Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - kho sim số đẹp - kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Ghe massagemassage toàn thâneat clean là gì - Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  đèn led philipspolyp cổ tử cung -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựngRobot hút bụiCăn Hộ The Aston Nha TrangĐăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villasHưng ThịnhVé máy bay -  Thành lập công tyThiết bị cảm biến -  Lắp internet FPT​  - Văn phò​ng phẩm​Chứng nhận ISO 13485​Chứng nhận ISO 14001Chứng nhận ISO 45001Chứng nhận ISO 22000Chứng nhận ISO 9001 - chungnhanquoctePhu tung o​ to​ISO 22000​​ ​- Học tiếng Anh tại Philippines​ - Chi phí học tiếng Anh tại Philippines​​ - Đấu thầu qua mạng​ 

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Ngày 17/6/2017: Mã vùng điện thoại cố định tỉnh Long An chuyển thành 0272Ngày 17/6/2017: Mã vùng điện thoại cố định tỉnh Long An chuyển thành 0272
 Thực hiện Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT, ngày 21/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành kế hoạch chuyển đổi mã vùng. Kể từ thời điểm 00 giờ 00 phút ngày 17/6/2017, mã vùng điện thoại cố định tỉnh Long An từ 072 sẽ được chuyển đổi thành 0272.

dien thoai co dinh 1762017 Long Anmoi.jpg

Từ ngày 17/6/2017, mã vùng điện thoại cố định tỉnh Long An chuyển thành 0272

(Ảnh minh họa.NT)

Việc thực hiện Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT, ngày 21/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 11/2/2017, 59 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ quy hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại mới.

Theo đó, việc chuyển đổi mã vùng được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 11/2/2017 (áp dụng cho 13 tỉnh, thành phố); giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 15/4/2017 (áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố); giai đoạn 3 bắt đầu từ ngày 17/6/2017 (áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố). Long An thuộc giai đoạn 3 của quá trình chuyển đổi mã vùng theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, mã điện thoại Long An cũ là 072 sẽ được chuyển thành 0272.

Việc chuyển đổi mã vùng là hoạt động nhằm bảo đảm kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường, công nghệ; giúp độ dài mã vùng được nhất quán, đáp ứng thông lệ quốc tế. Với quy hoạch mới, các tỉnh, thành phố liền kề sẽ được gom chung vào một nhóm mã vùng, giúp người sử dụng thuận tiện, dễ dàng tra cứu, lưu giữ số điện thoại cố định.

Lan Vy

16/06/2017 8:00 SAĐã ban hành
Tỉnh ủy Long An: Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng chi bộ khu phố, ấp”Tỉnh ủy Long An: Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng chi bộ khu phố, ấp”
Sáng ngày 31/5/2017, tại Hội trường Tỉnh ủy Long An, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng hoạt động chi bộ ấp, khu phố. Đồng chí Đỗ Hữu Lâm-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

HN chuyen de Chi bo3152017moi.jpg

Quang cảnh hội nghị

 Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 57-CT/TU ngày 10/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc nâng cao chất lượng hoạt động chi bộ, công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng có sự chuyển biến tích cực, chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng được tăng cường. Hiện toàn tỉnh có 1.036 chi bộ/1035 khu phố, ấp.  Các chi bộ ấp, khu phố trực thuộc đảng bộ cơ sở xã, phường, thị trấn được thành lập và hoạt động đúng theo Điều lệ Đảng, quy định thi hành Điều lệ Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Các chi bộ đã xây dựng được quy chế hoạt động, duy trì sinh hoạt nề nếp chế độ sinh hoạt định kỳ vào ngày 25 hàng tháng (sau khi đảng ủy họp), nội dung sinh hoạt chủ yếu là đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi bộ, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của đảng ủy cấp trên. Chương trình, nội dung sinh hoạt chi bộ cơ bản đảm đúng quy định, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, phát huy tinh thần trách nhiệm của đảng viên. Ngoài nội dung sinh hoạt định kỳ, các chi bộ còn tổ chức sinh hoạt chuyên đề, tập trung vào việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng Đảng, xây dụng nông thôn mới, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường, xóa đói, giảm nghèo; xây dựng khu phố, ấp văn hóa; thực hiện nếp sống văn minh đô thị; những vấn đề bức xúc, phát sinh, hoặc những yêu cầu cấp thiết, thiết thực ở địa phương.

 Tuy nhiên, so với yêu cầu của tình hình mới hiện nay thì chi bộ ấp, khu phố vẫn còn những hạn chế, bất cập, khó khăn nhất định: Một số cấp ủy, chi bộ chuẩn bị nội dung sinh hoạt chưa tốt, xây dựng nghị quyết chưa sát chức năng, nhiệm vụ chi bộ và tình hình thực tế của địa bàn dân cư, còn sao chép nghị quyết của cấp trên; trong sinh hoạt có nhiều đảng viên không tham gia hoặc ít tham gia phát biểu xây dựng nghị quyết, nhất là đảng viên trẻ; một số nơi chưa phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng chi ủy viên; công tác tạo nguồn phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn gặp khó khăn...

Tại hội nghị được nghe nhiều ý kiến phát biểu của bí thư chi bộ khu phố, ấp, của đảng ủy xã, phường, thị trấn trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, mô hình hay trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chi bộ ấp, khu phố.

Thanh Hùng​

31/05/2017 2:00 CHĐã ban hành
Khai màn hạng Nhất 2009: Sức nặng bóng đá miền BắcKhai màn hạng Nhất 2009: Sức nặng bóng đá miền Bắc

<p style="text-justify:inter-ideograph;margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Trong khi rất nhiều đối thủ loay hoay với chuyện tiền, chuyện lực lượng thì đa phần những đội bóng phía Bắc vẫn nhởn nhơ chờ khai mạc giải với mục tiêu rất cao - thăng hạng</span> </p>

Bóng đá phía Bắc và công thức: Tiền = thành công

 

Câu hỏi đó đã được trả lời, ít nhất là ở mùa bóng vừa qua khi 2/3 đội bóng ở giải hạng Nhất có mặt tại V-League mùa bóng này đều là những tên tuổi thuộc hàng đại gia là T&T.HN và CS.ĐT.

 

Chính bởi thế, ngay khi mùa bóng 2008 kết thúc và xác định được danh tính 14 đội bóng sẽ có mặt ở giải hạng Nhất năm nay rất nhiều người đã khẳng định công thức đó sẽ lại được lặp lại.

 

Các đại diện của bóng đá phía Bắc như XM.NB (áo đỏ)...

 

Và nếu như thế, có lẽ Xi măng Vissai Ninh Bình (XM.NB), HP.HN hay Than.QN chính là những đối thủ tiềm năng đủ để cạnh tranh với những đội bóng phía Nam là Sài Gòn Utd, Bình Định cho những chiếc vé thăng hạng.

 

Với Chelsea của giải hạng Nhất XM.NB, mùa bóng 2008 là một mùa giải không thành công với đội bóng này khi họ vung tiền tỉ để chiêu mộ những cầu thủ tốt nhất có thể.

 

Thế nhưng, những cuộc mua bán đó đã không đem lại thành công bởi rốt cuộc dù nắm trong tay "một dàn sao" như thế nhưng nội bộ của XM.VN vẫn bất ổn triền miên.

 

Hậu quả không những mục tiêu thăng hạng bị phá sản, mà còn khiến cho cuộc khủng hoảng ở đội bóng này kéo dài tới mức phải thay tướng lẫn GĐĐH giữa dòng.

 

Tuy nhiên, cho tới mùa bóng này cuộc cách mạng ở XM.NB đã bắt đầu có dấu hiệu ổn thỏa khi tân GĐĐH Trần Tiến Đại đã có những phương án bình ổn lại đội bóng.

 

Và HP.HN sẽ là những đội bóng chiếm ưu thế ở giải hạng Nhất năm 2009? Ảnh: Đ.A

 

HLV Đoàn Minh Xương được mời về nắm đội, cùng với những ngoại binh chất lượng cao mới được nhập tịch là Mykola (Đinh Hoàng La), Maxwell (Đinh Hoàng Max) thêm vào đó là những cái tên khá ổn ở bộ khung nội binh như Đức Hùng, Tấn Điền, Trọng Bình... khiến cho XM.NB đang được đánh giá rất cao ở mùa giải năm nay.

 

Một trong những đối thủ mà XM.NB đang ngán nhất cho cuộc đua thăng hạng ở mùa bóng này có lẽ chính là đại diện từng chinh chiến ở V-League, HP.HN. Rõ ràng, sau khi xuống hạng đại biểu của Thủ đô cũng đã có những chuyển biến rõ nét về cách làm.

 

Bắt đầu cuộc đua trở lại V-League mùa giải năm sau của HP.HN chính là việc đội bóng này đã mời được HLV Nguyễn Thành Vinh ngồi vào chiếc ghế thuyền trưởng.

 

Không chỉ có sự thay đổi trên băng ghế HLV, lực lượng cũng đã có những sự bổ sung cần thiết khi cựu trung vệ ĐTQG Duy Hoàng, hay hậu vệ của TMN.CSG là Nguyên Quang đã gia nhập đội.

 

Có thêm lực lượng nội binh tốt, và ngoại binh chất lượng ổn ngay lập tức cựu trợ lý HLV ĐTQG đã tạo ra dấu ấn khi dẫn dắt HP.HN loại đội bóng hạng 3 V-League 2008 là XM.HP ngay ở vòng 1 cúp QG.

 

Khả năng cầm quân, khát vọng trở lại V-League có thừa đội bóng thủ đô HP.HN sẽ là đối thủ khó chịu bậc nhất cho những đội bóng nào muốn thăng hạng mùa bóng này.

 

Cũng được đánh giá là đại gia, nhưng đối với Than.QN hay Sài Gòn Utd có lẽ vẫn chưa đạt được tới tầm như XM.NB hay HP.HN bởi ngoài chuyện có tiền ra thì những đội bóng này đều chưa có được một lực lượng như ý muốn.

 

Tuy nhiên, dù chưa đạt được tới tầm như thế nhưng các đội bóng này cũng sẽ là đối trọng đáng nể cho những đối thủ khác ở mùa bóng năm này, và chắc chắn Than.QN, Sài Gòn Utd (thực chất là đội bóng miền Bắc) sẽ giúp cho bóng đá phía Bắc nở mày nở mặt ở giải hạng Nhất thay vì nép vế như tại V-League nhiều mùa bóng qua.

 

Và những đối trọng còn lại

 

Nhìn 10 đội bóng còn lại, có lẽ cái tên sáng giá nhất trong cuộc đua thăng hạng với những đối thủ nói trên chính là đội bóng đất Võ, bất chấp chuyện tiền bạc vẫn là vấn đề lớn của họ ở mùa bóng này.

 

Nhưng bù lại, Bình Định đã "chiêu an" được hàng loạt những tên tuổi đã góp phần làm nên thành công cho bóng đá đất Võ nhiều năm qua như HLV Dương Ngọc Hùng, Minh Mính, Văn Hiển... quy cố hương giúp đội nhà chơi ở giải hạng Nhất năm nay.

 

Bình Định có là đối trọng của các đội bóng phía Bắc trên con đường trở lại V-League?Ảnh: Q.A

 

Cộng thêm những cầu thủ trẻ còn lại như Thanh Sang, Thành Tài, Văn Thịnh... đã đủ lớn sau 2 mùa bóng chơi ở giải chuyên nghiệp đội bóng đất Võ cũng sẽ khiến các đối thủ khác phải nhìn mình với ánh mắt khác, nhất là khi Bình Định vừa có một giải đấu "lột xác" ở cúp Hoàng Đế Quang Trung vừa qua.

 

Cũng nằm trên dải đất miền Trung, và cũng có cùng cảnh ngộ như Bình Định về vấn đề "đầu tiên" nhưng xem ra H.Huế cũng sẽ khiến các đối thủ khác phải dè chừng khi tiếp tục được dẫn dắt bởi HLV cạo gội Đoàn Phùng, thêm vào đó là sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ xứ Huế.

 

Các đội bóng còn lại, dù mục tiêu đề ra là khá khiêm tốn nhưng rõ ràng với những gì đã thể hiện nhiều mùa giải vừa qua như AĐ.AG, TP.Cần Thơ, Berjaya.Đồng Nai, HN.ACB cũng là những đối thủ tiềm tàng cho những chiếc vé thăng hạng.

 

Phần còn lại của cuộc chơi rõ ràng không thể không nhắc tới cuộc đua tránh những chiếc vé xuống hạng. Và cuộc đua này cũng khốc liệt không kém so với phần thi thăng hạng. Bởi ở đó có hàng loạt cái tên là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Tây Ninh hay Tiền Giang.

 

Với sự thành công, cũng như rất nhiều bất ngờ ở mùa giải trước, mùa bóng này giải hạng Nhất với nhà tài trợ mới đang được kỳ vọng vào một mùa giải thành công nữa.

 

Điều đó hoàn toàn có thể, khi ở giải đấu lớn thứ nhì của bóng đá Việt Nam đã và đang bắt đầu có những cuộc chơi của những đội bóng chuyên nghiệp.

 

Lịch thi đấu vòng 1 giải hạng Nhất 2009 (6/2):

 

Sân Hàng Đẫy (15h30): HP.HN - HN.ACB

 

Sân Cẩm Phả (15h00): Than.QN - XM.NB

 

Sân Tự Do (15h30): H.Huế - Nhựa Hoa Sen.Quảng Nam

 

Sân Quảng Ngãi (15h00): Quảng Ngãi - Bình Định

 

Sân Tây Ninh (15h30): Tây Ninh - B.Đồng Nai

 

Sân Tiền Giang (15h30): Tiền Giang - Sài Gòn UTD

 

Sân An Giang (15h30): AĐ.AG - TP.Cần Thơ

 

Theo VietNamNet

06/02/2009 12:00 SAĐã ban hành
Chi bộ kiểu mẫu: Mô hình cần nhân rộngChi bộ kiểu mẫu: Mô hình cần nhân rộng

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in;vertical-align:middle">
<span style="color:black;font-size:10pt">
<font face=Arial>Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ xuyên suốt trong công tác xây dựng Đảng. Thực hiện mục tiêu trên, Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh đã tìm tòi, sáng tạo, đúc kết. Việc xây dựng thí điểm chi bộ kiểu mẫu là một mô hình bước đầu mang lại hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng, đã được Đảng bộ khối triển khai thực hiện từ năm 2013.</font>
</span>
</p>

Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh biểu dương những điển hình tiêu biểu

trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

PHÁT HUY VAI TRÒ, TRÁCH NHIỆM ĐẢNG VIÊN

Chi bộ cơ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh có 18 đảng viên. Tháng 5-2013, chi bộ đã được Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh chọn thí điểm xây dựng chi bộ kiểu mẫu. Phó Bí thư Chi bộ - Nguyễn Thị Chính chia sẻ: Đây là mô hình mới, chưa có hướng dẫn cụ thể, phải vừa làm, vừa tìm tòi, học hỏi, rút kinh nghiệm. Chi bộ đã xây dựng kế hoạch xây dựng chi bộ kiểu mẫu, tập trung 3 nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ; phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên và cán bộ, công chức trong xây dựng chi bộ và nâng cao chất lượng hoạt động của chi ủy.

Qua kiểm tra, đánh giá cuối năm, bước đầu chi bộ đã đạt một số kết quả khả quan. Phó Bí thư Chi bộ - Nguyễn Thị Chính phân tích: Việc nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ được thể hiện từ khâu xây dựng nghị quyết luôn bảo đảm tính dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể; tổ chức thực hiện nghị quyết luôn phát huy tính chủ động, sáng tạo của mỗi cán bộ, đảng viên và các đoàn thể; việc đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết, định hướng nhiệm vụ rất cụ thể, rõ ràng, đáp ứng nhiệm vụ chính trị và tăng cường lãnh đạo hoạt động của các đoàn thể. Chi bộ duy trì chế độ sinh hoạt tổ đảng, chi bộ; bảo đảm trên 95% đảng viên tham gia sinh hoạt và 100% đảng viên tham gia ý kiến trong các kỳ sinh hoạt. Chi bộ tổ chức cuộc họp cho quần chúng góp ý xây dựng Đảng để kịp thời lãnh đạo. Đặc biệt, chi bộ rất quan tâm công tác giám sát thường xuyên và chuyên đề; lãnh đạo đảng viên thực hiện nghiêm túc việc viết sổ tay rèn luyện và báo cáo với tổ đảng hoặc chi bộ về kết quả thực hiện nhiệm vụ đảng viên trong tháng qua gắn với tự nhận xét việc rèn luyện theo đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với đảng viên, việc thực hiện chi bộ kiểu mẫu ở Hội Phụ nữ đã góp phần nêu cao ý thức trách nhiệm, tính gương mẫu và chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao thông qua việc xây dựng kế hoạch công tác tuần gắn với nhiệm vụ đã đề ra ghi trong sổ tay rèn luyện đảng viên. Các đảng viên nghiêm túc trong tự kiểm điểm, tự phê bình để chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế. Hầu hết đảng viên đã có những bước tiến mới trong tham mưu và chất lượng thực hiện nhiệm vụ tiếp tục nâng lên.

Việc thực hiện mô hình chi bộ kiểu mẫu đã nâng cao chất lượng hoạt động của chi ủy: Thực hiện nghiêm quy chế làm việc, bảo đảm chế độ họp lệ; thực hiện tốt định kỳ làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở; phối hợp chặt chẽ với Đảng đoàn, ban thường trực trong lãnh đạo công tác tư tưởng và cán bộ. Chi ủy luôn nêu cao ý thức trách nhiệm trong xây dựng đoàn kết nội bộ; kịp thời biểu dương, khen thưởng và phê bình những việc làm chưa đúng của đảng viên.

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐẢNG VIÊN

Chi bộ cơ sở Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã chọn 5 tiêu chí, trong đó có tiêu chí “Thực hiện Chỉ thị 05/2008-CT/TTg, ngày 31-3-2008 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả sử dụng thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước”“Thực hiện Nghị định số 76-NĐ/CP của Chính phủ về việc nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức hút thuốc lá trong công sở; Công văn 312-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc không uống rượu, bia trong các ngày làm việc” làm các tiêu chí chính trong xây dựng chi bộ kiểu mẫu. Chi bộ đã giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực tiếp tham gia xây dựng kế hoạch, phối hợp cơ quan phát động phong trào thi đua ngắn hạn (1 tháng) với chủ đề “Thi đua cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn; chấp hành nghiêm túc quy định chế độ làm việc của cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để tạo hình ảnh, phong cách, tác phong người cán bộ kiểm tra”. Qua tổng kết việc phát động phong trào thi đua ngắn ngày, tất cả cán bộ, công chức chấp hành nghiêm thời gian làm việc 8 giờ/ngày. Cán bộ, đảng viên nâng cao được chất lượng công việc; các vụ việc chuyên môn đã tập trung giải quyết dứt điểm, không kéo dài dây dưa gây dư luận bức xúc. Công đoàn còn thành lập tổ giám sát việc hút thuốc lá, thường xuyên nhắc nhở; đến nay, nhiều cán bộ, đảng viên bỏ thuốc lá, không hút thuốc trong cơ quan cũng như ở gia đình. Cơ quan Kiểm tra cũng không có người vi phạm uống rượu, bia vào buổi trưa trong các ngày làm việc.

HƯỚNG ĐI ĐÚNG

Năm 2013, Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh đã chọn 7 chi bộ làm điểm thực hiện thí điểm xây dựng chi bộ kiểu mẫu. Nội dung tiêu chí xây dựng chi bộ kiểu mẫu là những tiêu chí xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đồng thời tùy vào đặc thù của từng chi bộ, cũng như sự sáng tạo của cấp ủy chi bộ. Tiêu chí được nhiều chi bộ lựa chọn là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, hiệu quả hoạt động của chi ủy, khắc phục những hạn chế, thiếu sót sau kiểm điểm, tự phê bình và phê bình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cụ thể, Chi bộ cơ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh tập trung việc phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên và cán bộ, công chức trong việc xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tập trung vào tiêu chí “Hành động tiết kiệm trong việc phát hành văn bản”; Chi bộ cơ quan Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh tập trung vào tiêu chí “Cải cách thủ tục hành chính trong cơ quan Đảng”; Chi bộ 1 thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy tập trung vào tính nêu gương của người cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng tham mưu, đề xuất, thẩm định, lịch hóa chương trình làm việc của Thường trực,...

Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh - Nguyễn Thanh Giang cho biết: Qua thí điểm ở các chi bộ cho thấy, ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, đảng viên được nâng lên, nhận thức hơn về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ. Công tác tham mưu, đề xuất tốt hơn, đa số đều hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Nhiều đảng viên được đánh giá đủ tư cách hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều đảng viên đạt chiến sĩ thi đua. Tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên được thể hiện, quy chế dân chủ cơ sở được thực hiện nghiêm túc. Các chi bộ thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình. Chất lượng sinh hoạt chi bộ có nhiều tiến bộ, tỷ lệ đảng viên dự họp cao. Nội dung sinh hoạt chi bộ được cải tiến; đảng viên ghi chép sổ rèn luyện đảng viên nghiêm túc, thể hiện rõ những tồn tại, hạn chế,... Đặc biệt, trong 7 chi bộ chọn làm điểm, có 4 chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Ngoài ra, việc xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu còn gắn chặt với việc thực hiện chương trình đột phá của Đại hội Đảng bộ khối “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động cấp ủy cơ sở”.

Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Thanh Giang cũng thừa nhận, việc thực hiện mô hình còn những khó khăn, thể hiện qua việc chọn tiêu chí để định hướng xây dựng chi bộ kiểu mẫu còn lúng túng; các ban xây dựng Đảng chưa tập trung hướng dẫn, quan tâm hỗ trợ nghiệp vụ cho các chi bộ điểm. Các cấp ủy đều là kiêm nhiệm nên thời gian dành cho việc nghiên cứu tiêu chí mô hình chi bộ kiểu mẫu chưa nhiều,...

Dù còn những ý kiến khác nhau nhưng kết quả đạt được bước đầu của mô hình chi bộ kiểu mẫu khả quan. Do vậy, năm 2014, Đảng ủy khối tiếp tục triển khai, nhân rộng mô hình ở 15 chi bộ cơ sở; đồng thời, khuyến khích các chi bộ đăng ký xây dựng thí điểm mô hình chi bộ kiểu mẫu.

Tấn Tú

10/06/2014 12:00 SAĐã ban hành
Nhật muốn thúc đẩy xuất khẩu vũ khíNhật muốn thúc đẩy xuất khẩu vũ khí
Tokyo đang xem xét thiết lập một cơ quan phụ trách xuất khẩu vũ khí do chính phủ tài trợ, nhằm tăng cường quan hệ an ninh khu vực trong bối cảnh sức mạnh Trung Quốc gia tăng.

 

                            Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Reuters.

 

Bước đầu tiên, chính phủ có kế hoạch triệu tập một ủy ban tư vấn để xem xét các đề xuất cụ thể nhằm mở đường cho việc tài trợ bán mặt hàng quân sự của các công ty Nhật Bản và cấp vốn cho hoạt động hợp tác công nghiệp quốc phòng ở nước ngoài, Reuters dẫn lời 4 người liên quan trong hoạt động cho hay.

 

Ủy ban này gồm 10 thành viên, gồm một chuyên gia pháp lý, một chuyên gia ngân hàng cùng các học giả, giám đốc điều hành trong ngành công nghiệp quốc phòng. "Ủy ban sẽ xem xét mọi thứ từ tài trợ đến tìm kiếm các thỏa thuận, quy trình đàm phán, duy trì và hỗ trợ", một trong những nguồn tin nói.

 

Một trong những lựa chọn là thiết lập cơ quan do chính phủ hậu thuẫn, tài trợ ưu đãi cho những dự án quân sự dựa vào Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), họ cho biết thêm.

 

Các ý tưởng khác đang xem xét còn có tăng thêm hỗ trợ tài chính cho một cơ quan mua sắm quốc phòng được lên kế hoạch vào năm 2015 hoặc mở rộng quy mô của JBIC trong việc cấp vốn cho các dự án quốc phòng.

 

Nhóm người này đề nghị giấu tên bởi tính nhạy cảm của những cuộc đàm phán có thể khiến Trung Quốc khó chịu. Trung Quốc vẫn còn hằn sâu ký ức về thời kỳ chiến tranh với Nhật Bản và từng chỉ trích quyết định chấm dứt lệnh cấm xuất khẩu vũ khí từng kéo dài suốt nhiều thập niên của Thủ tướng Shinzo Abe hồi tháng 4.

 

Bộ Quốc phòng Nhật Bản từ chối bình luận về các thông tin. "Chúng tôi đang xem xét một loạt các lựa chọn liên quan tới trang bị quốc phòng nhưng, như đã nói, chưa quyết định điều gì", một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói.

 

Thủ tướng Abe tuần trước giải tán quốc hội và tổ chức bầu cử hạ viện vào ngày 14/12, với kỳ vọng đảng Dân chủ Tự do cùng đối tác trong liên minh sẽ giành thắng lợi. Ủy ban tư vấn sẽ nhóm họp sau cuộc bầu cử này.

 

JBIC phát hành trái phiếu riêng để tài trợ cho các dự án năng lượng. Tổ chức này, dưới sự giám sát của Bộ Tài chính Nhật Bản, còn giúp các công ty công nghiệp mở rộng ra nước ngoài bằng cách cung cấp những khoản vay cho khách hàng nước ngoài mua máy móc Nhật Bản.

Kawasaki Heavy Industries, công ty chế tạo máy bay và tàu ngầm, năm ngoái cho biết có thể tiếp cận được nguồn tài trợ từ JBIC cho các giao dịch phiên bản dân sự của phi cơ vận tải quân sự C-2.

 

Trong khi đó, JICA, kênh chuyển vốn chính của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, phân phối số vốn viện trợ phát triển 17 tỷ USD mỗi năm ra nước ngoài. JICA hỗ trợ xây dựng các trường học, bệnh viện và tài trợ nông nghiệp, dự án sức khỏe trong đó thường có sự tham gia của kỹ sư, y tá cùng chuyên gia Nhật Bản.

 

Nguồn: Như Tâm-VnExpress

 

28/11/2014 12:00 SAĐã ban hành
Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An: Chăm lo tốt hơn an sinh xã hộiỦy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An: Chăm lo tốt hơn an sinh xã hội

<p class=dau style="margin:0in 0in 0pt">
<span style="font-family:arial">
<font size=2>Ban Thường trực UB.MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2010.</font>
</span>
</p>

 

Trong 6 tháng qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tiếp tục được triển khai thực hiện ở 1.020 khu dân cư trong tỉnh, chất lượng cuộc vận động từng bước được nâng lên. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” tiếp tục nhận được sự tham gia tích cực trong các tầng lớp nhân dân. Toàn tỉnh vận động được hơn 5,7 tỉ đồng. Đồng thời, trao 158 căn nhà đại đoàn kết, trị giá hơn 2,6 tỉ đồng; sửa chữa 86 căn, trị giá 589 triệu đồng; hỗ trợ các trường hợp khó khăn với số tiền hơn 1 tỉ đồng. Ngoài ra, UB.MTTQVN các huyện, thành phố còn phối hợp trao tặng 23 căn nhà tình nghĩa, trị giá 708 triệu đồng. Bên cạnh đó, vào dịp tết cổ truyền 2010, UB.MTTQVN các cấp đã phối hợp giám sát việc cấp phát tiền cho 30.411 hộ nghèo, với số tiền hơn 9,1 tỉ đồng. Từ đó, góp phần tạo điều kiện cho hộ nghèo được vui xuân, đón tết. Riêng MTTQ các cấp trong tỉnh phối hợp vận động và tổ chức tặng 36.684 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình nghèo, trị giá hơn 6,8 tỉ đồng. Ban Thường trực UB.MTTQVN các cấp còn phối hợp các tổ chức thành viên, các ngành chức năng viếng thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo, chức sắc, Mẹ Việt Nam Anh hùng trong tỉnh. Ngoài ra, UB.MTTQVN các cấp đã phối hợp tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp được 678 cuộc, có hơn 23.300 lượt người dự. Đồng thời, tham gia hòa giải thành 1.124/1.607 vụ, chủ yếu tranh chấp trong dân về đất đai, hôn nhân gia đình.

 

Trong thời gian tới, UB.MTTQVN các cấp sẽ tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không ngừng động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở 100% khu dân cư; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh các hoạt động của mặt trận về cơ sở, địa bàn dân cư; khắc phục các bệnh hành chính, hình thức, thành tích; tổ chức hội thi cán bộ mặt trận cơ sở giỏi cấp tỉnh lần thứ nhất; tiếp tục triển khai kế hoạch sử dụng nguồn quỹ vận động được sửa chữa nhà đại đoàn kết cho người nghèo...

 

Quang Nguyên

21/07/2010 12:00 SAĐã ban hành
Cần Giuộc: Lan tỏa việc học tập và làm theo gương BácCần Giuộc: Lan tỏa việc học tập và làm theo gương Bác
Qua 5 năm Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Cần Giuộc được  UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích nổi bật trong lãnh đạo, tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị. Từ đó, tạo sự lan tỏa trong xã hội, làm thay đổi bộ mặt đô thị, nông thôn trên địa bàn;  thúc đẩy phát triển KT-XH, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nâng cao đời sống  văn hóa, giá trị tinh thần cho người dân.

hoc tap lam theo guong bac 10112016 huyen Can Giuoc.jpg

Học tập và làm theo gương Bác, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện phấn đấu xây dựng môi trường thân thiện, lành mạnh cho học sinh

Nhiều tập thể điển hình

5 năm qua, huyện chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng tổ chức đăng ký rèn luyện các chuẩn mực theo chuyên đề hàng năm gắn với khắc phục các hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" với việc hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đa số các đảng ủy, chi ủy đều xây dựng kế hoạch, hướng dẫn mẫu, gợi ý để tập thể và cá nhân đảng viên đăng ký rèn luyện.

Là 1 trong 5 tập thể của tỉnh vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích trong Học tập và làm theo gương Bác giai đoạn 2011-2015, tập thể đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc luôn hết lòng vì bệnh nhân.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc - Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Bay thông tin: "Đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện luôn thấm nhuần lời dạy của Bác "Lương y như từ mẫu". Mỗi ngày, bệnh viện có từ 800-1.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú. Chúng tôi luôn đón tiếp bệnh nhân niềm nở, tận tình, chu đáo. Chúng tôi thành lập nhiều mô hình học tập và làm theo gương Bác, trong đó, phải kể đến việc vận động các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng và duy trì bếp ăn từ thiện tại bệnh viện; hướng dẫn, tư vấn bệnh nhân về bệnh tật; mô hình cán bộ, viên chức bệnh viện không nhận tiền bồi dưỡng của bệnh nhân,...".

Nhiều địa phương, đơn vị xây dựng các quy tắc, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp ở nơi làm việc, văn hóa công sở. Đó là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Cần Giuộc với "Trung thành - Đoàn kết - Nhân ái - Sáng tạo - Chất lượng - Hiệu quả"; Công an huyện thi đua "Học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy"; Kho bạc Nhà nước "Văn minh - văn hóa nghề Kho bạc"; ngành giáo dục với "Quy định đạo đức nhà giáo", "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo",...

Ngoài ra, nhờ học tập và làm theo gương Bác góp phần đưa các cơ quan, đơn vị và huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ năm 2011 đến nay, toàn huyện có 8 tập thể được Chủ tịch nước khen tặng huân chương lao động; 1 tập thể và 42 cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, Huân chương Lao động hạng Ba được trao cho Huyện đoàn, Phòng Nội vụ, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng Huyện ủy, văn phòng HĐND-UBND huyện, nhân dân và cán bộ xã Phước Lại, nhân dân và cán bộ xã Trường Bình, nhân dân và cán bộ huyện Cần Giuộc.

Những cá nhân làm theo gương Bác

Việc rèn luyện tác phong lãnh đạo, lề lối làm việc; phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trở thành việc làm thường xuyên,tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư, tác động tích cực trong xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa ở địa bàn dân cư. Nhiều hoạt động đóng góp, hiến đất làm đường, xây dựng các công trình cơ bản cho các tiêu chí xã nông thôn mới, xây dựng thị trấn đạt đô thị loại IV. 5 năm qua, nhân dân trong huyện hiến hơn 400.000m2 đất, đóng góp hàng tỉ đồng và hàng ngàn ngày công để hoàn thành các công trình giao thông, điện, nước; quyên góp tặng quà, hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết với số tiền hơn 27 tỉ đồng; xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu gắn với những việc làm, mô hình hay, hiệu quả.

Hiếm có nông dân nào lại có suy nghĩ như bà Phạm Thị Thiệt, xã Phước Vĩnh Tây. Bà cho rằng, bản thân mỗi người cần học theo Bác vì đó là việc nên làm. Riêng bà, bà khâm phục Bác ở tình yêu thương đối với mọi người và trẻ nhỏ. Do đó, khi nhìn thấy sân Trường Tiểu học Phước Vĩnh Tây lầy lội, không đủ chỗ cho các em vui chơi, bà hỗ trợ trường 23 triệu đồng (trích từ số tiền do con cháu mừng thọ bà) để tu bổ, nâng cấp sân trường. Song song đó, để làm động lực khuyến khích các em học tập tốt, bà dành tặng 10.000 quyển tập và 20 bộ quần áo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ 12 triệu đồng để trường mẫu giáo của xã xây hồ chứa nước sinh hoạt và ốp gạch tường trong lớp;  tặng quà trung thu cho các cháu hàng năm.

Bà Thiệt chia sẻ: "Tấm lòng của Bác bao dung đối với các tầng lớp trong xã hội, nhất là những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hiểu và đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, tôi hỗ trợ 100 bao xi măng, 120 tấm tole cho 3 hộ nghèo sửa chữa nhà; hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng nhà tình thương, góp phần cùng địa phương xóa nhà tạm. Đồng thời, tôi vận động hàng trăm phần quà, tổng trị giá trên 40 triệu đồng cho các hộ nghèo nhân dịp lễ, tết; ủng hộ mua sắm các vật dụng của cơ sở đông y của xã gần 52 triệu đồng. Hàng tháng, tôi còn góp cùng bếp ăn từ thiện của Hội Chữ thập đỏ xã, Hội Đông y nấu 700 suất cơm từ thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo nhằm giúp họ giảm bớt một phần gánh nặng chi phí nằm viện,... Phước Vĩnh Tây là địa phương còn khó khăn so với các xã khác trong huyện, do đó, tôi tâm niệm, nếu còn khỏe thì tiếp tục học tập và làm theo gương Bác, tham gia công tác từ thiện - xã hội nhiều hơn nữa".

Đó còn là chân dung những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác như anh Đoàn Đình Đẳng 35 lần hiến máu tình nguyện với mong muốn cứu người trong cơn nguy kịch. Hay anh Trần Tiết Giao, Nguyễn Tấn Sơn là những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho nông dân, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động,...

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc - Nguyễn Văn Thiệp cho biết, học tập và làm theo gương Bác, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong huyện phát huy tinh thần đoàn kết, cùng hoàn thành những nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Uy tín, năng lực lãnh đạo của cấp ủy được nâng lên; vai trò quản lý, điều hành của chính quyền địa phương được phát huy. Học theo Bác còn ngăn chặn và giảm được số lượng đảng viên vi phạm phải xử lý kỷ luật. Những bức xúc, tồn đọng kéo dài từng bước được giải quyết kịp thời, tạo niềm tin trong nhân dân. Thời gian tới, huyện tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW nhằm khắc phục các biểu hiện hình thức, qua loa, chiếu lệ, rập khuôn, đối phó,...

Thanh Nga

Học tập và làm theo gương Bác, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong huyện phát huy tinh thần đoàn kết, cùng hoàn thành những nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Uy tín, năng lực lãnh đạo của cấp ủy được nâng lên; vai trò quản lý, điều hành của chính quyền địa phương được phát huy. Học theo Bác còn ngăn chặn và giảm được số lượng đảng viên vi phạm phải xử lý kỷ luật. Những bức xúc, tồn đọng kéo dài từng bước được giải quyết kịp thời, tạo niềm tin trong nhân dân.

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc -Nguyễn Văn Thiệp

Theo Báo Long An

10/11/2016 11:00 SAĐã ban hành
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An: Hướng dẫn tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An: Hướng dẫn tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Thực hiện Hướng dẫn số 18-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương về tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng hướng dẫn số 16-HD/BTGTU ngày 23/01/2017 hướng dẫn tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo đó, tổ chức tuyên truyền thường xuyên, sâu rộng và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức ngày càng sâu săc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trở thành nên tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam.

Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với tuyên truyền thực hiện các Nghị quỵết của Đảng, các sự kiện quan trọng của đất nước nhất là Nghị quyêt Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, có sức thuyết phục.

Tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những điển hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt, những cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lấy điển hình, nhân tố tiêu biểu để cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân tích cực học tập và làm theo Bác.

 

Cổng thông tin điển tử tỉnh xin đăng tải nội dung hướng dẫn trên: File đính kèm.PDF ./.

25/01/2017 11:00 SAĐã ban hành
Đức Hòa: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 350 ngườiĐức Hòa: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 350 người
Ngày 30/9, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện Đức Hòa phối hợp Hội thánh Tin Lành và Bệnh viện Triều An TP.HCM tổ chức khám, cấp thuốc cho 350 người thuộc diện gia đình chính sách, hộ khó khăn, người cao tuổi trên địa bàn xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
 

Khám, tư vấn về cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân

Đoàn y, bác sĩ khám tổng quát cho người dân, đồng thời, tư vấn về cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân, trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay.

Dịp này, Đoàn cũng trao tặng 350 phần quà cho người dân nơi đây, mỗi phần quà gồm đường, sữa và bánh. Tổng chi phí khám, cấp thuốc và quà tặng gần 50 triệu đồng.

 

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 350 người dân Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa

Thời gian qua, chính quyền, các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Đức Hòa vận động nhiều đoàn đến khám, cấp cấp thuốc miễn phí cho người dân, nhất là những hộ nghèo. Qua đây góp phần giúp người dân, đặc biệt là các đối tượng khó khăn có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn, từ đó phát hiện và điều trị bệnh kịp thời./.

Theo Báo Long An Online

02/10/2017 10:05 SAĐã ban hành
Long An: Chuyển biến tích cực trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằngLong An: Chuyển biến tích cực trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng
Ngày 29/3/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kết luận số 720-KL/TU về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư (BT, GPMB, TĐC) trên địa bàn các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa, Tân Trụ và TP.Tân An. Qua kết luận đã chỉ rõ nhiều mặt hạn chế liên quan đến BT, GPMB, TĐC để có giải pháp khắc phục. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2019.

​Sau kết luận 720, bồi thường thêm được gần 400ha

Kết luận số 720 yêu cầu, các đơn vị, địa phương, cấp ủy cần thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót. Từ đó, phải có trách nhiệm, giải pháp thực hiện, chấn chỉnh để công tác BT, GPMB, TĐC tạo được sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ, rõ nét trong thời gian tới. Năm 2019 là năm đột phá về BT, GPMB, TĐC.

Sau Kết luận 720, đã bồi thường thêm được gần 400ha 

Sau Kết luận 720, đã bồi thường thêm được gần 400ha

Thực hiện kết luận này, UBND các huyện trọng điểm xây dựng, ban hành các kế hoạch cụ thể, đề ra những giải pháp, mục tiêu để thực hiện nhằm tạo sự chuyển biến tích cực. Cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng các sở, ngành nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác BT, GPMB, TĐC đối với sự phát triển KT-XH.

Qua đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, nhất là các dự án (DA) trọng điểm và kéo dài nhiều năm. Bước đầu hoàn thiện cơ bản thể chế, chính sách về bồi thường, hỗ trợ, TĐC phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh. Bộ máy làm công tác BT, GPMB được kiện toàn, tăng về số lượng và nâng cao chất lượng. Các vướng mắc đối với một số DA cụ thể bước đầu được tháo gỡ, từ đó, tiến độ bồi thường chuyển biến tích cực. Kết quả, từ sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kết luận 720-KL/TU đến hết tháng 11/2019, đã bồi thường thêm được gần 400ha. 

Sau khi có Kết luận 720, huyện Cần Giuộc thực hiện chi trả bồi thường, hỗ trợ với diện tích thu hồi 94,5ha, chủ yếu là các DA: Đường tỉnh 830, đường Tân Tập - Long Hậu, DA Khu đô thị Năm Sao (giai đoạn 2), các DA Cảng - Khu công nghiệp Long An, Thái Sơn Long An, Khu công nghiệp Long Hậu 3; các DA TĐC tại xã Long Hậu (Hòa Thuận Phát, Phố Đông). 

Tại huyện Bến Lức, sau khi có Kết luận 720 đã chi trả bồi thường, hỗ trợ với diện tích thu hồi 45,8ha, chủ yếu các DA Khu dân cư Phước Lợi - Hải Sơn, Khu dân cư Chợ Mới Bến Lức, đường Trần Thế Sinh, đường Kênh Bà Kiểng, đường dây 500kV Mỹ Tho - Đức Hòa, các lộ ra trạm 110kV và đường dây đấu nối,… Ngoài ra, đã bàn giao và bố trí TĐC 134 lô nền cho các hộ dân thuộc DA Khu dân cư Trung tâm thị trấn Bến Lức, Nghĩa trang nhân dân Nhựt Chánh. Đường tỉnh 830 hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ, TĐC và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thông tuyến.

Trên địa bàn huyện Đức Hòa, sau khi có Kết luận 720 đã thực hiện chi trả bồi thường, hỗ trợ với diện tích thu hồi hơn 160ha, gồm các DA Khu công nghiệp Đức Hòa I, Hựu Thạnh (IDICO) và các DA điện,...

Huyện Thủ Thừa cũng thực hiện chi trả bồi thường, hỗ trợ với diện tích thu hồi gần 80ha, chủ yếu các DA đường Vành đai TP.Tân An, đường dây 110kV đấu nối Nhà máy Điện mặt trời GAIA vào Trạm biến áp 220kV Long An 2, Khu TĐC thị trấn Thủ Thừa, Khu dân cư thị trấn Thủ Thừa.

Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, là khâu đột phá 

Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, là khâu đột phá

Chỉ rõ những mặt bằng còn hạn chế để khắc phục

Bên cạnh những kết quả, qua nhìn nhận chung, công tác này vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định. Chính sách bồi thường hoa màu, vật kiến trúc còn bất cập, biến động thường xuyên về giá đất và chủ sử dụng đất, đội ngũ làm công tác BT, GPMB các địa phương mặc dù được củng cố, tăng cường thường xuyên và có nhiều cố gắng nhưng chưa đáp ứng yêu cầu thực tế. Nguyên nhân DA triển khai nhiều, trình độ chuyên môn còn hạn chế, chưa được đào tạo bài bản trong khi các chính sách, pháp luật liên quan đến công tác bồi thường liên tục thay đổi nên chưa thể theo kịp yêu cầu dẫn đến quá trình thực hiện có sai sót phải điều chỉnh, bổ sung. Từ đó, làm chậm tiến độ trong việc lập hồ sơ bồi thường, diện tích đất GPMB còn chưa theo kịp tốc độ phát triển, một số nhà đầu tư lớn đến rồi đi vì không có mặt bằng sạch đủ lớn để làm DA,…

Theo Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Nguyễn Văn Thông, để phát huy những kết quả đã đạt, sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác BT, GPMB, TĐC trên địa bàn tỉnh, sở thường xuyên làm việc với UBND các địa phương để phối hợp theo dõi, nắm bắt thực hiện trình tự, thủ tục BT, GPMB; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các DA kéo dài nhiều năm; rút ngắn thời gian thực hiện công tác xác định giá đất bảo đảm sát với giá thị trường,...

Theo Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Nguyễn Tuấn Thanh, thời gian tới, huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về BT, GPMB, TĐC. Tiến hành rà soát, phân loại các trường hợp còn lại chưa đồng ý nhận bồi thường ở các DA để có phương án tập trung vận động hỗ trợ, xử lý cụ thể đối với từng trường hợp, trong đó tập trung các công trình, DA trọng điểm. UBND huyện tăng cường công tác quản lý về đầu tư, đất đai, xây dựng, kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản, kiên quyết xử lý nghiêm
vi phạm;...

Ngành chức năng khảo sát tình hình thực hiện giải phóng mặt bằng, thực hiện một dự án ở huyện Bến Lức qua mô hình 

Ngành chức năng khảo sát tình hình thực hiện giải phóng mặt bằng, thực hiện một dự án ở huyện Bến Lức qua mô hình

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Lê Thành Út, để thực hiện tốt công tác BT, GPMB, TĐC, huyện tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và các ban, ngành, đoàn thể liên quan. Xác định kê biên, BT, GPMB là trách nhiệm chung của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. UBND huyện tập trung công tác GPMB các DA trọng điểm, tiếp tục củng cố bộ máy thực hiện công tác này bảo đảm về số lượng lẫn chất lượng. "Đặc biệt, phải làm tốt công tác đối thoại trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân để xử lý đúng quy định. Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng bồi thường cùng tham gia trực tiếp đối thoại với người dân để giải quyết những vướng mắc" - ông Lê Thành Út thông tin thêm.

Ngày 04/10/2019, tại Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 720, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ sở và ngành chức năng xem công tác BT, GPMB, TĐC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, là khâu đột phá, cấp bách, góp phần cho sự phát triển của các địa phương nói riêng và của tỉnh nói chung. 

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo từng địa phương có kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể, tập trung cho các công trình, DA dở dang, đang triển khai và cả các DA mới chuẩn bị triển khai trên địa bàn có quy mô lớn, diện tích đất bị thu hồi nhiều, ảnh hưởng đến nhiều hộ dân. Việc triển khai công tác BT, GPMB phải thực hiện đúng trình tự thủ tục, kiên quyết không để nhà đầu tư hỗ trợ ngoài phương án, quyết liệt trong công tác cưỡng chế thu hồi đất,.../.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-chuyen-bien-tich-cuc-trong-cong-tac-boi-thuong-giai-phong-mat-bang-a88808.html

14/01/2020 10:00 SAĐã ban hành
Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao độngPhát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động
Ngày 09/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

tcnntc.JPG

 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động Tháng Công nhân 

Đến dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang; đại diện các sở, ngành, đoàn thể và gần 800 cán bộ công đoàn, công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh. 

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng tượng trưng 19 mái ấm Công đoàn và 65 phần quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 15 phần quà cho công nhân bị tai nạn lao động. 

nvqctldld.JPG

  Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Nguyễn Văn Quí (thứ 7, phải qua) trao tượng trưng "Mái ấm Công đoàn" cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

  Báo Long An online​     

10/05/2018 10:00 SAĐã ban hành
Lực lượng vũ trang (LLVT) Long An đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang (LLVT) Long An đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng
Đảng ủy Quân sự tỉnh Long An tổ chức hội nghị phiên cuối năm 2017, triển khai Nghị quyết lãnh đạo công tác quốc phòng, quân sự (QP-QS) địa phương và xây dựng Đảng bộ năm 2018. Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Phó tư lệnh Quân khu 7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần.

LLVT Long An DON VI XUAT SAC1612018.jpg

Năm 2017, LLVT Long An tham mưu và thực hiện diễn tập khu vực  phòng thủ 4 huyện, thị xã trong tỉnh

Năm 2017, Đảng uỷ bám sát nghị quyết của Quân khu, Tỉnh ủy, nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ QP-QS địa phương, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: Thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), tổ chức diễn tập khu vực  phòng thủ 4 huyện, thị xã; Hoàn thành tốt nhiệm vụ chỉ đạo xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng -an ninh (QP-AN) vững chắc, Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 5.800 cán bộ. Tổ chức 130 cuộc kiểm tra công tác SSCĐ thường xuyên và cao điểm các địa phương, đơn vị. Phối hợp chức tuần tra, truy quét bảo vệ trị an địa bàn 37.500 cuộc/147.000 lượt đồng chí tham gia. Giúp dân 2.100 ngày công thu hoạch vụ lúa hè thu vượt lũ. Quy tập 21 bộ hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam, 42 bộ hài cốt liệt sỹ trong nước. Có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện, chú trọng huấn luyện theo nhiệm vụ, sát thực tế địa bàn, sát khu vực phòng thủ. Ký kết biên bản hợp tác năm 2017 với Tiểu khu Quân sự Prey Veng, Svay Rieng/CPC và các Chi khu Quân sự trực thuộc. Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu giữa sĩ quan trẻ 3 tỉnh Long An, Prey Veng, Svay Rieng/Campuchia.  

Với việc triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng  năm 2017, LLVT Long An vinh dự được Bộ quốc phòng tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2017.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh - Phạm Văn Rạnh đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2017, Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo hoàn thành 11/13 chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra. Chỉ đạo phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục một số mặt còn hạn chế, quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết lãnh đạo đề ra trong năm 2018 tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu như; hoàn thành 2 chỉ tiêu còn lại trong xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện về Quốc phòng - Quân sự địa phương. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống; thực hiện tốt công tác phối hợp với các địa phương, ban ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; phấn đấu Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trung Dũng

16/01/2018 2:00 CHĐã ban hành
Đức Hòa: Chủ động phòng, chống ma túyĐức Hòa: Chủ động phòng, chống ma túy
Cùng với sự phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, hoạt động của các loại tội phạm ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tương đối phức tạp, trong đó có tội phạm và tệ nạn ma túy.

Tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học sinh

Đức Hòa tập trung khoảng 80.000 lao động nhập cư sinh sống, làm việc. Về mặt địa lý, huyện giáp ranh TP.HCM nên rất thuận lợi cho phát triển kinh tế. Bên cạnh đó cũng phát sinh những mặt trái như ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội, hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn diễn ra khá phức tạp. Trong đó, có tội phạm và tệ nạn ma túy, nhất là ở địa bàn các xã có khu, cụm công nghiệp như Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa Đông, Đức Hòa Hạ, Đức Lập Hạ, Đức Lập Thượng,...

Trước thực tế đó, những năm qua, huyện luôn thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

Trong công tác đấu tranh, phòng, chống và kiểm soát ma túy, hàng năm, Huyện ủy, UBND huyện đều xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện trên địa bàn huyện. Đồng thời, Đức Hòa tổ chức triển khai cho các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn cùng thực hiện nghiêm túc công tác này. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của đảng viên, quần chúng nhân dân đối với công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm về ma túy, đặc biệt là trên địa bàn các xã có khu, cụm công nghiệp.

Các ngành chức năng ở huyện luôn nỗ lực phối hợp hiệu quả với lực lượng công an trong đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy. Lực lượng công an và các ban, ngành, đoàn thể thường xuyên phối hợp tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy và những hệ lụy do ma túy gây ra.

Thời gian qua,ở Đức Hòa phát hiện nhiều vụ sử dụng ma túy tập thể trong quán karaoke

Song song đó, lực lượng công an thường xuyên phối hợp các ngành chức năng, điều tra, khảo sát số người nghiện ở từng xã. Hàng năm, Công an huyện mở các đợt cao điểm triệt xóa băng, ổ, nhóm tội phạm và tệ nạn về ma túy. Từ sự phối hợp địa phương, các ngành, đoàn thể, sự hỗ trợ của người dân, thời gian qua, lực lượng công an đã phát hiện, triệt xóa nhiều điểm mua, bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến ma túy.

Theo Đại úy Trần Danh Nhân - Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện, 6 tháng đầu năm 2020, tình hình mua bán ma túy trên địa bàn vẫn còn xảy ra với phương thức hoạt động tinh vi, địa điểm bán lưu động nên khó phát hiện và triệt xóa. Tình trạng người nghiện sử dụng ma túy tổng hợp chiếm đa số. Lực lượng Công an huyện đã triệt xóa 25 tụ điểm, bắt 145 đối tượng tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Trong đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện đã khởi tố 19 vụ án liên quan đến ma túy với 24 bị can; đến nay, đã có kết luận điều tra 10 vụ án, 11 bị can. Đồng thời, Công an huyện xử phạt hành chính 6 vụ, 121 đối tượng; tang vật thu giữ gồm 146,7002g ma túy MDMA và 9 bộ dụng cụ sử dụng ma túy. Ngoài ra, 6 tháng đầu năm 2020, công an kết hợp cùng chính quyền địa phương, các ngành đưa 45 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, trong đó có 23 đối tượng thuộc diện lang thang và 22 đối tượng có quyết định của Tòa án nhân dân huyện.

Một trong những thực trạng đáng lo ngại là từ năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện đã liên tiếp bắt nhiều vụ thanh niên nam, nữ tuổi đời còn rất trẻ tụ tập trong các quán karaoke sử dụng ma túy tập thể. Điều đó cũng làm dư luận xã hội lo lắng về lối sống sa ngã của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Đơn cử gần đây, khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 07-6-2020, Công an huyện phối hợp Công an xã Hựu Thạnh kiểm tra quán karaoke Nhã Phương (ngụ ấp 2, xã Hựu Thạnh) do bà Đoàn Thị Nga, hộ khẩu thường trú thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, làm chủ. Thượng tá Lê Thành Trung - Trưởng Công an huyện Đức Hòa, cho biết: "Tại thời điểm kiểm tra, quán có 10 phòng đang hoạt động với 62 khách. Qua kiểm tra nhanh, có 42 thanh niên tuổi từ 18-25 tuổi dương tính với ma túy. Tang vật thu giữ gồm 5 bộ dụng cụ sử dụng ma túy. Hiện vụ việc được tiến hành điều tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật".

Để đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy, Công an huyện chủ động tăng cường phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy trong trường học, công nhân, các khu nhà trọ; tăng cường triệt xóa các ổ, nhóm, đối tượng buôn bán, tàng trữ ma túy. Đồng thời, Công an huyện phối hợp các cấp, các ngành, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác cai nghiện và đưa đi cai nghiện bắt buộc./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/duc-hoa-chu-dong-phong-chong-ma-tuy-a98241.html

07/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
Long An đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khỏe trong cộng đồngLong An đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khỏe trong cộng đồng
Ngày 11/4, Ban Chỉ đạo Truyền thông Giáo dục sức khỏe ngành y tế Long An tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2019. Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh – bác sĩ Võ Văn Thắng dự.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh – bác sĩ Võ Văn Thắng đề nghị các đơn vị cần đa dạng hóa các hình thức truyền thông giáo dục sức khỏe

Hội nghị nhằm đánh giá hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe năm 2018, quý I/2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II/2019. Năm 2018, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe của ngành đạt nhiều thành tích, có sự phối hợp tốt giữa Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) với các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các đơn vị trong ngành. Kết quả, xây dựng, thực hiện được 21 tin, 18 phóng sự truyền hình; 18 phóng sự phát thanh trên Đài Phát thanh và Truyền hình Long An;…

Đồng thời, phối hợp Báo Long An xây dựng 14 chuyên trang; 65 tin, bài. Thực hiện biên tập và đăng tải 285 tin, bài trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế Long An. Sản xuất các loại tài liệu phục vụ truyền thông với 51.910 tờ bướm, 24.970 áp phích, 5.625 băng rôn, 291 pa nô,...

Quý I/2019, công tác truyền thông đại chúng và truyền thông trực tiếp được chú trọng thực hiện. Tuy nhiên, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe còn một số hạn chế. Theo Thông tư 37/2016/TT-BYT ngày 25/10/2016 của Bộ Y tế, năm 2018, Trung tâm Y tế tuyến huyện không còn Phòng Truyền thông giáo dục sức khỏe. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của công tác truyền thông. Nhiều cán bộ ở tuyến huyện đến tuổi nghỉ hưu nhưng đơn vị vẫn chưa có người kế thừa. Một số đơn vị không báo cáo, báo cáo trễ, báo cáo sai mẫu, sai thời điểm lấy số liệu mặc dù đã quy định thời gian báo cáo, mẫu báo cáo, nhắc nhở;...

 

Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe giúp người dân nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh

Trong quý II/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân; tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh; phối hợp cơ quan truyền thông đại chúng tuyên truyền các vấn đề về sức khỏe, dịch bệnh, ngày truyền thông; thông tin các chiến dịch truyền thông giáo dục sức khỏe khẩn cấp và theo tháng trên hệ thống truyền thông đại chúng và trang thông tin điện tử của ngành;…

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh – bác sĩ Võ Văn Thắng đề nghị: "Ban Chỉ đạo tiếp tục phối hợp các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trực thuộc trong tỉnh tổ chức thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh và chương trình Y tế Quốc gia. Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe, cán bộ làm công tác truyền thông giáo dục sức khỏe các tuyến cần thông tin, phản ánh kịp thời các hoạt động của ngành; nêu gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; đa dạng hóa các hình thức truyền thông giáo dục sức khỏe;…Qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân của tỉnh"./.

Theo Báo Long An Online

11/04/2019 8:00 CHĐã ban hành
Long An tổ chức thông tin về Hiệp định EVFTALong An tổ chức thông tin về Hiệp định EVFTA
Ngày 09/10/2020, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thông tin về “Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA)”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út chủ trì hội nghị, cùng với hơn 170 đại biểu là đại diện Sở ngành, địa phương, Hiệp hội doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ, các Hợp tác xã, Tổ hợp tác và các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

120966891_265575504706600_4246118288673892247_n.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên ThS. Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng - Vụ Chính sách thương mại đa biên thuộc Bộ Công Thương, thành viên Đoàn đàm phán EVFTA trình bày 3 chuyên đề về: thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay (tập trung vào Hiệp định EVFTA); hướng dẫn thực thi một số nội dung trọng tâm về các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (EVFTA và CPTPP); cam kết mở cửa thị trường trong Hiệp định EVFTA và CPTPP, những vấn đề mà cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Long An quan tâm.

121091775_695489637992275_4488113146979611420_n.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út cho biết, hội nghị nhằm kịp thời thông tin, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các sở ngành, địa phương, lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm rõ để triển khai các nhiệm vụ cần thiết thực hiện Hiệp định EVFTA hiệu quả; đồng thời, hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Sau hội nghị, ông đề nghị Sở Công Thương có kế hoạch tiếp tục mở rộng thông tin về Hiệp định EVFTA đến nhiều đối tượng hơn nữa, trong đó đặc biệt lưu ý thông tin các nội dung có tính chuyên sâu; xây dựng các chương trình hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp, các ngành hàng trong tỉnh, tập trung vào các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh, khẳng định thương hiệu, đưa các sản phẩm của Long An đến thị trường quốc tế./.

Anh Tuấn


09/10/2020 6:00 CHĐã ban hành
TP.Tân An mừng công công trình trọng điểm, công trình chào mừng Đại hộiTP.Tân An mừng công công trình trọng điểm, công trình chào mừng Đại hội
Ngày 10/10, TP.Tân An, tỉnh Long An tổ chức lễ mừng công công trình trọng điểm của Đại hội (ĐH) Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020 và công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố; lãnh đạo thành phố mở băng công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Đến dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; UV.BTV Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIV đơn vị tỉnh Long An, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Trương Văn Nọ; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Mai Văn Nhiều; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; nguyên lãnh đạo TP.Tân An.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Võ Hồng Thảo cho rằng, nhiệm kỳ 2015-2020, thành phố xác định 2 công trình trọng điểm: Kè kênh Vành đai (phường 3) và Công viên phường 2 (giai đoạn 1). Đây là những công trình góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH của địa phương.

Công viên phường 2 có tổng mức đầu tư trên 46 tỉ đồng, xây dựng trên diện tích hơn 5.700m2, gồm các hạng mục: Lối đi bộ, hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh và các hạng mục khác theo thiết kế.

Kè kênh Vành đai có chiều dài trên 2,2km không chỉ là công trình trọng điểm mà còn là công trình chào mừng ĐH Đảng bộ tỉnh thứ XI.

Kè kênh Vành đai - công trình trọng điểm và là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

Công trình bao gồm nhiều hạng mục, trong đó có ổn định mái đường cặp 2 bờ kênh, xây dựng vỉa hè, hệ thống thoát nước, bồn hoa, xây cầu dân sinh tại vị trí cầu dân sinh hiện có, lắp đặt đèn chiếu sáng trang trí ở 2 bên bờ kè,...

Công trình này chia thành 2 dự án (DA): DA đầu tư xây dựng kè kênh Vành đai đoạn từ đường Nguyễn Thông đến sông Vàm Cỏ Tây, có chiều dài 830m, được khởi công xây dựng từ tháng 7/2018 với mức đầu tư trên 42 tỉ đồng và đã hoàn thành; DA bờ kè kênh Vành đai, đoạn giáp ranh từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến đập Bảo Định có chiều dài khoảng 1.300m, có tổng mức đầu tư hơn 61 tỉ đồng.

Công trình điểm nhấn chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

Bên cạnh đó, chào mừng ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, thành phố có công trình nâng cấp vòng xoay Quốc lộ 1, phường 5, với tổng mức đầu tư trên 3,6 tỉ đồng. Ngoài ra, thành phố cũng đầu tư 3 công trình cổng chào, bảng điện tử.

Theo Chủ tịch UBND thành phố - Nguyễn Quang Thái, công trình hoàn thành là sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố dưới sự quan tâm của Tỉnh uỷ,  UBND tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ngành, sự đồng tình trong giải phóng mặt bằng của các hộ dân vùng dự án,… Những công trình hoàn thành không chỉ tạo điểm nhấn cho sự phát triển của thành phố mà còn tạo không khí sôi nổi chào mừng ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XI./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/tp-tan-an-mung-cong-cong-trinh-trong-diem-cong-trinh-chao-mung-dai-hoi-a103832.html


12/10/2020 9:00 SAĐã ban hành
Xây dựng Hội Cựu chiến binh trong sạch vững mạnhXây dựng Hội Cựu chiến binh trong sạch vững mạnh
Xây dựng Hội CCB trong sạch vững mạnh về mọi mặt là nhân tố có tác động trực tiếp quyết định đến việc hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, xứng đáng là đoàn thể chính trị- xã hội, đại diện ý chí nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của CCB, là chổ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.. Nhiệm vụ xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về mọi mặt đã được các cấp Hội triển khai rộng khắp chủ yếu là ở cơ sở - nền tảng tổ chức của Hội với các nội dung biện pháp cụ thể trên các mặt xây dựng Hội về chính trị - tư tưởng, xây dựng Hội về tổ chức và đổi mới mạnh mẽ  về phương thức hoạt động của Hội.

Để xây dựng Hội CCB trong sạch vững mạnh trong thời gian qua Hội CCB tỉnh Long An đã tập trung quán triệt và thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới và Kết luận 66-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị; thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU của Tỉnh ủy về " Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội ở xã, phường, thị trấn", tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh" gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI, khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng từ đó đã làm chuyển biến nhận thức cơ bản của cán bộ, hội viên Hội CCB tỉnh, 100% cán bộ, hội viên CCB có bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ vững phẩm chất đạo đức lối sống, gương mẫu đi đầu trong các phong trào cách mạng ở địa phương, không có biểu hiện " tự diễn biến", " tự chuyển hóa" trong nội bộ; nhiều CCB gương mẫu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được nêu gương sáng ở các địa phương, có đến 99% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, có 98,71% gia đình hội viên đạt chuẩn gia đình văn hóa.

Về xây dựng tổ chức Hội, đến nay hệ thống tổ chức Hội được kiện toàn từ tỉnh đến cơ sở, 100% xã, phường, thị trấn đều có tổ chức Hội; các ấp, khu phố có các chi hội, phân hội. Nhận rõ vai trò của tổ chức cơ sở, Hội CCB tập trung xây dựng các cơ sở hội và các chi hội, phân hội trong sạch vững mạnh, lấy chi hội trong sạch vững mạnh làm trọng tâm trong công tác xây dựng Hội, đến nay có 98,71% cơ sở Hội đạt TSVM, còn lại đạt khá, không có cơ sở Hội đạt trung bình và yếu kém….Song song với việc xây dựng tổ chức Hội, các cấp Hội đã tăng cường đẩy mạnh công tác phát triển hội viên. Đến nay đã kết nạp trên 98% tổng số CCB trên địa bàn. Nhiều đồng chí Hội viên Hội CCB tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể và các phong trào cách mạng ở địa phương, có 2.261 đồng chí tham gia Cấp ủy, Hội đồng nhân dân các cấp (chiếm tỉ lệ 9,83% tổng số hội viên).

Song song với công tác xây dựng tổ chức Hội, các cấp Hội trong thời gian qua đã không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, trong chỉ đạo hoạt động của Hội tập trung hướng về cơ sở, đi vào chiều sâu, sát đối tượng CCB, coi trọng chất lượng và hiệu quả, lấy chi hội, phân hội làm trọng tâm; kết hợp chặt chẽ công tác tư tưởng, công tác tổ chức và công tác kiểm tra giám sát để làm chuyển biến tình hình cơ quan, đơn vị, khắc phục bệnh hành chính hóa trong hoạt động của Hội.


Ảnh: Chủ tịch Hội CCB tỉnh Long An Nguyễn Văn Kìa ký kết quy chế phối hợp với Bộ CHQS tỉnh

Trong thời gian tới tình hình thế giới và khu vực còn diễn biến phức tạp khó lường, tình hình trong nước đang đứng trước những thời cơ, vận hội và nguy cơ, thách thức đan xen nhau; tình hình Hội CCB có những thay đổi về đội ngũ và chất lượng, số CCB trải qua các cuộc chiến tranh ngày càng giảm đi, số CCB có tuổi đời trẻ hơn tuy có kiến thức văn hóa, khoa học kỹ thuật…nhưng kinh nghiệm thực tiễn còn phải phấn đấu nhiều hơn. Trước tình hình đó, công tác xây dựng Hội CCB trong thời gian tới cần tập trung vào những vấn đề trọng tâm sau đây:

Một là: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ, hội viên nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng, kiên định chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị  về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy phẩm chất tốt đẹp "Bộ đội cụ Hồ".

Hai là: Thường xuyên kiện toàn về số lượng, nâng cao chất lượng Ban Chấp hành các cấp. Chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở Hội. Cần cụ thể hóa chức năng, nhiệm vụ, chế độ sinh hoạt của từng loại hình cơ sở: xã, phường, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp…Đẩy mạnh tuyên truyền vận động, làm tốt công tác phát triển hội viên, chú trọng các đối tượng mới đã được bổ sung theo chỉ đạo của trên.

Ba là: Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chính đốn Đảng. Cán bộ Hội phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ; năng động, sáng tạo, có khả năng tập hợp, vận động cựu chiến binh. Đặc biệt, phải có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống trong sạch lành mạnh, trung thực, gương mẫu, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí và các tiêu cực khác.

Bốn là: Tích cực đổi nội dung, phương thức hoạt động của Hội, bảo đảm phù hợp với đối tượng, hướng mạnh về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, coi trọng chất lượng, hiệu quả, tránh phô trương hình thức; quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh. Mỗi cán bộ Hội phải xây dựng tác phong dân chủ, quần chúng, tránh quan liêu, mệnh lệnh.

Xây dựng Hội CCB trong sạch, vững mạnh là trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh, yêu cầu cán bộ, hội viên không ngừng ra sức học tập rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống trong sạch lành mạnh, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là chổ dựa tin cậy vững chắc của  Cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân địa phương./.

Nguyễn văn Kìa

                                                  Ủy viên Ban Chấp hành Hội CCB Việt Nam

                                                            Chủ tịch Hội CCB tỉnh Long An

25/12/2017 10:00 SAĐã ban hành
Mai vàng 'bám rễ' trên đất Tân TâyMai vàng 'bám rễ' trên đất Tân Tây
Cây mai vàng "bén duyên" trên vùng đất Tân Tây từ 30 năm trước. Đến nay, trồng mai vàng ở Tân Tây được công nhận làng nghề, mở ra nhiều cơ hội cho người trồng cũng như sự phát triển KT-XH của địa phương.


Hai lão nông Hai Trong và Tư Hoàng trên vườn mai nhà

Hai lão nông Hai Trong và Tư Hoàng trên vườn mai nhà

1. Vượt qua 4 cầu nhỏ bắc qua dòng kênh sâu, chúng tôi đến nhà 2 lão nông Hai Trong và Tư Hoàng ở giữa làng mai Tân Tây (xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) bao la, bát ngát. 2 lão nông cho biết, khởi nghiệp trồng mai ở Tân Tây là ông Trần Văn Thống. Gần đây, ông ấy bán 1 cây mai lứa đầu đã đủ tiền xây nhà bạc tỉ. Ngoài ra, theo lời ông Trần Văn Vị (Hai Vị) - cha của ông Trần Văn Thống: "Thống còn hơn một chục cây mai bạc tỉ khác chưa bán".

Ông Hai Vị quê miền Trung, vào đây từ thời khẩn hoang. Như nhiều nơi khác trong vùng, Tân Tây là đất chua phèn, chỉ làm ruộng lúa, trồng khoai mỡ, trồng tràm,... nên chẳng mấy ai khấm khá. Sau khi ông Thống lấy vợ, ông Hai Vị chia cho 1,5ha đất làm ruộng nhưng cũng "ba trầy ba trật". Rồi cách nay 30 năm, ông Thống kiếm hạt mai giống đem về ươm thử, nào ngờ cây mai "bén duyên", bám rễ trên đất Tân Tây và lớn rất nhanh.

Chúng tôi luồn sâu vào"vương quốc" mai. Ông Hai Vị cho hay, đang sở hữu 4ha trồng hơn 2.000 gốc mai nay đã 17-18 năm. Ông vừa bán 210 gốc, thu về 12 tỉ đồng. "Tui có 5 cây mai to nhất, nhiều người đến trả tiền tỉ mỗi cây nhưng tui để bứng vào chậu, tạo dáng bonsai, bán giá cao hơn. Bây giờ, nhiều người phá bỏ tràm để trồng mai. Cây mai cho thu nhập gấp mấy chục lần tràm, lúa" - ông Hai Vị nói.

Đi vòng quanh làng mai, hầu như nhà vườn nào cũng có ươm mai giống. Ông Hai Trong nói, từ ngày đổi sang nghề trồng mai, nhiều lao động làng Tân Tây có việc làm với tiền công lên tới 450-500 ngàn đồng/ngày.

Ban Chấp hành Chi hội Mai vàng Tân Tây

Ban Chấp hành Chi hội Mai vàng Tân Tây

2. Anh Nguyễn Văn Sang chở tôi trên chiếc xe máy đến địa điểm làm lễ ra mắt Chi hội Mai vàng Tân Tây bên bờ kinh Bùi. Anh Sang quê TP.Tân An, theo ba má đi kinh tế mới ở Tân Tây. Anh được ba cho gần 2ha đất, trồng gần 2.000 gốc mai, vừa bán một ít lứa mai đầu, được 350 triệu đồng.

Điểm ra mắt Chi hội Mai vàng Tân Tây là nhà của anh Huỳnh Ngọc Chung, có vườn mai gần 2ha. Nhìn những bao tro bên bờ kinh Bùi, tôi hỏi thì anh Chung cho biết, đang ươm hạt để có mai giống bán và trồng thêm trên 2ha đất của "ông già" cho. Vậy là, Tân Tây lại có thêm một tỉ phú trẻ trồng mai nữa.

Ngồi cạnh bà Bùi Thị Tiếu - Bí thư Chi bộ ấp 4, xã Tân Tây, tôi hỏi chuyện. Bà Tiếu cho biết, ấp 4 có 300 nông hộ thì đã có hơn 200 hộ chuyển từ lúa sang trồng mai với tổng diện tích trên 200ha, chủ yếu tự phát chứ chưa theo quy hoạch, định hướng phát triển. Thuận lợi ở đây là đất phù sa non, lớn hạt, tơi xốp nên thích hợp cho cây mai vàng, lại có nguồn nước ngọt kinh Bùi, đủ tưới mai quanh năm.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh - Nguyễn Văn Lộc, cần dự đoán nhu cầu người tiêu dùng và thị trường mai. Người trồng mai thương phẩm cần sáng tạo cây mai có tính nghệ thuật cao, độc đáo vừa mang tính truyền thống, vừa hiện đại để ngày càng đáp ứng và bắt kịp thị hiếu của người mua.

Làng mai Tân Tây có thuận lợi là nằm ven Quốc lộ 62, vì vậy, nếu mở chợ mai tết ở Km22, có chỗ đậu xe để khách đến tham quan, chọn mua cũng là điều nên làm để cây mai làng Tân Tây ngày càng "vươn xa". Hoặc mai đây, khi hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn xã Tân Tây hoàn chỉnh, thông thoáng đến tận những vườn mai cũng sẽ mang đến cơ hội phát triển du lịch cho địa phương./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/mai-vang-bam-re-tren-dat-tan-tay-a103783.html


10/10/2020 12:00 SAĐã ban hành
Từ ngày 20/10 lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIIITừ ngày 20/10 lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII
Việc tổ chức thảo luận, lấy ý kiến đóng góp của nhân dân vào dự thảo các văn kiện được tiến hành từ ngày 20/10/2020 đến hết ngày 10/11/2020.

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 151-HD/BTGTW về việc công bố, thảo luận, lấy ý kiến của Nhân dân vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dự thảo các văn kiện công bố lấy ý kiến nhân dân, gồm: Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội XIII của Đảng; Dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 – 2030; Dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025; Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII.


Từ ngày 20/10 lấy ý kiến của nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. (ảnh minh họa)

Thời gian công bố dự thảo từ ngày 20/10 - 10/11/2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng; qua hội thảo, tọa đàm, hội nghị, sinh hoạt của các tổ chức chính trị - xã hội, học viện, nhà trường và cơ quan, đơn vị Nhà nước.

Đối tượng lấy ý kiến góp ý là các tầng lớp nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài (chưa phải là đảng viên). Nhân dân thảo luận, góp ý kiến toàn bộ nội dung hay theo từng phần, trong đó tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng.

Việc tổ chức thảo luận, lấy ý kiến đóng góp của nhân dân vào dự thảo các văn kiện được tiến hành từ ngày 20/10/2020 đến hết ngày 10/11/2020. Hình thức thảo luận, góp ý kiến trực tiếp tại hội nghị lấy ý kiến nhân dân, sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị - xã hội, các hội thảo, tọa đàm khoa học hoặc thông qua hệ thống thư, báo, nhân dân có thể gửi thư góp ý kiến tới cấp ủy đảng các cấp và tới các cơ quan báo chí của Trung ương, của đảng bộ các địa phương, các ban, bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội.

Việc tổng hợp ý kiến đóng góp của nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng thực hiện theo Hướng dẫn số 60-HD/VPTW ngày 17/01/2020 của Văn phòng Trung ương Đảng về việc tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu, việc công bố, thảo luận và tổng hợp ý kiến góp ý của nhân dân vào dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII bảo đảm khoa học, thiết thực, đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí; khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, tình cảm và tâm huyết của nhân dân đối với Đảng và đất nước; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn hành vi lợi dụng diễn đàn thảo luận, lấy ý kiến Nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng để kích động, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chống phá đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm giảm niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Đồng thời chắt lọc, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng những ý kiến góp ý của nhân dân với tinh thần xây dựng, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, tâm huyết đối với Đảng, đất nước./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/tu-ngay-2010-lay-y-kien-nhan-dan-vao-du-thao-cac-van-kien-trinh-dai-hoi-xiii-779297.vov

16/09/2020 10:00 CHĐã ban hành
Long An và TP.HCM phối hợp đầu tư 7 tuyến đường giao thông có vị trí đặc biệt quan trọngLong An và TP.HCM phối hợp đầu tư 7 tuyến đường giao thông có vị trí đặc biệt quan trọng
​Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Long An - Nguyễn Hoài Trung, Long An và TP.HCM sẽ phối hợp đầu tư 7 tuyến đường có vị trí đặc biệt quan trọng kết nối giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa, bảo đảm an toàn giao thông, thúc đẩy kinh tế - xã hội của hai địa phương phát triển.

Trong đó, mở rộng, nâng cấp kết nối 4 tuyến đường hiện hữu gồm Đường Nguyễn Văn Bứa (huyện Hóc Môn, TP.HCM) - ĐT.824 (huyện Đức Hòa, Long An), tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2.800 tỉ đồng; Quốc lộ 50 đoạn qua huyện Bình Chánh và huyện Cần Giuộc; Đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) - ĐT.826C (huyện Cần Giuộc), dự kiến vốn đầu tư gần 1.000 tỉ đồng; đường Long Hậu (huyện Nhà Bè) - ĐT.826E (huyện Cần Giuộc), dự kiến vốn đầu tư gần 5.100 tỉ đồng.

Phối hợp đầu tư 7 tuyến đường có vị trí đặc biệt quan trọng (ảnh minh họa)

Đối với kết nối đã có quy hoạch, đầu tư Đường song song Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) - Đường Trục động lực (huyện Cần Giuộc), vốn dự kiến 4.300 tỉ đồng.

Kết nối chưa có quy hoạch phía Long An, mở mới tuyến đường phía Tây Bắc, vốn dự kiến 6.400 tỉ đồng. Kết nối chưa có quy hoạch phía TP.HCM, đường Võ Văn Kiệt nối dài - đường nối ĐT.822, 823, 823B, 825 (huyện Đức Hòa, Long An), vốn dự kiến 3.300 tỉ đồng.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Long An - Nguyễn Hoài Trung thông tin: Đây là các tuyến đường có vai trò quan trọng, được ưu tiên phối hợp đầu tư, thuộc chương trình thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế-xã hội giữa hai địa phương trong thời gian tới, khi hoàn thành có ý nghĩa lớn, thúc đẩy Long An và TP.HCM phát triển về mọi mặt. Hiện nay, lãnh đạo hai địa phương thống nhất giao cho 2 Sở Giao thông Vận tải phối hợp, sớm có kế hoạch tham mưu các giải pháp để thực hiện.

Về phía tỉnh Long An, Sở Giao thông Vận tải gấp rút triển khai kiểm tra, rà soát, khảo sát, đề xuất, tham mưu UBND tỉnh các biện pháp, giải pháp để thực hiện có hiệu quả kế hoạch đã đề ra./.

Theo Bấo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-va-tp-hcm-phoi-hop-dau-tu-7-tuyen-duong-giao-thong-co-vi-tri-dac-biet-quan-trong-a99225.html


25/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Chi nhánh NHCSXH tỉnh: Tổng kết đánh giá công tác quý I năm 2017Chi nhánh NHCSXH tỉnh: Tổng kết đánh giá công tác quý I năm 2017
Ngày 19/4/2017, ông Lê Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì làm việc với các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổng kết, đánh giá công tác quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II/2017.

WP_20170419_14_04_00_Pro.jpg

Ông Lê Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (đứng) chủ trì hội nghị

​Trong quý I/2017, tổng doanh số cho vay đạt 278.972 triệu đồng với 13.986 lượt khách hàng vay vốn, tập trung chủ yếu vào các chương trình cho vay: nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hộ mới thoát nghèo, vùng khó khăn, hộ cận nghèo…Tổng dư nợ đạt 2.669.674 triệu đồng, tăng 3,98% so với đầu năm, hoàn thành 100% kế hoạch tăng trưởng. Trong 03 tháng đầu năm, Chi nhánhNHCSXH tỉnh đã tổ chức tốt huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ chức cá nhân, xây dựng các chương trình kiểm tra của các cấp, các ngành, kịp thời chấn chỉnh các tồn tại sai sót. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, tăng cường tuyên truyền, kiểm tra giám sát Điểm giao dịch xã, đối chiếu nợ vay…

Tuy đạt được nhiều kết quả khả quan nhưng vẫn còn những khó khăn và tồn tại nhất định: nợ quá hạn có chiều hướng gia tăng (+954 triệu đồng), việc kiểm tra sử dụng vốn của HĐT cấp xã một số nơi còn hình thức, vận động hộ cho vay tham gia thực hành tiết kiệm hàng tháng còn hạn chế.

​Phương hướng trong Quý II/2017, Chi nhánh NHCSXH tỉnh tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch nâng cao chất lượng tín dụng, trong đó, chú trọng đến vai trò giám sát quá trình sử dụng vốn hộ vay; xử lý thu hồi nợ quá hạn; nâng cao vai trò quản lý chỉ đạo, kiểm tra giám sát của thành viên BĐD – HĐQT các cấp. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các quy định về tín dụng chính sách xã hội để người dân tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả Chi nhánh NHCSXH tỉnh đạt được trong quý I/2017, khắc phục những tồn tại quý I/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chi nhánh NHCSXH tỉnh phối hợp với các thành viên rà soát, kiểm tra đảm bảo cho vay đúng đối tượng, tập trung công tác tuyên truyền, tiếp thị huy động nguồn vốn cho vay trong nhân dân, thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tín dụng chính sách xã hội. 

N.H


21/04/2017 11:00 SAĐã ban hành
Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An (đơn vị số 3) tiếp xúc cử tri các huyện Đồng Tháp Mười trước kỳ họp thứ 9Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An (đơn vị số 3) tiếp xúc cử tri các huyện Đồng Tháp Mười trước kỳ họp thứ 9
Ngày 08/5/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Long An (đơn vị số 3) tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri các huyện Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Tân Hưng, Vĩnh Hưng và thị xã Kiến Tường trước kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Trường Đoàn ĐBQH tỉnh – Trương Văn Nọ chủ trì cùng các ĐBQH tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan cùng tham dự.

Long An 08-5-20.jpg

Quang cảnh hội nghị

Mở đầu hội nghị, ĐBQH, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế – Trương Phi Hùng thông tin về kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 20/5, dự kiến bế mạc vào ngày 19/6/2020. Kỳ họp được tiến hành theo 2 đợt với nhiều nội dung quan trọng. Từ ngày 20/5/2020 đến ngày 04/6/2020, Quốc hội sẽ họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; họp tập trung tại Nhà Quốc hội từ ngày 10/6/2020 đến ngày 19/6/2020.

Tại hội nghị, các ý kiến cử tri kiến nghị gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh tập trung chủ yếu vào một số nội dung như: quan tâm quy hoạch sản xuất vùng, định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp cũng như đầu ra của nông sản; quan tâm đầu tư vốn thực hiện các công trình phòng, chống hạn, mặn; kiến nghị Trung ương sớm đầu tư nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 62 và Quốc lộ N2 để giảm tai nạn giao thông, phục vụ phát triển kinh tế vùng Đồng Tháp Mười; tăng cường các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng hàng giả, kém chất lượng nhất là các mặt hàng vật tư nông nghiệp.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đồng chí trong Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan tiếp thu, giải đáp rõ những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền Trung ương giải quyết được ĐBQH tổng hợp để trình trong kỳ họp tới./.                                                                  

T.N

08/05/2020 3:00 CHĐã ban hành
Thạnh Hòa: Nỗ lực “về đích” nông thôn mớiThạnh Hòa: Nỗ lực “về đích” nông thôn mới
Hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức đang tập trung toàn lực nâng chất và hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) vào năm 2022, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Về xã Thạnh Hòa vào một ngày tháng 10, chúng tôi thấy vùng quê nghèo khó năm nào đang bừng lên sức sống mới nhờ sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong hành trình xây dựng xã NTM.

Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Hòa - Phạm Văn Khanh cho biết: "Hiện nay, xã đạt 15/19 tiêu chí xã NTM, trong đó, các tiêu chí chưa đạt gồm giao thông nông thôn, hộ nghèo, môi trường, thiết chế văn hóa. Đây là những tiêu chí khó đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn và sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Xác định được vấn đề này, xã đưa ra nhiều giải pháp và lộ trình hoàn thành các tiêu chí song song với nâng chất các tiêu chí đã đạt".

Từ năm 2019 đến nay, xã vận động xã hội hóa xây dựng được 20 cây cầu giao thông nông thôn, với tổng kinh phí trên 2 tỉ đồng

Theo đó, đối với tiêu chí giao thông nông thôn, xã tranh thủ nguồn lực của tỉnh, huyện và vận động xã hội hóa xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn. Kết quả, từ năm 2019 đến nay, xã vận động xã hội hóa xây dựng được 20 cây cầu giao thông nông thôn, với tổng kinh phí trên 2 tỉ đồng.

Đối với tiêu chí môi trường, xã phân công Đoàn Thanh niên thường xuyên ra quân vệ sinh môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành lập mô hình Tuyến đường hoa, Hội Nông dân xây dựng mô hình Phân loại rác thải tại nguồn, tạo điều kiện cho người dân vay vốn Chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường từ Ngân hàng Chính sách xã hội để kéo nước sạch sử dụng và xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, đẩy mạnh tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện tiêu chí môi trường,...

Ông Trần Văn Đa, ngụ ấp 1, chia sẻ: "Hiểu được mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, gia đình tôi thường xuyên dọn vệ sinh, trồng hoa xung quanh nhà và để rác đúng nơi quy định. Ngoài ra, tôi còn tích cực vận động người dân tham gia hiến đất, ngày công xây dựng cầu, đường nông thôn".

Mục tiêu, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Vì vậy, giảm tỷ lệ hộ nghèo đến mức thấp nhất và nâng cao thu nhập bình quân đầu người là mục tiêu quan trọng cần phải thực hiện liên tục và lâu dài. Song, hiện nay, hộ nghèo của xã còn 6,19%, cận nghèo 9,34%. Tỷ lệ này rất cao so với bình quân của tỉnh là 1,22%.

Nhằm phát huy hiệu quả, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, hàng năm, xã tiến hành rà soát, phân loại đối tượng nghèo để có biện pháp giảm nghèo bền vững. Cụ thể, đối với người nghèo còn trong độ tuổi lao động có ý chí, nghị lực vươn lên thoát nghèo nhưng thiếu vốn, xã phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện vay vốn; đối với người nghèo khó khăn về nhà ở, xã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm xây tặng nhà tình thương; người nghèo neo đơn, bệnh tật, không còn khả năng lao động thì vận động nhà hảo tâm trợ cấp gạo, nhu yếu phẩm hàng tháng,...

Dự kiến cuối năm 2020, gia đình chị Huỳnh Thị Phượng sẽ thoát nghèo

Chị Huỳnh Thị Phượng, ngụ ấp 3, chia sẻ: "Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình chủ yếu dựa vào số tiền làm công nhân của chồng tôi. Tuy nhiên, mức lương công nhân chỉ có 7 triệu đồng/tháng, không đủ trang trải chi phí sinh hoạt của 5 thành viên. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình, xã tạo điều kiện cho tôi vay vốn 30 triệu đồng để cải tạo đất trồng mía sang trồng chanh. Nhờ chăm chỉ làm việc; đồng thời, chanh bán được giá nên kinh tế gia đình ngày càng ổn định và xây được căn nhà tường khang trang. Dự kiến cuối năm 2020, gia đình tôi thoát nghèo".

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM mang đến cho xã Thạnh Hòa diện mạo mới, sức sống mới. Tin tưởng rằng, với những giải pháp đưa ra, xã sẽ về đích NTM vào năm 2022, góp phần chăm lo đời sống nhân dân, xóa dần mức sống chênh lệch giữa nông thôn và thành thị./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/thanh-hoa-no-luc-ve-dich-nong-thon-moi-a104271.html


20/10/2020 3:00 CHĐã ban hành
Họp mặt doanh nhân tỉnh Long AnHọp mặt doanh nhân tỉnh Long An
Chiều ngày 08/10/2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức buổi họp mặt doanh nhân trong tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

8-10-2020-IMG_1638.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chia sẻ, thời gian qua, nền kinh tế cả nước nói chung và tỉnh Long An nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn do tình hình chính trị và kinh tế thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường; tác động của biến đổi khí hậu; đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn của đại dịch Covid-19 từ đầu năm đến nay khiến cả nước phải đối mặt với những thách thức khó khăn, nhất là sự suy thoái về kinh tế.

Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách phù hợp, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Long An đã phát huy truyền thống cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, kết quả nhiệm kỳ 2015 - 2020 tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2016 - 2020 ước đạt khoảng 9,11%/năm; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch rõ nét, đúng định hướng phát triển công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp; GRDP bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 77 triệu đồng, gấp 1,5 lần so với năm 2015; thu ngân sách Nhà nước hàng năm đều đạt, vượt kế hoạch, tốc độ tăng thu bình quân hàng năm đạt 12,8%. Bên cạnh đó, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội bức xúc. Công tác quốc phòng, an ninh, nội chính được tăng cường; mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động đối ngoại nhân dân; đảm bảo ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đạt được kết quả trên, không thể thiếu sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã góp phần cùng với Đảng bộ và Nhân dân Long An. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Long An trong thời gian qua.

8-10-2020-IMG_1656.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trao Cúp vàng doanh nghiệp xuất sắc cho các tập thể đạt thành tích

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, phát huy kết quả đạt được, tỉnh Long An đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 là xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh để đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, đô thị hóa, hiện đại hóa; phát triển kinh tế gắn với thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ tài nguyên môi trường; kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng, an ninh, tăng cường các hoạt động đối ngoại; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; tạo bước đột phá để tỉnh Long An phát triển nhanh và bền vững. Đến năm 2025, tỉnh Long An giữ vững vị trí dẫn đầu Vùng đồng bằng sông Cửu Long và phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới là hết sức khó khăn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, bên cạnh đó có vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Lãnh đạo tỉnh mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh tiếp tục duy trì và phát huy vai trò của mình bằng sự cố gắng và những cống hiến, xung kích đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế, năng động, bản lĩnh hơn và sáng tạo hơn, thích ứng nhanh với điều kiện kinh doanh mới, ủng hộ địa phương trong việc đăng ký thủ tục tại hải quan Long An, qua đó góp phần to lớn hơn nữa vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần kêu gọi đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân hãy phát huy tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, tương trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Bằng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, dành nhiều sự quan tâm trong công tác chỉ đạo, điều hành hơn nữa nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh; hỗ trợ, giúp doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh vượt qua khó khăn và phát triển bền vững.

Dịp này, 10 tập thể nhận Cúp vàng doanh nghiệp xuất sắc, 7 tập thể nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh và 20 tập thể nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua "Doanh nghiệp Long An hội nhập và phát triển" năm 2019.

8-10-2020-IMG_1664.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể

8-10-2020-IMG_1665.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

8-10-2020-IMG_1669.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

​Hiện nay, toàn tỉnh có gần 12.500 doanh nghiệp đăng ký thành lập với số vốn đăng ký khoảng 330.000 tỷ đồng; khoảng 2.000 dự án đầu tư trong nước được cấp phép với số vốn gần 235.000 tỷ đồng và khoảng 1.080 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn khoảng 6,55 tỷ USD. Ngoài ra, trên toàn tỉnh có 16/32 khu công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy 87,6% và có 22/62 cụm công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy 77,6%./.
Khả Tâm


08/10/2020 10:00 CHĐã ban hành
 HĐND tỉnh rà soát công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 23 HĐND tỉnh rà soát công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 23
​Sáng ngày 05/10/2020, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang chủ trì cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 23 (kỳ họp lệ cuối năm 2020) của HĐND tỉnh khóa IX. Dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp trong 2 ngày, từ ngày 08 đến ngày 09/12/2020 tại Hội trường Tỉnh ủy.

IMG_9712.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Dự kiến các nội dung HĐND tỉnh trình tại kỳ họp gồm: báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Thường trực HĐND tỉnh; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 23, HĐND tỉnh khóa IX; báo cáo kết quả giám sát chuyên đề "Về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tình"; tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND tỉnh; tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Về công tác quản lý và thực hiện quy hoạch trên địa bàn tỉnh".

Đồng thời, UBND tỉnh trình báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; báo cáo tình hình thực hiện dự toán Ngân sách nhà nước năm 2020, dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch đầu tư công 5 năm 2016-2020 và Kế hoạch đầu tư công 5 năm 2021-2025; báo cáo tiến độ, kết quả việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 21 (kỳ họp lệ giữa năm 2020); tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết về quy định chế độ hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Trung tâm Hành chính công các huyện, thị xã, thành phố; tờ trình ban hành Nghị quyết về phê duyệt biên chế công chức năm 2021 tỉnh;…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang đề nghị UBND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan có liên quan khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị, rà soát nội dung, chương trình kỳ họp đúng tiến độ, đạt chất lượng; nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết phải được chuẩn bị kỹ, sát thực tế, đảm bảo đủ cơ sở pháp lý và đúng theo trình tự pháp luật quy định; UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan mời Ban của HĐND tỉnh có trách nhiệm thẩm tra cùng dự lễ chủ động nắm thông tin thực hiện công tác thẩm tra./.

Ngọc Lan

05/10/2020 4:00 CHĐã ban hành
Thăm, tặng quà và chúc thọ cho người cao tuổi neo đơn, khuyết tậtThăm, tặng quà và chúc thọ cho người cao tuổi neo đơn, khuyết tật
Chiều ngày 28/9, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An - Hoa Thanh Niên cùng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đến thăm, tặng quà và chúc thọ cho người cao tuổi neo đơn, khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.
 

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An - Hoa Thanh Niên trao giấy mừng thọ cho các cụ

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tiếp nhận 12 người cao tuổi, nâng tổng số người cao tuổi lên 89 người, trong đó, có 14 người đang sinh hoạt tại Khu nuôi dưỡng người cao tuổi huyện Cần Giuộc, 37 người cao tuổi bị khuyết tật về thần kinh.

Tại đây, các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe và tặng quà cho các cụ cao tuổi. Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm sâu sắc, sự quan tâm, chăm sóc của các cấp, các ngành đối với người cao tuổi kém may mắn trong xã hội. Qua đó, góp phần động viên tinh thần để các cụ giữ gìn sức khỏe, sống vui, sống có ích.

 

 Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An - Hoa Thanh Niên tặng quà cho người cao tuổi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An - Hoa Thanh Niên mong muốn lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, cùng chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện phụng dưỡng các cụ, giúp các cụ có được cuộc sống vật chất lẫn tinh thần tốt hơn.

Dịp này, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trao giấy mừng thọ cho các cụ có tuổi tròn 70 tuổi đến 95 tuổi./.

Theo Báo Long An Online

29/09/2017 9:00 SAĐã ban hành
Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên Giới Thu Đông 1950 (16/9/1950 - 16/9/2020)Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên Giới Thu Đông 1950 (16/9/1950 - 16/9/2020)
Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới Thu Đông 1950 là dịp để chúng ta cùng ôn lại một dấu mốc lịch sử quan trọng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta, qua đó khơi dậy mạnh mẽ truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của cả dân tộc, đặc biệt trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng các cấp.

1. Bối cảnh lịch sử

Đến năm 1950, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực, trong nước có nhiều biến đổi lớn:

- Trên thế giới, các nước xã hội chủ nghĩa, dân chủ nhân dân ngày càng được củng cố, phát triển và lớn mạnh về mọi mặt. Trong đó, Liên Xô giành được nhiều thắng lợi quan trọng trong xây dựng, phát triển đất nước, có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở châu Á, châu Phi, khu vực Mỹ La-tinh. Ngày 30/1/1950, Việt Nam và Liên Xô chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao.  

- Trong khu vực, sau ngày thành lập (1/10/1949), Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tuyên bố là một nước dân chủ mới, thực hiện chuyên chính dân chủ nhân dân do giai cấp công nhân lãnh đạo; đồng thời tuyên bố đoàn kết với tất cả các nước và dân tộc yêu chuộng hòa bình, tự do trên thế giới, cùng các dân tộc đấu tranh chống chiến tranh xâm lược của đế quốc để giữ gìn nền hòa bình lâu dài. Ngày 18/1/1950, Việt Nam và Trung Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. 

- Tình hình trong nước:

+ Sau chiến thắng Việt Bắc Thu Đông 1947, quân và dân ta tiếp tục giành nhiều thắng lợi quan trọng: Lực lượng kháng chiến phát triển về mọi mặt; chiến tranh du kích được đẩy mạnh ở vùng sau lưng địch; lực lượng vũ trang ba thứ quân hình thành tương đối hoàn chỉnh, đặc biệt là bộ đội chủ lực phát triển nhanh (đến trước Chiến dịch Biên Giới, ta đã xây dựng được 2 đại đoàn và nhiều trung đoàn chủ lực), phương thức tác chiến phát triển từ đánh du kích lên đánh tập trung, với nhiều chiến dịch quy mô nhỏ trên chiến trường.

+ Thực dân Pháp thực hiện kế hoạch mới, được Mỹ giúp sức ráo riết thực hiện Kế hoạch Rơ-ve, tập trung lực lượng mở rộng chiếm đóng vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ; ra sức phong tỏa biên giới nhằm ngăn chặn sự chi viện của cách mạng Trung Quốc cho cách mạng Việt Nam; bao vây, cô lập căn cứ địa Việt Bắc.

Trước tình hình đó, để đẩy mạnh kháng chiến tiến lên một bước mới. Tháng 6/1950, Thường vụ Trung ương Đảng chủ trương mở chiến dịch lớn đánh địch trên tuyến biên giới Việt - Trung với mục đích: tiêu diệt một bộ phận quan trọng sinh lực địch; giải phóng một phần biên giới, mở đường giao thông với các nước xã hội chủ nghĩa; mở rộng và củng cố căn cứ địa Việt Bắc. Cân nhắc giữa hai hướng Tây Bắc và Đông Bắc, Thường vụ Trung ương Đảng quyết định tiến công địch, giải phóng biên giới ở hướng Cao Bằng - Lạng Sơn.

2. Đặc điểm tình hình  sự chuẩn bị của ta 

* Đặc đểm tình hình: 

- Hai tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn phía bắc tiếp giáp với Trung Quốc, rừng núi chiếm trên 90% diện tích. Đường số 4 là trục giao thông chính chạy dọc biên giới nối liền các thị trấn, thị xã: Cao Bằng, Đông Khê, Thất Khê, Na Sầm, Lạng Sơn. Ven hai bên đường số 4 núi rừng trùng điệp, núi đất xen núi đá tai mèo, rừng cây thấp xen lẫn đồi tranh, địa hình hiểm trở. Từ đường số 4 ra phía biên giới có ba con đường thông sang Trung Quốc; bên trong đi vào nội địa là đường số 3 nối Cao Bằng với Bắc Cạn, đường Bình Gia - Bắc Sơn nối Thất Khê với Thái Nguyên.

- Tình hình địch:

+ Quân Pháp tổ chức tuyến phòng thủ Liên khu biên giới Đông Bắc gồm 2 phân khu (Cao Bằng và Thất Khê) và hai khu (Lạng Sơn và An Châu).

+ Đường số 4 từ Lạng Sơn lên Cao Bằng được địch xây dựng thành tuyến phòng thủ mạnh với hệ thống cứ điểm có công sự kiên cố; trong từng vị trí lực lượng chiếm đóng từ 2 đại đội trở lên, có hỏa lực tăng cường.

+ Toàn bộ lực lượng cơ động và chiếm đóng của địch ở Liên khu biên giới Đông Bắc có 11 tiểu đoàn và 9 đại đội bộ binh, trong đó lực lượng cơ động gồm 4 tiểu đoàn Âu - Phi, lực lượng chiếm đóng gồm 7 tiểu đoàn và 9 đại đội; ngoài ra còn có lực lượng binh chủng gồm pháo binh với 27 khẩu pháo các loại, 4 đại đội cơ giới, 4 đại đội công binh và lực lượng không quân gồm 6 máy bay chiến đấu và 2 máy bay trinh sát, liên lạc.  

* Quá trình chuẩn bị cho chiến dịch Thu Đông:

- Thực hiện nhiệm vụ Trung ương giao, ngày 7/7/1950, Bộ Tổng Tư lệnh quyết định mở chiến dịch giải phóng vùng biên giới Đông Bắc tại khu vực Cao Bằng - Lạng Sơn, lấy mật danh là Chiến dịch Lê Hồng Phong II, tiến công phòng tuyến của địch trên đường số 4, tập trung vào khu vực Cao Bằng - Thất Khê. Chiến dịch do Bộ Tổng Tư lệnh trực tiếp tổ chức, chỉ huy; đồng chí Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp được chỉ định làm Chỉ huy trưởng kiêm Chính ủy chiến dịch; Tổng Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái làm Tham mưu trưởng chiến dịch; đồng chí Lê Liêm làm Chủ nhiệm Chính trị; đồng chí Trần Đăng Ninh làm Chủ nhiệm Cung cấp.

- Với quyết tâm giành thắng lợi cho chiến dịch lớn có ý nghĩa chiến lược quan trọng này, Thường vụ Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trực tiếp nghiên cứu tình hình, phê chuẩn kế hoạch tác chiến, chỉ đạo các ngành ở Trung ương và địa phương đem hết sức mình phục vụ tiền tuyến và thực hiện sự phối hợp chiến trường trên toàn quốc để bảo đảm cho chiến dịch toàn thắng.

+ Liên khu Việt Bắc là địa phương chính động viên sức người, sức của phục vụ chiến dịch. Với khẩu hiệu "Tất cả cho chiến dịch toàn thắng", Đảng bộ, chính quyền Liên khu đã huy động hơn 120 nghìn dân công thuộc các dân tộc ở Việt Bắc tham gia phục vụ tiền tuyến với hơn 1,7 triệu ngày công. Nhờ nỗ lực chung của cán bộ, bộ đội và nhân dân, đến trung tuần tháng 9/1950, công tác chuẩn bị hậu cần đã cơ bản được hoàn thành; khoảng 4.000 tấn lương thực, súng đạn được vận chuyển từ xa đến, bảo đảm cho gần ba vạn quân tham gia chiến dịch.

+ Để bảo đảm chắc thắng, Bộ Tổng Tư lệnh quyết định sử dụng nhiều đơn vị mạnh tham gia chiến dịch, gồm: Đại đoàn 308 và 2 trung đoàn chủ lực của Bộ (Trung đoàn 174, Trung đoàn 209), 3 tiểu đoàn độc lập (Tiểu đoàn 426 và Tiểu đoàn 428 của Liên khu Việt Bắc, Tiểu đoàn 888 của tỉnh Lạng Sơn). Về lực lượng binh chủng, số lượng lớn pháo binh và công binh của Bộ Tổng Tư lệnh được tập trung cho chiến dịch, gồm: 4 đại đội sơn pháo (có 20 khẩu 70mm và 75mm), 5 đại đội công binh. Ngoài ra còn có các đại đội bộ đội địa phương và dân quân du kích hai tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn. Với tổng số lực lượng tương đương hai đại đoàn, Chiến dịch Biên Giới đã vượt tất cả các chiến dịch trước đây về quy mô sử dụng lực lượng.
- Hạ tuần tháng 8/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lên đường ra mặt trận cùng Bộ Chỉ huy chiến dịch trực tiếp chỉ đạo chiến dịch. Trên đường ra mặt trận, Người ân cần thăm hỏi, nắm thêm tình hình, động viên bộ đội, dân công. Có Bác Hồ đi chiến dịch, mọi người như được tăng thêm sức mạnh, ai nấy đều hăng hái, tin tưởng, quyết tâm.

- Theo kế hoạch tác chiến ban đầu, ta định tập trung lực lượng tiêu diệt địch ở Cao Bằng, đồng thời đánh địch lên ứng cứu, chi viện. Nhưng sau đó cân nhắc lại, Bộ Chỉ huy chiến dịch chủ trương đánh Đông Khê trước, mở màn cho chiến dịch, vừa bảo đảm chắc thắng, vừa tạo điều kiện cho chiến dịch phát triển thuận lợi. Chủ trương này được Chủ tịch Hồ Chí Minh phê chuẩn. Người chỉ rõ: Đông Khê là nơi địch sơ hở, nhưng lại là vị trí rất quan trọng, nếu mất Đông Khê, địch phải đem quân đến ứng cứu, tạo điều kiện cho ta tiêu diệt chúng trong vận động.

 - Đêm 15 rạng sáng ngày 16/9/1950, toàn bộ thế trận chiến dịch cơ bản đã bố trí xong: 2 trung đoàn chuẩn bị đánh Đông Khê (Trung đoàn 174 và 209); 3 trung đoàn thuộc Đại đoàn 308 bố trí ở giữa Đông Khê và Thất Khê, sẵn sàng đánh quân ứng viện bằng cả đường bộ và đường không.

3. Diễn biến kết quả chiến dịch

a) Diễn biến chiến dịch (diễn ra từ ngày 16/9 đến 14/10/1950):

Sáng sớm ngày 16/9/1950, ta bắt đầu nổ súng đánh cụm cứ điểm Đông Khê, mở màn chiến dịch. Mặc dù địch chống cự hết sức quyết liệt và tình huống chiến đấu diễn ra rất gay go, phức tạp, song bộ đội ta vẫn dũng cảm chiến đấu, tổ chức nhiều đợt xung phong, kiên quyết hoàn thành nhiệm vụ. Sau 54 giờ chiến đấu, sáng ngày 18/9, bộ đội ta chiếm toàn bộ cụm cứ điểm Đông Khê, diệt và bắt trên 300 tên địch, thu toàn bộ vũ khí, bắn rơi 1 máy nay.

Chiến thắng oanh liệt của trận mở màn ở Đông Khê đã cổ vũ khí thế giết giặc lập công trên khắp các mặt trận và đặc biệt quan trọng là tạo thế rất thuận lợi cho sự phát triển tiếp theo của toàn bộ chiến dịch. Nhiều gương chiến đấu dũng cảm xuất hiện, như: chiến sĩ bộc phá La Văn Cầu nhờ đồng đội chặt đứt cánh tay bị thương rồi tiếp tục xông lên phá lô cốt địch; Đại đội trưởng Trần Cừ lấy thân mình lấp lỗ châu mai, mở đường cho đơn vị xông lên.  

Mất Đông Khê, quân địch rơi vào tình thế hết sức nguy khốn, Thất Khê bị uy hiếp, thị xã Cao Bằng trở nên hoàn toàn cô lập, thế phòng thủ đường số 4 bị đánh trúng huyệt trở nên lung lay. Sau khi ta diệt xong Đông Khê, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Chỉ huy chiến dịch nhận định địch có thể lấy lại Đông Khê để khôi phục lại tuyến phòng thủ như cũ hoặc tạo bàn đạp để tiến lên đón quân ở Cao Bằng rút về. Do đó, ý định tác chiến của ta là "nhử thú dữ vào tròng" để "khép vòng lưới thép" tiêu diệt chúng.

Đúng như dự đoán của ta, sau thất bại Đông Khê, Tổng chỉ huy Pháp ở Đông Dương vội vàng thực hiện kế hoạch rút quân khỏi thị xã Cao Bằng theo đường số 4, nhằm tránh nguy cơ bị tiêu diệt. Theo kế hoạch này, binh đoàn Lơ Pa-giơ ở Thất Khê (gồm 4 tiểu đoàn, do Trung tá Lơ Pa-giơ chỉ huy), có nhiệm vụ hành quân tiến lên chiếm lại Đông Khê để đón binh đoàn Sác-tông (gồm 3 tiểu đoàn, do Trung tá Sác-tông chỉ huy) từ Cao Bằng rút về. Ngoài ra, Bộ chỉ huy quân Pháp còn mở cuộc hành quân Phô-cơ đánh lên vùng tự do Thái Nguyên, nhằm thu hút chủ lực của ta, giải tỏa cho hướng biên giới Cao Bằng - Lạng Sơn.  

Việc địch đánh lên Thái Nguyên đã được Bộ Tổng Tư lệnh phán đoán từ trước và đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó. Vì vậy, ta vẫn tập trung lực lượng tại biên giới, kiên quyết tiến hành kế hoạch chiến dịch như đã xác định.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt địch ở Đông Khê, Bộ Chỉ huy chiến dịch tập trung gần như toàn bộ lực lượng để đánh quân địch đi tiếp viện, lấy đó là đòn đánh then chốt quyết định giành toàn thắng. Trong khi kiên trì chờ đánh viện, Bộ Chỉ huy chiến dịch chủ trương đẩy mạnh hoạt động ở nam Thất Khê, tạo thời cơ, khi có điều kiện thì đánh Thất Khê. Trung đoàn 174 được lệnh cơ động xuống nam Thất Khê.

Sau một thời gian chuẩn bị và thăm dò ý định của ta, đêm 30/9, dự đoán lực lượng của ta đã chuyển xuống hoạt động ở phía nam, binh đoàn Lơ Pa-giơ gồm 4 tiểu đoàn bí mật hành quân từ Thất Khê lên Đông Khê. Phía Cao Bằng, đêm 3/10, binh đoàn Sác-tông gồm 3 tiểu đoàn lặng lẽ rút khỏi thị xã để hội quân với binh đoàn Lơ Pa-giơ.

Tuy nhiên, khi vừa tới Đông Khê, binh đoàn Lơ Pa-giơ lập tức bị ta chặn đánh. Từ ngày 1 đến ngày 5/10 đã diễn ra nhiều trận đánh ác liệt ở khu vực phía nam và tây Đông Khê. Lơ Pa-giơ chẳng những không thực hiện được ý định chiếm Đông Khê mà còn bị ta tiêu diệt một bộ phận, cuối cùng phải chạy dồn vào khu núi đá Cốc Xá, nơi có địa hình hiểm trở, dựa vào đó cố thủ và lấy đó làm địa điểm đón quân Sác-tông. Kế hoạch hội quân ban đầu của địch bị phá vỡ, ngày 4/10, binh đoàn Sác-tông buộc phải bỏ cả xe, pháo rồi hành quân xuyên rừng về phía Cốc Xá để bắt liên lạc với Lơ Pa-giơ.

Trước tình hình trên, Bộ Chỉ huy chiến dịch quyết định chia cắt không cho địch bắt liên lạc với nhau. Trước hết tập trung lực lượng tiêu diệt quân Lơ Pa-giơ, sau đó chuyển sang tiêu diệt quân Sác-tông. Từ chiều ngày 5 đến sáng ngày 7/10, với tinh thần chiến đấu dũng cảm, 4 tiểu đoàn của ta đã liên tục công kích địch ở Cốc Xá, tiêu diệt và bắt sống nhiều tên địch. Lơ Pa-giơ cùng ban tham mưu và một bộ phận tàn quân chạy thoát, nhưng đến chiều hôm sau (8/10) toàn bộ bị bắt gọn.

Cùng ngày 7/10, khi binh đoàn Sác-tông về đến khu điểm cao 477 cách Cố Xá 3km về phía tây, 5 tiểu đoàn của ta đã tiến hành bao vây công kích và kết thúc thắng lợi trận đánh sau một ngày liên tục chiến đấu, bắt sống gần 1.400 tên, trong đó có Sác-tông cùng nhiều sĩ quan chỉ huy và tên tỉnh trưởng bù nhìn Cao Bằng.

Ngày 8/10, một tiểu đoàn do Đờ-la Bôm chỉ huy từ Thất Khê tiến lên định ứng cứu cho Lơ Pa-giơ và Sác-tông cũng bị ta đánh tan.

Sau khi hai binh đoàn cơ động tinh nhuệ bị tiêu diệt, thực dân Pháp gấp rút huy động lực lượng tăng cường cho Thất Khê, đưa tổng số lực lượng ở đây lên 3 tiểu đoàn. Lực lượng đông, nhưng tinh thần binh lính rất hoang mang lo sợ.

Ngày 10/10, Bộ Chỉ huy chiến dịch hạ quyết tâm bao vây tiêu diệt Thất Khê. Trong khi lực lượng ta đang cơ động về Thất Khê, thì tối 10/10, địch bắt đầu rút khỏi Thất Khê. Một tiểu đoàn địch rút chạy bị ta chặn lại, phải đi tắt vào rừng, sau đó bị ta tiêu diệt. Địch liên tiếp rút chạy khỏi Na Sầm, Đồng Đăng, thị xã Lạng Sơn, Lạng Giang, Lộc Bình, Đình Lập, An Châu. Bộ đội ta tiếp tục tổ chức truy kích địch, nhưng do sức đã giảm sút, thời tiết diễn biến không thuận lợi nên chỉ đánh được vài trận nhỏ, tiêu hao thêm một số binh lực địch. Ngày 14/10/1950, Chiến dịch Biên Giới kết thúc.

Phối hợp với Chiến dịch Biên Giới, quân và dân ta đồng loạt tiến công địch trên khắp các chiến trường: ở Thái Nguyên, ta đánh bại cuộc hành quân Phô-cơ của Pháp; hướng Tây bắc Bắc Bộ, ta bao vây tiến công, buộc địch rút khỏi Lào Cai, Hà Giang, thị xã Hòa Bình; ở Đồng bằng Bắc Bộ, ta tiêu diệt và bức rút hàng chục vị trí, đẩy mạnh chiến tranh du kích trong vùng địch tạm chiếm; ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ, ta mở nhiều chiến dịch tiến công địch. 

b) Kết quả chiến dịch:

Trải qua 29 ngày chiến đấu quyết liệt, mưu trí, dũng cảm, quân và dân ta đã giành được thắng lợi rất to lớn trong Chiến dịch Biên Giới.

Ta đã loại khỏi vòng chiến đấu gần 10 tiểu đoàn địch (có 8 tiểu đoàn Âu - Phi, chiếm 41% lực lượng cơ động chiến lược của Pháp ở Đông Dương), diệt và bắt 8.296 tên (trong đó có toàn bộ ban chỉ huy đồn Đông Khê và các ban chỉ huy binh đoàn Lơ Pa-giơ, binh đoàn Sác-tông), thu hơn 3.000 tấn vũ khí và đồ dùng quân sự, xóa sổ Liên khu biên giới Đông Bắc của địch; giải phóng khu vực biên giới từ Cao Bằng đến Đình Lập (Lạng Sơn), củng cố và mở rộng căn cứ địa Việt Bắc, khai thông liên lạc với cách mạng Trung Quốc.

Tính chung cả nước, trong cuộc tiến công Thu Đông năm 1950, quân và dân ta đã tiêu diệt gần 12.000 địch, hạ và bức rút 217 vị trí, giải phóng một vùng đất đai rộng lớn khoảng 4.000km2 với 40 vạn dân, trong đó có 5 thị xã (Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Thái Nguyên, Hoà Bình) và 17 thị trấn.

NGUYÊN NHÂN THẮNG LỢI VÀ Ý NGHĨA LỊCH SỬ

1. Nguyên nhân thắng lợi

- Thắng lợi của Chiến dịch Biên Giới trước hết là do Đảng ta có đường lối, chủ trương lãnh đạo kháng chiến đúng đắn. Đó là đường lối chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện, lâu dài, dựa vào sức mình là chính. Đầu năm 1950, trên cơ sở phân tích sâu sắc tình hình, Trung ương Đảng đã sáng suốt đề ra chủ trương mở chiến dịch lớn tiến công địch trên tuyến biên giới Việt - Trung. Chiến dịch được Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo.

- Các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương trên cả nước, trực tiếp là hai tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn đã chỉ đạo tích cực, quyết liệt nhằm phối hợp và cung cấp sức người, sức của bảo đảm cho chiến dịch thắng lợi.

- Quân và dân ta đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động. Nhân dân hăng hái phục vụ chiến dịch, tham gia vận tải lương thực, thực phẩm, vũ khí, đạn dược… bảo đảm cho bộ đội đủ sức đánh giặc. Bộ đội chiến đấu dũng cảm, mưu trí, ngoan cường, thực hiện đúng ý định, kế hoạch tác chiến.

- Trong chỉ đạo chiến dịch, ta đã đề ra phương châm chiến dịch đúng đắn, lựa chọn chính xác hướng tiến công, mục tiêu tiến công, kiên quyết và khéo léo tập trung ưu thế binh hỏa lực, tạo được thế trận hiểm, có cách đánh sáng tạo và có hiệu quả, thực hiện đánh tiêu diệt lớn, nhất là chiến thuật "đánh điểm, diệt viện".

- Công tác bảo đảm hậu cần chiến dịch được tiến hành chu đáo, khẩn trương với quy mô lớn, góp phần quan trọng vào chiến thắng.

- Trong Chiến dịch Biên Giới, chúng ta nhận được sự giúp đỡ to lớn, có hiệu quả của nhân dân, quân đội Trung Quốc về lương thực, vũ khí, đạn dược, thuốc men, xăng dầu và nhiều mặt hàng quân sự khác.

2. Ý nghĩa lịch sử

- Thắng lợi của Chiến dịch Biên Giới là thắng lợi hết sức to lớn, có ý nghĩa lịch sử trọng đại. Sau bốn năm kháng chiến, đây là lần đầu tiên ta mở một chiến dịch tiến công lớn, đánh vào tuyến phòng thủ mạnh của địch, nhằm thực hiện những mục tiêu chiến lược quan trọng. Ta không chỉ tiêu diệt một khối sinh lực tinh nhuệ của địch, mà còn giải phóng một vùng đất đai rộng lớn có vị trí chiến lược trọng yếu; mở rộng và củng cố căn cứ địa Việt Bắc, mở thông đường liên lạc với quốc tế và nối liền Việt Bắc với các vùng miền trong nước (đồng bằng Bắc Bộ và Liên khu 4).

- Thắng lợi của Chiến dịch Biên Giới mở ra một bước ngoặt chuyển cuộc kháng chiến của ta từ hình thái chiến tranh du kích tiến lên chiến tranh chính quy, kết hợp chiến tranh chính quy với chiến tranh du kích ở trình độ cao hơn. Quyền chủ động về chiến lược trên chiến trường chính đã thuộc về ta, mở ra bước phát triển mới của cuộc kháng chiến; từ đó về sau, ta liên tục mở những chiến dịch tiến công lớn, đánh tiêu diệt với quy mô ngày càng cao.

- Chiến thắng Biên Giới Thu Đông 1950 đã làm phá sản kế hoạch quân sự, chính trị của thực dân Pháp: vòng vây biên giới bị đập tan, hành lang đông - tây bị chọc thủng, các xứ tự trị bị phá vỡ, kế hoạch Rơ-ve cơ bản bị sụp đổ. Thất bại ở biên giới đã gây đảo lộn lớn đối với chiến lược, chiến thuật của Pháp, làm quân Pháp choáng váng, hốt hoảng bố trí lại lực lượng, thay đổi chiến thuật, thay đổi chỉ huy… Đây là thất bại chưa từng có trong chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp tính đến thời điểm lúc bấy giờ.

- Chiến thắng Biên Giới Thu Đông 1950 đánh dấu một bước tiến nhảy vọt của Quân đội ta về nghệ thuật chiến dịch. Lần đầu tiên ta mở một chiến dịch quy mô lớn, đánh tập trung chính quy, hiệp đồng binh chủng với lực lượng gần ba vạn cán bộ, chiến sĩ, huy động hàng vạn dân công, tiến công vào một hệ thông phòng ngự mạnh của địch trên tuyến dài hàng trăm ki-lô-mét, đánh liên tục cả tháng.

- Chiến thắng Biên Giới Thu Đông 1950 chứng tỏ trình độ chỉ huy và trình độ chiến thuật, kỹ thuật của bộ đội ta có bước trưởng thành vượt bậc; là nguồn động viên to lớn đối với quân và dân ta. Với thắng lợi vừa giành được, quân và dân ta càng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, vào sức mạnh của chính mình và càng hăng hái quyết tâm đẩy mạnh kháng chiến.

- Cùng với ý nghĩa to lớn đối với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta, Chiến thắng Biên Giới Thu Đông 1950 góp phần thúc đẩy cuộc kháng chiến của nhân dân Lào và Campuchia từng bước phát triển vững chắc, phối hợp nhịp nhàng với cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam; đồng thời cổ vũ tinh thần chiến đấu và tăng thêm niềm tin cho các dân tộc đang đấu tranh vì độc lập, tự do, nhất là trong giai đoạn này đế quốc Mỹ đang mở cuộc chiến tranh xâm lược Bắc Triều Tiên.

Sau Chiến thắng Biên giới Thu Đông 1950, quân và dân ta tiếp tục giữ vững quyền chủ động, phát huy thế tiến công chiến lược trong những năm 1951 - 1953; tiến tới giành thắng lợi liên tiếp trong cuộc tiến công chiến lược Đông Xuân 1953 - 1954, mà đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ đã giáng đòn quyết định vào ý chí xâm lược của thực dân Pháp, buộc thực dân Pháp phải ký Hiệp định Giơ-ne-vơ lập lại hòa bình ở Đông Dương.

PHÁT HUY TINH THẦN CHIẾN THẮNG BIÊN GIỚI THU ĐÔNG 1950 TRONG SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC HIỆN NAY

70 năm đã trôi qua, song những bài học kinh nghiệm quý báu của Chiến thắng Biên Giới Thu Đông 1950 vẫn còn nguyên giá trị, cần tiếp tục được phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Nổi bật là:

- Không ngừng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với sức mạnh thời đại trong điều kiện mới, thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 

- Chú trọng củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, nền an ninh nhân dân vững mạnh, cốt lõi là xây dựng "thế trận lòng dân" vững chắc; hoàn thiện và nâng cao hiệu quả cơ chế quản lý, điều hành và phát huy vai trò, sự phối hợp, hiệp đồng của các tổ chức, lực lượng trong tác chiến khu vực phòng thủ; nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, xử lý hiệu quả các tình huống về quốc phòng, an ninh, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

- Thường xuyên chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, nòng cốt là Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của Quân đội; ưu tiên hiện đại hóa một số quân chủng, binh chủng và lực lượng; tổ chức, sắp xếp biên chế Quân đội theo hướng: tinh, gọn, mạnh, linh hoạt.

- Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học công nghệ quân sự, phát triển nghệ thuật quân sự trong điều kiện chiến tranh công nghệ cao; tập trung huấn luyện nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật cho bộ đội, đáp ứng với yêu cầu chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trong tương lai.

- Tiếp tục thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương đối ngoại của Đảng, Nhà nước, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của các nước trên thế giới đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta.

- Tăng cường đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch và các âm mưu xâm phạm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.   

BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG - TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ QĐND VIỆT NAM


16/09/2020 6:00 CHĐã ban hành
“Dân vận khéo” ở một xã vùng sâu“Dân vận khéo” ở một xã vùng sâu
Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An luôn tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Từ đó, góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương, phát huy tốt quyền làm chủ của người dân.

​Nâng cao chất lượng đời sống nhân dân

Năm 2019, xã đã và đang thực hiện 4 mô hình: Khéo vận động nhân dân xây dựng tuyến đường xanh, sạch, đẹp (giai đoạn 2018-2020); Khéo vận động Nhân dân tham gia liên kết sản xuất lúa tăng thu nhập cho một đơn vị diện tích (giai đoạn 2018-2020); Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức xã xây dựng phong cách gần gũi, trách nhiệm với nhân dân theo phương châm "5 hơn, 5 biết"; Khéo vận động đoàn viên, hội viên trồng, chăm sóc cây xanh khuôn viên nhà thờ Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Viết.

Hàng rào bằng cây được cắt tỉa rất đẹp 

Hàng rào bằng cây được cắt tỉa rất đẹp

Đối với mô hình Khéo vận động nhân dân tham gia xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, đầu năm 2018, xã bắt đầu thực hiện điểm tại tuyến đường bờ Nam sông Vàm Cỏ Tây, ấp Cả Rưng với chiều dài 2,1km. Ở tuyến đường này, nhân dân đóng góp 44.000.000 đồng, ngân sách nhà nước chi 44.000.000 đồng để thi công công trình đèn chiếu sáng. Hội Phụ nữ tổ chức cho các hội viên trồng hoa ven đường, làm hàng rào bằng cây xanh trước nhà. Đoàn Thanh niên xã tổ chức những đợt ra quân trồng, chăm sóc cây xanh, phát quang bụi rậm, cỏ dại ven đường làm thông thoáng tầm nhìn...

Từ hiệu quả ban đầu, năm 2019, xã tiến hành thăm dò lấy ý kiến nhân rộng và tiếp tục được người dân ở tuyến bờ Bắc sông Vàm Cỏ Tây, ấp Cả Rưng đồng tình ủng hộ. Vậy là tuyến này được thực hiện thi công giai đoạn 1 với kinh phí 178 triệu đồng, dự kiến đến cuối năm 2019 - đầu năm 2020 tiếp tục thực hiện giai đoạn 2. Được biết, tổng số kinh phí đầu tư cả 2 giai đoạn là gần 300.000.000 đồng. Phương châm thực hiện công trình này vẫn là Nhà nước một nửa, nhân dân đóng góp nửa còn lại; cán bộ đoàn viên, hội viên góp công thực hiện. Tại đây, Hội Cựu chiến binh thành lập CLB Bảo vệ môi trường với 21 thành viên và thường xuyên ra quân vận động hội viên và nhân dân vệ sinh môi trường ở xóm ấp.

Trò chuyện cùng chúng tôi, bà Nguyễn Thị Bích Liên - người dân ấp Cả Rưng, nói: "Chủ trương đúng, mô hình hay và thiết thực thì người dân phải có trách nhiệm cùng Nhà nước thực hiện. Bây giờ hiệu quả đã thấy rõ, bộ mặt nông thôn đẹp hơn, sạch hơn. Có đèn chiếu sáng, người dân đi lại thuận lợi, an toàn, tình hình an ninh, trật tự vào ban đêm cũng bảo đảm".

 

Liên kết sản xuất trên cây lúa được xã quan tâm thực hiện

Cũng như các địa phương khác ở vùng Đồng Tháp Mười, đặc thù Tuyên Bình Tây là xã thuần nông, lúa là cây trồng chủ lực. Tăng năng suất, lợi nhuận cho nông dân là vấn đề luôn được đặt ra, tìm giải pháp. Chính vì vậy, từ 2018 đến nay, xã nghiên cứu và thống nhất thực hiện mô hình Khéo vận động Nhân dân tham gia liên kết sản xuất lúa tăng thu nhập cho một đơn vị diện tích. Qua thực hiện 2 vụ trong năm 2019, có 35 hộ tham gia, được 1.450ha, trong đó, Công ty Tập đoàn Lộc Trời 950ha, Công ty ADC 500ha.

Ông Nguyễn Văn Dậu (ngụ ấp Đầu Sấu) - người dân tham gia mô hình, phấn khởi nói: "Năng suất bình quân đạt từ 6-8 tấn/ha/vụ. So sánh diện tích tham gia mô hình, lợi nhuận cao hơn từ 1,5-2 triệu đồng/ha so với cùng diện tích bên ngoài. Việc canh tác được hướng dẫn kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm nên không phải lo".

Trước kết quả này, thời gian tới, xã xác định tiếp tục nhân rộng mô hình nhằm nâng cao thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích, góp phần đạt chỉ tiêu thu nhập trong xây dựng nông thôn mới.

Gầy dựng niềm tin trong dân từ hình ảnh người cán bộ

Xã còn xây dựng mô hình Khéo vận động cán bộ, công chức xã xây dựng phong cách làm việc gần gũi trách nhiệm với nhân dân theo phương châm "5 hơn, 5 biết". Đây là mô hình gắn với việc triển khai thực hiện chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh". Mục tiêu mô hình đề ra là góp phần nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính ở cơ sở; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức xã hết lòng hết sức phục vụ nhân dân.

"5 hơn, 5 biết" là gì? Ông Nguyễn Quốc Việt - công chức Tư pháp - Hộ tịch công tác tại bộ phận "một cửa" của xã, giải thích: "5 hơn" gồm chuyên nghiệp hơn, thân thiện hơn, nhanh chóng hơn, đơn giản hơn và thuận tiện hơn. Còn "5 biết" là biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết mỉm cười, biết xin lỗi.

Cán bộ tiếp công dân tại công sở 

Cán bộ tiếp công dân tại công sở

Khẩu hiệu "5 hơn, 5 biết" được lắp đặt tại phòng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính để cán bộ, công chức mỗi ngày đều nhìn thấy. Theo anh, khẩu hiệu được bản thân xem là phương châm, là trách nhiệm, là lời nhắc để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn. Thông qua đây, người dân cũng được biết và tham gia giám sát việc thực hiện. Như lời công chức Việt chia sẻ, bản thân luôn đặt vị trí mình là người dân đi làm thủ tục nên phải làm nhanh gọn, chính xác, tránh gây phiền hà, đi lại nhiều lần mất thời gian của người dân. Đó cũng là việc làm gầy dựng niềm tin của người dân với cơ quan quản lý nhà nước. "Nếu lỡ có sai sót, chậm trễ thì phải thẳng thắn xin lỗi dân. Từ đó, nghiêm túc rút kinh nghiệm nếu lỗi đó là do mình" - anh Việt tâm sự.

Trao đổi với chúng tôi, bà Ngô Thị Lời - người dân ở ấp Cả Rưng, nhận xét: "Cán bộ, công chức xã rất nhiệt tình, niềm nở với người dân đến liên hệ làm việc, làm thủ tục hành chính. Việc giải quyết thủ tục hành chính ở xã nhanh gọn. Cán bộ, công chức "một cửa" luôn niềm nở, sẵn lòng hướng dẫn khi chúng tôi có điều gì thắc mắc, chưa hiểu. Tôi rất hài lòng với việc giải quyết hồ sơ ở xã".

Phó Bí thư Đảng ủy xã - Nguyễn Văn Lên đánh giá, hiệu quả từ mô hình góp phần rất rõ trong việc nâng cao chất lượng cải cách hành chính nói chung, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức nói riêng. 9 tháng năm 2019 đã thực hiện 1.720 thủ tục hành chính, bảo đảm 100% hồ sơ đúng hẹn.

Ngoài xây dựng cảnh quan môi trường, tăng trách nhiệm cán bộ, nâng cao thu nhập cho người dân, xã cũng luôn quan tâm thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, giúp đỡ, tri ân gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng. Trên địa bàn xã được nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang vận động hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà thờ Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Viết và hoàn thành công trình trong tháng 02/2019. Từ đó, xã tiếp tục thực hiện mô hình Khéo vận động đoàn viên, hội viên trồng, chăm sóc cây xanh khuôn viên nhà thờ Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Viết. Thời gian qua, các đoàn thể xã nhận trách nhiệm trông nom nhà thờ và trồng được nhiều cây xanh trong khuôn viên.

Chia sẻ cùng chúng tôi, Phó Bí thư Đảng ủy xã Tuyên Bình Tây - Nguyễn Văn Lên cho biết, cũng như các nghị quyết, chương trình, kế hoạch, mục tiêu đề ra, xã đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa các mô hình trong đoàn thể, cộng đồng. Điều phấn khởi là ngay từ đầu, những mô hình này được cán bộ, đoàn viên, hội viên và người dân đánh giá cao vì sát với thực tế, tình hình, điều kiện ở địa phương.

"Khi hiểu rõ về mô hình thì cán bộ, hội viên nhiệt tình, tích cực tham gia. Việc triển khai thực hiện gắn kết, đồng bộ. Các mô hình đã góp phần tác động sâu, rộng đến tư tưởng và thúc đẩy quần chúng nhân dân phát huy quyền làm chủ, phát huy tốt phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm" - ông Nguyễn Văn Lên nhấn mạnh./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/-dan-van-kheo-o-mot-xa-vung-sau-a86365.html

03/12/2019 2:05 CHĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Văn Cảnh kiểm tra tiến độ thực hiện công trình, thiết bị trường họcPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Văn Cảnh kiểm tra tiến độ thực hiện công trình, thiết bị trường học
Ngày 16/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Văn Cảnh đến huyện Cần Giuộc kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện, giải ngân và chất lượng công trình, thiết bị Trường THCS Phước Vĩnh Đông, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và Trường Cao đẳng nghề Long An – Cơ sở Cần Giuộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Văn Cảnh (bìa trái) kiểm tra tiến độ thực hiện công trình, thiết bị trường học tại huyện Cần Giuộc

Các hạng mục công trình Trường THCS Phước Vĩnh Đông gồm cải tạo 2 dãy lớp học, xây dựng mới kiên cố 1 trệt, 1 lầu (gồm 6 phòng chức năng) với tổng mức đầu tư trên 3,4 tỉ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư, Công ty TNHH VinaGP thi công, đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng tháng 01/2020.

Đối với các hạng mục công trình Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu giai đoạn 2 gồm khối hành chính quản trị và khối phục vụ học tập, nhà thi đấu đa năng, cấp thoát nước, hạng mục trang thiết bị,… với tổng mức đầu tư trên 18 tỉ đồng  do Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Hưng Long Phát thi công, đến nay hoàn thành 40% các hạng mục, riêng trang thiết bị đang hoàn chỉnh hồ sơ gửi Sở Xây dựng thẩm định dự toán.

Còn các hạng mục công trình Trường Cao đẳng nghề Long An - Cơ sở Cần Giuộc như cải tạo khối hành chính, khối lý thuyết, nhà công vụ, cổng, hàng rào nhà bảo vệ; xây dựng mới 3 phòng dịch vụ;… đến nay đạt 50% tiến độ các hạng mục, do Công ty cổ phần xây dựng An Đại Lộc thi công với tổng kinh phí 4,6 tỉ đồng. Hầu hết tiến độ thi công cơ bản đạt yêu cầu.

Tại cuộc kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh đề nghị chủ đầu tư giám sát các đơn vị thi công chặt chẽ, bảo đảm chất lượng công trình, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/pho-chu-tich-ubnd-tinh-long-an-pham-van-canh-kiem-tra-tien-do-thuc-hien-cong-trinh-thiet-bi-truon-a102466.html


16/09/2020 6:00 CHĐã ban hành
Hậu vệ U23 Việt Nam không nghĩ thành cầu thủ chuyên nghiệp Hậu vệ U23 Việt Nam không nghĩ thành cầu thủ chuyên nghiệp

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in;background:white">
<font style="font-size:10pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Mới có 9 trận thi đấu tại V-League 2013, hậu vệ trẻ Ngọc Đức chẳng dám tin mình có cơ hội lên ĐT U23 Việt Nam. Dù là lính mới, nhưng cầu thủ gốc Nghệ này lại đang chiếm được niềm tin của BHL bằng sự tự tin trong ngày đầu lên ĐT.</span> </font>
</p>

Là người gốc Nghệ nhưng Ngọc Đức chưa từng chơi cho đội trẻ SLNA. Lý do là bởi năm 13 tuổi, Ngọc Đức vẫn cùng chúng bạn chơi bóng trên sân làng ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Nhớ lại ngày đầu đến với bóng đá, tuyển thủ Ngọc Đức cho biết: "Tôi chẳng nghĩ có một ngày trở thành cầu thủ chuyên nghiệp đâu. Mãi năm 2005, thầy Văn Sỹ Hùng lên Quỳ Hợp tuyển cầu thủ cho Học viện bóng đá VFT ở Cửa Lò, chọn tôi làm học trò. Rồi đến năm 2009, khi thầy ra làm tuyến trẻ tại HN.T&T, tôi cũng xách ba lô theo thầy với hy vọng tìm ngã rẽ mới cho bản thân".

Đã 4 năm trôi qua, Ngọc Đức vẫn chỉ an phận là cầu thủ trẻ. Mùa giải năm nay, Đức cũng chỉ 9 lần ra sân nhưng một nửa trong số ấy từ ghế dự bị. Có lẽ màn trình diễn ấn tượng của Ngọc Đức trong trận hòa 0-0 giữa SLNA và HN.T&T trên sân Vinh đã thay đổi tất cả.

Trong áp lực của ngày trở về quê hương, Ngọc Đức lăn xả trong vai trò bảo vệ cho cầu môn của Văn Công. Khó ai tin một cầu thủ mới 21 tuổi, kinh nghiệm đá V-League chưa nhiều lại chơi xuất thần đến vậy.

Để rồi sau khi mùa giải năm nay kết thúc, Ngọc Đức lần đầu tiên trong đời được giơ chiếc Cúp vô địch V-League cùng đồng đội. Nhớ lại cảm xúc nao nao trên sân Hàng Đẫy ngày nhận Cúp, Ngọc Đức cảm thấy tự hào, hạnh phúc sau 4 năm rời quê lập nghiệp.

Trước chuyến tập huấn tại Hungary, Ngọc Đức cùng Ngọc Hải là 2 tân binh được BHL U23 Việt Nam triệu tập. Nếu Ngọc Hải từng là đội trưởng U17 Việt Nam, thì kinh nghiệm đá ĐT trẻ của Ngọc Đức là con số 0. Dẫu sao việc được lên ĐT U23 Việt Nam là phần thưởng quá lớn với cầu thủ mà một năm trước chỉ đóng vai học việc ở đội bóng toàn sao như HN.T&T.

Vượt qua những ngày đầu lạ lẫm, Ngọc Đức giành được sự tín nhiệm của BHL và đồng đội bằng lối chơi tự tin, lăn xả. Trận thắng 6-0 của U23 Việt Nam trước U21 REAC Sportiskola có dấu ấn khó quên cho Ngọc Đức.

Tân binh này đón pha phá bóng của đối thủ sau tình huống đá phạt góc của đồng đội. Sau nhịp khống chế rồi loại 2 hậu vệ, Ngọc Đức tung cú sút căng như kẻ chỉ từ khoảng cách 22m để ghi bàn.

Khoảnh khắc tỏa sáng ấy giúp Ngọc Đức được BHL tin tưởng cho đá chính ở cánh trái trong 2 trận giao hữu với U23 Galasataray và U23 Santos vừa qua. Với một lính mới như Ngọc Đức thì đó quả là trái ngọt cho thành quả nỗ lực thần tốc đã qua.

Tâm sự cùng Thể thao & Văn hóa, tuyển thủ này thổ lộ: "Tôi chơi được cả 2 biên, thậm chí ở đội trẻ HN.T&T từng đá cả tiền vệ trụ. Vai trò nào tôi cũng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ và nói thật tôi cũng run lắm trong ngày đầu lên U23 Việt Nam. BHL rồi đồng đội giúp đỡ nên tôi cũng hòa nhập và có vài trận đấu khá tốt. Hy vọng tôi sẽ có cơ hội tham dự SEA Games 27, bởi đó là lần đầu tiên trong đời tôi lên ĐT trẻ QG. Đó là giấc mơ chính tôi cũng không nghĩ đến cách đầy có vài tháng".

Nguồn: Mộc Miên - Thể Thao & Văn Hóa Online »

03/10/2013 12:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​