Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - kho sim số đẹp - kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Ghe massagemassage toàn thâneat clean là gì - Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  đèn led philipspolyp cổ tử cung -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựngRobot hút bụiCăn Hộ The Aston Nha TrangĐăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villasHưng ThịnhVé máy bay -  Thành lập công tyThiết bị cảm biến -  Lắp internet FPT​  - Văn phò​ng phẩm​Chứng nhận ISO 13485​Chứng nhận ISO 14001Chứng nhận ISO 45001Chứng nhận ISO 22000Chứng nhận ISO 9001 - chungnhanquoctePhu tung o​ to​ISO 22000​​ ​- Học tiếng Anh tại Philippines​ - Chi phí học tiếng Anh tại Philippines​​ - Đấu thầu qua mạng​ 

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Thông báo xem xét, lựa chọn đơn vị được cấp giấy phép thăm dò khoáng sản đất san lấp và các loại khoáng sản đi kèm khác khu vực xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long AnThông báo xem xét, lựa chọn đơn vị được cấp giấy phép thăm dò khoáng sản đất san lấp và các loại khoáng sản đi kèm khác khu vực xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An
Theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 58 Nghị định 158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Khoáng sản, ngày 11/7/2017 Sở Tài nguyên và Môi trường có Thông báo số 622/TB-STNMT thông báo đơn vị được lựa chọn để cấp giấy phép thăm dò khoáng sản đất san lấp và các loại khoáng sản đi kèm khác tại khu vực xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An như sau:

​1. Tên đơn vị được lựa chọn để cấp giấy phép thăm dò: Công ty TNHH Gạch Polymer Đông Dương. Địa chỉ: Số 42 Cư xá khu vực 1, thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

2. Loại khoáng sản được cấp phép thăm dò: Đất san lấp.

3. Vị trí: Xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

4. Diện tích: khoảng 15 ha.

5. Tọa độ các điểm khép góc khu vực mỏ:

​FT1 /V

Tên

điểm

góc

Hệ VN Kinh tuyến múi c- 2000 trục 105o45' hiếu 3o

FT1 /V

Tên

điểm

góc

Hệ VN - 2000 Kinh tuyến trục 105o45' múi chiếu 3o
X (m)Y (m)X (m)Y (m)
112075210556794512073940557397
212075950557060612072490557159
312074880557093712071840556881
412076330557318   


6. Việc tổ chức thẩm định, trình cấp giấy phép thăm dò khoáng sản Đất san lấp và các loại khoáng sản đi kèm khác tại vị trí nêu trên sẽ được Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện theo trình tự quy định của pháp luật về khoáng sản.

17/07/2017 10:00 SAĐã ban hành
Đợt cao điểm tấn công tội phạm, Công an Long An phá thành công 5 chuyên ánĐợt cao điểm tấn công tội phạm, Công an Long An phá thành công 5 chuyên án
Công an tỉnh Long An vừa tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ các hoạt động kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám; 75 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020); 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020); Quốc Khánh 2/9 và các hoạt động năm ASEAN 2020 (từ ngày 15/7/2020 - 14/9/2020).

Đại tá Lâm Minh Hồng - Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm 

Trong 2 tháng cao điểm tấn công công tội phạm, Công an các đơn vị, địa phương chủ động giải quyết kịp thời tình hình an ninh trật tự nổi lên tại cơ sở, phát hiện, triệt xóa nhiều ổ, nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội, trong đó có 9 vụ đánh bạc qua mạng và 13 vụ đá gà qua mạng; bắt giữ nhiều vụ buôn lậu vận chuyển hàng cấm với số lượng lớn, thu gần 140.000 bao thuốc lá ngoại.

Công tác điều tra khám phá án đạt tỷ lệ cao, nhiều vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng dư luận xã hội quan tâm được tập trung điều tra làm rõ; phá thành công 5 chuyên án, bắt xử lý 12 đối tượng gây án, trong đó có vụ thu giữ trên 12kg ma túy các loại.

Công tác quản lý vũ khí, ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy được tăng cường, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ.

Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục đã nâng cao ý thức tự giác phòng, chống tội phạm và tích cực tố giác tội phạm của người dân.

Đại tá Lâm Minh Hồng - Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch, biện pháp công tác đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chủ động đấu tranh, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid trên địa bàn tỉnh theo chức năng nhiệm vụ của ngành Công an; khẩn trương triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; phối hợp các ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong đợt tấn công, 2 tập thể, 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an; 3 tập thể, 5 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 10 tập thể, 46 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công tội phạm, bảo vệ các ngày Lễ lớn của đất nước./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/dot-cao-diem-tan-cong-toi-pham-cong-an-long-an-pha-thanh-cong-5-chuyen-an-a102895.html


24/09/2020 9:00 SAĐã ban hành
“Covid-19 mang đến nhiều thay đổi, song ASEAN vẫn mạnh mẽ và tự cường”“Covid-19 mang đến nhiều thay đổi, song ASEAN vẫn mạnh mẽ và tự cường”
Dù gây ra hậu quả nặng nề, song Covid-19 cũng mang đến cơ hội nâng cao sức chống chịu và tự cường đối với ASEAN.

Chiều 9/9, trong khuôn khổ Đại hội đồng lần thứ 41, Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA 41) đã diễn ra Hội nghị Ủy ban Xã hội bằng hình thức trực tuyến dưới sự điều hành của ông Phan Thanh Bình – Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa- Giáo dục- Thanh niên- Thiếu niên - Nhi đồng (VH-GD-TN-TN-NĐ) của Quốc hội Việt Nam.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, thế giới hiện nay đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề nghiêm trọng và cấp bách như ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên, mất cân bằng sinh thái, xung đột sắc tộc, những hệ lụy trong quá trình phát triển, đô thị hóa tác động tiêu cực đến đa dạng sinh học, gây hại cho tài nguyên thiên nhiên và đời sống xã hội. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng trên qui mô toàn cầu từ cuối năm 2019 đến nay đã gây ra những hậu quả nặng nề.

Là một trong 3 trụ cột chính của Cộng đồng ASEAN, Cộng đồng Văn hóa - Xã hội mang ý nghĩa quan trọng khi hướng tới một cộng đồng có trách nhiệm xã hội, kết nối trực tiếp với người dân và phục vụ cho người dân, nhằm đạt được sự đoàn kết và thống nhất bền lâu giữa các quốc gia và người dân ASEAN thông qua việc tạo dựng một bản sắc chung và một xã hội chia sẻ, đùm bọc, hoà thuận, rộng mở, nơi cuộc sống và phúc lợi của người dân được nâng cao. Để thực hiện được mục tiêu này, sự ủng hộ và hợp tác hiệu quả giữa các Nghị viện thành viên AIPA là một yếu tố quyết định.


Hội nghị Ủy ban Xã hội AIPA 41

Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, qua Hội nghị, các nghị sĩ sẽ chia sẻ kinh nghiệm, những bài học quan trọng rút ra từ mỗi nước và hơn cả là sáng kiến về sự phối hợp giữa các nước nhằm tối ưu hóa và tăng cường hợp tác giữa các quốc gia và nghị viện thành viên ASEAN, qua đó nâng cao vai trò vị thế của AIPA trong việc hỗ trợ Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN ứng phó với Covid-19, bảo đảm không ai bị bỏ lại phía sau.

Đại diện đoàn Campuchia, bà Nin Saphon cho rằng, trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, cuộc chiến chống Covid-19 và quá trình phục hồi KT-XH hậu Covid-19 không thể nào giải quyết ở các quốc gia đơn lẻ, đòi hỏi mở rộng hơn hợp tác quốc tế trên tinh thần đoàn kết. Campuchia nhấn mạnh quan điểm vaccine ngừa dịch bệnh là sản phẩm hàng hoá mà mọi người có thể tiếp cận khi được sản xuất và khẳng định tính hiệu quả.

"Cộng đồng Văn hoá – Xã hội ASEAN là một cộng đồng gắn kết, bao trùm thì mới ứng phó được với đại dịch. Covid-19 mang đến nhiều thay đổi, song ASEAN vẫn mạnh mẽ và tự cường trong ứng phó với đại dịch. Chỉ khi chúng ta đoàn kết, gắn kết, chủ động thích ứng thì mới vượt qua được" – ông Ichsan Firdaus, đoàn Indonesia nhấn mạnh và cho rằng, các nghị sĩ đối mặt với vấn đề lớn là làm thế nào để giúp người dân ứng phó trước những tác động.  

Covid-19 mang đến cơ hội nâng cao sức chống chịu và tự cường đối với ASEAN. Với ngành nghề chịu ảnh hưởng nặng nề thì cần tư duy đi trước một bước, đưa ra nỗ lực hồi phục sau đại dịch. Đơn cử như thúc đẩy, quảng bá du lịch để sau đại dịch có thể thấy ASEAN là một địa điểm du lịch hấp dẫn.

"Đây cũng là thời cơ chúng ta cân nhắc lại sự tăng trưởng của mình, xây dựng lại nền kinh tế, không được quyền chối bỏ các cam kết thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, nếu không khu vực sẽ tụt lại phía sau so với toàn thế giới" – ông Ichsan Firdaus nói thêm.

Dẫn các số liệu cho thấy hậu quả mà đại dịch Covid-19 gây ra là rất nặng nề, bà Asmak Husin, đại diện cho Malaysia cho rằng từng quốc gia trong ASEAN đều có những nỗ lực đáng ghi nhận song cần đoàn kết mới chiến thắng thách thức này.

Việc lập trung tâm ứng phó các tình huống y tế khẩn cấp của ASEAN hay các sáng kiến y tế khác cần được củng cố, nhanh chóng xác định các rủi ro trong từng giai đoạn, từng làn sóng lây nhiễm.

"Chúng ta cần tăng cường tính sẵn sàng của toàn khu vực, kêu gọi hành động, nỗ lực chung của các quốc gia thành viên ASEAN, hướng tới Cộng đồng ASEAN tự cường, mạnh mẽ hơn" – bà Asmak Husin nói.

Chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong đối phó với đại dịch Covid-19, ông Nguyễn Hoàng Mai - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội nhấn mạnh, đó là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch  với quan điểm "chống dịch như chống giặc"; Thực hiện nguyên tắc "chủ động ngăn chặn, phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng gọn, dập dịch triệt để, điều trị khỏi bệnh". Cùng với đó là các biện pháp mạnh mẽ.

Trong thành công chung đó, Quốc hội Việt Nam đóng vai trò đảm bảo hành lang pháp lý khi triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19 (giãn cách xã hội, cách ly người bệnh, người nhập cảnh 14 ngày, …) ; Thông qua ngân sách thực hiện gói hỗ trợ sinh kế cho người dân và các doanh nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19. Thực hiện giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như việc triển khai gói hỗ trợ Điều chỉnh ngân sách theo hướng thúc đẩy đầu tư công, phục hồi phát triển kinh tế.

Sau khi thảo luận, góp ý, các đại biểu đã thông qua dự thảo Nghị quyết chung của Hội nghị với nhiều nội dung quan trọng để trình ra Phiên họp toàn thể của Đại hội đồng AIPA 41 sẽ diễn ra vào sáng mai (10/9)./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/covid-19-mang-den-nhieu-thay-doi-song-asean-van-manh-me-va-tu-cuong-777645.vov


10/09/2020 9:00 SAĐã ban hành
Xử lý gần 1.000 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịchXử lý gần 1.000 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch
Công an các địa phương thời gian qua đã xử lý gần 1.000 trường hợp vi phạm luật phòng chống dịch, luật hình sự

Theo báo cáo của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tại phiên họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều 6/4, thực hiện yêu cầu phát hiện, xử lý, đấu tranh với số đối tượng có hành vi vi phạm Luật Phòng chống dịch bệnh và Luật Hình sự, công an các địa phương thời gian qua đã xử lý gần 1.000 trường hợp vi phạm, trong đó nhiều địa phương đã xử lý rất kịp thời, kiên quyết phục vụ yêu cầu truy tìm và giáo dục răn đe chung; không chỉ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế mà cả hình sự; đã thực hiện khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện điều tra theo quy định của pháp luật.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn(Ảnh: Bộ Công an)

"Một số địa phương đã làm rất khẩn trương như Công an thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Đà Nẵng và nhiều địa phương khác vào cuộc với tinh thần rất khẩn trương nghiêm túc theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an", Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết.

Bộ Công an cũng đã chỉ đạo công an các địa phương tích cực rà soát, quản lý theo phương châm đã làm "vào từng ngõ, gõ từng nhà" và tiến tới rà từng đối tượng, qua đó, có một vấn đề nổi lên cần tập trung xử lý. Cụ thể qua rà soát, số đối tượng nhập cảnh từ ngày 7-21/3 cộng với số người nước ngoài đang ở Việt Nam hết thời hạn (nếu không có dịch thì họ đã về nước), hiện còn trên 22.000 người, trong đó có nhiều người đi du lịch.

Từ sự việc của ca bệnh 237, đại diện Bộ Công an cho rằng vấn đề quản lý người nước ngoài ở Việt Nam hiện nay kể cả sau này là yêu cầu cần đặt ra hết sức nghiêm ngặt, có nhiều kẽ hở cần khắc phục. Thực tế từ vụ việc của ca bệnh 237 cần phải siết lại để quản lý tốt, không để dịch bệnh lây lan.

"Chúng tôi đề nghị các bộ có chức năng phối hợp xem xét giải quyết tạo điều kiện cho họ về nước sớm trên cơ sở đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng…", Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ.

Liên quan vấn đề nổi lên ở khu vực giáp biên phía Nam, đó là số đối tượng từ Campuchia về khi hết thời gian cách ly mà họ không có giấy tờ tùy thân, cũng không có thân nhân, hay bất cứ mối quan hệ nào ở Việt Nam, đối với số đối tượng này, đề nghị tập trung lại để quản lý trong thời gian cao điểm phòng chống dịch, có thể dưới mô hình của Trung tâm Bảo trợ xã hội hoặc người nào có thân nhân rõ ràng thì được bảo lãnh, còn lại chính quyền có trách nhiệm quản lý trước mắt trong giai đoạn này.

Thời gian tới, Bộ Công an kiến nghị tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bởi với kết quả của 2 ngày vừa rồi, có thể nói người dân rất vui mừng, phấn khởi tin tưởng vào chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Do đó việc thực hiện Chỉ thị 16 như một sự đương nhiên, chí ít là đến 15/4, tuy chỗ này, chỗ khác có chút căng thẳng nhưng là sự cần thiết cho toàn bộ chiến dịch.

"Thực ra nhân dân cũng rất đồng tình ủng hộ việc thực hiện chủ trương này, cho nên từ nay tới 15/4, chúng ta có phân tích, tính toán nhưng nhất định không thể chủ quan", đại diện Bộ Công an nêu quan điểm.

Hiện Bộ Công an đang tập trung mở chiến dịch cao điểm tấn công tội phạm để bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn trong xã hội trước, trong thời điểm 30/4. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, vấn đề đảm bảo an ninh chính trị là một nhiệm vụ hết sức quan trọng./. 

Theo VOV.VN

https://vov.vn/phap-luat/xu-ly-gan-1000-truong-hop-vi-pham-cac-quy-dinh-ve-phong-chong-dich-1033642.vov


07/04/2020 5:00 CHĐã ban hành
Xuất khẩu tôm năm 2020 sẽ khả quan hơn nhờ thuế giảmXuất khẩu tôm năm 2020 sẽ khả quan hơn nhờ thuế giảm
Xuất khẩu tôm Việt Nam năm vừa qua giảm so với năm 2018 nhưng được dự báo sẽ khả quan hơn trong năm mới.
 

Xuất khẩu tôm của Việt Nam năm 2020 sẽ thuận lợi hơn. Ảnh: Dũng Minh

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2019 xuất khẩu tôm của Việt Nam ước đạt 3,38 tỉ USD, giảm gần 5% so với năm 2018. Trong đó, tôm chân trắng xuất khẩu đạt 2,36 tỉ USD, giảm 3,2% và chiếm 70% giá trị tôm xuất khẩu. Riêng tôm sú giảm mạnh 15% khi chỉ đạt 693 triệu USD. Nguyên nhân sụt giảm chủ yếu do kết quả xuất khẩu nửa đầu năm 2019 kém vì giá tôm giảm.

Theo VASEP, dù không đạt kết quả khả quan trong năm qua nhưng tôm Việt Nam sang các thị trường nhập khẩu chính cũng cho thấy những tín hiệu tích cực trong năm 2020. Cụ thể, EU là thị trường nhập tôm lớn nhất với kim ngạch năm 2019 ước đạt 696,2 triệu USD, giảm 16,9% so với năm 2018. Tuy nhiên, Hiệp định thương mại EVFTA dự kiến có hiệu lực trong năm 2020 sẽ tạo kỳ vọng cho con tôm Việt Nam sang thị trường này nhiều hơn khi thuế giảm mạnh. Thuế nhập khẩu hầu hết tôm nguyên liệu (tươi, đông lạnh, ướp lạnh) vào EU sẽ được giảm từ mức thuế cơ bản 12-20% xuống 0% ngay khi hiệp định có hiệu lực. Đồng thời thuế nhập khẩu tôm chế biến vào EU sẽ về 0% sau 7 năm kể từ khi hiệp định có hiệu lực.

Việc giảm thuế nhập khẩu sẽ giúp tôm sú, tôm chân trắng đông lạnh của Việt Nam có lợi thế rõ rệt so với các  nước khác. Cụ thể, thuế nhập khẩu tôm sú vào thị trường EU được giảm từ mức thuế GSP 4,2% về 0% ngay khi hiệp định có hiệu lực, tôm chân trắng đông lạnh sẽ giảm dần về 0% sau 5 năm trong khi Thái Lan không được hưởng GSP, không ký FTA và bị mức thuế cơ bản 12%. Hay Ấn Độ không có FTA chịu thuế GSP 4,2%, Indonesia hưởng thuế GSP 4,2% và Ecuador thuế cơ bản là 12%.

Thứ hai là thị trường Mỹ chiếm tỷ trọng 19,5% xuất khẩu tôm của Việt Nam với kim ngạch năm 2019 ước đạt 646,6 triệu USD, tăng 1,4% so với năm 2018. Nhu cầu mua tôm của Mỹ từ Việt Nam giai đoạn cuối năm 2019 tích cực hơn khi nước này có xu hướng giảm lượng mua từ Ấn Độ, Thái Lan và giảm mạnh từ Trung Quốc. Trước đó, trong tháng 8.2019, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố kết quả cuối cùng của đợt rà soát hành chính lần thứ 13 (POR 13) về thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam vào Mỹ với 31 doanh nghiệp được hưởng mức thuế 0%. Thông tin này đã tạo thêm động lực cho các công ty xuất khẩu tôm sang Mỹ.

Thị trường nhập khẩu tôm Việt Nam lớn thứ ba là Nhật Bản với kim ngạch năm 2019 ước đạt 626 triệu USD, giảm 2% so với năm 2018. Trong đó tôm chân trắng chiếm 58%, tôm sú 23,4% và tôm biển 18,7%. Việc xuất khẩu tôm sang Nhật Bản năm 2019 chỉ giảm nhẹ so với năm 2018 là nhờ Hiệp định thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản giúp duy trì ổn định giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam. Năm mới, thế vận hội Olympics Tokyo 2020 sẽ thúc đẩy tiêu dùng thủy sản trên thị trường Nhật Bản, đặc biệt là tôm nên nhu cầu tiêu thụ dự kiến tăng, tạo cơ hội cho các nhà xuất khẩu tôm trên thế giới, trong đó có Việt Nam./.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/xuat-khau-tom-nam-2020-se-kha-quan-hon-nho-thue-giam-1169540.html

09/01/2020 9:00 SAĐã ban hành
Vĩnh Hưng: Để vụ sản xuất Đông Xuân đạt thắng lợiVĩnh Hưng: Để vụ sản xuất Đông Xuân đạt thắng lợi
Trước tình hình thời tiết và sinh vật gây hại vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ tác động lớn đến sản xuất, trồng trọt. UBND huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An chỉ đạo các ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tập trung thực hiện nhiều giải pháp để bảo đảm thắng lợi sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020.

Gieo sạ cần theo lịch cơ quan chuyên môn khuyến cáo

Lũ nhỏ, mưa ít dẫn đến nhiều nguy cơ hạn mặn cao ở mùa khô 2019-2020 và một số sinh vật gây hại có khả năng bùng phát, gây ảnh hưởng xấu cho sản xuất lúa Đông Xuân 2019-2020 nhất là chuột, sâu năn, rầy nâu, bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá.

UBND huyện Vĩnh Hưng chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ đạo sản xuất huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan tập trung củng cố, duy trì hoạt động, thường xuyên bám sát địa bàn, đề xuất giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc.

Tuyên truyền, vận động nông dân vệ sinh đồng ruộng để hạn chế cỏ dại, lúa chét, cày vùi rơm rạ tăng độ phì cho đất, hạn chế ngộ độc hữu cơ, cắt đứt mầm sâu, bệnh lây lan. San phẳng mặt ruộng để hạn chế ốc bưu vàng. Thực hiện nghiêm túc việc gieo sạ tập trung từng vùng, từng cánh đồng theo đúng lịch thời vụ gieo sạ, không gieo sạ tự phát, phân tán.

 

Cày vùi rơm rạ thật kỹ tăng độ phì nhiêu cho đất, hạn chế sâu bệnh

Khuyến cáo nông dân sử dụng giống lúa đạt cấp xác nhận và cơ cấu giống hợp lý. Sử dụng các giống lúa ngắn ngày, bố trí nhóm giống cùng thời gian sinh trưởng để thuận tiện  cho việc cung cấp nước tưới, đảm bảo sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả. Cụ thể, khuyến cáo nông dân sử dụng các giống lúa sau: Nhóm giống lúa thơm và lúa nếp: ST 24, RVT, VĐ 20, Nếp IR 4625, Nếp OM 406; mhóm giống lúa cao sản chất lượng cao và thơm nhẹ: OM 4900, OM 7347, Đài thơm 8, Nàng Hoa 9; nhóm giống lúa chống chịu hạn, phèn mặn khá - tốt: OM 5451, OM 6976, OM 576...

Chủ động kiểm tra, rà soát lại hệ thống thủy lợi, đê bao lửng trên địa bàn sau lũ để có kế hoạch nạo vét, duy tu, sửa chữa; đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành các công trình thủy lợi, đê bao lửng và trạm bơm điện bảo đảm phục vụ cho sản xuất.

 

Nạo vét các tuyến kênh thủy lợi bảo đảm nước tưới tiêu

Phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện chủ trương của huyện về vấn đề bố trí thời vụ; các giải pháp phòng, chống rầy nâu, bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá; tham gia sản xuất theo cánh đồng lớn. Làm vai trò trung gian trong việc xác nhận hợp đồng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã.

Theo dõi sát tình hình rầy nâu vào bẫy đèn, diễn biến khí tượng, thủy văn, bố trí lịch thời vụ thích hợp theo hướng gieo sạ tập trung, đồng loạt, né rầy trên diện rộng. Dự kiến lịch gieo sạ vụ Đông Xuân 2019-2020, cụ thể, đợt 1 từ ngày 18 - 25/10, đợt 2 từ ngày 18 - 30/11, đợt 3 từ ngày 15 - 31/12./.

Theo Báo Long An Online

06/10/2019 9:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh Long An khởi công xây dựng cầu Rạch DừaUBND tỉnh Long An khởi công xây dựng cầu Rạch Dừa
Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020, sáng 02/02 (mùng 9 tháng Giêng), UBND tỉnh Long An, Sở Giao thông Vận tải tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Rạch Dừa trên địa bàn xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc.

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu Rạch Dừa

Dự buổi lễ khởi công có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Cần Giuộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần phấn khởi cho biết, cầu Rạch Dừa là một trong các công trình trọng điểm của tỉnh, như: ĐT830, Trục động lực giao thông đô thị kết nối Long An - Tiền Giang - TP.HCM, ĐT826E, cầu Rạch Dơi,... Công trình hoàn thành góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông, kết nối giữa Long An - TP.HCM, giữa các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Cần Giuộc. Từ đó, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thu hút đầu tư và phát huy hiệu quả Cảng Long An, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội ở huyện Cần Giuộc nói riêng, tỉnh Long An nói chung.

Ông đánh giá cao sự nỗ lực của Sở Giao thông Vận tải, Ban Quản lý Dự án giao thông, các sở, ngành tỉnh trong hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đầu tư; chính quyền địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng. Đặc biệt là người dân trong phạm vi giải phóng mặt bằng đã đồng thuận với chủ trương của tỉnh, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để công trình được thi công.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần cho biết, cầu Rạch Dừa là một trong các công trình trọng điểm của tỉnh

Cầu Rạch Dừa là công trình được khởi công đầu tiên trong năm là tín hiệu đáng mừng, báo hiệu sẽ có nhiều công trình khác tiếp tục khởi công xây dựng năm trong 2020, là những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông Vận tải tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để sớm khởi công các công trình giao thông khác, bảo đảm tính đồng bộ giữa các công trình.

Riêng đối với đơn vị thi công, tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung kiểm tra nghiêm ngặt mọi việc có liên quan đến quy trình, quy phạm kỹ thuật, chất lượng, an toàn trong quá trình thi công. Đồng thời, làm việc hết sức mình, phấn đấu vượt qua khó khăn, quyết tâm hoàn thành công trình này với chất lượng, thẩm mỹ cao, đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra.  

 

Các phương tiện, thiết bị sẵn sàng phục vụ thi công cầu

Cầu Rạch Dừa là 1 trong 3 cầu thuộc dự án thành phần 1 của công trình đường Tân Tập - Long Hậu - Quốc lộ 50 - Cảng Long An được UBND tỉnh phê duyệt thực hiện dự án vào năm 2017 và điều chỉnh, bổ sung thêm một số chi tiết vào năm 2018, 2019. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 1.495 tỉ đồng từ nhiều nguồn vốn: Trái phiếu Chính phủ, vốn ngân sách tỉnh, vốn huy động các nguồn lực khác.

Dự án này gồm 2 dự án thành phần: Dự án thành phần 1 (đường Tân Tập - Long Hậu, đoạn từ đường Vành đai 4 đến sông Rạch Dừa) có chiều dài hơn 4,5km, mặt đường láng nhựa rộng 11,25m, nền đường rộng 13m; xây dựng mới 3 cầu: Rạch Dừa, Rạch Găng và Rạch Vông, khổ cầu rộng 13,25m; tải trọng HL93. Dự án thành phần 2 (đoạn Quốc lộ 50 - Cảng Long An) có chiều dài 12,87km, mặt đường láng nhựa rộng 14m, nền đường rộng 18,5m (riêng đoạn qua khu dân cư Đông Thạnh và Tân Tập nền đường rộng 24,5m); xây dựng mới cầu Rạch Vộp.

Trong đó, cầu Rạch Dừa có chiều dài khoảng 345m, khổ cầu rộng 13,25m. Cầu gồm 4 nhịp giản đơn (4 nhịp dài 33m) và 3 nhịp bằng dầm hộp liên tục, thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng (55m+90m+55m). Chiều dài đường vào cầu hai bên mố khoảng 167m, mặt đường láng nhựa rộng 11,25m, nền đường rộng 13m. Liên danh Cienco8 - Công ty Cổ phần Núi Hồng là đơn vị thi công, giá trị trúng thầu gần 157 tỉ đồng. Dự kiến cầu thi công trong 16 tháng, và hoàn thành vào tháng 3/2021.

Để cầu Rạch Dừa được thi công, UBND huyện Cần Giuộc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Đến nay đã chi trả bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đạt 88,5% về hộ và 84,2% về diện tích. Thời gian tới, huyện tiếp tục thực hiện giải phóng mặt bằng để đơn vị thi công hoàn chỉnh các hạng mục như thiết kế.

 

Lãnh đạo tỉnh tham quan trang trại nuôi tôm của ông Bông (trong ảnh là bể tròn dành nuôi tôm post)

Ngay sau lễ khởi công cầu Rạch Dừa, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm trang trại sản xuất tôm công nghệ cao Mười Hòa, ấp 3, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc.

Trang trại sản xuất tôm công nghệ cao Mười Hòa do ông Lê Văn Bông làm chủ. Ông đang nuôi tôm thẻ chân trắng trên diện tích khoảng 2ha, hoàn toàn ứng dụng công nghệ cao trong quá trình chăn nuôi.

 

Lãnh đạo tỉnh đánh giá rất cao các mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao của ông Bông

Nuôi tôm hơn 10 năm, hơn 2 năm qua, ông Bông chuyển sang nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao. Quy trình nuôi tôm của ông Bông gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, tôm post (tôm giống) thả nuôi trong bể tròn; giai đoạn 2, tôm giống khoảng 1 tháng được đem thả xuống ao có phủ bạt lớn hơn và giai đoạn 3, tôm tiếp tục được chuyển qua ao nuôi khác có diện tích rộng hơn ao nuôi ở giai đoạn 2. Ao có che lưới làm mát.

Tất cả quy trình chăn nuôi được ông Bông áp dụng theo quy trình được chuyển giao từ các cơ quan chức năng trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ông Bông chia sẻ, với quy trình chăn nuôi đang áp dụng, sau 1 vụ nuôi, năng suất đạt khoảng 4 tấn trên diện tích 0,1ha mặt nước và thu lợi nhuận khá cao.

Hiện tại, ông Bông đang chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao quy trình đến nhiều nông dân khác trên địa bàn xã Phước Vĩnh Tây.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá rất cao các mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao của ông Bông. Đồng thời, ông chỉ đạo ngành Nông nghiệp tiếp tục triển khai, chuyển giao công nghệ cao đến nông hộ; tập trung thực hiện liên kết giữa các hộ nuôi tôm, doanh nghiệp, các đơn vị chuyển giao quy trình kỹ thuật để nông hộ chăn nuôi ngày càng hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao./.  

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ubnd-tinh-long-an-khoi-cong-xay-dung-cau-rach-dua-a89695.html

02/02/2020 5:00 CHĐã ban hành
Chủ nhân điểm 10 môn Tiếng Anh với ước mơ trở thành vận động viên CalisthenicsChủ nhân điểm 10 môn Tiếng Anh với ước mơ trở thành vận động viên Calisthenics
Học tiếng Anh mỗi ngày như một thói quen khó bỏ, Nguyễn Hà Thành, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Long An xuất sắc trở thành chủ nhân điểm 10 duy nhất môn Tiếng Anh của tỉnh Long An trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nguyễn Hà Thành – Chủ nhân điểm 10 duy nhất môn Tiếng Anh của tỉnh Long An

Vui mừng, tự hào và biết ơn là những cảm xúc đầu tiên của Hà Thành sau khi biết được kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình, đặc biệt là đạt  điểm tuyệt đối ở môn Tiếng Anh.

Hà Thành chia sẻ: "Đạt được kết quả như mong muốn sau 12 năm đèn sách không chỉ nhờ vào nỗ lực của riêng em mà còn là công sức, sự tận tụy của thầy, cô giáo, sự quan tâm, giúp đỡ của bạn bè và đặc biệt là gia đình luôn động viên, sát cánh bên em".

Được biết, ngoài đạt 10 điểm môn Tiếng Anh, các môn thi khác Hà Thành cũng có điểm khá cao. Trong đó, Toán 8,6 điểm, Ngữ văn 7 điểm, Sử 8 điểm, Địa 8 điểm, Giáo dục công dân 9 điểm. Tổng khối D1 Hà Thành đạt 25,6 điểm.

Những con điểm "đẹp" ấy là "quả ngọt" của quá trình nghiêm túc và nỗ lực học tập. Ngoài học trên lớp, Hà Thành còn chủ động tự tìm hiểu, thu thập nhiều kiến thức mới, nâng cao ở các môn học thông qua nhiều hình thức khác nhau. Riêng năm lớp 12, Hà Thành đặt nhiều mục tiêu hơn cho bản thân để định hướng rõ con đường tương lai và tạo động lực phấn đấu học tập. Trong các môn học, Hà Thành đặc biệt yêu thích môn chuyên của mình – môn Tiếng Anh. Đây cũng là môn học mang lại sự hứng thú học tập cho Hà Thành.

Hà Thành chia sẻ: "Em học tiếng Anh từ lớp 1 nhưng đến lớp 9 em mới thật sự có hứng thú và thích học môn này. Bởi, sau khi tìm hiểu kỹ hơn về môn Tiếng Anh, em cảm thấy nó rất hay và thú vị. Nó giúp em biết thêm nhiều điều mới lạ, đặc biệt là văn hóa của các nước trên thế giới thông qua sách, báo, tin tức sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Ngoài ra, với em, tiết Tiếng Anh còn là những buổi học vui vẻ, ít căng thẳng nhất".

Tìm được sự thú vị trong môn học Tiếng Anh, Hà Thành càng yêu thích môn học này hơn. Em xem nó như "món ăn tinh thần" không thể thiếu mỗi ngày của mình.

Kể về bí quyết học Tiếng Anh, Hà Thành vui vẻ nói: "Kinh nghiệm học tốt tiếng Anh của em là làm bài tập giáo viên giao, tự luyện tập thêm thông qua những tài liệu nâng cao và thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh. Ngoài ra, em còn học tiếng Anh qua các bộ phim châu Âu, xem kênh youtube của một số youtuber như Pewdiepie, BunnyFuFuu, Cowsep,… Nhờ vậy, em củng cố vốn từ tiếng Anh của bản thân rất nhiều. Nói chung, giữ thói quen tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày chúng ta sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh rất rõ".

Được biết, ước mơ của Hà Thành là trở thành vận động viên hoặc huấn luyện viên Calisthenics đỉnh cao và mở được 1 hoặc nhiều phòng tập Calisthenics trong tương lai, từ đó giúp mọi người biết đến và tập môn thể thao này.

"Em chọn Calisthenics vì đó là đam mê của em. Và, Calisthenics đến với em một cách rất tình cờ, rồi nó trở thành đam mê của em từ khi nào không hay. Theo em, Calisthenics là môn thể thao tuyệt vời. Tập luyện Calisthenics, mọi người có thể làm được những động tác đẹp mắt, có thân hình chuẩn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, hiện nay còn khá ít người biết đến Calisthenics nên em muốn được trở thành cầu nối và truyền "lửa" đam mê để Calisthenics đến với mọi người nhiều hơn".

Để hiện thực hóa ước mơ, Hà Thành chọn ngành Quản lý thể dục thể thao của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) để tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức và viết tiếp tương lai./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/chu-nhan-diem-10-mon-tieng-anh-voi-uoc-mo-tro-thanh-van-dong-vien-calisthenics-a101298.html


28/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
Liên minh HTX tỉnh Long An sơ kết 6 tháng đầu nămLiên minh HTX tỉnh Long An sơ kết 6 tháng đầu năm
Sáng ngày 16/8/2016, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Long An tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016, đồng chí Công Hoàng Bạch- Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện Liên minh HTX Việt Nam (phía Nam), lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và các HTX thành viên của Liên minh HTX tỉnh, một số doanh nghiệp.

Lien thong HTX so ket 6 thang 20161.jpg​​

Đồng chí Công Hoàng Bạch- Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Liên minh HTX tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể, triển khai các hoạt động tư vấn, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, xây dựng phát triển các  HTX. Trong 6 tháng  đã mở 6 lớp tập huấn cho gần 400 người tham dự tại các huyện Châu Thành, Cần Đước, Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Thủ Thừa, nội dung chủ yếu kỹ năng quản lý, điều hành kinh tế tập thể, HTX, Luật HTX 2012, kỹ thuật chăm sóc cây thanh long...Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức tư vấn về việc thành lập Tổ hợp tác, HTX trên địa bàn các huyện Mộc Hóa, Tân Hưng, Cần Giuộc, Cần Đước, đã phát triển mới 5 HTX; hiện toàn tỉnh có 2.145 tổ hợp tác, 121 HTX.

Kinh tế tập thể tiếp tục được duy trì, có bước phát triển. Các Tổ hợp tác có hình thức tổ chức, quy mô và phạm vi hoạt động đa dạng, phong phú, đã có những đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng kết cấu hạ tầng tại địa phương. Các HTX nông nghiệp đã cơ bản đảm nhiệm tốt một số khâu dịch vụ chủ yếu phục vụ sản xuất của xã viên, trong đó các HTX chuyên ngành như HTX chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh dịch vụ vào hoạt động chủ động, hiệu quả; HTX tiểu thủ công nghiệp, HTX vận tải từng bước ổn định sản xuất, kinh doanh. Hoạt động quỹ tín dụng nhân dân đảm bảo đúng pháp luật, tổng nguồn vốn huy động 985,3 triệu đồng, dư nợ tín dụng 650 triệu đồng; các dự án vay vốn phần lớn được sử dụng đúng mục đích và hiệu quả. Trên một số lĩnh vực, HTX đã mở rộng sản xuất tạo thêm nhiều ngành nghề, phát triển kinh doanh tổng hợp, đầu tư trang thiết bị để nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh. Doanh thu và lợi nhuận của các HTX hiện nay có xu hướng tăng cao; thu nhập bình quân các thành viên, người lao động khu vực HTX nông nghiệp tù 1,2 đến 2 triệu đồng/người/ tháng; khu vực phi nông nghiệp từ 2,5 đến 3 triệu đồng/ người/ tháng.

Tuy nhiên, hoạt động khu vực kinh tế tập thể vẫn còn tồn tại như: nhận thức về vị trí, vai trò của kinh tế tập thể, về HTX trong cán bộ, đảng viên chưa đầy đủ; việc tổ chức lại, chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012 còn chậm; nhiều HTX còn lúng túng trong việc xác định phương án kinh doanh, các HTX khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn...

TH​

16/08/2016 2:00 CHĐã ban hành
Long An: Tích cực tìm ca HIV để kết nối điều trị ARVLong An: Tích cực tìm ca HIV để kết nối điều trị ARV
Ngày 05/6, Sở Y tế Long An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS (Dự án VAAC-US.CDC) năm 2019 và triển khai kế hoạch Dự án tăng cường hỗ trợ kỹ thuật phòng, chống HIV/AIDS (Dự án EPIC) năm 2020. Phó Giám đốc Sở Y tế Long An - Võ Văn Thắng chủ trì hội nghị.

Đại biểu thảo luận các giải pháp nhằm đạt chỉ tiêu tìm ca HIV kết nối điều trị ARV

Sau 27 năm phát hiện trường hợp nhiễm HIV đầu tiên vào tháng 6/1993 đến ngày 31/5/2020, toàn tỉnh có 4.417 người nhiễm HIV. Hiện còn 2.140 bệnh nhân nhiễm HIV còn sống đang quản lý tại cộng đồng.

Nhìn chung, số trường hợp nhiễm mới tăng từ năm 2018 do tác động từ bạn tình, bạn chích của người nhiễm HIV (PNS); xu hướng lây nhiễm qua quan hệ tình dục tăng rất rõ, đặc biệt tỷ lệ nhiễm ở nam giới trong nhóm tuổi 25-29 và 30-34 tăng đều trong 3 năm. Trong đó, nhóm MSM (nam quan hệ tình dục đồng giới) là nhóm đang có nguy cơ lây nhiễm HIV rất cao.

Từ khi tiếp cận Dự án VAAC-US.CDC, Long An triển khai nhiều hoạt động phòng chống HIV/AIDS và đạt nhiều kết quả thiết thực. Về thực hiện mục tiêu 90-90-90, hiện có 2.140 người nhiễm HIV biết tình trạng HIV (chỉ tiêu cuối năm 2020 là 2.880); số người nhiễm HIV được điều trị ARV là 2.134 (chỉ tiêu là 2.592); số người điều trị ARV có tải lượng HIV dưới ngưỡng ức chế là 1.543 (chỉ tiêu là 2.333).

Về kết quả xét nghiệm HIV 5 huyện trọng điểm đến tháng 5/2020 thực hiện xét nghiệm được 1.735 trường hợp, trong đó có 135 trường hợp dương tính. Số ca nhiễm HIV phát hiện chuyển tiếp điều trị ARV thành công 5 tháng đầu năm 2020 là 164 ca (chỉ tiêu là 401 ca: 351 ca mới và 50 ca cũ).

Ngoài ra, toàn tỉnh có 4 cơ sở điều trị Methadone, số bệnh nhân điều trị là 453 (đạt 69,7%, chỉ tiêu Chính phủ giao là 650 bệnh nhân).

Ký kết kết hợp đồng thực hiện Dự án EPIC năm 2020 cho huyện Cần Đước và Cần Giuộc  

Từ nay đến ngày 30/9, Long An phấn đấu đạt chỉ tiêu tìm 650 ca nhiễm HIV để đưa vào điều trị ARV; 650 khách hàng điều trị Methadone; 155 khách hàng điều trị PrEP; triển khai 2 cơ sở mới điều trị PrEP tại huyện Cần Đước, Cần Giuộc và 1 cơ sở tư nhân tại Thủ Thừa. Đồng thời, hoàn thành 4 phòng xét nghiệm HIV khẳng định tại Trung tâm Y tế Cần Đước, Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Cần Giuộc, BVĐKKV Đồng Tháp Mười và BVĐK tỉnh; triển khai 2 cơ sở điều trị ARV mới tại Châu Thành và Thủ Thừa; triển khai thêm 3 điểm cấp phát Methadone tại Đức Huệ, Châu Thành và Thủ Thừa; thực hiện xét nghiệm giám sát trọng điểm 200 MSM và 200 người nghiện ma túy.

Phó Giám đốc Sở Y tế - Võ Văn Thắng đề nghị các đơn vị triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm triển khai các mô hình tiếp cận, tìm ca nhiễm HIV mới; khẩn trương chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp triển khai hoạt động xét nghiệm nhằm đạt chỉ tiêu tìm ca HIV kết nối điều trị ARV nhằm góp phần đạt được mục tiêu 90-90-90 của Liên hiệp quốc và kết thúc đại dịch HIV vào năm 2030./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-tich-cuc-tim-ca-hiv-de-ket-noi-dieu-tri-arv-a96631.html


08/06/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thủ Thừa: Đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồnThủ Thừa: Đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn
Tình hình giao thông trên địa bàn huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An trong những tháng đầu năm 2020 diễn biến phức tạp. Được sự chỉ đạo của cấp trên và Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện, Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là vi phạm về nồng độ cồn. Qua đó, góp phần bảo đảm trật tự (TT), ATGT và giảm bớt tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn.
Cảnh sát giao thông tuần tra trên tuyến Quốc lộ N2 (địa bàn xã Tân Long) trong dịp Tết Nguyên đán

Cảnh sát giao thông tuần tra trên tuyến Quốc lộ N2 (địa bàn xã Tân Long) trong dịp Tết Nguyên đán

9 tháng năm 2020, trên địa bàn huyện Thủ Thừa xảy ra 8 vụ TNGT, làm chết 5 người, bị thương 5 người; thiệt hại tài sản trên 40 triệu đồng. Trung tá Huỳnh Văn Hùng - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an huyện Thủ Thừa cho biết: "Được sự chỉ đạo của cấp trên, Đội CSGT chia làm nhiều tổ, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên địa bàn. Đặc biệt, tập trung vào những đoạn thường xuyên xảy ra TNGT, phức tạp về TTATGT, nhất là vào giờ cao điểm nhằm kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông, hạn chế vi phạm về TTATGT".

Theo ghi nhận của phóng viên, vào giờ cao điểm trên tuyến Đường tỉnh 818 (ĐT) từ km0 giáp Quốc lộ 1 đến cầu Thủ Thừa, thị trấn Thủ Thừa thường xuyên xảy ra tình trạng vi phạm TTATGT. Nguyên nhân chủ yếu do thời điểm này, lượng xe đưa rước công nhân từ Khu Công nghiệp Hòa Bình (xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa) tấp nập. "Thêm vào đó, một số công nhân nam, nữ chạy xe môtô ra vào khu công nghiệp khá ẩu, thậm chí không đội nón bảo hiểm, chở 2, chở 3. Tình trạng đi ngược chiều, lấn làn gây bức xúc cho người tham gia giao thông. Các xe đẩy buôn bán hàng hóa, đồ ăn phục vụ cho công nhân che khuất tầm nhìn" - chị H, cán bộ UBND xã Nhị Thành, chia sẻ.

Lực lượng CSGT Công an huyện phối hợp chặt chẽ với UBND, công an, dân phòng xã Nhị Thành thường xuyên tuần tra giờ cao điểm nhằm nhắc nhở người buôn bán hàng rong tập trung đúng nơi quy định; kịp thời phân làn, điều tiết giao thông không để xảy ra ùn tắc.

Điều đáng nói, dọc ĐT818 vào ban đêm, lượng xe tải lưu thông khá nhiều, tuy nhiên, một số cầu trên tuyến còn nhỏ, hẹp. CSGT huyện thường xuyên phối hợp Thanh tra Giao thông Vận tải tuần tra, hạn chế tình trạng xe quá tải hoạt động; giải tỏa ách tắc về giao thông trên tuyến. Đội CSGT Công huyện phối hợp lực lượng chức năng tỉnh, phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, UBND các xã: Mỹ Phú, Mỹ An (QL62), xã Tân Long, Long Thuận, Long Thạnh (QLN2), Bình Thạnh, Nhị Thành (QL1) để giải tỏa các hộ buôn bán, xây cất lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ; tuần tra, nhắc nhở các chủ bến khách ngang sông (bến đò) chấp hành quy định về ATGT đường thủy nội địa, bảo đảm TTATGT cho hành khách trong mùa mưa, bão.

Trung tá Huỳnh Văn Hùng cho biết thêm: "Xác định vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe cơ giới là nguyên nhân trực tiếp có thể gây TNGT. Vì vậy, chúng tôi tăng cường tuần tra, kiểm tra trên những tuyến phức tạp về giao thông, góp phần giảm thiểu nguy cơ xảy ra TNGT; nâng cao ý thức người tham gia giao thông, thực hiện theo Nghị định 100/NĐ-CP/2019 của Chính phủ.".

9 tháng năm 2020, Công an huyện Thủ Thừa thực hiện 1.383 lượt tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm. Qua đó, phát hiện, lập biên bản vi phạm trật tự, an toàn giao thông 1.270 trường hợp; xử lý 1.178 trường hợp. Riêng vi phạm nồng độ cồn xử phạt 27 trường hợp, tạm giữ 27 phương tiện (chủ yếu xe môtô). Tổng số tiền thu phạt, nộp Kho bạc Nhà nước huyện trên 1 tỉ đồng./.
Theo Báo Long An Online


03/10/2020 4:00 CHĐã ban hành
Trường THPT Nguyễn Thông khai giảng năm học mớiTrường THPT Nguyễn Thông khai giảng năm học mới
Sáng 05/9, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần dự lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại Trường THPT Nguyễn Thông (huyện Châu Thành).

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thông - Phạm Kiều Vân đánh hồi trống khai giảng năm học 2020 - 2021

Năm học này, trường có 112 cán bộ, giáo viên, nhân viên, hơn 1.900 học sinh với 44 lớp học các cấp.

Năm học 2019 - 2020, Trường THPT Nguyễn Thông có 32,9% học sinh được xếp loại giỏi, trên 90% học sinh hạnh kiếm tốt; 96,6% học sinh lên lớp thẳng, 99,62% học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT. Hiệu quả đào tạo của nhà trường là 89%. Đặc biệt, trong năm học 2019 – 2020, Trường THPT Nguyễn Thông có 9 học sinh đoạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh.

Trong năm học 2020 – 2021, trường tuyển sinh 675 học sinh khối 10. Tập thể giáo viên và học sinh nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong dạy và học.

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trao giấy khen, vòng hoa cho 2 thủ khoa

Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trao giấy khen, vòng hoa cho học sinh đạt thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 – 2020./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/truong-thpt-nguyen-thong-khai-giang-nam-hoc-moi-a101797.html

05/09/2020 9:00 CHĐã ban hành
Đầu tư giao thông, tạo động lực phát triểnĐầu tư giao thông, tạo động lực phát triển
Nhiều công trình, dự án được đầu tư không chỉ giúp hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn mà còn góp phần thuận lợi trong việc đi lại, giao thương, thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển nhanh, bền vững.

Đường tỉnh 830 được đầu tư tạo liên kết vùng, thúc đẩy KT-XH phát triển. Ảnh: Kiên Định

Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện

Hạ tầng giao thông có vai trò quan trọng đối với sự phát triển KT-XH địa phương. Khi đường, cầu được đầu tư mới, sửa chữa, nâng cấp giúp việc giao thương hàng hóa, đi lại của người dân thuận lợi hơn. Không chỉ vậy, việc này còn tạo sự liên kết giữa các địa phương, vùng, tạo động lực cho sự phát triển.

Thời gian qua, tỉnh Long An luôn xác định rõ tầm quan trọng của giao thông và tranh thủ các nguồn lực để đầu tư, hoàn thiện. Nhất là trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh thực hiện 3 công trình trọng điểm và 14 công trình thuộc chương trình đột phá về giao thông. Trong 14 công trình thuộc chương trình đột phá, tổng mức đầu tư gần 5.900 tỉ đồng, có 9 công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng, phát huy được hiệu quả, 2 công trình dự kiến hoàn thành cuối năm 2020 và 3 công trình sẽ hoàn thành sau năm 2020. Đối với 3 công trình trọng điểm thì bảo đảm theo đúng kế hoạch đề ra, một số đoạn đã hoàn thành, đưa vào khai thác, sử dụng.

Đường tỉnh (ĐT) 823B (đường qua Khu công nghiệp Đức Hòa 2, 3, giai đoạn 1) là 1 trong 14 công trình thuộc chương trình đột phá nhiệm kỳ 2015-2020. Chiều dài toàn tuyến hơn 10km. Tổng vốn đầu tư trên 200 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, Trung ương hỗ trợ và các nguồn vốn khác. Tuyến đường này được chia làm 2 gói thầu. Hiện nay, tuyến đường cơ bản hoàn thành, đưa vào hoạt động, phát huy hiệu quả.

Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH địa phương (Trong ảnh: Đường tỉnh 830, đoạn qua huyện Bến Lức)

ĐT830 - công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020). Tuyến đường thông tuyến từ huyện Đức Hòa đến Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc với chiều dài khoảng 55km. Khi hoàn thành, tuyến đường không chỉ gắn kết các huyện trong vùng kinh tế trọng điểm, tạo động lực phát triển KT-XH địa phương mà còn tạo sự liên kết vùng, nhất là với TP.HCM (trung tâm kinh tế lớn của cả nước). ĐT830 gồm 3 đoạn, trong đó đoạn 1 (từ Đức Hòa đến Bến Lức, dài 24km, theo hợp đồng BOT) hoàn thành, đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả. Hai đoạn còn lại của tuyến ĐT830 đã thông tuyến, một số gói thầu hoàn thành, đưa vào sử dụng. Tỉnh tiếp tục kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu để bảo đảm tiến độ công trình, sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng, phục vụ sự phát triển của tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng triển khai giai đoạn 2 của dự án (đoạn Quốc lộ 1 đến Quốc lộ 50) nâng cấp từ đường cấp IV lên đường cấp III với quy mô 4 làn xe, nền đường rộng 18,5m, mặt đường rộng 14m và mở rộng 4 cầu.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Long Hậu (chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc) - Trần Hồng Sơn, hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Cần Giuộc ngày càng hoàn thiện. Địa phương luôn quan tâm đầu tư về giao thông, tạo điều kiện cho khu công nghiệp thuận lợi trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Nhiều công ty trong khu giảm được chi phí, thời gian vận chuyển hàng hóa do đường giao thông được đầu tư đầy đủ, thuận lợi, từ đó lợi nhuận tăng lên.

Bà Nguyễn Thanh Hằng, ngụ thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, phấn khởi: "Đường giao thông tại địa phương được đầu tư, chúng tôi di chuyển thuận lợi, việc mua bán cũng dễ dàng, kinh tế gia đình ngày càng ổn định. Người dân ai cũng vui mừng trước sự đổi thay của huyện nhà. Nhớ lại, trước đây, đường "ổ gà", "ổ voi", lưu thông mất an toàn, mua bán cũng khó khăn".

Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Nguyễn Tuấn Thanh cho biết: Những năm qua, hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện luôn được tỉnh quan tâm đầu tư. Nhiều dự án giao thông hoàn thành góp phần tích cực vào sự phát triển của địa phương. Đặc biệt, công trình ĐT830, một số đoạn qua địa bàn đã hoàn thiện, tạo động lực phát triển cho địa phương. Hiện nay, huyện phối hợp các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ của công trình theo kế hoạch đề ra.

Tạo động lực phát triển

Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Lê Thành Út thông tin: Hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện ngày càng hoàn thiện. Thời gian qua, tỉnh quan tâm, đầu tư nâng cấp một số tuyến giao thông huyết mạch trên địa bàn như ĐT816, 830. Tuyến ĐT830, đoạn qua huyện Bến Lức đã đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu giao thương hàng hóa cũng như đi lại của người dân, góp phần phát triển KT-XH địa phương.

Long An tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Đức Hòa cũng ngày càng hoàn thiện. Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa - Lê Trường Chinh chia sẻ: Giao thông hoàn thiện, tạo động lực thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển. Huyện được tỉnh quan tâm và đầu tư nhiều dự án giao thông. Nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh đầu tư nâng cấp nhiều tuyến đường huyết mạch trên địa bàn huyện như ĐT830, 825, 823, 823B,... Một số tuyến đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, phát huy được hiệu quả. Bên cạnh đó, Đức Hòa cũng xác định rõ vai trò của giao thông, từ đó phát huy mọi nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp các tuyến giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương của người dân cũng như sự phát triển của địa phương.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải - Nguyễn Hoài Trung cho biết: Xác định vai trò quan trọng của hạ tầng giao thông, nhiều năm qua, tỉnh tập trung huy động mọi nguồn lực để nâng cấp các tuyến đường, cầu trên địa bàn, tạo động lực phát triển KT-XH địa phương. Sự phát triển nhanh về hạ tầng giao thông cũng góp phần hiện thực hóa 3 vùng quy hoạch chiến lược của tỉnh. Diện mạo quê hương từ nông thôn đến thành thị khởi sắc theo hướng văn minh, hiện đại. Sở tiếp tục phối hợp các sở, ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các công trình, sớm đưa vào sử dụng, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH địa phương./.

Thời gian qua, tỉnh tập trung nhiều nguồn lực để hoàn thiện hạ tầng giao thông, nhất là nhiệm kỳ 2015-2020. Các công trình, dự án giao thông hoàn thành đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, tạo sự liên kết giữa các địa phương trên địa bàn cũng như giữa tỉnh với các địa phương khác, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH của tỉnh. Tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp các địa phương trên địa bàn tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, đôn đốc các đơn vị thi công hoàn thành những công trình đang thực hiện, đưa vào sử dụng theo kế hoạch".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh

Theo Báo Long An Online


09/10/2020 10:00 CHĐã ban hành
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 năm 2019 tại tỉnh Long An tăng 1,74%Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 năm 2019 tại tỉnh Long An tăng 1,74%
Do dịch tả heo Châu Phi nên nguồn cung thịt heo giảm, giá thịt heo và thực phẩm chế biến từ thịt heo tăng cao là nguyên nhân chính làm cho CPI tháng 12/2019 tăng 1,74% so với tháng trước; đây là mức tăng cao nhất của CPI tháng 12 trong 9 năm gần đây.
Ảnh minh họa: Bùi Tùng

Ảnh minh họa: Bùi Tùng

So với tháng trước, trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ có 8 nhóm có chỉ số giá tăng là Hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 4,46%; Giao thông tăng 0,67%; May mặc, mũ nón, giày dép tăng 0,22%; Nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,17%; Đồ uống và thuốc lá tăng 0,15%; Hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,09%; Thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,03%; Giáo dục tăng 0,01%.

Nhóm có chỉ số giá không đổi là nhóm Thuốc và dịch vụ y tế, nhóm Văn hóa, giải trí, du lịch và nhóm Bưu chính viễn thông.

CPI tháng 12/2019 tăng 4,19% so với cùng kỳ năm trước; bình quân năm 2019 tăng 2,79% so với bình quân cùng kỳ năm 2018./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/chi-so-gia-tieu-dung-thang-12-nam-2019-tai-tinh-long-an-tang-1-74--a88265.html

06/01/2020 10:00 SAĐã ban hành
Bluezone giúp truy vết gần 1.400 trường hợp nghi nhiễm Covid-19Bluezone giúp truy vết gần 1.400 trường hợp nghi nhiễm Covid-19
1.391 trường hợp từng ở gần với người nhiễm hoặc người nghi nhiễm Covid-19 được phát hiện thông qua ứng dụng Bluezone.

Theo Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), thông qua dữ liệu tiếp xúc của người dùng Bluezone, đã hỗ trợ truy vết thêm được 1.391 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 nằm ngoài danh sách truy vết theo theo cách truyền thống.


Bluezone giúp truy vết gần 1.400 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Cụ thể, trong 1.391 trường hợp từng ở gần với người nhiễm hoặc người nghi nhiễm Covid-19 được phát hiện qua ứng dụng Bluezone, có 1.354 trường hợp truy vết được trong thời gian từ ngày 12/8 đến 17/8.

Riêng ngày 18/8, khi trong cộng đồng có thêm 13 ca nhiễm Covid-19 mới, có 3 người đã cài đặt Bluezone được đưa vào hệ thống để truy vết, giúp phát hiện được 37 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đều ở Hải Dương.

Kết quả này đã cho thấy Bluezone - giải pháp sử dụng kết nối Bluetooth để lưu lịch sử tiếp xúc trong cộng đồng, đã thực sự có hiệu quả trong việc hỗ trợ truy vết nhanh người nhiễm Covid-19, góp phần phòng chống đại dịch Covid-19.

Theo thống kê mới nhất của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, số lượt cài ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu.

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone là ứng dụng do Bộ TT&TT và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa cho biết, những tiếp xúc của người dùng Bluezone với người dùng Bluezone khác được ghi vào lịch sử tiếp xúc. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc được lưu trên máy điện thoại của người dùng và sẽ chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm. Đặc biệt, Bluezone chỉ lưu lịch sử tiếp xúc mà không lưu vị trí địa điểm, không sử dụng hoặc truy cập đến các thông tin khác trên điện thoại di động của người dùng như danh bạ, ảnh…/.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/cong-nghe/bluezone-giup-truy-vet-gan-1400-truong-hop-nghi-nhiem-covid19-1085674.vov


24/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Sáng ngày 14/10/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc, với sự tham dự của 350 đại biểu là những đảng viên ưu tú được bầu từ 19 đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở trong tỉnh, tiêu biểu cho trí tuệ của hơn 48.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

14-10-2020-IMG_1763.jpg

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đến dự đại hội có các đồng chí: nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - Trần Cẩm Tú; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Trung ương; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và các đại biểu khách mời.

14-20-2020-IMG_0333.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh cho biết, hướng về Đại hội với tinh thần yêu nước, cách mạng và sự quan tâm sâu sắc trước mỗi bước trưởng thành của Đảng bộ cũng như sự phát triển của tỉnh; từ nhiều tháng qua, đã có hàng ngàn lượt ý kiến của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Những ý kiến quý báu ấy, không chỉ góp phần làm phong phú thêm bức tranh toàn cảnh, thay đổi quan trọng về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và làm sáng tỏ thêm phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp đột phá vươn lên của tỉnh trong thời kỳ mới; qua đó, thể hiện sinh động, cụ thể lòng tin yêu của Nhân dân đối với Đảng, với sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo. Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh và trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp đầy tâm huyết của đồng chí, đồng bào trong tỉnh dành cho Đại hội.

14-10-2020-IMG_1774.jpg

Đoàn đại biểu Dân – Quân – Chính – Đảng thành phố Tân An đến chúc mừng Đại hội

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trên tinh thần cách mạng tiến công, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá đúng, sát thực tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, chỉ ra những thành tựu cơ bản đã đạt được, những tồn tại, khuyết điểm, rút ra kinh nghiệm cho việc lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời, đi sâu phân tích tình hình, dự báo những thuận lợi, khó khăn cơ bản trong thời gian tới, trên cơ sở đó xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cơ bản cho giai đoạn 2020 - 2025 thật cụ thể, mang tính khách quan, khoa học, đảm bảo tính khả thi cao, nhằm đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân tỉnh Long An thời gian tới.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến thiết thực vào các dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X, lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI đủ tiêu chuẩn năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra. Đại hội còn có nhiệm vụ lựa chọn các đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trí tuệ để bầu vào Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí bày tỏ niềm tin: "Toàn thể Đảng bộ và Nhân dân Long An đã và đang hướng về Đại hội, gửi trọn niềm tin vào Đại hội. Tôi tin tưởng rằng với tư cách là những đại biểu ưu tú - đại diện cho ý chí, nguyện vọng của toàn thể đảng viên và nhân dân trong tỉnh, các đại biểu sẽ đề cao tinh thần trách nhiệm, làm việc khẩn trương, nghiêm túc để Đại hội của chúng ta thành công tốt đẹp".

14-10-2020-IMG_1791.jpg

Lãnh đạo tặng hoa cho Mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X. Theo đó, nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết được tỉnh quan tâm thực hiện, nhiều chỉ tiêu quan trọng vượt mục tiêu đề ra, có 18/20 chỉ tiêu Nghị quyết đạt và vượt, 2 chỉ tiêu đạt ở mức khá (GRDP bình quân đầu người và tỷ lệ vốn đầu tư xã hội/GRDP).

Nổi bật, kinh tế của tỉnh tăng trưởng nhanh và ổn định; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng; các chương trình đột phá, công trình trọng điểm đạt kết quả tích cực; kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện; diện mạo từ nông thôn đến thành thị có nhiều đổi mới, khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Hệ thống chính trị được sắp xếp tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Phát triển", Đại hội đã thể hiện quyết tâm đoàn kết, nỗ lực của toàn Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh, tạo động lực vươn lên thực hiện thắng lợi mục tiêu của nhiệm kỳ mới: xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát triển kinh tế gắn với thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ tài nguyên môi trường; kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng, an ninh, tăng cường các hoạt động đối ngoại; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; tạo bước đột phá để tỉnh Long An phát triển nhanh và bền vững. Đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu Vùng đồng bằng sông Cửu Long và phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

14-10-2020-IMG_1781.jpg

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương – Trần Cẩm Tú (phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội được vinh dự đón tiếp đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương – Trần Cẩm Tú phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Trong buổi sáng, Đại hội được nghe trình bày báo cáo phương án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và báo cáo phương án nhân sự Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chiều cùng ngày 14/10/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh tiếp tục chương trình làm việc thảo luận ở tổ về Báo cáo phương án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Báo cáo phương án nhân sự Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận phương án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI và tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI./.

Anh Tuấn


14/10/2020 12:00 CHĐã ban hành
Chỉ đạo của Chính phủ về xuất khẩu gạoChỉ đạo của Chính phủ về xuất khẩu gạo

<p style="text-justify:inter-ideograph;margin:6pt 18.45pt 6pt 0cm;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 04 tháng 6 năm 2009 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến về sản xuất và tiêu thụ lúa gạo các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. </span>
</p>

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến thời điểm hiện nay các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long đã thu hoạch xong lúa vụ Đông Xuân. Lúa vụ Đông Xuân toàn vùng năm 2008 - 2009 đạt 1,548 triệu ha, tăng so với năm trước 22.000 ha, năng suất toàn vùng đạt 63,48 tạ/ha, xấp xỉ so với mức kỷ lục năm 2008.

Sản lượng thóc ước đạt 9,823 triệu tấn, tương đương năm 2008. Đây được xem là năm đỉnh cao của sản lượng lúa ở đồng bằng sông Cửu Long.

Về xuất khẩu gạo 5 tháng đầu năm đạt mức cao nhất từ ngày Việt Nam xuất khẩu gạo đến nay, với số lượng 2,958 triệu tấn, trị giá xuất FOB khoảng 1,217 tỷ USD (trị giá CIF là 1,385 tỷ USD), tăng 50,81% về số lượng và tăng 28,21% về giá trị FOB (tăng 35,31% trị giá CIF) so với năm 2008. Giá trị xuất khẩu bình quân đạt 411,52 USD/tấn.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, số lượng đăng ký hợp đồng đến cuối tháng 5 đã lên đến 4,064 triệu tấn, riêng tháng 5 đã đăng ký hợp đồng lên đến 400.000 tấn, sau khi có thông báo tiếp tục đăng ký lại hợp đồng từ ngày 5/5/2009. Như vậy, về cơ bản nếu không có biến động bất thường, xuất khẩu gạo năm 2009 có thể đảm bảo trị giá trên 5 triệu tấn gạo.

Tuy 5 tháng đầu năm rất thuận lợi, dự báo sản xuất lúa ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và miền Bắc cả năm cũng thuận lợi, song việc bình ổn giá và xuất khẩu lại đang gặp những khó khăn.

Theo nhận định của ông Trương Thanh Phong - Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam, các nước xuất khẩu gạo với số lượng lớn trên thế giới đang muốn bán ra lượng gạo tồn kho như Thái Lan, Ấn Độ và các nước châu Phi. Điều này rất có thể sẽ làm giá gạo xuất khẩu bị giảm trong thời gian tới.

Đại diện của các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long cũng thừa nhận việc giá lúa gạo đang có xu hướng giảm. Ông Văn Hà Phong, đại diện của tỉnh Kiên Giang nói rằng, trên địa bàn tỉnh này hiện ghe, xuồng, hàng xáo ít vào mua gạo trong dân. “Hiện, mức giá bị giảm 500 đồng so với tháng 4”- ông Phong nói.

Do đó, các địa phương đề nghị đẩy mạnh hơn nữa việc ký hợp đồng xuất khẩu lúa gạo, tìm kiếm thị trường xuất khẩu để tăng chỉ tiêu xuất khẩu gạo lên 6 triệu tấn. Thêm vào đó, cần có cơ chế áp dụng biện pháp tạm trữ lúa.

Nhiều đại biểu cũng cho rằng, với lượng lúa tồn còn nhiều như vậy, có tỉnh tồn từ 70.000 - 200.000 tấn, trong khi đó, vụ hè thu sẽ cho thu hoạch lớn, nếu không có kế hoạch tiêu thụ thì lượng lúa tồn ngày càng lớn. Đại diện các tỉnh cũng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo thành lập cơ quan chuyên ngành rà soát lại sản lượng lúa hàng hóa tại đồng bằng sông Cửu Long và chỉ đạo Hiệp hội Lương thực Việt Nam tăng chỉ tiêu xuất khẩu gạo, không dừng ở con số 5 triệu tấn như dự kiến trong năm nay.

Các đại biểu cũng đề xuất, Chính phủ cần có cơ chế tạm trữ ngay thời điểm này. Nếu không sẽ làm phức tạp thêm tình hình, lặp lại kịch bản như năm ngoái, giá thì chững lại mà dân cũng không bán được, doanh nghiệp không mua.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn -  Cao Đức Phát nhận định, sản xuất và tiêu thụ lúa gạo trong 5 tháng qua đạt nhiều thắng lợi, góp phần vào ngăn chặn suy giảm kinh tế. Đây là năm đỉnh cao, sản lượng tăng thêm khoảng 215.000 tấn lúa, xuất khẩu đạt mức kỷ lục cao, giá thuận lợi, đem lại hiệu quả lớn.

Theo Bộ trưởng, trước mắt trong tháng 6 và tháng 7, cần khuyến khích đẩy mạnh việc ký hợp đồng của các doanh nghiệp. Về việc mua tạm trữ, hiện giá đang giảm, nhưng áp lực về cung vẫn còn ở phía trước, khi thu hoạch lúa hè thu chính vụ, áp lực giảm giá là rất lớn nên cần chuẩn bị phương án mua tạm trữ. Tuy nhiên, yêu cầu các địa phương rà soát lại lượng tồn kho trong dân và sẽ cân nhắc thời điểm để triển khai chính sách mua tạm trữ này.

Về những kiến nghị tăng chỉ tiêu xuất khẩu lên 6 triệu tấn gạo để giúp bình ổn giá lúa, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, việc điều hành xuất khẩu gạo phải dựa trên khả năng sản xuất và yêu cầu của thị trường. Nếu điều hành không khéo, nâng chỉ tiêu xuất khẩu lên 6 triệu tấn thì có thể đối mặt với việc giá sẽ xuống tiếp.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, doanh nghiệp đẩy mạnh việc tìm kiếm thị trường. Việc các tỉnh kiến nghị mua tạm trữ gạo, Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương đánh giá lại công tác tạm trữ lúa gạo năm 2008 và đề xuất cơ chế tạm trữ năm 2009.

 

Thái Chuyên (Sở Công Thương)

 

05/06/2009 12:00 SAĐã ban hành
Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 8 mắc bệnh do virus coronaViệt Nam ghi nhận trường hợp thứ 8 mắc bệnh do virus corona
Bệnh nhân thứ 8 trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có 3 người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

​​

Máy đo thân nhiệt được lắp đặt ở nhiều nơi. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

​Sáng 03/02, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận 8 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (2019-nCoV).

8 trường hợp mắc bệnh gồm: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 4 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Bệnh nhân thứ 8 là nữ 29 tuổi, là công nhân, địa chỉ ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 31/01/2020, đoàn công tác chống dịch của Bộ Y tế đã xuống ổ dịch tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo, kiểm tra công tác chống dịch.

Qua việc kiểm tra, rà soát các hoạt động phòng chống dịch, đoàn công tác và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc nhận thấy trường hợp V. h. L là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có 3 người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Đây là một trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định có nguy cơ cao. Với sự cảnh giác cần thiết, đoàn công tác của Bộ Y tế đã chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm xác định tác nhân và chỉ đạo đưa ngay trường hợp này vào cách ly tại cơ sở y tế cùng ngày 31/01/2020.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Tiền sử dịch tễ: Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ đi cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17/01/2020, về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty.

Sau khi về công ty nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn), rồi di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Kết quả xét nghiệm: Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT-PCR.

Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/viet-nam-ghi-nhan-truong-hop-thu-8-mac-benh-do-virus-corona/621126.vnp

03/02/2020 4:00 CHĐã ban hành
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 10 của Tổng Bí thưToàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 10 của Tổng Bí thư
Sáng 18/5, Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII đã bế mạc, sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc hội nghị. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc hội nghị. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Sáng 18/5, Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII đã bế mạc, sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có Bài phát biểu quan trọng bế mạc Hội nghị. Trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Thưa các đồng chí Trung ương, 
Thưa các đồng chí tham dự Hội nghị,

Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Trung ương đã xem xét, cho ý kiến và quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Bộ Chính trị đã tiếp thu tối đa và giải trình những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. Ban Chấp hành Trung ương đã nhất trí cao thông qua nghị quyết của hội nghị.

Sau đây, tôi xin thay mặt Bộ Chính trị phát biểu khái quát lại những kết quả chủ yếu của Hội nghị và nhấn mạnh thêm một số vấn đề để thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện.

1. Hội nghị thống nhất cao về tư tưởng chỉ đạo, định hướng hoàn thiện đề cương và xây dựng dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đánh giá cao sự chuẩn bị của các Tiểu ban, Trung ương nhất trí về cơ bản với dự thảo Đề cương các Báo cáo, trong đó có các vấn đề về chủ đề, tiêu đề, phương châm, tư tưởng chỉ đạo, kết cấu và một số vấn đề trọng tâm cần xin ý kiến trong quá trình xây dựng các văn kiện. Đồng thời, yêu cầu các Tiểu ban khẩn trương hoàn thiện các Đề cương, bảo đảm sự thống nhất giữa các Báo cáo, nhất là về chủ đề, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và mục tiêu tổng quát; trình bày ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện.

Trung ương đặc biệt nhấn mạnh: Báo cáo chính trị, Báo cáo kinh tế - xã hội và các báo cáo chuyên đề phải thực sự xứng tầm trình Đại hội, thể hiện được ý chí và sức mạnh vươn lên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong thời kỳ phát triển mới với những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức mới đan xen; xác định đúng đắn những chủ trương, định hướng và các quyết sách lớn bảo đảm thực hiện thành công sự nghiệp tiếp tục đẩy mạnh đổi mới toàn diện và đồng bộ, xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong 5, 10 năm tới (100 năm thành lập Đảng) và tầm nhìn đến năm 2045 (100 năm thành lập nước).

Việc chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIII phải thể hiện tinh thần tiếp tục chăm lo công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước và cả hệ thống chính trị; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khai thác mọi nguồn lực, vật chất, tinh thần, trong nước và ngoài nước phục vụ cho sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Tập trung làm rõ và xử lý thật tốt các mối quan hệ lớn: Quan hệ giữa đổi mới, ổn định và phát triển; giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị; giữa tuân thủ các quy luật của kinh tế thị trường và bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa; giữa phát triển lực lượng sản xuất và xây dựng, hoàn thiện quan hệ sản xuất xã hội chủ nghĩa; giữa Nhà nước, thị trường và xã hội; giữa tăng trưởng kinh tế và phát triển văn hóa, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội; giữa xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; giữa độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế; giữa Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và Nhân dân làm chủ.

Trong quá trình chuẩn bị các văn kiện, phải căn cứ vào kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, các nghị quyết của Trung ương, tổng kết 10 năm thực hiện Cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011), 10 năm thực hiện Chiến lược 2011 - 2020 và công tác xây dựng Đảng, thi hành Điều lệ Đảng trong nhiệm kỳ khóa XII; đồng thời bám sát vào Cương lĩnh và thực tiễn của đất nước để đánh giá một cách khách quan, khoa học các vấn đề, nhất là những vấn đề phức tạp mới phát sinh; phân tích sâu sắc các nguyên nhân; dự báo có cơ sở khoa học tình hình đất nước, khu vực và thế giới, để từ đó xác định đúng đắn phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ tới.

Đặc biệt, cần đi sâu phân tích, đánh giá việc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm 2016-2020, làm rõ những kết quả đã đạt được, hạn chế, yếu kém còn tồn tại và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; dự báo khả năng thực hiện Cương lĩnh, mục tiêu Chiến lược phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chú trọng làm rõ một số vấn đề lớn quan trọng như:

Trên lĩnh vực kinh tế: Tình hình thực hiện chủ trương phát triển bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường do Đại hội XII đề ra; việc thực hiện chủ trương tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế, thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược và các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội XII đã đề ra; những khâu đột phá mới và nhiệm vụ trọng tâm cần được nghiên cứu, bổ sung phát triển tại Đại hội XIII lần này; xác định rõ ràng, đúng đắn hơn vị trí, vai trò và cơ chế, chính sách tạo động lực đối với các thành phần kinh tế; việc huy động, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong nước và nước ngoài để phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn trong thời gian tới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc hội nghị. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN) 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc hội nghị. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Trên lĩnh vực xã hội: Cùng với các vấn đề về lao động, việc làm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội..., cần phân tích, đánh giá về thực trạng biến đổi cơ cấu xã hội, sự phân hoá giàu nghèo, phân tầng xã hội ở nước ta hiện nay; việc nhận thức và giải quyết các quan hệ xã hội, quan hệ lợi ích, kiểm soát rủi ro; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, ngăn ngừa tệ nạn và tình trạng xuống cấp đạo đức, mâu thuẫn, xung đột xã hội; việc nhận thức và thực hiện các chính sách xã hội, bảo đảm an sinh xã hội; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội trong từng bước và từng chính sách phát triển; tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội... Đồng thời, tập trung ưu tiên cho phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam, phát huy giá trị văn hóa và trí tuệ con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Về quốc phòng, an ninh, đối ngoại: Trước những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường trên thế giới, trong khu vực, cần quan tâm đặc biệt, coi bảo đảm quốc phòng, an ninh và đối ngoại là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên. Xác định rõ những thuận lợi, khó khăn, thách thức đang đặt ra và chủ trương, chính sách, biện pháp cần áp dụng để giữ vững độc lập, chủ quyền, an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ và môi trường hoà bình, ổn định cho phát triển. Nhận định, đánh giá thật sát, đúng về kết quả đấu tranh, đẩy lùi 4 nguy cơ mà Đảng ta đã chỉ ra để có chính sách, biện pháp phù hợp, bảo đảm thực hiện thắng lợi Nghị quyết về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: Cần phân tích, đánh giá đúng thực trạng và đề ra các giải pháp phù hợp, có tính khả thi cao để tiếp tục củng cố, phát huy những kết quả bước đầu quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, cán bộ, đạo đức, lối sống và phương thức lãnh đạo, quản lý. Đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phòng, chống suy thoái, "tự diễn biến," "tự chuyển hóa;" công tác bảo vệ chính trị nội bộ; vấn đề thực hiện dân chủ và kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết, thống nhất trong Đảng; vấn đề năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; xây dựng, thực hiện chiến lược cán bộ và công tác cán bộ; nội dung, mô hình, phương thức cầm quyền của Đảng; phương thức lãnh đạo và lề lối công tác của Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý nhà nước; sự phân công, phối hợp và kiểm soát quyền lực của các cơ quan nhà nước; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội; xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, bảo đảm thực hiện quyền làm chủ của nhân dân...

2. Hội nghị đã thảo luận dân chủ, cho ý kiến chỉ đạo đối với việc chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Trung ương đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, xác đáng vào Tờ trình và dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị; tập trung thảo luận, phân tích, tạo sự đồng thuận cao vào những nội dung Bộ Chính trị xin ý kiến, bao gồm: Những nội dung Chỉ thị số 36 còn phù hợp; những nội dung cần kế thừa nhưng phải có điều chỉnh, bổ sung; những nội dung cụ thể hóa các nghị quyết, quy chế, quy định của Trung ương khóa XII; những nội dung không kế thừa Chỉ thị số 36, cần được lược bỏ cho phù hợp với thực tiễn.

 Quang cảnh bế mạc hội nghị. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN) 

Quang cảnh bế mạc hội nghị. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Đồng thời, Hội nghị nhấn mạnh, đây là công việc trọng tâm, cần sớm được triển khai thực hiện với tinh thần tiếp tục đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng; bảo đảm tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đảng viên.

Các cấp ủy đảng cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc thảo luận, góp ý các dự thảo văn kiện của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và đại hội đảng bộ cấp trên; đồng thời chuẩn bị thật tốt các báo cáo của cấp ủy cấp mình. Báo cáo của Ban Chấp hành đảng bộ cần quán triệt định hướng chuẩn bị Văn kiện trình Đại hội XIII; bám sát tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; đánh giá đúng tình hình thực hiện nghị quyết của nhiệm kỳ qua; chỉ rõ những kết quả, thành tích đã đạt được, những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp có tính khả thi cao cho nhiệm kỳ tới và tầm nhìn xa hơn.

Việc chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp phải gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, bảo đảm hiệu quả cao. Chú ý phát hiện, xử lý những vấn đề thực tế đang đặt ra, nhất là những vấn đề gây bức xúc trong nhân dân như: Quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, tài sản công; chênh lệch giàu nghèo; ô nhiễm môi trường; ùn tắc, tai nạn giao thông, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, tệ nạn xã hội…

Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy phải thực hiện theo đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, lựa chọn, giới thiệu và bầu được những đồng chí thật sự xứng đáng, đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; chú ý phát hiện, giới thiệu những nhân tố mới có triển vọng, bảo đảm tỉ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc.

Ban Chấp hành Trung ương giao Bộ Chính trị, sau Hội nghị này, khẩn trương chỉ đạo sớm hoàn chỉnh và ban hành Chỉ thị để định hướng cho toàn Đảng chuẩn bị và tiến hành thành công Đại hội các cấp, góp phần cho thành công Đại hội XIII của Đảng.

Thưa các đồng chí,

Ngay sau Hội nghị này, chúng ta cần phải nghiêm túc quán triệt Nghị quyết của Trung ương, khẩn trương nghiên cứu, hoàn chỉnh các đề cương và xây dựng dự thảo các văn kiện Đại hội để trình Hội nghị Trung ương 11 xem xét, quyết định vào cuối năm nay; chỉ đạo thật tốt việc thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch đã đề ra cho các năm 2019-2020 với kết quả cao nhất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố bế mạc Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Theo TTXVN

18/05/2019 10:05 CHĐã ban hành
Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Chính quyền tỉnh Wakayama, Nhật BảnTiếp và làm việc với đoàn công tác của Chính quyền tỉnh Wakayama, Nhật Bản
Ngày 24/11/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Nguyên cùng lãnh đạo các Sở ngành tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Chính quyền tỉnh Wakayama, Nhật Bản do Ông Hiroyuki Tsui-Giám đốc Bộ phận Ngoại vụ làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Long An.

quang canh buoi lam viec.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giới thiệu với Đoàn công tác về những tiềm năng, thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp; chính sách thu hút hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh và các sản phẩm nông nghiệp; thực phẩm chế biến của tỉnh như thanh long, ổi, chanh không hạt, khoai mỡ, hạt mè, khóm, hạt sen, hạt điều, gạo….

Mặt khác, Đoàn công tác của tỉnh Wakayama cũng giới thiệu khái quát về tỉnh Wakayama và những tiềm năng, thế mạnh về ngành nông nghiệp của tỉnh. Một số sản phẩm chủ lực của tỉnh như cam, đào, hồng… ​

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Nguyên hy vọng tỉnh Long An và tỉnh Wakayama, Nhật Bản với những thế mạnh cũng như những tiềm năng, lợi thế sẽ hợp tác mạnh mẽ trong thời gian tới.

tang qua luu niem.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Nguyên tặng quà lưu niệm  cho Ông Hiroyuki Tsui-Giám đốc Bộ phận Ngoại vụ

Sau buổi làm việc với UBND tỉnh, đoàn sẽ đến tham quan một cơ sở sản xuất chế biến thanh long tại huyện Châu Thành.​

Lan Vy​

24/11/2015 4:00 CHĐã ban hành
Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyếtChủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Hiện tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh ổn định, nhưng với sự diễn biến bệnh phức tạp ở các tỉnh phía Bắc, Long An không chủ quan với công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Các huyện có khu, cụm công nghiệp - nơi tập trung đông dân cư, có bệnh SXH lưu hành nhiều, quanh năm như: Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc và TP.Tân An thì việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch được ngành Y tế đặc biệt quan tâm. Qua đó, người dân nhận thức được "phòng bệnh hơn chữa bệnh" và chủ động phối hợp cán bộ y tế thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Người-dân-cần-tích-cực-phối-hợp-với-ngành-Y-tế-trong-các-đợt-phun-hóa-chất-phòng,-chống-dịch1.jpg

Người dân cần tích cực phối hợp với ngành Y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch

Anh Nguyễn Minh Trọng, ngụ thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức chia sẻ: "Bệnh SXH hiện không chỉ nguy hiểm với trẻ nhỏ mà còn với người lớn. Vì vậy, gia đình thường xuyên loại bỏ các vật chứa nước không cần thiết xung quanh nhà, thường xuyên súc rửa lu, bình hoa để tránh nơi sinh sản của muỗi. Vì không có muỗi, không có lăng quăng là không có SXH".

Tại huyện Cần Đước, công tác phòng, chống dịch được tập trung thực hiện. Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cần Đước - Bác sĩ Trương Văn Hoàng thông tin: "Từ đầu năm 2017 đến nay, huyện ghi nhận 251 ca mắc bệnh SXH, tăng 44% so với cùng kỳ năm 2016 và 1 ca mắc bệnh do vi-rút Zika. Công tác phòng, chống dịch được địa phương xem là một trong những giải pháp quan trọng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thời gian qua, ngành Y tế phối hợp các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể các địa phương tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng vòng 1 ở 17 xã, thị trấn. Chiến dịch vòng 2 thực hiện từ ngày 28/7 đến ngày 10/8/2017.

Hàng tuần, huyện theo dõi, cập nhật bệnh ở các xã, thị trấn. Nếu có ca bệnh nặng và 2 ca bệnh xuất hiện trong 1 ấp thì tiến hành điều tra, xử lý bệnh theo quy trình. Từ đầu năm 2017 đến nay, huyện ghi nhận 41 ổ dịch, các ổ dịch đều được xử lý theo quy trình, đạt 100%. Ngoài ra, huyện đã ban hành công văn chỉ đạo các xã và các trạm y tế tăng cường công tác phòng, chống bệnh SXH. Thời gian tới, ngoài thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng vòng 2, ngành Y tế phối hợp vận động người dân diệt lăng quăng, diệt muỗi. Theo chu kỳ của dịch SXH và theo kinh nghiệm phòng, chống dịch, bệnh SXH có nguy cơ bùng phát trở lại tại các xã: Long Định, Phước Đông và Long Hựu Đông. Vì vậy, huyện tập trung tuyên truyền, giám sát dịch bệnh ở các xã này".

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Long An - Bác sĩ Huỳnh Hữu Dũng cho biết: "Tuy bệnh SXH tăng 12%, so với cùng kỳ nhưng bệnh xuất hiện rải rác ở nhiều huyện, bệnh không tập trung và không kéo dài. Dự báo trong thời gian tới, với thời tiết diễn biến bất thường, mưa dầm xen kẻ nắng nóng ẩm sẽ tạo điều kiện cho muỗi sinh sản, tình hình dịch bệnh sẽ diến biến phức tạp. Vì vậy, đề nghị người dân cần chủ động tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, tự diệt muỗi, diệt lăng quăng và thực hiện các biện pháp phòng tránh muỗi đốt…"./. 

- Bệnh SXH chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc-xin phòng bệnh, nguy cơ tử vong cao nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Vì vậy, phòng bệnh là giải pháp hiệu quả nhất. Khi phát hiện bệnh nghi ngờ là SXH cần sớm đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

- Theo số liệu thống kê của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, từ đầu năm 2017 đến nay, Long An ghi nhận 1.654 ca mắc bệnh SXH, tăng 12% so với cùng kỳ. Trong đó, huyện Đức Hòa (374 ca); Bến Lức (277 ca); Cần Đước (251 ca); Cần Giuộc (188 ca); TP.Tân An (178 ca). Đồng thời, toàn tỉnh ghi nhận 324 ổ dịch, xử lý đạt 92%, các ổ dịch còn lại sẽ tiếp tục xử lý.

Theo Báo Long An 

01/08/2017 9:00 SAĐã ban hành
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2019Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2019
Chiều ngày 07/11/2019, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh tổ chức “Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2019”. Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh – Huỳnh Mình Phúc chủ trì hội thảo.

Thời gian qua được sự hỗ trợ của Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá; sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh và sự phối hợp nhiệt tình của các Sở , ngành nên các hoạt động được thực hiện theo kế hoạch đề ra: kiện toàn Ban chỉ đạo, tập huấn, nói chuyện chuyên đề, mít tinh, sản xuất tài liệu truyền thông, hội thi, giám sát, gắn pano, biển báo cấm hút thuốc tại cơ quan đơn vị, treo băng rôn trường học không khói thuốc lá , cơ sở y tế không khói thuốc lá,…không có hiện tượng ​ hút thuốc lá trong khuôn viên cơ quan, đơn vị .

Tại các cơ sở y tế, các góc giáo dục sức khỏe được treo các áp phích, tờ rơi về tác hại của thuốc lá đến sức khỏe con người để tuyên truyền tích cực hơn đến thân nhân, bệnh nhân. Lồng ghép nội dung này trong các buổi truyền thông trực tiếp, các buổi họp hội đồng người bệnh ở các khoa và của bệnh viện. Các Trung tâm Y tế, Bệnh viện phân công bảo vệ nhắc nhở người thăm nuôi và bệnh nhân không được hút thuốc lá trong bệnh viện. Các bệnh viện tổ chức thi đua xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc có tổng kết phong trào tại các khoa phòng.

thuoc la.jpg

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, đại diện một số sở, ngành, địa phương đã trình bày tham luận qua đó chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá và đóng góp các ý kiến liên quan đến việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá năm 2020.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh – Huỳnh Minh Phúc đề nghị các sở, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội chung tay kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá vì sức khỏe mỗi người, gia đình và cộng đồng; bên cạnh việc truyền thông về tác hại của thuốc lá, cần sự quyết liệt hơn nữa trong công tác kiểm tra, giám sát, xử phạt; quan trọng hơn cả mỗi cá nhân cần nêu cao tinh thần tự giác và ý thức chấp hành nghiêm túc Luật PCTHCTL  cùng xây dựng môi trường làm việc môi trường sống trong lành  không khói thuốc lá./.

Ngọc Lan

08/11/2019 10:00 SAĐã ban hành
Ty Công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia thăm và chúc Tết Bộ đội Biên phòng Long An Ty Công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia thăm và chúc Tết Bộ đội Biên phòng Long An
Sáng ngày 12.2.2018, Thừa ủy quyền của Thống tướng Nết Xa Vươn – Tổng cục trưởng Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia. Trung tướng Kâng khol, Trưởng Ty Công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An. Tiếp đoàn Đại tá Phan Văn Phúc – Phó chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Long An.

Ty Cong An Svay Rieng chuc Tet BĐBP 1222018.jpg

Trung tướng Kâng khol, Trưởng Ty Công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia tặng quà tết cho BĐBP tỉnh Long An

Tại buổi thăm và chúc tết Trung tướng Kâng khol, Trưởng Ty Công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia đã bày tỏ sự vui mừng trong thời gian qua công tác phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới hai tỉnh, xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan hai bên biên giới ngay từ cơ sở không để kéo dài, gây phức tạp, công tác trao đổi tình hình giữa Ty Công an tỉnh Svay Riêng với BĐBP tỉnh Long An đạt nhiều hiệu quả. Thực hiện đúng tiến độ việc phân giới cắm mốc theo kế hoạch của ủy ban liên hợp hai Chính Phủ; đồng thời không để kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc, kích động gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc .

Đại tá Phan Văn Phúc, Phó chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Long An cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm của Ngài Thống tướng Tổng cục trưởng tổng cục Công an và đoàn đại biểu Ty công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia dành cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Long An. Nhân dịp này, đồng chí Phó chỉ trưởng BĐBP tỉnh Long An đã chuyển lời chúc mừng năm mới của Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Long An đến Ngài Thống tướng Tổng cục trưởng tổng cục Công an và đoàn đại biểu Ty công an tỉnh Svay Riêng, đồng thời mong rằng, trong thời gian tới, hai đơn vị cần chủ động trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ và tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới chấp hành nghiêm các quy chế, hiệp định biên giới, làm tốt công tác quản lý, bảo vệ đường biên giới chung giữa hai nước, duy trì mối quan hệ đoàn kết, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển./.

Minh Luận

12/02/2018 2:00 CHĐã ban hành
Công ty Huafu Việt Nam tổ chức Ngày hội điểm Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốcCông ty Huafu Việt Nam tổ chức Ngày hội điểm Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày 10/8, Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) tỉnh Long An, Công an tỉnh phối hợp Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu Việt Nam tổ chức Ngày hội điểm TDBVANTQ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Út phát biểu tại ngày hội

Tham dự Ngày hội TDBVANTQ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh – Lê Văn Hùng, lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể tỉnh và chính quyền địa phương cùng gần 300 công nhân đại diện hơn 3.200 công nhân của Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu Việt Nam.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu Việt Nam, hàng năm, Ban Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu Việt Nam triển khai, xây dựng các văn bản phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng Công ty an toàn về an ninh trật tự.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội TDBVANTQ

Trong quá trình thực hiện phong trào TDBVANTQ, công ty có phân công cụ thể từng bộ phận, cán bộ quản lý thực hiện nhiệm vụ; thường xuyên cập nhật các văn bản, chính sách pháp luật, rà soát và cập nhật, bổ sung nội quy, quy chế bảo vệ công ty và nội quy phòng cháy, chữa cháy phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, nhiều mô hình của công ty được xây dựng, củng cố và nhân rộng.

Để hoạt động hiệu quả, lực lượng bảo vệ và các tổ chức tự quản tại công ty được Công an tỉnh thường xuyên huấn luyện nghiệp vụ, kỹ năng xây dựng phong trào cũng như công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin với lực lượng đồn Công an Khu Công nghiệp Thuận Đạo mở rộng, Công an xã Long Định trong giải quyết các vụ việc có liên quan đến tình hình an ninh trật tự xảy ra trong công ty.

 

Giám đốc Công an tỉnh Long An – Đại tá Lê Hồng Nam tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào TDBVANTQ

Đặc biệt, trong năm 2018, Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu Việt Nam xây dựng, củng cố mô hình theo hướng "Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải về an ninh, trật tự". Trong đó, công ty thành lập các tổ "Xung kích an ninh công nhân" với 41 thành viên, tiếp tục củng cố mô hình "Camera an ninh" với 400 mắt camera được gắn tại các khu vực nhạy cảm,…

 

Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu Việt Nam tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Theo Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu Việt Nam - Wang Jiang Bo, nhờ làm tốt phong trào TDBVANTQ nên các vụ lấy cắp tài sản trong công ty giảm rõ rệt, góp phần cùng địa phương đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, ngăn chặn không để xảy ra các tệ nạn xã hội như cờ bạc, ghi đề, sử dụng trái phép chất ma túy trong công ty,… Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả lao động sản xuất.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út đánh gia cao những kết quả của Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu Việt Nam trong thực hiện phong trào TDBVANTQ. Ông nhấn mạnh, thông qua việc tổ chức ngày hội TDBVANTQ trong doanh nghiệp đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người lao động, không để kẻ địch, phần tử xấu lợi dụng, kích động, tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật, vi phạm nội quy, quy chế công ty.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và Ban Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu Việt Nam phải trực tiếp chỉ đạo Phong trào TDBVANTQ phù hợp với tình hình, đặc điểm, nhiệm vụ sản xuất của công ty, gắn với việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, xây dựng các lực lượng bảo vệ, tự quản trong công ty vững mạnh, góp phần thiết thực trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội./.

Theo Báo Long An Online

11/08/2019 4:00 CHĐã ban hành
Đại hội Đảng bộ Trung đoàn 738, nhiệm kỳ 2020 - 2025Đại hội Đảng bộ Trung đoàn 738, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 26/3/2020, Đảng bộ Trung đoàn 738 - Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS)  tỉnh Long An đã tổ chức Đại hội Đảng viên nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đảng bộ được lựa chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong chỉ đạo và tổ chức đại hội của Đảng bộ Quân sự tỉnh. Đại tá Trần Văn Trai - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị

Báo cáo chính trị của Đảng bộ Trung đoàn 738 nêu rõ: trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 với nhiều khó khăn, song cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong đơn vị đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng trên tất các mặt công tác. Trong đó tiêu biểu về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị nền nếp chính quy, quản lý, duy trì kỷ luật đạt nhiều kết quả tốt.

Nổi bật đơn vị đạt giải nhất Hội thi huấn luyện chiến thuật giỏi cấp tỉnh; tham gia hội thi Báo cáo viên giỏi đạt giải nhất cấp tỉnh, giải nhì cấp Quân khu; 5 năm liền đạt hạng Nhất toàn đoàn tại Hội thao thể dục thể thao quốc phòng lực lượng vũ trang tỉnh khối bộ đội thường trực... Xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật có nhiều chuyển biến rõ nét; nhiều năm liền không có chiến sỹ đào bỏ ngũ, vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

 27-3-2020-IMGP1702.jpg

Ban chấp hành Đảng bộ Trung đoàn 738 - Bộ CHQS tỉnh Long An ra mắt đại hội

Đại hội Đảng bộ Trung đoàn 738 đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ cấp trên gồm 22 đồng chí.

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Trần Văn Trai - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Đảng bộ Trung đoàn 738 trong nhiệm kỳ tới cần tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Nâng cao năng lực, trình độ sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Xây dựng Trung đoàn vững mạnh toàn diện, lấy xây dựng vững mạnh về chính trị làm cơ sở. Nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của Trung đoàn tập trung xây dựng vững mạnh về chính trị, thật sự là lực lượng chiến đấu trung thành và tin cậy của Đảng, nâng cao chất lượng huấn luyện gắn với xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện thể lực, kỷ luật.

Trung Dũng

27/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
 Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã có bài phát biểu bế mạc kỳ họp Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã có bài phát biểu bế mạc kỳ họp
Trong sáng ngày 12/3/2019, Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khóa IX đã tổ chức thành công. Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã có bài phát biểu bế mạc kỳ họp, Cổng TTĐT tỉnh xin đăng tải toàn văn bài phát biểu trên.

Ong Pham Van Ranh phat bieu be mac.JPG

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh​ phát biểu bế mạc

Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, HĐND tỉnh đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường).​

Trên cơ sở xem xét, cân nhắc cẩn trọng, khách quan, HĐND tỉnh đã thực hiện công tác nhân sự đúng quy trình, đạt yêu cầu, bầu đồng chí Phạm Tấn Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Kiến Tường làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; bầu các đồng chí Nguyễn Thanh Truyền - Tỉnh ủy viên,  Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Huỳnh Minh Phúc - Giám đốc Sở Y tế; Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an tỉnh làm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. HĐND tỉnh chúc mừng, tin tưởng và đề nghị các đồng chí phát huy năng lực, trách nhiệm, cùng tập thể UBND tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. HĐND tỉnh giao Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, trình cấp có thẩm quyền phê chuẩn kết quả bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

 HĐND tỉnh đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Lê Văn Hoàng - Nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Phan Hữu Hạnh - Nguyên Chánh Thanh tra tỉnh (nghỉ hưu theo quy định). Ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực, trách nhiệm của các đồng chí đối với sự phát triển của địa phương thời gian qua trên cương vị công tác của mình; chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, dành thời gian tiếp tục quan tâm, tham gia đóng góp ý kiến, vì sự phát triển chung của tỉnh nhà trong thời gian tới.

HĐND tỉnh đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Đặng Thị Ngọc Mai (do được phân công nhiệm vụ mới theo chủ trương hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh). HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tính năng động, tinh thần trách nhiệm và sự đóng góp hiệu quả trong công việc của đồng chí trong thời gian làm nhiệm vụ Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. Chúc đồng chí tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.  

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí,

Cũng tại kỳ họp này, sau khi thảo luận, xem xét chặt chẽ, bám sát thực tiễn, phù hợp quy định pháp luật đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết, báo cáo thẩm tra, HĐND tỉnh đã nhất trí thông qua 05 nghị quyết quan trọng về kinh tế-xã hội, đó là: Nghị quyết về bổ sung danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang mục đích khác và danh mục dự án cần thu hồi đất trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về phân bổ vốn bổ sung có mục tiêu từ ngân sách Trung ương để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019; Nghị quyết về phân bổ kế hoạch vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019; Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ thôi việc do sắp xếp tổ chức bộ máy cấp xã theo Đề án số 02-ĐA/TU ngày 29/12/2017 của Tỉnh ủy và Đề án sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết quy định mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao của tỉnh.

Các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua rất có ý nghĩa trong tình hình thực tiễn của địa phương hiện nay. Vì vậy, HĐND tỉnh yêu cầu ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh và các ngành liên quan sớm có kế hoạch cụ thể hóa, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết đảm bảo đúng quy định; cân đối nguồn lực hợp lý để thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận và lan tỏa trong nhân dân và các đối tượng có liên quan cùng góp phần thực hiện nghị quyết, nhất là các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách hỗ trợ.

HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và từng đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện các nghị quyết; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng góp phần đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả.

Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khoá IX đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi hoan nghênh tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm của các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Thư ký kỳ họp; ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh và công tác tham mưu, phục vụ hiệu quả của Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy; cảm ơn các đại biểu tham dự kỳ họp đã có nhiều đóng góp thiết thực; cảm ơn cơ quan báo, đài đã thông tin tuyên truyền về diễn biến và kết quả kỳ họp. Tất cả đã góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí,

Việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trong những tháng đầu năm 2019 đã đạt được nhiều kết quả tích cực, phấn khởi; tuy nhiên cũng còn gặp không ít khó khăn, thách thức. Nhân kỳ họp này, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các cấp, các ngành tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, sáng tạo trong xử lý, giải quyết công việc, trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư trong năm nay. Tất cả cùng chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 và giai đoạn 5 năm 2016-2020; đồng thời, triển khai hiệu quả các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua.

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khóa IX.

Xin trân trọng cảm ơn!

13/03/2019 11:00 SAĐã ban hành
Cần Đước: Công bố các dự án có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyệnCần Đước: Công bố các dự án có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyện
UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An vừa ban hành văn bản công bố thông tin các dự án (DA) có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyện.

​Theo văn bản số 1203/UBND–KT của UBND huyện Cần Đước vừa mới ban hành cuối tháng 5/2019, thời gian qua, trên địa bàn có nhiều DA dân cư được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư. Chủ đầu tư đang lập các thủ tục đất đai, quy hoạch, xây dựng hạ tầng,... chưa đủ điều kiện bán lô nền nhưng đã thực hiện kinh doanh bán lô nền thông qua nhiều hình thức như sàn giao dịch bất động sản, phát tờ rơi tại nhiều nơi, trên mạng internet,... Bên cạnh đó, nhiều thửa đất tự phân lô bán nền, chuyển nhượng không bảo đảm theo quy định.

 

Cần Đước công bố tính pháp lý của các DA, thửa đất trên địa bàn (ảnh minh họa)

Cụ thể, trên địa bàn huyện Cần Đước hiện có 17 DA được chấp thuận chủ trương đầu tư, đang lập thủ tục đất đai, phê duyệt quy hoạch, cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật triển khai DA đầu tư: Khu dân cư (KDC) đô thị GALA Cần Đước; KDC, tái định cư Phước Đông mở rộng; KDC xã Long Định; KDC xã Long Cang; KDC Thuận Phương Long Cang; KDC Long Cang (KDC thu nhập thấp); KDC Mỹ Lệ; KDC mới Chợ Trạm; KDC Phi Trường Tân Lân; KDC Cầu Tràm; KDC thu nhập thấp xã Long Hòa; KDC Tân Lân; KDC Phước Đông; KDC Phi Trường–Phước Đông; KDC Phi Trường–Long Trạch; KDC xã Long Trạch; KDC, tái định cư Phúc Long (mở rộng).

15 DA, thửa đất san lấp đã bị UBND huyện Cần Đước ra quyết định xử phạt hành chính do chưa đủ điều kiện tách thửa, chuyển nhượng theo quy định: Thửa đất số 10, tờ bản đồ số 10 (khu 4, thị trấn Cần Đước); thửa đất số 5183, 5184, 5185, 5186, 5203, tờ bản đồ số 02 (ấp 5, xã Long Sơn); thửa đất số 737, 919, 920, 204, tờ bản đồ số 06 (ấp 4, xã Long Hòa); thửa đất số 38, 887, 596, 299, 297, 927, 1304, 1305, 1303, 1302, 1074, 296, 1077, tờ bản đồ số 13 (ấp Long Thanh, xã Long Trạch); thửa đất số 77, 755, 759, 756, 758, 757, tờ bản đồ số 06 (ấp Cầu Xây, xã Long Trạch); khu A, lô số 1, thửa đất số 2121, tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); thửa đất số 2145, tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); khu C, lô số 1, thửa đất số 2169 tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); thửa số 400, 401, tờ bản đồ số 03 (ấp Mỹ Tây, xã Mỹ Lệ); thửa số 1044, 1346, 1336, tờ bản đồ số 16 (ấp Xoài Đôi, xã Long Trạch); thửa số 138 tờ bản đồ số 12 (ấp 2, xã Tân Trạch); thửa số 610 tờ bản đồ số 08 (ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch); thửa số 1360 tờ bản đồ số 16 (ấp Xoài Đôi, xã Long Trạch); thửa số 144, 1108, tờ bản đồ số 07 (ấp 1, xã Long Khê); thửa số 928, 986, 991, 926, 695, 987, 510, 985, 927, 988 tờ bản đồ số 04 (ấp 1, xã Long Khê).

Theo UBND huyện Cần Đước, huyện giao trách nhiệm cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì phối hợp các ngành liên quan, UBND các địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát, tổng hợp danh sách các DA cụ thể, thửa đất đang triển khai nhưng chưa đủ điều kiện bán nền, chuyển nhượng để công bố thông tin rộng rãi cho các sở, ngành tỉnh, tổ chức chính trị–xã hội huyện, UBND các địa phương, tổ chức, cá nhân, người dân nắm, biết cụ thể về tính pháp lý của từng DA, thửa đất, thuận lợi trong các công việc liên quan. Cần Đước tiếp tục chủ trì, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn huyện tăng cường kiểm tra, rà soát, kiên quyết xử lý và chấn chỉnh nghiêm các chủ đầu tư, cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm trên lĩnh vực này./.

Theo Báo Long An Online

08/06/2019 5:00 CHĐã ban hành
Liên kết xây dựng cánh đồng lớn ở Thạnh HóaLiên kết xây dựng cánh đồng lớn ở Thạnh Hóa
Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An thực hiện liên kết xây dựng cánh đồng lớn sản xuất lúa từ năm 2012 đến nay, có 3.185 hộ nông dân tham gia với tổng diện tích 7.560ha.

Tham gia mô hình, nông dân được các doanh nghiệp cung ứng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đến cuối vụ mới thanh toán, không tính lãi. Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông huyện, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp Đồng Tháp Mười tập huấn, hướng dẫn nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm" nhằm giảm chi phí đầu tư, tăng năng suất, chất lượng hạt lúa. Công ty THHH Lương thực - Thực phẩm Long An và Công ty Cổ phần Tân Đồng Tiến bao tiêu sản phẩm với giá cao hơn so với thị trị trường 100 đồng/kg. UBND các xã theo dõi hợp đồng giữa nông dân và doanh nghiệp, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Một số nông dân còn được hỗ trợ 25% chi phí cấy lúa bằng máy và 2 triệu đồng/ha khi san bằng mặt ruộng bằng tia laser.

Hội-nghị-đánh-giá-kết-quả-sau-5-năm-thực-hiện-mô-hình-liên-kết.jpg

Hội nghị đánh giá kết quả sau 5 năm thực hiện mô hình liên kết

Sau 5 năm thực hiện, nông dân dần thay đổi tập quán sản xuất, giảm lượng phân bón, thuốc hóa học, sử dụng phân hữu cơ, phân vi sinh và các chế phẩm sinh học trong phòng trừ sâu bệnh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Mô hình khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ, lẻ, từng bước tiến tới sản xuất lúa tập trung. Ông Huỳnh Tiểu Xích, ngụ xã Tân Đông, cho biết: "Mô hình hỗ trợ vốn, giúp nông dân bao tiêu sản phẩm, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và được hưởng các chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, sản phẩm đạt chất lượng cao hơn so với ngoài mô hình".

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số nông dân không thực hiện đúng hợp đồng, bán cho thương lái bên ngoài khi giá thị trường cao hơn. Doanh nghiệp chưa thực sự gắn bó với nông dân, khi không xuất khẩu được thì xảy ra tình trạng kéo dài thời gian thu mua khiến nông dân bất an. Một số nông dân chưa tuân thủ khuyến cáo của nhà khoa học về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng, chưa tạo ra sản phẩm sạch, doanh nghiệp gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Vì vậy, chỉ có hơn 90% sản lượng lúa ở cánh đồng lớn được bán cho doanh nghiệp theo hợp đồng. Còn khoảng 10% sản lượng bán cho thương lái.

Để tháo gỡ những vướng mắc, vụ Đông Xuân 2017-2018, UBND huyện trao đổi với các doanh nghiệp thỏa thuận với nông dân về thời gian thu hoạch, thời gian thanh toán và hoàn trả vốn đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp,... thông qua những điều khoản cụ thể trong hợp đồng nhằm bảo đảm lợi ích của hai bên. UBND các xã xác nhận hợp đồng giữa doanh nghiệp và nông dân, theo dõi quá trình thực hiện và yêu cầu 2 bên tuân thủ hợp đồng./.

Theo Báo Long An Online

22/11/2017 9:00 SAĐã ban hành
Long An chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, chính thức mất vé lên hạngLong An chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, chính thức mất vé lên hạng
Chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, Câu lạc bộ Bóng đá Long An chính thức chia tay với giấc mơ trở lại V- League mùa giải năm sau.

​Chiều 16/9, Câu lạc bộ Bóng đá Long An có chuyến làm khách trên sân Đăk Lăk với hy vọng giành được kết quả tốt để tiếp tục nuôi giấc mơ trở lại V-League.

Những phút đầu trận đấu, 2 đội nhập cuộc khá thận trọng phần nào khiến trận đấu kém hấp dẫn. Hầu hết bóng chỉ được chuyền qua, chuyền lại không tổ chức được các đợt tấn công. 

 

Long An và Đăk Lăk chấp nhận chia điểm với tỷ số chung cuộc 2-2

Đến phút 20, cơ hội đầu tiền được các cầu thủ Long An tạo ra. Hà Vũ Em có cơ hội rất tốt để mở tỷ số khi đối diện với thủ môn Nguyễn Văn Nhựt, rất tiếc số 23 của Câu lạc bộ Bóng đá Long An lại sút bóng ra ngoài.

Sau cơ hội bị bỏ lỡ, trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn hơn. Những tình huống nguy hiểm lần lượt được 2 đội tạo ra về phía khung thành của nhau. Phút 25, Phan Tấn Tài đánh đầu hụt bóng, bỏ lỡ đáng tiếc. Phút 26, Long An được hưởng quả đá phạt trực tiếp sát vòng cấm nhưng tiền vệ Hoàng Dương sút bóng không qua được hàng rào.

 

Phan Tấn Tài ghi bàn trên chấm 11 mét

Đến phút 31, trong pha nỗ lực đi bóng xâm nhập vòng cấm của Hà Vũ Em, hậu vệ Đăk Lăk buộc phải phạm lỗi. Trên chấm 11 mét, Phan Tấn Tài không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng mở tỷ số cho đội bóng Long An. 

Tuy nhiên, lợi thế dẫn bàn chỉ được duy trì trong vòng 10 phút. Lần này đến lượt hàng thủ Long An mắc sai lầm khi phạm lỗi trong vòng cấm. Tiền đạo Y Thăng Ê Ban cũng làm được điều tương tự khi đánh bại thủ môn Đông Vịnh quân bình tỷ số 1-1. 

Sang hiệp 2, thế trận có phần nghiêng về đội chủ nhà Đăk Lăk. Phút 54, hàng phòng ngự Long An để Bùi Đình Hà thoát xuống sút bóng qua tay thủ môn Đông Vịnh đưa đội chủ nhà Đăk Lăk vượt lên. 

 

Một pha đi bóng của cầu thủ Long An trước Đăk Lăk

Bị dẫn bàn, trong thế không còn gì để mất, Ban huấn luyện Long An có 3 sự thay đổi người nhằm gia tăng sức ép để tìm kiếm bàn thắng. Lần lượt, Nguyễn Tài Lộc, Phạm Hoàng Lâm và Huỳnh Quang Thanh được tung vào sân. Sự thay đổi của Long An khiến trận đấu hấp dẫn hơn.

Phút 86, từ đường chuyền của Nguyễn Tài Lộc, tiền đạo Phạm Quốc Ca sút bóng chạm cột dọc bật ra, nhưng may mắn cho Long An, tình huống bóng bật ra khiến trung vệ Danh Lương Thực bên phía chủ nhà Đăk Lăk lúng túng đá phản lưới nhà đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát. 

Bất phân thắng bại, 2 đội đánh chấp nhận chia điểm với tỷ số chung cuộc 2-2.

Chỉ kiếm được 1 điểm trên sân khách, hiện Long An vẫn giậm chân ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 22 điểm, Viettel vẫn giữ vững ngôi đầu với 35 điểm còn vị trí thứ 2 thuộc về Hà Nội B với 30 điểm. Trận hòa này cũng khiến giấc mơ lên hạng mùa giải năm sau chính thức khép lại với đội bóng Long An./.

Theo Báo Long An Online

17/09/2018 9:30 SAĐã ban hành
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 28/7/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức khai mạc với 250 đại biểu đại diện cho hơn 2.300 đảng viên thuộc 32 đơn vị Đảng bộ toàn huyện tham dự. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đến dự và chỉ đạo Đại hội.

IMG_0672.JPG

Đại biểu tham dự Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa – Nguyễn Đăng Minh Xuân cho biết: Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII là sự kiện chính trị quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện, với khẩu hiệu "Đoàn kết – Kỷ cương – Năng động – Phát triển bền vững", thể hiện quyết tâm đoàn kết, nỗ lực vươn lên của toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện nhằm tạo bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, xây dựng huyện Thủ Thừa phát triển nhanh và bền vững. Qua đó, ông đề nghị đại biểu tại Đại hội cần tập trung đánh giá đúng, trung thực, khách quan, toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020, chỉ rõ ưu, khuyết điểm, nguyên nhân tồn tại hạn chế và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới; phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí đủ đức, đủ tài, đủ các điều kiện theo quy định bầu vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An.

IMG_0688.JPG 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được tặng hoa và quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Hoa

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, Đảng bộ huyện Thủ Thừa đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đạt và vượt 14/16 chỉ tiêu đề ra; kinh tế tăng trưởng khá; sản xuất nông, lâm, thủy sản chuyển dịch theo hướng hiệu quả, bước đầu ứng dụng công nghệ cao, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 2,4%/năm; công nghiệp và xây dựng có tốc độ tăng trưởng cao với tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn đạt 23,66%/năm, trong đó, ngành công nghiệp góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng và từng bước hoàn thiện; thu ngân sách nhà nước hàng năm đều đạt vượt chỉ tiêu, tăng bình quân 22%/năm; bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện và nâng lên; đến nay, có 05/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,68%.

IMG_0699.JPG 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, đánh giá cao những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua của Đảng bộ và nhân dân huyện Thủ Thừa. Tuy nhiên, ông cho rằng: kinh tế của huyện phát triển chưa tương xứng với vị trí, tiềm năng; kết cấu hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được yêu cầu; sản xuất nông nghiệp có chuyển biến tích cực nhưng chưa thật sự đồng bộ, thiếu bền vững; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư một số nơi còn gặp khó khăn, vướng mắc kéo dài. 

Qua đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới, cần tập trung triển khai thực hiện các giải pháp thiết thực, khả thi, phát huy lợi thế, tiềm năng của huyện, tập trung huy động mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra trong nhiệm kỳ mới, thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh và bền vững; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đẩy mạnh đào tạo nghề và giải quyết việc làm; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn, an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

 IMG_0674.JPG

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội

Cùng ngày, Đại hội thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; tiến hành thảo luận, đóng góp văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện khóa XII và phương án nhân sự trình Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh./. 

Tiểu Lam


28/07/2020 1:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​