Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Tập trung thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế-xã hội năm 2018Tập trung thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế-xã hội năm 2018
Ngày 5/6/2018, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban cán sự đảng UBND tỉnh để nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua; chỉ đạo, định hướng giải quyết các khó khăn, vướng mắc và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

​Thời gian qua, Ban cán sự đảng UBND tỉnh kịp thời lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo chặt chẽ việc quán triệt, triển khai các chủ trương, nghị quyết, quy định của Chính phủ, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh…Theo dõi lãnh đạo UBND tỉnh thường xuyên kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện nhiệm vụ, công việc Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao. Ban cán sự đảng UBND tỉnh đã phát huy vai trò lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đạt được kết quả tốt; thực hiện tốt quy chế dân chủ, giữ mối quan hệ trên - dưới trong hệ thống cơ quan nhà nước được chặt chẽ, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, điều hành, nhất là công tác cán bộ, tổ chức.

 quang canh HN đoi thoai doanh nghiep Nhat Ban 562018 anh minh hoa.jpg

Lãnh đạo tỉnh tham dự Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp để giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh

Những ưu điểm trên đã góp phần tích cực nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh, chỉ số quản trị hành chính công của tỉnh, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh trong năm tăng mạnh so với năm 2016. Cụ thể, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh tăng 11 hạng (xếp thứ 5/63), chỉ số quản trị hành chính công của tỉnh tăng 11 hạng (xếp thứ 11/63), và chỉ số cải cách hành chính của tỉnh tăng 18 bậc (xếp thứ 12/63).

Trong 05 tháng đầu năm 2018, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp tục lãnh đạo UBND tỉnh thực hiện tốt việc tăng cường kỷ luật kỷ cương và nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Trong năm 2017, kinh tế-xã hội của tỉnh tuy có nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực nhưng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định: một số nông sản hiệu quả đầu ra thấp, sức cạnh tranh hạn chế; tiến độ thực hiện các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao còn chậm; Chương trình xây dựng nông thôn mới huy động các nguồn lực xã hội thực hiện chưa cao; Thu hút đầu tư còn hạn chế, tỷ lệ lấp đầy khu cụm công nghiệp còn thấp; các vướng mắc đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư được tập trung thực hiện nhưng kết quả chưa đáp ứng yêu cầu…

Để đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh gắn với nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh, thời gian tới, Ban cán sự đảng UBND tỉnh tiếp tục lãnh đạo UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các sở ngành, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu chủ yếu, các chương trình đột phá, công trình trọng điểm theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh và chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh bằng Chương trình hành động, Chương trình làm việc của UBND tỉnh. Đặc biệt là tìm giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng biến đổi khí hậu và hội nhập kinh tế quốc tế; huy động các nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông phục vụ phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh theo Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020. Trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tinh giản tổ chức, bộ máy gắn với tinh giản biên chế, kiện toàn đề án vị trí việc làm theo Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo tập trung giải quyết khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, tạo điều kiện để các khu, cụm công nghiệp thu hút đầu tư, phấn đấu lấp đầy trên 3.500 ha diện tích các khu, cụm công nghiệp theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X đã đề ra.

Lãnh đạo thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh, mời gọi đầu tư pháp triển hạ tầng thương mại, chú trọng xây dựng các trung tâm thương mại phát triển gắn kết các khu đô thị tập trung, khu công nghiệp và khu kinh tế cửa khẩu. Lãnh đạo nghiên cứu, phát triển ngành công nghiệp mới có nhiều tiềm năng góp phần tạo sự đột phá phát triển kinh tế của tỉnh.

Tập trung triển khai thực hiện việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy trong hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh theo Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 48-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gắn với thực hiện Đề án tinh giản biên chế của tỉnh giai đoạn 2015-2020.

Lan Vy

05/06/2018 4:00 CHĐã ban hành
Quý I/2019, Hải quan Long An kiểm tra, phát hiện 49 vụ vi phạmQuý I/2019, Hải quan Long An kiểm tra, phát hiện 49 vụ vi phạm
Qua công tác kiểm tra, thanh tra chuyên ngành, trong quý I/2019, các Chi cục Hải quan trực thuộc Cục Hải quan Long An phát hiện 49 vụ vi phạm. Trong đó, có 2 vụ buôn lậu thuốc lá điếu, 47 vụ vi phạm hải quan. Các Chi cục tiến hành các thủ tục pháp lý, xử phạt vi phạm hành chính 481 triệu đồng, phạt và truy thu thuế 1.641 triệu đồng.

Cán bộ Hải quan Long An thực hiện kiểm tra hàng hóa

Các hành vi vi phạm gồm: Nhập khẩu hàng hóa không đáp ứng yêu cầu về điều kiện, tiêu chuẩn, kỹ thuật; đưa nguyên vật liệu, máy móc đến cơ sở khác gia công mà không khai báo cơ quan hải quan; khai sai trị giá làm thiếu số thuế phải nộp trong quá trình làm hồ sơ hải quan và trước khi thông quan.

Cục Hải quan Long An cho biết, thời gia tới, các Chi cục trực thuộc tiếp tục thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành cũng như phối hợp với các lực lượng tại địa phương và Trung ương để nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, vi phạm về hải quan. Cùng với đó, Hải quan Long An thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, tinh gọn bộ máy, chủ động nâng cao năng lực nghiệp vụ của cán bộ công chức trong đơn vị./.

Theo Báo Long An Online

29/03/2019 8:00 SAĐã ban hành
Giáo dục giới tính - Bài học không thể thiếuGiáo dục giới tính - Bài học không thể thiếu
Xã hội phát triển, những nguồn thông tin học sinh (HS) biết về giới tính ngày càng nhiều, tuy nhiên, không phải tất cả đều đúng. HS cần được chia sẻ, cung cấp những kiến thức đúng về giới tính để tránh việc hiểu sai lệch dẫn đến xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Ngoài gia đình, nhà trường là nơi có trách nhiệm giáo dục giới tính cho các em.

​Để học sinh nhận thức đúng về giới tính

Nhiều người cho rằng, giáo dục giới tính cho HS là "vẽ đường cho hươu chạy". Đó là quan điểm sai lầm! Chính việc giáo dục không đến nơi, đến chốn về tình cảm, tình dục,... cho HS mới để lại hậu quả đáng tiếc. Chính vì vậy, các trường học ngày càng chú trọng công tác giáo dục giới tính cho HS với nội dung phù hợp lứa tuổi, tâm sinh lý các em.

Học sinh được giải đáp những thắc mắc ở tuổi dậy thì 

Học sinh được giải đáp những thắc mắc ở tuổi dậy thì

Tại Trường THCS Nhựt Tảo (TP.Tân An, tỉnh Long An), giáo dục giới tính được đưa vào chương trình ngoại khóa của lớp 8 nhằm giúp HS hiểu biết về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên; đồng thời, các em được trang bị kỹ năng, kiến thức cần thiết để tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị dụ dỗ, xâm hại tình dục,... Hàng tuần, trường có 3 buổi chuyên về giáo dục giới tính lần lượt dành cho từng nhóm HS tại phòng đa năng của trường với âm thanh, máy chiếu đầy đủ.

Theo đó, những bài học HS được học lần lượt là: Tầm quan trọng của giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản; Những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì; Cấu tạo và chức năng cơ quan sinh dục nam, nữ; Kinh nguyệt và sự thụ thai; Tác hại quan hệ tình dục tuổi vị thành niên; Phòng tránh xâm hại tình dục. Hiệu trưởng Trường THCS Nhựt Tảo - Lê Thị Thủy cho biết: "Nội dung giáo dục giới tính cho HS được trường chọn lọc kỹ, phù hợp lứa tuổi và giáo viên (GV) dạy nhiệt tình, có qua lớp tập huấn về giáo dục giới tính cho HS THCS. Để đạt hiệu quả tốt nhất, trường chia riêng các nhóm nam, nữ để giáo dục các em. Trong buổi giáo dục giới tính, GV thẳng thắn phân tích rõ các vấn đề và đưa những ví dụ thực tế vào bài học; đồng thời, tận tình giải đáp những thắc mắc của HS.

Nhờ nội dung bài học hay và GV có chuyên môn giảng dạy, các em được cung cấp kiến thức bổ ích, giúp hiểu rõ tâm sinh lý bản thân ở tuổi dậy thì và có những hiểu biết, suy nghĩ, việc làm đúng về tình cảm, tình dục, đặc biệt là các em biết tự bảo vệ mình".
Ngoài ra, trường cũng chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống và các kỹ năng sống khác cho HS thông qua lồng ghép trong các tiết học, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, tiết học ngoại khóa. Qua đó, HS có hiểu biết cơ bản về đạo đức, các chuẩn mực đạo đức xã hội nhằm hình thành những phẩm chất tốt đẹp của người HS thông qua các hành vi ứng xử văn minh, lịch sự.

Cô Thủy cho biết thêm: "Trường đặc biệt quan tâm và có sự phối hợp chặt chẽ 3 môi trường giáo dục: Nhà trường, gia đình và xã hội nhằm giúp công tác giáo dục HS đạt hiệu quả tốt nhất, góp phần giáo dục toàn diện HS".

 

Học sinh chia sẻ những câu chuyện của bản thân

Lắng nghe học sinh

Bên cạnh cung cấp kiến thức, các trường còn lắng nghe HS để có sự tương tác hai chiều nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục giới tính và các kỹ năng sống khác cho HS. Theo đó, mỗi trường có một cách làm phù hợp nhằm phát huy hiệu quả tương tác của HS.

Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) thành lập tổ tư vấn tâm lý học đường. Trong đó, 2 GV từng tham gia lớp tập huấn về giáo dục giới tính làm thành viên nòng cốt. Theo đó, các GV thay phiên trực phòng tư vấn để lắng nghe những tâm tư, thắc mắc của HS. Cô Nguyễn Thị Thúy Hằng - GV tư vấn tâm lý học đường, chia sẻ: "HS biết nhiều hơn chúng ta nghĩ, do đó, cách tư vấn cũng phải thay đổi nhiều so với trước đây. Không ngại ngùng khi chia sẻ và lắng nghe các em là điều rất cần thiết. Trong lúc tư vấn, HS là trung tâm và phải luôn tôn trọng các em, những câu chuyện của các em. Tôi không định hướng hay ép các em phải làm điều này hay điều kia mà đặt ra những câu hỏi, kể những câu chuyện để HS hiểu và tự có câu trả lời đúng nhất cho bản thân. Đồng thời, tôi cũng giữ bí mật những câu chuyện cá nhân của các em và chỉ tiết lộ khi có vấn đề gì đó ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của các em hoặc ai đó".

Ngoài phòng tư vấn, HS có thể hỏi qua hộp thư tư vấn tâm lý, gửi câu hỏi qua email, nhắn tin, gọi điện trực tiếp cho GV tư vấn. Theo đó, GV tận tình lắng nghe, đồng cảm với những câu chuyện của các em và có cách xử lý phù hợp.

 

Thầy, trò có sự tương tác hai chiều khi giáo dục giới tính và các kỹ năng sống khác cho học sinh

Đặng Lê Hoàng Dương - HS lớp 10A11, bộc bạch: "Ở lứa tuổi dậy thì, em có khá nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Mỗi lần như vậy, ngoài tự tìm hiểu, em còn hỏi thêm người lớn, nhất là GV tư vấn tâm lý để có cái nhìn, cách hiểu đúng".

Song song đó, trường mời các chuyên gia đến để chia sẻ với HS những vấn đề về giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ - Đặng Thị Bích Loan cho biết: "Hàng năm, trường đều mời các chuyên gia để nói chuyện chuyên đề về giới tính với HS. HS thoải mái hỏi những câu hỏi, vấn đề thắc mắc của bản thân để được giải đáp. Từ đầu năm học, trường mời Công an tỉnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức trong phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người. Nhờ vậy, HS được tiếp cận thông tin chính thống và có sự hiểu biết nhất định để tự bảo vệ mình".

Tuy các trường học có sự nỗ lực trong giáo dục giới tính và các kỹ năng sống khác cho HS nhưng kết quả chưa như mong muốn. Một số HS còn ngại chia sẻ những vấn đề của mình và chọn giải pháp tự tìm hiểu dẫn đến có những cách làm chưa đúng, để lại hậu quả cho bản thân. Do đó, các trường cần có những phương pháp, cách làm hay về giáo dục giới tính và các kỹ năng sống khác hơn nữa để HS hiểu đến nơi, đến chốn và biết cách tự bảo vệ mình./.

Theo Báo Long An online

18/09/2019 2:00 CHĐã ban hành
Khổ luyện trinh sátKhổ luyện trinh sát
Chứng kiến buổi huấn luyện kỹ thuật của Phân đội trinh sát Phòng Tham mưu - Bộ CHQS tỉnh Long An, chúng tôi không khỏi "thót tim" trước tài nghệ của lính trinh sát, với những trang bị hết sức đơn giản như sào chống đẩy, dây thừng..., chiến sỹ trinh sát thoăn thoắt lên xuống tường nhà cao tầng như trong...phim chưởng.

​            Đại úy Ca Văn Tuấn - Phân đội trưởng cho biết: Do tính chất chất nguy hiểm của khoa mục nên đơn vị đã xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng nội dung, để chiến sỹ luyện tập thuần thục trên thao trường, sau đó mới tổ chức triển khai thực hành tại thực địa. Trong quá trình huấn luyện luôn thực hiện đúng quy trình từ thấp đến cao, từ dễ đến khó, từ giản đơn đến phức tạp, với yêu cầu nắm vững nội dung lý thuyết, thuần thục động tác thực hành, làm quen với thực địa rồi mới hoàn thiện một bài thực hành. Như trên thao trường lúc này, mặc dù cường độ luyện tập cao, động tác thực hành khá nguy hiểm, đòi hỏi bộ đội phải thực hiện chuẩn xác, chỉ cần sơ suất nhỏ là xảy ra tai nạn, song ai nấy đều hăng hái, tích cực ôn luyện.

             Theo Thượng úy QNCN Nguyễn Thanh Hiển - Trinh sát viên trinh sát đặc nhiệm:  Để trở thành một chiến sỹ trinh sát, mỗi chiến sỹ phải trải qua một quá trình rèn luyện, tập luyện khắc nghiệt, gian khổ. Vì vậy, một trong những yếu tố đầu tiên đòi hỏi người lính trinh sát phải có sức khỏe tốt. Do thường xuyên kiên trì luyện tập nên Hiển đã có một thành tích đáng nể; 10 năm liền đạt giải nhất môn bơi ứng dụng quân sự tại Hội thao TDTT quốc phòng LLVT Long An, năm 2007, 2007, 2011 tham gia đoàn VĐV Quân khu 7 tham dự Hội thao toàn quân đạt thứ hạng cao (riêng năm 2011 đạt huy chương vàng toàn quân môn bơi ứng dụng quân sự).        

            Còn với Trung sỹ Trương Hoàng Tới - Tiểu đội trưởng trinh sát bộ binh: Được đứng trong hàng ngũ trinh sát là một vinh dự nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn trong quá trình học tập, rèn luyện để trưởng thành nếu không có sự cố gắng tập trung tự giác trong rèn luyện thì rất khó để trở thành một người lính trinh sát. Tinh thông võ thuật, sức khỏe dẻo dai, dũng cảm... là những đặc điểm của bộ đội trinh sát. Để trở thành lính trinh sát, mỗi chiến sĩ phải trải qua quá trình tập luyện gian khổ, khắc nghiệt, luôn tiềm ẩn những hiểm nguy. Dù vậy, các chiến sĩ thuộc Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Long An, không ngừng khổ luyện để hoàn thành nhiệm vụ, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân trong mọi tình huống.

            Là đơn vị làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của Bộ CHQS tỉnh, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Phân đội trinh sát luôn không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, thực hiện tốt phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", thực hiện tốt phương pháp học mới, ôn cũ, cấp trên dạy cấp dưới, người đi trước hướng dẫn người đi sau; phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau giữa cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị để cùng nhau thi đua huấn luyện tốt, rèn luyện nghiêm, nên phong trào thi đua vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập đã được đẩy lên cao, các chỉ tiêu thi đua được cụ thể hóa đến từng người, từng phân đội nên chất lượng huấn luyện không ngừng nâng lên.             Với một thành tích huấn luyện khá ấn tượng 15 năm liền luôn xếp thứ hạng nhất, nhì tại Hội thao TDTT quốc phòng khối đơn vị thường trực LLVT Long An, cùng với đóng góp nhiều vận động viên cấp quân khu tham gia Hội thao toàn quân. Có thể khẳng định rằng cán bộ, chiến sỹ Phân đội trinh sát với sở trường của các môn huấn luyện thể lực, thực hành kỹ thuật như bắn súng ngắn, 4 môn thể thao quân sự phối hợp, bơi lội, kéo co, vật cản K91, K100 luôn là đối thủ "đáng gờm" của các đơn vị trên đấu trường huấn luyện của LLVT trong tỉnh. Vừa qua, Phân đội tham gia hội thao Võ chiến đấu tay không lực lượng trinh sát Quân khu 7 ở 9 hạng cân đã đạt 1 giải nhì, 5 giải ba, hành năm cử VĐV tham gia Hội thao cấp QK, tham gia đoàn VĐV Quân khu tham dự hội thao toàn quân đạt kết quả cao.          

             Với nhiệm vụ trọng tâm là huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng cơ động bảo vệ an toàn các mục tiêu quan trọng được giao. Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, Phân đội trinh sát - Phòng Tham mưu Bộ CHQS tỉnh Long An luôn chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị tại địa bàn đóng quân và thường xuyên luyện tập các bài tập đối kháng. Vì vậy, những nội dung huấn luyện như huấn luyện thể lực, thực hành kỹ thuật, chuyên ngành trinh sát và chuyên ngành thông tin, địa hình quân sự của đơn vị hàng năm đều đạt kết quả khá trở lên. Trong huấn luyện Phân đội luôn đưa các tình huống cụ thể vào bài giảng, duy trì có nền nếp chế độ luyện tập hành quân xa, mang vác nặng; đồng thời kết hợp các hoạt động rèn luyện thể lực như xà đơn, xà kép, khuyến khích quân nhân tập luyện các môn thể thao mà mình yêu thích như bơi lội, cử tạ, chạy bộ để nâng cao thể lực cũng như rèn luyện ý chí chiến đấu.

           Ngoài thực hiện tốt công tác huấn luyện, đơn vị luôn duy trì nghiêm các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, thường xuyên tổ chức luyện tập báo động, thuần thục các phương án sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện cho cán bộ, chiến sỹ có tác phong khẩn trương… do đó, đơn vị luôn đảm bảo tính cơ động nhanh, sẵn sàng chiến đấu cao trong mọi tình huống, nhất là trực sẵn sàng chiến đấu trong những ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương.

Trung Dũng

09/01/2017 10:00 SAĐã ban hành
Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ nông đặc sản vùng miền, quà tặng Noel và Tuần lễ Cam Hà Giang 2017Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ nông đặc sản vùng miền, quà tặng Noel và Tuần lễ Cam Hà Giang 2017
Nhằm giúp người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận với các sản phẩm bình ổn thị trường, các mặt hàng nông đặc sản vùng miền, hoa, cây cảnh... Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Công ty TNHH In quảng cáo truyền thông N&A tổ chức Hội chợ nông đặc sản vùng miền, quà tặng Noel và Tuần lễ Cam Hà Giang 2017 từ ngày 19/12 - 25/12/2017 tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

​Hội chợ sẽ là nơi trưng bày, giới thiệu và bán các mặt hàng nông đặc sản vùng miền, hoa, cây cảnh, hàng thủ công mỹ nghệ, trang sức, quà tặng, hàng tiêu dùng. Bên cạnh đó, Hội chợ cũng tổ chức khu quảng bá cam Hà Giang để phục vụ người tiêu dùng nhân dịp Noel 2017. Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội chợ cũng diễn ra nhiều hoạt động thú vị khác như: hoạt động giao thương, kết nối thị trường, tiêu thụ sản phẩm...Đây là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong tỉnh tham gia giao lưu hợp tác, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của địa phương, tiếp cận và tìm kiếm cơ hội đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại.

Trung tâm Xúc tiến thương mại Long An thông báo nội dung Hội chợ nông đặc sản vùng miền, quà tặng Noel và Tuần lễ Cam Hà Giang 2017 đến các doanh nghiệp trong tỉnh biết, nghiên cứu và đăng ký tham gia. 

Địa chỉ đăng ký và liên hệ thông tin:

Trung tâm Xúc tiến thương mại Long An: (Địa chỉ: Số 112 Cách Mạng Tháng Tám - Tp. Tân An – Long An, điện thoại: 02723. 526809 - Fax: 02723. 553595.

Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp: (Địa chỉ: Số 489 Hoàng Quốc Việt - Q. Cầu Giấy - Hà Nội, điện thoại: 0243. 7543107, người liên hệ: đ/c Cao Hiền - Điện thoại: 0949 559134, email:cthien1987@gmail.com)./.

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM

10/11/2017 3:00 CHĐã ban hành
Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 7/2018Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 7/2018
Sáng 13/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 7/2018. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương - Võ Văn Phuông chủ trì hội nghị. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trương Thị Thanh Thủy chủ trì điểm cầu Long An.

HNTT báo-cáo-viên tháng 7 năm 20181372018.jpg

Điểm cầu trực tuyến tại Long An 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Cục trưởng Cục An ninh mạng, Bộ Công an - Trung tướng - Hoàng Phước Thuận thông tin những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, một số vấn đề nhạy cảm thu hút sự quan tâm của dư luận. Luật có 7 chương, 43 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Nguyễn Hữu Độ thông tin nhanh kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng 2018, những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới. Ngoài ra, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương - Cao Văn Thống thông tin kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý kỷ luật Đảng liên quan đến Dự án Tổng Công ty MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn toàn cầu AVG.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp đẩy mạnh tuyên truyền các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 7, khóa XII; Luật An ninh mạng, kết quả kỳ họp Quốc hội, cải cách hành chính; các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thông tin thời sự trong tỉnh, trong nước, quốc tế;…/.

​​ Theo Báo Long An Online

13/07/2018 11:00 SAĐã ban hành
Thắt chặt tình hữu nghị thanh niên Long An - Svay RiengThắt chặt tình hữu nghị thanh niên Long An - Svay Rieng
Gần 100 thanh niên (TN) tỉnh Svay Rieng (Vương quốc Campuchia) vừa có chuyến giao lưu văn hóa, thể dục - thể thao ý nghĩa với TN tỉnh Long An. Qua đây, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa TN hai nước, hai tỉnh cũng như học tập kinh nghiệm lẫn nhau về công tác đoàn kết, tập hợp TN, thúc đẩy TN lập thân, khởi nghiệp.
Bóng đá hữu nghị giữa thanh niên Long An và Svay Rieng

Bóng đá hữu nghị giữa thanh niên Long An và Svay Rieng

3 ngày qua, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng Hội Liên hiệp TN Việt Nam tỉnh vẫn cố gắng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể dục - thể thao giữa TN tỉnh với Đoàn đại biểu Liên đoàn TN tỉnh Svay Rieng diễn ra đúng kế hoạch. "Chiều ngày 05-10-2019, mưa rất lớn nhưng vẫn không làm ảnh hưởng nhiều đến trận bóng đá giao hữu giữa TN Long An và tỉnh Svay Rieng. Nhiều cổ động viên đã dầm mưa gần 2 giờ cổ vũ cho đội của mình tại Sân vận động tỉnh" - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp TN Việt Nam tỉnh - Phạm Văn Hậu chia sẻ.

Nhiều lần đến giao lưu cùng TN Long An, anh Naril (TN ngành ngoại giao tỉnh Svay Rieng) cảm thấy rất phấn khởi với sự đón tiếp nồng nhiệt của tuổi trẻ Long An. "Mỗi lần đến đây, tôi đều có dịp chào xã giao lãnh đạo tỉnh; được cán bộ, đoàn viên, TN tỉnh chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn và hoạt động thanh, thiếu nhi, nhất là công tác đoàn kết, tập hợp TN, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội" - anh Naril bày tỏ.

Ấn tượng nhất đối với anh Sovanny (TN ngành lao động - thương binh và xã hội tỉnh Svay Rieng) trong chuyến giao lưu lần này là ngoài được tham quan Công viên Tượng đài Long An Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc (phường 5, TP.Tân An); khu vui chơi, giải trí Happy Land (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức); giao lưu nhiều tiết mục hát, múa mang âm hưởng đặc trưng vùng, miền, anh còn được Hội Liên hiệp TN Việt Nam tỉnh tạo điều kiện tham quan vườn thanh long ứng dụng công nghệ cao ở xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành; Hợp tác xã rau sạch ứng dụng công nghệ cao Phước Thịnh (huyện Cần Đước) và Hợp tác xã Tâm Nông Việt (huyện Cần Giuộc).

"Qua chuyến giao lưu lần này, chúng tôi học tập nhiều kinh nghiệm của TN Long An, nhất là tinh thần chịu khó, mạnh dạn ứng dụng khoa học - kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Không lâu nữa, trên mảnh đất của Svay Rieng chúng tôi sẽ xuất hiện vườn thanh long ruột đỏ, rau sạch, dưa lưới do TN làm chủ sau chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm từ tỉnh Long An" - anh Sovanny chia sẻ.

 

Thanh niên Svay Rieng tham quan vườn thanh long ứng dụng công nghệ cao ở xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành

Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp TN Việt Nam tỉnh - Võ Trần Tuấn Thanh, chuyến giao lưu lần này là dịp để TN Long An giới thiệu về hoạt động của Đoàn, Hội trong thời gian qua và đánh giá hoạt động hợp tác giữa hai tổ chức của TN hai nước, đặc biệt là những hoạt động giao lưu hợp tác giữa các tỉnh giáp biên và việc tích cực ủng hộ nhau trong các diễn đàn TN khu vực và thế giới. Đồng thời, qua đó thể hiện tình nghĩa gắn bó keo sơn giữa nhân dân Việt Nam - Campuchia và khẳng định mối quan hệ vững bền giữa hai nước, cùng nhau đánh đuổi kẻ thù xâm lược, chiến đấu chống lại họa diệt chủng Pol Pot trong quá khứ và trong xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.

Phó Chủ tịch Liên đoàn TN tỉnh, Phó Trưởng ban Công tác TN Đảng tỉnh Svay Rieng - Toch Polyva vui mừng khi đến giao lưu với tỉnh Long An. "Lực lượng TN hai bên cần kế thừa mối quan hệ tốt đẹp, tiếp tục đoàn kết, phối hợp vì tương lai của hai quốc gia và của mỗi nước. Đặc biệt, hai tổ chức hội cần giáo dục TN hiểu biết về lịch sử và mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp của hai nước để cùng đoàn kết, ủng hộ lẫn nhau" - ông Toch Polyva bày tỏ.

Chuyến giao lưu văn hóa, thể dục - thể thao và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Long An của TN Svay Rieng thể hiện tinh thần hữu nghị, khẳng định truyền thống đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Campuchia, cùng chung tay bảo vệ biên giới quốc gia, xây dựng mối quan hệ hòa bình, hợp tác và phát triển./.

Theo Báo Long An Online

09/10/2019 11:00 SAĐã ban hành
Nỗ lực ôn thi vào lớp 10Nỗ lực ôn thi vào lớp 10
Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các trường THCS tổ chức các lớp ôn tập, giúp học sinh (HS) lớp 9 củng cố kiến thức và tự tin bước vào kỳ thi.

Học-sinh-lớp-9-học-nhóm-để-giải-các-bài-tập-khó,-chuẩn-bị-cho-kỳ-thi-tuyển-sinh-lớp-10.jpg​​​​

Học sinh lớp 9 học nhóm để giải các bài tập khó, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Giúp học sinh chọn hướng đi phù hợp

Ngay từ đầu năm học, các trường THCS tập trung vào công tác hướng nghiệp và phân luồng HS lớp 9. Theo đó, tiết Hướng nghiệp được đưa vào chương trình chính khóa, ngoại khóa. Trong các tiết dạy, giáo viên (GV) còn lồng ghép định hướng nghề nghiệp cho HS. Tùy theo năng lực HS, GV định hướng các em thi vào trường chuyên, trường chất lượng cao, trường THPT hoặc theo học chương trình giáo dục thường xuyên, học nghề.

Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) - Nguyễn Thị Hoanh cho biết: "Dựa vào năng lực, hoàn cảnh, trường tư vấn hướng đi phù hợp cho HS. Đối với những em có sức học trung bình, yếu, trường khuyến khích các em học nghề. HS giỏi có năng khiếu được khuyến khích thử sức mình với trường chuyên, còn HS trung bình, khá chọn nguyện vọng 1 phù hợp với năng lực. Năm học này, trường có 5 HS chọn học nghề, 32 HS đăng ký thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Long An". "Yêu thích môn Tiếng Anh và muốn được học nâng cao ở môn này nên em quyết định đăng ký thi vào Trường THPT Chuyên Long An. Em đang nỗ lực ôn tập để đạt kết quả tốt nhất" - Bùi Lê Nhất Thống - HS lớp 9/2, Trường THCS thị trấn Thủ Thừa, bộc bạch.

Giúp HS chọn hướng đi phù hợp, Trường THCS thị trấn Đông Thành (huyện Đức Huệ), tạo điều kiện cho Trường Trung cấp Nghề Đức Hòa (huyện Đức Hòa) đến trực tiếp tư vấn nghề nghiệp cho HS. Qua đó, các em hiểu hơn về những ưu đãi khi chọn học nghề sau khi tốt nghiệp THCS như miễn học phí, có thể chọn học tiếp văn hóa, bảo đảm việc làm sau khi tốt nghiệp,... Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Đông Thành - Nguyễn Thái Sơn chia sẻ: "Năm học này, trường có 23 HS chọn học nghề. Đó là lựa chọn phù hợp với năng lực và điều kiện gia đình các em".

Tăng cường ôn tập

Đa số HS tốt nghiệp THCS đều chọn học tiếp THPT và tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới. Kết thúc học kỳ II, các trường tập trung ôn tập cho HS khối 9 với 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Nội dung ôn tập theo cấu trúc đề thi của Sở Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, HS khá, giỏi được phát huy năng lực sáng tạo, khả năng tư duy và tính tự học; HS trung bình, yếu được ôn kỹ lý thuyết và giải các dạng bài tập thông thường. Cô Đặng Thị Bích Ngọc - GV môn Tiếng Anh, Trường THCS thị trấn Thủ Thừa, nói: "Tôi ôn tập cho HS theo cấu trúc đề thi và cho các em thử sức với những dạng đề. Với HS có sức học trung bình, yếu, tôi tập trung ôn từ vựng, ngữ pháp và cho các em làm bài tập".

Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Đông Thành - Đỗ Văn Chát cho biết: "Ngoài tập trung ôn tập cho HS, trường còn phổ biến quy chế tuyển sinh đến HS, phụ huynh. GV chủ nhiệm thường xuyên thông tin đến phụ huynh tình hình học tập của con em và có những biện pháp hỗ trợ các em trong những ngày thi".

Trong khi các trường THCS nỗ lực ôn tập cho HS thì các trường THPT chủ động trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới./.

Năm học 2018-2019, chỉ tiêu tuyển sinh từ 70-72% học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2017-2018 vào lớp 10 ở các trường THPT, THCS&THPT hệ công lập; từ 10-15% vào học các lớp giáo dục thường xuyên; còn lại học nghề và THPT tư thục.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trong 2 ngày (08 và 09/6/2018) với 3 môn thi: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Thí sinh thi hình thức làm bài tự luận. Trong đó, môn Toán , Ngữ văn có thời gian làm bài 120 phút/môn; môn Tiếng Anh thời gian làm bài 60 phút. Hệ số điểm được tính như sau: Môn Toán và Ngữ văn được tính hệ số 2, môn Tiếng Anh được tính hệ số 1. Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thi sau khi nhân hệ số và các điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Theo Báo Long An Online 

30/05/2018 10:00 SAĐã ban hành
Khai mạc Hội thi “Duyên dáng Sông Vàm” tỉnh Long An lần thứ III năm 2019Khai mạc Hội thi “Duyên dáng Sông Vàm” tỉnh Long An lần thứ III năm 2019
Tối ngày 28/10/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức Hội thi “Duyên dáng Sông Vàm” lần thứ III năm 2019. Hội thi diễn trong ba ngày 28- 29 và 30/ 10/2019 với sự tham gia của 73 thí sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, ban, ngành và lực lượng vũ trang trong tỉnh.

1.jpg

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Nguyễn Thị Thủy phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Nguyễn Thị Thủy cho biết " Hội thi là sân chơi văn hóa bổ ích, đặc biệt đối với nữ thanh niên Long An, nhằm giáo dục lòng nhân ái, truyền thống yêu quê hương, đất nước, giáo dục, thẫm mỹ. Đây là cơ hội cho các thí sinh tự khẳng định tài năng và sự duyên dáng, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về phong cách sống, ứng xử văn hóa nơi công sở, gia đình và xã hội".

Các thí sinh tham gia hội thi Duyên dáng sông Vàm năm 2019 có tuổi đời từ 18 đến 28 tuổi. Ở vòng đầu tiên – vòng bán kết, 73 thí sinh thi trang phục áo bà ba và trang phục tự chọn. Sau đó, Ban Giám khảo chọn 40 thí sinh bước tiếp vào vòng chung kết với phần thi trang phục dạ hội và năng khiếu. Tiếp theo, Ban Giám khảo sẽ chọn 20 thí sinh có điểm cao nhất vào vòng chung kết xếp hạng với phần thi ứng xử và trang phục áo dài.

2.jpg

Phần thi trang phục áo bà ba ở vòng bán kết

Sau lễ khai mạc, các thí sinh thi biểu diễn trang phục áo bà ba. Tối nay (29/10), thí sinh tiếp tục trình diễn trang phục tự chọn và trang phục dạ hội.

29/10/2019 12:00 CHĐã ban hành
Chuyến về nguồn ý nghĩaChuyến về nguồn ý nghĩa

<p class=maubao style="margin:6pt 0cm;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial;letter-spacing:0.1pt">Hơn 200 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Khối các cơ quan cấp tỉnh (cụm thi đua số 2) vừa có chuyến về nguồn tại Công viên tượng đài Long An Trung dũng kiên cường (phường 5, TP.Tân An) và Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo (An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2011). </span>
<span style="font-family:arial">


</span>
</p>

Mới sáng sớm, đông đảo ĐVTN Khối các cơ quan cấp tỉnh (cụm thi đua số 2) tập hợp tại cổng chính Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Long An lên đường đến địa điểm đầu tiên của chuyến đi là Công viên tượng đài Long An Trung dũng kiên cường. Tại đây, ĐVTN đã dâng hương tưởng niệm, sau đó vào tham quan, tìm hiểu về lịch sử tượng đài Long An Trung dũng kiên cường. Theo dòng lịch sử, ĐVTN đã được nghe cán bộ Bảo tàng Long An - Hồ Phan Mộng Tuyền thuyết minh cuộc đấu tranh anh dũng ngoan cường, nhiều hy sinh mất mát của quân và dân Long An trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Căn phòng trưng bày ngày thường khá rộng bỗng trở nên chật hẹp trước đông đảo khách tham quan. Được tận mắt thấy những hình ảnh, hiện vật về cuộc chiến tranh, ai trong đoàn cũng đều xúc động, hiểu được sự hy sinh cao cả của những người đi trước, “tự dặn lòng mình cần phải phấn đấu vươn lên không ngừng trong lao động và học tập để mãi xứng đáng với những gì thế hệ đi trước đã dày công tạo dựng” - bạn Đặng Xuân Thảo - Chi đoàn Trường Thể dục thể thao chia sẻ.

 

Các bạn tham gia chơi trò chơi vận động

Rời Công viên Tượng đài Long An Trung dũng kiên cường, đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến tham quan Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo. Sau khi thắp hương tưởng niệm, các bạn đoàn viên như được sống lại với chiến tích “Hỏa hồng Nhựt Tảo”, những thời khắc lịch sử hào hùng gắn liền với tên tuổi của người Anh hùng dân chài Nguyễn Trung Trực. Tiếp sau đó, không khí càng trở nên sôi động hẳn, các ĐVTN bắt đầu sinh hoạt tập thể, được giao lưu với ĐVTN địa phương. “Trách nhiệm của thanh niên trong việc phát huy truyền thống lịch sử quê hương” đó là chủ đề được đông đảo các bạn ĐVTN tham gia diễn đàn trong chuyến đi lần này. Qua đây, ca ngợi truyền thống anh hùng của quê hương Long An trung dũng kiên cường, đồng thời nâng cao niềm tự hào và ý thức của ĐVTN về truyền thống lịch sử của quê hương. Mặt trời đã lên cao, những gương mặt bắt đầu ửng đỏ, mồ hôi cứ đổ nhưng ĐVTN vẫn hào hứng vui chơi, cùng nhau tranh tài qua các trò chơi vận động. Bước sang buổi chiều, dưới cái nắng gay gắt của ngày thường, cũng không làm mất đi tính năng động của thanh niên, thấy những giây phút hào hứng, phấn chấn khi tham gia trò chơi tìm kho báu. Lần này là lần thứ 2, bạn Trần Nhật Trường, Chi đoàn Phát hành phim và Chiếu bóng Long An tham gia hoạt động về nguồn, mỗi chuyến đi đều có nhiều ấn tượng đẹp đối với bạn.

Trong chuyến đi lần này, Đoàn khối Các cơ quan cấp tỉnh (cụm thi đua số 2) với 8 cơ sở Đoàn trực thuộc đã làm lễ kết nạp đoàn viên mới và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy. Ngoài ra, còn tặng 10 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học ở xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ.

Chuyến về nguồn lần này thực sự để lại nhiều ấn tượng đối với ĐVTN trực thuộc cụm thi đua số 2, Khối các cơ quan cấp tỉnh. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc để mỗi đoàn viên đều tự ý thức được phải không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, trong công tác, xứng đáng là những ĐVTN trẻ ưu tú, đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong thời kỳ mới. Trưởng cụm thi đua số 2-Nguyễn Thanh Nguyên cho biết, chuyến về nguồn lần này là hoạt động khởi động của Năm Thanh niên 2011, cũng là nội dung của kế hoạch về nguồn của cụm 2, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

PHONG NHÃ

30/03/2011 12:00 SAĐã ban hành
Danh sách các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018Danh sách các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018
Danh sách các trường công bố điểm sàn đại học 2018 được cập nhật nhanh nhất để thí sinh có thể cân nhắc, lựa chọn.

Danh sách các trường đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018:

TT​​​Tên trườngĐiểm nhận hồ sơ xét tuyển
17ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM15 đến 17 điểm tùy ngành
16Đại học Y dược Hải Phòng16 đến 18 điểm
15Học viện Nông nghiệp13 đến 15 điểm
14Đại học Ngoại Thương20.5 đối với cơ sở Hà Nội và TP.HCM; 17 điểm đối với cơ sở Quảng Ninh
13Học viện Chính sách và Phát triển20 điểm
12Đại học Công Đoàn15 điểm
11Đại học Hà Nội15 điểm
10Đại học Tài chính và Quản trị kinh doanh15 điểm
9Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội15 điểm
8Đại học Thương Mại16 điểm
7Đại học Văn hóa Hà Nội15 điểm
6Đại học Công nghệ TP.HCMđã có điểm trúng tuyển học bạ
5Đại học Kinh tế tài chính TP.HCMđã có điểm trúng tuyển học bạ
4Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội15,5 điểm
3ĐH Nông Lâm TP.HCMDự kiến 16-19 điểm theo mỗi chuyên ngành
2ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCMDự kiến 17 - 18 điểm
1ĐH Giao thông vận tải TP.HCMdự kiến sẽ có những ngành điềm sản dưới mức 15, còn lại điểm sẽ trong khoảng 16-17 điểm

Theo VOV.VN 

​ 

12/07/2018 11:00 SAĐã ban hành
Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Long An khóa IX thông qua 19 Nghị quyết quan trọngKỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Long An khóa IX thông qua 19 Nghị quyết quan trọng
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Long An khóa IX, chiều ngày 12/7/2018, đại biểu HĐND tỉnh thảo luận trên hội trường về các nội dung quan trọng và thông qua 19 Nghị quyết.

Theo đó, các đại biểu tập trung thảo luận về các nội dung còn có ý kiến khác nhau. Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh báo cáo tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề của đại biểu HĐND tỉnh đặt ra qua thảo luận.

Trước khi tiến hành phiên thảo luận tại hội trường, các đại biểu HĐND tỉnh đã nghe báo cáo kết quả thảo luận, đóng góp ý kiến của các tổ đại biểu HĐND về các nội dung trình tại kỳ họp. Theo báo cáo, hầu hết các tổ đại biểu thống nhất cao với nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh trình tại kỳ họp.

Đong chí Phạm Văn Rạnh Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời giải trình tại Hội trường 1272018.jpg 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu phân tích làm rõ một số vấn đề đại biểu quan tâm

Bên cạnh đó, các tổ đại biểu kiến nghị một số vấn đề như chế độ, chính sách hỗ trợ trong nông nghiệp, hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, hỗ trợ thiệt hại trong nuôi tôm; đề nghị tăng cường đầu tư các cầu, đường giao thông để tăng cường giao lưu hàng hóa; đề nghị tỉnh tiếp tục có giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư để nâng cao tỷ lệ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; đề nghị thực hiện việc giám sát, giải quyết dứt điểm tình trạng gây ô nhiễm môi trường ở các khu, cụm công nghiệp; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện 3 công trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X…Theo đó, đối với các ý kiến kiến nghị, UBND tỉnh đã có báo cáo tiếp thu, giải trình các vấn đề đại biểu HĐND tỉnh đặt ra.

Ngoài ra, các vấn đề về thực hiện Đề án số 02 của Tỉnh ủy về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị đối với các Hội đặc thù trong tỉnh; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tái định cư, các vấn đề về phát triển ngành du lịch, văn hóa, thể dục thể thao...cũng được các đại biểu quan tâm.

Đại biểu biểu quyết 19 Nghị quyết kỳ họp HĐND tỉnh 1272018.jpg

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX

Theo đó, HĐND tỉnh khóa IX đã thông qua 19 nghị quyết với 100% đại biểu biểu quyết tán thành gồm: Nghị quyết về những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh sau kỳ họp 9 đến trước kỳ họp 10; Nghị quyết về thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp - cầu cảng Phước Đông, xã Phước Đông, huyện Cần Đước; Nghị quyết về thông qua điều chỉnh đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp và dịch vụ Đông Nam Á; Nghị quyết về chủ trương đầu tư xây dựng công trình Nhà lưu niệm đồng chí Võ Văn Tần; Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Kè chống xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu ven sông Vàm Cỏ Tây – thành phố Tân An (đoạn từ rạch Châu Phê đến cầu mới đường tránh thành phố Tân An, phường 5); Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án xử lý sạt lở bờ sông Cần Giuộc; Nghị quyết về bổ sung danh mục kêu gọi xã hội hóa các lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường, giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh năm 2018; Nghị quyết về ban hành quy định về phân cấp thẩm quyền quyết định mua sắm, thuê tài sản, xử lý tài sản công tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh; Nghị quyết về phân cấp thẩm quyền quyết định xác lập quyền sở hữu toàn dân về tài sản và phê duyệt phương án xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh; Nghị quyết về bổ sung danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp và danh mục dự án cần thu hồi đất trong năm 2018 trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về quy định mức chi hỗ trợ dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về mức thu học phí năm học 2018-2019 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung Điều 1 Nghị quyết số 55/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của HĐND tỉnh về quy định số lượng Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự cấp xã; chế độ, chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung Điều 1 Nghị quyết số 158/2010/NQ-HĐND ngày 09/12/2010 của HĐND tỉnh về quy định chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn, ấp, khu phố và lực lượng Công an bán vũ trang ở các xã biên giới; Nghị quyết về kết quả giám sát và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ảnh trước và sau kỳ họp thứ 8 (kỳ họp lệ cuối năm 2017), HĐND tỉnh khóa IX; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Việc thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh"; Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát năm 2019 của HĐND tỉnh; Nghị quyết về tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2018.

Trong ngày làm việc vào sáng ngày mai (13/7/2018), kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX sẽ tiến hành Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với một số sở ngành, tỉnh và tiến hành bế mạc kỳ họp. Chương trình sẽ được trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh và truyền hình Long An.

 Lan Vy

12/07/2018 6:00 CHĐã ban hành
Thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đạt giải Nhất Hội thi “Duyên dáng Sông Vàm” tỉnh Long An lần III - 2019Thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đạt giải Nhất Hội thi “Duyên dáng Sông Vàm” tỉnh Long An lần III - 2019
Sau 3 ngày diễn ra Hội thi "Duyên dáng Sông Vàm" lần thứ III - năm 2019, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức, tối 30/10/2019 hội thi đã bước vào đêm Chung kết. Kết quả Giải Nhất thuộc về thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đến từ huyện Tân Thạnh, là sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

hoa hau 1.jpg

Thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đoạt giải Nhất Hội thi Duyên dáng Sông Vàm lần thứ III - năm 2019

Sau các phần thi trang phục áo bà ba, tự chọn và dạ hội, trong buổi tổng kết và trao giải, 20 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng đều duyên dáng trong phần thi áo dài truyền thống. Tiếp đó 12 thí sinh được chọn đã thể hiện sự nhạy bén, thông minh trong phần thi ứng xử với những câu hỏi về gia đình, phụ nữ được đặt ra từ Ban Giám khảo.


ao dai.jpg

20 thí sinh tham gia dự thi phần trang phục áo dài trong vòng thi chung kết xếp hạng

Đại diện Ban Giám khảo Hội thi – Ca sỹ Trường Giang cho biết "Ban giám khảo đã thật sự ấn tượng và cảm nhận sự cố gắng của các thí sinh, các bạn đã thể hiện được vẻ đẹp, sự tinh tế, nét duyên dáng, trang nhã qua từng bộ trang phục dự thi. Trong phần thi năng khiếu, ngoài hát, múa, ảo thuật, cắm hoa, thuyết trình… có thí sinh đã gây ấn tượng, đem lại cảm xúc khá tốt trong phần diễn xuất của mình bằng tiết mục hoạt cảnh và tiểu phẩm. Phần thi ứng xử, đa số, các thí sinh đều xử lý tình huống khá tốt. Điều đó cho thấy các thi sinh đã có sự tập dợt nghiêm túc và chuẩn bị chu đáo trong từng nội dung thi của mình".

lan.jpg

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh có thứ hạng cao trong Hội thi

Kết thúc hội thi, thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đến từ huyện Tân Thạnh đạt giải nhất. Thí sinh Nguyễn Thị Phượng Tiên đến từ huyện Cần Đước và thí sinh Võ Thị Như Huyền đến từ thị xã Kiến Tường  đạt giải nhì. Ban Tổ chức cũng trao 3 giải III, 6 giải khuyến khích, 7 giải đặc biệt cho các thí sinh đạt giải trong hội thi./.

Ngọc Lan

31/10/2019 5:00 CHĐã ban hành
Kế hoạch thực hiện Đề án “Tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư giai đoạn 2013 - 2016” Kế hoạch thực hiện Đề án “Tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư giai đoạn 2013 - 2016”

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Thực hiện Quyết định số 3866/QĐ-UBND ngày 06/11/2013 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư giai đoạn 2013 - 2016” trên địa bàn tỉnh Long An (gọi tắt là Đề án 02 - 1133). Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 02 – 1133 vừa xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 02 – 1133 trong năm 2014.</span>
</p>

Yêu cầu của kế hoạch tập trung triển khai thực hiện Đề án ở những địa bàn điểm nhằm rút kinh nghiệm trong việc xây dựng nội dung, hình thức, mô hình, cơ chế phối hợp có hiệu quả giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên với các cơ quan chức năng trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân chấp hành pháp luật. Việc triển khai phải đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm lồng ghép với các đề án, chương trình khác và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, tổ chức, đơn vị. Đồng thời, việc tập trung tổ chức xây dựng mô hình điểm thực hiện Đề án làm cơ sở để sơ kết, rút kinh ngiệm, nhân rộng trong giai đoạn 2015 – 2016.

Đơn vị chọn xây dựng mô hình điểm gồm:

Ấp 7, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức xây dựng mô hình điểm về chấp hành pháp luật trên lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ và phòng, chống tệ nạn xã hội.

Ấp Cả Cỏ, xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa xây dựng mô hình điểm về chấp hành pháp luật trên lĩnh vực an toàn giao thông đường thủy; hôn nhân – gia đình.

Ấp Bình Thới 1, xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành xây dựng mô hình điểm về chấp hành pháp luật trên lĩnh vực đất đai và môi trường.

Trên cơ sở nội dung Kế hoạch, căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án của các huyện, thị xã Kiến Tường, thành phố Tân An xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án năm 2014 trên địa bàn; tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện Đề án về Thường trực Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 02 – 1133 của tỉnh (Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh) trước ngày 15/10/2014.

TV

07/03/2014 12:00 SAĐã ban hành
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bến Lức, Thủ Thừa: Nhiều vấn đề tại địa phương được phản ánhĐại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bến Lức, Thủ Thừa: Nhiều vấn đề tại địa phương được phản ánh
Các đại biểu ghi nhận, giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; các ý kiến khác được tổng hợp và sẽ đề nghị các ngành liên quan giải quyết trong thời gian tới.

Cử-tri-huyện-Bến-Lức-nêu-ý-kiến-tại-cuộc-tiếp-xúc.jpg

Cử tri huyện Bến Lức nêu ý kiến tại cuộc tiếp xúc. Ảnh: T.Tâm

Ngày 20/12/2018, Tổ đại biểu (ĐB) HĐND tỉnh Long An đơn vị huyện Bến Lức gồm các ĐB: Nguyễn Minh Lâm, Nguyễn Văn Được, Tô Hòa Bình có cuộc tiếp xúc khoảng 40 cử tri xã An Thạnh. ĐB thông tin đến cử tri về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong năm 2018, kết quả kỳ họp và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021). 

Cử tri phấn khởi trước kết quả tỉnh đã đạt trong năm 2018. Bên cạnh đó, cử tri phản ánh việc đầu tư tuyến Đường tỉnh 830 trong quá trình thi công còn một số đoạn chưa có hệ thống cống thoát nước, nhất là tại trạm thu phí, khi mưa lớn, nước tràn vào nhà dân và điểm trường tiểu học tại đây; dù có kế hoạch đầu tư mở rộng tuyến đường ấp 2 nhưng đến nay vẫn chưa thấy triển khai thực hiện; đề nghị tỉnh, huyện sớm đầu tư cầu Rạch Tre, cầu Gò Dung và phần còn lại của tuyến đường An Thạnh - Tân Bửu nhằm góp phần phát triển kinh tế khu vực này; cần đầu tư thêm phòng học tại Trường Tiểu học An Thạnh nhằm đáp ứng nhu cầu học 2 buổi/ngày. Cử tri còn đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động cho đội dân phòng ấp nhằm kéo giảm tình tình tội phạm, nhất là Tết Nguyên đán gần kề.

Tại huyện Thủ Thừa, các ĐB: Dương Văn Tuấn, Đinh Ngọc Lâm, Đặng Thị Ngọc Mai có cuộc tiếp xúc gần 50 cử tri xã Tân Lập.

Cử tri có 10 lượt ý kiến, kiến nghị gửi đến Tổ ĐB HĐND tỉnh, tập trung vào các nội dung: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, gây khó khăn cho người dân trong việc tiếp cận nguồn vốn vay của ngân hàng; các thủ tục hành chính về xin tách thửa còn rườm rà, mất nhiều thời gian; nên có quy định cụ thể về phí thẩm định khi chuyển quyền sử dụng đất theo từng diện tích cụ thể; khung giá đất trên địa bàn có giá trị kinh tế thấp, đề nghị ngân hàng khi cho vay vốn nên căn cứ theo giá thực tế để có mức vay cao hơn; tình trạng trộm cắp ngày càng tinh vi;...

Các ĐB ghi nhận, giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; các ý kiến khác được tổng hợp và sẽ đề nghị các ngành liên quan giải quyết trong thời gian tới./.

 Theo Báo Long An Online

21/12/2018 1:00 CHĐã ban hành
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh từ nghiên cứu khoa họcNâng cao chất lượng khám, chữa bệnh từ nghiên cứu khoa học
Ngày 21/12, Bệnh viện Tâm thần (BVTT) Long An tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật lần thứ III, năm 2018. Đây là dịp để y, bác sĩ BV trao đổi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành đến từ BVTT Trung ương 2, Trường Đại học Y Dược TP.HCM, BVTT TP.HCM, Đồng Tháp, Bến Tre và Tiền Giang.

BV Tâm thần Long An Hội nghị khoa học 21122018.JPG

Hội nghị là dịp để y, bác sĩ trao đổi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành

Tại hội nghị, có 7/11 đề tài nghiên cứu khoa học được chọn báo cáo: Khảo sát tình trạng rối loạn tâm thần trên bệnh nhân uống Methadone tại Cơ sở điều trị Methadone số 1 - tỉnh Long An; Những biến đổi sinh học trên não của người nghiện ma túy; Cá thể hóa trị, SSRI hay SNRI trong điều trị trầm cảm; Khảo sát rối loạn chuyển hóa trên bệnh nhân tâm thần phân liệt tại BVTT TP.HCM; Khảo sát triệu chứng trầm cảm trên bệnh nhân viêm gan siêu vi C mạn tính trước điều trị đặc hiệu; Thái độ của người chăm sóc đối với bệnh nhân tâm thần phân liệt đang điều trị tại nhà; Trầm cảm và những yếu tố liên quan ở những người sử dụng ma túy tổng hợp.

Giám đốc BVTT Long An – bác sĩ Nguyễn Đình Mỹ nhận định: "Hoạt động nghiên cứu khoa học giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên BV nâng cao trình độ chuyên môn. Từ đó, vận dụng những kiến thức, kỹ thuật mới vào công tác khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân; hướng tới việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn"./.

 Theo Báo Long An Online

21/12/2018 1:00 CHĐã ban hành
Long An: Rau ứng dụng công nghệ cao đạt 65% so với kế hoạch đến 2020Long An: Rau ứng dụng công nghệ cao đạt 65% so với kế hoạch đến 2020
Hiện nay, Long An có 1.300ha rau ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC), đạt 65% kế hoạch có 2.000ha vào năm 2020.

Đây là thông tin do Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Văn Hoàng trao đổi với phóng viên Báo Long An về việc thực hiện đề án vùng rau ƯDCNC trên địa bàn tỉnh. 

 DSCF3809ryw4r6.JPG

Trồng rau ứng dụng công nghệ cao tăng năng suất từ 5-20% so với sản xuất thông thường

Ông Hoàng cho biết thêm, tỉnh thành lập 10 hợp tác xã, 30 tổ hợp tác trong vùng đề án, trong đó, chọn 4 hợp tác xã điểm sản xuất rau ƯDCNC. Người dân bắt đầu sử dụng phân bón hữu cơ sinh học, trồng rau trong nhà màng, nhà lưới giúp cây rau phát triển tốt hơn, ít sâu bệnh, giảm công lao động; giảm số lần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; tạo ra sản phẩm chất lượng; năng suất tăng 5-20%, lợi nhuận cao từ 2-7 triệu đồng/1.000 m2 so với sản xuất thông thường.

​Bên cạnh, trồng rau ƯDCNC được người dân đồng tình ủng hộ. Họ tích lũy kinh nghiệm, tự nhân rộng ra nhiều diện tích, nhất là tại vùng trồng rau truyền thống của tỉnh (huyện Cần Đước và Cần Giuộc).​

Ngoài ra, Long An hỗ trợ hợp tác xã, tổ hợp tác xây dựng được 4 chuỗi rau để cung ứng cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh./.

16/01/2019 10:00 SAĐã ban hành
Cục Y tế dự phòng kiểm tra sức khỏe tim mạch miễn phí cho người dânCục Y tế dự phòng kiểm tra sức khỏe tim mạch miễn phí cho người dân
Hưởng ứng Ngày tim mạch thế giới 2018, ngày 15/6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An tổ chức khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí cho cộng đồng tại Trạm y tế xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc.

cyt1.JPG

Khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch

Tham gia đợt khám, tư vấn này, 300 người được đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, điện tim. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi cộng đồng thường xuyên kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp nhằm phòng tránh các bệnh tim mạch.

cyt2.JPG

Đo chiều cao, cân nặng (tính chỉ số BMI)

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong số một trên toàn cầu. Việt Nam hiện có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp và tổng số ca tử vong toàn quốc chiếm 33% do các bệnh tim mạch. Nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch và tăng huyết áp có thể phòng tránh được như hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, dinh dưỡng không hợp lý và thiếu vận động thể lực.

Sau đợt khám này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sơ kết, rút kinh nghiệm và lập kế hoạch triển khai tại thị trấn Tân Trụ, xã Lạc Tấn (huyện Tân Trụ); phường 1, phường 2 và phường 6 (TP.Tân An)./.

Báo Long An online     

15/06/2018 5:00 CHĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ ngành Bảo hiểm xã hội năm 2013Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ ngành Bảo hiểm xã hội năm 2013

<p style="text-align:justify;margin:0cm 0cm 0pt">
<span style="font-family:arial;font-size:10pt">Ngày 22/01/2013, Phó Thủ tướng Chính phủ - Vũ Văn Ninh chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm triển khai nhiệm vụ ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2013 do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức. Tại điểm cầu Long An, ông Trần Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị cùng với lãnh đạo các Sở, ngành liên quan tham dự.</span>
</p>

 

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2012 toàn ngành đã hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao; số người tham gia BHXH, BHYT đạt hơn 60 triệu người, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2011. Số tiền thu BHXH, BHYT hơn 137 tỷ đồng, đạt 114,1% so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, tăng 39,4% so với năm 2011; Công tác cấp, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT được các đơn vị thực hiện tích cực có hơn 9 triệu người được cấp sổ BHXH, đạt 95% số người tham gia BHXH, cấp hơn 59 triệu thẻ BHYT; Công tác giải quyết chế độ, chính sách BHXH được nhanh chóng, kịp thời đã giải quyết cho hơn 6 triệu lượt người hưởng chế độ BHXH, tăng 10,2% so với năm 2011. Trong năm đã thanh toán kịp thời chi phí KCB BHYT cho hơn 121 triệu lượt người khám, chữa bệnh BHYT, tăng 6,6% với số tiền thanh toán trên 28 tỷ đồng. Công tác giải quyết về chính sách có nhiều tiến bộ, thủ tục hành chính được rút gọn, các thủ tục được thực hiện kịp thời, nhanh chóng và đúng quy định, quyền lợi của người tham gia BHYT được đảm bảo, công tác chi trả và quản lý tài chính với nhiều hính thức thanh toán qua thẻ ATM, hệ thống bưu điện,…Hội nghị đã thông qua nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 của ngành, các tiêu chí toàn ngành cần đạt được trong năm về thu BHYT, BHXH  đạt hơn 166 triệu; chi BHXH, BHYT khoang 134 triệu, giải quyết các chính sách, chế độ kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi của người tham gia bảo hiểm...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua, ông đề nghị ngành cần tập trung, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2013, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, cần có biện pháp chống thất thu và nợ đọng, đẩy mạnh công tác ứng dụng Công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính nhằm mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác giám định, giám sát chặt chẽ việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

NT

24/01/2013 12:00 SAĐã ban hành
Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc HóaBan Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Hóa
Sáng ngày 27/9/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Hóa về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XI , nhiệm kỳ 2015 – 2020 gắn với Kết luận số 174-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh chủ trì.

​Trong thời gian qua, Huyện ủy Mộc Hóa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XI đạt những kết quả tích cực. Theo báo cáo từ năm 2015 đến nay, huyện Mộc Hóa có 14/17 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra; tập trung triển khai thực hiện công tác quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 gắn với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và tăng cường quản lý, điều hành phát triển theo quy hoạch; thực hiện các chương trình đột phá, công trình trọng điểm gắn với thực hiện nghị quyết Đại hội X  Đảng bộ tỉnh; một số công trình trọng điểm của huyện gồm trụ sở Huyện ủy – UBND huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, bệnh viện đa khoa 100 giường, nâng cấp đường ra biên giới Bình Phong Thạnh – Bình Thạnh, đường liên huyện Mộc Hóa – Thạnh Hóa… Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, huyện Mộc Hóa vẫn còn một số khó khăn như: hệ thống giao thông chưa được đầu tư hoàn chỉnh, nguồn vốn đầu tư còn hạn chế so với yêu cầu phát triển, tình hình thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy được kiềm chế nhưng vẫn còn xảy ra, hệ thống thương mại, dịch vụ chưa phát triển, chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình dạy nghề, đào tạo, giải quyết việc làm cũng gặp khó khăn về kinh phí,…

71183584_2521867651240490_1080630526341021696_n.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy –  Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh yêu cầu huyện Mộc Hóa cần tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng cơ bản, thực hiện tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp gắn với xây dựng nền nông nghiệp toàn diện, đẩy mạnh hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân nhất là khu vực biên giới,… Đồng thời, huyện cần phát huy và giữ vững đoàn kết, huy động mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

NL

28/09/2019 6:00 SAĐã ban hành
Sáng nay 31/10, Sở Tài nguyên và Môi trường giao lưu trực truyến với người dân và doanh nghiệpSáng nay 31/10, Sở Tài nguyên và Môi trường giao lưu trực truyến với người dân và doanh nghiệp
Nhằm nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (Chỉ số PCI) trên lĩnh vực tài nguyên và môi trường và để kịp thời tháo gỡ những khó khăn của nhân dân và doanh nghiệp.

Sáng nay 31/10/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An đang tổ chức giao lưu trực tuyến giữa Sở với người dân và doanh nghiệp qua mạng Internet với mục đích trao đổi, trả lời những thắc mắc của người dân và doanh nghiệp về tình hình quản lý nhà nước ở lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nhằm tháo gỡ những bất cập, vướng mắc khi thực hiện chính sách pháp luật về tài nguyên và môi trường, giảm các thủ tục gây phiền hà với người dân và doanh nghiệp.

31-10-2019-IMG_7596.jpg

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận câu hỏi giao lưu trực tuyến

31-10-2019-IMG_7592.jpg

Cán bộ các phòng chuyên môn tham gia trả lời câu hỏi

Thời gian tổ chức giao lưu trực tuyến trong ngày 31/10/2019, buổi Sáng từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 30 phút và buổi Chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00.

Các tổ chức và cá nhân có thể gửi câu hỏi và ý kiến đóng góp qua địa chỉ truy cập Hệ thống giao lưu trực tuyến của Sở Tài nguyên và Môi trường tại địa chỉ gltt.longan.gov.vn  hoặc stnmt.longan.gov.vn.

Thùy Vân

31/10/2019 7:00 SAĐã ban hành
Công điện của Thủ tướng: Tập trung ứng phó với bão số 9 và mưa lũCông điện của Thủ tướng: Tập trung ứng phó với bão số 9 và mưa lũ
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Công điện 1671/CĐ-TTg chỉ đạo tập trung ứng phó với bão số 9 và mưa lũ.

Dự báo đường đi và vị trí cơn bão. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Công điện nêu rõ do ảnh hưởng của bão số 8, trong các ngày 17-18/11/2018, một số tỉnh Nam Trung Bộ đã xảy ra mưa lớn, sạt lở đất gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản của nhân dân, nhất là tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Chiều 22/11, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã mạnh lên thành bão (cơn bão số 9) và đang di chuyển hướng về khu vực quần đảo Trường Sa, đất liền Việt Nam.

Dự báo, bão số 9 còn tiếp tục mạnh thêm, ngày 24 hoặc sáng 25/11, vùng tâm bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp và đổ bộ vào khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 9-10, giật cấp 11-12, gây mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ ngập sâu, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Trung Bộ, Nam Tây Nguyên, nhất là tại các khu vực đã bị ảnh hưởng của mưa lớn do bão số 8 vừa qua. 

Khu vực dự kiến bão đổ bộ có nhiều hoạt động kinh tế trên biển, đảo, ven biển, đã bị thiệt hại nặng nề do bão số 12 năm 2017 và bão số 8 năm 2018, đặc biệt là tỉnh Khánh Hòa. Đây là cơn bão cường độ mạnh, do tác động của không khí lạnh diễn biến của bão còn rất phức tạp, hướng di chuyển, cường độ, phạm vi ảnh hưởng của bão có thể còn có những thay đổi.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão số 9 và mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các bộ, ngành có liên quan, các địa phương khu vực có nguy cơ ảnh hưởng của bão, mưa lũ tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến, kịp thời chỉ đạo, triển khai các phương án ứng phó theo phương châm "bốn tại chỗ."

Đối với trên biển và các đảo, tiếp tục tổ chức rà soát, kiểm đếm tàu thuyền, phương tiện hoạt động trên biển, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền (kể cả các tàu cá, tàu vận tải, tàu du lịch), nhất là đối với các tàu thuyền hoạt động xa bờ để hướng dẫn di chuyển không đi vào khu vực nguy hiểm hoặc kêu gọi về nơi tránh trú an toàn. 

Tùy theo diễn biến của bão, tình hình cụ thể tại địa phương, quyết định thực hiện việc cấm biển; hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại nơi tránh trú, triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tại nơi tránh trú, kể cả đối với các tàu vãng lai của địa phương khác và tàu quốc tế. Tổ chức, hướng dẫn gia cố và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, giảm thiệt hại đối với lồng bè, khu vực nuôi trồng thủy, hải sản.

Khu vực ven biển, đồng bằng và đô thị khẩn trương rà soát phương án sơ tán, di dời dân cư, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai phương án bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân tại các khu vực nguy hiểm, nhất là tại các khu vực ven biển, cửa sông có nguy cơ ngập sâu do nước biển dâng, sóng, gió lớn, sạt lở, trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, khu vực gần các cột tháp cao, các nhà không bảo đảm an toàn. Kiên quyết không để người ở lại trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản khi bão đổ bộ vào.

Chỉ đạo, hướng dẫn chằng chống, gia cố nhà cửa, trụ sở, trường học, bệnh viện, kho tàng, các công trình công cộng, đặc biệt đối với công trình cột, tháp cao; tổ chức cắt tỉa cành cây tại các khu đô thị, hạn chế thiệt hại do bão. Triển khai các phương án bảo vệ sản xuất, tập trung thu hoạch các diện tích lúa đã chín; chủ động tiêu nước chống úng ngập đối với các đô thị và bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình, bến cảng, khu kinh tế, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, công trình đang thi công ven biển, các công trình cột tháp cao, khu khai thác khoáng sản. Triển khai các biện pháp bảo vệ đê điều, nhất là các tuyến đê, kè biển bị sự cố, đang thi công; đảm bảo an toàn hệ thống điện, thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, vật tư để ứng cứu, khắc phục kịp thời các sự cố. 

Căn cứ tình hình cụ thể tại địa phương triển khai phương án đảm bảo an toàn cho người, tài sản đối với các hoạt động du lịch trên các đảo và ven biển; quyết định cho học sinh nghỉ học; kiểm soát giao thông, nhất là trên các tuyến cao tốc, các cầu vượt biển để bảo đảm an toàn trong thời gian bão đổ bộ vào.

Khu vực miền núi, nhất là miền Trung và Tây Nguyên rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn; sẵn sàng sơ tán, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước, nhất là đối với các đập, hồ chứa nước xung yếu. Vận hành các hồ chứa thủy lợi, thủy điện phù hợp để đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du, đồng thời đảm bảo nguồn nước phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt.

Chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu tại các khu vực có nguy cơ bị chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền của ngư dân và triển khai các biện pháp bảo vệ, giảm thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp, thủy sản; bảo vệ an toàn hồ đập thủy lợi, đê điều, nhất là đối với các tuyến đê, kè biển xung yếu. 

Bộ Công Thương chỉ đạo đảm bảo an toàn đối với hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản và dầu khí trên biển; vận hành an toàn các hồ đập thủy điện, hệ thống điện; bảo đảm nguồn lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu.

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các biện pháp bảo đảm an toàn cho tàu thuyền, phương tiện vận tải; chủ động bố trí lực lượng, vật tư, thiết bị tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ ngập lụt, sạt lở do mưa lũ để sẵn sàng khắc phục ngay khi xảy ra sự cố, bảo đảm giao thông trên các tuyến giao thông chính. 

Bộ Xây dựng chỉ đạo, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn cho các công trình xây dựng, các công trình cao tầng, công trình cột tháp cao…

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành ứng phó bão.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn cho học sinh khu vực bão đổ bộ.

Bộ Ngoại giao theo dõi sát tình hình, chủ động liên hệ với các nước, vùng lãnh thổ trong khu vực để giúp đỡ, hỗ trợ ngư dân, tàu cá Việt Nam vào tránh trú bão đảm bảo an toàn.

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ, kịp thời dự báo, cung cấp thông tin đến người dân và các cơ quan liên quan để phục vụ công tác chỉ đạo, ứng phó.

Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an rà soát phương án, chỉ đạo các đơn vị đóng trên địa bàn có nguy cơ ảnh hưởng của bão, mưa lũ bố trí lực lượng, phương tiện tại các khu vực trọng điểm để sẵn sàng hỗ trợ địa phương sơ tán nhân dân, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu; đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bão đổ bộ và an toàn giao thông.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa lũ; thường xuyên cập nhật, công bố vùng nguy hiểm để tàu thuyền, phương tiện vận tải không đi vào, chủ động thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm; kịp thời chỉ đạo, đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ứng phó; báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý những vấn đề vượt thẩm quyền.

Các bộ, ngành khác theo chức năng quản lý nhà nước và nhiệm vụ chủ động phối hợp với các địa phương triển khai các biện pháp ứng phó với bão theo phương châm "bốn tại chỗ," sẵn sàng hỗ trợ địa phương khi có yêu cầu.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí tăng thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến của bão, mưa lũ; phổ biến kỹ năng ứng phó với bão, mưa lũ để người dân, tổ chức chủ động phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại./.

Theo TTXVN

23/11/2018 8:00 SAĐã ban hành
Thanh niên Long An trồng 3.000 cây xanh trong Ngày Chủ nhật xanhThanh niên Long An trồng 3.000 cây xanh trong Ngày Chủ nhật xanh
Ngày 09/6, Đoàn Thanh niên trên địa bàn tỉnh Long An đồng loạt tổ chức Ngày Chủ nhật xanh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (05/6) 2019 và phong trào Chống rác thải nhựa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn – Nguyễn Hoài Thanh (bìa phải) cùng lãnh đạo xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2019 vào ngày 09/6

Với chủ đề "Vì một Việt Nam xanh", các cấp bộ Đoàn trong tỉnh trồng, chăm sóc và bảo vệ hơn 3.000 cây xanh các loại; duy trì và xây dựng các mô hình Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, Đường hoa thanh niên, Vườn hoa thanh niên,…

 

Đông đảo đoàn viên thanh niên dự lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh do Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức tại xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ

Đồng thời, các cấp bộ Đoàn phát động mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, nhi đồng hành động và vận động người thân cùng thực hiện "Nói không với sản phẩm nhựa một lần", khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa với chủ đề "Ô nhiễm trắng và Hành động của chúng ta".

 

Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, Huyện đoàn Châu Thành ra quân trồng 200 cây hoàng yến

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn – Nguyễn Hoài Thanh, Ngày Chủ nhật xanh được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đồng loạt tổ chức trong ngày hôm nay với nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa. Qua đó, đoàn viên, thanh niên, nhi đồng từ thành thị đến nông thôn mong muốn góp một phần công sức của mình bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp; trồng cây xanh nhớ ơn của Bác Hồ.

 

Ngày Chủ nhật xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) 2019 và phong trào Chống rác thải nhựa

Ngày Chủ nhật xanh cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa mà các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đồng loạt tổ chức nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Long An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Theo Báo Long An Online

09/06/2019 9:00 CHĐã ban hành
Trạm y tế tuyến xã đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dânTrạm y tế tuyến xã đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân
Thực hiện tiêu chí về y tế trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), tuyến y tế cơ sở được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại. Đội ngũ y, bác sĩ thường xuyên được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) ngày càng cao của nhân dân.
Nhân viên Trạm Y tế xã Khánh Hưng luôn lấy bệnh nhân làm trung tâm phục vụ

Nhân viên Trạm Y tế xã Khánh Hưng luôn lấy bệnh nhân làm trung tâm phục vụ

Lấy bệnh nhân làm trung tâm phục vụ

Trạm Y tế (TYT) xã Khánh Hưng (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) được tái công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã cuối năm 2018 đến nay. Kết quả này góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân cũng như thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM của xã. TYT xã chú trọng thực hiện các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, thường xuyên tuyên truyền đến người dân về lợi ích của việc giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Từ đó, chất lượng sống của người dân nông thôn ngày càng nâng cao.

Các trang thiết bị y tế như máy siêu âm, đo điện tim, hút đàm nhớt, phun khí dung, đo đường huyết, mao mạch,… cũng được đầu tư, đáp ứng nhu cầu KCB ngày càng cao của người dân. Các y, bác sĩ túc trực 24/24 giờ, kịp thời giải quyết những tình huống xảy ra nên tạo được niềm tin trong người dân.

Chị Trần Thị Hiền (ấp Sậy Giăng, xã Khánh Hưng) chia sẻ: "Các nhân viên y tế ở TYT xã luôn hết lòng trong công việc, tận tâm phục vụ người dân. Vì vậy, mỗi khi có bệnh hay gặp vấn đề cần sơ cấp cứu, chúng tôi đều đến TYT xã".

Cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã Bình Hiệp không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh 

Cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã Bình Hiệp không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn, 

đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Đi đôi chăm sóc sức khỏe, đội ngũ nhân viên y tế ở trạm còn tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ chính sách, lợi ích của việc tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Trưởng TYT xã Khánh Hưng  - bác sĩ CKI Nguyễn Thành Duyễn cho biết: "Đến nay, người dân tham gia BHYT đạt 85%. Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Chiến dịch uống vitamin A hàng năm đều đạt trên 99%; tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi (cân nặng/tuổi) 9,46%. Chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới 1 tuổi hàng năm đều đạt trên 98%. Song song đó, trạm làm tốt công tác phòng, chống, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh nên không có dịch lớn xảy ra".

Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Thực hiện lời dạy của Bác "Lương y như từ mẫu", mỗi cán bộ, nhân viên TYT xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường không ngừng nâng cao y đức, trình độ chuyên môn. Qua đó, chất lượng KCB được nâng cao, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Hàng năm, trạm tham mưu chính quyền địa phương củng cố mạng lưới y tế cơ sở. Hiện, trạm có 1 bác sĩ, 5 y sĩ, 1 điều dưỡng, 10 nhân viên chăm sóc sức khỏe cộng đồng và 5 nhân viên y tế ấp. Mỗi ngày, có 20-30 bệnh nhân đến điều trị các bệnh về huyết áp, xương khớp, viêm phế quản, cảm cúm,… tại trạm. Ngoài thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, xét nghiệm đường huyết, phun khí dung,…, trạm còn trang bị cơ số thuốc đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Ông Võ Văn Móc - người dân xã Bình Hiệp, chia sẻ: "Tôi bị cao huyết áp và bệnh lý tim mạch nên hàng tuần đều đến TYT xã Bình Hiệp kiểm tra sức khỏe và lãnh thuốc BHYT về uống. Không chỉ vui vẻ, gần gũi, các thầy thuốc ở đây còn tuyên truyền cho người dân về cách phòng, chống dịch bệnh, chế độ ăn uống kết hợp luyện tập thể dục để nâng cao sức khỏe. Đặc biệt, các y, bác sĩ làm việc không ngại giờ giấc nên tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân mỗi khi đến khám và điều trị bệnh".

Cơ số thuốc tại Trạm Y tế xã Bình Hiệp đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh của bệnh nhân 

Cơ số thuốc tại Trạm Y tế xã Bình Hiệp đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh của bệnh nhân

Không chỉ làm tốt công tác KCB, trạm còn đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân bằng nhiều hình thức, góp phần nâng cao ý thức phòng, chống các loại dịch bệnh. Các chương trình y tế quốc gia như tiêm chủng mở rộng, phòng, chống sốt rét, lao, suy dinh dưỡng,… luôn thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch. Nhiều năm liền, trạm là một trong những đơn vị dẫn đầu của thị xã trong hoạt động y tế cơ sở, được lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã đánh giá cao.

Trưởng TYT xã Bình Hiệp - bác sĩ Lại Hữu Tuyến cho biết: "Hiện nay, trạm chưa trang bị được lò đốt rác nên quá trình xử lý rác gặp khó khăn và thiếu 1 nữ hộ sinh. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu lãnh đạo địa phương các giải pháp giữ vững xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm; quán triệt trong đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không ngừng trau dồi chuyên môn và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh".

Nhằm góp phần hoàn thành và giữ vững tiêu chí số 15 về y tế trong lộ trình xây dựng xã NTM, ngoài việc tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các TYT xã, các địa phương cần nỗ lực vận động người dân tích cực tham gia BHYT. Việc nâng cao chất lượng KCB của y tế cơ sở, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia BHYT cũng là một trong những giải pháp quan trọng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân./.

Theo Báo Long An online

03/09/2019 12:00 CHĐã ban hành
Ty Công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia thăm và chúc Tết Bộ đội Biên phòng Long An Ty Công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia thăm và chúc Tết Bộ đội Biên phòng Long An
Sáng ngày 12.2.2018, Thừa ủy quyền của Thống tướng Nết Xa Vươn – Tổng cục trưởng Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia. Trung tướng Kâng khol, Trưởng Ty Công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An. Tiếp đoàn Đại tá Phan Văn Phúc – Phó chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Long An.

Ty Cong An Svay Rieng chuc Tet BĐBP 1222018.jpg

Trung tướng Kâng khol, Trưởng Ty Công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia tặng quà tết cho BĐBP tỉnh Long An

Tại buổi thăm và chúc tết Trung tướng Kâng khol, Trưởng Ty Công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia đã bày tỏ sự vui mừng trong thời gian qua công tác phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới hai tỉnh, xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan hai bên biên giới ngay từ cơ sở không để kéo dài, gây phức tạp, công tác trao đổi tình hình giữa Ty Công an tỉnh Svay Riêng với BĐBP tỉnh Long An đạt nhiều hiệu quả. Thực hiện đúng tiến độ việc phân giới cắm mốc theo kế hoạch của ủy ban liên hợp hai Chính Phủ; đồng thời không để kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc, kích động gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc .

Đại tá Phan Văn Phúc, Phó chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Long An cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm của Ngài Thống tướng Tổng cục trưởng tổng cục Công an và đoàn đại biểu Ty công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia dành cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Long An. Nhân dịp này, đồng chí Phó chỉ trưởng BĐBP tỉnh Long An đã chuyển lời chúc mừng năm mới của Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Long An đến Ngài Thống tướng Tổng cục trưởng tổng cục Công an và đoàn đại biểu Ty công an tỉnh Svay Riêng, đồng thời mong rằng, trong thời gian tới, hai đơn vị cần chủ động trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ và tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới chấp hành nghiêm các quy chế, hiệp định biên giới, làm tốt công tác quản lý, bảo vệ đường biên giới chung giữa hai nước, duy trì mối quan hệ đoàn kết, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển./.

Minh Luận

12/02/2018 2:00 CHĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Y tế về phương án tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lậpBí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Y tế về phương án tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập
Ngày 31/10/2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh chủ trì buổi làm việc với Sở Y tế để nắm tình hình trong triển khai thực hiện phương án tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập của ngành; cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa; đại diện các Sở, ban, ngành liên quan.

Hiện nay, ngành y tế tỉnh đã thực hiện giao quyền tự chủ cho 27/27 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế, trong đó, có 04 đơn vị tự đảm bảo chi thường xuyên gồm: Bệnh viện Đa khoa Long An, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười và Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc; có 22 đơn vị tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và 1 đơn vị do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên. Theo đó, việc giao tự chủ đã giúp giảm chi ngân sách nhà nước hơn 600 tỉ đồng từ năm 2017 đến nay. Các đơn vị được giao tự chủ đã chủ động thực hiện có hiệu quả nguồn kinh phí được ngân sách nhà nước giao và nguồn thu tại đơn vị; từng bước sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, máy móc thiết bị được đầu tư thông qua cơ chế tự chủ.

tinh uy-31-10-2019.jpg 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chia sẽ những khó khăn trong quá trình triển khai cơ chế tự chủ tại đơn vị như: việc giao quỹ bảo hiểm y tế hàng năm cho các cơ sở khám chữa bệnh làm ảnh hưởng đến việc phát triển và thực hiện tự chủ của các đơn vị; một số cơ sở khám chữa bệnh không có nguồn kinh phí để thực hiện nâng cấp, sửa chữa; việc thanh, quyết toán bảo hiểm y tế còn chậm; bên cạnh đó, quy định về tuyển dụng, hợp đồng, trả lương cho đội ngũ y, bác sĩ còn nhiều khó khăn, bất cập, chưa đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh hiện nay của người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đề nghị trong thời gian tới, ngành y tế cần phải có cơ chế, chính sách thu hút, giữ chân đội ngũ y, bác sĩ làm việc tại tỉnh nhà; đảm bảo không để thiếu thuốc trong việc khám và điều trị cho người dân; tăng cường đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, đào tạo nhân lực y tế theo định hướng phát triển kỹ thuật theo từng vùng trên địa bàn tỉnh; cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành y tế và Bảo hiểm xã hội trong việc giải quyết khó khăn, vướng mắc và sớm có giải pháp tháo gỡ./.

Tiểu Lam

31/10/2019 5:00 CHĐã ban hành
Đại lý Internet không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử được phép hoạt động từ 08 giờ đến 22 giờ hàng ngàyĐại lý Internet không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử được phép hoạt động từ 08 giờ đến 22 giờ hàng ngày
Đại lý Internet không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử được phép hoạt động từ 08 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

Đó là quy định thời gian hoạt động của các đại lý Internet và điểm truy nhập Internet công cộng không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh Long An vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành (QĐ_quy_dinh_thoi_gian_hoat_dong_internet_cong_cong.doc.signed.pdf).

Đối với điểm truy nhập Internet công cộng: Điểm truy nhập Internet công cộng của doanh nghiệp không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử được phép hoạt động từ 08 giờ đến 22 giờ hàng ngày; Điểm truy nhập Internet công cộng tại khách sạn, nhà hàng, sân bay, bến tàu, bến xe, quán cà phê và các điểm công cộng khác khi cung cấp dịch vụ truy nhập Internet phải tuân thủ thời gian hoạt động theo quy định tại điểm a khoản 3 và điểm a khoản 4 Điều 9 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2018.

TV

13/09/2018 9:00 SAĐã ban hành
Đức Hòa Đông: Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại khu nhà trọĐức Hòa Đông: Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại khu nhà trọ
​Với hơn 200 công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An là một trong những xã có lượng công nhân (CN), người lao động (NLĐ) đến thuê nhà trọ rất lớn. Để chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trong các khu nhà trọ, Công an xã có những giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), giúp người dân và CN yên tâm lao động, sản xuất.
Công tác tuyên truyền đến chủ nhà trọ lắp camera tại các khu nhà trọ bảo đảm an ninh, trật tự

Công tác tuyên truyền đến chủ nhà trọ lắp camera tại các khu nhà trọ bảo đảm an ninh, trật tự

Đức Hòa Đông có trên 30.000 nhân khẩu, trong đó 50% là người dân nhập cư. Với hơn 398 khu nhà trọ CN nên tình hình ANTT trên địa bàn tiềm ẩn nhiều phức tạp.

Khi các khu công nghiệp, công ty, nhà máy, trên địa bàn hoạt động, thu hút ngày càng nhiều CN, NLĐ từ nhiều nơi đến làm việc và thuê trọ. Dịch vụ cho thuê nhà trọ đã giải quyết vấn đề về nhà ở cho CN, NLĐ làm việc xa nhà. Tuy nhiên, tiềm ẩn và phát sinh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội nếu không được phát hiện, đấu tranh và ngăn chặn kịp thời.

Nhằm ngăn chặn tình trạng trên xảy ra, Công an xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực phát hiện, tố giác tội phạm. Hàng tháng, các chủ nhà trọ họp câu lạc bộ nhà trọ, được địa phương hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng cho CN. Lực lượng chức năng ở xã cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra, nhắc nhở chủ nhà trọ cam kết và người thuê trọ chấp hành nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Hòa (ấp 5) - chủ nhà trọ Bảy Công, có 200 phòng trọ cho CN làm việc tại các công ty, xí nghiệp đến thuê trọ. Đây là khu nhà trọ lớn trên địa bàn xã. Ông Hòa cho biết: "Trước khi cho CN vào thuê trọ, tôi sinh hoạt rõ các đối tượng được thuê không mắc các tệ nạn xã hội và những đối tượng có tiền án, tiền sự sẽ báo Công an xã tiến hành xác minh, thường xuyên theo dõi. Cùng với đó, tôi cũng thường xuyên nhắc nhở CN nâng cao cảnh giác, giữ gìn tài sản cá nhân và chú ý vệ sinh môi trường sạch sẽ".

Do địa bàn đông dân và có rất nhiều người dân nhập cư đến sinh sống, làm việc nên ông Hòa luôn đặt vấn đề bảo đảm ANTT lên hàng đầu. Khu trọ thành lập tổ tự quản bao gồm tổ trưởng và 5 thành viên nhằm bảo đảm tình hình ANTT, kịp thời báo cơ quan chức năng khi có vụ việc liên quan ANTT, tệ nạn xã hội tại khu trọ.

Để quản lý trên 200 phòng trọ và gần 500 người thuê trọ tại khu nhà trọ của gia đình, ông chủ động gắn 8 camera nhằm giám sát tình hình ANTT. Nội quy có quy định thời gian đóng cổng, không cho người lạ ngủ qua đêm, không tụ tập nhậu nhẹt, ca hát gây mất ANTT tại khu thuê trọ. Khi đến thuê trọ, phải xuất trình giấy tờ tùy thân, cung cấp đầy đủ thông tin để chủ nhà trọ tiện theo dõi, quản lý.

Theo anh Nguyễn Văn Thanh, quê tỉnh Trà Vinh, làm CN Khu công nghiệp Hạnh Phúc, đang thuê trọ tại nhà ông Hòa, nhờ những quy định đó mà tình hình ANTT tại khu trọ luôn được bảo đảm, NLĐ yên tâm sinh sống và làm việc.

Hiện nay, toàn xã đã lắp đặt 18 camera dọc các tuyến đường giao thông; tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, chủ cho thuê nhà trọ, hộ dân trang bị, lắp đặt camera tại các cơ sở, khu lưu trú cho thuê trọ. Đến nay, hơn 600 camera được các doanh nghiệp, hộ cho thuê trọ và người dân ý thức tự giác lắp đặt nhằm bảo vệ tài sản cũng như phòng ngừa, giám sát tình hình ANTT tại địa bàn.

Chủ tịch UBND xã - Nguyễn Thanh Sương cho biết: "Nhìn chung thời gian qua, người cho thuê nhà trọ và người đi thuê trọ đều nghiêm túc thực hiện các quy định của Luật Cư trú. Bên cạnh đó, mỗi chủ nhà trọ chủ động thành lập tổ an ninh tự quản để quản lý và giữ gìn ANTT tại các khu trọ. Hàng ngày, lực lượng Công an xã tổ chức tuần tra khu vực ngoài các công ty, xí nghiệp nhằm phát hiện và kịp thời xử lý những biểu hiệu, hành vi vi phạm".

Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được kiểm soát và giữ ổn định, chưa xảy ra những vụ việc nghiêm trọng. Qua đó CN, NLĐ đến thuê trọ yên tâm lao động, sinh sống./.

Theo Báo Long An Online

16/04/2019 10:00 SAĐã ban hành
Tình hình xuất khẩu gạo và giải pháp cho thời gian tớiTình hình xuất khẩu gạo và giải pháp cho thời gian tới

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Hội đồng Quản trị của Hiệp hội Lương thực Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp vào ngày 06 tháng 8 năm 2009 và đưa ra những kết luận về đánh giá tình hình xuất khẩu gạo, đánh giá tình hình thị trường gạo thế giới, tình hình sản xuất và thu hoạch lúa vụ Hè Thu 2009, bàn biện pháp tiêu thụ kịp thời lúa gạo hàng hóa của người nông dân và xuất khẩu gạo cuối năm. </span>
</p>

Kết luận của ông Trương Thanh Phong - Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, thực hiện xuất khẩu gạo tháng 7/2009 đạt 458.187 tấn, là số lượng thấp nhất trong vòng 6 tháng đầu năm và chỉ cao hơn một ít so với tháng 01/2009, do ảnh hưởng của mưa nhiều, làm giảm tiến độ bốc xếp hàng tại cảng. Tuy nhiên, vẫn tăng 12,2% so với cùng kỳ năm trước, và tính chung 7 tháng đầu năm 2009 vẫn đạt mức cao nhất từ trước đến nay là 4,108 triệu tấn, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2008, kim ngạch xuất khẩu theo giá FOB là 1,684 tỷ USD (tính theo giá CIF là 1,903 tỷ USD).

Đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo tháng 7 đạt 625.000 tấn, thấp hơn tháng 6/2009 khoảng 180.000 tấn, nhưng tiến độ đăng ký hợp đồng trong tháng 7 vẫn đạt  mức cao nhất là 5,394 triệu tấn, tăng 65,7% so với cùng kỳ năm trước và số lượng hợp đồng còn lại chưa giao từ tháng 8/2009 là 1,268 triệu tấn.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam đánh giá tình hình thị trường thế giới với các nhân tố chính bao gồm:

(1) Ấn Độ không dỡ bỏ lệnh hạn chế xuất khẩu gạo trong năm 2009 do dự báo mất mùa và bảo đảm an ninh lương thực trong nước;

(2) Thái Lan đang bán ra chủ yếu là gạo thơm và lúa để làm nguyên liệu gạo đồ và giữ giá cao để giảm lỗ nên không ảnh hưởng lớn đến thị trường gạo trắng;

(3) Nhu cầu vẫn còn, ngoài Philippines, thị trường châu Phi vẫn còn nhu cầu mặc dù đến chậm do còn khó khăn về tín dụng và có thể nhập khẩu tăng trở lại vào cuối năm;

(4) Indonesia đang bị ảnh hưởng El – Nino, có thể xem xét nhập khẩu trở lại nếu bị ảnh hưởng khí hậu nghiêm trọng. 

Hiện nay tình hình thu hoạch và thiên tai ở miền Bắc và miền Trung chưa thể đánh giá được, trong khi tình hình thu hoạch lúa vụ Hè Thu ở đồng bằng sông Cửu Long đến nay đạt kết quả khả quan, đã thu hoạch được gần 50% diện tích gieo sạ, ước sản lượng tương đương với vụ Hè Thu 2008. Giá thành sản xuất lúa vụ Hè Thu được tổng hợp ở mức 2.800 đồng/kg và thống nhất mức giá sàn là 3.800 đồng/kg lúa để bảo đảm cho người nông dân có lãi tối thiểu 30%.

Tuy nhiên, tình hình tiêu thụ lúa gạo hàng hóa hiện nay đang gặp khó khăn do vào vụ thu hoạch rộ nhưng tiến độ xuất khẩu chậm do ảnh hưởng mưa nhiều, các doanh nghiệp còn tồn kho và bị thương nhân nước ngoài ép giá nên chưa chủ động mua vào, giá lúa đã giảm trong những ngày qua, do ảnh hưởng mưa liên tục, kết hợp với nước lũ về sớm nên không xử lý phơi khô được. Nếu không có biện pháp mua vào kịp thời thì giá lúa sẽ giảm dưới mức sàn, không bảo đảm hiệu quả cho người nông dân sản xuất.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam cũng đã quyết định triển khai kế hoạch mua vào đợt 1 là 400.000 tấn quy gạo dự kiến hoàn thành chậm nhất là vào ngày 30 tháng 8 năm 2009 dựa trên các nguyên tắc như sau:

- Phân bổ chỉ tiêu mua vào cho các doanh nghiệp xuất khẩu lớn và tại các địa phương có sản lượng lúa hàng hóa nhiều.

- Giá mua trên cơ sở bảo đảm giá sàn 3.800 đồng/kg lúa để tính ra giá gạo nguyên liệu và gạo thành phẩm xuất khẩu, bảo đảm người nông dân có lãi tối thiểu 30%.

- Các doanh nghiệp ký hợp đồng vay vốn riêng với các ngân hàng thương mại để mua số lượng được phân bổ, thời gian tạm trữ từ 4 – 6 tháng.

- Các doanh nghiệp báo cáo hàng ngày tiến độ mua vào, tên và địa điểm kho chứa, theo hợp đồng vay vốn riêng với ngân hàng, gửi Văn phòng Hiệp hội để tập hợp báo cáo Chính phủ.

- Các doanh nghiệp tập hợp chứng từ nhập kho, xác nhận số lượng mua vào thực tế để Hiệp hội có cơ sở kiến nghị Chính phủ hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng khi cần thiết.

- Các doanh nghiệp triển khai ngay kế hoạch mua vào và Hiệp hội sẽ phổ biến trên các phương tiện thông tin để nông dân biết và giữ giá bán.

Về dự kiến thực hiện xuất khẩu gạo trong tháng 8/2009, căn cứ trên số lượng hợp đồng đã đăng ký và khả năng thực hiện, kế hoạch xuất khẩu gạo được Hiệp hội dự kiến là từ 500.000 – 550.000 tấn.

Hội đồng quản trị của Hiệp hội Lương thực Việt Nam cũng đã xem xét thống nhất đề nghị Nhà nước xét tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hiệp hội Lương thực Việt Nam; và theo đề nghị hiệp y của Tổng công ty Lương thực miền Nam, Hội đồng quản trị thống nhất đề nghị trình Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xét phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Trương Thanh Phong – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lương thực miền Nam kiêm Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam.

 

Thái Chuyên (Sở Công Thương) 

 

31/08/2009 12:00 SAĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​