Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

 
Tin tức - Sự kiện - Tin UBND
 
Ngày 01/3/2017, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được đã chủ trì hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của tỉnh trong việc cải thiện, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 và công tác thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. 
 
Ngày 22/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được có buổi tiếp và làm việc với ông Takimoto Koji - Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP.HCM, cùng với các lãnh đạo của Công ty Hiraiwa tại Nhật Bản. Mục tiêu của buổi làm việc nhằm cung cấp thông tin cho phía doanh nghiệp Nhật Bản thông tin về môi trường đầu tư các khu công nghiệp tại tỉnh khi doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam.  
 
Ngày 15/2, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ Đài Loan do Chủ tịch Công ty TNHH Hoàn Cầu Việt Nam - Hsien Wen Chu làm trưởng đoàn cùng các thành viên đến tìm hiểu về tiềm năng đầu tư, hợp tác phát triển công – nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Long An. 
 
Sáng ngày 10/01, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đã có buổi tiếp và làm việc với ông Yakabe Yoshinori – Quyền Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh để trao đổi thông tin liên quan đến vấn đề giữa các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Khu công nghiệp Tân Đức.  
 
Sáng ngày 04/01, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng công bố Quyết định thanh tra về việc thực hiện chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định số 2127/QĐ-TTg ngày 30/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Làm việc với đoàn có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh cùng đại diện lãnh đạo sở ngành tỉnh. 
 
Ngày 27/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Văn Được cùng đại diện lãnh đạo Sở ngành tỉnh đã có buổi làm việc với nhóm chuyên gia tư vấn về vấn đề xúc tiến đầu tư tại tỉnh, do Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Hoa, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm trưởng đoàn. 
 
Sáng ngày 22/12, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kyoshiro Ichikawa – Giám đốc Công ty TNHH I.B.C Nhật Bản tại Việt Nam. 
 
Ngày 12/12, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần có buổi tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc – Jun Sung Ho – Công ty TNHH Xây dựng và Kỹ thuật Lotte Việt Nam đến để tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Long An. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh. 
 
Ngày 23/11, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở ngành tỉnh để triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An vào ngày 17/10 vừa qua.  
 
Ngày 15/11, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện của Công ty TNHH Itochu Việt Nam và Công ty Dole Châu Á đến để tìm hiểu môi trường đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Long An có 67 thí sinh dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm 2017Long An có 67 thí sinh dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm 2017
Cùng với thí sinh (TS) cả nước, trong 3 ngày (từ 5 đến 7/1/2017), 67 TS của Long An bước vào Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm 2017 ở 9 môn: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tin học.

thi sinh du le khai mac hoc sinh gioi 2017.jpg

Thí sinh dự Lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2017

Trong ngày thi đầu tiên (5/1/2017), TS thi viết môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh với thời gian làm bài 180 phút. Riêng môn Tin học, TS thi lập trình trên máy vi tính.

Ngày 6/1, TS thi viết môn Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học, thời gian làm bài 180 phút. Với môn Tiếng Anh, TS thi nói, thời gian 10 phút/TS và môn Tin học, TS thi lập trình trên máy vi tính.

Ngày 7-1, TS thi thực hành môn Vật lý, Hóa học và Sinh học với thời gian 90 phút.

thi sinh kiem tra niem phong de thi hoc sinh gioi 2017.jpg

Thí sinh kiểm tra niêm phong đề thi

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Huỳnh Thanh Phong cho biết: Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT là dịp để các TS phát huy tài năng, sự sáng tạo và khả năng vận dụng kiến thức được học vào giải quyết các bài thi viết và thi thực hành nhằm đạt kết quả cao./.

Theo Báo Long An Online

09/01/2017 4:00 CHĐã ban hành
Kiến Tường tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nhân, Doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanhKiến Tường tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nhân, Doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh
Ngày 8-2-2017, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã Kiến Tường tổ chức họp mặt đại diện các doanh nghiệp (DN) nhân dịp đầu năm mới. Dự họp mặt có các đồng chí lãnh đạo thị xã cùng đại diện trên 60 DN tiêu biểu đang hoạt động trên địa bàn thị xã.

Bi thu Thi xa Phan Tan Hoa li xi DN Kien Tuong922017.jpg

Bí thư Thị ủy - Phạm Tấn Hòa lì xì đầu nămcho đại diện các doanh nghiệp

Thay mặt lãnh đạo thị xã, Chủ tịch UBND thị xã - Nguyễn Văn Vũ thông tin với các DN tình hình phát triển  KT-XH của thị xã năm 2016, một số định hướng quan trọng về đầu tư phát triển của địa phương năm 2017.

Năm 2016, tổng giá trị sản xuất của Kiến Tường đạt trên 3.000 tỉ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ, đạt 108% kế hoạch, thu ngân sách nhà nước 115 tỉ đồng. Toàn thị xã có trên 100 DN trong và ngoài tỉnh hoạt động với tổng số vốn đăng ký kinh doanh trên 250 tỉ đồng. Trong năm, các DN đóng góp tích cực trong việc giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động, nộp ngân sách nhà nước trên 22 tỉ đồng, chiếm 19% tổng thu ngân sách địa phương,...

Ông Nguyễn Văn Vũ ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các DN, đội ngũ doanh nhân trên địa bàn đối với sự phát triển chung của thị xã. Đồng thời, khẳng định năm 2017, thị xã tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, tập trung cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nhân, DN trong sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy DN hoạt động hiệu quả, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của địa phương.

Tuấn Hùng

09/02/2017 10:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Long AnLãnh đạo tỉnh đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Long An
Sáng 11-1, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh. Tham dự có buổi đối thoại có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được, ông Han Dong Hee – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Long An.

IMG_0043-doi-thoai-HQ11-1-2017.jpg

 Trong năm vừa qua, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 9,05%; tổng số dự án đăng ký trên địa bàn tỉnh là 801 dự án, với tổng vốn đăng ký 5.200,2 triệu USD. Hiện nay, có 37 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh, trong đó Hàn Quốc có 140 dự án với tổng số vốn đăng ký 571 triệu USD ( đứng thứ 02 về số dự án và số vốn).

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cho biết, Long An luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước thực hiện thành công các dự án của mình với phương châm: Khó khăn của "bạn" cũng là khó khăn của chúng tôi, và thành công của "bạn" cũng chính là thành công của chúng tôi. Qua buổi hội nghị này, ông bày tỏ mong muốn được nhận những ý kiến đóng góp thẳng thắn, cởi mở của các doanh nghiệp về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, để từ đó đề xuất giải pháp để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, giúp các doanh nghiệp luôn yên tâm đầu tư và sản xuất kinh doanh.

 

Đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, đa số các doanh nghiệp Hàn Quốc trao đổi, trình bày những vướng mắc, kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: tình trạng tự ý ngừng cấp điện tại Khu công nghiệp, cắt điện không thông báo trước gây thiệt hại quá trình sản xuất; vấn đề hạ tầng giao thông tại các khu công nghiệp (thiếu đèn chiếu sáng, giao thông ngập nước, kẹt xe); trật tự an ninh trong doanh nghiệp... Đề nghị tỉnh chỉ đạo các sở, ngành quan tâm tháo gỡ, giúp các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh.   

Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các thắc mắc của doanh nghiệp đã được các sở, ngành tiếp thu và phản hồi khá đầy đủ, nhiều câu hỏi đã được giải đáp thỏa đáng cho các doanh nghiệp.

IMG_0043-doi-thoai-HQ11-1-2017-2.jpg 

Đại diện Công ty Điện lực Long An trả lời câu hỏi cho Doanh nghiệp Hàn Quốc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh chân thành cảm ơn các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đến đầu tư hiệu quả tại tỉnh, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của tỉnh. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp không tránh khỏi gặp những khó khăn vướng mắc, tỉnh sẽ luôn quan tâm đồng hành cùng doanh nghiệp để từ đó có giải pháp chia sẻ cùng doanh nghiệp tạo môi trường đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Long An đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư sản xuất phải chấp hành đúng quy định pháp luật của nhà nước, phải đảm bảo vệ sinh môi trường, quan tâm chăm lo đời sống người lao động làm việc trong công ty. Đồng thời, yêu cầu Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại tp Hồ Chí Minh nắm tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, phát hiện khó khăn vướng mắc phối hợp với tỉnh, duy trì đối thoại để giải quyết xử lý nhanh sự việc, không để tồn đọng kéo dài ảnh hưởng đến môi trường đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 

TV

11/01/2017 5:00 CHĐã ban hành
Đồng hương Long An tại TP.HCM họp mặt mừng xuânĐồng hương Long An tại TP.HCM họp mặt mừng xuân
Sáng ngày 5/2 (mùng 9 tết), tại Nhà Văn hóa Thanh niên, TP.HCM, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Long An cùng Ban Liên lạc đồng hương Long An tại TP.HCM tổ chức họp mặt mừng xuân Đinh Dậu 2017.


8143_IMG_3073.JPG 

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đến dự.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên vào đầu năm mới, là dịp để lãnh đạo tỉnh và những người con quê hương Long An đang sống, làm việc và học tập tại TP.HCM gặp gỡ, chúc mừng năm mới, trao đổi thông tin, động viên nhau trong công tác và cuộc sống.

1455_IMG_3078.JPG

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên Long An có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập tại nhiều trường trên địa bàn TP.HCM

Năm 2016, Ban Liên lạc đồng hương Long An tại TP.HCM có nhiều đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà. Ban đã vận động xây tặng 5 căn nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin; tổ chức 4 đợt khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 1.200 hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn các huyện: Mộc Hóa, Tân Hưng, Đức Huệ, Cần Giuộc; tặng 11.700 quyển tập, 12 suất học bổng cho học sinh, sinh viên quê hương Long An đang học tại TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn,… với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Tại cuộc họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần thông tin những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2016: Tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh đạt 9,05%, vượt kế hoạch; GDP bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm; Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ổn định; an ninh – quốc phòng được giữ vững,...​

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần gửi lời chúc đến gia đình những đồng hương Long An hiện đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc, mạnh khỏe và sung túc. Đồng thời mong muốn, đồng hương Long An tiếp tục ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên các cương vị công tác và thường xuyên hướng về quê hương bằng những việc làm thiết thực, góp phần xây dựng Long An ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016; Ban Liên lạc đồng hương Long An tặng 9 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh, sinh viên Long An có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó học tập tại nhiều trường trên địa bàn TP.HCM./.

Theo Baolongan Online


06/02/2017 4:00 CHĐã ban hành
Thông báo lịch tiếp công dân định kỳ vào ngày 20 hàng thángThông báo lịch tiếp công dân định kỳ vào ngày 20 hàng tháng
Ngày 01/11/2016, Ban Tiếp công dân tỉnh ban hành Thông báo số 994/TB-TCD về lịch tiếp công dân của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

1. Tiếp công dân định kỳ

a) Thời gian: Vào ngày 20 hàng tháng (nếu trùng vào ngày nghỉ, lễ thì lịch tiếp công dân được dời vào ngày làm việc tiếp theo).

- Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

- Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

b) Địa điểm: Trụ sở Tiếp công dân tỉnh; số 02C, đường Nguyễn Cửu Vân, phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

2. Tiếp công dân đột xuất tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh và ngoài Trụ sở Tiếp công dân tỉnh

Thực hiện theo quy định tại Khoản 3, Điều 18 Luật Tiếp công dân và theo đề nghị của các đơn vị có liên quan.

3. Lịch tiếp công dân được niêm yết cụ thể tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh.

Ban Tiếp công dân tỉnh trân trọng thông báo!​

07/11/2016 11:00 SAĐã ban hành
Hội nghị triển khai Chương trình phòng, chống tội phạm đến năm 2020 Hội nghị triển khai Chương trình phòng, chống tội phạm đến năm 2020
Ngày 07/3/2017, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138/CP) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình phòng, chống tội phạm đến năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP chủ trì hội nghị. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tấn Dũng chủ trì cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của tỉnh tham dự hội nghị.

​​​Pho Thu tuong Truong Hoa Binh hoi nghi truc tuyen phong chong toi pham 732017.jpg

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị

Năm 2016 là năm đầu triển khai giai đoạn 2016 – 2020 nên các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương đã quan tâm triển khai quyết liệt các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Ban chỉ đạo 138/CP về phòng, chống tội phạm; chủ động tham mưu với lãnh đạo các cấp ban hành chủ trương, chiến lược, kế hoạch chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm, mua bán người. Đối chiếu với kế hoạch công tác năm 2016, nhiều mục tiêu đã đạt được như: Số vụ phạm pháp hình sự giảm 4,4%; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 78,07% (vượt 3,07%); công tác tiếp nhận và giải quyết tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố có chuyển biến tích cực, đạt 90,15%  (tăng 0,15%); công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức được tăng cường, có chiều sâu; đã triệt phá được nhiều băng, ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm; khẩn trương điều tra khám phá làm rõ hầu hết các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng;…

Về chương trình phòng, chống tội phạm đến năm 2020, sẽ huy động cả hệ thống chính trị cùng toàn dân tham gia đảm bảo trật tự xã hội, thực hiện một cách đồng loạt các biện pháp chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh với các loại tội phạm, không để tội phạm lộng hành, giảm tội phạm so với năm 2016; tỷ lệ điều tra, khám phá các loại tội phạm đạt trên 75%, các loại tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng trên 90%, giải quyết các tin báo, tố giác tội phạm trên 90%; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ lớn của đất nước;...

tinh Long An hoi nghi phong chong toi pham 732017.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống tội phạm năm 2016. Để triển khai có hiệu quả chương trình phòng, chống tội phạm thời gian tới, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, đoàn thể và địa phương tham mưu cho cấp ủy tổ chức quán triệt và ban hành các chương trình, chỉ thị, kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phòng, chống tội phạm; đẩy mạnh chuyển hóa, giảm tình hình tội phạm tại các địa bàn còn diễn biến phức tạp; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về kinh tế - xã hội, khắc phục sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý nhằm chủ động phòng ngừa tội phạm và chống vi phạm pháp luật; các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp, nắm chắc tình hình, dự báo tình hình; tập trung đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm gây bức xúc trong dư luận xã hội như tội phạm có tổ chức, tội phạm kinh tế, tham nhũng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, vi phạm pháp luật về môi trường; đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao ý thức chủ động phát hiện, phòng ngừa, tố giác và tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, hỗ trợ lực lượng chức năng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm;.../.

​​T.N​

08/03/2017 1:00 CHĐã ban hành
Bế mạc kỳ họp thứ 04 HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021Bế mạc kỳ họp thứ 04 HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021
Sau 03 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Long An khóa IX bế mạc vào chiều ngày 8/12/2016.

​Tại phiên bế mạc, các Ban HĐND tỉnh và UBND tỉnh đã tiếp thu ý kiến của các đại biểu qua thảo luận. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần tiếp thu, giải trình các ý kiến của đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội  qua thảo luận tổ và làm rõ thêm các giải pháp, định hướng, quyết tâm của UBND tỉnh trong điều hành kinh tế - xã hội năm 2017.

8.12-HDND-bieu-quyet-quoc.jpg

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết

HĐND tỉnh nhất trí thông qua 35 nghị quyết quan trọng về phương hướng nhiệm vụ năm 2017; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 chủ trương đầu tư; thông qua báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam – tiểu dự án thành phố Tân An; về chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất để thực hiện các dự án đầu tư; về quy hoạch tài nguyên nước mặt, quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp cửa khẩu Bình Hiệp, mở rộng địa giới hành chính thị trấn Cần Giuộc; về một số chế độ, chính sách cho đại biểu HĐND, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động có liên quan; về biên chế công chức và viên chức năm 2017….​

Ong Pham Van Ranh phat bieu be mac ky hop.jpg

Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc, Bí thư tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX đã thành công tốt đẹp với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, sẽ tạo hành lang pháp lý và động lực thúc đẩy kinh tế-xã hội tỉnh nhà phát triển trong thời gian tới. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh khẩn trương thực hiện tiếp xúc cử tri, để báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp; tuyên truyền, phổ biến, vận động cử tri và nhân dân thực hiện và giám sát các cơ quan chức năng triển khai thực hiện các nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua, góp phần tạo động lực thúc đẩy kinh tế-xã hội tỉnh nhà.

N.H


08/12/2016 10:00 CHĐã ban hành
Đại biểu HĐND tỉnh: Tiếp xúc cử tri Châu Thành, Bến Lức và Đức HòaĐại biểu HĐND tỉnh: Tiếp xúc cử tri Châu Thành, Bến Lức và Đức Hòa
Trong 2 ngày 5 và 6/1/2017, đại biểu HĐND tỉnh Long An tiếp xúc cử tri các huyện Châu Thành, Bến Lức và Đức Hòa sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX.

* Tại huyện Châu Thành, đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương Văn Biết – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Bích Tuyền và ông Trần Tấn Lực tiếp xúc hơn 100 cử tri xã Thuận Mỹ và Thanh Vĩnh Đông. Cùng dự có ông Võ Hùng Phi – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Võ Thanh Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

7158_DSC01178.jpg

Cử tri nêu kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh​​

Cử tri phản ánh tuyến đường An Khương Thới đã xuống cấp trầm trọng, đề nghị tỉnh xem xét đầu tư vốn để tráng nhựa lại đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Tuyến đê bao dọc sông Vàm Cỏ đoạn từ rạch Tràm, xã Thanh Vĩnh Đông đến ấp Bình Thới 2, xã Thuận Mỹ được Trung ương đầu tư nâng cấp, nhưng đơn vị thi công không đáp ứng đúng theo bản thiết kế: Lấy đất sát chân đê để đắp lề, không đảm bảo tuổi thọ của chân đê, mặt đê được bê tông có vỉ sắt nhưng khung sắt nằm sát đất không đảm bảo kết cấu chịu lực của mặt đê, đề nghị ngành chức năng kiểm tra, giám sát kịp thời, khắc phục để tuyến đê được vững chắc.

Thời gian gần đây, trên sông Vàm Cỏ có nhiều xà lan lợi dụng thi công công trình khai thông luồng lạch trên sông, khai thác đất trái phép đem bán, người dân rất bức xúc, đề nghị ngành chức năng kịp thời xử lý. Nhân dân phản ánh tuyến phà liên huyện Châu Thành – Cần Đước (bến phà Bà Nhờ) thời gian gần đây vận chuyển gia súc (heo) cùng lúc với khách sang sông, không đảm bảo vệ sinh, sức khỏe của mọi người, không đảm bảo trật tự, không đảm bảo an toàn, cử tri đề nghị ngành chức năng cần có biện pháp chấn chỉnh ngay.


Cử tri còn phản ánh, hiện tại khu vực ấp Bình Thới 2, xã Thuận Mỹ có khoảng 50 trẻ trong độ tuổi mẫu giáo, nhưng cha mẹ đi làm ăn xa, giao lại cho ông bà trông giữ, nhưng trường mẫu giáo cách khoảng 7km, cử tri đề nghị các ngành chức năng xem xét cho mở một điểm trường mẫu giáo tại ấp Bình Thới 2 để tạo điều kiện cho các cháu được đến trường. Đề nghị Ngành Điện lực cho phép người dân lắp bình điện hạ thế để phục vụ cho nuôi tôm…

* Tại huyện Bến Lức, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Trương Văn Triều – Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, ông Đặng Thanh Bình – Phó trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh và ông Huỳnh Quốc Việt – Phó trưởng Ban KTNS HĐND tỉnh tiếp xúc trên 43 cử tri xã Phước Lợi. Cùng dự có ông Dương Văn Út – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.​

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo, cử tri nêu nhiều ý kiến: Đề nghị ngành chức năng kiểm tra hệ thống xử lý nước thải của chợ Gò Đen vì hiện nay toàn bộ nước thải thải ra sông rạch gây ô nhiễm môi trường; đề nghị khi thi công hệ thống thoát nước hai bên tuyến Đường 835A cần thi công đồng bộ; cần sớm hạ thế điện để người dân khu vực KDC Gò Đen được sử dụng ổn định; nhà nước cần sớm thi công nạo vét toàn tuyến rạch Bà Cua vì hiện nay dòng chảy bị thu hẹp, lục bình và cỏ mọc um tùm rất dễ xảy ra dịch bệnh; việc khám bệnh bằng BHYT đề nghị nhà nước cần có chủ trương mới trong việc mua BHYT toàn hộ dân vì vấn đề này gây khó khăn cho người dân nhất là những gia đình còn hạn hẹp về kinh phí; cần phải thể hiện dòng chữ đã tham gia BHYT từ 5 năm trở lên trên thẻ để đảm bảo quyền lợi khi phải điều trị bằng kỹ thuật cao; trong thời gian qua người dân rất phấn khởi khi được khám bệnh bằng BHYT vào ngày thứ 7, chủ nhật tại bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, tuy nhiên thời gian gần đây phòng khám đa khoa Phước Lợi lại ngưng khám BHYT, gây rất nhiều khó khăn cho người dân. Việc chậm cấp sổ đỏ cho một số hộ dân trong KDC Gò Đen, một số tuyến đường giao thông nông thôn cần duy tu sửa chữa để người dân đi lại đễ dàng…

* Tại huyện Đức Hòa, đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Võ Thành Trí – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh, ông Lê Quốc Dũng – Phó Chánh án TAND tỉnh và bà Nguyễn Thị Hồng Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa tiếp xúc gần 70 cử tri thị trấn Hậu Nghĩa, xã Tân Phú và Hòa Khánh Tây.​

Cử tri phấn khởi với những kết quả báo cáo của đại biểu HĐND tỉnh và nêu một số kiến nghị: Mong muốn các tuyến đường đang được thi công trên địa bàn huyện cần đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành sớm phục vụ tốt cho việc đi lại của người dân; cần giám sát chặt chẽ các bãi cát vật liệu trên địa bàn xã Hòa Khánh Tây để tránh tình trạng sạt lở các tuyến sông, ảnh hưởng đến đời sống người dân; giám sát vấn đề xả nước thải ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa ra tuyến kênh Ba Sa; quan tâm phát huy hiệu quả Dự án thủy lợi Phước Hòa trên địa bàn huyện, đảm bảo nguồn nước để người dân yên tâm sản xuất.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh và chính quyền địa phương giải trình thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại đại biểu ghi nhận và hứa sẽ kiến nghị trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Theo Baolongan Online

10/01/2017 3:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh Long An: Họp mặt cơ quan báo chí và phóng viên trên địa bàn tỉnhUBND tỉnh Long An: Họp mặt cơ quan báo chí và phóng viên trên địa bàn tỉnh
Chiều ngày 18/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tấn Dũng chủ trì cuộc họp mặt mừng Xuân Đinh Dậu 2017 với 34 cơ quan báo chí  và 42 phóng viên báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh.


WP_20170118_17_15_27_Pro_LI.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Lê Tấn Dũng​ phát biểu tại buổi họp mặt

Trong không khí ấm ấp của buổi họp mặt,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Lê Tấn Dũng thông tin về tình hình kinh tế xã hội tỉnh Long An trong năm qua: tăng trưởng kinh tế đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, thu ngân sách tỉnh đứng đầu 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long... Đạt được những kết quả nêu trên, có sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí, phóng viên trên địa bàn tỉnh. Các phóng viên phản ánh, cập nhật kịp thời các sự kiện, hoạt động trong tỉnh, góp phần giúp tỉnh khắc phục những hạn chế, tồn tại.​

​Trước thềm năm mới 2017, ông Lê Tấn Dũng  gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng đến các phóng viên, nhà báo và gia đình. Mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2017 đã đề ra./. 


N.H

19/01/2017 10:00 SAĐã ban hành
Ngành Giáo dục và Đào tạo: Nỗ lực mới trong đổi mớiNgành Giáo dục và Đào tạo: Nỗ lực mới trong đổi mới
Qua 3 năm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), ngành GD&ĐT tỉnh có những bước tiến nổi bật. Đặc biệt, các trường học hướng vào những hoạt động cụ thể, thiết thực thông qua đổi mới công tác quản lý, sinh hoạt chuyên môn, phương pháp giảng dạy,... góp phần đưa toàn ngành ngày càng đổi mới, vươn lên.

Thành công bước đầu

Những năm qua, mạng lưới trường lớp ở các cấp học được mở rộng, trường đạt chuẩn quốc gia ngày một tăng. Hiện toàn tỉnh Long An có 179/654 trường đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chí mới, chiếm 27,3%. Công tác phổ cập giáo dục (PCGD) - xóa mù chữ được chú trọng. Đặc biệt, năm 2016, tỉnh được công nhận đạt chuẩn PCGD mầm non trẻ 5 tuổi.

hoc tiet tieng anh bang tuong tac 222107.jpg

Học sinh học môn Tiếng Anh với bảng tương tác

Giám đốc Sở GD&ĐT - Nguyễn Thanh Tiệp cho biết: "Hiện, tỉnh không còn xã trắng về giáo dục mầm non, nhiều trường mầm non ngoài công lập được cấp phép hoạt động; thành lập loại hình trường mầm non - tiểu học ngoài công lập. Hầu hết các xã hoặc liên xã đều có trường THCS. Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp trong độ tuổi tăng theo từng năm".

Ngành GD&ĐT thực hiện nhiều đổi mới, một trong những đổi mới lớn đó là tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và được thực hiện nghiêm túc, an toàn, chính xác ở các khâu. Năm học 2015-2016, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 92,98% (tăng 1,4% so với năm học 2014-2015); tỷ lệ tốt nghiệp giáo dục thường xuyên đạt 65,86% (tăng 7,43% so với năm học trước).

Các trường không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo hứng thú, thu hút sự tập trung của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn ngành.

Những đổi mới được đi vào thực tế

Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT đi vào thực tế với những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần tạo những chuyển biến tích cực, nhất là nâng cao chất lượng dạy và học ở các trường.

tiet doc thu vien cua Vinh Ðai 222017.jpg

Tiết đọc thư viện của học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Đại

Tại Trường Tiểu học Vĩnh Đại (xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng), ngay khi triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, trường từng bước thực hiện đổi mới trong công tác quản lý. Hàng năm, trường xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn theo hướng phát triển giáo dục, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi giúp giáo viên nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Ban Giám hiệu phân công nhiệm vụ phù hợp với chuyên môn, sở trường của từng giáo viên, nhân viên.

Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Đại - Bùi Đức Tuấn thông tin: Ngoài đổi mới về quản lý, trường còn thực hiện đổi mới về sinh hoạt chuyên môn, công tác quản lý tài chính, tài sản, đặc biệt là đổi mới về phương pháp giảng dạy. Theo đó, giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy với giáo án điện tử, đồng thời, tùy theo nội dung bài học của từng môn, giáo viên chọn phương pháp giảng dạy phù hợp: Bàn tay nặn bột, khăn trải bàn, thảo luận nhóm, chơi trò chơi,... Nhờ thực hiện đổi mới, các công việc liên quan đến văn bản trở nên nhẹ nhàng hơn, chất lượng chuyên môn cũng được nâng lên qua từng năm học.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT - Nguyễn Thanh Tiệp: Tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, toàn ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm:

Một là, thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch: Đề án dạy và học ngoại ngữ; Đề án giải quyết vấn đề trường, lớp mầm non ở các khu, cụm công nghiệp và phát triển giáo dục phổ thông đáp ứng nhu cầu học tập của con em công nhân trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2016-2020; Đề án xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020;...

Hai là, thực hiện tốt công tác PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2016-2020, củng cố vững chắc kết quả PCGD tiểu học - xóa mù chữ, PCGD tiểu học đúng độ tuổi, PCGD THCS và PCGD trung học.

Ba là, đổi mới mục tiêu, nội dung, hình thức kiểm tra và đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh theo hướng đánh giá năng lực, phẩm chất người học; tích cực khắc phục tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục,...

Còn với Trường THPT Tân An (phường 3, TP.Tân An), sau khi thực hiện những đổi mới, chất lượng giáo dục của trường ngày một tăng lên. Trường thực hiện đổi mới sinh hoạt chuyên môn qua nghiên cứu bài học. Theo đó, mỗi tổ bộ môn cùng đóng góp, nghiên cứu soạn ít nhất 2 giáo án trong năm học. Bài được chọn là những bài thật sự khó. Giáo án này được giảng thực tế trên lớp và cả tổ cùng tham dự để đánh giá hiệu quả của giáo án. Giáo án được hoàn thiện cuối cùng sẽ được đưa lên trang Trường học kết nối để mọi giáo viên bộ môn cùng thực hiện.

Em Trần Lê Vân Tuyền, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Tân An chia sẻ: "Trên lớp, thầy, cô thường xuyên thay đổi phương pháp giúp em hứng thú và dễ tiếp thu bài hơn. Ngoài ra, đáp ứng theo hình thức kiểm tra và thi trắc nghiệm, thầy, cô dạy nhiều kiến thức mở rộng cũng như tóm tắt ý chính trong bài học giúp em nắm vững bài hơn".

Hiện nay, toàn ngành tiếp tục nỗ lực trong thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT với những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong từng năm học ứng với toàn ngành và từng cấp học. Với sự quyết tâm đó, hy vọng rằng, ngành GD&ĐT hoàn thành mục tiêu năm học 2016-2017, tạo tiền đề vững chắc hơn nữa cho những đổi mới ở các năm học tiếp theo./.

​ Theo Báo Long An Online

02/02/2017 11:00 SAĐã ban hành
Họp mặt doanh nhân trong tỉnhHọp mặt doanh nhân trong tỉnh
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, tỉnh Long An long trọng tổ chức buổi họp mặt các doanh nhân tiêu biểu năm 2016 trên địa bàn tỉnh. Dự buổi họp mặt có các đồng chí lãnh đạo tỉnh và hơn 350 doanh nhân đại diện doanh nghiệp trong tỉnh.

Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội cả nước nói chung và của tỉnh Long An nói riêng, đội ngũ doanh nhân có vai trò rất quan trọng đến quá trình phát triển của đất nước. Để tôn vinh những đóng góp to lớn đó, Ngày Doanh nhân Việt Nam hàng năm trở thành sự kiện quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành và khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước; đồng thời tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác trong doanh nghiệp, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân tỉnh Long An ngày càng vững mạnh.

Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh đã thành lập mới 974 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký 10.484 tỷ đồng (trong đó có 179 doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp với vốn đăng ký 4.180 tỷ đồng), tăng 44,7% số doanh nghiệp và tăng 26,3% số vốn đăng ký so với cùng kỳ. Trên địa bàn tỉnh hiện nay có 7.833 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 189.008 tỷ đồng.

Hop-mat-DN-13-10-2016-1.jpg 

Lãnh đạo tỉnh trao Cúp vàng Doanh nghiệp xuất sắc cho các doanh nghiệp

Tại buổi họp mặt, các doanh nhân tiêu biểu trong tỉnh đều thể hiện quyết tâm cao đưa doanh nghiệp không ngừng phát triển, vươn lên, qua đó, góp phần xây dựng địa phương ngày thêm giàu đẹp. Với những gì đạt được, dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng thưởng Cúp Vàng doanh nghiệp xuất sắc và Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 08 tập thể; tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 21 tập thể; tặng thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 106 tập thể và 26 Hộ sản xuất –kinh doanh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần ghi nhận và tuyên dương sự đóng góp tích cực của đội ngũ doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần "Đồng hành với nhà đầu tư, xem khó khăn của doanh nghiệp cũng chính là khó khăn của mình", Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; đặc biệt là tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận, khai thác các nguồn lực hiện có phục vụ cho sự phát triển bền vững của Long An. Các doanh nghiệp, doanh nhân cũng cần nắm bắt cơ hội cải thiện môi trường kinh doanh của tỉnh, chủ động chuẩn bị sẵn thích ứng với bối cảnh hội nhập đang diễn ra sâu rộng, tiếp tục phát huy vai trò tiên phong xung kích, sẵn sàng sát cánh cùng lãnh đạo tỉnh trong công cuộc phát triển kinh tế và chung tay chia sẽ trách nhiệm cộng đồng.

Danh sách tập thể nhận Cúp vàng doanh nghiệp xuất sắc:

1. Cty Cổ phần Tân Đồng Tiến.

2. Cty Cổ phần Thiết bị điện Phước Thạnh.

3. Cty Điện Lực Long An.

4. Cty 4 Oranges Co,. ltd.

5. Cty Cổ phần Hóa dầu Mekong.

6. Cty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây.

7. Cty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Hoàng Lai.

8. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Long An.

 

            TV

13/10/2016 10:00 SAĐã ban hành
Long An - Họp mặt mừng Đảng - mừng Xuân Đinh Dậu 2017Long An - Họp mặt mừng Đảng - mừng Xuân Đinh Dậu 2017
Trong niềm vui tươi, phấn khởi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2016 và hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam gắn với các hoạt động thiết thực chào mừng Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Sáng ngày 17/01, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An long trọng tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017.

Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, lãnh đạo các sở, ban, ngành...

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt

Trong không khí ấm áp của những ngày xuân, các đại biểu đã có dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng và dân tộc cùng với những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

IMG_0062_mungdangmungxuan2017-1.jpg 

Chương trình văn nghệ đặc sắc

Năm 2016 là năm khởi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh và Đại hội XII của Đảng. Tỉnh đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch 21/22 chỉ tiêu chủ yếu (còn chỉ tiêu tỷ lệ hộ nghèo chưa đạt do Trung ương có quy định mới về tiêu chí). Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh đạt 9,05%, vượt kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, khu vực I chiếm tỷ trọng 22%, khu vực II đạt 44,9% và khu vực III là 33,1%. Các chương trình đột phá, công trình trọng điểm của Đại hội X Đảng bộ tỉnh sớm được Tỉnh ủy cụ thể hóa và tập trung lãnh đạo triển khai tổ chức thực hiện ngay từ những tháng đầu năm nhiệm kỳ.

IMG_0062_mungdangmungxuan2017-1-2.jpg 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh cho biết năm 2017 là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh và Đại hội XII của Đảng, đây là năm then chốt mà các chương trình đột phá, công trình trọng điểm và các nhiệm vụ, mục tiêu chủ yếu của Đại hội sau bước cụ thể hóa, khởi động và bắt đầu thực sự đi vào cuộc sống, tiếp tục tạo cơ sở vững chắc cho những năm tiếp theo. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu trên, đồng chí Bí thư yêu cầu các cấp, các ngành trong tỉnh phải quyết liệt, năng động cụ thể hóa nhiệm vụ bằng hành động, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; người đứng đầu phải thật sự tiên phong, gương mẫu "dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm"; tiếp tục đẩy mạnh công cuộc cải cách hành chính.

Mừng Đảng quang vinh tròn 87 tuổi, mừng Xuân mới Đinh Dậu 2017, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc đến các đại biểu, toàn thể đồng bào, đồng chí trong tỉnh và đồng hương Long An lời chúc mừng năm mới hạnh phúc và an khang thịnh vượng.

TV


17/01/2017 2:00 SAĐã ban hành
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trườngPhó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường
Sáng ngày 8/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ - Trương Hòa Bình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An có buổi tiếp xúc cử tri là lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Long An trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh; Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần.

14759239291.jpg

Tham dự có đông đảo lãnh đạo các sở, ngành

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị Trung ương cho phép UBND tỉnh phân cấp quyền quyết định chủ trương các dự án có quy mô nhỏ có nhu cầu giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho UBND cấp huyện để tạo điều kiện hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh; quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các chính sách, giải pháp đối với vấn đề người Việt Nam từ Campuchia trở về sinh sống ở khu vực biên giới; giải quyết một số vướng mắc khi thực hiện Luật đất đai năm 2013; đầu tư xây dựng một số dự án kết cấu hạ tầng như: đường nội tỉnh, trục giao thông kết nối các địa phương, xây dựng hồ chứa nước ngọt…

Ngoài ra, cử tri là lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Long An còn kiến nghị nhiều vấn đề cấp thiết. Kiến nghị tăng mức phạt đối với những cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón kém chất lượng và việc chấn chỉnh cung cách làm việc của các Trung tâm kiểm định chất lượng. Đồng thời kiến nghị tái xuất thuốc lá lậu thay vì tiêu hủy tốn kém chi phí; phát triển mạng lưới y tế cơ sở, nhất là các xã vùng biên giới, đặc biệt khó khăn để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Đầu tư trang thiết bị và nguồn lực y tế cơ sở để giải quyết bài toán áp lực người bệnh chạy lên bệnh viện tuyến trên; kiến nghị đầu tư kiên cố hóa trường lớp và nhà công vụ cho giáo viên các xã vùng sâu, vùng xa và hỗ trợ địa phương xây dựng trường lớp ở khu, cụm công nghiệp, nhất là trường, lớp mầm non…​

14759239292.jpg

Phó thủ tướng – Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị chính quyền địa phương cần vào cuộc quyết liệt, tăng cường thanh tra, kiểm tra để giải quyết một cách căn cơ vấn nạn phân bón giả và các loại hàng giả khác.

Đối với công tác chống buôn lậu, bên cạnh việc xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, phải đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân vùng biên giới không tham gia, không tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu; đồng thời phải có chính sách thiết thực nhằm tạo sinh kế, giải quyết việc làm, phát triển dịch vụ ở các tuyến biên giới… để người dân ổn định cuộc sống, không tham gia vào các đường dây buôn lậu.

Trong phát triển kinh tế thì Phó Thủ tướng yêu cầu việc thu hút đầu tư cần gắn với công tác bảo vệ môi trường, tập trung quản lý từ đất, nước và kể cả không khí để đạt hiệu quả cao./.


Theo baolongan online


10/10/2016 10:00 SAĐã ban hành
Long An họp mặt doanh nghiệp mừng Xuân Đinh Dậu 2017 Long An họp mặt doanh nghiệp mừng Xuân Đinh Dậu 2017
Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân mới, chiều ngày 06/2, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức họp mặt doanh nghiệp trong tỉnh mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Dự buổi họp mặt có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, đại diện  lãnh đạo các sở, ban, ngành, và hơn 250 đại biểu là doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

IMG_0507_hopmat-doanh-nghiep-2017-3.jpg

Biểu diễn văn nghệ chào mừng buổi họp mặt

Buổi họp mặt là dịp để các doanh nhân, các nhà quản lý doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi; đẩy mạnh việc liên kết giữa nhà nước và doanh nhân, doanh nghiệp; giữa doanh nhân, doanh nghiệp với nhau, là tiềm lực để Lãnh đạo tỉnh tiếp tục có những định hướng mới thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp nói riêng và kinh tế xã hội của tỉnh nói chung. Đây là sự kiện được tỉnh tổ chức mỗi dịp đầu năm nhằm ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp cho tỉnh nhà trong năm vừa qua; đồng thời chia sẻ, động viên các doanh nghiệp sẽ nỗ lực để thành công hơn nữa trong năm mới.

Năm 2016 vừa qua là năm khởi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh và Đại hội XII của Đảng. Tỉnh đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch 21/22 chỉ tiêu chủ yếu (còn chỉ tiêu tỷ lệ hộ nghèo chưa đạt do Trung ương có quy định mới về tiêu chí). Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh đạt 9,05%, vượt kế hoạch đề ra. Toàn tỉnh có trên 8.100 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký trên 192.000 tỷ đồng. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, suy thoái kinh tế thế giới và trong nước, nhưng lãnh đạo tỉnh đã có sự chỉ đạo linh hoạt, sát cánh cùng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh chủ động tháo gỡ nhiều vướng mắc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển ổn định, kinh tế của tỉnh tiếp tục có sự chuyển biến rõ nét.

Tại buổi họp mặt, các doanh nhân, doanh ngiệp trong tỉnh đã bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh, sự tin tưởng đối với lãnh đạo các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh thông qua việc thường xuyên tổ chức lắng nghe ý kiến và giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh; đặc biệt là những cải thiện lớn trong cải cách thủ tục hành chính, các hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp  phát triển. Các đại biểu cũng đã chỉ ra nhiều hạn chế còn tồn tại trong năm qua, cần được tập trung giải quyết dứt điểm trong năm 2017, tạo môi trường thuận lợi hơn cho doanh nghiệp phát triển. Cộng đồng doanh nghiệp xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu tốt hơn nữa, biến thách thức thành cơ hội để năm 2017 hoạt động của doanh nghiệp phát triển ổn định và bền vững, góp phần phát triển kinh tế tỉnh ngày một giàu đẹp.

IMG_0507_hopmat-doanh-nghiep-2017.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh –Trần Văn Cần phát biểu chúc mừng buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần gửi đến toàn thể doanh nghiệp, doanh nhân lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp đầu năm mới, các doanh nghiệp sẽ không ngừng phát triển lớn mạnh và gặt hái nhiều thắng lợi mới. Năm 2017 là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh và Đại hội XII của Đảng, đây là năm then chốt mà các chương trình đột phá, công trình trọng điểm và các nhiệm vụ, mục tiêu chủ yếu của Đại hội sau bước cụ thể hóa, khởi động và bắt đầu thực sự đi vào cuộc sống, tiếp tục tạo cơ sở vững chắc cho những năm tiếp theo. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Long An tiếp tục phát huy sự năng động, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, đồng tâm hiệp lực thi đau lao động sang tạo, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp phát triển của tỉnh. Các cơ quan chức năng đẩy mạnh cải cách hành chính, luôn sẵn sàng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư, hoạt động hiệu quả.

Dịp này, có 04 cá nhân đạt danh hiệu doanh nhân tiêu biểu khối doanh nghiệp địa phương 2016 vinh dự nhận bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, và 06 tập thể nhận Bằng khen của UBND tỉnh.   

IMG_0507_hopmat-doanh-nghiep-2017-1.jpg

Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen cho các tập thể tiêu biểu nhận bằng khen của  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

IMG_0507_hopmat-doanh-nghiep-2017-2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích tốt trong sản xuất kinh doanh

TV


07/02/2017 7:00 SAĐã ban hành
Hội thi Tin học trẻ tỉnh Long An: 36 thí sinh đoạt giải Hội thi Tin học trẻ tỉnh Long An: 36 thí sinh đoạt giải
Ngày 19-3-2017, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Long An lần thứ 21. Hội thi thu hút 163 thí sinh (TS) là học sinh (HS) đến từ 22 trường tiểu học, THCS, THPT của các huyện, thị xã, thành phố và 4 cơ quan (Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Long An, MTTQ tỉnh, Thành ủy Tân An).

GÐ So GD va ÐT trao thuong th isinh xuat sac Hoi thi tin hoc tre long an1932017.jpg

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh- Nguyễn Thanh Tiệp trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc

Các TS được chia làm 4 bảng. Bảng A có 47 TS cấp tiểu học; bảng B có 52 TS cấp THCS và 58 TS cấp THPT; bảng D có 6 TS thi phần mềm sáng tạo.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức chọn được 36 TS xuất sắc trao các giải nhất, nhì, ba và trao giải cho TS nhỏ tuổi nhất. Theo đó, bảng A có 11 TS đoạt giải, giải nhất thuộc về TS Nguyễn Lê Quốc Huy - HS Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình, huyện Cần Giuộc; bảng B có 11 TS đoạt giải, giải nhất thuộc về TS Nguyễn Đăng Nguyên - HS Trường THCS Nhựt Tảo, TP.Tân An; bảng C có 11 TS đoạt giải, có 2 giải nhất thuộc về em Chu Đức An - HS Trường THPT Chuyên Long An và Nguyễn Tấn Phước - HS Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, huyện Bến Lức; bảng D có 2 TS đoạt giải gồm 1 giải nhì và 1 giải ba, giải nhì thuộc về TS Nguyễn Phú Trọng - HS Trường THCS&THPT Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh. Giải TS

nhỏ tuổi nhất thuộc về em Huỳnh Đăng Quang, HS Trường Tiểu học Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa.

Những TS đoạt giải nhất của bảng A, B, C và giải nhì của bảng D sẽ đại diện Long An tham dự Hội thi Tin học trẻ cấp toàn quốc thời gian tới. Ngoài ra, các TS còn tham gia trò chơi "Tìm hiểu biển báo giao thông".

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Thanh Tiệp nhận định: Hội thi Tin học trẻ là sân chơi thiết thực nhằm cổ vũ, động viên việc học tập và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh, thiếu nhi. Qua hội thi, TS được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời là dịp để các nhà tổ chức, các cấp, ngành xem xét, nghiên cứu và đề xuất những chính sách, giải pháp nhằm tăng cường đào tạo, bồi dưỡng và phát huy những tài năng trẻ của đất nước trong lĩnh vực tin học.

Theo Báo Long An

20/03/2017 11:00 SAĐã ban hành
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 trên địa bàn tỉnh Long AnHưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 trên địa bàn tỉnh Long An
Ngày 23/02/2017, ông Phạm Văn  Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa ký ban hành văn bản chỉ đạo phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 trên địa bàn tỉnh Long An.

​​gio trai dat 20172722017.jpg

Ảnh minh họa. Nguồn Internet​​

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên phạm vi toàn thế giới. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức như: Tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu. Phát huy kết quả đạt được của năm 2016, năm nay Bộ Công Thương tiếp tục chỉ đạo phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017.

UBND tỉnh Long An chủ trương hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 trong thời gian từ 20g30 đến 21g30 Thứ bảy ngày 25 tháng 3 năm 2017. UBND tỉnh yêu cầu Lãnh đạo các cơ quan, DN trên địa bàn tỉnh Long An có trách nhiệm ban hành các văn bản quy định về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại cơ quan, đơn vị để thực hiện nghiêm Chỉ thị số 171/CT-TTg ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 09/02/2012 của UBND tỉnh về tăng cường thực hiện tiết kiệm điện và Thông tư Liên tịch số 111/TTLT/BTC-BCT ngày 01/6/2009 của Liên Bộ Tài chính và Công Thương nhằm đạt được tiết kiệm ít nhất 10% điện năng sử dụng hàng năm của cơ quan, đơn vị; cử cán bộ có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, đôn đốc và kiểm tra thường xuyên việc sử dụng điện tại cơ quan, DN. Bố trí các thiết bị điện sử dụng hợp lý, giảm công suất vào giờ cao điểm, chuẩn bị tốt các nguồn điện độc lập để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng điện và ổn định SX trong trường hợp xảy ra thiếu điện. Thủ trưởng các sở, ban, ngành vận động CBCCVC trong cơ quan và đơn vị trực thuộc tham gia tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 trong thời gian từ 20g30 đến 21g30 Thứ bảy ngày 25 tháng 3 năm 2017.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017, tiết kiệm điện đến nhân dân, CBCCVC và DN đóng trên địa bàn; chỉ đạo Công ty công trình đô thị trên địa bàn thực hiện cắt giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng công cộng tại các tuyến đường phố, khu vực công cộng hợp lý, nhưng không gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, trật tự an ninh công cộng, nghiên cứu ứng dụng thiết bị điều khiển tự động có chế độ điều chỉnh công suất chiếu sáng về đêm khi mật độ giao thông giảm.

UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Ban Quản lý khu kinh tế, Sở Công Thương tổ chức vận động các DN trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp thực hiện tiết kiệm điện trong SXKD. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra, giám sát các công ty quảng cáo, các cơ sở dịch vụ cắt giảm 50% số lượng đèn quảng cáo – trang trí (pano, hộp đèn, trụ đèn…) hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng đèn quảng cáo có công suất lớn; giám sát chặt chẽ thời gian bật, tắt đèn quảng cáo – trang trí hợp lý từ 18g30 đến 22g00 hàng ngày và tắt đèn quảng cáo vào tối Thứ bảy ngày 25/3/2017. ​​​​Sở Thông tin & Truyền thông và các cơ quan thông tin đại chúng tích cực tuyên truyền các biện pháp tiết kiệm điện trong sử dụng điện, vận động các hộ sử dụng các thiết bị điện hợp lý, giảm công suất vào giờ cao điểm và tiến hành các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng vào ngày 25/3/2017, thu hút sự quan tâm đông đảo của các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia vào chiến dịch và tắt đèn "tự nguyện" vào thời gian diễn ra sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017, nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong toàn xã hội, góp phần thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Chỉ thị số 171/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Đài Phát thanh và Truyền hình Long An xây dựng và phát sóng các chương trình truyền hình, truyền thanh về Giờ Trái đất năm 2017, tiết kiệm điện với thời lượng thích hợp bằng các hình thức phóng sự, thông tin, tọa đàm, giới thiệu mô hình tiêu biểu…; phối hợp với Công ty Điện lực Long An tổ chức tuyên truyền về tiết kiệm điện, xem đây là công tác tuyên truyền chủ trương chung của Nhà nước về tiết kiệm sử dụng điện.

Đặc biệt, Công ty Điện lực Long An cần chuẩn bị các phương thức vận hành hệ thống điện trong thời gian diễn ra hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất từ 20g30 đến 21g30 ngày 25/3/2017, đánh giá hiệu quả điện năng tiết kiệm được báo cáo UBND tỉnh và Sở Công Thương.

UBND tỉnh cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp với chính quyền cùng cấp và ngành điện tổ chức vận động các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện việc tiết kiệm điện trong sinh hoạt cũng như trong SXKD và hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2017 từ 20g30 đến 21g30 Thứ bảy ngày 25 tháng 3 năm 2017.

Thái Chuyên​

27/02/2017 9:00 SAĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố  Hồ Chí MinhChủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố  Hồ Chí Minh
Sáng ngày 10/01, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đã có buổi tiếp và làm việc với ông Yakabe Yoshinori – Quyền Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh để trao đổi thông tin liên quan đến vấn đề giữa các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Khu công nghiệp Tân Đức.
 

Quang cảnh buổi làm việc

Trao đổi với ông Yakabe, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế cho biết hiện nay có 09 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Khu công nghiệp Tân Đức. Tuy nhiên, trong quá trình thu phí bảo trì cơ sở hạ tầng, phí cung cấp nước sạch do chưa có sự thống nhất về mức thu phí giữa Công ty đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp và các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp nên dẫn đến xảy ra tranh chấp. Đến nay, có 4/9 Công ty của Nhật Bản đã nộp phí hạ tầng với mức giá theo thông báo của Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức. Về việc nộp phí hạ tầng của các doanh nghiệp Nhật Bản, sau khi có quyết định phúc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao các bên sẽ thực hiện theo bản án cuối cùng đã tuyên. Bởi vì giá thu phí hạ tầng quy định Nhà nước không can thiệp, việc thu và mức thu do các bên tự thỏa thuận để thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần cho biết chủ trương của tỉnh luôn "đồng hành cùng doanh nghiệp" nhằm giải đáp thắc mắc, kiến nghị, tháo gỡ khó khăn liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vừa qua, UBND tỉnh đã mời đại diện Khu công nghiệp Tân Đức đến làm việc, trên cơ sở vận động, thuyết phục khu công nghiệp có thể cùng ngồi đàm phán với các doanh nghiệp còn lại để thống nhất mức phí, hướng tới sự phát triển lâu dài. Do theo luật định, việc thỏa thuận phí này chỉ từ hai phía doanh nghiệp nên UBND tỉnh không thể giải quyết trực tiếp được. Phía tỉnh chỉ có thể xử lý theo phương thức hòa giải để làm sao không ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn. Thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục theo dõi sát sao sự việc để có hướng giải quyết hài hòa giữa các doanh nghiệp với nhau, đem lại môi trường đầu tư ổn định nơi đây.

IMG_0030_tiepNB10-1-2017-1.jpg 

Lãnh đạo tỉnh trao qua lưu niệm cho Quyền Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh

Ông Yakabe Yoshinori bày tỏ sự cảm ơn đến UBND tỉnh đã hỗ trợ giải quyết vấn đề cho hai bên, ông kỳ vọng sâu sắc vào sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo tỉnh nhanh chóng giải quyết vấn đề. Ông sẽ thông tin vấn đề này đến các doanh nghiệp Nhật Bản, không làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh.

TV

11/01/2017 7:00 SAĐã ban hành
Tổng kết đánh giá công tác tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnhTổng kết đánh giá công tác tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh
Ngày 28/10/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức cuộc họp tổng kết, rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Long An năm 2016.

TongketHNXTDT2016.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Long An năm 2016 với chủ đề "Hợp tác - Phát triển bền vững" là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, mang tính chiến lược đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Long An.            Với sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng doanh nghiệp, sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, các công tác chuẩn bị cho Hội nghị được triển khai khá tốt, đúng với nhiệm vụ được phân công và có sự phối hợp kịp thời giữa các ngành.

Hội nghị đã vinh dự đón tiếp hơn 600 đại biểu, trong đó có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, lãnh đạo bộ ngành trung ương, các cơ quan hợp tác quốc tế…Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp, được Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá cao. Hội nghị để lại ấn tượng tốt, tạo làm sóng đầu tư mới, động lực mới cho sự phát triển của tỉnh; các dự án ký thỏa thuận hợp tác và trao chủ trương đầu tư hầu hết là dự án lớn, khả thi, được mọi người quan tâm, đánh giá cao; công tác an ninh trật tự  đảm bảo an toàn tuyệt đối; công tác tuyên truyền, quảng bá và lễ tân đón tiếp đã được triển khai và hoàn thành tốt theo kế hoạch đề ra.

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự đã nghiêm túc đánh giá kết quả của Hội nghị cũng như thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót để rút kinh nghiệm như: áp lực về thời gian; đơn vị tổ chức sự kiện chưa chủ động trong phối hợp tổ chức thực hiện; công tác hậu cần phải linh động khi khách tham dự hội nghị đông hơn so với dự kiến; khách tham dự ngoài kế hoạch nhiều nên khó khăn trong xác nhận thành phần, số lượng; công tác phối hợp giữa các ngành đôi khi còn chồng chéo; khâu hậu cần cũng cần chú ý đến công tác bố trí chỗ ngồi, ăn nghỉ và giải lao...

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và phối hợp của các sở, ban, ngành, địa phương vì sự thành công chung của hội nghị. Việc tổng kết công tác tổ chức hội nghị lần này không chỉ để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau hội nghị mà còn rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện, hội nghị về sau của tỉnh. Sau Hội nghị xúc tiến đầu tư đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục theo dõi, hỗ trợ các nhà đầu tư có dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư, chủ trương địa điểm để đẩy nhanh hoàn thành thủ tục đầu tư, kịp thời đề xuất những khó khăn, vướng mắc để sớm đưa dự án vào hoạt động, tạo bước đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội và tăng trưởng của tỉnh trong giai đoạn đến; tổ chức triển khai kịp thời các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị.

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo tỉnh tiến hành trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 8 tập thể có đóng góp nổi bật trong công tác tổ chức hội nghị.

TongketHNXTDT2016-1.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện Báo Long An, Công an tỉnh, Sở NN &PTNT, Sở KH&CN

 TongketHNXTDT2016-2.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện Sở KH&ĐT, Văn phòng UBND tỉnh, Sở TTTT, Sở VHTT&DL

 

29/10/2016 3:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết Trung đội pháo 105Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết Trung đội pháo 105
Sáng ngày 21/1, Đoàn lãnh đạo tỉnh Long An do UV.BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải làm trưởng đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh làm phó đoàn đến thăm, chúc tết tại Trung đội pháo 105 (Đồn Rạch Cát) đóng trên địa bàn xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước.

6949_IMG_5326.JPG

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải chúc tết cán bộ, chiến sĩ.

Dịp này, đại diện lãnh đạo đơn vị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tuy cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn nhưng trong năm qua, Trung đội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thường xuyên quán triệt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm trực 100% quân số vào các ngày lễ, tết. Ngoài ra, công tác huấn luyện, xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật và tăng gia sản xuất cũng được đơn vị thực hiện hiệu quả.

7681_IMG_5333.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh tặng quà cho đơn vị

UV.BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải gửi lời chúc sức khỏe và chúc cán bộ, chiến sĩ đón một mùa xuân mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị đơn vị cần thực hiện nghiêm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ tốt an ninh trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang của tỉnh vững mạnh toàn diện./.


N.H

23/01/2017 11:00 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh thăm và chúc tết lực lượng vũ trang tuyến biên giớiBí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh thăm và chúc tết lực lượng vũ trang tuyến biên giới
Ngày 21/01, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh, các Sở, ban, ngành chúc Tết 24 đơn vị quân sự, biên phòng, quản lý thị trường làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới.

2178_DSC04340.JPG

Đại tá Nguyễn Văn Quan – Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh báo cáo 

Trong không khí phấn khởi mừng Xuân mới, thay mặt các đơn vị của các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới tỉnh Long An, Đại tá Nguyễn Văn Quan – Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh báo cáo với Đoàn kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và phương hướng năm 2017. Theo đó, năm 2016 tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tuyến biên giới được giữ vững  ổn định; mối quan hệ biên giới giữa chính quyền địa phương, người dân giáp biên giới chặc chẽ, đời sống nhân dân biên giới ổn định, an tâm sản xuất kinh doanh. Công tác đối ngoại với các địa phương bên phía nước bạn Campuchia được thực hiện tốt.

Các đơn vị, lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới đã phối hợp chặt chẽ trong phòng chống buôn lậu trên tuyến biên giới đạt nhiều kết quả tốt. Đồng thời, thực hiện xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh biên giới đạt nhiều kết quả. 

DSC_0397.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh tặng quà cho các đơn vị

Với tinh thần "Vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ" công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, trực lễ, tết được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Đảm bảo an ninh trật tự để người dân vui xuân, đón tết vui tươi, an lành, trong dịp Tết Nguyên đán 2017, các lực lượng đều triển khai các đợt cao điểm phòng, chống buôn lậu, hàng gian, giả, bảo đảm an ninh trật tự. Ngoài ra, bố trí quân số trực, tuần tra, kiểm soát và sẵn sàng chiến đấu đảm bảo theo yêu cầu; đời sống vật chất lẫn tinh thần của cán bộ, chiến sĩ luôn được các đơn vị quan tâm.

Đánh giá cao thành tích đơn vị, lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới tỉnh đạt được  trong năm 2016, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã thông tin một số nét nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2016 qua đó, ghi nhận sự đóng góp lớn của các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới. Đề nghị, các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới phải luôn đề cao trách nhiệm, sẵn sàng chiến đấu. Phát huy truyền thống của lực lượng đơn vị, luôn đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với nhau với nhân dân  trong thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt xây dựng, vun vén cho mối đoàn kết giữa chính quyền, nhân dân hai bên biên giới của hai nước Việt Nam và Campuchia.

Trước thềm năm mới Đinh Dậu 2017, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho 24 đơn vị  làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới và gửi lời chúc sức khỏe, an khang thịnh vượng đến các đơn vị, lực lượng, chiến sĩ và gia đình, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.​

N.H

23/01/2017 11:00 SAĐã ban hành
Bệnh thoái hóa khớp gốiBệnh thoái hóa khớp gối
Khớp gối là một khớp lớn, chịu lực toàn bộ cơ thể, là khớp vận động nhiều nên rất dễ bị chấn thương và bị thoái hóa khớp. Thoái hóa khớp gối còn gọi là viêm xương khớp, thường xuất hiện ở người trên 50 tuổi và người trẻ cũng có thể bị thoái hóa khớp nhưng thường xảy ra sau  chấn thương khớp gối.

thoai hoa khop goi.jpg

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Người bị thoái hoá khớp gối thường có cảm giác đau vùng khớp gối, lúc đầu đau nhẹ nhàng, chủ yếu về đêm, đôi khi có cảm giác cứng khớp gối, nhất là sáng sớm lúc vừa ngủ dậy, sau một lúc đi lại, nghỉ ngơi thì đỡ đau hơn, dễ chịu hơn. Đôi khi chỉ đau một vài điểm quanh khớp gối, đau tăng lên khi đi cầu thang hoặc khi ngồi xổm, có khi khớp gối bị sưng do chứa nhiều dịch bên trong hay còn gọi là tràn dịch khớp, những trường hợp nặng thì khớp gối bị biến dạng.

Thoái hóa khớp gối là do tổn thương bề mặt của sụn khớp, do tác động bởi nhiều nguyên nhân, ở giai đoạn sớm thì khớp gối chưa bị tổn thương do dịch khớp vẫn còn, nhưng khi dịch khớp bị tiêu hao nhiều thì độ ma sát giữa các đầu khớp sẽ tăng lên và chịu lực tác động nhiều hơn sẽ làm cho bề mặt sụn khớp bị bào mòn, đưa đến tình trạng hẹp khe khớp gối. Dần dần thương tổn càng ngày càng bào mòn bề mặt của sụn làm khuyết mặt sụn khớp gây tổn thương tổ chức dưới sụn và phá hủy mô xương. Giai đoạn này, trên phim X-quang sẽ có hình ảnh gọi là gai xương,  nhưng không phải xương mọc gai mà đó là hình ảnh tổn thương của khuyết xương và vôi hóa.

Thoái hóa khớp là một bệnh thường gặp và do rất nhiều nguyên nhân gây ra như sau:

Thoái hóa khớp gối do sự lão hóa của tuổi già:

Khi tuổi càng cao thì các bộ phận trên cơ thể cũng già đi, khớp cũng vậy. Khớp sẽ bị lão hoá hoặc do sụn khớp không được tưới máu và nuôi dưỡng kém, khả năng tổng hợp các chất giảm sút và rối loạn làm cho sụn bị bào mòn, yếu dần, khả năng đàn hồi và chịu lực giảm.… dẫn đến mòn sụn, khô cứng khớp. Khi hoạt động, sụn chạm vào đầu xương, gây bào mòn sụn ở nơi chịu áp lực mạnh nhất. Gây hiện tượng đau, nhức mỏi mỗi khi vận động.

Thoái hóa khớp gối do chấn thương:

Có thể là do tai nạn giao thông hoặc do tai nạn lao động dẫn đến tình trạng vỡ hoặc tổn thương khớp và ổ khớp, nếu không được điều trị đúng, thì có thể gây nên tổn thương thêm lớp sụn và dịch khớp dẫn đến lệch trục khớp gây thoái hóa khớp.

Thoái hóa khớp gối do béo phì:

Người thừa cân, béo phì cũng rất dễ bị thoái hóa khớp gối do trọng lượng cơ thể quá nặng, tạo áp lực lớn lên khớp gối, do đó sụn khớp bị quá tải, nhanh hao mòn và thoái hóa dần theo thời gian. Mặt khác, những người béo phì thường muốn giảm cân bằng phương pháp đi bộ nhưng việc đi bộ quá nhiều sẽ làm khớp gối bị quá tải nhiều hơn, hư, hỏng nhanh hơn.

Do sử dụng thuốc:

Việc sử dụng các loại thuốc kháng viêm, giảm đau có chứa corticoid không đúng cũng có thể gây thoái hóa khớp gối như khi tiêm trực tiếp corticoid vào khớp là một thủ thuật đem lại hiệu quả giảm đau giảm viêm nhanh nhưng chỉ có tác dụng nhất thời, nếu lạm dụng các loại thuốc uống, bôi, hay tiêm có chứa corticoid thì dần dần sẽ dẫn đến tình trạng giòn xương, và thoái hóa khớp càng nặng hơn.

Do bẩm sinh, tuy hiếm gặp nhưng là nguyên nhân gây bệnh.

Do chế độ ăn uống:

Chế độ ăn uống không đủ dưỡng chất cần thiết để giúp túi hoạt dịch tiết ra chất nhờn, hay uống rượu bia quá nhiều.

Do cơ địa già sớm:

Các bệnh liên quan tới xương khớp thường xuất hiện khi con người bước vào tuổi 40, 50 nhưng cũng có những trường hợp mới 25, 30 tuổi đã xuất hiện các dấu hiệu của thoái hóa khớp như đau nhức khớp gối, thấy có tiếng lạo xạo, lụp cụp ở khớp gối khi vận động.

Do nội tiết:

Phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh thì nội tiết tố nữ suy giảm đáng kể nên thường gặp nhiều vấn đề về xương khớp, hay người bệnh đái tháo đường, loãng xương do nội tiết, bệnh goutte cũng là nguyên nhân gây thoái hóa khớp.

Thoái hóa khớp gối là bệnh thường gặp, nó làm cho người bệnh rất đau đớn và khó chịu bởi các biểu hiện sau:

Đau khớp gối là dấu hiệu chính yếu của bệnh, đau mặt trước hoặc trong khớp gối, đau tăng khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi, đặc biệt khi chuyển tư thế từ ngồi sang đứng, ở giai đoạn đầu chỉ đau âm ỉ, không liên tục, xuất hiện khi thực hiện một số động tác đặc biệt như lên xuống cầu thang, ngồi xổm, quỳ gối nhưng đến giai đoạn muộn thì đau tăng lên và kéo dài liên tục.

Vận động bị hạn chế và khó khăn khi thực hiện động tác gập và duỗi gối, đồng thời có thể nghe tiếng lạo xạo trong khớp gối khi cử động.

Cứng khớp và khó cử động sau khi bất động lâu, hoặc vào buổi sáng khi bắt đầu vận động, nhưng sẽ cải thiện nhanh sau khi cố gắng cử động.

Khớp gối có thể sưng to, có nước nhưng hiếm khi có dấu hiệu viêm, có thể có khối u vùng khoeo mặt sau khớp gối do thoát vị màng hoạt dịch khớp gối.

Teo cơ ở mặt trước đùi do không vận động, biến dạng khớp gối và teo ổ khớp. Đây là biểu hiện khi bệnh thoái hóa khớp gối nặng và sụn bị tổn thương nghiêm trọng.

Khi gặp phải các biểu hiện trên cần nhanh chóng đến bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được  khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bởi vì, nếu chậm điều trị thì thoái hóa khớp gối sẽ gây tổn hại lớn tới khả năng vận động, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có phương pháp điều trị nào giúp tái sinh sụn khớp và kỹ thuật ghép sụn vẫn còn trong giai đoạn thực nghiệm, do đó, cần phải biết cách phòng tránh từ khi còn nhỏ để không bị bệnh và việc xác định kiểu đau, mức độ đau, nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối có vai trò rất quan trọng trong điều trị./.

                                              Bs Hồ Văn Cưng

13/02/2017 9:00 SAĐã ban hành
Đau nhức xương khớp ở người cao tuổiĐau nhức xương khớp ở người cao tuổi
Đau nhức xương khớp là chứng bệnh luôn đồng hành cùng với tuổi tác của người cao tuổi, tuổi càng cao thì đau nhức xương khớp càng nhiều. Bên cạnh đó, thời tiết chuyển mùa là điều kiện vô cùng thuận lợi để bệnh về xương khớp xuất hiện và tái phát ở người cao tuổi.

dau-khop-o-nguoi-cao-tuoi.jpg​​

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Mức độ đau nhức xương khớp còn tùy thuộc vào mức độ viêm của khớp và mức độ quan tâm đến việc điều trị, cho nên nếu không quan tâm chăm sóc và chữa trị khịp thời tình trạng viêm khớp thì dễ đưa đến hậu quả là bị thoái hóa khớp. Trong giai đoạn khớp bị viêm, người bệnh rất khó chịu vì sự đau nhức ở các khớp và kèm theo đó là các khớp bị sưng làm hạn chế việc đi lại, cử động, nhất là lúc thời tiết chuyển mùa như khi từ mùa nắng nóng chuyển qua mùa mưa ẩm ướt, và khi khớp bị thoái hóa thì có thể âm ỉ đau nhưng đôi khi đau tăng lên, nhất là về đêm, càng đau nhức càng làm cho người bệnh bị mất ngủ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

Sở dĩ đau nhức khớp tăng lên vào mùa lạnh là do không khí lạnh thâm nhập vào cơ thể theo đường da qua các lỗ chân lông, làm cho mạch máu tại đây co lại nên hạn chế hoặc bị thiếu máu đến nuôi dưỡng các khớp, các màng hoạt dịch và sụn khớp và khi bị thiếu nuôi dưỡng thì các khớp bị kích thích gây nên đau nhức. Hơn nữa, có một số trường hợp bị các bệnh về khớp mãn tính như thoái hóa cột sống, thoái hóa sụn khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm dây chằng, lao cột sống...nên khi gặp thời tiết lạnh sẽ đau nhiều hơn. Ngoài ra, ở người bị gút, bị loãng xương nên khi bị lạnh thì càng đau nhức nhiều hơn hay ở người thừa cân, béo phì cũng bị đau nhức xương khớp vào mùa lạnh vì các khớp phải chịu trọng lượng của cơ thể đè lên các xương khớp và sự khó khăn trong vận động của người thừa cân, béo phì càng làm cho xương khớp bị đau nhức, thường được biểu hiện bởi dấu hiệu đau nhức, tê buốt ở các khớp xương, nhất là về đêm, từ đó người bệnh luôn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và tâm lý không thoải mái dễ đưa đến trầm cảm do buồn phiền. Đặc biệt, trong một số trường hợp đau dây thần kinh liên sườn do thoái hóa cột sống lưng nên làm cho người bệnh lầm tưởng là mắc bệnh về tim mạch hoặc bệnh phổi nên càng hoang mang lo sợ và khi càng bị đau, nhức xương, khớp thì người bệnh càng sợ cử động dẫn đến các khớp trở nên tê cứng, khó cử động và càng ngày bệnh càng nặng thêm gây cứng khớp, nếu không phát hiện sớm để điều trị kịp thời thì sẽ dân đến hậu quả khôn lường.

Với những người đã hoặc đang có sẵn các bệnh về xương, khớp thì khi vào mùa lạnh thường rất khó chịu vì đau nhức, tê buốt ở các xương khớp vì thời tiết lạnh nên hầu hết các khớp bị bệnh đều đau nhức, tê, mỏi, nhất là các khớp như khớp gối, khớp ngón tay, bàn tay, khớp ngón chân, khớp bàn chân.

Khi bị đau nhức xương khớp, nhất là vào mùa lạnh, cần phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được khám và chữa trị kịp thời, để vừa làm dịu đi  những cơn đau vừa đề phòng thoái hóa khớp, tuyệt đối không nên tự tiện mua thuốc hoặc sử dụng một phương thuốc nào đó theo lời đồn thổi để điều trị, bởi vì, thuốc điều trị viêm, giảm đau, thoái hóa khớp có nhiều tác dụng phụ mà người dùng cần được bác sĩ kê đơn và tư vấn và trong thời gian các khớp mặc dù đang đau nhưng cũng nên vận động nhẹ nhàng các khớp hàng ngày.

Để phòng bệnh, dù có hay không có bệnh lý về xương khớp thì trong mùa lạnh, người cao tuổi cũng cần phải giữ ấm cơ thể, nhất là các khớp bằng cách mặc đủ ấm, cổ quàng khăn ấm, mang găng tay, chân mang vớ, nếu ra khỏi nhà cần mặc ấm, tuyệt đối không nên để cơ thể bị lạnh. Đặc biệt, khi có biểu hiện đau, nhức khớp, tê, mỏi, nhất là khi ngủ dậy thì hãy cố gắng làm nóng vùng xung quanh chỗ đau bằng cách xoa bóp hay thoa dầu nóng để các mạch máu giãn ra đưa máu đến nuôi các khớp dễ dàng hơn.

Người cao tuổi nên có chế độ dinh dưỡng, lý tưởng và đầy đủ các vi chất cần thiết nhằm duy trì cân nặng ở mức độ vừa phải, tránh thừa cân, béo phì. Hàng ngày nên vận động nhẹ nhàng các khớp như khớp gối, khớp cổ chân, khớp bàn tay, ngón tay, nhất là lúc sáng sớm sau khi  ngủ dậy, thường xuyên bổ sung canxi và vitamin D nhưng phải theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa về xương khớp./.

                                                                                                                                     Bs Hồ Văn Cưng 

13/02/2017 10:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được: Hội nghị Xúc tiến đầu tư đạt mục tiêu đề raPhó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được: Hội nghị Xúc tiến đầu tư đạt mục tiêu đề ra
Hội nghị Xúc tiến đầu tư (XTĐT) tỉnh Long An năm 2016 với chủ đề “Hợp tác - Phát triển bền vững” diễn ra vào ngày 17/10/2016, được đánh giá thành công. Hội nghị đạt mục tiêu giới thiệu môi trường đầu tư, điều kiện và lợi thế phát triển của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Báo Long An về những thành công, tồn đọng trong công tác lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh trong thu hút đầu tư thời gian qua cũng như hướng tới.

nguyen van duoc phong van hnxtdt 2016.jpg

°PV: Thưa ông, ông có thể đánh giá hiệu quả của Hội nghị XTĐT năm 2016 được UBND tỉnh tổ chức vừa qua?

- Ông Nguyễn Văn Được: Hội nghị XTĐT tỉnh Long An năm 2016 với chủ đề "Hợp tác - Phát triển bền vững". Hội nghị vinh dự được sự quan tâm, tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Thường trực - Trương Hòa Bình và hơn 600 đại biểu đến từ Văn phòng Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành, các tổ chức quốc tế, tổng lãnh sự nước ngoài tại Việt Nam, các hiệp hội ngành nghề, các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước cùng hơn 60 cơ quan thông tấn, báo chí đến đưa tin.

Hội nghị đạt mục tiêu đề ra, giới thiệu về môi trường đầu tư, điều kiện và lợi thế phát triển của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Long An. Qua đó, xúc tiến, mời gọi nhằm hình thành và triển khai các dự án đầu tư phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển KT-XH của tỉnh như: Hạ tầng giao thông; công nghiệp; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; khu dân cư, đô thị. Trong đó, ưu tiên các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các dự án có giá trị gia tăng và tỷ trọng xuất khẩu lớn, các dự án tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên của tỉnh, nhằm nâng cao tỷ lệ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, tỉnh ký 4 ghi nhớ đầu tư với tổng vốn đầu tư 14.300 tỉ đồng và 2,5 tỉ USD; chứng kiến lễ ký kết 3 hợp đồng hợp tác đầu tư; trao 12 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư 4.332 tỉ đồng và 118 triệu USD. Thông qua hội nghị, giới thiệu, mời gọi đầu tư 16 dự án cụ thể với tổng vốn đầu tư 6.300 tỉ đồng và trên 7 tỉ USD.

°PV: Tại hội nghị, những vấn đề mà nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm cũng như kiến nghị là gì, thưa ông?

- Ông Nguyễn Văn Được: Thông qua Hội nghị XTĐT vừa qua, tỉnh nhận được khá nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư về định hướng phát triển của tỉnh, quỹ đất để phát triển công nghiệp và các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính trong đầu tư kinh doanh,...

hnxtdt 3 hop dong ky ket 2016.jpg

Tại hội nghị, có 3 hợp đồng hợp tác đầu tư được ký kết

Về định hướng phát triển, như tôi chia sẻ, định hướng phát triển KT-XH của tỉnh thời gian tới là phát triển hạ tầng giao thông; công nghiệp; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; khu dân cư, đô thị. Trong đó, ưu tiên các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Về quỹ đất để phát triển công nghiệp: Long An hiện có 28 khu công nghiệp (KCN)với tổng diện tích 10.216ha, trong đó có 16 KCN đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 61%; có 32 cụm công nghiệp (CCN) với diện tích 3.368ha, trong đó có 14 CCN đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 88%. Các K,CCN trên địa bàn tỉnh được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, sẵn sàng tiếp nhận dự án đầu tư.

Về vấn đề thủ tục hành chính: Nhằm đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính của tỉnh theo hướng tập trung tại một đầu mối, UBND tỉnh thành lập và chính thức đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An đi vào hoạt động kể từ ngày 17-10-2016. Việc thành lập Trung tâm giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho tổ chức, công dân; rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ hành chính, đặc biệt là đối với các thủ tục hành chính liên quan đến nhiều cơ quan như: Thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường,... doanh nghiệp, nhà đầu tư chỉ đến một nơi duy nhất để giải quyết thủ tục hành chính liên quan thay vì đi đến từng sở, ngành như trước đây.

°PV: Những vấn đề được xem như tồn đọng, điểm nghẽn trong thu hút đầu tư và bài học kinh nghiệm của tỉnh là gì, thưa ông?

- Ông Nguyễn Văn Được: Hiện nay, Long An là tỉnh dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long về thu hút đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn tồn đọng những hạn chế. Việc kêu gọi đầu tư vào khu vực nông nghiệp còn nhiều khó khăn, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao; việc tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp gặp khó khăn, giá cả bấp bênh. Kết cấu hạ tầng phục vụ, nhất là hạ tầng bên ngoài hàng rào các K,CCN còn nhiều bất cập; giao thông kết nối trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt với TP.HCM còn hạn chế, làm ảnh hưởng sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh năm 2016, UBND tỉnh tập trung rà soát các tồn tại, đánh giá đúng thực chất tình hình, đề ra giải pháp hữu hiệu. Tiếp tục triển khai thực hiện 2 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhất là tăng cường huy động sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp, khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư vào phát triển kết cấu hạ tầng KT-XH bằng các hình thức thích hợp; phát huy tiềm năng, lợi thế trong việc kết nối hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông với TP.HCM nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh (các công trình như: Trục giao thông kết nối Tiền Giang-Long An-TP.HCM; trục động lực phía Tây Nam TP.HCM,...). Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án, công trình theo kế hoạch vốn đã giao. Tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp. Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, chủ động tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh.

cang quoc te long anpvphong van.jpg

Các nhà đầu tư tìm hiểu thực tế Cảng Quốc tế Long An. Ảnh: Hương Phong Nga

°PV: Thưa ông, để giải quyết những tồn đọng, vấn đề nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm, tỉnh có giải pháp gì để Long An thật sự là điểm đến hấp dẫn, lý tưởng của nhà đầu tư trong thời gian tới?

- Ông Nguyễn Văn Được: Thời gian tới, để tiếp tục cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư, góp phần thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, tỉnh Long An tập trung thực hiện các giải pháp:

Thứ nhất, về định hướng phát triển: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp bền vững kết hợp thương mại, dịch vụ song song với nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Thứ hai, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp thực hiện các dự án đầu tư; tạo lập môi trường đầu tư lành mạnh, thông thoáng, bình đẳng cho các thành phần kinh tế sản xuất, kinh doanh (Trung tâm Phục vụ hành chính công, Trung tâm Tư vấn đầu tư,...).

Thứ ba, tiếp tục đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng như: Giao thông, thủy lợi, cấp điện, cấp nước, thông tin - truyền thông theo hướng đồng bộ, hiện đại, tạo động lực cho phát triển KT-XH. Trong đó, chú trọng đầu tư các tuyến đường trục kết nối các K,CCN với các cảng, sân bay; các tuyến đường động lực để phát triển và kết nối các đô thị; các tuyến đường kết nối với TP.HCM.

Thứ tư, tiếp tục kêu gọi đầu tư, lấp đầy các K,CCN, chú trọng kêu gọi các tập đoàn kinh tế mạnh vào đầu tư trên địa bàn. Ngoài ra, mời gọi đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng thương mại, nhất là đầu tư hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, Khu kinh tế cửa khẩu Long An và kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh.

Tỉnh Long An cam kết luôn đồng hành và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến tìm hiểu cũng như thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

​Theo Báo Long An Online

24/10/2016 8:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh tiếp Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.Hồ Chí MinhLãnh đạo tỉnh tiếp Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.Hồ Chí Minh
Ngày 14/12/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh có buổi tiếp Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.Hồ Chí Minh - Ngài Sofian Akmal Abd. Karim cùng đoàn đại biểu đến thăm và làm việc tại Long An.

quang canh lam viec tong lanh su quan malaysia13122016.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh thông tin với Ngài Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.Hồ Chí Minh cùng đoàn đại biểu về tiềm năng, lợi thế nổi bật của Long An trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư. Theo đó, năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 9%, có trên 7.900 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký trên 200.000 tỷ đồng. Tỉnh hiện có hơn 780 dự án FDI, tổng số vốn đăng ký trên 5,1 tỷ USD đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh. Trong đó, Malaysia có 7 dự án, số vốn đăng ký gần 33 triệu USD, chủ yếu tập trung tại huyện Đức Hòa với các lĩnh vực thực phẩm, cao su, nhựa và hóa chất.

Đại diện phía Malaysia cũng giới thiệu tổng quan về Malaysia và tiềm năng hợp tác với Việt Nam. Tiếp đó, hai bên trao đổi về môi trường đầu tư, hoạt động của doanh nghiệp Malaysia tại Long An cũng như định hướng phát triển. Ngài Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.Hồ Chí Minh cảm ơn sự đồng hành của lãnh đạo tỉnh đối với doanh nghiệp Malaysia và đánh giá cao môi trường đầu tư, kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Long An thời gian qua. Ngài Tổng lãnh sự mong muốn, thời gian tới, Long An tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để doanh nghiệp Malaysia đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, mở rộng hợp tác kinh tế.

tiep tong lanh su quan maylaysia 13122016.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đại biểu của Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.Hồ Chí Minh

Bên cạnh việc đề nghị lãnh đạo các cấp, ngành trong tỉnh luôn đồng hành, tạo điều kiện để doanh nghiệp Malaysia đến tìm hiểu môi trường đầu tư, hoạt động hiệu quả tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh cũng bày tỏ tin tưởng, Ngài Tổng lãnh sự sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa Malaysia với Việt Nam nói chung và Long An nói riêng, qua đó, góp phần tăng cường, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân tỉnh Long An (Việt Nam) và Malaysia; ​​​​qua đó giới thiệu các thế mạnh của tỉnh Long An và cơ hội hợp tác đầu tư; thương mại giữa hai bên.

Lan Vy

14/12/2016 3:00 CHĐã ban hành
Thăm và làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn QuốcThăm và làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc
Ngày 10/02/2017, UBND tỉnh Long An tổ chức Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Sapporo Việt Nam đang hoạt động tại Khu công nghiệp Việt Hóa-Đức Hòa 3, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa và Công ty CP Songwol Vina tại Khu công nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hòa.

​Đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Được-Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và lãnh đạo địa phương liên quan. Bà Nguyễn Thị Thu Liễu - Phó Giám đốc Sở đại diện tham gia cùng đoàn công tác.

Lanh dao tinh tham Sapporo Viet Nam 1122017.jpg

Lãnh đạo tỉnh làm việc với công ty TNHH Sapporo Việt Nam

Mục đích chuyến công tác là đến thăm và tìm hiểu về tình hình sản xuất đầu tư cũng như những vấn đề mà doanh nghiệp đang quan tâm, từ đó lãnh đạo tỉnh có những định hướng chỉ đạo, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh ngày càng hiệu quả, tăng cường sự đóng góp vào ngân sách cho địa phương.

lanh dao tinh tham quan nha may bia Sapporo Viet Nam 1122017.jpg

Lãnh đạo tỉnh tham quan Nhà máy bia của Công ty TNHH Sapporo Việt Nam

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Sapporo Việt Nam trình bày giới thiệu sơ lược về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty từ khi thành lập đến nay, những thuận lợi khó khăn vướng mắc mà doanh nghiệp đang cần tháo gỡ như hạ tầng đường giao thông khu xung quanh khu công nghiệp, nguồn cung cấp điện và nguồn nước cấp cho doanh nghiệp cần được duy trì ổn định nhằm nâng cao hình ảnh về công ty cũng như bảo đảm chất lượng bia do nhà máy sản xuất.

lanh dao tinh lam viec voi cong ty Songwol Vina 1122017.jpg

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty CP Songwol Vina

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty CP Songwol Vina bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo tỉnh và các Sở ngành trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho công ty hoạt động, đồng thời nêu lên một số vấn đề quan tâm đề nghị phía tỉnh hỗ trợ như nguồn nhân lực đáp ứng cho công ty còn thấp, nguồn nước cung cấp chưa ổn định và giá cao, đường tỉnh lộ 10 xuống cấp ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa của công ty.

lanh dao tinh tham nha may san xuant Songwol Vina 1122017.jpg

Lãnh đạo tỉnh tham quan Công ty CP Songwol Vina

Kết thúc buổi làm việc tại Công ty TNHH Sapporo Việt Nam và Công ty CP Songwol Vina, ông Nguyễn Văn Được-Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kiến nghị mà các công ty đưa ra, đồng thời chỉ đạo các ngành liên quan trực tiếp giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ giải quyết cá khó khăn mà các công ty đang gặp phải. Cũng trong chuyến công tác này, lãnh đạo cũng gởi lời chúc mừng nhân dịp năm mới đến các doanh nghiệp đang hoạt động tại Long An, chúc các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư gặp nhiều thuận lợi và thành công.

 

Thái Hòa (Sở Ngoại vụ)


11/02/2017 8:00 SAĐã ban hành
Tỉnh Long An và Thành phố Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020Tỉnh Long An và Thành phố Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020
Ngày 16/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2007 - 2015 và kế hoạch hợp tác giai đoạn 2016 - 2020 giữa TP.HCM và tỉnh Long An.

Dự hội nghị, tỉnh Long An có đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần; lãnh đạo Sở ngành và huyện, thị, thành phố. Về phía TP.HCM, có đồng chí  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy - Đinh La Thăng; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM - Tất Thành Cang; đồng chí Chủ tịch UBND TP.HCM - Nguyễn Thành Phong, lãnh đạo Sở, ban ngành thành phố tham dự.

Thời gian qua, tỉnh Long An và TP.HCM đã có sự phối hợp khá tốt trong việc kêu gọi, thu hút đầu tư của hai bên. Tỉnh Long An đã thúc đẩy tốt mối quan hệ với các tổ chức nước ngoài đóng trên địa bàn TP.HCM thông qua hoạt động xúc tiến đầu tư. Đến cuối năm 2015, tỉnh đã có 36 doanh nghiệp đến từ TP.HCM được thành lập để xây dựng cơ sở hạ tầng ở 24 khu công nghiệp, 15 doanh nghiệp đến từ TP.HCM đầu tư 15 cụm công nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 6 ngàn tỉ đồng.   

Long-An---TPHCM---16-7-2016.jpg 

Lãnh đạo hai địa phươngký kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020

Tại hội nghị, lãnh đạo hai địa phương đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai địa phương giai đoạn 2016-2020, từ đó hai địa phương sẽ có thêm nhiều động lực mới để thúc đẩy sự liên kết và phát triển. Với định hướng mới trên cơ sở tiềm năng và nguồn lực của hai bên, tạo cơ chế chính sách để huy động các thành phần kinh tế tích cực tham gia chương trình hợp tác ở nhiều lĩnh vực và nhiều hình thức khác nhau. Những định hướng này tạo tiền đề cho các ngành và các doanh nghiệp của hai địa phương chủ động ký kết hợp tác theo ngành, lĩnh vực; tích cực nghiên cứu, khảo sát và tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Long An và TP.HCM.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP HCM - Đinh La Thăng chúc mừng thành tựu mà tỉnh Long An đạt được trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao kết quả hợp tác của 2 địa phương trong giai đoạn 2007-2015. Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh và Bí thư Thành ủy TP. HCM - Đinh La Thăng cùng thống nhất về các nội dung ký kết hợp tác giữa TP.HCM – Long An giai đoạn 2016-2020. Theo lãnh đạo của hai tỉnh, mấu chốt hợp tác giữa TP HCM Long An là liên kết vùng, muốn hợp tác tốt cần xử lý quy hoạch về không gian, tập trung mọi nguồn lực đầu tư kết nối nhanh về giao thông và đô thị giữa hai địa phương; tạo tiền đề cho các ngành và các doanh nghiệp của hai địa phương chủ động ký kết hợp tác theo ngành, lĩnh vực cụ thể. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh cho rằng, tiềm năng thế mạnh của hai bên thực sự còn rất nhiều. Vì vậy, Long An sẽ tập trung mọi nguồn lực để đầu tư các tuyến đường kết nối với TP.HCM từ nay đến năm 2020.

            TV

17/07/2016 9:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Svay Riêng -Vương quốc CampuchiaLãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Svay Riêng -Vương quốc Campuchia
Ngày 13/12/2016, ngài Toch Poliva - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Svay Riêng - Vương quốc Campuchia dẫn đầu đoàn đại biểu tỉnh Svay Riêng đến thăm và giao lưu bóng đá, văn nghệ với tỉnh Long An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Tấn Dũng tiếp và làm việc với đoàn.

quang canh lam viec doan campuchia van hoa the thao 13122016.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Long An với các địa phương của Campuchia luôn được lãnh đạo và nhân dân hai bên cùng nhau vun đắp và không ngừng phát triển. Hoạt động đối ngoại, hợp tác hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Campuchia - Việt Nam nói chung và giữa tỉnh Long An với tỉnh Svay Riêng được thực hiện thường xuyên, nhất là các chuyến công tác của Đoàn đại biểu chính quyền, đoàn thể trong tỉnh sang thăm, giao lưu hữu nghị, xúc tiến đầu tư tại Campuchia; các hoạt động thăm viếng nhân các ngày lễ, tết, kỷ niệm; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai tỉnh Long An và Svay Riêng.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Tấn Dũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Long An – Svay Riêng nói riêng và của nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia nói chung. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vui mừng trước chuyến thăm của ngài Toch Poliva cùng Đoàn đại biểu và khẳng định tỉnh Long An sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giao lưu văn hóa, thông tin đối ngoại góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Long An và tỉnh Svay Riêng.

Ngài Toch Poliva - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Svay Riêng mong rằng việc hợp tác giữa hai tỉnh Long An - Svay Riêng sẽ ngày càng bền chặt và mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động giao lưu, phối hợp nhất là trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao giữa hai tỉnh.

lanh dao tinh luu niem the thao van nghe campuchia13122016.jpg

Lãnh đạo tỉnh Long An chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đại biểu tỉnh Svay Riêng

Trong khuôn khổ hoạt động buổi giao lưu của 2 tỉnh, chiều nay trên Sân vận động tỉnh Long An sẽ diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa đội tuyển U21 Long An và đội tuyển sinh viên tỉnh Svay Riêng, đồng thời tổ chức giao lưu văn nghệ giữa hai tỉnh tại Trung tâm Văn hóa tỉnh vào buổi tối cùng ngày.

Lan Vy​

13/12/2016 2:00 CHĐã ban hành
Ngày 17/6: Mã vùng điện thoại tỉnh Long An chuyển thành 0272Ngày 17/6: Mã vùng điện thoại tỉnh Long An chuyển thành 0272
Thực hiện Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT, ngày 21/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 11/2/2017, 59 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ quy hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại mới.

ma vung dien thoai Long An922017.jpg​​

Từ ngày 11/2/2017 bắt đầu chuyển đổi mã vùng điện thoại. Ảnh: KT

Theo đó, việc chuyển đổi mã vùng được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 11/2/2017 (áp dụng cho 13 tỉnh, thành phố); giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 15/4/2017 (áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố); giai đoạn 3 bắt đầu từ ngày 17/6/2017 (áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố).

Long An thuộc giai đoạn 3 của quá trình chuyển đổi mã vùng theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, mã điện thoại Long An cũ là 072 sẽ được chuyển thành 0272.

Đại diện lãnh đạo VNPT Long An cho biết, để chuẩn bị tốt cho chuyển đổi mã vùng điện thoại, đơn vị đã truyền thông đến khách hàng qua website, facebook của VNPT Long An, giấy thông báo cước, hóa đơn điện tử hàng tháng và thông báo trên báo giấy và báo điện tử Long An để kịp thời thông tin rộng rãi đến khách hàng nắm rõ.

Nhằm hỗ trợ khách hàng tốt hơn, tổng đài (072) 800126 của VNPT Long An sẵn sàng giải đáp chi tiết cho khách hàng các thông tin về chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định trên toàn quốc.

Việc chuyển đổi mã vùng là hoạt động nhằm bảo đảm kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường, công nghệ; giúp độ dài mã vùng được nhất quán, đáp ứng thông lệ quốc tế. Với quy hoạch mới, các tỉnh, thành phố liền kề sẽ được gom chung vào một nhóm mã vùng, giúp người sử dụng thuận tiện, dễ dàng tra cứu, lưu giữ số điện thoại cố định./.

Theo Báo Long An Online

10/02/2017 7:00 SAĐã ban hành
Khai mạc Lễ hội Làm ChayKhai mạc Lễ hội Làm Chay
Chiều ngày 11/2, Lễ hội Làm Chay chính thức được khai mạc với sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cùng hàng trăm người dân trong và ngoài tỉnh nô nức về tham gia lễ hội.

PBTTT Tinh uy le hoi Lam Chay 1122017.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm và đại diện lãnh đạo tỉnh thắp hương tại mộ nhà yêu nước Đỗ Tường Tự

Lễ hội Làm Chay là lễ hội truyền thống dân gian lớn nhất tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Bên cạnh việc cầu cho mùa màng tốt tươi thì lễ hội còn mang một ý nghĩa đặc biệt, đó là tri ân những anh hùng liệt sĩ, những người yêu nước tại địa phương.

Lễ hội được tổ chức tại Đình Tân Xuân, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Mỗi năm, Lễ hội thu hút cả chục ngàn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự. Năm 2015, Lễ hội này được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Nghi thuc thinh Nghi Dien Ðai Si Le hoi Lam Chay 1122017.jpg

Nghi thức thỉnh Tiêu Diện Đại Sĩ từ chùa Linh Phước về chùa Linh Võ

Ra đời vào những năm đầu thế kỷ XIX, trải qua hàng trăm năm cho đến nay, Đình Tân Xuân vẫn là một thiết chế văn hóa gắn liền với lịch sử địa phương. Nơi đây thờ tự các anh hùng dân tộc, các nghĩa sĩ, liệt sĩ hy sinh trong các cuộc đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho đất nước.

Gắn liền với Đình Tân Xuân, Lễ hội Làm Chay ở Tầm Vu cũng có lịch sử hình thành hơn 2 thế kỷ. Lễ hội nhằm cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Đây cũng là dịp để người dân địa phương tri ân tưởng nhớ các anh hùng dân tộc, các nghĩa sĩ yêu nước và các liệt sĩ hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến.

nghi tuc chua Linh Son Linh Vo Lam Chay 1122017.jpg

Nghi thức thỉnh Tiêu Diện Đại Sĩ từ chùa Linh Phước về chùa Linh Võ

Lịch sử Đình Tân Xuân có ghi, ngày trước, khi thực dân Pháp chiếm được Tầm Vu, nhiều cuộc khởi nghĩa liên tục nổi lên nhưng đều bị thực dân Pháp đàn áp dã man. Mỗi lần bắt được người kháng Pháp hoặc tình nghi kháng Pháp, Pháp đều ra lệnh "dẹp chợ, gom dân, xử tử", rất nhiều nghĩa sĩ ngã xuống, trong đó sự hy sinh của 2 nhà yêu nước Đỗ Tường Tự và Đỗ Tường Phong là minh chứng ngời sáng cho lòng yêu nước, sự anh dũng của nhân dân ta.

Thinh Tieu Dien Ðai Si Lam Chay 1122017.jpg

Thỉnh Tiêu Diện Đại Sĩ từ chùa Linh Phước về chùa Linh Võ

Sau khi 2 ông mất, thực dân Pháp nghiêm cấm việc làm ma chay và khóc thương nhằm uy hiếp tinh thần của nhân dân lúc bấy giờ. Nhưng với lòng tiếc thương 2 nhà yêu nước nói riêng cũng như các nghĩa sĩ trận vong nói chung, nhân dân Tầm Vu tổ chức lễ cúng với hình thức "trai đàn" cầu cho mùa màng tốt tươi, mưa thuận gió hòa. Về sau người dân gọi chệch "làm trai đàn" thành "làm chay đàn". Cái tên Lễ hội Làm Chay ra đời từ đó.

Ðinh Tân Xuân 1122017.jpg

Đình Tân Xuân

Lễ hội Làm Chay diễn ra từ ngày 14 đến đêm 16 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Trưởng Ban Quản trị Đình Tân Xuân – Đoàn Công Tập thông tin, trong Lễ hội Làm Chay, tất cả các hoạt động đều mang ý nghĩa riêng, phản ánh nguyện vọng của người dân về một cuộc sống no ấm, bình yên. Tuy nhiên, trong đó, nghi thức quan trọng nhất là Lễ thỉnh Tiêu diện Đại sĩ từ chùa Linh Phước đến chùa Linh Võ (chùa Ông) cùng các nghi lễ thỉnh Tiêu Diện Đại Sĩ lên giàn, Chiêu U, đăng đàn chẩn tế, phóng đăng và xô giàn để được nhận lộc, cầu mong một khởi đầu may mắn để mọi việc suôn sẻ, thuận lợi trong suốt năm."./.

 Theo Báo Long An 

 

 

11/02/2017 10:00 CHĐã ban hành
Triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính năm 2017Triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính năm 2017
Ngày 17/3/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2016 và triển khai nhiệm vụ CCHC năm 2017 với các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, ngành liên quan.

Sau hội nghị tổng kết công tác CCHC năm 2015, UBND tỉnh có thông báo đánh giá những ưu điểm, tồn tại hạn chế và xác định CCHC là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, nên ngay từ đầu năm UBND tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch CCHC năm 2016 để tập trung lãnh đạo, điều hành. Từ đó, các Sở, ngành tỉnh, địa phương đã chủ động ban hành kế hoạch năm và triển khai thực hiện có chất lượng, đúng tiến độ; nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách mới của tỉnh được cụ thể hóa trong các đề án, quy hoạch, kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp. Cơ chế một cửa, một cử liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) ngày càng tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và cá nhân trong giao dịch; tinh thần làm việc, thái độ giao tiếp của cán bộ, công chức với nhân dân dần cải thiện tốt hơn. Việc tuân thủ các quy định về TTHC, quy tắc ứng xử, quy chế văn hóa công sở đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Công tác thanh tra, kiểm tra triển khai nhiệm vụ CCHC được các ngành, các cấp tập trung thực hiện, kết hợp với đẩy mạnh hoạt động kiểm tra công vụ, kiểm tra chuyên ngành; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức được quan tâm. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý nhà nước ngày càng đẩy mạnh thực hiện.

Hoi nghi cai cach hanh chinh 2017 1732017moi.jpg

Quang cảnh hội ngh   

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC năm 2016 cũng có những hạn chế, khó khăn: công tác chỉ đạo, điều hành CCHC có lúc, có nơi chưa thật sự sâu sát; đội ngũ cán bộ, công chức luôn biến động do sắp xếp tổ chức bộ máy; tỷ lệ cán bộ và những người hoạt động chuyên trách ở cấp xã đạt chuẩn chưa cao; trang thiết bị ở một số Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả các cấp, nhất là cấp xã chưa được trang bị đầy đủ; tổ chức, bộ máy tuy có sắp xếp theo hướng quản lý nhà nước đa ngành, đa lĩnh vực, giảm đầu mối nhưng chưa đạt mục tiêu tinh gọn; hệ thống phân cấp chức năng, nhiệm vụ của các cấp hành chính ở địa phương chưa được đầy đủ, rõ ràng;...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đánh giá cao kết quả công tác CCHC đã đạt được trong năm 2016. Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường rà soát, cập nhật việc thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; xây dựng, ban hành văn bản theo chương trình năm 2016; rà soát, đơn giản hóa TTHC, cập nhật kịp thời các TTHC khi có thay đổi, bổ sung; tiếp tục thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; rà soát tổ chức, bộ máy, biên chế của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trong tỉnh; tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo kế hoạch; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; triển khai mô hình Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp huyện; tăng cường kiểm tra CCHC theo kế hoạch và đột xuất; tiếp tục xây dựng trụ sở UBND cấp xã theo lộ trình đã phê duyệt; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất về công tác CCHC theo yêu cầu;…/.                           

T.N​

20/03/2017 4:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 0723. 830 833 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.