Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Trọn vẹn vì dânTrọn vẹn vì dân
Giờ đây về Châu Thành, đường bêtông chạy vào từng ngõ xóm; nhà mới đua nhau “mọc lên”. Châu Thành đang nỗ lực hoàn thành huyện nông thôn mới (NTM). Góp phần vào những kết quả trên chính là sự tận tâm của những người đứng trong hàng ngũ của Đảng.
 

Với sự chung sức, chung lòng của Đảng bộ và nhân dân Châu Thành, huyện đang từng bước hoàn thành huyện nông thôn mới (Trong ảnh: Đường giao thông nông thôn tại Châu Thành)

Tận tụy vì công việc

Hòa Phú là một trong những xã xây dựng thành công NTM đầu tiên của tỉnh Long An. Với xuất phát điểm ban đầu khá thấp, là một "điểm đen" về tệ nạn xã hội, Hòa Phú nỗ lực vươn lên và trở thành xã NTM. Giờ đây, xã tiếp tục tiên phong xây dựng NTM kiểu mẫu. Kết quả đó từ sự đồng tâm, hiệp lực của toàn Đảng bộ và nhân dân trong xã.

Chúng tôi đến ấp 1, xã Hòa Phú, gặp Trưởng ấp Lâm Thành Trung. Ông Trung được lãnh đạo xã đánh giá là một trong những người tận tụy nhất trong mọi hoạt động của địa phương. Đối với ông Trung, làm trưởng ấp nghĩa là không giới hạn thời gian làm việc. Khi nào công việc cần, người dân cần là ông đi, bất kể lúc nào, dù buổi tối hay cuối tuần. Ông nói: "Được người dân tín nhiệm, tổ chức giao nhiệm vụ thì mình làm. Làm thì phải đàng hoàng, dân mới tin, mới nghe theo!".

Hiện tại, Hòa Phú đang xây dựng NTM kiểu mẫu, đòi hỏi một số tuyến đường giao thông nông thôn được bêtông hóa trước đây cần phải mở rộng. Vận động người dân tiếp tục đóng góp đất và kinh phí mở rộng đường không phải là điều dễ dàng. Ông Trung giải thích: "Có hộ cho rằng, đường như hiện nay tốt lắm rồi, không cần mở rộng. Đối với những hộ như vậy, chỉ có cách kiên trì vận động. 1 lần không được thì 2 lần, 3 lần. Có trường hợp phải lui tới trên 10 lần".

Chính vì vậy mà khi đến nhà, hầu như ít gặp được ông Trung. Ông đến thăm hộ này, gặp gỡ hộ kia để tranh thủ vận động. Ông còn phải "xắn tay áo" cùng người dân trồng cây, trồng hoa dọc các tuyến đường trong ấp, tạo cảnh quanmôi trường xanh, sạch, đẹp. Mỗi tuyến đường có cây nở hoa, ông lại cẩn thận chụp và rửa ảnh rồi treo ở Nhà Văn hóa ấp. Ông nói, chính những hình ảnh ấy là lời vận động hiệu quả nhất cho người dân. Để dân tin, dân nghe thì trước hết phải làm cho dân thấy. Chỉ có cách duy nhất là làm thật tốt, thật tận tâm thì mới được lòng dân. Và đó cũng là phương châm của đảng viên (ĐV) Lâm Thành Trung.

Tại xã Phước Tân Hưng cũng có một ĐV rất uy tín với dân. Đó là Bí thư Chi bộ ấp 6 - Nguyễn Thị Út Nhì. Trong câu chuyện bên bàn trà về cuộc bầu cử trưởng ấp vừa diễn ra, chúng tôi nghe mọi người "chắc mẻm" rằng, bà Út Nhì sẽ trúng cử trưởng ấp trong nhiệm kỳ mới. Một người khẳng định: "Chắc chắn sẽ là cô Út Nhì, ở ấp 6 này, có ai uy tín hơn cô!". Uy tín đó được người nữ ĐV gầy dựng bằng chính sự tận tâm, tận lực cho những lợi ích chung của người dân trong ấp. Thấy dân cần nước tưới, cô đứng ra vận động, đi đầu đóng góp kinh phí làm đường ống dẫn nước thay cho kênh thủy lợi để lấy nước tưới.

Ông Nguyễn Tấn Đạt, ở ấp 6, cho biết, công trình trên vừa bảo đảm đủ nước tưới, vừa giúp người dân giảm thiệt hại về cây trồng khi nạo vét kênh thủy lợi. Rồi sau đó, hàng loạt công trình ích lợi khác được khởi công và tất nhiên, đều có "dấu ấn" của Bí thư Chi bộ - Út Nhì: Đài nước qua lắng lọc, đường đê trong ấp,... Nói về cô Út Nhì, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Tân Hưng - Đỗ Văn Sơn nhận xét: "Cô Út Nhì là Bí thư Chi bộ tiêu biểu và rất có uy tín tại địa phương!".

Cống hiến hết mình

Giữ lời hứa cống hiến hết sức mình phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân nên dù ở tuổi nghỉ hưu, những người đứng trong hàng ngũ của Đảng vẫn tiếp tục cống hiến sức lực, vì lợi ích chung của mọi người. ĐV Đỗ Hữu Thọ, ở ấp Xuân Hòa 2, xã Thanh Vĩnh Đông, là một điển hình như thế! Mặc dù nghỉ hưu nhiều năm nhưng ông Thọ hầu như chưa lúc nào thật sự nghỉ ngơi. Ở độ tuổi xấp xỉ 70, ông vẫn tích cực tham gia hoạt động tại địa phương, tiếp tục góp phần công sức xây dựng xã nhà.

 

Dù nghỉ hưu, ông Đỗ Hữu Thọ vẫn không ngừng làm việc, cống hiến cho xã hội. (Trong ảnh: Ông Thọ đang xem lại sổ sách về các khoản vận động cho Hội Khuyến học)

Rời vị trí Bí thư Đảng ủy xã, ông Thọ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội Khuyến học xã, Bí thư Chi bộ ấp Xuân Hòa 2. Từ đó, ông vận động kinh phí cho Hội Khuyến học hỗ trợ học sinh khó khăn trong xã. Dù tuổi cao, việc đi lại ít nhiều gặp khó khăn nhưng ông vẫn nỗ lực không ngừng. Với uy tín sẵn có, ông tham gia vận động nhiều tổ chức, cá nhân trong, ngoài địa phương để hỗ trợ học sinh khó khăn trong xã được đến trường. Hàng năm, Hội Khuyến học xã đều tặng học bổng, quà cho học sinh khó khăn.

Nhằm kéo giảm tình trạng học sinh bỏ học, ông cùng với chính quyền đến tận nhà học sinh vận động các em đi học lại. Rồi ông tìm hiểu hoàn cảnh, hỗ trợ tập, viết để các em có điều kiện tiếp tục đến trường. Giờ đây, Thanh Vĩnh Đông không còn học sinh bỏ học. Kết quả đó có một phần công sức đóng góp của ĐV cao tuổi Đỗ Hữu Thọ.

Chúng tôi lại đến thăm nhà ĐV Bùi Văn Chà, ở ấp 4, xã Hòa Phú. Là cán bộ xã tận tâm lúc còn đương chức, khi nghỉ hưu, ông vẫn giữ vẹn nguyên sự gương mẫu nên rất có uy tín ở địa phương. Nói về xây dựng NTM, ông Chà chỉ sang hệ thống lắng lọc nước ngay bên cạnh, trên phần đất con trai ông đã hiến, tươi cười nói với chúng tôi: "Giờ xã có 16 giếng nước qua lắng lọc rồi! 5 ấp trong xã, ấp nào cũng có. Chắc cũng hơn 80% dân có nước qua lắng lọc xài rồi đó!".

Được biết, không chỉ phần đất đó, gia đình ông Chà từng hiến hơn 1.000m2 đất để làm đường giao thông. Nói về chuyện hiến đất làm đường, ông tươi cười: "ĐV mà, làm gì cũng phải đi đầu, phải xung phong, nói sao làm vậy thì dân mới tin. Hiến đất làm đường, hễ cần tới đâu, tôi hiến tới đó, hỏi tôi đã hiến bao nhiêu, thực sự tôi cũng không nhớ chính xác nữa!".

Câu chuyện của ông Chà khiến chúng tôi suy nghĩ sâu sắc thêm về vai trò gương mẫu của ĐV. Nhờ những con người hết mình vì việc chung như ông Thọ, ông Chà, cô Út Nhì, ông Trung và nhiều đảng viên khác mà Châu Thành thuận lợi hơn trên đà xây dựng huyện NTM./.

Theo Báo Long An Online

24/09/2017 7:00 SAĐã ban hành
Long An thu ngân sách từ thuế ước đạt 10.450 tỉ đồngLong An thu ngân sách từ thuế ước đạt 10.450 tỉ đồng
Theo Cục thuế tỉnh Long An, tổng ước thu nội địa 10 tháng năm 2018 là 10.450 tỉ đồng, đạt 95,7% so dự toán, bằng 125,3% so cùng kỳ năm 2017.

Về tổng thể, có 13/15 huyện, thị xã, thành phố thu vượt dự toán, 2 huyện đạt khá trên bình quân dự toán.

Ngành Thuế Long An tập trung đôn đốc thu thuế 31102018.jpg

Ngành thuế đang tập trung công tác đôn đốc, khai thác nguồn thu, nhất là lĩnh vực ngoài quốc doanh

Theo đánh giá từ Cục thuế tỉnh, đến nay, tiến độ thu đạt khá và tăng trưởng cao so với cùng kỳ 2017. Tuy nhiên, về cơ cấu tỷ trọng nguồn thu không đều, có những khoản, mục thu đạt cao, có một số khoản thu đã vượt dự toán năm. Ngược lại, một số lĩnh vực có số thu chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu dự toán nhưng có tỷ lệ thu đạt thấp và giảm so với cùng kỳ.  

Phó trưởng Cục thuế tỉnh Long An - Trần Văn Lâm thông tin: Ngành thuế phấn đấu đến cuối năm 2018 thu đạt 12.550 tỉ đồng. Để đạt được kết quả trên, Cục Thuế đề ra giải pháp tập trung quyết liệt thu ngân sách trong 2 tháng còn lại của năm 2018 phấn đấu có số thu là 2.100 tỉ đồng.

Hiện nay, Cục thuế đang tập trung công tác đôn đốc thu, xác định việc hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt. Trong đó, đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khai thác, quản lý tốt  tất cả các nguồn thu, bảo đảm thu đúng, đủ và kịp thời vào ngân sách.

Đối với các đơn vị đã hoàn thành dự toán thì phải tiếp tục nỗ lực, khai thác nguồn thu ở mức cao nhất, các đơn vị chưa đạt dự toán, nhất là lĩnh vực ngoài quốc doanh phải tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt và vượt thu, không để chuyển nguồn thu sang năm sau, làm tăng nợ thuế./.

Theo Báo Long An Online

31/10/2018 2:00 CHĐã ban hành
Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (giai đoạn 2016-2020)Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (giai đoạn 2016-2020)
Ngày 12/6/2018, Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và sơ kết thực hiện Đề án công tác cán bộ của tỉnh (giai đoạn 2016-2020) do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh chủ trì.

0611a1 HNTK 10n.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Việc thực hiện Nghị quyết này được gắn kết chặt chẽ với thực hiện các chủ trương, nghị quyết, quy định, chỉ thị của Trung ương về xây dựng Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII và Chỉ thị sô 105/CT/TW của Bộ Chính trị, đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Nhiều tổ chức cơ sở Đảng đã giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở; lãnh đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo của cấp ủy cấp trên; thực hiện có kết quả nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của địa phương, cơ quan, đơn vị. Mô hình tổ chức cơ sở Đảng từng bước hoàn thiện, đồng bộ, thống nhất với các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với thực hiện nhiệm vụ chính trị và lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội.

Trên các địa bàn dân cư, nhất là vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa đều có tổ chức Đảng; việc thành lập tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị xã hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước bước đầu có kết quả. Số lượng tổ chức Đảng tăng, chất lượng tổ chức Đảng được nâng lên. Nhiều mô hình thí điểm theo chỉ đạo của Trung ương được triển khai và có kết quả bước đầu. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho cán bộ, Đảng viên được quan tâm. Chất lượng đội ngũ cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên cả về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, năng lực công tác từng bước đáp ứng yêu cầu chức trách nhiệm vụ được giao.

Công tác đánh giá cán bộ đổi mới, có bước chuyển ở cấp tỉnh, cấp trưởng thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ 5,88% năm 2011 xuống còn 1,17% năm 2017. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng và thực hiện có hiệu quả. Cụ thể, giai đoạn 2011-2018, có hơn 6.700 cán bộ được đào tạo lý luận chính trị, đào tạo sau đại học hơn 1.000 người,...

0611a2 HNTK 10n.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

​Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng nề nếp, trở thành công việc thường xuyên của từng tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, Đảng viên. Công tác kết nạp Đảng viên được thực hiện chặt chẽ, số lượng tăng, đảm bảo chất lượng, từng bước thực chất hơn.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đề nghị, các cấp chính quyền, đoàn thể của tỉnh thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết 18, 19, 26 của Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 và Đề án số 02 của Tỉnh ủy; Ông Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các địa phương, đơn vị cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện đề án công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập và phát triển tỉnh nhà./.

LTV

13/06/2018 11:00 SAĐã ban hành
Nông dân thu hoạch mè được mùa, trúng giáNông dân thu hoạch mè được mùa, trúng giá
So với các vụ mùa trước, vụ mè Xuân Hè năm nay nhờ thời tiết thuận lợi nông dân trồng mè đạt năng suất cao. Bên cạnh đó, giá cả ổn định ở mức cao nông dân trồng mè rất phấn khởi.

Nông dân thu hoạch mè được mùa, trúng giá

Vụ mè Xuân Hè 2019, nông dân huyện Tân Hưng xuống giống được gần 200ha, chủ yếu mè đen, tập trung ở các xã Hưng Điền, Hưng Điền B, Hưng Hà.

Đến thời điểm này, số mè bắt đầu cho thu hoạch với diện tích hơn 40ha, năng suất từ 700kg đến 1,2 tấn/ha . Giá bán trên thị trường hiện nay dao động từ 46.000 đồng đến 52.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí đầu tư, nông dân có lãi từ 20 đến 25 triệu đồng/ha.

Anh Trần Chí Tâm, xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng cho biết, vụ mè năm nay gia đình anh gieo trồng được hơn 3ha mè, đến nay đã cho thu hoạch, nhờ thời tiết thuận lợi nên số diện tích này phát triển tốt, năng suất đạt hơn 800kg/ha, với giá bán 49.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí anh thu lợi nhuận hơn 20 triệu đồng/ha.

Tại huyện Vĩnh Hưng, vụ này, nông dân gieo trồng được 190ha, tập trung ở các xã Thái Bình Trung, Thái Trị, Khánh Hưng, Hưng Điền A, đến nay, đã bắt đầu thu hoạch. Theo nông dân trồng mè cho biết, năm nay mè phát triển tốt, ít sâu bệnh, năng suất cao hơn so với các vụ mùa trước từ 200 đến 300kg/ha, giá bán ở mức cao nên nông dân trồng mè rất phấn khởi.

Ngành chuyên môn khuyến cáo, số diện tích mè đã cho thu hoạch nông dân cần vệ sinh đồng ruộng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết xuống giống vụ lúa Hè Thu năm 2019 cho kịp thời vụ.

 

Ngành chức năng cần quan tâm nhiều hơn đầu ra cho cây mè

 Cây mè phù hợp với thổ nhưỡng ở địa phương, nhất là những diện tích đất cát, chịu hạn tốt, có thời gian sinh trưởng ngắn, cho năng suất cao, rất thích hợp cho việc trồng xen canh giúp diệt cỏ dại, cải tạo đồng ruộng, tăng thêm độ màu mỡ cho đất. Tuy nhiên, thời gian qua, nông dân trồng mè chủ yếu tự tìm thương lái để bán, giá cả không ổn định nên hiệu quả sản xuất không cao.

Để cây mè phát triển bền vững, thời gian tới, các ngành chức năng cần quan tâm nhiều hơn nhằm tạo ổn định đầu ra cho cây mè, giúp người dân mạnh dạn đầu tư mở rộng diện tích mè, góp phần tích cực trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở địa phương./.

Theo Báo Long An Online

10/04/2019 4:00 CHĐã ban hành
Những bệnh sau mưa, lũ và biện pháp phòng tránhNhững bệnh sau mưa, lũ và biện pháp phòng tránh
Phòng, trị bệnh trong mùa nước nổi được nhiều người quan tâm, nhất là người dân vùng lũ. Lũ về mang theo vô số vi sinh vật (cả loại gây bệnh và không gây bệnh) từ đất, bụi, rác, chất thải,... hòa vào dòng nước, làm ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh.

Bệnh đường tiêu hóa

Bệnh đường tiêu hóa thường gặp: Tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, viêm gan A, bại liệt,... thường do ăn, uống phải những thực phẩm, nước uống bị nhiễm khuẩn. Bệnh truyền từ người này sang người khác và có thể lây thành dịch, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của cộng đồng, nhất là trẻ em.

Ngăn chặn các bệnh về đường ruột sau mưa, lũ, lụt, trước hết cần lưu ý việc vệ sinh môi trường sống và nguồn nước sinh hoạt. Các vùng chưa có nước máy thì cần rửa, vệ sinh sạch sẽ giếng khơi, sát trùng bằng cloramin B theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Cố gắng quản lý tốt chất thải, nhất là phân, nước tiểu, chất thải công nghiệp, chất thải bệnh viện, không cho mầm bệnh lây lan ra môi trường xung quanh. Những ao tù, nước đọng cần được khơi thông. Phát động mọi người dân tự giác vệ sinh trong từng gia đình, từng ngõ xóm nhằm hạn chế đến mức thấp nhất mầm bệnh phát triển.

Mọi người cần ăn chín, uống chín (nước đun sôi, để nguội). Tuyệt đối không ăn rau sống, uống nước lã, không đi vệ sinh bừa bãi, không chế biến thực phẩm từ các loại động vật chết vì lũ. Không nên tắm ở ao, hồ, sông vừa bị lũ. Không ngâm mình dưới nước thời gian lâu. Nếu trời mưa, tốt nhất là hứng nước mưa vào các dụng cụ chứa đựng sạch để nấu nước uống và nấu thức ăn. Trong trường hợp phải dùng nước sông, ao, hồ hoặc nước giếng bị nhiễm bẩn thì dùng phèn chua hòa vào nước (với tỷ lệ 1gr phèn chua/20 lít nước), chờ 30 phút cho cặn lắng xuống đáy rồi gạn lấy nước trong. Nếu không có phèn chua, có thể dùng túi vải để lọc nước. Sau đó, nước cần được khử trùng bằng hóa chất cloramin B hoặc clorua vôi.

Tại hộ gia đình, cloramin B dạng viên 0,25 gam (hoặc 1gr) rất tiện lợi cho việc khử trùng các thể tích nước nhỏ như chum, vại, xô, chậu; một viên 0,25g dùng cho 25 lít nước (tỷ lệ 10%). Sau khử trùng, nước phải có mùi clo thì việc khử trùng mới có tác dụng. Nước sau khử trùng 30 phút là sử dụng được. Tuyệt đối không được khử trùng đồng thời với đánh phèn vì phèn hấp thụ hết clo hoạt tính, làm mất tác dụng khử trùng của clo. Nước xử lý bằng clo vẫn phải đun sôi mới uống được.

Rotavirut - Mối nguy hiểm cho trẻ em

Sau mưa lũ, nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy do rotavirut ở trẻ em là rất lớn. Khi bị lây nhiễm vi-rút khoảng 12 giờ đến 4 ngày, trẻ bắt đầu ói và tiêu chảy. Ói xuất hiện trước tiêu chảy 6-12 giờ và có thể kéo dài khoảng 2-3 ngày. Trẻ ói rất nhiều vào ngày đầu và giảm bớt khi bắt đầu đi tiêu chảy. Phân lỏng toàn nước, có lúc màu xanh, có thể có đờm, nhớt nhưng không có máu. Tiêu chảy ngày càng tăng trong vài ngày, sau đó giảm dần. Trong giai đoạn này, trẻ bị mất nước, nếu bị kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ tử vong.

Ở thể nhẹ, không có biến chứng, bệnh thường tự khỏi sau 3-8 ngày. Việc điều trị bệnh chủ yếu là đề phòng biến chứng mất nước, ưu tiên hàng đầu là dung dịch muối đường để bổ sung nước và cả chất điện giải (còn gọi là muối khoáng như Na, kali, clo,...) bị mất qua phân và chất nôn ói, dung dịch uống thường sử dụng là dung dịch oresol. Tuyệt đối không dùng thuốc cầm tiêu chảy cho trẻ vì các thuốc này làm giảm nhu động ruột, làm liệt ruột khiến phân không được thải ra ngoài, gây ứ đọng, chướng ruột.

Cần cho trẻ ăn đầy đủ dinh dưỡng, chia nhỏ làm nhiều bữa, tránh kiêng khem quá mức. Nếu trẻ còn bú mẹ, cho trẻ bú nhiều và lâu hơn. Nếu trẻ không bú mẹ hoàn toàn, cho trẻ uống một hoặc nhiều loại dung dịch như oresol, thức ăn lỏng (nước súp, nước cơm, nước cháo) hoặc nước chín. Nếu bú bình thì vệ sinh bình sạch sẽ, không đổi loại sữa.

Cần đưa trẻ đến khám ngay tại cơ sở y tế khi có một trong những biểu hiện sau: Đi ngoài rất nhiều lần phân lỏng (đi liên tục), ói tái diễn, trẻ rất khát, ăn uống kém hoặc bỏ bú, tình trạng không được cải thiện sau 2 ngày điều trị, sốt cao hơn, có máu trong phân.

Bệnh sốt xuất huyết

Ngập lụt kéo dài là điều kiện tốt cho muỗi gây bệnh sốt xuất huyết gia tăng. Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc-xin phòng bệnh. Thường gây ra dịch lớn với nhiều người mắc cùng lúc làm cho công tác điều trị hết sức khó khăn, có thể gây tử vong, nhất là với trẻ em, gây thiệt hại lớn về KT-XH.

Từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 2.621 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 26% so với cùng kỳ, không có trường hợp tử vong. Huyện Đức Hòa có số mắc cao nhất (709 ca), kế đến là Bến Lức (400 ca), Cần Đước (369 ca). Bệnh nhân sốt xuất huyết thường sốt cao đột ngột, liên tục từ 2-7 ngày và có thể có các dấu hiệu: Nhức đầu, chán ăn, buồn nôn; da xung huyết; đau cơ, đau khớp, nhức hai hố mắt; thường có chấm xuất huyết ở dưới da, chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam.

Bệnh nhân chuyển nặng khi có thêm dấu hiệu: Vật vã, lừ đừ, li bì; đau bụng vùng gan hoặc ấn đau vùng gan; ói nhiều; tiểu ít; chảy máu chân răng, chảy máu mũi. Cần đưa bệnh nhân đến ngay các cơ sở y tế khi có các triệu chứng nghi sốt xuất huyết Dengue để được khám, tư vấn; không nên tự ý điều trị tại nhà; thông báo ngay cho trạm y tế hoặc trung tâm y tế khi phát hiện có người nghi mắc bệnh hoặc có người đang mắc bệnh.

Cách phòng bệnh sốt xuất huyết tốt nhất vẫn là diệt muỗi, lăng quăng và phòng, chống muỗi đốt; tích cực phối hợp chính quyền và ngành Y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.

Bệnh đau mắt đỏ

Trong điều kiện không có nước sạch sử dụng thì đau mắt đỏ (viêm kết mạc) cũng là bệnh thường gặp, rất dễ lây lan và bùng phát thành dịch. Bệnh lây qua đường tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp (do dùng chung vật dụng cá nhân). Bệnh nhân đau mắt đỏ thấy ngứa, cộm, chói, đau nhức, sợ ánh sáng, chảy nước mắt và có nhiều ghèn. Sau đó, mắt đỏ, mi mắt có thể sưng, kết mạc phù nề. Trường hợp nặng có thể gây tổn thương giác mạc làm giác mạc bị mờ đục, thị lực giảm. Bệnh nhân có thể sốt nhẹ, có sưng hạch góc hàm hoặc hạch sau tai, họng đỏ, amidan sưng to.

Tuy bệnh không nguy hiểm (nếu điều trị đúng cách và sớm thì sẽ khỏi trong thời gian 4-6 ngày), nhưng đây là căn bệnh lây lan nhanh. Đáng chú ý là nếu không điều trị sớm, đúng cách có thể dẫn đến viêm giác mạc, ảnh hưởng đến thị lực.

Để phòng bệnh, mọi người cần thực hiện rửa mặt bằng nước sạch, dùng khăn lau mặt riêng. Nếu có tiếp xúc với người bệnh và đồ dùng của họ, phải rửa tay sạch. Vệ sinh nhà ở, diệt ruồi vì đây là vật trung gian truyền bệnh từ người bệnh sang người lành. Bạn nên giữ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng.

Nấm kẽ chân

Nấm kẽ chân và lòng bàn chân, chàm, mề đay chân,... là các bệnh lý bàn chân thường gặp vào mùa lũ, lụt. Biểu hiện chính là da bị đỏ thành từng mảng, bề mặt da mủn trắng, khi tróc để lại vết trợt màu đỏ, đôi khi rịn máu. Thỉnh thoảng có những vết nứt da ở bề mặt vùng bị tổn thương. Nấm lòng bàn chân do loại nấm sợi tơ gây ra. Diễn tiến bệnh kéo dài, có thể lan lên rìa bàn chân và mặt mu bàn chân. Đôi khi xuất hiện các mụn nước nhỏ ở bên rìa vùng bị tổn thương. Trường hợp bội nhiễm sẽ kèm theo mụn mủ; vùng da bị bệnh trở nên sưng tấy, đôi khi nổi hạch háng và kèm sốt.

Chàm dạng tổ đỉa xuất hiện ở người có cơ địa dị ứng. Việc tiếp xúc với nước mưa hoặc dầm chân trong nước lâu ngày là điều kiện thuận lợi để phát bệnh. Triệu chứng chính là những mụn nước sâu trong da, kèm ngứa nhiều ở bề mặt bàn chân, đôi khi có hiện tượng bong da tróc vảy. Nếu bị bội nhiễm, các mụn nước hóa mủ, trở nên đục trắng hoặc vàng, có thể kèm theo sốt hoặc nổi hạch bẹn bên chân bị tổn thương.
Để tránh chân bị ngâm trong nước bẩn lâu, bạn nên đi ủng mỗi khi phải băng qua vùng nước ngập. Sau đó, nên lau thật khô chân với khăn khô hay khăn giấy hoặc bôi thuốc chống nấm.

Bệnh tay - chân - miệng

Tay - chân - miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở trẻ em, nhất là trẻ dưới 3 tuổi và có khả năng gây thành dịch lớn. Từ đầu năm đến ngày 15/10/2017, Long An ghi nhận 3.573 trường hợp mắc bệnh tay - chân - miệng, trong đó có 1.699 trường hợp nhập viện điều trị, không có trường hợp tử vong. Tổng số ca điều trị nội trú tăng 26,9% so cùng kỳ năm 2016. Đức Hòa là huyện có số mắc bệnh cao nhất tỉnh (822 ca), kế đến là Cần Giuộc (450 ca) và Cần Đước (368 ca).

Bệnh lây cao nhất trong tuần đầu và lây truyền chủ yếu qua đường tiêu hóa. Nguồn lây chính từ nước bọt, dịch phỏng nước bị vỡ, phân của trẻ bị nhiễm bệnh. Bệnh lây qua tiếp xúc trực tiếp với phân, dịch tiết mũi họng, tiếp xúc với sàn nhà, đồ chơi, bàn ghế,... bị nhiễm vi-rút. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh tay - chân - miệng, mọi người cần thực hiện:

47.jpg 

Giáo viên hướng dẫn trẻ thực hành rửa tay theo 6 bước

Rửa tay thường xuyên với xà phòng trước khi chuẩn bị thức ăn, trước khi cho trẻ nhỏ ăn; sau khi sử dụng nhà vệ sinh, tiếp xúc với trẻ khác, thay tã cho trẻ, đặc biệt là khi có tiếp xúc với các bọng nước, tránh làm vỡ các nốt phỏng của trẻ. Tránh ôm, hôn, dùng chung đồ dùng,...với trẻ em bị bệnh tay - chân - miệng.

Làm sạch môi trường bị ô nhiễm và các vật dụng bẩn (bao gồm cả đồ chơi) với xà phòng. Luôn lau dọn nhà cửa, nhà trẻ, trường học sạch sẽ. Thu gom, xử lý phân của trẻ bằng cloramin B, vôi bột,...

Tuyệt đối không mớm cơm, thức ăn cho trẻ; không cho trẻ mút tay, ngậm mút đồ chơi, dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống: Ly, chén, muỗng, đồ chơi chưa được khử khuẩn.

Khi thấy trẻ bị sốt cao 38-39oC, đau họng, đau miệng, loét miệng với vết loét đỏ hay phỏng nước ở niêm mạc miệng, lợi, lưỡi phát ban dạng phỏng nước ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, mông,... cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Viêm nhiễm đường hô hấp

Do điều kiện sống trong mùa lũ không bảo đảm nên các bệnh đường hô hấp dễ xuất hiện, nhất là người già, trẻ em và người có các bệnh mạn tính về đường hô hấp. Bệnh thường gặp nhất là viêm họng, cúm, cảm lạnh. Nếu không được điều trị dứt điểm và có chế độ chăm sóc dinh dưỡng tốt có thể biến chứng sang viêm tiểu phế quản, phế quản, viêm phổi, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mùa nước nổi thường mang theo một số mầm bệnh, do đó, người dân vùng lũ cần nâng cao ý thức phòng, trị bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Mùa nước nổi thường mang theo một số mầm bệnh, do đó, người dân vùng lũ cần nâng cao ý thức phòng, trị bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình./.

Báo Long An online

26/10/2017 9:00 SAĐã ban hành
Văn phòng UBND tỉnh: Hội nghị đại biểu bầu đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên nhiệm kỳ 2018-2023Văn phòng UBND tỉnh: Hội nghị đại biểu bầu đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên nhiệm kỳ 2018-2023
Ngày 10/11/2017, tại phòng họp lầu 2 UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị đại biểu bầu đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự hội nghị có ông Trần Kỳ Đức – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Văn phòng UBND tỉnh; cùng hơn 50 đại biểu là công đoàn viên của Văn phòng UBND tỉnh.


IMG_2131.JPG

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Lê Văn Cảm – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở VPUBND tỉnh thông qua các ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện đại hội công đoàn cấp trên nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng thời, hướng dẫn việc lấy ý kiến về nội dung, kết cấu Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

IMG_2135.JPG

Ông Lê Văn Cảm – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở VPUBND tỉnh

IMG_2142.JPG

Hội nghị bỏ phiếu tín nhiệm bầu đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên nhiệm kỳ 2018-2023 

Hội nghị bỏ phiếu tín nhiệm bầu ra 02 đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên nhiệm kỳ 2018-2023 gồm: ông Lê Văn Cảm – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh, bà Trương Thị Dưng – UVBCH Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh./.

N.H

13/11/2017 10:00 SAĐã ban hành
Rừng tràm chuyển mìnhRừng tràm chuyển mình
Đó là câu nói đầy phấn khởi của người dân vùng Đồng Tháp Mười khi gần 4 năm qua, tràm liên tục tăng giá. Giờ đây, trồng tràm để giữ đất đã là chuyện cũ, bởi hiện tại, mỗi hécta tràm, người dân có thể thu lãi cả trăm triệu đồng.

Nông dân trồng tràm có thu nhập cao nhờ cung không đủ cầu 

Nông dân trồng tràm có thu nhập cao nhờ cung không đủ cầu

Hiện tràm có giá dao động từ 120-150 triệu đồng/ha, tăng gấp đôi năm 2014 và tăng từ 3-4 lần so với lúc giá tràm xuống thấp nhất. Sau khi trừ chi phí, người dân có lợi nhuận từ 80-120 triệu đồng/ha. Lý giải về việc giá tràm tăng vọt, người dân cho rằng do cung không đủ cầu.

Trước đây, phải mất từ 7-8 năm, người dân mới có thể khai thác tràm. Nhưng với nhu cầu tiêu thụ mạnh, tràm chỉ trồng từ 3,5-4 năm là thương lái đã tìm đến mua. Hiện tại, đa phần diện tích tràm sau khai thác đều được người dân trồng lại. Ngay cả những diện tích trước đây sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả cũng được chuyển sang trồng tràm với kỳ vọng giá tràm tiếp tục ở mức cao.

Ông Nguyễn Văn Tụp, ngụ xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An cho biết: "Gia đình tôi trồng 1ha tràm, bán với giá 150 triệu đồng, sau khi trừ chi phí, lãi trên 100 triệu đồng. Hy vọng, giá tràm cứ ở mức như vậy để nông dân chúng tôi bớt vất vả và có cuộc sống khá giả hơn".

Trước nhu cầu trồng tràm tăng khiến tràm giống trở nên "hút hàng", thậm chí không đủ cung cấp cho người dân, nhất là ở huyện Thạnh Hóa - địa phương có diện tích rừng tràm lớn nhất tỉnh. Sau thời gian bỏ hoang hơn 3ha đất, ông Lưu Văn Vân, ngụ xã Thạnh Phú, quyết định dọn đất, trở về nghề cũ: Trồng tràm giống. Thời gian gieo tràm giống ngắn, chỉ 6-7 tháng là có thể thu hoạch. Hiện tràm giống có giá khá cao, từ 1,2-1,8 triệu đồng/10.000 cây, cao gấp 3 lần so với trước đây. Với giá này, sau khi trừ chi phí, người trồng lãi từ 100-120 triệu đồng/ha.

Ông Lưu Văn Vân thông tin: "Vài năm trước, gia đình tôi trồng 3ha tràm giống nhưng lúc đó tràm rớt giá, không ai mua nên phải thuê người phá bỏ và lỗ vốn trên 30 triệu đồng. 4 năm trở lại đây, cây tràm có giá, thương lái đến tận ruộng thu mua nên gia đình tôi không chỉ lấy lại được số tiền lỗ của mấy năm trước mà còn lời được một khoản tiền kha khá. Nhờ vậy, cuộc sống gia đình sung túc hơn".

Cây tràm còn góp phần giải quyết việc làm cho một lượng lớn lao động nhàn rỗi ở nông thôn 

Cây tràm còn góp phần giải quyết việc làm cho một lượng lớn lao động nhàn rỗi ở nông thôn

Ngoài giúp người trồng có thu nhập ổn định, cây tràm còn góp phần giải quyết việc làm cho một lượng lớn lao động nhàn rỗi ở nông thôn. Bởi, khi cây tràm phát triển nhiều đồng nghĩa với việc người dân có nhu cầu thuê người lao động chặt tràm, nhổ tràm, trồng tràm,... rất lớn.

Chị Lê Thị Ánh, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa, nói: "Nhờ cây tràm mà tôi có việc làm quanh năm. Bình quân một ngày, tôi có thu nhập trên 150.000 đồng. Số tiền này có thể giúp gia đình trang trải cuộc sống hàng ngày, lo cho các con ăn học".

Tràm từng là cây làm giàu của người dân Long An. Thời cực thịnh, diện tích rừng tràm toàn tỉnh ước khoảng 60.000ha. Nhưng một thời gian dài sau đó, tràm liên tục rớt giá, người dân phải phá tràm chuyển sang trồng các loại cây khác có hiệu quả kinh tế cao hơn. Vì vậy, hiện tại, toàn tỉnh còn khoảng 25.000ha tràm. Nếu rừng tràm ở các tỉnh khác chủ yếu do Nhà nước quản lý thì ở Long An, 70% diện tích tràm thuộc quyền sở hữu của người dân. Thế nên, nếu thị trường ổn định, giá cao thì người dân tiếp tục bám rừng, giữ tràm, hạn chế được tình trạng phá tràm chuyển đổi sang cây trồng khác như thời gian qua./.

Theo Báo Long An Online

10/04/2019 3:00 CHĐã ban hành
Chuyển đổi mã mạng di động từ ngày 15/9/2018Chuyển đổi mã mạng di động từ ngày 15/9/2018
Ngày 25/5/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 798/QĐ-BTTTT về việc ban hành kế hoạch chuyển đổi mã mạng. Theo đó, kể từ ngày 15/9/2018 các thuê bao di động 11 số sẽ chuyển thành 10 số, cụ thể chuyển đổi mã mạng di động (hay còn gọi là đầu số), giữ nguyên 7 chữ số cuối.

Thực hiện Quy hoạch kho số viễn thông được ban hành kèm theo Thông tư số 22/2014/TT-BTTTT ngày 22/4/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông; tiếp theo việc chuyển đổi mã vùng (đã hoàn thành vào tháng 8/2017), việc thực hiện chuyển đổi mã mạng được Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai theo 04 bước, bao gồm: Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng trước thời điểm chuyển đổi tối thiểu 60 ngày; quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ thời điểm bắt đầu chuyển đổi; duy trì âm thông báo trong thời gian tối thiểu 90 ngày kể từ thời điểm kết thúc việc quay số song song; kết thúc duy trì âm thông báo và cuộc gọi chỉ thực hiện thành công khi người sử dụng quay số theo mã mạng mới.

- Thời gian thực hiện từng phần việc:

STTNội dung công việc Thời gian bắt đầuThời gian kết thúc
1Chuyển đổi mã mạng00 giờ 00 phút ngày 15/9/2018-
2Quay số song song00 giờ 00 phút ngày 15/9/2018

23 giờ 59 phút

ngày 14/11/2018

3Duy trì âm thông báo00 giờ 00 phút ngày 15/11/2018

23 giờ 59 phút

ngày 30/6/2019

 - Chi tiết mã mạng hiện tại sẽ được chuyển đổi thành mã mạng mới tương ứng của từng doanh nghiệp:

chuyển đổi mã mạng di động từ ngày 1592018.jpg

Như vậy kể từ ngày 15/9/2018, đối với thuê bao 11 số trước đây thì người sử dụng quay số theo mã mạng mới, ví dụ cụ thể:

          - Mạng Vinaphone: 01231234567 => Cách quay số mới là: 0831234567.

          - Mạng MobiFone:  01211234567 => Cách quay số mới là: 0791234567.

          - Mạng Viettel: 01621234567 => Cách quay số mới là: 0321234567.

          - Mạng Vietnamobile: 01861234567 => Cách quay số mới là: 0561234567.

          - Mạng Gmobile: 01991234567 => Cách quay số mới là: 0591234567

 Quay số theo mã mạng mới kể từ ngày 15/9/2018

chuyển đổi mã mạng di động từ ngày 1592018 đienthoai.jpg

Ngoài ra, chuyển đổi mã mạng VSAT từ 99.2xxxxxx sang mã mạng 67.2xxxxxx; số thuê bao (7 chữ số cuối) của thuê bao VSAT được giữ nguyên không thay đổi, chỉ thay đổi mã mạng 99 thành 67.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông có khoảng 60 triệu thuê bao di động 11 số và 700 thuê bao VSAT chịu sự tác động của việc chuyển đổi mã mạng theo kế hoạch này. Đối với các thuê bao di động 10 số (các đầu số 090, 091, 092, 093, …) không bị ảnh hưởng.

Việc chuyển đổi mã mạng là cần thiết và phù hợp với thông lệ quốc tế, đem lại lợi ích lâu dài cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nhưng có sự tác động đến người sử dụng. Vì vậy, rất cần sự chia sẽ và phối hợp tích cực của người sử dụng dịch vụ./.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Long An

21/06/2018 10:00 SAĐã ban hành
Mô hình đổi mới, sáng tạo trong hoạt động HĐND đem lại niềm tin nơi cử triMô hình đổi mới, sáng tạo trong hoạt động HĐND đem lại niềm tin nơi cử tri
HĐND huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An là đơn vị đầu tiên trong tỉnh triển khai việc đổi mới, sáng tạo trong hoạt động của đại biểu (ĐB) và tổ đại biểu HĐND hai cấp. Bước đầu triển khai cho thấy hiệu quả thiết thực, nhiều công trình, kết cấu hạ tầng nông thôn được xây dựng mới, niềm tin cử tri với ĐB HĐND nói riêng, tổ ĐB nói chung được nâng lên.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Thạnh - Lê Thanh Tùng cho biết, các phản ánh của ĐB và Thường trực HĐND huyện đều được UBND huyện và các đơn vị thực hiện ngay, nhất là các phản ánh, kiến nghị có hình ảnh cụ thể

Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Thạnh - Lê Thanh Tùng cho biết: "Việc thực hiện mô hình đổi mới sáng tạo trong hoạt động của HĐND với mục tiêu nâng cao uy tín của HĐND hai cấp, nâng cao chất lượng hoạt động HĐND, góp phần thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Đồng thời, phản ánh kịp thời những việc cử tri mong muốn, bức xúc, với chứng cứ cụ thể, xác thực, thực hiện cuộc tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, tạo điều kiện để cử tri chuyên ngành tham dự nhiều hơn và có những đóng góp sâu hơn, chất lượng hơn."

Năm 2018, để triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình và thực hiện chủ trương nêu gương, Thường trực HĐND huyện vận động tất cả ĐB HĐND hai cấp đóng góp với hình thức tự nguyện. Trong đó, ĐB HĐND huyện đóng góp tối thiểu 300.000 đồng/ĐB/năm; ĐB HĐND xã, thị trấn tối thiểu 150.000 đồng/ ĐB/năm. Ngoài ra, các ĐB, tổ ĐB thông qua mối quan hệ tích cực vận động các tổ chức, cá nhân và mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri và hoạt động giám sát, Thường trực HĐND huyện thu thập thông tin, đặc biệt ghi nhận sự việc, công trình hư hỏng, xuống cấp bằng hình ảnh, clip cụ thể rồi phản ánh trực tiếp với Chủ tịch UBND huyện hoặc các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Thạnh - Lê Thanh Tùng cho biết: "Các phản ánh của ĐB và Thường trực HĐND huyện đều được UBND huyện và các đơn vị thực hiện ngay, nhất là các phản ánh, kiến nghị có hình ảnh cụ thể."

Trường hợp cầu ván gỗ Trần Công Vịnh - đường Tân Hòa, xã Tân Hòa bị hư hỏng nặng, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Qua phản ánh của cử tri, Thường trực HĐND huyện đã quay clip và chụp ảnh kịp thời ghi nhận ý kiến cử tri phản ánh với UBND huyện. Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Phòng Kinh tế -Hạ tầng khắc phục sửa chữa ngay các ván cầu hư hỏng.

 

Cầu ván gỗ Trần Công Vịnh trước đây hư hỏng, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Sau khi HĐND phản ánh đã được sửa chữa khắc phục

Hay như cầu ván Bờ Nam lộ Tân Hòa, xã Tân Hòa bị hư hỏng nặng, đã xảy ra tai nạn chết người, Thường trực HĐND phản ánh UBND huyện, UBND huyện ghi nhận và đưa vào kế hoạch bố trí vốn xây dựng năm 2019,...

Từ khi thực hiện mô hình, với việc ĐB HĐND hai cấp tự nguyện đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, uy tín của ĐB HĐND hai cấp nâng lên rõ rệt, người dân, cử tri xem ĐB như người thân, thoải mái trình bày tâm tư nguyện vọng.

Từ năm 2015 đến nay, qua nguồn tiền đóng góp của ĐB và vận động của MTTQ, mỗi năm hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà tình thương hoặc nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn về nhà ở.

Trong năm 2019, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Tân Thạnh - Võ Minh Dương đã vận động Câu lạc bộ Suối Mơ, tỉnh Vĩnh Long ủng hộ 430 triệu đồng, góp phần xây dựng cầu Kênh Văn Phòng, ấp Văn Phòng, xã Tân Hòa trị giá 1,2 tỉ đồng. Hiện, cầu đã khánh thành đưa vào sử dụng.

 

Học sinh Trường Tiểu học Tân Hòa vui mừng khi Cầu kênh Văn phòng được hoàn thành

Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hòa - Võ Văn Niên phấn khởi: "Hoạt động sáng tạo và đổi mới của ĐB HĐND đã mang lại hiệu quả thiết thực. Hiện nay, học sinh đi học qua cầu rất thuận tiện, đời sống người dân và bộ mặt nông thôn mới của xã ngày càng khởi sắc."

Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Thạnh – Lê Thanh Tùng chia sẻ thêm: "Thông qua hoạt động phối hợp của Thường trực HĐND huyện, xã với UB.MTTQ Việt Nam các cấp và các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong huyện nên các cuộc tiếp xúc cử tri ĐB được lắng nghe nhiều ý kiến chuyên sâu, đặc biệt số lượng cử tri dự họp tăng nhiều so với trước đây, nhất là cuộc tiếp xúc cử tri ngành Giáo dục, cử tri Hội Nông dân,...".

Năm 2019, Thường trực HĐND huyện Tân Thạnh tiếp tục phát huy kết quả đã đạt, phối hợp chặt chẽ với Đoàn TNCSHCM, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh,... tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc cử tri theo chuyên đề. Về công tác chuyên môn, tăng cường giám sát và ghi nhận ý kiến của cử tri kèm theo hình ảnh, clip để kịp thời phản ánh chính quyền các cấp khắc phục./.

Theo Báo Long An Online

08/05/2019 10:00 CHĐã ban hành
Bà Bùi Thị Ngọc Trang tái cử Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Long AnBà Bùi Thị Ngọc Trang tái cử Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Long An
Trong 2 ngày (15 và 16/6/2019), Công đoàn Các khu công nghiệp (CĐCKCN) tỉnh Long An tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bà Bùi Thị Ngọc Trang tái cử Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Long An.

Đại hội bầu ra Ban Chấp hành CĐCKCN tỉnh Long An khóa III (nhiệm kỳ 2019 – 2024) gồm 27 đồng chí

Nhiệm kỳ 2014 - 2019, CĐCKCN tỉnh phát triển gần 63.000 đoàn viên công đoàn, thành lập 289 công đoàn cơ sở, nâng tổng số lên 455 công đoàn cơ sở với 98.976 đoàn viên/110.374 công nhân lao động (CNLĐ), đạt 89,67% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn.

CĐCKCN tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp và chăm lo đời sống của đoàn viên, CNLĐ, nhất là CNLĐ nữ. Đến nay, có trên 71% doanh nghiệp trong các khu công nghiệp có thoả ước lao động tập thể. Nhiều thoả ước tập trung vào những cam kết thiết thực có lợi hơn cho người lao động như về tiền lương, tiền thưởng, bảo đảm việc làm, thực hiện chính sách bình đẳng giới,...

Công tác vận động CNLĐ nữ được quan tâm thực hiện. CĐCKCN tỉnh tích cực vận động CNLĐ, doanh nghiệp tham gia đóng góp Quỹ "Tấm lòng vàng" với số tiền trên 2,3 tỉ đồng; xây tặng 60 căn nhà "Mái ấm Công đoàn", sửa chữa 2 căn nhà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; tặng 1.563 phần quà với kinh phí trên 1,1 tỉ đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, CNLĐ không có điều kiện về quê ăn Tết... Qua đó, góp phần tạo điều kiện cho CNLĐ, đoàn viên công đoàn an tâm lao động sản xuất, tin tưởng và gắn bó với tổ chức công đoàn.

 

Đại hội bế mạc sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả

Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" với mục tiêu "Năng suất - chất lượng - hiệu quả, bảo đảm an toàn - vệ sinh lao động" thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Qua phong trào, ngày càng có nhiều sáng kiến giá trị được ứng dụng vào thực tiễn. Cụ thể, trong 5 năm qua, có 252 CNLĐ được nhận bằng khen của UBND tỉnh, 249 CNLĐ nhận bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh.

Với khẩu hiệu "Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm", nhiệm kỳ 2019 - 2024, CĐCKCN tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; phấn đấu thành lập mới 150 CĐCS, phát triển được 40 nghìn đoàn viên; trên 70% CĐCS thương lượng được bữa ăn từ 15.000 đồng trở lên; vận động đóng góp Quỹ "Tấm lòng vàng" đạt 5 tỉ đồng và xây dựng 50 căn nhà "Mái ấm Công đoàn";...

Đại hội bầu ra Ban Chấp hành CĐCKCN tỉnh Long An khóa III (nhiệm kỳ 2019 – 2024) gồm 27 ủy viên. Bà Bùi Thị Ngọc Trang tái cử Chủ tịch CĐCKCN tỉnh nhiệm kỳ mới./.

Theo Báo Long An Online

17/06/2019 9:00 SAĐã ban hành
Thông qua dự thảo báo cáo kết quả hoạt động Vì Sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN), bình đẳng giới năm 2012 và kế hoạch hoạt động năm 2013Thông qua dự thảo báo cáo kết quả hoạt động Vì Sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN), bình đẳng giới năm 2012 và kế hoạch hoạt động năm 2013

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0cm">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 03/01/2013, Ban VSTBPN tỉnh tổ chức họp nhằm thông qua báo cáo dự thảo kết quả hoạt động VSTBPN, bình đẳng giới năm 2012 và kế hoạch hoạt động năm 2013. Tham dự có ông Trần Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBPN tỉnh cùng các thành viên Ban VSTBPN tỉnh.</span>
</p>

Quang cảnh cuộc họp

Nhìn chung năm 2012, hoạt động VSTBPN và bình đẳng giới trong tỉnh tiếp tục được các cấp ủy Đảng và chính quyền, các ngành quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi, Ban VSTBPN từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện, từ đó góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp, các đơn vị trong tỉnh thực hiện nhiệm vụ chính trị. Cán bộ nữ được quan tâm hơn trong công tác phát triển Đảng viên, công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ nữ được chú trọng ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Ban VSTBPN các cấp từng bước được kiện toàn và đi vào hoạt động nề nếp. Ngoài ra, các hoạt động phong trào do tỉnh phát động đã được sự hưởng ứng tích cực và thực hiện có hiệu quả của Ban VSTBPN các đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện qua công tác tuyên truyền về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ nhằm từng bước thay đổi nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thông qua việc tuyên truyền, tổ chức lồng ghép và bình đẳng giới, vì sự tiến bộ trong các hoạt động của dơn vị, địa phương, nổi bật là thực hiện Luật Bình đẳng giới thông qua mô hình “Nam giới điểm 10”, Thi tìm hiểu về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, Hoạt động tuyên truyền thực hiện Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình…

Với những kết quả đạt được năm 2012, Ban VSTBPN tỉnh đề ra một số nhiệm vụ hoạt động VSTBPN, bình đẳng giới năm 2013 như sau: Tổ chức nhiều loại hình nhằm thực hiện công tác tuyên truyền rộng rãi về Luật Bình đẳng giới, kế hoạch hành động bình đẳng giới tỉnh Long An giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020, Chương trình Quốc gia bình đẳng giới tỉnh Long An giai đoạn 2011-2015. Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lí, lãnh đạo, nhằm từng bước giảm dần khoảng cách giới trong các lĩnh vực chính trị. Giảm khoảng cách về giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm, tăng cường sự tiếp cận của phụ nữ nghèo ở nông thôn, phụ nữ vùng sâu, vùng biên giới đối với các nguồn lực kinh tế, thị trường lao động. Nâng cao chất lượng nguồn lực nữ, từng bước đảm bảo sự bình đẳng giữa nam và nữ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Bảo đảm bình đẳng giới trong tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đảm bảo bình đẳng giới trong lĩnh vực văn hóa và thông tin. Đảm bảo bình đẳng giới trong đời sống gia đình, từng bước xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới. Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về bình đẳng giới.Tiếp tục củng cố bộ máy Ban VSTBPN ở các cấp, các đơn vị, quan tâm củng cố Ban VSTBPN cấp huyện và cấp xã. Tiếp tục thực hiện lồng ghép nội dung hoạt động VSTBPN với các hoạt động chuyên môn khác của cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt việc học tập Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình...

Các đại biểu thống nhất dự thảo báo cáo tuy nhiên các đại biểu cũng có một số ý kiến như báo cáo cần ngắn gọn, xúc tích hơn, báo cáo cần bổ sung vào những tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động VSTBPN năm 2012.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Hữu Phuớc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBPN tỉnh yêu cầu thường trực Ban VSTBPN tỉnh (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên Ban VSTBPN nhằm hoàn chỉnh báo cáo. Bên cạnh đó, các Sở ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương cần cung cấp các số liệu đầy đủ, chính xác để bổ sung vào báo cáo.

Lan Vy

04/01/2013 12:00 SAĐã ban hành
Đại hội thể dục - thể thao tỉnh: Nơi hội tụ những gương mặt thể thao tiêu biểu ở các địa phươngĐại hội thể dục - thể thao tỉnh: Nơi hội tụ những gương mặt thể thao tiêu biểu ở các địa phương
Đại hội thể dục - thể thao (TDTT) tỉnh Long An được tổ chức theo định kỳ 4 năm 1 lần. Đây là sân chơi để các vận động viên (VĐV) thi đấu, tranh tài, thúc đẩy thể thao phong trào trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển. Qua đó, còn là dịp để các huấn luyện viên tìm kiếm, phát hiện những tài năng thể thao.

Hơn 2.200 vận động viên tham gia thi đấu

Chiều tối ngày hôm nay, 15/5/2018, Đại hội TDTT lần thứ VIII-2018 được tổ chức khai mạc tại Sân vận động Long An, truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Long An. Những ngày qua, công tác tập dượt cho lễ diễu hành trong lễ khai mạc được tiến hành nghiêm túc.

Bóng-đá-là-môn-được-nhiều-người-quan-tâm-tại-Đại-hội-Thể-dụcthể-thao-lần-này.jpg

Bóng đá là môn được nhiều người quan tâm tại Đại hội Thể dục - thể thao lần này. Ảnh Võ Huy

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, sau khi đại hội TDTT ở cấp xã, huyện thành công tốt đẹp, từ đầu năm 2018 đến nay, các môn thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII được tiến hành thi đấu. Đại hội có 2.255 VĐV đến từ 16 đơn vị (15 huyện, thị xã, thành phố và đơn vị Công an tỉnh) tham gia thi đấu. Có 17 môn thi đấu, gồm: Thể dục dưỡng sinh, Taekwondo, cờ tướng, Vovinam, bóng chuyền, bóng đá, cờ vua, kéo co, quần vợt, võ cổ truyền, đá cầu, cầu lông, bóng bàn, bơi lội, đẩy gậy, việt dã, điền kinh.

Theo Trưởng phòng Quản lý TDTT (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch) - Trần Minh Đức, tham gia thi đấu đều là những VĐV tiêu biểu được các địa phương, đơn vị tuyển chọn từ đại hội TDTT ở cấp cơ sở xã, phường, thị trấn, huyện.

Thời gian qua, công tác tổ chức, thi đấu đều được Ban Tổ chức thực hiện tốt. Đến nay, có 12 môn đã tổ chức thi đấu, trong đó, 11 môn có kết quả xếp hạng (5 môn chưa thi đấu: Bơi lội, việt dã, đá cầu, điền kinh, võ Taekwondo). Chất lượng chuyên môn của các môn đã thi đấu tại đại hội khá cao, diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm chú ý của các cơ quan, tổ chức, người dân đến cổ vũ.

Tranh-tài-ở-môn-bóng-chuyền.jpg

Tranh tài ở môn bóng chuyền

Hiện nay, TP.Tân An đang tạm thời đứng đầu bảng xếp hạng với thành tích 30 huy chương vàng (HCV), 15 huy chương bạc (HCB) và 10 huy chương đồng (HCĐ); Cần Giuộc xếp thứ 2 với 17 HCV, 11 HCB, 17 HCĐ; Bến Lức xếp thứ 3 với 15 HCV, 10 HCB, 8 HCĐ và Cần Đước xếp thứ 4 với 11 HCV, 13 HCB, 13 HCĐ.

"Kết quả tạm thời trên bảng xếp hạng hiện tại phản ánh khá rõ thực lực phong trào TDTT ở các địa phương này. Đây đều là những địa phương khá mạnh về công tác xã hội hóa TDTT, có cơ sở vật chất tập luyện TDTT tốt hơn" - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch) - Phạm Văn Chương đánh giá.

Nơi tìm kiếm, phát hiện tài năng thể thao

Hiện nay, TDTT phong trào, quần chúng đang phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh. Hàng năm, xã, huyện, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đều tổ chức được nhiều giải thi đấu TDTT. Trong đó có những đơn vị xây dựng được những giải đấu thường niên tổ chức nhiều năm liền, có chất lượng chuyên môn cao. Đặc biệt, Hội khỏe Phù Đổng và Đại hội TDTT tỉnh luôn có số lượng VĐV tham gia thi đấu đông đảo nhất. Từ những sân chơi này, góp phần rất lớn thúc đẩy TDTT phong trào trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển. Theo thống kê, ở tỉnh hiện có trên 33% người dân tập luyện TDTT thường xuyên và trên 25% hộ gia đình tập luyện TDTT.

Thi-đấu-võ-thuật-luôn-tạo-sự-gay-cấn,-hồi-hộp.jpg

Thi đấu võ thuật luôn tạo sự gay cấn, hồi hộp

Theo Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch) -  Phạm Văn Chương, từ những giải đấu phong trào mà địa phương, tỉnh tổ chức những năm gần đây đã phát hiện được những tài năng thể thao để đưa đi đào tạo thi đấu thể thao thành tích cao. Tiêu biểu như VĐV Trần Tấn Triệu, Huỳnh Mẫn Đạt (bơi lội), Nguyễn Hoài Văn (ném lao),... Những VĐV này, không chỉ là thành viên đội tuyển của tỉnh mà hiện còn là thành viên của đội tuyển quốc gia, gặt hái nhiều thành tích thi đấu nổi bật.

VĐV bơi lội Trần Tấn Triệu (SN 1998), ngụ ấp Thanh Bình 2, xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành - thành viên Đội tuyển Bơi lội Quốc gia, cho biết: "Năm 2007, em tham gia một số giải bơi tại địa phương. Từ đây, các huấn luyện viên phát hiện em có năng khiếu bơi lội nên đưa lên đội năng khiếu của tỉnh tập luyện. Sau đó, em được gọi vào đội tuyển của tỉnh, tham gia nhiều giải và đạt những thành tích cao. Năm 2012, em tiếp tục được gọi vào đội tuyển quốc gia". Hiện nay, Triệu là một trong những gương mặt thể thao tiêu biểu của tỉnh Long An. Thời gian qua, Triệu gặt hái nhiều thành tích nổi bật cấp quốc gia và quốc tế. Năm 2017, Triệu giành 2 HCV, 5 HCB và 3 HCĐ tại giải vô địch bơi, lặn bể 25m; 1 HCB ở nội dung bơi tiếp sức (4x200m) tại SEA Games 29; 4 HCB, 5 HCĐ tại Giải vô địch Bơi, lặn quốc gia.

Từ-những-giải-đấu-trong-tỉnh-đã-phát-hiện-những-vận-động-viên-nổi-bật-ở-môn-bơi-lội-để-tiếp-tục-đào-tạo,-bồi-dưỡng(1).jpg

Từ những giải đấu trong tỉnh đã phát hiện những vận động viên nổi bật ở môn bơi lội để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng. Môn bơi lội, nhiều năm qua là thế mạnh của Long An khi tham gia các giải đấu khu vực và quốc gia

"Tại Đại hội TDTT tỉnh lần này, các trận thi đấu luôn có các huấn luyện viên theo dõi rất sát. Bước đầu nhận thấy có những VĐV để lại ấn tượng chuyên môn tốt. Chúng tôi đang kỳ vọng vào 5 môn thi đấu còn lại sẽ phát hiện thêm những VĐV nổi bật, triển vọng, nhất là môn bơi lội - nhiều năm qua luôn là thế mạnh của tỉnh. Đại hội TDTT tỉnh là nơi hội tụ của những gương mặt VĐV tiêu biểu ở các địa phương. Đây chính là dịp để tỉnh tìm kiếm, phát hiện thêm những tài năng thể thao, qua đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng" - ông Phạm Văn Chương cho biết thêm./.

 Theo Báo Long An Online

15/05/2018 10:00 SAĐã ban hành
Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa IX – Phiên thảo luận tại hội trườngNewKỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa IX – Phiên thảo luận tại hội trường
Tiếp tục chương trình làm việc, chiều ngày 17/7/2019, Kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân tỉnh Long An khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiến hành phiên thảo luận tại hội trường. Chủ tọa kỳ họp là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang.

17-7-2019-ky-hop-15-4.jpg

Chủ tọa kỳ họp

Bước vào phiên làm việc, thư ký kỳ họp báo cáo kết quả thảo luận, đóng góp ý kiến của các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trước kỳ họp về các nội dung trình tại kỳ họp thứ 15. Các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất và đánh giá rất cao các báo cáo về kết quả mà Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các ngành đã triển khai chỉ đạo thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2019 và thống nhất với các phương hướng, nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2019. Bên cạnh đó, các Tổ đại biểu còn có ý kiến đề xuất, đóng góp cụ thể vào các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước; tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản; thực thi pháp luật...

Đối với lĩnh vực nông - lâm- thủy sản, đại biểu đề nghị tỉnh có giải pháp duy trì và nhân rộng hiệu quả của mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; đồng thời, xem xét có chính sách để ràng buộc doanh nghiệp đảm bảo đầu ra cho sản phẩm; chính sách hỗ trợ kiểm dịch sản phẩm và bảo hiểm về nông nghiệp để người dân an tâm trong thực hiện liên kết sản phẩm. Việc kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa còn hạn chế; hỗ trợ của nhà nước đối với sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao còn ít; giá cả đầu ra nông sản bấp bênh, trong khi giá vật tư nông nghiệp và thức ăn gia súc tăng cao làm cho nông dân gặp rất nhiều khó khăn; dịch bệnh trên gia súc diễn biến phức tạp;… đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ, đầu tư trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp nhiều hơn nữa.

 

Đại biểu đóng góp ý kiến thảo luận tại kỳ họp

Tình trạng vi phạm về đất đai, xây dựng trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra (kể cả trong và ngoài khu công nghiệp được Chính phủ cho phép giảm diện tích đất công nghiệp chuyển sang dân cư), đề nghị tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm, đặc biệt đối với cơ quan tham mưu để xảy ra sai phạm.

Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội cần có những định hướng cụ thể và giải pháp đồng bộ hơn đối với công tác dạy nghề, cụ thể: tăng cường công tác thống kê; thiết lập hệ thống dự báo nhu cầu nhân lực qua đào tạo nghề nghiệp với dự báo về thị trường lao động, việc làm; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan quản lý giáo dục nghề nghiệp, việc làm, thị trường lao động từ tỉnh đến huyện (đặc biệt quan tâm đến các huyện khu vực Đồng Tháp Mười); phối hợp chặt chẽ giữa tuyển sinh, đào tạo và sử dụng sau đào tạo để tránh tình trạng học sinh ra trường không có việc làm, gây lãng phí cho gia đình và xã hội. Đồng thời, có cơ chế, chính sách khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tỉnh chủ động tiếp cận và tìm đến các doanh nghiệp trên địa bàn để đề xuất và ký kết các chương trình hợp tác; xây dựng mạng lưới doanh nghiệp đối tác đào tạo và tuyển dụng thường xuyên.

Trong lĩnh vực văn hóa – xã hội, đại biểu đề nghị tỉnh nghiên cứu tạm dừng cấp phép kinh doanh game bắn cá và có lộ trình xử lý thu hồi giấy phép kinh doanh  những nơi đã được cấp phép trước đây, vì hiện nay nhiều nơi lợi dụng loại hình giải trí này để cờ bạc trá hình.

17-7-2019-ky-hop-15-6.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh đại diện UBND tỉnh báo cáo giải trình các vấn đề đại biểu HĐND tỉnh quan tâm

Tại phiên thảo luận, Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các sở ngành theo chức năng, nhiệm vụ báo cáo tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đặt ra.

Sáng mai 18/7, Kỳ họp thứ 15, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX tiếp tục làm việc với nội dung chất vấn, trả lời chất vấn./.

TV

17/07/2019 1:00 CHĐã ban hành
Long An: Họp báo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2017Long An: Họp báo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2017
Ngày 25/10/2017, UBND tỉnh Long An tổ chức họp báo thường kỳ với các cơ quan báo chí TW, địa phương và phóng viên thường trú các báo trên địa bàn tỉnh thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Ông Mai Văn Nhiều - Người phát ngôn UBND tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

hop bao.jpg

Quang cảnh buổi họp báo

Lãnh đạo Sở KH&ĐT thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm 2017 nêu dự báo tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh trong cả năm 2017 sẽ đạt kế hoạch đề ra là 9,2%. Công nghiệp-xây dựng phát triển khá tốt, phát huy vai trò là động lực phát triển của nền kinh tế. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được tập trung chỉ đạo chặt chẽ, đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn liền với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm ước đạt hơn 8.600 tỷ đồng, đạt trên 75% dự toán.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã thông tin, làm rõ một số nội dung mà các cơ quan thông tấn báo chí và dư luận quan tâm như: các vấn đề về việc đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia của tỉnh; quy hoạch treo kéo dài của dự án Khu đô thị Năm Sao; Tỉnh phối hợp với TP.HCM trong giải quyết, xử lý rác tại huyện Đức Hòa; xây dựng nhà máy nhiệt điện tại tỉnh… Đồng thời, các phóng viên quan tâm tình hình điều tra vụ mất trộm gần 400 triệu đồng tại Long An của ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Cục trưởng cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường; việc thu tiền chủ nhà trọ hằng tháng mà không có giấy tờ, phiếu thu của công an xã Nhị Thành, Thủ Thừa….

Phát biểu tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh – Mai Văn Nhiều nhấn mạnh, Long An ghi nhận và đánh giá cao các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương trong công tác tuyên truyền, phản ánh kịp thời tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Đối với những vấn đề chưa trả lời ngay trong buổi họp báo, ông Mai Văn Nhiều đề nghị các sở, ngành sớm thẩm tra những nội dung phóng viên phản ánh và có thông tin phản hồi cho cơ quan báo chí trong thời gian sớm nhất./.​

N.H

26/10/2017 9:00 SAĐã ban hành
Tỉnh đoàn  - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Long An tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2017Tỉnh đoàn  - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Long An tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2017
Chiều ngày 12/01, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí có đại diện Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam tỉnh, Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và các sở, ngành phối hợp; các đồng chí ủy viên BCH Tỉnh đoàn khóa X, ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn khóa X và ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa V.

Năm 2017 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ X và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; với chủ đề "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn", công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Long An năm 2017 đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn và phong trào thanh niên khởi nghiệp. 

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho ĐVTN năm qua có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, phù hợp với từng đối tượng như: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, pa-nô, áp-phích; thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, các hội thi tìm hiểu về pháp luật, truyền thống lịch sử, về nguồn… Nhiều đợt sinh hoạt chính trị được tổ chức gắn liền với các ngày lễ kỷ niệm lớn, như: "Đại hội Đoàn các cấp và hành động của tuổi trẻ", "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn", "Tự hào Việt Nam", "Hành trình theo bước chân những người anh hùng",…

HN tong ket cong tac Đoan 1212018 Xuan Yeu Thuong.JPG

Đồng chí Bùi Quốc Bảo – Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "Xuân tình nguyện – Kết nối yêu thương"

Các phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc tiếp tục được duy trì và thực hiện có hiệu quả. Các hoạt hoạt động cao điểm như: Chương trình Xuân Tình nguyện, Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè, thực hiện "Ngày thứ Bảy tình nguyện", "Ngày Chủ nhật xanh",... đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Đoàn Thanh niên các cấp đã phối hợp vận động xã hội hóa gần 6 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo thanh thiếu nhi và thực hiện các công trình thanh niên xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị,...

Đặc biệt, phong trào thanh niên "Sản xuất - Kinh doanh giỏi", "Thanh niên khởi nghiệp" tiếp tục được duy trì, phát triển, nhiều mô hình có hiệu quả được đoàn viên, thanh niên áp dụng, nhân rộng như: tổ hợp tác nuôi bò, trồng thanh long, nuôi ếch, trồng mai, nuôi cá,… Ngoài ra, Tỉnh đoàn phối hợp Hội Doanh nhân trẻ, Sở Kế hoạch - Đầu tư tham mưu UBND tỉnh tổ chức Chương trình Khởi sự doanh nghiệp; Tổ chức phiên chợ thanh niên khởi nghiệp, tổ chức các chương trình tập huấn kiến thức khởi nghiệp và các diễn đàn thanh niên khởi nghiệp.

Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam các cấp trong tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, nhất là công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư; công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng được quan tâm đặc biệt. Năm 2017, toàn tỉnh kết nạp mới 15.017 đoàn viên, giới thiệu trên 4.236 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh luôn được cũng cố và phát triển, toàn tỉnh kết nạp 7.508 Hội viên, nâng tổng số hiện nay là 95.307 Hội viên. Đồng thời, các cơ sở Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đặc biệt là chuyển đổi mô hình hoạt động của các chi hội thanh niên sang các câu lạc bộ, tổ đội, nhóm theo sở thích, ngành nghề,...
Cũng trong chương trình, 100%  các đồng chí UV. BCH Tỉnh đoàn tham gia hội nghị đã thống nhất thành lập Hội đồng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh (gọi tắt Hội Đồng đội tỉnh) gồm 23 ủy viên, hiệp y phân công đồng chí Lê Thị Cẩm Tú, Phó Bí thư Tỉnh đoàn giữ chức danh Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trước đó, Ủy ban Hội LHTN Việt tỉnh cũng đã họp và hiệp thương thống nhất cho anh Bùi Quốc Bảo - Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN tỉnh cùng 12 anh, chị ủy viên rút tên khỏi Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2014 - 2019, đồng thời tiến hành hiệp thương kiện toàn bổ sung 13 anh chị ủy viên Ủy ban Hội tỉnh và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Anh Võ Trần Tuấn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn được hiệp thương giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

HN tong ket cong tac Đoan  Tinh đoan 20171212018.JPG

Đồng chí Bùi Quốc Bảo – Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng cờ thi đua cho các đơn vị dẫn đầu của các Cụm thi đua trực thuộc Tỉnh đoàn (Cần Giuộc, Tân Thạnh và Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh)

Dịp này, BTV Tỉnh đoàn đã trao cờ thi đua cho 3 đơn vị dẫn đầu các Cụm thi đua là Cần Giuộc, Tân Thạnh và Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao cờ thi đua cho Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Cần Giuộc.

XT

16/01/2018 9:00 SAĐã ban hành
UBND chỉ đạo tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Long AnUBND chỉ đạo tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Long An
Trong thời gian qua, công tác quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành của tỉnh quan tâm chỉ đạo, tuy nhiên vẫn còn một số dự án, công trình thi công xây dựng chưa được đảm bảo an toàn, vẫn còn xảy ra tai nạn lao động trong quá trình thi công, nhất là công trình thuộc nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.
Để triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 02/CT-BXD của Bộ Xây dựng về việc đổi mới, tăng cường công tác đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình, nhằm hạn chế tối đa sự cố gây mất an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị được giao làm chủ đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ Luật An toàn, vệ sinh lao động,  các quy định của pháp luật có liên quan đến an toàn lao động trong quá trình thi công xây dựng công trình và một số nhiệm vụ như sau:

Đối với các chủ đầu tư công trình

Phải triển khai thực hiện đầy đủ các trách nhiệm về an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình quy định tại Điều 5 Thông tư 04/2017/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Yêu cầu nhà thầu phải có cán bộ phụ trách an toàn lao động có trình độ chuyên môn và đã qua lớp đào tạo về an toàn lao động, được cấp giấy chứng nhận vào hồ sơ mời thầu. Đồng thời kiểm tra việc bố trí cán bộ theo dõi đáp ứng yêu cầu trong suốt quá trình thi công. Trường hợp không bố trí phải đình chỉ thi công theo quy định hợp đồng.

Phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các công trình mà nhà thầu thi công xây dựng và kịp thời điều chỉnh, bổ sung các biện pháp khi cần thiết.

Tổ chức phối hợp chặt chẽ giữa các nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng công trình để thực hiện quản lý an toàn lao động và giải quyết các vấn đề phát sinh về an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình.

Thực hiện đầy đủ các thỏa thuận các biện pháp đảm bảo an toàn với đơn vị quản lý vận hành lưới điện khi xây dựng công trình nằm trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không hoặc có khả năng ảnh hưởng đến an toàn điện.

Các nhà thầu thi công xây dựng phải có trach nhiệm tổ chức thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn đối với máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động sử dụng trong thi công xây dựng công trình theo đúng quy định của pháp luật; nhà thầu tư vấn thiết kế khảo sát, cập nhật thực tế các công trình có thể gây ảnh hưởng tới an toàn lao động trong quá trình thi công xây dựng như: Công trình điện đi ngầm trong lòng đất, công trình đường dây điện trên không, trạm biến áp,…

Rà soát công tác tổ chức thi công, kịp thời chấn chỉnh và chỉ đạo các nhà thầu (tư vấn giám sát, thiết kế, thi công) thực hiện đầy đủ các trách nhiệm về công tác đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình quy định tại Thông tư 04/2017/TT-BXD.

Đối với các nhà thầu thi công xây dựng

Phải triển khai thực hiện đầy đủ các trách nhiệm về quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình quy định tại Điều 4 Thông tư 04/2017/TT-BXD của Bộ Xây dựng Quy định về quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình.

Tổ chức lập kế hoạch tổng hợp về an toàn lao động trước khi thi công xây dựng công trình; tổ chức lập biện pháp thi công riêng, chi tiết đối với các công việc đặc thù, có nguy cơ mất an toàn lao động cao được quy định trong Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia an toàn trong xây dựng.

Thành lập tổ chức hoặc phân công cán bộ phụ trách an toàn lao động tùy theo quy mô công trường, chịu trách nhiệm công tác an toàn lao động. Cán bộ an toàn lao động phải có trình độ chuyên môn ngành xây dựng và phải được đào tạo có giấy chứng nhận của cơ quan chuyên môn về an toàn lao động được công nhận theo quy định.

Tổ chức thực hiện việc kiểm định kỹ thuật an toàn đối với máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động sử dụng trong thi công xây dựng công trình. Chỉ đưa các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động vào sử dụng tại công trường sau khi đã được kiểm định đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn người lao động nhận diện các yếu tố nguy hiểm có nguy cơ xảy ra tai nạn và các biện pháp ngăn ngừa tai nạn trên công trường; yêu cầu người lao động sử dụng đúng và đủ dụng cụ, phương tiện bảo vệ cá nhân trong quá trình làm việc; kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các yêu cầu về an toàn lao động đối với người lao động.

Trên công trường xây dựng bắt buộc phải có hệ thống biển cảnh báo, báo hiệu, đặc biệt đối với các công trình điện, công trình giao thông, hạ tầng thoát nước phải có rào chắn cứng, đèn tín hiệu báo hiệu chỉ dẫn,...

Thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn đã thỏa thuận với đơn vị quản lý vận hành lưới điện khi xây dựng công trình nằm trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không, hoặc có khả năng ảnh hưởng đến an toàn điện.

Đối với các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố

Tăng cường tuyên truyền phổ biến các quy định pháp luật về an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình nhằm nâng cao nhận thức của các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh.

Thường xuyên kiểm tra công tác quản lý an toàn lao đông trong thi công xây dựng công trình nhằm kịp thời phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý các vi phạm quy định về an toàn lao động theo thẩm quyền.

BB​

09/04/2019 1:00 CHĐã ban hành
 Kế hoạch cho mùa giải mới của Sông Lam Nghệ An: Trên đôi vai Quang Tình và Công Vinh Kế hoạch cho mùa giải mới của Sông Lam Nghệ An: Trên đôi vai Quang Tình và Công Vinh

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in;background:white">
<font style="font-size:10pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đang cố gắng thuyết phục Quang Tình ở lại, đồng thời âm thầm lên kế hoạch ký hợp đồng mới với Công Vinh. Mùa giải tới, bộ đôi này sẽ sắm vai trò chủ lực đưa đội bóng xứ Nghệ tiến về phía trước.</span> </font>
</p>

Tài chính có hạn, SLNA không thể tái ký hợp đồng, đành ngậm ngùi nhìn Trọng Hoàng, Văn Bình và Âu Văn Hoàn chuyển tới đầu quân cho B.Bình Dương. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ dồn tâm sức và tiền bạc vào thuyết phục giữ chân Quang Tình. Quang Tình tên tuổi không bằng Trọng Hoàng nhưng thực tế anh là cầu thủ đa năng và phong độ gần đây rất tốt. Lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ dự tính Quang Tình sẽ gánh trách nhiệm làm trụ cột nơi tuyến giữa ở mùa giải sau.

Quang Tình được đánh giá rất cao, có thể thay Trọng Hoàng về mặt chuyên môn. Tuy nhiên, xét ở mặt hình tượng, anh chưa thể lấp được Người được lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ chọn để đôn lên làm biểu tượng của đội là Công Vinh, cầu thủ hiện đang đá cho CLB Sapporo của Nhật theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn tới ngày 01/01/2014. Bằng cách chi ra 1 tỷ đồng, SLNA đã mua đứt Công Vinh từ CLB bóng đá Hà Nội (hợp đồng còn 1 năm). Tuy nhiên, hiện tại lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đang tính chuyện ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Tin mừng cho SLNA là Công Vinh dự tính chỉ chơi bóng 3 năm nữa là treo giày và anh muốn được đá cho đội bóng quê hương tới khi giã từ sân cỏ.

Quang Tình - Công Vinh là hai cầu thủ quan trọng nhất gánh vác trọng trách đưa SLNA tiến lên ở mùa giải 2014, tuy nhiên, chỉ bộ đôi này là chưa đủ. Lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đang tính mời hàng loạt những người con đang bôn ba ở các miền xa xôi trở về. Điển hình, SLNA dự tính đưa tiền vệ Văn Vinh (đang đá cho Quảng Nam) và thủ môn Đức Cường (đang đá cho B.Bình Dương) trở về thành Vinh.

Song song đó, lãnh đạo SLNA và HLV Hữu Thắng cũng đã thống nhất phương án đôn các cầu thủ trẻ lên để thi đấu ở mùa giải 2014. Những cầu thủ trẻ mùa giải vừa qua thường xuyên phải ngồi ghế dự bị như Phi Sơn, Khắc Ngọc...sẽ được đá chính nhiều hơn mùa tới. Đồng thời hàng loạt cầu thủ ở U21 cũng đang được xem xét để đôn lên đội hình một.

Nguồn: Bóng đá Toàn cầu

09/09/2013 12:00 SAĐã ban hành
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Long An thăm chiến sĩ mùa hè xanhPhó Bí thư Tỉnh đoàn Long An thăm chiến sĩ mùa hè xanh
Chiều 04/7, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Long An - Lê Thị Cẩm Tú đến thăm, tặng quà cho hơn 50 chiến sĩ mùa hè xanh là sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tại xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ.

tham mua he xanh472018.JPG

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Long An - Lê Thị Cẩm Tú đến thăm, tặng quà cho chiến sĩ mùa hè xanh

Phó Trưởng ban Công tác Thanh niên Tỉnh đoàn - Nguyễn Thảo Quyên, Tổ trưởng Đội Thanh niên tình nguyện hè mặt trận Bình Hòa Nam cho biết, đến nay, các chiến sĩ tình nguyện hoàn thành việc trồng cây xanh, tuyến đường hoa dài 400m (ấp 1, 2, 3); rải đá xanh gần 1km tuyến đường Cầu Chùa (ấp 1).

Theo kế hoạch, từ nay đến 08/7/2018, các chiến sĩ tiếp tục hoàn thành lắp 2km bóng đèn đường, sửa chữa sân bóng mini, xây dựng 5 điểm xử lý rác thải và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã,…

 cac chien si ke ve nhung ngay tham gia472018.JPG

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Long An – Lê Thị Cẩm Tú (bìa trái) lắng nghe người dân địa phương và chiến sĩ tình nguyện chia sẻ việc ăn, ở, thi công các công trình tình nguyện

Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Cẩm Tú ân cần thăm hỏi sức khỏe, chế độ ăn uống, sinh hoạt của các thanh niên tình nguyện; đồng thời, động viên các chiến sĩ nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành những phần việc thanh niên theo đúng tiến độ, an toàn và chất lượng.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Cẩm Tú gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền địa phương, người dân xã Bình Hòa Nam quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để các chiến sĩ mùa hè xanh thuận tiện hơn trong việc ăn, ở, thi công các công trình tình nguyện./.

 Theo Báo Long An Online

05/07/2018 8:00 SAĐã ban hành
Tổng kết công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018Tổng kết công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018
Ngày 12/4, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), hoạt động của trung tâm phục vụ hành chính công, đánh giá chỉ số PCI và PAPI năm 2018. Hội nghị do đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chủ trì.

13-4-2019-tong-ket-KSTTHC1.jpg

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, hoạt động kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. UBND tỉnh ban hành kịp thời các kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện trên toàn tỉnh, cùng với sự nỗ lực của các sở, ngành, địa phương và cán bộ công chức thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiện nay, tổng số TTHC áp dụng trên địa bàn tỉnh là 1.826 thủ tục, trong đó: cấp tỉnh có 1.418 thủ tục, cấp huyện có 273 thủ tục, cấp xã có 135 thủ tục. Các TTHC sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh công bố đều cập nhật kịp thời, đầy đủ vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh.

Kết quả giải quyết TTHC, năm 2018 toàn tỉnh đã tiếp nhận 1.475.478 hồ sơ yêu cầu giải quyết TTHC của cá nhân, tổ chức (cấp tỉnh tiếp nhận: 532.189 hồ sơ, cấp huyện tiếp nhận: 543.623 hồ sơ, cấp xã tiếp nhận: 599.566 hồ sơ). Trong đó, có 4.846 hồ sơ tiếp nhận qua Cổng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Kết quả đã giải quyết là 1.450.015 hồ sơ; trong đó có 1.434.615 hồ sơ giải quyết đúng hạn; 17.475 hồ sơ giải quyết quá hạn. Số hồ sơ đang giải quyết 25.363 hồ sơ, trong đó có 23.288 hồ sơ chưa đến hạn và 2.075 hồ sơ đã quá hạn. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết quá hạn trong kỳ báo cáo là 1,18%.

Theo báo cáo tại hội nghị, các lĩnh vực có số lượng hồ sơ giải quyết trễ hạn nhiều là đất đai, đăng ký biện pháp bảo đảm, thành lập và hoạt động của hộ kinh doanh, hoạt động xây dựng (cấp huyện), chứng thực (cấp xã). Nguyên nhân chủ yếu của việc quá hạn trong giải quyết hồ sơ TTHC là do sự phối hợp trong giải quyết hồ sơ liên thông chưa tốt; công chức không giải quyết kịp thời hạn theo quy định; một số đơn vị không cập nhật kết quả giải quyết lên phần mềm sau khi đã trả hồ sơ giấy cho người dân.

Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC tại tỉnh đã đi vào nề nếp. Vừa qua, tỉnh đã vận hành Cổng dịch vụ công trực tuyến mới (dichvucong.longan.gov.vn) với 609 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 có giao diện biểu mẫu trực tuyến e-form và hỗ trợ thanh toán trực tuyến (tăng 339 dịch vụ so năm 2017), trong đó có 478 dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 131 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Đồng thời, hoàn thành đầu tư trang thiết bị công nghệ thông tin và phần mềm cho Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và 15 Trung tâm Hành chính công cấp huyện.

Điểm sáng trong công tác cải cách TTHC năm 2018, tỉnh đã ban hành quy trình phối hợp giải quyết liên thông một số TTHC thực hiện tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh nhằm góp phần giảm thời gian đi lại, giảm chi phí, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong giải quyết TTHC; đồng thời tăng cường, nâng cao trách nhiệm và hiệu quả của các sở, ngành trong giải quyết TTHC.

Hội nghị cũng tiến hành phân tích đánh giá kết quả chỉ số PCI và PAPI năm 2018. PCI năm 2018 của tỉnh Long An đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng, thuộc nhóm Tốt với 68,09 điểm; tăng 01 bậc và tăng 1,39 điểm so với năm 2017. Chỉ số PAPI của tỉnh đạt 48,35/80 điểm, đứng hàng thứ 35 trong cả nước, xếp thứ 3 trong nhóm đạt điểm trung bình thấp.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần biểu dương kết quả đạt được trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Sau hội nghị, đồng chí đề nghị lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức đơn vị thực hiện có hiệu quả Nghị định số 61/2018/NĐ-CP và Thông tư số 01/2018/TT-VPCP hướng dẫn Nghị định số 61/2018/NĐ-CP thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; phát huy tinh thần người đứng đầu trong chỉ đạo điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Đồng thời tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt, có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh. Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh tập trung thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC của các sở ngành có thủ tục đưa vào thực hiện tại Trung tâm; phối hợp tốt với các sở ngành đảm bảo việc giải quyết được kịp thời, tăng tỷ lệ giải quyết hồ sơ trước và đúng hạn, hạn chế tối đa tỷ lệ hồ sơ trễ hạn (dưới 1%); tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hỗ trợ Trung tâm Hành chính công các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo giải quyết hồ sơ trước và đúng hạn cho người dân, hạn chế tối đa tỷ lệ hồ sơ trễ hạn (dưới 2%)./.

TV

13/04/2019 7:00 SAĐã ban hành
Thí điểm hợp nhất 3 Văn phòng ở 10 tỉnh, thành phốThí điểm hợp nhất 3 Văn phòng ở 10 tỉnh, thành phố
Văn phòng chung tương đối độc lập trong công tác tham mưu phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND cấp tỉnh.

​Chiều (18/9), Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào Đề án thực hiện thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Văn phòng Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Trình bày Tờ trình, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Văn phòng Quốc hội nhất trí đề xuất tên gọi: "Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân" để đảm bảo thể hiện đầy đủ vị trí, vai trò, chức năng của các chủ thể.

Văn phòng này là cơ quan cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương, có chức năng tham mưu tổng hợp, phục vụ hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tại địa phương.

 

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày Tờ trình Đề án thực hiện thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Văn phòng Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Văn phòng chung có Chánh Văn phòng, các Phó Chánh Văn phòng và các đơn vị trực thuộc. Trong thời gian thực hiện thí điểm, số lượng Phó Chánh Văn phòng không vượt quá số lượng cấp phó hiện có của 3 Văn phòng trước khi hợp nhất.

Kể từ năm 2020, số lượng Phó Chánh Văn phòng tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương không quá 4 người; đối với thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh không quá 5 người.

Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức sau khi thống nhất với Chủ tịch Hội đồng nhân dân cùng cấp và Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội.

"Văn phòng chung tương đối độc lập trong công tác tham mưu phục vụ hoạt động của từng chủ thể: Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân để tránh tình trạng vừa tham mưu triển khai thực hiện, vừa tham mưu giám sát việc triển khai thực hiện cùng một nội dung" – ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết.

Văn phòng Quốc hội cũng đề xuất thực hiện thí điểm đối với những địa phương chủ động có đề xuất được thực hiện thí điểm trước, những địa phương tích cực và sẵn sàng trong việc áp dụng mô hình mới.

Theo đó, số lượng dự kiến đưa vào thực hiện thí điểm gồm: Bắc Kạn, Đà Nẵng, Hà Giang, Hà Tĩnh, Lâm Đồng, Quảng Ninh, Thái Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Tiền Giang. Ngoài ra khuyến khích các tỉnh, thành phố còn lại tiếp tục tham gia thực hiện theo mô hình thí điểm hợp nhất.

Thời gian thực hiện thí điểm dự kiến từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 31/12/2019. Sau khi hết thời gian thực hiện thí điểm, các địa phương chủ động báo cáo tổng kết đánh giá việc thực hiện thí điểm hợp nhất để làm cơ sở báo cáo Quốc hội xem xét, sửa đổi, bổ sung 3 luật và tổ chức triển khai thực hiện vào nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Ngọc Thành/VOV.VN

18/09/2018 10:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩmThủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm
Ngày 04/6/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành văn bản số 771/TTg-KGVX  chỉ đạo về việc thực hiện Kết luận số 11-KL/TW ngày 19/01/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới.

TTCP tang cuong ATVSTP662017.png

Ảnh minh họa. Nguồn: chinhphu.vn.

Theo đó, để tổ chức thực hiện có hiệu quả Kết luận số 11-KL/TW ngày 19/01/2017 của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương tổ chức quán triệt đầy đủ, toàn diện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Kết luận số 11-KL/TW, nhất là các chủ trương, chính sách mới về quản lý, bảo đảm ATTP, trước hết là đối với các cơ quan, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo đảm ATTP; hoàn thành trong quý III/2017. Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chính quyền các cấp từ xã đến tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm Kết luận số 11-KL/TW, đồng thời tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm ATTP theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chính quyền các cấp từ xã đến tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về ATTP. Tập trung khơi dậy và phát huy tính trung thực, đạo đức kinh doanh, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng của từng DN, từng doanh nhân, từng hộ gia đình và từng người dân để đảm bảo ATTP, nhất là trong SX, KD. Các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP có trách nhiệm cung cấp kịp thời, chính xác các thông tin về ATTP, về các DN, hộ kinh doanh vi phạm ATTP để công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tăng mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP. Phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 quốc gia ngăn ngừa thực phẩm giả, nhái, kém chất lượng. Xử lý nghiêm theo pháp luật việc đưa tin sai sự thật, không chính xác về ATTP, tác động tiêu cực đến SXKD và niềm tin của nhân dân về thực phẩm an toàn. Các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP chú trọng bồi dưỡng nâng cao năng lực, phẩm chất và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về ATTP.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tư pháp và các bộ, cơ quan liên quan tiến hành tổng kết, đánh giá việc thi hành Luật ATTP, hoàn thành trong năm 2017. Trên cơ sở đó kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật ATTP cho phù hợp và nghiên cứu đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về ATTP đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bộ Y tế khẩn trương hoàn thành việc xây dựng và trình Chính phủ Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; chậm nhất tháng 11/2017 trình Chính phủ Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP theo hướng tăng mức xử phạt, bảo đảm tính răn đe.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương và các cơ quan liên quan hoàn thiện cơ chế phối hợp giữa các bộ, ngành và chính quyền địa phương các cấp để bảo đảm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP; chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện bộ tiêu chuẩn quốc gia về ATTP theo tiêu chí tiên tiến thế giới; tiếp tục chỉ đạo thực hiện hợp tác quốc tế, đặc biệt với các nước láng giềng về bảo đảm ATTP; đẩy mạnh việc ký kết các điều ước, thỏa thuận quốc tế về công nhận lẫn nhau trong lĩnh vực thực phẩm để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa thực phẩm Việt Nam vào các nước có quy định tiêu chuẩn kỹ thuật cao.

Khuyến khích sản xuất, chế biến thực phẩm theo chuỗi

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật về khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ SX sản phẩm sạch, an toàn; khuyến khích đầu tư SX, chế biến thực phẩm với quy mô lớn theo chuỗi, bảo đảm ATTP; đổi mới công nghệ SX, chế biến thực phẩm, xây dựng thương hiệu, phát triển hệ thống cung cấp thực phẩm an toàn; thúc đẩy việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, ATTP tiên tiến như VietGap, GMP, HACCP, ISO22000…; kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc thú y, phân bón, thức ăn chăn nuôi trong SX nông lâm thủy sản.

Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ, cơ quan: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái; tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp quản lý ATTP đối với các chợ, siêu thị.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương nghiên cứu, đề xuất tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách tài chính cho công tác bảo đảm ATTP. Kiểm tra việc bố trí kinh phí cho công tác bảo đảm ATTP từ nguồn xử phạt vi phạm hành chính về ATTP tại các địa phương; nghiên cứu, đề xuất việc dành toàn bộ kinh phí xử phạt vi phạm hành chính về ATTP cho thực hiện các hoạt động về ATTP của cơ quan thực hiện xử phạt; đề xuất nguồn kinh phí, cơ chế sử dụng kinh phí tiêu hủy các mặt hàng vô chủ là thực phẩm giả, thực phẩm nhái, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Đẩy mạnh quảng bá các thương hiệu mạnh về ATTP

Thủ tướng giao Bộ Thông tin-Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP. Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các báo, đài phát thanh, truyền hình tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các báo, đài khác tiếp tục thực hiện hiệu quả các chuyên mục, chương trình về ATTP theo hướng đa dạng, hấp dẫn, có sức thuyết phục, phù hợp trình độ, nhu cầu của người dân ở từng vùng, miền; biểu dương các điển hình tiên tiến trong SX, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn; đẩy mạnh quảng bá các thương hiệu mạnh của quốc gia về ATTP; công bố tên, địa chỉ những DN, hộ kinh doanh, sản phẩm hàng hóa vi phạm ATTP.

UBND các cấp tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, bảo đảm ATTP trên địa bàn; đưa nhiệm vụ bảo đảm ATTP là chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm ở các cấp. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm ATTP trên địa bàn. Đảm bảo nguồn lực và bố trí đủ ngân sách cho công tác quản lý ATTP trên địa bàn. Đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có cửa khẩu, biên giới cần tập trung kiểm soát thực phẩm nhậu khẩu qua đường tiểu ngạch./.

Thái Chuyên

06/06/2017 3:00 CHĐã ban hành
Vì môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹpVì môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp
Nhiều mô hình hay về bảo vệ môi trường nông thôn (BVMTNT) được các địa phương trong tỉnh thực hiện. Qua đó, nâng cao ý thức của người dân, góp phần tạo cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp.

Thay đổi nhận thức người dân

Trước đây, vấn đề MTNT chưa được thị xã Kiến Tường chú trọng. Công tác tuyên truyền để người dân tham gia BVMTNT chưa được quan tâm đúng mức nên bộ mặt nông thôn chưa có sự thay đổi rõ nét. Nhận thấy thực trạng trên, lãnh đạo và người dân Kiến Tường thực hiện nhiều giải pháp BVMT. Thị xã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân ra quân cải tạo, dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, trục vớt lục bình, khơi thông dòng chảy. Nhiều mô hình điểm về BVMT, nâng cấp các công trình phúc lợi xã hội, nhất là nước sinh hoạt được chính quyền quan tâm thực hiện. Từ đó, tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh tăng, cảnh quan môi trường được cải thiện, thoáng mát, trong lành.

 

Người dân Tuyên Thạnh trồng, chăm sóc cây xanh, tạo cảnh quan môi trường

Mô hình trồng cây xanh, hoa trên các trục lộ chính, xây dựng hố thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng được chính quyền và người dân xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường thực hiện nhiều năm nay. Ý thức của người dân về BVMT, xây dựng cuộc sống văn minh được nâng lên từng ngày.

Ông Võ Minh Châu, ngụ ấp Bắc Chan 2, xã Tuyên Thạnh, chia sẻ: "Bây giờ, MTNT tại xã tốt hơn trước rất nhiều. Các tuyến đường được trồng cây xanh, hoa tạo vẻ mỹ quan. Các giếng nước cung cấp đủ nước sinh hoạt cho các hộ dân trong xã. Chúng tôi được tuyên truyền, chung tay xây dựng, bảo vệ môi trường sống. Giờ không còn tình trạng vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm nữa".

Phó Chủ tịch UBND xã Tuyên Thạnh - Huỳnh Thị Xuân Đào cho biết: "Địa phương luôn chú trọng xây dựng MTNT. Các tuyến đường chính được trồng cây xanh, hoa tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Xã đặt thùng rác để người dân tập kết rác. Đối với những hộ xa khu dân cư, địa phương hướng dẫn đào hố xử lý rác. Nước hợp vệ sinh cũng được cải thiện, tỷ lệ cấp nước toàn xã đạt 99% (những năm trước dưới 95%). Xã tiếp tục kêu gọi xã hội hóa để cải tạo các giếng nước, phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ cấp nước sạch cho người dân đạt 50%. Các mô hình BVMT tiếp tục được duy trì và địa phương thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân".

Theo Phó Trưởng phòng Kinh tế thị xã Kiến Tường - Mai Trọng Lộc: Thời gian tới, thị xã tiếp tục duy trì các mô hình BVMT và đầu tư, cải tạo công trình cấp nước hợp vệ sinh, nước sạch phục vụ người dân.

 

Người dân xã Phước Vân, huyện Cần Đước chung tay cùng địa phương xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp

Nâng cao chất lượng môi trường nông thôn

Cũng như thị xã Kiến Tường, huyện Cần Đước thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng MTNT. Lãnh đạo địa phương tích cực tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia bằng những việc làm cụ thể. Từ đó, môi trường được cải thiện, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Ông Huỳnh Văn Tâm, ngụ ấp 5, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, phấn khởi: "Người dân ở đây tự giác chăm sóc hoa, cây xanh dọc 2 bên đường. Tôi góp công sức cùng cộng đồng BVMT. Rác thải sinh hoạt hàng ngày của gia đình bỏ đúng nơi để đơn vị xử lý đến thu gom, tránh gây ô nhiễm môi trường. Nước sinh hoạt luôn bảo đảm đầy đủ. Quê hương đổi mới, đời sống người dân được nâng cao, ai cũng phấn khởi!".
Bí thư Huyện ủy Cần Đước - Nguyễn Việt Cường thông tin: "Huyện thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng MTNT, trong đó, tập trung vào việc cấp nước sinh hoạt cho người dân (huyện có nghị quyết chuyên đề riêng). Bên cạnh đó, huyện chỉ đạo các địa phương tích cực xây dựng cảnh quan môi trường bằng các mô hình cụ thể, nhất là trồng cây xanh, hoa. Qua 2 năm triển khai, ý thức của người dân được nâng lên, diện mạo nông thôn ngày càng thay đổi theo hướng tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện".

 

Người dân ý thức bỏ rác đúng nơi quy định nhằm bảo vệ môi trường sống 

Theo Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Môi trường nông thôn - Hà Văn Thiệp, chất lượng MTNT trên địa bàn tỉnh được cải thiện qua từng năm. Tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 94,6% (năm 2016), nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 72,9% (năm 2016). Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng MTNT, trung tâm tham mưu cấp trên đầu tư các công trình cấp nước; đối với các công trình đã xây dựng, tiếp tục đầu tư hệ thống khử trùng để bảo đảm nguồn nước sạch phục vụ người dân; tuyên truyền, vận động hộ dân tham gia xây dựng công trình nhà tiêu hợp vệ sinh theo quy định; sử dụng hiệu quả nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để cải tạo MTNT./.

Theo Báo Long An Online

06/11/2017 8:30 SAĐã ban hành
Xây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng nhu cầu phát triển bền vữngXây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững
Sáng ngày 25/10, Tỉnh ủy Long An tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết (NQ) số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Đỗ Hữu Lâm dự.

Qua 3 năm thực hiện NQ số 33, Long An đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Cụ thể phương thức lãnh đạo của Đảng đối với lĩnh vực văn hóa có sự đổi mới; các cấp ủy Đảng đưa nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hóa, con người vào Nghị quyết hàng năm và nhiệm kỳ, gắn chặt với nhiệm vụ của từng địa phương, ngành, đơn vị; công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động văn hóa được chú trọng; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa,…

Ngoài ra, xác định quá trình xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam cũng chính là quá trình xây dựng con người, từ đó các cấp ủy Đảng luôn quan tâm chỉ đạo xây dựng con người phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ; đồng thời, lãnh đạo việc xây dựng, phát triển các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và quần chúng, phòng trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống lịch sử - văn hóa nhằm xây dựng con người với nhân cách và đạo đức, lối sống tốt đẹp.

xây-dựng-văn-hóa25102017.JPG

Con người là "gốc" để xây dựng văn hóa

Đến nay, toàn tỉnh có 369.546/378.500 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa (đạt 97,6%), có 1.017/1.036 ấp, khu phố đăng ký thực hiện mô hình ấp, khu phố văn hóa được công nhận lại và công nhận mới 1.017 ấp, khu phố (đạt 98,2%), có 112/192 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2010-2015 (chiếm 58,3%/ tổng số) và công nhận mới 8 xã văn hóa; phường, thị trấn văn minh đô thị giai đoạn 2016-2020, nâng tổng số lên 120/192 (chiếm  62,5%).

Nhằm chăm lo sức khỏe cho người dân, các phong trào thể dục - thể thao không ngừng phát triển rộng khắp, góp phần nâng cao thể chất cho người dân. Theo số liệu thống kê năm 2016, số người luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên là 458.330 người (chiếm 31,75%), số hộ gia đình thể thao là 83.839 hộ (chiếm 21,96%),…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm ghi nhận và biểu dương những kết quả của các cấp, các ngành trong việc thực hiện NQ số 33, đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt những nội dung cơ bản của NQ số 33 và Chương trình số 38-CTr-/TU của Tỉnh ủy; đẩy mạnh đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức đối với các cấp, các ngành; tiếp tục xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú, chú trọng chăm lo xây dựng văn hóa trong hệ thống chính trị,…/.

Theo Báo Long An Online

 

26/10/2017 9:00 SAĐã ban hành
Tháng 7: chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 2%Tháng 7: chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 2%
Tháng 7-2017, chỉ số sản xuất công nghiệp Long An ước tăng 2,02% so với tháng trước, và tăng 14,46% so với cùng kỳ năm 2016; lũy kế 7 tháng năm 2017 tăng 13,37% (cùng kỳ tăng 13,35%).
​Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 13,39%; ngành sản xuất và phân phối điện tăng 13,07%; ngành cung cấp nước, quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 11,33% so với cùng kỳ năm 2016.

Giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá hiện hành), tháng 7-2017 ước đạt 19.656 tỉ đồng, tăng 0,9% so với tháng trước, tăng 21,9% so với cùng kỳ năm 2016; lũy kế 7 tháng năm 2017 đạt 129.158 tỉ đồng, tăng 18%. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến chiếm tỉ trọng cao nhất là 128.109 tỉ đồng.

Theo thống kê, có 59/68 nhóm ngành sản phẩm công nghiệp có tốc độ tăng so cùng kỳ, 9/68 nhóm có tốc độ giảm. Cụ thể, một số sản phẩm tăng so với cùng kỳ năm 2016: Vải dệt từ sợi tổng hợp tăng 66,4%; nước rau quả tăng 25,2%; hạt điều khô tăng 23,9%; sản xuất thức ăn gia súc tăng 19,9%; túi xách tăng 13,2%; giày thể thao tăng 12,7%; sơn tường tăng 12,5%; sản xuất ghế có khung bằng gỗ tăng 7,5%,...

Sản phẩm có số lượng giảm so cùng kỳ năm 2016: Đóng tàu giảm 11,4%; ba lô giảm 5,6%; bia đóng chai giảm 4,6%; nước khoáng giảm 0,6%; cá ngừ đóng hộp giảm 3,3%; phi lê cá và các loại thịt cá khác tươi, ướp lạnh giảm 3,7%;....
Mai Hương

02/08/2017 3:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh Long An làm việc với Tập đoàn Hoàn CầuChủ tịch UBND tỉnh Long An làm việc với Tập đoàn Hoàn Cầu
Ngày 19/9, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần cùng đại diện sở, ban, ngành tỉnh và UBND huyện Bến Lức, Đức Huệ làm việc với Tập đoàn Hoàn Cầu về các dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh.
​​

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần (thứ 6, từ phải qua) khảo sát thực tế tại nơi thực hiện dự án

Tại Long An, Tập đoàn Hoàn Cầu đang triển khai 3 dự án với tổng diện tích 2.368ha tại huyện Bến Lức và Đức Huệ; trong đó, dự án nông - lâm nghiệp là 1.168ha, dự án sân golf 200ha, dự án năng lượng điện mặt trời 1.000ha. Theo kế hoạch, dự án sân golf, nông - lâm nghiệp sẽ hoàn thành trong năm 2018.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp thi công tuyến đường cặp kênh Bà Kiểng (huyện Bến Lức và Đức Huệ) với chiều dài gần 4km, nền hạ rộng 22m; dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng năm 2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan phối hợp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án của Tập đoàn Hoàn Cầu

Sau khi lắng nghe kết quả thực hiện và kiến nghị của Tập đoàn Hoàn Cầu về hỗ trợ giải phóng mặt bằng, hướng dẫn các thủ tục để triển khai dự án theo tiến độ, đại diện sở, ban, ngành, địa phương liên quan giải đáp một số thắc mắc cũng như thông tin chủ trương, chính sách, quy định pháp luật để doanh nghiệp nắm bắt và thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp doanh nghiệp nhằm kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đẩy nhanh tiến độ dự án theo kế hoạch.

Đồng thời, ông yêu cầu doanh nghiệp tập trung nguồn lực làm tốt dự án, bảo đảm về thời gian và chất lượng. Ngoài ra, UBND huyện Bến Lức cần tích cực đề ra các phương án, xác định đơn giá bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân, sớm giải phóng mặt bằng nhằm hoàn thành dự án đúng tiến độ./.

Theo Báo Long An Online

19/09/2018 6:00 CHĐã ban hành
TP.Tân An tiếp tục giải quyết vướng mắc trong dự án đường Vành đaiTP.Tân An tiếp tục giải quyết vướng mắc trong dự án đường Vành đai
Chiều 05/4, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Tân An, tỉnh Long An tổ chức Hội nghị lần 25, khóa X, sơ kết thực hiện Nghị quyết quí I/2019; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quí II/2019. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần dự hội nghị.

 

Ông Trần Văn Cần đề nghị TP.Tân An khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra

Quí I/2019, thương mại - dịch vụ tiếp tục phát triển. Hoạt động kinh doanh cơ bản ổn định, hàng hóa và các loại hình dịch vụ đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm, tiêu dùng và sản xuất của nhân dân trên địa bàn.

 

Sản xuất công nghiệp có mức tăng trưởng khá. Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện hơn 3.500 tỉ đồng, tăng 8,82% so với cùng kỳ năm trước.

Công tác quản lý quy hoạch, thiết kế đô thị được tăng cường; tập trung hoàn thành các đồ án quy hoạch, thiết kế đô thị theo kịp tiến độ phát triển đô thị trên địa bàn thành phố.

Sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo, ưu tiên ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất; các nhiệm vụ, giải pháp được tập trung để đẩy nhanh triển khai Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đồng thời, lãnh đạo thành phố quan tâm củng cố hoạt động của các tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp.

Quí I/2019, tổng thu ngân sách nhà nước của TP.Tân An trên 181 tỉ đồng.

Văn hóa - xã hội có bước phát triển. Đặc biệt, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được quan tâm, năm 2018, TP.Tân An đạt hạng Nhất, được UBND tỉnh Long An tặng Cờ thi đua xuất sắc. Công tác an ninh - quốc phòng - nội chính được giữ vững và cơ bản ổn định.

 

Ông Trần Kim Lân đề nghị tập trung  hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Thành ủy 2019

Tuy nhiên, theo Bí thư Thành ủy Tân An - Trần Kim Lân, bên cạnh những kết quả, thành phố còn gặp những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, nhất là công trình đường Vành đai thành phố và cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây.

Bên cạnh đó, hiệu quả hoạt động của một số hợp tác xã, tổ hợp tác chưa cao. Tình hình ô nhiễm môi trường, vi phạm trật tự đô thị, đất đai còn xảy ra. Thu ngân sách tại một vài xã, phường đạt tỷ lệ thấp so với tiến độ. Tình hình tội phạm chưa được kiềm chế, có lúc còn diễn biến phức tạp; một vài nơi tệ nạn xã hội chưa được đẩy lùi;…

 

Quí II/2019, TP.Tân An tiếp tục giải quyết vướng mắc trong bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần ghi nhận những nỗ lực của TP.Tân An trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh, thành phố còn hạn chế trong công tác huy động nguồn lực xã hội để đầu tư kết cấu hạ tầng; giải phóng mặt bằng phục vụ các công trình đang triển khai, nhất là dự án đường Vành đai; sự phối hợp trong thực hiện nghị quyết Thành ủy;...

Ông đề nghị lãnh đạo TP.Tân An cần tìm giải pháp, có lộ trình, phân công tổ chức, cá nhân tập trung giải quyết những khó khăn, tồn tại của quí I. Chú ý những nội dung trong nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 14/7/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa IX) về xây dựng và phát triển TP.Tân An giai đoạn 2011-2020. 

Đồng thời, rà soát lại công tác quy hoạch để điều chỉnh, bổ sung phù hợp với tình hình thực tế; quan tâm công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đô thị; kiểm tra các hành vi lấn chiếm lòng lề đường, quảng cáo sai quy định; chú trọng phòng cháy, chữa cháy; chủ động cải cách hành chính; tập trung công tác giải phóng mặt bằng;…

Ngoài ra, cần tập trung tuyên truyền những giải pháp cấp bách về phòng, chống dịch tả heo châu Phi; quan tâm đến bạo lực học đường, bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em trong thời gian gần đây;…/.

Theo Báo Long An Online

06/04/2019 2:00 CHĐã ban hành
Chấn chỉnh, đẩy mạnh việc thực hiện định kỳ chuyển đổi công tác đối với công chức, viên chức theo quy địnhChấn chỉnh, đẩy mạnh việc thực hiện định kỳ chuyển đổi công tác đối với công chức, viên chức theo quy định
Trong thời gian qua, hầu hết các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã quan tâm và triển khai thực hiện có kết quả việc chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức theo Nghị định số 158/2007/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định danh mục các vị trí công tác và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức. Tuy nhiên, trong năm 2018 qua kiểm tra vẫn còn một số cơ quan, đơn vị chậm thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức theo kế hoạch đề ra.

Để chấn chỉnh, đẩy mạnh việc thực hiện định kỳ chuyển đổi công tác đối với công chức, viên chức theo quy định, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng sở, ban ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát và tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Đảm bảo thực hiện tốt việc phổ biến, quán triệt các chủ chương, qui định của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi vị trí công tác, phải làm cho mọi công chức, viên chức nhận thức đây là nhiệm vụ bắt buộc, phải thực hiện thường xuyên để tự giác thực hiện. Trước mắt là rà soát các trường hợp chưa thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức theo kế hoạch năm 2018 để khẩn trương thực hiện chuyển đổi vị trí công tác theo đúng Nghị định số 158/2007/NĐ-CP và Nghị định số 150/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Tăng cường rà soát, hoàn chỉnh đề án vị trí việc làm gắn với xây dựng kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị năm 2019 đúng, đủ, hiệu quả theo qui định.

UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ theo dõi, tăng cường công tác thanh tra việc xây dựng, thực hiện kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị; kịp thời kiến nghị chấn chỉnh, xử lý và báo cáo UBND tỉnh đối với các trường hợp chậm thực hiện chuyển đổi so với kế hoạch.

BB

09/04/2019 1:00 CHĐã ban hành
Hội nghị báo cáo viên quí III/2017 - sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng năm 2017Hội nghị báo cáo viên quí III/2017 - sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng năm 2017
Ngày 24/10, Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh Long An tổ chức hội nghị báo cáo viên quí III/2017; sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng năm 2017. Dự hội nghị có ông Phạm Văn Nem – Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh, các Bí thư Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc; báo cáo viên Đảng ủy Khối, báo cáo viên cấp cơ sở; trưởng, phó ban của Đảng ủy Khối và trưởng các đoàn thể trực thuộc.

Đại-biểu-nghe-thông-tin-kết-quả-Hội-nghị-Tỉnh-ủy-Long-An-lần-thứ-9-(khóa-X).jpg

Quang cảnh hội nghị

Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh đã thông tin một số nội dung trọng tâm được quyết nghị trong Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 6 (khóa XII) diễn ra từ ngày 04 đến 11/10/2017 tại Hà Nội; kết quả Hội nghị Tỉnh ủy Long An lần thứ 9 (khóa X).

Trong 9 tháng đầu năm 2017, các cấp ủy cơ sở phối hợp thủ trưởng cơ quan, đơn vị, triển khai, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh tổ chức học tập, quán triệt những nội dung cơ bản, cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề học tập và làm theo Bác: "Phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị,  đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; phối hợp mở 2 lớp bồi dưỡng đảng viên mới cho 319 học viên và 2 lớp nhận thức về Đảng cho 430 quần chúng ưu tú; kết nạp 134 đảng viên, đạt tỷ lệ 111,67%; trong đó, đoàn viên là 87, chiếm tỷ lệ 64,93%;…

Tại hội nghị, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh triển khai hướng dẫn thực hiện một số điều trong Quy định số 86-QĐ/TW của Bộ Chính trị về giám sát trong Đảng; Quyết định 88/UBKTTU ban hành Quy trình giám sát chuyên đề đối với tổ chức Đảng và đảng viên; Quy định 06-QĐ/TU về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ban thường vụ các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy và cấp ủy cơ sở quản lý.

bi thu.jpg

Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh – Phạm Văn Nem phát biểu tại hội nghị​

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh – Phạm Văn Nem nhấn mạnh: 3 tháng cuối năm 2017, các cấp ủy cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị rà soát chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, tập trung thực hiện hoàn thành nghị quyết năm 2017 đề ra. Đồng thời, đưa nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị vào sinh hoạt chi bộ lệ kỳ, trở thành nền nếp, chất lượng; chủ động tham gia các khâu trong công tác tổ chức, cán bộ, nhất là công tác đánh giá chất lương công chức, viên chức năm 2017.

N.H

26/10/2017 8:00 SAĐã ban hành
Showroom ôtô có mặt ở Long An do nhu cầu tăngShowroom ôtô có mặt ở Long An do nhu cầu tăng
Hiện mức sống của người dân trên địa bàn tỉnh cải thiện nhiều, do đó nhu cầu mua ôtô ngày càng tăng. Một vài showroom chuyên về ôtô bắt đầu mở ra nhằm đưa xe đến gần hơn với khách hàng.

​Long An được giới đầu tư đánh giá là thị trường tiềm năng bởi lượng khách hàng có nhu cầu sở hữu ôtô ngày càng tăng. Để chinh phục khách hàng, một vài đơn vị kinh doanh bắt đầu đổ vốn kinh doanh ôtô nhằm giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm, chọn lựa những mẫu xe ưng ý nhất.

Chỉ mới đi vào giao dịch từ tháng 11/2017 đến nay nhưng Hyundai Long An (phường 2, TP.Tân An) thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu xe Hyundai. Giám đốc Công ty TNHH Ôtô Dũng Phong (đơn vị đầu tư Hyundai Long An) - Nguyễn Thanh Phong cho biết: "Tại showroom, các mẫu xe rất đa dạng từ tầm trung đến đắt tiền như Santafe, Grand i10, Tucson, Elantra, Accent, Kona, Solati,... Dù đi vào hoạt động chưa lâu nhưng nơi đây đã thu hút sự quan tâm của khách hàng không chỉ trong tỉnh mà còn ngoài tỉnh".

Showroom ôtô có mặt tại Long An do nhu cầu tăng 

Showroom ôtô có mặt tại Long An do nhu cầu tăng

Theo nhận xét của nhiều người đến tham quan, không gian ở showroom ôtô rất hiện đại cùng nhiều mẫu xe mới được trưng bày giúp khách hàng dễ tham khảo và lựa chọn xe hơn. Anh Phạm Chiêu Sang - nhân viên marketing Hyundai Long An, chia sẻ: "Bên cạnh trưng bày xe, showroom có khu vực dành riêng cho khách hàng. Khách đến liên hệ mua xe, bộ phận tư vấn sẽ tư vấn cho khách hàng những dòng xe phù hợp nhu cầu, giải đáp thắc mắc cũng như hướng dẫn mọi công đoạn cho khách hàng một cách dễ dàng nhất". Chính sự nhiệt tình của đội ngũ tư vấn lẫn uy tín trong giao dịch với khách hàng, bình quân mỗi tháng, Hyundai Long An bán ra từ 35-40 chiếc ôtô. Tại showroom còn dành riêng khu vực trưng bày các phụ kiện đi kèm xe, để hỗ trợ khách hàng khi cần lắp đặt, tư vấn hay sửa chữa về phụ kiện.

Có nhiều dự đoán rằng, thị trường xe ôtô ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như Long An sẽ có cạnh tranh giữa các đơn vị kinh doanh và các đại lý của nhiều hãng ôtô. Sau Hyundai Long An, showroom của hãng ôtô Honda cũng có mặt tại Long An, hứa hẹn cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với nhiều dòng xe từ tầm trung đến đắt tiền. Ông Mai Trường Thịnh, ngụ xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, chia sẻ: "Tôi đã đến Hyundai Long An để xem xe, rất vừa ý với những mẫu xe tại đây bởi phù hợp nhu cầu lẫn túi tiền. Tôi bàn với gia đình, khi mua xe tôi sẽ chọn showroom tại Long An vì thuận tiện trong việc bảo trì, bảo dưỡng. Một yếu tố quan trọng tác động đến quyết định mua xe của tôi là đường sá được quan tâm đầu tư ngày càng đồng bộ, hệ thống cầu, đường thuận lợi cho xe vào tận nhà. Tôi định mua xe ôtô để phục vụ nhu cầu đi lại cũng như kinh doanh".

Anh Nguyễn Thành Vinh đến từ Bến Tre là khách hàng vừa mua chiếc ôtô Solati 16 ghế ngồi từ Hyundai Long An với giá trên 1 tỉ đồng. Anh Vinh cho biết: "Tôi mua xe để kinh doanh dịch vụ. Tôi nghĩ, bây giờ nhu cầu của người dân được sử dụng, sở hữu ôtô ngày càng nhiều và thuận lợi hơn trước đây, bởi có nhiều dịch vụ hỗ trợ từ các ngân hàng uy tín theo khả năng tài chính chi trả của khách hàng".

Những năm gần đây, dịch vụ mua bán ôtô cũ rất sôi động ở Long An, đặc biệt là tại TP.Tân An và huyện Bến Lức vì nhu cầu của người dân tăng cao. Anh Nguyễn Hữu Thọ (phường 5, TP.Tân An), chuyên kinh doanh dịch vụ ôtô, cho biết: Tại Long An, người mua xe ôtô cũ phần lớn là người mua xe lần đầu nên không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vì vậy, khi chọn mua xe, người mua xe trước khi quyết định đến giá trị của chiếc xe cần tìm hiểu "tiểu sử" của xe. Người mua không nên vội vàng quyết định, cần có người thợ giỏi để đánh giá về máy xe cũng như tìm hiểu kỹ nguồn gốc xe để tìm được chiếc xe với giá thành hợp lý./.

Theo Báo Long An Online

04/09/2018 9:00 SAĐã ban hành
Tài xế tông hành loạt xe máy tại Ngã tư Bình Nhựt đã ra trình diệnTài xế tông hành loạt xe máy tại Ngã tư Bình Nhựt đã ra trình diện
Tài xế điều khiển xe container gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người tử vong và 18 người bị thương tại Ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức đã ra trình diện.

3 người chết, 18 người bị thương trong vụ TNGT nghiêm trọng tại ngã tư Bình Nhựt​

Khuya ngày 2/1, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó Ban An toàn giao thông tỉnh – Đặng Hoàng Tuấn cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh vừa thông báo tài xế Phạm Thành Hiếu (SN 1987), ngụ ấp 1, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, người điều khiển xe container gây ra vụ tai nạn khiến 3 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện và 18 người khác bị thương đã ra trình diện.

tai nạn Bến Lức chạy khoảng 300 mét mới dừng lại 312019.JPG

Chiếc xe container sau khi gây tai nạn còn tiếp tục chạy khoảng 300 mét mới dừng lại

Theo đó, vào lúc 22 giờ 55 phút ngày 2/1, tài xế Phạm Thành Hiếu đến Công an huyện Bến Lức để trình diện sau khi được lực lượng Công an, gia đình động viên ra trình diện sau khi bỏ lại phương tiện sau vụ tai nạn.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 02/01/2019, xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 kéo theo rơ-mooc 62R-001.08 do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển chạy theo hướng từ Long An đi TP.HCM đến ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức đã đâm trực diện nhiều phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ. Hậu quả của vụ tai nạn khiến 3 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện, 18 người bị thương được đưa đi cấp cứu. Trong đó, có nhiều người bị thương nặng và làm hư hỏng 21 xe máy.

Thời điểm xảy ra tai nạn vận tốc của xe container từ 54 km đến 45km/h rồi dừng hẳn. Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, ô tô đầu kéo biển kiểm soát 62C-043.48, nhãn hiệu HYUNDAI HD700, sản xuất năm 2015 tại Hàn Quốc, xe được kiểm định gần nhất ngày 30/03/2018 và có hạn kiểm định đến 29/03/2019. Chủ xe theo giấy đăng ký là Cty TNHH Thạnh Đức.

 Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ họp khẩn tai nạn giao thông2120191.JPG

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải – Lê Đình Thọ cùng Phó trưởng Ban An toàn giao thông Quốc gia – Khuất Việt Hùng về Long An để họp khẩn về vụ việc

Tối cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải – Lê Đình Thọ cùng Phó trưởng Ban An toàn giao thông Quốc gia – Khuất Việt Hùng về Long An để họp khẩn về vụ việc. Tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu cơ quan Công an tỉnh Long An cần sớm khởi tố vụ án để điều tra cũng như chăm lo cho các nạn nhân.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ - Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn và yêu cầu UBND tỉnh Long An chỉ đạo các ngành chức năng tập trung tạo mọi điều kiện để lo an táng cho những người tử vong cũng như dành những điều kiện tốt nhất để điều trị cho những người bị thương trong vụ tai nạn./.

 Theo Báo Long An Online

03/01/2019 7:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​