Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona      Hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona     
Ngày 30/01/2020, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona trên địa bàn tỉnh với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Long An 30-01-20 (1).jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính

Dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đến nay, dịch bệnh đã lan rộng ra 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và lây lan ra 18 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh. Hiện bệnh chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Tại Việt Nam có 2 trường hợp người Trung Quốc bước đầu xác định nhiễm nCoV. Đặc biệt, 2 người này từng di chuyển qua địa phận tỉnh Long An. Long An là một trong những địa phương có nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh do khách du lịch, người lao động, học tập nhập cảnh trở về từ các vùng dịch tại Trung Quốc trước, trong và sau thời điểm Tết nguyên đán Canh Tý 2020, cùng với đó, khí hậu mùa Đông Xuân lạnh ẩm rất thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh và phát triển.

Hội nghị đã triển khai Chỉ thị số 70-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 24/KH-UBND  của UBND tỉnh về việc phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona và Quyết định 292/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch 30-01-20.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm không để dịch bệnh bùng phát gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh tập trung theo 4 nguyên tắc: thứ nhất, xem việc phòng, chống dịch bệnh là công việc trọng tâm, cấp bách, tập trung của cả hệ thống chính trị; thứ hai, xác định rõ vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch đảm bảo thực hiện theo phương châm chủ động giải quyết tại chỗ trước khi báo cáo; thứ ba, các ngành, địa phương phải đảm bảo kinh phí phục vụ đầy đủ yêu cầu trang thiết bị, điều kiện cần thiết cho công tác phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống xảy ra; thứ tư, kịp thời giám sát, nắm bắt thông tin về dịch bệnh để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, không bị động và không để hoang mang trong cộng đồng./.

T.N

30/01/2020 10:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng: Còn tình trạng chưa tích cực triển khai Nghị quyết 120Thủ tướng: Còn tình trạng chưa tích cực triển khai Nghị quyết 120
Thủ tướng nhấn mạnh đây là nhiệm vụ quan trọng để phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long trước tác động của biến đổi khí hậu.

​Chiều 19/02, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì làm việc với các bộ, ngành về việc triển khai Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu. Đây là nghị quyết được ban hành tháng 11/2017 nhưng tại nhiều cuộc họp, làm việc, Thủ tướng đánh giá không ít bộ, ngành, địa phương chưa tích cực triển khai Nghị quyết này, trong khi đây là nhiệm vụ quan trọng để phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long trước tác động của biến đổi khí hậu.

Toàn cảnh buổi làm việc 

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết 120, đến nay đã có 9 bộ, 6 tỉnh-thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long ban hành Kế hoạch hành động thực hiện; rà soát, hoàn thiện và bổ sung hệ thống cơ chế, chính sách để triển khai Nghị quyết.

Cùng với đó là hệ thống hóa số liệu, dữ liệu liên ngành, tăng cường điều tra cơ bản, trong đó Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cập nhật dữ liệu khí tượng, thủy văn, hải văn và bùn cát của vùng, dữ liệu về tài nguyên nước. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tập trung khảo sát đánh giá tình hình sạt lở bờ sông, bờ biển làm cơ sở đề xuất các giải pháp.

Về nguồn lực, theo báo cáo của các cơ quan Trung ương và địa phương, đến nay đã có kế hoạch bố trí khoảng 18.000 tỷ đồng tiền vốn để triển khai các chương trình, dự án.

Nghị quyết 120 là bước đột phá về đổi mới tư duy tiếp cận, tuy nhiên theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, một số cơ quan, địa phương chưa thực sự đổi mới theo tinh thần này, còn trông chờ vào hướng dẫn và nguồn lực hỗ trợ từ Trung ương.

Sau khi các bộ, ngành báo cáo việc triển khai Nghị quyết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận buổi làm việc. Thủ tướng nhấn mạnh, Nghị quyết 120 là Nghị quyết được nghiên cứu xây dựng bài bản về quan điểm phát triển, mô hình phát triển và giải pháp cụ thể, được các chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu xảy ra gay gắt thì việc sớm sơ kết đánh giá việc thực hiện Nghị quyết là rất cần thiết.

Thủ tướng đánh giá, các bộ, ngành, địa phương có chuyển biến trong tổ chức thực hiện Nghị quyết, trong đó có các đề án tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp và một số lĩnh vực ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, Thủ tướng chỉ ra vẫn có tình trạng thiếu quyết liệt trong triển khai Nghị quyết, kể cả tư duy và hành động còn nhiều vấn đề đặt ra, thiếu sự chủ động, vận động nhân dân trong thực hiện Nghị quyết: "Một mục cần đánh giá đầy đủ hơn là chỉ đạo của các cấp các ngành, đặc biệt là các địa phương trong thực hiện Nghị quyết. Có ngành nào mà từ khi có Nghị quyết chưa tổ chức thực hiện không? Có ngành nào chưa đọc đến Nghị quyết để xem trách nhiệm của mình không? Tôi thấy có chứ không phải không có. Tư tưởng xuôi chiều, lãng quên, chấp nhận cái cũ, không chịu đổi mới tư duy là có, trong khi nhiều bộ trưởng lăn xả vào công việc trong các việc đời sống và phát triển đồng bằng sông Cửu Long. Việc chỉ đạo phát triển và chỉ đạo thực hiện là hết sức quan trọng đối với vùng sông nước nhạy cảm, biến đổi khí hậu sâu sắc".

Thủ tướng chỉ đạo thời gian tới cần có chỉ đạo về mặt khoa học công nghệ phù hợp với biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long, từ đó đặt vấn đề tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp và các lĩnh vực có liên quan đến phát triển vùng bền vững, vì mục đích con người và nâng cao mức sống người dân.

Cùng với đó là làm rõ hơn vấn đề nguồn lực cho phát triển đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ngân sách Nhà nước, vốn ODA thì cần xã hội hóa theo mô hình hợp tác công-tư (PPP), huy động các loại hình doanh nghiệp. Kịp thời bổ sung nguồn lực cho phát triển triền vùng trong dự phòng trung hạn từ nay đến năm 2020. Tập trung phát triển hạ tầng, nhất là hạ tầng thủy lợi và giao thông... của vùng.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức Diễn đàn đồng bằng sông Cửu Long năm 2019: Từ chính sách đến thực hiện, qua đó đẩy nhanh việc thực hiện Nghị quyết, nâng cao đời sống cho người dân của vùng. Thủ tướng yêu cầu phải có báo có cụ thể, trong đó nêu lên những việc đã làm được, nhấn mạnh những tồn tại, khuyết điểm, đặc biệt là nêu lên những giải pháp sắp tới, phân công nhiệm vụ cụ thể, bao gồm cả việc chỉ đạo thực hiện và nguồn lực cho phát triển. Cùng với đó là phải có những hoạt động cụ thể trước hội nghị, đặc biệt là các bộ phải nghiêm túc triển khai nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết.

Diễn đàn phải được tổ chức sớm, muộn nhất là trước 20/5, trong đó cần mời các chuyên gia quốc tế, các nước có kinh nghiệm trong ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng như Hà Lan.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính xem xét việc hình thành quỹ cho đầu tư phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long phù hợp quy định hiện nay; nghiên cứu đề xuất hình thành cơ quan chỉ đạo điều hành thực hiện Nghị quyết./.

Theo VOV.VN

20/02/2019 8:00 SAĐã ban hành
Thẩm định quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Đức HòaThẩm định quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Đức Hòa

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in;vertical-align:middle">
<span style="color:black;font-size:10pt">
<font face=Arial>Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh đã tổ chức thẩm định quy hoạch sử dụng đất (QHSDĐ) đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011-2015) của huyện Đức Hòa, do Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường - Nguyễn Thanh Cang - Chủ tịch Hội đồng thẩm định (HĐTĐ) chủ trì.</font>
</span>
</p>

Theo đó, đến năm 2020, đất công nghiệp trên địa bàn huyện Đức Hòa sẽ là 6.343,03ha, chiếm gần 15% diện tích đất tự nhiên, tăng 2.172,53ha so với hiện trạng. Diện tích đất nông nghiệp đến năm 2020 được cấp tỉnh phân bổ là 23.567ha, chiếm 55,9% diện tích tự nhiên. Như vậy, theo phương án quy hoạch đến năm 2020, quỹ đất nông nghiệp của huyện giảm 6.029,84ha so với hiện trạng. Bên cạnh đó, đơn vị tư vấn cũng đã trình bày với các đại biểu về QHSDĐ cho các công trình, dự án, đất phi nông nghiệp,... trên địa bàn huyện giai đoạn 2011-2015 và giai đoạn 2020. Kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011-2015) và đến giai đoạn 2020 đã thể hiện được các nội dung theo quy định, chỉ tiêu sử dụng đất đáp ứng được nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực, đáp ứng được mục tiêu phát triển KT-XH của huyện Đức Hòa.

Chủ tịch HĐTĐ cùng các thành viên trong HĐTĐ đánh giá cao kết quả mà đơn vị tư vấn đạt được. Hội nghị thẩm định đã nhất trí thông qua kết quả lập QHSDĐ đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất đến năm 2015 của huyện Đức Hòa, nhưng phải chỉnh sửa, bổ sung một số hạn chế, thiếu sót cho phù hợp. Tại hội nghị, các thành viên HĐTĐ đã có ý kiến đóng góp vào QHSDĐ của huyện Đức Hòa đến năm 2020. Sau đó, HĐTĐ sẽ gửi văn bản cho UBND huyện trình HĐND huyện thông qua và Sở Tài nguyên-Môi trường sẽ trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định.

Song Hồng

25/04/2014 12:00 SAĐã ban hành
Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12
Hội nghị lần thứ 12, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII vừa khai mạc sáng nay (11/5) tại Hà Nội. Theo chương trình, Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 11-14/5.
Ảnh VGP/Nhật Bắc

Tại Hội nghị lần này, Ban Chấp hành Trung ương sẽ bàn và quyết định về các vấn đề: Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; Phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; số lượng và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng và một số vấn đề quan trọng khác.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các đồng chí Ủy viên Trung ương cùng toàn thể các đại biểu tham dự Hội nghị lời thăm hỏi chân tình và lời chúc tốt đẹp nhất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu một số ý kiến có tính chất gợi mở, nêu vấn đề để các đồng chí Trung ương quan tâm nghiên cứu, thảo luận và quyết định về Phương hướng công tác nhân sự ban chấp hành Trung ương khóa XIII; Phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; số lượng và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Hội nghị diễn ra trong thời điểm cả nước đang tiến hành kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt trong bối cảnh chúng ta đã và đang làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19, đã góp phần khơi dậy trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng, nhân dân Việt Nam giàu lòng yêu nước, đoàn kết, nhân ái.

"Hơn ai hết, mỗi đồng chí Ủy viên Trung ương cần phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, vẻ vang của Đảng và dân tộc, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành thật tốt trọng trách được giao, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, xác đáng, bảo đảm cho thành công của Hội nghị", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu./.

Theo Báo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Khai-mac-Hoi-nghi-Trung-uong-lan-thu-12/395265.vgp?fbclid=IwAR0lsrVGHg_IsNneOuYelYdd_ogL2wW_zGsL5eqSOwmzBojEGPtMvMg_oAc


12/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Tập huấn với câu lạc bộ ngoại binh, Long An nhận kết quả hòaTập huấn với câu lạc bộ ngoại binh, Long An nhận kết quả hòa
Chiều 19/12, trên sân câu lạc bộ Long An tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức diễn ra trận thi đấu bóng đá giữa đội bóng Long An gặp đội African Team FC. Đáng chú ý, các cầu thủ đội bóng African Team FC đều là những ngoại binh gốc Phi.

 

Đội bóng African Team FC gồm toàn cầu thủ gốc Phi

Trận đấu là cơ hội để Ban Huấn luyện đội bóng Long An rà soát lại đội hình, cọ xát sau thời gian dài nghỉ giữa 2 mùa giải.

Do không đặt nặng tính chất, kết quả nên trong hiệp thi đấu thứ nhất, Ban Huấn luyện đội bóng Long An tung vào sân nhiều cầu thủ trẻ như thủ môn Nhật Hà, hậu vệ Nguyễn Chính Tính, Châu Văn Phi, Nguyễn Văn Nhuần; các tiền vệ Ngô Hoàng Anh, Phạm Xuân Tiến, Lê Hoàng Hải cùng tiền đạo Đinh Văn Hùng và Cù Nguyễn Khánh kết hợp cùng một số cầu thủ đội 1.

Trong số các cầu thủ thi đấu hiệp 1, có cầu thủ Nguyễn Văn Nhuần (đến từ Câu lạc bộ Huế) và Lê Hoàng Khải (đến từ Vĩnh Long) đang thử việc tại đội bóng Long An.

15 phút đầu trận đấu, các cầu thủ đội bóng African Team FC là những người nhập cuộc chủ động, liên tục ép sân và có nhiều tình huống tấn công nguy hiểm.

 

Sức mạnh, thể hình giúp các cầu thủ African Team FC nhập cuộc tự tin

Tuy nhiên, sau những phút phải lui về phòng thủ, các cầu thủ trẻ Long An mạnh dạn cầm bóng, tổ chức được các đường phản công sắc nét.

Phút 20, tiền đạo Đinh Văn Hùng có cơ hội đối diện thủ môn African Team FC, nhưng cú dứt điểm của tiền đạo này đưa bóng đi chệch cột dọc.

Đến phút 29, tưởng chừng bàn thắng đến với đội bóng Long An khi cú dứt điểm rất căng từ sát vạch 16m50 của Đoàn Hải Quân đi thẳng vào góc cao khung thành. Nếu không có sự xuất sắc của thủ thành bên phía African Team FC chắc chắc bàn thắng đã đến với đội bóng Long An.

 

Tuy nhiên, các cầu thủ Long An cũng cho thấy tinh thần thi đấu rất tốt

3 phút sau, đến lượt Ngọc Phương bỏ qua cơ hội khi dứt điểm trúng thủ môn bên phía African Team FC trong vòng cấm.

Không tận dụng được cơ hội, đội bóng Long An phải nhận bàn thua trong những phút cuối hiệp 1 sau tình huống tấn công trung lộ của các cầu thủ African Team FC. Kết thúc hiệp 1, đội African Team FC tạm dẫn Long An với tỷ số 1-0.

 

Hàng thủ đội bóng Long An được tổ chức khá chặt chẽ

Bước sang hiệp 2, Ban Huấn luyện đội bóng quyết định rút đa số các cầu thủ trẻ ra nghỉ để nhường chỗ cho những cái tên quen thuộc như Trần Bảo Anh, Phan Tấn Tài, Hà Vũ Em, Dương Anh Tú. Trong đó, trung vệ Huỳnh Trần Đức Thịnh cũng được Ban Huấn luyện sử dụng sau thời gian dài điều trị trấn thương.

 

Dù nhỏ con nhất đội nhưng Trần Bảo Anh không hề e ngại các cầu thủ gốc Phi bên phía African Team FC

Sự thay đổi này giúp thế trận tấn công của Long An mạch lạc hơn. Phút 67, hậu vệ đội African Team FC phạm lỗi trong vòng cấm và đội bóng Long An được hưởng quả đá phạt 11 mét.

 

Tiền vệ Đoàn Hải Quân thi đấu rất xông xáo

Trên chấm phạt đền, tiền đạo Hà Vũ Em không mấy khó khăn để ghi bàn thắng quân bình tỷ số 1-1. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Ngày 21/12 tới, đội bóng Long An sẽ tiếp tục có trận đấu tập huấn với đội bóng Đồng Tháp trên sân nhà Long An. Đồng thời, đầu năm 2020, đội cũng tham dự giải tập huấn tại Vũng Tàu cùng 4 đội bóng khác là Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước và Phố Hiến./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tap-huan-voi-cau-lac-bo-ngoai-binh-long-an-nhan-ket-qua-hoa-a87373.html

21/12/2019 12:00 SAĐã ban hành
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh karaoke, nhạc sốngTăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh karaoke, nhạc sống
Thời gian qua, ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh karaoke cố định và chấn chỉnh tình trạng nhạc sống, karaoke di động hoạt động quá thời gian quy định, gây tiếng ồn ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Karaoke di động hoạt động quá giờ gây ồn ào làm nhiều người bức xúc

Karaoke di động hoạt động quá giờ gây ồn ào làm nhiều người bức xúc

Hiện nay, trên toàn tỉnh có trên 400 cơ sở kinh doanh karaoke cố định, tập trung nhiều tại các huyện: Đức Hòa (70 cơ sở), Cần Đước (61), Cần Giuộc (37), Bến Lức (34), TP.Tân An (40),... Các cơ sở kinh doanh karaoke cơ bản đảm bảo đầy đủ điều kiện kinh doanh theo quy định, nhiều cơ sở được đầu tư xây dựng, thiết kế với quy mô lớn, hiện đại như tại TP.Tân An, Bến Lức, Đức Hòa.

Về hoạt động nhạc sống, karaoke di động, trên địa bàn tỉnh có 1.256 hộ kinh doanh cho thuê dàn nhạc sống, karaoke di động, tập trung nhiều tại các huyện: Châu Thành (187), Tân Thạnh (138), Tân Trụ (107), Cần Giuộc (101), Bến Lức (100), TP.Tân An (125). 

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, thời gian qua, cơ quan chức năng các cấp đã tiến hành gần 250 cuộc kiểm tra tại 978 cở sở kinh doanh karaoke cố định, nhạc sống, karaoke di động. Qua đó, đã lập biên bản và quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 500.000.000 đồng. Nội dung kiểm tra chủ yếu về thời gian hoạt động, nội dung bài hát, các điều kiện kinh doanh theo quy định.

Về hoạt động nhạc sống, karaoke di động gây ồn ào ảnh hưởng đến đời sống của những người xung quanh so với thời gian trước đã có chiều hướng giảm, nhất là
việc tổ chức ca hát sau 22 giờ đã giảm hẳn. Các hộ kinh doanh dàn nhạc sống thực hiện nghiêm túc thủ tục đăng ký kinh doanh, có địa phương đạt 100% như tại các huyện: Thủ Thừa, Châu Thành, Tân Trụ và Vĩnh Hưng. 

Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở kinh doanh karaoke, phát hiện nhiều đối tượng sử dụng ma túy 

Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở kinh doanh karaoke, phát hiện nhiều đối tượng sử dụng ma túy

Thời gian qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch hướng dẫn cán bộ cơ sở việc đưa nội dung quy định liên quan đến hoạt động nhạc sống, karaoke di động vào quy ước tại cộng đồng dân cư gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" để cùng nhau thực hiện. Đến nay, các địa phương cơ bản thống nhất đưa nội dung trên vào quy ước hàng năm tại cộng đồng dân cư. 

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Nguyễn Anh Dũng cho biết, nhìn chung hoạt động kinh doanh karaoke cố định dần đi vào nề nếp. Tuy nhiên, gần đây một số cơ sở kinh doanh karaoke tại địa bàn giáp ranh TP.HCM xảy ra tình trạng thanh niên sử dụng trái phép các chất ma túy, hoạt động quá giờ, sử dụng nhân viên phục vụ quá số lượng quy định. Lực lượng Công an tỉnh, huyện, Đội kiểm tra liên ngành về văn hóa tỉnh đã tổ chức kiểm tra, triệt phá các tụ điểm tại huyện Bến Lức và Đức Hòa. 

Ngày 25/10/2019, theo đề nghị của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ban hành 2 quyết định về việc thu hồi giấy phép kinh doanh karaoke đối với Công ty TNHH Sao Biển Vip và Công ty TNHH MTV Nhạc Trẻ (tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức). 

Theo ông Nguyễn Anh Dũng, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã chủ trì tham mưu UBND tỉnh ban hành Công văn số 5040/UBND-VHXH, ngày 17/9/2019 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, sở chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan, các huyện, thị xã, thành phố trong công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm, nhất là kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy, thời gian hoạt động, việc sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh karaoke cố định. Cơ quan công an tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý và thu hồi giấy chứng nhận điều kiện về an ninh, trật tự đối với các cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm, tái phạm. 

Các sở, ngành chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực văn hóa liên quan đến ngành mình. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Quy định về quản lý nhạc sống trên địa bàn tỉnh. Tập trung kiểm tra về giờ hoạt động, nội dung bài hát, an ninh, trật tự, tiếng ồn đối với hoạt động nhạc sống. 

Cùng với đó, đưa các quy định liên quan đến hoạt động nhạc sống, karaoke di dộng gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" vào quy ước, hương ước thống nhất của cộng đồng dân cư để người dân tham gia thực hiện, giám sát, quản lý. Mặt khác, nâng cao hơn nữa vai trò quản lý, kiểm tra và xử lý vi phạm kịp thời của chính quyền địa phương, nhất là cấp cơ sở.

Hiện nay, trên toàn tỉnh có trên 400 cơ sở kinh doanh karaoke cố định, tập trung nhiều tại các huyện: Đức Hòa (70 cơ sở), Cần Đước (61), Cần Giuộc (37), Bến Lức (34), TP.Tân An (40),... Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có 1.256 hộ kinh doanh cho thuê dàn nhạc sống, karaoke di động, tập trung nhiều tại các huyện: Châu Thành (187), Tân Thạnh (138), Tân Trụ (107), Cần Giuộc (101), Bến Lức (100) và TP.Tân An (125)./. 
Theo Báo Long An Online
30/01/2020 10:00 CHĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Được chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ tại Đức Huệ, Đức HòaPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Được chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ tại Đức Huệ, Đức Hòa
Sáng 27/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được đến thăm, chúc tết, tặng quà 8 đơn vị đang làm nhiệm vụ tại huyện Đức Huệ và huyện Đức Hòa, gồm: Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, Đại đội Công binh huyện Đức Hòa, Chi cục Hải quan Mỹ Quý Tây, Đội Quản lý thị trường số 1, Trạm radar 48 f367, Đài quan sát 20k71.

Tặng quà đơn vị Đức Hòa, Đức Huệ 2712019.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được tặng quà cho các đơn vị

Cùng tham gia đoàn có Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Giám đốc Sở Công Thương – Lê Minh Đức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được thông tin một số kết quả về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2018. Qua đó, đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của các đơn vị vào sự phát triển chung của tỉnh trên các lĩnh vực. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ông chúc cán bộ, chiến sĩ và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng thời, động viên, tin tưởng các đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

"Trong dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị, lực lượng phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao" - ông Nguyễn Văn Được nhấn mạnh.

Thay mặt các đơn vị làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới, Thiếu tá Lê Trọng Tình – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây báo cáo công tác thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn an ninh, trật tự, sẵn sàng chiến đấu; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn.

Theo Thiếu tá Lê Trọng Tình, năm 2018, tình hình nội, ngoại biên trên địa bàn tuyến biên giới đơn vị phụ trách ổn định, không xảy ra những vấn đề gây ảnh hưởng đến an ninh biên giới, đường biên, cột mốc bình yên,…

Trong năm, đơn vị phối hợp hiệu quả với các lực lượng trong phòng, chống tội phạm, buôn lậu. Theo đó, bắt giữ 69 vụ, 40 đối tượng vi phạm pháp luật, thu giữ gần 200.000 gói thuốc lá ngoại, tạm giữ hàng chục ô tô, mô tô là phương tiện vận chuyển.

Đặc biệt, trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, các đơn vị luôn quán triệt thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội./.

Theo Báo Long An Online

27/01/2019 1:00 CHĐã ban hành
Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số Dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (VILG) tỉnh Long AnKế hoạch phát triển dân tộc thiểu số Dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (VILG) tỉnh Long An
Dự án "Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai" (viết tắt VILG) nhằm phát triển, vận hành một hệ thống thông tin đất đai quốc gia đa mục tiêu, nâng cao hiệu lực, hiệu quả và minh bạch của công tác quản lý đất đai tại địa bàn thực hiện dự án thông qua việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai, ở cả cấp quốc gia và các địa phương.
- Tên dự án:   "Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai", thực hiện tại Long An (gọi tắt là Dự án VILG tỉnh Long An).
- Tên nhà tài trợ: Ngân hàng Thế giới (WB).
- Cơ quan chủ quản đề xuất dự án: Bộ Tài nguyên và Môi trường.
- Cơ quan chủ quản tham gia dự án: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.
- Chủ dự án:
+ Chủ dự án đề xuất dự án: Tổng cục Quản lý đất đai (TCQLĐĐ), Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TNMT).
+ Chủ dự án đối với địa bàn được đầu tư xây dựng CSDL đất đai: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An.
- Thời gian thực hiện dự án: từ năm 2017 đến năm 2021.
- Địa điểm triển khai dự án: Dự kiến dự án sẽ được triển khai tại 9/15 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh gồm: thành phố Tân An, h​​uyện Tân Thạnh, huyện Cần Giuộc, huyện Cần Đước, huyện Thủ Thừa, huyện Thạnh Hóa, huyện Vĩnh Hưng, huyện Tân Hưng và huyện Đức Huệ.
Quyết định phê duyệt dự án
Tải về: quyetdinh.pdf

Phạm Nguyễn Hoàng Tuấn
29/11/2019 7:00 SAĐã ban hành
Ngày 17/6: Mã vùng điện thoại tỉnh Long An chuyển thành 0272Ngày 17/6: Mã vùng điện thoại tỉnh Long An chuyển thành 0272
Thực hiện Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT, ngày 21/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 11/2/2017, 59 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ quy hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại mới.

ma vung dien thoai Long An922017.jpg​​

Từ ngày 11/2/2017 bắt đầu chuyển đổi mã vùng điện thoại. Ảnh: KT

Theo đó, việc chuyển đổi mã vùng được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 11/2/2017 (áp dụng cho 13 tỉnh, thành phố); giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 15/4/2017 (áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố); giai đoạn 3 bắt đầu từ ngày 17/6/2017 (áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố).

Long An thuộc giai đoạn 3 của quá trình chuyển đổi mã vùng theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, mã điện thoại Long An cũ là 072 sẽ được chuyển thành 0272.

Đại diện lãnh đạo VNPT Long An cho biết, để chuẩn bị tốt cho chuyển đổi mã vùng điện thoại, đơn vị đã truyền thông đến khách hàng qua website, facebook của VNPT Long An, giấy thông báo cước, hóa đơn điện tử hàng tháng và thông báo trên báo giấy và báo điện tử Long An để kịp thời thông tin rộng rãi đến khách hàng nắm rõ.

Nhằm hỗ trợ khách hàng tốt hơn, tổng đài (072) 800126 của VNPT Long An sẵn sàng giải đáp chi tiết cho khách hàng các thông tin về chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định trên toàn quốc.

Việc chuyển đổi mã vùng là hoạt động nhằm bảo đảm kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường, công nghệ; giúp độ dài mã vùng được nhất quán, đáp ứng thông lệ quốc tế. Với quy hoạch mới, các tỉnh, thành phố liền kề sẽ được gom chung vào một nhóm mã vùng, giúp người sử dụng thuận tiện, dễ dàng tra cứu, lưu giữ số điện thoại cố định./.

Theo Báo Long An Online

10/02/2017 7:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh Long An công bố quyết định về công tác cán bộUBND tỉnh Long An công bố quyết định về công tác cán bộ
Sáng ngày 29/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì buổi công bố các quyết định của UBND tỉnh về công tác cán bộ.

cong bo quyet dinh-29-11-2019.jpg

Ông Phạm văn Đô (giữa) và ông Huỳnh Văn Sơn (bìa phải)

nhận quyết định điều động

Theo đó, UBND tỉnh công bố quyết định điều động ông Phạm Văn Đô, Quyền Chánh Thanh tra tỉnh đến công tác tại Sở Tài chính, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài chính; thời hạn bổ nhiệm 05 năm kể từ ngày 01/12/2019. Đồng thời, điều động ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài chính đến công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; thời hạn bổ nhiệm 05 năm kể từ ngày 01/12/2019.

 quang canh-29-11-2019.jpg

Quang cảnh buổi công bố trao quyết định

Tại buổi công bố và trao quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm. Đồng thời, đề nghị các đồng tiếp tục nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, trên cương vị mới cùng tập thể lãnh đạo xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

Tiểu Lam

29/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần thăm, chúc tết lực lượng làm nhiệm vụ tại Vĩnh HưngChủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần thăm, chúc tết lực lượng làm nhiệm vụ tại Vĩnh Hưng
Sáng 27/01, tại Đồn Biên phòng Long Khốt, đoàn cán bộ do Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần làm trưởng đoàn đến thăm và chúc tết các đơn vị làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới thuộc địa bàn huyện Vĩnh Hưng.

Tặng-quà-cho-các-lực-lượng Đồn biên phòng Long Khốt 2712019.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần tặng quà cho các đơn vị

Đoàn thăm, chúc tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đồn Biên phòng Long Khốt, Bến Phố, Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng, Đội Quản lý thị trường số 7, Chi cục Hải quan Hưng Điền, Trạm Kiểm soát biên phòng Long Khốt và Đội Trinh sát ngoại biên.

Đại diện lãnh đạo Đồn biên phòng Long Khốt báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018, đời sống, sinh hoạt của CBCS cũng như công tác chuẩn bị trực Tết Nguyên đán 2019 của các lực lượng trên địa bàn huyện. Mặc dù đóng quân nơi biên giới xa xôi, điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng với ý thức trách nhiệm cùng sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền về vật chất lẫn tinh thần nên CBCS đều an tâm công tác, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian qua.

Thay mặt đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần thông tin nhanh đến CBCS về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong năm qua, biểu dương CBCS đang làm nhiệm vụ bảo vệ tuyến biên giới trên địa bàn huyện giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Đồng thời, mong muốn CBCS nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, giữ bình yên biên giới trên địa bàn.

Dịp này, đoàn trao mỗi đơn vị một phần quà tết, chúc CBCS đón Tết Kỷ Hợi vui tươi, đầm ấm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Theo Báo Long An Online

27/01/2019 2:00 CHĐã ban hành
Chung sức xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹpChung sức xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An thực hiện nhiều mô hình hay, thiết thực, góp phần xây dựng, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Hội-viên-phụ-nữ-làm-cỏ.jpg

​Hội viên phụ nữ làm cỏ, chăm sóc những tuyến đường hoa, tuyến đường liên ấp

Đường quê sạch, đẹp

Đến xã An Nhựt Tân, một điểm sáng trong thực hiện phong trào "5 không, 3 sạch" tại huyện Tân Trụ, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là những tuyến đường hoa rực rỡ. Đó là kết quả của việc xây dựng thành công mô hình Đường quê sạch, đẹp của Hội LHPNVN xã. Ban Chấp hành Hội LHPNVN xã, các chi hội PN ấp đã vận động hội viên (HV) trồng và chăm sóc hoa mười giờ, hoa đồng tiền dọc 2 bên các tuyến đường từ liên xã đến đường xóm, ấp. Cỏ dại, rác thải được thay thế bằng những luống hoa rực rỡ sắc màu.

Chủ tịch Hội LHPNVN xã An Nhựt Tân - Đặng Thị Kim Xuân cho biết: "Để đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "5 không, 3 sạch" và giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới; đồng thời nâng cao ý thức của HV trong bảo vệ môi trường, hội triển khai thực hiện mô hình Đường quê sạch, đẹp. Mô hình bước đầu được Chi hội PN ấp 2 và ấp 4 thực hiện hiệu quả. Thời gian tới, mô hình này tiếp tục được nhân rộng ra toàn xã".

Đến nay, mô hình có gần 40 HV tham gia. Hàng tháng, Ban Chấp hành Hội LHPNVN xã cùng Chi hội PN ấp 2 và ấp 4 đến những tuyến đường này chăm sóc hoa, làm cỏ. Chị Nguyễn Thị Hồng Son - HV Chi hội PN ấp 2, chia sẻ: "Từ khi Hội LHPNVN xã trồng hoa, tuyến đường này trở nên sạch, đẹp, đầy sức sống. Các HV rất phấn khởi khi được cùng nhau góp sức xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp".

Để mô hình tiếp tục phát huy hiệu quả, thời gian tới, Hội LHPNVN xã An Nhựt Tân sẽ triển khai đến mỗi ấp ít nhất một tuyến đường hoa. Sau đó, sẽ bàn giao cho chi hội PN ở các ấp đảm nhận việc chăm sóc và bảo quản.

Chung sức xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp

Bên cạnh mô hình Đường quê sạch, đẹp, Hội LHPNVN xã An Nhựt Tân còn thực hiện một số mô hình để xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp: Bếp ít khói, Giỏ rác gia đình, Lò đốt rác,... thu hút đông đảo HV tham gia. Trong đó, mô hình Nói không với túi nylon thu hút hơn 30 hộ tham gia và bước đầu mang lại những tín hiệu tích cực. Mô hình được thành lập nhằm bảo vệ môi trường sống, qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động HV và gia đình cùng tham gia hạn chế sử dụng túi nylon trong sinh hoạt hàng ngày.

Chị Huỳnh Ngọc Mảnh - HV Chi hội PN ấp 3, chia sẻ: "Sau khi được tuyên truyền về tác hại của túi nylon, gia đình tôi chuyển từ sử dụng túi nylon sang sử dụng giỏ nhựa. Ngoài ra, khi tham gia mô hình, gia đình tôi được phát 2 giỏ đựng rác. Nhờ vậy mà rác thải sinh hoạt được thu gom và phân loại kỹ càng hơn, nhà cửa cũng sạch sẽ hơn".

Hưởng ứng các chiến dịch về môi trường và Ngày Môi trường Thế giới, Hội LHPNVN xã vận động HV tham gia khơi thông các tuyến kênh trên địa bàn, tiến hành tổng vệ sinh, dọn đường liên ấp, san lấp hố, ổ gà để tạo nên các đoạn đường xanh, sạch, đẹp do PN tự quản.

Phó Chủ tịch UBND xã An Nhựt Tân - Lê Văn Hoài thông tin: "Thông qua các mô hình về xây dựng và bảo vệ môi trường của Hội LHPNVN xã, môi trường sống cũng như diện mạo của xã được cải thiện rõ rệt. Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền tiếp tục phối hợp Hội LHPNVN xã tổ chức tuyên truyền, vận động HV, đoàn viên, các hộ dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, môi trường và hình thành hành vi ứng xử thân thiện với môi trường, góp phần giữ vững và nâng chất xã nông thôn mới"./.

 Theo Báo Long An online

22/01/2019 3:00 CHĐã ban hành
Đẩy mạnh tuyên truyền phân giới, cắm mốcĐẩy mạnh tuyên truyền phân giới, cắm mốc
Với mục tiêu xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững, vì lợi ích lâu dài của nhân dân 2 nước, công tác phân giới cắm mốc (PGCM) trên địa bàn tỉnh Long An tiếp tục được thực hiện tích cực để hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Duy trì giao ban định kỳ trao đổi tình hình biên giới 


Duy trì giao ban định kỳ trao đổi tình hình biên giới

Năm 2019, các cấp, ngành và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới có sự phối hợp chặt chẽ trong tuyên truyền PGCM, việc thực hiện các hiệp ước hoạch định biên giới và hiệp định, thỏa thuận liên quan về biên giới đã ký giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia; đường lối, quan điểm lãnh đạo PGCM trên tuyến biên giới quốc gia; cách nhận biết dấu hiệu đường biên giới, cột mốc; vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng về đường biên giới quốc gia,…

Việc tuyên truyền được thực hiện qua các kỳ hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên từ tỉnh đến cơ sở; đăng tải bài viết trên các phương tiện thông tin đại chúng, website Tỉnh ủy, Cổng thông tin điện tử tỉnh, sở, ban, ngành, địa phương,... Ngoài ra, các đồn biên phòng (ĐBP) phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương trên tuyến biên giới tuyên truyền PGCM mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương còn tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, ngoại giao, hợp tác, giao lưu trên nhiều lĩnh vực, hỗ trợ xây dựng cầu đường, khám, chữa bệnh cho một số xã biên giới của 2 tỉnh Svay Rieng và Prey Veng. Đại úy Nguyễn Xuân Linh - Chính trị viên ĐBP Sông Trăng, cho biết, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, Đảng ủy, Ban Chỉ huy đồn xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ làm công tác địa bàn, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân thông qua hệ thống loa truyền thanh, các hoạt động giao lưu, hội họp, khám bệnh, phát thuốc,...

Chị Đỗ Thị Lệ Thủy, ngụ ấp Sông Trăng, xã Hưng Hà, cho biết: "Được bộ đội biên phòng thường xuyên tuyên truyền, người dân hiểu, tự giác chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay cùng cán bộ, chiến sĩ đồn bảo đảm chủ quyền, an ninh, trật tự trên tuyến biên giới. Bên cạnh đó, vận động người thân không sang Campuchia đánh bạc, không tiếp tay, bao che cho hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới".

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán cho biết: Thời gian qua, công tác tuyên truyền PGCM trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia đạt nhiều kết quả. Nội dung, hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc bảo vệ đường biên, mốc giới. Tuy nhiên, hoạt động thông tin để tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta với chính quyền, nhân dân các xã biên giới phía Campuchia còn hạn chế; công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng còn hạn chế, ít tin, bài về vai trò, ý nghĩa và tình hình triển khai PGCM; tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền PGCM còn hạn chế về số lượng, chưa phong phú về nội dung,…

"Nhằm thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, thời gian tới, các địa phương và các ngành liên quan cần tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tạo mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân 2 bên biên giới; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền sâu, rộng hơn nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền PGCM trong phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng - an ninh" - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán cho biết thêm. 

Đến nay, Long An xác định và xây dựng được 41/ 54 vị trí với 45/60 cột mốc chính; 61 vị trí, 85 cột mốc phụ, tiếp nhận quản lý 11 vị trí với 25 cột mốc phụ do phía tỉnh Đồng Tháp bàn giao, như vậy, hệ thống mốc phụ gồm 72 vị trí với 110 mốc phụ đã xác định và xây xong trên thực địa (đạt 100% kế hoạch); phân giới được 86,545/132,97km (44,303km biên giới trên bộ và 42,242km biên giới trên sông)./.
Theo Báo Long An online

27/11/2019 5:00 CHĐã ban hành
Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018    Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018   
Ngày 12/6/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh HN 12-6-19.jpg

Quang cảnh hội nghị

Trên cơ sở kế hoạch CCHC năm 2018 của tỉnh, các cơ quan, đơn vị chủ động cụ thể hóa thành kế hoạch của đơn vị và tổ chức triển khai thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra CCHC, kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn tỉnh, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục tồn tại, hạn chế; đồng thời tăng cường kiểm tra công vụ để nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là việc giải quyết hồ sơ TTHC cho cá nhân, tổ chức. Theo báo cáo, toàn tỉnh hiện có 100% cơ quan, đơn vị sử dụng mạng nội bộ để trao đổi công việc; 100% sở, ngành, UBND các cấp triển khai Phần mềm quản lý văn bản và điều hành, đã kết nối liên thông trong toàn tỉnh, kết nối với hệ thống của Văn phòng Chính phủ và cấp tài khoản sử dụng đến hầu hết cán bộ công chức, cấp xã. Toàn tỉnh có 4.250 hộp thư điện tử đã được cấp với tỷ lệ sử dụng đạt 92% (3.890/4.250 tài khoản), tăng 19% so với năm 2017; có 158.600/178.700 văn bản được phát hành dưới dạng điện tử, đạt tỷ lệ 89%, tăng 10% so với năm 2017, tỷ lệ văn bản đi được ký số đạt 40%, tăng khoảng 19% so với năm 2017. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Trung tâm Hành chính công cấp huyện hoạt động ổn định, phục vụ tốt nhu cầu thực hiện TTHC của người dân và doanh nghiệp, giảm tỷ lệ hồ sơ trễ hạn trên địa bàn tỉnh (tính đến ngày 02/11/2018, tỷ lệ hồ sơ đã giải quyết đúng hạn đạt 95,5%, tăng 4% so với năm 2017), từng bước nâng cao mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Ngoài ra, tất cả cơ quan hành chính nhà nước (thuộc diện bắt buộc) thực hiện đúng quy định về công bố và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC trong năm 2018 vẫn còn những tồn tại, hạn chế: công tác chỉ đạo, điều hành CCHC có lúc, có nơi chưa sâu sát; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong giải quyết TTHC chưa được nhịp nhàng, đồng bộ nên tỷ lệ giải quyết hồ sơ TTHC ở một số đơn vị còn trễ hạn; công tác rà soát, cập nhật TTHC một số nơi chưa kịp thời, niêm yết TTHC chưa đầy đủ, chưa đúng quy định; còn tình trạng tiếp nhận hồ sơ không đúng nội dung, yêu cầu, dư thành phần, số lượng hồ sơ; việc ứng dụng công nghệ thông tin chưa khai thác sử dụng triệt để các phần mềm đã triển khai, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 còn ít;…

Chủ tịch 12-6-19.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần biểu dương kết quả đạt được năm 2018, chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) của Long An xếp hạng thứ 7/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tăng 5 bậc so với năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ số này chưa thật ổn định và bền vững qua các năm, việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong giải quyết TTHC chưa nhịp nhàng, đồng bộ. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới, các sở, ngành tỉnh và địa phương tiếp tục tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện CCHC, tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ theo Chương trình tổng thể CCHC giai đoạn 2016 – 2020, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về CCHC, tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân tham gia vào tiến trình cải cách và giám sát quá trình thực thi công vụ; áp dụng mô hình, sáng kiến hữu ích nhằm phục vụ tốt công tác CCHC, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tăng cường thanh tra, kiểm tra nhằm chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, kiên quyết xử lý nghiêm những vi phạm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức;.../.

T.N

12/06/2019 4:00 CHĐã ban hành
Bổ sung kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niênBổ sung kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên
Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm, sinh lý. Vì vậy, việc bổ sung kiến thức về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho các em luôn được gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm.

Giáo-viên-trao-đổi,-giải-đáp-những-thắc-mắc HS.jpg 

Giáo viên trao đổi, giải đáp những thắc mắc của học sinh về sự phát triển cơ thể ở tuổi vị thành niên, thanh niên

Hàng năm, ngành dân số phối hợp triển khai hiệu quả hoạt động CSSKSS vị thành niên, thanh niên (VTN/TN) tại các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh Long An. Từ đầu năm 2018 đến nay, ngành phối hợp tổ chức trên 400 cuộc nói chuyện chuyên đề, họp nhóm, sinh hoạt, có trên 22.000 lượt học sinh dự.

Ngoài ra, ngành còn phối hợp tổ chức các lớp tập huấn CSSK VTN/TN cho giáo viên chủ nhiệm và cán bộ Đoàn tại các điểm trường. Lớp tập huấn với nhiều nội dung: Kiến thức cơ bản về SKSS VTN/TN; thực trạng, nguy cơ và thách thức đang đặt ra đối với vấn đề SKSS VTN hiện nay; vấn đề tình bạn và tình bạn khác giới; tình yêu là gì?; thế nào là tình yêu lành mạnh?; vấn đề quan hệ tình dục không an toàn ở lứa tuổi VTN và hậu quả; các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường quan hệ tình dục;...Theo đó, giáo viên chủ nhiệm và cán bộ Đoàn tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề, tư vấn trực tiếp về giới, CSSKSS lồng ghép trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp hoặc các môn học.

Cô Nguyễn Thị Hồng Linh - giáo viên chủ nhiệm lớp 11B6, Trường THPT Tân An, cho biết: "Tham dự lớp tập huấn về CSSK VTN/TN, tôi hiểu thêm những thay đổi về thể chất, tâm lý, tình cảm của lứa tuổi VTN/TN. Là giáo viên chủ nhiệm, tôi thường tìm hiểu tâm tư, mối quan hệ bạn bè, gia đình của các em nhằm kịp thời giải đáp những thắc mắc, băn khoăn, lo lắng về sự phát triển cơ thể; đồng thời tư vấn, định hướng giúp các em phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học hành và tương lai, sự nghiệp của các em".

Thông qua các buổi truyền thông, các em có thêm kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý lứa tuổi của mình và biết cách xử lý trước những tình huống nguy hiểm, những vấn đề liên quan giới tính, tình dục. Đây là hoạt động giúp các em có hành vi tích cực trong CSSKSS, bình đẳng giới, nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội, ứng xử văn hóa trong tuổi học đường.

Trần Khánh Duy - học sinh lớp 11A5, Trường THPT Tân An, chia sẻ: "Được trang bị kiến thức về giới tính, CSSKSS, em biết được sự thay đổi tâm, sinh lý ở tuổi dậy thì. Việc quan hệ tình dục sớm, không an toàn dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn. Hệ lụy của nạo phá thai ở tuổi VTN là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ bị vô sinh".

Bên cạnh trách nhiệm của nhà trường, ngành chuyên môn đối với công tác CSSKSS lứa tuổi VTN/TN thì trách nhiệm của gia đình và sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội là rất quan trọng. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần thường xuyên trao đổi, trò chuyện nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của con em mình. Việc cung cấp kiến thức CSSK VTN/TN không chỉ giúp các em có cái nhìn, hành động đúng đắn mà còn góp phần phòng ngừa các tệ nạn xã hội và những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Đây cũng là hành trang giúp các em nâng cao chất lượng cuộc sống, vững bước vào đời./.

Theo Báo Long An online

31/10/2018 9:00 SAĐã ban hành
Đối thoại doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh năm 2018 (lần 2)Đối thoại doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh năm 2018 (lần 2)
Chiều ngày 30/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được chủ trì buổi đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An năm 2018.

Buổi đối thoại có sự tham dự của Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh – ông Kazunori Hosoza, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật bản tại thành phố Hồ Chí Minh - ông Kadowaki Keiichi, cùng lãnh đạo Sở ngành tỉnh và đại diện các nhà đầu tư Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

30-10-2018-doi-thoai-nhat-ban.jpg 

Quang cảnh buổi đối thoại

Trên địa bàn tỉnh Long An hiện có trên 900 dự án nước ngoài đầu tư trực tiếp vào tỉnh, với vốn đăng ký hơn 5,9 tỷ USD đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có hơn 140 dự án của các nhà đầu tư Nhật Bản, đứng thứ 4 về số dự án và thứ 5 về vốn đầu tư vào tỉnh với hơn 508 triệu USD. Phần lớn các dự án của Nhật Bản tập trung chủ yếu tại các huyện trọng điểm của tỉnh như Đức Hòa, Bến Lức, Thủ Thừa, Cần Giuộc…với các ngành nghề như: sản xuất ván gỗ nhân tạo và các sản phẩm từ gỗ, cơ khí – chế tạo máy, sản xuất – lắp ráp linh kiện điện tử, gia công cơ khí, chế biến nông – thủy sản, gia công hàng may mặc…

Tỉnh Long An luôn xác định Nhật Bản là đối tác chiến lược sâu rộng, lâu dài. Đầu năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đây là lần thứ 2 Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An trong năm 2018, nhằm tiếp tục thông tin, giải quyết triệt để, dứt điểm các kiến nghị của doanh nghiệp Nhật Bản tại buổi đối thoại lần trước và các kiến nghị mới phát sinh khác, qua đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Long An.

30-10-2018-doi-thoai-nhat-ban-2.jpg 

Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản trình bày kiến nghị

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp Nhật Bản trình bày những kiến nghị xung quanh các vấn đề như: tình trạng chợ tự phát tại khu công nghiệp Long Hậu gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông; việc tranh chấp giá nước giữa các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Tân Đức với Công ty CP Đầu tư - Khai thác - Sản xuất và Cung cấp nước sạch ITA Water; vấn đề mất điện đột xuất tại khu công nghiệp Phú An Thạnh; tuyến đường nối vào khu công nghiệp Phú An Thạnh doanh nghiệp kiến nghị về việc mức phí thu quá cao...

Các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp đã được các sở, ban, ngành giải đáp cụ thể. Đồng chí chủ trì buổi đối thoại chỉ đạo các Sở ngành phải quan tâm giải quyết dứt điểm, đưa ra mốc thời gian chính xác giải quyết từng vấn đề, vụ việc cho các doanh nghiệp.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được (đứng thứ hai từ phải qua) trao đổi với doanh nghiệp Nhật Bản tại buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được cho biết: "đây là cơ hội để lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành và địa phương trong tỉnh lắng nghe nhu cầu của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư; qua đó kịp thời nắm bắt các vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp để cùng nhau tháo gỡ, giải quyết nhằm tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả. Buổi đối thoại hôm nay còn nhiều doanh nghiệp chưa tham gia phát biểu ý kiến; vì vậy, các doanh nghiệp có khó khăn, vướng mắc, tiếp tục kiến nghị bằng văn bản hoặc gửi email đến Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để có chỉ đạo xử lý".

Tỉnh Long An luôn cam kết cùng đồng hành và tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, tập đoàn lớn cũng như các doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản có một môi trường đầu tư, kinh doanh lâu dài, ổn định, đôi bên cùng có lợi. Hướng tới, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ có những giải pháp quyết liệt để tiếp tục thực hiện các cam kết này một cách tốt nhất, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh Long An./.

TV

30/10/2018 11:00 CHĐã ban hành
Phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên, TP.HCM khoanh vùng dập dịchPhát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên, TP.HCM khoanh vùng dập dịch
Kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng 6 cho thấy mẫu bệnh phẩm tại một hộ nuôi lợn trên địa bàn phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, dương tính với dịch tả lợn châu Phi.
Thịt lợn chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Thịt lợn chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Chiều 11/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh cho biết kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng 6 cho thấy mẫu bệnh phẩm tại một hộ nuôi lợn trên địa bàn phường Phú Hữu, Quận 9 dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 10/6, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thành phố ghi nhận trường hợp lợn nuôi tại hộ của bà Lê Thị Ngọc Cẩm ở phường Phú Hữu, Quận 9 có triệu chứng điển hình của bệnh dịch tả lợn châu Phi và lấy mẫu gửi Chi cục Thú y vùng 6 để xét nghiệm.

Ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thành phố đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường Phú Hữu và Ủy ban Nhân dân Quận 9 triển khai tiêu hủy đàn lợn của hộ Lê Thị Ngọc Cẩm với tổng đàn là 163 con cùng toàn bộ thức ăn thừa tại hộ chăn nuôi này. Đồng thời, lực lượng liên ngành cũng đã rải vôi bột toàn bộ khu vực chăn nuôi và xử lý hố chôn, tiêu độc khử trùng liên tục 10 ngày kể từ khi tiêu hủy đàn lợn.

Theo ông Nguyễn Phước Trung, với việc phát hiện trường hợp lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, Thành phố Hồ Chí Minh phải triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo tình huống thứ 3 trong kịch bản phòng chống dịch tả lợn châu Phi đã ban hành trước đó.

Cụ thể, với các hộ chăn nuôi ở phường Phú Hữu, Quận 9 (có bảy hộ chăn nuôi và tổng đàn là 506 con), Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận cấp thuốc sát trùng và hướng dẫn các hộ thực hiện tiêu độc khử trùng mỗi ngày liên tục trong bảy ngày; tiêu độc định kỳ 3 lần/lần trong ba tuần tiếp theo. Tạm thời, các hộ chăn nuôi khu vực này không được xuất bán lợn trong vòng 30 ngày.

Đối với khu vực bị uy hiếp, trong vòng bán kính 3km xung quanh ổ dịch gồm các phường Long Trường, Trường Thạnh (Quận 9) và phường Bình Trưng Đông (quận 2) hiện có 29 hộ chăn nuôi với 2.422 con lợn, các hộ được cấp thuốc sát trùng và thực hiện tiêu độc khử trùng định kỳ 3 lần/tuần trong bốn tuần kể từ ngày 11/6.

Song song đó, Ủy ban Nhân dân Quận 9 thành lập thêm hai chốt kiểm dịch động vật tạm thời tại khu vực cầu Ông Nhiêu và cầu Xây Dựng (đường Nguyễn Duy Trinh) gồm các lực lượng cảnh sát giao thông, thú y, thanh niên xung phong, công an xã và dân quân tự vệ để kiểm soát hoạt động vận chuyển động vật và tiêu độc khử trùng phương tiện qua lại địa bàn./.

Theo TTXVN

12/06/2019 2:00 CHĐã ban hành
Dịch vụ công trực tuyến kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự độngDịch vụ công trực tuyến kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 77/2020/NĐ-CP quy định việc quản lý, khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh; dịch vụ công trực tuyến phục vụ cấp, quản lý, kiểm soát hộ chiếu của công dân Việt Nam; kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động.
Ảnh minh họa

Trong đó, Nghị định quy định dịch vụ công trực tuyến phục vụ cấp, quản lý, kiểm soát hộ chiếu của công dân Việt Nam và kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động.

Cụ thể, dịch vụ công trực tuyến phục vụ cấp, quản lý, kiểm soát hộ chiếu của công dân Việt Nam được triển khai trên Cổng dịch vụ công của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao theo chức năng, nhiệm vụ được phân công và liên kết, tích hợp thông tin với Cổng dịch vụ công quốc gia.

Dịch vụ công trực truyến nêu trên cho phép tiếp nhận thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu, đặt lịch hẹn và hỗ trợ cung cấp thông tin hướng dẫn trình tự thực hiện cấp hộ chiếu; tra cứu trạng thái, kết quả xử lý đề nghị cấp hộ chiếu.

Đối tượng có nhu cầu xuất cảnh, nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động phải thực hiện thủ tục đăng ký: Công dân Việt Nam sử dụng hộ chiếu có gắn chíp điện tử đến các nước không miễn thị thực nhập cảnh; công dân Việt Nam sử dụng hộ chiếu không gắn chíp điện tử; công dân Việt Nam sử dụng giấy thông hành theo thỏa thuận giữa Việt Nam với các nước có chung đường biên giới trên đất liền; người nước ngoài có thẻ thường trú, thẻ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Người nêu trên thực hiện hiện thủ tục đăng ký trực tiếp tại cơ quan cấp giấy tờ xuất nhập cảnh, đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh nơi có cổng kiểm soát tự động hoặc qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao như sau:

- Khai đầy đủ thông tin vào tờ khai theo mẫu; xuất trình hộ chiếu, giấy tờ xuất nhập cảnh; đối với công dân Việt Nam sử dụng hộ chiếu đến các nước không miễn thị thực nhập cảnh thì phải xuất trình thị thực hoặc giấy tờ xác nhận, chứng minh được nước đến cho nhập cảnh; đối với người nước ngoài xuất trình thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú; cung cấp ảnh chân dung; cung cấp vân tay theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an; việc đăng ký chỉ thực hiện một lần; khi có sự thay đổi, bổ sung thông tin trong hộ chiếu, giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc thị thực, giấy tờ xác nhận, chứng minh được nước đến cho nhập cảnh thì phải khai bổ sung thông tin theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định này.

Nghị định cũng quy định đối tượng được xuất cảnh, nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động gồm:

- Công dân Việt Nam sử dụng hộ chiếu có gắn chíp điện tử đến các nước miễn thị thực nhập cảnh.

- Các trường hợp đã hoàn tất thủ tục theo quy định nêu trên; đối với các trường hợp công dân Việt Nam sử dụng giấy thông hành theo thỏa thuận giữa Việt Nam với các nước có chung đường biên giới trên đất liền chỉ được xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu đường bộ.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Dich-vu-cong-truc-tuyen-kiem-soat-xuat-nhap-canh-bang-cong-kiem-soat-tu-dong/400005.vgp


07/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
Long An phấn đấu trên 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020Long An phấn đấu trên 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (BCĐ XDNTM) các cấp cần quyết tâm, phấn đấu vượt kế hoạch đề ra, đến năm 2020 có trên 50% số xã đạt chuẩn NTM.

Đầu tư hạ tầng nông thôn mới 8112018.JPG

Đầu tư hạ tầng giao thông có vai trò quan trọng trong xây dựng NTM

Theo đó, BCĐ XDNTM các cấp phát huy tinh thần sáng tạo, rút kinh nghiệm, nhân rộng mô hình, cách làm hay, phấn đấu những tháng cuối năm 2018 hoàn thành mục tiêu đề ra. Đặc biệt, đưa việc XDNTM đi vào thực chất, không để xã NTM còn nợ tiêu chí, không huy động quá sức nhân dân.

Đồng thời, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu chủ trương "XDNTM là công việc thường xuyên của mỗi người, mỗi nhà, mỗi ấp, mỗi xóm và từng địa phương"; tập trung mọi nguồn lực nâng cao đời sống nhân dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới; hỗ trợ nông dân được đào tạo nghề, mạnh dạn ứng dụng công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đặc biệt, chú trọng đổi mới bộ mặt nông thôn, xây dựng NTM có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại.

Các địa phương tạo mọi điều kiện đưa tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông - lâm - thủy sản, nâng cao sản lượng và chất lượng đầu ra cũng như sức cạnh tranh của hàng hóa nông sản; ưu tiên ứng dụng công nghệ sinh học, vật liệu mới, tin học và năng lượng để phát triển chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản; phát huy lợi thế của vùng sản xuất chuyên canh, các trang trại, gia trại; đẩy mạnh liên kết sản xuất với chế biến, tiêu thụ nông sản./.

Theo Báo Long An Online

08/11/2018 8:00 SAĐã ban hành
Đoàn cán bộ tỉnh Long An thăm, chúc Tết Trung đội Pháo 105 Đoàn cán bộ tỉnh Long An thăm, chúc Tết Trung đội Pháo 105
Ngày 27/01/2019, đoàn cán bộ tỉnh Long An do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An - Trương Văn Nọ làm trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đội Pháo 105 đang làm nhiệm vụ ở địa bàn huyện Cần Đước (Đồn Rạch Cát).

Thăm Trung đội Pháo 1052712019.jpg

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An – Trương Văn Nọ tặng quà cho đơn vị

Đoàn được nghe đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Trung đội Pháo 105 luôn phát huy tinh thần trách nhiệm đoàn kết, quyết tâm phấn đấu cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trung đội thường xuyên quán triệt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, trực phòng không, thông tin liên lạc bảo vệ an toàn các ngày cao điểm trong năm.

Bên cạnh đó, đơn vị quán triệt bốn nội dung của cuộc vận động xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng nền nếp chính qui môi trường văn hóa và các nghị quyết lãnh đạo của chi bộ, hướng dẫn thực hiện của cấp trên đạt được cụ thể hóa từng mặt. Cán bộ chiến sĩ an tâm tư tưởng, chấp hành nghiêm kỷ luật. Trong năm qua, đơn vị đã tham gia trên 120 ngày công giúp đỡ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn. Từ đó xây dựng mối đoàn kết quân dân, xây dựng hình ảnh bộ đội Cụ Hồ, sự tin tưởng của bà con nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Thời gian tới, Trung đội tiếp tục phát huy những mặt đạt được và duy trì đơn vị thực hiện tốt nền nếp chính qui, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, an toàn, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt các chỉ tiêu theo nghị quyết đề ra góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An - Trương Văn Nọ thông tin tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua. Ông ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Trung đội Pháo 105 đạt được trong năm 2018. Đồng thời, đề nghị các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019 và chúc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ Trung đội Pháo 105 và gia đình các đồng chí lời chúc năm mới mạnh khỏe - hạnh phúc - an khang và thịnh vượng.​

​ Ngọc Thùy

27/01/2019 3:00 CHĐã ban hành
Trao quyết định công nhận danh hiệu nghệ nhân, thợ giỏi, người có công đưa nghề mới về tỉnh Long An năm 2019Trao quyết định công nhận danh hiệu nghệ nhân, thợ giỏi, người có công đưa nghề mới về tỉnh Long An năm 2019
Ngày 19/12/2019, Sở Công Thương tỉnh Long An tổ chức lễ trao quyết định công nhận danh hiệu nghệ nhân, thợ giỏi, người có công đưa nghề mới về tỉnh Long An trong ngành thủ công mỹ nghệ năm 2019.

19-12-2019-IMG_8166.jpg

Giám đốc Sở Công Thương – Lê Minh Đức trao quyết định công nhận cho các thợ giỏi được tặng danh hiệu "Nghệ nhân tỉnh Long An"

Việc xét tặng danh hiệu nghệ nhân, thợ giỏi, người có công đưa nghề về Long An nhằm kịp thời phát hiện, tôn vinh và có kế hoạch bảo tồn, duy trì và hỗ trợ hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh đối với các ngành nghề thủ công mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh. Qua đó, các nghệ nhân, thợ giỏi chủ động và phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc khôi phục và phát triển ngành thủ công mỹ nghệ trong thời gian tới; hướng đến được đề nghị Hội đồng Nhà nước xét công nhận và xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân Ưu tú", "Nghệ nhân Nhân dân" cho các nghệ nhân của tỉnh đủ điều kiện.

19-12-2019-IMG_8145.jpg

Sản phẩm trưng bày tại buổi lễ

Năm 2019, toàn tỉnh có 04 thợ giỏi được tặng danh hiệu "Nghệ nhân tỉnh Long An"; 22 thợ lành nghề được xét tặng danh hiệu "Thợ giỏi tỉnh Long An"; 01 cá nhân được tặng danh hiệu "Người có công đưa nghề về Long An" trong ngành thủ công mỹ nghệ năm 2019. Lũy kế đến nay toàn tỉnh đã trao tặng danh hiệu cho 17 nghệ nhân, 172 thợ giỏi và 02 người có công đưa nghề về tỉnh trong ngành thủ công mỹ nghệ.

19-12-2019-IMG_8162.jpg

Giám đốc Sở Công Thương – Lê Minh Đức trao quyết định cho ông Võ Thanh Tú được công nhận danh hiệu "Người có công đưa nghề về Long An" trong ngành thủ công mỹ nghệ năm 2019

Thời gian tới, Trung tâm Khuyến công sẽ tiếp tục tham mưu Sở Công Thương trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch triển khai công tác xét tặng các danh hiệu trên; có chính sách ưu tiên thụ hưởng và tiếp tục kết hợp chặt chẽ giữa công tác xét tặng với các nội dung hỗ trợ khác như bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp, xúc tiến kết nối cung cầu, hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các nghệ nhân, thợ giỏi được UBND tỉnh công nhận. /.

Anh Tuấn

20/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Long An: Trẻ mầm non, học sinh tiểu học trở lại trườngLong An: Trẻ mầm non, học sinh tiểu học trở lại trường
Sau cấp THCS và THPT, ngày 11/5, trẻ mầm non, học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Long An đi học trở lại. Theo đó, mỗi trường áp dụng phương án tổ chức dạy học theo quy định và phù hợp với đơn vị của mình.

Trẻ được hướng dẫn rửa tay đúng cách trước khi vào lớp

Toàn tỉnh có hơn 202.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học. Trong đó, trẻ mầm non là hơn 63.000, học sinh tiểu học là gần 139.000. 

Đi học trở lại, trẻ mầm non, học sinh tiểu học được giáo viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay trước khi vào lớp học và thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học để các em và phụ huynh nắm rõ.

Trong ngày đầu trở lại trường, trẻ mầm non, học sinh tiểu học còn vắng nhiều, đặc biệt là trẻ 2 - 4 tuổi./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-tre-mam-non-hoc-sinh-tieu-hoc-tro-lai-truong-a95169.html


12/05/2020 10:00 SAĐã ban hành
Long An rèn hàng công chờ ngày khai mạc Giải hạng Nhất Quốc giaLong An rèn hàng công chờ ngày khai mạc Giải hạng Nhất Quốc gia
Chia tay Cúp Quốc gia sau thất bại trước An Giang, đội bóng Long An phải cải thiện khả năng ghi bàn trước khi Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia chính thức khởi tranh.

Chiều 30/5, đội bóng Long An có trận thi đấu với đội U19 Long An trên Sân vận động Long An nhằm rà soát lại đội hình cũng như cải thiện khả năng ghi bàn của các tiền đạo trước khi bước vào vòng 1, Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia.

Mặc dù chỉ là trận đấu nội bộ với đội U19, song đây là điều kiện rất tốt để các học trò Huấn luyện viên Ngô Quang Sang thể hiện các mảng miếng chiến thuật, phối hợp giữa các cầu thủ. Đồng thời, đây cũng là trận đấu giúp Ban Huấn luyện đội U19 Long An lắp ghép đội hình chuẩn bị thi đấu lượt về Giải U19 Quốc gia gặp đội bóng U19 Cần Thơ vào ngày 03/6 tới.

Các cầu thủ đội bóng Long An hoàn toàn làm chủ thế trận trước đàn em U19

Sự chênh lệch về trình độ được thể hiện ngay khi trận đấu bắt đầu. Phút thứ 5, đội hạng Nhất Long An có tình huống tấn công nguy hiểm đầu tiên. Từ đường tạt bóng của Lê Hoàng Hải, tiền đạo Dương Anh Tú băng vào dứt điểm chệch cột dọc.

Tuy nhiên, ngay sau đó, các cầu thủ U19 cũng cho thấy đây không đơn thuần là 1 trận đấu tập khi tổ chức pressing liên tục, gây nhiều khó khăn cho đội Long An trong các đợt tấn công. 

Phút 14, U19 Long An có pha đáp trả, cầu thủ Lê Nhật Nhĩ chớp thời cơ đưa bóng vào trung lộ, tiếc rằng Gia Bảo chậm hơn 1 nhịp để thủ môn Mạnh Hà lao lên phá bóng.

3 phút sau đến lượt đội bóng Long An tổ chức tấn công, một lần nữa tiền đạo Dương Anh Tú có cơ hội nhưng sự xuất sắc của thủ môn Hoàng Nhân đã cứu thua cho U19 Long An.

Sau đó, hàng loạt cơ hội được đội bóng Long An tạo ra. Tuy nhiên phải đến cuối hiệp 1, đội bóng Long An mới tìm được bàn thắng mở tỷ số. Dương Anh Tú là người ghi bàn sau đường chuyền như đặt của Lê Hoàng Hải.

Tiền đạo Dương Anh Tú thi đấu nổi bật với 2 bàn thắng

Bước sang hiệp 2, đội bóng Long An vẫn là đội ép sân, trong khi đó U19 Long An chủ động chơi phòng ngự, phản công. Dù bị ép sân, nhưng các cầu thủ U19 Long An vẫn có một vài tình huống phản công nguy hiểm. Phút 51, từ pha phản công, Lý Hữu Nhân tung cú sút quyết đoán, nhưng bóng lại đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Ban Huấn luyện nhắc nhở các cầu thủ trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp

Đến phút 69, đội bóng Long An tìm được bàn thắng thứ 2, người ghi bàn vẫn là tiền đạo Dương Anh Tú. Dẫn trước 2 bàn thắng nhưng Huấn luyện viên Ngô Quang Sang vẫn không muốn các học trò dừng lại khi liên tục chỉ đạo các cầu thủ tấn công ghi thêm các bàn thắng.

Và trong 20 phút cuối trận, đội bóng Long An còn ghi thêm 3 bàn thắng vào lưới U19 Long An. Các cầu thủ ghi bàn lần lượt là Hoàng Dương, Nguyễn Khánh và Ngọc Phương tại các phút 74, 83 và 89 để khép lại trận thắng với tỷ số 5-0.

Về cơ bản, đội bóng Long An hoàn thành nhiệm vụ trong khâu ghi bàn

Sau trận dấu, Huấn luyện viên Ngô Quang Sang chia sẻ, đây là trận đấu tập nhưng có ý nghĩa với đội bóng, một số cầu thủ ít thi đấu được tạo cơ hội để bắt nhịp với lối chơi. Dù thi đấu với U19, nhưng tôi vẫn muốn các em ghi bàn thật nhiều khi có điều kiện để tìm cảm giác ghi bàn trước khi bước vào vòng 1, Giải bóng đá hạng Nhất sắp tới.

Nói về trận thi đấu Cúp Quốc gia vừa qua, Huấn luyện viên Ngô Quang Sang cho rằng các cầu thủ trong đội đã chơi tốt, có nhiều cơ hội ghi bàn hơn đội bạn. Tuy nhiên, một phần do thiếu may mắn, một phần do điều kiện thời tiết mưa lớn đã ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của đội. Trận đấu phải phân định bằng loạt sút luân lưu, đội bóng Long An thiếu may mắn nên đành chấp nhận.

17 giờ ngày 07/6 tới, đội bóng Long An sẽ chính thức bước vào thi đấu vòng 1, Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia trong chuyến làm khách trên sân 19/8 gặp đội bóng phố biển Sana Khánh Hòa./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-ren-hang-cong-cho-ngay-khai-mac-giai-hang-nhat-quoc-gia-a96295.html


01/06/2020 8:00 SAĐã ban hành
Tập huấn nghiệp vụ thực hiện các Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019Tập huấn nghiệp vụ thực hiện các Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019
Ngày 20/12/2019, Sở Tư pháp tỉnh Long An tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ thực hiện các Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019, Phó Giám đốc phụ trách, điều hành Sở Tư pháp – Phan Thị Mỹ Dung chủ trì.

20-12-2019MG_2027.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe phổ biến 3 chuyên đề: giới thiệu quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) về các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người; một số kỹ năng về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; giới thiệu nội dung Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và kết quả nội luật hóa vào pháp luật Việt Nam.

Hội nghị tập huấn lần này nhằm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật, kiến thức pháp luật cho đội ngũ làm công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh; tiếp tục cụ thể hóa các chủ trương, chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương về công tác phổ biến giáo dục pháp luật nói chung và các đề án phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh nói riêng.

 20-12-2019-IMG_2036.jpg

Điểm cầu các địa phương tham dự tập huấn

Qua đó, yêu cầu việc triển khai các Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật phải đảm bảo đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức, biện pháp thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả; lồng ghép, phối hợp chặt chẽ giữa việc thực hiện các Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật với các chương trình, đề án khác đang được triển khai, tránh chồng chéo, hình thức./.

N.T

20/12/2019 9:00 CHĐã ban hành
Long An: Chuyển biến tích cực trong công tác chống buôn lậuLong An: Chuyển biến tích cực trong công tác chống buôn lậu
Chiều ngày 25/8, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh - Trần Văn Cần chủ trì Hội nghị đánh giá tình hình công tác 8 tháng năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ đến cuối năm 2017 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BL,GLTM&HG); phòng ngừa, ngăn chặn người Việt sang Campuchia đánh bạc trong thời gian tới.

khen-thưởng-các-tập-thể phong chong buon lau 82017.JPG​​

Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì lập thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu trong tháng 6 và 7/2017

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Tại hội nghị, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh - Phạm Đức Chinh báo cáo công tác chống BL,GLTM&HG tính đến ngày 20/8/2017; phương hướng, nhiệm vụ đến cuối năm 2017.

Thời gian qua, tình hình hoạt động BL,GLTM&HG có xu hướng giảm nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Các đối tượng hoạt động tinh vi hơn, thay đổi phương thức, thủ đoạn, tuyến đường, địa bàn hoạt động. Các mặt hàng vi phạm chủ yếu là thuốc lá ngoại nhập lậu, đường cát, nước giải khát,...

Ở nội địa, tình trạng buôn bán, tiêu thụ, vận chuyển trái phép các loại hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ còn xảy ra tại nhiều địa phương, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh phối hợp các sở ngành, địa phương, cơ quan chức năng tăng cường đấu tranh, bắt giữ, xử lý hiệu quả các đối tượng vi phạm về BL,GLTM&HG, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, KT-XH.

Tính đến tháng 8/2017, các lực lượng chức năng của tỉnh và địa phương tổ chức kiểm tra, kiểm soát hơn 11.400 lượt, phát hiện và xử lý hơn 2.600 vụ vi phạm (giảm 197 vụ so với cùng kỳ năm 2016); thu nộp ngân sách 134.428 triệu đồng; xử lý tịch thu 1.732.015 gói thuốc lá, 2.292 thùng nước giải khát, 32.100kg đường cát;... Tạm giữ 52 xe ôtô, 670 xe môtô là phương tiện vận chuyển và nhiều hàng hóa khác.

đại-biểu-dự-hội-nghị phong chong buon lau 2582017.JPG

Đại biểu dự hội nghị

Qua hơn 1 năm thực hiện kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn người Việt Nam sang Campuchia đánh bạc trên tuyến biên giới của tỉnh; các tổ công tác tổ chức tuyên truyền cho người dân về các quy định của pháp luật về xuất cảnh, nhập cảnh; kiểm tra lưu trú khu vực biên giới; kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện xuất, nhập cảnh;...

Tuy nhiên, số lượng người sang Campuchia đánh bạc tại Cửa khẩu Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ) chưa giảm, số lượng người xuất, nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở vẫn còn nhiều (chiếm 20%),...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Văn Cần biểu dương và ghi nhận những thành tích của các cấp, các ngành; đồng thời, yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát, chốt chặn trên tuyến biên giới, không để xảy ra các tụ điểm tập kết, buôn bán hàng lậu, không để người dân xuất cảnh trái phép. Tăng cường tuyên truyền, phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát, kịp thời thông tin để công tác chống BL,GLTM&HG ngày càng đi vào nền nếp và mang lại hiệu quả thiết thực.

Bên cạnh đó, ông đề nghị, các cơ quan chức năng, sở, ngành, địa phương làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ, phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng của cán bộ, công chức các lực lượng chức năng tại địa phương; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bao che, tiếp tay cho BL,GLTM&HG./.

Theo Báo Long An Online​

28/08/2017 10:00 SAĐã ban hành
Bộ Công Thương quy định về giá bán điện năm 2010Bộ Công Thương quy định về giá bán điện năm 2010

<p style="margin:6pt 0in">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Bộ Công Thương vừa mới ban hành Thông Tư số 08/2010/TT-BCT ngày 24 tháng 02 năm 2010 quy định về giá bán điện năm 2010 và hướng dẫn thực hiện. Theo đó, có một số nội dung chủ yếu liên quan đến giá bán lẻ điện như sau:</span>
</p>

Giá bán điện theo thời gian sử dụng trong ngày.

1. Giờ bình thường.

a) Gồm các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy:

- Từ 04 giờ 00 đến 9 giờ 30.

- Từ 11 giờ 30 đến 17 giờ 00.

- Từ 20 giờ 00 đến 22 giờ 00.

b) Ngày Chủ nhật: Từ 04 giờ 00 đến 22 giờ 00.

2. Giờ cao điểm.

a) Gồm các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy:

- Từ 09 giờ 30 đến 11 giờ 30.

- Từ 17 giờ 00 đến 20 giờ 00.

b) Ngày Chủ nhật: Không có giờ cao điểm.

3. Giờ thấp điểm. Tất cả các ngày trong tuần: Từ 22 giờ 00 đến 04 giờ 00 sáng ngày hôm sau.

Giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất.

STT

Đối tượng áp dụng giá

Giá bán điện (đồng/kWh)

1

Cấp điện áp từ 110 kV trở lên

 

 

     a) Giờ bình thường

898

 

     b) Giờ thấp điểm

496

 

     c) Giờ cao điểm

1.758

2

Cấp điện áp từ 22 kV đến dưới 110 kV

 

 

     a) Giờ bình thường

935

 

     b) Giờ thấp điểm

518

 

     c) Giờ cao điểm

1.825

3

Cấp điện áp từ 6 kV đến dưới 22 kV

 

 

     a) Giờ bình thường

986

 

     b) Giờ thấp điểm

556

 

     c) Giờ cao điểm

1.885

4

Cấp điện áp dưới 6 kV

 

 

     a) Giờ bình thường

1.023

 

     b) Giờ thấp điểm

589

 

     c) Giờ cao điểm

1.938

Giá bán lẻ điện cho bơm nước tưới tiêu.

STT

Cấp điện áp

Giá bán điện (đồng/kWh)

1

Từ 6 kV trở lên

 

 

     a) Giờ bình thường

690

 

     b) Giờ thấp điểm

281

 

     c) Giờ cao điểm

1.269

2

Dưới 6 kV

 

 

     a) Giờ bình thường

717

 

     b) Giờ thấp điểm

292

 

     c) Giờ cao điểm

1.331

Giá bán lẻ điện cho các đối tượng hành chính, sự nghiệp.

STT

Đối tượng áp dụng giá

Giá bán điện (đồng/kWh)

1

Bệnh viện, nhà trẻ, mẫu giáo, trường phổ thông

 

 

      a) Cấp điện áp từ 6 kV trở lên

1.009

 

      b) Cấp điện áp dưới 6 kV

1.063

2

Chiếu sáng công cộng

 

 

      a) Cấp điện áp từ 6 kV trở lên

1.124

 

      b) Cấp điện áp dưới 6 kV

1.177

3

Đơn vị hành chính, sự nghiệp

 

 

      a) Cấp điện áp từ 6 kV trở lên

1.159

 

      b) Cấp điện áp dưới 6 kV

1.207

Giá bán lẻ điện cho kinh doanh.

STT

Cấp điện áp

Giá bán điện (đồng/kWh)

1

Từ 22 kV trở lên

 

 

     a) Giờ bình thường

1.648

 

     b) Giờ thấp điểm

902

 

     c) Giờ cao điểm

2.943

2

Từ 6 kV đến dưới 22 kV

 

 

     a) Giờ bình thường

1.766

 

     b) Giờ thấp điểm

1.037

 

     c) Giờ cao điểm

3.028

3

Dưới 6 kV

 

 

     a) Giờ bình thường

1.846

 

     b) Giờ thấp điểm

1.065

 

     c) Giờ cao điểm

3.193

Giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang

STT

Mức sử dụng của một hộ gia đình trong tháng

Giá bán điện (đồng/kWh)

1

Cho 50 kWh đầu tiên

600

2

Cho kWh từ 51 – 100

1.004

3

Cho kWh từ 101 – 150

1.214

4

Cho kWh từ 151 – 200

1.594

5

Cho kWh từ 201 – 300

1.722

6

Cho kWh từ 301 – 400

1.844

7

Cho kWh từ 401 trở lên

1.890

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2010; thay thế Thông tư số 05/2009/TT-BCT ngày 26 tháng 02 năm 2009 của Bộ Công Thương quy định về giá bán điện năm 2009 và hướng dẫn thực hiện.

Bãi bỏ Công văn số 8527/BCT-ĐTĐL ngày 28 tháng 8 năm 2009 của Bộ Công Thương về việc hướng dẫn thực hiện giảm giá điện giờ cao điểm.

 

Thái Chuyên (Sở Công Thương)

27/02/2010 12:00 SAĐã ban hành
Long An – Họp mặt mừng Xuân gắn kết, tri ân, với các nhà đầu tư và doanh nghiệp tiêu biểuLong An – Họp mặt mừng Xuân gắn kết, tri ân, với các nhà đầu tư và doanh nghiệp tiêu biểu
Nhân dịp chào đón Xuân mới, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngày 26/1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức buổi gặp gỡ các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2018.

26-1-2019-hop-mat-doanh-nghiep-tieu-bieu-3.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện nhà đầu tư, doanh nghiệp tiêu biểu

Năm 2018 tổng sản phẩm (GRDP) tỉnh tăng trưởng đạt 10,36% (kế hoạch là 9,4%, năm 2017 tăng 9,53%), đây là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh vượt mức kế hoạch về tăng trưởng kinh tế. Tổng thu ngân sách của tỉnh đạt trên 14.800 tỷ đồng, dẫn đầu Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, nguồn thu nội địa đạt trên 13.800 tỷ đồng đã vượt qua tổng chi ngân sách nhà nước của tỉnh trên 1.800 tỷ đồng. Có 25/26 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện rõ rệt, GRDP bình quân đầu người ước đạt 68,62 triệu đồng, tăng 8,44 triệu đồng so cùng kỳ (kế hoạch năm 2018 đặt ra 68 triệu đồng).

26-1-2019-hop-mat-doanh-nghiep-tieu-bieu.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh chia sẽ: "Đạt được kết quả hôm nay là cả quá trình phấn đấu của tỉnh bằng cách tập trung các nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp. Đây là hướng đi đúng và nhất quán của tỉnh từ những năm 1990 và đã đưa tỉnh Long An từ tỉnh thuần nông trở thành thành viên xứng đáng của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước. Có thể nói, động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững chính là các doanh nghiệp. Đáng mừng là đến nay tỉnh Long An đã vượt mốc 11.000 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký trên 273.400 tỷ đồng; đây là con số khá ấn tượng trong việc góp phần hoàn thành mục tiêu đề ra của Chính phủ. Cộng đồng doanh nghiệp Long An đóng góp ngày càng lớn vào phát triển hạ tầng công nghiệp, thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Lãnh đạo tỉnh Long An trân trọng và ghi nhận những đóng góp ngày càng lớn của cộng đồng các doanh nghiệp mà các nhà đầu tư, doanh nghiệp có mặt trong buổi gặp mặt hôm nay là đại diện tiêu biểu nhất."

26-1-2019-hop-mat-doanh-nghiep-tieu-bieu-4.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần kỳ vọng trong năm 2019, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh sẽ nắm bắt cơ hội, chủ động chuẩn bị, sẵn sàng thích ứng với bối cảnh hội nhập đang diễn ra, phát huy tinh thần tự hào dân tộc, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; bên cạnh đó cần nâng cao hơn nữa ý thức tuân thủ pháp luật, thực hiện liêm chính trong kinh doanh, tiếp tục xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hợp tác, liên kết, sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh để khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, phát triển doanh nghiệp thêm lớn mạnh và bền vững, tạo mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Đồng chí một lần nữa khẳng định: "Lãnh đạo tỉnh cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của tỉnh, thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh. Chúc các doanh nghiệp, doanh nhân một năm mới gặt hái được nhiều thành công mới và thắng lợi mới."​

 

26-1-2019-hop-mat-doanh-nghiep-tieu-bieu-2.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao hoa và quà lưu niệm cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiêu biểu

TV

26/01/2019 8:30 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại Khu công nghiệp Thuận ĐạoChủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại Khu công nghiệp Thuận Đạo
Ngày 11/02, Đoàn cán bộ tỉnh Long An do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần làm Trưởng đoàn đến thăm và nắm tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra tại Khu Công nghiệp Thuận Đạo, huyện Bến Lức.

Đoàn đến thăm và nắm tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu

Cụ thể, đoàn đến thăm và nắm tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu.

Tại cuộc làm việc, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu – Ma Sheng Jian cho biết: "Công ty đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ngay từ trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đồng thời, trang bị khẩu trang để phát cho công nhân ngay ngày đầu tiên trở lại làm việc sau Tết; trang bị dung dịch rửa tay diệt khuẩn cho công nhân tại khu vực nhà vệ sinh; phun thuốc khử trùng; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho công nhân;…".

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đánh giá cao tinh thần chủ động trong công tác phòng, chống dịch của công ty. Ông mong muốn lãnh đạo công ty tiếp tục tuyên truyền cho công nhân lao động về các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động vệ sinh nơi làm việc; ổn định và nâng cao tinh thần để công nhân lao động an tâm làm việc, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc;.../.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/chu-tich-ubnd-tinh-long-an-tran-van-can-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-benh-ncov-tai-khu-cong-a90194.html

12/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Người cao tuổi làm kinh tế giỏiNgười cao tuổi làm kinh tế giỏi
Ngoài tuổi 60 nhưng ông vẫn rất khỏe mạnh, chịu khó học hỏi để làm kinh tế. Không những thế, ông còn rất nhiệt tình, gần gũi, luôn đi đầu trong mọi hoạt động ở địa phương. Đó là những gì mà người dân ấp Bến Long, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An nhận xét về ông Nguyễn Khắc Hưng - Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi (NCT) ấp Bến Long.
 Ông Nguyễn Khắc Hưng - Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi ấp Bến Long

Cách đây hơn 15 năm, khi phong trào nuôi bò sữa đang phát triển ở Đức Hòa, ông Hưng mạnh dạn đầu tư nuôi 6 con bò và đến nay, đàn bò của gia đình ông lên đến 18 con, trong đó 6 con đang cho sữa. Trung bình mỗi năm, sau khi trừ chi phí, gia đình ông lãi gần 200 triệu đồng.

Chủ tịch Hội NCT xã Tân Mỹ - Phạm Văn Lóng cho biết: "Ông Hưng luôn là người đi đầu trong việc hiến đất làm đường giao thông nông thôn, tích cực vận động người dân đóng góp, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn muốn đầu tư chăn nuôi bò sữa, ông luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ vốn để mọi người có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống".

Với sự nỗ lực của bản thân, sự đóng góp cho cộng đồng, tích cực trong hoạt động hội, ông Nguyễn Khắc Hưng được UBND xã, huyện tặng nhiều giấy khen. Gần đây nhất, ông được nhận giấy khen của Hội NCT tỉnh vì có thành tích trong phong trào NCT sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2017./.

Theo Báo Long An Online

10/09/2018 9:05 CHĐã ban hành
Đoàn Thanh niên huyện Cần Đước với nhiều hoạt động bảo vệ môi trườngĐoàn Thanh niên huyện Cần Đước với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường
Từ nhiều năm qua, đánh giá hiệu quả hoạt động Đoàn của Đoàn Thanh niên huyện Cần Đước không phải qua đo đếm bằng số lần ra quân, số hoạt động, số lượng đoàn viên, thanh niên tham gia mà bằng sự lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên và cộng đồng, sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên. Từ đó, nhiều hoạt động Đoàn của huyện ngày càng đi vào thực chất, thiết thực, tránh hình thức, nhất là hoạt động bảo vệ môi trường.
Lê Huỳnh

Trồng cây xanh bảo vệ môi trường

Dọn vệ sinh đường phố, khu vực sinh hoạt công cộng 

Dọn vệ sinh đường phố, khu vực sinh hoạt công cộng

Bóc gỡ quảng cáo, rao vặt trên cột điện,... trong Ngày Chủ nhật xanh 

Bóc gỡ quảng cáo, rao vặt trên cột điện,... trong Ngày Chủ nhật xanh

Đoàn Thanh niên huyện ra quân dọn vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện 

Đoàn Thanh niên huyện ra quân dọn vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện

 

Đoàn viên, thanh niên và người dân thu gom rác thải, phát quang xung quanh nhà dân và tuyên truyền diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết

Theo Báo Long An Online

19/07/2019 11:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​