Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Thu hút FDI của cả nước đạt gần 19 tỷ USD trong 7 tháng quaThu hút FDI của cả nước đạt gần 19 tỷ USD trong 7 tháng qua
Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết có 1.620 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt 9,46 tỷ USD.


Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu trao quyết định chủ trương đầu tư cho Dự án Nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng Bạc Liêu. (Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN)

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến 20/7, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 19 tỷ USD, bằng hơn 93% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo cho biết có 1.620 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt 9,46 tỷ USD. Vốn đầu tư tăng chủ yếu là do trong bảy tháng năm 2020 có dự án nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới với tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD. Dự án lớn đã đẩy quy mô dự án bình quân tăng hơn so với cùng kỳ, từ 4,3 triệu USD năm 2019 lên 5,8 triệu USD trong năm 2020.

Về vốn điều chỉnh, có 619 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư, tổng vốn đăng ký tăng thêm đạt trên 4,7 tỷ USD. Vốn điều chỉnh trong bảy tháng năm 2020 tăng do có Dự án tổ hợp hóa dầu Miền Nam Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 1,386 tỷ USD và dự án Khu Trung tâm đô thị Tây hồ Tây điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 774 triệu USD.

Đối với góp vốn, mua cổ phần, có 4.459 lượt góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài, tổng giá trị vốn góp 4,64 tỷ USD. Cơ cấu giá góp vốn, mua cổ phần trong tổng vốn đầu tư cũng giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2019.

Theo lĩnh vực đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực; trong đó, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt gần 9 tỷ USD, chiếm 47,6% tổng vốn đầu tư đăng ký. Lĩnh vực sản xuất, phân phối điện đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đạt gần 4 tỷ USD, chiếm 21% tổng vốn đầu tư đăng ký. Tiếp theo lần lượt là các lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản, bán buôn bán lẻ với tổng vốn đăng ký là 2,8 tỷ USD và hơn 1 tỷ USD.

Theo đối tác đầu tư, đã có 104 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 6,44 tỷ USD, chiếm hơn 34% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Hàn Quốc đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 2,8 tỷ USD, chiếm 15% tổng vốn đầu tư. Trung Quốc đứng vị trí thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,7 tỷ USD, chiếm 9% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc)...

Theo địa bàn đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 59 tỉnh, thành phố; trong đó tỉnh Bạc Liêu vẫn tiếp tục dẫn đầu với 01 dự án lớn có vốn đầu tư 4 tỷ USD, chiếm hơn 21% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Hà Nội đứng thứ hai với tổng vốn đăng ký đạt gần 3 tỷ USD, chiếm gần 15% tổng vốn đầu tư. Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ ba với gần 2,4 tỷ USD, chiếm 12,6% tổng vốn đầu tư; tiếp theo lần lượt là các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Hải Phòng,…/.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/thu-hut-fdi-cua-ca-nuoc-dat-gan-19-ty-usd-trong-7-thang-qua/654593.vnp


30/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Xây dựng môi trường an toàn, bình đẳng cho phụ nữ và trẻ emXây dựng môi trường an toàn, bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em
Tạo sự bình đẳng giữa nam và nữ; nhân rộng những mô hình bình đẳng giới (BĐG); tuyên truyền phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ (PN) và trẻ em;... là những việc mà các cấp, các ngành, đoàn thể trong tỉnh Long An đã và đang làm nhằm góp phần xây dựng môi trường an toàn, bình đẳng cho PN và trẻ em, đồng thời khẳng định vai trò, vị trí của PN trong xã hội hiện đại.

Tạo sự bình đẳng giúp phụ nữ phát huy khả năng

Trách nhiệm không của riêng ai

Thời gian qua, các cấp, các ngành, đoàn thể trong tỉnh luôn quan tâm đến công tác BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Qua đó, công tác BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, xóa dần khoảng cách về giới.

Tuy nhiên, hiện nay, công tác BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới của tỉnh còn gặp khó khăn. Tình trạng bất BĐG, bạo lực đối với PN và trẻ em gái còn xảy ra ở một số nơi. Theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, từ năm 2016-2018, toàn tỉnh xảy ra 324 vụ bạo lực gia đình; từ đầu năm 2015 đến ngày 30/6/2019 xảy ra 147 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Đây là những con số không hề nhỏ, để lại hậu quả nghiêm trọng cả về thể xác lẫn tinh thần đối với PN và trẻ em. Vì vậy, việc thực hiện BĐG và phòng, chống bạo lực đối với PN và trẻ em không là trách nhiệm của riêng ai.

Hưởng ứng Tháng hành động Vì BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trong cả nước, vừa qua, tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề Chấm dứt bạo lực đối với PN và trẻ em tại Khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng, xã Long Định, huyện Cần Đước.

 

Long An phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa cho biết: Tháng hành động Vì BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 là điểm nhấn trong năm, tạo đợt cao điểm đẩy mạnh công tác truyền thông vì BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Qua đó, ông đề nghị, các cấp, các ngành và địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động trong tháng hành động tại địa phương, đơn vị; tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động hưởng ứng tháng hành động trên các phương tiện thông tin đại chúng với nhiều hình thức phong phú, phù hợp từng nhóm đối tượng; tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành vì sự tiến bộ của PN và BĐG tại địa phương, đơn vị,...

Tháng hành động Vì BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 sẽ có nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền thông điệp "chấm dứt bạo lực đối với PN và trẻ em". Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Đước - Nguyễn Văn Bảy khẳng định: "Trong Tháng hành động Vì BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, địa phương có nhiều hoạt động như treo băng rôn tuyên truyền, biểu ngữ, tranh cổ động nơi trụ sở cơ quan, đơn vị; tổ chức diễn đàn đối thoại, tọa đàm, các cuộc thi liên quan Luật BĐG; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Trẻ em,... Ngoài ra, huyện còn đẩy mạnh xã hội hóa trong việc bảo vệ trẻ em, PN, hỗ trợ khắc phục hậu quả đối với nạn nhân bị xâm hại về sức khỏe và tinh thần".

 

Hội thi Duyên dáng sông Vàm - sân chơi khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội

Nhiều mô hình thực hiện bình đẳng giới

Ngoài tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, các cấp, các ngành, đoàn thể trong tỉnh còn có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo trong việc thực hiện BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới như mô hình Nam giới điểm 10; Câu lạc bộ (CLB), nhóm Phòng, chống bạo lực gia đình; CLB Gia đình hạnh phúc; Địa chỉ tin cậy;...

Chủ tịch Hội Liên hiệp PN Việt Nam xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng - Phạm Thị Hoàng Yến cho biết: Cách đây 10 năm, hội thành lập CLB Phòng, chống bạo lực gia đình nhằm tuyên truyền về Luật BĐG, hòa giải các mâu thuẫn trong gia đình, giả định nhiều vụ xung đột trong gia đình để các cặp vợ chồng giải quyết,... Sau thời gian hoạt động, CLB góp phần hàn gắn cho nhiều gia đình có nguy cơ đổ vỡ. Năm 2019, CLB hòa giải mâu thuẫn cho 1 hộ gia đình ở ấp Trung Vĩnh. Người chồng thường nhậu say, đánh đập và bạo lực tinh thần vợ, con. "Tức nước vỡ bờ", người vợ viết đơn ly hôn. Biết được chuyện này, CLB vừa tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, vừa khuyên hai vợ chồng ngồi lại nói chuyện cùng nhau để giải quyết mâu thuẫn. Nhờ vậy, người chồng bớt nhậu, chí thú làm ăn. Giờ đây, cuộc sống gia đình lại hạnh phúc, không còn cảnh "cơm không lành, canh không ngọt".

Các cấp, các ngành, đoàn thể trong tỉnh đẩy mạnh việc xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Kết quả, đến nay, toàn tỉnh có trên 380.000 hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa, chiếm 97,5%. Nhiều năm liền, gia đình ông Nguyễn Văn Lạ và bà Lương Thị Loan, ngụ ấp Rạch Mây, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng là gia đình văn hóa tiêu biểu của địa phương. Trong nhà, ông Lạ, bà Loan luôn tôn trọng nhau, những việc nào chưa đi đến thống nhất thì đem ra bàn bạc trong gia đình. Còn việc nhà, ai rảnh thì làm, không phân biệt chồng hay vợ. Ông Lạ khẳng định: "Đã qua rồi cái thời trọng nam, khinh nữ. Ngày nay, PN cũng có thể làm nhiều việc chẳng thua kém đàn ông. Hiểu được điều này, tôi luôn tạo điều kiện cho vợ tham gia các hoạt động
ở địa phương".

 

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Lạ và bà Lương Thị Loan luôn tôn trọng lẫn nhau

Đẩy mạnh tuyên truyền được xem là "chìa khóa" thực hiện tốt công tác BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Vì vậy, thời gian qua, các cấp, các ngành, đoàn thể trong tỉnh tổ chức nhiều hội thi, hội diễn tuyên truyền về BĐG. Tham gia Hội thi Duyên dáng sông Vàm tỉnh Long An, lần thứ III năm 2019, Đông Thị Mộng Nghi (giải nhất hội thi) chia sẻ: "Qua hội thi, tôi có cơ hội thể hiện sự duyên dáng, khẳng định năng lực và được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm sống. Riêng qua phần thi ứng xử, tôi cảm nhận được đa phần PN đều ý thức được vai trò, vị trí của mình trong xã hội".

Bằng nhiều việc làm thiết thực và cụ thể, tỉnh từng bước đưa Luật BĐG vào cuộc sống, giảm dần tình trạng bạo lực, xâm hại đối với PN và trẻ em. Qua đó, góp phần xây dựng môi trường bình đẳng, an toàn cho PN và trẻ em./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/xay-dung-moi-truong-an-toan-binh-dang-cho-phu-nu-va-tre-em-a85643.html

20/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Mừng ngày Đức Phật đản sinhMừng ngày Đức Phật đản sinh
Sáng qua, ngày 1-6-2015, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2559 - DL 2015. Chủ tịch HĐND tỉnh - Đặng Văn Xướng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Phạm Ngọc Tiệp cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, 15 huyện, thị xã, TP.Tân An; các chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni và phật tử trên địa bàn tỉnh đến dự.

dgr.gif

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh - Đặng Văn Xướng tặng hoa mừng ngày Phật đản

Tưởng niệm ngày sinh đấng "đại từ bi"

Hằng năm, cứ đến ngày trăng tròn tháng 4 âm lịch - tháng Vesakha thiêng liêng, hàng triệu tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới có dịp tưởng nhớ đến một sự kiện lịch sử trọng đại của chư thiên và nhân loại, đó là ngày Đức Phật đản sinh. Sự ra đời của đấng đại hùng, đại lực, đại từ bi, một bậc đại giác ngộ với bức thông điệp về hòa bình và tình thương mà cách đây 2.559 năm vẫn còn giữ nguyên giá trị. Đó là bản thông điệp về lòng từ bi và trí tuệ, về sự tỉnh thức để từ đó nhận biết về bản thân, hành động của mình.

Phật tử Hiền Phát về tham dự đại lễ nhận định: "Cái hay, cái tài của đấng đại hùng là nhận biết được cả thế giới xung quanh, xua tan màn vô minh, tràn ngập tình thương yêu bảo tồn sự sống, để thăng hoa những giá trị chân-thiện-mỹ thánh thiện của cuộc sống được thắp sáng và hiện thực đến với mỗi con người, cả pháp giới chúng sinh đều thấm nhuần chân hạnh phúc và an lạc đích thực".

Theo Hòa thượng Thích Minh Thiện - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, Ngài là một vị thái tử, là bậc đạo sư, là con người lịch sử đã hội đủ những tinh hoa của vũ trụ; thắp lên ngọn đuốc dẫn dắt chúng sinh,... Những giáo lý trong sáng, những lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni vẫn tiếp tục là kim chỉ nam và đã mang ý nghĩa cho cuộc đời của hàng triệu triệu người trên thế giới.

"Hộ quốc, an dân"

Trong những năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An nói riêng đã không ngừng được củng cố và hoàn thiện về mặt tổ chức. Đặc biệt, cùng với toàn dân, đồng bào Phật giáo tỉnh đã tích cực thực hiện tốt phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, cải thiện đời sống, phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân; tích cực tham gia cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", xây dựng nông thôn mới, "Ngày Vì người nghèo",... góp phần hoàn thành thắng lợi các chương trình, mục tiêu phát triển KT-XH, giữ vững an ninh-quốc phòng và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đại đức Thích Lệ Trí - Trụ trì chùa Long Phước (phường 3, TP.Tân An), các tăng, ni, phật tử của chùa tiếp tục quan tâm làm tốt công tác từ thiện xã hội như: Cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn,... thể hiện tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật: "Lục hòa cộng trụ, vô ngã vị tha".

Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Phạm Ngọc Tiệp đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua; đồng thời, kính chúc các chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni, phật tử một mùa Phật đản thân tâm thường an lạc, góp phần vào công cuộc hoằng dương chánh pháp, phụng sự chúng sanh. Thời gian tới, các chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni, phật tử cần tiếp tục đoàn kết cùng với tầng lớp nhân dân, tinh tấn trong tu học, thực hiện phương châm của Giáo hội: "Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội", góp phần tích cực vào việc xây dựng và phát triển tỉnh nhà, có thêm nhiều tấm gương tiêu biểu sống tốt đời, đẹp đạo.

Chùa Bửu Vân, xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2559 - DL 2015. Tham dự buổi lễ có Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện - Thượng tọa Thích Từ Thiện; đại diện Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Trụ; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo tăng, ni, phật tử trên địa bàn. 

Hằng năm, trong dịp lễ Phật đản, người dân trong xã thường đến chùa Bửu Vân để thắp hương niệm Phật. Đây là hoạt động tâm linh thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc. Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Từ Thiện đã đọc thông điệp Phật đản năm nay của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông điệp khẳng định, sau khi ra đời cách đây hơn 2.500 năm, trải qua quá trình tu tập, hoằng pháp và độ sinh, Đức Giáo chủ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật đã để lại cho nhân loại một hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, tinh thần bất bạo động, hòa hợp và phát triển.

Đại lễ Phật đản PL 2559 - DL 2015  là dịp để các phật tử cùng hội tụ để tạo tín tâm, hướng tâm, phát tâm sống theo giáo Phật, cùng nhau suy niệm thông điệp an bình của Đức Phật, phát huy tri thức, đạo đức, tinh thần từ bi của đạo Phật. Chương trình Đại lễ Phật đản diễn ra trong không khí trang trọng, linh nghiêm.

Hùng Dũng – Hữu Bằng - Tấn Phong

02/06/2015 9:00 SAĐã ban hành
Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Long An (22/8/1945-22/8/2019) - Anh hùng thời chiến, vững mạnh thời bìnhKỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Long An (22/8/1945-22/8/2019) - Anh hùng thời chiến, vững mạnh thời bình
Cách đây 74 năm, hoà trong khí thế cách mạng sục sôi của cả nước, sáng ngày 22/8/1945, trên 4.000 quần chúng cách mạng, với tầm vông giáo mác, khẩu hiệu, cờ đỏ sao vàng từ Châu Thành, Thủ Thừa đổ về dinh tỉnh trưởng. Trước rừng cờ, rừng người, Ủy ban cách mạng lâm thời do đồng chí Nguyễn Văn Trọng làm chủ tịch ra mắt đồng bào. Cùng thời điểm đó những tổ chức tiền thân của lực lượng vũ trang Long An cũng nhanh chóng được thành lập để bảo vệ chính quyền cách mạng còn non trẻ. Ngày 22/8/1945 được chọn làm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Long An.

Sinh ra và lớn lên trong phong trào cách mạng của quần chúng, được Đảng lãnh đạo, nhân dân nuôi dưỡng, từ những đội du kích trong cuộc khởi nghĩa Nam kỳ năm 1940, với vũ khí thô sơ, lực lượng vũ trang tỉnh không ngừng phát triển các đại đội, tiểu đoàn chủ lực trong giai đoạn cuối của cuộc kháng chiến chống Pháp. Từ chỗ đánh nhỏ lẻ tiêu diệt từng toán, tốp, tiểu đội địch, tiến lên đánh vừa và đánh lớn tiêu diệt gọn từng đại đội, tiểu đoàn địch ở Láng Le (năm 1948).

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, lực lượng vũ trang tỉnh đã hình thành và phát triển nhiều tiểu đoàn chủ lực cơ động mạnh và phát triển rộng khắp, tạo thành thế trận chiến tranh nhân dân rộng khắp, liên tục tiến công địch trên khắp chiến trường, hỗ trợ đắc lực cho các lực lượng khác đấu tranh. Thực hiện đường lối chiến tranh nhân dân của Đảng, lực lượng vũ trang tỉnh cùng nhân dân đẩy mạnh 3 mũi giáp công, giải phóng hàng loạt xã, ấp cùng phong trào toàn dân đánh giặc. Chiến thắng Đức Hòa, Đức Lập, Hiệp Hoà đã tạo ra những cơn lốc làm sụp đổ nhanh chóng hệ thống ấp chiến lược mà địch dày công xây dựng, giải phóng nhân dân khỏi sự kìm kẹp của địch, tạo đà cho thế trận chiến tranh nhân dân phát triển, đẩy địch vào thế bị động, lúng túng. Vành đai diệt Mỹ ở Rạch Kiến là biểu hiện sinh động hình ảnh lực lượng vũ trang làm nòng cốt cho phong trào toàn dân đánh giặc của Long An.

Do vị trí chiến lược của tỉnh, có giai đoạn lực lượng địch ở Long An lên đến 2 sư đoàn chủ lực (sư đoàn 25 Mỹ và sư đoàn 25 ngụy), hàng chục tiểu đoàn biệt động, bảo an, hàng ngàn tên dân vệ. Trước kẻ thù hùng mạnh, áp đảo cả về lực lượng và vũ khí trang bị, lực lượng vũ trang Long An luôn tỏ ra vô cùng mưu trí, sáng tạo, dũng cảm, đánh thắng địch trong mọi tình huống chiến thuật. Trong chiến đấu, lực lượng vũ trang tỉnh mà tiêu biểu là Tiểu đoàn 1 anh hùng, trong 5 ngày cơ động hàng trăm cây số, đánh 3 trận tiêu diệt 2 tiểu đoàn địch ở Hoà Khánh và Cầu Tài - Hựu Thạnh, đánh bồi, đánh nhồi liên tiếp 3 lần vào Đức Lập, diệt 3 tiểu đoàn địch.

Trong tổng tiến công năm 1968, chấp hành tuyệt đối mệnh lệnh của cấp trên, Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 2 Long An vừa hành quân vừa đánh mở đường, kiên quyết tiến công vào quận 8 Sài Gòn đúng thời gian quy định của mặt trận. Tại cầu Chữ Y, Tiểu đoàn 1 đã chiến đấu với quân địch đông gấp chục lần, chiếm ưu thế tuyệt đối về máy bay và xe bọc thép, suốt 7 ngày đêm cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn đã anh dũng mưu trí đẩy lùi hàng chục đợt tiến công của địch, giữ vững trận địa, diệt hàng trăm tên địch, bắn rơi nhiều máy bay, phá huỷ nhiều xe bọc thép.

Trong tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, lực lượng vũ trang Long An vinh dự có Tiểu đoàn 1 là đơn vị bộ đội địa phương được trực tiếp tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh, tiến công và đánh chiếm các mục tiêu chiến lược trong Sài Gòn.

Trải qua 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, từ trong máu lửa 2 cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam và 10 năm làm nghĩa vụ quốc tế vẻ vang, lực lượng vũ trang tỉnh nhà xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân mà Đảng và Nhà nước trao tặng, xứng đáng là lực lượng vũ trang của quê hương Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc (riêng Tiểu đoàn 1 Long An 3 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân).

 

Năm 2018, lực lượng vũ trang Long An vinh dự được Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua "Đơn vị xuất sắc nhất"

Phát huy truyền thống anh hùng, trong những năm qua lực lượng vũ trang Long An đã làm tốt vai trò làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng nên đã tạo sự chuyển biến toàn diện trên tất cả các mặt công tác, chất lượng thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng được nâng cao, tiềm lực quốc phòng được củng cố tăng cường, khu vực phòng thủ được xây dựng vững mạnh, công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng có nền nếp, chất lượng hiệu quả. lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục được quan tâm, chăm lo xây dựng vững mạnh toàn diện, có chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu ngày càng cao, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kiên cường, dũng cảm trong chiến đấu, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất; thực hiện tốt công tác huấn luyện, diễn tập các phương án tác chiến sát với yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của địa phương. Đặc biệt là tích cực bám nắm cơ sở, giúp đỡ nhân dân địa phương phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới và làm nòng cốt trong ứng phó với thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ ổn định đời sống.

Cấp ủy, tổ chức đảng trong lực lượng thường xuyên được củng cố, kiện toàn, rèn luyện về mọi mặt; năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các tổ chức đảng được nâng lên. Hàng năm, 100% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt trong sạch vững mạnh; 97% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% tổ chức quần chúng đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; thường xuyên làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các quan điểm sai trái, chấp hành nghiêm chế độ, quy định về bảo vệ bí mật quân sự, xây dựng 100% cơ quan, đơn vị an toàn tuyệt đối về chính trị. 

Lực lượng vũ trang luôn duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; kịp thời điều chỉnh, bổ sung quyết tâm, kế hoạch tác chiến phòng thủ, xây dựng các phương án và tổ chức luyện tập sát tình huống, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ; bảo đảm đầy đủ lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị theo quy định. Chất lượng công tác huấn luyện đã có nhiều chuyển biến, tiến bộ. Hằng năm, 100% các nội dung đạt yêu cầu, trên 75% đạt khá, giỏi. Các cấp chủ động phối hợp tham mưu với cấp ủy, chính quyền, xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đúng quy định, chất lượng được nâng lên. Công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm 100% các chỉ tiêu, gắn công tác tuyển quân với tạo nguồn cán bộ cơ sở. Cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức tốt các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn. Cấp ủy, chính quyền và Hội đồng Giáo dục quốc phòng, an ninh các cấp lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục quốc phòng, an ninh với nhiều phương pháp, cách làm mới, mang tính đột phá, sáng tạo, đạt hiệu quả thiết thực. 

Phát huy truyền thống 74 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, trong thời gian tới lực lượng vũ trang tỉnh cần quán triệt và thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Một là: Tăng cường công tác giáo dục chính trị - tư tưởng trong lực lượng vũ trang tỉnh,  quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhất là nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới". Trên cơ sở đó, củng cố vững chắc trận địa tư tưởng, xây dựng ý chí quyết tâm, trách nhiệm chính trị, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ cho mọi cán bộ, chiến sỹ; bảo đảm cho mọi cán bộ, chiến sỹ luôn thống nhất về ý chí và hành động, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Hai là: Tập trung xây dựng các tổ chức Đảng thật sự trong sạch vững mạnh, đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất, đạo đức tốt, không ngừng đổi mới và nâng cao phương pháp, tác phong công tác, tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ",

Ba là: Nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng Công an, Biên phòng theo nghị định số 77 của Thủ tướng Chính phủ, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Bốn là: Tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, nền nếp chính quy ở cả 3 cấp, triển khai thực hiện xây dựng điểm Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh vững mạnh toàn diện về công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương, đồng thời làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ huyện-thành phố và tỉnh vững chắc.

Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Long An, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Long An không ngừng nâng cao trình độ khả năng SSCĐ, phát huy truyền thống anh hùng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới. 

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo - Chính ủy - Bộ CHQS tỉnh

22/08/2019 9:00 SAĐã ban hành
Người dân tái định cư an cư, lạc nghiệpNgười dân tái định cư an cư, lạc nghiệp
UBND tỉnh Long An chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan, nhất là Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung kiểm tra, rà soát việc giao nền, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho người dân tái định cư (TĐC) để họ an cư, lạc nghiệp, tránh ảnh hưởng đến quyền và lợi ích chính đáng của người dân.

kdc-phước-đông.jpg

Toàn tỉnh có 47 dự án có bố trí nền cho người dân tái định cư. (Ảnh chụp tại Khu dân cư - tái định cư Phước Đông)

Ổn định cuộc sống

KT-XH của tỉnh ngày càng phát triển, đổi mới, cuộc sống của người dân ổn định, đời sống vật chất cũng như tinh thần được nâng cao. Song song với quá trình phát triển, nhiều doanh nghiệp đến địa bàn đầu tư, diện tích đất của người dân bị thu hồi làm dự án (DA) tương đối lớn. Việc ổn định cuộc sống của người dân TĐC được lãnh đạo tỉnh quan tâm và chỉ đạo tập trung thực hiện.

Nhiều khu TĐC hình thành, chủ đầu tư bố trí nền, những hộ bị thu hồi đất được cấp GCNQSDĐ. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư vì lý do nào đó cố tình dây dưa việc bố trí nền cũng như trao GCNQSDĐ cho người dân. Trước tình hình trên, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương vào cuộc, nhất là ngành TN&MT làm việc với chủ đầu tư để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân TĐC. Nhờ đó, việc giao nền, cấp GCNQSDĐ thời gian gần đây có nhiều chuyển biến tích cực, người dân sớm an cư, lạc nghiệp tại nơi ở mới.

"Trước đây, khi bàn giao đất làm DA, tôi phân vân, không an tâm vì không biết nơi ở mới thế nào. Bây giờ thì tốt, hạ tầng đầy đủ, các quyền lợi chính đáng của người dân được bảo đảm. Địa phương, chủ đầu tư cũng rất quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi an cư, lạc nghiệp" - bà Nguyễn Thị Hằng - người dân sống trong Khu dân cư (KDC) - TĐC Phúc Long (xã Long Hiệp, huyện Bến Lức), chia sẻ.

Tại KDC-TĐC Phước Đông (xã Phước Đông, huyện Cần Đước), việc hoàn thiện hạ tầng, giao nền, trao GCNQSDĐ cho người dân được chủ đầu tư thực hiện nhanh chóng. Ông Nguyễn Văn Hậu - người dân ở KDC-TĐC Phước Đông, hồ hởi: "Chúng tôi được giao nền, cấp sổ đỏ ngay sau khi gia đình bị thu hồi đất. Giờ chúng tôi sinh sống, làm ăn ở đây ổn định, kinh tế phát triển hơn trước. Bên cạnh đó, chủ đầu tư chú trọng hạ tầng, hàng năm, họ đều cải thiện hạ tầng điện, cây xanh, đường giao thông,... nên người dân ở đây rất hài lòng".

Theo Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Việt Hóa Long An - Võ Thành Tuấn (chủ đầu tư hạ tầng KDC-TĐC Phước Đông), sau khi thành lập khu TĐC (năm 2009), công ty nhanh chóng giao nền, trao GCNQSDĐ cho người dân và đến năm 2012, cơ bản hoàn thành. Công ty đã bàn giao 83/83 nền, 81/83 GCNQSDĐ cho người dân. Khu TĐC có diện tích gần 16ha, gần 40 hộ dân xây nhà, sinh sống ổn định tại đây. Hiện công ty đang giữ 2 GCNQSDĐ chưa thể trao lại cho dân vì họ gặp khó khăn về tài chính. Công ty sẽ phối hợp địa phương để hỗ trợ, sớm giao 2 GCNQSDĐ cho người dân.

Đẩy nhanh việc thực hiện

"Hạ tầng đầy đủ, cây xanh, công viên, đèn chiếu sáng,... được chủ đầu tư hoàn thiện. Cuộc sống ở nơi mới tốt hơn so với trước. Giao nền, sổ đỏ cũng được chủ đầu tư nhanh chóng thực hiện. Người dân trong khu này ai nấy cũng đều phấn khởi, hài lòng" - ông Trần Văn Toàn - người dân ở KDC-TĐC Thái Sơn (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc), vui vẻ nói.

Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thái Sơn-Long An - Lê Thành Trung (chủ đầu tư hạ tầng KDC-TĐC Thái Sơn) cho biết: "Chúng tôi hoàn thiện hạ tầng trước khi giao nền cho người dân vào ở và tạo điều kiện thuận lợi cho họ sớm ổn định cuộc sống. Toàn khu có diện tích 46ha, bố trí 863 nền TĐC. Đến nay, công ty giao được 838 nền, giao 412 GCNQSDĐ cho người dân, có gần 100 hộ xây nhà ở trong khu. Hiện nay, còn 25 nền do người dân chưa đến liên hệ để chúng tôi bàn giao. Công ty mới được cấp 412 GCNQSDĐ (số này toàn bộ đã giao lại cho người dân), còn 451 giấy đang trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục. Công ty tăng cường phối hợp địa phương, sở, ngành liên quan hoàn thành việc giao nền, cấp GCNQSDĐ cho người dân để họ an tâm làm ăn, sinh sống".

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Phan Nhân Duy thông tin: Việc giao nền, cấp GNQSDĐ cho người dân TĐC thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, khả quan. Sở dĩ được như vậy là do có sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành, địa phương liên quan và chủ đầu tư tích cực trong vấn đề này. Bên cạnh đó, việc giao nền, cấp GCNQSDĐ cho người dân TĐC vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập nhất định. Sở tham mưu UBND tỉnh xác định rõ vai trò, trách nhiệm của từng sở, ban, ngành, địa phương, chủ đầu tư để tăng cường phối hợp, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn kịp thời. Đồng thời, sở tập trung rà soát, kiểm tra lại toàn bộ các KDC-TĐC chưa hoàn thành việc này để đôn đốc, nhắc nhở chủ đầu tư nhanh chóng thực hiện bố trí nền, cấp GCNQSDĐ cho người dân TĐC, sớm ổn định cuộc sống, tránh ảnh hưởng đến quyền và lợi ích chính đáng của họ./.

Toàn tỉnh có 47 dự án có bố trí nền cho người dân TĐC với tổng diện tích 1.199,92ha, tập trung tại các huyện: Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức, Đức Hòa, Thủ Thừa, Tân Trụ và TP.Tân An. Đến tháng 12-2018, tổng số nền bố trí TĐC trên địa bàn tỉnh là 18.656 nền, trong đó đã giao cho người dân 17.062 nền (chiếm 91,5% so với tổng số nền bố trí TĐC); cấp 15.672 GCNQSDĐ cho chủ đầu tư (chiếm 91,9% so với số nền đã giao cho người dân) và cấp lại cho người dân 14.196 GCNQSDĐ (chiếm 81,9% so với số nền đã giao cho người dân); số nền người dân đã xây dựng nhà ở là 4.170 nền.

Theo Báo Long An Online

25/12/2018 10:00 SAĐã ban hành
Quyết định công bố hết dịch lở mồm long móng ở bòQuyết định công bố hết dịch lở mồm long móng ở bò
<p style="text-justify:inter-ideograph;margin:3pt 0cm;text-align:justify"><span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày</span> <span style="font-size:10pt;font-family:arial">13 tháng 02 n</span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">ă</span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">m 2009</span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">, UBND tỉnh ban hành quyết định số </span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">439/Q</span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">Đ</span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">-UBND</span> <span style="font-size:10pt;font-family:arial">c</span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">ông bố hết dịch lở mồm long móng ở bò trên địa bàn xã Nhật Ninh huyện Tân Trụ và xã Hiệp Thạnh huyện Châu Thành</span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">.</span> </p>

 

Theo quyết định này, UBND tỉnh chỉ đạo một số công tác sau khi hết dịch lở mồm long móng (LMLM) như sau:

 

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Thú y phối hợp với cơ quan chức năng theo dõi đàn gia súc mẫn cảm với bệnh lở mồm long móng (LMLM) trên phạm vi toàn tỉnh, tiếp tục thực hiện các biện pháp đề phòng phát sinh những ổ dịch mới và tái phát các ổ dịch cũ.

 

Hướng dẫn cho người chăn nuôi, các cơ sở giết mổ, hộ kinh doanh buôn bán gia súc và sản phẩm gia súc ở nơi xảy ra dịch bệnh trước đây trở lại hoạt động bình thường.

 

Ủy ban nhân dân các huyện: Châu Thành và Tân Trụ tiến hành sơ kết hoạt động công tác chỉ đạo phòng, chống dịch LMLM; chỉ đạo cho ngưng hoạt động các chốt kiểm dịch tạm thời; chỉ đạo quyết toán các khoản chi phí phòng, chống dịch LMLM trong thời gian qua.

 

                                                                                                      T.T

13/02/2009 12:00 SAĐã ban hành
Ý chí vươn lên của cô học trò mồ côi học giỏiÝ chí vươn lên của cô học trò mồ côi học giỏi
Em Nguyễn Nhựt Minh Thư, hiện là học sinh lớp 10A2, Trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An có hoàn cảnh rất khó khăn, cha mẹ sớm qua đời nhưng luôn nỗ lực, đạt thành tích cao trong học tập.

Góc học tập của Nguyễn Nhựt Minh Thư ở nhà

Góc học tập của Nguyễn Nhựt Minh Thư ở nhà 

Cuộc sống khó khăn, cha mẹ phải vất vả mưu sinh nên Minh Thư được gửi cho người họ hàng (em của bà nội) chăm sóc. Chẳng may, khi vừa hơn đầy tháng, người mẹ thân yêu của em đã qua đời do bạo bệnh. Khoảng 1 năm sau, cha em cũng vĩnh viễn ra đi do tai biến.

Minh Thư tiếp tục sống với gia đình ông bà họ hàng. So với những đứa trẻ đồng trang lứa, tuổi thơ của Minh Thư thiếu sự nuôi dưỡng, tình thương yêu của cha mẹ. 

 Giấy khen thành tích học sinh giỏi - hạng I lớp 9/1 năm học 2018-2019 của Trường THCS Bình Lãng 

 Minh Thư đạt thành tích học sinh giỏi - Hạng I lớp 9/1 năm học 2018 - 2019

Ông Nguyễn Văn Em (SN 1956) là người đã nuôi dưỡng Minh Thư từ ngày thơ ấu sau khi cha mẹ em qua đời. Ông không giấu được niềm vui, tự hào khi cô bé Minh Thư luôn chăm ngoan, sáng dạ với thành tích học sinh giỏi trong 9 năm liền. 

Dù hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng em có một nghị lực đáng nể trong học tập và là tấm gương sáng để các học sinh khác noi gương. Riêng năm học 2018 - 2019, Minh Thư đạt danh hiệu học sinh giỏi thực hành môn Vật Lý cấp huyện.

Kỳ thi tuyển sinh 10 năm học 2019 - 2020 vào Trường THPT Nguyễn Trung Trực vừa qua, em đạt kết quả 39,75 điểm (đứng thứ 2). Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, Minh Thư cho biết: "Ngoài thời gian học trên lớp, về nhà, em ôn lại bài cũ, đồng thời thường xuyên tìm đọc sách tham khảo, tự luyện giải bài tập. Theo em, đây là một phương pháp học tập vô cùng hiệu quả".

Cuộc sống với bao khó khăn nhưng cô học trò Nguyễn Nhựt Minh Thư - với ý chí và nghị lực vươn lên đã không lùi bước trước số phận, luôn cố gắng rèn luyện trong học tập. Minh Thư chia sẻ mơ ước sau này là trở thành một bác sĩ để góp phần chăm sóc sức khỏe và nâng cao tuổi thọ cho người dân. 

Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm của những tấm lòng hảo tâm gần xa nhằm giúp Minh Thư có điều kiện theo đuổi con đường học tập, thực hiện ước mơ của mình. Mọi sự hỗ trợ xin vui lòng liên hệ ông Nguyễn Văn Em - số điện thoại 0946700468./.

Theo Báo Long An online

02/10/2019 10:00 SAĐã ban hành
Long An: yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người không cần thiếtNewLong An: yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người không cần thiết
Ngày 10/8/2020, UBND tỉnh có công văn số 4729/UBND-VHXH về triển khai thực hiện Thông báo số 283/TB-VPCP ngày 08/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan tập trung triển khai thực hiện các công việc sau:

1. Tiếp tục đề cao trách nhiệm, quyết tâm hơn nữa trong thực hiện phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị và trên địa bàn quản lý.

2. Tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và UBND tỉnh, nhất là các văn bản: Số 4682/UBND-VHXH ngày 06/8/2020, số 453/TB-UBND ngày 31/7/2020 và số 4394/UBND-VHXH ngày 27/7/2020 của UBND tỉnh.

3. Tiếp tục duy trì lực lượng để kiểm soát kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới theo đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 1665/CĐ-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh.

4. Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tập trung đông người không cần thiết.

5. Tăng cường rà soát, kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch (như không chấp hành cách ly, không đeo khẩu trang...); xử lý nghiêm các trường hợp mua bán khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế giả, chất lượng kém,...

6. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị.

7. UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương và các ngành chức năng liên quan có phương án bảo đảm cung ứng đầy đủ khẩu trang phù hợp cho nhân dân; khuyến cáo người dân khai báo y tế điện tử tự nguyện.

8. Sở Y tế tăng cường chỉ đạo, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở y tế, bảo vệ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Tăng cường đào tạo, tập huấn trực tuyến cho nhân viên y tế ở tất cả các cơ sở y tế để bất cứ khi nào và ở đâu có ca nhiễm đều biết cách xử lý phù hợp, kịp thời.

9. Giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục hướng dẫn Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An và các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để nhân dân đề cao cảnh giác, nâng cao ý thức tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và khuyến cáo của cơ quan y tế.

10. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo trong hệ thống đẩy mạnh việc vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đề cao cảnh giác, chủ động, tự giác thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

11. Các sở, ngành, địa phương chủ động rà soát, thực hiện các biện pháp duy trì sự liên tục các hoạt động kinh tế, không để đứt gãy; tích cực thúc đẩy phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội trên từng, ngành, lĩnh vực, đảm bảo thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Căn cứ chỉ đạo trên, thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện./.

4729_UBND-VHXH_4729_0001.signed.pdf

TH

10/08/2020 3:00 CHĐã ban hành
Hội thảo tổng kết mô hình trồng rau thủy canhHội thảo tổng kết mô hình trồng rau thủy canh
Hiện nay, vệ sinh thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, đặc biệt là vấn đề tồn lưu thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên rau ăn lá. Vì thế, đối với dân cư khu đô thị, mô hình trồng rau thủy canh là một trong những giải pháp mà hiện nay rất nhiều bà con nông dân đang quan tâm, tìm hiểu để áp dụng trong thực tế. Việc tự trồng rau để phục vụ cho bữa ăn hằng ngày là một trong những hướng đi được nhiều gia đình lựa chọn nhằm tạo ra sản phẩm rau an toàn cho sức khỏe.
Nhằm giúp cho bà con nông dân hiểu rõ hơn về mô hình trồng rau thủy canh, vừa qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Long An đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Hội nông dân thành phố Tân An tổ chức hội thảo tổng kết "mô hình trình diễn kỹ thuật trồng rau thủy canh" tại UBND phường 5, thành phốTân An với sự tham dự của hơn 50 đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể địa ph​​ương và nông dân trong khu vực thành phố Tân An.

Tại hội thảo, bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Long An báo cáo những kết quả đạt được của mô hình trồng rau thủy canh. Đây là mô hình mà Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Long An phối hợp với Hội nông dân Phường 5, thành phốTân An thực hiện từ tháng 5 - 6/2019, mô hình được thiết kế theo kiểu giàn chữ A, với diện tích 10m2, trồng 2 nhóm rau chính là: xà lách các loại (xà lách búp, lolo xanh, lolo tím, Batavia, Minetto) và cải bó xôi. Mô hình được hỗ trợ 100% hạt giống và 30% vật tư (giá thể và dinh dưỡng).

mo hinh trong rau thuy canh.JPG

Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống giàn (quy cách giàn: ngang 1,8m x dài 3m  x cao 2m) là 9 triệu đồng, thời gian sử dụng 10 năm, mỗi năm có thể trồng và thu hoạch được 12 lần. Sau 1 tháng trồng rau, bà con có thể thu hoạch trên 20kg rau các loại, vừa có thể dùng cho gia đình, nếu phát triển quy mô lớn hơn có thể bán ra thị trường với giá bình quân 50.000đ/1kg rau sạch.

Ưu điểm của việc trồng rau thủy canh là kỹ thuật trồng rau không cần đất, với hệ thống điều khiển tự động sẽ giúp cho bà con chủ động hơn trong việc tưới và cung cấp chất dinh dưỡng cho rau, giúp rau phát triển tốt, ít sâu bệnh đồng thời tiết kiệm được nước và công chăm sóc. Một lợi ích nữa của phương pháp trồng rau thủy canh là không phụ thuộc vào thời tiết nên bà con có thể trồng quanh năm, có thể điều chỉnh tăng mật độ trồng và thu hoạch rau sớm so với ngoài đồng, rau có hương vị đậm đà, giàu dinh dưỡng hơn so với trồng trên đất.

Qua hội thảo, đa số đại biểu và bà con nông dân đều đánh giá cao mô hình trồng rau thủy canh bởi những ưu điểm nổi trội trên. Với diện tích không gian nhỏ, hẹp của gia đình ở đô thị bà con vẫn có thể trồng rau để tạo nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu khá cao, nên nhiều nông dân còn e ngại, chưa dám đầu tư mạnh dạn. Mô hình trồng rau thủy canh là một trong những giải pháp để tạo ra sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà ngành nông nghiệp đang khuyến cáo áp dụng rộng rãi trong thời gian tới./.

Vân Hạ/Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Long An

 

​ 

21/06/2019 9:00 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh làm việc tại Hoa KỳBí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh làm việc tại Hoa Kỳ
Nhận lời mời của Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Long An có chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ từ ngày 16 đến 23/9.

Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc với Tập đoàn Hanwha

Tại TP.Houston thuộc bang Texas, đoàn công tác đến thăm, làm việc với Tập đoàn Hanwha và Chariot Energy - đơn vị thành viên của Tập đoàn đang hoạt động tại Hoa Kỳ. Đoàn được ban lãnh đạo Hanwha thông tin khái quát về hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, nhất là trên lĩnh vực năng lượng và khí hóa lỏng (LNG).

 

Đoàn công tác tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm với ban lãnh đạo Tập đoàn Hanwha

Thay mặt đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh thông tin, trao đổi với Tập đoàn Hanwha về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Long An cùng những tiềm năng, thế mạnh của địa phương trên các lĩnh vực; trân trọng cảm ơn Hanwha cùng đối tác Bamboo Capital Group đã hợp tác đầu tư nhà máy điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh. 

Đồng thời, mong muốn Hanwha cùng các đơn vị thành viên tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư tại Long An trên các lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng khí hóa lỏng, nhất là phối hợp các đối tác để nghiên cứu, đầu tư dự án Khu công nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh khẳng định lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Hanwha trong quá trình hoạt động, đầu tư tại địa phương.   

 

Đoàn công tác tỉnh Long An tham dự Hội thảo Gastech

Trong khuôn khổ chương trình công tác, đoàn đã tham quan Hội thảo và triển lãm Gastech - Sự kiện thường niên hàng đầu thế giới về ngành khí, khí thiên nhiên hóa lỏng - LNG và năng lượng.

 

Đoàn công tác tỉnh Long An nghe thuyết trình về dự án khai thác khí hóa lỏng tại Hoa Kỳ

Tại đây, đoàn tìm hiểu, trao đổi, học tập những kinh nghiệm hữu ích để ứng dụng trong quá trình tìm kiếm cơ hội, thu hút đầu tư các dự án năng lượng, nhất là dự án nhà máy nhiệt điện sử dụng nguyên liệu khí hóa lỏng với công nghệ sạch, hiện đại, thân thiện môi trường trên địa bàn huyện Cần Đước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội theo hướng nhanh và bền vững trên địa bàn tỉnh Long An trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

20/09/2019 10:00 SAĐã ban hành
Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
Ngày 20/6/2019, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn(TKCN)  năm 2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tại Long An, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo cấp huyện, thị xã, thành phố và cấp xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh cùng tham dự hội nghị.

Điểm cầu chính 20-6-19.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính

Mở đầu hội nghị, đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT.

Năm 2018, tình hình thiên tai không diễn ra dồn dập và khốc liệt như năm 2017 nhưng vẫn là năm có nhiều thiên tai lớn cùng những yếu tố cực đoan, dị thường diễn ra trên khắp các vùng miền trên cả nước với 16/21 hình thái cả nước, đã có 224 người chết và mất tích; 1.967 nhà bị đổ, trôi; 31.335 nhà bị ngập hư hỏng và di dời; 261.377 ha lúa và hoa màu bị ngập, thiệt hại; 29.400 con gia súc và 747.427 con gia cầm bị chết;… tổng thiệt hại về kinh tế ước tính gần 20.000 tỷ đồng. Bên cạnh những thiệt hại về vật chất nêu trên, thiên tai cũng đã làm đình trệ sản xuất, cản trở giao thương, làm gián đoạn việc cung cấp dịch vụ thiết yếu tại nhiều khu vực, nhất là khu vực Bắc Trung Bộ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Công tác PCTT đã được triển khai đồng bộ, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản với những kết quả nổi bật: chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở và người dân được cung cấp thường xuyên thông tin về dự báo, cảnh báo, hướng dẫn kỹ thuật ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai; các hoạt động thông tin, truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng được đẩy mạnh và có nhiều cải tiến với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả; trên 110.000 tàu thuyền hoạt động trên biển đều nhận được thông tin kịp thời về diễn biến các cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng hoặc có khả năng ảnh hưởng đến vùng biển nước ta; hoạt động hỗ trợ dân sinh được thực hiện tốt nhất là việc tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại; hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm, thuốc men và chỗ ở không để người dân bị đói, rét, đảm bảo vệ sinh môi trường phòng ngừa dịch bệnh;…

 Long An sáng 20-6-19.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác PCTT thực tiễn hiện nay bộc lộ những tồn tại, hạn chế: hệ thống văn bản pháp luật, cơ chế chính sách, tiêu chuẩn, định mức kỹ thuật còn nhiều khoảng trống và tồn tại bất cập ảnh hưởng đến việc triển khai, áp dụng trên thực tế; tổ chức bộ máy PCTT còn thiếu đồng bộ từ Trung ương đến địa phương; lực lượng tham gia PCTT còn thiếu các công cụ hỗ trợ các điều kiện bảo đảm để thực thi nhiệm vụ; các chế tài xử lý vi phạm trong PCTT còn thiếu và chưa đủ mạnh; quy trình tiếp nhận viện trợ, phục vụ cứu trợ khẩn cấp và khắc phục hậu quả thiên tai còn phức tạp; cơ chế chính sách trong xã hội hóa công tác PCTT còn hạn chế, chưa thu hút sự tham gia tích cực của khối tư nhân vào hoạt động PCTT; công tác dự báo, cảnh báo chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra trong điều kiện diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp, khó lường;…

 Thủ tướng 20-6-19.jpg

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương thành quả các bộ, ngành, địa phương đạt được trong công tác PCTT thời gian qua. Trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm: khẩn trương kiện toàn cơ quan chỉ đạo, chỉ huy PCTT các cấp; rà soát, cập nhật phương án ứng phó thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn; tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức hướng dẫn kỹ năng PCTT cho người dân và cộng đồng thông qua tập huấn, đào tạo, diễn tập; nâng cao chất lượng công tác dự báo, cảnh báo thiên tai đảm bảo kịp thời và chính xác hơn; nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai của công trình, kết cấu hạ tầng, đặc biệt là đê điều, hồ đập; nâng cao năng lực tham mưu, chỉ đạo điều hành hiệu lực, hiệu quả từ trung ương tới địa phương; hoàn thiện thể chế chính sách pháp luật đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả, đặc biệt là xây dựng đội ngũ làm công tác tham mưu, chỉ đạo PCTT; ưu tiên bố trí nguồn lực từ ngân sách, đồng thời có chính sách huy động phù hợp các nguồn lực ngoài ngân sách cho công tác PCTT, tìm kiếm cứu nạn; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và tăng cường hợp tác quốc tế về PCTT;…/.

T.N

21/06/2019 4:00 CHĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Long An chúc mừng các cơ quan báo chí ngoài tỉnhLong An chúc mừng các cơ quan báo chí ngoài tỉnh
Ngày 20/6, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Long An – Nguyễn Bá Luân làm trưởng đoàn thăm, chúc mừng 4 cơ quan báo chí ngoài tỉnh: Cơ quan Thường trực Báo Nhân dân tại TP.HCM, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM, Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam - Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019).

Đoàn đến thăm, chúc mừng Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM

Ông Nguyễn Bá Luân ghi nhận, đánh giá cao công tác thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian.

Bên cạnh các thông tin tích cực, báo chí cũng kịp thời phát hiện, đăng tải những hạn chế, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo để địa phương kịp thời kiểm tra, chấn chỉnh; đồng thời, mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng tỉnh ngày càng tốt hơn.

 

Đoàn chúc mừng Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM

Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, ông Nguyễn Bá Luân chúc đội ngũ những người làm báo sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí ngoài tỉnh bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, tình cảm của tỉnh Long An đã dành cho các cơ quan báo chí trong suốt thời gian qua; đồng thời mong muốn tiếp tục gắn bó với địa phương trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của tỉnh Long An./.

Theo Báo Long An Online

21/06/2019 11:00 SAĐã ban hành
Đức Hòa: Xử phạt trường hợp đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19Đức Hòa: Xử phạt trường hợp đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19
Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vừa lập biên bản xử phạt hành chính một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19.

Xử phạt trường hợp đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

Theo đó, khoảng 22 giờ ngày 25/3, trên trang Facebook "Trí thức – Cộng đồng Long An" do P.V.Đ (SN 1997, hộ khẩu thường trú thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa) làm quản trị có nội dung sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa. Thông tin trên facebook của Đ. làm quản trị cho rằng, đã có một trường hợp ở xã Mỹ Hạnh Nam dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, thông tin trên mạng xã hội là không chính xác.

Nhằm răn đe các trường hợp đăng, chia sẻ những thông tin về dịch Covid-19 không đúng sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, Công an huyện Đức Hòa lập biên bản xử phạt hành chính theo quy định và buộc xóa bài viết trên trang Facebook./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/duc-hoa-xu-phat-truong-hop-dang-thong-tin-sai-su-that-ve-dich-covid-19-a92579.html

27/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Nhiều giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chínhNhiều giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính
Năm 2018, lần đầu Long An lọt vào tốp 10 tỉnh, thành đứng đầu cả nước với 81,02 điểm, xếp hạng 7 về chỉ số cải cách hành chính (CCHC), tăng 5 hạng so với năm 2017 (hạng 12). Kết quả này cho thấy, những năm gần đây, Long An có sự bứt phá ngoạn mục trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) hướng đến xây dựng một nền hành chính kiến tạo, phát triển.

Long An lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp là thước đo sự thành công của cải cách hành chính 

Long An lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp là thước đo sự thành công của cải cách hành chính

Bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính

Điểm nổi bật của công tác CCHC trong năm qua là 100% cơ quan hành chính từ cấp tỉnh đến xã thực hiện khá tốt việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các cấp ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trên địa bàn tỉnh, nhất là đối với UBND cấp xã.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Trung tâm Hành chính công cấp huyện hoạt động ổn định, góp phần tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí cho tổ chức, cá nhân trong quá trình giải quyết TTHC. Năm 2018, toàn tỉnh tiếp nhận 703.938 hồ sơ (HS), giải quyết 683.241 HS, trong đó giải quyết đúng hạn 654.074 HS, đạt 95,73%.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ - Nguyễn Văn Bon, nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác CCHC, năm qua, tỉnh ban hành nhiều văn bản quan trọng chỉ đạo, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; kiểm soát TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, giám sát quá trình giải quyết TTHC đối với người dân, doanh nghiệp; kiểm tra, công khai kết quả, chấn chỉnh, xử lý những cán bộ, công chức, viên chức vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ,... Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hồ sơ trễ hạn, nâng cao chỉ số CCHC (PAR Index: Hạng 7), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI: Hạng 3).

Thạnh Hóa dẫn đầu khu vực Đồng Tháp Mười và đứng hạng 2 của tỉnh về chỉ số CCHC cấp huyện trong năm 2018 với số điểm 81,99. Bí thư Huyện ủy Thạnh Hóa - Đào Quang Nghiệp cho rằng, đạt kết quả này, từng thành viên trong Ban Chỉ đạo CCHC huyện cùng các cơ quan, địa phương trên địa bàn có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả vào thực tế, tạo sự chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ CCHC. Năm 2018, huyện tiếp nhận 21.814 HS, giải quyết 21.240 HS, trong đó, giải quyết đúng hạn 20.716 HS, chiếm 97,53%.

"Chúng tôi khá hài lòng đối với thái độ phục vụ của cán bộ, công chức tại bộ phận một cửa. Mọi TTHC đều được giải quyết nhanh, hiệu quả, rút ngắn tối thiểu 20% thời gian so với trước đây" - ông Nguyễn Văn Chòi, ngụ ấp 2, xã Tân Tây, bày tỏ.

Chỉ số CCHC (gọi tắt là chỉ số PAR Index) là công cụ quan trọng đánh giá kết quả thực hiện công tác CCHC của các bộ, ngành, địa phương. Năm 2012, chỉ số PAR Index bắt đầu được triển khai, thực hiện, Long An sớm tìm ra những giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao điểm số và xếp hạng của mình so các địa phương trong cả nước. Nếu như năm 2013, Long An đứng hạng 50/63 tỉnh, thành (73,36 điểm) thì năm 2018 đứng hạng 7/63 tỉnh, thành về chỉ số CCHC.

"Tỉnh đặc biệt chú trọng đến công tác điều hành, cải tiến phương pháp làm việc, sâu sát, lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp và người dân, xóa bỏ dần những rào cản về thủ tục và thái độ gây cản trở, nhũng nhiễu, phiền hà,... Từ đó, từng bước gắn kết chính quyền với người dân, xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ, góp phần đẩy nhanh tiến độ phát triển KT-XH tại địa phương" - ông Nguyễn Văn Bon chia sẻ.

Quyết tâm nâng hạng chỉ số cải cách hành chính

Dẫu có bước chuyển mình vượt bậc lên đứng hạng 3 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về chỉ số CCHC (sau Đồng Tháp, Cần Thơ), tuy nhiên, theo đánh giá của UBND tỉnh, chỉ số này chưa thật sự ổn định, bền vững.

Để quyết tâm nâng hạng chỉ số CCHC vào năm 2019, tỉnh đề ra nhiều biện pháp quyết liệt, nhất là tập trung tăng cường vai trò cấp ủy, chính quyền các cấp trong chỉ đạo, thực hiện CCHC; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra công vụ, giám sát, công bố kết quả giải quyết TTHC, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm đạo đức công vụ, không chấp hành hoặc chấp hành chưa nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, vi phạm nội quy, quy chế ở cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các cấp ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước 

Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các cấp ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước

Bên cạnh đó, tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về CCHC; thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp, đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian giải quyết; đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4, gắn với nhận và trả kết quả TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần, hướng đến xây dựng một nền hành chính kiến tạo, phát triển, trước hết Long An cần hoàn thiện nền hành chính trong sạch, minh bạch, thông suốt, chuyên nghiệp, hiện đại; bộ máy hành chính tinh gọn, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phải đủ trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức;... Đặc biệt, lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp là thước đo sự thành công của CCHC, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Quí I/2019, UBND tỉnh ban hành 8 quyết định công bố thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của 7 sở, ngành; cập nhật kịp thời, đầy đủ dữ liệu TTHC mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ vào Cơ sở dữ liệu Quốc gia về TTHC theo quy định. Đồng thời, UBND tỉnh cập nhật, chỉnh sửa bộ TTHC các đơn vị để đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, kịp thời đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của các tổ chức, cá nhân. Hiện tại, trên Cổng thông tin điện tử tỉnh niêm yết công khai, đầy đủ đúng quy định 1.809 TTHC, trong đó thuộc thẩm quyền giải quyết của sở, ngành là 1.400 TTHC, cấp huyện là 273 TTHC và cấp xã là 136 TTHC.

Thực hiện Đề án của Tỉnh ủy, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Long An theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), hiện nay, tỉnh đã hoàn thành việc sắp xếp bộ máy bên trong các sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện, các đơn vị sự nghiệp công lập theo nội dung và lộ trình của đề án. Sau khi sắp xếp, tổ chức bộ máy bên trong các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện, toàn tỉnh giảm được 95 đơn vị trực thuộc, 49 cấp trưởng, 35 cấp phó và 40 biên chế. Đối với các đơn vị sự nghiệp, toàn tỉnh giảm được 192 đầu mối, trong đó, cấp tỉnh giảm 114 đơn vị, 128 cấp trưởng, 47 cấp phó; đồng thời, các cơ quan, đơn vị đã ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức sau khi sắp xếp.

Theo Báo Long An Online
20/06/2019 9:00 CHĐã ban hành
Long An - Tăng cường kiểm soát bệnh Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnhLong An - Tăng cường kiểm soát bệnh Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh
Hiện nay, bệnh Dịch tả heo Châu Phi đang diễn biến ngày càng phức tạp tại 58 tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngày 15/6/2019, đã phát hiện ổ dịch Dịch tả heo Châu Phi đầu tiên trên địa bàn tỉnh Long An (xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa), với qui mô tổng đàn heo của 1 hộ dân gồm 41 con, đã chết 15 con, đã xử lý tiêu hủy toàn bộ đàn heo 41 con này theo đúng quy định. Mặt khác, tỉnh Long An lại là một trong những tỉnh tiếp nhận số lượng heo rất lớn từ khắp các tỉnh đưa về địa bàn tỉnh để giết mổ, cung cấp sản phẩm cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và thị trường trong tỉnh, trung bình 3.500 - 4.000 con heo sống mỗi ngày. Trong thời gian qua, nhiều phương tiện vận chuyển heo sống đi qua và nhập vào địa bàn tỉnh cố tình trốn, vượt các Chốt kiểm dịch tạm thời của tỉnh, rất khó kiểm soát.

​Để hạn chế nguy cơ lây lan rộng bệnh Dịch tả heo Châu Phi vào đàn heo của tỉnh Long An, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT thông tin đến cơ quan chuyên môn thực hiện kiểm dịch động vật của các tỉnh, thành phố; các thương lái, cơ sở kinh doanh, vận chuyển heo sống, sản phẩm từ heo; các doanh nghiệp có sản xuất và kinh doanh heo giống, heo nuôi thương phẩm trên địa bàn về quy định tuyến đường bộ được vận chuyển heo, sản phẩm từ heo đi qua và nhập vào địa bàn tỉnh Long An từ ngày 20/6/2019 như sau:

Hướng từ miền Đông Nam bộ, Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị chỉ vận chuyển trên các tuyến đường: Tuyến Đường tỉnh 823, Đường tỉnh 824 của huyện Đức Hòa; Tuyến Quốc lộ 1A, Đường xuống Bến Lức của Cao tốc Trung Lương - TP. Hồ Chí Minh, Đường tỉnh 830 của huyện Bến Lức; Tuyến Quốc lộ 50 của huyện Cần Giuộc.

Hướng từ miền Tây Nam bộ và Tiền Giang đề nghị chỉ vận chuyển trên các tuyến đường: Tuyến xuống TP. Tân An của Cao tốc Trung Lương - TP. Hồ Chí Minh; tuyến Quốc lộ 1A của thành phố Tân An; Tuyến Quốc lộ 50 của huyện Cần Đước; Tuyến Đường tỉnh lộ 827C của huyện Châu Thành; Quốc lộ N2 của huyện Tân Thạnh; Tuyến Đường tỉnh 831 của huyện Tân Hưng.

Do tình hình bệnh Dịch tả heo Châu Phi diễn biến phức tạp, do đó chủ trương chung của tỉnh Long An là không nuôi mới, tái đàn heo trên địa bàn tỉnh trong thời điểm hiện nay. Nếu các doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi có nhu cầu nhập heo giống, heo nuôi thương phẩm cần thực hiện đúng các quy định như sau:

Thông báo với Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An về kế hoạch nhập heo giống, heo nuôi thương phẩm vào địa bàn tỉnh. Phải có khu nuôi nhốt cách ly riêng biệt để theo dõi tình hình dịch bệnh, Heo con giống, heo nuôi thương phẩm nhập vào tỉnh Long An phải được theo dõi, nuôi nhốt tại khu cách ly ít nhất 15 ngày, có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh Dịch tả heo Châu Phi nếu heo khỏe mạnh mới được nhập tỉnh.

Thực hiện đúng các quy định về kiểm dịch động vật theo quy định tại mục e, khoản 2, Điều 4 Thông tư số 25/2016/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn.

Đầu mối tiếp nhận thông tin của Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản qua email: pdttyccty@longan.gov.vn; Số điện thoại: 0272.3838146.

Theo chủ trương trên, Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND các huyện, thị xã và thành phố triển khai đến các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm heo, các cơ sở giết mổ và các hộ dân để thực hiện. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động người chăn nuôi heo không tái đàn, nuôi mới trong thời điểm hiện nay khi tình hình dịch bệnh chưa ổn định, các trường hợp nhập heo con giống từ ngoài tỉnh để nuôi mới, tái đàn trong thời điểm này sẽ không được hưởng chính sách hỗ trợ nếu dịch bệnh xảy ra./.

BB

20/06/2019 10:00 SAĐã ban hành
Thông báo về tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 ngày 26/9/2009Thông báo về tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 ngày 26/9/2009

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">
<font style="font-size:10pt">Căn cứ thông báo số 1831/TB-DPMT ngày 25/9/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 25/9/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:</font>
</span>
</p>
<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify"><span style="font-size:10pt;font-family:arial"><font style="font-size:10pt"> </font></span></p>

 

1.Tình hình dịch trên thế giới:

 

Theo  thông báo số 66 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến ngày 13/9/2009, toàn thế giới đã ghi nhận 296.471 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1), trong đó có 3.486 trường hợp tử vong.

 

Tại khu vực nam bán cầu, một số nước ghi nhận số ca tử vong cao như Australia (178), Chi Lê (132), Argentina (514), Brazil (899), Peru (133).

 

Tại khu vực Đông Á và Đông Nam Á, tình hình dịch tiếp tục diễn biến phức tạp: Ấn Độ đã ghi nhận 264 trường hợp tử vong do cúm A(H1N1); Nhật Bản (tử vong: 10); Hàn Quốc (tử vong: 08); Philippine (tử vong: 28); Singapore (tử vong: 18); Malaysia (tử vong: 76); Indonesia (tử vong: 10). Thái Lan (tử vong 160).

 

2.Tình hình dịch tại Việt Nam:

 

Ngày 25/9/2009, Việt Nam đã ghi nhận thêm 175 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1).

 

Theo báo cáo của Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh; bệnh nhân nam, 30 tuổi, địa chỉ thường trú: 159 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân có tiền sử liệt 2 chân do di chứng bại liệt lúc 8 tháng tuổi, béo phì. Trước khi nhập viện 4 ngày bệnh nhân xuất hiện sốt, sổ mũi, đau rát họng và ho khan tự mua thuốc điều trị tại nhà nhưng không đỡ. Ngày 21/9/2009 bệnh nhân đến nhập bệnh viện Nhân dân Gia Định trong tình trạng sốt cao 39,50C, khó thở và được chẩn đoán: Suy hô hấp – Viêm phổi nặng/béo phì, di chứng sốt bại liệt chưa loại trừ cúm A(H1N1). Tại đây bệnh nhân được điều trị ngay Tamiflu, hồi sức tích cực, kháng sinh, hạ sốt, thở máy và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, kết quả dương tính với cúm A(H1N1). Trong qúa trình điều trị bệnh tiến triển nặng và tử vong lúc 16h15 ngày 24/9/2009 với chẩn đoán Suy hô hấp – Viêm phổi nặng/Cúm A(H1N1)/Di chứng bại liệt, béo phì. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, cùng bệnh viện đã tiến hành tiến hành lập danh sách, giám sát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và xử lý tử thi theo đúng quy định.

 

Cũng trong ngày theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk; bệnh nhân nữ, 23 tuổi địa chỉ: thôn Tân Lập 2, xã Pơn Đrang, huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk. Bệnh nhân đang mang thai tuần thứ 36, ngày 20/9/2009 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt không rõ nguyên nhân nên đến bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh điều trị nhưng không đỡ. Đến 11h00 ngày 23/9/2009 bệnh nhân đến bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng sốt cao, khó thở, ho, đau họng và được chẩn đoán Suy hô hấp – Viêm phổi nghi do vi rút/mang thai 36 tuần, ngay lập tức bệnh nhân được điều trị Tamiflu, hồi sức tích cực, kháng sinh nhưng bệnh không cải thiện và tử vong vào hồi 2h45 ngày 25/9/2009. Tại bệnh viện đa khoa tỉnh bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, kết quả dương tính với cúm A(H1N1)

 

Như vậy, tính đến 17h00 ngày 25/9/2009, Việt Nam đã ghi nhận 8.014 trường hợp dương tính, 12 ca tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi ra viện là 6.495, các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

 

3. Tình hình dịch tại Long An:

 

Tỉnh Long An phát hiện trường hợp dương tính cúm A(H1N1) đầu tiên vào ngày 06/7/2009 tại huyện Bến Lức. Đến nay đã có 11/14 huyện, thị có trường hợp xác định dương tính cúm A(H1N1).

 

Ngày 25/9/2009, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh không ghi nhận  trường hợp dương tính cúm A(H1N1).

 

Như vậy, tính đến 17h00, ngày 25/9/2009 tỉnh Long An đã ghi nhận 114 trường hợp dương tính cúm A(H1N1). ( Bến Lức: 64; Mộc Hóa: 12; Cần Đước: 08; Thành phố Tân An: 07; Đức Hòa: 07; Vĩnh Hưng: 06; Châu Thành: 04; Tân Trụ 02; Cần Giuộc: 02; Thạnh Hóa: 01; Thủ Thừa: 01). số bệnh nhân đã ra viện: 73; hiện cách ly điều trị: 41 tất cả bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe ổn định.

 

4. Khuyến cáo của Bộ Y tế:

                                                         

Hiện nay, tình hình dịch cúm A(H1N1) tiếp tục diễn biến phức tạp, để hạn chế dịch lây lan trong cộng đồng, Bộ Y tế khuyến cáo:

 

1. Học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên công tác tại các trường học chủ động theo dõi sức khoẻ hàng ngày để phát hiện triệu chứng cúm. Nếu có biểu hiện bệnh (sốt, ho, đau họng…) thì không đến trường, đồng thời gia đình thông báo cho Ban giám hiệu, y tế địa phương để được tư vấn; nếu phát hiện triệu chứng cúm khi đang ở trường thì chủ động cách ly vào phòng riêng, thông báo cho Ban giám hiệu, cơ quan y tế tại trường học để xử lý kịp thời, tránh lây lan.

 

2. Những người đang công tác tại các công sở, đặc biệt người dân sinh sống và làm việc tại các khu vực tập trung đông người như nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chung cư, ký túc xá... nếu có biểu hiện cúm hay nghi ngờ bệnh cúm thì cần chủ động cách ly và thông báo cho đơn vị và y tế cơ quan biết để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

3. Hiện nay, dịch cúm A(H1N1) đã ghi nhận tại các khu vực nông thôn, vùng xa trung tâm thành phố, trong đó đã có trường hợp tử vong. Bộ Y tế khuyến cáo tất cả mọi người dân, kể các những khu vực xa trung tâm, tại vùng núi, vùng sâu, vùng xa nếu có biểu hiện cúm cần tư vấn y tế để được khám, chữa trị kịp thời.

 

4. Những người mắc bệnh mạn tính (bệnh tim mạch, hen, lao phổi, tiểu đường, béo phì, suy dinh dưỡng, bệnh nhân AIDS...), phụ nữ mang thai, người già, trẻ em cần được đặc biệt quan tâm tới tình trạng sức khỏe của mình, tránh tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh, khi có biểu hiện bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, chữa kịp thời, hạn chế biến chứng nặng và tử vong.

 

5. Mọi người dân bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng cách thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, vệ sinh môi trường, thông thoáng nơi ở, nơi làm việc, lau chùi bề mặt, đồ dùng, vật dụng sinh hoạt bằng các hóa chất sát khuẩn thông thường, che miệng khi bị ho, không khạc nhổ bừa bãi. Đặc biệt, để tránh các biến chứng do sử dụng thuốc không đúng cách, người dân không nên tự ý mua và sử dụng thuốc kháng vi rút (Tamiflu) khi chưa có chỉ định của cán bộ y tế.

 

6. Khi có biểu hiện nghi ngờ cúm A(H1N1) hãy thông báo theo đường dây nóng của cơ sở Y tế địa phương.

 

5. Đường dây nóng của Sở Y tế Long An:

 

- Ths: Võ Thị Dễ - PGĐ. SYT - ĐT: 0918.106.018 (Thường trực BCĐ)

 

- Bs: Ngô Văn Hoàng - GĐ. TTYTDP - ĐT: 0913.656.008 (báo cáo dịch)

 

- Ths: Đoàn Kim Liên - TP.NVY-SYT - ĐT: 0908.160.041 (chuyên môn)

 

- Bs: Nguyễn Tấn Hiền - PGĐ. TTTT-GDSK- ĐT: 0918.283.649 (tư vấn)

 

- Bs: Trương Chí Sĩ - Trưởng khoa nhiễm BVĐKLA - ĐT: 0919. 820.808

(phụ trách điều trị).

 

- Trung tâm YTDP Long An - Thường trực khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm và vaccin sinh phẩm -ĐT: 0723. 826.496-0723.825.011-Fax 0723 835866.

 

Trung tâm TT-GDSK Long An

 

28/09/2009 12:00 SAĐã ban hành
HLV Mai Đức Chung du học SlovakiaHLV Mai Đức Chung du học Slovakia

<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Đầu tháng 3, ngay sau khi dẫn dắt đội U19 Việt Nam trở về từ giải Đông Nam Á, ông Chung sẽ tham dự khóa đào tạo HLV, trong khi 28/2 VFF đã chọn HLV mới cho tuyển quốc gia.</span>

HLV Mai Đức Chung sẽ có chuyến sang Slovakia bổ ích. Ảnh: An Nhơn

Theo kế hoạch, HLV Mai Đức Chung sẽ sang Slovakia học về bóng đá trong một tháng tại CLB MSK Zilina. Tại đây, ông Chung được tham gia vào công tác huấn luyện, tìm hiểu cách thức xây dựng, đào tạo và phát triển CLB trong môi trường chuyên nghiệp. Chuyến đi này do mối quan hệ cá nhân với Chủ tịch CLB MSK Zilina.

Với việc được du học ở một nền bóng đá phát triển, giới quan sát nhận xét càng có thêm cơ sở để nghĩ rằng HLV Mai Đức Chung sẽ được lựa chọn dẫn dắt tuyển quốc gia thay HLV Falko Goetz đã ra đi.

Cho đến nay, danh tính người được chọn để thay cho HLV Falko Goetz vẫn được VFF giấu kín. Phần lớn dự đoán cho rằng, nếu như không có những bất ngờ phút chót, gần như chắc chắn HLV Mai Đức Chung sẽ được chọn. Bản thân ông Chung trước đó cũng thừa nhận, ông muốn được thử sức mình trên tuyển Việt Nam năm nay và sẽ đồng ý khi VFF có lời mời chính thức.

Trong danh sách các ứng cử viên cho chiếc ghế HLV tuyển Việt Nam của Hội đồng HLV quốc gia gồm có HLV Mai Đức Chung, Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T), Lê Huỳnh Đức (Đà Nẵng), Nguyễn Hữu Thắng (SLNA)... Một số thông tin cho biết, Hội đồng HLV quốc gia đã đề nghị VFF chọn ông Mai Đức Chung. Nếu được Hội nghị Ban chấp hành VFF thông qua, các bộ phận chức năng sẽ tiến hành thương thảo hợp đồng để sớm tổ chức lễ ra mắt HLV trưởng.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển bác bỏ thông tin ông Mai Đức Chung đã được chọn làm HLV tuyển quốc gia. “Tôi khẳng định không có chuyện đó. Tiêu chí tuyển chọn chúng tôi đề ra là có đạo đức, tư cách, chuyên môn tốt. Các ứng viên như Mai Đức Chung, Lê Thụy Hải, Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hùng hay Lê Huỳnh Đức đều thỏa mãn tiêu chí. Tuy nhiên, việc chọn ai sẽ còn phải phụ thuộc các yếu tố khác không kém phần quan trọng như bản thân ứng viên, đơn vị chủ quản có chấp thuận hay không bởi khi ký hợp đồng gần như phải dành toàn bộ thời gian cho các đội tuyển", ông Hiển khẳng định.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định sau khi lấy ý kiến của các thành viên Ban chấp hành và cuộc họp ngày 28/2 tới”.

Theo VnExpress

 

24/02/2012 12:00 SAĐã ban hành
Công trình lịch sử ngành Dân vận Long An sắp hoàn thànhCông trình lịch sử ngành Dân vận Long An sắp hoàn thành

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in;vertical-align:middle">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">Ngày 11-9-2013, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị nghiệm thu công trình lịch sử ngành Dân vận tỉnh giai đoạn 1930-2010.</span>
</p>

Công trình này được thực hiện gần 2 năm. Suốt thời gian đó, Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn đã tiến hành thu thập, hệ thống tài liệu; gặp gỡ, phỏng vấn nhân chứng; tổ chức tọa đàm, hội thảo xác minh tài liệu và tiến hành biên soạn. Công trình có trên 300 trang, gồm phần mở đầu, 5 chương nội dung chính và phần kết luận. Theo đó, phần mở đầu là khái quát về vùng đất-con người Long An. Chương 1 - Hoạt động vận động quần chúng của Đảng bộ Chợ Lớn và Đảng bộ Tân An (1930-1945); Chương 2 - Công tác dân vận ở Chợ Lớn, Tân An trong kháng chiến chống Pháp (1945-1954); Chương 3 - Công tác dân vận ở Long An và Kiến Tường trong kháng chiến chống Mỹ (1954-1975); Chương 4 - Công tác dân vận ở Long An trong thời kỳ hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975-1986); Chương 5 - Công tác dân vận ở Long An trong công cuộc đổi mới và tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa (1986-2010).

Đây là tập lịch sử truyền thống của ngành; công trình ghi nhận và tri ân công lao, đóng góp của các thế hệ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đối với công tác dân vận dưới sự lãnh đạo của Đảng. Tại hội nghị, đa số đại biểu thống nhất với các chương, mục của công trình. Bên cạnh đó, một số đại biểu góp một số ý kiến để hoàn chỉnh công trình biên soạn; kịp thời in ấn, phát hành nhân kỷ niệm 83 năm “Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng”.

Thanh Nga

13/09/2013 12:00 SAĐã ban hành
Tự hào Nhà ghi ơn Mẹ Việt Nam Anh hùngTự hào Nhà ghi ơn Mẹ Việt Nam Anh hùng
Sau huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Nam, thì huyện Châu Thành, tỉnh Long An, vinh dự là 1 trong 2 địa phương trong cả nước xây dựng được công trình Nhà ghi ơn Mẹ Việt Nam Anh hùng (MVNAH). Và đây cũng là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Châu Thành nói riêng, Long An nói chung.

 

Đoàn viên, thanh niên đến thắp nhang, dọn vệ sinh Nhà ghi ơn Mẹ Việt Nam Anh hùng

"Mênh mang tình mẫu tử, dẫu đau lòng xót dạ âm thầm gạt lệ tiễn đưa con; Ơn Tổ quốc bao la đành nén chặt tình riêng, quyết báo thù nhà đền nợ nước". Lời văn trong câu liễn đối được khắc trang trọng trong Nhà ghi ơn MVNAH ở thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, cũng chính là tiếng lòng của các mẹ khi gạt lệ tiễn chồng, con lên đường vì nghĩa lớn.

Được biết, nhằm ghi ơn MVNAH, huyện Châu Thành vận động xã hội hóa xây dựng Nhà ghi ơn MVNAH với tổng kinh phí trên 4 tỉ đồng, trong đó, ngân sách nhà nước trên 2 tỉ đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp.

Công trình được xây dựng trên diện tích gần 1.000m2 nằm trong khu Trung tâm Văn hóa huyện. Kiến trúc công trình rất uy nghi thể hiện sự tôn nghiêm, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Bên trong nhà ghi ơn có chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, cờ Tổ quốc, bàn thờ các MVNAH đã mất và bia khắc tên các MVNAH của huyện Châu Thành theo từng xã.

Bí thư Huyện đoàn Châu Thành - Trần Mạnh Hùng nói: "Thế hệ hôm nay chỉ biết đến chiến tranh qua sách, phim ảnh. Do đó, khi địa phương xây dựng Nhà ghi ơn MVNAH, chúng tôi rất mừng, vì đây là nơi giúp thế hệ trẻ tìm hiểu về truyền thống cách mạng của quê hương.

Quả thật khi đến tham quan Nhà ghi ơn MVNAH, chúng tôi cảm phục trước những tấm gương hy sinh của các mẹ. Thông qua danh sách các mẹ, chúng tôi tìm đến nhà trước là bày tỏ lòng biết ơn, sau là nghe mẹ kể về truyền thống cách mạng của gia đình, để rồi thế hệ hôm nay càng tự hào thì càng ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ngoài ra, chúng tôi còn thể hiện lòng tri ân của thế hệ hôm nay bằng việc phân công đoàn viên, thanh niên dọn vệ sinh Nhà ghi ơn MVNAH, tạo thuận lợi cho các hoạt động về nguồn tìm hiểu về lịch sử quê hương".

Có thể nói, Nhà ghi ơn MVNAH chính là biểu tượng cao đẹp của truyền thống cách mạng, bất khuất của huyện Châu Thành nói riêng, Long An nói chung. Đó còn là tiền đề để thế hệ hôm nay tiếp tục ra sức phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Gia đình MVNAH Nguyễn Thị Chưởng, ngụ ấp Vĩnh Xuân B, xã Dương Xuân Hội, cho biết: "Trong chiến tranh, gia đình tôi có nhiều người hy sinh cho cách mạng. Lúc đó, gia đình tôi chỉ hy vọng là cùng góp sức mang lại hòa bình, độc lập cho quê hương, dân tộc, chứ không mong được đền đáp gì. đất nước thanh bình, Ðảng, Nhà nước, các thế hệ hôm nay tri ân bằng nhiều việc làm thiết thực như phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ VNAH, khắc tên trong nhà ghi ơn, thăm và tặng quà vào các dịp lễ, tết,... Từ đó, chúng tôi rất đỗi tự hào, vì sự hy sinh của gia đình được ghi nhận và tri ân".

Nhà ghi ơn MVNAH xây dựng ngoài mục đích tri ân những người đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, còn là nơi giáo dục lòng yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Được biết, Nhà ghi ơn MVNAH là địa chỉ đỏ cho hành trình về nguồn của đoàn viên, học sinh, sinh viên.

Chị Nguyễn Trần Minh Thư, ngụ thị trấn Tầm Vu, cho biết: "Hàng năm, Nhà ghi ơn MVNAH huyện có ít nhất 1.000 đoàn viên, học sinh đến viếng. Đồng thời, đây cũng là địa điểm tổ chức kết nạp đoàn viên và nhiều buổi giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao".

Tự hào biết bao MVNAH, tấm gương của các mẹ sẽ soi sáng muôn đời cho các thế hệ hôm nay và mai sau sống và làm việc xứng đáng với sự hy sinh to lớn, thầm lặng ấy. Và chúng tôi rất đỗi tự hào khi quê hương mình là 1 trong 2 địa phương trên cả nước xây dựng được Nhà ghi ơn MVNAH./.

Theo Báo Long An Online

16/04/2019 10:00 CHĐã ban hành
Không về Mỹ, Lee Nguyễn chờ lời mời từ V-LeagueKhông về Mỹ, Lee Nguyễn chờ lời mời từ V-League

<p style="background:white;margin:0in 0in 7.5pt;text-align:justify">
<b>
<span style="font-weight:normal;font-size:10pt;font-family:arial">Hôm </span>
</b>
<b>
<span style="font-weight:normal;font-size:10pt;font-family:arial">01/3</span>
</b>
<b>
<span style="font-weight:normal;font-size:10pt;font-family:arial">, tiền vệ Lee Nguyễn đã có mặt tại Pleiku, đến đại bản doanh Trung tâm TDTT Hàm Rồng để thu dọn nốt hành lý trước khi chính thức chia tay HA.GL. Trước mắt, cầu thủ Việt kiều này đang cố gắng tìm một đội bóng giúp anh tập, duy trì thể lực trước khi tìm kiếm cơ hội mới.</span>
</b> </p>

Trái với một số thông tin được đưa ra trong những ngày gần đây, ông Nguyễn Văn Phẩm, bố của Lee Nguyễn đã khẳng định với Thể thao VietNamNet đầu giờ chiều 0 2/3 rằng anh sẽ không trở về Mỹ tập luyện và thi đấu.

Tương lai của Lee Nguyễn là ở V-League. Ảnh: Đức Anh

"Tôi và Lee đang tính toán xem kế hoạch nào là hợp lý nhất cho Lee. Nếu về Mỹ vào lúc này thì sẽ tốn nhiều thời gian dẫn đến mệt mỏi cho Lee và chi phí cũng khá tốn kém.

Hiện tại, Lee đang ở Pleiku và chúng tôi đang liên hệ để tìm cho cháu một địa chỉ, một CLB nào đó sẵn sàng cho Lee tập luyện nhờ trong thời gian tới để duy trì thể lực và phong độ.

V-League đã diễn ra được vài vòng đấu nên Lee chỉ có thể tập luyện, đảm bảo phong độ và chờ đợi trước khi tìm kiếm cơ hội ở giai đoạn lượt về", ông Phẩm cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Phẩm, đã có khá nhiều đội bóng tại V-League đánh tiếng, muốn mời Lee Nguyễn về thi đấu cho mình. Nhưng bản thân ông cũng như cá nhân Lee Nguyễn vẫn chưa quyết định bến đỗ mới cho sự nghiệp của cầu thủ này.

Lý do của sự ’chậm trễ, lừng khừng’ này theo những gì ông Phẩm nói là do ông vẫn chưa được cầm tờ giấy thanh lý hợp đồng giữa CLB HA.GL và Lee Nguyễn ở trong tay.

Ông Nguyễn Văn Phẩm khẳng định: "Chúng tôi trân trọng tất cả những sự quan tâm của các đội bóng với Lee và không từ chối bất cứ lời đề nghị nào.

Nhưng sau HA.GL, đâu sẽ là điểm đến tiếp theo? Ảnh: Gia Khánh

Tuy nhiên, nếu phải nói là lựa chọn CLB nào vào lúc này thì chúng tôi chưa thể đưa ra quyết định. Phía HA.GL đã nói giờ Lee có quyền đàm phán hợp đồng với đội bóng khác nhưng chỉ khi nào được cầm giấy thanh lý hợp đồng ở trong tay, chúng tôi mới tính tiếp.

Nếu vội vàng thỏa thuận hợp đồng mới cho Lee mà sau này xảy ra chuyện do vướng hợp đồng cũ thì rất rắc rối".

Như vậy, có thể khẳng định, Lee Nguyễn vẫn muốn tiếp tục thi đấu tại Việt Nam, ở môi trường V-League nhưng điểm đến tiếp theo của cầu thủ này là Hà Nội T&T, XM the Vissai Ninh Bình hay Hòa Phát HN... vẫn chưa được người trong cuộc quyết định.

Có một câu hỏi là ’đội bóng nào sẽ đứng ra cưu mang Lee Nguyễn và phải chăng, trình độ mà cầu thủ này có chỉ đủ để thi đấu tại Việt Nam’?.

 

Theo VietNamNet

03/03/2010 12:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ: Chủ động phòng chống “bệnh lạ” ở trẻ emĐức Huệ: Chủ động phòng chống “bệnh lạ” ở trẻ em

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:arial;font-size:10pt">Trước nguy cơ dịch “bệnh lạ liên quan đến đường hô hấp” ở trẻ em có thể xuất hiện tại các huyện có biên giới giáp với Campuchia, lãnh đạo Sở Y tế đã có đợt kiểm tra tình hình phòng chống “bệnh lạ liên quan đến đường hô hấp” tại các huyện có cửa khẩu và nhiều người qua lại là Đức Huệ, Mộc Hóa. &quot;Bệnh lạ liên quan đến đường hô hấp&quot; bắt nguồn từ Campuchia, chính vì vậy UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Y tế phối hợp các ngành chức năng liên quan, đặc biệt là ngành Y tế các huyện có đường biên giới có kế hoạch kiểm tra, giám sát không để dịch bệnh lây lan.</span>
</p>

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Huệ-Nguyễn Đức Tân cho biết: Đến thời điểm này, Đức Huệ chưa xuất hiện bệnh nhân nào có dấu hiệu của "bệnh lạ liên quan đến đường hô hấp". Tuy nhiên, Trung tâm Y tế dự phòng huyện cũng đã triển khai xuống trạm y tế các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát các bệnh nhân đến khám bệnh để kịp thời phát hiện nếu có những dấu hiệu liên quan đến bệnh lạ. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế dự phòng cũng yêu cầu các trạm y tế xã tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chú ý đến công tác vệ sinh môi trường, theo dõi, quan tâm đến con trẻ để kịp thời phát hiện nếu có dấu hiệu của “bệnh lạ liên quan đến đường hô hấp” ở trẻ em.

Hoàng Lê

17/08/2012 12:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình khuyến công quốc gia đến năm 2020Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình khuyến công quốc gia đến năm 2020

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0cm">
<span style="font-family:arial;color:black;font-size:10pt">Huy động các nguồn lực trong và ngoài nước tham gia hoặc hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và các dịch vụ khuyến công; khuyến khích, hỗ trợ sản xuất sạch hơn tại các cơ sở sản xuất công nghiệp. Đó là mục tiêu Chương trình khuyến công quốc gia đến năm 2020 vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải phê duyệt tại Quyết định số 1288/QĐ-TTg.</span>
</p>

Theo đó, mục tiêu cụ thể xác định giai đoạn đến năm 2015 sẽ đào tạo được khoảng 40.000 lao động và đến năm 2020 sẽ đào tạo được khoảng 100.000 lao động cho các cơ sở công nghiệp nông thôn. Đến năm 2015 hỗ trợ khoảng 4.000 lượt học viên và đến năm 2020 là 10.000 lượt học viên tham gia các khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp. Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị và chuyển giao công nghệ cho 250 cơ sở công nghiệp nông thôn đến năm 2015 và 600 cơ sở đến năm 2020. Năm 2015 hỗ trợ 500 lượt cơ sở công nghiệp nông thôn, và năm 2020 là 1.400 cơ sở tham gia hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước.

Chương trình áp dụng cho các tổ chức, cá nhân trực tiếp đầu tư sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tại huyện, thị xã, thị trấn, xã và các phường thuộc thành phố loại 2, loại 3, các phường thuộc thành phố loại 1 được chuyển đổi từ xã chưa quá 05 năm bao gồm: Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; các cơ sở sản xuất công nghiệp áp dụng sản xuất sạch hơn; tổ chức cá nhân trong và ngoài nước tham gia công tác quản lý, thực hiện các hoạt động dịch vụ khuyến công.

Để thực hiện chương trình, ngoài nguồn nhân sách nhà nước chi cho hoạt động khuyến công hàng năm, Chính phủ sẽ chỉ đạo việc hoàn thiện cơ chế, chính sách về hoạt động khuyến công theo hướng hỗ trợ có trọng tâm, trọng điểm; hỗ trợ các ngành nghề, sản phẩm tiêu biểu, chủ lực và đồng bộ với các chính sách về đất đai, ưu đãi đầu tư, tín dụng, khoa học, công nghệ.

ND

12/08/2014 12:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc tết Đồn Rạch CátLãnh đạo tỉnh thăm và chúc tết Đồn Rạch Cát
Sáng ngày 16/01/2020, nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020, Đoàn lãnh đạo tỉnh Long An đến thăm và chúc tết tại Đồn Rạch Cát, Phòng tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đóng trên địa bàn xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước. Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Nam Việt.

16-1-2020-luc-luong-vu-trang.jpg

Ông Trương Văn Nọ tặng quà cho Đồn Rạch Cát

Dịp này, đại diện lãnh đạo đơn vị Đồn Rạch Cát báo cáo tình hình hoạt động trong năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tuy cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn nhưng trong năm qua, đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kết quả kiểm tra chính trị trong năm 100% khá, giỏi; thường xuyên quán triệt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, trực phòng không, thông tin liên lạc bảo vệ các ngày cao điểm trong năm; bảo đảm trực 100% quân số vào các ngày lễ, tết. Ngoài ra, công tác huấn luyện, xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật và tăng gia sản xuất cũng được đơn vị thực hiện hiệu quả. 

16-1-2020-luc-luong-vu-trang1.jpg 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với đơn vị

16-1-2020-luc-luong-vu-trang2.jpg 

Bí thư Huyện ủy Cần Đước – Nguyễn Việt Cường tặng quà cho đơn vị.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ gửi lời chúc sức khỏe đến cán bộ, chiến sĩ Đồn Rạch Cát; mong các chiến sĩ đón một mùa xuân mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị đơn vị luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong giữ gìn an ninh tổ quốc, an ninh khu vực, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 góp phần xây dựng lực lượng vũ trang của tỉnh vững mạnh toàn diện./.

Tiểu Lam

16/01/2020 8:00 CHĐã ban hành
Việt Nam - Malaysia: Dốc toàn lực cho chiến thắngViệt Nam - Malaysia: Dốc toàn lực cho chiến thắng
<p style="background:white;margin:0in 0in 7.5pt;text-align:justify"><span style="font-size:10pt;font-family:arial">Trận cầu đáng thất vọng với Đông Timor sẽ nhanh chóng lùi xa, nếu chiều </span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">0</span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">6/12, U-23 VN giành được chiến thắng trước đối thủ chính Malaysia.</span> </p>

U-23 VN đã không thể làm được như Malaysia, trút mưa bàn thắng vào lưới Đông Timor. Nhưng khi mà tỷ số đối đầu trực tiếp được ưu tiên hơn hiệu số bàn thắng - thua thì 11 bàn hay 4 bàn không quá quan trọng.

Zaquan (8) và các cầu thủ Malaysia rất mạnh về không chiến. Ảnh: Đức Anh


"Tôi không muốn nói gì về trận đấu với Đông Timor nữa" - ông Calisto chỉ còn tập trung cho bước quyết định chiếc vé bán kết của U-23 VN. "Điều thiết thực nhất lúc này là làm thế nào để thắng, chí ít cũng hoà Malaysia, vì nếu thua là mọi thứ sẽ kết thúc".

Tất nhiên, với phong độ hiện thời của các cầu thủ Việt Nam, chiến thắng là điều không hề đơn giản. Sau trận hoà may mắn với người Thái, các học trò của ông Tô hầu như không có dấu hiệu tiến bộ nào, thậm chí còn xảy ra điều ngược lại.

Các trụ cột như Thanh Hưng, Hoàng Quảng chơi không nổi bật trước đội nhược tiểu Đông Timor. Đình Tùng sau quả penalty đình đám vào lưới Thái cũng đã trở lại là chính mình: một tiền đạo chỉ đóng được vai dự bị.

Mai Tiến Thành có thể hãnh diện với hattrick đầu tiên trong màu áo tuyển. Nhưng công bằng mà nói, Thành "rìu" được hưởng lợi khá nhiều từ cách bẫy việt vị hớ hênh và chống bóng bổng yếu ớt của hàng thủ Đông Timor.

HLV Calisto nhiều lần phát cáu với các học trò. Ảnh: Đức Anh


Các hậu vệ Malaysia không thấp bé và cũng không non nớt như thế. Thanh Bình sẽ trở lại đội hình xuất phát, nhưng ngay cả khi anh đã giải toả được sự bế tắc, cũng không có gì đảm bảo Bình sẽ lại ghi bàn, hoặc làm tường ngon lành cho đồng đội.

 

Nói như HLV Rajagobal thì ông đã "thuộc lòng" cách đá của Thanh Bình. Người Mã có thói quen sưu tầm tư liệu về đối thủ khá kỹ càng, mà trong các băng hình của U-23 hay ĐTQG Việt Nam, Bình "củi" xuất hiện quá nhiều.

Calisto không thể không biết điều này. Miếng đánh sở trường của U-23 VN bây giờ không còn liên quan trực tiếp đến Thanh Bình nữa. Bàn thắng thường đến từ tuyến hai, nơi Thanh Hưng có thể sút xa, Tiến Thành có thể âm thầm tiếp cận cầu môn từ phía sau lưng các trung vệ hay Trọng Hoàng có thể băng vào cắt mặt...

Trọng Hoàng đã trở lại sau chấn thương. Ảnh: Đức Anh


Mặc dù vậy, người ta chưa thấy những "chiêu" đó xuất hiện tại SEA Games lần này. Phần vì ông Tô chưa có đủ lực lượng (Trọng Hoàng nghỉ trận đầu), phần khác, có lẽ ông cũng "để dành" đòn hiểm cho trận cầu then chốt với Malaysia chăng? Đành hy vọng thế!

 

Gần như chắc chắn Trọng Hoàng sẽ trở lại để gia cố khu trung tuyến trước sức mạnh của U-23 Malaysia. Anh đã hồi phục chấn thương, đã được chơi vài chục phút trên sân Chao Anouvong, đã có những cơ hội và chỉ còn thiếu mỗi việc ghi bàn.

Tạm quên đi nỗi lo ở tuyến trên, nhưng ông Tô lại đang phân vân về cặp trung vệ cho trận tới. Long Giang thì không cần bàn cãi, nhưng Xuân Hợp đang không tạo được sự an tâm.

Ông đã xếp Minh Đức và Đại Đồng chơi cả trận gặp Đông Timor, nhưng họ cũng không có cơ hội thể hiện mình. Có chăng một vài đợt lên bóng bất ngờ và tự phát từ cầu thủ Da Silva của đối thủ, song như vậy vẫn là quá khác so với hàng công Malaysia.

Theo Calisto đánh giá, cặp tiền đạo Mohamad Zaquan và Talaha Idlan có kỹ thuật và thể hình đều tốt. Khả năng đánh đầu của họ cũng đáng ngại, nhưng trong trường hợp đó, Xuân Hợp có thể đảm đương được. Chỉ có điều nếu nếu người Mã xoay sang cách chơi bóng sệt, chọc khe thì sẽ rất vất vả cho trung vệ người Thanh Hoá.

 

Nhiều khả năng U-23 VN sẽ lấy tấn công làm phòng thủ. Calisto từng thổ lộ, ông rất cần chiến thắng để tự định đoạt mọi thứ, nhất là khi ở trận cuối, Campuchia cũng không phải đối thủ dễ chơi.

Nhưng với chất lượng hàng tiền đạo như hiện thời, phương án cắm một Thanh Bình cộng thêm mũi tấn công "ảo" từ Tiến Thành hay Thành Lương sẽ hợp lý hơn. 

Ngoài ra, một hàng tiền vệ 5 người sẽ linh hoạt hơn trong việc chuyển từ thủ sang công - điều làm ông Tô rất bức bối ở trận gặp Đông Timor.

Ở SEA Games 24, Malaysia cũng chung bảng với U-23 VN và một chiến thắng nhàn nhã đã dành cho thầy trò ông Riedl khi đó. Lần tái ngộ này, cán cân lực lượng đã thiên biến vạn hoá, nhưng phần thắng có thể vẫn không thay đổi.

Chưa phải canh bạc chót, nhưng với cả Calisto lẫn Rajagobal, chơi "tất tay" lúc này cũng chẳng phải điều gì quá ngạc nhiên...

Đội hình dự kiến của U-23 VN: Tấn Trường - Hoàng Quảng, Long Giang, Xuân Hợp, Ngọc Anh - Thành Lương, Thanh Hưng, Trọng Hoàng, Quý Sửu, Tiến Thành - Thanh Bình.

 

Theo VietNamNet

06/12/2009 12:00 SAĐã ban hành
Quy định kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, bình vú và vú ngậm nhân tạoQuy định kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, bình vú và vú ngậm nhân tạo

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0cm">
<b>
<span style="font-family:arial;color:black;font-size:10pt;font-weight:normal">Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 100/2014/NĐ-CP quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo.</span>
</b>
</p>

Theo quy định tại Nghị định, các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ phải có trách nhiệm bán sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm theo đúng quy chuẩn hoặc tiêu chuẩn đã công bố; cung cấp thông tin chính xác, khoa học và cách thức sử dụng đúng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ.

Nghị định nghiêm cấm quảng cáo sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi; thức ăn bổ sung dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi; cấm quảng cáo sản phẩm bình bú và vú ngậm nhân tạo dưới mọi hình thức; cấm sử dụng hình ảnh bào thai hoặc trẻ nhỏ trong quảng cáo sữa dùng cho phụ nữ mang thai.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng không được sử dụng hình thức tài trợ học bổng, tài trợ nghiên cứu khoa học, tài trợ kinh phí cho đào tạo, hội nghị, hội thảo, khóa học, buổi hòa nhạc, tổ chức cuộc thi, diễn kịch, xây dựng phim, video clip, dịch vụ tư vấn qua điện thoại hoặc các hình thức khác nhằm tuyên truyền, giới thiệu, thúc đẩy việc kinh doanh hoặc sử dụng sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ; không thực hiện hoặc hỗ trợ việc thông tin, giáo dục, truyền thông liên quan đến nuôi dưỡng trẻ nhỏ nhằm tuyên truyền, giới thiệu, thúc đẩy việc kinh doanh hoặc sử dụng sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ.

Cơ sở y tế không được tổ chức bán hoặc cho phép bán sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ tại cơ sở y tế, trừ nhà thuốc bệnh viện; không cho phép cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ trưng bày, niêm yết bất kỳ vật dụng, thiết bị nào có tên hoặc biểu tượng của sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ, bình bú, vú ngậm nhân tạo tại cơ sở y tế.

Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 3 năm 2015./.

Nhật Duy

17/11/2014 12:00 SAĐã ban hành
Mời doanh nghiệp tham gia đoàn khảo sát thị trường lương thực, thực phẩm chế biến và trái cây tại Hồng Kông Mời doanh nghiệp tham gia đoàn khảo sát thị trường lương thực, thực phẩm chế biến và trái cây tại Hồng Kông
Thời gian:  06/12/2017 -  09/12/2017

Địa điểm: Hồng Kông

Đơn vị tổ chức:  Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Hội Lương thực thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh 

Mục tiêu: Tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng gạo, lương thực, thực phẩm và trái cây xuất xứ Việt Nam tìm hiểu về nhu cầu và yêu cầu hàng hóa khi nhập khẩu vào thị trường Hồng Kông. 

Ngành hàng: Mặt hàng lương thực, thực phẩm chế biến và trái cây.

Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp, đơn vị thuộc mọi thành phần kinh tế có năng lực xuất khẩu, được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành và các tổ chức xúc tiến thương mại Tỉnh/Thành phố, các Hiệp hội ngành nghề,...

Chi phí: 21.500.000 đồng/người ( Phụ thu phòng đơn 4.850.000đồng/3 đêm)

Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Long An thông báo mời các doanh nghiệp đăng ký tham.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phòng Xúc tiến Thương mại - ITPC

Địa chỉ: 51 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM.

Điện thoại: (028) 3910 4565 – 3911 5354 - 0934 626 039 (Kim Oanh)           

Fax: (028) 3910 1303 

Email: trade@itpc.gov.vn; oanhttk@itpc.gov.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ITPC.HOCHIMINHCITY/  

Website: www.itpc.gov.vn

Phiếu đăng ký

Chương trình

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM​

16/11/2017 9:00 SAĐã ban hành
Long An - Trao 20 sổ tiết kiệm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Long AnLong An - Trao 20 sổ tiết kiệm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Long An
Sáng ngày 04/12/2019, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai Việt Nam tổ chức chương trình trao sổ tiết kiệm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có Chủ tịch Hội Đồng quản lý Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai – Phan Diễn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cùng với đại diện các Sở, ban ngành,đoàn thể tỉnh.

IMG_4711.jpg

Các em học sinh được tặng sổ tiết kiệm

Tại chương trình, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai đã trao 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho 20 em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Long An với tổng trị giá 200 triệu đồng. Ban tổ chức mong muốn những cuốn sổ tiết kiệm như món quà bé nhỏ kịp thời đến tay các em học sinh dưới sự giám sát của chính quyền, nhà trường, gia đình sẽ được sử dụng hiệu quả, góp phần đồng hành cùng các em trong học tập, kịp thời động viên, chia sẻ phần nào những khó khăn và khuyến khích các em vượt khó, tiếp tục thực hiện ước mơ trên con đường học vấn của mình.

Được biết trong năm 2019, ngoài tỉnh Long An, Qũy Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã tổ chức trao sổ tiết kiệm tai 02 khu vực Tây Nguyên và Tây Nam Bộ gồm các tỉnh: Gia Lai, Lâm  Đồng, Bạc Liêu, Hậu Giang để trao tặng 100 sổ tiết kiệm trị giá 1 tỷ đồng.

IMG_4718.jpg

Ban tổ chức chương trình chụp hình lưu niệm với các em

Phát buổi tại chương trình, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Long An – Võ Trần Tuấn Thanh gửi lời cảm ơn chân thành tới đơn vị tài trợ. Bên cạnh đó, ông mong muốn trong thời gian tới Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị mạnh thường quân sẽ tiếp tục đồng hành cùng tuổi trẻ tỉnh nhà trong công tác chăm sóc, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vững bước đến trường./. ​

Ngọc Lan

04/12/2019 2:50 CHĐã ban hành
Về việc hỗ trợ kinh phí tiêu hủy lúa do bệnh rầy nâu, vàng lùn, lùn xoắn láVề việc hỗ trợ kinh phí tiêu hủy lúa do bệnh rầy nâu, vàng lùn, lùn xoắn lá

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">Ngày 19/01/2010, UBND tỉnh ban hành quyết định số 189/QĐ-UBND về việc hỗ trợ kinh phí tiêu hủy lúa do bệnh rầy nâu, vàng lùn, lùn xoắn lá cho huyện Đức Huệ, </span>
<span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">cụ thể như sau:<b></b></span>
</p>

 

Xuất ngân sách tỉnh năm 2010 (từ nguồn kinh phí TW hỗ trợ) số tiền 20.000.000đ (hai mươi triệu đồng) bổ sung ngoài dự toán cho huyện Đức Huệ để thực hiện việc hỗ trợ tiêu hủy do bị nhiễm bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá (đợt tháng 7/2009).

 

Sở Tài chính có trách nhiệm chuyển kinh phí, UBND huyện Đức Huệ có trách nhiệm chỉ đạo và theo dõi thực hiện việc hỗ trợ kinh phí và báo cáo quyết toán với Sở Tài chính theo qui định hiện hành.

 

Tiểu Anh

22/01/2010 12:00 SAĐã ban hành
SHB Đà Nẵng cắt hợp đồng với “sát thủ” Almeida?SHB Đà Nẵng cắt hợp đồng với “sát thủ” Almeida?

<font face=Arial size=2>Đội bóng sông Hàn đã công bố danh sách đăng ký VĐV cho mùa giải 2010. Điều bất ngờ nhất là trong bản danh sách này không có tên chân sút nổi tiếng Almeida.</font>
Phía SHB Đà Nẵng đưa ra lý do, Almeida tái phát chấn thương đầu gối, cần khá nhiều thời gian để hồi phục nên họ quyết định gạt tên cầu thủ này ra khỏi danh sách đăng ký. Hơn nữa, mùa bóng 2010, thầy trò Huỳnh Đức phải phân phối quân đánh 4 mặt trận nên có lẽ họ không muốn phí một chân cầu thủ ngoại phải ngồi trên ghế dự bị dưỡng thương. 

“Chấn thương đầu gối của Almeida rất nặng và anh phải về Brazil điều trị nên chúng tôi không đăng ký anh cho giai đoạn lượt đi mùa giải mà phải đợi khả năng tiến triển của anh rồi tính tiếp ...”. Lãnh đạo SHB Đà Nẵng đã nói như vậy. 

Thế nhưng theo tìm hiểu, SHB Đà Nẵng muốn cắt luôn hợp đồng với cầu thủ này vì nhiều lý do. Trong thời gian qua, Đà Nẵng xúc tiến nhập tịch cho anh nhưng vẫn chưa thành công một phần do Almeida không muốn bị ràng buộc. Trao đổi với PV, Almeida cũng trả lời rất thật là anh không muốn nhập tịch. Đó có thể là lý do khiến cầu thủ này chơi vật vờ giai đoạn đầu mùa giải 2009.  

Nhiều thông tin bên lề cho rằng, một “đại gia” đất Bắc từng đặt vấn đề với Almeida. Nếu Đà Nẵng thanh lý hợp đồng của Almeida trước thời hạn thì giữa đôi bên sẽ không rùm beng chuyện đền bù, bởi “Đa” cũng tỏ ý muốn ra đi. Hợp đồng của Almeida mới ký lại với SHB Đà Nẵng có thời hạn hai năm (2010-2012). 

Theo danh sách đăng ký VĐV mùa giải mới, ngoại binh của SHB Đà Nẵng gồm Merlo S. Gaston. Cesar, trung vệ người Mỹ William, tiền vệ Diego Mendez, tiền đạo Hernandez. 

Theo Dantri

22/01/2010 12:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​