng, toàn diện hơn.

Ngoài ra, giữa hai nước cũng có những nhân tố đặc trưng, góp phần đưa quan hệ hai nước trở nên gần gũi và thân thiết, tạo thuận lợi cho việc mở rộng hợp tác đầu tư.

 

Các gian hàng ẩm thực truyền thống Hàn Quốc thu hút đông đảo người dân và du khách. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Hai bên đã thiết lập các cơ chế đối thoại về hợp tác kinh tế cấp Phó Thủ tướng, Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, Ủy ban hỗn hợp về hợp tác năng lượng, công nghiệp, thương mại để có thể trao đổi cụ thể, chuyên sâu, trực tiếp giải quyết các vấn đề về kinh tế song phương.

Mặt khác, văn hóa giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng, hiểu biết sâu về phong tục, tập quán của nhau, cộng đồng dân cư của nước này tại nước kia đông đảo; giao thông đi lại giữa hai nước ngày càng thuận lợi với khoảng 1.000 chuyến máy bay/tháng; các cảng biển của Việt Nam nằm trên tuyến đường vận tải dầu và các nguồn tài nguyên khác của Hàn Quốc.

Việc Hàn Quốc hiện giữ vị trí số một trong các nhà đầu tư nước ngoài trực tiếp tại Việt Nam với sự góp mặt của hầu hết các tập đoàn lớn minh chứng rằng các doanh nghiệp Hàn Quốc nhìn thấy những tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam.

Hiện nay, 58% doanh thu smartphone trên toàn cầu của Samsung là đến từ hợp tác sản xuất tại Việt Nam.

Việt Nam hoan nghênh và khuyến khích các nhà đầu tư Hàn Quốc tăng cường và mở rộng đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, điện tử, năng lượng, công nghệ cao, phát triển nông nghiệp hiện đại, cơ sở hạ tầng, đô thị thông minh, khu công nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, hướng tới tăng trưởng tương lai; hỗ trợ Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của các tập đoàn Hàn Quốc.

Chúng tôi cũng khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư công nghệ cao, thân thiện với môi trường, chú trọng chuyển giao công nghệ mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để thích ứng và tận dụng các cơ hội của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Với quan điểm đồng hành cùng doanh nghiệp và là "một Chính phủ liêm chính, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp," Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch, công bằng, phát triển nguồn nhân lực và cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc.

- Xin Thủ tướng cho biết hai bên cần làm gì để đẩy mạnh giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Hàn Quốc, nhất là hiện ngày càng có đông sinh viên Việt Nam học tập tại Hàn Quốc?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lấy người dân là chủ thể trong phát triển đất nước và quan hệ giữa hai nước, Việt Nam luôn coi giao lưu nhân dân là trụ cột, nền tảng vững chắc để phát triển quan hệ song phương với Hàn Quốc.

Vào thời điểm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao gần 30 năm trước đây, khó có thể hình dung được mức độ gắn bó, gần gũi giữa nhân dân hai nước như hiện nay với khoảng 4 triệu lượt người qua lại trong một năm và trên 1.000 chuyến bay hàng tháng giữa hai nước, khoảng 200.000 công dân mỗi nước đang sinh sống, học tập và làm việc trên lãnh thổ của nhau, bao gồm cả khoảng 65.000 gia đình đa văn hóa Việt-Hàn.

Đặc biệt từ đầu thế kỷ XIII, hậu duệ Nhà Lý Việt Nam đã đến và đang sinh sống trên đất nước của các bạn.

Thành công của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo đã truyền cảm hứng rất lớn đến người dân hai nước, góp phần vun đắp cho mối quan hệ bền chặt Việt Nam-Hàn Quốc.

Tôi rất đồng tình với nhận định của Ngài Tổng thống cho rằng quan hệ giữa hai nước đang ở mức rất tốt trên tất cả các lĩnh vực và như "anh em trong một nhà."

Thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp để tạo thuận lợi cho giao lưu nhân dân hai nước. Chúng tôi đánh giá cao các biện pháp tích cực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam.

Mong rằng thời gian tới, Hàn Quốc sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp tích cực hơn nữa nhằm đóng góp vào sự phát triển của giao lưu nhân dân, trong đó có việc tạo điều kiện thuận lợi về cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam.

Hàn Quốc là nước có trình độ phát triển tiên tiến, văn hóa Hàn Quốc có sức lan tỏa, nhiều nét tương đồng với văn hóa của người Việt Nam, do đó ngày càng có nhiều người trẻ Việt Nam sang học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Đây sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế Việt Nam-Hàn Quốc, là cầu nối vững chắc cho quan hệ hai nước trong tương lai.

Hy vọng rằng Hàn Quốc sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các sinh viên, lưu học sinh Việt Nam học tập nghiên cứu, thực tập tại các cơ sở nghiên cứu khoa học, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao, tiên tiến và tại các tập đoàn hàng đầu, để những người trẻ Việt Nam có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, có cơ hội phát huy thế mạnh, năng lực của bản thân, đóng góp cho phát triển chung của hai nước.

Hợp tác của doanh nghiệp và giao lưu của người dân chính là kết nối bền chặt cho quan hệ hai nước vươn lên tầm cao mới.

- Thủ tướng đánh giá như thế nào về quan hệ đối thoại ASEAN-Hàn Quốc trong 30 năm qua?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tôi vui mừng với những thành tựu đạt được trong quan hệ đối thoại ASEAN-Hàn Quốc gần 30 năm qua. Sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau đã giúp hai bên tìm được tiếng nói chung trong nhiều vấn đề.

Quan hệ ASEAN-Hàn Quốc được xây dựng trên nền tảng hợp tác lâu dài, đặc biệt kể từ năm 2010, khi hai bên nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược.

 

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Hàn Quốc chụp ảnh chung. (Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN)

Hiện nay, ASEAN và Hàn Quốc hợp tác toàn diện cả về chính trị-an ninh, kết nối kinh tế và giao lưu nhân dân. Từ năm 2014, hai bên đã triển khai Tuyên bố chung "Tầm nhìn tương lai của Quan hệ Đối tác Chiến lược: Xây dựng niềm tin, Tạo dựng hạnh phúc."

ASEAN và Hàn Quốc có sự hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề khu vực và toàn cầu, như phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu, không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

ASEAN và Hàn Quốc chia sẻ lập trường về các vấn đề mang tính nguyên tắc như giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hoà bình, tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng và bảo vệ tự do hàng hải và hàng không trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Hàn Quốc là đối tác quan trọng của ASEAN, tham gia tích cực các diễn đàn do ASEAN thành lập và dẫn dắt như EAS, ARF, ASEAN+3.

Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa ASEAN và Hàn Quốc cũng đạt nhiều kết quả ấn tượng. Kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng từ 10,3 tỷ USD (năm 1990) lên 160 tỷ USD năm 2018. Trong tương lai, nhiệm vụ của ASEAN và Hàn Quốc là nâng các chỉ số này cho xứng tầm với tiềm năng to lớn của hai bên.

ASEAN và Hàn Quốc đều đang nỗ lực triển khai Kế hoạch hành động 2016-2020 với nhiều hoạt động và dự án đạt hơn 88% các lĩnh vực hợp tác đã đề xuất.

ASEAN nhận được sự hỗ trợ tích cực của Hàn Quốc trong xây dựng Cộng đồng, đặc biệt là sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in công bố chính sách "Hướng Nam mới" và sáng kiến 3P, đó là Con người, Hòa bình và Thịnh vượng.

Hy vọng rằng những thành quả hợp tác tốt đẹp của quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Hàn Quốc sẽ là nền tảng vững chắc để hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác, hướng tới các mục tiêu chung được phản ánh trong Tầm nhìn ASEAN 2025.

- Xin Thủ tướng cho biết những trọng tâm và mục tiêu của Việt Nam khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020? Với vai trò này, Việt Nam có những dự định gì để thúc đẩy quan hệ ASEAN-Hàn Quốc và hợp tác giải quyết các vấn đề ở khu vực, bao gồm vấn đề Bán đảo Triều Tiên?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam lựa chọn "Gắn kết và Chủ động thích ứng" làm chủ đề năm ASEAN 2020.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận búa Chủ tịch ASEAN từ Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Với chủ đề đó, trọng tâm của ASEAN là đoàn kết, tạo dựng sức mạnh tổng hợp, đóng góp tích cực vào duy trì hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực; nâng cao khả năng phối hợp lập trường chung trong ASEAN nhằm ứng phó một cách chủ động trước những thách thức của môi trường bên ngoài và trong xử lý các vấn đề khu vực và quốc tế.

Một trong những ưu tiên trong năm 2020 là thúc đẩy liên kết và kết nối khu vực, nâng cao khả năng thích ứng và tận dụng các cơ hội của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trong đó tăng cường liên kết kinh tế nội khối và với các đối tác.

Ngoài ra, Việt Nam sẽ cùng các nước thành viên ASEAN đẩy mạnh giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân…

Việt Nam cũng hướng tới nâng tầm quan hệ giữa ASEAN và các nước Đối tác trong đó có Hàn Quốc, xây dựng Tầm nhìn của một số cơ chế do ASEAN dẫn dắt.

An ninh khu vực và quốc tế là một nội dung quan trọng trong quan hệ ASEAN-Hàn Quốc, trong đó các nước đều nhấn mạnh cần duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác của khu vực và quốc tế.

Lập trường nhất quán của ASEAN và của Việt Nam là ủng hộ phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, kêu gọi các bên duy trì đà đối thoại, thực hiện đầy đủ các thỏa thuận đã đạt được, hướng tới mục tiêu duy trì hòa bình, lâu dài, bền vững trên bán đảo Triều Tiên.

Trên cương vị Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò, tiếng nói và đóng góp tích cực cho việc đảm bảo hòa bình, ổn định và an ninh trong khu vực và trên thế giới, trong đó có bán đảo Triều Tiên.

Đồng thời, Việt Nam cùng các nước ASEAN đề nghị Hàn Quốc hợp tác gìn giữ hòa bình, thượng tôn luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông, nơi có tuyến hàng hải quốc tế quan trọng mà nhiều hàng hóa thương mại Hàn Quốc lưu chuyển qua nơi đây.

Trong bức tranh tổng thể quan hệ ASEAN-Hàn Quốc, chúng ta vui mừng nhận thấy việc quan hệ song phương Việt Nam-Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực cũng chính là một nhân tố thuận lợi, đóng góp tích cực cho việc củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Hàn Quốc.

Việt Nam mong muốn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực từ Hàn Quốc trong thời gian đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021./.

Theo TTXVN

25/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Hội chợ thương mại - Dịp để người tiêu dùng tiếp cận hàng Việt, giá cả hợp lýHội chợ thương mại - Dịp để người tiêu dùng tiếp cận hàng Việt, giá cả hợp lý
Những năm gần đây, các hội chợ thương mại được tổ chức ở nhiều địa phương trên cả nước. Tại Long An, những lần diễn ra các hội chợ thương mại là dịp để các doanh nghiệp (DN) đẩy mạnh phân phối các mặt hàng thương hiệu Việt; đồng thời, đây cũng là dịp người tiêu dùng (NTD) có thêm cơ hội tiếp cận hàng chất lượng cao, giá rẻ. Theo ghi nhận, trong những lần hội chợ thương mại diễn ra, rất đông NTD đến tham quan, mua sắm.

Nơi kết nối cung - cầu, quảng bá hàng Việt

Hội chợ thương mại diễn ra ở Công viên TP.Tân An thường với quy mô từ 200-300 gian hàng trở lên. Tất cả đều hướng đến mục tiêu "kích cầu" tiêu dùng, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn thành phố và các huyện lân cận; đồng thời, đưa hàng Việt đến gần hơn với NTD.

 

Người tiêu dùng mua sắm ở hội chợ thương mại

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương - chủ một gian hàng bán nữ trang các loại, cho biết: "Đến hội chợ, NTD có thể tìm mua những đặc sản của các vùng, miền như trà Thái Nguyên, gốm Bình Dương, kẹo dừa Bến Tre,... Tôi thấy NTD rất thích đến tham quan và mua sắm ở các hội chợ, vì nơi đây bảo đảm bán hàng Việt chất lượng cao".

Đại diện một DN kinh doanh các mặt hàng gỗ nội thất chia sẻ: "Nếu thuê một gian hàng riêng để quảng bá thương hiệu thì phải tốn hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Còn tham gia với cơ quan xúc tiến thương mại để đến với các hội chợ như thế này, DN chỉ bỏ ra một khoản chi phí nhỏ nhưng hiệu quả hơn nhiều khi được mang sản phẩm của mình đến gần hơn với NTD".

Những sản phẩm tham gia các hội chợ chủ yếu thuộc nhóm hàng thời trang, thực phẩm đóng gói và nhiều ngành hàng tiêu dùng, gia dụng như hóa mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ, kim khí điện máy, cây trồng,... Ở các hội chợ thương mại thường có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn:

Siêu thị đồng giá 10.000 đồng; hàng thời trang giảm giá sâu từ 35-50%; mua 1 tặng 1, mua 3 tặng 1 đối với các sản phẩm thực phẩm công nghiệp, chăm sóc sức khỏe; tặng phiếu quà tặng khi mua nệm, bếp điện từ,...

Tiếp cận hàng Việt, giá cả hợp lý 

Từ những hội chợ thương mại diễn ra, có thể thấy, thông qua các hoạt động, các DN giới thiệu sản phẩm, xây dựng nền tảng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của xã hội và duy trì tăng trưởng kinh tế; còn NTD thì được dịp tiếp cận hàng Việt Nam chất lượng cao, giá cả hợp lý cùng nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn.

Bà Nguyễn Thanh Hoa, ngụ xã Bình Quới, huyện Châu Thành, cho hay: "Tôi rất thích mua sắm, cứ đi chợ hễ thấy các mặt hàng nào có khuyến mãi từ 30-50% là quyết tâm "săn" cho bằng được. Nghe có hội chợ thương mại ở Công viên TP.Tân An mấy hôm rồi, nhưng nay tôi mới cùng con dâu đi tham quan.Đến hội chợ, thấy gì tôi cũng đều muốn mua hết".

 

Người tiêu dùng mua sắm ở hội chợ thương mại

Theo ghi nhận, hội chợ là dịp nhằm thúc đẩy các DN không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, từ đó nâng cao sức cạnh tranh, góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia cho nhiều sản phẩm hàng hóa Việt, tăng thị phần trong nước và tạo động lực tăng cường xuất khẩu. Hội chợ cũng là dịp để NTD thỏa sức mua sắm hàng hóa với nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn, thiết thực.

Chị Trần Thị Tuyết, ngụ phường 4, TP.Tân An, thông tin: "Bất cứ hội chợ thương mại nào diễn ra ở Công viên TP.Tân An, tôi đều đến tham quan, mua sắm. Bạn bè và người thân hay gọi tôi là "thánh mua sắm". Thật sự tôi rất nghiện mua sắm, nhất là các vật dụng nhà bếp.Tôi thường săn lùng các đợt khuyến mãi để thỏa mãn niềm đam mê mua sắm của mình. Tôi thấy ở các hội chợ thương mại bán hàng rất đẹp, chất lượng mà giá cả lại rất "mềm", còn kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Tại hội chợ hàng khuyến mãi ở Công viên TP.Tân An vừa qua, tôi đã mua các vật dụng nhà bếp đến hơn 1 triệu đồng.Tôi thấy nhiều bà nội trợ cũng đến đây mua sắm".

Còn bà Nguyễn Thị Soi, ngụ xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, chia sẻ: "Tôi nghe đứa cháu đi làm ở TP.Tân An về nói ở đây có hội chợ bán hàng khuyến mãi nên đến tham quan, mua sắm. Lâu lâu mới có dịp đi nên tôi tranh thủ chọn mua những vật dụng cần thiết và đang được áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu".

Ở những hội chợ thương mại trong thời gian qua, nhiều thương hiệu Việt tung ra những đợt khuyến mãi lớn nhằm thu hút người dân, nhất là các bạn trẻ và các bà nội trợ. Đây cũng là dịp chị em có thể thỏa cơn "nghiện" mua sắm những món hàng mình ưa thích thay vì phải tìm kiếm ở các chợ, cửa hàng, shop online,.../.

Theo Báo Long An Online

04/10/2019 11:00 CHĐã ban hành
Ngày hội Chủ nhật Đỏ dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máuNgày hội Chủ nhật Đỏ dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu
Ngày 06/01, ngày hội chính của chuỗi ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ 2019 đã diễn ra tại nhiều nơi.

14 tueue8t.jpg

Hoa hậu Trần Tiểu Vy hiến máu tình nguyện trong Ngày Chủ nhật Đỏ 2019. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tính đến thời điểm hiện tại, với sự vào cuộc tích cực của nhiều cơ quan, đơn vị, Chủ nhật Đỏ 2019 có khoảng gần 70 điểm hiến máu được tổ chức trên cả nước (từ 19/12/2018-28/01/2019), tổng lượng máu dự kiến tiếp nhận được khoảng 45.000-50.000 đơn vị. 

Trong đó nhiều tỉnh/thành phố sẽ phấn đấu tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu như: Hà Nội: 6.000 đơn vị; Thành phố Hồ Chí Minh: 6.000 đơn vị, Tổ hợp Samsung Việt Nam: 4.500 đơn vị, Đắk Lắk 3.800 đơn vị, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Nguyên...

Trải qua 10 năm liên tục tổ chức (2009 – 2018), Chủ nhật Đỏ đã trở thành hoạt động thường niên, có quy mô toàn quốc và có tầm ảnh hưởng ngày càng sâu rộng hơn tới cộng đồng, xã hội cùng chung tay chia sẻ dòng máu của mình vì tính mạng của những người bệnh cần truyền máu. 

Ban tổ chức cho biết, chuỗi ngày hiến máu khởi động cho Chủ nhật Đỏ 2019 (từ 19/12/2018 – 05/01/2019 đã tiếp nhận được 2.607 đơn vị máu (cập nhật đến chiều 05/01). 

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ 2019, "Chủ nhật Đỏ là một sự kiện nhân ái đặc biệt, đã nhận được sự vào cuộc tích cực, nhiệt tình của các địa phương, đơn vị trên cả nước. Năm 2019, với sự nhiệt thành của hơn 35 tỉnh/thành phố, Chủ nhật Đỏ đã ghi thêm một dấu mốc thành công, đóng góp vào thành công chung của hoạt động hiến máu tình nguyện. 

Tiến sỹ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết: "Trong số hơn 70 điểm tiếp nhận máu của Chủ nhật Đỏ 2019 thì Viện tiếp nhận 36 điểm hiến máu, dự kiến thu được 18.000 đơn vị máu. Riêng trong tháng 01/2019, Viện cần khoảng 31.000 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh, lượng máu tiếp nhận được từ Chủ nhật Đỏ đã đáp ứng được gần 60% nhu cầu này."

Sau lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ thăm, động viên người hiến máu tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

​​Tham gia Ngày hội Chủ nhật Đỏ sáng 06/01, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hoa Hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy đã lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện, đồng thời kêu gọi mọi người cùng tham gia hiến máu cứu người bệnh. 

Ngoài hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bệnh nhân cần truyền máu tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và một số tỉnh/thành phố. 

Nhiều ca sỹ, nghệ sỹ, hoa hậu, người đẹp cũng sẽ đến tham dự ủng hộ chương trình tại nhiều điểm khác nhau. 

Chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ trên toàn quốc do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố tổ chức. 

Đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị trầm trọng tại các cơ sở y tế trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi./.

Theo TTXVN

07/01/2019 10:00 SAĐã ban hành
Cần có chính sách thu hút các doanh nghiệp về Đồng Tháp Mười để nhân rộng mô hình cánh đồng lớnCần có chính sách thu hút các doanh nghiệp về Đồng Tháp Mười để nhân rộng mô hình cánh đồng lớn
Tiếp tục tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An (Đơn vị số 3) đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Mộc Hóa, với hơn 100 cử tri tham dự gồm cử tri xã Tân Thành, Tân Lập, Bình Hòa Tây, Bình Hòa Trung, và Bình Hòa Đông.

​​tiep xuc cư tri huyen Moc Hoa301120171.jpg

Sau khi nghe đại biểu Trương Phi Hùng – Phó chánh Thanh tra Sở Y tế báo cáo kết quả kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tại kỳ họp, cử tri rất phấn khởi và hoanh nghênh tinh thần làm việc tập trung, dân chủ và đoàn kết của toàn Đoàn đã tham gia phát biểu và nêu lên tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến kỳ họp Quốc hội.

Bên cạnh đó, cử tri đề nghị: cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng hóa chất trong chăn nuôi để đảm bảo an toàn cho người dân khi sử dụng; có chính sách thu hút các doanh nghiệp về Đồng Tháp Mười để nhân rộng mô hình cánh đồng lớn; xem xét cải cách và đơn giản hóa thủ tục về hưởng chính sách người có công để tránh phiền hà cho người dân và không bỏ sót; nấng cấp trạm nước sạch để người dân ấp Bình Nam, Bình Trung 2, Bình Trung 1 có nước sạch để sử dụng; xem xét cấp đủ thuốc cho người dân KCB BHYT và thuốc ngoài danh mục đối với bệnh nhân chuyển viện lên tuyến trên; kéo điện thắp sáng từ đoan Kênh cây khô lớn đến Kênh Cần Đước cho 42 hộ dân; nâng cấp tuyến đường Tỉnh 817 đến đồn Biên giới Tà Lọt 873 và tuyến đường Cây Khô lớn (đoạn ấp 4 – xã Bình Hòa Đông); tiếp tục có chỉ đạo triển khai nạo vớt lục bình để thông thoáng dòng sông; chính sách phát triển các trạm bơm điện; tăng cường quản lý giống và chính sách hỗ trợ nuôi trồng thủy sản,…

Đại diện lãnh đạo xã, huyện và các ngành tỉnh giải trình, tiếp thu các vấn đề mà cử tri nêu ra thuộc lĩnh vực của địa phương. Đại diện đại biểu Quốc hội, ông Hoàng Văn Liên- Tỉnh ủy viên – PCT UBND tỉnh đã giải trình và tiếp thu các kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương: chính sách người có công, về công tác phòng, chống tham nhũng và các lĩnh vực liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội và an sinh xã hội…/.

                                                                                                                                    Kim Hoa

30/11/2017 11:00 SAĐã ban hành
Xây dựng môi trường không khói thuốc lá kết quả bước đầu Xây dựng môi trường không khói thuốc lá kết quả bước đầu
Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL), UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 14/CT-UBND về việc tăng cường thực thi Luật PCTHTL trên địa bàn tỉnh và kiện toàn Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh theo Quyết định 1523/QĐ-UBND, ngày 19-4-2016 và thành lập 15 ban chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố. Mỗi cơ quan, đơn vị đều có ban chỉ đạo và nhóm cán bộ nòng cốt PCTHTL. 100% cơ quan, đơn vị tuyến tỉnh, huyện, xã ký cam kết thực hiện cơ quan không khói thuốc lá.

Năm 2016, Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện các hoạt động xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại 44 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Nhìn chung, các đơn vị thực hiện nghiêm túc các hoạt động PCTHTL. Có 42/44 cơ quan, đơn vị đưa nội dung PCTHTL vào kế hoạch hàng năm, đưa quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ; tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ký cam kết không hút thuốc lá trong cơ quan, gương mẫu thực hiện các quy định của pháp luật về PCTHTL.

Mỗi cơ quan thực hiện việc gắn biển báo "Cơ quan không khói thuốc lá".

Điển hình, Sở Công Thương ban hành quy định cấm hút thuốc trong cơ quan, áp dụng cho tất cả cán bộ, nhân viên đơn vị và khách đến liên hệ. Cán bộ, nhân viên đơn vị không được mời người khác hút thuốc lá, không nhận quà biếu tặng hoặc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá bằng bất cứ hình thức nào. Chi bộ Sở Y tế xây dựng nghị quyết chuyên đề về văn minh công sở tại cơ quan, trong đó có chỉ tiêu 100% cán bộ, công chức, khách đến liên hệ công tác không hút thuốc trong cơ quan. Sở Giao thông Vận tải có công văn về việc PCTHTL, theo đó, quy định thưởng 2 triệu đồng cho cán bộ, công chức nào bỏ hút thuốc lá sau 6 tháng, nhưng khi người đó hút thuốc trở lại sẽ bị phạt 5 triệu đồng;...

Năm 2017, được sự hỗ trợ của Quỹ PCTHTL, Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh giao ngành Y tế hỗ trợ, phối hợp các cơ quan, đơn vị trong các hoạt động PCTHTL như cung cấp văn bản, tài liệu truyền thông về PCTHTL để các đơn vị tuyên truyền cho nhân viên, khách đến liên hệ công tác; tổ chức hội thi, nói chuyện chuyên đề; tăng cường công tác tư vấn cách bỏ thuốc lá, cung cấp tài liệu tư vấn bỏ hút thuốc.

Theo Báo Long An 

26/05/2017 7:00 SAĐã ban hành
Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp khéo vận độngBí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp khéo vận động
Vài năm trở lại đây, các công trình công cộng, nhất là hệ thống đường giao thông trên địa bàn ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An ngày càng khang trang, sạch, đẹp, đời sống người dân được nâng lên rõ nét. Góp phần vào kết quả này có vai trò tích cực của Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp - Mai Bá Đẩm.

Hơn 10 năm công tác ở ấp, ông Đẩm được biết đến là cán bộ tâm huyết, trách nhiệm với công việc được giao. Không chỉ tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia, ông còn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Ông Đẩm chia sẻ: "Trước khi thực hiện bất cứ mô hình, công trình nào, chi bộ đều phân công đảng viên, hội viên các đoàn thể đến từng nhà tuyên truyền, vận động để người dân hiểu đúng chủ trương và lợi ích khi tham gia thực hiện. Nhờ phân tích "thấu tình, đạt lý", đồng thời thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở nên các công trình, phần việc trong ấp luôn nhận được sự đồng thuận cao của người dân".

Năm qua, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, ông cùng chi bộ và các đoàn thể trong ấp vận động người dân hiến trên 3.000m2 đất và đóng góp trên 280 triệu đồng (mỗi hộ 5 triệu đồng) để bêtông hóa tuyến đường dài gần 1,6km. Tuyến đường đưa vào sử dụng góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, giúp người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn.

Những ngày này, người dân trong ấp đang chuẩn bị cho công tác giải phóng mặt bằng để thi công thêm một tuyến đường bêtông dài 640m. Tuyến đường này hoàn thành đồng nghĩa với việc 100% tuyến đường trục ấp được bêtông hóa, đánh dấu một thành công mới của Chi bộ ấp Nhựt Long trong công tác dân vận.

Ngoài ra, qua tuyên truyền, vận động, người dân còn đóng góp kinh phí thay đường ống dẫn nước; thực hiện mô hình tuyến đường xanh, sạch, đẹp, an toàn; hiến đất để nạo vét kênh thủy lợi nội đồng, phục vụ sản xuất nông nghiệp;...

Với những đóng góp tích cực của mình, ông Đẩm đạt danh hiệu đảng viên xuất sắc nhiều năm liền, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen vì có thành tích trong phong trào thi đua Dân vận khéo, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Theo Báo Long An Online

15/08/2018 8:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh Long An công bố quyết định về công tác cán bộUBND tỉnh Long An công bố quyết định về công tác cán bộ
Sáng ngày 29/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì buổi công bố các quyết định của UBND tỉnh về công tác cán bộ.

cong bo quyet dinh-29-11-2019.jpg

Ông Phạm văn Đô (giữa) và ông Huỳnh Văn Sơn (bìa phải)

nhận quyết định điều động

Theo đó, UBND tỉnh công bố quyết định điều động ông Phạm Văn Đô, Quyền Chánh Thanh tra tỉnh đến công tác tại Sở Tài chính, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài chính; thời hạn bổ nhiệm 05 năm kể từ ngày 01/12/2019. Đồng thời, điều động ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài chính đến công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; thời hạn bổ nhiệm 05 năm kể từ ngày 01/12/2019.

 quang canh-29-11-2019.jpg

Quang cảnh buổi công bố trao quyết định

Tại buổi công bố và trao quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm. Đồng thời, đề nghị các đồng tiếp tục nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, trên cương vị mới cùng tập thể lãnh đạo xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

Tiểu Lam

29/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Hội thảo khoa học về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Võ Văn NgânHội thảo khoa học về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Võ Văn Ngân
Sáng 04/10, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Đồng chí Võ Văn Ngân, quá trình hoạt động từ người yêu nước trở thành người cộng sản kiên trung, mẫu mực".

Hội thảo do Tiến sĩ Đặng Kim Oanh - Tổng Biên tập Tạp chí Lịch sử Đảng và Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An - Hoàng Đình Cán chủ trì

Đồng chí Võ Văn Ngân sinh năm 1902, mất năm 1939. Ông là con út trong gia đình có 12 anh, chị em tại ấp Bình Tả, làng Đức Hòa, quận Đức Hòa, tỉnh Chợ Lớn xưa, nay thuộc xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Võ Văn Ngân có nhiều đóng góp tích cực và cụ thể vào việc gây dựng, phát triển cơ sở Đảng ở Nam Kỳ.

Hoạt động trong thời kỳ phong trào cách mạng liên tục bị khủng bố, cơ quan lãnh đạo của Đảng nhiều lần bị tan vỡ, bản thân bị kẻ thù truy lùng ráo riết nhưng đồng chí luôn kiên định con đường đã chọn, bền bỉ hoạt động gây dựng cơ sở cách mạng. Đồng chí Võ Văn Ngân là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, lý tưởng sống để thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Theo Tiến sĩ Đặng Kim Oanh, hội thảo nhằm làm rõ ảnh hưởng của quê hương, gia đình đối với đồng chí Võ Văn Ngân; các hoạt động cách mạng và cống hiến của đồng chí khi giữ những vị trí quan trọng của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, thu thập tư liệu và những kiến giải khoa học phục vụ việc kiến nghị đưa đồng chí Võ Văn Ngân vào danh sách của Chương trình "Sưu tầm tài liệu, viết tiểu sử các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam".

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An - Hoàng Đình Cán cho biết, hội thảo còn là dịp thể hiện sự tri ân những cống hiến của đồng chí Võ Văn Ngân với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, lòng tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân vào Chủ nghĩa Mác-Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và thắng lợi của sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

 

Đại biểu tham gia buổi hội thảo

Tại hội thảo, đại diện gia đình, thân nhân đồng chí Võ Văn Ngân, các ban, ngành tỉnh và huyện Đức Hòa nêu lên nhiều ý kiến, tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng và những ảnh hưởng của đồng chí đối với Cách mạng Việt Nam. Từ những tư liệu này có thể khẳng định, đồng chí Võ Văn Ngân hội tụ đủ các tiêu chuẩn để đưa vào danh sách các lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và Cách mạng Việt Nam.

Trước đó, ngày 25/12/2017, tại Long An, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Tinh ủy Long An tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề "Đồng chí Võ Văn Ngân với cách mạng Việt Nam và quê hương Long An"./.

Theo Báo Long An Online

04/10/2019 8:00 CHĐã ban hành
Cải cách hành chính ở những xã nông thôn mớiCải cách hành chính ở những xã nông thôn mới
Hiện nay, các xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh Long An không ngừng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là tập trung nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC) làm tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ (HS) hành chính.
Hầu hết cán bộ, công chức xã nông thôn mới Vĩnh Thạnh đạt chuẩn trình độ chuyên môn, chính trị


Hầu hết cán bộ, công chức xã nông thôn mới Vĩnh Thạnh đạt chuẩn trình độ chuyên môn, chính trị 

Nâng cao c​hất lượng cán bộ, công chức 

Vĩnh Thạnh là một trong những xã đầu tiên của huyện biên giới Tân Hưng về đích NTM. Hiện nay, bên cạnh nỗ lực duy trì, giữ vững các tiêu chí NTM đã đạt, xã đề ra nhiều giải pháp nhằm xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, trong đó, đặc biệt quan tâm đến hoạt động CCHC, góp phần nâng cao chất lượng công vụ, phục vụ tốt yêu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạnh - Võ Ngọc Nhồi thông tin, cùng với việc đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu, địa phương tăng cường hoạt động CCHC, nhất là tạo điều kiện thuận lợi để CBCC học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Đến nay, 100% CBCC (21 người) đều đạt chuẩn trình độ chuyên môn (9/10 cán bộ, 6/11 công chức hoàn thành chương trình đại học), chính trị (cao cấp 3 người gồm: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã; trung cấp có 10/10 cán bộ, 8/11 công chức).

Đồng thời, địa phương xác định thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng CBCC góp phần nâng cao chất lượng thực thi công vụ; CBCC giỏi sẽ làm được nhiều việc có lợi cho dân. Vì vậy, hàng năm, UBND xã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cụ thể, từ đó, bảo đảm cử 100% CBCC, nhất là lực lượng không chuyên trách xã, ấp tham gia các lớp tập huấn ngắn hạn, dài hạn do tỉnh, huyện tổ chức.

Ngoài ra, CBCC ở bộ phận "một cửa" luôn được địa phương tạo điều kiện học tập, trau dồi kiến thức, nhất là kỹ năng thực hiện, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), nâng cao năng suất công việc; tiếp nhận và xử lý kịp thời các yêu cầu của người dân. Đến nay, địa phương được trang bị 23 máy vi tính (4 laptop) kết nối Internet; CBCC sử dụng khá hiệu quả phần mềm dùng chung, hệ thống một cửa điện tử, áp dụng tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008,… góp phần hiện đại hóa nền hành chính nhà nước.

Xã Bình Quới niêm yết công khai bộ thủ tục hành chính giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện tra cứu 

Xã Bình Quới niêm yết công khai bộ thủ tục hành chính giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện tra cứu

Tạo sự hài lòng cho người dân 

Có mặt tại bộ phận "một cửa" của UBND xã NTM Bình Quới, huyện Châu Thành, chúng tôi cảm nhận được sự thân thiện, cởi mở của CBCC làm việc tại đây. Bà Nguyễn Thị Kim Hằng, ngụ ấp Bình Thủy, đến đây chứng thực các văn bản, giấy tờ, khen ngợi: "Những năm gần đây, khi đến yêu cầu giải quyết TTHC, chúng tôi được CBCC hướng dẫn tận tình, tiếp nhận và trả kết quả nhanh, không phải đợi lâu như trước".

"Bộ phận "một cửa" của xã hiện niêm yết công khai, đầy đủ 30 lĩnh vực với 137 TTHC. 11 tháng năm 2019, xã tiếp nhận và giải quyết 2.554 HS các loại; trong đó, giải quyết trước hạn 1.419 HS, đạt 55,56%. Đặc biệt, mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với cách ứng xử, giao tiếp, tinh thần trách nhiệm của CBCC làm việc tại bộ phận "một cửa" đạt 97% (458/474 phiếu). Đây cũng là một trong những động lực để xã giữ vững, nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM" - cán bộ Văn phòng, Thống kê xã Bình Quới - Nguyễn Thị Kiều Phương chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND xã Bình Quới - Phan Đại Bảo nhấn mạnh: "Trong quá trình triển khai và xây dựng xã NTM, Bình Quới luôn đặt công tác CCHC lên hàng đầu, nhất là đẩy mạnh cải cách TTHC khâu then chốt. Dù kết cấu hạ tầng, trang thiết bị có được đầu tư đồng bộ, hiện đại đến đâu nhưng nếu người thực hiện không có trách nhiệm, thiếu chuyên môn thì mọi việc vẫn trì trệ, khó bứt phá. Sắp tới, xã tiếp tục tăng cường, làm tốt công tác CCHC, kiểm soát TTHC, góp phần đưa xã sớm đạt chuẩn NTM nâng cao". 

Công tác CCHC góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công trong tiến trình xây dựng xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao. Mặc dù đây không phải là tiêu chí bắt buộc trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM, nhưng nó có tác động gián tiếp và cực kỳ quan trọng đối với nhiều chỉ tiêu, nhất là những chỉ tiêu cần sự phối hợp giữa chính quyền với nhân dân và doanh nghiệp./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/cai-cach-hanh-chinh-o-nhung-xa-nong-thon-moi-a85763.html

22/11/2019 3:00 CHĐã ban hành
Hội nghị Sơ kết 6 tháng hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long AnHội nghị Sơ kết 6 tháng hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An
Ngày 25/5/2017, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chủ trì Hội nghị Sơ kết 6 tháng hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công (TTPVHCC) tỉnh Long An. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và địa phương liên quan.

hoi nghi so ket 6 thang TTPVHC cong tinh Long An 2552017 moi.jpg

Quang cảnh Hội nghị 

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Trung tâm) chính thức hoạt động ngày 17/10/2016, thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) của một số sở, ngành: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Xây dựng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Khu kinh tế, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh.

Mặc dù mới thành lập và chính thức hoạt động từ ngày 17/10/2016 nhưng Trung tâm sớm ổn định tổ chức, bộ máy. Các trang thiết bị, phần mềm ứng dụng được đầu tư đồng bộ, cung cấp những phương tiện hiện đại, tiện ích nhất để phục vụ tổ chức, cá nhân: Hệ thống xếp hàng tự động, hệ thống tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ bằng mã vạch, thông báo tình trạng và kết quả giải quyết hồ sơ, TTHC qua hệ thống tin nhắn SMS và thư điện tử, phần mềm đánh giá mức độ hài lòng đối với cán bộ tiếp nhận và trả kết quả TTHC.

Sau 6 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm tiếp nhận là 12.559 hồ sơ với số lượng hồ sơ đã giải quyết là 11.507, trong đó, trước hạn là 8.218 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 71,42%; đúng hạn chiếm tỷ lệ 27,80%; quá hạn ​​chiếm tỷ lệ 0,78%. Đến nay, tổng số thủ tục hành chính (TTHC) của 9 sở, ngành đã công bố thực hiện tại Trung tâm là 625 thủ tục. Trung tâm cũng nhận được 3.424 lượt đánh giá về mức độ hài lòng đối với công chức, viên chức làm việc tại trung tâm, mức độ hài lòng đạt tỷ lệ 98,16%.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác phối hợp của Trung tâm với các sở, ngành trong việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết TTHC vẫn còn tồn tại hạn chế phát sinh, một số tính năng của phần mềm một cửa điện tử chưa được bổ sung kịp thời, chưa sử dụng triệt để hồ sơ điện tử, còn tình trạng giải quyết TTHC trễ hẹn…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần biểu dương, đánh giá cao kết quả TTPVHCC tỉnh đạt được trong 6 tháng vừa qua. Tuy mới thành lập nhưng khi đi vào hoạt động, TTPVHCC tỉnh mang lại hiệu quả thiết thực, được các tổ chức và nhân dân đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị TTPVHCC tỉnh phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục đề xuất giải pháp khắc phục khó khăn trong quá trình hoạt động, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phấn đấu đến cuối năm 2017, tất cả TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành tỉnh đều được đưa vào thực hiện tại Trung tâm. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ngành chủ trì phối hợp Trung tâm rà soát đội ngũ cán bộ biệt phái làm việc tại Trung tâm đảm bảo tinh thần trách nhiệm, tận tâm phục vụ, hạn chế thấp nhất việc đi lại nhiều lần, qua đó tạo bước đột phá trong cải cách hành chính, củng cố niềm tin cho người dân và doanh nghiệp, đưa Long An trở thành điểm đến lý tưởng, tin cậy cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngọc Thùy​

25/05/2017 4:00 CHĐã ban hành
Hội nghị triển khai Cổng dịch vụ công quốc giaHội nghị triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia
Ngày 01/11/2019, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia. Tại Long An, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Mai Văn Nhiều chủ trì cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự hội nghị.

Long An 01-11-19.jpg

Các đại biểu tại điểm cầu Long An tham dự hội nghị         

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu một số nội dung quan trọng trong triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia, như: tổng quan và lợi ích của Cổng dịch vụ công quốc gia; hệ thống xác thực và thanh toán trực tuyến; lộ trình tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia và giới thiệu một số quy trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn rà soát, chuẩn hóa và quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính (TTHC); hệ thống tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính và những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai trong xây dựng Cổng dịch vụ công quốc gia của bộ, ngành, địa phương.

 Dịch vụ công QG.jpg

Mô hình kiến trúc Cổng dịch vụ công quốc gia

Cổng dịch vụ công quốc gia được thiết lập tại một địa chỉ duy nhất: https://www.dichvucong.gov.vn để công khai, minh bạch các thông tin liên quan về TTHC và cung cấp, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng đối tượng; bảo đảm khả năng giám sát, kiểm tra, đánh giá của cá nhân, tổ chức và trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước trong thực hiện dịch vụ công. Cổng dịch vụ công quốc gia dự kiến khai trương trong tháng 11, cho phép người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục sau: cấp, đổi giấy phép lái xe; cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa; đăng ký khuyến mãi; nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp; cấp mới điện hạ áp và trung áp; thanh toán tiền điện; thông báo thực hiện khuyến mãi. Đến tháng 12, các dịch vụ dự kiến được tích hợp thêm bao gồm: nộp thuế điện tử đối với cá nhân; cấp mã số đơn vị quan hệ ngân sách; hủy tờ khai hải quan; khai bổ sung tờ khai hải quan; nhóm thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm.

 Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP 01-11-19.jpg

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thành các nội dung đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để Cổng dịch vụ công quốc gia được khai trương đúng theo dự kiến; xây dựng Cổng dịch vụ công của Bộ, ngành, địa phương đồng nhất về hình thức, giao diện với Cổng dịch vụ Công quốc gia, đảm bảo bố cục đơn giản, dễ hiểu, dễ tra cứu. Đồng thời, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng đề nghị các địa phương chủ động rà soát lại các TTHC, lưu ý cắt giảm các TTHC rườm rà, không cần thiết; chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng sẵn sàng kết nối, chia sẻ với dịch vụ công quốc gia và dịch vụ công của các Bộ, ngành, địa phương khác nhằm tạo điều kiện tốt nhất thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư kinh doanh, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp./.

T.N

01/11/2019 4:00 SAĐã ban hành
Cần Đước thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhCần Đước thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Bí thư Huyện ủy Cần Đước - Nguyễn Việt Cường khẳng định: “Huyện ủy đặc biệt chú trọng việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, tu dưỡng, rèn luyện, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, tích cực đấu tranh phòng, chống sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức Đảng.

Bên cạnh đó, các tổ chức Đảng cơ sở tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 29 về xây dựng cảnh quan môi trường, Chỉ thị 07 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm công vụ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức" nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc theo hướng gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại với nhân dân, chống bệnh thành tích, quan liêu, lãng phí, tiêu cực, tham nhũng,...; cán bộ lãnh đạo năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, quản lý, điều hành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; đảng viên, công chức gương mẫu trong công tác, có lối sống lành mạnh, tận tụy với công việc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Qua 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện thấy rõ trách nhiệm và thực hành nêu gương trong công tác, sinh hoạt hàng ngày; quần chúng nhân dân tích cực sáng tạo trong lao động, sản xuất, xây dựng nhiều mô hình hiệu quả thiết thực trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả kinh tế, ổn định cuộc sống, xây dựng nông thôn mới, nâng chất huyện văn hóa.

Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình tốt, cách làm hay, huy động được sức mạnh của cộng đồng tham gia chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo bằng những việc làm thiết thực: Mô hình Hũ gạo tình thương, Quyển vở tình thương, Tổ phụ nữ tiết kiệm giúp hộ nghèo mua bảo hiểm y tế, Xây dựng nhà tình thương,... Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có những cách làm hay, mô hình sáng tạo như: Đảng bộ Phước Tuy lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, đóng góp kinh phí, hiến đất mở rộng giao thông nông thôn, xây dựng thành công xã nông thôn mới; Đảng bộ khối chính quyền là đơn vị tiêu biểu trong việc xây dựng kỷ cương, kỷ luật, nâng cao trách nhiệm công vụ trong đội ngũ cán bộ, công chức cơ quan, xây dựng mô hình Nụ cười công sở; qua đó, mỗi cán bộ, công chức hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ, nâng cao thái độ phục vụ nhân dân, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được công nhận đơn vị thi đua xuất sắc khối giáo dục thường xuyên của tỉnh,...

Tại các ấp, khu phố trên địa bàn, chi bộ lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu KT-XH của địa phương, vận động nhân dân hiến đất làm đường, tham gia trồng cây xanh, thu gom rác, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, bảo đảm an ninh, trật tự,... Thông qua phong trào, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực: Ông Lê Văn Giấy, ngụ xã Long Khê; bà Võ Thị Lùng, ngụ xã Tân Lân; ông Nguyễn Văn Khải, ngụ xã Tân Chánh; Huỳnh Thị Thúy Hằng, ngụ xã Tân Trạch; Lương Thành Hùng, ngụ xã Long Hựu Đông;... là điển hình nông dân sản xuất giỏi, sáng tạo, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào quá trình sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, sống nghĩa tình với xóm làng, tích cực vận động nhân dân đóng góp nguồn lực để thực hiện các công trình phục vụ sản xuất, công trình phúc lợi và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, sẵn sàng hiến nhiều diện tích đất, đóng góp hàng chục triệu đồng xây dựng kết cấu hạ tầng ở nông thôn.

dongchinguyenvietcuongtanghoahoc tap va lam theoHCM2552017.jpg

Bí thư Huyện ủy - Nguyễn Việt Cường tặng hoa cho tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2017), nhằm kịp thời động viên, khen thưởng và nhân rộng những cách làm hay, mô hình hiệu quả trong việc học tập, làm theo gương Bác, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và họp mặt, giao lưu biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Tại cuộc họp mặt, có 6 tập thể và 15 cá nhân tiểu biểu được UBND huyện khen thưởng.

Năm 2017, Huyện ủy Cần Đước tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ", góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, Quy định 101-QĐ/TW về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp", Quy định 47-QĐ/TW về "Những điều đảng viên không được làm",...

Tập trung lãnh đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình đột phá theo Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ huyện, quan tâm lãnh đạo, giải quyết kịp thời các vấn đề nổi cộm, bức xúc trên các lĩnh vực KT-XH, khắc phục hạn chế, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên cơ sở nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu, chú trọng xây dựng các mô hình, cách làm sáng tạo và hiệu quả, các gương điển hình gắn với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; đồng thời, phát hiện những nhân tố mới nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; tạo sức lan tỏa sâu rộng để việc làm theo đi vào chiều sâu, ngày càng có nhiều điển hình tiên tiến.

​Theo Báo Long An

25/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh Long An công bố Quyết định về công tác cán bộUBND tỉnh Long An công bố Quyết định về công tác cán bộ
Ngày 01/11/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út chủ trì buổi công bố các quyết định của UBND tỉnh về công tác cán bộ.

1-11-2019-nguyen-dai-tanh.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Đại Tánh

Theo đó, UBND tỉnh Quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Đại Tánh, Chánh Văn phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; thời hạn bổ nhiệm là 05 năm, kể từ ngày 01/11/2019. Đồng thời, bổ nhiệm lại bà Phan Thị Mỹ Dung giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp; thời hạn bổ nhiệm là 05 năm, kể từ ngày 01/10/2019.

Tại buổi công bố và trao quyết định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm. Đồng thời, đề nghị các đồng tiếp tục nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, trên cương vị mới cùng tập thể lãnh đạo xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

Tiểu Lam

01/11/2019 2:00 CHĐã ban hành
Họp mặt tri ân thầy, cô giáo nghỉ hưuHọp mặt tri ân thầy, cô giáo nghỉ hưu
Chiều ngày 20/11/2019, Hội Cựu giáo chức tỉnh Long An phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung tổ chức lễ tri ân thầy, cô giáo nghỉ hưu.

77240215_3018094864871806_619834810981941248_n.jpg

Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh - Tôn Thọ Nuôi phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh - Tôn Thọ Nuôi ôn lại truyền thống kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019)  và đánh giá một số hoạt động của các cấp Hội trong công tác chăm lo đối với những nhà giáo nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó bày tỏ lòng tri ân và khẳng định các thầy, cô về hưu nhưng luôn có những đóng góp tích cực đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà, là tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ noi theo.

76686510_965828537118307_5151981462471311360_n.jpg

Trao quà cho các nhà giáo nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Long An  - Phạm Ngọc Tiệp chúc các thầy, cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ, tiếp tục động viên, giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, bà gửi lời cảm ơn đến Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung luôn đồng hành cùng tỉnh trong công tác xã hội. Đây là lần thứ 7, Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung phối hợp tổ chức lễ tri ân thầy, cô nghỉ hưu tại Long An.

73172474_524841451692689_4610107119729901568_n.jpg

Trao bằng khen cho Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung vì có nhiều đóng góp cho công tác xã hội

Được biết, Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung tặng tiền hỗ trợ cho 50 nhà giáo nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 6 triệu đồng)./.

Ngọc Lan

21/11/2019 8:00 SAĐã ban hành
Ông Hoàng Thanh Tùng được bầu giữ chức vụ  Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hộiÔng Hoàng Thanh Tùng được bầu giữ chức vụ  Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội
Ngày 25/11/2019, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sau các nội dung thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp; biểu quyết thông qua 03 dự án Luật; Quốc hội tiến hành bầu Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng ông Hoàng Thanh Tùng.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng ông Hoàng Thanh Tùng được bầu giữ chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: Quochoi.vn)

Tại phiên làm việc, Quốc hội lần lượt biểu quyết thông qua 03 dự án luật: Luật sửa đổi, bổ sung Điều 3 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. Sau đó, Quốc hội tiến hành bầu Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV. Kết quả Quốc hội đã bầu ông Hoàng Thanh Tùng- Phó Tổng thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội giữ chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng hoa và chúc mừng ông Hoàng Thanh Tùng với chức vụ mới-Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV và mong muốn tân Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị mới mà Đảng, Quốc hội đã tin tưởng giao phó./.

                                                                                                 ​ Kiến Quốc

25/11/2019 4:00 CHĐã ban hành
Kết quả Hội nghị lần thứ 16, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An, nhiệm kỳ 2015 - 2020Kết quả Hội nghị lần thứ 16, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An (khóa X) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 16 để thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2019 trong 6 tháng đầu năm, xác định một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình hội nghị

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, ngày 12/7/2019 tại hội trường Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An (khóa X) đã tổ chức hội nghị lần thứ 16 để thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2019 trong 6 tháng đầu năm, xác định một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng chí Phạm Văn Rạnh - UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì, phát biểu khai mạc và bế mạc hội nghị. Sau 01 buổi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị đã thảo luận và thống nhất đánh giá như sau: 

1. Về tình hình thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2019 trong 6 tháng đầu năm:

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tiếp nối đà phát triển của những năm trước, việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy đã đạt nhiều kết quả tích cực, quan trọng trên các lĩnh vực:

- Kinh tế tiếp tục phát triển: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) 6 tháng đầu năm 2019 đạt 9,89%; trong đó, khu vực I (nông, lâm, ngư nghiệp) tăng 2,17%; khu vực II (công nghiệp, xây dựng) tăng 14,65%; khu vực III (thương mại, dịch vụ) tăng 7,5%.

+ Sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, cơ cấu cây trồng có sự chuyển dịch theo hướng hiệu quả hơn, năng suất, sản lượng và tình hình tiêu thụ tương đối khá, nhất là các loại cây trồng chủ lực của tỉnh (thanh long, chanh, rau). Công tác kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được tăng cường. Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp được chú trọng thực hiện, đạt được một số kết quả quan trọng. Chương trình đầu tư xây dựng nông thôn mới được thực hiện theo lộ trình đề ra (đã công nhận thêm 09 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số xã nông thôn mới lên 77 xã, chiếm 46,3% tổng số xã trong toàn tỉnh).

+ Công nghiệp - xây dựng duy trì mức tăng trưởng khá; chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm tăng 15,12% so với cùng kỳ. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư tại các địa bàn trọng điểm được tập trung lãnh đạo thực hiện, có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp được quan tâm, tăng cường tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư trong và ngoài nước đạt khá (thành lập mới 898 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đầu tư là 14.184 tỷ đồng, tăng 16,3% về số lượng và 39,48% về vốn so với cùng kỳ; cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 58 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký là 208,6 triệu USD, tăng 14 dự án so với cùng kỳ). Đầu tư xây dựng cơ bản được triển khai theo kế hoạch; tiến độ thực hiện, giải ngân đạt cao hơn so với cùng kỳ (giá trị khối lượng thực hiện đạt 48,7%, giá trị giải ngân đạt 47,6% so kế hoạch năm). Chương trình huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm và 3 công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực.

+ Thương mại - dịch vụ duy trì mức tăng trưởng ổn định, đạt mức tăng trưởng 7,5%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 42.200,7 tỷ đồng (đạt 49,8% tăng 15,9% so với cùng kỳ); một số hệ thống siêu thị đi vào hoạt động ổn định góp phần phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân. Công tác quản lý, kiểm tra thị trường được quan tâm, kịp thời xử lý các vi phạm.

+ Quản lý, điều hành ngân sách nhà nước được tập trung chỉ đạo, tiến độ thu ngân sách đạt khá: thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm đạt 9.430 tỷ đồng, đạt 68,9% so với dự toán Trung ương và 68,6% so với dự toán HĐND tỉnh giao (tăng 22,7% so với cùng kỳ); chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, bám sát dự toán (tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm là 6.390 tỷ đồng, đạt 55,2% dự toán Trung ương giao và 54,8% dự toán HĐND tỉnh giao). Hoạt động của các tổ chức tín dụng ổn định, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát.

- Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Giáo dục-đào tạo tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng; mạng lưới trường lớp được đầu tư, mở rộng gắn với triển khai thực hiện nghiêm túc việc sắp xếp các đơn vị theo Đề án 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy; tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân được chú trọng; tiếp tục thực hiện đề án xã hội hóa Trường Trung cấp y tế, hoàn thiện Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi. Phong trào "toàn dân xây dựng đời sống văn hóa" ngày càng đi vào thực chất. Các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi, tạo môi trường văn hóa lành mạnh. Chính sách người có công và chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ và kịp thời.

- Lĩnh vực quốc phòng-an ninh, nội chính và đối ngoại tiếp tục được tăng cường; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đồng bộ các phương án, kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, các ngày lễ, kỷ niệm, phương án bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh, trật tự tuyến biên giới, nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự được đẩy mạnh. Các hoạt động tiếp dân, xử lý đơn thư được quan tâm; kịp thời phối hợp, giải quyết có hiệu quả các vụ đình công, lãn công và bảo đảm an toàn giao thông; duy trì thường xuyên hoạt động tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Hoạt động của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở có sự chuyển biến tích cực. Các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tập trung thực hiện Đề án vị trí việc làm gắn với Đề án 02-ĐA/TU; các tổ chức đoàn thể có nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả; hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền bám sát kế hoạch đề ra; tổ chức tốt Đại hội MTTQVN nhiệm kỳ 2019-2024 ở cấp cơ sở và cấp huyện; tình hình dân tộc, tôn giáo ổn định. Hội đồng nhân dân các cấp tổ chức tốt các kỳ họp lệ kỳ và bất thường, ban hành các nghị quyết quan trọng về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Hoạt động quản lý, điều hành của Ủy ban nhân dân các cấp bám sát nội dung, chương trình đề ra. Các cấp ủy tập trung thực hiện Nghị quyết cấp ủy năm 2019, lãnh đạo, tổ chức chặt chẽ việc tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch 116-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập Ban Tổ chức Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và các tiểu ban, tổ giúp việc phục vụ đại hội; tổ chức các đoàn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với các địa phương, đơn vị nắm tình hình, chỉ đạo giải quyết các vấn đề tồn tại; triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, các chương trình, kế hoạch của tỉnh và Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên được quan tâm (6 tháng đầu năm kết nạp được 692 đảng viên, đạt 43,25% kế hoạch năm).

- Tuy nhiên, việc thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2019 trong 6 tháng đầu năm còn một số khó khăn, hạn chế: mức tăng trưởng kinh tế đạt khá cao, nhưng mức tăng thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018 (9,89% so với 10,22%). Sản xuất nông nghiệp chưa ổn định và bền vững. Việc triển khai thực hiện Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp còn hạn chế trong việc liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm. Thu hút đầu tư chưa đạt yêu cầu cả về số lượng dự án và quy mô vốn; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tuy có chuyển biến nhưng chủ yếu tập trung cho các công trình vốn ngân sách, chưa thật sự quyết liệt đối với các công trình do doanh nghiệp đầu tư. Công tác quản lý nhà nước về thị trường bất động sản, đất công, trật tự đô thị, kiểm soát ô nhiễm môi trường tuy có sự chuyển biến nhưng vẫn còn bất cập, thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng và các địa phương. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có mặt còn bất cập, nhất là việc phân luồng học sinh; đào tạo, sử dụng đội ngũ y, bác sĩ; xuất khẩu lao động. An ninh trật tự, an toàn xã hội có mặt chưa đảm bảo, tình trạng ma túy, buôn lậu,... diễn biến ngày càng phức tạp; số vụ tai nạn giao thông gây thiệt hại về người và tài sản còn ở mức cao.

Về nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, chủ yếu là các nguyên nhân chủ quan: một số ngành, địa phương chưa thật sự đổi mới phong cách làm việc, chưa phát huy tốt sự chủ động, sáng tạo, thiếu đeo bám giải quyết dứt điểm sự vụ, sự việc. Một số cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ sở chưa sâu sát, nắm chắc tình hình, thiếu giải pháp khả thi và đồng bộ để giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc, phát sinh ở địa phương, đơn vị. Công tác kiểm tra, theo dõi, đôn đốc của người đứng đầu đôi lúc chưa sâu sát, quyết liệt; chưa kiên quyết xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân, địa phương để xảy ra sai phạm, sự việc tồn tại, vướng mắc kéo dài.

2. Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019:

Trên cơ sở đánh giá, phân tích tình hình kết quả thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2019 trong 6 tháng đầu năm, Tỉnh ủy thống nhất xác định một số nhiệm vụ, giải pháp trong 6 tháng cuối năm; trong đó, tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp sau:

- Trên lĩnh vực kinh tế:

+ Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo chặt chẽ sản xuất nông nghiệp, chủ động ứng phó thiên tai và diễn biến phức tạp của thời tiết và các loại dịch bệnh, nhất là dịch tả heo Châu Phi, không để lây lan diện rộng. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Tăng cường lãnh đạo công tác định hướng, khuyến cáo người dân tổ chức sản xuất theo mô hình hợp tác xã điểm. Theo dõi chặt chẽ việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của người dân theo hướng bền vững (nhất là việc nuôi tôm vùng hạ và cá tra bột vùng Đồng Tháp Mười). Tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội vào việc xây dựng nông thôn mới.

+ Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư theo tinh thần Kết luận 720-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thường xuyên nắm tình hình, đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; nhất là tăng cường chỉ đạo sớm giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực hiện 3 công trình trọng điểm và các công trình thuộc Chương trình huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm. Tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý chặt chẽ về đất đai, xây dựng, thị trường bất động sản, hành lang an toàn đường bộ, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh; thường xuyên thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.  

+ Tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, gắn với xây dựng thương hiệu, hàng hóa của tỉnh, tập trung định hướng xuất khẩu, mở rộng tiêu thụ trong nước, nhất là thị trường thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động Cảng Long An và phát triển hoạt động logistics. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, hàng gian, hàng giả và gian lận thương mại. Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số cải cách hành chính của tỉnh năm 2019.

+ Tập trung chỉ đạo thu-chi ngân sách nhà nước, chống thất thu thuế, nợ thuế, chuyển giá, gian lận thuế, đảm bảo kế hoạch thu và cân đối nguồn thu, kiểm soát chặt chẽ chi ngân sách, giảm chi thường xuyên, tăng chi cho đầu tư phát triển, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận vốn vay ưu đãi.

- Về văn hoá-xã hội: Tiếp tục tạo chuyển biến tích cực, tăng cường xã hội hóa trên các lĩnh vực văn hoá-xã hội. Tập trung thực hiện Đề án chuyển Trường Cao đẳng sư phạm thành phân hiệu của Trường Đại học Cần Thơ, xã hội hóa Trường Trung cấp Y tế và Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật Long An, phương án hoàn thiện Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tăng cường đánh giá, công nhận kiểm tra và phúc tra các danh hiệu về văn hóa, đảm bảo đúng thực chất; tập trung phát triển các tour du lịch; chú trọng quản lý hoạt động báo chí và công tác đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa. Phát huy hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", các hoạt động "Về nguồn" và các hoạt động nhân đạo, từ thiện; kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho công nhân lao động và giải quyết vấn đề trường lớp và các dịch vụ vui chơi, giải trí cho con em công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp.

- Quốc phòng, an ninh, nội chính: Tập trung triển khai thực hiện Chương trình số 28-CTr/TU ngày 26/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển các xã biên giới. Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tập trung triệt xóa các ổ, nhóm tội phạm có tổ chức, ma túy, hoạt động "tín dụng đen". Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị. Nắm chắc tình hình nội, ngoại biên, thường xuyên trao đổi thông tin, giải quyết có hiệu quả các vấn đề phát sinh.

- Về xây dựng hệ thống chính trị: Tập trung làm tốt công tác tư tưởng, tham gia giải quyết có hiệu quả các vấn đề phát sinh từ cơ sở; vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội. Hội đồng nhân dân các cấp thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri, kiểm tra, giám sát và tổ chức các kỳ họp HĐND chất lượng, hiệu quả. Ủy ban nhân dân các cấp tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư; thực hiện có hiệu quả các giải pháp tái cơ cấu kinh tế, tái cơ cấu ngành, lĩnh vực; tăng cường công tác thanh tra chuyên ngành; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách và đầu tư công năm 2020. 

Các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chặt chẽ việc tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII; triển khai, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch số 116-KH/TU, ngày 18/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Chuyên đề năm 2019 và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhất là tập trung lãnh đạo, khắc phục nghiêm túc những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể, cá nhân năm 2018. Triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 90-KH/TU ngày 31/01/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Quy định số 08-QĐi/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Tiếp tục tập trung lãnh đạo chặt chẽ việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của cơ quan, đơn vị theo tiến độ, lộ trình của Đề án số 02-ĐA/TU và các nội dung mới bổ sung.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Long An tăng cường đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019./.

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY LONG AN

12/07/2019 3:40 CHĐã ban hành
Thủ tướng chỉ đạo phải chú trọng hơn đến văn hóaThủ tướng chỉ đạo phải chú trọng hơn đến văn hóa
Thủ tướng cho biết, nếu chỉ chú trọng kinh tế, không chú trọng phát triển văn hóa, đến một lúc nào đó kinh tế sẽ bị dừng lại do văn hóa tác động.

​Chiều 31/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019. Từ thực tế nghị trường Quốc hội đề cập vấn đề chú trọng hơn đến văn hóa, Thủ tướng cho biết, đây là vấn đề đã được Chính phủ đề cập nhiều lần, nhưng nhiều cấp ủy, chính quyền chưa thực sự chú trọng. Nếu chỉ chú trọng kinh tế, không chú trọng phát triển văn hóa, đến một lúc nào đó kinh tế sẽ bị dừng lại do văn hóa tác động.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, các đại biểu Quốc hội có những đánh giá tích cực về việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 của đất nước do Chính phủ chỉ đạo, điều hành. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, Quốc hội cũng nêu một số vấn đề cần giải quyết, do đó các bộ, ngành phải nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu, làm rõ các vấn đề, có vấn đề phải sửa chữa để phục vụ người dân tốt hơn

"Qua thảo luận Quốc hội thấy các đại biểu đặt vấn đề tiếp tục phát triển bền vững ở Việt Nam, hài hòa giữa kinh tế và văn hóa. Chúng ta đã nói vấn đề này từ rất lâu, nhưng phiên họp này của Quốc hội càng cho thấy rất rõ phải chú trọng văn hóa hơn. Nếu chỉ chú trọng kinh tế, không chú trọng phát triển văn hóa, đến một lúc nào đó kinh tế sẽ bị dừng lại do văn hóa tác động. Đó là vấn đề đạo đức, phẩm chất, môi trường sống, những quan hệ xã hội khác... Chúng ta nói tam giác kinh tế-xã hội-môi trường thì kinh tế phát triển tốt, môi trường được chú trọng, nhưng rõ ràng văn hóa là vấn đề chưa được chú trọng tập trung cao của hệ thống cấp ủy chính quyền, nhất là đạo đức lối sống có nhiều vấn đề bất cập"- Thủ tướng nhấn mạnh.

Đánh giá những công việc của tháng 5, Thủ tướng cho rằng, công tác chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2019 thực hiện tốt, giúp Đại lễ rất thành công với sự tham dự của khoảng 20 nghìn đại biểu quốc tế, trong đó nhiều nguyên thủ các nước dự và đánh giá tốt về công tác tổ chức. Chính phủ cũng đã chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ kỳ họp Quốc hội đang diễn ra với trách nhiệm cao. Một số lĩnh vực đạt kết quả tích cực như thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đăng ký doanh nghiệp mới, công tác đối ngoại...

Thủ tướng cũng cho biết, các tổ chức quốc tế vẫn xếp Việt Nam vào nhóm "sáng nhất" trong số các nước đang phát triển. Trong đó Standard Chartered dự báo Việt Nam nằm trong nhóm 7 nền kinh tế có tăng trưởng 7% tới năm 2030. Tổ chức xếp hạng tín dụng toàn cầu Fitch nâng triển vọng kinh tế Việt Nam từ "ổn định" lên "tích cực". Các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế nâng hạng tín nhiệm quốc gia Việt Nam từ BB- lên BB...

Tuy vậy, Thủ tướng chỉ ra tồn tại trong việc phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Nhấn mạnh đây là vấn đề trầm trọng và còn sự chủ quan của các ngành, địa phương, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phải thực hiện quyết liệt chỉ đạo theo Chỉ thị của Ban Bí thư và Chỉ đạo của Chính phủ. Bởi nếu giảm 30% tổng đàn lợn thì tăng trưởng nông nghiệp sẽ là 0%.

Thủ tướng cũng lưu ý các bộ ngành về việc hàng hóa dư thừa từ các nước có thể vào thị trường Việt Nam. Một số lĩnh vực tăng trưởng chậm lại, nhập siêu khá lớn trong tháng 5.

Về vấn đề giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng chỉ đạo, vốn đầu tư công chưa được cải thiện trong giải ngân. Nhiều bộ, nhiều đơn vị nói miệng thôi, còn đều giảm hơn cùng kỳ trong giải ngân. "Một số danh mục công trình tiến độ khởi công làm thủ tục chậm trễ. Bây giờ tháng 6 rồi mà tình hình giải ngân như thế này thì gay go. Nhân đây tôi muốn nói, cái gì không cấm, tư nhân làm được thì tạo điều kiện cho tư nhân làm. Còn nhà nước chưa làm thủ tục được thì lấy tiền làm việc khác. Có cả vấn đề danh mục đầu tư nhưng cũng khổng chỉ chuyện danh mục không. Tất nhiên về vấn đề này Chính phủ đã trình Quốc hội dự án sửa Luật Đầu tư công".

Thủ tướng cũng lưu ý tình trạng rác thải nhựa hiện nay, trong đó có rác thải nhựa Việt Nam, không để Việt Nam trở thành nơi chứa chất thải nhựa đại dương lớn. Thủ tướng cũng biểu dương một số địa phương như Hà Nội và Thừa Thiên Huế đã hưởng ứng chủ trương này và phát động một số chương trình về không sử dụng túi nilon, hạn chế rác thải nhựa.

Để giải quyết nhiệm vụ tháng 6 và những tháng còn lại của năm, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải đánh giá đúng tình hình trong và ngoài nước. Trong đó, dự báo tăng trưởng kinh tế và thương mại toàn cầu tiếp tục sụt giảm và ở mức thấp nhất từ năm 2010 trở lại đây. Trong quý I/2019, thương mại toàn cầu chỉ tăng 0,75%. Chỉ số thương mại hàng hóa thế giới ở mức 96,3, thấp nhất kể từ năm 2010.

Bên cạnh đó, chiến tranh thương mại tiếp tục khó lường và tiếp tục kéo dài. OECD nhận định, xung đột thương mại Mỹ-Trung kéo dài, Mỹ áp thuế 25% toàn bộ hàng hóa của Trung Quốc thì GDP của Mỹ giảm 0,6%, GDP Trung Quốc có thể giảm 0,8% và thương mại toàn cầu giảm 1% và GDP giảm ít nhất 0,4%...  

Đánh giá những yếu tố này sẽ tác động đến việc thực hiện các nhiệm vụ trong nước, Thủ tướng cho rằng, trong công tác chỉ đạo điều hành phải tỉnh táo, quyết liệt, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó là tập trung hơn vào khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, hàm lượng chất xám hay giá trị gia tăng cao.

Theo chương trình, phiên họp sẽ đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 01 của Chính phủ, tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội tháng 5 và 5 tháng; tình hình thực hiện Nghị quyết 02 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh.

Tại phiên họp, văn phòng Chính phủ cũng trình bày báo cáo về tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết và Chương trình công tác 5 tháng đầu năm; trình bày dự thảo các Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện; trình bày đề nghị xây dựng dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; việc thí điểm mở rộng quyền tự chủ của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh./.

Vũ Dũng/VOV.VN

01/06/2019 2:30 CHĐã ban hành
Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang dự lễ bàn giao 6 cầu nông thôn tại Đức HòaNguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang dự lễ bàn giao 6 cầu nông thôn tại Đức Hòa
Sáng 31/10, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng đơn vị tài trợ dự lễ bàn giao 6 cầu giao thông nông thôn và 1 cống hộp tại xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang dự lễ bàn giao cầu nông thôn tại Đức Hòa

Tổng kinh phí thực hiện các cầu và cống trong đợt này trên 6 tỉ đồng do nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang làm cầu nối vận động Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) hỗ trợ kinh phí. Các công trình này đều do Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà làm chủ đầu tư, quá trình triển khai thi công đúng trình tự, thủ tục quy định.

Tính đến thời điểm này, huyện Đức Hòa xã hội hóa xây dựng và khánh thành 50 cây cầu cùng 5 cống với tổng trị giá trên 37,6 tỉ đồng. Việc xây dựng các cây cầu giao thông nông thôn góp phần tạo đà phát triển kinh tế, xã hội địa phương, nâng cao đời sống của người dân./.

Theo Báo Long An online

31/10/2019 5:00 CHĐã ban hành
Bến Lức: Công tác vận động quần chúng nhiều khởi sắcBến Lức: Công tác vận động quần chúng nhiều khởi sắc
Năm qua, công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nhân dân và vận động quần chúng của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Bến Lức, tỉnh Long An tiếp tục đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả. Người dân đồng thuận, tích cực tham gia thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và kế hoạch phát triển KT-XH địa phương.
Tuyến đường bờ Bắc kênh Gia Miệng, ấp 9, xã Lương Hòa được nâng cấp, trải nhựa với kinh phí hơn 800 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp của người dân và doanh nghiệp

Tuyến đường bờ Bắc kênh Gia Miệng, ấp 9, xã Lương Hòa được nâng cấp, trải nhựa với kinh phí hơn 800 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp của người dân và doanh nghiệp

Để công tác vận động quần chúng, huy động sức mạnh từ nhân dân đạt hiệu quả, UBMTTQ huyện và các đoàn thể từng bước đổi mới nội dung, cách thức hoạt động. Nhiều mô hình do MTTQ và các đoàn thể phối hợp thành lập được duy trì, phát huy hiệu quả như tổ nhân dân tự quản, hộ gia đình thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới,... Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, người dân nhiệt tình đóng góp nguồn lực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và an sinh xã hội. Người dân ủng hộ tiền, đất đai, vật kiến trúc, ngày công lao động cùng Nhà nước xây dựng nhiều công trình cầu, đường giao thông nông thôn, xây nhà cho hộ nghèo... Nổi bật là tuyến đường bờ Bắc kênh Gia Miệng (ấp 9, xã Lương Hòa) có chiều dài hơn 2km, được Nhà nước đầu tư cứng hóa nền hạ với tổng giá trị hơn 1,8 tỉ đồng vào năm 2017 nhưng mặt đường còn gồ ghề, lầy lội, gây khó khăn và cản trở người tham gia giao thông. Trước tình hình đó, ban ấp vận động, kêu gọi người dân và doanh nghiệp đóng góp 800 triệu đồng trải nhựa tuyến đường. Hiện tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần giúp xã Lương Hòa đạt tiêu chí về giao thông trong xây dựng nông thôn mới.

Đạt những kết quả trên, Huyện ủy đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động quần chúng. Thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ, nghe lãnh đạo UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của huyện báo cáo tình hình quần chúng, công tác vận động quần chúng. Qua đó, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và có chỉ đạo xử lý, góp phần thực hiện thắng lợi các cuộc vận động cũng như chăm lo đời sống người dân./.

Theo Báo Long An Online

01/03/2019 9:00 SAĐã ban hành
Những 'trái tim hồng'Những 'trái tim hồng'
Có những người nguyện toàn tâm toàn ý cho những việc làm thiện nguyện. Họ làm việc không cần thù lao, không cần đền đáp, chỉ cần thấy một hoàn cảnh được giúp đỡ, một công trình được xây tặng,... để giúp người dân vơi bớt nhọc nhằn trong cuộc sống thì đã đủ vui, hạnh phúc. Đó là những người mang “trái tim hồng” giàu lòng nhân ái, tình yêu thương.

​Kết nối yêu thương

10 năm gắn bó với công tác Hội Chữ thập đỏ phường 7, TP.Tân An, tỉnh Long An, ông Nguyễn Thanh Tùng đã "giàu lên" rất nhiều. Đó là giàu tình yêu thương với những mảnh đời bất hạnh.

 

Ông Nguyễn Thanh Tùng (bìa trái) tặng quà từ mô hình Kết nối yêu thương

Một buổi sớm se lạnh của những ngày giữa tháng 11, chúng tôi cùng ông đến phát suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Long An. Cứ mỗi tháng 2 lần, từ 6 giờ sáng, ông đã có mặt tại đây để chuẩn bị 50 suất ăn miễn phí. Những suất ăn ấy phần nào làm ấm lòng những người điều trị bệnh tại đây.

Sau khi phát thức ăn xong, trời bắt đầu nắng hanh, chúng tôi lại theo ông đến thăm gia đình chị Phạm Thị Thúy, ngụ khu phố Bình An 2. Trong căn nhà Đại đoàn kết vừa được UBMTTQ Việt Nam phường hỗ trợ xây dựng, chị Thúy đang chăm sóc đứa con trai tật nguyền. Chị kể: "Tôi lập gia đình và sinh được 2 người con. Từ khi con trai bị bệnh, tôi ở nhà trông nom, chăm sóc. Tất cả chi phí, sinh hoạt trong gia đình đều trông chờ vào số tiền làm mướn ít ỏi của chồng. Vợ chồng tôi ngoài miếng đất nhỏ được Nhà nước hỗ trợ xây nhà thì chẳng có gì quý giá nên bao năm nay, nghèo khó vẫn đeo bám. Mấy tháng nay, được Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ phường đến thăm, tặng một số nhu yếu phẩm, gia đình tôi giảm được một phần chi phí".

Những suất ăn miễn phí hay mô hình Kết nối yêu thương chỉ là phần nhỏ trong hoạt động vì cộng đồng của ông. Tóc đã điểm bạc, chuyện đi lại khó khăn vì bệnh tật nhưng tình yêu thương, sẻ chia cùng những mảnh đời bất hạnh trong ông vẫn luôn đong đầy. Sau khi khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh của những hộ gia đình khó khăn, ông đi "gõ cửa" các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương để "xin" tài trợ. Trong hành trình nhân ái của mình, ông Tùng không nhớ đã giúp đỡ bao nhiêu người, chỉ biết rằng, với mỗi trường hợp được cứu giúp, ông lại thấy lòng vui đến lạ. Ông không nhắc về số tiền đã hỗ trợ cho cộng đồng nhưng chúng tôi nhẩm tính, con số hơn nửa tỉ đồng mỗi năm.

Ông kể, 1 giờ sáng, ông đã thức giấc. Sau khi nấu rượu, phụ vợ chăm sóc đàn vịt là ông có thể làm những công việc mình yêu thích. Trong hàng loạt câu chuyện ông kể, chúng tôi khâm phục nhất chính là tấm lòng của ông đối với những "người dưng". Ông nói: "Có khi đang ngon giấc, đầu dây bên kia có người điện báo có xác chết nhưng không có người thân đến nhận. Thế là tôi thức giấc, đến tìm hiểu, đi xin quan tài ở những nơi quen rồi đứng ra xin đất chôn cất họ".

 

Từ sự vận động của ông Nguyễn Thành Lang, nhiều cây cầu nông thôn tại xã Tân Chánh được xây dựng

Tháng năm qua đi, tình thương ở lại...

... Ngày ...

Đã kêu gọi hỗ trợ cho ông Trần Văn Lợi, ấp Đông Trung, được 60 triệu đồng để giúp ông điều trị bệnh. Sau khi phẫu thuật đôi chân, ông Lợi không thể đi lại được, công việc chạy xe ôm trước đây của ông cũng đành dang dở... Từ ngày điều trị bệnh, vợ ông bỏ đi, 2 đứa con nhỏ lại đang trong độ tuổi đi học,... Tiếp tục vận động để xây tặng nhà tình thương cho ông.

… Ngày …

Vừa mới hoàn thành cầu giao thông nông thôn, đang chuẩn bị bàn giao thêm một cây cầu nữa. Viết thư cảm tạ ông Đỗ Văn Thưởng, Nguyễn Văn Thật, Nguyễn Thanh Quý,... Có hẹn đi TP.HCM để vận động, xin quà của mạnh thường quân,... Tháng này vận động của ông… được số tiền tương đối, cũng đủ một phần chi phí giúp cho người nghèo. Làm việc này xong là đến đợt phong trào hiến máu tình nguyện. Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến tết, phải vận động thêm để người nghèo có cái tết đầm ấm...

 

Ông Nguyễn Thành Lang (bìa trái) cùng mạnh thường quân, lãnh đạo địa phương và người dân vui mừng 

khi khánh thành cầu được vận động xây dựng

Đó là những dòng nhật ký của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tân Chánh, huyện Cần Đước - Nguyễn Thành Lang. Khi chúng tôi hỏi thăm có bao nhiêu người được tiếp sức trong 12 năm công tác ở địa phương, ông Lang nói không nhớ rõ. Nhưng chúng tôi tin chắc một điều, những người ấy luôn nhớ đến ông, nhớ hình ảnh một ông lão dù bước qua độ tuổi thất thập nhưng vẫn tận tụy đi vận động, tặng quà, hỗ trợ tiền, xây nhà, làm cầu giao thông nông thôn,... Thời gian có thể qua đi, còn tình thương ở lại.

Ông Lang chia sẻ, từ những ngày đảm nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Chánh, điểm trường ở vùng sâu (nay điểm trường này đã xóa), chứng kiến cuộc sống nơi này còn nhiều người cơ nhỡ nên sau khi nghỉ hưu vào năm 2007, ông tham gia công tác Hội Chữ thập đỏ. Những nơi ông đến để giúp đỡ thường là những mảnh đời neo đơn, bệnh tật, già yếu, bệnh hiểm nghèo,… Ông cũng là người có duyên với việc xây cầu giao thông nông thôn. Tính đến nay, tại Tân Chánh có hơn 10 cây cầu được ông vận động xây dựng. Cứ như thế, số tiền ông vận động làm công tác xã hội từ những ngày đầu khoảng 100 triệu, 200 triệu đồng/năm, đến năm 2018 tăng lên hơn 1 tỉ đồng và năm 2019 là 2,4 tỉ đồng. Đến nay, dù tuổi cao, sức khỏe có phần giảm sút nhưng ông vẫn nặng lòng với việc giúp đời.

"Tôi tiếp tục cố gắng vì còn nhiều mảnh đời cần giúp, nhiều nơi cần đến lắm! Cũng nhờ được nhiều mạnh thường quân tin tưởng, ủng hộ nên mình mới có thể làm tốt được công việc" - ông Lang nói.

Ấm lòng những người dân biên giới

Men theo con đường đất gồ ghề, nắng bụi, chúng tôi đến xã biên giới Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa. Nơi đó có một "địa chỉ" từ thiện của bà Tống Thị Hồng.

 

Bà Tống Thị Hồng làm nhiều việc có ý nghĩa giúp người dân biên giới, trong đó có việc vận động sửa chữa trạm cấp nước ấp Trà Cú

Bà cho biết, vùng biên này tuy có đổi thay nhưng so với những địa phương khác, điều kiện còn khó khăn. Chứng kiến nhiều người gặp khó khăn nên bà tự nguyện giúp đỡ, gắn bó hết lòng với công tác từ thiện - xã hội. Nhiều năm qua, không ít mảnh đời bất hạnh, hàng loạt công trình ý nghĩa do bà vận động góp phần sẻ chia khó khăn với người dân nơi đây.

Bà đưa chúng tôi đi xem những công trình nghĩa tình mà bà đã "xin được". Đó là những căn nhà tình thương, bếp ăn, nhà vệ sinh của Nhà văn hóa ấp Trà Cú, cầu bêtông,... Chỉ cho chúng tôi xem trạm cấp nước, bà nói, trước đây, đài nước này bị hư nhưng số hộ dân ít nên không đủ tiền sửa chữa. Họ gọi điện báo cho tôi. Thế rồi, tôi "đi xin" mạnh thường quân được một số tiền để sửa chữa, từ đó người dân có nước hợp vệ sinh sử dụng. Đâu chỉ có vậy, bà còn thành lập mô hình Địa chỉ nhân đạo, thường xuyên hỗ trợ những người có hoàn cảnh kém may mắn, học sinh nghèo,... với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Bà tự nhủ: "Cán bộ Hội Chữ thập đỏ là những người phải có "trái tim hồng", tâm huyết, biết sẻ chia và làm nhiều điều có ích cho xã hội. Làm công việc này phải có tâm trong sáng, không tính toán thiệt hơn. Chồng, con khuyên nên nghỉ ngơi nhưng tôi thấy còn nhiều người nghèo khó nên không đành lòng".

Với tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia cùng những mảnh đời bất hạnh, những người mang "trái tim hồng" viết tiếp những câu chuyện đẹp về sự tử tế giữa đời thường./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/nhung-trai-tim-hong-a85821.html

25/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
 Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế
Chiều ngày 11/7/2019, Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, lũy kế từ ngày 01/01/2016 đến ngày 30/6/2019, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 597 dự án, gồm 330 doanh nghiệp FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký và điều chỉnh là hơn 1,5 tỷ USD và 267 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn là hơn 43.000 tỷ đồng. Tổng diện tích thu hút, lấp đầy vào các khu, cụm công nghiệp đến nay là trên 2.800 ha, tuy nhiên diện tích lấp đầy chưa đạt theo nhiệm vụ đề ra. Hiện toàn tỉnh có 16 khu công nghiệp đang hoạt động, diện tích đất công nghiệp cho thuê hơn 2.200 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 85,2%. Tất cả các khu công nghiệp đi vào hoạt động đã hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, trong đó hệ thống xử lý nước thải tập trung đảm bảo nước thải sau khi xử lý đạt chuẩn A trước khi thải ra môi trường. Ngoài ra, công tác cải cách hành chính, việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy theo Đề án 02 của Tỉnh ủy được Ban Quản lý Khu kinh tế quan tâm thực hiện hiệu quả.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý Khu kinh tế kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục, thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng các khu công nghiệp; kiên quyết thu hồi các khu công nghiệp chậm triển khai; quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng ngoài hàng rào kết nối khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu; ưu tiên, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính để thu hút nhà đầu tư tư nhân phát triển công nghệp, thương mại – dịch vụ và đô thị;…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế tập trung rà soát, nâng chất hoạt động các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác xúc tiến, mời gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu Long An; đồng thời, thực hiện nghiêm Kết luận số 720 KL/TU ngày 29/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư trên địa bàn một số địa phương trọng điểm của tỉnh.

NL

12/07/2019 11:00 SAĐã ban hành
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chứcLấy ý kiến góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức
Chiều ngày 24/9/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. Đại biểu Quốc hội, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư Pháp – Phan Thị Mỹ Dung chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đa số ý kiến của các đại biểu nhất trí với phạm vi sửa đổi, bổ sung của dự án Luật nhằm thể chế hóa yêu cầu trong các văn kiện của Đảng về tiếp tục đổi mới công tác xây dựng và quản lý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, khắc phục một số bất cập trong thi hành luật và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.

Tham gia đóng góp ý kiến, các đại biểu đề nghị trong Luật Cán bộ, công chức cần làm rõ chính sách, tiêu chuẩn, điều kiện đối với những người có tài năng nhằm thu hút nhân tài và khái niệm "người có tài năng"; vấn đề xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ việc, nghỉ hưu cần cân nhắc thêm các vấn đề về thời hạn, thời hiệu xử lý, hình thức xử lý, mối quan hệ giữa xử lý kỷ luật đối tượng này với trách nhiệm hành chính, hình sự đối với vi phạm và giải quyết hậu quả pháp lý của việc xử lý kỷ luật với người đã nghỉ việc, nghỉ hưu; về thực hiện hợp đồng có thời hạn đối với viên chức được tuyển dụng mới;…

Phát biểu kết thúc hội nghị, Đại biểu Quốc hội - Phan Thị Mỹ Dung tiếp thu toàn bộ các ý kiến của các đại biểu, sau hội nghị sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến gửi về Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trình Quốc hội tại kỳ họp sắp tới./.

Anh Tuấn

24/09/2019 6:00 CHĐã ban hành
Việt Nam có thể góp phần định hình luật chơi chung của thế giớiViệt Nam có thể góp phần định hình luật chơi chung của thế giới

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng hiện nay là thời điểm Việt Nam có đủ điều kiện chuyển từ tư duy tham gia tích cực sang chủ động đóng góp để định hình luật chơi chung trong các mối quan hệ trên thế giới.</span>
</p>

"Đây là thời điểm chúng ta cần và hoàn toàn có đủ điều kiện để chuyển mạnh từ tư duy tham gia tích cực sang chủ động đóng góp xây dựng, định hình luật chơi chung", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh khi phát biểu khai mạc Hội nghị Đối ngoại Đa phương Thế kỷ 21 và Khuyến nghị chính sách đối với Việt Nam tại Hà Nội sáng nay.

Thủ tướng cho rằng trong môi trường an ninh, phát triển đang chuyển biến rất nhanh và sâu sắc, tất cả các nước lớn nhỏ đều đứng trước nhu cầu tăng cường hợp tác, liên kết để cùng giải quyết các vấn đề chung cấp bách. Các thách thức toàn cầu ngày càng nhiều và phức tạp, nằm ngoài khả năng giải quyết của từng quốc gia và từng khu vực. Đó là bảo vệ hòa bình, an ninh quốc tế, ngăn ngừa, giải quyết xung đột đến các vấn đề liên quan đến liên kết kinh tế, tài chính, tự do hóa thương mại, đầu tư....

Theo Thủ tướng, trong công cuộc bảo vệ chủ quyền của đất nước, đặc biệt trong tình hình Biển Đông hiện nay, Việt Nam cần coi trọng vai trò, tiếng nói của các thể chế, diễn đàn đa phương, đặc biệt là ASEAN, Phong trào Không liên kết và Liên Hợp Quốc.

"Chính sự đoàn kết, ủng hộ mạnh mẽ của các bạn bè quốc tế tại các diễn đàn đa phương đối với lập trường chính nghĩa của Việt Nam đã góp phần quan trọng đề cao chủ trương giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, các nguyên tắc ứng xử của khu vực, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực".

Đối ngoại đa phương của Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng cho rằng hội nghị đầu tiên mang quy mô toàn quốc này cần đưa ra các biện pháp đẩy mạnh đối ngoại đa phương, phục vụ hiệu quả cho đảm bảo môi trường hòa bình và phát triển của đất nước trong thời kỳ chiến lược mới.

Hội nghị về đối ngoại đa phương đang diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của nhiều đại biểu và diễn gia trong nước và quốc té, nhằm trao đổi kinh nghiệm giúp Việt Nam định hình và thực thi chính sách đa phương trong giai đoạn phát triển mới.

Theo VnExpress

13/08/2014 12:00 SAĐã ban hành
Long An có 2 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018Long An có 2 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018
Tại Hà Nội vừa diễn ra lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018. Long An có 2 doanh nghiệp (DN) được chọn trao thưởng là Công ty Cổ Phần Kizuna JV và Công ty Cổ phần năng lượng Mặt trời đỏ (Red Sun).

Công nhân sản xuất tại nhà máy Công ty Cổ phần năng lượng Mặt trời đỏ (Red Sun)

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định về việc trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia cho 75 DN năm 2018. Trong đó, có 22 DN được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và 53 DN được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Doanh thu của 75 DN đọat giải là 106.000 tỉ đồng, lợi nhuận ước tính hơn 10.000 tỉ đồng, nộp ngân sách gần 8.000 tỉ đồng; tạo công ăn việc làm cho hơn 55.000 lao động. 

Ở giải thưởng này, Long An có 2 DN được chọn trao giải. Theo đó, Công ty Cổ Phần Kizuna JV (Cần Giuộc) được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và Công ty Cổ phần năng lượng Mặt trời đỏ - Red Sun (Đức Hòa) được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Tham gia giải thưởng, DN phải đáp ứng 7 tiêu chí theo hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (Global Performance Excellence Award – GPEA) của Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương. 7 tiêu chí này có tổng điểm là 1.000, trong đó có một số tiêu chí như: Vai trò của lãnh đạo (120 điểm); hoạch định chiến lược (85 điểm); định hướng vào khách hàng và thị trường (85 điểm); đo lường, phân tích và quản lý tri thức (90 điểm); quản lý, phát triển nguồn nhân lực (85 điểm); quản lý quá trình hoạt động (85 điểm); kết quả hoạt động (450 điểm). DN được chấm từ 800 - 1.000 điểm sẽ được trao Giải Vàng, 600 điểm được trao Giải chất lượng.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được tổ chức hàng năm do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho tổ chức, DN có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan chủ trì thực hiện từ năm 1996.

Qua 23 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng đã thu hút sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các DN, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội. Qua đó, tôn vinh xứng đáng những DN đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới./.

Theo Báo Long An Online

12/07/2019 3:00 CHĐã ban hành
Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ về công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em năm 2019Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ về công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em năm 2019
Sáng ngày 25/9/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ về công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em năm 2019. Tham gia tập huấn có gần 200 đại biểu là cán bộ các xã, phường, thị trấn phụ trách công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

25-9-2019-tap-huan1.jpg

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến về các nội dung: chỉ tiêu, nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2020; hướng dẫn thu thập thông tin, đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em; phổ biến Thông tư hướng dẫn thực hiện lấy ý kiến của trẻ em trong quá trình xây dựng chương trình, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật, quyết định, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội về trẻ em hoặc liên quan đến trẻ em; kế hoạch triển khai thực hiện mô hình hỗ trợ, can thiệp trẻ em; kế hoạch phối hợp liên ngành phòng chống đuối nước cho trẻ em; quy định hỗ trợ đột xuất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

25-9-2019-tap-huan-cong-tac-tre-em.jpg

Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em - Bình đẳng giới (Sở LĐ-TB&XH tỉnh) – Phan Thị Nguyệt phổ biến các nội dung tại buổi tập huấn

Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh hiện có 352.273 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm tỷ lệ 23,48%/ tổng dân số; số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 2.327 trẻ, chiếm tỷ lệ 0,54% dân số trẻ em. Số trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, trẻ em bị bỏ rơi, không nơi nương tựa là 431 trẻ, chiếm tỷ lệ 18,52% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Thông qua buổi tập huấn, giúp các đại biểu được cập nhật, nâng cao kiến thức về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, từ đó nắm bắt thông tin, có cơ sở để triển khai thực hiện nhiệm vụ tại địa phương./.

Anh Tuấn

25/09/2019 11:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​