Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện
 
Sau tết, hầu hết công nhân (CN), lao động trở lại làm việc vào ngày mùng 7, mùng 8 nên các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh Long An chuẩn bị phương tiện, bảo đảm phục vụ nhu cầu đi lại của CN. 
 
Thị trường lao động (LĐ) trong tỉnh Long An những tháng đầu năm 2019 có nhiều biến đổi do đợt nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tuy nhiên, người LĐ không khó để tìm kiếm việc làm. 
 
Thông tin từ Sở Công Thương Long An, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong tháng 01/2019 ước tính tăng ở mức 0,63% với tháng trước và tăng 15,6% so với cùng kỳ năm 2018. Sở dĩ chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tăng trong tháng bởi đây là thời điểm các doanh nghiệp tập trung sản xuất hàng hóa, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp tết. 
 
Phấn đấu sản lượng lúa năm 2019 đạt 2,75 triệu tấn, trong đó sản lượng lúa chất lượng cao đạt 1,35 triệu tấn; tiếp tục cơ cấu lại lĩnh vực chăn nuôi, chuyển từ chăn nuôi nhỏ, phân tán sang phát triển chăn nuôi trang trại, gia trại, ứng dụng công nghệ cao. 
 
Sau 9 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán 2019, ngày 11/02 (mùng 7 tết), cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) và người lao động trên địa bàn tỉnh Long An đều trở lại công sở làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. 
 
Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định trong việc lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết (NQ) Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An, nhiệm kỳ 2015-2020, kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm và nhiều mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng khác. Phát huy những thành tựu đã đạt trong năm 2018, nhân dịp mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, các địa phương, người dân nêu cao quyết tâm, khẳng định niềm tin, phấn đấu đạt kết quả ấn tượng về KT-XH,... 
 
Để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, nhiều giải pháp đang được doanh nghiệp và nông dân triển khai thực hiện. Trong đó, nền tảng là ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC), giúp nông dân tiếp cận, đưa khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao chuỗi giá trị kinh tế trên đơn vị canh tác. 
 
Long An là một trong những khu vực phù hợp để khai thác và phát triển nguồn năng lượng mặt trời (NLMT). Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh có 3 nhà máy khởi công, dự kiến hoàn thành và đưa vào kết nối với điện lưới quốc gia trước tháng 6/2019. 
 
Vào những ngày đầu và cuối của Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên các tuyến đường QL1, QL50, QLN2 và QL62, cao tốc TP.HCM - Trung Lương lượng người và phương tiện lưu thông tăng đột biến, lưu thông chậm. 
 
Trước và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, dọc tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bến Lức, tỉnh Long An, người đi đường về quê ăn tết và trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lại được các bạn trẻ trao tặng những chai nước suối mát lạnh. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Lấy ý kiến quy hoạch xây dựng vùng huyện Châu Thành đến năm 2030 Lấy ý kiến quy hoạch xây dựng vùng huyện Châu Thành đến năm 2030
Ngày 22/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh chủ trì họp lấy ý kiến Sở ngành, các đơn vị có liên quan về quy hoạch xây dựng vùng huyện Châu Thành, tỉnh Long An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Quang cảnh cuộc họp

Theo thuyết minh của đơn vị tư vấn, Châu Thành là huyện có nhiều tiềm năng lợi thế trong vùng tỉnh Long An. Đồ án quy hoạch vùng huyện Châu Thành đưa ra những đề xuất quan trọng về: tầm nhìn và các mục tiêu chiến lược phát triển vùng; mô hình phát triển vùng; định hướng phát triển không gian, hệ thống đô thị - điểm dân cư nông thôn, phát triển hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật…

Quan điểm quy hoạch vùng huyện Châu Thành đảm bảo gắn kết chặt chẽ, hài hòa trong tổng thể các khu đô thị, khu dân cư nông thôn, khu vực sản xuất tiểu thủ công nghiệp, khu vực sản xuất nông, thủy sản…Nhằm khai thác các tiềm năng, lợi thế về nguồn tài nguyên thiên nhiên, nguồn lực phát triển của từng huyện gắn kết đồng bộ hệ thống kết cấu khung hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của tỉnh, liên kết hỗ trợ cùng phát triển. Đồng thời, quy hoạch đảm bảo tính kế thừa trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện các quy hoạch đã có trước đó; rà soát, khớp nối, điều chỉnh các quy hoạch, dự án có liên quan trên địa bàn huyện; từ đó đề xuất các giải pháp, kế hoạch triển khai thực hiện theo từng giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo tính khả thi và phát triển bền vững. Trong đó lưu ý những tác động ảnh hưởng biến đổi khí hậu đến định hướng quy hoạch các khu đô thị, khu dân cư.

22-1-2019-thong-qua-quy-hoach-chau-thanh-1.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày những nội dung cơ bản của quy hoạch xây dựng vùng huyện Châu Thành, các sở, ban, ngành đã có nhiều ý kiến đóng góp đối với quy hoạch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu, nghiên cứu, chỉnh sửa hoàn thiện quy hoạch phù hợp với thực tế để trình UBND tỉnh./.

TV

23/01/2019 11:00 SAĐã ban hành
Long An: tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới để phòng, chống dịch Covid-19Long An: tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới để phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 28/7/2020, UBND tỉnh có công điện khẩn về việc tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh, Cục Hải quan Long An, Cục Quản lý thị trường tỉnh, UBND các huyện: Đức Huệ, Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng và thị xã Kiến Tường tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (kể cả đường thủy, đường bộ) nhằm ngăn chặn triệt để nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài và lây lan ra cộng đồng.

2. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống lây nhiễm chéo Covid-19 tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

3. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện ngay các nội dung sau:

3.1. Chỉ đạo Công an các địa phương tăng cường quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn.

3.2. Tăng cường quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn...; đồng thời chỉ đạo rà soát, lập danh sách và xử lý nghiêm các trường hợp người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh.

3.3. Vận động quần chúng nhân dân phối hợp, cung cấp thông tin có liên quan đến các vụ việc đưa người nhập cảnh trái phép để kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về tình hình dịch Covid -19, gây hoang mang trong dư luận.

Căn cứ chỉ đạo trên, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện./.

TH

28/07/2020 6:00 CHĐã ban hành
Thông báo về việc thông xe 02, 03 bánh và xe ô tô từ 09 chỗ ngồi trở xuống qua lại cầu Tân An 1 (cũ)Thông báo về việc thông xe 02, 03 bánh và xe ô tô từ 09 chỗ ngồi trở xuống qua lại cầu Tân An 1 (cũ)
Ngày 13/11/2017 Sở GTVT có thông báo số 175/TB-SGTVT về việc tạm ngưng tất cả các loại phương tiện lưu thông qua lại cầu Tân An 1 (cũ), lý trình Km 1947+182 trên tuyến Quốc Lộ 1 để sửa chữa, gia cường. Để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ, tết. Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Long An thông báo:

​- Kể từ ngày 20/12/2017 vào lúc 16 giờ xe 02 bánh được phép lưu thông qua lại cầu Tân An 1 (cũ).

- Kể từ ngày 26/12/2017 vào lúc 08 giờ xe 02, 03 bánh và xe ôtô từ 09 chỗ ngồi trở xuống lưu thông qua lại cầu Tân An 1 (cũ). Riêng xe ô tô tải và ô tô khách (kể cả xe buýt) không được phép lưu thông qua lại cầu Tân An 1 (cũ) theo phương án đảm bảo an toàn giao thông đã được UBND tỉnh thống nhất chủ trương tại văn bản số 3858/UBND-KT ngày 28/8/2017.

- Ban Quản lý dự án 5 chịu trách nhiệm chỉ đạo nhà thầu thi công (Liên danh Công ty Cổ phần giao thông Hà Nội và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng 72)  thực hiện bố trí đầy đủ rào chắn hai bên thành lan can của nhịp đeo, đèn thắp sáng, đèn báo hiệu ở vị trí hai đầu cầu Tân An 1 (cầu Tân An cũ), chậm nhất đến 16 giờ ngày 19/12/2017 phải  thực hiện bố trí xong các loại biển báo hiệu, biển chỉ dẫn ở vị trí hai đầu cầu và các vị trí ngã ba, ngã tư dọc tuyến theo quy định hiện hành để điều tiết, hướng dẫn phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn giao thông.

- Các phương tiện khi tham gia lưu thông phải thực hiện theo đúng quy định của biển báo hiệu đường bộ và các biển hướng dẫn bố trí trên tuyến.

- Thanh tra GTVT phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra và phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 Sở GTVT Long An thông báo để đồng bào và các cơ quan được biết./.​​

15/12/2017 7:00 CHĐã ban hành
Chống dịch Covid-19 thành công: Cơ hội quý hơn vàng cho Việt NamChống dịch Covid-19 thành công: Cơ hội quý hơn vàng cho Việt Nam
​Đó là những "cơ hội vàng" cho xuất khẩu, đầu tư, thúc đẩy tiêu dùng nội địa. Đây chính là cỗ xe tam mã để kéo nền kinh tế hồi phục nhanh hơn.

Nói như nhiều lãnh đạo các nước, nhiều tờ báo quốc tế lớn, các chuyên gia y tế, nhiều nhà đầu tư, khách du lịch, thì Việt Nam đang làm nên điều khác biệt hết sức tích cực. Và điều khác biệt đó đang mang lại những cơ hội vàng cho Việt Nam phục hồi kinh tế. Nhưng, dù sao đây cũng mới là điều kiện cần của mục tiêu kép.

Không chỉ quan tâm chăm lo đến người dân trong nước, Đảng. Nhà nước Việt Nam cũng rất quan tâm đến những người Việt Nam ở nước ngoài và tìm mọi cách để có thể đưa họ trở về nước an toàn giữa dịch Covid-19.

Khủng hoảng, tuyệt vọng là những từ mà người dân nhiều nước trên thế giới dùng để mô tả khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở đất nước họ trong những ngày này. Ngược lại, ở Việt Nam đã hơn 2 tháng nay, tất cả đã trở lại nhịp sinh hoạt thường nhật trong một trạng thái "bình thường mới" với mục tiêu kép vừa đảm bảo lao động sản xuất, vừa phòng chống dịch.

Chúng ta chia sẻ với nhân dân thế giới về công tác phòng chống dịch và chúng ta cũng thấy tự hào trước sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước giúp mang đến thành công này.

Nếu như bệnh nhân số 91 nhập viện vào thời điểm thế giới mới chỉ có 1 triệu ca nhiễm Covid-19 thì sau 3 tháng, khi bệnh nhân này sắp được trở về Anh, số người nhiễm hiện nay đã lên đến hơn 11 triệu người. Bệnh nhân 91 đã thốt lên rằng: "Nếu như ở một nơi nào đó khác Việt Nam, có lẽ tôi đã chết".

Bệnh nhân 91 dự kiến sẽ được trở về nước trên chuyến bay thương mại vào ngày 12/7 tới. Thành công trong điều trị cho bệnh nhân rất nguy kịch này đã tạo dấu ấn và sự khác biệt của Việt Nam trong phòng chống dịch đúng như cam kết của người đứng đầu Chính phủ rằng "không bệnh nhân Covid-19 nào bị bỏ lại".

Nếu như kinh tế thế giới sụt giảm sâu, tăng trưởng âm vài phần trăm thì kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng 1,81%. Dù đây là mức thấp nhất 10 năm qua thì chúng ta vẫn thuộc nhóm cao của thế giới và khu vực. Nếu như trước kia Việt Nam chỉ được biết đến là một nền kinh tế vừa trỗi dậy thì nay thế giới biết đến một Việt Nam đặc biệt hơn, đó là làm nên điều tuyệt vời trong kiểm soát đại dịch toàn cầu mà vẫn lỗ lực tăng trưởng kinh tế.

Việt Nam cũng cho thế giới thấy điều khác biệt, đó là dù nền kinh tế đang phát triển nhưng nền y học đã tiệm cận thế giới. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, cả hệ thống chính trị đã đoàn kết để chống dịch thành công.

Điều đó cho thấy, không phải chỉ những nước phát triển với hệ thống thiết bị y tế hàng trăm tỷ USD mới chống dịch hiệu quả mà một nền y tế dự phòng toàn dân cũng đã phát huy hiệu quả.

Nhìn lại quá trình ấy, nổi bật và rõ nét còn ở tính nhân văn được hun đúc của dân tộc. Trong suốt hành trình chống dịch, Đảng và Nhà nước luôn xác định giữa gìn sức khoẻ, tính mạng của người dân là ưu tiên số một, không phân biệt người dân Việt Nam hay nước ngoài.

Giờ đây, kết quả tuyệt vời của chống dịch Covid-19 mang lại những cơ hội quý hơn vàng cho Việt Nam. Đó là những "cơ hội vàng" cho xuất khẩu, đầu tư, thúc đẩy tiêu dùng nội địa. Đây chính là cỗ xe tam mã mà người đứng đầu Chính phủ yêu cầu thúc đẩy để kéo nền kinh tế hồi phục nhanh hơn. Con đường đi đã được chỉ rõ, phần còn lại chính là sự quyết tâm, quyết liệt của các địa phương, các bộ, ngành.

Giống như chống dịch, mỗi người dân đều kỳ vọng vào "điều khác biệt", một tinh thần, một thái độ, một quyết tâm của người đứng đầu mỗi địa phương, bộ ngành. Chính vì vậy, thái độ rốt ráo, xắn tay áo vì sự phát triển của địa phương, của các ngành các lĩnh vực trên cả nước là điều kiện cần có để chúng ta có thể viết tiếp câu chuyện khác biệt tích cực hậu đại dịch mang tên Việt Nam./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/vov-binh-luan/chong-dich-covid19-thanh-cong-co-hoi-quy-hon-vang-cho-viet-nam-1068330.vov08/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mớiTuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới
Thời gian qua, Huyện đoàn Châu Thành, tỉnh Long An triển khai, thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên (TN) ý nghĩa góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới. Đặc biệt, việc triển khai mô hình Đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia trồng cây xanh trên các tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần tạo mỹ quan đô thị xanh, sạch, đẹp.

Thanh niên Châu Thành trồng hoa chào mừng đại hội Đảng các cấp

Thanh niên Châu Thành trồng hoa chào mừng đại hội Đảng các cấp

Năm 2016, Ban Thường vụ Huyện đoàn tham mưu cấp ủy kế hoạch xây dựng các tuyến đường hoa TN; chọn giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại hoa và triển khai đến các Đoàn xã, thị trấn tổ chức, thực hiện. Đặc biệt, Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong huyện khảo sát, đăng ký xây dựng tuyến đường hoa phù hợp với tình hình địa phương. Các loại cây được ĐVTN chọn trồng là hoàng yến, chiều tím, bông trang,… vì có khả năng sống, sinh trưởng và phát triển tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương.

Theo thống kê từ các xã, thị trấn, hiện tại, toàn huyện trồng được 57.459 cây xanh, trong đó 28.459 cây hoàng yến, 24.000 cây chiều tím, 5.000 cây bông trang với tổng kinh phí thực hiện 908,475 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa. Về quy cách thực hiện, Huyện đoàn triển khai trồng đối xứng nhau và khoảng cách mỗi cây 2m, tùy thuộc vào địa hình của đoạn đường.

Về cơ bản, mỗi tuyến đường hoa ở các địa phương có sự khác nhau, đa dạng về chủng loại hoa, cách làm, phương pháp vận động, nhưng tất cả như "bộ áo mới" rực rỡ sắc màu, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân về vệ sinh môi trường và bảo đảm hành lang an toàn giao thông.

Hiện nay, mô hình ĐVTN tham gia trồng cây xanh trên các tuyến đường giao thông nông thôn được triển khai, thực hiện tại 100% xã, thị trấn trên địa bàn. Đặc biệt, đến địa phận xã An Lục Long (địa phương được Huyện đoàn chọn làm điểm triển khai, thực hiện mô hình và nhân rộng), nhiều người dễ dàng nhận thấy hai bên đường, những hàng cây khoe sắc. Cây xanh phát triển rất tốt và tạo nên cảnh quan trên các tuyến đường nông thôn khi hoa nở rộ.

Để duy trì vẻ đẹp của tuyến đường, Huyện đoàn phối hợp cấp ủy địa phương phân công ĐVTN phối hợp các đoàn thể chăm sóc, cắt tỉa, bảo quản cây cũng như kịp thời xử lý, khắc phục những cây bị mất trộm, chết; thường xuyên ra quân thực hiện công tác vệ sinh, bảo vệ môi trường cặp tuyến đường; tuyên truyền đoàn viên, hội viên và người dân nâng cao ý thức trách nhiệm chăm sóc, bảo quản cây xanh, kịp thời nhắc nhở những trường hợp phá hoại, làm chết cây, nhằm bảo đảm cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.

Mới đây, Huyện đoàn tổ chức cho ĐVTN, sinh viên trồng 500 cây trang, hoàng yến trên tuyến đường ấp 6, xã Phước Tân Hưng và một số tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn. Đồng thời, Huyện đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh thực hiện mô hình Đội TN thu gom rác trên địa bàn nông thôn; phát động mỗi cán bộ Đoàn, cán bộ, công chức, viên chức hành động và vận động người thân cùng thực hiện "nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần".

Thanh niên Châu Thành trồng hoa chào mừng đại hội Đảng các cấp

Thanh niên Châu Thành trồng hoa chào mừng đại hội Đảng các cấp

Phó Bí thư Đoàn xã Long Trì - Trần Thông Thái, ngoài làm kinh tế giỏi còn tích cực tham gia các phong trào do Huyện đoàn phát động. Anh chia sẻ, tham gia trồng cây nhớ Bác, ĐVTN các xã được giao lưu, kết bạn, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Mỗi lần đi ngang qua tuyến đường hoa, ĐVTN rất vui và tự hào vì đây là công trình do mình thực hiện.

"Mô hình đường hoa TN rất ý nghĩa. Mỗi khi tưới nước cho thanh long, tôi thường tưới luôn những cây hoa dọc đường. Cây xanh phát triển tốt, cho hoa đẹp thì cảnh quan xung quanh nhà tôi cũng đẹp. TN trồng hoa, người dân chúng tôi góp công bảo vệ vì mỹ quan chung" - ông Cao Văn Cường - người dân xã Phước Tân Hưng, bày tỏ.

Bí thư Huyện đoàn - Trần Mạnh Hùng cho biết: "Thời gian tới, Huyện đoàn tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo ĐVTN cấp xã nhân rộng các tuyến đường hoa tại những địa điểm phù hợp. Đối với những tuyến đã thực hiện, yêu cầu các cơ sở Đoàn chăm sóc, bảo vệ để các tuyến đường luôn xanh, sạch, đẹp"./.

Những tuyến đường rực rỡ sắc hoa không những trở thành điểm nhấn về cảnh quan mà còn mang lại giá trị về môi trường sinh thái. Qua đó, nêu cao tinh thần đoàn kết, nâng cao ý thức, trách nhiệm, hưởng ứng, đồng thuận cao trong đoàn viên, thanh niên và người dân, góp phần quan trọng trong việc chung tay giữ vững danh hiệu huyện nông thôn mới.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tuoi-tre-chung-tay-xay-dung-nong-thon-moi-a98673.html

14/07/2020 10:00 CHĐã ban hành
U23 Việt Nam dễ dàng “đè bẹp” Myanmar ngày ra quânU23 Việt Nam dễ dàng “đè bẹp” Myanmar ngày ra quân

<p style="background:white;margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Các học trò của HLV Falko Goetz đã có khởi đầu thuận lợi tại VFF Cup khi dễ dàng vượt qua U23 Myanmar 5-0 trong trận đấu chiều tối nay trên sân Mỹ Đình. Hoàng Thiên và Thành Lương mỗi người lập một cú đúp, bàn còn lại được ghi bởi hậu vệ Ngọc Anh.<br>
<br>
</span>
</p>

 

Trong số 3 đội bóng khách mời của VFF-Eximbank Cup 2011, U23 Myanmar được đánh giá là đối thủ dễ dàng hơn cả cho U23 Việt Nam. Bởi vậy, việc sắp xếp gặp đối thủ này trong trận mở màn là cơ hội để các học trò của HLV Falko Goetz giành một chiến thắng để khích lệ tinh thần.

 

Một sự trùng hợp là theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam tại SEA Games 26 vừa diễn ra, U23 Việt Nam nằm chung bảng đấu với U23 Myanmar và đây là cơ hội để HLV Goetz xem “chân cẳng” đối thủ và đánh giá thực lực của đội bóng được coi là có khả năng gây khó dễ nhất với U23 Việt Nam tại SEA Games sắp tới. Ở trận đấu đầu tiên của VFF Cup, U23 Uzbekistan đã vượt qua U23 Malaysia thuyết phục với tỷ số 3-1.

 

 

U23 Việt Nam tận dụng rất tốt cơ hội trong hiệp 1 và tạo được cách biệt 3 bàn trước Myanmar (ảnh: Thục Linh)

 

Dù tỏ ra lấn lướt trước đối thủ nhưng ở nửa đầu hiệp một, lối chơi tấn công của U23 Việt Nam chưa thực sự sắc sảo. Vậy nhưng sau bàn mở tỷ số của Hoàng Thiên ở phút 32, tình thế trở nên thuận lợi cho đội chủ nhà khi Myanmar bộc lộ những sơ hở và lúng túng trong khâu phòng ngự. Hoàng Thiên hoàn tất cú đúp trước khi Ngọc Anh nâng tỷ số lên 3-0 ở phút bù giờ hiệp 1 từ chấm 11m.

 

Thế trận trong hiệp hai vẫn hoàn toàn thuộc về U23 Việt Nam, nhất là khi HLV Goetz tung vào sân những trụ cột như Đình Tùng, Trọng Hoàng. Bỏ lỡ không ít cơ hội nhưng thủ quân Thành Lương vẫn có được cú đúp cho riêng mình để mang về chiến thắng “5 sao” cho U23 Việt Nam.

 

Ngay phút 3, Thành Lương chút nữa đã mở tỷ số sau một sai lầm của thủ môn Myanmar khi anh này phá bóng đúng vào chân anh, Đội trưởng U23 Việt Nam quyết định dứt điểm ngay ở cự ly gần giữa sân nhưng thủ môn Myanmar kịp lui về phá bóng. U23 Việt Nam tỏ ra lấn lướt trước U23 Myanmar nhờ khả năng kiểm soát bóng tốt hơn. Các pha lên bóng của U23 Việt Nam chủ yếu thực hiện bên cánh trái, với sự góp mặt của đội trưởng Thành Lương.

 

 

Myanmar không thể ngăn cản các chân sút U23 Việt Nam (ảnh: Thục Linh)

Phút 15, Thành Lương tạt bóng khá khó chịu từ cánh trái nhưng bóng không đến được vị trí của một cầu thủ U23 Việt Nam do hậu vệ Myanmar phá bóng chịu phạt góc. Ít phút sau, Văn Quyết đi bóng khéo léo vượt qua hai cầu thủ Myanmar ở trung lộ rồi chọc khe cho Văn Thắng thoát xuống nhưng trọng tài xác định cầu thủ U23 Việt Nam đã ở thế việt vị.

 

Phút 32, ưu thế của U23 Việt Nam được cụ thể hóa bằng bàn mở tỷ số của Hoàng Thiên. Văn Quyết tỉa bóng xuống rất thông minh chếch bên cánh phải để Hoàng Thiên băng xuống dứt điểm kỹ thuật qua đầu thủ môn Myanmar trong tình huống đối mặt.

 

Ít phút sau, U23 Việt Nam lại có pha hãm thành nguy hiểm khi Thành Lương nhận bóng trong tư thế khá trống trải bên trong vòng cấm. Đáng tiếc là đội trưởng U23 Việt Nam dứt điểm vọt xà ngang. Nhưng đội chủ nhà cũng không phải tiếc nuối lâu bởi phút 37, Hoàng Thiên nhân đôi cách biệt cho U23 Việt Nam. Văn Thắng đi bóng khéo léo bên cánh trái, đột phá vào vòng cấm địa rồi sút bóng đập chân hậu vệ Myanmar. Bóng tới vị trí của Hoàng Thiên và tiền vệ đang khoác áo HA Gia Lai đã tận dụng cơ hội sút tung nóc lưới đối phương ở cự ly gần.

 

Ưu thế hoàn toàn thuộc về phía U23 Việt Nam ở những phút cuối hiệp 1. Myanmar dù cố gắng tổ chức tấn công nhưng đều không vượt qua được hàng phòng ngự và thủ thành Bửu Ngọc chơi khá chắc chắn. Phút bù giờ hiệp 1, Thành Lương thoát xuống rất nhanh buộc hậu vệ Myanmar phải phạm lỗi trong vòng cấm và hậu vệ Ngọc Anh đã bình tĩnh đánh bại thủ thành Myanmar trên chấm 11m, nâng tỷ số lên 3-0 cho U23 Việt Nam.

 

U23 Việt Nam phần nào tạo được niềm tin nơi người hâm mộ sau trận ra quân đại thắng (ảnh: Thục Linh)

 

Vào đầu hiệp hai, HLV Falko Goetz có hai sự thay đổi người khi tung Trọng Hoàng vào thay Văn Bình và Đình Tùng vào thay Văn Thắng. Với sự điều chỉnh này, U23 Việt Nam chơi với bộ tứ tấn công tốt nhất của mình gồm Thành Lương - Văn Quyết - Trọng Hoàng - Đình Tùng. Sự thay đổi này ngay lập tức mang lại hiệu quả khi phút 49, bộ đôi vừa vào sân thay người Trọng Hoàng - Đình Tùng có pha phối hợp ăn ý tạo điều kiện để Thành Lương xâm nhập vòng cấm trước khi dứt điểm căng tung lưới Myanmar, nâng tỷ số lên 4-0. 

 

Ít phút sau, U23 Việt Nam có pha phản công rất nhanh khi Thành Lương cướp được bóng tăng tốc bên cánh trái. Đội trưởng của U23 Việt Nam căng ngang sang cho Văn Quyết ở vị trí thuận lợi nhưng cầu thủ của HN.T&T lại dứt điểm chệch cầu môn đáng tiếc, bỏ lỡ cơ hội gia tăng cách biệt. Phút 57, tình huống không hiểu nhau giữa thủ thành Bửu Ngọc và trung vệ Huỳnh Phú chút nữa tạo điều kiện để cầu thủ Myanmar ghi bàn.

  

Trong những phút còn lại, U23 Việt Nam tiếp tục chiếm thế chủ động và tạo được không ít cơ hội ghi bàn nhưng Văn Quyết, Đình Tùng và nhất là Thành Lương dứt điểm chưa thật chính xác. Dù vậy, phút 88, cuối cùng Thành Lương cũng có bàn thắng thứ 2 của mình trong trận đấu này bằng pha dứt điểm kỹ thuật, ấn định tỷ số 5-0 cho U23 Việt Nam.

 

Với chiến thắng đậm đà này, thày trò HLV Falko Goetz tạm đứng đầu bảng sau lượt đấu đầu tiên. Trận đấu với U23 Uzbekistan vào 19h15' ngày 21/10 tới được đánh giá sẽ là trận "chung kết" của VFF Cup.

 

Đội hình ra sân của ĐT U23 VN:

 

Bửu Ngọc, Quốc Long, Huỳnh Phú (Long Giang 77'), Hoàng Thiên, Ngọc Anh, Thành Lương, Anh Quang, Văn Bình (Trọng Hoàng 46'), Hoàng Thịnh, Văn Quyết (Thanh Trung 58'), Văn Thắng (Đình Tùng 46').

 

 

Theo Dantri

20/10/2011 12:00 SAĐã ban hành
Nỗ lực cải thiện chỉ số đào tạo lao độngNỗ lực cải thiện chỉ số đào tạo lao động
Năm 2019, chỉ số đào tạo lao động (thuộc Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)) giảm 0,1 điểm so với năm 2018, đạt 6,20 điểm. Điều này làm PCI năm 2019 của tỉnh Long An đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng, giảm 5 bậc so với năm 2018. Để góp phần nâng cao PCI, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đưa ra nhiều giải pháp cải thiện chỉ số đào tạo lao động.

Thời gian tới, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ phối hợp tốt  doanh nghiệp để cải thiện chỉ số về đào tạo lao động

Thời gian tới, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ phối hợp tốt  doanh nghiệp để cải thiện chỉ số về đào tạo lao động

Chỉ số đào tạo lao động gồm 10 chỉ tiêu, trong đó Long An có 2 chỉ tiêu tăng điểm, 1 chỉ tiêu giữ nguyên và 7 chỉ tiêu giảm. 7 chỉ tiêu giảm, gồm: Tỷ lệ doanh nghiệp từng sử dụng dịch vụ giới thiệu việc làm tại tỉnh giảm 6% (từ 76% năm 2018 xuống 70% năm 2019); tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng nhà cung cấp tư nhân cho dịch vụ giới thiệu việc làm tăng 11% (từ 54% năm 2018 lên 65% năm 2019); phần trăm tổng chi phí kinh doanh dành cho đào tạo lao động tăng 0,46% (từ 6,76% năm 2018 lên 7,22% năm 2019); phần trăm tổng chi phí kinh doanh dành cho tuyển dụng lao động tăng 1,21% (từ 3,22% năm 2018 lên 4,43% năm 2019); lao động tại tỉnh đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp giảm 4% (từ 93% năm 2018 xuống 89% năm 2019); tỷ lệ lao động qua đào tạo trên tổng lực lượng lao động giảm 1% (từ 8% năm 2018 xuống 7% năm 2019); tỷ lệ lao động qua đào tạo đang làm việc tại doanh nghiệp giảm 12% (từ 48% năm 2018 xuống 36% năm 2019). 

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An - Trần Văn Tiếng cho biết: "Nguyên nhân chỉ tiêu tỷ lệ doanh nghiệp từng sử dụng dịch vụ giới thiệu việc làm tỉnh; tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng nhà cung cấp tư nhân cho dịch vụ giới thiệu việc làm và tỷ lệ phần trăm tổng chi phí kinh doanh dành cho tuyển dụng lao động giảm do nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp chủ yếu là lao động phổ thông, đồng thời doanh nghiệp tự thông báo tuyển dụng, từ đó lao động tham gia tìm việc thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An ngày càng giảm; đối tượng lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp, đa số lao động không muốn tham gia phỏng vấn tìm việc làm mới khi thất nghiệp mà trước mắt chỉ làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, do đó chính sách hỗ trợ học nghề chưa thật sự thu hút đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp tham gia học nghề để tìm việc làm mới".

Được biết, năm 2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An thu thập, tổng hợp 806 doanh nghiệp trong tỉnh, với tổng số nhu cầu tuyển dụng 57.138 vị trí việc làm. Trong đó, lao động phổ thông chiếm 78,85%; lao động qua đào tạo 21,15% (từ sơ cấp đến đại học). Kết quả, trung tâm đã tư vấn 130.355 lượt người (66.632 nữ), giới thiệu việc làm cho 1.058 người (chiếm 1,85%). Tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) năm 2019 là 25.494 người; số người có quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp 25.209 người; số người hưởng TCTN có quyết định hỗ trợ học nghề 696 người, chiếm 2,7%.

Đối với chỉ tiêu lao động tại tỉnh đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp giảm 4%, nguyên nhân tỷ lệ lao động được đào tạo nghề còn thấp; tay nghề, tác phong lao động công nghiệp, kỹ năng mềm của người lao động chưa đáp ứng theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Hơn hết, mức lương, an sinh xã hội và các chế độ ưu đãi từ một số doanh nghiệp chưa thật sự thu hút lao động so với doanh nghiệp tại các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai,...

Năm 2019, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tuyển sinh 24.721 lao động. Quy mô tuyển sinh đào tạo nghề của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng năm tăng lên nhưng còn thấp so với tiềm năng và nhu cầu của thị trường lao động. Cơ cấu trình độ đào tạo chưa hợp lý, chủ yếu đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo thường xuyên chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp và thị trường lao động, nhất là đối với các ngành, lĩnh vực đòi hỏi công nghệ, kỹ thuật cao. Đây cũng chính là những nguyên nhân chủ yếu làm chỉ tiêu tỷ lệ lao động qua đào tạo trên tổng lực lượng lao động giảm 1% so với năm 2018.

Để khắc phục hạn chế trên, tăng điểm số chỉ số thành phần 9 về đào tạo lao động năm 2020 và những năm tiếp theo, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Nguyễn Đại Tánh cho biết: "Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, chú trọng bồi dưỡng kỹ năng, tay nghề, tác phong lao động cho đối tượng lao động; tham mưu cơ chế, chính sách khuyến khích học nghề phù hợp; đa dạng các ngành nghề, trong đó quan tâm ngành nghề thị trường lao động cần; xây dựng mạng lưới cộng tác viên để tuyên truyền và tạo nguồn cung ứng lực lượng lao động cho doanh nghiệp; tiếp tục thực hiện chính sách xã hội hóa của tỉnh để khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đầu tư thành lập hoặc tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh tuyên truyền và đào tạo nghề gắn với nhu cầu của doanh nghiệp...".

Tin rằng, với những biện pháp trên, Long An sẽ tăng điểm số thành phần về đào tạo lao động, góp phần nâng PCI của tỉnh lên thứ hạng cao./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/no-luc-cai-thien-chi-so-dao-tao-lao-dong-a98395.html09/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Bí thư, Chủ tịch phải ra tay, hệ thống chính trị vào cuộc, người dân phải cảnh giácThủ tướng: Bí thư, Chủ tịch phải ra tay, hệ thống chính trị vào cuộc, người dân phải cảnh giác
(Chinhphu.vn) – Sáng nay (29/7/2020), chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng chống COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nêu cao tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan trong bối cảnh tình hình phức tạp.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

 Theo Thủ tướng, dịch lần này khác trước vì đã lây ra cộng đồng nhiều ngày, chưa tìm được ca F0, do đó, tình hình phức tạp, diễn biến nhanh trong thời gian ngắn, nhiều nguy cơ lây nhiễm ở các địa phương, các thành phố lớn, các tỉnh, thành phố xung quanh thành phố ĐàNẵng.

"Vì vậy, cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, nâng cao trách nhiệm trước nhân dân về vấn đề này", Thủ tướng nêu rõ. "Khi tình hình xấu rồi thì sẽ trở tay không kịp", do đó, không được chủ quan. Các địa phương phải đẩy mạnh tuyên truyền một cách đầy đủ về các biện pháp phòng chống dịch để đề cao cảnh giác.

Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế, các địa phương thực hiện nghiêm túc Công điện của Thường trực Ban Bí thư, lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo. Các địa phương phải nêu cao tinh thần cảnh giác, "các đồng chí Bí thư, Chủ tịch phải ra tay, hệ thống chính trị phải vào cuộc và người dân phải cảnh giác thực hiện một số biện pháp đã được phổ biến", Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngành Y tế, tài chính và các địa phương cần bảo đảm năng lực cho hệ thống y tế, "hỏi đâu có đó", nhất là phương tiện, công cụ trong xét nghiệm cũng như cán bộ có liên quan. Phải đẩy mạnh truy vết và cách ly nhanh. Các đơn vị quân đội, đặt biệt là Quân khu 5 cần tổ chức công tác cách ly cho người dân tại Đà Nẵng một cách tốt nhất.

Cần nâng cao năng lực xét nghiệm, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng tăng cường thêm phương tiện, cán bộ có liên quan không chỉ cho Đà Nẵng mà các địa phương khác khi có yêu cầu.

Thủ tướng đồng ý phương án tăng cường các vị trí điều trị ở các bệnh viện Trung ương, bệnh viện quân đội, các cơ sở điều trị ở Huế, Quảng Nam để xử lý tình hình có các bệnh nhân mắc bệnh nền rất nặng.

Thủ tướng nêu rõ tùy hoàn cảnh cụ thể mà các địa phương áp dụng Chỉ thị 19 hoặc Chỉ thị 16 một cách kịp thời với các ổ dịch đã được phát hiện. Còn đối với Đà Nẵng, thực hiện triệt để Chỉ thị 16 trong phạm vi toàn Thành phố. Thủ tướng lưu ý, không được ngăn sông cấm chợ. Từng địa phương đều có kịch bản ứng phó như giai đoạn đầu chống dịch.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu

 Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an quản lý tốt biên giới, khởi tố điều tra vi phạm trong quản lý biên giới. Đặc biệt, Bộ Quốc phòng tăng cường quản lý tốt các trung tâm cách ly mà mình đang quản lý. Những nơi tập trung đông người, đặc biệt phương tiện giao thông công cộng thì cần đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hay dung dịch diệt khuẩn… Những nơi có dịch bệnh không tổ chức các lễ hội lớn, kể cả vận động không tổ chức đám tang, đám cưới đông người...

Thủ tướng đề nghị các địa phương, Bộ GD&ĐT có phương án bảo đảm kỳ thi an toàn.

Các địa phương đều phải tổ chức tốt quản lý dân cư, bảo đảm an ninh trật tự, đặc biệt là bảo đảm bình ổn giá cả, bảo đảm hàng hóa thiết yếu cho nhân dân, không để tình trạng lộn xộn xảy ra trên địa bàn của mình.

Không chỉ Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Hà Nội, TPHCM mà các trung tâm, các thành phố lớn, nhất là các thành phố du lịch ven biển từ Quảng Ninh, Hải Phòng cho đến Bình Thuận… phải có biện pháp chủ động hơn nữa.

Thủ tướng đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia họp 2 ngày một lần để đưa ra các biện pháp./.


29/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
Thông qua nội dung, nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025Thông qua nội dung, nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chiều ngày 30/7/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức họp thông qua nội dung, nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh chủ trì cuộc làm việc.

30-7-2020-IMG_9193.jpg

Quang cảnh cuộc làm việc

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã nghe Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trình bày dự thảo báo cáo chính trị và phương án nhân sự Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy Khối đã lãnh đạo cấp ủy cơ sở phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

Công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn cấp ủy, tổ chức đảng và công tác cán bộ được chú trọng; chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ và chất lượng cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên. Phát triển đảng viên mới vượt chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện đúng quy định.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có ý thức tự học, tự rèn, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, thích ứng với tiến bộ khoa học, công nghệ trong giai đoạn hiện nay. Các chương trình đột phá của Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 được triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần vào việc thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị được giao.

30-7-2020-IMG_9199.jpg

Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh - Nguyễn Việt Cường báo cáo các nội dung tại cuộc làm việc

Bên cạnh đó, dự thảo báo cáo chính trị cũng nêu rõ các tồn tại, nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ vừa qua, qua đó đưa ra nhận định tình hình, phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị và phương án nhân sự của Đại hội Đảng bộ Khối. Đại biểu cho rằng cần nghiên cứu bổ sung thêm khâu đột phá trong nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chi bộ và phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong doanh nghiệp. Đồng thời, các đại biểu cũng tham gia đóng góp ý kiến cho khẩu hiệu hành động và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, cần bổ sung chủ đề Đại hội.

Qua ý kiến đóng góp của các đại biểu, Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nghiên cứu, tiếp thu, hoàn chỉnh dự thảo báo cáo chính trị và phương án nhân sự. Dự thảo báo cáo đã hệ thống được hoạt động từ đầu nhiệm kỳ đến sau hợp nhất giữa Đảng bộ Khối Các cơ quan và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh. Tuy nhiên, trong từng nội dung cần có tính khái quát cao hơn, thể hiện rõ vai trò tổ chức đảng trong phối hợp tham gia lãnh đạo, tham mưu thực hiện nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực.

Về phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu cơ bản thống nhất theo dự thảo, song song đó mục tiêu tổng quát cần thể hiện ngắn gọn, cô đọng, có tính khái quát cao, hướng đến mục tiêu tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đảng viên, phát huy dân chủ, lãnh đạo cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp trong khối thật sự trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Chỉ tiêu chủ yếu cần rà soát, xem xét, điều chỉnh đảm bảo khả thi và mang tính phấn đấu, thể hiện rõ tính tiêu biểu của cơ quan cấp tỉnh; trong đó, nghiên cứu bổ sung chỉ tiêu phấn đấu xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể phát triển đảng viên trong doanh nghiệp phù hợp, khả thi./.

Khả Tâm


30/07/2020 9:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và đối thoại với công dânChủ tịch UBND tỉnh tiếp và đối thoại với công dân
Ngày 26/02/2020, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì buổi tiếp và đối thoại với công dân; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện Châu Thành, Cần Giuộc, Bến Lức và thành phố Tân An cùng tham dự.

chu tich phat bieu-26-2-2020.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần phát biểu tại buổi đối thoại

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Nguyễn Văn Phụng, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp và đô thị Long An (Công ty Lainco) khiếu nại Quyết định số 2071 ngày 12/6/2019 của UBND tỉnh về việc thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 267 ngày 22/01/2018 của UBND tỉnh là không đúng theo quy định pháp luật; qua quá trình xác minh của các ngành chức năng liên quan thì Công ty Lainco đã hạch toán và phân bổ toàn bộ số tiền đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định tại Nghị định 22 ngày 24/4/1998 của Chính phủ vào chi phí sản xuất kinh doanh tương ứng với doanh thu thực tế đã phát sinh nên không đủ điều kiện để được trừ số tiền đền bù giải phóng mặt bằng vào tiền thuê đất phải nộp theo quy định tại điểm 6, khoản 9, điều 3 Nghị định số 135/2016 của Chính phủ; do đó, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần kết luận bác đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Phụng, đại diện Công ty Lainco và giữ nguyên Quyết định số 2071 ngày 12/6/2019 của UBND tỉnh về việc thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 267 ngày 22/01/2018 của UBND tỉnh.

cong dan phat bieu-26-2-2020.jpg

Ông Nguyễn Văn Phụng, đại diện Công ty Lainco phát biểu tại buổi tiếp và đối thoại

Cùng ngày tiếp và đối thoại, Thanh tra tỉnh đã báo cáo kết quả xác minh nội dung đơn tố cáo của công dân đối với ông Nguyễn Văn Thình, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành theo Quyết định số 5024/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh; kết quả xác minh nội dung đơn tố cáo của công dân đối với ông Nguyễn Tuấn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc theo Quyết định số 221/QĐ-UBND ngày 17/01/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh; kết quả rà soát lại Quyết định số 4149/QĐ-UB ngày 11/10/2004 của UBND tỉnh về việc giải quyết tranh chấp đất giữa bà Nguyễn Thị Hảo với ông Phạm Long Thạnh, đất tọa lạc tại thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An; ngoài ra, Công an tỉnh báo cáo đề xuất giải quyết tình hình tại dự án Cụm công nghiệp Nhựt Chánh 2, Bến Lức, tỉnh Long An./.

Tiểu Lam

27/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Tuổi trẻ Long An hướng đến môi trường xanhTuổi trẻ Long An hướng đến môi trường xanh
6 tháng năm 2018, tuổi trẻ Long An trồng hàng ngàn cây xanh: Sao, xà cừ, dầu, hoàng yến,... tại khuôn viên cơ quan, trường học, vỉa hè các tuyến đường giao thông, khu dân cư. Qua đó, góp phần cải thiện môi trường, xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp.

Vì tương lai xanh quê hương

Chúng tôi đến xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành đúng dịp đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ra quân trồng cây xanh bảo vệ môi trường. Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Võ Trần Tuấn Thanh cho biết: "Năm nay, Tỉnh đoàn chọn xã Dương Xuân Hội làm điểm tổ chức lễ phát động trồng cây nhớ Bác và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới với chủ đề "Vì tương lai xanh quê hương". Qua đó, nhằm kêu gọi các cấp bộ Đoàn, ĐVTN phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện, hăng hái tham gia các hoạt động trồng cây, giữ gìn và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu".

Đoàn-viên,-thanh-niên-trồng-cây-bảo-vệ-môi-trường.jpg

Đoàn viên, thanh niên trồng cây bảo vệ môi trường

Sau lễ phát động, ĐVTN trồng 250 cây hoàng yến tại khuôn viên các trường học, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng, tuyến đường Chiến Lược trên địa bàn xã. Dương Chí Hiếu - đoàn viên xã Dương Xuân Hội, chia sẻ: "Ngoài trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, chúng tôi còn vận động các hộ dân trong xã trồng hàng rào cây xanh và hoa trước cửa nhà, trên các tuyến đường. Qua đó, góp phần bảo vệ môi trường, tạo mỹ quan, chung tay xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa, nông thôn mới điển hình vào năm 2020".

Bảo vệ môi trường

Trồng cây bảo vệ môi trường là một trong những phần việc thanh niên mà các cấp bộ Đoàn khẩn trương thực hiện, nhằm đạt chỉ tiêu trồng mới 300.000 cây xanh theo Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022). Trưởng ban Công tác Thanh niên Tỉnh đoàn - Phạm Văn Hậu cho biết, đến nay, ĐVTN nỗ lực trồng hơn 30.000 cây xanh các loại. Qua đó, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi ĐVTN trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới, đô thị văn minh.

Bây giờ, đến huyện Châu Thành chúng ta sẽ được chứng kiến sự khởi sắc của diện mạo nông thôn với nhiều tuyến đường hoa rực rỡ. Đây là một trong những phần việc thanh niên được tuổi trẻ chung tay xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019. Phó Bí thư Huyện đoàn - Nguyễn Trung Rở cho biết, thực hiện chủ trương về trồng cây xanh, hoa kiểng phục vụ xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, 6 tháng năm 2018, ĐVTN trên địa bàn trồng gần 7.000 cây xanh các loại, chủ yếu là cây hoàng yến. Đây là loại cây phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, tạo mỹ quan,...

Đoàn-viên,-thanh-niên-trồng-cây.jpg

Tuổi trẻ Long An hướng đến môi trường xanh

Theo kế hoạch giai đoạn 2017-2022, tuổi trẻ Long An trồng 480.000 cây xanh (trong đó, Nghị quyết Ðại hội trồng 300.000 cây, Trung ương Ðoàn giao 180.000 cây). Anh Phạm Văn Hậu thông tin, hiện nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tham mưu Đề án phối hợp Trồng cây xanh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022). Theo đề án, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trồng 60.000 cây xanh các loại. 

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn tích cực triển khai đến các cấp bộ Đoàn công trình thanh niên được xác định tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X là "Trồng, chăm sóc cây xanh trên các tuyến đường trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020)".

"Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X, hiện nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cấp bộ Đoàn, toàn thể ĐVTN và người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh góp phần bảo vệ cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt, hàng năm, mỗi cơ sở Đoàn phải có ít nhất 2 công trình Sáng, xanh, sạch, an ninh,..." - Bí thư  Tỉnh đoàn - Bùi Quốc Bảo thông tin./.

Theo Báo Long An Online

29/06/2018 9:00 SAĐã ban hành
Long An tiêu hủy toàn bộ tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ Long An tiêu hủy toàn bộ tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ
Sáng 31/8, Công an TP.Tân An, tỉnh Long An phối hợp các ngành có liên quan, chủ trang trại nuôi cá kiểng tại khu phố An Thuận II, phường 7, TP.Tân An tiêu hủy toàn bộ số tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ.
Tôm hùm nước ngọt và tôm hùm đất bố mẹ được thu gom, tiêu hủy

Tôm hùm nước ngọt và tôm hùm đất bố mẹ được thu gom, tiêu hủy

Việc tiến hành hủy trên sau khi có kết quả của Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2 (TP.HCM) xác định đây là các loài thủy sản Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cấm nuôi cũng như kinh doanh dưới mọi hình thức.

Các ngành chức năng tiến hành thu gom, tiêu hủy tôm tôm hùm nước ngọt và tôm hùm đất bố mẹ  

Các ngành chức năng tiến hành thu gom, tiêu hủy tôm tôm hùm nước ngọt và tôm hùm đất bố mẹ 

Theo đại diện lãnh đạo Công an TP.Tân An, chủ cơ sở rất có thiện chí, tự nguyện phối hợp các ngành chức năng tổ chức tiêu hủy bằng hóa chất toàn bộ số tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ được nuôi trong 150 bể nuôi xây bằng gạch có lót nhựa tại trang trại.

Chủ cơ sở tiến hành phun hóa chất để tiêu hủy tôm hùm nước ngọt và tôm hùm đất 

Chủ cơ sở tiến hành phun hóa chất để tiêu hủy tôm hùm nước ngọt và tôm hùm đất

Sau tiêu hủy, các ngành chức tiếp tục giám sát, thường xuyên kiểm tra trang trại do khi chủ cơ sở T. P.M.T làm chủ nhằm tránh tình trạng tổ chức nuôi trở lại. Đồng thời, các trang trại nuôi cá kiểng khác trên địa bàn tỉnh sẽ được kiểm tra, rà soát nhằm tránh xảy ra tình trạng chăn nuôi loài sinh vật này.

Bể nuôi tôm hùm nước ngọt và tôm hùm đất tại trang trại  

Bể nuôi tôm hùm nước ngọt và tôm hùm đất tại trang trại 

Ông T. P.M.T, chủ trang trại cho biết, sau khi có đoàn kiểm tra của các cơ quan chức năng, ông mới biết là việc nuôi tôm hùm nước ngọt và tôm hùm đất thuộc loài sinh vật cấm nuôi. Ông T.P.M.T cam kết không tổ chức gây giống cũng như nuôi 2 loài vật này trong thời gian tới.

Trang trại tổ chức thu gom, tiêu hủy tôm hùm nước ngọt và tôm hùm đất 

Trang trại tổ chức thu gom, tiêu hủy tôm hùm nước ngọt và tôm hùm đất

Trước đó, vào ngày 27/8, các ngành chức năng đã phát hiện trang trại nuôi tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ với số lượng lớn, trên diện tích khoảng 7.000m2, do ông T. P.M.T, làm chủ. Tại trang trại, các công đoạn từ nuôi tôm bố mẹ cho đến lai tạo giống được chủ trang trại thực hiện với quy mô rất bài bản, nhằm cung cấp cho thị trường nuôi tôm kiểng tại khu vực miền Tây, TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác.

Theo tài liệu của Bộ NN&PTNT, tôm càng đỏ có hình dạng có màu xanh, tôm hùm nước ngọt có hình dạng màu đỏ. Đây là 2 loài thủy sinh có nguồn gốc ngoại lai, ăn tạp, có sức chống chịu và thích nghi cao. Đáng lưu ý, khi ra ngoài môi trường, chúng sinh sôi nhanh chóng, ăn tạp nên phá hại lúa, tiêu diệt tôm bản địa, đồng thời có thể là nguồn gây bệnh cho các loài sinh vật khác.

Chính vì những nguy hại trên, tôm càng đỏ và tôm hùm nước ngọt không có tên trong danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh, nuôi tại Việt Nam và được xác định là loài ngoại lai xâm hại. Việc kinh doanh và tiêu thụ loài này là vi phạm quy định của pháp luật về đa dạng sinh học và thủy sản.

Tôm càng đỏ có hình dạng có màu xanh, tôm hùm nước ngọt có hình dạng màu đỏ 

Tôm càng đỏ có hình dạng có màu xanh, tôm hùm nước ngọt có hình dạng màu đỏ

Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An - Đinh Thị Phương Khanh, ngành Nông nghiệp tỉnh khuyến cáo người dân không nuôi tôm nước ngọt, tôm càng đỏ.

Thời gian tới, ngành Nông nghiệp tăng cường phối hợp các sở, ngành có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng thủy sản. Vận động người dân, doanh nghiệp không mua bán, tiêu thụ loài tôm hùm nước ngọt.

Khi người dân phát hiện cơ sở nuôi tập trung hoặc nhỏ lẻ, nhanh chóng thông báo đến chính quyền địa phương, các ngành chức năng để có biện pháp xử lý phù hợp nhằm ngăn chặn sự phát tán loài ngoại lai, xâm hại này đối với môi trường tự nhiên./.

Theo Báo Long An Online

03/09/2019 10:00 SAĐã ban hành
Ông Nguyễn Văn Được giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Long AnÔng Nguyễn Văn Được giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Long An
Đại hội Liên đoàn Quần vợt (LĐQV) tỉnh Long An, nhiệm kì 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội bầu ra Ban Chấp hành (BCH) khóa III gồm 15 thành viên. Ông Nguyễn Văn Được giữ chức vụ Chủ tịch LĐQV tỉnh.

Ban Chấp hành Liên đoàn Quần vợt tỉnh Long An nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức của Liên đoàn bước đầu đi vào hoạt động theo Điều lệ từ tỉnh đến huyện, thị, thành phố và cơ sở trong toàn tỉnh. Đội ngũ hướng dẫn viên, vận động viên, quần chúng tích cực và tự nguyện tham gia tập luyện thường xuyên. Tập thể BCH, Ban Thường vụ và Ban Thường trực Liên đoàn đoàn kết, có trách nhiệm, tâm huyết; phong trào tập luyện, thi đấu trong tỉnh tiếp tục duy trì, không ngừng phát triển cả về số lượng câu lạc bộ (CLB), người tham gia tập luyện, cơ sở sân bãi tập luyện, thi đấu.

Đến nay, toàn tỉnh có 14/15 Hội QV cấp huyện; gần 40 CLB với trên 1.300 hội viên tham gia tập luyện và thi đấu thường xuyên; 14/15 huyện có từ 2 sân QV trở lên và trên 10 cơ quan, ban, ngành tỉnh xây dựng từ 1 - 2 sân QV.

Đại biểu dự Đại hội chụp hình lưu niệm

Mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2025, Liên đoàn tập trung củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt. BCH bảo đảm sinh hoạt theo định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần. Liên đoàn cố gắng phát triển thêm để cuối nhiệm kỳ có khoảng 50 CLB QV và khoảng 1.500 người tham gia tập luyện thường xuyên.

Tổ chức tốt các giải quần vợt mở rộng do LĐQV tỉnh mời; hỗ trợ tổ chức các giải quần vợt của cấp huyện và các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp nhân các hội thao cấp khu vực, các giải chào mừng những ngày lễ lớn. Thường xuyên phối hợp các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp trong hoạt động thể dục thể thao, tổ chức thi đấu giải QV nhân các ngày lễ lớn và ngày thành lập ngành; phối hợp Trung tâm Huấn luyện Thể dục Thể thao tổ chức Giải QV vô địch cấp tỉnh, Giải QV các nhóm tuổi;…

Tân Chủ tịch LĐQV tỉnh - Nguyễn Văn Được cảm ơn và ghi nhận những đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân trong nhiệm kỳ qua và kêu gọi BCH, Ban Thường vụ Liên đoàn trong nhiệm kỳ mới cùng toàn bộ hội viên, vận động viên, hướng dẫn viên, trọng tài viên,… củng cố, phát triển thường xuyên; quyết tâm đưa bộ môn QV của tỉnh ngày càng phát triển bền vững, góp phần xuất sắc vào mục đích chung của ngành thể thao tỉnh Long An trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ong-nguyen-van-duoc-giu-chuc-chu-tich-lien-doan-quan-vot-tinh-long-an-a97507.html

24/06/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thủ Thừa đoạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi Đờn ca tài tử Nam bộ Long AnThủ Thừa đoạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi Đờn ca tài tử Nam bộ Long An
Ngày 31/7, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Bế mạc Hội thi Đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Long An năm 2019, với chủ đề Xây dựng nông thôn mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa trao giải toàn đoàn

Hội thi Đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Long An năm 2019 được diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 29 đến 31/7), với sự tham gia của 150 thí sinh, tài tử đờn, tài tử ca. Nội dung các tác phẩm dự thi ca ngợi Đảng, Bác Hồ, xây dựng nông thôn mới,...

 

Một số tiết mục tham gia hội thi

Hội thi góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; gìn giữ và bảo tồn nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ.

Kết quả, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn toàn cho huyện Thủ Thừa; Mộc Hóa và TP.Tân An đồng giải Nhì; Cần Giuộc, Đức Huệ và Châu Thành đồng giải Ba./.

Theo Báo Long An Online

02/08/2019 10:00 SAĐã ban hành
LĐLĐ tỉnh Long An tặng quà đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19NewLĐLĐ tỉnh Long An tặng quà đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Ngày 04/8, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An - Phạm Thị Quyên trao quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại huyện Tân Trụ và trao "Mái ấm Công đoàn" tại huyện Đức Huệ.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Phạm Thị Quyên (thứ 6 từ trái sang) và Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Tân Trụ - Nguyễn Văn Dễ (thứ 7 từ trái sang) trao quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

LĐLĐ tỉnh Long An do Phó Chủ tịch - Phạm Thị Quyên đến trao quà, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại huyện Tân Trụ. Đến dự có UV. BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Nguyễn Văn Dễ.

Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh trao tặng 31 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt và một phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá khoảng 200.000 đồng cho đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng. 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Phạm Thị Quyên cho biết: "Việc hỗ trợ CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhằm giúp các đoàn viên, người lao động giảm bớt khó khăn, cùng nhau vượt qua dịch bệnh".

Được biết, chương trình hỗ trợ, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của LĐLĐ lần này với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí hoạt động của Công đoàn. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp Công đoàn đến đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ, giúp họ ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn, yên tâm công tác.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Phạm Thị Quyên (bìa phải) và Chủ tịch Công đoàn VNPT Long An - Huỳnh Thị Bích Liên (thứ 2 từ trái sang) trao tặng "Mái ấm Công đoàn" cho Công đoàn viên Võ Thị Thanh Nhanh

Chiều cùng ngày, LĐLĐ tỉnh đến trao căn nhà "Mái ấm Công đoàn" cho Công đoàn viên Võ Thị Thanh Nhanh, trực thuộc CĐCS xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ. Căn nhà có diện tích 54,6m2 (4,2m×13m) cột bê tông cốt thép, mái tole, nền xi măng có tổng trị giá 50 triệu đồng, ngụ ấp 2, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, trong đó, Viễn thông Long An (VNPT) tài trợ 40 triệu đồng thông qua nguồn Quỹ Tấm lòng vàng Công đoàn Long An, số còn lại do gia đình và người thân Công đoàn viên Võ Thị Thanh Nhanh đóng góp./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/ldld-tinh-long-an-tang-qua-doan-vien-nguoi-lao-dong-bi-anh-huong-boi-covid-19-a99898.html


05/08/2020 10:00 SAĐã ban hành
Xã Đức Tân đón nhận quyết định công nhận xã nông thôn mớiXã Đức Tân đón nhận quyết định công nhận xã nông thôn mới
Ngày 03/7, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Tân Trụ, tỉnh Long An phối hợp UBND xã Đức Tân tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh đạo xã Đức Tân đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đến dự buổi lễ có Đại tá Trần Văn Trai - UV.BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Thanh Truyền; Bí thư Huyện ủy Tân Trụ - Nguyễn Ngọc Dãy; Chủ tịch UBND huyện - Trương Thanh Liêm; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân trong xã.

Từ năm 2011 đến nay, xã Đức Tân huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí hơn 172 tỉ đồng; trong đó, ngân sách Trung ương hơn 5,7 tỉ, ngân sách tỉnh hơn 13,9 tỉ, ngân sách huyện hơn 15,1 tỉ, ngân sách xã hơn 3,3 tỉ, vốn vay tín dụng hơn 8,1 tỉ, doanh nghiệp hơn 8,7 tỉ và nhân dân đóng góp hơn 117,2 tỉ đồng.

Đầu tư mở rộng 7,51km đường nhựa hóa kết nối trung tâm hành chính của xã với huyện; 10 tuyến đường trục ấp với chiều dài 11,38km được bê tông hóa bảo đảm ô tô đi lại thuận tiện; 25 tuyến  đường ngõ, xóm với tổng chiều dài 13,55km được bê tông hóa; 3 tuyến đường trục chính nội đồng với chiều dài 1,31km được cứng hóa bảo đảm vận chuyển hàng hóa thuận lợi cho người dân. Tổng kinh phí thực hiện 20,1 tỉ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước là 13,746 tỉ đồng và người dân đóng góp hơn 6,4 tỉ đồng.

Đến nay, Đức Tân hoàn thành 19/19 tiêu chí, được tỉnh thẩm định xã đạt chuẩn NTM. Đời sống người dân ngày càng nâng lên, thu nhập bình quân đầu người là 46,7 triệu đồng/người/năm; tăng hộ khá giàu, hộ nghèo giảm còn 2,26%; hộ dân sử dụng điện đạt 100%; mô hình đăng ký 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa qua bình xét hàng năm đạt trên 98%.

Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Thanh Truyền trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong góp phần xây dựng nông thôn mới

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Thanh Truyền đề nghị trong thời gian tới, địa phương cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền nhằm huy động sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của cả hệ thống chính trị trong nâng cao chất lượng NTM. Ngoài ra, lãnh đạo xã cần đề ra phương hướng, xây dựng những giải pháp cụ thể nhằm giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí theo từng năm, từng giai đoạn, góp phần xây dựng địa phương ngày càng đổi mới, nâng cao cuộc sống người dân.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tặng giấy khen của Giám đốc sở cho 6 tập thể, 5 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ tặng giấy khen cho 3 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong xây dựng xã đạt chuẩn NTM./. 

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/xa-duc-tan-don-nhan-quyet-dinh-cong-nhan-xa-nong-thon-moi-a98130.html

04/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Ông Nguyễn Văn Thủy được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Long AnÔng Nguyễn Văn Thủy được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Long An
Ngày 31/01/2020, Tổng cục Thuế tổ chức lễ công bố các quyết định về công tác nhân sự. Tham dự lễ trao quyết định có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - Nguyễn Thế Mạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Út, cùng lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan.

31-1-2020-IMG_8535.jpg

Quang cảnh buổi lễ

 31-1-2020-IMG_2925.jpg

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - Nguyễn Thế Mạnh trao quyết định cho ông Cao Văn Tạo (bên trái)

Tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - Nguyễn Thế Mạnh trao quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế điều đồng và bổ nhiệm có thời hạn ông Cao Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Long An giữ chức Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Tiền Giang; điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn, Tổng cục Thuế giữ chức Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Long An kể từ ngày 01/02/2020.

 31-1-2020-IMG_2934.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công lao đóng góp của đồng chí Cao Văn Tạo và tập thể Cục Thuế tỉnh thời gian qua, đây là đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời, chúc mừng và tin tưởng đồng chí Nguyễn Văn Thủy trên cương vị Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Long An sẽ tiếp tục lãnh đạo đơn vị vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giữ vững truyền thống đoàn kết của ngành, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

 31-1-2020-IMG_2931.jpg

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - Nguyễn Thế Mạnh trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Thủy (bên trái)

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Long An – Nguyễn Văn Thủy bày tỏ sự cảm ơn đến Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, lãnh đạo tỉnh Long An đã tin tưởng và giao nhiệm vụ. Khẳng định đây là niềm vinh dự và cũng là trách nhiệm to lớn, đồng chí Nguyễn Văn Thủy hứa sẽ cố gắng, phát huy cao độ trách nhiệm, xây dựng đoàn kết đồng lòng cùng ngành Thuế Long An thực hiện mục tiêu của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh là thu đúng, thu đủ, thu kịp thời tiền thuế vào ngân sách nhà nước; kế thừa các thành quả tốt đẹp của ngành Thuế Long An xây dựng đơn vị vững mạnh, dân chủ, đoàn kết./.

Anh Tuấn​

31/01/2020 11:00 SAĐã ban hành
Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh làm việc tại Sở Y tếĐoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh làm việc tại Sở Y tế
Sáng ngày 24/6/2020, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh do Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trần Kỳ Đức làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2020 tại Sở Y tế. Phó Giám đốc Sở Y tế – Bùi Quốc Dũng tiếp và làm việc với đoàn.

IMG_8558.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Từ đầu năm đến nay, Sở Y tế đã tiến hành rà soát và tham mưu UBND tỉnh bãi bỏ 21 thủ tục hành chính (TTHC) thuộc lĩnh vực khám chữa bệnh; sửa đổi, bổ sung 10 TTHC lĩnh vực khám, chữa bệnh, 04 TTHC lĩnh vực y tế dự phòng môi trường, 19 TTHC lĩnh vực dược mỹ phẩm, 01 TTHC lĩnh vực dân số; ban hành mới 04 TTHC lĩnh vực khám chữa bệnh, 01 TTHC lĩnh vực y tế dự phòng môi trường, 03 TTHC lĩnh vực dược mỹ phẩm. Hiện có, 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở được công khai tại nơi tiếp nhận, giải quyết TTHC; 100% TTHC được công khai trên Cổng thông tin điện tử tỉnh và Trang thông tin điện tử Sở; tiến độ, kết quả giải quyết hồ sơ TTHC được công khai trên Trang thông tin điện tử Sở và Cổng thông tin điện tử tỉnh.

Số lượng TTHC thực hiện theo cơ chế một cửa tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh gồm 98 TTHC thuộc 7 lĩnh vực (khám chữa bệnh, y tế dự phòng và môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng, dược phẩm và mỹ phẩm, tổ chức cán bộ, y học cổ truyền, dân số); 27 TTHC lĩnh vực Giám định Y khoa, 03 TTHC thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực trang thiết bị y tế. 128/128 thủ tục hành chính của Sở được đăng tải, cập nhật thường xuyên trên trang dịch vụ công của tỉnh (dichvucong.longan.gov.vn), trang thông tin của Sở (syt.longan.gov.vn).

Bên cạnh các kết quả đạt được, trong thực hiện nhiệm vụ tại Sở vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: công tác thông tin, tuyên truyền CCHC ở một số đơn vị trực thuộc chưa được thường xuyên, liên tục, sâu rộng để cán bộ, công chức, viên chức hiểu và thực hiện; việc tiếp nhận và giải quyết, trả kết quả hồ sơ TTHC theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích còn thấp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trần Kỳ Đức đề nghị Sở Y tế tiếp tục quan tâm hơn nữa về công tác CCHC; nghiên cứu kỹ cách tính điểm trong Bộ chỉ số CCHC của Sở ngành từ đó có giải pháp nâng cao điểm số CCHC của Sở; phân tích những tồn tại, hạn chế để xem lại, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn; chủ động nghiên cứu, rà soát kiến nghị bãi bõ các quy định và những TTHC không cần thiết; kịp thời tham mưu UBND tỉnh ban hành các Quyết định công bố TTHC mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ TTHC thuộc lĩnh vực của ngành; xác định quy trình nội bộ kịp thời, chính xác nhất là đối với quy trình điện tử./.

Ngọc Lan


24/06/2020 3:00 CHĐã ban hành
Nhiều diện tích lúa, cây ăn trái bị đe dọa bởi hạn, mặnNhiều diện tích lúa, cây ăn trái bị đe dọa bởi hạn, mặn
Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Long An, hiện nay, độ mặn tại hầu hết các trạm trên hệ thống sông, rạch trên địa bàn tỉnh tăng nhanh đột xuất và độ mặn cao hơn cùng kỳ năm 2016 từ 1,2-6,4 gam/lít.

​Ranh giới độ mặn 4 gam/lít xâm nhập sâu vào nội đồng hơn 82km ở sông Vàm Cỏ Tây (phường 5, phường 6, TP.Tân An), hơn 87km ở sông Vàm Cỏ Đông (xã Lương Hòa, Thạnh Hòa, huyện Bến Lức). Ranh giới độ mặn 1 gam/lít sẽ xâm nhập sâu vào nội đồng hơn 93km ở sông Vàm Cỏ Tây (xã Mỹ Phú, Bình An, huyện Thủ Thừa), hơn 100km ở sông Vàm Cỏ Đông (xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa). Trước tình hình nắng nóng kéo dài kết hợp với gió mạnh và triều cường cuối tháng Chạp có khả năng đẩy độ mặn xâm nhập sâu, nhanh và mạnh vào các cửa sông và nội đồng. Mức độ rủi ro thiên tai do xâm nhập trên hệ thống các sông Long An có khả năng ở cấp độ 1.

 

Nguy cơ tái hiện hạn, mặn lịch sử năm 2016

Qua khảo sát, tổng diện tích lúa Đông Xuân 2019-2020 trên địa bàn các huyện: Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Tân Trụ, Châu Thành và TP.Tân An khoảng 62.268ha, trong đó diện tích có khả năng ảnh hưởng hạn, mặn khoảng 14.095ha. Tại huyện Tân Trụ, hiện có khoảng 700ha lúa Đông Xuân 2019-2020 có nguy cơ bị ảnh hưởng hạn, xâm nhập mặn. Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Trụ - Đoàn Văn Hoàng thông tin: "Hiện tại, độ mặn tăng cao. Tất cả cống trên địa bàn huyện đã đóng hơn 1 tháng nay. Lượng nước ngọt trữ tại các tuyến kênh đã giảm đi phân nửa, vì vậy khả năng nông dân thiếu nước ngọt sản xuất trong thời gian tới là rất cao. Giải pháp trước mắt, địa phương xây dựng 9 trạm bơm dã chiến, tận dụng phương tiện, người dân có để bơm, trữ nước ngọt tối đa có thể. Hiện nay, có khoảng 700ha lúa không tiếp cận được hệ thống thủy lợi Nhựt Tảo nên nguy cơ hạn, mặn xâm nhập cuối vụ". Bên cạnh đó, có trên 11.000ha cây ăn trái, rau màu có khả năng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, huyện Châu Thành có khoảng 9.100ha thanh long; Bến Lức có khoảng 200ha thanh long, 300ha chanh; Thủ Thừa có khoảng 220ha thanh long, 640ha chanh, 50ha rau màu; Thạnh Hóa có khoảng 500ha khoai mỡ có khả năng thiếu nước tưới vào mùa khô năm 2020. 

Trước tình hình trên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Thanh Truyền cho biết: "Để chủ động ứng phó hạn, mặn, UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên thông tin, tuyên truyền đến người dân theo dõi chặt chẽ các dự báo khí tượng - thủy văn, kiểm tra thực tế tình hình nguồn nước, dịch bệnh gây hại cho cây trồng tại địa phương. Đối với vùng có nguy cơ thiếu nước, tận dụng, trữ nguồn nước ngọt cho sản xuất lúa và hạn chế bị hạn, thiếu nước xâm nhập mặn cuối vụ theo lịch khuyến cáo của tỉnh; khuyến khích người dân áp dụng các công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp, tưới tiên tiến, tiết kiệm nước (tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt) và triển khai nhân rộng các mô hình này, điều chỉnh việc cấp nước phù hợp khi nguồn nước bị thiếu hụt bảo đảm hiệu quả sản xuất. Các địa phương chủ động khẩn trương khảo sát khu vực có khả năng bị ảnh hưởng xâm nhập mặn và thực hiện đắp ngay các đập tạm tại đầu các tuyến kênh nối với sông, kênh trục bị nhiễm mặn bảo đảm nước mặn không xâm nhập vào nội đồng; cần rà soát, tu bổ tôn cao các tuyến bờ bao xung yếu, bờ bao thấp và đắp đập để trữ nước ngăn mặn, tổ chức nạo vét hệ thống kênh, mương, khơi thông dòng chảy. Riêng đối với khu vực hệ thống thủy lợi Nhựt Tảo - Tân Trụ, khả năng ảnh hưởng mặn trong năm 2020 là rất nghiêm trọng, theo dự báo thì hiện nay sẽ không thể bổ sung nước ngọt. Do đó, các địa phương trong khu vực cần khảo sát, thi công ngay các đập tạm đầu các kênh cấp 1, 2, 3 nội đồng, tập trung bơm nước nhiều cấp để trữ nước trong nội đồng và tạo không gian, hạ thấp mực nước ngoài kênh trục chính để bổ sung nguồn nước trữ bảo đảm phục vụ trong mùa khô"./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/nhieu-dien-tich-lua-cay-an-trai-bi-de-doa-boi-han-man-a89189.html

21/01/2020 9:00 SAĐã ban hành
Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhiệm kỳ 2016-2021Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày 11/7/2020, Ban Công tác Đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Miền Đông Nam bộ lần thứ 6 và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

quang canh hdnd khu vuc-11-7-2020.JPG

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân; Trưởng Ban Công tác Đại biểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương – Trần Văn Túy; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh; đại diện một số cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, đại biểu HĐND của 21  tỉnh, thành phố trong Khu vực Miền Đông Nam bộ và Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

 bi thu phat bieu hdnd khu vuc-11-7-2020.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh cho biết: đây là lần đầu tiên Ban Công tác Đại biểu phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Long An tổ chức hội nghị với sự tham gia của hai Khu vực trên toàn quốc trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 với chủ đề: "Kinh nghiệm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp tỉnh"; đây là dịp đại biểu HĐND các tỉnh chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm mới hiệu quả, nhìn nhận những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đề xuất, kiến nghị giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

 doan long an chup anh luu niem-11-7-2020.JPG

Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh Long An

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về nhiều nội dung liên quan đến chức năng quyết định và chức năng giám sát của HĐND, những kinh nghiệm thực tiển trong công tác chuẩn bị nội dung, tổ chức, điều hành kỳ họp và ban hành Nghị quyết của HĐND; hoạt động giám sát chuyên đề về lĩnh vực cải cách hành chính, quản lý đô thị, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư; kinh nghiệm trong hoạt động chất vấn, giải trình tại kỳ họp và giữa hai kỳ họp; công tác tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, theo dõi, giám sát việc thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri và khiếu nại, tố cáo của công dân;...Qua đó, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những tồn tại, hạn chế, vướng mắc, bất cập cần được quan tâm tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới.

 chu tich quoc hoi phat bieu hdnd-11-7-2020.JPG

Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các ý kiến trao đổi, tham luận của đại biểu HĐND các tỉnh; ghi nhận và giao Ban Công tác đại biểu tổng hợp đầy đủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời, đề nghị đại biểu HĐND các tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND và khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, tiếng nói của đại biểu là tiếng nói của nhân dân ở từng địa phương; tập trung nâng cao vai trò trách nhiệm của Thường trực HĐND, các Ban và mỗi đại biểu HĐND các cấp; các Ban của HĐND cần chú trọng chất lượng công tác thẩm tra, tăng tính phản biện giúp cho đại biểu có cơ sở quan trọng trong việc xem xét, thảo luận và quyết định các nội dung của kỳ họp; Thường trực và các Ban của HĐND cần thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ việc triển khai thực hiện Nghị quyết sau khi được ban hành để kịp thời phát hiện, giải quyết những khó khăn, vướng mắc xảy ra.

 don vi dang cai-11-7-2020.JPG

Trưởng đoàn HĐND các tỉnh chụp ảnh lưu niệm

Đăng cai tổ chức hội nghị lần sau sẽ do HĐND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam Bộ lần thứ 7 và HĐND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần 9./.

Tiểu Lam


11/07/2020 5:00 CHĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến công bố kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019Hội nghị trực tuyến công bố kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày 11/7/2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo hội nghị. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh chủ trì cùng các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự hội nghị.

Điểm cầu chính 11-7-19.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được triển khai đồng loạt trên 63 tỉnh, thành và các Bộ: Quốc phòng, Công an, Ngoại giao. Đây là cuộc tổng điều tra dân số ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trong giai đoạn thu thập thông tin tại địa bàn với 99,95% hộ dân cư được thu thập thông tin dưới dạng phiếu điện tử CAPI và Webform. Kết quả tổng điều tra cho thấy, vào thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2019, tổng số dân của Việt Nam là 96.208.984 người. Trong đó dân số nam là 47.881.061 người, chiếm 49,8% và dân số nữ là 48.327.923 người, chiếm 50,2%. Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới và thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á, sau Indonesia và Philippines. So với năm 2009, vị trí xếp hạng về quy mô dân số của Việt Nam giảm 2 bậc so với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sau 10 năm, kể từ năm 2009 đến nay, quy mô dân số Việt Nam tăng thêm 10.361.987 người; tỷ lệ tăng dân số bình quân năm giai đoạn 2009-2019 là 1,14%/năm. Năm 2019, mật độ dân số cả nước đạt 290 người/km2, tăng 31 người/km2 so với năm 2009. Hai thành phố có mật độ dân số cao trong cả nước là Hà Nội 2.398 người/km2và TP.HCM 4.363 người/km2. Dân số khu vực thành thị là 33.059.735 người chiếm 34,4% tổng dân số, khu vực nông thôn là 63.149.249 người chiếm 65,6%. Phân bố dân cư giữa các vùng kinh tế - xã hội có sự khác biệt đáng kể. Vùng Đồng bằng sông Hồng là nơi tập trung dân cư lớn nhất của cả nước với 22,5 triệu người, chiếm gần 23,4%; tiếp đến là vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung với 20,2 triệu người đang sinh sống,chiếm 21,0%. Tây Nguyên là nơi có ít dân cư sinh sống nhất với 5,8 triệu người, chiếm 6,1% dân số cả nước. Tỷ lệ dân số từ 15 tuổi trở lên từng kết hôn là 77,5%. Trong đó, dân số đang có vợ hoặc chồng chiếm 69,2%; ly hôn hoặc ly thân chiếm 2,1%; góa chồng hoặc vợ chiếm 6,2%.

Long AN 11-7-19.jpg 

Các đại biểu tại điểm cầu Long An tham dự hội nghị

Kết quả Tổng điều tra năm 2019 cho thấy, cả nước có khoảng 91,7% dân số trong độ tuổi đi học phổ thông hiện đang đi học. Trong vòng 20 năm qua, tỷ lệ dân số trong độ tuổi đi học phổ thông nhưng hiện không đi học (chưa bao giờ đi học hoặc đã thôi học) giảm đáng kể, từ 20,9% năm 1999 xuống 16,4% năm 2009 và còn 8,3% năm 2019. Tỷ lệ đi học chung của bậc tiểu học là 101,0%, bậc THCS là 92,8%, bậc THPT là 72,3%; tỷ lệ biết chữ của dân số từ 15 tuổi trở lên là 95,8%.

Tính đến thời điểm Tổng điều tra, cả nước có 26.870.079 hộ dân cư, tăng 4,4 triệu hộ so với năm 2009. Tỷ lệ tăng số hộ dân cư giai đoạn 2009 - 2019 là 18,0%, bình quân mỗi năm tăng 1,8%/năm. Bình quân mỗi hộ dân cư có 3,5 người, thấp hơn 0,3 người/hộ so với năm 2009. Cả nước có trên 4.800 hộ không có nhà ở. Trung bình cứ 10.000 hộ dân cư thì có khoảng 1,8 hộ không có nhà ở. Đa số các hộ dân cư tại Việt Nam đang sống trong nhà kiên cố và bán kiên cố (93,1%); diện tích nhà ở bình quân đầu người năm 2019 là 23,5 m2/người. Tuy nhiên, vẫn còn 6,9% hộ dân cư với khoảng 1,4 triệu hộ với khoảng 5 triệu người đang sống trong nhà thiếu kiên cố hoặc đơn sơ và khoảng 690 nghìn hộ dân cư (tương ứng với khoảng 3,2 triệu người) đang sống trong điều kiện nhà ở có diện tích bình quân dưới 6 m2/người đây là đối tượng cần được quan tâm trong các chính sách cải thiện nhà ở dân cư trong thời gian tới.

Phó TT Vương Đình Huệ 11-7-19.jpg

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Ban Chỉ đạo các cấp, các ngành trong công tác chỉ đạo cũng như phối hợp chặt chẽ để thực hiện cuộc Tổng điều tra diễn ra theo đúng kế hoạch, tiến độ, có tính chuyên nghiệp cao, khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tổ chức và đã thành công tốt đẹp được công bố vào đúng Ngày Dân số thế giới 11/7. Phó thủ tướng cho rằng tuy là kết quả sơ bộ nhưng các số liệu được công bố tại hội nghị này là số liệu chính thức là nguồn thông tin chủ yếu, tin cậy về tình hình dân số, nhân khẩu học, tình hình nhà ở, dân cư, đáp ứng mục tiêu thống kê, phục vụ nhu cầu thông tin của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và các địa phương nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật, chiến lược, chính sách về kinh tế-xã hội nói chung, đặc biệt về dân số và nhà ở với mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau"./.

T.N

12/07/2019 10:00 SAĐã ban hành
Hướng đi bền vững cho cây thanh longHướng đi bền vững cho cây thanh long
Châu Thành có gần 8.500ha sản xuất thanh long, trong đó, gần 7.000ha thanh long ruột đỏ và trên 1.500ha thanh long ruột trắng. Thời gian qua, huyện tập trung đẩy mạnh sản xuất thanh long theo hướng ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC), góp phần tăng năng suất, chất lượng và bảo đảm an toàn thực phẩm.

​Sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Châu Thành - Trần Văn Nĩnh cho biết, thời gian qua, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia sản xuất thanh long theo hướng sạch, an toàn. Huyện đã hình thành vùng tập trung sản xuất thanh long ƯDCNC tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn với diện tích quy hoạch 2.000ha. Đến nay, địa phương có gần 1.300ha thanh long ƯDCNC với hơn 2.100 hộ tham gia.

Việc sản xuất thanh long theo hướng ứng dụng công nghệ cao góp phần tăng năng suất, chất lượng và bảo đảm an toàn thực phẩm 

Việc sản xuất thanh long theo hướng ứng dụng công nghệ cao góp phần tăng năng suất, chất lượng và bảo đảm an toàn thực phẩm

Trước đây, gia đình ông Nguyễn Văn Phi (xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) sản xuất thanh long theo kiểu truyền thống, nhiều lần bị mất mùa và giá cả đầu ra không ổn định. Từ khi ƯDCNC, sản xuất hiệu quả hơn. "Tham gia sản xuất theo quy trình VietGAP, gia đình tôi được Nhà nước hỗ trợ chi phí trên 50 triệu đồng đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt với diện tích 0,7ha. Nhờ đó, giảm chi phí đầu tư, tăng năng suất, sản phẩm làm ra sạch, được nhiều công ty thu mua xuất khẩu, thu lãi hơn 1 tỉ đồng/năm" - ông Phi phấn khởi.

"Mục tiêu của huyện đến năm 2020, trên địa bàn có 2.000ha thanh long ƯDCNC gắn với tái cơ cấu nông nghiệp. Việc ƯDCNC góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, sức cạnh tranh, đa dạng sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Đồng thời, thay đổi tập quán canh tác của người dân, phát triển nông nghiệp ƯDCNC gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ thanh long theo hướng VietGAP, hữu cơ" - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Châu Thành - Trần Văn Nĩnh cho biết thêm.

Xuất khẩu sang các thị trường khó tính

Hàng năm, sản lượng thanh long của huyện đạt gần 200.000 tấn, chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Nhằm mở rộng, phát triển thanh long xuất khẩu sang các thị trường khó tính, huyện được tạo điều kiện tham gia các đoàn khảo sát, xúc tiến thương mại tìm đầu ra cho trái thanh long tại một số nước trên thế giới.

Thanh long Châu Thành hướng đến xuất khẩu sang các thị trường khó tính 

Thanh long Châu Thành hướng đến xuất khẩu sang các thị trường khó tính

Theo Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Nguyễn Văn Thình, hiện tại, trái thanh long của huyện xuất khẩu đến 39 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, huyện tạo điều kiện cho các hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia các hội chợ, triển lãm, trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm thanh long nhằm mở rộng thị trường trong nước: Hội chợ Triển lãm tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk; Hội chợ Quốc tế nông nghiệp tại TP.Cần Thơ; Hội chợ Thương mại Việt Nam tại Vương quốc Campuchia; Hội chợ Kết nối cung - cầu tại TP.HCM;... Qua đó, giúp trái thanh long của huyện có mặt tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích của các thành phố lớn trong nước.

Sắp tới, huyện tập trung sản xuất thanh long hướng đến các thị trường khó tính: Mỹ, Úc, Nhật, Hàn Quốc,... Vì vậy, huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia sản xuất thanh long đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP, nông nghiệp hữu cơ; phát triển các tổ hợp tác, hợp tác xã nhằm liên kết sản xuất hàng hóa, có chất lượng đồng đều. Mặt khác, huyện đề xuất lãnh đạo tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long triển khai về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, xây dựng catalogue, clip quảng cáo, giới thiệu trái thanh long Châu Thành với các nước trên thế giới; tham gia các đoàn công tác xúc tiến thương mại của tỉnh;...

Rõ ràng, việc đẩy mạnh sản xuất thanh long ƯDCNC mở ra hướng đi mới cho cây thanh long Châu Thành. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm, phục vụ tốt hơn người tiêu dùng và nhu cầu xuất khẩu sang các thị trường khó tính./.

Theo Báo Long An Online

15/11/2018 10:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầuThủ tướng yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu
​Công điện vừa được Thủ tướng ban hành nêu rõ, bệnh bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, lây lan nhanh qua đường hô hấp và có thể tử vong nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.


Ngành y tế tỉnh Gia Lai thực hiện khám sàng lọc cho người dân tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa- nơi có ca bệnh bạch hầu tử vong. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 862/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu.

Công điện nêu rõ, bệnh bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, lây lan nhanh qua đường hô hấp và có thể tử vong nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Bệnh có thể dự phòng bằng tiêm vắcxin và điều trị khỏi bằng kháng sinh đặc hiệu. Hiện nay, bệnh đang có diễn biến phức tạp.

Từ đầu tháng 6/2020 đến nay, bệnh bùng phát, lây lan nhanh tại một số tỉnh Tây Nguyên và đã có trường hợp tử vong. Phần lớn trường hợp mắc được phát hiện ở vùng sâu, vùng xa và chưa được tiêm vắcxin bạch hầu hoặc chưa tiêm đầy đủ, đúng lịch.

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh bạch hầu, không để lây lan, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cấp chính quyền và các sở, ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; hướng dẫn người dân khi có dấu hiệu mắc bệnh phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình, phát hiện sớm, xử lý triệt để không để dịch bùng phát, lan rộng; điều trị kịp thời người mắc bệnh, người lành mang trùng, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong.

Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố xác định rõ địa bàn, đối tượng có nguy cơ mắc bệnh; tổ chức tiêm chủng đầy đủ vắcxin phòng bệnh bạch hầu cho các nhóm đối tượng, nhất là ở các tỉnh khu vực Tây Nguyên; bảo đảm đủ kinh phí, phương tiện, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, thực hiện tốt công tác chẩn đoán sớm, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Trên cơ sở xác định địa bàn, đối tượng có nguy cơ mắc bệnh của từng địa phương, Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế xây dựng kế hoạch tiêm vắcxin phòng bệnh.

Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương giám sát, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về công tác giám sát, chẩn đoán, điều trị; chỉ đạo bảo đảm cung ứng đủ vắcxin phòng bệnh bạch hầu cho các tỉnh.

Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân và các cơ quan báo chí phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, chính quyền địa phương tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu để người dân tích cực, chủ động thực hiện; khi có dấu hiệu mắc bệnh đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai mạnh mẽ hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, trường học, lớp học, nhà trẻ nhằm bảo đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng.

Bộ Tài chính bảo đảm đủ kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh bạch hầu trên cơ sở đề xuất của Bộ Y tế./.

Theo TTXVN

https://vietnam.vnanet.vn/vietnamese/thu-tuong-chinh-phu-yeu-cau-tang-cuong-cong-tac-phong-chong-benh-bach-hau/450914.html


09/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
MTTQVN tỉnh Long An tiếp nhận thêm 350 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19MTTQVN tỉnh Long An tiếp nhận thêm 350 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
​Chiều 07/4, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An tiếp nhận 550 triệu đồng tiền mặt và một số vật phẩm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hạn, mặn.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Đô ủng hộ 500 triệu đồng 

Như vậy đến nay, chỉ tính riêng số tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận gần 4 tỉ đồng.

Trong đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Đô vừa ủng hộ 300 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19 và 200 triệu đồng để khắc phục hạn, mặn; Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam hỗ trợ công tác y tế phòng, chống dịch Covid-19 là 50 triệu đồng; Nhà thuốc Bạch Yến ủng hộ một số vật phẩm gồm mì gói, dung dịch rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế.

Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam hỗ trợ công tác y tế phòng, chống dịch Covid-19 là 50 triệu đồng

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An – Trương Văn Nọ cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, cũng như giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn. Ông cho biết, số tiền và vật phẩm ủng hộ sẽ nhanh chóng được chuyển giao cho các địa phương, đơn vị, cá nhân cần giúp đỡ.

Mọi sự ủng hộ (tiền mặt và vật phẩm) vui lòng gửi về:

-Cơ quan UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An. Địa chỉ: Tầng 3, Khối nhà cơ quan 4, Số 2, đường Song Hành, phường 6, TP.Tân An, tỉnh Long An. Số điện thoại: 02723.826.283

-UBMTTQ các huyện, thị xã, thành phố và MTTQ xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

-Hoặc có thể chuyển khoản cho UB.MTTQ tỉnh Long An qua số tài khoản: 6601201000810 - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh TP.Tân An. Nội dung chuyển khoản vui lòng ghi rõ: Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/mttqvn-tinh-long-an-tiep-nhan-them-350-trieu-dong-ung-ho-phong-chong-dich-covid-19-a93196.html


08/04/2020 10:00 SAĐã ban hành
Long An và Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết ghi nhớ hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng caoLong An và Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết ghi nhớ hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao
Chiều ngày 30/7/2020, UBND tỉnh Long An phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cùng đại diện lãnh đạo Sở ngành tham dự.

30-7-2020-IMG_9207.jpg

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, hai bên thống nhất ký kết ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân lực chất lượng cao và hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, logistics và chuỗi cung ứng. Theo đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tham gia đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của tỉnh (đào tạo đại học cho công chức xã vùng sâu, xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn, phối hợp đào tạo ngắn hạn về khoa học và công nghệ, đào tạo nâng cao trình độ viên chức ngành y tế,...); phối hợp tư vấn hướng nghiệp học sinh phổ thông; đào tạo sau đại học đối với một số ngành theo nhu cầu của địa phương.

30-7-2020-IMG_5514.jpg

Đại diện UBND tỉnh Long An và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai bên

Đồng thời, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tham gia hợp tác trong thiết kế xây dựng phần mềm theo dõi và điều độ năng lượng mặt trời theo công nghệ điện toán đám mây; xây dựng chuỗi giá trị đối với cây dược liệu ở khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen; nghiên cứu các yếu tố tác động đến nguồn nhân lực y tế và đề xuất giải pháp phát triển nguồn nhân lực y tế trong tình hình hiện nay; đề án Không gian khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An.

30-7-2020-IMG_5517.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa (bìa trái) trao tặng quà lưu niệm cho đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đề nghị sau buổi ký kết, các Sở ngành có liên quan chủ động phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng xây dựng các chương trình, kế hoạch chi tiết triển khai các nội dung của Biên bản ghi nhớ. UBND tỉnh mong muốn nhận được sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ giữa ban lãnh đạo nhà trường với tỉnh để bản ghi nhớ sớm được thực hiện, có hiệu quả, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững./.

Anh Tuấn


30/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Mời doanh nghiệp tham dự Triển lãm Đồ nội thất quốc tế Hàn Quốc 2018Mời doanh nghiệp tham dự Triển lãm Đồ nội thất quốc tế Hàn Quốc 2018
Trung tâm Xúc tiến thương mại, đầu tư và văn hóa ASEAN – Hàn Quốc (AKC) là tổ chức quốc tế được thành lập vào tháng 3 năm 2009 với thành viên là các nước ASEAN và Hàn Quốc với mục tiêu tăng cường trao đổi về thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa và du lịch giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN.

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động năm 2018, Trung tâm AKC (với đầu mối tại Việt Nam là Cục Xúc tiến thương mại - XTTM) tổ chức Hội chợ Thương mại ASEAN 2018 trong khuôn khổ Triển lãm Đồ nội thất Quốc tế Hàn Quốc 2018 (ASEAN Trade Fair 2018 at Korea International Furniture & Interior 2018) tại Hàn Quốc, cụ thể như sau:

Quy mô đoàn doanh nghiệp Việt Nam: 08 doanh nghiệp tham gia trưng bày tại Triển lãm.

Thời gian Triển lãm: từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 02 tháng 9 năm 2018;

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hàn Quốc (KINTEX);

Ngành hàng: Đồ nội thất (nội thất phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, ngoại thất, nội thất văn phòng, vật dụng trang trí nhà, thảm trải sàn, bộ đồ ăn, dụng cụ nhà bếp,…)

Đối tượng tham gia: doanh nghiệp Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế có ngành hàng phù hợp với Triển lãm, được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: Các doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ được Ban tổ chức đánh giá lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau: (1) Năng lực xuất khẩu của doanh nghiệp đối với thị trường Hàn Quốc, (2) Chất lượng mẫu mã sản phẩm trưng bày đăng ký, (3) Năng lực chuyên môn và ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) của nhân sự tham gia chương trình, (4) Báo cáo kết quả tham gia các kỳ hội chợ trước của doanh nghiệp.

Chi phí tham gia và các thủ tục liên quan:

Mỗi doanh nghiệp khi tham gia chương trình sẽ được Ban tổ chức đài thọ các chi phí sau:

100% chi phí gian hàng và trang trí chung;

Chi phí gửi hàng đường biển và thông quan tại Hàn Quốc tới Triển lãm (trừ chi phí đóng gói hàng và vận chuyển nội địa tại Việt Nam đến địa điểm do Ban tổ chức chỉ định).

Chi phí thuê khách sạn tại Seoul cho một người/doanh nghiệp (trong 08 đêm, từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 03 tháng 9 năm 2018);

Chi phí đi lại phục vụ chương trình Triển lãm tại Seoul;

Các doanh nghiệp tham dự còn có cơ hội được tham quan các doanh nghiệp lớn về nội thất của Hàn Quốc và tìm hiểu, nghiên cứu xu hướng thị trường nội thất Hàn Quốc trong khuôn khổ của chương trình.

Sau khi kết thúc Triển lãm, trong trường hợp doanh nghiệp không muốn mang hàng trưng bày về, Liên đoàn Hợp tác xã Công nghiệp Đồ nội thất Hàn Quốc (Korea Federation of Furniture Industry Cooperative - KFFIC) sẽ thỏa thuận và thu mua toàn bộ số hàng của doanh nghiệp theo giá FOB. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ loại chi phí nào trong trường hợp doanh nghiệp trưng bày muốn mang hàng về nước.

Chi phí doanh nghiệp phải chịu:

Chi phí tổ chức chương trình: 15.000.000 đồng/ gian hàng (đã bao gồm thuế GTGT).

Chi phí vé máy bay;

Các chi phí phát sinh khác (nếu có) ngoài các chi phí được Ban tổ chức đài thọ nêu trên.

Thông tin tài khoản tiếp nhận chi phí tham gia chương trình:

Tên tài khoản: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu

Số tài khoản : 0011001510883

Ngân hàng: Sở giao dịch – Vietcombank

Địa chỉ: 31 – 33 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] chi phí tổ chức tham gia Triển lãm Đồ nội thất Quốc tế Hàn Quốc 2018.

Trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Triển lãm vì bất cứ lý do nào sau ngày 24 tháng 4 năm 2018 (tính theo dấu công văn đến) sẽ không được hoàn trả chi phí tổ chức chương trình.

Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

Sau khi kết thúc Triển lãm, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Triển lãm phải gửi báo cáo kết quả về Cục Xúc tiến thương mại.

Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

Bộ đăng ký tham dự bằng Tiếng Việt (Mẫu 1- Đăng ký tham gia, Mẫu 2 – Danh sách nhân sự, Mẫu 3 – Đăng ký Catalogue) có đóng dấu và chữ ký của người có thẩm quyền;

Bộ đăng ký tham dự bằng Tiếng Anh (Form II – Exhibitor Registration Form;

Form III - Price Sheet of Exhibit Items), có đóng dấu và chữ ký của người có thẩm quyền;

Ảnh sản phẩm (1280x960 pixels) (ảnh sản phẩm là bắt buộc, làm cơ sở để Ban Tổ chức đánh giá lựa chọn doanh nghiệp).

Lưu ý: - Đối với Mẫu 2 – Danh sách nhân sự:

+Trong trường hợp doanh nghiệp cử danh sách nhân sự gồm từ 2 người trở lên, đề nghị xác nhận tên 1 người hưởng ưu đãi phòng nghỉ.

+Gửi kèm bản scan các trang có dấu hải quan trong hộ chiếu của tất cả các nhân sự được cử tham gia chương trình.

- Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: quangtp.vietrade@gmail.com (bao gồm cả ảnh sản phẩm ). Hồ sơ đăng ký nếu thiếu một trong những văn bản trên sẽ bị loại.

10. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 20 tháng 4 năm 2018. Do số lượng gian hàng có hạn, Cục XTTM sẽ đánh giá lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình và sẽ thông báo chính thức tới Quý doanh nghiệp ngay sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Các doanh nghiệp trong tỉnh Long An quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu (Promocen) - Cục Xúc tiến thương mại

Tầng 5, 20 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Tel: 024. 39364792 (máy lẻ 121) Fax: 024. 39369491/4793

Người liên hê: Anh Trịnh Phú Quang (quangtp.vietrade@gmail.com)./.

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM

23/03/2018 4:00 CHĐã ban hành
Ban công nhân tự quản khu nhà trọ góp phần ngăn ngừa tội phạmBan công nhân tự quản khu nhà trọ góp phần ngăn ngừa tội phạm
Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An hiện có 6 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút hơn 1.300 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Đa số công nhân, lao động (CNLĐ) đến đây sinh sống và làm việc đều ở trọ. Toàn huyện có 155 ban CN tự quản khu nhà trọ, tập trung chủ yếu ở các xã: Đức Hòa Đông, Đức Hòa Hạ, Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, Đức Lập Hạ,... nhằm góp phần ngăn ngừa tội phạm, hạn chế tệ nạn xã hội xảy ra trong CNLĐ.

Các ban, ngành, đoàn thể huyện Đức Hòa và xã Đức Hòa Hạ nắm bắt tình hình hoạt động của ban công nhân tự quản khu nhà trọ

Các ban, ngành, đoàn thể huyện Đức Hòa và xã Đức Hòa Hạ nắm bắt tình hình hoạt động của ban công nhân tự quản khu nhà trọ

Ban CN tự quản khu nhà trọ thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật và thông tin về tình hình an ninh, trật tự cho CNLĐ. Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đức Hòa - Nguyễn Thị Kiều Oanh cho biết: Việc hình thành Ban CN tự quản khu nhà trọ giúp tổ chức Công đoàn, người sử dụng lao động và chính quyền địa phương kịp thời nắm bắt tâm tư, dư luận, những bức xúc trong CNLĐ để kiến nghị với các cấp có thẩm quyền tìm biện pháp giải quyết kịp thời, phù hợp, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ đình công, lãn công ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn và sự phát triển của doanh nghiệp.

Xã Đức Hòa Hạ có gần 1.300 nhà trọ. Tính đến nay, xã thành lập được 39 ban CN tự quản khu nhà trọ, hoạt động hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương. Ông Đoàn Thanh Kiều - Trưởng ban CN tự quản khu nhà trọ 469, cho biết: Cuối năm 2017, nhà trọ 469 được huyện chọn thành lập Ban CN tự quản khu nhà trọ, gồm 5 thành viên. Qua sinh hoạt, CNLĐ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy, nổ trong doanh nghiệp, khu dân cư.

Không chỉ nâng cao kiến thức pháp luật, CNLĐ còn biết cảnh giác, tự bảo vệ tài sản, góp phần kéo giảm vi phạm pháp luật tại khu nhà trọ. Đại úy Hồ Anh Thương - Trưởng Công an xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, cho biết: Từ khi thành lập, Ban CN tự quản khu nhà trọ góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, cung cấp thông tin có giá trị trong việc phòng, chống tội phạm. 6 tháng đầu năm 2020, các ban CN tự quản khu nhà trọ đã cung cấp 3 thông tin có giá trị, giúp Công an xã triệt xóa 3 tụ điểm tàng trữ trái phép chất ma túy.

Mô hình CN tự quản ở các khu nhà trọ đã và đang góp phần nâng chất phong trào quần chúng tham gia phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định trật tự, an toàn xã hội trên toàn huyện./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ban-cong-nhan-tu-quan-khu-nha-tro-gop-phan-ngan-ngua-toi-pham-a99197.html


27/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
27 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IX27 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IX
Tiếp tục ngày làm việc thứ hai, sáng ngày 09/7/2020, kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX lần thứ 21 tiến hành thảo luận tại hội trường, thông qua 27 Nghị quyết về kinh tế - xã hội và quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền.

IMG_0427.JPG

Đại biểu HĐND tham gia thảo luận tại hội trường

Thảo luận tại hội trường, các đại biểu đã thẳng thắn chia sẽ, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trên một số ngành, lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm và phân tích, dự báo khó khăn, thách thức trong thời gian tới về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; tình hình tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh; những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai chính sách hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ. Qua thảo luận, HĐND tỉnh đã kiến nghị và đề ra nhiều giải pháp thiết thực, khả thi, nhằm tiếp tục phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ, bảo đảm an sinh xã hội, việc làm và đời sống của người dân.

 IMG_0435.JPG

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu tại kỳ họp

Tiếp thu, giải trình các ý kiến tại kỳ họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cho biết: do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm chủ lực của tỉnh; trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cả hệ thống chính trị và nhân dân, cùng cộng đồng doanh nghiệp, nêu cao trách nhiệm, phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện đạt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 ở mức cao nhất có thể. Trước mắt, cần tập trung tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; cải thiện môi trường kinh doanh, huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển; hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh phát triển, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2020;...

 IMG_0459.JPG

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết HĐND

Qua xem xét kỹ lưỡng, bám sát thực tiễn, phù hợp quy định, HĐND tỉnh đã thống nhất cao thông qua 27 nghị quyết quan trọng về: dự kiến kế hoạch đầu tư giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2021; cho chủ trương thực hiện một số dự án giao thông, giải phóng mặt bằng; thông qua đồ án quy hoạch phân khu xây dựng của một khu công nghiệp, chương trình phát triển nhà; cho chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất, rừng sản xuất và thu hồi đất; quy định khu vực không được phép chăn nuôi và quy định vùng được nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh; quyết định việc đặt tên đường, thành lập khu phố và các vấn đề liên quan đến phí, lệ phí, mức thu học phí, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp cơ sở,....

 IMG_5151.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh tặng hoa chúc mừng ông Trần Văn Dũng và và bà Phan Thị Mỹ Dung

Đồng thời, tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thống nhất cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX đối với đại biểu Nguyễn Văn Đức do chuyển công tác và quyết định bầu ông Trần Văn Dũng - Chánh Thanh tra tỉnh và bà Phan Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Tư pháp giữ chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2020.

 IMG_0449.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh thay mặt HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các cấp, các ngành và địa phương khẩn trương có kế hoạch cụ thể hóa, triển khai các Nghị quyết đã được thông qua; chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân cùng thông suốt và thực hiện. Đồng thời, yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các vấn đề còn tồn đọng, bức xúc kéo dài, chậm hoặc chưa được giải quyết, nhất là liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, vấn đề ô nhiễm môi trường, quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Bên cạnh đó, đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ảnh, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan chức năng và hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách của người đại biểu nhân dân./.

Tiểu Lam


09/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
U17 Long An thắng đậm U17 An GiangU17 Long An thắng đậm U17 An Giang
Trong trận đấu cuối cùng của lượt đi bảng E, vòng loại U17 Quốc gia, đội bóng U17 Long An có chiến thắng đậm trước U17 An Giang.

Đội bóng U17 Long An được đánh giá cao hơn so với U17 An Giang

Chiều 20/7, đội bóng U17 Long An có trận đấu cuối cùng của lượt đi bảng E, vòng loại U17 Quốc gia gặp đối thủ U17 An Giang. Đây là trận đấu U17 Long An được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng bởi các trận đấu giao hữu gần đây giữa 2 đội, U17 Long An đều giành thắng lợi.

Đúng như dự đoán, bước vào trận đấu, Huấn luyện viên Nguyễn Kim Hùng chỉ đạo các học trò tấn công ngay từ đầu. Phút thứ 4, tiền đạo Nguyễn Phúc Văn Anh có tình huống xâm nhập vòng cấm nhưng cú sút lại không trúng đích.

1 phút sau, bàn thắng đến với đội bóng U17 Long An. Từ đường chuyền dài của Quốc Lộc, bóng đến đúng vị trí của Nguyễn Quốc Trung, trong tư thế trống trải, Quốc Trung sửa bóng kỹ thuật vào góc cao khung thành mở tỷ số trận đấu.

Sức ép được đội bóng U17 Long An duy trì trong suốt trận đấu

Tuy nhiên, ngay sau đó, đội bóng U17 An Giang có câu trả lời sau tình huống mắc sai lầm của thủ môn bên phía U17 Long An. Cầu thủ Nguyễn Hữu Thạnh đã tận dụng tốt sai lầm bên phía U17 Long An để quân bình tỷ số 1-1 ở phút thứ 10 trận đấu.

Nhận bàn thua không đáng có, đội bóng U17 Long An dốc toàn lực tấn công. Hàng loạt các tình huống tấn công nguy hiểm được đội bóng U17 Long An tạo ra về phía khung thành thủ môn U17 An Giang. Và đến phút 21, tỷ số được nâng lên 2-1 cho U17 Long An. Người lập công cho U17 Long An là cầu thủ Nguyễn Phúc Văn Anh.

Các cầu thủ U17 Long An ăn mừng bàn thắng

Những phút sau đó, thế trận hoàn toàn thuộc về đội bóng U17 Long An, còn đội bóng U17 An Giang chỉ có một vài tình huống phản công nhưng không thực sự nguy hiểm.

Trước khi khép lại hiệp 1, các học trò của Huấn luyện viên Nguyễn Kim Hùng còn kịp mang về thêm 2 bàn thắng do công của Nguyễn Quốc Lộc và Nguyễn Công Tuyền để kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất với tỷ số 4-1.

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ U17 Long An vẫn cho thấy sức mạnh khi liên tục ép sân U17 An Giang. Phút 51, từ tình huống đá phạt trực tiếp, Nguyễn Quốc Lộc nâng tỷ số trận đấu lên 5-1 cho U17 Long An.

Dẫn trước với tỷ số 5-1, đội bóng U17 Long An thỏa mái triển khai lối chơi, tự tin cầm bóng phối hợp. Và nếu tận dụng tốt cơ hội, đội bóng U17 Long An đã có thể có thêm các bàn thắng.

U17 Long An giành chiến thắng 5-2 chung cuộc trước U17 An Giang

Về phía đội bóng U17 An Giang, dù rất cố gắng trong nửa cuối hiệp 2, song đội bóng này chỉ kịp ghi được 1 bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 2-5.

Thắng đậm 5-2 trước U17 An Giang, đội bóng U17 Long An được 9 điểm giữ vững vị trí thứ 3 bảng E sau lượt đi. Trong trận đấu cùng giờ, 2 đội bóng đầu bảng đều có những chiến thắng trước các đối thủ yếu hơn. Trong đó, Học viện Nutifood vượt qua U17 Hallmen với tỷ số 2-1, U17 Đồng Tháp thắng đậm U17 Cần Thơ với tỷ số 5-1.

Như vậy, sau lượt đi, bảng E, đội bóng Học viện Nutifood và Đồng Tháp chia nhau 2 vị trí dẫn đầu với cùng 13 điểm, U17 Long An xếp thứ 3 với 9 điểm, vị trí thứ 4 thuộc về U17 An Giang với 4 điểm. Còn 2 đội bóng U17 Hallmen và U17 Cần Thơ lần lượt xếp cuối bảng đấu.

Lượt về bảng E, vòng loại Giải bóng đá U17 Quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 23/7; trận đấu đầu tiên lượt về, U17 Long An sẽ gặp lại U17 Đồng Tháp./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/u17-long-an-thang-dam-u17-an-giang-a99032.html


21/07/2020 1:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​