Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

 
Tin tức - Sự kiện - Tin UBND
 
Ngày 13/4/2017, UBND tỉnh tổ chức phiên họp lệ kỳ quý I năm 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được chủ trì phiên họp. 
 
Ngày 12/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh cùng lãnh đạo Sở ngành tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ủy ban nhân dân TP.Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến làm trưởng đoàn. Nội dung buổi làm việc xoay quanh công tác phối hợp giữa hai địa phương trong thực hiện Đề án “Quản lý và nhận diện truy xuất nguồn gốc thịt heo”. 
 
Ngày 01/3/2017, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được đã chủ trì hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của tỉnh trong việc cải thiện, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 và công tác thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. 
 
Ngày 22/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được có buổi tiếp và làm việc với ông Takimoto Koji - Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP.HCM, cùng với các lãnh đạo của Công ty Hiraiwa tại Nhật Bản. Mục tiêu của buổi làm việc nhằm cung cấp thông tin cho phía doanh nghiệp Nhật Bản thông tin về môi trường đầu tư các khu công nghiệp tại tỉnh khi doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam.  
 
Ngày 15/2, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ Đài Loan do Chủ tịch Công ty TNHH Hoàn Cầu Việt Nam - Hsien Wen Chu làm trưởng đoàn cùng các thành viên đến tìm hiểu về tiềm năng đầu tư, hợp tác phát triển công – nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Long An. 
 
Sáng ngày 10/01, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đã có buổi tiếp và làm việc với ông Yakabe Yoshinori – Quyền Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh để trao đổi thông tin liên quan đến vấn đề giữa các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Khu công nghiệp Tân Đức.  
 
Sáng ngày 04/01, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng công bố Quyết định thanh tra về việc thực hiện chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định số 2127/QĐ-TTg ngày 30/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Làm việc với đoàn có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh cùng đại diện lãnh đạo sở ngành tỉnh. 
 
Ngày 27/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Văn Được cùng đại diện lãnh đạo Sở ngành tỉnh đã có buổi làm việc với nhóm chuyên gia tư vấn về vấn đề xúc tiến đầu tư tại tỉnh, do Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Hoa, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm trưởng đoàn. 
 
Sáng ngày 22/12, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kyoshiro Ichikawa – Giám đốc Công ty TNHH I.B.C Nhật Bản tại Việt Nam. 
 
Ngày 12/12, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần có buổi tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc – Jun Sung Ho – Công ty TNHH Xây dựng và Kỹ thuật Lotte Việt Nam đến để tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Long An. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Lãnh đạo tỉnh tiếp Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.Hồ Chí MinhLãnh đạo tỉnh tiếp Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.Hồ Chí Minh
Ngày 14/12/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh có buổi tiếp Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.Hồ Chí Minh - Ngài Sofian Akmal Abd. Karim cùng đoàn đại biểu đến thăm và làm việc tại Long An.

quang canh lam viec tong lanh su quan malaysia13122016.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh thông tin với Ngài Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.Hồ Chí Minh cùng đoàn đại biểu về tiềm năng, lợi thế nổi bật của Long An trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư. Theo đó, năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 9%, có trên 7.900 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký trên 200.000 tỷ đồng. Tỉnh hiện có hơn 780 dự án FDI, tổng số vốn đăng ký trên 5,1 tỷ USD đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh. Trong đó, Malaysia có 7 dự án, số vốn đăng ký gần 33 triệu USD, chủ yếu tập trung tại huyện Đức Hòa với các lĩnh vực thực phẩm, cao su, nhựa và hóa chất.

Đại diện phía Malaysia cũng giới thiệu tổng quan về Malaysia và tiềm năng hợp tác với Việt Nam. Tiếp đó, hai bên trao đổi về môi trường đầu tư, hoạt động của doanh nghiệp Malaysia tại Long An cũng như định hướng phát triển. Ngài Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.Hồ Chí Minh cảm ơn sự đồng hành của lãnh đạo tỉnh đối với doanh nghiệp Malaysia và đánh giá cao môi trường đầu tư, kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Long An thời gian qua. Ngài Tổng lãnh sự mong muốn, thời gian tới, Long An tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để doanh nghiệp Malaysia đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, mở rộng hợp tác kinh tế.

tiep tong lanh su quan maylaysia 13122016.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đại biểu của Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.Hồ Chí Minh

Bên cạnh việc đề nghị lãnh đạo các cấp, ngành trong tỉnh luôn đồng hành, tạo điều kiện để doanh nghiệp Malaysia đến tìm hiểu môi trường đầu tư, hoạt động hiệu quả tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh cũng bày tỏ tin tưởng, Ngài Tổng lãnh sự sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa Malaysia với Việt Nam nói chung và Long An nói riêng, qua đó, góp phần tăng cường, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân tỉnh Long An (Việt Nam) và Malaysia; ​​​​qua đó giới thiệu các thế mạnh của tỉnh Long An và cơ hội hợp tác đầu tư; thương mại giữa hai bên.

Lan Vy

14/12/2016 3:00 CHĐã ban hành
Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội làm việc tại tỉnh Long AnBộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội làm việc tại tỉnh Long An
Chiều ngày 24/3/2017, đồng chí Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở, ngành tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Đào Ngọc Dung làm Trưởng đoàn.


bo truong.jpg 

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Đào Ngọc Dung (đứng) làm việc với Long An​

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2017; kết quả thực hiện công tác lao động, người có công và xã hội trên địa bàn tỉnh Long An, UBND tỉnh nêu rõ: Năm 2016, tốc độ tăng trưởng của tỉnh là 9,05%, thu nhập bình quân đầu người là 50 triệu đồng/người/năm. Hiện nay, Tỉnh đang quản lý chi trả chế độ trợ cấp hàng tháng cho gần 22.000 đối tượng, người có công với cách mạng với số tiền trợ cấp hàng năm trên 300 tỷ đồng. Riêng quý I/2017, đã giải quyết việc làm cho hơn 4.300 lao động, đạt gần 14,4% kế hoạch. 

1969_IMG_9615.JPG

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH- Đào Ngọc Dung (bìa phải) và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đến thăm các gia đình chính sách tại TP.Tân An

Đến nay, toàn tỉnh có 229 hồ sơ tồn đọng đề nghị công nhận liệt sĩ, thương binh. Trong đó, có 26 hồ sơ thiết lập trước ngày 01/7/2013 (16 liệt sĩ, 10 thương binh) đã thông qua Hội đồng Xét duyệt cấp huyện và đang hoàn chỉnh thủ tục trình Hội đồng Xét duyệt cấp tỉnh; 203 hồ sơ thiết lập sau 01/7/2013 (130 liệt sĩ và 73 thương binh) không có giấy tờ liên quan và đang chờ xin ý kiến Bộ LĐ-TB&XH cho chủ trương giải quyết.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy và các đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh Long An đã nêu những khó khăn vướng mắc của Tỉnh Long An hiện nay trong giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, quản lý mại dâm, ma túy; những bất cập, trong triển khai chính sách người có công, các đối tượng xã hội…Qua đó, kiến nghị và đề xuất nhiều giải pháp triển khai thực hiện. 

trong cay.JPG

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH- Đào Ngọc Dung trồng cây tại Công viên Tượng đài Long An Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội – Đào Ngọc Dung đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu đạt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của Long An, đặc biệt là lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội. Phát huy kết quả đạt được, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh Long An tiếp tục quan tâm thực hiện đầy đủ chính sách người có công; tập trung giải quyết hồ sơ tồn đọng; kiên quyết xử lý mạnh những trường hợp lợi dụng chính sách trục lợi; phấn đấu trong tháng 4 giải quyết dứt điểm 26 hồ sơ tồn đọng người có công…

Dịp này, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH- Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Công viên Tượng đài Long An "Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc" ; thăm 3 gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thủ Thừa và TP. Tân An.

N.H

27/03/2017 10:00 SAĐã ban hành
Quảng Ngãi mong muốn kết nối, hợp tác với Long AnQuảng Ngãi mong muốn kết nối, hợp tác với Long An
Ngày 13/4, Đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ngãi do Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trần Văn Minh làm Trưởng đoàn đến tham quan một số mô hình nông nghiệp phát triển công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Long An.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần tiếp đoàn.
7066_chuoi-huy.jpg 
Đoàn tham quan Công ty TNHH Huy Long An
Đoàn đến tham quan thực tế mô hình chăn nuôi bò thịt, trồng chuối xuất khẩu của Công ty TNHH Huy Long An (xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ). Đây là công ty đầu tiên nhập khẩu bò Úc sống và quản lý giết mổ, số lượng bò tại công ty hiện nay khoảng 2.000 con.
Ngoài ra, công ty có khoảng 250ha đất trồng chuối xuất khẩu tại 2 tỉnh Long An và Tây Ninh, mang thương hiệu Fohla. Chuối tại đây được trồng theo quy trình khép kín, được kiểm soát nghiêm ngặt, trên sản phẩm được dán tem nhãn để truy xuất nguồn gốc. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Nhật và Hàn Quốc. Tổng mức đầu tư 2 trang trại chuối này khoảng 50 tỉ đồng.
1971_IMG_5680.JPG 
Đoàn tham quan Công ty Chanh Việt
Sau đó, đoàn đến tham quan mô hình trồng chanh của Công ty Thương mại và Đầu tư Chanh Việt (xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức). Đây là một trong những công ty tiêu biểu của tỉnh Long An áp dụng công nghệ cao trong việc trồng và chế biến các sản phẩm từ chanh không hạt. Quy trình trồng trọt được quản lý chặt chẽ theo các tiêu chuẩn xuất khẩu của thị trường châu Âu. Hiện, công ty trồng khoảng 230ha.
Chiều cùng ngày, đoàn tham quan một số mô hình sản xuất thanh long của hộ ông Lê Đắc Vinh (xã Dương Xuân Hội) và Hợp tác xã Thanh long Long Trì (xã Long Trì) ở huyện Châu Thành để tìm hiểu về quy trình kỹ thuật sản xuất, chất lượng giống.
 
Đoàn tham quan Hợp tác xã Thanh long Long Trì
Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần thông tin về tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh. Ông cho biết: Thời gian tới, Long An tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trong đó, chọn cây lúa, rau, thanh long và bò để phát triển.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi - Trần Văn Minh đánh giá cao tư duy, quy mô của các doanh nghiệp trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Qua đó, đoàn mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp, địa phương để có thể triển khai ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến và mạnh dạn áp dụng vào thực tế sản xuất trên địa bàn Quảng Ngãi, góp phần nâng cao giá trị kinh tế của nông sản. Ông cũng mong muốn, 2 tỉnh hợp tác, kết nối nhằm giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế./.
Theo Báo Long An Online.
14/04/2017 10:00 SAĐã ban hành
Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Long AnTập đoàn Lotte (Hàn Quốc) tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Long An
Ngày 12/12, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần có buổi tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc – Jun Sung Ho – Công ty TNHH Xây dựng và Kỹ thuật Lotte Việt Nam đến để tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Long An. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Kỹ thuật Lotte Việt Nam đã giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của Công ty và các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của công ty. Tập đoàn Lotte là tập đoàn lớn thứ 5 của Hàn Quốc, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như thực phẩm, hóa dầu, xây dựng, giải trí, thương mại, nhà nghỉ, dịch vụ cao cấp…Tập đoàn Lotte được thành lập 1948 tại Nhật Bản khởi nghiệp từ việc thành lập công ty bánh kẹo Lotte vào năm 1967. Mở rộng kinh doanh vào những năm 70 và phát triển thành doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc trong lĩnh vực thực phẩm. Tiếp theo đó là các ngành khách sạn, trung tâm thương mại, phân phối, du lịch ra đời. Lotte còn tham gia vào các ngành công nghiệp mũi nhọn quốc gia như xây dựng, hóa dầu…  Đến những năm 90, Lotte chiếm giữ vị trí số 1 trong các lĩnh vực nêu trên tại Hàn Quốc, và đang đầu tư ra thị trường thế giới. Ông khẳng định, Lotte mong muốn mở rộng hoạt động ở Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Đại diện Tập đoàn Lotte đánh giá cao tốc độ tăng trưởng kinh tế của Long An trong những năm gần đây, cùng với đó là chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh. Ông cho rằng với vị trí tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều đường giao thông kết nối thuận lợi với các tỉnh thành khác, Long An có đầy đủ điều kiện tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài như Lotte muốn đầu tư vào tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 8.071 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 191.976 tỷ đồng; có 1.274 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 140.447 tỷ đồng; có 37 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh với 795 dự án, trong đó Hàn Quốc có 140 dự án với tổng số vốn đăng ký 571 triệu USD ( đứng thứ 02 về số dự án và số vốn).

Đại diện tỉnh Long An đã giới thiệu về môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi đầu tư tại tỉnh, các dự án đang kêu gọi đầu tư của tỉnh đến với Lotte như: Khu đô thị mới Vàm Cỏ Đông, Bến Lức; Trung tâm thương mại phường 2, Thành phố Tân An; khu phức hợp giải trí Khang Thông, Bến Lức…

DSC01389_tiep12-12-2016-1.jpg 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại diện Tập đoàn Lotte

 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cho biết, tỉnh Long An rất hoan nghênh và vui mừng vì công ty đã quan tâm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh. Tỉnh và các tập đoàn, công ty của Hàn Quốc đã có sự hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua. Long An sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công ty vào tìm hiểu và Lotte sẽ có dự án thành công tại Long An.

                                                TV

13/12/2016 8:00 SAĐã ban hành
Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với nhóm chuyên gia tư vấn xúc tiến đầu tư vào tỉnhỦy ban nhân dân tỉnh làm việc với nhóm chuyên gia tư vấn xúc tiến đầu tư vào tỉnh
Ngày 27/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Văn Được cùng đại diện lãnh đạo Sở ngành tỉnh đã có buổi làm việc với nhóm chuyên gia tư vấn về vấn đề xúc tiến đầu tư tại tỉnh, do Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Hoa, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm trưởng đoàn.

tiep chuyen gia 27-12-2016DSC01453.JPG

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tiềm năng và định hướng phát triển của tỉnh. Hai lĩnh vực đang được ưu tiên kêu gọi đầu tư là: xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Trong đó nông nghiệp công nghệ cao được hiểu là nông nghiệp cho sản phẩm sạch và chất lượng cao. Tuy nhiên, việc kêu gọi đầu tư vào khu vực nông nghiệp còn nhiều khó khăn, việc tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp gặp khó khăn, giá cả bấp bênh.

 

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Hoa (đứng) phát biểu tại buổi làm việc

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Hoa cho biết, ông đánh giá rất cao vai trò cầu nối của Long An giữa TP.HCM với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Với ưu thế này, Long An cần có chiến lược thu hút đầu tư trong và ngoài nước; áp dụng nhiều biện pháp có hiệu quả trong xúc tiến đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư nhằm đưa kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển bền vững. Trong buổi làm việc, ông cùng với các chuyên gia, các nhà khoa học đã có các bài phát biểu về các mô hình nông nghiệp ứng dụng tại Long An. Ông đề xuất, để thu hút đầu tư của doanh nghiệp nhiều hơn trong thời gian tới, ngành nông nghiệp Long An cần hướng dẫn nông dân sản xuất theo hướng hữu cơ, đáp ứng xu hướng tiêu dùng của thế giới. Cùng đi với đoàn còn có đại diện Quỹ đầu tư phát triển nông nghiệp Châu Á từ Mỹ, Tiến sĩ mong nuốn giới thiệu thu hút nhiều hơn nữa nguồn vốn quốc tế đầu tư vào tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh rất hoan nghênh đoàn đã đến làm việc với tỉnh, tìm hiểu và cung cấp nhiều mô hình đề xuất có lợi cho tỉnh. Thời gian tới, để đưa từ mô hình vào thực tiễn áp dụng trên địa bàn tỉnh là vấn đề quan trọng, cần có sự hợp tác phối hợp giữa Sở ngành và các chuyên gia, chọn các đối tượng cần quan tâm để có sự kết nối thực tiễn.

TV 

28/12/2016 9:00 SAĐã ban hành
21 tiết mục đoạt giải trong Hội thi Giọng ca cổ nhạc CB,CC,VC&NLĐ21 tiết mục đoạt giải trong Hội thi Giọng ca cổ nhạc CB,CC,VC&NLĐ
Sau 2 ngày diễn ra, Hội thi Giọng ca cổ nhạc cán bộ, công chức, viên chức và người lao động lần thứ I, năm 2017 do Công đoàn Viên chức tỉnh Long An tổ chức khép lại vào tối 11/5.

​​​tiet muc song ca Nha thieu nhi tinh Long An Hoi thi cai luong CBCCVC.jpg

Tiết mục dự thi của thí sinh Lê Thị Hồng Thắm và Bùi Chí Linh, đơn vị Nhà Thiếu nhi Long An

Có 37 tiết mục đơn ca, song ca đại diện cho 29/49 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh tham gia hội thi lần này.

Nội dung các tiết mục ngợi ca Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam trong chiến đấu, lao động, học tập, công tác, thi đua lao động sản xuất; ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam,…

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giấy khen cho 21 tiết mục xuất sắc (16 tiết mục đơn ca, 5 tiết mục song ca). Trong đó, ở phần đơn ca, giải nhất thuộc về thí sinh Võ Thị Thúy Yên đến từ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; giải nhất song ca thuộc về thí sinh Lê Thị Hồng Thắm và Bùi Chí Linh đến từ Nhà Thiếu nhi Long An.

Vo Thuy Yen hang nhat tiet muc ca co CBCCVC lan thu 1.jpg

Trao giấy khen cho thí sinh đoạt giải nhất đơn ca - Võ Thị Thúy Yên, đơn vị Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Bác, Tháng Công nhân của Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng thời góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Khối Các cơ quan tỉnh sau những ngày làm việc mệt nhọc./.

Theo Báo Long An Online

12/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Đại biểu HĐND tỉnh Long An tiếp xúc cử tri Đức HòaĐại biểu HĐND tỉnh Long An tiếp xúc cử tri Đức Hòa
Ngày 5/1/2017, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị huyện Đức Hòa gồm: Đại biểu Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Quốc Dũng - Thẩm phán, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; Võ Thành Trí - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Nguyễn Thị Hồng Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa có buổi tiếp xúc với cử tri xã An Ninh Tây, An Ninh Đông và Lộc Giang.

​Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri tóm tắt kết quả nội dung Kỳ họp lần thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX được diễn ra từ ngày 6-8/12/2016; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm.

4566_p10.jpg

Cử tri kiến nghị về nâng cấp đường giao thông

Sau khi nghe báo cáo, cử tri phấn khởi với kết quả kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm qua. Song, cử tri cũng có một số kiến nghị như: Đoạn đường từ Tân Mỹ (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đi Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) thường xuyên bị tắc nghẽn giao thông, cần sớm có giải pháp mở rộng tuyến đường này; cần tiến hành phân luồng giao thông tại các tuyến đường lớn để người dân lưu thông dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, cử tri cũng ý kiến về chế độ cho các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam/dioxin; cần tăng cường công tác hòa giải cơ sở, có thêm chế độ chính sách cho các đối tượng làm công tác này tại địa phương; tăng cường công tác quản lý đất đai, đẩy nhanh tiến độ thực hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đẩy nhanh tiến độ xây dựng đê bao từ thị trấn Hiệp Hòa đến xã An Ninh Tây; cần sớm đầu tư nâng cấp Trường THPT An Ninh để giúp các em học sinh cải thiện điều kiện học tập...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được chính quyền địa phươ​ng và các ngành, các cấp giải trình theo cấp mình quản lý. Đồng thời, đại biểu Phạm Văn Rạnh cũng thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến của cử tri đã nêu./.

Theo Baolongan Online

06/01/2017 3:00 CHĐã ban hành
Phiên họp UBND tỉnh tháng 4 năm 2017    Phiên họp UBND tỉnh tháng 4 năm 2017   
Ngày 08/5/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì phiên họp UBND tỉnh lệ kỳ tháng 4 năm 2016 bằng hình thức trực tuyến với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Long An 08-5-17.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại phiên họp cho thấy, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2017 đã đạt được một số kết quả tích cực trong đó: Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được tập trung chỉ đạo thực hiện, các loại cây trồng, vật nuôi, thủy sản đều phát triển, ít sâu bệnh; giá cả nhiều loại nông sản ổn định so với tháng trước; nhiều chương trình liên kết, xúc tiến thương mại được tập trung thực hiện nên tiêu thụ ổn định, thuận lợi; công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật được chủ động tăng cường đặc biệt là phát huy chương trình đột phá của tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh được thực hiện tốt, phù hợp với thực tế. Sản xuất công nghiệp tiếp tục duy trì phát triển khá so với cùng kỳ; trong đó công nghiệp chế biến chế tạo vẫn tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Khối lượng thực hiện và giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt khá so với cùng kỳ; tiến độ thực hiện khá tốt, công tác quản lý, thực hiện đầu tư công ổn định, trật tự hơn. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được tập trung, thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội; vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định…

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn tồn tại cần tập trung khắc phục: giá cả một số nông sản không ổn định như lúa, nếp. . .giá chăn nuôi giảm mạnh như heo , gia cầm; dịch bệnh trong nông nghiệp còn xảy ra; vốn đầu tư còn thiếu; tiếp nhận đầu tư còn thấp; môi trường đầu tư chưa đạt cải thiện tốt; số vụ tai nạn giao thông tăng so với tháng trước;…

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần yêu cầu các Sở - ngành, địa phương tập trung triển khai các nhóm giải pháp đề ra cho tháng 5 và những tháng còn lại của năm 2017: tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; triển khai  thực hiện quyết liệt các giải pháp cải thiện chỉ số về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh gắn với thực hiện các chỉ số về cải cách hành chính của tỉnh; tập trung xử lý tốt các vướng mắc về giải phóng mặt bằng; tiếp tục kiểm tra và xử lý các dự án chậm triển khai thực hiện; kiểm tra và chấn chỉnh tình trạng chuyển nhượng đất đai, xây dựng trái phép trên các địa bàn trọng điểm; tiếp tục theo dõi tình hình thu hoạch lúa đông xuân 2016-2017 và tình hình sâu bệnh trên cây trồng; tiếp tục triển khai chương trình cánh đồng lớn; chỉ đạo phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hỗ trợ giải quyết khó khăn trong sản xuất kinh doanh, kịp thời đề xuất giải pháp tháo gỡ những vướng mắc khó khăn của các doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất; triển khai công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo; theo dõi, kiểm tra thực hiện tốt các chính sách cho người lao động trong doanh nghiệp, người có công, đối tượng chính sách, hộ nghèo, khó khăn góp phần bảo đảm an sinh xã hội;…/.

T.N


08/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh làm việc với huyện Cần Giuộc về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tưLãnh đạo tỉnh làm việc với huyện Cần Giuộc về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư
Từ năm 2005 đến nay, Cần Giuộc thực hiện phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư 85 công trình, dự án với 9.121 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng, diện tích trên 1.938 ha…

lam viec voi huyen Can Giuoc ve gpmbthdt1622017.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Ngày 16/02/2017, UBND huyện Cần Giuộc tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được làm trưởng đoàn về tình hình công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư các dự án trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, từ năm 2005 đến nay, UBND huyện phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư 85 công trình, dự án với 9.121 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng, diện tích trên 1.938 ha. Trong đó có 47 dự án vốn ngân sách và 38 dự án vốn doanh nghiệp.

Đến nay, hầu hết công trình xây dựng vốn ngân sách và 13 dự án đầu tư hoàn thành giải phóng mặt bằng và 12 dự án tái định cư diện tích 223 ha cơ bản hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, bàn giao 4.247 lô nền và cấp 2.218 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

8427_6879_hinh-anh-cong-nhan-dang-lam-viec-tai-KCN-Long-Hau1622017.jpg

Hoạt động trong Khu công nghiệp Long Hậu. Ảnh: Phương Cảnh – Thất Huy

Đồng thời, được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 95 dự án khu, cụm công nghiệp, đô thị, dân cư, tái định cư, thương mại, dịch vụ và nghĩa trang… với diện tích 6.332 ha. Hiện có 571 doanh nghiệp, 145 cơ sở nhỏ lẻ và 4.825 hộ kinh doanh đang hoạt động, 248 nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, nhà xưởng hoạt động sản xuất trong các khu công nghiệp, tỷ lệ lấp đầy trên 95%,... góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng, kết nối giao thông với khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều dự án chậm triển khai, kéo dài nhiều năm; chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính, không thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; việc hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, giao nền, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đảm bảo tiến độ,… làm ảnh hưởng đến việc bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư trên địa bàn huyện.

Do đó, UBND huyện kiến nghị các sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp huyện rà soát, đôn đốc chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án. Đặc biệt, kiến nghị, UBND tỉnh kiên quyết thu hồi chủ trương đầu tư hoặc điều chỉnh giảm quy mô diện tích đối với các dự án chậm triển khai, kéo dài nhiều năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được đánh giá cao kết quả thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thời gian qua của huyện và cơ bản thống nhất với các kiến nghị, đề xuất của UBND huyện; chỉ đạo các sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp UBND huyện rà soát, đôn đốc chủ đầu tư thực hiện dự án, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, giao nền, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; trong đó, tập trung giải phóng mặt bằng công trình trọng điểm Đường tỉnh 830 (Đức Hòa-Tân Tập), dự án Khu Công nghiệp-Khu Cảng Long An; kiến nghị UBND tỉnh xem xét thu hồi chủ trương đầu tư đối với các dự án chậm triển khai, kéo dài nhiều năm gây bức xúc cho người dân./.

Theo Báo Long An Online

17/02/2017 8:00 SAĐã ban hành
Long An: 23 người chết do tai nạn giao thông trong 3 thángLong An: 23 người chết do tai nạn giao thông trong 3 tháng
3 tháng đầu năm 2017, tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Long An giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, người chết và bị thương.

tai nan giao thong tren QL 1A 1742017.jpg

Một vụ tai nạn giao thông trên QL1 đoạn qua phường 5, TP.Tân An

Theo thông tin từ Công an tỉnh, 3 tháng đầu năm 2017, xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông đường bộ (giảm 36,8% so với cùng kỳ), chết 23 người (giảm 30,3%), bị thương 54 người (giảm 34,1%), hỏng 17 ôtô, 60 xe mô tô, thiệt hại tài sản 143 triệu đồng.

tai nan giao thong Hung Vuong 1742017.jpg

Vụ tai nạn trên đường Hùng Vương, đoạn qua phường 2, TP.Tân An làm 1 xe máy bị nát bét phần đầu.

Ngoài ra, lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát phát hiện xử lý gần 11.500 trường hợp vi phạm, phạt hơn 14 tỉ đồng (trong đó, đường thủy nội địa phát hiện xử lý 819 trường hợp vi phạm, phạt gần 1,1 tỉ đồng), tước hơn 930 giấy phép lái xe./.

Theo Báo Long An Online

17/04/2017 3:00 CHĐã ban hành
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ  Năm, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021Phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ  Năm, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021
Tiếp tục chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp bất thường) của HĐND tỉnh khóa IX,  chiều ngày 24/4/2017, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn lần thứ hai giữa hai kỳ họp HĐND về các vấn đề liên quan đến công tác thụ lý, xét xử và giải quyết các vụ án của Tòa án.

6114_DSC09704.JPG 

Đại biểu Hồ Tấn Đức, đơn vị huyện Cần Đước chất vấn về các vụ án bị hủy, bị cải sửa, vụ án quá hạn luật định. Nguồn: Baolongan..vn

Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp bất thường) của HĐND tỉnh khóa IX đã chất vấn trực tiếp Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh - Lê Văn Lợi tại hội trường các​ vấn đề​ liên quan tới đến công tác thụ lý, xét xử, giải quyết các vụ án.

Mở đầu phiên chất vấn, ông Lê Sơn Hà-Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị Chánh án TAND tỉnh đánh giá nguyên nhân và trách nhiệm của thẩm phán; trách nhiệm của Chánh án trong quản lý điề​u hành khi công tác giám sát và theo báo cáo của các cơ quan chức năng trong thời gian qua các bản án Tòa án chuyển giao trễ cho Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp chiếm 15,76%; có 14,27% bản án sơ thẩm cấp huyện để xảy ra vi phạm, sai sót về áp dụng Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, qua đó, nêu giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đại biểu Hồ Tấn Đức, đơn vị huyện Cần Đước chất vấn về nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng xét xử, tạo sự thống nhất về nhận thức và quan điểm đánh giá chứng cứ của đội ngũ thẩm phán trong tỉnh nhằm góp phần hạn chế các vụ án bị hủy, bị cải sửa, án quá hạn luật định, bản án quyết định của tòa án tuyên không rõ, khó thi hành.

Đại biểu Mai Văn Nhiều, đơn vị huyện Đức Hòa đề nghị, Chánh án TAND tỉnh giải trình lý do vì sao chưa thụ lý 5 trường hợp chủ doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) do ngành BHXH phối hợp tổ chức Công đoàn (CĐ) thực hiện hồ sơ khởi kiện từ tháng 02/2016 đến nay, đồng thời đề ra biện pháp giải quyết các vụ kiện này.

Chánh án TAND tỉnh - Lê Văn Lợi giải trình làm rõ nguyên nhân và những khó khăn, bất cập trong công tác thụ lý, xét xử, giải quyết các vụ án theo thẩm quyền, đồng thời đề ra nhiều giải pháp thiết thực để khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đề nghị, các cơ quan liên quan: TAND, Viện Kiểm sát nhân dân, cơ quan điều tra, cơ quan Thi hành án dân sự, cơ quan hành chính tiếp tục tăng cường công tác phối hợp; kịp thời trao đổi, thống nhất xử lý hoặc đề xuất cơ quan thẩm quyền xem xét, xử lý những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức; bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ thẩm phán, thư ký, hội thẩm nhân dân; kịp thời phát hiện và khắc phục những thiếu sót, sai phạm trong công tác thụ lý, xét xử, giải quyết các vụ án, góp phần thực hiện tốt việc thực thi và bảo vệ pháp luật./.

N.H

25/04/2017 10:00 SAĐã ban hành
Long An ký kết hợp tác thông tin năm 2017 với Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Nông Thôn Ngày NayLong An ký kết hợp tác thông tin năm 2017 với Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Nông Thôn Ngày Nay
Chiều ngày 11/5/2017, tại UBND tỉnh diễn ra Lễ ký kết hợp tác thông tin năm 2017 giữa Sở Thông tin và Truyền thông với báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) và báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN). Tham dự có ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Lý Việt Trung - Phó Tổng biên tập báo SGGP, ông Lưu Bạch Dương - Phó Tổng biên tập Báo NTNN, cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh.

Theo nội dung hợp tác thông tin năm 2017 với báo SGGP và báo NTNN sẽ có nhiều tin, bài tuyên truyền sâu rộng các lĩnh vực kinh tế, chính trí, xã hội, văn hóa giáo dục, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của tỉnh; sự điều hành, lãnh đạo thực hiện đối với những chính sách, quy định của Trung ương tại tỉnh Long An; hình ảnh đất và người của tỉnh Long An đến bạn đọc trong và ngoài nước thông qua các ấn phẩm của báo.

Ong Hoang Van Lien phat bieu ky ket Bao NTNN 1152017.jpg

Ông Hoàng Văn Liên – PCT. UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác tuyên truyền của Báo SGGP và Báo NTNN cho tỉnh Long An trong thời gian qua, kịp thời phản ánh trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Các vấn đề nổi bật của lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng được Báo quan tâm phản ánh; có nhiều tin, bài phản biện tạo hiệu ứng tích cực, qua đó giúp lãnh đạo các cấp, các ngành có thêm kênh thông tin để chỉ đạo điều hành đạt hiệu quả.

quang canh Le Ky ket bao NTNN 1152017.jpg

Lãnh đạo Sở TTTT và lãnh đạo Báo SGGP báo NTNN ký kết hợp tác thông tin năm 2017

Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, năm 2017, 02 cơ quan báo SGGP và báo NTNN cần tập trung tuyên truyền: các Chương trình đột phá về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Long An; Chương trình huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ tỉnh Long An; Chương trình liên kết tiểu vùng Đồng Tháp Mười của 03 tỉnh: Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp; Chương trình xây dựng nông thôn mới; các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; các chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Long An; các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Long An; công tác phân giới cắm mốc biên giới và thông tin đối ngoại của tỉnh, ... ông Hoàng Văn Liên nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo báo SGGP và báo NTNN cho biết: thời gian qua tỉnh Long An đã tạo điều kiện tác nghiệp cho phóng viên của báo, thông qua chương trình hợp tác thông tin năm 2017, báo sẽ tăng cường thông tin, quảng bá, tuyên truyền về tỉnh Long An, với nhiều tin, bài có chất lượng góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đưa các thông tin chính xác, đúng định hướng đến bạn đọc, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục có sự hợp tác trong những năm tới./.

Hùng Cường

12/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Đức Hòa chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ caoĐức Hòa chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao
Chiều ngày 03/5, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An – Đinh Thị Phương Khanh có buổi làm việc với huyện Đức Hòa về thực hiện Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

chan nuoi bo thit ung dung cong nghe cao.jpg 

 Đức Hòa có ngành chăn nuôi bò thịt phát triển khá mạnh

Đức Hòa có ngành chăn nuôi bò thịt khá phát triển; tổng đàn bò của huyện gần 72.000 con, chiếm tỷ lệ trên 76,1% tổng đàn toàn tỉnh.

Huyện chọn vùng chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao theo Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2017 – 2020.

Theo dự kiến, năm 2017, huyện xây dựng mô hình nuôi bò thịt 500 con; tiến hành gieo tinh 500 con và hỗ trợ 60 mô hình trồng cỏ, mỗi mô hình 1.500m2; xây dựng mô hình sử dụng máy băm cỏ, máy trộn thức ăn và 5 tổ hợp tác chăn nuôi bò trên địa bàn các xã, thị trấn.

Tuy nhiên, hiện nay, huyện gặp nhiều khó khăn trong quá trình thành lập các tổ hợp tác, mô hình chăn nuôi bò thịt,…

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh - Đinh Thị Phương Khanh đề nghị ngành nông nghiệp huyện và các xã được chọn làm điểm thực hiện mô hình nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao tiến hành khảo sát lại các hộ chăn nuôi và số bò được gieo tinh để đánh giá, rút kinh nghiệm trong thời gian tới; đồng thời, đề nghị ngành chức năng hỗ trợ về kỹ thuật, cách phòng dịch và bảo đảm môi trường cho người nuôi có nhu cầu hỗ trợ./.

Theo Báo Long An Online​

04/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Hội viên Nông dân: Chủ thể xây dựng nông thôn mớiHội viên Nông dân: Chủ thể xây dựng nông thôn mới
Sau hơn 5 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, toàn tỉnh có hơn 50 xã đạt chuẩn. Bình quân các xã đạt 15,1/19 tiêu chí, không còn xã đạt dưới 6 tiêu chí. Bên cạnh sự nỗ lực của các cấp chính quyền, đoàn thể, kết quả trên có sự đóng góp to lớn của người dân, đặc biệt là hội viên Hội Nông dân (HND). Nông dân trở thành chủ thể quyết định sự thành công của chương trình.

hoi vien nong dan ung dung khktchon.gif

Người dân áp dụng phương tiện kỹ thuật trong sản xuất

Lấy người dân làm chủ thể

Năm 2010, Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM được tổ chức phát động. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng trong tiến trình phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, HND các cấp đồng loạt phát động, hưởng ứng các phong trào xây dựng NTM. Theo Chủ tịch HND tỉnh - Nguyễn Minh Hùng, phong trào xây dựng NTM là phong trào lớn, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, tăng thu nhập cho người dân, rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Tuy nhiên, thời gian đầu, chương trình gặp những khó khăn nhất định, người dân chưa đồng thuận vì cho rằng, việc xây dựng NTM là của Nhà nước chứ không phải trách nhiệm của mình. Để người dân hiểu vai trò, trách nhiệm của mình, các cấp hội thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, lồng ghép trong các cuộc sinh hoạt cũng như phát động các phong trào thi đua. Qua đó, nhận thức của người dân dần thay đổi và lực lượng này trở thành nhân tố quan trọng trong quá trình xây dựng NTM ở mỗi địa phương. Trong tổng số các nguồn vốn được huy động xây dựng NTM, người dân đóng góp khoảng 17%.

Phần lớn người dân xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa sống bằng nghề nông với hơn 1.078ha sản xuất lúa quanh năm. Trong xây dựng NTM, ban đầu, Mỹ An cũng gặp nhiều khó khăn do người dân chưa có nhiều điều kiện tham gia đóng góp; nhưng đến nay, tất cả các tuyến đường liên ấp đều được bêtông hóa, mức sống của người dân được nâng lên, thu nhập trung bình ước đạt 32 triệu đồng/người/năm, dự tính đến cuối năm nay, Mỹ An sẽ về đích NTM. Chủ tịch HND xã Mỹ An - Đoàn Văn Trọn cho biết: "Kết quả đó là sự vào cuộc của các cấp chính quyền, nhưng quan trọng nhất là sự đồng tình hưởng ứng của người dân". Theo ông, để người dân tích cực tham gia xây dựng NTM, ngoài công tác tuyên truyền thì vấn đề quyết định là phải tạo được việc làm ổn định, giảm nghèo bền vững, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, giúp người dân phát triển sản xuất. Người dân có cuộc sống ổn định thì mới có điều kiện tham gia đóng góp trong xây dựng NTM. Xác định mục tiêu đó, hàng năm, HND xã thường xuyên phối hợp trạm khuyến nông huyện tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học-kỹ thuật, xây dựng các cánh đồng "1 phải-5 giảm", "3 giảm-3 tăng". Hay như trong công tác giảm nghèo, từ chương trình hỗ trợ bò của Dự án Heifer cho 58 hộ ban đầu, sau 5 năm, các hộ này đều thoát nghèo bền vững, có nguồn thu nhập ổn định và trả lại bò cho dự án. Một số hộ còn vươn lên có cuộc sống khá, như trường hợp gia đình anh Kiều Văn Bình, ở ấp 3, được dự án hỗ trợ, đến nay, gia đình anh thoát nghèo và hiện có 4 con bò. Hay gia đình anh Nguyễn Văn Mến, ở ấp 2, từ hộ khó khăn trở thành hộ có thu nhập khá với 5 con bò cái sinh sản. Đến thời điểm hiện tại, toàn xã chỉ còn 49 hộ nghèo trên tổng số 2.112 hộ.

Tại một số địa phương, người dân còn chủ động ứng dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả. Như gia đình ông Nguyễn Văn Nghệ, ở khu phố Măng Đa, thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, ngoài 3ha sản xuất lúa, gia đình ông còn dồn vốn để nuôi rắn ri cá sinh sản. Trung bình từ 5 ô nuôi rắn bố mẹ, mỗi năm, gia đình ông cung cấp ra thị trường khoảng 1.000 rắn con với giá bán trung bình 50.000 đồng/con. Hay như gia đình ông Nguyễn Văn Nguyện, ở ấp Cả Trốt, xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, sau quá trình áp dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất trên diện tích 22ha lúa mang lại hiệu quả kinh tế cao với thu nhập bình quân 97 triệu đồng/người/năm. Từ đó, gia đình ông có điều kiện giúp đỡ 8 hộ tại địa phương thoát nghèo, có việc làm ổn định và tham gia đóng góp tích cực trong các phong trào do địa phương phát động.

Gắn từng phong trào của hội với vai trò của nông dân

Theo Chủ tịch HND tỉnh - Nguyễn Minh Hùng, nông dân trong thời kỳ mới phải là chủ thể trong sản xuất nông nghiệp, trong xây dựng văn hóa, xã hội, trong bảo đảm an ninh-quốc phòng và chủ thể trong giám sát, thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước tại địa phương.

Theo ông, để tăng thu nhập cho nông dân, làm chủ trong sản xuất nông nghiệp thì hàng năm, hội đều phát động phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Từ năm 2011 đến nay, có 659.870 hộ đăng ký; qua bình xét, có 317.514 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, nhiều hộ 5 năm liền được nhận bằng khen của UBND tỉnh và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Thu nhập bình quân của các hộ dân năm 2010 từ 20 triệu đồng/người/năm tăng lên trên 31 triệu đồng/người/năm vào thời điểm hiện tại. Trong thực hiện tiêu chí về xây dựng kinh tế tập thể, HND các cấp thể hiện vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia các tổ kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Bên cạnh đó, các cấp hội còn phát động nhiều phong trào trong xây dựng văn hóa, bảo đảm an toàn giao thông, giữ vững trật tự, an ninh xóm ấp. Đặc biệt, hội phối hợp chính quyền, MTTQ và các ngành triển khai thực hiện phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", từ đó, phát huy được vai trò của cán bộ, hội viên trong giám sát các hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước, đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị.

Theo HND tỉnh, 5 năm qua, các cấp hội tích cực vận động hội viên tham gia thực hiện 19 tiêu chí NTM, chọn trọng tâm thực hiện 10/19 tiêu chí. Trong đó, nổi bật là các tiêu chí số 2, 3 về giao thông, thủy lợi. Hội viên tích cực hiến đất, góp công, góp của hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn. Ông Nguyễn Minh Hùng cho biết thêm, hội viên trong toàn tỉnh đóng góp trên 226 tỉ đồng, hơn 104.000 ngày công lao động để xây dựng và sửa chữa trên 1.000 cây cầu, 2.300 công trình giao thông với chiều dài 3.600km, 700 công trình kênh mương nội đồng với chiều dài 1.500km và gần 400 công trình kéo điện thắp sáng. Tiêu biểu trong phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM phải kể đến hộ ông Nguyễn Lương Duyên, ở xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng hiến 5,7ha đất lúa trị giá khoảng 1,7 tỉ đồng hay hộ ông Nguyễn Văn Thơi, xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng hiến 4,8ha đất làm đường giao thông nông thôn.

"Những kết quả trên là động lực để các cấp hội tiếp tục phấn đấu, nâng cao vai trò, chất lượng trong các phong trào do hội phát động, phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng NTM, xây dựng gia đình văn hóa, tăng mức sống, chất lượng sống của người dân tại các vùng nông thôn" - ông Nguyễn Minh Hùng nhấn mạnh.

Kiên Định

Để người dân hiểu vai trò, trách nhiệm của mình,các cấp hội thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, lồng ghép trong các cuộc sinh hoạt cũng như phát động các phong trào thi đua. Qua đó, nhận thức của người dân dần thay đổi và lực lượng này trở thành nhân tố quan trọng trong quá trình xây dựng NTM ở mỗi địa phương.

 

14/10/2016 7:00 SAĐã ban hành
Long An - Họp mặt mừng Đảng - mừng Xuân Đinh Dậu 2017Long An - Họp mặt mừng Đảng - mừng Xuân Đinh Dậu 2017
Trong niềm vui tươi, phấn khởi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2016 và hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam gắn với các hoạt động thiết thực chào mừng Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Sáng ngày 17/01, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An long trọng tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017.

Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, lãnh đạo các sở, ban, ngành...

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt

Trong không khí ấm áp của những ngày xuân, các đại biểu đã có dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng và dân tộc cùng với những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

IMG_0062_mungdangmungxuan2017-1.jpg 

Chương trình văn nghệ đặc sắc

Năm 2016 là năm khởi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh và Đại hội XII của Đảng. Tỉnh đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch 21/22 chỉ tiêu chủ yếu (còn chỉ tiêu tỷ lệ hộ nghèo chưa đạt do Trung ương có quy định mới về tiêu chí). Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh đạt 9,05%, vượt kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, khu vực I chiếm tỷ trọng 22%, khu vực II đạt 44,9% và khu vực III là 33,1%. Các chương trình đột phá, công trình trọng điểm của Đại hội X Đảng bộ tỉnh sớm được Tỉnh ủy cụ thể hóa và tập trung lãnh đạo triển khai tổ chức thực hiện ngay từ những tháng đầu năm nhiệm kỳ.

IMG_0062_mungdangmungxuan2017-1-2.jpg 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh cho biết năm 2017 là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh và Đại hội XII của Đảng, đây là năm then chốt mà các chương trình đột phá, công trình trọng điểm và các nhiệm vụ, mục tiêu chủ yếu của Đại hội sau bước cụ thể hóa, khởi động và bắt đầu thực sự đi vào cuộc sống, tiếp tục tạo cơ sở vững chắc cho những năm tiếp theo. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu trên, đồng chí Bí thư yêu cầu các cấp, các ngành trong tỉnh phải quyết liệt, năng động cụ thể hóa nhiệm vụ bằng hành động, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; người đứng đầu phải thật sự tiên phong, gương mẫu "dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm"; tiếp tục đẩy mạnh công cuộc cải cách hành chính.

Mừng Đảng quang vinh tròn 87 tuổi, mừng Xuân mới Đinh Dậu 2017, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc đến các đại biểu, toàn thể đồng bào, đồng chí trong tỉnh và đồng hương Long An lời chúc mừng năm mới hạnh phúc và an khang thịnh vượng.

TV


17/01/2017 2:00 SAĐã ban hành
Ra mắt sách ảnh “Vị thế Việt Nam” của Nhà báo Giản Thanh Sơn Ra mắt sách ảnh “Vị thế Việt Nam” của Nhà báo Giản Thanh Sơn
Ngày 19/4, Nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn chính thức ra mắt tập sách ảnh “Vị thế Việt Nam”, tại Khách sạn Rex Sài Gòn, quận 1, TP.HCM. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh đến dự.

nguyen CT nuoc Truong Tan Sang Bi thu Tinh uy Pham Van Ranh tham du Le ra mat tap sach Gian Thanh Son.jpg

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh (giữa) và đại biểu dự Lễ ra mắt tập sách ảnh "Vị thế Việt Nam"

Tập sách ảnh của Nhà báo Giản Thanh Sơn là sử liệu của thời hội nhập, ghi đậm dấu ấn thành tựu ngoại giao của Việt Nam trong 2 thập niên đầu của thế kỷ 21, được in song ngữ Việt - Anh, do Nhà xuất bản Thông Tấn xuất bản.

Với hơn 400 bức ảnh được ghi lại từ gần 30 chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đến các vương quốc, quốc gia, vùng lãnh thổ, dự các hội nghị quốc tế,… giai đoạn 2011 - 2016.

Nhà báo Giản Thanh Sơn trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý giá về việc biên soạn, lưu trữ kho ảnh tư liệu trong suốt nhiệm kỳ của nguyên Chủ nước Trương Tấn Sang,… để cho ra mắt độc giả quyển sách trên.

nha bao Gian Thanh Son gioi thieu trien lam.jpg

Nhà báo Giản Thanh Sơn giới thiệu ảnh triển lãm

nguyen chu tich Truong Tan Sang tang hoa nha bao Gian Thanh Son.jpg

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, tặng hoa chúc mừng Nhà báo Giản Thanh Sơn tại Lễ ra mắt tập sách ảnh "Vị thế Việt Nam"

chu nhiem van phong chinh phu tang bang khen gian thanh son.jpg

Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước tặng Bằng khen cho Nhà báo Giản Thanh Sơn

nguyen chu tich nuoc tang hoa cho nha tai tro gian thanh son.jpg

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng hoa cho các đơn vị và cá nhân ủng hộ cho quyển sách Vị thế Việt Nam

tang doc gia ung ho sach gian thanh son.jpg

Tặng độc giả ủng hộ sách

nha tai tro tang tre em ngheo gian thanh son.jpg

Thông qua đây, các nhà tài trợ hỗ trợ trẻ em nghèo vùng sâu

Theo Báo Long An Online​

20/04/2017 3:00 CHĐã ban hành
Những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017Những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có nhiều điểm mới so với năm 2016 như sau:

thihocki_2016.jpg
Hình minh họa. Nguồn: Internet

1. Về cụm thi:

Năm 2016, mỗi tỉnh/thành có thể tổ chức 2 cụm thi: cụm thi để xét TN THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ do trường ĐH chủ trì; cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do sở GDĐT chủ trì; tùy tình hình thực tế có thể tổ chức một cụm thi. Năm 2017, mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là các tỉnh) tổ chức một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì với các Điểm thi được đặt tại các trường hoặc liên trường THPT ở các huyện/thị xã/thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi. Bộ GD&ĐT điều động cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ đến các cụm thi để phối hợp tổ chức thi.

2. Về môn thi:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học Ngoại ngữ; để công nhận TN THPT thí sinh phải thi tối thiếu 4 môn gồm 3 môn bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 môn do thí sinh tự chọn trong các môn còn lại. Thí sinh học ngoại ngữ trong điều kiện không đảm bảo chất lượng được xem xét cho thi môn thay thế Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn. Năm 2017, tổ chức thi 5 bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội; trong đó bài Khoa học tự nhiên (KHTN)  là tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và bài Khoa học Xã hội (KHXH) là tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình THPT; là tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT. Để xét công nhận TN THPT thí sinh phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Học sinh hệ GDTX phải dự thi 3 bài thi gồm 2 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Năm nay, Quy chế thi cũng cho phép thí sinh đăng ký thi cả 2 bài thi tự chọn (KHTN và KHXH) điểm bài thi nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận TN THPT và thí sinh hệ GDTX cũng có thể đăng ký thi môn Ngoại ngữ để lấy điểm xét tuyển CĐ, ĐH (không dùng để tính điểm xét công nhận TN THPT).

3. Hình thức thi:

Năm 2016, môn thi Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; Vật lý, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Năm 2017, chỉ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm. Nội dung đề thi năm 2016, nằm trong chương trình THPT chủ yếu là lớp 12. Năm 2017 đề thi nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 12 THPT, đến năm 2018 nội dung thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT, năm 2019 trở đi nội dung thi nằm trong chương trình cấp THPT. Đối với các đề thi bằng hình thức trắc nghiệm, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng.

4. Lịch thi:

Năm 2016, Kỳ thi được tổ chức vào 4 ngày (8 buổi thi) vào đầu tháng 7/2016. Năm 2017 Kỳ thi được tổ chức chỉ trong 2,5 ngày (5 buổi thi) từ 22/6 đến sáng 24/6/2017 nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh.

          5. Về đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ:

 Năm 2016, thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) sau khi có kết quả thi; ở đợt xét tuyển đầu tiên: Thời gian ĐKXT và xét tuyển là 12 ngày; mỗi thí sinh được ĐKXT vào tối đa 02 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo; các đợt xét tuyển kế tiếp: Thời gian ĐKXT và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày, mỗi thí sinh ĐKXT mỗi đợt vào tối đa 03 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo. Năm 2017, thí sinh ĐKXT cùng lúc với nộp hồ sơ ĐKDT; không giới hạn số lượng ngành, trường đăng ký xét tuyển và được thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi có kết quả thi. Thí sinh được đăng ký nguyện vọng theo mong muốn, không giới hạn số nguyện vọng cũng như số trường; việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi được thực hiện trực tuyến với tài khoản và mã số thí sinh đã được hệ thống cung cấp khi đăng ký dự thi. Nhờ phương thức điều chỉnh trực tuyến nên thí sinh không phải gửi hồ sơ qua bưu điện hay phải đến nộp tại trường.

II. VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2017-2018

Năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT sẽ tổ chức 02 Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; đó là Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên LA và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập.

            Căn cứ vào tình hình thực tế của các trường, vào số lượng học sinh TN THCS năm học 2016-2017, nhu cầu học tập của học sinh và từng bước thực hiện tốt việc phân luồng học sinh sau TN THCS, Sở GD&ĐT đã xây dựng Kế hoạch tuyển sinh vào trường THPT Chuyên và Phương án tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập. Cụ thể:

            - Trường THPT chuyên sẽ tuyển 09 lớp/260 học sinh; trong đó số HS các lớp chuyên là 08 lớp/230 em01 lớp không chuyên với 30 học sinh.

            - Các trường THPT công lập trong toàn tỉnh sẽ tuyển khoảng 75% số HS tốt nghiệp THCS năm học 2016-2017 vào học lớp 10 năm học 2017-2018.

            - Ngoài ra, trung tâm GDTX tỉnh, trung tâm KTTH-HN tỉnh, các trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã Kiến Tường, thành phố Tân An sẽ tuyển khoảng 11% học sinh vào học lớp 10 chương trình THPT hệ GDTX.

            Như vậy, trên phạm vi toàn tỉnh số học sinh vào học lớp 10 THPT công lập (gồm trường chuyên) và lớp 10 hệ GDTX khoảng 86% số HS tốt nghiệp THCS. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi cho các em được học lên sau khi TN THCS.

Ngoài trường THPT công lập và các trung tâm, học sinh có thể vào học lớp 10 các trường tư thục trên địa bàn tỉnh như: trường THCS&THPT Hà Long; THCS&THPT Nguyễn Văn Rành, TH,THCS&THPT iCHOOL Long An, các trường tư thục ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc vào học các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề v.v… Nói chung, các em sẽ có nhiều cơ hội để học tập sau khi TN THCS.

*Về Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Long An có những quy định như sau:

            - Điều kiện dự thi: Học sinh đang học lớp 9 tại các trường trên địa bàn tỉnh Long An hoặc có hộ khẩu ở tỉnh Long An; xếp loại Hạnh kiểm, Học lực cả năm học các lớp 6,7,8,9 từ Khá trở lên; Riêng năm lớp 9 phải đạt Học lực giỏi, Hạnh kiểm tốt; Xếp loại TN THCS từ Khá trở lên; Độ tuổi: 15 tuổi (sinh năm 2002); đối với các trường hợp học vượt lớp hoặc tuổi cao hơn thì thực hiện theo Điều lệ trường trung học.

            - Ngày thi: vào ngày 08, 09/6/2017 tại trường THPT chuyên Long An.

          - Số lượng tuyển: 09 lớp/ 260 học sinh, gồm: Toán 2 lớp - 60; Lý 1 lớp - 30; Hóa l lớp - 30; Sinh l lớp – 30; Tiếng Anh 2 lớp – 50; Ngữ văn 1 lớp – 30; không chuyên 1 lớp - 30

- Môn thi: thi 3 môn: môn chuyên hệ số 2, môn tiếng Anh không chuyên hệ số 1 (những em thi chuyên Anh, môn môn tiếng Anh không chuyên hệ số 1 đổi thành môn Ngữ văn), môn Toán không chuyên hệ số 1 (những em thi chuyên Toán, môn Toán không chuyên hệ số 1 đổi thành môn Vật lý).

          - Xét tuyển vào lớp không chuyên: dành 15 chỉ tiêu cho các em có bài thi đạt từ 4 điểm trở lên và đạt giải nhất, giải nhì trong kỳ thi HSG L9 cấp tỉnh ở 3 môn Lịch sử, Địa lý, Tin học (mỗi môn 5 em); sau đó xét tuyển tiếp các em không trúng tuyển vào lớp chuyên có nguyện vọng vào lớp không chuyên.

            * Về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập:

  - Đối tượng tuyển sinh: là người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi theo văn bản quy định tuyển sinh của Sở GD&ĐT; Học sinh đang học L9 tại các trường tỉnh Long An, học sinh có hộ khẩu tại Long An, nếu không có hộ khẩu tại Long An phải có giấy tạm trú trên địa bàn tỉnh Long An với thời gian ít nhất là 1 năm tính đến thời điểm tuyển sinh.

           -Ngày thi: vào ngày 03, 04/7/2017 tại các trường THPT hoặc THCS&THPT các huyện, thị xã, thành phố.

           - Môn thi: các em sẽ dự thi 3 môn : Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh với hình thức làm bài tự luận; trong đó Ngữ văn, Toán thời gian làm bài 120 phút, môn Tiếng Anh thời gian làm bài 60 phút. Môn Toán và Ngữ văn được tính hệ số 2, Tiếng Anh được tính hệ số 1.

            - Nội dung thi: là chương trình toàn cấp THCS của môn thi, chủ yếu là chương trình lớp 9.

            - Về số nguyện vọng vào lớp 10 các trường công lập: Tùy vào số lượng trường trên địa bàn huyện, có quy định về số nguyện vọng như sau: Nếu có 01 trường THPT (hoặc THCS&THPT) thì học sinh sẽ có 01 nguyện vọng; Nếu có 02 trường THPT (hoặc THCS&THPT) thì sẽ có 02 nguyện vọng; Nếu có từ 03 trường THPT (hoặc THCS&THPT) trở lên thì sẽ có tối đa 03 nguyện vọng (theo nguyên tắc điểm nguyện vọng 2 cao hơn nguyện vọng 1 là 2 điểm; điểm nguyện vọng 3 cao hơn nguyện vọng 2 là 1 điểm).

           Trên đây là một số nội dung có liên quan đến Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và Tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Long An, năm học 2017-2018. Chúc các em an tâm, ôn tập tốt và đạt kết quả cao./.

11/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh Long An chúc mừng và tặng 30 triệu đồng cho lực sĩ Lê Văn CôngLãnh đạo tỉnh Long An chúc mừng và tặng 30 triệu đồng cho lực sĩ Lê Văn Công
Tại Đại hội Thể thao thế giới dành cho người khuyết tật năm 2016 tổ chức tại Brazil, anh Lê Văn Công đoạt được huy chương vàng môn cử tạ hạng cân 49kg, ở mức tạ 183kg.

14746266721.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Lê Tấn Dũng tặng hoa và trao số tiền 30 triệu đồng cho lực sĩ Lê Văn Công

​Ngày 23/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Lê Tấn Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch - Phạm Văn Trấn đến nhà riêng của anh Lê Văn Công ở ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa để thăm hỏi, động viên gia đình và chúc mừng thành tích tấm huy vàng anh gặt hái được tại Đại hội Thể thao thế giới dành cho người khuyết tật năm 2016 tổ chức tại Brazil.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lê Tấn Dũng trao bằng khen UBND tỉnh và 30 triệu đồng cho anh Lê Văn Công. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cũng có thư biểu dương, khen ngợi thành tích đặc biệt xuất sắc của anh Lê Văn Công.

Ông Lê Tấn Dũng phấn khởi: "Thành tích của lực sĩ Lê Văn Công là niềm tự hào của đất nước. Qua đó cũng cho thấy nghị lực phi thường, ý chí vượt khó vươn lên làm chủ cuộc sống của anh Công. Anh Công là một tấm gương tiêu biểu để nhiều người học tập".

Anh Lê Văn Công cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền tỉnh Long An. Anh hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để tiếp tục mang về nhiều thành tích nữa cho thể thao người khuyết tật Việt Nam.

 

Đoàn đến thăm, chúc mừng và chụp ảnh cùng gia đình anh Lê Văn Công

Trước đó rạng sáng ngày 9/9 (giờ Việt Nam), tại Đại hội Thể thao thế giới dành cho người khuyết tật năm 2016 tổ chức tại Brazil, anh Lê Văn Công đoạt huy chương vàng môn cử tạ ở hạng cân 49kg. Thành tích anh Công đạt ở mức tạ 183kg và phá kỷ lục thế giới. Trong khi đó, vận động viên Omar Qarada (Jordan) đoạt huy chương bạc với mức tạ 177kg và huy chương đồng thuộc về vận động viên Nandor Tunkel (Hungary) với mức tạ 155 kg.

Anh Lê Văn Công (32 tuổi), quê TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Đôi chân anh teo tóp do mẹ bị sốt xuất huyết trong lúc mang thai. Anh rời quê vào TP.HCM học tập từ năm 2002, đến năm 2005 bắt đầu tham gia CLB cử tạ Tân Bình. Từ đó đến nay, anh liên tục đem vinh quang về cho thể thao người khuyết tật Việt Nam ở đấu trường khu vực và thế giới.

Hiện lực sĩ Lê Văn Công cùng vợ và hai con đang sinh sống tại ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An./.

Theo Báo Long An Online

26/09/2016 9:00 SAĐã ban hành
CTY TNHH SX-TM Bảo Bảo: Có thêm hợp đồng thương mại với doanh nghiệp Nhật BảnCTY TNHH SX-TM Bảo Bảo: Có thêm hợp đồng thương mại với doanh nghiệp Nhật Bản
Ngày 21/02, tại trụ sở Công ty TNHH SX-TM Bảo Bảo (Cty Bảo Bảo), xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa doanh nghiệp này với Công ty Showa (Nhật Bản).

cty bao bao ky hop dong Nhat Ban chup luu niem2322017.jpg

Ông Motoo Takahashi (thứ 5, phải qua) đại diện cty CP Showa ký kết hợp đồng với ông Trương Hữu Nghị - Giám đốc Cty Bảo Bảo

Giám đốc Cty Bảo Bảo - Trương Hữu Nghị cho biết: "Hợp đồng ký kết lần này có giá trị trong 2 năm. Theo nội dung hợp đồng, Cty Bảo Bảo sẽ cung cấp sản phẩm cơ khí: Tán chuồn, pat ren, pat treo ống nước cho Cty Showa với số lượng trên 1 triệu sản phẩm/năm với 15 kích cỡ khác nhau. Giữa tháng 03/2017, Cty Bảo Bảo sẽ xuất container hàng đầu tiên khoảng 10 tấn đến Cty Showa. Dự kiến doanh thu xuất khẩu trực tiếp cho hợp đồng này trên 1 triệu USD/năm". 

"Tán chuồn" là sản phẩm cơ khí, dùng phục vụ cho ngành xây dựng, có công dụng xiết khóa cố định khoảng cách 2 tấm ván cốp-pha trước khi đổ bê tông. Cty Showa tại Nhật Bản chuyên nhiều ngành nghề như: Phụ tùng xe ô tô, xe máy; xây dựng và các ngành nghề khác.

cong ty TNHH Bao Bao hop dong thuong mai Nhat Ban 2322017.jpg

Tham quan, tìm hiểu linh kiện cơ khí

Cty Bảo Bảo hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện cơ khí. Lần ký kết hợp đồng này với Cty Showa sẽ giúp Cty Bảo Bảo có thêm khách hàng; tăng doanh thu cho doanh nghiệp và việc làm cho người lao động.

Ngoài ký kết hợp đồng với Cty Showa, trước đó Cty Bảo Bảo đã có nhiều hợp đồng thương mại khác với các doanh nghiệp đến từ Thụy Điển, Nhật Bản,..../.

Theo Báo Long An Online

23/02/2017 3:00 CHĐã ban hành
Nổi khổ mang tên GàuNổi khổ mang tên Gàu
Gàu là hiện tượng rối loạn của da đầu, gây nên tình trạng đóng vảy trắng thành từng mảng hoặc lấm tấm trên tóc. Bình thường, khi tế bào da đầu già chết đi thì các tế bào mới được hình thành, tạo nên  những vảy nhỏ và bong ra, nhưng trong trường hợp bị gàu thì số tế bào da bị chết rất nhiều tạo thành những vảy lớn và bong ra. Vì thế, gàu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể làm ngứa da đầu và gây khó chịu.

​​Gàu là vấn đề rất thường gặp ở bất cứ độ tuổi nào nhưng thường gặp là trong độ tuổi 20. Trong giai đoạn đầu, gàu còn ít, chưa có biểu hiện gì khó chịu nên ít được chú ý chỉ đến khi gàu nhiều hơn chúng sẽ  gây ngứa ngáy, khó chịu, người bệnh mới quan tâm. Giai đoạn này, nếu không điều trị gàu và chăm sóc da đầu đúng cách, có thể làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Gàu được sinh ra do tác động tổng hợp của ba yếu tố tự nhiên gồm có nấm, sống trên da đầu của tất cả mọi người; chất nhờn có trên da đầu mà mọi người đều có và sự tác động của môi trường sống. Từ những yếu tố này, gàu được gây ra bởi hai nhóm nguyên nhân chính, đó là do nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý.

Gàu sinh lý là do sự bong tróc quá mức của lớp tế bào sừng trên da, nhất là khi thời tiết hanh khô, khói bụi, ô nhiễm không khí, sấy, uốn, duỗi tóc thường xuyên… Mặt khác, gàu cũng xuất hiện nhiều hơn khi có những tác động đến da đầu như chải đầu, gội đầu mạnh bằng móng tay…

Bệnh lý cũng là một nguyên nhân gây nên gàu vì trên da đầu luôn tồn tại một loại vi nấm có tên là Malassezia cho nên khi da đầu tăng tiết bã nhờn do nóng bức, stress hoặc ảnh hưởng từ dầu gội, hóa chất nhuộm tóc thì loại vi nấm này sẽ phát triển và sinh sôi mạnh hơn làm cho gàu phát sinh, phát triển 

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng gầu nhưng chung quy chỉ có 2 nguyên nhân chính là gàu không do bệnh lý và gàu do bệnh lý.

Gàu không do bệnh:

-Do da nhờn: Gàu thường xảy ra ở người có da nhờn, nhất là tuổi dậy thì vì trong thời kỳ này chất nhờn được tuyến bã tiết ra nhiều, nhất là vùng da đầu phía trước trán, da mặt, đặc biệt vùng chữ T, gồm trán, mũi và cằm. Khi chất nhờn tiết ra nhiều thì gàu cũng xuất hiện nhiều với những vảy trắng, mỏng, đôi khi thành mảng to, ẩm ướt, sờ vào thấy nhờn.

-Do dùng dầu gội không hợp lý: Ngày nào cũng gội đầu và sử dụng dầu gội có chất tẩy mạnh với lượng dầu gội một lần quá nhiều sẽ tẩy hết lớp bảo vệ trên da đầu và  tạo điều kiện cho các vi khuẩn, vi nấm ký sinh trên da đầu sinh sôi phát triển và trở thành tác nhân gây bệnh. Khi đó, da đầu sẽ có biểu hiện ngứa ngáy, có nhiều gầu trắng, nhỏ, vụn, đôi khi kèm theo rụng tóc. Do đó, chỉ nên lựa chọn loại dầu gội thích hợp, chứa hàm lượng chất tẩy không quá cao, không nên dùng tùy tiện các loại dầu gội và chỉ nên gội đầu 3 ngày một lần.

-Do lâu ngày không gội đầu, do điều kiện công việc hoặc lý do sức khỏe nên không gội đầu thường xuyên sẽ gây ngứa và có nhiều gầu trên da đầu. Để phòng tránh gàu cần gội đầu thường xuyên, không nên để hơn một tuần không gội, nếu do tình trạng sức khỏe thì khi gội xong nên sấy khô tóc ngay, vì nếu để lâu ngày không gội thì các tế bào chết sẽ tích tụ lại cộng với mồ hôi tạo thành các vảy gây bít tắc các lỗ nang lông làm cản trở hô hấp qua da làm cho da đầu dễ mắc bệnh.

Gàu do bệnh lý

-Nấm: Các loại nấm sống ký sinh trên da đầu khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ sinh sôi phát triển và gây bệnh, khi đó trên sẽ bong da tạo thành những mảng trắng trông giống như gàu nhưng nền da đỏ, có bờ sẩn bao xung quanh đám tổn thương, có thể kèm theo rụng tóc hoặc gãy tóc, giới hạn đám da bị tổn thương với da lành trông rất rõ. Bệnh do nấm có thể lây từ người sang người hoặc từ súc vật sang người. Để xác định bệnh thông thường phải làm xét nghiệm để tìm nấm.

-Bệnh viêm da tiếp xúc: Thường gặp ở những người dùng dầu gội hoặc thuốc nhuộm tóc, thuốc làm quăn tóc, các loại keo xịt tóc không thích hợp gây dị ứng dẫn đến bệnh viêm da tiếp xúc. Trường hợp nặng có thể gây tiết dịch, chảy nước, mụn nước, mụn mủ, trường hợp nhẹ thì không có tổn thương mà chỉ có biểu hiện ngứa và bong vảy da đầu trông giống như gàu

-Bệnh viêm da đầu do da nhờn: Bệnh này thường gây tổn thương ở các vùng da tiết nhiều chất nhờn như da đầu phía trước, đầu 2 lông mày, 2 cạnh bên của mũi, sau tai, phía trước ngực và phía sau lưng. Nếu ở da trẻ dưới 2 tuổi thì tổn thương biểu hiện là các vảy dày, màu vàng, ẩm ướt, đóng thành mảng lớn mà dân gian hay gọi là cứt trâu còn trên da đầu người lớn thì vảy bong dày, vảy có màu trắng hoặc hơi ngả vàng, có thể khô hoặc hơi ẩm ướt. -Bệnh vảy nến: Có nhiều trường hợp mắc bệnh vảy nến với dấu hiệu ban đầu là bong da. Vảy trắng mủn như khảm xà cừ, bong nhiều hoặc có thể đóng thành lớp dày, nền da phía dưới đỏ hoặc có thể sần lên kèm theo ngứa. Mặt khác, người bệnh còn có rất nhiều tổn thương trên da khắp người kèm theo viêm dày các móng tay, chân và đau các khớp xương.

Mẹo trị gàu đơn giản mà hiệu quả

-Nước có khả năng làm chậm quá trình tăng sinh tế bào sừng trên da đầu cho nên tăng cường uống nước mỗi ngày để hạn chế sự xuất hiện của gàu.

-Nên thay đổi tỉ lệ khẩu phần ăn, trong đó khoảng 50–60% là rau xanh và trái cây, đồng thời cũng cần tăng cường cung cấp các khoáng chất cho cơ thể, nhất là kẽm như sò, củ cải, đậu Hà Lan, đậu nành để hạn chế tình trạng nứt da, bong tróc da.

-Để việc trị gàu đạt hiệu quả, có thể sử dụng các loại dầu gội trị gàu nhưng cần lưu ý, tránh gãi mạnh khi gội đầu và hạn chế sấy tóc để ngăn ngừa sự trở lại của gàu./.

        Bs Hồ Văn Cưng

20/03/2017 3:00 CHĐã ban hành
TU, UBND tỉnh LA tiếp và làm việc với Thanh tra Chính phủ TU, UBND tỉnh LA tiếp và làm việc với Thanh tra Chính phủ
Ngày 20/4/2017, ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh tiếp và làm việc với đoàn Thanh tra Chính phủ do ông Phan Văn Sáu - Tổng thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn, về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.


20-4-tong-thanh-tra-cp-lam-viec-Long-An-quang-canh-hoi-nghi-768x431.jpg

BT Tỉnh Ủy Phạm văn Rạnh tiếp Tổng thanh tra CP đến làm việc với TU, UBND tỉnh Long An.( áo trắng đang đứng)

Đại diện UBND tỉnh đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế xã hội, công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh trong năm 2016. Theo đó,  công tác cải cách hành chính luôn được các cấp chính quyền quan tâm; đẩy mạnh công khai, minh bạch các quy hoạch, thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư, mua sắm tài sản công; tập trung thanh tra công vụ; đồng thời, tăng cường đối thoại, tiếp công dân;...Đây là giải pháp tích cực và hữu hiệu trong phòng chống tham nhũng, giảm khiếu nại tố cáo.

20-4-tong-thanh-tra-cp-lam-viec-Long-An-ct-Tran-Van-Can-bao-cao-tinh-hinh-tinh-768x431.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần báo cáo tình hình với đòan

​Trao đổi tại buổi làm việc, các Sở, ban, ngành tỉnh LA và các thành viên đoàn công tác đã làm rõ một số vấn đề có liên quan, qua đó, cho ý kiến về một số vướng mắc trong công tác phòng chống tham nhũng và quá trình giải quyết các vụ việc kéo dài, phức tạp, đồng thời, đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

20-4-tong-thanh-tra-cp-lam-viec-Long-An-tong-TT-CP-Phan-Van-Sau-pb-chi-dao-768x431.jpg

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu phát biểu kết luận

Ông Phan Văn Sáu - Tổng thanh tra Chính phủ đánh giá cao vai trò lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh LA trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân góp phần tạo được lòng tin đối với nhân dân trong công tác PCTN. Trong thời gian sắp tới, Tổng thanh tra Chính phủ đề nghị Long An tiếp tục tăng cường theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các kết luận, kiến nghị, xử lý sau thanh tra; quan tâm, xử lý triệt để những vụ việc khiếu nại phức tạp, kéo dài song song với việc phổ biến, tuyên truyền pháp luật và tư vấn pháp luật cho người khiếu nại. Qua đó, ổn định tình hình trật tự xã hội, góp phần phát triển bền vững kinh tế – xã hội của địa phương ./.​

N.H

21/04/2017 3:00 CHĐã ban hành
Thông báo lịch tiếp công dân định kỳ vào ngày 20 hàng thángThông báo lịch tiếp công dân định kỳ vào ngày 20 hàng tháng
Ngày 01/11/2016, Ban Tiếp công dân tỉnh ban hành Thông báo số 994/TB-TCD về lịch tiếp công dân của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

1. Tiếp công dân định kỳ

a) Thời gian: Vào ngày 20 hàng tháng (nếu trùng vào ngày nghỉ, lễ thì lịch tiếp công dân được dời vào ngày làm việc tiếp theo).

- Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

- Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

b) Địa điểm: Trụ sở Tiếp công dân tỉnh; số 02C, đường Nguyễn Cửu Vân, phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

2. Tiếp công dân đột xuất tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh và ngoài Trụ sở Tiếp công dân tỉnh

Thực hiện theo quy định tại Khoản 3, Điều 18 Luật Tiếp công dân và theo đề nghị của các đơn vị có liên quan.

3. Lịch tiếp công dân được niêm yết cụ thể tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh.

Ban Tiếp công dân tỉnh trân trọng thông báo!​

07/11/2016 11:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Long AnLãnh đạo tỉnh đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Long An
Sáng 11-1, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh. Tham dự có buổi đối thoại có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được, ông Han Dong Hee – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Long An.

IMG_0043-doi-thoai-HQ11-1-2017.jpg

 Trong năm vừa qua, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 9,05%; tổng số dự án đăng ký trên địa bàn tỉnh là 801 dự án, với tổng vốn đăng ký 5.200,2 triệu USD. Hiện nay, có 37 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh, trong đó Hàn Quốc có 140 dự án với tổng số vốn đăng ký 571 triệu USD ( đứng thứ 02 về số dự án và số vốn).

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cho biết, Long An luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước thực hiện thành công các dự án của mình với phương châm: Khó khăn của "bạn" cũng là khó khăn của chúng tôi, và thành công của "bạn" cũng chính là thành công của chúng tôi. Qua buổi hội nghị này, ông bày tỏ mong muốn được nhận những ý kiến đóng góp thẳng thắn, cởi mở của các doanh nghiệp về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, để từ đó đề xuất giải pháp để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, giúp các doanh nghiệp luôn yên tâm đầu tư và sản xuất kinh doanh.

 

Đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, đa số các doanh nghiệp Hàn Quốc trao đổi, trình bày những vướng mắc, kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: tình trạng tự ý ngừng cấp điện tại Khu công nghiệp, cắt điện không thông báo trước gây thiệt hại quá trình sản xuất; vấn đề hạ tầng giao thông tại các khu công nghiệp (thiếu đèn chiếu sáng, giao thông ngập nước, kẹt xe); trật tự an ninh trong doanh nghiệp... Đề nghị tỉnh chỉ đạo các sở, ngành quan tâm tháo gỡ, giúp các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh.   

Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các thắc mắc của doanh nghiệp đã được các sở, ngành tiếp thu và phản hồi khá đầy đủ, nhiều câu hỏi đã được giải đáp thỏa đáng cho các doanh nghiệp.

IMG_0043-doi-thoai-HQ11-1-2017-2.jpg 

Đại diện Công ty Điện lực Long An trả lời câu hỏi cho Doanh nghiệp Hàn Quốc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh chân thành cảm ơn các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đến đầu tư hiệu quả tại tỉnh, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của tỉnh. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp không tránh khỏi gặp những khó khăn vướng mắc, tỉnh sẽ luôn quan tâm đồng hành cùng doanh nghiệp để từ đó có giải pháp chia sẻ cùng doanh nghiệp tạo môi trường đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Long An đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư sản xuất phải chấp hành đúng quy định pháp luật của nhà nước, phải đảm bảo vệ sinh môi trường, quan tâm chăm lo đời sống người lao động làm việc trong công ty. Đồng thời, yêu cầu Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại tp Hồ Chí Minh nắm tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, phát hiện khó khăn vướng mắc phối hợp với tỉnh, duy trì đối thoại để giải quyết xử lý nhanh sự việc, không để tồn đọng kéo dài ảnh hưởng đến môi trường đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 

TV

11/01/2017 5:00 CHĐã ban hành
Đừng lơ là với “BÀ HỎA”Đừng lơ là với “BÀ HỎA”
Thời gian gần đây, số vụ cháy và thiệt hại do cháy giảm nhưng không vì thế mà người dân lơ là với việc phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

đung lo la voi ba hoa 642017.PNG

Còn tiềm ẩn rủi ro

Trở lại chợ tạm thuộc ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc sau gần 3 năm xảy ra vụ cháy, tình hình mua bán diễn ra bình thường. Tuy nhiên, vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro xảy ra cháy, nổ. Chị Lê Thị Tuyết Hoa, tiểu thương chợ tạm chia sẻ: "Tôi buôn bán ở đây được gần 10 năm. Vụ cháy năm 2014 xảy ra vào lúc trưa khi các quầy hàng đều đóng cửa, không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, 4 quầy và 1 kho chất hàng của gia đình đều bị thiêu rụi. Sau vụ cháy, tôi trắng tay. Sau này buôn bán lại, tôi cẩn thận hơn, trang bị bình chữa cháy mini phòng khi có sự cố xảy ra. Tôi không nấu ăn, đốt nhang hay thờ cúng trong khu vực chợ; khi dọn dẹp quầy hàng vào 22 giờ, tôi tắt các thiết bị điện".

Tuy nhiên, một số tiểu thương tại đây cũng cho rằng, dù bản thân mình có ý thức nhưng vẫn còn một vài hộ sắp xếp hàng hóa không ngăn nắp, để lẫn lộn nhiều mặt hàng; đường điện không được bảo đảm,... rất dễ xảy ra cháy, nổ.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Long Hậu - Phạm Quốc Tuấn, chợ tạm ấp 3 hiện có 133 sạp hàng (lúc trước 177 sạp), diện tích 3.000m2. Vì chợ gần Khu công nghiệp Long Hậu nên việc mua bán tấp nập, nhất là giờ tan ca. Vì đây là khu vực thuộc dự án của Khu công nghiệp Long Hậu 3 nên chợ không được đầu tư nhiều về cơ sở vật chất. Tuy nhiên, nhằm hạn chế tình trạng cháy, nổ, địa phương chỉ đạo lực lượng công an xã, ban quản lý chợ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở tiểu thương tuân theo quy định về an ninh, trật tự, an toàn thực phẩm, đầu tư các thiết bị PCCC,... Sắp tới, địa phương có phương án di dời chợ tạm về một địa điểm khác, phù hợp với điều kiện kinh doanh.

Thiếu phương tiện PCCC

1 năm sau ngày xảy ra vụ cháy chợ Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh, gây thiệt hại hơn 4 tỉ đồng, các tiểu thương tại đây vẫn chưa hết bàng hoàng. Bởi theo tiểu thương phản ánh, tình trạng đường dây điện chưa bảo đảm an toàn. Hơn nữa, theo ghi nhận của chúng tôi, dù tiểu thương có trang bị bình chữa cháy mini nhưng hộ có, hộ không và họ để bình ở nhà. Một vài hộ có trang bị bình chữa cháy nhưng lại không biết cách sử dụng.

Từng bị thiệt hại từ vụ cháy năm trước, tiểu thương Nguyễn Thị Ngọc Hát lo lắng: "Tại đây hầu như không được trang bị gì nhiều về các phương tiện PCCC. Nếu không có kinh phí, tiểu thương sẵn sàng đóng góp vì liên quan trực tiếp đến quyền lợi của mình. Bình chữa cháy mini có thể đặt tại quầy hàng của từng tiểu thương. Với những loại trang bị chữa cháy chuyên dụng cần có chỗ để cố định, nhưng ngặt nỗi, tại chợ này lại không có văn phòng ban quản lý chợ nên chẳng biết để thiết bị này ở đâu?".

Chung tâm trạng với chị Hát có tiểu thương Trần Thị Huê Diêm nói: "Bị cháy một lần nên tôi cảnh giác đề phòng. Bây giờ tôi đem hàng ít hơn, thực hiện nghiêm các quy định về PCCC. Dù vậy, tôi vẫn lo lắng, bản thân mình có ý thức chấp hành nhưng không biết các tiểu thương khác như thế nào. Chỉ cần một người bất cẩn, có thể xảy ra cháy chợ, ảnh hưởng đến các tiểu thương khác".

Bí thư Đảng ủy xã Hậu Thạnh Đông - Nguyễn Văn Phơ thông tin, sau khi cháy nhà lồng kiên cố tại chợ Hậu Thạnh Đông, Điện lực Tân Thạnh có khắc phục, sửa chữa; vận động tiểu thương tự trang bị bình chữa cháy và ý thức hơn trong việc PCCC. Chẳng hạn như không được ngủ qua đêm tại ki-ốt của mình; kết thúc 1 ngày mua bán, chính quyền ngắt nguồn điện tại khu vực này,... Vì chợ xây dựng lâu, qua thời gian bị xuống cấp, xã đang kêu gọi xã hội hóa đầu tư xây chợ mới tại Khu dân cư Hậu Thạnh Đông với diện tích lên đến 3ha.

Đề cao cảnh giác

Thấy được thiệt hại do cháy, nổ gây ra nên ý thức cảnh giác của người dân, doanh nghiệp về vấn đề này được nâng lên. Các khu công nghiệp: Hải Sơn, Tân Đức, Hạnh Phúc, Long Hậu,... đều thực hiện đúng quy định, trang bị các phương tiện chữa cháy hiện đại, xe chữa cháy chuyên dụng và thường xuyên kiểm tra, diễn tập.

Ngoài ra, công tác phòng, chống cháy rừng cũng được quan tâm. Long An hiện có 25.000ha rừng, chủ yếu rừng tràm. Năm 2016, toàn tỉnh không có vụ cháy rừng nào gây thiệt hại lớn nhưng nguy cơ xảy ra cháy vẫn luôn tiềm ẩn, nhất là vào mùa khô. Vì vậy, lực lượng kiểm lâm luôn tuyên truyền người dân chấp hành các quy định không đốt lửa trong rừng, cho người dân ở gần khu vực rừng ký cam kết không vi phạm.

Thượng tá Phạm Văn Minh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cho biết, số vụ cháy và thiệt hại gần đây giảm. Nếu như năm 2013, tổng thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong toàn tỉnh khoảng 300 tỉ đồng; năm 2014, 2015 đều giảm và năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 18 vụ cháy, chủ yếu là ở các công ty, xí nghiệp, nhà dân, gây thiệt hại 23 tỉ đồng. Hầu hết những vụ cháy xảy ra đều xuất phát từ nguyên nhân do điện. Vì vậy, lực lượng PCCC phối hợp lực lượng cơ sở tăng cường kiểm tra, huấn luyện PCCC. Từ đầu năm đến nay, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ tổ chức hàng trăm cuộc tập huấn với hàng ngàn lượt người dự về công tác PCCC. Năm nay, phòng kiểm tra tập trung ở các nhà máy, xí nghiệp, nhà kho, chợ, trung tâm thương mại, quán karaoke, cửa hàng xăng, dầu.

Nguy cơ cháy, nổ vẫn tiềm ẩn bất kể thời gian, địa điểm, nhất là vào mùa khô. Vì vậy, các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh cần đề phòng và không được lơ là, chủ quan với "bà hỏa". 

Theo Báo Long An

07/04/2017 10:00 SAĐã ban hành
Thư chúc mừng Lễ Phật đản Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long AnThư chúc mừng Lễ Phật đản Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An
Kính chúc quý chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni và toàn thể đồng bào phật tử tỉnh nhà mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc; chúc Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017 thành công tốt đẹp.

Kính gửi:

- Chư tôn đức giáo phẩm;

- Tăng, ni, phật tử tỉnh Long An.

Trong không khí vui tươi, trang trọng của Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An, tôi xin gửi đến quý chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni và đồng bào phật tử tỉnh nhà lời chúc mừng nồng nhiệt, chúc Đại lễ Phật đản trang nghiêm, long trọng, vui tươi, hạnh phúc và thành công viên mãn.

Kính thưa quý vị tăng, ni và đồng bào phật tử!

Năm qua là năm có ý nghĩa to lớn và quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020). Nhân dân tỉnh nhà đã phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. KT-XH duy trì phát triển toàn diện ổn định; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện nâng lên.

Tình hình sinh hoạt của các tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng đã có bước phát triển mới. Đồng bào phật tử tỉnh nhà dưới sự hướng dẫn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động; tích cực thực hiện công tác nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hăng hái thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh",... Nhiều tấm gương tiêu biểu của các chức sắc và đồng bào phật tử đã trở thành những nhân tố tích cực góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Công tác phật sự có nhiều tiến bộ, nhiều cơ sở thờ tự được xây dựng và sửa chữa khang trang hơn. Công tác đào tạo, bồi dưỡng chức sắc và những hoạt động khác được quan tâm.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam tỉnh luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của đồng bào Phật giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, luôn quan tâm chăm lo đời sống của đồng bào các tôn giáo, thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân.

Kính thưa quý vị tăng, ni và đồng bào phật tử!

Trong không khí vui mừng của ngày Đức Phật đản sinh, tôi tin tưởng rằng, thời gian tới, chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni và toàn thể đồng bào phật tử tỉnh nhà tiếp tục phát huy truyền thống "Hộ quốc, an dân", với tinh thần "Phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật" góp phần cùng Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể nhân dân xây dựng quê hương Long An ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Kính chúc quý chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni và toàn thể đồng bào phật tử tỉnh nhà mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc; chúc Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017 thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng kính chào!

Thân ái
Phó Bí thư Tỉnh ủy
Chủ tịch UBND tỉnh
Trần Văn Cần

Theo Báo Long An Online​

08/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Long An: Hội nghị tổng kết công tác phân giới cắm mốc năm 2016Long An: Hội nghị tổng kết công tác phân giới cắm mốc năm 2016
Ngày 22/3/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phân giới cắm mốc (PGCM) năm 2016 và triển khai kế hoạch PGCM năm 2017.

Tuyến biên giới tỉnh Long An giáp với tỉnh Svay Rieng và tỉnh Prey Veng Campuchia, chiều dài khoảng 132,97km, đi qua 20 xã của 6 huyện, thị xã biên giới.

Từ năm 2008 đến nay đã xác định và xây dựng 41/54 vị trí mốc đạt 77,78%; công tác phân giới lũy kế đến nay phân giới được khoảng 79,3km/120,497km, đạt tỷ lệ 67% trong đó khoảng 29 km biên giới đường sông và khoảng 50,3km biên giới đường bộ. Riêng năm 2016 không xác định thêm mốc mới nào, tuy nhiên công tác PGCM vẫn duy trì hoạt động. Hiện nay, còn khoảng hơn 41km đường biên giới (13 vị trí, tương ứng 15 cột mốc) còn gặp khó khăn trong đàm phán.

PCT Nguyen Van Duoc phat bieu HN phan gioi cam moc 20172232017 moi.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được phát biểu chỉ đạo trên toàn tuyến biên giới giữa Long An và 2 tỉnh Svay Rieng, Prey Veng của vương quốc Campuchia còn tồn đọng 13 vị trí bằng 15 cột mốc và trên 41 km đường biên chưa phân giới. Để hoàn thành nhiệm vụ PGCM trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: các sở, ngành, địa phương, thành viên Ban chỉ đạo PGCM phối hợp với nhóm công tác đặc biệt biên giới Vịệt Nam – Campuchia khảo sát thực địa trên đoạn biên giới từ mốc 195-198 và 200 – 201. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra tình hình mốc giới trong mùa mưa lũ, kịp thời phát hiện sạt lở, hư hỏng để có kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa.  Đặc biệt, chú trọng và tăng cường phối hợp tuyên truyền công tác PGCM biên giới đất liền giữa Việt Nam và Campuchia trên địa bàn tỉnh Long An. Tăng cường hoạt động đối ngoại biên phòng, đối ngoại nhân dân với địa phương giáp biên nhằm giữ vững mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa hai bên, tạo điều kiện thuận lợi cho hai đội PGCM hoạt động. Góp phần đấu tranh làm thất bại các âm mưu gây rối làm mất an ninh trật tự đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực biên giới. ​​

Lan Vy

 

23/03/2017 11:00 SAĐã ban hành
Triển khai thực hiện trước dịch vụ công trực tuyến sử dụng thường xuyênTriển khai thực hiện trước dịch vụ công trực tuyến sử dụng thường xuyên
Ngày 16/02/2017, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị về Chỉ số Chính phủ điện tử của Liên hợp quốc.

chinh phu dien tu 2022017.jpg

​Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo kết luận đánh giá của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, xếp hạng của Liên hợp quốc về Chính phủ điện tử không chỉ đơn thuần là việc xếp hạng, so sánh giữa các quốc gia, mà liên quan trực tiếp đến tín nhiệm của quốc gia trong thu hút đầu tư nước ngoài, đánh giá năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, đến chi phí vốn vay của quốc gia và DN, việc đàm phán, ký kết các thỏa thuận thương mại quốc tế….

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14 tháng 10 năm 2015 về Chính phủ điện tử, các bộ, ngành, địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện, bước đầu đạt được một số kết quả khả quan. Trong Bảng xếp hạng Chỉ số Chính phủ điện tử do Liên hợp quốc công bố năm 2016, Việt Nam đã tăng 10 bậc so với năm 2014, đứng thứ 89/193 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: Việt Nam vẫn nằm trong số các quốc gia trung bình về Chỉ số phát triển Chính phủ điện tử. Năm 2016, nước ta đã tụt hạng trong bảng xếp hạng ASEAN (từ thứ 5 xuống thứ 6), không đạt mức ASEAN 4 như mục tiêu tại Nghị quyết số 36a. Trong đó, 2 chỉ số thành phần của Chỉ số Chính phủ điện tử còn thấp, cụ thể: Chỉ số hạ tầng viễn thông xếp thứ 110; chỉ số hạ tầng nhân lực xếp thứ 127. Điều này chưa phản ánh đúng thực tế do số liệu cung cấp cho Liên hợp quốc còn thiếu và chưa được cập nhật đầy đủ.

Để nâng cao chỉ số xếp hạng Chính phủ điện tử của Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương quyết liệt chỉ đạo, khẩn trương khắc phục tồn tại, bất cập, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 36a/NQ-CP và các văn bản liên quan về Chính phủ điện tử.

Đặc biệt, trên lĩnh vực dịch vụ công trực tuyến, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo: Trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm các nước có dịch vụ công trực tuyến phát triển như Pháp, Singapore, các bộ, cơ quan, nhất là các bộ thuộc 6 lĩnh vực trọng điểm (giáo dục, y tế, tài chính, phúc lợi xã hội, lao động, môi trường) lựa chọn một số dịch vụ công trực tuyến đơn giản, có thể triển khai ngay, dịch vụ được người dân sử dụng thường xuyên và dịch vụ có thu phí để tiến hành thực hiện trước. Đồng thời phối hợp, hỗ trợ một số địa phương có điều kiện thuận lợi nhằm triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến một cách đồng bộ.

Về thuê dịch vụ công nghệ thông tin, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần lựa chọn các DN công nghệ thông tin lớn, có đủ nguồn lực và kinh nghiệm để triển khai thực hiện.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương thống nhất đầu mối, giao các đơn vị chức năng trực thuộc làm rõ các số liệu cần cung cấp cho các tổ chức quốc tế như: UNDP, ITU, UNESCO… và Liên hợp quốc; định kỳ hàng quý phối hợp nhằm bảo đảm tính chính xác, đồng bộ của số liệu giữa các cơ quan trước khi bộ chủ trì cung cấp cho các tổ chức quốc tế nêu trên, đồng thời cập nhật cổng thông tin điện tử của các bộ, ngành mình. Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các bộ, cơ quan liên quan bổ sung, cập nhật các số liệu còn thiếu trong Chỉ số Hạ tầng nhân lực, bảo đảm tính thống nhất trước khi cung cấp cho các tổ chức quốc tế liên quan.

Phó Thủ tướng giao trách nhiệm cho Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, làm đầu mối về cải thiện thứ hạng Chỉ số Chính phủ điện tử của Việt Nam trong Bảng xếp hạng của Liên hợp quốc. Định kỳ hàng quý, hàng năm có Báo cáo chuyên đề về tình hình, kết quả cải thiện các chỉ số, chỉ tiêu về Chính phủ điện tử gửi Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo Chính phủ trong các Phiên họp thường kỳ. Bên cạnh đó, hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thống nhất cách cung cấp thông tin và những vấn đề liên quan nhằm nâng cao xếp hạng Chỉ số Chính phủ điện tử; khẩn trương cập nhật các số liệu mới nhất liên quan Chỉ số hạ tầng viễn thông, cung cấp cho tổ chức quốc tế có liên quan. Đồng thời, phối hợp với các hiệp hội, hội thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu đánh giá xếp hạng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Chính phủ điện tử phù hợp với chuẩn mực và thông lệ quốc tế (Hội tin học Việt Nam: Báo cáo Vietnam ICT Index; Hiệp hội an toàn thông tin: Báo cáo đánh giá an toàn thông tin;…); phối hợp với các Bộ: Nội vụ, Tư pháp đề xuất đồng bộ các cơ chế, chính sách, thực hiện hiệu quả việc gắn kết giữa đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử với cải cách bộ máy hành chính, cải cách thủ tục hành chính.

Thái Chuyên

20/02/2017 7:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số PCI năm 2016UBND tỉnh sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số PCI năm 2016
Ngày 01/3/2017, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được đã chủ trì hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của tỉnh trong việc cải thiện, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 và công tác thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.

Quang cảnh hội nghị

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI được xây dựng nhằm đánh giá môi trường kinh doanh, chất lượng điều hành kinh tế và các n1ỗ lực cải cách hành chính của chính quyền các tỉnh, thành phố cả nước, qua đó thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân. Trong những năm qua, việc cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ sản xuất kinh doanh luôn được tỉnh Long An đặc biệt quan tâm. Điều này được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận và thể hiện qua chỉ số PCI của tỉnh luôn đứng trong nhóm Tốt của cả nước.

Xác định việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động điều hành và thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cấp, từng ngành, địa phương trong toàn tỉnh, Long An đang tập trung thực hiện cải thiện môi trường kinh doanh theo hướng thông thoáng, minh bạch, bình đẳng, cạnh tranh và cải cách hành chính mạnh. Nổi bật trong năm 2016, tỉnh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề Hợp tác – Phát triển bền vững giúp thay đổi từ tư duy, cách tiếp cận, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận được với các thông tin, quy hoạch, chính sách hỗ trợ của trung ương và địa phương; qua đó xúc tiến, thu hút nhiều nhà đầu tư, mời gọi để hình thành và triển khai các dự án đầu tư. Một điểm nổi bật nữa trong năm 2016 là việc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đi vào hoạt động được xem là bước đột phá trong cải cách hành chính của tỉnh. Trung tâm là đầu mối tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) liên hệ với tổ chức, cá nhân trong suốt quá trình tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết TTHC; góp phần rút ngắn, cải cách TTHC, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đánh giá về những mặt được trong năm 2016 cho thấy trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh nhìn chung các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã đề ra các giải pháp nhằm góp phần cải thiện PCI, hỗ trợ doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Các đơn vị đều đã có xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được phân công; đề ra các giải pháp cụ thể, có phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm và thẩm quyền của mỗi cơ quan, đơn vị liên quan trong việc tổ chức thực hiện; báo cáo đúng lĩnh vực, nhiệm vụ được phân công; có tập trung chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, một số đơn vị có nội dung báo cáo kết quả nhiệm vụ thực hiện chưa tốt, cón nói chung chung, chưa đánh giá cụ thể các mặt làm được và chưa được. Một số cơ quan, đơn vị có xây dựng kế hoạch thực hiện nhưng lại mang tính lồng ghép với các công việc thường xuyên của cơ quan mình, chưa thực hiện chuyên đề riêng cụ thể về PCI, hỗ trợ doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Một số đơn vị còn chưa chủ động thực hiện báo cáo theo đúng quy định, còn đợi nhắc nhở và trễ hạn; thậm chí cũng có đơn vị không gửi báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, gây khó khăn cho công tác tổng hợp báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương đã tham gia thảo luận nhằm làm rõ thêm kết quả về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; đồng thời, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao các chỉ số thành phần về tiếp cận đất đai, gia nhập thị trường, tính năng động, cạnh tranh bình đẳng, hỗ trợ doanh nghiệp…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương phải tăng cường trách nhiệm quản lý của mình trong việc tổ chức thực hiện nâng cao PCI và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; chủ động tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp giúp nâng cao hiệu quả quản lý. Đồng thời đánh giá tổng thể những công việc đã thực hiện được và chưa được từ đó có biện pháp khắc phục và bổ sung; quan tâm công tác tuyên truyền phổ biến về vai trò của PCI đến từng cán bộ công chức, đặc biệt là thái độ làm việc của các cán bộ địa phương đối với doanh nghiệp; tăng cường đối thoại doanh nghiệp, thành lập các đường dây nóng để hỗ trợ khó khăn của doanh nghiệp. Sau khi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam công bố kết quả đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2016 (dự kiến khoảng 14/3/2017), UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo cụ thể đối với công tác cải thiện, nâng cao PCI của tỉnh năm 2017./.

TV

02/03/2017 10:00 SAĐã ban hành
Hội thao cụm thi đua số 4 Công đoàn Viên chức tỉnh Long An năm 2017Hội thao cụm thi đua số 4 Công đoàn Viên chức tỉnh Long An năm 2017
Nhằm thiết thực chào mừng 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), ngày Quốc tế lao động 01/5, kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017). Đồng thời tạo phong trào thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, giao lưu, gắn kết giữa công đoàn viên chức các đơn vị trong cụm, từ đó phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Ngày 20/4/2017, Công đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Long An được vịnh dự là Cụm trưởng, là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thao Cụm thi đua số 4 Công đoàn Viên chức tỉnh Long An năm 2017.Các vận động viên tham gia tranh tài sôi nổi ở các nội dung: bóng đá mini nữ, cờ tướng, chạy xe đạp chậm và cầu lông.​

dai bieu tham du hoi thao cum 4 quy dau tu 2042017.jpg

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc hội thao cụm thi đua số 4

Tham gia hội thao có trên 200 vận động viên là đoàn viên công đoàn, cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại các Công đoàn cơ sở của 10 đơn vị trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh gồm: Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Hải quan, Cục thuế tỉnh, Sở Công thương, Quỹ đầu tư phát triển, Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

cac vdv tham gia hoi thao cum 42042017.jpg

Các vận động viên tham dự lễ khai mạc hội thao cụm thi đua số 4

cac vdv cua VPUBND tinh tham gia hoi thao cum 4 quy dau tu 2042017.jpg 

Các vận động viên của Văn phòng UBND tỉnh tham dự hội thao cụm thi đua số 4

Kết quả chung cuộc:

MônGiải IGiải IIGiải III
Cầu lông (đôi nam)Quỹ đầu tư phát triểnCục Hải quanQuỹ đầu tư phát triển
Cầu lông (đôi nam, nữ)Văn phòng UBND tỉnhSở Công thươngĐài Phát thanh và Truyền hình
Bóng đá mini nữSở Văn hóa Thể thao và Du lịchLiên Quân Quỹ đầu tư phát triển & Văn phòng UBND tỉnhLiên quân Đài Phát thanh và Truyền hình & Sở Lao động thương binh và Xã hội
Cờ tướngSở Lao động Thương binh và Xã hộiSở Văn hóa Thể thao và Du lịchĐài Phát thanh và Truyền hình & Sở Công thương
Đua xe đạp chậm (nam)Sở Văn hóa Thể thao và Du lịchSở Công thươngSở Tài chính
Đua xe đạp chậm (nữ)Văn phòng UBND tỉnhSở Tài chínhSở Văn hóa Thể thao và Du lịch

Một số hình ảnh hoạt động của Hội thao:

vdv Van VPUBND tinh hang nhat mon xe dap cham 2042017.jpg

Vận động viên Vân - Văn phòng UBND tỉnh (áo xanh) đạt giải nhất môn chạy xe đạp chậm nữ

vdv Hung Xuan thi dau mon cau long 2042017.jpg

Vận động viên Xuân – Hưng Văn phòng UBND tỉnh đạt giải nhất môn cầu lông (đôi nam nữ)

lien quan Quy dau tu VPUBND tinh giai nhi mon bong da mini nu.jpg

Liên Quân Quỹ đầu tư phát triển & Văn phòng UBND tỉnh nhận giải nhì môn bóng đá mini nữ

vdv Hung Xuan giai nhat cau long 2042017.jpg

Vận động viên Xuân – Hưng Văn phòng UBND tỉnh nhận giải nhất môn cầu lông (đôi nam nữ)

 VT​

21/04/2017 9:00 SAĐã ban hành
Long An: Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnhLong An: Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh
Với chủ trương luôn “đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp”, nhằm giải đáp thắc mắc, kiến nghị, tháo gỡ khó khăn liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ngày 10/01/2017, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

quang canh HN dt Nhat Ban 20171012017.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị đối thoại có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được, ông Masawaki Mikio, Tổng Giám đốc Sapporo Việt Nam, Trưởng nhóm doanh nghiệp Nhật Bản tại Long An trực thuộc Hiệp Hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM, các Doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, Doanh nghiệp đầu tư hạ tầng các khu cụm công nghiệp có doanh nghiệp Nhật Bản, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cho biết, việc tổ chức đối thoại các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm thảo luận, trao đổi giữa cơ quan có thẩm quyền của tỉnh với các tổ chức và nhà đầu tư Nhật Bản về môi trường đầu tư, kinh doanh đồng thời lắng nghe ý kiến vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh, sản xuất trên địa bàn tỉnh để kịp thời giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp để từ đó có những điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung về thủ tục, chính sách, chủ trương nhằm tạo dựng một môi trường kinh doanh minh bạch, bình đẳng và ngày càng thuận lợi hơn cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển.

Tính đến nay, tổng số dự án đăng ký trên địa bàn tỉnh là 801 dự án, với tổng vốn đăng ký 5.200,2 triệu USD; trong đó 469 dự án đi vào hoạt động, với tổng vốn thực hiện khoảng 3.112 triệu USD. Đến nay, doanh nghiệp Nhật Bản đứng thứ 3 trong tổng số 37 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Long An với 131 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký là 422 triệu USD.

dai dien DN Nhat Ban hoi nghi doi thoai 2017 dat cau hoi 1012017.jpg

Đại diện Doanh nghiệp Nhật Bản đặt câu hỏi cho lãnh đạo các Sở, ngành và địa phương

Tại hội nghị, các doanh nghiệp Nhật Bản trình bày những khó khăn, vướng mắc xung quanh các vấn đề như: cơ sở hạ tầng, giao thông, chợ tự phát, cung cấp điện, phí hạ tầng và giá nước tại khu công nghiệp…

dai dien cong ty dien luc long an tra loi cho doanh nghiep Nhat Ban 1012017.jpg

Đại diện Công ty Điện lực Long An trả lời câu hỏi cho Doanh nghiệp Nhật Bản

 Tất cả những vấn đề mà doanh nghiệp Nhật Bản đặt ra đều được lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương giải đáp một cách cặn kẽ.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần ghi nhận những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản đồng thời tiếp thu ý kiến đề xuất của các doanh nghiệp trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh. Đây là cơ hội để lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở ngành và địa phương lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và qua đó kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp Nhật Bản để từ đó có giải pháp chia sẻ cùng doanh nghiệp tạo môi trường đầu tư, kinh doanh tỉnh Long An đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Long An ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị nội dung trả lời giải đáp của các đồng chí lãnh đạo của các Sở ngành, địa phương đối với các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp Nhật Bản đã đặt ra tại Hội nghị. Tỉnh luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản sản xuất kinh doanh hiệu quả tại tỉnh.

NT

10/01/2017 3:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 0723. 830 833 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.