Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Long An

 
 
 
 
Chiều ngày 22/01, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tổ chức hội nghị đối thoại nhằm giải quyết khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được chủ trì buổi đối thoại. Buổi đối thoại có sự tham dự của Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở ngành tỉnh và đại diện các nhà đầu tư Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. 

 
Những ngày giáp tết, nhiều chuyến xe chở đầy quà mang theo yêu thương của các tấm lòng thiện nguyện đến với người dân nghèo Long An. 

Chương trình tỉnh Quảng Ninh mỗi xã phường một sản phẩm, gọi tắt là Chương trình OCOP Quảng Ninh, đã từng bước khẳng định được thương hiệu riêng của tỉnh Quảng Ninh, sau 5 kỳ hội chợ thường niên của Chương trình được tổ chức thành công, hội chợ OCOP Quảng Ninh-Xuân 2018 lần này được diễn ra từ ngày 07/02 đến ngày 12/02/2018 ( tức ngày 22 đến ngày 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu) tại cung Quy hoạch Hội chợ triển lãm và Văn hóa tỉnh với chủ đề: Thương hiệu OCOP Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa, hoạt động của hội chợ sẽ gắn với chuỗi các hoạt động “ Mừng Đảng- Mừng Xuân năm 2018” diễn ra trên địa bàn thành phố Hạ Long trong dịp đón Tết cổ truyền dân tộc. 

 
Tối 19/01, Cuộc thi “Tài năng học sinh sinh viên Long An” (LAU STAR) lần thứ 4, năm 2018 do Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tổ chức đã bế mạc với giải nhất thuộc về thí sinh Trần Thị Vẹn. 

 
Cách TP Tân An khoảng 150 km, xã Hưng Điền huyện Tân Hưng là xã xa nhất trong tỉnh, với gần 8 km đường biên giới với nước bạn Campuchia - một thời Hưng Điền từng trải qua những năm tháng chẳng mấy yên bình vì tình hình trật tự trị an hết sức phức tạp, tình trạng trộm cướp có vũ trang qua biên giới xảy ra thường xuyên, tình trạng xâm canh xâm cư, buôn lậu, cờ bạc đá gà như căn bệnh vắt ngang biên giới khiến cho cuộc sống người dân luôn thấp thỏm lo âu. 

 
Hội trại tạo điều kiện cho đội viên, chỉ huy đội cấp cơ sở được rèn luyện kỹ năng, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các đội viên tiêu biểu,… 

 
Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch được xem là vắc-xin phòng bệnh. Thế nhưng, thói quen rửa tay chưa được thực hiện tự giác và thường xuyên trong toàn dân, đặc biệt là trẻ em, người lớn và người đang nuôi hoặc chăm sóc trẻ. 

 
Ngày 23/01/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Long An phối hợp huyện Tân Thạnh tổ chức đối thoại với nông dân về việc có nên sản xuất lúa liên vụ sau khi thu hoạch lúa Đông Xuân vì mùa vụ này, sâu, bệnh dễ xảy ra, gây hại trên diện rộng. 

 
Đã 4 năm nay, Cựu chiến binh (CCB) Phạm Ngọc Tấn - Chủ tịch Hội CCB phường 3 và các hội viên Hội Cựu chiến binh thường xuyên dọn dẹp vệ sinh trên đường Huỳnh Văn Tạo - Đây là một trong những con đường sạch đẹp ở phường 3, nhưng 4 năm trước - rác thải là nỗi ám ảnh của người dân. Cùng với, tình trạng phơi củi, vỏ dừa, đổ vật tư xây dựng làm mất lối đi người đi bộ, buôn bán xả rác, đậu xe dưới lòng đường, đổ nước thải ra đường... Làm mất vẻ mỹ quan đô thị ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn giao thông, chính quyền đã nhiều lần "ra tay", nhưng đâu lại vào đấy.  

Video
Ảnh
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 11399782
Số lượt đang online: 100

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 0723. 830 833 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.