Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

ban do viet nam - One Central - The River Thủ Thiêm - Stella En Tropic - sữa tăng cân cho bé - Bản đồ thế giới - Grand marina Saigon - y2metacảm biến áp suất - https://inoxtrihieu.com/ - Incontinet Việt Nam - https://vinh-cat.com.vn/ - west lakes golf & villas - grand marina saigon - Căn hộ Bình Dương
danangsale - https://vabuta.webflow.io/
Novaworld Đà Lạt - Grand Marina - Trung tâm đào tạo SEO vietmoz - việc làm bình dương - WikiGlocal - Giặt rèm cửa chất lượng GIDIVI - Luật sư tư vấn ly hôn - Xem Lịch Âm - lắp mạng fpt - UpAnh123 - kí tự đặc biệt - máy khoan pin - cáp mạng - centralreal.vn - everon - cửa cuốn đài loan - Lắp internet FPT - thiết kế logo - Chuyển nhà trọn gói - Dịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - danhthucvedeptunhien.comin catalogue - vinhomes - Nội thất UMA - canhovinhomesquan9.com.vn
https://century-city.vn/ - BeeCostbatdongsanexpress.vn123Muawww.novalandagent.com.vn - xe đạp tập gym - két sắt mini - Hà đô charm villas An Khánh - Vnrep - novaworldvietnam - beat nha dat - chuyển văn phòng trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - invert.vn - Bảo hiểm xã hội điện tử - phutungotochinhhang.vn - in card visitvăn phòng luật - Du lịch Sapa - Du thuyền Hạ Long - Tour Hạ Long - nệm dunlopillo - ghế sofa hiện đại - khosim.com - giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - sim so dep simgiagoc
kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Đồng hồ đo áp suấtDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiChuyển văn phòngISO 9001Quạt trần - Cảm biến đo áp suất -  Đồ phượt giá rẻ - Chứng chỉ năng lực xây dựng - Đăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villas -  Thành lập công tyThiết bị cảm biếnVăn phò​ng phẩm​ - ISO 22000​​ ​- Đấu thầu qua mạng​ - Century City - Lan Anh 7 - NovaWorld Hồ Tràm - Aqua City

 
Tin tức - Sự kiện
 
Trong tuần qua (từ ngày 05/4 đến 11/4), Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã triệt xóa 3 tụ điểm sử dụng trái phép các chất ma túy với thủ đoạn thuê nhà trong khu dân cư vắng vẻ, mở nhạc với âm thanh lớn để "bay lắc". 
 
Những ngày giữa tháng 4, chiến sĩ mới (CSM) thuộc Trung tâm Huấn luyện, Vùng 2 Hải quân đang "tăng tốc" để bước sang tháng huấn luyện thứ hai. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn hăng say luyện tập. Đến nay, 100% chiến sĩ không vi phạm kỷ luật, tất cả đều tin tưởng và quyết tâm gắn bó với đơn vị,... 
 
Cùng với các địa phương trong tỉnh Long An, những ngày này, trên khắp các nẻo đường từ xã đến trung tâm huyện Cần Giuộc, những cụm panô, áp phích cùng các hình thức tuyên truyền về bầu cử đang được huyện triển khai, thực hiện. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân, cử tri trong việc tham gia bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là sự kiện chính trị trọng đại, ngày hội lớn của toàn dân. 
 
Bộ Y tế khẳng định thế giới đang có hiện tượng vaccine cung cấp không đủ mua, đang ở trong "cuộc đua tranh khốc liệt." Do đó, Việt Nam cố gắng sớm có vaccine ngừa COVID-19 sản xuất trong nước. 
 
Vào ngày mai 15/4/2021, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ tổ chức buổi Lễ Công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020. 
 
Không hướng đến thi đấu chuyên nghiệp, nhiều bạn trẻ đến với võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe và tự vệ. Không chỉ là bộ môn thể thao dành riêng cho phái mạnh, ngày nay, các lớp võ thu hút rất nhiều học viên nữ. 
 
Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19 với Công an 63 tỉnh, thành phố. Tại đầu cầu Công an tỉnh Long An, Đại tá Lâm Minh Hồng - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. 
 
Vẽ là công việc của họa sĩ nhưng không phải ai vẽ cũng là họa sĩ. Đa số những người vẽ được gọi chung là thợ vẽ. Trong thời đại thiết kế, in ấn kỹ thuật số trở nên phổ biến và nhanh, gọn như hiện nay, nghề vẽ bằng tay đã dần bị mai một mà ông Nguyễn Văn Thiện (71 tuổi) là một trong những "tay cọ" còn giữ nghề. 
 
Vài tháng gần đây, giá phân bón tăng "đột biến" làm nhiều nông dân lo lắng vì chi phí sản xuất đầu vào tăng gấp nhiều lần so với trước đây. 
 
Hưởng ứng phong trào Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới (XDNTM), các tổ chức chính trị - xã hội huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động các thành viên, hội viên (HV), tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Qua đó, người dân đã phát huy rõ nét vai trò chủ thể trực tiếp tham gia chương trình XDNTM của địa phương. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Nuôi chim yến còn mang tính tự phát, không bảo đảm môi trường, phòng dịchNuôi chim yến còn mang tính tự phát, không bảo đảm môi trường, phòng dịch
Qua rà soát, đánh giá, đa phần các nhà nuôi, dẫn dụ chim yến trên địa bàn tỉnh Long An mang tính tự phát, phong trào, chưa có định hướng phát triển dài hạn.

Nuôi chim yến ở tỉnh vẫn mang tính tự phát

Theo Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh, từ số liệu thống kê gần đây, trên địa bàn tỉnh có 533 nhà nuôi yến, tổng diện tích là 160.130m2, ước số lượng đàn yến là 255.235 con, ước sản phẩm là 2.150kg tổ yến/năm. Trong đó, số nhà yến đang khai thác là 176 nhà (chiếm 33%) và chưa khai thác là 357 nhà (chiếm 67%).

Qua khảo sát, đánh giá cho thấy, nhiều hộ gia đình, cá nhân tự ý xây nhà nuôi chim yến trong khu dân cư không có giấy phép xây dựng do hiện nay chưa có quy định thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà yến (209 nhà, chiếm 39%). Nhiều người nuôi còn tự ý cải tạo, thay đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi chim yến.

Hầu hết nhà nuôi chim yến chưa thực hiện các hồ sơ bảo vệ môi trường (số nhà có hồ sơ môi trường là 39 nhà, chiếm 7,3%); số nhà yến có trang bị dụng cụ đo âm thanh là 210 nhà (chiếm 39,4%); số nhà yến có thực hiện việc khử trùng là 177 nhà (chiếm 33,2%).

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, qua thống kê trên cho thấy số lượng nhà yến phát triển rất nhanh qua các năm. Tuy nhiên, việc dẫn dụ, gây nuôi này còn mang tính tự phát, phong trào, chưa có định hướng phát triển dài hạn. Do đó, việc quản lý an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường, an toàn cho con người chưa được bảo đảm./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/nuoi-chim-yen-con-mang-tinh-tu-phat-khong-bao-dam-moi-truong-phong-dich-a108077.html

11/01/2021 9:00 SAĐã ban hành
Cảnh giác trước những thủ đoạn lôi kéo, kích động của phần tử xấuCảnh giác trước những thủ đoạn lôi kéo, kích động của phần tử xấu
Chiều ngày 31/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tuyên truyền, định hướng tư tưởng trong công nhân, người lao động tại Công ty TNHH Giày ChingLuh Việt Nam (huyện Bến Lức). Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hoàng Đình Cán trực tiếp thông tin đến hơn 200 công đoàn viên nòng cốt tại công ty.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hoàng Đình Cán yêu cầu công nhân tuyệt đối không để các thế lực thù địch, các phần tử xấu lôi kéo, kích động

Theo Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hoàng Đình Cán, hiện nay, trên môi trường mạng, các thế lực thù địch, phần tử chống đối trong và ngoài nước không ngừng sử dụng những luận điệu xuyên tạc để chống đối Đảng và Nhà nước, làm bất ổn tình hình anninh, trật tự.

Điển hình như việc lợi dụng phản đối Luật An ninh mạng và Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt để gây rối, kích động biểu tình xảy ra thời gian qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người dân.

Qua vụ việc, nhiều người bị kẻ xấu lợi dụng, kích động có những hành vi vi phạm pháp luật và phải trả giá bằng các mức án tù. Bên cạnh đó, các thế lực thù địch vẫn thường xuyên lợi dụng kích động biểu tình, nhất là trong các dịp nghỉ lễ, tết 

Ông Hoàng Đình Cán nhấn mạnh: "Để có hòa bình, độc lập, thống nhất như ngày hôm nay, đất nước phải trải quan biết bao khó khăn, vất cả. Hàng triệu liệt sĩ đã hy sinh, mỗi tấc đất quê hương đều có máu xương của những người anh hùng. Chúng ta được sống trong thời bình cần trân trọng những giá trị của độc lập, tự do mang lại".

Đồng thời, ông cũng đề nghị, cán bộ, công nhân, người lao động cần bình tĩnh, tin tưởng và chấp hành tốt chủ trương của Đảng,  chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyệt đối không để các thế lực thù địch, các phần tử xấu lôi kéo, kích động, lợi dụng tham gia vào các hoạt động ngừng việc tập thể, đình công, lãn công, tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như hoạt động sản xuất của công ty, gây thiệt hại cho chính bản thân và gia đình.

Qua cuộc tuyên truyền, công đoàn viên, người lao động tại công ty hiểu rõ hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao kiến thức pháp luật để tự bảo vệ quyền lợi của mình; đồng thời, có hành động đúng đắn, không để các phần tử xấu lôi kéo, kích động, tham gia tụ tập đông người gây mất trật tự an ninh và an toàn xã hội tại địa phương, cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập, đời sống của chính người lao động./.

Theo Báo Long An Online

01/09/2018 9:00 CHĐã ban hành
Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XKết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X
Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân Long An đã phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đạt nhiều kết quả quan trọng.
08/10/2020 7:00 SAĐã ban hành
Sở Nội vụ tỉnh Long An thông báo tuyển dụng công chức năm 2020Sở Nội vụ tỉnh Long An thông báo tuyển dụng công chức năm 2020
Sở Nội vụ thông báo tuyển dụng công chức vào công tác tại các sở, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố năm 2020 như sau:
11/02/2020 8:35 SAĐã ban hành
Nỗ lực tạo nguồn thu vững chắc cho ngân sáchNỗ lực tạo nguồn thu vững chắc cho ngân sách
Ngành Tài chính tỉnh Long An đã nỗ lực thông qua việc cải cách thủ tục hành chính gắn với hiện đại hóa ngành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN), góp phần kích thích tăng trưởng kinh tế, tạo nguồn thu vững chắc cho ngân sách nhà nước, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế.

Trước khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, ngành Thuế cũng như Hải quan tiếp tục đặt mục tiêu minh bạch về chính sách, đơn giản hóa về quy trình thủ tục hành chính. Ảnh: Mai Hương

Đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế

Thời gian qua, ngành Tài chính, nổi bật nhất là Cục Thuế và Cục Hải quan (HQ) tỉnh thể hiện quyết tâm chính trị, vượt qua những thách thức, sử dụng nguồn lực hợp lý, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong thu ngân sách hàng năm. Theo đó, số thu ngân sách cả nội địa và xuất, nhập khẩu không ngừng tăng qua các năm, cơ cấu thu chuyển dịch tích cực, theo đúng định hướng phát triển, tạo tiền đề vững chắc cho phát triển KT-XH của tỉnh.

Cục trưởng Cục Thuế tỉnh - Nguyễn Văn Thủy chia sẻ, thuận lợi lớn của ngành Thuế là tình hình KT-XH trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, tăng trưởng kinh tế hàng năm đều đạt ở mức cao. Đồng thời, cơ cấu kinh tế chuyển dịch rõ nét, đúng định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh.

Long An trở thành một trong những địa bàn thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, doanh nghiệp đến sản xuất, kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững

Năm 2017 là điểm mốc đáng ghi nhớ của ngành Thuế khi lần đầu tiên thu ngân sách nội địa vượt mức 10.000 tỉ đồng, đưa Long An chính thức gia nhập Câu lạc bộ 10.000 tỉ đồng của cả nước. Tiếp theo đó, năm 2018, số thu ngân sách trên địa bàn tỉnh chính thức vươn lên đứng đầu các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (thu nội địa đạt 12.902 tỉ đồng) và tiếp tục duy trì trong năm 2019. Dự toán thu nội địa 5 năm qua (2016-2020) được Bộ Tài chính giao cho ngành Thuế tỉnh Long An là 52.875 tỉ đồng. Tổng thu nội địa 5 năm ước đạt 60.506 tỉ đồng, bằng 114,4% so với dự toán Trung ương, tăng gấp 2,05 lần so với 5 năm trước; tốc độ tăng thu bình quân 10,2%/năm. 9 tháng năm 2020, ngành Thuế thu trên 10.459 tỉ đồng, đạt gần 80% dự toán thực hiện. Để có kết quả trên, ngành Thuế đã thực hiện đồng bộ các giải pháp trong quản lý, thu nộp ngân sách từ thuế từ các cơ quan liên quan ở cấp tỉnh lẫn các địa phương, cơ sở.

Bến Lức là địa phương phát triển trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, có số thu ngân sách từ thuế trong giai đoạn 2016-2020 ước đạt 2.995 tỉ đồng, tốc độ tăng tổng thu trên 16%/năm. Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Bến Lức - Ngô Phước Nam chia sẻ, đạt được nguồn thu như trên bởi có sự quan tâm, tập trung chỉ đạo xuyên suốt của các đơn vị cấp tỉnh, Huyện ủy và HĐND huyện. Năm 2020 được xem là năm khó khăn của nền kinh tế do tác động từ dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu, đã ảnh hưởng không nhỏ đến số thu ngân sách của huyện. Trước tình hình đó, Chi cục Thuế huyện đặt quyết tâm cao cho mục tiêu thu ngân sách, khai thác hiệu quả các nguồn thu có thế mạnh để bù đắp cho các nguồn thu đạt thấp. 9 tháng năm 2020, huyện thu nộp trên 605 tỉ đồng, đạt trên 93% dự toán pháp lệnh và bằng 115,4% so cùng kỳ. Trong đó, huyện có 3 sắc thuế, lĩnh vực thu hoàn thành dự toán: Thu tiền sử dụng đất; thu từ DN nhà nước, DN có vốn đầu tư nước ngoài; thu thuế bảo vệ môi trường.

Tương tự, 2 đơn vị khác là Cần Đước, Cần Giuộc có số thu năm sau cao hơn năm trước. Trong 4 năm, từ năm 2016 đến 2019, số thu của huyện Cần Đước và Cần Giuộc lần lượt đạt 1.320 tỉ đồng và 1.540 tỉ đồng. Riêng 9 tháng năm 2020, Cần Đước đạt 435 tỉ đồng (dự toán năm 2020 là 340 tỉ đồng); Cần Giuộc đạt 480 tỉ đồng (dự toán năm 2020 là 515 tỉ đồng).

Linh hoạt, sáng tạo

Theo Phó cục Trưởng Cục HQ Long An - Lê Nam Quốc, những năm qua, hệ thống văn bản pháp luật về HQ ngày càng hoàn thiện, công tác cải cách, hiện đại hóa HQ được chú trọng đã tạo hành lang pháp lý vững chắc cho hoạt động nghiệp vụ của ngành. Song song đó, Cục HQ Long An từng bước chính quy, hiện đại trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng đội ngũ theo hướng chuyên sâu, hoạt động linh hoạt, sáng tạo trong hợp tác, đối tác với DN. Từ đó góp phần tạo thuận lợi cho hoạt động xuất, nhập khẩu, phát triển sản xuất, kinh doanh của DN.

Đặc biệt, thời gian qua, với tinh thần đồng hành cùng DN, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho DN, tại Cục HQ Long An, DN đến làm thủ tục xuất, nhập khẩu ngày càng tăng, số tờ khai cũng tăng, số thu nộp ngân sách năm sau luôn cao hơn năm trước. Nếu như năm 2015, có 1.072 DN đến làm thủ tục HQ thì đến cuối năm 2019 có trên 2.000 DN làm thủ tục. Theo đó, số tờ khai HQ cũng tăng, năm 2015 có 203.482 tờ khai, vào cuối năm 2019 tăng lên gần 496.500 tờ. Với kết quả này, năm 2019, Cục HQ Long An trở thành đơn vị có số thu cao nhất so với các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đứng thứ 15 trong toàn ngành. Theo đó, năm 2019, toàn Cục HQ Long An thu nộp ngân sách đạt trên 3.800 tỉ đồng, vượt 56% (vượt 1.362 tỉ đồng) so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao, đạt 103% so với chỉ tiêu phấn đấu Tổng cục HQ giao, tăng 38% so cùng kỳ năm 2018.

Doanh nghiệp cho rằng, ngành Hải quan luôn linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, đẩy nhanh tiến độ thông quan hàng hóa

Ông Lê Nam Quốc cho biết thêm, ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, kim ngạch chịu thuế nhiều mặt hàng chủ lực đã giảm mạnh trong các tháng đầu năm. Tuy nhiên, những tháng gần đây, đặc biệt là trong tháng 9, số thu ngân sách của đơn vị đã có sự chuyển biến tích cực hơn so với các tháng trước đó. Một số mặt hàng nhập khẩu có kim ngạch có thuế như sắt thép, dầu thực vật, thức ăn gia súc, nguyên liệu dệt may, gỗ, thủy hải sản,... đã tăng trở lại. Nhờ vậy, tính đến hết tháng 9, số thu ngân sách của Cục HQ Long An trên 2.046 tỉ đồng, đạt 55,5 % so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (4.000 tỉ đồng).

Để đạt được số thu như dự toán, Cục HQ Long An đang tập trung xây dựng và triển khai nhiều giải pháp nhằm nỗ lực vượt khó, hạn chế đến mức thấp nhất sụt giảm nguồn thu ngân sách. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục HQ và UBND tỉnh phụ trách địa bàn, song song với nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch, Cục HQ Long An yêu cầu các đơn vị trực thuộc không ngừng cải cách thủ tục hành chính; linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện thủ tục HQ, thực hiện tốt vai trò trong việc hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thông quan. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi và thu hút DN làm thủ tục HQ, tăng thu ngân sách nhà nước.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út, thời gian qua, tỉnh thực hiện hiệu quả các giải pháp hỗ trợ DN trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Minh chứng cho điều này, tỉnh đã trở thành một trong những địa bàn thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, DN có uy tín trong và ngoài nước đến đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy, số thu ngân sách trong các năm qua tăng trưởng nhanh, bền vững và đây là tiền đề vững chắc cho mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh. Trước khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, ngành Thuế cũng như HQ cần tiếp tục đặt mục tiêu hướng đến sự phục vụ tốt nhất cho người nộp thuế, người thực hiện các thủ tục HQ thông qua sự minh bạch về chính sách, đơn giản hóa về quy trình thủ tục hành chính. Đây cũng là giải pháp tích cực quyết tâm bảo đảm hoàn thành và vượt thu ở mức cao nhất theo dự toán được giao, tăng trưởng nguồn thu cho ngân sách một cách bền vững./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/no-luc-tao-nguon-thu-vung-chac-cho-ngan-sach-a103644.html


07/10/2020 10:00 SAĐã ban hành
Khuất phục đàn anh, U19 VN tranh cúp với Thái LanKhuất phục đàn anh, U19 VN tranh cúp với Thái Lan

<p style="background:white;margin:0in 0in 7.5pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Những tưởng các cầu thủ U21 VN có thể khuất phục được đàn em của mình thì bất ngờ đã xảy ra khi U19 VN giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-1 trong trận bán kết nội bộ chiều 29/10 để giành tấm vé vào chơi trận chung kết với U21 Thái Lan.</span>
</p>

Mặc dù bị đánh giá thấp hơn, nhưng chính các cầu thủ U19 VN lại là những người nhập cuộc tốt hơn. Các học trò của HLV Triệu Quang Hà đã chủ động chơi quyết liệt, áp sát khiến cho U21 VN gặp không ít trong việc triển khai lối chơi.

Và bất ngờ đã xảy ra khi Quốc Phương bên phía U19 có sú sút phạt sát vòng cấm của U21, bóng đi hết sức hiểm hóc làm tung lưới thủ môn Thanh Diệp mở tỷ số của trận đấu.

Các học trò của HLV Đinh Văn Dũng có được câu trả lời sau đó ít phút. Đức Tài là cầu thủ đã có liên tiếp 2 cú dứt điểm khiến cho khung thành của U19 phải chao đảo.

Phút 21, đội trưởng Văn Quyết của U19 có pha xoay sở khéo léo rồi tung cú sút căng về phía khung thành của U21. Tuy nhiên, thủ môn Thanh Diệp đã kịp thời phản xạ cứu thua cho đội nhà.

Liên tiếp trong các phút 28 và 30, thủ môn Bửu Ngọc đã có hai pha cứu thua xuất thần cho U19 sau cú sút của Hữu Phát và pha đánh đầu cận thành của Đức Tài.

Ngay đầu hiệp 2, các học trò của HLV Đinh Văn Dũng chủ động gia tăng sức ép lên phần sân của U19 và sớm có được bàn thắng để đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Phút 58, Lâm Mạnh Quang đã phạm lỗi với Đức Tài của U21 và trọng tài Võ Minh Trí đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Mặc dù thủ môn Bửu Ngọc chạm tay được vào bóng nhưng không thể ngăn cản được Hữu Phát mang về bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho U21.

Tuy nhiên, khi mà U21 đang duy trì được một sức ép đáng kể lên khung thành của đội bóng đàn em thì một lần nữa, các học trò của HLV Triệu Quang Hà lại vượt lên dẫn trước bằng bàn thắng của Văn Quyết ở phút 66.

Chỉ 10 phút, Văn Quyết lại khiến cho hàng thủ của đàn anh U21 tiếp tục phải trả giá với cú dứt điểm chính xác nâng tỷ số lên 3-1 cho U19.

Đó cũng là bàn thắng cuối cùng của trận đấu, nhưng ít phút còn lại của trận đấu mỗi bên đều bị đuổi 1 người vì một phút nóng nảy của Lâm Mạnh Quang bên phía U19 và Nguyễn Tuấn Anh của U21. Đây là một thiệt thòi đáng kể của thầy trò HLV Triệu Quang Hà trước trận chung kết gặp Thái Lan.

Ở trận bán kết diễn ra trước đó, U21 Thái Lan đã dễ dàng vượt qua U21 Malaysia với cùng tỷ số 3-1 để có mặt ở trận chung kết gặp U19 của nước chủ nhà vào ngày 31/10 tới. Trong khi đó, U21 VN sẽ tranh hạng Ba với U21 Malaysia.

Đội hình xuất phát:

U21 VN: Thanh Diệp, Tuấn Anh, Gia Từ, Trọng Phú, Cảnh Dương, Xuân Hiếu, Nhật Nam, Hoàng Thiên, Đức Tài, Hữu Phát, Văn Long.

U19 VN: Bửu Ngọc, Anh Quang, Tiến Duy, Văn Nam, Hải Huy, Xuân Hưng, Thanh Hưng, Văn Quyết, Quốc Phương, Hoàng Thịnh, Minh Tuấn.

Theo VietNamNet

30/10/2010 12:00 SAĐã ban hành
Thông báo hạn chế tải trọng khai thác qua cầu trên cống Rạch Chanh thành phố Tân An và cống Bắc Đông huyện Thủ Thừa trên tuyến Quốc lộ 62Thông báo hạn chế tải trọng khai thác qua cầu trên cống Rạch Chanh thành phố Tân An và cống Bắc Đông huyện Thủ Thừa trên tuyến Quốc lộ 62
Hai công trình cầu trên cống Rạch Chanh thuộc địa bàn thành phố Tân An và cống Bắc Đông thuộc địa bàn huyện Thủ Thừa (trên tuyến Quốc lộ 62) đã bị hư hỏng, xuống cấp nên không còn đảm bảo an toàn cho các phương tiện có tổng tải trọng trên 16,0 tấn lưu thông, nên để hạn chế vấn đề thiệt hại về tài sản và tính mạng cho người và các phương tiện lưu thông qua 02 cống nêu trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An thông báo:

​1. Thực hiện việc giảm tải trọng của xe lưu thông qua cầu trên cống Rạch Chanh thành phố Tân An và cống Bắc Đông huyện Thủ Thừa trên tuyến QL62 từ tải trọng 30,0 tấn (theo hiện trạng) xuống còn 16,0 tấn.

2. Thời gian dự kiến bắt đầu thực hiện việc hạn chế tải trọng cho các phương tiện có tải trọng > 16,0 tấn lưu thông qua cầu trên cống Rạch Chanh thành phố Tân An và cống Bắc Đông huyện Thủ Thừa trên tuyến QL62 từ 07 giờ ngày 01/02/2019 đến khi 02 cầu trên cống đã thi công hoàn thành việc sửa chữa, gia cố để nâng tải trọng theo thiết kế ban đầu.

Khi công trình hoàn thành Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ có thông báo để người dân và doanh nghiệp biết.

3. Các đơn vị, Doanh nghiệp và người dân khi vận chuyển hàng hóa lưu thông qua cầu trên cống Rạch Chanh thành phố Tân An và cống Bắc Đông huyện Thủ Thừa trên tuyến QL62 phải có kế hoạch giảm tải để đảm bảo an toàn công trình đường bộ và an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông qua cầu hoặc đi theo các tuyến đường khác có các bảng hướng dẫn tại các ngã ba, ngã tư đường./.

TV

23/01/2019 9:30 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh khảo sát tình hình nuôi thủy sản tại Tân HưngBí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh khảo sát tình hình nuôi thủy sản tại Tân Hưng
Ngày 13/6, Bí thư Tỉnh ủy Long An, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường đến huyện Tân Hưng khảo sát tình hình nuôi thủy sản.

Đoàn lãnh đạo tỉnh khảo sát nuôi thủy sản tại Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn

Đoàn trực tiếp đến khảo sát mô hình nuôi cá tra bột tại xã Hưng Điền và dự án nuôi cá tra thương phẩm của Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn tại xã Vĩnh Lợi.

Thời gian qua, tình hình nuôi thủy sản trên địa bàn huyện Tân Hưng có bước phát triển nhanh, đặc biệt là việc nuôi cá tra giống. Tổng số hộ nuôi cá tra giống trên địa bàn huyện tính đến thời điểm hiện nay là 1.037 hộ; diện tích chuyển đổi từ đất lúa sang nuôi cá tra là 1.799,32ha. Tổng số hộ nuôi có lợi nhuận là 446 hộ, chiếm 43%, với tổng giá trị 178,21 tỉ đồng; số hộ nuôi hòa vốn 305 hộ, chiếm 29%; số hộ nuôi bị lỗ 286 hộ, chiếm 28%, giá trị 40,78 tỉ đồng. 

Số hộ nuôi có lợi nhuận nhiều, từ đó, giá trị đóng góp của ngành thủy sản cho kinh tế của huyện ngày càng tăng. Đa số người dân nắm bắt được kỹ thuật áp dụng vào nuôi ngày càng hiệu quả, sản lượng ngày càng tăng.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì việc nuôi thủy sản trên địa bàn huyện thời gian qua còn nhiều khó khăn: Số hộ nuôi tự phát, không theo quy hoạch chiếm diện tích lớn (trên 1.600ha) gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước; giá cả không ổn định, người nuôi bị thua lỗ; chưa có đơn vị liên kết bao tiêu sản phẩm nên khi cá đến thời điểm thu hoạch thường bị thương lái ép giá; nguồn vốn ban đầu của một số hộ nuôi còn ít, nên khi bị thua lỗ không có vốn để tái sản xuất; các hộ nuôi không có ao lắng để xử lý nước thải mà xả trực tiếp ra kênh làm ảnh hưởng đến nguồn nước và sản xuất lúa xung quanh.

Về tiến độ thực hiện dự án nuôi thủy sản trên địa bàn huyện, Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn đầu tư diện tích 219ha ở xã Vĩnh Lợi và xã Vĩnh Châu A. Hiện nay, tiến độ thực hiện hoàn thành khối lượng đào ao 80%. Trong khu vực của dự án, Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn còn cho nuôi thử nghiệm một số ao cá tra giống. Phía công ty cho biết, cá đang tăng trưởng tốt và phát triển ổn định. Bên cạnh, Công ty Gò Đàng cũng đầu tư diện tích 117,7ha ở xã Thạnh Hưng, hiện nay, công ty đang lập các thủ tục thỏa thuận địa điểm đầu tư theo quy định.

Lãnh đạo huyện cũng đề xuất một số vấn đề: Tỉnh cần bổ sung nghề nuôi cá tra giống vào danh mục dạy nghề của tỉnh; giới thiệu các đơn vị đến liên kết, bao tiêu sản phẩm cho người nuôi; đề nghị tỉnh triển khai mô hình nuôi các tra giống ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện để nhân rộng;…

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh chỉ đạo huyện Tân Hưng một số vấn đề: Huyện phải xác định vùng quy hoạch, định hướng để người dân chuyển đổi từ đất lúa sang cá tra bột theo vùng đã quy hoạch, Nhà nước sẽ hỗ trợ người nuôi thủy sản hệ thống cấp thoát nước bảo đảm vệ sinh môi trường; làm việc với các doanh nghiệp thu mua để gắn doanh nghiệp với người nông dân, qua đó, công ty phải hướng dẫn kỹ thuật nuôi và thu hoạch. 

Huyện phải xây dựng tổ liên kết và hợp tác xã trong nuôi thủy sản để cử ra người đại diện làm việc với các doanh nghiệp; làm công tác tuyên truyền nhân dân cùng với doanh nghiệp, Nhà nước để thực hiện theo hướng dẫn; làm việc với ngân hàng trong công tác cho nông dân vay vốn ưu đãi để nuôi thủy sản, hạn chế người dân vay tiền bên ngoài với lãi suất cao. 

Hiện nay, Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn đầu tư nuôi thủy sản thương phẩm tại Tân Hưng, huyện cũng cần yêu cầu công ty phải bảo đảm an toàn kỹ thuật, không để xảy ra ô nhiễm môi trường, đồng thời, làm việc với họ để ưu tiên sử dụng lao động là người địa phương, ưu tiên thu mua cá tra giống có chất lượng của nông dân trên địa bàn huyện ương nuôi;…/.

Theo Báo Long An Online

13/06/2019 8:00 CHĐã ban hành
Thầy giáo trẻ có nhiều sáng kiến kinh nghiệmThầy giáo trẻ có nhiều sáng kiến kinh nghiệm
Là giáo viên dạy môn Tin học, thầy Nguyễn Minh Đức có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, giúp học sinh dễ tiếp thu nội dung bài học.
Thầy Nguyễn Minh Đức hướng dẫn học sinh thực hành trên máy tính

Thầy Nguyễn Minh Đức hướng dẫn học sinh thực hành trên máy tính

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp, thầy Nguyễn Minh Đức được phân công về dạy tại Trường Tiểu học Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Năm 2016, thầy chuyển về giảng dạy tại Trường Tiểu học Phước Lý, huyện Cần Giuộc cho đến nay. Với lòng nhiệt huyết và yêu nghề, thầy luôn phấn đấu và đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.

Là giáo viên dạy môn Tin học, thầy Đức có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, giúp học sinh dễ tiếp thu nội dung bài học. Trong những giờ lên lớp, thầy luôn tạo không khí thoải mái, gần gũi, giúp học sinh mạnh dạn trao đổi để hiểu rõ hơn về bài học. Bên cạnh đó, tùy theo trình độ của từng học sinh, thầy còn kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy, tạo hứng thú cho các em.

Nhờ không ngừng tìm tòi, học hỏi, đổi mới phương pháp dạy học, chất lượng môn học do thầy phụ trách được nâng cao qua từng năm. Nhiều năm liền, thầy đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Để nâng cao chất lượng dạy và học, giáo viên đóng vai trò quan trọng, giúp học sinh phát huy khả năng, sở trường. Với lòng nhiệt huyết, thầy Đức lấy học sinh làm trung tâm trong mỗi tiết dạy, từ đó giúp các em tư duy, chủ động tìm hiểu kiến thức.

Theo Báo Long An Online

19/11/2018 8:00 SAĐã ban hành
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnhĐoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh
Sáng ngày 14/10/2020, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Tham dự lễ viếng có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương – Trần Cẩm Tú, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh.

14-10-2020-IMG_1714.jpg 

Đoàn đại biểu viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

 14-10-2020-IMG_1724.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình thắp hương tại đền tưởng niệm

Trong không khí trang nghiêm, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành kính tri ân, đặt vòng hoa, dâng hương tại đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã trọn đời hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 14-10-2020-IMG_1730.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Trong niềm hân hoan chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Đoàn đại biểu đại diện cho Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Long An nguyện đem hết sức mình, phát huy cao độ trí tuệ, đoàn kết thống nhất tổ chức thành công Đại hội XI Đảng bộ tỉnh; quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững bước tiến lên, xây dựng quê hương Long An ngày càng văn minh, giàu đẹp, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

 14-10-2020-IMG_1737.jpg

Các đại biểu dâng hương tại đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh

Anh Tuấn


14/10/2020 7:00 SAĐã ban hành
Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhiệm kỳ 2016-2021Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày 11/7/2020, Ban Công tác Đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Miền Đông Nam bộ lần thứ 6 và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

quang canh hdnd khu vuc-11-7-2020.JPG

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân; Trưởng Ban Công tác Đại biểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương – Trần Văn Túy; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh; đại diện một số cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, đại biểu HĐND của 21  tỉnh, thành phố trong Khu vực Miền Đông Nam bộ và Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

 bi thu phat bieu hdnd khu vuc-11-7-2020.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh cho biết: đây là lần đầu tiên Ban Công tác Đại biểu phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Long An tổ chức hội nghị với sự tham gia của hai Khu vực trên toàn quốc trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 với chủ đề: "Kinh nghiệm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp tỉnh"; đây là dịp đại biểu HĐND các tỉnh chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm mới hiệu quả, nhìn nhận những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đề xuất, kiến nghị giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

 doan long an chup anh luu niem-11-7-2020.JPG

Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh Long An

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về nhiều nội dung liên quan đến chức năng quyết định và chức năng giám sát của HĐND, những kinh nghiệm thực tiển trong công tác chuẩn bị nội dung, tổ chức, điều hành kỳ họp và ban hành Nghị quyết của HĐND; hoạt động giám sát chuyên đề về lĩnh vực cải cách hành chính, quản lý đô thị, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư; kinh nghiệm trong hoạt động chất vấn, giải trình tại kỳ họp và giữa hai kỳ họp; công tác tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, theo dõi, giám sát việc thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri và khiếu nại, tố cáo của công dân;...Qua đó, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những tồn tại, hạn chế, vướng mắc, bất cập cần được quan tâm tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới.

 chu tich quoc hoi phat bieu hdnd-11-7-2020.JPG

Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các ý kiến trao đổi, tham luận của đại biểu HĐND các tỉnh; ghi nhận và giao Ban Công tác đại biểu tổng hợp đầy đủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời, đề nghị đại biểu HĐND các tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND và khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, tiếng nói của đại biểu là tiếng nói của nhân dân ở từng địa phương; tập trung nâng cao vai trò trách nhiệm của Thường trực HĐND, các Ban và mỗi đại biểu HĐND các cấp; các Ban của HĐND cần chú trọng chất lượng công tác thẩm tra, tăng tính phản biện giúp cho đại biểu có cơ sở quan trọng trong việc xem xét, thảo luận và quyết định các nội dung của kỳ họp; Thường trực và các Ban của HĐND cần thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ việc triển khai thực hiện Nghị quyết sau khi được ban hành để kịp thời phát hiện, giải quyết những khó khăn, vướng mắc xảy ra.

 don vi dang cai-11-7-2020.JPG

Trưởng đoàn HĐND các tỉnh chụp ảnh lưu niệm

Đăng cai tổ chức hội nghị lần sau sẽ do HĐND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam Bộ lần thứ 7 và HĐND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần 9./.

Tiểu Lam


11/07/2020 5:00 CHĐã ban hành
Giá thịt heo cao, người dân nên dùng thực phẩm thay thếGiá thịt heo cao, người dân nên dùng thực phẩm thay thế
Sau nhiều nỗ lực của các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương nhằm kéo giá thịt heo xuống thấp, bình ổn thị trường nhưng trên thị trường, giá thịt vẫn còn khá cao. Để giảm sức ép thị trường, người dân nên dùng thực phẩm thay thế như cá, thịt gia cầm, hải sản.

Theo Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh - Huỳnh Thị Kim Phượng, nguồn heo giống trên địa bàn tỉnh giảm nhiều so với thời điểm dịch tả heo châu Phi nên nhiều hộ chăn nuôi heo giống không đáp ứng đủ nhu cầu cho người chăn nuôi. Hiện nay, ngoài một số hộ chăn nuôi heo giống giữ được đàn heo thì việc cung cấp heo giống phần lớn phụ thuộc vào các trang trại của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Giá heo giống hiện bình quân trên 3 triệu đồng/con (từ 23-27kg/con) khiến người nuôi ngại tái đàn vì vốn đầu tư cao. Điều này vô hình trung tạo đầu ra cho heo thịt ngày càng tăng vọt.

Giá thịt heo hiện khá đắt

Một nguyên nhân khác khiến giá heo hơi cũng như giá thịt đến tay người tiêu dùng cao như hiện nay là doanh nghiệp chuyên cung cấp heo hơi từ Bình Dương, Đồng Nai,... khi xuất chuồng thường thông qua nhiều kênh như các công ty chuyên kinh doanh giết mổ cung cấp cho hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích. Lượng lớn heo hơi còn lại được một số doanh nghiệp vệ tinh thu gom, sau đó đưa xuống các đơn vị khác, chuyển về các lò giết mổ nên bị đẩy giá lên cao. Ông Huỳnh Thanh Liêm - chủ một lò giết mổ trên địa bàn xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, cho rằng: "Hiện nguồn heo tại địa phương khan hiếm, không ít lò giết mổ đành mua heo từ các trang trại lớn nhưng phải chịu cảnh mua qua trung gian. Bởi, nguồn heo các lò giết mổ nhỏ bình quân nhu cầu khoảng 20 con/ngày nên không thể liên hệ mua từ công ty chăn nuôi, chính vì vậy, heo hơi bị đẩy giá lên cao. Giá heo được báo tăng gần như mỗi ngày".

Ông Huỳnh Thanh Liêm chia sẻ thêm, giá thịt heo tại chợ hiện tùy loại, loại đắt nhất hiện nay là sườn non, ba rọi, ba rọi rút sườn với mức giá khoảng 200.000 đồng/kg; thịt đùi, sườn cốt lết khoảng 170.000-180.000 đồng/kg,... Giá thịt tại chợ cao do nhiều nguyên nhân, trong đó có sau khi giết mổ tỷ lệ hao hụt cao, người dân chỉ tập trung dùng một số loại thịt như sườn, ba rọi, ba rọi rút sườn.

Theo Tổng Giám đốc Công ty TNHH San Hà - Phạm Thị Ngọc Hà, hiện nay, tâm lý số đông người dân vẫn thích mua thịt tươi, chưa có thói quen sử dụng thịt nhập khẩu. Tâm lý này khiến giá thịt tươi luôn ở mức cao trong thời điểm hiện nay. Một nguyên nhân khác khiến giá thịt heo tươi cao mặc dù thịt vẫn được phép nhập khẩu là tại Việt Nam hệ thống kho lạnh bảo quản thịt chưa nhiều, chưa dự trữ được số nhiều để cân bằng.

Vì nhiều nguyên nhân khiến giá thịt heo đến tay người tiêu dùng cao, nhằm giảm sức ép cho nguồn cung thịt trong nước cũng như tránh tình trạng đẩy giá, các cơ quan chức năng đang đẩy mạnh giải pháp tập trung tái đàn, tăng đàn trong hộ chăn nuôi. Phó Giám đốc Sở Công Thương - Châu Thị Lệ cho rằng, người dân nên cân nhắc sử dụng các loại thực phẩm tươi sống khác thay thế thịt heo cũng là giải pháp cần thiết lúc này. Hiện thịt bò, gia cầm, thủy, hải sản dồi dào, đủ cung ứng ra thị trường và giá cả không quá đắt, vừa túi tiền người tiêu dùng.

Ghi nhận tại một số chợ trên địa bàn tỉnh, giá thịt bò bình quân 250.000 đồng/kg; tôm từ 150.000-220.000 đồng/kg; thịt gà, vịt làm sẵn từ 80.000-100.000 đồng/kg; các loại cá lóc, trê bình quân 60.000 đồng/kg; cá biển các loại như cá nục, cá ngừ từ 80.000-120.000 đồng/kg,...

Chị Trần Tuyết Thư, ngụ phường 3, TP.Tân An, chia sẻ: "Thời gian gần đây, giá thịt heo cao nên tôi chuyển qua dùng các loại thịt gà, vịt hoặc cá để dần thay thế thịt heo. Với các loại thực phẩm này, nếu chịu khó chế biến thì các món ăn phục vụ bữa cơm gia đình không quá khác biệt, thậm chí thay đổi khẩu vị"./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/gia-thit-heo-cao-nguoi-dan-nen-dung-thuc-pham-thay-the-a96152.html


29/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Lan tỏa lối sống xanhLan tỏa lối sống xanh
Mô hình phân loại rác tại nguồn của học sinh (HS) Trường THPT Chuyên Long An không chỉ nâng cao nhận thức của HS, góp phần bảo vệ môi trường sạch, đẹp mà còn lan tỏa lối sống xanh đến với cộng đồng.

mô hình phân loại rác tại nguồn Long An

Mô hình phân loại rác tại nguồn của nhóm "Chuyên Long An xanh" góp phần lan tỏa lối sống xanh

Được thành lập từ tháng 10/2019 với số lượng HS tham gia ít ỏi nhưng đến nay, nhóm "Chuyên Long An xanh" do Nguyễn Thụy Gia Hân (11A2, nhóm trưởng) và Tạ Khánh Tín (11A1, nhóm phó) đã thu hút hơn 20 bạn tham gia. Bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống xanh, trong lành, thân thiện,... đã gắn kết các bạn có chung ý tưởng và đam mê lại với nhau.

Ngay từ lúc hình thành, nhóm mong muốn lan tỏa và truyền tải thông điệp kêu gọi cộng đồng tích cực chung tay hành động vì môi trường sống xanh. Được sự đồng ý và ủng hộ của các thầy cô, nhóm đã tổ chức các buổi ngoại khóa, trao đổi dưới cờ hay những hoạt động cụ thể để tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những thông tin về môi trường đến tất cả HS trong nhà trường; vận động những bạn HS trở thành tuyên truyền viên tại gia đình và cộng đồng.

Song song đó, nhóm đã thành lập fanpage trên mạng xã hội để đăng tải những thông tin chính thống liên quan đến bảo vệ môi trường, thông tin cho lớp trưởng của các lớp để truyền tải những nội dung cho thành viên trong lớp. Đặc biệt, thời gian gần đây, nhóm đã triển khai mô hình phân loại rác tại nguồn trong trường học. Các bạn không ai bảo ai, mỗi người tự tìm tòi, ngồi lại bàn bạc, đóng góp ý tưởng, ý kiến và giải pháp thực hiện sao cho đạt hiệu quả. Nhóm tranh thủ thời gian sinh hoạt để phổ biến cách phân loại rác thải, tổ chức in ấn bảng hướng dẫn phân loại rác tại nguồn và dán vào những thùng đựng rác của mỗi lớp học để các bạn HS bỏ rác đúng nơi quy định. Nhờ đó, HS trong trường đã biết cách phân loại rác, bỏ đúng vị trí, hạn chế được rác thải, tạo môi trường trong lành trong trường học, hình thành lối sống xanh trong mỗi HS.

Phân loại rác, bỏ đúng vị trí, hạn chế được rác thải, tạo môi trường trong lành trong trường học, hình thành lối sống xanh trong mỗi học sinh

Phân loại rác, bỏ đúng vị trí, hạn chế được rác thải, tạo môi trường trong lành trong trường học, hình thành lối sống xanh trong mỗi học sinh

Nguyễn Thụy Gia Hân chia sẻ: "Bảo vệ môi trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, nhất là trong giai đoạn hiện nay, vấn đề môi trường trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nhóm của chúng em là những bạn có chung đam mê, sở thích, mong muốn góp một phần nhỏ cùng cộng đồng xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, hy vọng lan tỏa lối sống xanh, tích cực đến tất cả mọi người. Gần đây, nhóm đã triển khai, tổ chức hoạt động phân loại rác tại nguồn và được thầy cô, bạn bè đồng tình, ủng hộ. Đây là niềm cổ vũ tinh thần to lớn để nhóm tiếp tục duy trì hoạt động. Hy vọng môi trường được cải thiện, cuộc sống sẽ tốt hơn mỗi ngày".

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Long An - Đàm Văn Tuyến thông tin: Nhà trường luôn hỗ trợ, tạo điều kiện về mặt không gian, thời gian để các em thực hiện những mô hình, hoạt động của mình. Trường hướng dẫn những vị trí bỏ rác đã phân loại sẵn để thuận lợi thu gom, xử lý. Từ mô hình phân loại rác trong trường học của nhóm Gia Hân, Khánh Tín, các em HS trong trường đã bước đầu biết cách phân loại rác, hình thành thói quen, lối sống tích cực, góp phần lan tỏa những hoạt động thiết thực về bảo vệ môi trường đến với cộng đồng./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/lan-toa-loi-song-xanh-a106372.html


03/12/2020 9:00 SAĐã ban hành
Người vẽ chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng trở lại Long AnNgười vẽ chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng trở lại Long An
Trong lần trở lại này, nữ họa sĩ Đặng Ái Việt vẽ gần 190 bức chân dung các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên toàn tỉnh Long An vừa được phong tặng theo Nghị định 56/2013/NĐ-CP của Chính Phủ.

​Hành trình bắt đầu từ tháng 11/2018 qua các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Trụ, Đức Hòa, Đức Huệ, Bến Lức, Châu Thành và thị xã Kiến Tường. Dự kiến cuối tháng 5/2019, bà sẽ rời Long An ra các tỉnh phía Bắc.

 

Tính đến nay, họa sĩ Đặng Ái Việt đã vẽ khoảng 290 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên đất Long An (Trong ảnh: họa sĩ khắc họa chân dung mẹ Đặng Thị Chỉnh ở Châu Thành)

Nữ họa sĩ Đặng Ái Việt, nguyên là phóng viên Báo Phụ nữ Giải phóng trong kháng chiến chống Mỹ, nguyên giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Từng tham gia chiến đấu trên chiến trường, họa sĩ Ái Việt hiểu rõ sự khắc nghiệt của chiến tranh, bà ấp ủ thực hiện một công trình tri ân những người ngã xuống vì Tổ quốc.

 

Tính đến nay, họa sĩ đã khắc họa trên 2.000 bức chân dung các Mẹ khắp 3 miền. Mỗi bức chân dung là một lời tri ân của họa sĩ với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh.

Năm 2010, bà bắt tay thực hiện công trình "Hành trình nét thời gian", vẽ chân dung các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang trên cả nước. Tính đến nay, bà đã vẽ trên 2.000 chân dung các Mẹ khắp mọi miền và tổ chức 5 triển lãm từ Bắc vào Nam. Trong đó, Long An có khoảng 290 Mẹ được họa sĩ khắc họa chân dung.

Với mong muốn lưu truyền lại những giá trị quý báu từ công trình của mình, họa sĩ sẵn sàng tặng, bán hoặc cho các Bảo tàng mượn tranh khi có nhu cầu trưng bày, lưu trữ. Toàn bộ tiền bán tranh bà thay mặt các Mẹ gửi đến chiến sĩ Trường Sa./.

Theo Báo Long An Online

17/05/2019 11:00 CHĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh cung cấp số điện thoại đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp, như sau:

- Phòng Tổng hợp - Kiểm soát thủ tục hành chính - 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Tăng cường kiểm tra các cơ sở giết mổTăng cường kiểm tra các cơ sở giết mổ
Ngành chức năng trên địa bàn tỉnh Long An tăng cường kiểm tra, giám sát các lò giết mổ gia súc, gia cầm (GS, GC), nhất là heo, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) khi cung cấp thịt ra thị trường.

Heo bệnh tại lò giết mổ

Để bảo đảm ATTP tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn, từ đầu năm 2017, ngành chăn nuôi và thú y tỉnh triển khai nhiều kế hoạch, phương pháp thực hiện. Ngoài việc có cán bộ chăn nuôi và thú y luôn trực 24/24 tại đây, ngành tăng cường thanh tra các cơ sở để kiểm tra xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm trước khi đưa vào giết mổ; giám sát chặt chẽ, tránh tình trạng bơm nước, mổ lậu, sản phẩm thịt GS, GC trước khi xuất bán ra thị trường phải có dấu kiểm định của ngành.

can bo thu y tang cuong kien tra vsattp 9112017.jpg

Cán bộ thú y và chăn nuôi kiểm tra sản phẩm trước khi cung cấp ra thị trường

Tuy cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhưng tình trạng GS, GC bị bệnh, nhất là trên heo (chủ yếu bệnh lở mồm long móng) vẫn xuất hiện tại một số lò giết mổ trên địa bàn. Tại Cơ sở giết mổ Long Hiệp (huyện Bến Lức), cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y qua kiểm tra lâm sàng phát hiện nhiều heo nghi ngờ bệnh lở mồm long móng. Qua đó, ngành tiến hành xét nghiệm, tiêu hủy 19 con heo và kiểm tra toàn bộ số lượng heo của cơ sở để bảo đảm an toàn trước khi đưa vào giết mổ. Được biết, Cơ sở giết mổ Long Hiệp mỗi ngày giết mổ khoảng 500 con heo cung cấp ra thị trường, chủ yếu tại TP.HCM.

Qua kiểm tra Cơ sở giết mổ Cẩu Kim Ân (huyện Cần Giuộc), ngành chức năng phát hiện 16 con heo nghi ngờ bị bệnh lở mồm long móng, lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành xử lý số heo bệnh và kiểm tra kỹ toàn bộ số heo của cơ sở trước khi giết mổ để bảo đảm an toàn theo quy định.

Tăng cường kiểm tra, giám sát

Trên địa bàn tỉnh có hơn 40 cơ sở giết mổ GS, GC được cấp phép, với quy mô khác nhau. Các sản phẩm GS, GC không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân trong tỉnh mà còn bán ra các thị trường ngoài tỉnh, đặc biệt là TP.HCM. Nguồn gốc của GS, GC không chỉ trong tỉnh mà còn ở một số tỉnh khác: Đồng Nai, Tiền Giang...

Cơ sở giết mổ Nghĩa Hưng (ấp 1, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) mỗi đêm giết mổ khoảng 500 con heo cung cấp ra thị trường. Không chỉ có cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y trực kiểm tra mà chủ cơ sở còn lắp đặt camera tại nơi nhập và xuất sản phẩm để cơ quan quản lý kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình hoạt động. Chủ cơ sở giết mổ Nghĩa Hưng - Phan Thanh Lâm chia sẻ: "Thời gian hoạt động của cơ sở từ 20 giờ đêm hôm trước đến 3 giờ sáng hôm sau. Cơ sở rất chú trọng ATTP, GS có nguồn gốc rõ ràng, được cán bộ chăn nuôi và thú y kiểm tra kỹ. Sau khi giết mổ, kiểm tra lần 2, bảo đảm đạt tiêu chuẩn mới đóng dấu kiểm định. Chúng tôi yêu cầu thương lái phải làm hợp đồng về việc bảo đảm nguồn gốc heo khi nhập về lò mổ".

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh - Phan Ngọc Châu thông tin: "Công tác kiểm tra tại các lò giết mổ luôn được ngành thực hiện nghiêm túc, đặc biệt, sau khi tiếp nhận thêm lượng heo từ TP.HCM nhập về. UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo các ngành phối hợp kiểm soát chặt chẽ, không lơ là, nhằm bảo đảm ATTP trước khi ra thị trường. Chi cục tuyên truyền, hướng dẫn chủ các cơ sở vệ sinh lò mổ, xung quanh khu vực và tiến hành lắp đặt camera giám sát tại một số lò mổ (chủ yếu đối với lò mổ cung cấp thịt heo cho thị trường TP.HCM). GS,GC trước khi giết mổ được ngành kiểm tra lâm sàng về các loại bệnh dịch. Sau khi giết mổ, sản phẩm được kiểm tra trở lại lần hai trước khi đóng dấu kiểm định của ngành. Bên cạnh đó, Chi cục yêu cầu các chủ lò thực hiện đúng quy định: Chủ lò phải có hợp đồng với các thương lái về việc bảo đảm nguồn gốc sản phẩm. Đồng thời, chi cục tăng cường cán bộ trực tại các cơ sở giết mổ, tập trung trên địa bàn 2 huyện: Bến Lức, Đức Hòa".

Thời gian qua, Chi cục kiểm tra phát hiện nhiều heo nghi ngờ bị bệnh lở mồm long móng tại một số cơ sở giết mổ trên địa bàn và xử lý theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay, luật chưa có quy định chế tài cụ thể đối với các hành vi nhập heo bệnh nên ngành khó khăn trong việc xử lý các thương lái nhập heo bệnh từ nơi khác về - ông Châu thông tin thêm.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 42 cơ sở giết mổ GS, GC được cấp phép hoạt động, 7 cơ sở được lắp đặt camera để kiểm tra, giám sát quá trình hoạt động. Tháng 9/2017, ngành chức năng phát hiện gần 50 con heo bị bệnh lở mồm long móng tại các lò mổ thuộc huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ, Bến Lức, Đức Hòa và tiến hành xử lý theo quy định. Hiện nay, các cơ sở giết mổ trong tỉnh giết mổ khoảng 1.500 con heo/ngày, đêm. Sau khi tiếp nhận heo từ TP.HCM, giết mổ trên 3.000 con/ngày, đêm.

Theo Báo Long An Online

09/11/2017 9:00 SAĐã ban hành
TP.Tân An: Tăng cường kiểm tra xử lý môi trườngTP.Tân An: Tăng cường kiểm tra xử lý môi trường
Hàng năm, UBND TP.Tân An, tỉnh Long An tăng cường chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp các ngành liên quan kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Cảnh quan môi trường TP.Tân An ngày càng xanh, sạch, đẹp

Cảnh quan môi trường TP.Tân An ngày càng xanh, sạch, đẹp

Đến nay, các cơ sở từng bước khắc phục những hạn chế về môi trường, nhiều cơ sở đầu tư hệ thống xử lý nước thải, bảo đảm đủ công suất xử lý toàn bộ lượng nước thải phát sinh. Nhờ vậy, tình trạng ô nhiễm môi trường phát sinh từ quá trình sản xuất, kinh doanh giảm rõ rệt, nhận thức về bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất từng bước được nâng cao.

Thông tin từ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Tân An, các đơn vị sản xuất, kinh doanh có đăng ký hồ sơ môi trường, có hợp đồng với đơn vị thu gom chất thải rắn, chất thải nguy hại và xử lý theo quy định. Đặc biệt, nước thải sinh hoạt được xử lý sơ bộ qua bể tự hoại trước khi thải ra môi trường và được thu gom, xử lý qua hệ thống xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, công tác quản lý môi trường trên địa bàn TP.Tân An còn gặp khó khăn như một số đơn vị sản xuất, kinh doanh chưa thực sự quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, việc chưa thực hiện đầy đủ nội dung hồ sơ môi trường đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận; vẫn còn một số cơ sở có đầu tư hệ thống xử lý nước thải nhưng nước thải đầu ra vẫn vượt một số chỉ tiêu theo quy chuẩn quy định;...

Những tồn tại, hạn chế trên đã được cơ quan chức năng kiểm tra, nhắc nhở, có thời hạn khắc phục xử lý theo quy định. Hiện trên địa bàn TP.Tân An chưa phát hiện doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có biểu hiện vi phạm về môi trường./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/tp-tan-an-tang-cuong-kiem-tra-xu-ly-moi-truong-a101120.html


26/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
Chủ động phòng cháy chợNewChủ động phòng cháy chợ
Thảm họa cháy chợ không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản mà còn ảnh hưởng nặng nề đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Thời gian qua, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại các chợ được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư trang thiết bị chữa cháy, tổ chức tập huấn, tuyên truyền. Tuy nhiên, ý thức của một số hộ tiểu thương trong công tác PCCC còn hạn chế nên nguy cơ xảy ra cháy rất cao, nhất là vào thời điểm mùa khô, nắng nóng như hiện nay.

Thường xuyên kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy

Thường xuyên kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy

Chủ động phòng cháy, chữa cháy

Công tác PCCC tại các chợ thời gian qua được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư trang thiết bị chữa cháy, tổ chức tập huấn, tuyên truyền nâng cao ý thức của các hộ tiểu thương.

Chợ bách hóa huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An có diện tích gần 3.000m2, hiện có 108 hộ mua bán. Thời gian qua, công tác PCCC được Tổ quản lý chợ chủ động quán triệt đến từng hộ kinh doanh. Tổ PCCC thường xuyên củng cố với 9 thành viên, trong đó lãnh đạo tổ là người của Tổ quản lý chợ, số còn lại được cơ cấu từ tiểu thương. Hàng năm, lực lượng này được dự các lớp tập huấn công tác PCCC do tỉnh và huyện tổ chức. Do đó, lực lượng này đều nắm kỹ các thao tác chữa cháy và sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có cháy xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Hưng, Tổ trưởng Tổ quản lý chợ - Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: "Chúng tôi luôn xem công tác PCCC là khâu quan trọng, nhất là vào thời điểm mùa khô như hiện nay; đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các hộ tiểu thương trong công tác PCCC. Hiện hệ thống chữa cháy được trang bị 1 máy bơm với 300m ống dẫn nước, 32 bình chữa cháy lớn, nhỏ được thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ và đặt tại những chỗ thuận tiện khi có sự cố cháy xảy ra kịp thời ứng cứu".

Chợ xã Hưng Điền B là một trong những chợ buôn bán sung túc nhất ở huyện Tân Hưng, hiện có hơn 100 hộ kinh doanh, chủ yếu là các mặt hàng quần áo, giày dép, tạp hóa, hàng tươi sống,... Trưởng ban Quản lý chợ Hưng Điền B - Hồng Văn Hùng cho biết: "Công tác PCCC được xem là nhiệm vụ hàng đầu, chúng tôi thường xuyên cho các hộ tiểu thương ký cam kết thực hiện các quy định về phòng cháy như không thắp nhang thờ cúng, nấu ăn tại quầy, cúp điện trước khi rời khỏi quầy,... hàng hóa trong nhà lồng chợ được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, có lối thoát hiểm an toàn. Ngoài ra, việc quản lý hệ thống điện rất chặt chẽ, có cầu dao riêng cho từng hộ tiểu thương, toàn bộ hệ thống điện trong nhà lồng được ngắt bởi cầu dao tổng.

Hơn 10 năm buôn bán tạp hóa tại chợ Hưng Điền B, bà Thái Thị Ngọc Anh đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC. Ngoài việc tham gia các lớp tập huấn PCCC, thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, bà còn sắp xếp hàng hóa gọn gàng, thông thoáng. Bà Anh giải thích: "Tôi làm như thế vì an toàn tài sản cho gia đình mình cũng như các hộ kinh doanh xung quanh. Bởi nếu bất cẩn có cháy xảy ra thì tài sản sẽ mất hết, chưa kể, còn ảnh hưởng đến tài sản của cả chợ".

Năm 2020, chợ Hưng Điền B được đầu tư hơn 500 triệu đồng xây dựng hệ thống chữa cháy (máy chữa cháy, hệ thống ống dẫn, bồn trữ nước). Hiện đội PCCC tại chợ được duy trì, củng cố thường xuyên, có 7 thành viên là nhân viên Ban Quản lý chợ và tiểu thương kinh doanh tại chợ. Dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chợ được trang bị gồm: 2 máy chữa cháy, 200m ống dẫn nước, 18 bình chữa cháy lớn, nhỏ.

Câu móc điện tùy ý dễ dẫn đến chạm chập điện gây ra cháy

Câu móc điện tùy ý dễ dẫn đến chạm chập điện gây ra cháy

Tiềm ẩn nguy cơ cháy do ý thức hộ tiểu thương chưa cao

Mặc dù công tác PCCC tại chợ được quan tâm nhưng ý thức tự giác của một số hộ tiểu thương trong công tác PCCC chưa cao nên nguy cơ tiềm ẩn cháy rất dễ xảy ra. Theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng bày bán hàng hóa che chắn lối đi, đốt nhang thờ cúng, sử dụng lửa nấu ăn trong chợ còn xảy ra.

Dù công tác tuyên truyền về PCCC được Ban Quản lý chợ Hưng Điền B quan tâm nhưng vẫn còn một vài tiểu thương ý thức trong công tác PCCC chưa cao, tình trạng chế biến thức ăn, thờ cúng tại các quầy, sạp vẫn còn. "Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở các tiểu thương về công tác PCCC, tuy nhiên, vẫn còn vi phạm. Năm 2020, chúng tôi nhắc nhở hơn 10 trường hợp nấu nướng, đốt nhang thờ cúng trong chợ" - Trưởng ban Quản lý chợ Hưng Điền B - Hồng Văn Hùng cho biết.

Được xây dựng từ năm 1992, chợ bách hóa Vĩnh Hưng hiện xuống cấp, diện tích kinh doanh nhỏ, lối đi chật hẹp, nhất là hệ thống điện không được bảo đảm an toàn, cũ kỹ, giăng mắc chằng chịt rất dễ chạm, chập gây cháy, nhiều hộ tiểu thương tự ý câu móc thêm các phụ tải làm cho dây dẫn, các thiết bị đóng cắt quá tải so với công suất thiết kế ban đầu. Bên cạnh đó, trong chợ còn có hiện tượng lấn chiếm lòng đường làm nơi buôn bán, gây khó khăn cho công tác chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

Theo Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Hưng, Tổ trưởng Tổ quản lý chợ - Nguyễn Quốc Tuấn, mặc dù thường xuyên được nhắc nhở nhưng một số tiểu thương vẫn cố tình vi phạm trong công tác PCCC. Cụ thể, năm 2020, chúng tôi lập biên bản xử lý và nhắc nhở 27 trường hợp buôn bán lấn chiếm lối đi công cộng, câu móc điện không an toàn, đốt nhang thờ cúng trong chợ".

Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống cháy, nổ xã Hưng Điền B - Nguyễn Vũ Linh cho biết, thời gian qua, địa phương thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức, tổ chức tập huấn cho đội ngũ nhân viên quản lý chợ và các hộ kinh doanh về công tác bảo đảm an toàn PCCC, kiểm tra, nhắc nhở những trường hợp vi phạm về an toàn PCCC, chấn chỉnh việc bố trí, sắp xếp hàng hóa đúng quy định, sử dụng thiết bị điện bảo đảm an toàn, kiểm tra các thiết bị PCCC, bổ sung, khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót. Tuy nhiên, một số hộ tiểu thương còn xem nhẹ việc PCCC như thắp nhang thờ cúng trong chợ, buôn bán lấn chiếm lối đi công cộng. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền để tiểu thương ý thức hơn trong công tác PCCC, đồng thời kiên quyết xử lý với những trường hợp cố tình vi phạm.

Phòng cháy hơn chữa cháy, các hộ kinh doanh cần thực hiện nghiêm các quy định về PCCC. Với những chợ xuống cấp, các địa phương, ngành chức năng và ban quản lý chợ cần thường xuyên kiểm tra công tác PCCC, đầu tư trang thiết bị cho công tác này và thường xuyên nhắc nhở, xử lý kịp thời các trường hợp có nguy cơ xảy ra cháy, nổ./.

Theo Báo Long An Online

Chủ động phòng cháy chợ - Báo Long An Online (baolongan.vn)


19/04/2021 4:00 CHĐã ban hành
Ðối thoại chính sách ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệÐối thoại chính sách ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ
Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp Cục Thuế tỉnh tổ chức đối thoại về chính sách ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp KH&CN.

doi thoai doanh nghiep khoa hoc cong nghe 1262017.jpg

Quang cảnh cuộc đối thoại

Trưởng phòng Quản lý công nghệ và thị trường công nghệ, Sở KH&CN - Huỳnh Trung Hòa; Trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh - Ngô Thị Phức chủ trì cuộc đối thoại. Về phía doanh nghiệp KH&CN, có đại diện lãnh đạo và kế toán của 6/8 doanh nghiệp dự hội nghị (Công ty (Cty) TNHH Sinh học Phương Nam, Cty TNHH Tái tạo năng lượng Huyền Năng, Cty TNHH Insulation Thanh Cảnh, Cty CP Cơ khí chế tạo máy Long An, Cty TNHH Cơ khí công nông nghiệp Bùi Văn Ngọ và Cty TNHH MTV Anh Đào Mỹ Yên).

Mục tiêu của cuộc đối thoại nhằm phổ biến các chính sách hỗ trợ về thuế của Nhà nước đối với doanh nghiệp KH&CN; thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ trong quá trình thực hiện các văn bản hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và quỹ phát triển KH&CN tại doanh nghiệp KH&CN.

Đại diện Cty CP Cơ khí chế tạo máy Long An có ý kiến, thời gian được hưởng ưu đãi về thuế TNDN ngắn hơn quy định do bị khấu trừ ưu đãi về cổ phần hóa trước đây. Cụ thể, theo Thông tư liên tịch số 17/2012/TTLT-BKHCN-BTC-BNV, doanh nghiệp KH&CN được miễn thuế TNDN 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo nhưng thực tế, Cục Thuế tỉnh xác định doanh nghiệp chỉ được miễn thuế TNDN 2 năm và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo. Như vậy, doanh nghiệp KH&CN không được hưởng trọn vẹn chính sách ưu đãi về thuế TNDN. Đại diện Cục Thuế trả lời, căn cứ vào Công văn số 3591/TCT-CS, ngày 29-10-2013 của Tổng cục Thuế hướng dẫn rõ: "Trường hợp doanh nghiệp đã hoặc đang được hưởng ưu đãi theo các điều kiện ưu đãi khác ngoài điều kiện ưu đãi về doanh nghiệp KH&CN thì thời gian ưu đãi thuế TNDN theo

điều kiện doanh nghiệp KH&CN phải trừ đi thời gian đã hoặc đang được hưởng theo điều kiện ưu đãi khác (bao gồm cả thời gian áp dụng thuế suất và thời gian miễn, giảm thuế)".

Đại diện Cty TNHH Cơ khí công nông nghiệp Bùi Văn Ngọ quan tâm vấn đề sử dụng Quỹ Phát triển KH&CN để đầu tư đổi mới công nghệ nhưng đến khi chuyển giao cho hoạt động kinh doanh thì phần giá trị còn lại của tài sản cố định phải hạch toán vào thu nhập khác nên Cty không được hưởng ưu đãi về thuế.

Đại diện Cục Thuế tỉnh giải thích theo quy định tại Điều 13 Thông tư liên tịch số 12/2016/TTLT-BKHCN-BTC, ngày 28-6-2016: "Tài sản cố định đã được đầu tư từ nguồn vốn của quỹ chưa hết hao mòn, nếu chuyển giao cho hoạt động kinh doanh thì phần giá trị còn lại của tài sản cố định phải hạch toán vào thu nhập khác và phần giá trị còn lại của tài sản cố định đó được trích khấu hao, tính vào chi phí khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN". Do thời gian hưởng ưu đãi của doanh nghiệp đã hết nên thời gian trích khấu hao ưu đãi không còn. Đối với các doanh nghiệp KH&CN còn thời gian hưởng ưu đãi thì vẫn có lợi trong việc sử dụng quỹ Phát triển KH&CN của doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp KH&CN khác trao đổi các vấn đề về thời gian hưởng ưu đãi thuế TNDN KH&CN khi doanh nghiệp này đang hoặc đã hưởng ưu đãi thuế của các chính sách khác; cách tính thuế TNDN KH&CN được miễn, giảm trong từng giai đoạn; TNDN cho phần trích lập quỹ KH&CN của doanh nghiệp và một số vấn đề liên quan về thuế khác.

Các thắc mắc của doanh nghiệp được đại diện Sở KH&CN và Cục Thuế tỉnh giải đáp. Tuy nhiên, nhằm thỏa mãn vấn đề khấu trừ thời gian hưởng ưu đãi nêu trên, Sở KH&CN, Cục Thuế tỉnh và các doanh nghiệp thống nhất xin ý kiến Tổng cục Thuế để các cơ quan quản lý Nhà nước điều chỉnh hoặc tiếp tục thực hiện chính sách này cho các doanh nghiệp KH&CN mới phát sinh.​

Phòng QLCN&TTCN 
(Sở Khoa học và Công nghệ Long An)

Theo Báo Long An​

12/06/2017 10:00 SAĐã ban hành
Công an huyện Đức Huệ trao trả 11 chiếc xe máy cho người bị hạiCông an huyện Đức Huệ trao trả 11 chiếc xe máy cho người bị hại
Chiều 25/6, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An tiến hành trao trả 11 chiếc xe máy cho người bị hại.

Công an huyện Đức Huệ trao trả 11 chiếc xe máy cho người bị hại

Thời gian qua, tình hình tội phạm tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Đức Huệ. Đa phần tài sản tiêu thụ là mô tô do đối tượng thực hiện hành vi phạm tội từ các địa phương khác trung chuyển về địa bàn huyện Đức Huệ để đưa qua Campuchia tiêu thụ.

Để ổn định tình hình an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đạt hiệu quả cao, Công an huyện Đức Huệ đã lập Ban Chuyên án trinh sát để bắt và xử lý tội phạm, thu hồi tài sản trả lại cho người bị mất.

 Từ đầu năm 2020 đến nay, công an huyện tổ chức nhiều đợt tuần tra phòng, chống tội phạm. Qua đó, phát hiện bắt giữ nhiều phương tiện là mô tô không rõ nguồn gốc. Qua quá trình xác minh, tìm chủ sở hữu hợp pháp đã tìm được chủ sở hữu của 11 phương tiện nói trên.

Công an huyện đã hoàn tất thủ tục pháp lý và tiến hành trao trả 11 chiếc xe cho những người bị hại. Qua đó, tạo thêm niềm tin cho người dân đối với lực lượng công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/cong-an-huyen-duc-hue-trao-tra-11-chiec-xe-may-cho-nguoi-bi-hai-a97681.html


26/06/2020 3:00 CHĐã ban hành
Hợp tác xã rau an toàn Phước Hòa với việc thực hiện Đề án sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao.Hợp tác xã rau an toàn Phước Hòa với việc thực hiện Đề án sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao.
Thành lập năm 2006, Hợp tác xã rau an toàn Phước Hòa tại xã Phước Vân là một trong những Hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả nhất của huyện Cần Đước.

Hợp tác xã rau an toàn  Phước Hòa – xã Phước Vân được thành lập từ tháng 10 năm 2006 với 02 tổ sản xuất và 25 thành viên tham gia, vốn điều lệ lúc đầu chỉ có 50.000.000 đồng với diện tích sản xuất 4,7 ha. Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, đến nay Hợp tác xã Phước Hòa đã nâng cao năng lực hoạt động và sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã đem lại hiệu quả thiết thực. Các thành viên tham gia đến nay gồm: 45 hộ, Hội đồng quản trị 03 thành viên; Ban kiểm soát: 02 thành viên. Ngoài ra có 25 công nhân lao động thường xuyên sơ chế rau quả cho Hợp tác xã với mức lương hàng tháng từ 3 đến 3,5 triệu đồng.

 Mô hình trồng rau thủy canh rau trong nhà màng ở HTX Phước Hòa.jpg

Mô hình trồng rau thủy canh, rau trong nhà màng ở HTX Phước Hòa

Trước đây khi Hợp tác xã mới thành lập, xã viên còn sản xuất nhỏ theo truyền thống, chưa áp dụng được khoa học kỹ thuật, năng suất cây trồng chưa cao, chất lượng sản phẩm chưa đạt được tốt. Đến tháng 6 năm 2013, Hợp tác xã được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh hổ trợ mô hình sản xuất theo quy trình VietGap có 12 hộ tham gia với diện tích 6,5ha. Đến năm 2016, Hợp tác xã tiếp tục được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh hổ trợ mở rộng thêm diện tích 4,5ha với 08 hộ là thành viên tham gia. Được sự hổ trợ của ban ngành các cấp, thành viên Hợp tác xã sản xuất theo mô hình VietGap, áp dụng khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ tiên tiến không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn mở ra hướng đi mới, chuyển đổi từ sản xuất nhỏ sang sản xuất tập trung áp dụng mô hình VietGap, năng suất cây trồng tăng, chất lượng sản phẩm được đảm bảo cho người tiêu dùng. Diện tích sản xuất của Hợp tác xã hiện nay là 15ha, sản lượng 1.800 tấn/năm. Trong đó có 11ha sản xuất theo quy trình thực hành công nghiệp tốt (VietGap) gồm 20 thành viên tham gia, 22 sản phẩm rau ăn lá và rau ăn trái đã được công ty NHO-QSCert cấp giấy chứng nhận VietGap. Tất cả sản phẩm sản xuất của các thành viên trong Hợp tác xã đạt tiêu chuẩn, đều được Hợp tác xã hợp đồng bao tiêu, với giá cao hơn thị trường tại thời điểm 500-1000 đồng/kg tùy chủng loại. Ngoài ra, Hợp tác xã còn liên kết với các Tổ hợp tác, Hợp tác xã trong và ngoài xã để thu mua rau, quả của bà con nông dân.

Năm 2017, Hợp tác xã được Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh hỗ trợ mô hình vườn ươm cây con giống.  Thông qua hệ thống máy ươm hạt tự động đã thực sự giảm rất nhiều công lao động và cây giống, rút ngắn được thời gian thu hoạch; đem lại hiệu quả về năng suất và chất lượng. Ngoài ra các sản phẩm từ rau thủy canh rất được thị trường Thành phố Hồ Chí Minh ưa chuộng, hiệu quả về kinh tế vượt trội. Do điều kiện diện tích còn hạn chế và cũng cần đa dạng hóa về các sản phẩm, đầu năm 2019, Hợp tác xã quyết định đầu tư mở rộng diện tích nhà màng thêm 600m2 để sản xuất rau thủy canh. Các sản phẩm làm ra được tiêu thụ theo đơn đặt hàng giá cả rất hợp lý, mang lại lợi nhuận cao, sản lượng hàng tháng khoảng từ 800kg đến 1 tấn gồm các sản phẩm: xa lách Pháp, xa lách búp, xa lách mỡ, dưa babi,...Tổng diện tích nhà màng trồng rau thủy canh của Hợp tác xã hiện nay gần 1.500m2. Tổng số tiền đầu tư năm 2018-2019 cho nhà màng và vườn ươm cây con giống cho đến nay khoảng 1,5 tỷ đồng.

Trồng rau thủy canh trong nhà màng, được tăng năng suất cây trồng gấp 10 lần so với sản xuất truyền thống. Khi ứng dụng công nghệ cao giúp cho sản xuất tiết kiệm các chi phí như: nước, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và góp phần bảo vệ môi trường. Giúp nông dân chủ động trong sản xuất, giảm sự lệ thuộc vào thời tiết và khí hậu.

Với những kết quả hoạt động đó Hợp tác xã rau an toàn Phước Hòa thật sự là chỗ dựa đáng tin cậy của hội viên nông dân trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp./.

Kim Quyên (Hội Nông dân huyện Cần Đước)

05/08/2019 5:00 CHĐã ban hành
Hội nghị tổng kết hoạt động Hiến máu nhân đạo năm 2011Hội nghị tổng kết hoạt động Hiến máu nhân đạo năm 2011

<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Sáng ngày 06/4/2012 tại Hội trường Khách sạn Bông sen, diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động Hiến máu nhân đạo năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012, tôn vinh người hiến máu tình nguyện, ông Trần Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chủ trì Hội nghị.</span>

Quang cảnh hội  nghị

Trong năm 2011, toàn tỉnh đã tổ chức được 71 đợt hiến máu với 6758 người đăng ký tham gia, tiếp nhận 5751 đơn vị máu, đáp ứng nhu cầu sử dụng máu trong bệnh viện đạt 95,8% kế hoạch, đạt được những thành tích đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cấp Hội luôn bám sát địa bàn được phân công thúc đẩy cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Tiếp tục phấn đấu năm 2012, toàn tỉnh đạt chỉ tiêu 90% người hiến máu tình nguyện và tỷ lệ máu hủy dưới 6%, phong trào HMNĐ tỉnh nhà càng phát triển mạnh về chất lượng và số lượng đáp ứng nhu cầu máu toàn tỉnh và để ngày càng có nhiều gương điển hình HMNĐ đáp ứng nhu cầu số lượng máu cứu chữa người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Long An (8.000 đơn vị máu).

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những nghĩa cử nhân ái cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện, đề nghị BCĐ hiến máu nhân đạo các cấp tiếp tục củng cố kiện toàn về tổ chức, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền vận động, chăm sóc sức khỏe người hiến máu. Vì sức khỏe cộng đồng, Phó Chủ tịch kêu gọi lãnh đạo các Sở ban ngành, đoàn thể, các tình nguyện viên HMNĐ, các thành viên BCĐ cuộc vận động toàn dân tự nguyện hiến máu nhân đạo tỉnh nhà và các địa phương hãy tích cực tham gia phong trào Hiến máu nhân đạo bằng tình cảm và trách nhiệm của mỗi người mang lại niềm vui hạnh phúc cho người bệnh và gia đình họ trong cơn khó khăn, hiểm nghèo, góp phần cùng ngành Y tế giảm khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cần cứu chữa người bệnh bằng truyền máu.

Hoàng Quân

10/04/2012 12:00 SAĐã ban hành
Đoàn TNCS.HCM khối CNVC Long An tổ chức giải bóng đá “tranh cúp báo Thế Giới Thể Thao”Đoàn TNCS.HCM khối CNVC Long An tổ chức giải bóng đá “tranh cúp báo Thế Giới Thể Thao”

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">Chào mừng 64 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2-9, Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15-10 và Đại hội Liên hiệp Thanh niên Long An nhiệm kỳ 2009-2014, Đoàn TNCS.HCM khối CNVC Long An tổ chức giải bóng đá Đoàn TNCS.HCM khối CNVC tỉnh, tranh cúp Báo Thế Giới Thể Thao năm 2009.</span>
</p>

Tham dự giải có 37 đội đến từ 50 đơn vị trực thuộc Chi đoàn cơ sở,  khối CNVC chức tỉnh. Tất cả các trận đấu đều diễn ra trên sân vận động Long An vào ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần với sự tài trợ chính của Báo Thế Giới Thể Thao (phụ trương Báo Long An). Giải vòng loại bắt đầu diễn ra từ ngày 29-8-2009 đến hết 27-9-2009 (sân phụ). Giải vòng đấu trực tiếp và xếp hạng sẽ diễn ra vào ngày 4-10- 2009 (sân chính).

Qua giải này, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp Đoàn thanh niên ở các Chi đoàn cơ sở, khối CNVC tỉnh phát huy tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời giúp Đoàn thanh niên ở các Chi đoàn cơ sở, khối CNVC tỉnh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm phục vụ cho công tác chuyên môn ngày càng tốt hơn.                

Tin: PHONG NHÃ

01/09/2009 12:00 SAĐã ban hành
Tân Hưng kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập huyệnTân Hưng kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập huyện
Ngày 24/3, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam huyện Tân Hưng, tỉnh Long An tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập huyện (24/3/1994 - 24/3/2019).

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần yêu cầu Tân Hưng khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế

Nguyên ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy - Trương Văn Tiếp; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - Lê Thanh Nghiêm; các Mẹ Việt Nam Anh hùng; nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và đông đảo nhân dân đến dự.

Huyện Tân Hưng được thành lập vào ngày 24/3/1994 trên cơ sở tách ra từ huyện Vĩnh Hưng. Trong những ngày đầu thành lập, Đảng bộ và nhân dân huyện phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Kinh tế mang tính tự cung, tự cấp. Đất hoang hóa, nhiễm phèn trên 50%. Cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng kỹ thuật hầu như chưa có gì đáng kể; không có điện, nước hợp vệ sinh. Giao thông - vận tải chủ yếu là đường thuỷ. Đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao, trình độ dân trí thấp,…

 

Bí thư Huyện ủy Tân Hưng - Lương Sơn Cầu ôn lại quá trình xây dựng và phát triển huyện Tân Hưng

Bằng quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết một lòng, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, tập trung khắc phục mọi khó khăn, xây dựng quê hương phát triển. Trải qua 25 năm, huyện Tân Hưng có bước phát triển vượt bật trên tất cả các lĩnh vực đời sống, xã hội.

Kinh tế tiếp tục phát triển khá, chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Tỷ lệ gia tăng giá trị sản xuất là 11%.

Nếu như năm 1994, diện tích gieo trồng lúa cả năm là 21.000ha, lúa một vụ bấp bênh, năng suất thấp, sản lượng chỉ khoảng 90.000 tấn thì đến nay, diện tích gieo sạ lúa cả năm được 78.000ha, với tổng sản lượng trên 400.000 tấn, trong đó, lúa chất lượng cao trên 360.000 tấn.

 

Đến nay, sản lượng lúa bình quân của huyện Tân Hưng đạt 400.000 tấn/năm

Song song với nông nghiệp thì hoạt động công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có sự phát triển với trên 100 cơ sở công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp: Xay xát, chế biến thực phẩm, thức ăn gia súc, sửa chữa công cụ, đồ mộc, vật liệu xây dựng.

Hiện nay, toàn huyện có 97% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, trong đó có 50% số hộ sử dụng nước sạch. 99,8% hộ sử dụng điện.

Hệ thống giao thông, thuỷ lợi trên địa bàn huyện được quan tâm đầu tư tương đối hoàn chỉnh. Đường giao thông nông thôn được cứng hóa, trải sỏi hoặc bê tông đạt 116/134km, các xã đều có đường ô tô đến trung tâm xã, trong đó có 4 xã được trải nhựa. Chương trình cụm - tuyến dân cư được tập trung chỉ đạo bảo đảm việc đưa dân vào ở ổn định. Thu ngân sách hàng năm đều vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra và vượt chỉ tiêu tỉnh giao; chi bảo đảm tiết kiệm, đúng mục đích, hiệu quả.

 

Hệ thống giao thông dần được đầu tư hoàn thiện

An sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ổn định và từng bước cải thiện. Nếu như trước đây, trường học còn tạm bợ thì đến nay, hệ thống trường lớp được xây dựng kiên cố. Mạng lưới y tế được củng cố và phát triển; đội ngũ y, bác sĩ từng bước được chuẩn hóa, cơ bản đáp ứng yêu cầu phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác quốc phòng, an ninh, nội chính, đối ngoại được tăng cường, giữ vững ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội,...

Đến nay, hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, kiện toàn và có bước phát triển. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiếp tục được nâng lên.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Hưng chung sức xây dựng trong 25 năm qua. Bước sang giai đoạn phát triển mới, với những thời cơ và thách thức mới, ông mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện tiếp tục phát huy những kết quả và thành tích đạt được, tập trung khắc phục khó khăn, xây dựng huyện thực sự vững mạnh toàn diện. 

Để thực hiện tốt điều này, trong thời gian tới, Tân Hưng cần khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển kinh tế, tranh thủ các nguồn lực để đầu tư hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng, thiết chế văn hóa - xã hội; thu hẹp khoảng cách hưởng thụ các dịch vụ xã hội, đời sống tinh thần so với địa bàn có điều kiện khác.

Bên cạnh đó, huyện cần tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chú trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); quan tâm đến các lĩnh vực văn hóa, làm tốt công tác giảm nghèo, an sinh xã hội,.../.

Theo Báo Long An Online

25/03/2019 8:00 SAĐã ban hành
Họp các doanh nghiệp đầu mối và tổng đại lý xăng dầu trên địa bàn tỉnh Long AnHọp các doanh nghiệp đầu mối và tổng đại lý xăng dầu trên địa bàn tỉnh Long An

<p style="margin:6pt 0cm;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Thực hiện Chỉ thị số 2164/CT-TTg ngày 30/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, dịch vụ, bình ổn giá cả, thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão và quý I/2011; Chỉ thị số 26/CT-BCT ngày 06/12/2010 của Bộ Công Thương về công tác phục vụ Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011; và triển khai thực hiện Kế hoạch số 3798/KH-UBND ngày 01/11/2010 của UBND tỉnh Long An thực hiện các biện pháp bình ổn giá cả, thị trường những tháng cuối năm 2010 và Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011.</span> </p>

Sáng ngày 23/12/2010, Sở Công Thương tổ chức cuộc họp với các Doanh nghiệp xăng dầu đầu mối và các Tổng đại lý xăng dầu trên địa bàn tỉnh Long An để bàn thống nhất giải pháp thực hiện nhằm bảo đảm nguồn xăng dầu cung ứng ổn định cho các đại lý trong hệ thống phân phối của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phục vụ cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011.

Chủ trì cuộc họp là ông Đặng văn Lớp – Giám đốc và ông Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An.

Tham dự cuộc họp có:

- Lãnh đạo và đại diện của các Doanh nghiệp xăng dầu đầu mối như: Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV OIL); Saigon Petro Co., Ltd  - chi nhánh Long An; Công ty Thương mại Dầu khí (PETECH); Công ty Thương mại Dầu khí Đồng Tháp; Công ty Xăng dầu khu vực II; Công ty cổ phần Dầu khí Mêkong; Công ty Xăng dầu quân đội – chi nhánh Long An; …. 

- Lãnh đạo và đại diện các Tổng đại lý xăng dầu trong tỉnh: Công ty cổ phần Thương mại Mộc Hóa; Công ty cổ phần Phan Tuấn; DNTN xăng dầu Hai Hùm; DNTN xăng dầu Năm Đến; Công ty TNHH sản xuất – thương mại & dịch

vụ 1932; Công ty xăng dầu Long An;….

Phát biểu tại cuộc họp, một số đại biểu phản ánh qua khảo sát tình hình hiện nay trên địa bàn tỉnh có hiện tượng một số đại lý và cửa hàng bán lẻ xăng dầu có dự định đóng cửa tạm ngưng hoạt động, từ đó có gây dư luận về tình trạng thiếu hàng xảy ra có thể tác động đến tâm lý không an tâm của người tiêu dùng trong những ngày cuối năm và dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Theo phản ảnh và phân tích tình hình tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Long An trong thời gian qua, một số doanh nghiệp cho rằng nguyên nhân của tình hình nêu trên là do:

1/. Mức hoa hồng chiết khấu dành cho đại lý và cửa hàng bán lẻ quá thấp so với trước đây, nên không đủ bù đắp chi phí đang có xu hướng ngày càng tăng cao, dẫn đến càng bán lẻ nhiều - càng chịu lỗ nặng;

2/. Đang vào thời điểm mùa vụ sản xuất nông nghiệp và cũng theo thông lệ vào dịp lễ, Tết cuối năm nên nhu cầu sử dụng xăng dầu có tăng cao hơn những tháng bình thường trong năm, nhưng thời gian gần đây có tình trạng một số doanh nghiệp không nhận được lượng hàng hóa cung ứng đầy đủ theo nhu cầu tiêu thụ bán lẻ.

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng nguyên nhân là do ảnh hưởng của việc xuất lậu xăng dầu qua tuyến biên giới giáp với Campuchia. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Tiếp – Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Mộc Hóa, là một tổng đại lý xăng dầu chiếm thị phần chi phối khá lớn trên khu vực các huyện phía Bắc của tỉnh cho biết, qua theo dõi chưa thấy có dấu hiệu của việc xuất lậu xăng dầu qua tuyến biên giới sang Campuchia, bởi vì hiện nay về phía Campuchia thì các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối của nước bạn vẫn đang áp dụng nhiều biện pháp cứng rắn và phát huy hiệu quả trong việc ngăn chặn tình trạng nhập lậu xăng dầu để bảo đảm được lợi nhuận của họ.

Theo nhận định đánh giá của Tổng đại lý xăng dầu Năm Đến thì trong đợt cao điểm, nhất là vào tháng 12/2010 này, nhu cầu sử dụng xăng dầu có thể tăng đến khoảng 30 – 40% so với mức bình thường (chủ yếu là phục vụ sản xuất nông nghiệp); trong khi đó doanh nghiệp xăng dầu đầu mối lại cung ứng hàng hóa theo nhu cầu tiêu thụ bình thường dẫn đến có tình trạng thiếu hụt cục bộ về lượng cung ứng cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ.

Đại diện của các Doanh nghiệp xăng dầu đầu mối như: Công ty Thương mại Dầu khí (PETECH), Công ty xăng dầu khu vực II, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV OIL), Công ty cổ phần Dầu khí Mêkong,.v.v… đều phát biểu cho rằng, mặc dù đã được Chính phủ hỗ trợ giảm thuế suất thuế nhập khẩu xăng dầu, nhưng kể từ tháng 9/2010 đến nay tình hình giá xăng dầu thế giới liên tục tăng cao, tỷ giá ngoại tệ cũng tăng, ..v.v... dẫn đến chi phí đầu vào tăng cao làm cho doanh nghiệp xăng dầu đầu mối phải bị lỗ nhiều.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối đưa ra đề nghị là, trước

đây với điều kiện kinh doanh xăng dầu có lãi khá, doanh nghiệp xăng dầu đầu mối - tổng đại lý và cửa hàng bán lẻ cùng được hưởng lợi; đến nay khi điều kiện kinh doanh có khó khăn thì  doanh nghiệp đầu mối - tổng đại lý và cửa hàng bán lẻ phải cùng nhau có trách nhiệm chia sẻ khó khăn chung.

Các doanh nghiệp đầu mối cam kết sẽ luôn bảo đảm lượng cung ứng hàng hóa đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu thụ trên địa bàn tỉnh góp phần tích cực không để xảy ra trường hợp thiếu lượng hàng cung ứng theo nhu cầu.

Được sự ủy quyền của Giám đốc sở, Ông Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Công Thương, phát biểu kết luận cuộc họp với những nội dung chính như sau:

- Sở Công Thương đánh giá cao các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối đã tổ chức vận hành tốt hệ thống tổng đại lý - đại lý và cửa hàng bán lẻ của đơn vị mình đạt hiệu quả cao, đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ cho sản xuất và sử dụng sinh hoạt trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, và đề nghị cần được tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

- Trước diễn biến phức tạp của tình hình giá cả xăng dầu thế giới tăng cao, tỷ giá ngoại tệ thay đổi, mức hoa hồng chiết khấu cho đại lý và cửa hàng bán lẻ có giảm thấp so với trước đây, thực tế đã tạo nên một hiệu ứng dây chuyền cho sự vận hành của toàn bộ hệ thống kinh doanh xăng dầu đó là: nhập khẩu xăng dầu càng nhiều - càng bị lỗ, cửa hàng bán lẻ càng nhiều - càng bị lỗ.

Ngoài ra, do điều kiện có khó khăn về tài chính để thanh toán tiền – hàng nên tình trạng nợ gối đầu tăng cao đối với một số cửa hàng bán lẻ, dẫn đến tổng đại lý buộc phải giảm bớt lượng cung ứng nhằm phòng tránh rủi ro về mặt tài chính, dẫn đến có dấu hiệu của tình trạng thiếu hàng cục bộ ở một vài cửa hàng bán lẻ.

    Do vậy ông đề nghị một số giải pháp cấp bách sau:

1/. Các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối vẫn phải tiếp tục cung ứng đầy đủ và kịp thời lượng hàng hóa cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ xăng dầu, kiên quyết không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011, nghiêm túc thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và của UBND tỉnh Long An.

2/. Căn cứ theo Nghị định số 84 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu thì các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối phải có trách nhiệm kiểm soát toàn bộ hệ thống tổng đại lý và đại lý bán lẻ của mình; tổng đại lý có trách nhiệm kiểm soát hệ thống đại lý và cửa hàng bán lẻ của mình cả về chất lượng xăng dầu và phương thức hoạt động.

3/. Sở Công Thương sẽ chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường của tỉnh phối hợp chặt chẽ cùng với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tăng cường thực hiện quyết liệt công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm góp phần bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh, nhất là tập trung ngăn chặn có hiệu quả

việc xuất lậu xăng dầu qua tuyến biên giới giáp với Campuchia nếu có xảy ra.

Ông Nguyễn Xuân Hồng đề nghị các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối thường xuyên thông báo đến Sở Công Thương về tình hình tiến độ cung ứng xăng dầu và thực tế số lượng tiêu thụ của các doanh nghiệp đại lý, đặc biệt là đối với các trường hợp đột biến tiêu thụ tăng cao và có dấu hiện của việc xuất lậu, để giúp Sở Công Thương phối hợp thực hiện các giải pháp giải quyết kịp thời.

Trong điều kiện khó khăn chung hiện nay và để góp phần làm giảm áp lực bù đắp chi phí và giảm lỗ đối với các đại lý và cửa hàng bán lẻ xăng dầu, ông Hồng cũng đề nghị các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối có thể xem xét để tăng thêm hoa hồng chiết khấu cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ xăng dầu./.

Thái Chuyên (Sở Công Thương)

24/12/2010 12:00 SAĐã ban hành
Cháu ngoan Bác HồCháu ngoan Bác Hồ
Không chỉ xuất sắc với thành tích học tập, em Ngô Lâm Gia Nguyên (học sinh lớp 10C1, Trường THPT Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) còn để lại ấn tượng đặc biệt với vai trò là cán bộ Đội gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào. Em vinh dự là 1 trong 344 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu toàn quốc lần thứ IX, năm 2020.
Ngô Lâm Gia Nguyên đạt thành tích nổi bật nhiều trong năm mới

Ngô Lâm Gia Nguyên đạt thành tích nổi bật nhiều trong năm mới

Bản lĩnh, thông minh và đầy tự tin là điều mà chúng tôi cảm nhận được ở Ngô Lâm Gia Nguyên. Khắc sâu lời dạy của Bác: "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu hay không đó chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu", em xác định cho mình mục tiêu học tập, phấn đấu rõ ràng.

Với sự quyết tâm cao của bản thân, Gia Nguyên có thành tích học tập đáng nể, nhiều năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, liên tiếp đứng nhất khối 3 năm liền lớp 6, 7 và 8. Gia Nguyên chia sẻ: "Ở trên lớp, em thường xuyên tham gia phát biểu xây dựng bài, cố gắng nhớ bài thầy cô giảng. Tranh thủ những lớp học phụ đạo buổi chiều, em ôn lại kiến thức và học bài tại lớp. Để nhớ bài lâu, buổi tối em thường học các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa. Còn những môn cần học thuộc lòng thì em sẽ học lúc sáng sớm".

Nhờ cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý và khoa học, ngay từ năm đầu học tại Trường THCS thị trấn Thạnh Hóa, Gia Nguyên đã đạt nhiều thành tích cao: Năm học 2016-2017, đoạt giải 3 cuộc thi Giải toán bằng tiếng Anh qua Internet cấp tỉnh, giải 3 cuộc thi Olympic tiếng Anh qua Internet cấp huyện, giải 3 cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp huyện, giải nhì cuộc thi Giải Toán bằng tiếng Việt qua Internet cấp huyện và nhiều thành tích, giải thưởng khác trong học tập.

Gia Nguyên tâm sự: "Tuy đạt nhiều giải thưởng về các môn tự nhiên nhưng em thích nhất môn Ngữ văn, vì khi học môn này, em  được rèn luyện kỹ năng viết văn và có thể bộc lộ tâm tư, cảm xúc của mình vào những con chữ".

Khi còn học ở Trường THCS thị trấn Thạnh Hóa, Ngô Lâm Gia Nguyên còn là Liên đội trưởng tiêu biểu, năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Năm 2019, Gia Nguyên đoạt giải thưởng Kim Đồng; đạt thành tích xuất sắc trong Hội trại Hoa phượng đỏ và Huấn luyện kỹ năng. Trước đó, em cũng từng đoạt giải 3 hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018, đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi cấp toàn quốc năm 2018.

Trong các hoạt động Đội, Gia Nguyên luôn nêu gương, đi đầu trong các phong trào Kế hoạch nhỏ, Uống nước nhớ nguồn, dọn dẹp, thắp hương đền liệt sĩ, thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng; giao lưu văn nghệ; động viên các bạn giữ vững nền nếp, tích cực chăm sóc cây xanh, vệ sinh môi trường xung quanh,… Gia Nguyên còn mở các nhóm trên Zalo, Facebook, tập hợp các bạn cùng tham gia để hoạt động Đội sôi nổi, đạt hiệu quả cao hơn.

Ngô Lâm Gia Nguyên và các đội viên tiêu biểu của tỉnh tham dự  Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020

Ngô Lâm Gia Nguyên và các đội viên tiêu biểu của tỉnh tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020

"Tham gia các hoạt động Đội giúp em học hỏi được nhiều điều từ thầy cô, bạn bè, nhất là rèn luyện được kỹ năng tự tin đứng trước đám đông. Sau này em sẽ theo ngành Luật, góp phần mang lại sự công bằng cho mọi người trong xã hội, xây dựng quê hương đất nước. Ðể hoàn thành ước mơ này, em sẽ tiếp tục và nỗ lực, phấn đấu không ngừng để tích lũy thêm cho mình thật nhiều kiến thức cũng như tiếp tục có thêm nhiều thành tích mới trong học tập" - Gia Nguyên thổ lộ.

Tổng phụ trách Trường THCS thị trấn Thạnh Hóa - Âu Thị Ngọc Hà nhận xét: "Gia Nguyên chăm chỉ, gương mẫu, năng nổ trong mọi phong trào thi đua của trường, của lớp. Em lễ phép, kính trọng thầy cô, chan hòa với bạn bè, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn học yếu và được bạn bè, thầy cô yêu mến. Em còn có kỹ năng Đội tốt và đảm nhận hướng dẫn các em khác; đặc biệt năm học vừa rồi, trường giao em hỗ trợ 1 bạn thi kỹ năng Đội và đoạt giải 3 cấp huyện".

Với những thành tích của mình, Ngô Lâm Gia Nguyên chính là "bông hoa việc tốt" góp vào vườn hoa đầy hương sắc dâng lên Bác Hồ kính yêu./.

Theo Báo Long An Online

Cháu ngoan Bác Hồ - Báo Long An Online (baolongan.vn)


16/01/2021 8:00 CHĐã ban hành
Nuôi thỏ theo hướng an toàn sinh họcNuôi thỏ theo hướng an toàn sinh học
Dám nghĩ, dám làm, ông Đỗ Minh Đức, ngụ thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã áp dụng khoa học - kỹ thuật vào chăn nuôi thỏ mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập và ổn định cuộc sống gia đình.

Chọn con thỏ là vật nuôi để phát triển kinh tế cách đây hơn 2 năm, ông Đức chia sẻ, việc nuôi thỏ đến với ông như một cái duyên và cũng là một sự may mắn vì trong suốt thời gian chăn nuôi, con thỏ chưa bao giờ gặp vấn đề lớn về dịch bệnh hay giá cả đầu ra.

Ông Đức chia sẻ: "Không giống như heo, gà hay vịt, dịch bệnh trên thỏ rất ít khi xảy ra, nếu có thì cũng ở mức độ rất thấp, không lây lan và không gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Mặt khác, thỏ là loài vật có nhiều ưu điểm về khả năng sinh trưởng, thịt thơm, ngon, bổ dưỡng, được người tiêu dùng ưa chuộng. Nuôi thỏ rất dễ, chỉ cần làm chuồng thoáng mát, sạch sẽ, khử trùng thường xuyên sẽ ít bệnh tật. Thông thường, thỏ hay bị bệnh ghẻ, nấm, rối loạn tiêu hóa nhưng chỉ cần tiêm phòng vắc-xin đầy đủ thì nguy cơ rủi ro rất thấp".

Mô hình nuôi thỏ an toàn sinh học của ông Đỗ Minh Đức mang lại hiệu quả kinh tế cao

Để chủ động nguồn thức ăn cho thỏ, ông Đức đã tận dụng phần đất trống trước nhà để trồng cây chè đại, một loại cây mà ông đã mang từ miền Bắc về trồng. Theo ông Đức, đây là loại cây có hàm lượng dinh dưỡng và lượng kháng sinh tự nhiên cao, rất tốt cho thỏ. Bên cạnh đó, ông Đức còn lắp đặt hệ thống uống nước tự động gắn vào mỗi lồng, thỏ khát có thể đưa miệng vào uống nên tiết kiệm được nhiều thời gian và công chăm sóc.

Ngoài ra, ông Đức còn xử lý phân và nước tiểu thỏ bằng men sinh học nên dù nuôi thỏ với số lượng nhiều nhưng khu vực nuôi thỏ của gia đình ông vẫn sạch sẽ. Cũng nhờ đó, đàn thỏ không chỉ ít bệnh mà còn phát triển rất tốt. Trung bình 3 tháng, ông Đức sẽ xử lý phân thỏ một lần và dùng chúng để bón cho cây chè đại.

Được biết, thỏ là loài sinh sản nhanh, đều, mỗi thỏ mẹ 1 năm có thể sinh sản từ 7-8 lứa, mỗi lứa từ 6-9 con. Thỏ thịt thương phẩm có thời gian sinh trưởng khá ngắn, chỉ từ 3-3,5 tháng tuổi; trọng lượng trung bình khi xuất bán đạt từ 2,3-2,5kg/con. Với giá 60.000-70.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, ông Đức có lãi khoảng 30.000 đồng/con.

Nhờ cần cù lao động và áp dụng kỹ thuật vào chăn nuôi, hiện nay, đàn thỏ của gia đình ông Đức có trên 400 con, trong đó có 100 con thỏ nái, 30 con thỏ hậu bị, 200 con thỏ thịt và trên 70 con thỏ con. Hiện tại, giá cả và đầu ra của các loại thỏ khá ổn định. Với vai trò là Tổ trưởng Tổ Nuôi thỏ an toàn sinh học của thị trấn Thủ Thừa, ông Đức luôn tận tình chia sẻ kinh nghiệm với mọi người từ cách làm chuồng trại, chọn giống đến kỹ thuật phòng, trị bênh.

Theo Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thủ Thừa - Nguyễn Văn Chót, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và sự bấp bênh về đầu ra của một số nông sản thì mô hình nuôi thỏ theo hướng an toàn sinh học của ông Đức thật sự đã góp phần mở ra hướng đi mới cho người chăn nuôi. Thời gian tới, huyện sẽ khuyến khích người dân nhân rộng mô hình này để từng bước đa dạng hóa vật nuôi, bình ổn giá cả thị trường và giải quyết phần nào khó khăn về đầu ra cho ngành chăn nuôi./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/nuoi-tho-theo-huong-an-toan-sinh-hoc-a106319.html


02/12/2020 9:00 SAĐã ban hành
Bài 3: Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của ĐảngBài 3: Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
392 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019 có dịp về thủ đô Hà Nội sôi nổi tham gia các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) do Trung ương Đoàn tổ chức. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng, giúp tuổi trẻ nhận thức sâu sắc hơn giá trị to lớn bản Di chúc của Người; tiếp tục rèn luyện đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới.
Nằm trong chuỗi hoạt động Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác, 392 đảng viên (ĐV) trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019 được chia làm 5 nhóm dự các diễn đàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, diễn đàn ĐV trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức thu hút đông đảo ĐV tiêu biểu quan tâm, trao đổi, thảo luận sôi nổi.
Diễn đàn Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức thu hút đông đảo đảng viên tiêu biểu quan tâm, trao đổi, thảo luận sôi nổi 

Diễn đàn Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức thu hút đông đảo đảng viên tiêu biểu quan tâm, trao đổi, thảo luận sôi nổi

Nêu cao tính tiên phong, xung kích, tính nguyện

Hội trường D - Nhà Hành chính trung tâm của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ấm hẳn lên bởi những lời trao đổi, thảo luận sôi nổi, thẳng thắn của các ĐV tiêu biểu xoay quanh một số vấn đề: Những yếu tố chủ quan và khách quan ảnh hưởng đến tư tưởng cán bộ, đoàn viên, thanh niên và công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Nhận diện phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị, phản động âm mưu phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng trên mặt trận chính trị, tư tưởng.

ĐV trẻ tiêu biểu đến từ tỉnh Đắk Lắk - Nguyễn Thị Ngọc Trinh cho rằng, tính tiên phong, xung kích, tình nguyện của ĐV trẻ, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên là yếu tố tiên quyết trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Vì vậy, mỗi ĐV trẻ, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên cần tu dưỡng, rèn luyện, không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ, phẩm chất, bản lĩnh chính trị, góp phần tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

"Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi ngành, mọi lĩnh vực, nó mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít thách thức. Đặc biệt, lợi dụng mạng xã hội, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội xuyên tạc, kích động, chống phá tư tưởng Đảng ta. Vì vậy, là ĐV trẻ, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, sẵn sàng đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc trận địa tư tưởng của Đảng trong đời sống xã hội" - ĐV trẻ tiêu biểu đến từ tỉnh Hậu Giang - Trương Thanh Đảo chia sẻ.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn - Vũ Tiến Tiệp khẳng định, với tư cách là "đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh", việc bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc tự giác, thường xuyên của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Từ những việc làm cụ thể

Thực hiện di huấn của Bác Hồ, với chức năng là "trường học XHCN của thanh niên", Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, các cấp bộ Đoàn tổ chức phong phú các hình thức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh thông qua sinh hoạt Đoàn, sinh hoạt chính trị: Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh, Con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới.

"Bên cạnh những kết quả, hiện nay, nước ta vẫn còn một bộ phận thanh niên giảm sút niềm tin, thiếu lý tưởng cách mạng, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hóa tốt đẹp; bị các thế lực thù địch lôi kéo, kích động chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Vì vậy, nhiệm vụ của mỗi ĐV trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng phải xuất phát từ những hành động cụ thể gắn với công việc, cuộc sống hàng ngày; không xa hoa, không lãng phí, không gây mất đoàn kết nội bộ. Tổ chức Đoàn - Hội các cấp cần phát huy hơn nữa vai trò, thể hiện thông qua việc đề xuất, triển khai những chương trình, hoạt động, mô hình, giải pháp cụ thể, ý nghĩa, thiết thực,…" - Bí thư Trung ương Đoàn - Nguyễn Ngọc Lương bộc bạch.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn - Vũ Tiến Tiệp nhận định: "Với tư cách là những người thừa kế xây dựng CNXH vừa hồng, vừa chuyên, đội ngũ cán bộ, ĐV trẻ phải là nhân tố nòng cốt trong việc thực hiện Di chúc của Bác: "Mỗi ĐV và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thực sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, xứng đáng là người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của nhân dân". Qua đó, trở thành lực lượng tiên phong, xung kích, đi đầu trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch".

"Diễn đàn ĐV trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực nhằm giáo dục sinh viên, ĐV trẻ nói chung và đoàn viên, sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng về vai trò, vị trí cũng như trách nhiệm trong công việc tham gia đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Trương Ngọc Nam khẳng định.

Nội dung của 5 diễn đàn được 392 ĐV trẻ tiêu biểu học tập và làm theo Bác toàn quốc năm 2019 quan tâm, trao đổi, thảo luận sôi nổi: ĐV trẻ tiên phong các phẩm chất cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh;  ĐV trẻ tích cực học tập, sáng tạo theo lời Bác dạy; ĐV trẻ rèn luyện tính trách nhiệm, nói đi đôi với làm theo Di chúc của Bác; Tu dưỡng, rèn luyện tính gương mẫu, giữ gìn phẩm chất của người cộng sản trẻ và ĐV trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Theo Báo Long An Online
12/09/2019 9:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Bến Lức khẩn trương chỉ đạo xác minh, làm rõ nội dung vụ việc cô giáo bị ép quỳUBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Bến Lức khẩn trương chỉ đạo xác minh, làm rõ nội dung vụ việc cô giáo bị ép quỳ
Thời gian qua, các cơ quan báo chí có thông tin, phản ánh về vụ việc giáo viên Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An quỳ gối xin lỗi phụ huynh.

Trường Tiểu học Bình Chánh - nơi xảy ra vụ việc

Sau khi nghe thông tin về vụ việc, UBND tỉnh Long An đã giao UBND huyện Bến Lức khẩn trương chỉ đạo xác minh, làm rõ nội dung vụ việc và trách nhiệm các cá nhân liên quan; nhanh chóng giải quyết vụ việc, xử lý nghiêm các vi phạm theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật; báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 13 tháng 3 năm 2018 và thông tin cho các cơ quan báo chí biết, đưa tin, bài chính xác về vụ việc.

Đồng thời yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường học thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật, quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác giáo dục, giảng dạy, không để trường hợp tương tự như vụ việc trên xảy ra; hỗ trợ về mặt chuyên môn để UBND huyện Bến Lức giải quyết vụ việc.

TV

08/03/2018 4:00 CHĐã ban hành
Khởi sắc tại một vùng quêKhởi sắc tại một vùng quê
Đảng bộ và nhân dân xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An nỗ lực vượt khó, ra sức phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu, đẹp.

​Diện mạo đổi mới

Bà Nguyễn Thị Bé Ba (65 tuổi) cả một đời gắn bó với quê hương Lộc Giang, huyện Đức Hòa. Hơn ai hết, bà là người biết rõ những đổi thay của vùng đất này. Từ một vùng quê nghèo, Lộc Giang từng bước "thay da đổi thịt", đời sống của người dân từng bước được nâng cao. Đây là cả một quá trình phấn đấu của cấp ủy, chính quyền, người dân nơi đây.

 

Diện mạo Lộc Giang thay đổi từng ngày

"Tôi rất phấn khởi trước những phát triển hiện nay của Lộc Giang. Địa phương thay đổi rất lớn. Nếu như trước đây, kinh tế phụ thuộc vào những ruộng lúa, thu nhập bấp bênh thì giờ đã khác xa. Gia đình tôi phát triển chăn nuôi bò thịt và làm thêm nghề bánh tráng. Thu nhập tăng lên, gia đình có cuộc sống đầy đủ hơn. Bên cạnh đó, con cháu được học tập trong những ngôi trường khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất. Giao thông rất thuận lợi" - bà Bé Ba chia sẻ.

Gần 3 năm trở lại đây, cuộc sống gia đình anh Trần Thành Phong, ngụ ấp Lộc Hòa ổn định, thu nhập tăng cao hơn trước rất nhiều. Bởi, gia đình anh mạnh dạn chuyển đổi ngành nghề. Từ một hộ sống bằng nghề nông, nay gia đình đã chuyển sang nghề làm bánh tráng, bỏ mối cho nhiều đại lý lớn trên địa bàn và các địa phương khác. Không chỉ vậy, cơ sở của gia đình anh Phong còn tạo việc làm cho hàng chục lao động của địa phương với mức thu nhập khá.

Anh Phong cho hay: Nhờ sự định hướng cũng như hỗ trợ tích cực của địa phương, anh tìm hiểu và quyết định đến với nghề bánh tráng. Từ đó, cuộc sống gia đình ổn định hơn. Mỗi ngày, cơ sở có khoảng 35-40 lao động làm việc. Đời sống của gia đình cũng như những người dân ở đây ngày càng được nâng cao. Cơ sở vật chất, các công trình phúc lợi xã hội được đầu tư, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, diện mạo địa phương đổi mới rất nhiều so với trước. Chúng tôi vui mừng trước những kết quả đã đạt và tiếp tục cùng địa phương xây dựng quê hương giàu, đẹp hơn nữa.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Lộc Giang - Châu Văn Hải, trước đây, KT-XH của xã còn gặp rất nhiều khó khăn. Đường giao thông, hệ thống điện,... chưa bảo đảm, tỷ lệ hộ nghèo cao (khoảng 7%), thu nhập bình quân đầu người rất thấp, chỉ khoảng 12 triệu đồng/năm,... Hiện nay đã thay đổi rất lớn, diện mạo địa phương khởi sắc, người dân có cuộc sống đầy đủ hơn, nhất là 5 năm trở lại đây. Hiện nay, hộ nghèo giảm xuống còn 1,09%, lao động có việc làm thường xuyên đạt 96,15%, thu nhập bình quân đầu người đạt 51 triệu đồng/năm. Hệ thống đường giao thông trên địa bàn thông suốt. Các tuyến đường được nhựa hóa, bêtông hóa, cứng hóa bảo đảm cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

 

Người dân xã Lộc Giang tăng thêm thu nhập nhờ nghề bánh tráng (ảnh chụp tại cơ sở bánh tráng Thảo Vân của gia đình anh Phong)

Hệ thống thủy lợi được nạo vét khai thông, bảo đảm cho tưới tiêu, thoát nước, đáp ứng được yêu cầu phát triển sản xuất nông nghiệp. Hệ thống điện được quan tâm đầu tư, đảm bảo yêu cầu sản xuất, sinh hoạt. Xã hiện có 16 tuyến đường dây trung áp, 34 trạm biến áp, 39 tuyến đường dây hạ áp. Trường học được đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp đạt chuẩn. Toàn xã có 2/3 trường đạt chuẩn quốc gia, còn Trường Tiểu học Lộc Giang A đang tiến hành xây dựng để tiếp tục đạt chuẩn đáp ứng yêu cầu dạy và học, chất lượng giáo dục cũng nâng lên. Phổ cập giáo dục tiểu học, THCS được giữ vững, hoạt động khuyến học, khuyến tài đạt hiệu quả.

Trạm y tế được tập trung đầu tư nhân lực, cơ sở vật chất, thiết bị được trang bị đầy đủ, bảo đảm cho việc khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình chính sách, hộ nghèo được Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể xã tập trung vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân gần, xa cùng thực hiện. Xã xây dựng và sửa chữa hàng trăm căn nhà tình thương, tình nghĩa, đại đoàn kết, góp phần ổn định cuộc sống cho các đối tượng khó khăn về nhà ở, xóa nhà tạm trên địa bàn... Kết quả trên là nhờ người dân đồng lòng, chung tay với địa phương xây dựng xã nhà phát triển. 

 

Hệ thống thủy lợi được đầu tư phục vụ sản xuất

Tiếp tục xây dựng

Những ngày này, Lộc Giang trở nên nhộn nhịp hẳn, không khí rộn ràng, hai bên đường cờ hoa phấp phới, nhà nhà phấn khởi vì địa phương vinh dự được chọn làm điểm của tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Nguyễn Văn Bình, người dân xã Lộc Giang, vui vẻ cho biết: "Diện mạo nông thôn cũng như cuộc sống của người dân ở đây khởi sắc hơn trước. Chúng tôi rất vui mừng trước những đổi thay của quê hương và tự hào khi xã nhà được chọn làm điểm của tỉnh để tổ chức đại hội đảng trong nhiệm kỳ mới. Là người dân, chúng tôi luôn ủng hộ chủ trương và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Gia đình tôi tham gia hiến đất làm đường, vận động người thân, bà con trong ấp chung tay, góp sức cùng chính quyền xây dựng xã nhà ngày càng giàu, đẹp".

Ông Châu Văn Hải thông tin: Nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra đều đạt và vượt. Các chương trình đột phá, công trình trọng điểm đều được triển khai thực hiện và hoàn thành đúng kế hoạch. Kết cấu hạ tầng trên địa bàn ngày càng hoàn thiện, xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả quan trọng. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên, văn hóa - xã hội có sự chuyển biến tích cực, an sinh được đảm bảo. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động.

Phát huy các kết quả đã đạt, nhiệm kỳ mới, xã đề ra mục tiêu tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tiềm năng, lợi thế đẩy mạnh phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh-xã hội, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân; tăng cường quốc phòng-an ninh, giữ vững an ninh-chính trị, trật tự xã hội; huy động mọi nguồn lực để xây dựng địa phương.

"Tin tưởng, nhiệm kỳ mới, Đảng bộ và người dân Lộc Giang chung tay hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, xây dựng xã nhà tiếp tục phát triển ổn định và bền vững" - ông Châu Văn Hải nhấn mạnh./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/khoi-sac-tai-mot-vung-que-a91711.html

13/03/2020 2:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​