Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Mời doanh nghiệp tham gia hội chợ “Hội chợ- Triển lãm- Xúc tiến thương mại Cà Mau 2017”Mời doanh nghiệp tham gia hội chợ “Hội chợ- Triển lãm- Xúc tiến thương mại Cà Mau 2017”
“Hội chợ- Triển lãm- Xúc tiến thương mại Cà Mau 2017” tỉnh Cà Mau diễn ra từ ngày 06 đến ngày 12/12/2017 tại Quảng Trường Thanh Niên TP.Cà Mau với quy mô trên 500 gian hàng, là cầu nối để các nhà sản xuất và doanh nghiệp mở rộng quan hệ giao thương, giao lưu, hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa, trao đổi và mua bán các mặt hàng tiêu dùng, các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các địa phương.

Đến với hội chợ lần này sẽ là cơ hội để các nhà sản xuất, doanh nghiệp thúc đẩy quảng bá thương hiệu và sản phẩm, phát triển mạnh mẽ hoạt động tiếp thị, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chi phí tham gia gian hàng:

+ Gian hàng tiêu chuẩn: 8.000.000đ/gian

Trung tâm Xúc tiến thương mại Long Anthông báo đến doanh nghiệp trong tỉnh có nhu cầu tham gia, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần truyền thông Vương Hậu

Địa chỉ: H53 Khu biệt thự Phú Nhuận, đường Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TP. HCM; Điện thoại: 028.6256 1789, Fax: 028.6256 1880

Email: info@vuonghau.com.vn

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM​

09/11/2017 3:00 CHĐã ban hành
Cần Giuộc: Năm 2017, sản lượng tôm đạt 5.000 tấnCần Giuộc: Năm 2017, sản lượng tôm đạt 5.000 tấn
Năm 2017, tổng diện tích thả nuôi tôm trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An là 2.200ha, sản lượng 5.000 tấn, đạt 100% kế hoạch.
 

Mô hình nuôi tôm theo hướng công nghệ cao tại xã Long An, huyện Cần Giuộc

Để vụ tôm đạt hiệu quả cao, ngay từ đầu năm, các ngành chuyên môn huyện phối hợp các sở, ngành tỉnh tăng cường công tác kiểm tra chất lượng con giống. Bên cạnh đó, huyện xây dựng các điểm trình diễn ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản; từ đó, xây dựng mô hình và áp dụng rộng rãi trên địa bàn. Huyện cũng tiến hành nạo vét các kênh, mương nội đồng, phục vụ nuôi trồng thủy sản ở các xã vùng hạ, tổ chức sửa chữa nâng cấp một số tuyến đê, xây dựng cống để phục vụ sản xuất.

So với các năm trước, năm nay, nhờ áp dụng khoa học - kỹ thuật, nuôi tôm theo hướng ứng dụng công nghệ cao nên tôm ít bị dịch bệnh, nhiều nông dân thu hoạch có lãi.

Những tháng cuối năm, thời tiết và nhiệt độ môi trường nước giữa ngày và đêm chênh lệch nên dễ sinh dịch bệnh, tôm sinh trưởng và phát triển chậm. Do đó, người nuôi cần thường xuyên kiểm tra các chỉ tiêu môi trường nước để điều chỉnh và xử lý phù hợp; cập nhật kết quả quan trắc môi trường vùng nuôi trên địa bàn để chủ động cấp nước vào ao nuôi./.

Phương Cảnh-Thất Huy

28/12/2017 12:00 CHĐã ban hành
Tăng cường phòng, chống nạn bạo hành trẻ emTăng cường phòng, chống nạn bạo hành trẻ em
Thời gian gần đây, qua mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta được biết nhiều vụ bạo hành trẻ em (BHTE) xảy ra ở các cơ sở giáo dục mầm non, gây tổn thương nghiêm trọng về thể chất và tinh thần của trẻ. Tuy tỉnh Long An chưa ghi nhận trường hợp nào nhưng công tác phòng, chống cần được tăng cường nhằm bảo vệ trẻ.

bạo-hành TEGFHDJ.jpg

Cần tăng cường công tác quản lý các trường mầm non tư thục trong bồi dưỡng nghiệp vụ, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em đối với bảo mẫu, giáo viên

Bạo hành trẻ em vẫn còn xảy ra?!

Vừa qua, có người dân ở xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa phản ánh về trường hợp trẻ em bị bạo hành, từ các nhóm trẻ ngoài công lập. Hiện nay, xã có 15/15 cơ sở (1 trường và 14 nhóm, lớp) đã có quyết định thành lập và hoạt động, chiếm 100%. Chính quyền xã này xác nhận không có hiện tượng BHTE như thông tin phản ánh. Qua báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đức Hòa, UBND xã Đức Hòa Đông hàng năm đều tổ chức kiểm tra thường xuyên theo tháng và theo quí. Phòng GD&ĐT cũng kết hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện kiểm tra định kỳ 2 lần/năm.

Hiện nay, dư luận xã hội rất quan tâm đến tình trạng BHTE. Tuy trong tỉnh chưa xảy ra nhưng qua mạng xã hội và báo chí, được biết tình trạng BHTE vẫn xảy ra ở nhiều nơi, nhất là ở các trường mầm non ngoài công lập.

Mới đây, một clip ghi lại cảnh bảo mẫu Trần Thị Bảo Trân ở nhà trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, thẳng tay đánh lên đầu các bé; khi bé bị nôn ói thì bắt bé phải nuốt lại; dùng lược đánh tới tấp lên người các bé. Cơ sở này đánh đập, ngược đãi các cháu mầm non khiến phụ huynh và dư luận xã hội vô cùng bức xúc.

Ngay sau khi vụ BHTE xảy ra ở cơ sở, các ngành chức năng đã chỉ đạo tăng cường quản lý, chấn chỉnh hoạt động các cơ sở nuôi dạy trẻ ngoài công lập, trong đó tăng cường kiểm tra, thanh tra, siết chặt quản lý, kiên quyết đóng cửa và xử lý nghiêm, kịp thời các cơ sở giáo dục vi phạm.

Chị Dương Thu Hà, quê ở Quảng Nam, hiện đang làm công nhân Khu công nghiệp Thuận Đạo, huyện Bến Lức, cho biết: "Thấy nhiều clip BHTE mầm non, tôi cũng lo và sợ. Tôi không còn lựa chọn nào khác, bởi các trường công lập ưu tiên nhận con em của người dân địa phương. Gửi con ở trường tư thục lớn, có camera quan sát thì chi phí quá cao nên tôi chọn gửi vào nhóm trẻ gia đình".

Siết chặt quản lý

Các vụ BHTE để lại những hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ, gây nhức nhối trong dư luận.

Hiện nay, một phần nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là việc cấp phép và quản lý các nhóm, lớp trẻ tư thục còn lỏng lẻo, nhất là những yêu cầu về tiêu chuẩn người đứng đầu và giáo viên chưa thực sự được bảo đảm. Nhiều người mở nhóm, lớp với mục đích chạy theo lợi nhuận hơn là vì yêu nghề, vì trách nhiệm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo hành trẻ ở lứa tuổi mầm non đã xảy ra.

Hiện nay, quan trọng nhất là cần siết chặt các điều kiện cấp phép và quản lý hoạt động nhóm, lớp trẻ tư thục chứ không nên để khi có vụ việc đáng tiếc xảy ra mới rốt ráo vào cuộc kiểm tra. Ở góc độ pháp luật, hiện nay, khung xử phạt các hành vi bạo hành trẻ còn quá nhẹ, cần thiết phải tăng nặng mức xử lý thích đáng nhằm đủ tính răn đe các hành vi xâm hại, BHTE hiện nay.

Việc phát hiện, ngăn chặn các vụ BHTE ở các cơ sở mầm non tư thục còn nhiều khó khăn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Huỳnh Thị Huệ cho rằng, để tăng cường công tác quản lý, ngành rất cần sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể trong giám sát thường xuyên đối với các nhóm, lớp tư thục nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng BHTE. Phòng, chống BHTE không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan quản lý mà còn là nhiệm vụ quan trọng của các đơn vị đào tạo giáo viên mầm non. Kiên quyết đưa ra khỏi ngành, xử lý nghiêm đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tư thục vi phạm đạo đức nhà giáo.

Hiệu trưởng Trường Mầm non tư thục An Nông - Nguyễn Thị Thúy Vân cho biết: "Hiện nay, giáo viên, nhân viên mầm non được đào tạo từ nhiều nguồn khác nhau, giáo viên trẻ mới ra trường thiếu kinh nghiệm trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Chất lượng giáo dục trẻ các trường, lớp mầm non ngoài công lập còn hạn chế, do đội ngũ giáo viên tư thục không ổn định, thường xuyên thay đổi. Vì vậy, trường tư cần thục nghiêm túc chấp hành đầy đủ quy chế chuyên môn của ngành: Hiệu trưởng, chủ nhóm, lớp, giáo viên được tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, lớp bồi dưỡng chuyên môn, sinh hoạt chuyên môn định kỳ cập nhật nội dung mới vận dụng vào trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ".

Bên cạnh đó, để phòng, chống BHTE, các ngành chức năng cần tăng cường quản lý hoạt động các cơ sở nuôi dạy trẻ ngoài công lập trên địa bàn tỉnh; trong đó tăng cường kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm, kịp thời các cơ sở giáo dục vi phạm, tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Hiện nay, toàn tỉnh có 29/29 trường tư thục có phép hoạt động; 288/289 nhóm, lớp mẫu giáo độc lập tư thục có phép hoạt động, chiếm 99,65% và 19/19 nhóm trẻ tư thục có phép hoạt động. Đến nay, chưa có cơ sở mầm non ngoài công lập và các nhóm giữ trẻ tư thục bị thu hồi giấy phép hoạt động./.

Theo Báo Long An online

31/10/2018 9:00 SAĐã ban hành
Đại hội Hội Kiến trúc sư Long An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025Đại hội Hội Kiến trúc sư Long An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Trong 2 ngày 06 và 07/12/2019, tại Hội trường Thống Nhất tỉnh đã diễn ra Đại hội Hội Kiến trúc sư (KTS) tỉnh Long An lần VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

7-12-2019-IMG_8059.jpg

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội KTS Long An tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kiến trúc, quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị của tỉnh. Thực hiện tốt vai trò thành viên của tổ chức khoa học kỹ thuật và văn học nghệ thuật tỉnh, thành viên của Hội KTS Việt Nam và cộng đồng KTS toàn quốc. Các KTS trong tỉnh và cộng đồng xã hội đã bắt đầu quan tâm đến kiến trúc xanh, sử dụng năng lượng tái tạo; quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị chuyển biến theo hướng tích hợp, tăng tính bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

7-12-2019-D.jpg 

Chủ tịch Hội KST Long An khóa VII – KTS Lưu Đình Khẩn báo cáo hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đầu nhiệm kỳ, Hội KTS Long An có 57 hội viên (33 hội viên trung ương, 17 hội viên tỉnh và 7 hội viên danh dự). Đến tháng 11/2019, Hội có 69 hội viên (45 hội viên trung ương, 18 hội viên tỉnh, 6 hội viên danh dự). Các hội viên sinh hoạt trong 6 Chi hội KTS: Văn phòng Hội, Công ty CP Tư vấn thiết kế xây dựng Long An, Tân An, Bến Lức, Sở Xây dựng và Chi hội Trung tâm Quy hoạch Xây dựng.

7-12-2019-IMG_8046.jpg 

Đại biểu tham quan triển lãm hình ảnh hoạt động của Hội KTS Long An qua các nhiệm kỳ và trưng bày các sản phẩm của hội viên

Từ năm 2015 đến nay, hàng năm thông qua các đơn vị tư vấn thiết kế trong Hội, đơn vị quản lý dự án, các KTS, hội viên đã tham gia tư vấn thiết kế, quản lý dự án nhiều công trình và hạng mục công trình dân dụng, công nghiệp, nhà ở, tư vấn thiết kế, quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh như: quy hoạch nâng cấp đô thị Tân An, Mộc Hóa, Hậu Nghĩa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc; thiết kế một số hạng mục Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh;…Năm 2018, hội viên Hội KTS Long An có 2 công trình xanh được công nhận (1 nhà ở và 1 nhà máy); 3 tác phẩm kiến trúc được giải thưởng cấp trung ương và cấp tỉnh.  

7-12-2019-R.jpg 

Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh (thứ 2 từ phải qua) trao tặng bức trướng cho Hội KTS Long An

Nổi bật, ngoài việc tự chủ, tự trang trải kinh phí hoạt động, tạo công ăn việc làm cho hội viên, cộng tác viên, Hội KTS Long An còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện. Hội đã trực tiếp vận động và đóng góp hơn 1 tỷ đồng tặng quà cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn; đóng góp quỹ vì người nghèo; cứu trợ thiên tai, bão lụt; góp kinh phí tài trợ cho Hội Liên hiệp văn hóa nghệ thuật tỉnh;…

Thời gian qua, hoạt động của Hội cũng còn tồn tại một số hạn chế như: hầu hết Ủy viên Ban chấp hành đều kiêm nhiệm nên thời gian dành cho hoạt động Hội chưa nhiều và chưa chủ động; hoạt động đối ngoại còn bó hẹp, chưa vươn xa ra ngoài tỉnh, ngoài nước; chưa có nhiều đổi mới trong hình thức, nội dung sinh hoạt, trao đổi thông tin, tham gia các sự kiện.

Tại Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 KTS, KTS Lưu Đình Khẩn tái đắc cử Chủ tịch Hội KTS tỉnh Long An. Đồng thời Đại hội cũng bầu 03 KTS vào Ban Kiểm tra Hội khóa VIII; bầu đoàn KTS Long An dự Đại hội Hội KTS Việt Nam, khóa X.

 7-12-2019-IMG_8067.jpg

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt đại hội

Dịp này, có 3 tập thể và 7 cá nhân nhận bằng khen của Hội KTS Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh do có thành tích xuất sắc trong hoạt động kiến trúc và xây dựng hội.

7-12-2019-IMG_8077.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động Hội

Với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Trách nhiệm", Hội KTS tỉnh Long An​ nhiệm kỳ 2020 – 2025 nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí trong toàn thể hội viên vì mục tiêu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phát huy dân chủ trong mọi hoạt động, sinh hoạt và hành nghề; mỗi KTS, hội viên phải thường xuyên tự đổi mới trong tư duy, nhận thức, sáng tạo, tính chuyên nghiệp và luôn có trách nhiệm, tận tâm, tận lực với công trình, tác phẩm, nhiệm vụ đang đảm nhận, vì con người, chất lượng cuộc sống, sự phát triển của cộng đồng, địa phương và đất nước./.

Khả Tâm

07/12/2019 6:00 CHĐã ban hành
Đồng lòng xây dựng nông thôn mớiĐồng lòng xây dựng nông thôn mới
Thời gian qua, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An luôn phát huy vai trò dân vận khéo trong việc vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Từ đó, mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.
Đường giao thông ấp 1, xã Long An được bêtông hóa theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” 

Đường giao thông ấp 1, xã Long An được bêtông hóa theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm"

Khi người dân đồng tình

Chương trình mục tiêu Quốc gia về XDNTM là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Mục đích của chương trình là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Xác định được tầm quan trọng và những hiệu quả thiết thực của chương trình mang lại, Ban Dân vận Huyện ủy Cần Giuộc tham mưu Huyện ủy đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu, rộng đến các cấp, các ngành và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm trong XDNTM. Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Cần Giuộc - Trần Văn Lên chia sẻ: "Huyện Cần Giuộc giáp ranh TP.HCM nên có nhiều điều kiện để thu hút các công ty, doanh nghiệp đến đầu tư xây dựng, phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện cho các loại hình thương mại, dịch vụ phát triển, giúp người dân phát triển kinh tế. Khi kinh tế ổn định, việc vận động người dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, tham gia tổ tự quản, gắn camera an ninh, trật tự,... khá thuận lợi".

Cuối năm 2017, huyện Cần Giuộc có 8/16 xã được tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Hiện nay, xã Long An hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM và đang được đề nghị công nhận đạt chuẩn. Chủ tịch UBND xã Long An - Đặng Minh Giao cho biết: "Năm 2013, khi phát động XDNTM, xã chỉ đạt 9/19 tiêu chí.
Trước tình hình trên, xã thực hiện các công trình theo phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng". Kết quả, vận động trên 11,3 tỉ đồng từ người dân và trên 49 tỉ đồng từ doanh nghiệp đầu tư thực hiện các công trình an sinh xã hội. Ngoài ra, để hoàn thành và nâng chất tiêu chí an ninh, trật tự và môi trường, xã vận động người dân tham gia phân loại rác thải, xử lý rác tại nguồn;
xây dựng hố xí tự hoại, gắn camera an ninh, trật tự, thành lập tổ phòng, chống tội phạm,...".

Ông Nguyễn Phát Lợi, ngụ ấp 4, xã Long An, người có nhiều đóng góp trong xây dựng xã NTM ở địa phương, chia sẻ: "Ban đầu, xã phát động phong trào XDNTM nhưng chưa nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của người dân do chúng tôi chưa hiểu mục đích của việc xây dựng xã NTM là gì. Sau khi tham gia họp dân, nghe cán bộ xã nói về lợi ích của việc XDNTM, chúng tôi chung tay thực hiện. Tôi vận động người thân hiến hơn 4.000m2 đất xây dựng đường giao thông nông thôn, gắn camera trước cổng nhà để phòng, chống tội phạm, tham gia tổ an ninh, trật tự,... Giờ đây, tình hình an ninh, trật tự của xã ổn định, nhất là đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên rõ rệt".

Tiếp tục củng cố, nâng chất xã nông thôn mới

Năm 2015, xã Phước Hậu được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Tuy nhiên, theo bộ tiêu chí mới, xã chỉ đạt 18/19 tiêu chí, trong đó, tiêu chí 2 về đường giao thông nông thôn chưa đạt do đường trục xã, liên xã chưa được bêtông 100%. Xác định được nguyên nhân này, xã tiến hành vận động nhân dân hiến đất, ngày công làm đường giao thông nông thôn để thi công các tuyến đường trục xã, liên xã vào năm 2018.

Chủ tịch UBND xã Phước Hậu - Võ Phú Quốc thông tin: "Ngoài nâng chất tiêu chí đường giao thông nông thôn, xã còn tích cực vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ trồng lúa sang trồng rau sạch ứng dụng công nghệ cao; giới thiệu việc làm cho người còn trong độ tuổi lao động vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp; hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất;... nhằm góp phần tăng thu nhập và hướng đến xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Đến nay, toàn xã chỉ còn 43 hộ nghèo, chiếm 1,56% và 45 hộ cận nghèo, chiếm 1,63%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 57 triệu đồng/năm".

Ông Ngô Tấn Duy, ngụ ấp Long Khánh, xã Phước Hậu, phấn khởi: "Trước đây, gia đình tôi chủ yếu trồng lúa. 4 năm nay, chuyển sang trồng hành có ứng dụng công nghệ cao. Nhờ sản xuất hiệu quả nên cuộc sống gia đình tôi ổn định hơn".

Về Cần Giuộc hôm nay, những con đường sình lầy, những ngôi nhà tạm bợ, những cánh đồng lúa năng suất thấp,... ngày nào được thay thế bằng những con đường bêtông sạch đẹp, những ngôi nhà khang trang, những cánh đồng rau màu tươi tốt và cuộc sống vùng quê nghèo dần phát triển. Thành quả hôm nay có một phần đóng góp từ công tác dân vận khéo trong XDNTM./.               

Theo Báo Long An Online   

03/04/2018 9:00 SAĐã ban hành
Sản xuất vỏ nón bảo hiểm không giấy phépSản xuất vỏ nón bảo hiểm không giấy phép
Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 18 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất nón bảo hiểm tại ấp 1B, xã An Thạnh, do Nguyễn Văn P., ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng làm chủ, về hành vi không đăng ký thành lập hộ kinh doanh, kinh doanh hàng hóa không có nhãn, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an huyện kiểm tra hành chính về hoạt động sản xuất đối với điểm sản xuất, kinh doanh vỏ nón bảo hiểm, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các giấy tờ về điều kiện sản xuất, nguyên liệu sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Tổ kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ: 4.410 vỏ nón bảo hiểm thô và đã thành phẩm; 1 máy nén hơi và vòi dùng để phun sơn; 1 cân đồng hồ; 9 can nhựa có chứa nước sơn và dung môi pha nước sơn; nhiều decal dùng dán trang trí nón.

Theo chủ cơ sở, từ đầu tháng 5/2018, thuê nhà tại ấp 1B, xã An Thạnh, mua 30.000 vỏ nón nguyên liệu từ TP.HCM với giá 4.000 đồng/vỏ mang về sản xuất vỏ thành phẩm. Tổng cộng, đã sản xuất và bán ra 25.000 vỏ, với giá 8.000 đồng/cái. Sau khi trừ chi phí, chủ cơ sở thu lợi trên 10,2 triệu đồng./.

Theo Báo Long An Online

14/09/2018 2:30 CHĐã ban hành
Khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 17 (khóa X)Khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 17 (khóa X)
Sáng ngày 21/10/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An khóa X khai mạc Hội nghị lần thứ 17, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì hội nghị.

21-10-2019-hoi-nghi-tinh-uy.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 17 nhằm thảo luận, thông qua dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2019 trong 9 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm; cho ý kiến đối với dự thảo Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị tình hình Đại hội XI Đảng bộ tỉnh; bàn và quyết định một số vấn đề theo thẩm quyền.

 21-10-2019-hoi-nghi-tinh-uy-1.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh, các nội dung tại Hội nghị lần này hết sức quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X, là nền tảng để chuẩn bị tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, đề cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, thảo luận, tham gia ý kiến về các nội dung đưa ra tại Hội nghị.

Sau phần phát biểu khai mạc, các đại biểu đã chia làm 4 tổ để thảo luận các nội dung. Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 17 (khóa X) diễn ra trong 02 ngày 21 và 22/10/2019./.

Tiểu Lam

21/10/2019 8:00 SAĐã ban hành
Cần Đước thu hút nhiều dự án khu công nghiệpCần Đước thu hút nhiều dự án khu công nghiệp
Thời gian qua, huyện Cần Đước, tỉnh Long An thu hút nhiều dự án khu công nghiệp.

Nhiều khu công nghiệp được thành lập giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương

Giá trị sản xuất công nghiệp tại huyện Cần Đước đạt trên 22.000 tỉ đồng, đạt 90% kế hoạch. Huyện có 2 khu công nghiệp đang hoạt động là Khu công nghiệp Cầu Tràm, diện tích 96,4ha, có 38 công ty, lấp đầy 100%; khu công nghiệp Thuận Đạo - Bến Lức tại xã Long Định, diện tích 189,8ha, có 42 công ty, lấp đầy 90%.

Khu công nghiệp và Cầu cảng Phước Đông, diện tích 143,3ha đã hoàn chỉnh hạ tầng đạt trên 60%, tiếp tục đầu tư hoàn chỉnh theo chỉ đạo của tỉnh. Khu công nghiệp Phúc Long mở rộng tại xã Long Định - Phước Vân, diện tích 322,5ha, thực hiện các thủ tục đất đai, trình Thủ tướng cho chủ trương chuyển mục đích đất trồng lúa.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện có 7 cụm công nghiệp hoàn thành giải phóng mặt bằng, hạ tầng và tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp vào hoạt động (cụm công nghiệp Long Định – Long Cang có 45 công ty, cụm công nghiệp Thiên Lộc Thành có 2 công ty đang hoạt động), 2 cụm công nghiệp có chủ trương chuyển mục đích đất trồng lúa của Thủ tướng, đang thực hiện giải phóng mặt bằng, 8 cụm công nghiệp đã có Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh, đang trình Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển mục đích sử dụng đất lúa.

Huyện phấn đấu giá trị sản xuất năm 2020 là trên 27.000 tỉ đồng, tăng 21% so năm 2019. Đồng thời, phối hợp các sở, ngành tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, rà soát giải quyết dứt điểm các tồn đọng về giải tỏa đền bù, các dự án treo, kéo dài, không hiệu quả. Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, xây dựng hạ tầng khu cụm công nghiệp, nâng cao tỷ lệ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp. Phối hợp tỉnh đẩy nhanh xúc tiến đưa vào hoạt động các cụm công nghiệp Long Sơn, Long Hựu Đông, Long Hựu Tây.

Ngoài ra, trên cơ sở quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, UBND huyện điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện các quy hoạch nhằm huy động và sử dụng các nguồn lực để thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững theo cơ cấu công nghiệp - thương mại dịch vụ - nông nghiệp, phát triển đô thị và bảo vệ môi trường./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/can-duoc-thu-hut-nhieu-du-an-khu-cong-nghiep-a85622.html

19/11/2019 10:00 SAĐã ban hành
Hội nghị triển khai Chương trình nâng cao kiến thức và hỗ trợ vốn cho phụ nữHội nghị triển khai Chương trình nâng cao kiến thức và hỗ trợ vốn cho phụ nữ
Ngày 19/11/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Chương trình nâng cao kiến thức và hỗ trợ vốn cho phụ nữ sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao trong vùng thực hiện Đề án “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Long An, giai đoạn 2017-2020”; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh – Nguyễn Thụy Thắm chủ trì hội nghị.

quang canh hoi nghi-19-11-2019.jpg

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, Chương trình nhằm giúp phụ nữ trong vùng thực hiện Chương trình có đủ vốn, kiến thức sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao vào các khâu chính (giống, canh tác, sau thu hoạch), có sức cạnh tranh cao, thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện tốt Đề án "Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Long An, giai đoạn 2017-2020"; Chương trình được thực hiện trên địa bàn các xã quy hoạch vùng rau ứng dụng công nghệ cao ở các huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa và thành phố Tân An; được hỗ trợ vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nôn thôn Long An và Ngân hàng Chính sách – Xã hội chi nhánh Long An theo chính sách ưu tiên lãi suất cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo quy định.

 trao doi y kien-19-11-2019.jpg

Đại biểu tham gia ý kiến, trao đổi tại hội nghị

Chương trình cũng đưa ra một số chỉ tiêu cụ thể như: 100% phụ nữ nông dân trong vùng thực hiện Chương trình được tuyên truyền về sản xuất ứng dụng công nghệ cao trên 03 cây trồng, 01 vật nuôi và được tập huấn về kỹ thuật sản xuất rau theo hướng VietGap; 100% hộ phụ nữ nông dân trong vùng thực hiện Chương trình có nhu cầu vay vốn được Hội tín chấp hỗ trợ vốn phục vụ sản xuất rau theo hướng VietGap; phối hợp thành lập 04 tổ hợp tác và 02 hợp tác xã sản xuất rau an toàn hoạt động có hiệu quả; vận động 100% hộ phụ nữ nông dân trong vùng thực hiện Chương trình tham gia tổ hợp tác, hợp tác xã tại địa phương; 100% diện tích sản xuất rau trong vùng ứng dụng công nghệ cao được Hội hỗ trợ vốn, kiến thức đã thực hiện tốt việc sử dụng phân hữu cơ, hữu cơ sinh học, thuốc trừ sâu sinh học.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe giải trình của các Sở, ngành và cơ quan liên quan về vấn đề nguồn vốn hỗ trợ sản xuất kinh doanh; công tác xúc tiến thương mại đảm bảo đầu ra sản phẩm; hỗ trợ, tư vấn về nhãn hiệu, thương hiệu nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh…/.

Tiểu Lam​

19/11/2019 4:00 CHĐã ban hành
Về nguồn – “Đòn bẩy” giúp quê nghèo phát triểnVề nguồn – “Đòn bẩy” giúp quê nghèo phát triển
Về nguồn – chương trình xã hội hóa, vận động nguồn lực chăm lo đời sống cho người có công, người nghèo; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội mang lại nhiều kết quả thiết thực; được đông đảo nhân dân đón nhận, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia đóng góp. Hoạt động này góp phần tạo “đòn bẩy” cho các địa phương phát triển, hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới (NTM).

Trung-tâm-văn-hóa-xã-bình-phong-thạnh24102017.jpg

Công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa được hỗ trợ 8 tỉ đồng để xây dựng từ hoạt động "Về nguồn"

Công trình mới – diện mạo mới

Có thể nói, trong cả nước, "Về nguồn" là hoạt động sáng tạo của tỉnh Long An trong công tác Dân vận. Đây là mô hình hoạt động do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh khởi xướng. Trong giai đoạn từ năm 2007 – 2009, việc triển khai chương trình Về nguồn mang tính chất thí điểm để rút kinh nghiệm. Từ năm 2010, hàng năm, tỉnh chọn 2 xã, huyện chọn 1 xã và mỗi xã chọn 1 ấp tổ chức Về nguồn. Riêng năm 2015, tỉnh chọn 3 xã điểm để bảo đảm 15/15 huyện, thị xã, thành phố đều được tỉnh chọn làm điểm một đơn vị.

Từ khi có hoạt động Về nguồn, nhiều địa phương khởi sắc rõ rệt. Điển hình như tại xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa được chọn là xã điểm Về nguồn của tỉnh vào năm 2014. Với gần 100 tỉ đồng được đầu tư, Bình Phong Thạnh có nguồn kinh phí chăm lo cho các hộ nghèo, học sinh nghèo hiếu học, gia đình chính sách, xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ đời sống nhân dân.

Chủ tịch UBND xã Bình Phong Thạnh – Hồ Văn Đạt cho biết: "Trước đây, đường ra biên giới là đường đất, trải đá chỉ được 1 mét ngang, học sinh đi lại vô cùng khó khăn, nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa. Từ khi có chương trình Về nguồn, đường ra biên giới Bình Phong Thạnh – Bình Thạnh với chiều dài trên 7 km được hỗ trợ 33 tỉ đồng nâng cấp, sửa chữa. Ngoài ra, tuyến đường liên huyện Mộc Hóa – Thạnh Hóa (4km) cũng được đầu tư trên 22 tỉ đồng. Đặc biệt, xã được đầu tư 2 giếng nước tại ấp 2 phục vụ cho trên 300 hộ dân và một số hộ của xã Tân Thành (huyện Mộc Hóa) với kinh phí 5 tỉ đồng/giếng. Ngoài ra, công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng cũng được hỗ trợ 8 tỉ đồng xây dựng,… Đến nay, Bình Phong Thạnh đạt 13/19 tiêu chí NTM, từng bước hướng đến mục tiêu trở thành thị trấn Bình Phong Thạnh."

Năm 2015, Bình Thành (huyện Đức Huệ) là xã cuối cùng của chương trình Về nguồn cấp tỉnh với tổng số tiền được hỗ trợ là khoảng 100 tỉ đồng. Thời điểm năm 2010, toàn xã có đến 38% hộ nghèo, đến nay chỉ còn 5,7%. Đây là một nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã. Trên địa bàn xã không có nhiều doanh nghiệp, việc vận động nguồn lực hỗ trợ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản, trao tặng nhà tình nghĩa, tình thương cho đối tượng chính sách, hộ nghèo rất khó khăn. Đặc biệt là hoàn thành các tiêu chí "cứng" trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM.

Đường-Cây-Gáo ấp-3-xã-Bình-Thành-được-nhựa-hóa24102017.jpg

Đường Cây Gáo, ấp 3, xã Bình Thành, huyện Đức Huệ được nhựa hóa từ kinh phí của hoạt động "Về nguồn"

Nhờ nguồn kinh phí từ hoạt động Về nguồn, nhiều công trình được quan tâm đầu tư: Đường giao thông nông thôn (GTNT), Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng, Trạm Y tế, Trường Mầm non,…Trưởng Trạm Y tế xã Bình Thành, huyện Đức Huệ - Nguyễn Thị Triều cho biết: "Trạm Y tế xã được xây dựng từ năm 1994 nên xuống cấp nhiều, thiết bị cũ. Từ tháng 4/2015, trụ sở Trạm được khởi công với kinh phí trên 3,6 tỉ đồng từ nguồn vốn Về nguồn của tỉnh với 14 phòng chức năng. Ngoài ra, trang thiết bị được tập đoàn Dầu khí tặng trị giá trên 1 tỉ đồng, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân."

"Sức bật" xây dựng quê hương

Nhờ Về nguồn, nhiều địa phương không chỉ được tạo "đà" thoát nghèo mà còn hoàn thành các tiêu chí NTM. Tại Thuận Mỹ - một xã vùng hạ của huyện Châu Thành, trước đây, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, đời sống bấp bênh. Năm 2012, Thuận Mỹ được chọn làm xã điểm Về nguồn của tỉnh. Với 124 tỉ đồng từ hoạt động Về nguồn, xã xây dựng các công trình GTNT, hệ thống đê bao ngăn lũ phục vụ sản xuất lúa, nuôi tôm, xây dựng trạm cấp nước, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng, Trường THPT Thuận Mỹ;...

Trong đó, một trong những công trình nổi bật nhất chính là Trạm cấp nước An Khương Thới được đầu tư trên 6 tỉ đồng phục vụ cho trên 500 hộ dân tại ấp Bình An, Bình Khương, Bình Trị 1, Bình Trị 2,…Với "đòn bẩy" từ hoạt động Về nguồn, Thuận Mỹ về đích đúng hạn, được công nhận "Xã đạt chuẩn văn hóa - NTM" vào tháng 3/2016. Đây là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục phấn đấu, phát huy thành quả hiện có, tiếp tục nâng cao đời sống nhân dân.

Trạm-cấp-nước Khuong Thoi24102017.jpg

Từ nguồn vốn "Về nguồn" Trạm cấp nước An Khương Thới (ấp Bình An, xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành) được đầu tư trên 6 tỉ đồng phục vụ cho trên 500 hộ dân tại ấp Bình An, Bình Khương, Bình Trị 1, Bình Trị 2

Tại TP.Tân An, năm 2015, xã An Vĩnh Ngãi được tỉnh chọn làm điểm tổ chức hoạt động Về nguồn với gần 70 tỉ đồng; trong đó tỉnh hỗ trợ gần 50 tỉ đồng, phần còn lại của TP.Tân An và nhân dân đóng góp. Từ đó, xã đẩy mạnh đầu tư nâng cấp các tuyến đường GTNT, trải nhựa, tráng bê tông các tuyến đường liên xóm, ấp. Việc đầu tư xây dựng 4 tuyến đường huyết mạch: Nguyễn Văn Tịch, Lê Văn Cảng, Trần Văn Ngà, Phạm Văn Điền tạo thuận lợi trong việc giao thương với các xã, phường trên địa bàn TP.Tân An và các xã giáp ranh thuộc huyện Châu Thành.

Ngoài ra, tỉnh còn đầu tư cải tạo nhà bia của xã với số tiền 10 tỉ đồng, Trường Mẫu giáo An Vĩnh Ngãi 3 tỉ đồng và mở rộng Trường Tiểu học An Vĩnh Ngãi 2 tỉ đồng; đầu tư đèn điện chiếu sáng công cộng đoạn từ UBND xã đến ranh giới tỉnh Tiền Giang với số tiền 830 triệu đồng; xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa 240 triệu đồng, 14 căn nhà đại đoàn kết 340 triệu đồng.

Ngoài nguồn kinh phí đầu tư của tỉnh, TP.Tân An cũng hỗ trợ đầu tư nạo vét Rạch Cỏ Chỉ 74 triệu đồng; bê tông hóa 18 tuyến đường GTNT, trị giá 709 triệu đồng; khoan 2 giếng nước 300 triệu đồng. UBND xã cũng vận động nguồn lực dặm vá đá xanh các tuyến đường trị giá trên 400 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết,…Đặc biệt, trong tổng vốn Về nguồn đợt này, người dân tự nguyện hiến đất làm đường, hỗ trợ tiền, ngày công lao động trị giá gần 10 tỉ đồng.

Năm 2010, An Vĩnh Ngãi bắt đầu thực hiện xây dựng NTM chỉ đạt 9/19 tiêu chí. Các tiêu chí về quy hoạch, giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường,… được xem là khó hoàn thành vì mức đầu tư rất lớn. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, đồng thời, tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của các cấp, đặc biệt là từ chương trình Về nguồn, nhiều công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng. Đây cũng là tiền đề giúp xã hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng NTM.

dường-giao-thông-nông-thôn-xã-an-vĩnh-ngãi24102017.jpg

Đường giao thông của xã An Vĩnh Ngãi, TP.Tân An được nhựa hóa từ kinh phí của hoạt động "Về nguồn"

Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy – Đỗ Thanh Hùng nhận định: "Từ các hoạt động Về nguồn, 100% gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều nhận những phần quà nghĩa tình của Ban Tổ chức Về nguồn. Ban Tổ chức Về nguồn các cấp còn trân trọng tặng Mẹ VNAH, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân khánh vàng, tiền quà và các đồ dùng sinh hoạt khác. Đặc biệt là các công trình kết cấu hạ tầng được xây dựng mới hoặc sửa chữa, nâng cấp với kinh phí khá lớn phục vụ tốt cho sản xuất và dân sinh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM ở các địa phương trong tỉnh.

Từ năm 2016, Tỉnh ủy chủ trương không tổ chức hoạt động Về nguồn quy mô cấp tỉnh mà giao các cấp, ngành tiếp tục đưa Về nguồn vào chương trình công tác hàng năm, từng bước tháo gỡ khó khăn, bức xúc của nhân dân, nhất là nơi vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến. Đồng thời, tỉnh khuyến khích tập trung nguồn lực đầu tư cho chương trình đột phá, công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và chương trình xây dựng NTM."

Hiện nay, tuy không còn thực hiện tại cấp tỉnh nhưng hoạt động Về nguồn được các huyện tiếp tục thực hiện. Năm 2017 này, huyện Tân Thạnh, Cần Đước,…vừa hoàn thành tổ chức Về nguồn trong tháng 10. Trong đó, tổng kinh phí cho hoạt động Về nguồn tại xã Kiến Bình, huyện Tân Thạnh gần 41 tỉ đồng. Còn tại Cần Đước, nguồn kinh phí vận động cho chương trình Về nguồn gắn với xây dựng NTM tại xã Tân Ân là trên 30 tỉ đồng.

Sau chương trình Về nguồn, nhiều xã đạt chuẩn văn hóa – NTM. Về những vùng quê mới ngày nào còn nghèo khó, giờ đây, những tuyến đường GTNT được tráng bê tông thẳng tắp, những công trình phúc lợi, đài nước, trạm y tế, trường học được xây dựng khang trang. Về nguồn – hoạt động thể hiện ý Đảng, lòng dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội. Nhờ Về nguồn đời sống vật chất, tinh thần nhân dân được nâng cao, đúng với phương châm "Về nguồn- về với nhân dân"./.

Trong 6 năm, cấp tỉnh đầu tư kinh phí trên 708,6 tỉ đồng cho hoạt động Về nguồn, cấp huyện và cơ sở huy động cho các hoạt động Về nguồn trên 2.474 tỉ đồng. Phần lớn sử dụng đầu tư các công trình xây dựng cơ bản và công tác đền ơn đáp nghĩa cùng các hoạt động xã hội,…

Theo Báo Long An Online

25/10/2017 9:00 SAĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và đối thoại với công dânChủ tịch UBND tỉnh tiếp và đối thoại với công dân
Ngày 20/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì buổi tiếp, đối thoại giải quyết khiếu nại lần 1, lần 2 với công dân; đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh và địa phương cùng tham dự.

​​quang canh buoi tiep-20-11-2019.jpg

Quang cảnh buổi tiếp và đối thoại với công dân

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp, đối thoại giải quyết khiếu nại lần đầu, đối với: ông Võ Minh Trung, ngụ tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc khiếu nại Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trung cho rằng Biên bản xử phạt vi phạm hành chính của UBND xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh là hết thời hạn xử phạt; bà Võ Thị Thanh Thúy, ngụ tại xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc khiếu nại Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh với lý do bà Thúy cho rằng bà không xây dựng mới mà chỉ sửa chữa, cải tạo nhà trên công trình đã có sẵn, việc sửa chữa nhà của bà không thuộc trường hợp phải xin phép và việc thực hiện xây dựng công trình trước thời điểm có thông báo của UBND xã về quyết định thu hồi đất của Chủ tịch UBND tỉnh.

cong dan phat bieu-20-11-2019.jpg 

Bà Võ Thị Thanh Thúy nêu ý kiến tại buổi đối thoại

Qua các ý kiến trao đổi của Sở, ban, ngành liên quan và UBND huyện Cần Giuộc, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần khẳng định Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của 02 trường hợp trên là đúng theo quy định của pháp luật; tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành tỉnh có liên quan và chính quyền địa phương tiếp tục rà soát xem xét lại để giải quyết có tình, có lý.

 chu tich ub tinh-20-11-2019.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần tiếp và đối thoại với công dân

Cùng ngày,  Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và đối thoại giải quyết khiếu nại lần 2 đối với bà Nguyễn Thị Thêm, tại xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc không đồng ý với Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc vì cho rằng Quyết định xử phạt hành chính của Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc là không đúng quy định pháp luật; qua quá trình điều tra, xác minh lại trường hợp xử lý vi phạm hành chính của bà Thêm, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc đúng theo quy định của pháp luật, không chấp nhận nội dung khiếu nại của bà Thêm, công nhận và giữ nguyên Quyết định của Chủ tịch UBND huyện  Cần Giuộc về việc giải quyết khiếu nại lần đầu của bà Nguyễn Thị Thêm.

Đối với trường hợp ông Huỳnh Văn Bảy, ngụ tại Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh khiếu nại Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc, yêu cầu UBND huyện Cần Giuộc tính giá bồi thường đất cho toàn bộ diện tích thửa đất; qua ý kiến của các ngành chức năng và huyện Cần Giuộc, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc áp dụng đơn giá bồi thường là đúng theo trình tự, quy định của pháp luật, công nhận và giữ nguyên Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc về việc giải quyết khiếu nại lần đầu của ông Huỳnh Văn Bảy./.

Tường Vy  

21/11/2019 8:00 SAĐã ban hành
Việt Nam bảo vệ hồ sơ về quyền con ngườiViệt Nam bảo vệ hồ sơ về quyền con người

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Việt Nam hôm qua trình bày báo cáo định kỳ tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, thể hiện cam kết về đảm bảo quyền con người và hợp tác quốc tế.</span>
</p>

Phiên họp thứ 18 của Nhóm làm việc theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc diễn ra từ ngày 27/1 đến 7/2 với 14 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc. Việt Nam đến kỳ trình bày báo cáo quốc gia (định kỳ 4-5 năm một lần) theo nguyên tắc đối thoại, hợp tác, đối xử bình đẳng, khách quan, minh bạch, xây dựng, không đối đầu, không chọn lọc và không chính trị hóa. Dẫn đầu đoàn Việt Nam trong sự kiện này là Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc.

Việt Nam chia sẻ quan điểm của nhiều nước cho rằng các quyền con người là phổ quát, không thể tách rời, phụ thuộc và liên quan lẫn nhau; việc thúc đẩy và bảo vệ tất cả các quyền và tự do cơ bản của con người là trách nhiệm hàng đầu của các quốc gia; trong quá trình thực hiện cần tính đến các yếu tố đặc thù của quốc gia và khu vực, cũng như các hoàn cảnh khác nhau về lịch sử, văn hóa, tôn giáo.

Trên tinh thần đó, trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam, với việc coi con người là mục tiêu và động lực của mọi chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo và thúc đẩy các quyền con người, đã chú trọng thực hiện các chương trình kinh tế xã hội nhằm mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; đồng thời coi trọng việc phát huy dân chủ, xây dựng nhà nước pháp quyền, thúc đẩy công bằng và an sinh xã hội... 

Những nỗ lực này được sự ủng hộ, tham gia rộng rãi của nhân dân đã đem đến nhiều đổi thay tích cực trong mọi mặt của đời sống xã hội, tuy cũng còn những thách thức phải tiếp tục phấn đấu giải quyết. 

Trong thời gian tới, những ưu tiên và cam kết trong việc tiếp tục thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người ở Việt Nam bao gồm: Tăng cường công tác kiện toàn hệ thống pháp luật trên nguyên tắc phát huy nhân tố con người, bảo đảm thực hiện tốt hơn các quyền và tự do cơ bản của người dân, đảm bảo hệ thống pháp luật quốc gia hài hòa và phù hợp với các chuẩn mực pháp luật quốc tế;

Tập trung các chính sách để tăng khả năng tiếp cận của các nhóm yếu thế vào hệ thống an sinh xã hội, nghiên cứu khả năng phát triển loại hình bảo hiểm nông nghiệp;

Đầu tư hơn nữa cho hệ thống giáo dục hướng đến hai mục tiêu: tăng tỉ lệ nhập học đúng tuổi ở mọi cấp giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục; 

Giáo dục về quyền con người là hướng ưu tiên đặc biệt nhằm nâng cao nhận thức của người dân và năng lực của các cơ quan thực thi pháp luật trong việc đảm bảo ngày càng tốt hơn các quyền và tự do cơ bản của người dân; 

Tập trung các chính sách và chiến lược nhằm tăng cường nhận thức về bình đẳng giới, thay đổi thái độ và tư tưởng về giới vốn là định kiến trong xã hội; 

Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong việc giải quyết vấn đề bình đẳng giới; Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng đến một xã hội khỏe mạnh và người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đầy đủ cả về thể chất và tinh thần; 

Tăng cường hợp tác với tất cả các quốc gia, các cơ chế và tổ chức chuyên môn của Liên Hợp Quốc có liên quan đến quyền con người; 

Tham gia tích cực và có trách nhiệm vào công việc của Hội đồng Nhân quyền, hợp tác đầy đủ và xây dựng với các Thủ tục đặc biệt, trong đó có việc xem xét tích cực các đề nghị vào thăm; 

Thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ đối với các Công ước nhân quyền quốc tế mà Việt Nam là thành viên; Tăng cường hiệu quả các cơ chế đối thoại song phương thường kỳ về quyền con người.

Báo cáo của Việt Nam được đa số các nước tham gia phiên đối thoại đánh giá là chuẩn bị công phu, toàn diện, có nội dung phong phú, thể hiện cam kết về đảm bảo quyền con người và hợp tác quốc tế.

Theo VnExpress

07/02/2014 12:00 SAĐã ban hành
Đoàn công tác tỉnh Long An chào xã giao lãnh đạo tỉnh Chiết Giang, Trung QuốcĐoàn công tác tỉnh Long An chào xã giao lãnh đạo tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc
Theo chương trình chuyến công tác của lãnh đạo UBND tỉnh Long An tại Trung Quốc từ ngày 23-29/9/2019 do Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần làm trưởng đoàn sang thăm, làm việc và kết nối hợp tác với các địa phương Trung Quốc. Chiều ngày 25/9/2019, tại trụ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Chiết Giang, đoàn đã có buổi chào xã giao Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại biểu HĐND tỉnh Chiết Giang - Lý Vệ Ninh, cùng lãnh đạo sở ngành tỉnh Chiết Giang.


Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần (bìa trái) chào xã giao lãnh đạo t​ỉnh Chiết Giang 

Tại cuộc gặp, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại biểu HĐND tỉnh Chiết Giang - Lý Vệ Ninh vui mừng được đón tiếp đoàn sang thăm và làm việc tại tỉnh Chiết Giang; đồng thời thông tin cơ bản đến đoàn về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Chiết Giang. Cụ thể, tỉnh Chiết Giang có diện tích đất ít, người đông; là tỉnh đi đầu trong việc thực hiện chính sách cải cách của Trung Quốc; mặc dù hiện là tỉnh nông nghiệp nhưng vẫn xem việc phát triển công nghiệp là chủ đạo. Năm 2018, tỉnh đạt GDP là 800 tỉ Nhân dân tệ, giải quyết 23 triệu việc làm. Đặc biệt, Chủ tịch nước Trung Quốc - Tập Cận Bình từng làm việc 6 năm tại đây, qua đó tỉnh đã học hỏi những kinh nghiệm bổ ích và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Ngoài ra tỉnh Chiết Giang còn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế và du lịch,… 

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Chiết Giang trong thời gian qua và thông tin về tình hình phát triển của địa phương. Long An có vị trí thuận lợi, gần Thành phố Hồ Chí Minh, phát triển mạng lưới hạ tầng cả về đường thủy lẫn đường bộ, cảng biển,... nhằm tạo điều kiện phục vụ phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư,…Tỉnh thực hiện quan điểm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An hy vọng với sự đầu tư có hiệu quả, cụ thể là Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu Việt Nam đang đầu tư tại Long An (có trụ sở tại tỉnh Chiết Giang) thì ngày càng nhiều doanh nghiệp từ Chiết Giang đến với Long An trong thời gian tới. 

Lãnh đạo hai bên bày tỏ sự vui mừng với tiềm năng hợp tác trong thời gian tới; việc hợp tác phù hợp với chủ trương của hai tỉnh cũng sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp láng giềng giữa hai nước./.

                                                                          Thái Hoà (Sở Ngoại vụ)

26/09/2019 7:00 SAĐã ban hành
Thủ Thừa: Họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của Liệt sĩ Phan Văn TìnhThủ Thừa: Họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của Liệt sĩ Phan Văn Tình
Ngày 20/11, xã Bình An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An tổ chức họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Phan Văn Tình tại Đình An Hòa Trung, ấp An Hòa 1, xã Bình An.

Họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của Liệt sĩ Phan Văn Tình

Bí thư Huyện ủy Thủ Thừa - Dương Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Đăng Minh Xuân tham dự.

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Văn Tình sinh năm 1941, tham gia cách mạng năm 1959, là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, là chiến sĩ trong đội du kích xã. Trong khi đi vận động nhân dân tham gia đấu tranh chính trị tại Vàm Cầu Kè thuộc xã Bình Phong Thạnh (nay là xã Bình An, huyện Thủ Thừa), để giữ bí mật và bảo đảm cho đồng bào an toàn, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đồng chí đã thu hút địch về phía mình.

Đồng chí Phan Văn Tình bị thương, bị địch bắt và dùng sợi niệt trâu choàng cổ lôi trên đường về chợ Thủ Thừa rồi tra tấn dã man nhưng đồng chí kiên quyết không khai báo. Bọn chúng vung lưỡi lê đâm vào cổ, anh đã anh dũng hy sinh vào ngày 24/10/1962 khi mới 21 tuổi. Đồng chí Phan Văn Tình được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào ngày 20/12/1994.

Được biết, trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế, xã Bình An, huyện Thủ Thừa có 23 Mẹ Việt Nam Anh hùng (trong đó có 1 Mẹ còn sống), 127 gia đình chính sách, hàng trăm người được tặng thưởng huân chương, huy chương các loại. Đặc biệt, Đảng bộ và nhân dân xã Bình An được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/thu-thua-hop-mat-ky-niem-57-nam-ngay-hy-sinh-cua-liet-si-phan-van-tinh-a85728.html

21/11/2019 2:00 CHĐã ban hành
Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang trao bò cho hộ nghèo tại huyện Tân HưngNewNguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang trao bò cho hộ nghèo tại huyện Tân Hưng
Ngày 10/12, tại xã Hưng Điền, UBND huyện Tân Hưng, tỉnh Long An phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức lễ trao tặng bò giống cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện. Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, nhà tài trợ, lãnh đạo huyện Tân Hưng đến dự.

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng nhà tài trợ trao bò giống cho hộ nghèo

Đợt này, trên địa bàn huyện có 100 hộ dân là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn các xã (Hưng Điền, Hưng Điền B, Hưng Hà, Thạnh Hưng, Hưng Thạnh, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Lợi, Vĩnh Châu A và Vĩnh Châu B) được nhận bò giống, với số tiền 1,5 tỉ đồng, do nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang vận động Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tài trợ.

Ông Nguyễn Thành Tư, ấp Tre 1, xã Hưng Điền cho biết: "Gia đình thuộc diện hộ nghèo của của xã, được nhận bò giống về nuôi nên rất vui mừng và hứa sẽ cố gắng chăm sóc, nhân rộng đàn bò, tạo thu nhập, sớm thoát nghèo".

Phát biểu tại buổi lễ trao nhận bò, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang nhấn mạnh, các công ty, doanh nghiệp trích một phần kinh phí của mình cùng Nhà nước chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, tạo điều kiện giúp các đối tượng vươn lên trong cuộc sống, điều đó là hết sức trân trọng. Vì thế, các hộ nghèo, cận nghèo sau khi nhận được bò giống cần chăm sóc, nuôi dưỡng thật tốt để bò sinh sản, như vậy mới có thể tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, để không phụ lòng tin, sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và các nhà hảo tâm đã quan tâm hỗ trợ.

 

Lãnh đạo huyện Tân Hưng trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đơn vị tài trợ

Tính đến nay, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang vận động nhà hảo tâm hỗ trợ bò giống cho các đối tượng trên địa bàn huyện Tân Hưng 454 con, tổng giá trị là 6,7 tỉ đồng. Qua khảo sát, hiện số bò đã hỗ trợ trước đây đang được các đối tượng chăm sóc tốt, trong đó có 54 con đang mang thai từ 3 đến 4 tháng.

Tại lễ trao tặng bò lần này, UBND huyện Tân Hưng trao bằng khen của UBND tỉnh Long An cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vì đã đóng góp kinh phí hỗ trợ bò cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Tân Hưng nói riêng./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/nguyen-chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-trao-bo-cho-ho-ngheo-tai-huyen-tan-hung-a86835.html

11/12/2019 10:00 SAĐã ban hành
  Long An: Khai mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa VIII  Long An: Khai mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa VIII
Ngày 08/12/2015, kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa VIII chính thức khai mạc. Tham dự kỳ họp có Bí thư Tỉnh ủy-Phạm Văn Rạnh; đại diện Ban chỉ đạo Tây Nam bộ; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Đại biểu Quốc hội khóa XIII đơn vị tỉnh Long An; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, các Đoàn thể và các Sở, ngành tỉnh; đại diện cử tri tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh. Chủ tịch HĐND tỉnh - Đặng Văn Xướng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Lê Bá Phước và Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh- Nguyễn Ngọc Hạnh chủ trì kỳ họp.

IMG_0184-HDND 1.JPG

Quang cảnh buổi khai mạc kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa VIII

Phát ​biểu khai mạc của Chủ tịch HĐND tỉnh- Đặng Văn Xướng nhấn mạnh tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tập trung đánh giá đúng thực trạng, làm rõ nguyên nhân kết quả đạt được và hạn chế trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; thảo luận trên tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, xác định mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung hoàn thành trong năm 2016 và những năm tiếp theo, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X tỉnh Đảng bộ và Nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra trong giai đoạn 5 năm 2016 - 2020.

Phát biểu quan trọng tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp thiết thực của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh, HĐND tỉnh cũng như từng đại biểu HĐND các cấp vào thành tích chung của tỉnh năm 2015. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh, các ngành, các cấp quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2016 để tập trung quyết định, quản lý, điều hành và giám sát việc thực hiện, trong đó tập trung xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình đột phá, cơ chế, lộ trình thực hiện các công trình trọng điểm Đại hội đề ra; Đối với nông nghiệp, cần có giải pháp tập trung triển khai nhanh các định hướng lớn trên lĩnh vực nông nghiệp, tạo tiền đề để phát triển nền nông nghiệp tiến tiến, hiện đại. Khẩn trương xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Khẩn trương xây dựng và triển khai Chương trình huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm gắn với việc tháo gỡ, giải quyết tốt các khó khăn, đẩy mạnh phát triển công nghiệp-xây dựng; Tăng cường nguồn lực cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả chính sách xã hội hoá về giáo dục, y tế; cải tiến, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho các đối tượng chính sách, xã hội; Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển thương mại-dịch vụ; kêu gọi các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển hạ tầng thương mại-dịch vụ, nhất là các trung tâm thương mại tại các địa bàn đô thị phát triển;....

IMG_0163-HDND 3.JPG

Chủ tịch HĐND tỉnh – Đặng Văn Xướng phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa VIII

Trong ngày làm việc đầu tiên, Thường trực HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động, giám sát năm 2015 của HĐND và dự  kiến chương trình hoạt động, giám sát năm 2016; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 15; tờ trình về việc ban hành Chương trình xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2016. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2015.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 – 2020; trình bày tờ trình về quyết toán thu, chi ngân sách tỉnh năm 2014; về nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển bằng nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 – 2020; về phân bổ chi ngân sách địa phương năm 2016 và số bổ sung ngân sách tỉnh cho ngân sách huyện, thị xã, thành phố; tờ trình về dự toán thu chi từ nguồn thu sổ xố kiến thiết của tỉnh năm 2016; Đề án sử dụng vốn sổ xố kiến thiết để đầu tư các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn; tạm ứng và sử dụng vốn kho bạc nhà nước năm 2016, phân công cơ quan thuế quản lý đối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; chuyển mục đích sử dụng dưới 10ha đất trồng lúa, dưới 20ha đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất và tổng mức ngân sách nhà nước cấp cho việc bồi thường, giải phóng mặt bằng năm 2016 của tỉnh;…

IMG_0168-HDND 2.JPG

Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh phát biểu chỉ đạo tại  kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa VIII

Ngoài ra, các Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra các báo cáo của UBND tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thuộc lĩnh vực phụ trách.

Chiều nay, các đại biểu sẽ thảo luận tại Tổ để đóng góp ý kiến cho các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp. Theo chương trình, kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa VIII sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 08 đến ngày 10/12/2015. 

An Thanh

08/12/2015 12:00 CHĐã ban hành
Bế mạc Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hộiBế mạc Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Do cơ quan trình chưa chuẩn bị kịp nên đã phải rút năm nội dung ra khỏi Phiên họp thứ 32, vì vậy, phiên họp tháng Tư tới phải xem xét rất nhiều nội dung và tiến hành trong thời gian khá dài.
​​

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chiều 13/3, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị sau phiên họp này, Chính phủ, Thường trực Hội đồng Dân tộc, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước và các cơ quan hữu quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để tiếp tục hoàn chỉnh năm dự án luật, một dự thảo nghị quyết để kịp gửi xin ý kiến Đại biểu Quốc hội đúng quy định hoặc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp tháng 4/2019 tới; đồng thời hoàn thiện dự thảo bốn nghị quyết để ký ban hành.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh vừa qua do cơ quan trình chưa chuẩn bị kịp nên đã phải rút năm nội dung ra khỏi Phiên họp thứ 32. Vì vậy, phiên họp tháng Tư tới phải xem xét rất nhiều nội dung và tiến hành trong thời gian khá dài (dự kiến từ ngày 10-19/4).

Trong khi đó, Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách sẽ diễn ra trong 1,5 ngày, chỉ cách thời điểm khai mạc phiên họp tháng Tư chưa đến một tuần. Do đó, việc tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội, chỉnh lý một số dự án luật là rất gấp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Chính phủ và các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan chủ động, khẩn trương chuẩn bị nội dung thuộc trách nhiệm, không để tình trạng chậm gửi tài liệu hoặc đề nghị chuyển sang phiên họp tháng Năm tới.

 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày Tờ trình. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chiều cùng ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về xử lý tiền nợ thuế, tiền phạt, tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp của người nộp thuế đã phá sản, giải thể, không còn sản xuất kinh doanh và không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước (gọi chung là nợ đọng thuế).

Thực hiện quy định của Luật quản lý thuế và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế, Bộ Tài chính đã tổ chức bộ phận quản lý nợ thuế và cưỡng chế nợ thuế từ Trung ương đến địa phương, cơ quan quản lý thuế đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp thu hồi nợ đọng thuế. Theo đó, số thu hồi nợ đọng tăng dần qua các năm, năm sau luôn cao hơn năm trước, bình quân từ năm 2011-2017 thu đạt 81% số nợ có khả năng thu hồi, tốc độ tăng bình quân 16,3%/năm.

Tỷ trọng tổng nợ trên tổng thu nội địa đã giảm mạnh, từ 12,2% năm 2014, đến năm 2017 giảm xuống ở mức 7,6% và tính đến cuối năm 2018 giảm xuống còn 7%. Tuy nhiên, tình hình nợ đọng thuế vẫn còn cao, tổng số tiền thuế nợ tính đến ngày 31/12/2017 là 78.466 tỉ đồng, giảm 2,8% (2.261 tỉ đồng) so với thời điểm ngày 31/12/2016...

Sau khi thảo luận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cho rằng việc xóa nợ thuế, tiền phạt, tiền phạt chậm nộp là công việc thường xuyên và cần xem xét thận trọng, nghiêm túc, công bằng, công khai và đúng pháp luật; tránh tình trạng lạm dụng, lợi dụng kẽ hở của luật pháp để trốn thuế.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định, sau khi Quốc hội xem xét, thông qua Luật Quản lý thuế (sửa đổi) dự kiến tại Kỳ họp thứ 7; đề nghị Chính phủ căn cứ tình hình thực tế và quy định của Luật Quản lý thuế (sửa đổi), tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp này để rà soát, hoàn thiện lại dự thảo nghị quyết, đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8.

Trước khi bế mạc Phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, thông qua Nghị quyết quy định chức vụ, chức danh có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng, Thiếu tướng chưa được quy định cụ thể trong Luật Công an nhân dân năm 2018./.

Theo TTXVN

13/03/2019 2:10 CHĐã ban hành
Việt Nam chủ trì phiên họp của IAEAViệt Nam chủ trì phiên họp của IAEA

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">Với tư cách Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) niên khoá 2013-2014, Việt Nam sẽ chủ trì các phiên họp của Hội đồng diễn ra tại Vienna, Áo, từ 25 đến 29/11.</span>
</p>

Một cuộc họp của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).

Ảnh minh họa: Un.org

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Hội đồng Thống đốc IAEA sẽ họp Ủy ban Hỗ trợ và Hợp tác kỹ thuật (TACC) và phiên toàn thể. TACC sẽ xem xét Báo cáo đánh giá về các hoạt động hợp tác kỹ thuật của IAEA năm 2013 và thảo luận Chương trình hợp tác kỹ thuật do IAEA đề xuất cho giai đoạn 2014-2015, trong đó có 5 dự án hợp tác kỹ thuật với Việt Nam thuộc các lĩnh vực điện hạt nhân, y học hạt nhân, nông nghiệp và công nghiệp.         

Phiên toàn thể của Hội đồng sẽ xem xét Báo cáo của TACC, kiểm điểm tình hình triển khai Kế hoạch hành động của IAEA về an toàn hạt nhân, trong đó báo cáo về hoạt động đánh giá và dự báo của IAEA trong ứng phó với tình huống khẩn cấp tại các nhà máy điện hạt nhân, hoạt động thanh sát tại Triều Tiên, Iran và Syria, phê duyệt sửa đổi lần ba Hiệp định hợp tác giữa IAEA và Mỹ.

Vấn đề hạt nhân của Iran được dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều nước. IAEA và Iran vừa đạt được thỏa thuận về Khuôn khổ hợp tác để giải quyết tất cả các vấn đề còn tồn đọng giữa hai bên ngày 11/11. Cuộc đàm phán P5+1 và Iran về vấn đề hạt nhân tại Geneva cũng đạt được thoả thuận vào ngày 24/11.

Trước đó, trong vai trò Chủ tịch Hội đồng Thống đốc, Đại sứ Việt Nam bên cạnh Tổ chức Năng lượng Nguyên tử quốc tế, ông Nguyễn Thiệp, đã tiến hành tham vấn với 34 quốc gia thành viên Hội đồng, đại diện 5 nhóm khu vực, các nhóm G77, Arab, Không liên kết và Liên minh châu Âu. Việc này là nhằm chuẩn bị cho các cuộc thảo luận, tổ chức và điều hành các cuộc họp nói trên. Các nước và các nhóm đánh giá cao nỗ lực của Chủ tịch, khẳng định hợp tác và hỗ trợ Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ quan trọng này

Mỗi năm Hội đồng Thống đốc có 4 kỳ họp vào các tháng 3, 6, 9 và 11. Kỳ họp tháng 11 là kỳ đầu tiên của niên khoá 2013-2014 sau khi Chủ tịch Hội đồng thống đốc được bầu vào tháng 9 hàng năm.

Theo VnExpress

26/11/2013 12:00 SAĐã ban hành
Bình Tâm: Xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹpBình Tâm: Xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Bình Tâm, TP.Tân An, tỉnh Long An luôn quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, xem đây là một trong những tiêu chí quan trọng phải củng cố thường xuyên.

Cảnh quan môi trường được địa phương chú trọng

Trở lại xã Bình Tâm, cảnh quan môi trường nơi đây được cải thiện rõ rệt. Dọc các tuyến đường, tình trạng vứt rác bừa bãi không còn. Ngoài tổ chức thu gom rác, vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường trong sản xuất, sinh hoạt hàng ngày, việc tạo các mảng xanh, trồng hoa cũng là một trong những việc làm nổi bật của địa phương. Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Tâm - Trần Thị Phương Uyên cho biết: "Hội có nhiều mô hình góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới như Tuyến đường hoa phụ nữ xanh - sạch - đẹp. Tuy mới được triển khai nhưng mô hình này mang lại hiệu quả, không chỉ tạo cảnh quan môi trường trong lành, sạch, đẹp mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân".

Cùng với việc xây dựng cảnh quan môi trường, Hội Nông dân xã còn vận động xây dựng các bể thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Tâm - Huỳnh Văn Sơn chia sẻ: "Mô hình mang lại hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cho người dân".

Các bể được xây dựng ở những vị trí phù hợp, thuận tiện và phân bố hợp lý.Định kỳ, các chi hội được phân công phụ trách sẽ kiểm tra, xử lý rác tại các bể.

Bình Tâm hiện có 45ha thanh long. Để hướng nông dân sản xuất sạch, an toàn, bảo đảm sức khỏe, Hội Nông dân xã còn tích cực vận động áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong sản xuất, hạn chế sử dụng phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. 

Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo vệ môi trường ở xã Bình Tâm đã tác động tích cực đến ý thức người dân.Qua đó, người dân chủ động tham gia cùng địa phương giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Theo Báo Long An Online

06/11/2019 8:00 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy Long An – Phạm Văn Rạnh trao Huy hiệu Đảng tại Đức HòaBí thư Tỉnh ủy Long An – Phạm Văn Rạnh trao Huy hiệu Đảng tại Đức Hòa
Ngày 06/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An tổ chức Lễ trao huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Xã và Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Công Thành (cùng sinh hoạt tại Đảng bộ thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa). Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa - Phan Nhân Duy đến dự.

Bí thư Tỉnh ủy Long An – Phạm Văn Rạnh trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên

Đợt này, Huyện ủy Đức Hòa cũng tổ chức trao Huy hiệu 55, 50, 45, 40 năm tuổi Đảng cho 21 đảng viên. Trong đó, có 4 đảng viên được trao Huy hiệu 55 năm, 6 đảng viên được trao Huy hiệu 50 năm, 7 đảng viên được trao Huy hiệu 45 năm và 4 đảng viên được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Bên cạnh đó, Đảng ủy cơ sở trực thuộc Huyện ủy tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 6 đảng viên.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh chúc mừng và đánh giá cao những cống hiến của các đảng viên được trao huy hiệu Đảng đợt này. Đồng chí mong muốn với thành tích, bề dày kinh nghiệm công tác của mình, các đảng viên sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức cho sự phát triển chung của tỉnh, phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng với vai trò tiên phong, gương mẫu trên mọi lĩnh vực, thực sự là tấm gương để cán bộ, đảng viên, thế hệ trẻ noi theo./.

Theo Báo Long An online

07/11/2019 11:00 SAĐã ban hành
Tăng cường quản lý nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọtTăng cường quản lý nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt
Hiện nay, tại các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An, người dân tự ý đưa tôm thẻ chân trắng vào nuôi trong vùng nước ngọt, nuôi trong vùng đất trồng lúa với diện tích là 48,6 ha (Tân Hưng 16,5 ha, Vĩnh Hưng 10,6 ha, Mộc Hóa 15,5 ha, Thạnh Hóa 06 ha). Một số hộ dân tự ý khoan giếng lấy nước mặn (tại Mộc Hóa phát hiện khoan 21 giếng), dùng muối để nâng độ mặn cho ao nuôi tôm, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái, gây mặn hóa vùng nuôi, ô nhiễm nước ngầm và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến diện tích trồng lúa và cây trồng khác xung quanh. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng cho nuôi tôm không phù hợp và người dân chưa có kinh nghiệm nuôi tôm nước lợ trong vùng nước ngọt, chi phí đầu tư trong quá trình nuôi cao, nguy cơ bùng phát dịch bệnh mọi thời điểm và khó kiểm soát dẫn đến rủi ro thiệt hại lớn cho người dân.

​​Để đảm bảo phát triển thủy sản hiệu quả, bền vững, hài hòa giữa các ngành, lĩnh vực và không phá vỡ quy luật tự nhiên, UBND tỉnh có văn bản số 6483/UBND-KTTC chỉ đạo các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa và thị xã Kiến Tường không chủ trương nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các ngành, địa phương trong công tác tuyên truyền, khuyến cáo để người dân nắm được những ảnh hưởng trước mắt cũng như lâu dài của việc nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt; nghiên cứu xây dựng các mô hình nuôi các đối tượng khác có giá trị kinh tế phù hợp với cây trồng, vật nuôi trong vùng nước ngọt, để người dân học tập và ứng dụng vào sản xuất. Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những vi phạm về nuôi tôm nước lợ trong vùng nước ngọt, nhất là các vi phạm về điều kiện nuôi, quản lý dịch bệnh, sử dụng chất cấm, chất không có trong danh mục được phép dùng trong nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các ngành, đơn vị liên quan thực hiện đề tài hoặc thí điểm mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trong môi trường thuần nước ngọt để có báo cáo đánh giá toàn diện về tác động môi trường, khả năng thích ứng của loài, so sánh với các loại hình nuôi tôm khác, hiệu quả kinh tế,… Trên cơ sở đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu cho UBND tỉnh định hướng việc quản lý và nuôi tôm thẻ chân trắng thuần ngọt trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý việc khoan giếng lấy nước mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng không theo quy định pháp luật; việc thực hiện quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình nuôi tôm thẻ chân trắng; đánh giá tác động môi trường của việc khoan giếng lấy nước mặn và xả thải nước có độ mặn 4 - 6‰ đối với môi trường.

UBND các huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân không tiếp tục mở rộng đào ao nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn, những ảnh hưởng trước mắt cũng như lâu dài của việc nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt; việc sử dụng nước mặn từ giếng khoan, bổ sung thêm muối để nuôi tôm làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, hoạt động sản xuất nông nghiệp vùng nước ngọt. Tăng cường kiểm tra, quản lý nuôi tôm thẻ chân trắng tại địa phương; xử lý nghiêm những vi phạm về nuôi tôm nước lợ trong vùng nước ngọt, nhất là các vi phạm về thực hiện chuyển đổi từ đất trồng lúa sang nuôi tôm thẻ chân trắng, khoan giếng lấy nước mặn, bảo vệ môi trường, sử dụng chất cấm, chất không có trong danh mục được phép dùng trong nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam; ngăn chặn kịp thời những tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân.

Đối với những địa phương đã thả nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt, yêu cầu người nuôi thực hiện nghiêm các quy định về quản lý dịch bệnh, cam kết bảo vệ môi trường, vận động không thả nuôi trở lại, không để phát sinh thêm diện tích nuôi mới./.

BB

25/11/2019 8:00 SAĐã ban hành
8 ca khúc mới về thiếu nhi được khen thưởng8 ca khúc mới về thiếu nhi được khen thưởng
Chiều 18/11, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật, Nhà Thiếu nhi Long An tổ chức tổng kết Cuộc thi Sáng tác ca khúc thiếu nhi năm 2018.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Long An - Lê Thị Cẩm Tú trao thưởng cho 2 tác giả đoạt giải nhì

Sau hơn 1 năm phát động, Cuộc thi Sáng tác ca khúc thiếu nhi năm 2018 thu hút sự tham gia dự thi của 19 tác giả là cá nhân, tổ chức, giới văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh với 46 tác phẩm.

Nội dung các ca khúc phản ánh đời sống, khát vọng, mơ ước của thiếu nhi đối với quê hương, trường lớp, ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè,… nhất là đối với Bác Hồ kính yêu, sự quan tâm của Đảng, tổ chức Đoàn, Đội đối với thiếu niên, nhi đồng.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải thưởng cho 8 ca khúc của 7 tác giả sáng tác về thiếu nhi xuất sắc nhất, gồm: 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích. 2 giải nhì thuộc về 2 tác giả: Diệp Vàm Cỏ (phường 2, TP.Tân An) với tác phẩm Đằng sau viên phấn trắng; Nguyễn Quốc Phong (Chi hội Âm nhạc Long An) với tác phẩm Quý hơn bạc vàng.

 

Các tác giải đoạt giải chụp hình lưu niệm cùng thành viên Ban Tổ chức và đại diện lãnh đạo một số các ban, ngành tỉnh

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh - Lê Thị Cẩm Tú, hội thi nhằm bồi dưỡng cho thiếu nhi tình yêu quê hương, đất nước, tự hào dân tộc; lòng biết ơn vô hạn đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, đây cũng là dịp các cấp, các ngành, giới văn nghệ sĩ học hỏi, trau đổi kinh nghiệm lẫn nhau, tiếp tục quan tâm, sáng tác nhiều ca khúc mới dành cho lứa tuổi thiếu nhi./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/8-ca-khuc-moi-ve-thieu-nhi-duoc-khen-thuong-a85624.html

19/11/2019 10:00 SAĐã ban hành
Quân khu 7 kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập cứu hộ, cứu nạn giữa Việt Nam – CampuchiaQuân khu 7 kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập cứu hộ, cứu nạn giữa Việt Nam – Campuchia
Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7- Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn có buổi làm việc với tỉnh Long An để kiểm tra một số công tác chuẩn bị cho diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới đất liền giữa huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Việt Nam và huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Campuchia.

​Sáng ngày 21/11, đoàn kiểm tra do Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7- Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Long An về công tác chuẩn bị tham gia diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới đất liền giữa huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Việt Nam và huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Campuchia. Tiếp và làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng các sở, ban, ngành có liên quan.

 

Quân khu 7 làm việc với tỉnh Long An về công tác chuẩn bị cho diễn tập cứu hộ, cứu nạn biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia

Theo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, ngay sau khi nhận được Ý định, Chỉ thị của Bộ Tư lệnh Quân khu về việc diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Campuchia, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã chủ động tiến hành khảo sát trên địa bàn huyện Đức Huệ, xác định vị trí trú quân và luyện tập cho các đơn vị tham gia diễn tập; phối hợp cùng Đoàn cơ quan Bộ Quốc phòng, Quân khu và các đơn vị tham gia diễn tập khảo sát trên địa bàn xã Tuasday, huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Campuchia xác định khu vực tổ chức diễn tập.

 

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An - Đại tá Trần Văn Trai 

báo cáo một số kết quả trong công tác chuẩn bị với đoàn Quân khu 7

Ngoài ra, tỉnh Long An cũng ban hành Kế hoạch và Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban Nội dung, Tổ nghiên cứu – tổng kết cũng như tiếp và làm việc với đoàn Bộ Tham mưu Quân khu, Lữ đoàn 87/Bộ Tư lệnh Hóa học hiệp đồng để thống nhất một số nội dung có liên quan đến diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới đất liền huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Việt Nam với huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Campuchia.

 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần phát biểu tại buổi làm việc

Tại hội nghị, tỉnh Long An thống nhất chủ trương với Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về thực hiện việc diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cho rằng, thời gian từ nay đến khi tổ chức diễn tập không còn nhiều trong khi mọi công tác chuẩn bị rất lớn, nhiều công đoạn, do đó, Bộ Chỉ huy Quân sự phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cần xây dựng chi tiết kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể trong tất cả các khâu, phối hợp nhịp nhàng cùng thực hiện để hướng tới thành công của cuộc diễn tập. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần cũng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự làm đầu mối trong công tác chuẩn bị, các sở, ngành có liên quan cùng tập trung thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng này.

 

Tham mưu trưởng Quân khu 7 - Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn thống nhất với những đề xuất của tỉnh Long An

Thống nhất với đề xuất của tỉnh Long An, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7 - Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn cũng thống nhất sẽ sớm xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai cùng thực hiện nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cuộc diễn tập./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/quan-khu-7-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-dien-tap-cuu-ho-cuu-nan-giua-viet-nam-campuchia-a85781.html

22/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
 “Nhạc trưởng” Minh Phương đăng quang Quả bóng vàng Việt Nam “Nhạc trưởng” Minh Phương đăng quang Quả bóng vàng Việt Nam

<p style="background:white;margin:6pt 0cm;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Cuộc bầu chọn Quả bóng vàng đã công bố chủ nhân các danh hiệu. Tiền vệ Minh Phương giành Quả bóng vàng nam, Kim Hồng đoạt quả bóng vàng nữ. Buổi lễ gala còn có sự tham dự của đông đảo quan khách, các nghệ sĩ...</span>
</p>

Do BTC muốn giữ bí mật các danh hiệu đến giờ chót nhằm tăng thêm sự hấp dẫn và kịch tính cho gala trao giải, vậy nhưng đúng như dự đoán, danh hiệu Quả bóng vàng 2010 đã không thoát khỏi tay tuyển thủ Nguyễn Minh Phương khi anh gần như không có đối thủ xứng tầm trong việc cạnh tranh danh hiệu cao nhất với 387 điểm, trong khi người đoạt danh hiệu Quả bóng bạc là cầu thủ Nguyễn Thành Lương chỉ  đạt 182 điểm và Quả bóng đồng thuộc về Nguyễn Vũ Phong (89 điểm).

 

Vì thế tại gala, điều người ta mong chờ nhất lại chính là chủ nhân của hai danh hiệu QBB và QBĐ, cùng những danh hiệu khác của giải thưởng, dù đến trước giờ mở màn, hầu như các gương mặt đều đã lộ diện. 

Ở giải thưởng phụ của nam, tiền vệ Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) với 78 phiếu bầu chọn đã đã vượt qua đối thủ Nguyễn Thanh Trung (Hòa Phát HN) ở “vòng chung kết” để đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Trong khi cầu thủ Samson Kayode (CS Đồng Tháp) đã vượt mặt Merlo (SHB Đà Nẵng) 10 phiếu và lên ngôi Cầu thủ ngoại xuất sắt nhất năm 2010 với 59 phiếu.

Ở danh hiệu này, dù khá nhiều người tiếc cho Vua phá lưới V-League 2010 - Merlo, nhưng nhiều chuyên gia đã “đổ” phiếu cho Samson bởi dấu ấn của anh quá đậm nét và đóng góp công sức rất lớn ở đội bóng luôn vượt khó như CS Đồng Tháp. 

Ở giải thưởng của nữ, tiền vệ Trần Thị Kim Hồng (TPHCM) lên ngôi danh hiệu Quả bóng vàng 2010 với 283 điểm và đồng đội của Hồng là thủ môn Đặng Thị Kiều Chinh nhận Quả bóng bạc (258 điểm). Trong khi đó, trung vệ Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội) được 140 điểm đoạt Quả bóng đồng.

Năm nay, giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam có một nét mới là gala trao thưởng tổ chức vào ban ngày và số tiền thưởng của nữ ngang bằng với nam. Ban đầu, BTC tính trao cho các danh hiệu QBV, QBB, QBĐ là 30 triệu, 20 triệu và 15 triệu đồng, nhưng giờ chót do có thêm tiền tài trợ nên số tiền tăng lên thành QBV là 40 triệu đồng, QBB 25 triệu và QBĐ là 20 triệu, riêng 2 danh hiệu phụ của nam là 20 triệu đồng.  

Sau một mùa giải không thành công của bóng đá Việt Nam như năm 2010, vì thế các nhà tổ chức là báo SGGP và Công ty tổ chức sự kiện Ấn Tượng (EEC) đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhà tài trợ cho giải thưởng.

Rất may vào giờ chót Eximbank và khá nhiều nhà tài trợ phụ đã chung tay góp sức, nên dù kết quả và lễ trao giải diễn ra muộn, nhưng đó vẫn là một sự nỗ lực rất lớn trong việc tưởng thưởng và tôn vinh cho các gương mặt xuất sắc của bóng đá Việt Nam.

Kết quả bầu chọn Quả bóng vàng nam

Quả bóng vàng: Nguyễn Minh Phương (SHB Đà Nẵng)

Quả bóng bạc: Phạm Thành Lương (Hà Nội ACB)

Quả bóng đồng: Nguyễn Vũ Phong (B. Bình Dương)

Kết quả bầu chọn Quả bóng vàng nữ

Quả bóng vàng: Trần Thị Kim Hồng (TP.HCM)

Quả bóng bạc: Đặng Thị Kiều Trinh (TPHCM)

Quả bóng đồng: Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội)

Cầu thủ trẻ xuất sắc: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T).

Ngoại xuất sắc: Samson (CS Đồng Tháp).

Theo Dantri.com

13/05/2011 12:00 SAĐã ban hành
Obama quyết 'xong việc' sau cuộc bầu cử AfghanistanObama quyết 'xong việc' sau cuộc bầu cử Afghanistan

<p style="background:white;margin:0in 0in 12pt;text-align:justify">
<b>
<span style="font-weight:normal;font-size:10pt;font-family:arial">Tổng thống Barack Obama nói rằng các lực lượng do Mỹ đứng đầu phải &quot;tập trung hoàn thành công việc&quot; ở Afghanistan sau những gì ông ca ngợi là một cuộc bầu cử thành công tại đất nước Nam Á này.  </span>
</b>
<b>
</b>
</p>

 

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: AP)


Hàng triệu người Afghanistan đã tham gia cuộc bỏ phiếu hôm 20/8 để bầu ra vị lãnh đạo mới cho đất nước, bất chấp những đe dọa bạo lực từ Taliban. Kết quả bầu cử sơ bộ sẽ được công bố sau hơn 2 tuần nữa.

"Chúng ta đã có được một cuộc bầu cử dường như thành công ở Afghanistan cho dù Taliban cố tìm cách phá hoại nó", ông Obama phát biểu từ Nhà Trắng. "Chúng ta phải tập trung hoàn thành công việc ở Afghanistan song điều đó cần thời gian".

Cuộc bầu cử ở Afghanistan được xem như một phép thử đối với chiến lược mới của Tổng thống Obama nhằm ngăn chặn Taliban.

Thương vong của lính Mỹ tăng cao giữa thời điểm Mỹ đang bổ sung lực lượng tới đây và các cuộc trưng cầu dân ý cho thấy sự ủng hộ của người Mỹ dành cho cuộc chiến này giảm dần. Tuy nhiên, Nhà Trắng khẳng định chính sách của Mỹ đối với cuộc chiến kéo dài đã 8 năm qua sẽ không thay đổi.

Chính phủ Afghanistan cho biết, 9 dân thường và 14 thành viên lực lượng an ninh đã bị giết hại trong 135 vụ việc trên khắp cả nước trong ngày bỏ phiếu.

Các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử cho thấy ông Hamid Karzai, người lên nắm quyền Tổng thống Afghanistan từ năm 2001 - nhiều khả năng sẽ tái cử song ông có thể sẽ phải "đấu lại" với đối thủ chính là cựu Ngoại trưởng Abdullah Abdullah.

 

 

 

Theo VietNamNet

22/08/2009 12:00 SAĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện Kết luận 720-KL/TU ngày 29/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cưHội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện Kết luận 720-KL/TU ngày 29/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư
Ngày 04/10/2019, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố để đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 720-KL/TU ngày 29/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư trên địa bàn một số địa phương trọng điểm của tỉnh (Kết luận 720). Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đồng chủ trì hội nghị.

4-10-2019-giai-phong-mat-bang1.jpg

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh cho biết, thời gian qua, tỉnh Long An nói chung và một số địa phương trọng điểm của tỉnh nói riêng đã tập trung thu hút đầu tư, tiếp nhận nhiều dự án công nghiệp, dân cư, đô thị, triển khai nhiều công trình hạ tầng giao thông, điện, nước,… từ đó phát sinh yêu cầu phải thu hồi đất đai để giao mặt bằng cho các công trình, dự án. Trước tình hình trên, Tỉnh ủy xác định công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, đóng vai trò quan trọng, góp phần phát triển kinh tế tỉnh.

Theo báo cáo tại hội nghị, sau hơn 6 tháng triển khai thực hiện Kết luận, tiến độ tuy còn chậm so với yêu cầu đề ra nhưng đã đạt được những kết quả khả quan, tích cực bước đầu. Nhận thức của các cấp, các ngành, địa phương liên quan đối với vai trò, tầm quan trọng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư đã có chuyển biến tích cực hơn; phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy địa phương trong lãnh đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận 720; tập trung củng cố kiện toàn lực lượng làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng; UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo rà soát các dự án trọng điểm; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã tích cực tuyên truyền vận động người dân chấp thuận chủ trương bồi thường giải phóng mặt bằng. Qua đó, khối lượng thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án có tiến triển, tiến độ được đẩy nhanh hơn so thời điểm trước.

Kết quả từ sau Kết luận 720 đã bồi thường được trên 307ha (từ Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 16 - tháng 7/2019 đến nay bồi thường được trên 96ha). Một số dự án lớn, trọng điểm của tỉnh có chuyển biến, tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng khá như: Đường tỉnh 830; các công trình thuộc Chương trình đột phá về huy động mọi nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông; một số đoạn dự án thành phần của Đường Vành đai thành phố Tân An; một số dự án khu dân cư, khu cụm công nghiệp, các dự án cải tạo, nâng cấp đường dây điện, trạm biến áp,…

Tuy nhiên, bên cạnh một số kết quả tích cực đạt được bước đầu, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, hạn chế như: công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư triển khai thực hiện chưa đồng bộ; giá đất biến động bất thường, nhiều hộ dân không đồng tình về mức giá; một số nhà đầu tư giao đất tái định cư nhưng không giao gấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, làm hạn chế quyền lợi của dân; việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật không đảm bảo tiêu chuẩn, kỹ thuật, thiếu đồng bộ… Qua đó, ảnh hưởng nhiều dự án triển khai chậm, kéo dài, gây bức xúc trong dân; tạo tâm lý so bì, thắc mắc, mất lòng tin của một bộ phận người dân, cản trở đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

4-10-2019-giai-phong-mat-bang.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những bất cập, thiếu sót trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư; phân tích cụ thể vai trò, trách nhiệm, tính chủ động phối hợp của từng sở, ngành, địa phương và chủ dự án đầu tư trong quá trình giải quyết các thủ tục; trên cơ sở đó, đề xuất các biện pháp khắc phục, thực hiện quyết liệt hơn nữa chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư.

Kết thúc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh yêu cầu thường trực cấp ủy các địa phương phải tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và lãnh đạo tổ chức thực hiện quyết liệt hơn nữa nội dung Kết luận số 720, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, là khâu đột phá, cấp bách, góp phần cho sự phát triển đi lên của các địa phương nói riêng và của tỉnh Long An nói chung. Từng địa phương phải có kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể các tổ chức, cá nhân liên quan đối với từng công trình, dự án; tập trung cho các công trình, dự án dở dang, đang triển khai và cả các dự án mới chuẩn bị triển khai trên địa bàn có quy mô lớn, diện tích đất bị thu hồi nhiều, tác động ảnh hưởng đến nhiều hộ dân.

Bên cạnh đó, tập trung làm tốt hơn nữa việc công khai, minh bạch thông tin về các công trình, dự án trên địa bàn (tiến độ đầu tư, các cam kết của nhà đầu tư, các chủ trương, chính sách có liên quan…) để người dân biết, đồng thuận, cùng tham gia giám sát việc thực hiện của chính quyền và nhà đầu tư; đồng thời, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong công tác tiếp công dân, có phương pháp, định hướng phù hợp, linh hoạt để giải quyết thỏa đáng các khiếu nại của người dân liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư./.

Anh Tuấn

04/10/2019 9:35 CHĐã ban hành
Thủ tướng: Việt Nam tăng cường hợp tác với Hàn QuốcThủ tướng: Việt Nam tăng cường hợp tác với Hàn Quốc
VOV.VN - Chiều cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana (Hàn Quốc) Kim Jung Tai.

Hoan nghênh Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana đến Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, quan h​ệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục đà phảt triển tốt đẹp trên tất cả các mặt. Cho nên, việc hợp tác giữa Hana và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ này. Thủ tướng cũng hết sức vui mừng khi Hàn Quốc coi trọng vai trò của Việt Nam trong chính sách Hướng Nam của mình. ​

thu_tuong_nguyen_xuan_phuc_va_chu_tich_tap_doan_tai_chinh_hana_kim_jung_tai_qkpj.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana (Hàn Quốc) Kim Jung Tai.

Thủ tướng cho biết, hiện có khoảng hơn 6.000 doanh nghiệp và khoảng 160 nghìn kiều dân Hàn Quốc tại Việt Nam và ngược lại có hơn 180 nghìn người Việt đang sinh sống, học tập tại Hàn Quốc, cho nên việc thúc đẩy hợp tác tài chính giữa hai nước nói chung, giữa Hana và BIDV nói riêng là rất quan trọng, thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại hai nước. 
Ông Kim Jung Tai cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và cho biết, Tập đoàn Tài chính Hana đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược của BIDV thông qua Ngân hàng KEB Hana. Ông chân thành cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam luôn ủng hộ sự hợp tác này. Đây là cơ hội tốt để Tập đoàn và các công ty con có thể đẩy mạnh hợp tác, mở rộng làm ăn và đóng góp tích cực vào sự phát triển Việt Nam. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tiếp tục gia tăng mạnh mẽ đầu tư, làm ăn vào Việt Nam, do đó, đây là cơ hội lớn cho Hana và BIDV tăng cường mở rộng hoạt động. Thủ tướng nêu rõ, hai nước cần mạnh dạn đặt mục tiêu tăng mạnh mẽ kim ngạch thương mại song phương so hiện nay. Đây là định hướng tích cực cho các doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác làm ăn.
Việc đầu tư vào Việt Nam của Hana là sự lựa chọn hết sức đúng đắn, kịp thời. Chính phủ Việt Nam chủ trương tăng cường hợp tác mạnh mẽ, mọi mặt với Hàn Quốc. Trên tinh thần đó, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc làm ăn thành công tại Việt Nam./.

Vũ Dũng/VOV

https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-viet-nam-tang-cuong-hop-tac-voi-han-quoc-977529.vov

12/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Long An: Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 8Long An: Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 8
Sáng ngày 11/7/2017, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lần thứ 8 để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2017 trong 6 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng chí Phạm Văn Rạnh- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Hữu Lâm- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Cần- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến khai mạc và chủ trì hội nghị.

HNTU 8- Ranh.jpg

Đồng chí Phạm Văn Rạnh- UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2017, mặc dù điều kiện kinh tế trong nước, trong tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã có sự chủ động nắm chắc tình hình, bám sát nhiệm vụ chính trị, nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2017 đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Tổng sản phẩm (GRDP) 6 tháng đầu năm 2017 đạt khoảng 31.555 tỷ đồng (theo giá so sánh 2010), tăng trưởng đạt 8,81%­; trong đó: Khu vực I (nông, lâm, thủy sản) giảm 2,02%; khu vực II (công nghiệp, xây dựng) tăng 16,51%; khu vực III (thương mại, dịch vụ) tăng 6,14%.  

Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được tập trung chỉ đạo chặt chẽ, tuy nhiên do nhiều bất lợi về thời tiết, khí hậu, sâu, bệnh, làm giảm năng suất lúa, giá cả đầu ra của gia súc, gia cầm sụt giảm, từ đó đã tác động làm cho tổng sản phẩm (GRDP) khu vực I giảm so với cùng kỳ. Tỉnh đã ký kết nhiều nội dung, tuyên bố hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đối với một số nông sản chủ lực của tỉnh (lúa, cây rau, chanh, thanh long...), nhận thức của nông dân về phương thức sản xuất mới từng bước được hình thành, nhiều tổ hợp tác, hợp tác xã mới được thành lập theo định hướng của tỉnh, bước đầu hoạt động có hiệu quả,  từ đầu năm đến nay thành lập mới 09 hợp tác xã; hiện tại có 128 hợp tác xã đang hoạt động ở 5 lĩnh vực và 02 liên hiệp hợp tác xã; trong đó, có 48 hợp tác xã hoạt động hiệu quả; hiện tại, nhiều tổ chức, cá nhân đăng ký đầu tư nhiều mô hình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các cánh đồng lớn trên cây lúa tiếp tục tập trung xây dựng; chương trình đầu tư xây dựng nông thôn mới được tập trung lãnh đạo thực hiện, đảm bảo thực chất và nâng chất đối với từng tiêu chí, đến nay toàn tỉnh có 57 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Công nghiệp, xây dựng tiếp tục phát triển, tăng trưởng đạt 16,51%; chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng 13,33% (cùng kỳ tăng 13,34%). Giá trị sản xuất là 87.739 tỷ đồng (theo giá so sánh 2010), đạt 53,6% kế hoạch, tăng 17,2% (cùng kỳ tăng 14,9%). Trong 6 tháng đầu năm tổng diện tích đất đã cho thuê trong khu, cụm công nghiệp 86,1 hecta, đạt 24,6% KH; thành lập mới 704 doanh nghiệp, với tổng số vốn 8.726 tỷ đồng, so với cùng kỳ tăng 7,3% về số lượng doanh nghiệp mới thành lập, giảm 18,9% về vốn đăng ký; cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 86 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 5.868 tỷ đồng; cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 44 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, tổng vốn đăng ký là 169,7 triệu USD (trong đó có 32 dự án tăng vốn đầu tư 99 triệu USD).

Thương mại-dịch vụ phát triển ổn định, tăng trưởng đạt 6,14%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng là 32.773,5 tỷ đồng, đạt 48,7% kế hoạch, tăng 16% (cùng kỳ tăng 18,3%). Kim ngạch xuất khẩu là 2.088 triệu USD, đạt 43,5% KH, tăng 13% so CK (cùng kỳ tăng 7,2%). Kim ngạch nhập khẩu là 1.696 triệu USD, đạt 45,8% KH, tăng 19% so CK (cùng kỳ tăng 11,8%).

Văn hoá - xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ, mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tiếp tục được mở rộng, đầu tư theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa; quan tâm thu hút đầu tư phát triển hệ thống giáo dục tại các khu, cụm công nghiệp và đạt kết quả bước đầu. Công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường; triển khai nhiều giải pháp và đề án nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, nâng cao chất lượng dân số; xã hội hóa lĩnh vực y tế được đẩy mạnh, thực hiện tốt bộ tiêu chí quốc gia về y tế; phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" có chuyển biến tích cực. Các loại hình vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra đặc sắc, sôi nổi; các lễ, hội được tổ chức chu đáo. Xúc tiến du lịch được quan tâm hơn, gắn với phát huy giá trị các di sản văn hóa, di tích lịch sử, thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Hoạt động của hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động. Nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, nội chính, đối ngoại được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, ổn định.

Thanh Hùng

12/07/2017 4:00 CHĐã ban hành
Luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấuLuyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Long An luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2018, với thành phần tham gia là chỉ huy, cán bộ cơ quan Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các phân đội trực thuộc.

Lực lượng vũ trang Long An tham gia thực binh diễn tập khu vực phòng thủ

Với các nội dung chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu "Tăng cường" lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu "Cao". Nhận lệnh và ra lệnh lực lượng vũ trang tỉnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ "Tăng cường" lên "Cao". Quán triệt và triển khai nhiệm vụ cho cơ quan. Cơ động lực lượng ra khu sơ tán. Quán triệt mệnh lệnh hành quân và thực hành hành quân. Thực hành cơ động triển khai ở khu vực sơ tán và phương án bảo vệ khu vực trú quân. Nhằm rèn luyện nâng cao trình độ cho người chỉ huy và rèn luyện cơ quan thành thạo thứ tự các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, hành động chỉ huy, thực hành hành quân di chuyển ra khu vực sơ tán.

 LUYEN-TAP-(2).jpg

Lực lượng vũ trang Long An thực hành luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Do làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu đã đạt mục đích, yêu cầu đề ra, sát thực tế và linh hoạt trong xử trí từng trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Lực lượng tham gia đã chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định đơn vị, giữ bí mật, an toàn, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu cao, kịp thời xử trí các tình huống có thể xảy ra trong quá trình luyện tập. Kết quả luyện tập là cơ sở để đánh giá, rút kinh nghiệm kịp thời nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của lực lượng vũ trang tỉnh.

Trung Dũng​

02/03/2018 10:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​