Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Long An

 
 

​​

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống về nhạc lễ, Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Nguyễn Tấn Khoa (63 tuổi), ngụ ấp Vàm Kinh, xã Bình An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An được nuôi dưỡng tâm hồn với những giai điệu du dương của tiếng đờn. Và rồi, tiếng đờn như trở thành một phần máu thịt của ông. Dẫu có trải qua bao thăng trầm, tiếng đờn vẫn "níu chân" người nghệ nhân ở lại.

Gần 3 năm qua, cứ vào những ngày cuối tuần trong tháng, những thành viên Câu lạc bộ (CLB) Môi trường cựu chiến binh (CCB) xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An lại chia thành nhiều tổ đi khắp các con đường, ngõ xóm, đến từng hộ gia đình để thu gom rác thải và tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường.

dich-vu-cong-truc-tuyen-new.jpg 

 
Sáng 18/02, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp thường trực Chính phủ về tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho ngành mía đường. 

 
Ngày 21/02/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh chủ trì cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự hội nghị. 

 
Ngày 21/02/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh chủ trì cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự hội nghị. 

 
​Dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra đã khiến 322 DN tạm dừng hoạt động, 553 doanh nghiệp ở Việt Nam giảm quy mô hoặc thu hẹp sản xuất kinh doanh. 

 
Các cấp, các ngành trong tỉnh Long An nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để giải quyết bài toán cấp nước sinh hoạt cho người dân, nhất là ở 2 huyện Cần Giuộc, Cần Đước. 

 
Năm 2019, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn tỉnh Long An diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa phương, gây bức xúc trong nhân dân. 

 
Trong tổng số 16 ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại Việt Nam, tính đến ngày 23/02/2020, ngành y tế đã điều trị thành công 15 ca (cho kết quả âm tính). Điều này cho thấy, phác đồ điều trị của Việt Nam là hiệu quả.Từng ca bệnh ra viện không chỉ mang lại niềm tin cho Việt Nam mà cho cả thế giới khi Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

 
Chiều 15/02, đội bóng Long An có chuyến hành quân đến TP. Hồ Chí Minh để tham dự trận đấu giao hữu với đại diện V-League Sài Gòn FC. Đây cũng là đội bóng tiền đạo Tấn Tài đến đầu quân sau khi chia tay Long An. 

Sự Kiện
 
 
Video
Ảnh
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 13158778
Số lượt đang online: 34

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​