Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Vì một nền hành chính gần dânVì một nền hành chính gần dân
Hơn 16 giờ 30 phút, Trung tâm Hành chính công (TTHCC) TP.Tân An, tỉnh Long An vẫn đông người đến giao dịch. Họ được cán bộ bộ phận “một cửa” tận tình hướng dẫn, giải thích mỗi khi có thắc mắc.

Người dân hài lòng

Được đầu tư xây mới, TTHCC thành phố là một khu làm việc rộng, thoáng mát, có lắp camera quan sát. Người dân, doanh nghiệp khi đến liên hệ giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) được cán bộ đón tiếp niềm nở, nhiệt tình. 

"Trước đây, mỗi khi đến các cơ quan công quyền, tôi đều ngán ngại vì thái độ làm việc, cách cư xử của cán bộ. Nhưng vài năm trở lại đây, tôi bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Bởi họ rất vui vẻ, nhiệt tình. Hơn nữa, trung tâm có gắn máy lạnh, bố trí khu vực ngồi chờ và có sẵn wifi miễn phí để người dân có thể tra cứu, sử dụng" - bà Nguyễn Thị Thanh Vân - người dân xã An Vĩnh Ngãi, nói.

Ngồi theo dõi số thứ tự để giải quyết TTHC, anh Nguyễn Hoàng Khương, ngụ phường 5, chia sẻ, vì bận công việc nên anh đến trung tâm khi gần hết giờ hành chính. Cứ nghĩ không kịp để giải quyết nhưng ngược lại, anh rất hài lòng khi cán bộ, công chức ở đây vẫn vui vẻ giải quyết hồ sơ. Chính sự làm việc nhanh nhẹn, nhiệt tình của họ khiến anh có nhiều thay đổi đối với cán bộ bộ phận "một cửa". 

 Hàng-ngày,-cán-bộ,-công-chức.jpg

Hàng ngày, cán bộ, công chức tiếp đón nhiều lượt người đến giải quyết thủ tục hành chính

Hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức làm thêm giờ tại trung tâm trở nên quen thuộc với người dân. Họ tập trung làm việc để đáp ứng yêu cầu của người dân. 

"Mỗi ngày, chúng tôi đón tiếp và giải quyết khá nhiều TTHC cho người dân. Vì vậy, dù cố gắng trong quá trình làm việc nhưng chúng tôi nghĩ sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, hạn chế. Những lúc như vậy, bản thân dặn lòng phải bình tĩnh, tận tình hướng dẫn vì người dân thỉnh thoảng mới đến giải quyết TTHC nên họ không nắm rõ các quy định, thủ tục là chuyện hiển nhiên" - một cán bộ TTHCC thành phố thông tin. 

Còn cán bộ khác cho rằng, làm việc tại TTHCC rất áp lực, lúc nào cũng phải đến sớm và về trễ nên thường làm hết việc chứ không hết giờ. Chấp nhận làm cán bộ, công chức làm việc tại đây thì phải yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao, mỗi ngày phải hoàn thiện mình để khắc phục những sai sót, phục vụ nhân dân tốt hơn. 

Sẵn sàng xin lỗi

Chất lượng công tác cải cách TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính, cơ chế một cửa, một cửa liên thông có vai trò quyết định đến quá trình phát triển KT-XH của thành phố. Do đó, những năm qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thành phố nghiêm túc thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC), chủ động nêu cao ý thức, trách nhiệm, hiệu quả, kỷ cương trong công việc bằng những việc làm cụ thể: Sử dụng hiệu quả thời gian công việc; làm hết việc được giao có hiệu suất và hiệu quả cao; cởi mở, hòa nhã, tận tình hướng dẫn người dân trong giải quyết các TTHC, không để hồ sơ giải quyết chậm, không để đơn, thư tồn đọng kéo dài hoặc quá hạn giải quyết;... Đồng thời, thành phố chú trọng bố trí cán bộ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 để phục vụ nhân dân đạt hiệu quả cao nhất.

Nét nổi bật trong thực hiện cải cách TTHC tại thành phố là địa phương ban hành Quy chế xin lỗi tổ chức, cá nhân vì sự sai sót, trễ hạn trong giải quyết TTHC. Theo đó, các cơ quan thực hiện TTHC, kể cả cơ quan thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông; công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan, đơn vị,... có trách nhiệm thực hiện "thư xin lỗi" về TTHC giải quyết trễ hạn. "Thư xin lỗi" phải được thực hiện chậm nhất là ngày hẹn trả kết quả giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức theo quy định. Đây là hình thức văn minh, giải pháp quyết liệt để thúc đẩy CCHC.

Từ sự chủ động, tích cực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn thành phố, năm 2018, TTHCC tiếp nhận trên 29.300 hồ sơ, giải quyết hơn 26.700 hồ sơ, trong đó trước hạn trên 12.400 hồ sơ, đúng hạn khoảng 14.000 hồ sơ. Tỷ lệ hồ sơ trễ hạn của thành phố giảm đáng kể, nếu như năm 2017 là 5,02%, đến năm 2018 giảm còn 0,94%. Đáng chú ý, chất lượng cải cách TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được nâng lên, các quy trình bảo đảm nguyên tắc đơn giản, công khai, đúng luật, nhanh chóng, thuận tiện cho tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch, không gây phiền hà, lãng phí thời gian của nhân dân, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Sự ra đời của TTHCC thành phố với phương châm "Công khai - Minh bạch - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Hiện đại" đánh dấu bước chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ, hạn chế hồ sơ trễ hạn và tồn đọng, tạo môi trường làm việc công khai, minh bạch, nhanh chóng, thuận tiện, văn minh và hiện đại, công dân không phải "gõ nhiều cửa" các phòng chuyên môn để giải quyết công việc. 

Chủ tịch UBND TP.Tân An - Lê Công Đỉnh cho biết, thành phố luôn tập trung, cố gắng đơn giản hóa các TTHC để phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người dân. Thành phố chỉ đạo, nhắc nhở các phòng, ban, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ và giải quyết sớm nhất các hồ sơ của người dân, hạn chế tình trạng tồn đọng. Khó khăn, vướng mắc về các TTHC luôn được tháo gỡ kịp thời. 

Riêng năm 2018, các phòng, ban, ngành, các xã, phường của thành phố tích cực tham mưu UBND thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch CCHC. Trong đó, trọng tâm là thực hiện các tiêu chí, thành phần của Bộ tiêu chí CCHC. Từ đó, đưa công tác CCHC của thành phố xếp hạng ba (có tiến bộ hơn so với năm 2017). Từ đó, góp phần đắc lực vào sự phát triển KT-XH của thành phố, hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố đạt chuẩn đô thị loại II trước năm 2020./. 

Theo Báo Long An online

 

23/05/2019 3:00 CHĐã ban hành
Chủ động trước mọi tình huốngChủ động trước mọi tình huống

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Huyện Đức Huệ nằm phía bắc tỉnh Long An, có vị trí chiến lược quan trọng trong thế trận phòng thủ chung của tỉnh, là địa hình chuyển tiếp từ Đông Nam Bộ xuống Đồng bằng sông Cửu Long, có đường biên giới dài 25 km với nước bạn Campuchia. Nhằm nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, huyện Đức Huệ đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2014. Cuộc diễn tập đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân về xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững mạnh.</span>
</p>

LLVT huyện Đức Huệ tham gia diễn tập khu vực phòng thủ năm 2014

Nhằm đảm bảo cho diễn tập KVPT của huyện sát thực tế đạt kết quả cao. Ban CHQS huyện Đức Huệ đã xác định nhiệm vụ, chủ động tham mưu, đề xuất thành lập ban chỉ đạo và các bộ phận giúp việc. Đồng thời, tổ chức phân công hợp đồng với các cơ quan thực hiện công tác chuẩn bị, chủ động hoàn tất các báo cáo kế hoạch chiến đấu, hiệp đồng trong từng giai đoạn và các bước trong diễn tập. Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành 10 văn bản để chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các ban ngành đoàn thể tiến hành làm công tác chuẩn bị. Các ban ngành đoàn thể huyện đã soạn thảo 108 văn kiện, 23 bản đồ phục vụ diễn tập. Huyện đã điều động đại đội bộ binh 1, tiểu đoàn DBĐV huyện tổ chức huấn luyện và tham gia diễn tập đảm bảo 100% quân số.

Bước vào diễn tập, các giai đoạn huấn luyện như: Nhận mệnh lệnh chuyển LLVT huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, Họp Đảng ủy Công an thông qua kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội,  Họp Ban chấp hành Đảng bộ ra Nghị quyết chuyển địa phương vào thời chiến,  Họp Đảng ủy Quân sự huyện thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện và ra Nghị quyết lãnh đạo LLVT huyện thực hiện nhiệm vụ tác chiến phòng thủ; Họp UBND huyện triển khai kế hoạch hiệp đồng bảo đảm tác chiến phòng thủ đã được thể hiện đầy đủ theo quy định, bám sát đầu bài và thực tiễn địa phương. Trong gia đoạn vận hành cơ chế, các cuộc họp được tiến hành đúng trình tự, nội dung chuẩn bị sát tình hình địa phương, thời lượng các cuộc họp bảo đảm theo yêu cầu. Các ý kiến tham gia phát biểu ngắn gọn, các đề xuất kiến nghị phù hợp. Kết luận và chỉ đạo sát thực tế diễn biến tình hình. Ở giai đoạn này nhiều đồng chí đã thể hiện tốt vai diễn của mình. Nhất là đồng chí bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đã thể hiện tốt phương pháp điều hành, chỉ đạo sát thực tế diển biến tình hình.

Với một kịch bản giả định: Do bị các thế lực thù địch lôi kéo, kích động, một số “kẻ xấu” gây bạo loạn. Tiếp đó “địch” công khai can thiệp sâu hơn bằng hỏa lực tấn công khu vực phòng thủ của huyện…Quân và dân Đức Huệ đã chủ động đánh địch với một bề dày truyền thống đánh giặc của quê hương Đức Huệ anh hùng.

Trong thực binh đánh địch Huyện sử dụng 01 đại đội Dự bị động viên, 01 Trung đội dân quân, 01 Trung đội biên phòng của đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây tập kích địch lấn chiếm biên giới tại ấp 2, xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ. Khi thực binh đánh địch, Đại đội bộ binh 1 huyện Đức Huệ và lực lượng bộ đội biên phòng, lực lượng DQTV đã chủ động dựa vào thế trận làng xã chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn. Khai thác triệt để lợi thế của địa hình, bí mật cơ động lực lượng theo kênh rạch, lợi dụng bờ ruộng, bờ kênh, gò đống để triển khai lực lượng, các trận địa hỏa lực và bất ngờ đồng loạt, nổ súng tấn công vào vị trí chỉ huy và hỏa lực của địch và đồng loạt xung phong thọc sâu, chia cắt tiêu diệt từng mục tiêu, từng bộ phận quân địch “địch” làm chủ trận địa. Việc bố trí, sử dụng lực lượng phù hợp với địa hình và đội hình chiến thuật chiến đấu vùng đồng bằng sông nước nhiều kênh rạch. Đồng thời phát huy được tính sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ trong cách đánh truyền thống trên nền thế trận chiến tranh nhân dân.

Thành công lớn nhất của cuộc diễn tập phòng thủ huyện Đức Huệ lần này là góp phần làm chuyển biến một bước quan trọng về nhận thức của các cấp, các ngành, nhất là đội ngũ cán bộ các cấp, quân và dân toàn huyện về công tác quốc phòng an ninh. Qua diễn tập, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể các cấp, từng cán bộ, đảng viên đã nâng cao nhận thức về 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là rèn luyện lực lượng vũ trang nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ chỉ huy và tổ chức hiệp đồng tác chiến phòng thủ trong khu vực.

Như trên thao trường hôm nay, cán bộ chiến sỹ LLVT huyện Đức Huệ đã vận dung linh hoạt nguyên tắc chiến thật tập kích vào thực tế địa hình, địa bàn, chiến sỹ nắm chắc tình hình địch, triệt để giữ bí mật để tiếp cận áp sát địch, thực hiện hiệp đồng chính xác giữa các lực lượng bộ đội thường trực, bộ đội biên phòng, DQTV đánh gần, đánh nhanh, đánh trúng bằng nhiều hướng, nhiều mũi. Vận động linh hoạt các thủ đoạn luồn sâu, lót sẵn, kết hợp thọc sâu chia cắt địch và đồng loạt xung phong để đánh nhanh diệt gọn lui quân nhanh, hạn chế tối đa sức mạnh hỏa lực của phi pháo địch, thực hành đánh địch giành thắng lợi.

Trung Dũng

16/09/2014 12:00 SAĐã ban hành
42 mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”42 mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”
Ngày 08/11, Tỉnh ủy-HĐND-UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” (VNAH) tại cụm huyện Cần Giuộc.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh-Lê Văn Hùng cùng đại diện lãnh đạo sở, ngành, tỉnh.

1956_m.JPG
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Cảnh (áo đen) và Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc-Nguyễn Văn Thiệp tặng danh hiệu cao quý và hoa cho đại diện thân nhân các mẹ

Tại buổi lễ, có 42 mẹ thuộc 3 huyện Cần Giuộc, Cần Đước và Thủ Thừa được truy tặng. Trong đó, huyện Cần Giuộc có 18 mẹ, Cần Đước 14 mẹ và Thủ Thừa 10 mẹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Cảnh nhận định, những năm qua Long An dành sự quan tâm đặc biệt đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng những việc làm ý nghĩa. Những mẹ còn sống được các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể nhận phụng dưỡng suốt đời. Tuy nhiên, sự chăm lo đó so với sự hy sinh, mất mát của các mẹ là rất nhỏ bé. Vì vậy, ông đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành,…tiếp tục chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách, đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

Được biết, trong đợt phong, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ VNAH" lần thứ 8 theo Nghị định 56 ngày 22/5/2013 của Chính phủ, Long An có 202 mẹ được trao tặng, nâng tổng số mẹ trên địa bàn tỉnh hiện nay là 5.128, trong đó 259 mẹ còn sống./.

Báo Long An online

08/11/2017 3:00 CHĐã ban hành
Ngành Công Thương triển khai nhiệm vụ thực hiện trong năm 2019Ngành Công Thương triển khai nhiệm vụ thực hiện trong năm 2019
Ngày 19/02, Sở Công Thương tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động ngành công thương năm 2018 và triển khai nhiệm vụ thực hiện trong năm 2019.

​Trong năm 2018, nhìn chung hoạt động công nghiệp và thương mại tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá, các chỉ tiêu về công nghiệp và thương mại đều đạt kế hoạch đề ra. Tình hình sản xuất của các doanh nghiệp trong tỉnh vẫn duy trì tăng khá cao, trong đó 68/75 nhóm ngành có tốc độ tăng so cùng kỳ. Sản phẩm có số lượng tăng như sản xuất thức ăn gia súc, sản xuất gỗ, nước khoáng, vải, túi xách...Tình hình xuất khẩu tiếp tục tăng, chủ yếu tăng ở các mặt hàng như may mặc, chỉ sợi, giày da, thủy sản, sắt thép, chất dẻo, mắt kính. Thị trường tiêu thụ nội địa ổn định, hàng hóa đa dạng phong phú, không thiếu hàng, sốt giá. Tình hình tiêu thụ nông sản có bước chuyển biến tốt, mở rộng liên kết đến các bếp ăn tập thể và kết nối tiêu thụ với các nhà phân phối lớn tại TPHCM; mở rộng kết nối liên kết với các doanh nghiệp của thị trường Trung Quốc, Hong Kong, Campuchia.

 

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, năm 2019 Ngành Công Thương tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tốt các quy hoạch, chương trình, đề án, dự án phát triển của ngành đã được UBND tỉnh phê duyệt, nhất là quy hoạch phát triển điện lực giai đoạn 2016 – 2025, định hướng đến năm 2030, quy hoạch phát triển cụm công nghiệp đến năm 2020 đã được phê duyệt; hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2025. Theo dõi, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ đầu tư của các cụm công nghiệp mới thành lập trên địa bàn tỉnh để nâng cao tỷ lệ lấp đầy cụm công nghiệp. Tập trung theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của tỉnh nhằm kịp thời đề xuất giải pháp tháo gỡ những vướng mắc khó khăn của các doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất. Đồng thời, chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền về các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương đã ký kết, giới thiệu về vấn đề mở cửa thị trường, các hiệp định đang đàm phán, các hiệp định đã ký kết để tạo sự chủ động cho các doanh nghiệp trong việc chủ động nắm bắt những cơ hội mới, góp phần phát triển thị trường xuất khẩu…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Công Thương – Lê Minh Đức đề nghị căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành Công Thương năm 2019, từng đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc và các địa phương tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong cơ quan, đơn vị; với tinh thần chủ động và quyết tâm cao nhất xác định các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể, thời gian hoàn thành và phân công thực hiện; thường xuyên chỉ đạo kiểm tra, giám sát, đôn đốc, đánh giá kết quả thực hiện; tích cực phối hợp tham mưu đề xuất các giải pháp và kịp thời báo cáo những vướng mắc phát sinh nhằm đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất./.

TV

20/02/2019 3:00 CHĐã ban hành
Hội nghị triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 -2020Hội nghị triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 -2020
Ngày 15/10/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự hội nghị tại Long An có đồng chí Đỗ Hữu Lâm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Thu Tuong 15-10-16.JPG

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu chính

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương, qua 05 năm triển khai thực hiện Chương trình giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội đã huy động được sự quan tâm, tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tổ chức quốc tế, tạo nên sức mạnh to lớn trong quá trình tổ chức chỉ đạo thực hiện từ Trung ương đến địa phương, cơ sở. Với những nỗ lực và quyết tâm cao, tỷ lệ hộ nghèo cả nước đã giảm từ 14,2% năm 2010 xuống còn 4,25% năm 2015, theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 - 2015, bình quân giảm 2%/năm. Trong đó, tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm từ 58,33% cuối năm 2010 xuống còn 28% năm 2015, bình quân giảm trên 6%/năm, đạt mục tiêu kế hoạch Quốc hội đề ra. Kết quả giảm nghèo đã góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống người dân, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số; cơ sở hạ tầng trên địa bàn các huyện nghèo, xã nghèo, thôn bản đặc biệt khó khăn từng bước được cải thiện; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; giữ vững an ninh chính trị, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, nâng cao hình ảnh của Việt Nam đối với thế giới.

Long An 15-10-16.JPG

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Bên cạnh những thành tựu đạt được, công tác giảm nghèo thời gian qua vẫn còn những khó khăn, thách thức:  kết quả giảm nghèo chưa bền vững, chênh lệch giàu - nghèo giữa các vùng, nhóm dân cư chưa thu hẹp; nguồn lực thực hiện hạn chế; cơ chế phối hợp, chỉ đạo, điều hành ở các cấp còn nhiều hạn chế, bất cập; chưa khơi dậy được tiềm năng thế mạnh của địa phương, sự tham gia chủ động, tích cực, sáng tạo của người dân, của cộng đồng cùng nhau vươn lên thoát nghèo…

Mục tiêu của chương trình giai đoạn 2016-2020 là: Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo cả nước bình quân 1-1,5%/năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020; Cải thiện sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người nghèo, bảo đảm thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo cả nước cuối năm 2020 tăng lên 1,5 lần so với cuối năm 2015; Thực hiện đồng bộ, có hiệu quả cơ chế, chính sách giảm nghèo để cải thiện điều kiện sống và tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của người nghèo;…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các bộ, ban, ngành, các địa phương trong công tác giảm nghèo bền vững thời gian qua. Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh những hạn chế cần khắc phục như: kết quả giảm nghèo chưa vững chắc; tỉ lệ tái nghèo còn cao; nhiều chủ trương, chính sách về giảm nghèo ở một số nơi chưa được triển khai tốt, chưa sáng tạo, chưa vận dụng một cách phù hợp; chính sách về giảm nghèo còn chồng chéo;… Để đạt được mục tiêu giai đoạn 2016 – 2020, Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành và địa phương tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh giảm nghèo bền vững; nhất là quan tâm những vùng đặc biệt khó khăn, có chính sách đặc thù để giảm nghèo nhanh hơn trong đồng bào dân tộc thiểu số, chú trọng các giải pháp tạo điều kiện, khuyến khích hộ nghèo, cận nghèo phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững. Thủ tướng đề nghị, cùng với việc tiếp tục hoàn thiện chính sách pháp luật và dành nguồn lực cho công tác xóa đói giảm nghèo, các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát, để chương trình giảm nghèo bền vững đạt hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức...

Tại hội nghị, thay mặt Chính phủ và Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020 với chủ đề: "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"./.

T.N


18/10/2016 11:00 SAĐã ban hành
Hội thảo chuyên đề hợp tác tuyển sinh du học tại Đài LoanHội thảo chuyên đề hợp tác tuyển sinh du học tại Đài Loan
Sáng ngày 21/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài Việt đã tổ chức Hội thảo chuyên đề hợp tác tuyển sinh du học tại Đài Loan.

Quang cảnh hội thảo

Hiện nay về giáo dục THPT, toàn tỉnh có 43 trường THPT và 01 Trung tâm GDTX&KTTH trực thuộc Sở GDDT. Số lượng học sinh tốt nghiệp hàng năm khoảng 12.000 học sinh. Trong số đó khoảng 1/3 số học sinh tốt nghiệp THPT đỗ vào các trường cao đẳng, đại học. Số còn lại đi lao động phổ thông và học các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Theo khảo sát của ngành giáo dục, hiện nay học sinh sau khi tốt nghiệp THPT có xu hướng lựa chọn con đường đi du học nước ngoài ngày càng nhiều, trong đó bên cạnh Nhật Bản, Hàn Quốc…trong số đó, Đài Loan là một trong những địa điểm du học nhận được nhiều sự quan tâm lựa chọn phù hợp với năng lực của học sinh cả nước nói chung và Long An nói riêng.

Hội thảo cũng giới thiệu về trường Đại học kỹ thuật Minh Tân, là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu của Đài Loan không chỉ về các ngành kỹ thuật mà còn các ngành về xã hội như quản lý, khoa học xã hội và nhân văn….Được thành lập từ năm 1966, Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân là một ngôi trường có bề dày lịch sử. Với khuôn viên trường rộng đến 14 hecta, cùng các cơ sở vật chất hiện đại, số lượng sinh viên tham gia học tập tại trường đã lên đến mức kỷ lục là 15.000 sinh viên đang theo học với 21 ngành học khác nhau. Trường tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ với các khu công nghiệp và các công ty Đài Loan. Nhờ lợi thế đó mà sinh viên mới tốt nghiệp ra trường cũng như sinh viên còn theo học có điều kiện để thực tập hay làm việc ở các công ty Đài Loan để phát huy khả năng cũng như được cọ sát với thực tế. Ngoài ra, hiện nay Chính phủ Đài Loan cho phép du học sinh Đài Loan có cơ hội vừa học vừa làm (theo kỳ) để có thêm thu nhập./.

NL

21/03/2019 8:00 CHĐã ban hành
Những tỉ phú nông dânNhững tỉ phú nông dân
Với sự cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nhiều nông dân trong tỉnh Long An đã biến khó khăn thành lợi thế, cố gắng vươn lên, không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều người khác trong vùng.

Dám nghĩ, dám làm

Về xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành, hỏi thăm gia đình ông Nguyễn Vạn Thành, có lẽ không ai là không biết bởi ông là nông dân dám nghĩ, dám làm, kinh doanh giỏi và có nhiều đóng góp ở địa phương. Hơn 20 năm trước, sau khi xuất ngũ, ông gặp không ít khó khăn, gia đình chỉ có 0,3ha đất sản xuất, mặc dù luân phiên 3 vụ lúa trong năm kết hợp chăn nuôi heo, gà nhưng chỉ đủ trang trải cuộc sống.

Ông-Nguyễn-Vạn-Thành-được-biểu-dương-Nông-dân-sản-xuất,-kinh-doanh-giỏi-toàn-quốc.jpg 

Ông Nguyễn Vạn Thành được biểu dương Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc

Đến năm 2005, thấy vài hộ chuyển từ sản xuất lúa sang trồng thanh long, ông cũng bắt đầu "kết duyên" với thanh long. Ngay vụ đầu tiên, tuy giá cả còn bấp bênh, đầu ra chưa ổn định nhưng cũng mang lại cho ông nguồn lợi nhất định. Điều đó tạo động lực giúp ông bám trụ với cây thanh long và tiếp tục thuê đất để mở rộng diện tích trồng.

Chỉ sau thời gian ngắn, diện tích thanh long trên địa bàn tăng nhanh nhưng nông dân chủ yếu bán thanh long qua thương lái nên bị ép giá, nhất là khi thu hoạch đồng loạt. Ông nghĩ đến việc thực hiện liên kết để tìm đầu ra ổn định cho thanh long. Nghĩ là làm, năm 2012, ông rủ một số hộ góp vốn thành lập Hợp tác xã (HTX) Vạn Thành nhưng hoạt động không hiệu quả nên chỉ sau một thời gian, nhiều thành viên xin rút. Không nản lòng, năm 2014, ông quyết tâm gầy dựng lại HTX, lấy thanh long vườn nhà hoặc của những thành viên còn lại với hình thức mua trước, trả tiền sau. Thấy thanh long xuất đi Trung Quốc nhiều may rủi, ông tìm hợp đồng xuất hàng đi Nhật. Ông Thành chia sẻ: "Thanh long xuất đi các nước tiên tiến có giá cao, tạo được uy tín, gầy dựng lại HTX mang đến lợi nhuận cho các xã viên". Nhờ sự quyết tâm của ông, các hợp đồng xuất hàng đi Nhật của HTX ngày càng nhiều. Thành công với thị trường Nhật, HTX Vạn Thành tiếp tục "lấn sân" sang các thị trường khác: Mỹ, Canada, Úc, Hà Lan,... Hiện nay, mỗi tháng, HTX xuất bán hàng chục tấn thanh long.

 Từ-sản-xuất,-mua-bán-thanh-long,-hàng-năm,-ông-Nguyễn-Vạn-Thành-thu-lợi-nhuận-hàng-tỉ-đồng.jpg

Từ sản xuất, mua bán thanh long, hàng năm, ông Nguyễn Vạn Thành (xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành) thu lợi nhuận hàng tỉ đồng

Hiện tại, HTX có 100 xã viên sản xuất 100ha thanh long. Thanh long được HTX hợp đồng bao tiêu với giá ưu đãi, cao hơn giá thị trường. Thu nhập của xã viên được cải thiện. Bên cạnh đó, xã viên còn được hỗ trợ áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Hiện tại, với 1,5ha thanh long của gia đình cùng với việc kinh doanh xuất khẩu thanh long hàng năm, ông Thành thu lợi hàng tỉ đồng, tạo thu nhập ổn định cho khoảng 15 lao động thường xuyên (từ 10-12 triệu đồng/tháng/người) và hàng chục lao động thời vụ. Nhiều năm liền, ông được công nhận Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi cấp tỉnh; năm 2017, ông vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và danh hiệu Nông dân Việt Nam tiêu biểu xuất sắc.

Bên cạnh sản xuất, kinh doanh giỏi, ông cùng ban ấp vận động hội viên, nông dân tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng ở địa phương, tiên phong, gương mẫu trong mọi phong trào, đóng góp hàng chục triệu đồng hỗ trợ các hoạt động của xã và công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng

Nhiều năm trước, người dân ở vùng đất nhiễm phèn nặng của huyện Bến Lức phải gắn chặt sản xuất với cây mía, giá cả bấp bênh, sâu, bệnh đe dọa vì không có cây trồng nào thay thế được cây mía trên vùng đất bưng phèn. Giờ thì mọi chuyện đã khác, cả một vùng trồng chanh rộng lớn được mở ra, phát triển song song với cây mía mà hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn. Trong đó, ông Phan Văn Sần, ngụ ấp 5, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất trồng mía kém hiệu quả và thành công với mô hình trồng chanh không hạt.

 Kinh-tế-gia-đình-ông-Phan-Văn-Sần-ngày-càng-phát-triển-với-mô-hình-trồng-chanh-không-hạt.jpg

Kinh tế gia đình ông Phan Văn Sần ngày càng phát triển với mô hình trồng chanh không hạt

Năm 2007, từ 1,5ha thử nghiệm trồng chanh không hạt, ông có thu nhập ổn định hơn và bắt đầu chuyển đổi hết 5ha sang trồng chanh. Kinh tế dần ổn định, ông mạnh dạn mở rộng thêm diện tích sản xuất với quy mô lớn hơn và thuê thêm đất để trồng. Tính đến nay, ngoài 5ha đất trồng chanh của gia đình, ông còn thuê thêm 8ha trồng chanh không hạt.

Ông Sần tích cực tham gia vào tổ hợp tác của địa phương để học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn. Ông chia sẻ: "Để bảo đảm cho mô hình gia đình phát triển an toàn, tôi thường xuyên tìm hiểu, học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm sản xuất qua các chuyên gia, các mô hình làm ăn hiệu quả, các buổi tập huấn,... Tôi luôn nghĩ rằng, phải cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa để tiếp tục mở rộng, phát triển mô hình trong thời gian tới". Hiện tại, 13ha đất trồng chanh không hạt của ông được bao tiêu sản phẩm với giá cả hợp lý, cao hơn so với giá thị trường. Thu nhập bình quân mỗi năm của gia đình ông lên đến gần 1 tỉ đồng. Bên cạnh đó, ông còn tạo việc làm ổn định, thường xuyên cho gần 20 lao động trên địa bàn xã với mức thu nhập bình quân 5-7 triệu đồng/người/tháng, giúp đỡ nhiều hộ nghèo, hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Nhiều năm liền, ông được công nhận Nông dân sản xuất giỏi cấp tỉnh và được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp, năm 2017, ông vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen có thành tích trong phong trào Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi.

Làm giàu từ cây lúa

Bằng sự nỗ lực, siêng năng, sau hơn 30 năm cần cù lao động, cuộc sống gia đình ông Phạm Văn Hải, ngụ ấp Vàm Gừa, xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, đã đổi khác, vươn lên trở thành hộ gia đình khá giả. Với phương châm "lấy công làm lời, sống tiết kiệm", vợ chồng ông có được bao nhiêu vốn thì cứ dồn hết cho việc sản xuất và cứ thế, dần dần ông tích lũy vốn mua đất để canh tác. Sau nhiều năm tích góp, đến nay, gia đình ông có gần 40ha đất trồng lúa. 

 Sau-hơn-30-năm-lao-động,-ông-Phạm-Văn-Hải-có-gần-40ha-đất-sản-xuất-lúa,-mua-sắm-nhiều-máy-móc-phục-vụ-sản-xuất.jpg

Sau hơn 30 năm lao động, ông Phạm Văn Hải có gần 40ha đất sản xuất lúa, mua sắm nhiều máy móc phục vụ sản xuất

Không dừng lại ở đó, ông mạnh dạn đầu tư mua máy cày, máy cắt đưa cơ giới hóa phục vụ sản xuất của gia đình cũng như làm dịch vụ trên địa bàn và các xã lân cận, góp phần giảm chi phí trong sản xuất, tăng thu nhập. Từ đó, giải quyết việc làm thường xuyên cho gần 30 lao động tại địa phương có thu nhập ổn định.

Bình quân mỗi năm, lợi nhuận từ trồng lúa và các dịch vụ gần 2 tỉ đồng, đời sống gia đình ổn định, ông Hải chia sẻ: "Có được kết quả như ngày hôm nay, trước hết là phải quyết tâm, cần cù trong lao động, nắm bắt kịp thời các thông tin, kỹ thuật tiên tiến, sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo địa phương qua việc tạo điều kiện cho nông dân được học tập, tập huấn kỹ thuật và tham khảo, học hỏi các mô hình kinh tế hiệu quả".

Từ những cách làm hay, tiên tiến trong sản xuất, ông Phạm Văn Hải là một trong những nông dân tiêu biểu biết vượt khó làm giàu, nhiều năm liền được công nhận danh hiệu Nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp. Ông là một trong những cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hiến đất trị giá hàng trăm triệu đồng để thi công công trình thủy lợi, lộ giao thông với mong muốn góp phần xây dựng, thay đổi diện mạo quê hương. Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, ông Hải còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện - xã hội ở địa phương, hàng năm, ông đóng góp ủng hộ hàng chục triệu đồng cho các phong trào an sinh xã hội./.

 Theo Báo Long An Online

12/12/2018 2:00 CHĐã ban hành
Ủy ban bầu cử tỉnh công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021Ủy ban bầu cử tỉnh công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày 26/4/2016, Ủy ban bầu cử tỉnh Long An đã ban hành Nghị quyết số 110/NQ-UBBC công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.


Theo Nghị quyết trên, tổng số người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Long An khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 là 100 người, phân theo từng đơn vị cụ thể như sau:

 • Đơn vị bầu cử số 01: huyện Đức Huệ, tổng số người ứng cử là 05 người.

 • Đơn vị bầu cử số 02, gồm các xã: Lộc Giang, An Ninh Tây, An Ninh Đông, Thị trấn Hiệp Hòa. Hiệp Hòa, Tân Mỹ, Tân Phú, Thị trấn Hậu Nghĩa, Hòa Khánh Tây, Đức Lập Thượng thuộc huyện Đức Hòa, tổng số người ứng cử là 07 người.

 • Đơn vị bầu cử số 03, gồm các xã: Hòa Khánh Nam. Đức Hòa Thượng, Đức Lập Hạ, Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa Đông, Đức Hòa Hạ, Thị trấn Đức Hòa, Hựu Thạnh, Hòa Khánh Đông thuộc huyện Đức Hòa, tổng số người ứng cử là 07 người.

 • Đơn vị bầu cử sổ 04, gồm thị trấn Bến Lức và các xã Long Hiệp, Phước Lợi, Mỹ Yên, Tân Bửu, Thanh Phú thuộc huyện Bến Lức, tổng số người ứng cử là 05 người.

 • Đơn vị bầu cử số 05, gồm các xã: An Thạnh, Tân Hòa, Lương Hòa, Lương Bình, Thạnh Lợi, Thạnh Hòa, Bình Đức, Thạnh Đức, Nhựt Chánh thuộc huyện Bến Lức, tổng số người ứng cử là 05 người.

 • Đơn vị bầu cử số 06: Huyện Thủ Thừa, tổng số người ứng cử là 05 người.

 • Đơn vị bầu cử số 07: Thành phố Tân An, tổng số người ứng cử là 08 người.

 • Đơn vị bầu cử số 08: Huyện Châu Thành, tổng số người ứng cử là 07 người.

 • Đơn vị bầu cử số 09: Huyện Tân Trụ, tổng số người ứng cử là 05 người.

 • Đơn vị bầu cử số 10, gồm các xã: Tân Lân, Thị trấn cần Đước, Tân Chánh, Tân Ân, Phước Đông, Phước Tuy, Long Hựu Đông, Long Hựu Tây thuộc huyện Cần Đước, tổng số người ứng cử là 05 người.

 • Đơn vị bầu cử số 11, gồm các xã: Long Định, Long Cang, Phước Vân, Long Sơn, Tân Trạch, Long Khê, Long Trạch, Long Hòa, Mỹ Lệ thuộc huyện Cần Đước, tổng số người ứng cử là 05 người.

 • Đơn vị bầu cử số 12, gồm các xã: Phước Lý, Long Thượng, Phước Hậu, Phước Lâm, Mỹ Lộc, Tân Kim, Trường Bình, Long An, Thuận Thành thuộc huyện Cần Giuộc, tổng số người ứng cử là 05 người.

 • Đơn vị bầu cử số 13, gồm các xã: Long Phụng, Đông Thạnh, Tân Tập, Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây, Phước Lại, Long Hậu và Thị trấn cần Giuộc thuộc huyện cần Giuộc, tổng số người ứng cử là 05 người.

 • Đơn vị bầu cử số 14: Huyện Thạnh Hóa, tổng số người ứng cử là 05 người.

 • Đơn vị bầu cử số 15: Huyện Tân Thạnh, tổng số người ứng cử là 05 người.

 • Đơn vị bầu cử số 16: Huyện Vĩnh Hưng, tổng số người ứng cử là 05 người.

 • Đơn vị bầu cử số 17: Huyện Tân Hưng, tổng số người ứng cử là 05 người.

 • Đơn vị bầu cử số 18: Huyện Mộc Hóa, tổng số người ứng cử là 03 người.

 • Đơn vị bầu cử số 19: Thị xã Kiến Tường, tổng số người ứng cử là 03 người.

05/05/2016 10:00 SAĐã ban hành
Hội thi trang trí trái cây trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2018Hội thi trang trí trái cây trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2018
Ngày 12/10/2018, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội thi trang trí trái cây trong  cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CB, CC, VC, NLĐ) năm 2018.

Hội thi nhằm chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-203 với mục đích giáo dục các giá trị truyền thống của người Việt Nam, tình cảm gia đình, sự tôn trọng phụ nữ, nâng cao ý thức về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại.

181012 CĐVC 1.jpg 

Ban giám khảo đang chấm điểm các bài dự thi

Thông qua hội thi sẽ tạo điều kiện cho đoàn viên, CB, CC, VC, NLĐ thể hiện sự đam mê, tài năng, sáng tạo, khéo léo trong nghệ thuật trang trí trái cây. Đồng thời tạo tình đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các công đoàn cơ sở với chủ đề là tình yêu quê hương, đất nước, gia đình.

181012 CĐVC 2.jpg 

Ban giám khảo tặng bằng khen cho đơn vị hạng nhất

Hội thi gồm 47 đội dự thi, các thí sinh dự thi sẽ dự thi vòng loại trang trí 01 mâm trái cây trên bàn, và vòng chung kết với phần thi thuyết trình về sản phẩm dự thi. Ban giám khảo sẽ chấm điểm bài dự thi theo các tiêu điểm như đúng giờ quy định; đúng chủ đề và thuyết trình; màu sắc; kỹ thuật ráp, kết trái cây; sản phẩm dự thi có tính sáng tạo cao; vệ sinh an toàn thực phẩm; bố cục toàn diện…

181012 CĐVC 3.jpg 

Các đơn vị dự thi chụp hình lưu niệm cùng Ban giám khảo

Giải nhất thuộc về đơn vị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; hạng nhì là đơn vị Cục thuế tỉnh và Cục Thống kê tỉnh; đồng hạng ba thuộc về 03 đơn vị Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh và Đài Phát thanh và Truyền hình Long An. Ngoài ra, còn có 10 giải khuyến khích và 01 giải thuyết trình hay nhất

LTV

12/10/2018 5:00 CHĐã ban hành
Cần Giuộc: Phấn đấu cuối năm 2014 có 3 xã về đích nông thôn mớiCần Giuộc: Phấn đấu cuối năm 2014 có 3 xã về đích nông thôn mới

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in;vertical-align:middle">
<span style="color:black;font-size:10pt">
<font face=Arial>Theo Nghị quyết Huyện ủy, năm 2014, phấn đấu có 3 xã gồm Mỹ Lộc, Phước Lý và Long Phụng sẽ về đích nông thôn mới (NTM). Đến nay, 3 xã này đều hoàn thành 19 tiêu chí (TC) xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Đây là nhận định của Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc - Nguyễn Văn Thiệp.</font>
</span>
</p>

Hiện nay, mặc dù 3 xã trên đều đạt 19/19 TC XDNTM, thế nhưng còn những TC chưa được hoàn thiện. Khó khăn chung của 3 xã vẫn tập trung vào TC giao thông. Riêng đối với xã Mỹ Lộc, XDNTM trên nền tảng là văn hóa (được công nhận vào năm 2011) nên có nhiều điều kiện thuận lợi. Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lộc - Đặng Văn Tuấn thông tin, một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng thành công xã NTM của địa phương chính là huy động sức dân. Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", địa phương vận động người dân hiến đất, ngày công, tiền,… để mở rộng, nâng cấp, trải đá xanh đường giao thông nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và vận chuyển hàng hóa. 3 năm qua, toàn xã đã thực hiện với tổng kinh phí trên 20,5 tỉ đồng, trong đó, Nhà nước đầu tư hơn 9,2 tỉ đồng, còn lại người dân hiến đất 10,4ha, vật kiến trúc khi công trình đi qua và 4.800 ngày công lao động (quy ra tiền hơn 11,2 tỉ đồng). Đặc biệt, trong năm 2014, người dân đã tình nguyện hiến 2,4ha đất để làm đường Mỹ Lộc-Phước Hậu nhằm đạt chuẩn NTM. Hệ thống thủy lợi được tập trung mở rộng, nâng cấp, bảo đảm phục vụ sản xuất trên 95% diện tích đất nông nghiệp với tổng kinh phí thực hiện trên 1,8 tỉ đồng.

Ông Lư Văn Đạnh, ngụ ấp Thanh Ba, xã Mỹ Lộc cho biết: "Khi phát động XDNTM, tôi cùng nhiều hộ dân nơi đây đều đồng tình ủng hộ. Tôi đã vận động hơn 20 hộ dân hiến đất, tiền làm đường Bờ Miễu. Riêng tôi đã hiến 100m2 đất thổ và góp 1 triệu đồng để con đường này sớm được hoàn thành".

Hầu hết các tuyến đường liên ấp, xã của Mỹ Lộc đều cơ bản hoàn thành, tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội, thuận lợi trong giao thương. Tuy nhiên, kinh phí xây dựng các tuyến đường khá lớn, trong khi sức dân có hạn nên thời gian tới, xã kiến nghị hoàn thành kết nối công trình giao thông nông thôn ấp Lộc Trung với xã Quy Đức (TP.HCM), bắc cầu bêtông qua sông Cầu Tràm. "So với lộ trình XDNTM, Mỹ Lộc đã thực hiện nhanh nên về đích sớm" - ông Tuấn nói.

Tương tự như xã Mỹ Lộc, xã Phước Lý cũng là một trong những xã điểm XDNTM của huyện Cần Giuộc và được xây dựng dựa trên nền tảng xã văn hóa. Riêng xã Long Phụng do có diện tích nhỏ, dân số ít hơn so với các địa phương khác trong huyện nên quá trình XDNTM cũng giúp cho xã đạt luôn danh hiệu xã văn hóa. Trong những ngày này, 2 địa phương đang tiếp tục hoàn chỉnh TC còn dở dang.

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc - Nguyễn Văn Thiệp cho biết, cả 3 xã điểm đang chờ tỉnh thẩm định, sau đó mới tổ chức công nhận xã NTM. Đối với 2 xã điểm còn lại (Phước Hậu và Long Thượng), huyện phấn đấu đạt vào năm 2015. Các TC chưa đạt như giao thông, trường đạt chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất văn hóa,… đòi hỏi ngân sách đầu tư lớn, trong khi ngân sách huyện còn gặp khó khăn. Công tác xã hội hóa chỉ thích hợp với những công trình nhỏ, vốn ít, người dân chủ yếu góp đất. Một số nơi vệ sinh môi trường chưa bảo đảm, tình trạng sản xuất còn manh mún, nhỏ lẻ,… Vì vậy, giải pháp chủ yếu của huyện là công khai quy hoạch NTM tại trụ sở các xã; tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng; phát huy vai trò chủ thể trong tham gia XDNTM; tăng cường công tác quản lý Nhà nước,…

Nguyệt Nhi

07/11/2014 12:00 SAĐã ban hành
Giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân các huyện Bến Lức và Tân HưngGiải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân các huyện Bến Lức và Tân Hưng
Ngày 06/4/2015, ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh Long An chủ trì cuộc họp giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân với các Sở ngành chức năng tỉnh, UBND các huyện Bến Lức và Tân Hưng.

04061.jpg

UBND huyện Tân Hưng thông qua Báo cáo số 43/BC-UBND ngày 06/5/2015 và Tờ trình số 04/TTr-UBND ngày 05/02/2015 về việc xin chủ trương giải quyết một số vấn đề có liên quan đến việc hỗ trợ chi phí đầu tư vào đất và thu tiền cho thuê đất đối với khu vực đất Lâm Ngư trường Tân Hưng.

Ông Đỗ Hữu Lâm - Chủ trì cuộc họp kết luận, chỉ đạo như sau: UBND huyện Tân Hưng tiếp tục thực hiện theo Kết luận thanh tra số 2436/KL-UBND ngày 19/7/2010 của Chủ tịch UBND tỉnh; Mức hỗ trợ chi phí đầu tư vào đất cho các hộ dân khu vực đất Lâm Ngư trường Tân Hưng được thực hiện theo Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 26/3/2013 của UBND tỉnh là 50%.

Thanh tra tỉnh thông qua Báo cáo kết quả thẩm tra việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho ông Nguyễn Chí Thanh; đất tọa lạc tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Ông Đỗ Hữu Lâm chỉ đạo: Giao UBND huyện Bến Lức kiểm tra thực trạng sử dụng đất của các hộ dân, đo đạc thực tế; nếu các bên sử dụng đất không có tranh chấp, UBND huyện Bến Lức điều chỉnh hiện trạng theo thực tế sử dụng và xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử đất cho các hộ dân theo quy định pháp luật.

Thanh tra tỉnh thông qua Báo cáo số 262/BC-TTr ngày 02/4/2015 về kết quả xác minh nội dung tố cáo Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Nguyễn Minh Lâm.

Ông Đỗ Hữu Lâm thống nhất với đề xuất kiến nghị của Thanh tra tỉnh; Giao Thanh tra tỉnh tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kết luận giải quyết đơn tố cáo của bà Phạm Thị Phượng đối với Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Nguyễn Minh Lâm là không có cơ sở để xem xét, xử lý.

Thanh tra tỉnh thông qua Báo cáo số 263/BC-TTr ngày 02/4/2015 về kết quả xác minh nội dung tố cáo Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Trương Văn Triều.

Ông Đỗ Hữu Lâm thống nhất với đề xuất kiến nghị của Thanh tra tỉnh; Giao Thanh tra tỉnh tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kết luận giải quyết đơn tố cáo của bà Trương Thị Ánh đối với Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Trương Văn Triều là sai sự thật.

LTV

08/04/2015 10:00 SAĐã ban hành
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình khảo sát tiềm năng du lịch Long AnPhó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình khảo sát tiềm năng du lịch Long An
Ngày 05/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh cùng đoàn cán bộ tham quan, giới thiệu nhà đầu tư tiềm năng khai thác du lịch tại huyện Cần Đước và Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Ông Trương Hòa Bình (thứ 3 từ trái sang), lãnh đạo tỉnh Long An giới thiệu đến các nhà đầu tư tiềm năng khai thác du lịch của Đồn Rạch Cát

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình, lãnh đạo tỉnh Long An giới thiệu đến các nhà đầu tư tiềm năng khai thác du lịch của huyện Cần Đước và Cần Giuộc, đặc biệt là Đồn Rạch Cát và Cảng Quốc tế Long An. 

Đến thăm Đồn Rạch Cát, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ Trung đội pháo 105 (Đồn Rạch Cát), Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An; đồng thời cùng lãnh đạo tỉnh giới thiệu đến nhà đầu tư về tiềm năng du lịch của địa điểm này.

Theo đó, Đồn Rạch Cát, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước có vị trí chiến lược khi là nơi 2 con sông Vàm Cỏ và Rạch Cát cùng đổ ra sông Soài Rạp. Do đó, trước đây, vì lo ngại tàu chiến các nước Anh, Đức, Hà Lan,… tiến vào Sài Gòn (nay là TP.HCM) theo sông Soài Rạp, từ năm 1903, Pháp xây dựng pháo đài quân sự tại đây. Lúc bấy giờ, Đồn Rạch Cát được xem là pháo đài được xây dựng vào loại sớm và kiên cố nhất Đông Dương.

Với giá trị lịch sử, nghệ thuật kiến trúc đồn lũy cổ của Châu Âu cùng với hệ sinh thái rừng ngập mặn, đây là nơi giàu tiềm năng du lịch. Nếu được quan tâm đầu tư, Đồn Rạch Cát hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị đối với du khách. Do đó, Long An đang kêu gọi xã hội hóa đầu tư du lịch Đồn Rạch Cát.

 

Đoàn khảo sát tuyến đường sông từ Đồn Rạch Cát đến Cảng Quốc tế Long An

Ngoài ra, đoàn cũng khảo sát tuyến đường sông từ Đồn Rạch Cát đến Cảng Quốc tế Long An, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc. Với diện tích 147ha, cảng được đầu tư xây dựng thành 3 giai đoạn với tổng số vốn đầu tư lên đến 9.000 tỉ đồng bao gồm 7 cầu cảng.

Dự kiến, sau khi hoàn thành vào năm 2023, đây cũng là một trong những cảng biển có quy mô lớn nhất khu vực miền Nam. Không chỉ có giá trị về giao thương, vận chuyển hàng hóa, cảng là một trong những điểm đến hấp dẫn, nhất là du lịch tàu biển.

Cùng với các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, Đồn Rạch Cát và Cảng Quốc tế Long An kết nối sẽ trở thành 2 điểm du lịch góp phần mở rộng, phát triển tiềm năng du lịch Long An./.

Theo Báo Long An Online


06/05/2019 12:00 CHĐã ban hành
Cần Đước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018Cần Đước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
Năm 2018, tuy còn nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp, thị trường không ổn định, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân. Tuy nhiên, với sự tập trung điều hành của UBND huyện, sự hỗ trợ của các cấp, các ngành và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã hoàn thành các kế hoạch phát triển KT-XH năm 2018 theo tinh thần Nghị quyết Huyện ủy, HĐND huyện đề ra.

1-nong-thon-can-duoc.jpg

Toàn huyện có 7/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sản xuất nông nghiệp tuy có khó khăn do ảnh hưởng thời tiết, dịch bệnh nhưng các ngành chuyên môn và nông dân tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, diện tích lúa, rau màu đều đạt năng suất và sản lượng đề ra. Chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản đạt hiệu quả kinh tế cao. Chương trình sản xuất nông nghiệp an toàn bền vững gắn với việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất mang lại hiệu quả thiết thực. Thông qua các mô hình trình diễn, hỗ trợ vốn, kỹ thuật, nông dân mạnh dạn áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, đạt hiệu quả. Giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp năm 2018 ước đạt 2.162,068 tỉ đồng, tăng 9% so với năm 2017.

Lĩnh vực công nghiệp - xây dựng có bước phát triển, giá trị toàn ngành ước đạt 20.248,930 tỉ đồng (tăng 27,28% so năm 2017) trong năm, huyện tiếp nhận mới 4 nhà đầu tư, nâng tổng số nhà máy đang hoạt động trong các khu công nghiệp trên địa bàn huyện là 56 đơn vị (lấp đầy 85%); tiểu thủ công nghiệp luôn được khuyến khích, phát triển, đã tiếp nhận 7 dự án đầu tư ngoài khu, cụm công nghiệp với diện tích 128,6ha, góp phần giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người lao động địa phương; các ngành nghề truyền thống được giữ vững và hoạt động ổn định.

Giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ ước đạt 1.393 tỉ đồng (tăng 12,99% so với năm 2017), cấp mới 459 giấy phép kinh doanh, nâng tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện là 11.450 cơ sở. Hoạt động thương mại - dịch vụ phát triển ổn định, có chuyển biến tốt, nhất là trong lĩnh vực phát triển chợ và các kênh phân phối.

Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả khá tốt. Toàn huyện có 7/16 xã được tỉnh công nhận đạt nông thôn mới, các xã còn lại đạt bình quân 15,88 tiêu chí; phấn đấu đến năm 2020, Cần Đước có 12 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành đề án xây dựng huyện nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh có chuyển biến tích cực. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh và đạt kết quả tốt.

2-lanh-dao-khao-sat-mo-hinh.jpg

Lãnh đạo huyện và xã Long Khê khảo sát hiệu quả ứng dụng công nghệ cao

Năm 2019, huyện tập trung thực hiện các chương trình đột phá và công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ huyện, đẩy mạnh phát triển kinh tế đúng hướng, nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp; xây dựng kết cấu hạ tầng KT-XH và bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng huyện văn hóa; xây dựng xã nông thôn mới đạt theo lộ trình, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, khởi nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh. Thực hiện quyết liệt cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội,... xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đời sống người dân ngày càng được nâng cao./.

Huỳnh Văn Quang Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cần Đước

Theo Báo Long An Online

04/01/2019 7:00 SAĐã ban hành
Chi cục Kiểm lâm chủ động tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng  ngay từ đầu mùa khô năm 2018Chi cục Kiểm lâm chủ động tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng  ngay từ đầu mùa khô năm 2018
Theo số liệu cập nhật theo dõi diễn biến rừng trên phần mềm theo Quyết định số 4539/QĐ-BNN-TCLN ngày 06/11/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Long An có tổng diện tích rừng và đất quy hoạch phát triển rừng tính đến ngày 31/12/2017 là 28.281,49 ha, trong đó: Diện tích đất có rừng 22.738,41 ha (Diện tích rừng có trữ lượng 20.652,60 ha, diện tích đất có rừng chưa có trữ lượng 2.085,81 ha), gồm rừng sản xuất 18.751,34 ha, rừng đặc dụng 1.961,44 ha, rừng phòng hộ 2.025,63 ha. Diện tích đất chưa có rừng quy hoạch phát triển rừng 5.543,08 ha.

Ông Đỗ Văn La- Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm báo cáo công tác phòng chống cháy rừng tại buổi làm việc với Tổng cục Lâm nghiệp

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng là việc làm thật sự cần thiết trong điều kiện thời tiết và khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp khó kiểm soát nên nguy cơ đe dọa cháy rừng rất cao. Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng năm 2018, Chi cục Kiểm lâm chủ động xây dựng kế hoạch phòng cháy, chữa cháy rừng một cách cụ thể và chi tiết cho từng khu vực trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng và trình Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh ban hành Kế hoạch số 16/KH-BCĐCTMTPTLNBV ngày 24/01/2018 về bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2018.

Cùng với việc xây dựng phương án, kế hoạch phòng cháy, chữa cháy rừng gắn với yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến cộng đồng dân cư cũng được chuẩn bị chu đáo và tổ chức thực hiện. Chi cục Kiểm lâm chỉ đạo các Hạt Kiểm lâm tham mưu cho chính quyền địa phương củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững trên cơ sở Ban Chỉ đạo Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng các cấp, tổ, đội phòng cháy chữa cháy rừng của các chủ rừng; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng Kiểm lâm, Công an, Quân đội sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện ứng cứu kịp thời khi có tình huống cháy rừng xảy ra./.

Nguyễn Thị Minh – Cố Thị Lệ Quyên

06/02/2018 10:05 SAĐã ban hành
TP.Tân An thi kể chuyện về BácTP.Tân An thi kể chuyện về Bác
Ngày 05/5, Hội đồng đội TP.Tân An, tỉnh Long An phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức hội thi kể chuyện về Bác.

​Tham dự hội thi là các em đội viên, học sinh có năng khiếu của 23 trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.

Các em kể chuyện với nội dung ca ngợi tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà các em kính trọng. Bài dự thi có 3 phần: Giới thiệu câu chuyện, kể chuyện, các em học được gì về tấm gương Bác qua câu chuyện kể.

 

Một tiết mục dự thi tại hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất khối tiểu học cho Trường Tiểu học Tân An, nhất khối THCS thuộc về Trường THCS Thống Nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao thêm giải thí sinh kể chuyện hay nhất cho học sinh Trường Tiểu học Tân An, dàn dựng hay nhất cho Trường THCS Thống Nhất; thí sinh nhỏ tuổi kể hay nhất cho Trường Tiểu học Phú Nhơn,…

Hội thi nhằm giáo dục đội viên, học sinh hiểu và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành người đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Hội thi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đẩy mạnh các hoạt động yêu thích sáng tác thơ văn trong học sinh; phát huy năng khiếu và giúp các em thiếu nhi có thêm kiến thức bổ ích về truyền thống dân tộc.

Hội thi là dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác, Ngày thành lập Đội 15/5 và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc./.

Theo Báo Long An Online

06/05/2019 2:00 CHĐã ban hành
Tân Lân: Dân vận khéo trong bảo vệ môi trườngTân Lân: Dân vận khéo trong bảo vệ môi trường
Là địa phương sản xuất nông nghiệp với hơn 100 trang trại, gia trại chăn nuôi gà, xã Tân Lân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An luôn quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường (BVMT), xem đây là một trong những tiêu chí quan trọng cần được củng cố thường xuyên để giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới.

​Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề "nóng" không chỉ ở thành thị mà còn ở cả khu vực nông thôn hiện nay. Riêng tại Tân Lân, môi trường cũng là một trong những vấn đề bức thiết được đặt lên hàng đầu bởi ảnh hưởng đến mỹ quan và sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, để làm tốt công tác giữ gìn vệ sinh môi trường phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của mỗi người dân. "Do đó, thời gian qua, Đảng ủy giao khối vận phân công các thành viên tăng cường công tác tuyên truyền giúp người dân nắm được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác BVMT. Đồng thời, xây dựng nhiều mô hình thiết thực, gắn với thực tế tại địa phương, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng tham gia thực hiện" - Phó Bí thư Đảng ủy xã - Nguyễn Văn Hoàng cho biết.

Các tuyến đường nông thôn được dọn vệ sinh thường xuyên và trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp 

Các tuyến đường nông thôn được dọn vệ sinh thường xuyên và trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp

Để thực hiện hiệu quả việc BVMT, ngoài tuyên truyền, vận động thông qua cuộc họp của xã, ấp và chi, tổ hội, ban ấp, thành viên các hội, đoàn thể còn thường xuyên tổ chức kiểm tra và tuyên truyền tại nhà dân. Tiêu biểu, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã vận động hội viên thực hiện mô hình 5 không, 3 sạch, (không đói nghèo; không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực gia đình; không sinh con thứ 3 trở lên; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học và sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ), với sự tham gia của 1.741 hội viên, góp phần rất lớn trong thực hiện tiêu chí môi trường của địa phương. Hay như Hội Cựu chiến binh xã với mô hình tự quản đường giao thông nông thôn, vận động hội viên và nhân dân trồng cây xanh, tổ chức ra quân dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm trên các tuyến đường để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp,...

Trở lại Tân Lân những ngày này, chúng tôi nhận thấy cảnh quan môi trường được cải thiện rõ rệt so với trước đây. Trên các tuyến đường, không còn tình trạng vứt rác bừa bãi mà rác thải được thu gom và để đúng nơi quy định để xe lấy rác đem đi xử lý. Dọc 2 bên vỉa hè là hàng cây xanh mát, được chăm sóc và cắt tỉa cẩn thận. Ông Nguyễn Thanh Tuyền - Trưởng ấp Nhà Trường, vui mừng thông tin: "Toàn ấp hiện có 212 hộ dân, chủ yếu sản xuất lúa và chăn nuôi gà nhưng thời gian qua, không có trường hợp nào bị phản ánh gây ô nhiễm môi trường. Rác thải sinh hoạt cũng được người dân thu gom và xử lý đúng nơi quy định. Sau khi được vận động, tuyên truyền, người dân dần thay đổi cách ứng xử với môi trường sống, ý thức BVMT ngày càng nâng lên".

Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác BVMT ở Tân Lân đã tác động tích cực đến người dân. Qua đó, người dân chủ động tham gia cùng với địa phương giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới./.

Theo Báo Long An Online

18/09/2018 2:00 CHĐã ban hành
Hội nghị Sơ kết công tác cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2016-2020Hội nghị Sơ kết công tác cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2016-2020
Ngày 9/7/2015, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2016-2020. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Thanh Nguyên, lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố cùng các công chức phụ trách cải cách hành chính của các Sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã và thành phố.

co thi dua12.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Nguyên tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 2 tập thể

Qua 5 năm triển khai thực hiện nội dung, giải pháp cải cách hành chính đã tác động và làm chuyển biến tích cực việc thực hiện cơ chế, chính sách của tỉnh, nâng cao hiệu lực, hiểu quả của chính quyền các cấp, góp phần quan trọng vào việc ổn định và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; thể chế hành chính tiếp tục hoàn thiện, chất lượng xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật ngày càng được nâng cao, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tác động tích cực đến cuộc sống. Thủ tục hành chính cơ bản hệ thống hóa, tổ chức bộ máy được củng cố, kiện toàn dần theo hướng tinh gọn, vận hành thông suốt, thực hiện chức năng quản lý nhà nước đa ngành, đa lĩnh vực; công tác quản lý, sử dụng, tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển, đào tạo, bồi dưỡng, chế độ, chính sách, tinh giảm biên chế…được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định pháp luật; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng gắn với chức danh, vị trí việc làm nhằm phát huy hiệu quả công việc, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện đảm bảo sự công khai, minh bạch; tạo điều kiện thuận lợi trong quan hệ, giao dịch của tổ chức và công dân; thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức ngày càng được nâng lên; tài chính công tiếp tục được cải cách theo hướng nâng cao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế. Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư về mặt bằng trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, trụ sở, trang thiết bị làm việc, hạ tầng kỹ thuật…đáp ứng nhu cầu cần thiết cho hiện đại hóa một bước nền hành chính của tỉnh.

Bên cạnh đó, mục tiêu, kết quả Chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020 cũng được đề ra như: Có trên 80% sự hài lòng của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp về sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước và dịch vụ của đơn vị sự nghiệp công trong lĩnh vực y tế, giáo dục; trên 90% các văn bản tài liệu chính thức trao đổi giữa các cơ quan hành chính nhà nước được thực hiện dưới dạng điện tử và cán bộ, công chức, viên chức sử dụng thư điện tử của tỉnh trao đổi công việc và 100% cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở lên có Cổng thông tin điện tử cung cấp đầy đủ thông tin theo quy định; cung cấp các loại dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 tới cá nhân, tổ chức và 100% các cơ quan hành chính nhà nước có cơ cấu cán bộ, công chức theo vị trí việc làm và 100% công chức cấp xã đạt chuẩn theo chức danh quy định.

Theo đó, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020 là tăng cường sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính và cụ thể hóa thực hiện ở từng cấp, từng ngành, chỉ đạo thống nhất việc thực hiện, phân rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức; đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở thực hiện; tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết công việc trong hoạt động, giao dịch của các cơ quan hành chính nhà nước; nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong từng cơ quan, đơn vị làm cơ sở cho việc tinh giản tổ chức và biên chế; tăng cường sự công khai, minh bạch, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác chặt chẽ, đồng bộ, thực hiện kiểm tra, đánh giá và ban hành những giải pháp thích hợp nhằm củng cố và đẩy mạnh việc thực hiện công tác cải cách hành chính; áp dụng Bộ chỉ số theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính ở các ngành, các cấp…, đảm bảo kinh phí thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; có chế độ phụ cấp đối với cán bộ, công chức theo quy định hiện hành; thực hiện các nhiệm vụ đồng bộ các chương trình, dự án, đề án cải cách hành chính.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Nguyễn Thanh Nguyên yêu cầu các Sở ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện cải cách thể chế theo quy định của Trung ương, của tỉnh gắn với nội dung cải cách tổ chức bộ máy, xây dựng chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan hành chính trong toàn tỉnh; hoàn thiện việc cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản hóa, quy định mới về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo Quyết định 09/2015/QĐ-TTg ngày 25/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ; hoàn thiện việc xây dựng dự án một cửa hiện đại đối với 06 đơn vị cấp huyện để nhân rộng các huyện còn lại; tăng cường nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở các cơ quan nhà nước các cấp; tiếp tục thực hiện các nội dung cải cách tổ chức bộ máy về chức năng, nhiệm vụ, lề lối, phương thức làm việc, hiện đại hóa nền hành chính và cải cách tài chính công. Đối với đơn vị sự nghiệp công lập, đổi mới toàn diện nội dung, phương thức quản lý của các cấp phù hợp với cơ chế, chính sách tự chủ, tự chịu trách nhiệm về nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính; thực hiện quản lý, sử dụng, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương công chức, công vụ, thực hiện tốt các chính sách chế độ tiền lương, các chính sách theo lương; hoàn thiện hệ thống dữ liệu trên các lĩnh vực quản lý nhà nước, khai thác sử dụng có hiệu quả các phần mềm trong quản lý, điều hành; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm phục vụ Hành chính công của tỉnh.

tang bang khen123.jpg

Các tập thể nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể và Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 29 tập thể và 56 cá nhân vì có thành tích tổ chức thực hiện tốt công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015.

Lan Vy

09/07/2015 3:00 CHĐã ban hành
Lấy ý kiến người dân về việc công bố huyện Châu Thành đủ điều kiện đề nghị công nhận huyện nông thôn mớiLấy ý kiến người dân về việc công bố huyện Châu Thành đủ điều kiện đề nghị công nhận huyện nông thôn mới
Sau khi xem xét hồ sơ đề nghị thẩm tra của UBND huyện Châu Thành, văn bản thẩm tra của các Sở, ngành tỉnh và đối chiếu với quy định tại Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 05/04/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 1243/QĐ-UBND ngày 07/4/2017 của UBND tỉnh Long An, huyện Châu Thành đủ điều kiện để đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xét, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.
Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh thông báo để nhân dân trên địa bàn tỉnh biết và cho ý kiến. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh (thông qua Văn Phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, số 31, Quốc lộ 62, phường 2, thành phố Tân An. Điện thoại: 02723.525.759; Email: vpdplongan@gmail.com hoặc vpdp@longan.gov.vn.
Dự thảo Báo cáo về việc thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho huyện Châu Thành năm 2019​ xem tại đây.
22/05/2019 11:00 SAĐã ban hành
Các địa phương tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 07/11Các địa phương tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 07/11
Nhân kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2018), các địa phương trên địa bàn tỉnh Long An tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 07/11.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đinh Ngọc Lâm trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng 2112018.jpg

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Đinh Ngọc Lâm trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Uông Đình Động sinh hoạt tại Đảng bộ phường 3, thị xã Kiến Tường

* Ngày 02/11, Ban Thường vụ Thị ủy Kiến Tường tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng cho 9 đảng viên.

Trong đó, trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Uông Đình Động (SN 1926), sinh hoạt tại Đảng bộ phường 3, trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên, 45 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên và 5 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

PCT Nguyễn Văn Được trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng vào ngày 2112018.jpg 

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Đinh Văn Cung sinh hoạt tại Đảng bộ cơ sở thị trấn Bến Lức

* Ngày 02/11, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được đến trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Đinh Văn Cung (SN 1927), đang sinh hoạt tại Đảng bộ cơ sở thị trấn Bến Lức và đảng viên Huỳnh Văn Đớm (SN 1924), đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức.

Chủ tịch HĐND huyện Đức Hòa trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng 21102018.jpg

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Hòa - Võ Thanh Liêm trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên

* Ngày 02/11, huyện Đức Hòa trao Huy hiệu 45, 50 và 55 năm tuổi Đảng cho 14 đảng viên. Đây là những đảng viên có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, từng tham gia hoạt động trong bộ máy nhà nước với nhiều vị trí khác nhau./.

 Theo Báo Long An Online

02/11/2018 4:00 CHĐã ban hành
Hội nghị Tổng kết 20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng (1997-2017)Hội nghị Tổng kết 20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng (1997-2017)
Ngày 14/9/2018, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị Tổng kết 20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng 1997-2017 trên địa bàn tỉnh Long An.

180914a.jpg

Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả 20 năm triển khai thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng 1997-2017; những bất cập, vướng mắc, tồn tại và nguyên nhân; rút ra bài học kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng và văn bản hướng dẫn thi hành; kiến nghị, đề xuất các chủ trương, giải pháp xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, giữ vững an ninh, trật tự ở khu vực biên giới trong tình hình mới.

Vị trí, vai trò và cơ cấu, tổ chức của Bộ đội Biên phòng theo quy định của Pháp lệnh và thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng là quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, kiểm tra, kiểm soát xuất nhập cảnh ở cửa khẩu, cảng biển của Bộ đội Biên phòng.

Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng còn phối hợp thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ Quốc phòng, địa phương giao như phòng, chống bão lụt, cứu hộ, cứu nạn, chống cháy rừng, bệnh dịch, … ở khu vực biên giới, biển… ; đã xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh trong thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân ở khu vực biên giới vững mạnh; phối hợp với các lực lượng vũ trang sẵn sàng chiến đấu, chống gây xung đột vũ trang và chiến tranh xâm lược.

180914b.jpg 

Ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận những đóng góp của cá nhân, tập thể Bộ đội Biên phòng các cấp; ông nhấn mạnh cần tập trung ​xây dựng, củng cố Bộ đội Biên phòng vững mạnh, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ quản lý, bảo vệ Tổ quốc; tăng cường công tác bảo đảm, chế độ chính sách cho lực lượng Bộ đội Biên phòng…

LTV

14/09/2018 12:00 CHĐã ban hành
Lượng vũ trang Long An tổng kết công tác phối hợpLượng vũ trang Long An tổng kết công tác phối hợp
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổng kết công tác phối hợp hoạt động giữa lực lượng vũ trang (LLVT) và các đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ năm 2018. Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh chủ trì hội nghị.

Kỳ kết quy chế phối hợp

Năm 2018, công tác phối hợp giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với các đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ được triển khai toàn diện; phối hợp xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tại cơ sở, vận động quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới gắn với xây dựng địa bàn vững mạnh toàn diện; củng cố, kiện toàn 157 tổ, đội công tác tuyên truyền đặc biệt chuyên trách, liên ngành với 1.138 thành viên. LLVT tỉnh phối hợp các đoàn thể và Hội Chữ thập đỏ giúp dân 12.172 ngày công lao động, ủng hộ 61,5 triệu đồng.

Phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người dân nghèo tại tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia, với tổng kinh phí 60 triệu đồng; phối hợp các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 2.015 bệnh nhân trong tỉnh, kinh phí trên 815 triệu đồng. Phối hợp thực hiện tốt việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt 100% chỉ tiêu ở cả 3 cấp; vận động quyên góp trên 3,2 tỉ đồng thăm, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 473 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương ổn định cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh lưu ý LLVT và các đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ cần thực hiện tốt công tác vận động quần chúng bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, tập trung vào các hoạt động giáo dục nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phòng, chống tội phạm, các tệ nạn xã hội; tham mưu cấp ủy, chính quyền xây dựng cơ sở chính trị và giải quyết mâu thuẫn ở cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng; đẩy mạnh hoạt động phối hợp và làm tốt công tác vận động quần chúng, xây dựng tốt khối đại đoàn kết toàn
dân tộc./.

Theo Báo Long An Online

22/02/2019 3:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ xây dựng 4 mô hình điểm chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ caoĐức Huệ xây dựng 4 mô hình điểm chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao
​Ngày 06/6/2019, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ tỉnh Long An - Phạm Văn Trấn đối thoại với hơn 100 nông dân trên địa bàn huyện về Chương trình chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao gắn với phát triển kinh tế hợp tác.

Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn đối thoại với hơn 100 nông dân trên địa bàn huyện

Tính đến thời điểm hiện nay, huyện xây dựng được 4 mô hình điểm (MHĐ) tại 4 xã: Mỹ Quý Tây, Mỹ Quý Đông, Mỹ Thạnh Bắc, Bình Hòa Bắc, đạt 100% kế hoạch; thành lập 1 Hợp tác xã Tây Hòa (tại ấp Hòa Tây, xã Bình Hòa Bắc) với 16 thành viên, 181 con bò, trong đó có 86 con bò sinh sản. Huyện cũng thành lập được 10/10 tổ hợp tác, đạt 100% kế hoạch với tổng số 145 thành viên, nuôi tổng số 897 con bò, trong đó có 563 con bò cái sinh sản.

Tại các MHĐ của huyện, các hộ chăn nuôi đều được hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn gieo trồng thâm canh các giống cỏ có năng suất và chất lượng cao; hướng dẫn nâng cấp và điều chỉnh kết cấu chuồng trại thích hợp quy trình chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học... Ngành chức năng hỗ trợ 21 máy cắt cỏ và 64 máy băm cỏ; thực hiện 57 mô hình trồng cỏ phục vụ chăn nuôi bò với diện tích 8,5ha, 4/8 mô hình biogas xử lý chất thải trong chăn nuôi; gieo tinh nhân tạo 762 con (kế hoạch 2.500 con). Số bò con sinh ra từ gieo tinh nhân tạo là 90 con, hiện sinh trưởng, phát triển tốt. Tính đến tháng 4-2019, tổng kinh phí đầu tư cho chương trình trên 233 triệu đồng.
Tại cuộc đối thoại, nông dân nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chương trình như nguồn vốn đối ứng, kỹ thuật chăn nuôi, liên kết tiêu thụ,…

Để thực hiện hiệu quả chương trình trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tập trung lãnh, chỉ đạo và phối hợp các ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, nông dân về ý nghĩa, lợi ích của việc chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao; từng bước thay đổi nhận thức, thói quen canh tác của nông dân. Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện mô hình hợp tác xã điểm ứng dụng công nghệ cao; tăng cường liên kết với các doanh nghiệp để tranh thủ sự hỗ trợ về vốn, khoa học - kỹ thuật và bao tiêu đầu ra sản phẩm cho nông dân trong vùng dự án./.

Theo Báo Long An Online

08/06/2019 5:00 CHĐã ban hành
Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) - HĐND tỉnh khóa IX: quyết định công tác nhân sự và một số vấn đề quan trọng, cấp bách theo thẩm quyềnKỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) - HĐND tỉnh khóa IX: quyết định công tác nhân sự và một số vấn đề quan trọng, cấp bách theo thẩm quyền
Sáng ngày 23/5, tại Hội trường Tỉnh ủy, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp bất thường, kỳ họp thứ 14 với nội dung xem xét, quyết định công tác nhân sự và một số vấn đề quan trọng, cấp bách theo thẩm quyền.
Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh; các vị đại biểu khách mời. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm đồng chủ trì kỳ họp.

Đại biểu biểu quyết thông qua nội dung chương trình kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định một số vấn đề cấp bách, quan trọng về kinh tế - xã hội như: điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đường vành đai thành phố Tân An, dự án Cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây, dự án Xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin hướng tới Chính quyền điện tử tỉnh Long An; cho chủ trương đầu tư dự án Khu liên hợp Văn hóa, Thể thao tỉnh (tiểu dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng)... Đây là những vấn đề quan trọng, có sự tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến các đối tượng có liên quan và sự phát triển của tỉnh, nhất là về vấn đề đầu tư công, thực hiện đường Vành đai thành phố Tân An. Thường trực HĐND tỉnh đã đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh khi xem xét cần bám sát tình hình thực tiễn của địa phương, tính khả thi, tính hiệu quả, đặc biệt là khả năng cân đối nguồn lực thực hiện để đưa ra các quyết định đúng đắn, phù hợp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân.

23-5-2019-hopHdnd2.jpg

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Minh Lâm do phân công nhiệm vụ khác

Một nội dung quan trọng tại kỳ họp thứ 14 lần này, Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền. HĐND tỉnh đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Minh Lâm, miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Văn Được, miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Mai Văn Nhiều, nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Hùng, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng (do chuyển công tác, nhận nhiệm vụ mới); cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Văn Thật (do có đơn nguyện vọng xin thôi). Đồng thời, HĐND tỉnh bầu đồng chí Nguyễn Văn Út - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Đức Hòa làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021; bầu đồng chí Võ Thành Trí - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội làm Ủy viên UBND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

23-5-2019-hopHdnd3.jpg

Miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Văn Được do chuyển công tác khác

23-5-2019-hopHdnd4.jpg

Miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Mai Văn Nhiều, nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh do thực hiện văn bản của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh

23-5-2019-hopHdnd5.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Út - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Đức Hòa được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021

23-5-2019-hopHdnd6.jpg

Đồng chí Võ Thành Trí - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội được bầu làm Ủy viên UBND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021

Sau khi thảo luận, xem xét chặt chẽ, bám sát thực tiễn, phù hợp quy định pháp luật đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết, báo cáo thẩm tra, HĐND tỉnh đã nhất trí thông qua 17 nghị quyết quan trọng về kinh tế - xã hội, gồm:

(1) Nghị quyết về giải quyết những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh;

(2) Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Nâng cấp, mở rộng ĐT.830 giai đoạn 2 (đoạn từ QL1 đến QL50);

(3) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Doanh trại Trung đoàn 738;

(4) Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Cải tạo, nâng cấp ĐT.838C;

(5) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Các cầu trên tuyến đường tỉnh 831 (đoạn Vĩnh Bình - cửa khẩu Long Khốt và đoạn Vĩnh Hưng - Tân Hưng đi Tân Phước): cầu KT2, cầu Thủy Lợi và cầu Cái Môn Nhỏ;

(6) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Nâng cấp ĐT.825 (Km0+942 - Km3+676) đoạn từ đường Hải Sơn - Tân Đức đến cầu Xáng;

(7) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Kho lưu trữ chuyên dụng tỉnh Long An;

(8) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Chương trình cấp nước sạch nông thôn năm 2019;

(9) Nghị quyết về việc phân bổ kế hoạch vốn năm 2019 cho công trình Kè thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ từ nguồn vốn dự phòng ngân sách trung ương năm 2018;

(10) Nghị quyết về việc thông qua điều chỉnh tổng thể Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Thế Kỷ, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa;

(11) Nghị quyết về việc thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu sân golf  Tân Mỹ, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa;

(12) Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đường vành đai thành phố Tân An;

(13) Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây;

(14) Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin hướng tới Chính quyền điện tử tỉnh Long An;

(15) Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Khu liên hợp Văn hóa Thể thao tỉnh (tiểu dự án bồi thường giải phóng mặt bằng);

(16) Nghị quyết về chủ trương cho thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng y tế đối với bệnh viện Chuyên khoa Sản nhi Long An;

(17) Nghị quyết về bổ sung danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác và danh mục dự án thu hồi đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

23-5-2019-hopHdnd.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh yêu cầu ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh và các ngành liên quan sớm có kế hoạch cụ thể hóa, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết đảm bảo đúng quy định; cân đối nguồn lực hợp lý để thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận và lan tỏa trong nhân dân và các đối tượng có liên quan, cùng góp phần thực hiện hiệu quả các nghị quyết. Đồng chí đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và từng đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện các nghị quyết; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng góp phần đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả.

Việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng đầu năm 2019 đã đạt được nhiều kết quả tích cực, phấn khởi; tuy nhiên cũng còn gặp không ít khó khăn, thách thức. Nhân kỳ họp này, một lần nữa, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các cấp, các ngành tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, sáng tạo trong xử lý, giải quyết công việc. Tất cả cùng chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 và giai đoạn 5 năm 2016-2020; đồng thời, triển khai hiệu quả các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua./.

TV

23/05/2019 10:00 SAĐã ban hành
Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2013 của BCĐ 127 tỉnhHội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2013 của BCĐ 127 tỉnh

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in 0pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">UBND tỉnh vừa ban hành Công văn kết luận của </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo 127 tỉnh tại cuộc họp ngày 12/7/2013 về công tác chống buôn lậu 6 tháng đầu năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ chống buôn lậu 6 tháng cuối năm 2013.</span>
</p>

Công văn nêu rõ, so với thời điểm trước tháng 12/2012, tình hình hoạt động buôn lậu qua biên giới của tỉnh hiện nay giảm. Thời điểm trước Tết Nguyên đán năm 2013 đến tháng cuối tháng 4/2013, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các lực lượng chức năng của tỉnh, địa phương đồng loạt triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu, tổ chức các tổ công tác tuần tra chốt chặn ở một số luồng tuyến trọng điểm có đối tượng buôn lậu hoạt động mạnh thuộc địa bàn biên giới huyện Đức Huệ và huyện Đức Hòa; kết quả đã ngăn chặn và làm giảm cơ bản hoạt động buôn lậu qua biên giới của tỉnh. Tuy nhiên công tác phối hợp giữa các ngành chưa đồng bộ, việc triển khai chỉ đạo của Tỉnh ủy tại công văn số 1641-CV/VPTU ngày 25/01/2013 chưa đạt hiệu quả cao.

Để hạn chế tình hình buôn lậu, ổn định thị trường, các lực lượng chức năng cần xác định công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu là lâu dài, kiên trì và cần triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Thường trực BCĐ 127 (Sở Công Thương) tham mưu UBND tỉnh đề nghị Thường trực Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo trong công tác phòng, chống buôn lậu những tháng cuối năm 2013.

Sở Thông tin và Truyền thông cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền pháp luật để mọi người dân thấy được tác hại của buôn lậu từ đó nâng cao ý thức ủng hộ nhà nước thực hiện chống lậu cũng như công tác kiểm soát thị trường, chống hàng giả, gian lận thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm .....

Trong thời gian tới lực lượng Biên phòng, Công an, BCĐ 127 Đức Huệ, Đức Hòa cần tập trung giám sát, theo dõi các đối tượng buôn lậu, luồng tuyến, tụ điểm trên từng địa bàn để cơ động xử lý đạt hiệu quả cao nhất.

Lực lượng Bộ đội biên phòng Long An tiếp tục phối hợp với Lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh để đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và tội phạm trên địa bàn tiếp giáp giữa hai tỉnh.

Lực lượng Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với Lực lượng Công an tỉnh Tây Ninh, Công an thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng kế hoạch phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại tại các địa bàn giáp ranh với 02 địa phương này.

Lực lượng Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh thuốc lá trong nội địa, nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh thuốc lá ngoại nhập lậu trên địa bàn tỉnh.

BCĐ 127 các huyện; các ngành là thành viên BCĐ 127 tỉnh cần thực hiện củng cố nội bộ để khắc phục sai phạm, có kế hoạch hoạt động thường xuyên để kiểm tra, giám sát theo chức trách, nhiệm vụ được phân công quản lý.

Về kinh phí chống buôn lậu: các ngành, các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An sử dụng kinh phí được giao để thực hiện công tác trên địa bàn; trong trường hợp có nhu cầu phát sinh kinh phí thêm thì báo cáo về Thường trực BCĐ 127 tỉnh (Sở Công Thương) để tổng hợp, đề ngị Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh xử lý.

Về công tác khen thưởng: UBND các huyện, thị xã Kiến Tường, thành phố Tân An, các ngành là thành viên BCĐ 127 tỉnh xem xét, đề nghị khen thưởng báo cáo về Thường trực BCĐ 127 tỉnh (Sở Công Thương) để tổng hợp trình UBND tỉnh xem xét đột xuất cho các cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác đấu tranh chống buôn lậu 6 tháng cuối năm 2013.

Đối với việc tiêu hủy thuốc lá theo Bản án của Tòa án: giao Thường trực BCĐ 127 tỉnh (Sở Công Thương) chủ trì, phối hợp với cơ quan thi hành án huyện Đức Huệ có văn bản trả lời UBND huyện Đức Huệ để biết, thực hiện.

Đối với vấn đề quản lý súc vật nhập khẩu qua biên giới: giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp cùng các ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai trên địa bàn tỉnh.

 

A.T

13/08/2013 12:00 SAĐã ban hành
Bến Lức: Công bố quy hoạch chung khu vực phía Bắc huyện Bến LứcBến Lức: Công bố quy hoạch chung khu vực phía Bắc huyện Bến Lức
Chiều 13/6, UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An công bố quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 khu vực phía Bắc huyện Bến Lức.

quy-hoạch chung phia Bac Ben Luc 1362018.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Thành Út chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng huyện và các địa phương phối hợp tổ chức công bố quy hoạch rộng rãi cho người dân biết và triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch

Theo quyết định 831 của UBND tỉnh, khu vực phía Bắc của huyện được quy hoạch với tổng diện tích 18.981ha thuộc 6 xã: Tân Hòa, Lương Hòa, Lương Bình, Bình Đức, Thạnh Hòa, Thạnh Lợi và khu vực phía Bắc 2 xã: Tân Bửu, An Thạnh. Quy hoạch được thực hiện hướng đến mục tiêu chung là tạo một khu vực phát triển công nghiệp, dịch vụ, đô thị hiện đại phù hợp với điều kiện địa phương, đồng thời có tính hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cụ thể, đối với quy hoạch sử dụng đất xây dựng đô thị, từ nay đến năm 2040 tập trung cải tạo, nâng cấp các khu trung tâm hiện hữu ở các xã, xây dựng mới các khu đô thị trung tâm Tây Lương Hòa nối dài về phía Tây sông Vàm Cỏ Đông. Song song đó, cải tạo các khu ở hiện hữu thành các khu ở đô thị; xây dựng các khu dân cư, đô thị mới phát triển theo các dự án và hình thành các khu tái định cư.

Về phát triển công nghiệp, cải tạo, chỉnh trang các khu, cụm công nghiệp hiện hữu và quy hoạch mới, quan tâm xây dựng các khu Logistics. Phát triển các hạ tầng giao thông trục chính kết nối vùng và các nút giao thông. Bên cạnh đó, phát triển hạ tầng cấp điện, cấp nước, thông tin viễn thông, xử lý nước thải, chất thải,… chú trọng đến bảo vệ môi trường phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Thành Út chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng huyện và các địa phương phối hợp tổ chức công bố quy hoạch rộng rãi cho người dân biết và triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch./.

Theo Báo Long An Online

14/06/2018 9:00 SAĐã ban hành
Kiến Tường và Đức Huệ: Nhiều kết quả tích cực trong phòng, chống buôn lậuKiến Tường và Đức Huệ: Nhiều kết quả tích cực trong phòng, chống buôn lậu
Trước kia, tình hình buôn lậu qua tuyến biên giới thị xã Kiến Tường và huyện Đức Huệ, tỉnh Long An diễn biến rất phức tạp, nhưng hiện nay giảm mạnh.
Lực lượng chức năng tạm giữ mặt hàng đường cát nhập lậu qua biên giới

Lực lượng chức năng tạm giữ mặt hàng đường cát nhập lậu qua biên giới

Không còn hoạt động công khai, gây bức xúc

Tại huyện Đức Huệ, từ đầu năm 2018, lực lượng Công an huyện bắt giữ 60 vụ/24 đối tượng buôn lậu, thu giữ hơn 286.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, 76 xe môtô, 15 xe ôtô, khởi tố 12 vụ/13 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 33 đối tượng với số tiền hơn 5,3 tỉ đồng. Công an các xã, thị trấn bắt giữ 235 vụ, tạm thời quản lý 17 thùng nước ngọt, gần 116.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu, 2 xe ôtô, 99 xe môtô là phương tiện vận chuyển. Trong khi đó, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây phát hiện, bắt giữ 6 vụ/1 đối tượng, quản lý gần 10.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu, 120 chai rượu ngoại, 1 xe ôtô. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây phát hiện, bắt giữ 5 vụ, quản lý hơn 31.000 gói thuốc lá lậu, 7 xe môtô.

Còn tại thị xã Kiến Tường, từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng chức năng phát hiện 108 vụ kinh doanh, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu; tạm giữ, tịch thu hơn 121.000 gói thuốc lá, 800kg đường cát, 370 thùng nước ngọt và 7 xe ôtô, 7 xe môtô, khởi tố 6 vụ với 7 đối tượng.

Nếu như những năm trước, ở khu vực biên giới Kiến Tường và Đức Huệ, hoạt động buôn lậu diễn ra khá phức tạp, nhất là ở Đức Huệ, chúng ta rất dễ bắt gặp những đoàn xe máy "độ" chạy thành từng đoàn trên đường với tốc độ rất nhanh chở theo sau những thùng hàng lậu mang vào nội địa tiêu thụ và những chiếc vỏ lãi chở hàng lậu lao với tốc độ "xé nước" giữa ban ngày thì những năm gần đây, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, hoạt động
buôn lậu qua địa bàn Đức Huệ, Kiến Tường được kiềm chế. Hoạt động buôn lậu vẫn còn nhưng nhỏ, lẻ với quy mô nhỏ, không công khai gây bức xúc như trước. Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn cho biết: "Tại địa bàn huyện hiện nay, buôn lậu đã giảm khoảng 80% so với trước".

Cảm hóa để các đối tượng không tham gia buôn lậu

Trong công tác phòng, chống buôn lậu, ngoài việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm thì chính quyền, đoàn thể của Kiến Tường, Đức Huệ cũng thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ khác như quản lý, giám sát các đối tượng buôn lậu, tiếp tay cho buôn lậu, qua đó tuyên truyền, vận động họ từ bỏ buôn lậu.

Từ đầu năm, lực lượng Công an huyện Đức Huệ tiến hành quản lý, giám sát 23 đối tượng buôn lậu. Qua cảm hóa, giáo dục, tuyên truyền, vận động thì đến nay có 7 trường hợp không còn buôn lậu và đưa ra khỏi diện quản lý, giám sát. Công an huyện cũng xác định 4 nhóm xe bè hoạt động (13 đối tượng) và triệt xóa 1 nhóm (2 đối tượng). Ngoài ra, ở cấp cơ sở còn tổ chức quản lý, giám sát, cảm hóa, giáo dục 230 đối tượng buôn lậu, tiếp tay cho buôn lậu. "Kết quả rất phấn khởi là hiện có 99 đối tượng tạm ngưng hoạt động buôn lậu. Điều đáng mừng là từ đầu năm đến nay không phát sinh đối tượng buôn lậu, tiếp tay cho buôn lậu" - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Phạm Văn Liêm cho biết.

Còn theo Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Văn Vũ, qua rà soát trên địa bàn thị xã có 48 đối tượng tham gia buôn lậu. Qua thời gian tuyên truyền, vận động, cảm hóa, đến nay có 4 đối tượng từ bỏ buôn lậu để làm ăn chân chính. Ngoài ra, thời gian gần đây, Công an thị xã đã triệt xóa 4 tụ điểm tàng trữ hàng hóa nhập lậu.

Những năm trước, rất dễ bắt gặp những đối tượng điều khiển xe máy “độ” vận chuyển thuốc lá lậu chạy trên đường giữa ban ngày nhưng hiện rất hiếm thấy 

Những năm trước, rất dễ bắt gặp những đối tượng điều khiển xe máy "độ" vận chuyển thuốc lá lậu chạy trên đường giữa ban ngày nhưng hiện rất hiếm thấy

Dù hoạt động buôn lậu đã được kiềm chế và giảm sâu nhưng theo đánh giá của Ban Chỉ đạo 389, những tháng cuối năm, nhất là gần Tết Nguyên đán, tình hình buôn lậu diễn biến phức tạp hơn. Trong đó, địa bàn Đức Huệ và Kiến Tường vẫn được xem là 2 luồng tuyến buôn lậu chủ yếu trên tuyến biên giới của tỉnh. Theo đó, ngành chức năng đề ra những giải pháp để thực hiện phòng, ngừa và đấu tranh triệt phá buôn lậu. Bên cạnh đó, các đoàn thể, lực lượng Đức Huệ và Kiến Tường cũng đặc biệt quan tâm thực hiện tốt công tác giám sát, quản lý các đối tượng buôn lậu; từ đó tuyên truyền, vận động họ từ bỏ buôn lậu và không tiếp tay cho hoạt động buôn lậu. "Ngoài các giải pháp cứng như tuần tra, kiểm soát, tăng cường lực lượng đấu tranh với buôn lậu, xử lý nghiêm minh thì để công tác đấu tranh với buôn lậu đạt hiệu quả cao cũng phải kết hợp những giải pháp "mềm". Đó chính là các giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực cùng tham gia phòng, chống buôn lậu; hỗ trợ tạo việc làm để người nghèo có thu nhập ổn định và không tham gia buôn lậu" - Thiếu tá Lê Trọng Tình - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Mỹ Quý Tây, chia sẻ./.

Theo Báo Long An Online

06/09/2018 10:00 SAĐã ban hành
Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Phạm Văn TánhTrao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Phạm Văn Tánh
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Long An phối hợp UBND huyện Bến Lức trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Phạm Văn Tánh, xã Tân Bửu, huyện Bến Lức.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công 1312019.JPG

Thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tánh nhận Bằng Tổ quốc ghi công

Liệt sĩ Phạm Văn Tánh (SN 1890), ngụ xã Tân Bửu, huyện Bến Lức. Năm 1930, ông tham gia cách mạng với chức vụ là Chi ủy viên xã Tân Bửu. Sau đó, ông bị bắt, đày ra Côn Đảo và hy sinh năm 1933.

Năm 2016, Long An vinh dự là 1 trong 5 tỉnh, thành được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai thí điểm giải quyết hồ sơ tồn đọng người có công để rút kinh nghiệm và nhân rộng ra cả nước. Sau thời gian thực hiện, Long An được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho 25 liệt sĩ./.

Theo Báo Long An Online

14/01/2019 9:00 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh thăm và chúc tết lực lượng vũ trang tuyến biên giớiBí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh thăm và chúc tết lực lượng vũ trang tuyến biên giới
Ngày 21/01, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh, các Sở, ban, ngành chúc Tết 24 đơn vị quân sự, biên phòng, quản lý thị trường làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới.

2178_DSC04340.JPG

Đại tá Nguyễn Văn Quan – Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh báo cáo 

Trong không khí phấn khởi mừng Xuân mới, thay mặt các đơn vị của các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới tỉnh Long An, Đại tá Nguyễn Văn Quan – Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh báo cáo với Đoàn kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và phương hướng năm 2017. Theo đó, năm 2016 tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tuyến biên giới được giữ vững  ổn định; mối quan hệ biên giới giữa chính quyền địa phương, người dân giáp biên giới chặc chẽ, đời sống nhân dân biên giới ổn định, an tâm sản xuất kinh doanh. Công tác đối ngoại với các địa phương bên phía nước bạn Campuchia được thực hiện tốt.

Các đơn vị, lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới đã phối hợp chặt chẽ trong phòng chống buôn lậu trên tuyến biên giới đạt nhiều kết quả tốt. Đồng thời, thực hiện xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh biên giới đạt nhiều kết quả. 

DSC_0397.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh tặng quà cho các đơn vị

Với tinh thần "Vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ" công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, trực lễ, tết được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Đảm bảo an ninh trật tự để người dân vui xuân, đón tết vui tươi, an lành, trong dịp Tết Nguyên đán 2017, các lực lượng đều triển khai các đợt cao điểm phòng, chống buôn lậu, hàng gian, giả, bảo đảm an ninh trật tự. Ngoài ra, bố trí quân số trực, tuần tra, kiểm soát và sẵn sàng chiến đấu đảm bảo theo yêu cầu; đời sống vật chất lẫn tinh thần của cán bộ, chiến sĩ luôn được các đơn vị quan tâm.

Đánh giá cao thành tích đơn vị, lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới tỉnh đạt được  trong năm 2016, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã thông tin một số nét nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2016 qua đó, ghi nhận sự đóng góp lớn của các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới. Đề nghị, các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới phải luôn đề cao trách nhiệm, sẵn sàng chiến đấu. Phát huy truyền thống của lực lượng đơn vị, luôn đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với nhau với nhân dân  trong thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt xây dựng, vun vén cho mối đoàn kết giữa chính quyền, nhân dân hai bên biên giới của hai nước Việt Nam và Campuchia.

Trước thềm năm mới Đinh Dậu 2017, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho 24 đơn vị  làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới và gửi lời chúc sức khỏe, an khang thịnh vượng đến các đơn vị, lực lượng, chiến sĩ và gia đình, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.​

N.H

23/01/2017 11:00 SAĐã ban hành
Các địa phương chủ động phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầmCác địa phương chủ động phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm
Sáng 19/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm năm 2018 và triển khai kế hoạch chủ động ngăn chặn dịch tả heo châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh.

Triển khai công tác phòng, chống dịch

Năm 2018, tổng đàn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh có biến động giảm so cùng kỳ năm 2017. Hiện, toàn tỉnh có 133.387 con bò (giảm 1,1%), 7.480.600 con gia cầm (giảm 9,5%), 169.480 con heo (giảm 36%). Công tác phòng, chống dịch bệnh những tháng đầu năm còn hạn chế: Quản lý chăn nuôi chưa chặt chẽ, thông tin về dịch bệnh thiếu minh bạch, giám sát báo cáo dịch còn hạn chế, nguồn vật tư miễn phí sử dụng hiệu quả chưa cao.

Tính đến nay, tiêm phòng các loại vắc - xin: Dại (56.333 liều), tai xanh (10.510 liều), cúm (4.597.600 liều), lở mồm long móng (96.650 liều), tụ huyết trùng trên trâu, bò (11.980 liều). Bên cạnh đó, trong tháng 9, 10 năm 2018, ngành triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng ở 6 huyện vùng biên giới, trâu bò vùng đệm tại huyện Đức Hòa và đàn bò sữa trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, tuy bệnh dịch tả heo châu Phi chưa xuất hiện tại Việt Nam nhưng có nguy cơ xâm nhiễm rất cao. Theo nhận định của ngành chức năng, bệnh dịch tả heo châu Phi không gây bệnh trên người nhưng gây chết 100% heo nếu bị nhiễm, hiện chưa có vắc - xin phòng trị.

 

Tăng cường kiểm soát các lò giết mổ, nguồn gốc xuất xứ của heo

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh dịch tả heo châu Phi xâm nhiễm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Đinh Thị Phương Khanh đề nghị: "Thời gian tới, các địa phương cần tăng cường truyền thông về tình hình dịch bệnh; giải pháp về tổ chức sản xuất và liên kết sản xuất, thị trường tiêu thụ; kiểm soát các cơ sở giết mổ lớn, đặc biệt tại các huyện Bến Lức, Tân Trụ, Đức Hòa và thị xã Kiến Tường. Đồng thời, định hướng năm 2019, phấn đấu đàn heo đạt 230.000 con, đàn bò đạt 145.000 con, gia cầm 8 triệu con; xây dựng và củng cố các vùng chăn nuôi theo hướng VietGap; chủ động kiểm soát và khống chế được các dịch bệnh nguy hiểm; từng bước chuyển đổi cơ cấu vật nuôi và phương thức sản xuất để phát triển chăn nuôi bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu"./.

Theo Báo Long An Online

19/09/2018 7:00 CHĐã ban hành
Đánh giá việc thực hiện các văn bản pháp luật về xuất khẩu gạo và liên kết  sản xuất – tiêu thụ lúa gạoĐánh giá việc thực hiện các văn bản pháp luật về xuất khẩu gạo và liên kết  sản xuất – tiêu thụ lúa gạo
Ngày 27/7/2015, Đoàn công tác liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do bà Phan Thị Diệu Hà – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Hội trường Sở Công Thương tỉnh Long An.

new_pa1.jpg 

Trưởng Đoàn công tác liên ngành phát biểu tại buổi làm việc tại Sở Công Thương Long An.  

Thành phần Đoàn công tác, về phía Bộ Công Thương có đại diện Vụ Pháp chế và Cục Xuất nhập khẩu; về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có đại diện các Cục: Trồng Trọt, Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối, Cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn; ông Huỳnh Thế Năng - Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA); ông Nguyễn Xuân Hồng – PGĐ Sở Công Thương và ông Nguyễn Thanh Truyền – PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đặc biệt là sự tham gia của hơn 20 doanh nhân đại diện các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo trên địa bàn tỉnh Long An.

Liên quan đến lĩnh vực xuất khẩu gạo và việc thực hiện liên kết sản xuất – tiêu thụ lúa, gạo của thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo hiện có các văn bản pháp luật chủ yếu bao gồm: (i) Nghị định số 109/2010/NĐ-CP ngày 04/11/2010 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo; (ii) Quyết định số 6139/QĐ-BCT ngày 28/8/2014 của Bộ Công Thương về Quy hoạch thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo; (iii) Quyết định số 606/QĐ-BCT ngày 21/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về Lộ trình xây dựng vùng nguyên liệu hoặc thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa, gạo của thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo. Ngoài ra, còn một số văn bản hướng dẫn thực hiện của các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo ông Nguyễn Xuân Hồng, đánh giá chung về việc thực hiện Nghị định số 109/2010/NĐ-CP ngày 04/11/2010 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo, Quyết định số 6139/QĐ-BCT về Quy hoạch thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo và Quyết định số 606/QĐ-BCT về Lộ trình xây dựng vùng nguyên liệu cho các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo đã khẳng định được chủ trương đúng đắn của Chính phủ, góp phần tổ chức lại tình trạng lưu thông hàng hóa lúa, gạo trên thị trường thời gian qua vốn chưa gắn kết được đầu vào - đầu ra của sản phẩm, khắc phục dần tình trạng các doanh nghiệp không có năng lực xuất khẩu, khi có hợp đồng thì tranh mua, khi gặp khó khăn về đầu ra thì tranh bán dẫn đến thị trường lúa gạo không ổn định, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất cho cả doanh nghiệp và người nông dân, gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về điều hành, xuất khẩu gạo. Việc quy định thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo phải xây dựng vùng nguyên liệu nhằm từng bước nâng cao chất lượng lúa gạo Việt Nam từ khâu sản xuất đến tiêu thụ.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Long An có 05 doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo đã thực hiện đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu nhiều năm liền. Cụ thể vụ Hè Thu năm 2015 các công ty tiếp tục triển khai như sau: Công ty Lương thực Long An (1.120,5 ha); Công ty CP Xây lắp – Cơ khí và LTTP (460 ha); Công ty CP Tân Đồng Tiến (522,05 ha); DNTN Công Bình (1.146 ha); Công ty TNHH Đầu tư Phước Sơn (272,5 ha) và hiện đang có 04 doanh nghiệp lập dự án hoặc phương án cánh đồng lớn thực hiện giai đoạn 2015 – 2020 theo Thông tư số 15/2014/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tuy nhiên, thực tế triển khai chủ trương này còn nhiều vấn đề khó khăn, cần  tiếp tục được nghiên cứu giải quyết như: chưa tạo được sự đồng thuận cao giữa  doanh nghiệp và người nông dân; hơn nữa, tâm lý sản xuất nhỏ, theo kinh nghiệm là chủ yếu, chưa chú trọng xây dựng chuỗi giá trị lúa, gạo nên thường vi phạm hợp đồng đối với người nông dân còn khá phổ biến và chưa thể dễ dàng thay đổi trong thời gian ngắn; biện pháp chế tài khi vi phạm hợp đồng chưa rõ ràng, chưa giải quyết thỏa đáng những vấn đề phát sinh... thường tạo áp lực rất lớn cho doanh nghiệp.

Mặt khác, việc áp dụng đồng bộ các giải pháp để nâng cao giá trị, chất lượng hạt lúa trong các mô hình xây dựng vùng nguyên liệu nhằm tăng thu nhập cho doanh nghiệp, tạo động lực cho doanh nghiệp tự nguyện đầu tư và tăng diện tích theo Lộ trình vẫn chưa thực hiện hiệu quả. Thực tế thời gian qua cho thấy, người nông dân rất có lợi khi tham gia "cánh đồng lớn" chủ yếu từ việc chia sẻ lợi nhuận của doanh nghiệp đầu tư chớ chưa phải từ hiệu quả giá trị tăng thêm của hạt lúa; còn đối với doanh nghiệp đầu tư, lúc đầu chủ yếu là do yêu cầu bắt buộc là chính, sau đó cũng thấy được hiệu quả của việc xây dựng vùng nguyên liệu nên xu thế của doanh nghiệp đầu tư liên kết và sản xuất ngày càng tăng và tạo thành mối liên hệ sản xuất và tiêu thụ gắn kết với người nông dân; số hộ nông dân tham gia vào mô hình liên kết hợp tác với doanh nghiệp cũng có xu thế ngày càng nhiều.

Ông Nguyễn Thanh Truyền cho biết, ngành nông nghiệp đã tham mưu UBND tỉnh Long An thành lập BCĐ và xây dựng Quy chế hoạt động của BCĐ xây dựng cánh đồng lớn đối với cây lúa, từng bước sẽ tiếp tục phát triển cho một số loại cây trồng khác, tích cực hướng dẫn và đôn đốc các doanh nghiệp xây dựng phương án cánh đồng lớn, đi đôi với xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hỗ trợ củng cố và xây dựng 36 hợp tác xã (tập trung chủ yếu ở vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh) trên các lĩnh vực tài chính, khoa học kỹ thuật, quản lý…

Theo ông Phan Công Bình – GĐ DNTN Công Bình, trải qua 3 vụ đầu tư cho sản xuất trên địa bàn các huyện trong và ngoài tỉnh với qui mô diện tích khoảng 3.000 ha (tập trung chủ yếu là huyện Tân Trụ với diện tích hơn 1.045 ha) bằng hình thức đầu tư giống, phân bón, thuốc… bình quân khoảng 10 – 12 triệu đồng/ha, sau đó bao tiêu 100% sản phẩm khi đến vụ thu hoạch cho thấy, đã mang lại hiệu quả rất tốt, dựa trên cơ sở chia sẻ lợi nhuận giữa doanh nghiệp và người nông dân, việc làm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần xây dựng thương hiệu sản phẩm gạo.

Ông Bình đề nghị trong thời gian tới rất cần sự tham gia tích cực hơn nữa của ngành ngân hàng để hỗ trợ doanh nghiệp về nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi; bổ sung các quy định về biện pháp chế tài xử lý phù hợp đối với các trường hợp vi phạm hợp đồng ký kết và đặc biệt là việc cung cấp thông tin thương mại, các phân tích dự báo về xuất khẩu giúp cho doanh nghiệp kịp thời nắm bắt được cơ hội và hạn chế rủi ro trong kinh doanh. Đối với các hợp đồng xuất khẩu gạo tập trung trong thời gian qua chưa mang lại hiệu quả nhiều do giá xuất chưa cao, ông Bình đề nghị VFA cần cải tiến thêm về phương thức thanh toán đối với các hợp đồng tập trung theo hướng giải ngân thanh toán nhanh hơn cho doanh nghiệp, do trong bối cảnh hiện nay các doanh nghiệp đều có nhiều khó khăn về vốn kinh doanh để thực hiện hợp đồng.

Đồng tình với ý kiến của ông Bình, nhiều doanh nhân cũng cho rằng, vai trò của ngành ngân hàng là rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị định số 109 và Quyết định số 606, theo hướng ngân hàng cần có chính sách cho vay với lãi suất ưu đãi để giúp doanh nghiệp có vốn đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu ổn định.

Ông Đặng Văn Thanh – GĐ Công ty Việt Thanh đề nghị ngành nông nghiệp cần quan tâm hơn nữa đến việc hỗ trợ xây dựng và triển khai bộ giống lúa xác nhận bảo đảm đủ đáp ứng nhu cầu của nông dân; thực hiện theo Lộ trình xây dựng vùng nguyên liệu theo quy định còn nhiều khó khăn, trước hết là ở khâu giống lúa và khâu sấy lúa tập trung khi vào vụ thu hoạch bảo đảm được chất lượng lúa khi đưa vào chế biến xuất khẩu. Ông Thanh cũng đề nghị Nhà nước cần xem xét lại quy định bất hợp lý của ngành điện khi áp dụng mức giá cao khi doanh nghiệp sử dụng điện vào giờ cao điểm (từ 9g30 đến 11g30) gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp và làm chi phí tăng cao.

Nhiều doanh nhân cũng đồng tình với ý kiến của ông Thanh về giống lúa và cho rằng đây là vấn đề cốt lõi, bức xúc nhất hiện nay của các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo khi xây dựng cánh đồng lớn có phẩm chất lúa, gạo bảo đảm chất lượng ổn định tạo niềm tin để doanh nghiệp khai thác các thị trường tiêu thụ gạo ổn định đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Đại diện Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đề nghị các doanh nghiệp cần quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng vùng nguyên liệu lúa sản xuất theo yêu cầu của khách hàng và thị trường tiêu thụ gạo vì chính điều này mới tạo ra được giá trị gia tăng cho hạt gạo xuất khẩu của Việt Nam.

Ông Huỳnh Thế Năng – Chủ tịch VFA đề cập và tập trung phân tích 3 vấn đề quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu và thực hiện liên kết sản xuất – tiêu thụ lúa gạo, đó là: (i) Xây dựng hệ thống giống lúa của địa phương đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp; (ii) Xây dựng hệ thống hỗ trợ về quy trình kỹ thuật canh tác; (iii) Xây dựng hệ thống hỗ trợ về dịch vụ kỹ thuật hậu cần (cả về tiêu chuẩn chất lượng).

Đối với nhóm (i) và (ii) rất cần sự hỗ trợ tích cực của ngành nông nghiệp và chính quyền địa phương để giải quyết một cách căn bản. Hiệp hội Lương thực Việt Nam sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề để bàn về một vài loại giống chủ lực để làm gạo xuất khẩu; riêng nhóm (iii) VFA đã xây dựng kế hoạch dài hạn về việc tiếp cận ngân hàng để tạo sự lưu chuyển dòng vốn hiệu quả cho sản xuất và tiêu thụ lúa gạo; đang triển khai thực hiện thí điểm đối với 3/19 đơn vị trực thuộc VFA mang lại hiệu quả bước đầu và do vậy sẽ phối hợp cùng ngành ngân hàng tổng kết nhân rộng mô hình này trong thời gian tới (trong đó có gắn kết với mô hình xây dựng hợp tác xã kiểu mới).

Ông Năng cũng thống nhất với quan điểm là chỉ có xây dựng và thực hiện phương án cánh đồng lớn với qui mô mở rộng thì mới có thể cạnh tranh được về giá, giữ được thị trường cũng như mở rộng được thị trường tiêu thụ gạo trên thế giới theo hướng bền vững.

Bà Phan Thị Diệu Hà – Trưởng đoàn công tác liên ngành đã đánh giá rất cao và ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp rất tâm huyết và đầy trách nhiệm của các doanh nhân và đại biểu; những ý kiến này sẽ được Bộ Công Thương tổng hợp nghiên cứu xem xét chọn lọc để có thể báo cáo, kiến nghị sửa đổi, bổ sung vào Nghị định số 109/2010/NĐ-CP hoặc các văn bản pháp luật có liên quan và các nội dung nhiệm vụ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/02/2015 và Thông báo số 155/TB-VPCP ngày 27/4/2015 của Văn phòng Chính phủ.

Thái Chuyên (Sở Công Thương)

31/07/2015 12:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​