Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Long An

 
 

xuan-2019.jpg

dich-vu-cong-truc-tuyen-new.jpg

 
Ngày 22/3/2019, ông Nguyễn Tân Thuấn – đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty TNHH Lavie tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019, với chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. 

 
Những ngày này, các chốt kiểm dịch ngăn dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh Long An luôn có lực lượng 24/24 giờ túc trực để kiểm soát nguồn heo, phun thuốc khử trùng,... Hầu như toàn bộ các xe chở heo từ ngoại tỉnh qua địa bàn Long An đều được kiểm soát chặt chẽ. 

 
Từ những năm 1928-1929, những người cộng sản đã có mặt hoạt động ở Tân An - Chợ Lớn (nay là Long An) với nhiều hình thức khác nhau, công khai, bí mật để tuyên truyền cộng sản kết hợp với phong trào yêu nước, làm tiền đề cho sự sớm ra đời của các tổ chức Đảng Cộng sản trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng này. Cùng với Châu Văn Liêm, Võ Văn Tần hoạt động ở hướng Đức Hòa; Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Tiếp ở hướng Trung Quận, Cần Đước; Nguyễn Văn Luyện ở hướng Tân An..., đồng chí Hồ Văn Long ở hướng Cần Giuộc là một trong những chiến sĩ cộng sản tiên phong lập nên những tổ chức Đảng Cộng sản đầu tiên ở Long An. 

 
Được triển khai, thực hiện từ năm 2012, mô hình Câu lạc bộ nhà trọ an toàn về an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn phường Khánh Hậu, TP.Tân An, tỉnh Long An đang phát huy hiệu quả cao trong bảo đảm ANTT tại cơ sở. 

 
Sáng ngày 21/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài Việt đã tổ chức Hội thảo chuyên đề hợp tác tuyển sinh du học tại Đài Loan. 

 
Cùng với sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, tập thể cán bộ, y, bác sĩ và nhân viên Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cần Đước, tỉnh Long An cơ sở 2 không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB). 

 
Ông Lê Văn Út, ngụ ấp 5, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, đã sáng chế thành công thiết bị tưới rau màu rất tiện dụng. Thiết bị này được ông sử dụng để tưới ruộng rau 2.500m2 chỉ mất 40 phút với lượng xăng tiêu hao khoảng 0,5 lít, nếu tưới thủ công thì phải mất thời gian gần một ngày. 

 
Long An đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu năm 2019 có 40% và phấn đấu đến năm 2020 có 45% hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020). 

Sự Kiện
 
 
Video
Ảnh
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 12385731
Số lượt đang online: 25

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.