Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Sức khỏe
 
Đến thời điểm này chúng ta đã bước sang giai đoạn 3 của "cuộc chiến" chống dịch COVID-19. Việc Thủ tướng ký quyết định công bố dịch bệnh COVID-19 trên toàn quốc nhằm làm tăng thêm tinh thần trách nhiệm của các lực lượng chống dịch trên từng địa bàn, trong từng ngành; đồng thời để người dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc tham gia phòng chống dịch,… 
 
Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, để phòng tránh lây lan dịch bệnh tại cộng đồng, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19) hướng dẫn sử dụng khẩu trang tại cộng đồng phòng chống COVID-19 như sau: 
 
​Sáng ngày 30/3/2020, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng của y tế cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Long An, Giám đốc Sở Y tế Long An – Huỳnh Minh Phúc chủ trì. 
 
Theo khuyến nghị của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam và trên thế giới; Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bộ y tế triển khai hai ứng dụng NCOVI (dành cho người dân Việt Nam) và Vietnam Health Declaration (dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam) để giúp người dân tự khai báo tình trạng sức khỏe, đồng thời nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế giúp cơ quan quản lý và người dân chủ động phòng, chống dịch hiệu quả. 
 
Bộ Y tế khuyến cáo ít nhất trong 2 tuần tới, tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (cùng một chỗ). Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện… 
 
Theo thông tin từ Ngành Y tế Long An, trường hợp của chị Đ.T.T.N trú tại khu phố 6, thị trấn Bến Lức đi chung chuyến bay với BN mắc Covid-19 thứ 123 (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) về nước ngày 17/3 đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 
 
Cũng như các địa phương khác, Long An xem việc tổ chức cách ly y tế triệt để và tuân thủ các quy định về cách ly là một trong những biện pháp quan trọng để phòng, chống sự lây lan của bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình về cách ly y tế nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 
 
​(Chinhphu.vn) – Mỗi người dân cần chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bằng cách làm tốt các hướng dẫn: Hạn chế tiếp xúc; giữ khoảng cách, đeo khẩu trang; rửa tay thường xuyên; vệ sinh nhà cửa; khai báo y tế. 
 
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, trường hợp của chị Đ.T.T.N trú tại khu phố 6, thị trấn Bến Lức đi chung chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 123 (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) về nước ngày 17/3 hiện sức khỏe bình thường, đang cách ly tập trung theo quy định. 
 
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An trong việc huy động phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh để vận chuyển người đến khu vực tiếp nhận, cách ly nhằm phòng chống dịch COVID-19, ngày 24/3, Sở Giao thông Vận tải Long An đã xây dựng kế hoạch số 1186/KH-SGTVT nhằm huy động phương tiện vận tải hành khách đến khu vực tiếp nhận cách ly trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Long An: Trao giải thưởng YouFarm - Cánh đồng quê tôiLong An: Trao giải thưởng YouFarm - Cánh đồng quê tôi
Trong thời gian chờ đợi những tín hiệu tốt lành từ đấu trường quốc tế, vừa qua, tại ấp 3, xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, Ban tổ chức cuộc thi YouFarm - Cánh đồng quê tôi và Cty Bayer Việt Nam đã trao phần thưởng cho những nông dân đạt giải cao.

4 nông dân nhan giai.gif

4 nông dân nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

Theo đó, giải nhất được trao cho tác phẩm "Cha và con" (The farmer and his son) của tác giả Huỳnh Văn Nên; giải nhì là tác phẩm "Trên cánh đồng cha ông" (Develop fathers rice and homeland) của  tác giả Nguyễn Văn Thành; giải ba là tác phẩm "Nhà nông và công nghệ" (Technology and farming) của tác giả Dương Văn Ước; và giải tư thuộc về tác phẩm "Ruộng nhà tôi" (My farming My Family) của tác giả Dương Thị Sữa.

Các tác phẩm trên là những câu chuyện về công cuộc cải tạo đất, thuần hoá thiên nhiên và cả những câu chuyện rất riêng tư về đời sống gia đình gắn với công việc đồng áng đã được các nhà làm phim nông dân mạnh dạn đưa lên màn ảnh với sự hỗ trợ của tổ đạo diễn. Theo kết quả bình chọn từ trang web YouFarm Quốc tế, 2 trong 4 bộ phim ngắn (mỗi phim có độ dài 3 phút) do nông dân Việt Nam thực hiện đã lọt vào top 30 của cuộc thi YouFarm toàn cầu.

Ban Tổ chức cũng cho biết thêm, 3 đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp, Trịnh Đình Lê Minh và Nguyễn Hữu Tuấn – những người đã hỗ trợ cho nông dân sản xuất phim đều là những đạo diễn trẻ đang được chú ý trong giới làm phim ngắn và phim độc lập. Trong thời gian 1 tuần, các đạo diễn đã thực hiện "3 cùng" (ăn, ở, ra đồng làm việc) với các nông dân tại xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa để hướng dẫn cách sử dụng máy quay và các kỹ năng quay phim cơ bản.

Được biết, cuộc thi làm phim YouFarm – Farm and Family do tập đoàn Bayer Scop Science tổ chức trên toàn cầu và giải nhất là một chuyến du lịch vòng quanh châu Á (khởi thành từ Canberra, Úc). Người thắng giải sẽ được đến thăm những nông dân trên nhiều vùng đất khác nhau để tìm hiểu về cuộc sống và công việc của họ.

Mỹ Tho

07/07/2015 12:00 CHĐã ban hành
Cử tri lo ngại về tín dụng đen, hàng hóa kém chất lượngCử tri lo ngại về tín dụng đen, hàng hóa kém chất lượng
Cần xử lý nghiêm đối với hình thức tín dụng đen, vay tiền với lãi suất cao và các cơ sở kinh doanh hàng gian, hàng giả, kém chất lượng,... là những ý kiến của cử tri kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh Long An.

Cử tri nêu ý kiến 

Ngày 13/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị số 5 gồm các ông: Trần Kim Lân, Trương Văn Nghị và Lê Văn Hưng có cuộc tiếp xúc với trên 70 cử tri của xã Nhơn Thạnh Trung, Hướng Thọ Phú và phường 5, TP. Tân An trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri kiến nghị các vấn đề: Cần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng BHYT, cải cách thủ tục trong khâu chuyển viện tại Bệnh viện Đa khoa Long An;...

Bên cạnh đó, cử tri Nhơn Thạnh Trung quan tâm đến việc thi công dự án "Đường Vành đai TP.Tân An" đoạn qua địa bàn xã về chính sách bồi thường, hỗ trợ. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị cần có biện pháp quản lý và xử lý nghiêm đối với hình thức tín dụng đen, vay tiền với lãi suất cao gây bức xúc dư luận và ảnh hưởng an ninh, trật tự tại địa phương,...

* Ngày 13/11, đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị thị xã Kiến Tường -  Đỗ Thanh Hùng (Phó ban Dân vận Tỉnh ủy) có cuộc tiếp xúc với trên 50 cử tri xã Thạnh Hưng trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Cử tri kiến nghị tại cuộc tiếp xúc

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri đề nghị các ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nhằm chống tình trạng hàng gian, hàng giả, kém chất lượng làm ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất của người dân; tuyên truyền người dân không xả trực tiếp chất thải sinh hoạt và chất thải nông nghiệp ra sông, rạch, gây ô nhiễm môi trường nước; giám sát chặt chẽ vấn đề xả thải của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn; sửa chữa một số tuyến đường giao thông nông thôn; hoàn thiện các tuyến đê bao, đầu tư trạm bơm điện phục vụ sản xuất; đầu tư nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng tại ấp Cả Gừa,…

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị cơ quan chức năng nâng cấp tuyến Quốc lộ 62 tạo điều kiện thuận lợi giao thông; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và phòng, chống tham nhũng,…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh và chính quyền địa phương giải trình thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại đại biểu ghi nhận và sẽ kiến nghị trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Theo Báo Long An Online

14/11/2018 8:00 SAĐã ban hành
Nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch tả lợn châu PhiNâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch tả lợn châu Phi
Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) lan ra các tỉnh, thành khu vực phía Bắc, UBND tỉnh Long An chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh xây dựng các kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Tỉnh thường xuyên kiểm tra tình hình vận chuyển, mua bán, giết mổ

Không để dịch bệnh xảy ra

Để bảo đảm không xảy ra dịch bệnh, tỉnh ban hành quy định tạm thời về quy trình kiểm định vệ sinh, dịch tễ trong việc vận chuyển, giết mổ, thành lập các chốt, trạm kiểm dịch động vật cố định và cơ động, kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ đối với heo và sản phẩm thịt heo vận chuyển, mua bán trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các trạm kiểm dịch động vật sẽ được thành lập trên Quốc lộ 1, Quốc lộ 50, Đường tỉnh 823, 824 trên địa bàn các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc và TP.Tân An. Đồng thời, UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh trên heo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, tăng cường tuyên truyền, thông tin cho người dân về mức độ nguy hiểm và diễn biến tình hình dịch bệnh. Triển khai kiểm soát, nắm bắt tình hình đàn heo ở địa phương và chủ động chuẩn bị các biện pháp xử lý dự trù để có thể kịp thời ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Bên cạnh đó, tăng cường khuyến cáo người dân tiêm phòng cho heo theo đúng lịch định kỳ và phân công cán bộ giám sát thường xuyên từng khu vực chăn nuôi, giết mổ nhằm bảo đảm đàn heo trên địa bàn tỉnh được khỏe mạnh, sạch bệnh và cung cấp cho thị trường thực phẩm chất lượng, an toàn.

Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh, để chủ động ngăn chặn bệnh DTLCP xâm nhập, sở chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn các hộ chăn nuôi tiêu độc, sát trùng tại các trang trại và cơ sở giết mổ; kiểm soát chặt chẽ tại trang trại nuôi heo tập trung và hộ nuôi heo nhỏ, lẻ; thông báo và hướng dẫn cụ thể các quy trình, thủ tục, biện pháp an toàn kỹ thuật để các đơn vị chăn nuôi, giết mổ, chế biến thực hiện thủ tục xác nhận nguồn gốc, chứng nhận kiểm định, tạo mọi điều kiện, bảo đảm hoạt động chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh heo sống và sản phẩm thịt heo diễn ra bình thường. Đồng thời, phối hợp địa phương tuyên truyền người chăn nuôi cần thực hiện đồng bộ các biện pháp an toàn sinh học như sát trùng chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi theo định kỳ; tăng cường chăm sóc, cung cấp thức ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng, kiểm tra lại việc sử dụng vắc-xin tiêm phòng cho đàn heo trong thời gian qua để có kế hoạch tiêm phòng đầy đủ theo đúng lịch trình.

 

Để tăng sức đề kháng cho đàn heo, có thể bổ sung thêm vitamin C, vitamin nhóm B, Beta glucan,...; khi nhập heo về nuôi và khi xuất bán gia súc phải khai báo kiểm dịch với thú y địa phương. Khi tình hình dịch bệnh chưa ổn định thì hạn chế nhập mới gia súc về nuôi, nhất là từ khu vực các tỉnh có nguy cơ cao. Trong trường hợp cần thiết, nên nhập gia súc từ các trại chăn nuôi đã được công nhận an toàn dịch và có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật của cơ quan thú y, phải có khu riêng nuôi cách ly heo mới nhập để theo dõi tình trạng sức khỏe, tuân thủ đúng quy trình nhập heo. Giám sát tình hình sức khỏe toàn đàn heo hàng ngày để đưa ra giải pháp xử lý kịp thời nếu có nghi ngờ về bệnh này; tuyệt đối không buôn bán, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ heo, sản phẩm heo nhập lậu, nghi nhập lậu, kể cả hình thức cho, tặng sản phẩm qua biên giới, chỉ nên sử dụng các sản phẩm thịt heo đã được cơ quan thú y kiểm dịch, không mua và sử dụng các sản phẩm thịt heo không rõ nguồn gốc và không chế biến gần khu vực chăn nuôi; cần theo dõi thường xuyên thông tin diễn biến dịch bệnh để kịp thời thực hiện các khuyến cáo, hướng dẫn của cơ quan thú y. Đồng thời, người dân cần tích cực cùng địa phương giám sát, phát hiện các trường hợp heo nghi ngờ nhiễm bệnh DTLCP. Nếu phát hiện heo có biểu hiện bệnh, chết do nghi ngờ bệnh thì phải báo ngay cho cơ quan thú y hoặc chính quyền địa phương để được xử lý theo đúng quy trình của ngành thú y, tuyệt đối không được tự ý xử lý hoặc vứt heo chết ra môi trường.

Người dân ý thức cao

Theo Phó Chủ tịch UBND xã An Lục Long, huyện Châu Thành - Đoàn Bảo An, hiện trên địa bàn xã có 2 trang trại và 12 hộ chăn nuôi heo với tổng đàn 2.600 con, giảm gần 500 con so cùng kỳ năm trước. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên heo, thú y xã phối hợp các trạm truyền thanh ở các ấp thông báo về tình hình của các dịch bệnh nguy hiểm đang xảy ra trên heo hiện nay như bệnh DTLCP, lở mồm long móng,... Đồng thời, triển khai đến các nhân viên thú y trên địa bàn xã để họ thông tin trực tiếp đến các hộ chăn nuôi về tình hình dịch bệnh, thường xuyên kết hợp chính quyền địa phương để kiểm tra, nắm tình hình số lượng đàn heo trên địa bàn. Khi có dấu hiệu bất thường xuất hiện trên đàn heo, người dân phải báo ngay cho địa phương để được kiểm tra và phòng trị kịp thời.

 

Người dân ý thức cao trong việc phòng, chống dịch bệnh

Chăn nuôi heo hơn 5 năm nay, anh Lê Văn Thảo, ngụ xã An Lục Long, luôn cảnh giác với tình hình dịch bệnh, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Hiện gia đình anh nuôi 80 con heo, trong đó, heo thịt chiếm gần 80%, còn lại là heo nái và heo con. Anh Thảo chia sẻ: "Với tiêu chí phòng bệnh hơn trị bệnh, tôi không chủ quan, lơ là với bất cứ một dịch bệnh nào. Từ khi bắt đầu nuôi heo, gia đình tôi luôn tuân thủ theo đúng khuyến cáo của ngành là tiêm phòng đầy đủ theo lịch và vệ sinh, khử trùng chuồng trại thường xuyên nhằm hạn chế mức độ rủi ro đến mức thấp nhất". Cũng như anh Thảo, ông Huỳnh Văn Trừ, ngụ cùng địa phương, luôn chủ động phòng, chống dịch bệnh trên heo. Ông Trừ nói: "Gia đình tôi nuôi heo đã gần 15 năm. Hiện nay, số lượng đàn heo giảm xuống, chỉ còn gần 100 con do giá heo thời gian trước quá thấp, gia đình tôi bị thua lỗ nhiều nên phải giảm đàn. Đối với người nuôi heo, muốn thắng lợi trong chăn nuôi thì việc đầu tiên cần làm là chọn giống, do vậy gia đình tôi luôn chọn mua heo giống ở các cơ sở uy tín. Trước tình hình dịch bệnh trên heo đang diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay, ngoài tiêm phòng theo lịch của ngành chăn nuôi và khuyến cáo của cán bộ thú y địa phương, tôi còn chủ động tiêm phòng tăng cường thêm một số loại vắc-xin để phòng ngừa các dịch bệnh trên heo như tai xanh, huyết trùng, thương hàn,... Bên cạnh đó, gia đình tôi còn tăng cường tiêu độc, khử trùng chuồng trại với tần suất 2 ngày/lần để bảo vệ sức khỏe cho đàn heo; trộn thêm kháng sinh, vitamin và các khoáng chất cần thiết khác vào thức ăn để tăng cường sức đề kháng cho đàn heo". Còn ông Lê Văn Cường, ngụ ấp Bình Điện, xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ, cho biết: "Gia đình tôi vừa xuất bán gần 30 con heo thịt với giá 53.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, còn lãi khoảng 1,3 triệu đồng/con. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, tôi chủ động xử lý vệ sinh chuồng trại và chọn con giống tốt để chuẩn bị cho đợt heo mới".

Tại huyện Cần Giuộc, Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Anh Đức chỉ đạo: "Các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền cho các hộ chăn nuôi, hộ kinh doanh, mua bán, các cơ sở giết mổ,... chủ động thực hiện tốt các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi, vệ sinh, tiêu độc, khử trùng,... Đồng thời, các địa phương thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, có kế hoạch, giải pháp xử lý cụ thể khi có dịch bệnh xảy ra; thành lập các chốt kiểm dịch; tăng cường công tác giám sát dịch bệnh, thường xuyên kiểm tra tình hình vận chuyển, mua bán, giết mổ trên địa bàn huyện để kịp thời xử lý khi phát hiện bệnh".

Với sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ban, ngành, địa phương và ý thức của người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh trên heo, hy vọng, DTLCP sẽ không xảy ra trên địa bàn tỉnh./.

Toàn tỉnh có khoảng 11.000 hộ chăn nuôi heo và 20 trang trại lớn ước khoảng 162.400 con heo. Hiện trên địa bàn tỉnh có 42 cơ sở giết mổ và 11 điểm thu gom động vật, mỗi đêm, các cơ sở giết mổ tập trung khoảng 2.500 con heo, cung cấp chủ yếu cho thị trường TP.HCM.
Theo Báo Long An Online
12/03/2019 1:00 CHĐã ban hành
Làm gì để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng?Làm gì để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng?
Ngày nay, các mạng xã hội (MXH) Facebook, Zalo, Twitter,... trở nên phổ biến và gần gũi với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Bên cạnh những tiện ích do công nghệ số mang lại thì môi trường mạng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hại cho trẻ.
Trẻ em sớm được tạo điều kiện làm quen với các thiết bị công nghệ và được dạy sử dụng Internet

Trẻ em sớm được tạo điều kiện làm quen với các thiết bị công nghệ và được dạy sử dụng Internet

Nhiều tiện ích

Sự bùng nổ công nghệ thông tin là điều kiện, cơ hội cho mọi người giao lưu, liên kết, chia sẻ sở thích, ý tưởng,... thông qua các phương tiện truyền thông hiện đại. Ðối với học sinh (HS), MHX có nhiều tiện lợi trong việc cập nhật tin tức hàng ngày; chia sẻ và kết nối bạn bè; tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp;... Theo em Phùng Thanh Y (huyện Đức Hòa), MXH là góc học tập lý tưởng giúp em dễ dàng trao đổi bài, chia sẻ kinh nghiệm học tập, tài liệu tham khảo với các bạn trong lớp, đồng thời còn là công cụ hữu ích để em tìm hiểu thế giới bên ngoài, tích lũy thêm kiến thức, phục vụ tốt trong việc học,...

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An - Phạm Thị Thái Thanh cho biết: "Hiện nay, tỷ lệ HS, giáo viên trên địa bàn biết sử dụng MXH khá nhiều, nhưng đa phần dừng lại ở việc trao đổi thông tin liên lạc, học tập giữa phụ huynh với nhà trường, giữa phụ huynh với HS và giữa HS với nhau. Đa số các trường đều thành lập trang mạng thông tin riêng nhằm kết nối, trao đổi thông tin hai chiều giữa giáo viên, phụ huynh và HS, song sức hấp dẫn và sự tiện lợi không bằng các trang MXH".

"Thông qua các buổi sinh hoạt nội quy đầu năm học, sinh hoạt dưới cờ hàng tuần, tiết sinh hoạt lớp, từ lãnh đạo đến giáo viên các trường thường nhắc nhở, răn đe và cảnh giác HS trong việc sử dụng các trang MXH, nhất là Facebook. Tuy nhiên, không thể phủ phận những mặt tích cực mà MXH mang lại giúp HS nghiên cứu, nâng cao sự hiểu biết ngoài những kiến thức được học từ thầy cô. Nếu giới trẻ hôm nay nắm vững những công cụ hữu ích từ MXH mang lại sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học tập, tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng sống" - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh - Huỳnh Thanh Phong khẳng định.

 

Mạng xã hội mang lại giúp học sinh nghiên cứu, nâng cao sự hiểu biết ngoài những kiến thức được học từ thầy cô

Tiềm ẩn nhiều rủi ro

Không phủ nhận, từ MXH, nhiều HS chưa hề quen biết trở nên thân thiết, sẵn sàng chia sẻ với nhau chuyện học tập, những kỷ niệm vui, buồn trong cuộc sống nhưng sau những giá trị tích cực ấy, môi trường mạng cũng tiềm ẩn những rủi ro, tác động tiêu cực đến trẻ em. Đặc biệt, từ khi xuất hiện MXH, nhiều trẻ em mắc phải chứng nghiện game online, Zalo, Facebook,... làm xao lãng chuyện học tập.

Em Nguyễn Bảo Ngân - HS lớp 9 (huyện Thạnh Hóa), chia sẻ: "Đầu năm lớp 6, tôi được ba mẹ cho dùng điện thoại thông minh. Thấy các bạn chơi Facebook, tôi cũng mở cho mình một tài khoản (quy định của MXH, những người đủ 13 tuổi trở lên mới được lập tài khoản). Sau đó, tôi trở thành con "nghiện", suốt ngày đăng hình, đếm like, đọc bình luận,... trên Facebook, quên cả lịch học".

Bên cạnh đó, không ít trẻ em tham gia MXH bị lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật, bị xâm hại tình dục, bóc lột và lừa đảo qua các trò chơi trên mạng. "Tài khoản Facebook của tôi có gần 1.000 bạn của hầu hết quốc gia trên thế giới. Tôi nhiều lần từ chối lời mời của một số bạn bè (không quen biết ở ngoài đời) rủ ra Hà Nội chơi thì nhận những lời dọa nạt, đe dọa khiếm nhã, khiến tôi cảm thấy bị tổn thương và sợ hãi" - em Nguyễn Thị Châu Linh - HS trên địa bàn huyện Thủ Thừa, chia sẻ.

Theo kết quả nghiên cứu của Anh, mỗi ngày có hơn 720.000 hình ảnh về xâm hại trẻ em được đưa lên mạng. Còn ở Việt Nam, trẻ em dễ bị xâm hại trên môi trường mạng vì trẻ em đang dẫn đầu trong việc tiếp thu và sử dụng công nghệ thông tin nhưng lại có hiểu biết chưa đầy đủ về những nguy cơ tiềm tàng khi sử dụng Internet. Phần lớn trẻ em tự học cách dùng Internet (68%) hoặc học từ bạn bè (17%), rất ít học từ cha mẹ mình (2%) hoặc nhà trường (11%). Hầu hết các trường học chỉ dạy HS kỹ năng công nghệ thông tin, không dạy về sử dụng mạng an toàn.

 

Trẻ em cần có những trải nghiệm, cọ xát thực tế nhằm dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh

Trẻ em có thể bị tác động và ảnh hưởng tiêu cực từ những nguồn thông tin thiếu lành mạnh.Cho trẻ tiếp xúc với Internet là điều cần thiết, song vấn đề cần thiết hơn nữa chính là việc trang bị kỹ năng tự phòng bị cho trẻ khi sử dụng mạng. Cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) - Đặng Hoa Nam cảnh báo: "Chúng ta vẫn cho rằng thế giới mạng là ảo. Điều này không đúng vì những tổn thương với trẻ em, những sang chấn tâm lý với trẻ em là có thật".

Cần sự chung tay của cộng đồng

Không phải ngẫu nhiên mà Tháng hành động Vì trẻ em năm nay được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát động với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số" bởi theo thống kê, Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ sử dụng Internet tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Việt Nam có đến 63 triệu người dùng MXH, trong đó, số tài khoản Facebook là 48 triệu người. Hơn 1/3 trong số người sử dụng Internet ở Việt Nam là người chưa thành niên và thanh niên (15-24 tuổi).

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh - Huỳnh Thanh Phong, việc cho phép trẻ làm quen với các thiết bị công nghệ và dạy trẻ sử dụng Internet là cần thiết.Ngăn cấm hoàn toàn trẻ sử dụng Internet cũng đồng nghĩa với việc ngăn trẻ hiểu biết xã hội, công nghệ và các ưu điểm mà Internet mang lại.Tuy nhiên, phụ huynh nên trang bị cho con mình những nguyên tắc, kỹ năng cần thiết trước khi tiếp xúc với mạng.

"Để tránh những rủi ro trên môi trường mạng, khi sử dụng MXH, trẻ em cần tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc, không để bị kẻ xấu lợi dụng; tránh lạm dụng MXH dẫn đến tình trạng "sống ảo", ảnh hưởng đến đời sống thực. Riêng các bậc phụ huynh cần áp dụng một số giải pháp nhằm bảo vệ con em mình: Lắp các thiết bị truy cập Internet ở vị trí dễ quản lý; thiết lập chức năng tìm kiếm an toàn đối với công cụ tìm kiếm nhằm loại bỏ những kết quả không phù hợp với trẻ em; cài đặt một số công cụ lọc hoặc ngăn chặn những nội dung không phù hợp với trẻ em,..." - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh - Huỳnh Cao Chánh yêu cầu.

Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh 2018 là cơ hội để trẻ có dịp gặp gỡ, kiến nghị lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh những vấn đề liên quan đến hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em 

Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh 2018 là cơ hội để trẻ có dịp gặp gỡ, kiến nghị lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh những vấn đề liên quan đến hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh cho rằng: "Để trẻ bớt lệ thuộc vào công nghệ số, ngoài tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh cần mở thêm những lớp dạy kỹ năng sống, năng khiếu,...Qua đó, giúp trẻ có những trải nghiệm, cọ xát thực tế, dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh".

Rõ ràng, muốn bảo vệ tốt trẻ em trên môi trường mạng, cần có những giải pháp đồng bộ, từ ban hành và thực thi chính sách, pháp luật, các biện pháp kinh tế, văn hóa - xã hội, giáo dục,... Song, trước hết, bản thân trẻ em, các thành viên gia đình phải hiểu và biết cách tự bảo vệ con em mình trong thời đại công nghệ số./.

Theo Báo Long An Online

04/09/2018 2:00 CHĐã ban hành
Cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trực tuyến không quá 5 giờ/ngàyCơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trực tuyến không quá 5 giờ/ngày
​Việc tổ chức lớp học trực tuyến duy trì bằng các phần mềm, ứng dụng đào tạo trực tuyến của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng hoặc các phần mềm, ứng dụng khác như Zalo, Viber, Facebook…


Giảng viên của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đang giảng bài bằng Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có công văn số 1301/LĐTBXH-TCGDNN gửi Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về hướng dẫn thực hiện quản lý, tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá trong đào tạo trực tuyến.

Đào tạo trực tuyến là giải pháp quan trọng để ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 có thể kéo dài. Do đó, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị các trường nghề tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức, quản lý, đào tạo.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quyền tự chủ trong việc điều chỉnh kế hoạch, tiến độ đào tạo phù hợp với tình hình dịch bệnh kéo dài và nghiên cứu, giảm bớt các nội dung không cần thiết trong chương trình đào tạo đảm bảo mục tiêu đào tạo theo quy định; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tuyển sinh, tổ chức đào tạo trực tuyến.

Người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp có trách nhiệm xây dựng quy chế đào tạo trực tuyến trong đó xác định rõ các nội dung cần phải thực hiện như tổ chức lớp học, tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá và chịu trách nhiệm về việc bảo đảm chất lượng đào tạo trực tuyến tại trường.

Việc tổ chức lớp học trực tuyến theo lớp học trực tiếp tại trường và duy trì bằng các phần mềm, ứng dụng đào tạo trực tuyến của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng hoặc các phần mềm, ứng dụng khác như Zalo, Viber, Facebook… Nhà giáo giảng dạy môn học trực tuyến bảo đảm sự tham gia học tập đầy đủ của học sinh, sinh viên; thực hiện lưu trữ hồ sơ, tài liệu để làm minh chứng và ghi chép hồ sơ, sổ sách trong đào tạo theo quy định.

Một ngày học trực tuyến không quá 5 giờ (45 phút/giờ học lý thuyết), trong đó mỗi giờ học có tối thiểu từ 20-30 phút giảng dạy trực tuyến trực tiếp (nếu có thể), thời gian còn lại để giảng dạy trực tuyến gián tiếp, trao đổi, giải đáp thắc mắc, giao bài tập cho học sinh, sinh viên. Trường hợp việc truy cập internet của học sinh, sinh viên không ổn định thì nhà giáo sử dụng toàn thời gian nêu trên vào việc giảng dạy trực tuyến gián tiếp.

Các hình thức kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ hoặc thi, kiểm tra kết thúc mô đun, môn học theo hình thức trực tuyến (trực tiếp hoặc gián tiếp) được công nhận giá trị tương đương như đối với các hình thức kiểm tra, đánh giá truyền thống.

Việc kiểm tra, đánh giá trong đào tạo trực tuyến phải bảo đảm tính chính xác, khách quan, minh bạch, đánh giá được đúng năng lực của học sinh, sinh viên và tránh được các hiện tượng gian lận nhất là đối với việc kiểm tra, đánh giá trực tuyến gián tiếp.

Kết quả kiểm tra, đánh giá trực tuyến được ghi vào bảng điểm trong hồ sơ học tập và công nhận trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, được dùng làm cơ sở cho việc tham gia đánh giá kỹ năng nghề và công nhận để tiếp tục học liên thông với các trình độ đào tạo khác./.

Theo Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/co-so-giao-duc-nghe-nghiep-dao-tao-truc-tuyen-khong-qua-5-giongay/634654.vnp


16/04/2020 9:00 SAĐã ban hành
"Bận rộn" với niềm vui"Bận rộn" với niềm vui
Vợ chồng ông Lộc, bà Sáu và bà Lý có hoàn cảnh rất khác nhau nhưng lại có cùng một điểm chung là nụ cười rạng rỡ, đôi mắt ánh niềm vui. Họ tìm thấy niềm vui trong chính cuộc sống thường nhật của mình, đơn giản và bình dị nhưng đủ để họ suốt ngày "bận rộn" với niềm vui.
Vợ chồng ông Đặng Tấn Lộc, bà Võ Thị Sáu vui với việc chăm sóc cháu gái nhỏ. Niềm vui của ông bà là nghe giọng nói ríu rít của cháu gọi vang “ngoại ơi, ngoại ơi”


Vợ chồng ông Đặng Tấn Lộc, bà Võ Thị Sáu vui với việc chăm sóc cháu gái nhỏ. Niềm vui của ông bà là nghe giọng nói ríu rít của cháu gọi vang "ngoại ơi, ngoại ơi"

Hơn 1 tháng qua, vợ chồng ông Đặng Tấn Lộc và bà Võ Thị Sáu (ấp Phước Thuận, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc) gần như không ra khỏi nhà. Thông tin về dịch bệnh khiến vợ chồng ông thận trọng hơn. Những cuộc gặp gỡ, cà phê sáng cũng hạn chế ở mức thấp nhất. 

"Ngoại ơi, ngoại ơi"

Mỗi sáng, ông bà dậy thật sớm, tập vài bài thể dục tại chỗ, sau đó pha một bình trà nóng, ngồi với nhau chia sẻ những câu chuyện vui, buồn. Khi đứa cháu ngoại trong phòng trở dậy, bà vội vàng vào với cháu. Niềm vui của ông bà bây giờ là cô cháu gái nhỏ vừa tròn 4 tuổi. Quấn quýt với ông bà từ nhỏ cho cha mẹ có thời gian đi làm nên cháu rất mến ông bà ngoại. Mọi việc chăm sóc cháu từ bữa ăn, giấc ngủ, đưa đón đến trường đều do ông bà đảm nhiệm. Niềm vui những ngày xế bóng của ông Lộc và bà Sáu là nghe tiếng trẻ con ngọng nghịu gọi "ngoại ơi, ngoại ơi". Ông Lộc kể về cháu gái với khuôn mặt rạng rỡ niềm vui. Dẫu biết chăm sóc cháu khiến ông bà vất vả hơn nhưng cứ hễ "nó mà về nội chơi vài ngày là ở đây nhớ".

Ông Lộc và bà Sáu có 5 người con, 3 trai, 2 gái, giờ các con đều đã trưởng thành, có gia đình và sự nghiệp riêng. Ông bà sống cạnh nhà người con gái út và giúp con chăm sóc cháu ngoại. Ông Lộc chia sẻ, bản thân ông cũng muốn được gần con cháu, sống cuộc sống sum vầy nhưng các con đều có chí hướng riêng nên ông không muốn "cản bước" con. Cuối tuần, khi con cháu tụ họp về là thời điểm vui nhất với ông bà. Tiếng cười đùa của "bầy trẻ" vang vọng khắp nhà. 

Ngày thường, khi con, cháu không ở cạnh, ông bà tìm niềm vui với những công việc lặt vặt quanh nhà và cô cháu gái. Ông bà còn nhắc nhau giữ gìn sức khỏe. Theo ông bà, đó là cách yêu thương con thiết thực nhất. Ông Lộc kể: "Sữa với bánh mấy đứa nhỏ mua để sẵn trong nhà, hết là tự động mua thêm. Tôi với bà xã nhắc nhau làm gì cũng đừng làm quá sức. Ở độ tuổi này, quan trọng là sống vui, sống khỏe với con cháu. Mình khỏe mạnh, vui vẻ, con cháu mới an tâm làm việc. Giờ vợ chồng tôi còn khỏe nên chăm sóc cháu nhỏ. Có con bé ra vô ríu rít cũng vui". 

"Không có tời gian để buồn"

Hơn 1 năm trước, bà Nguyễn Thị Kim Cương (giáo viên về hưu ở xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành) bị tai biến mạch máu não. Căn bệnh bất ngờ khiến bà nằm trên giường bệnh một thời gian dài. Con trai nghỉ việc ở nhà chăm sóc mẹ nên cuộc sống gia đình gặp không ít khó khăn. Biết được hoàn cảnh gia đình bà Kim Cương, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức xã Dương Xuân Hội - Võ Thị Lý thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, tặng quà, phối hợp địa phương vận động xây nhà tình thương cho bà Kim Cương. Sau thời gian dài kiên trì điều trị, bà Kim Cương dần hồi phục, cuộc sống ổn định hơn. Thỉnh thoảng bà Lý vẫn đến thăm, tặng quà cho người hội viên còn vất vả của mình. 

Cũng đã bước sang tuổi xế chiều nhưng bà Lý vẫn rất năng nổ với công tác hội và hoạt động phong trào tại địa phương. Với vai trò Chủ tịch Hội Cựu giáo chức xã Dương Xuân Hội, bà Lý luôn quan tâm đến sức khỏe, đời sống của hội viên. Khi thấy có bất kỳ hội viên nào gặp khó khăn, bà đều quan tâm, động viên, giúp đỡ. Một chút quà nhỏ, đôi chuyến viếng thăm hay lời hỏi thăm sức khỏe cũng đủ làm ấm lòng những thầy, cô giáo về hưu. 

Hoạt động hội hạn chế về kinh phí nên các phong trào đều trên tinh thần tự nguyện đóng góp của hội viên. Khi vị trí chủ tịch hội còn có thù lao hàng tháng, bà Lý trích hẳn tiền thù lao vài tháng góp vào quỹ hội làm kinh phí hoạt động. Bà còn thành lập Câu lạc bộ Thuốc và sức khỏe để chia sẻ những bài thuốc hay, tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi. Bà Lý kể: "Các bài thuốc do tôi sưu tầm từ tạp chí Thuốc và Sức khỏe, sau đó photo lại tặng cho hội viên. Điều quan trọng nhất với người lớn tuổi là giữ sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái để sống vui cùng con cháu". 

Bà Lý hầu như "không có thời gian để buồn" mặc dù bà đang sống một mình. Tất cả thời gian bà đều dành cho công tác hội và các hoạt động phong trào ở xã. Có khả năng về văn chương, bà tham gia sáng tác, dàn dựng tiểu phẩm dự thi, tham gia phong trào tại địa phương. Nhiều ca khúc, tác phẩm do bà sáng tác đoạt giải cao cấp tỉnh. Mới đây, bà còn sáng tạo dụng cụ vuốt tai thanh long giúp hạn chế tiếp xúc thuốc, bảo vệ sức khỏe người lao động và đoạt giải trong Hội thi Sáng tạo nhà nông năm 2019. 

Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau thì sẽ có cách tìm niềm vui khác nhau. Với người lớn tuổi, điều quan trọng nhất là giữ tinh thần thoải mái để sống vui, sống khỏe./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/ban-ron-voi-niem-vui-a95184.html


12/05/2020 10:00 SAĐã ban hành
Phiên họp UBND tỉnh tháng 8 năm 2018    Phiên họp UBND tỉnh tháng 8 năm 2018   
Ngày 31/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì phiên họp trực tuyến UBND tỉnh lệ kỳ tháng 8 năm 2018 với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh phiên họp UBND tỉnh tháng 8 năm 2018

Trong 8 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được một số kết quả tích cực. Công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp được chủ động tăng cường đặc biệt là phát huy Chương trình đột phá của tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp góp phần chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ công chức, người lao động và đặc biệt là người dân để thực hiện theo.Tính đến ngày 21/8/2018, tổng diện tích lúa gieo cấy ước đạt 481.581 ha, đạt 95,9% kế hoạch, bằng 97,7% so với cùng kỳ. Diện tích thu hoạch 349.518 ha, năng suất (khô) bình quân ước đạt 56,9 tạ/ha, sản lượng 1.990.371 tấn, đạt 73,7 % kế hoạch, bằng 100,4 % so với cùng kỳ. Vụ hè thu 2018, đã triển khai 47 lượt cánh đồng lớn với diện tích 9.177 ha, khoảng 2.849 hộ tham gia; đã thu hoạch 3.556 ha, năng suất ước đạt 55 tạ/ha, sản lượng 19.558 tấn. Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 8 tăng 1,35% so với tháng trước, và tăng 16,76% so với cùng kỳ năm trước; lũy kế 8 tháng đầu năm 2018 tăng 16,07% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 16,09%). Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tháng là 6.341 tỷ đồng, tăng 0,7% so với tháng trước và tăng 14,8% so với cùng kỳ; lũy kế 8 tháng đầu năm là 50.771 tỷ đồng, đạt 66,2% kế hoạch, tăng 16% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 16%). Chỉ số giá tiêu dùng, tháng 8/2018 tăng nhẹ 0,38% so với tháng trước, tăng 2,26% so với tháng 12 năm 2017 và tăng 3,76% so với cùng kỳ; bình quân 8 tháng 2018 tăng 3,14% so với cùng kỳ. Tăng cường hoạt động xúc tiến trong và ngoài nước, số vốn đăng ký của dự án trong nước và nước ngoài lũy kế từ đầu năm tăng so với cùng kỳ; số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và số vốn đăng ký lũy kế từ đầu năm tăng so với cùng kỳ. Tiếp tục tập trung kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhất là các công trình trọng điểm của tỉnh. Hoạt động các tổ chức tín dụng trên địa bàn ổn định, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát. Lĩnh vực văn hóa xã hội được tập trung, thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội; vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định...

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế xã hội trong 8 tháng đầu năm 2018 vẫn còn những hạn chế, tồn tại trên các lĩnh vực như: thời tiết bất lợi, mưa trái mùa diễn ra trên lúa sắp thu hoạch, làm đổ, ngã, giảm năng suất; dịch bệnh, sâu rầy trên đồng ruộng diễn biến phức tạp; vướng mắc về đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa giải quyết dứt điểm; đầu tư công triển khai còn chậm ở một số ngành, lĩnh vực, một số công trình tiến độ chậm; công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, kiểm soát ô nhiễm môi trường còn hạn chế; các công trình trọng điểm và chương trình đột phá của tỉnh được quan tâm chỉ đạo nhưng tiến độ chưa đạt yêu cầu; thực hiện các chính sách an sinh xã hội có lúc chưa kịp thời, nhanh chóng;...

40917412_239366636713129_561550434032943104_n.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ, công tác trọng tâm trong tháng 9 và những tháng còn lại của năm 2018: tiếp tục theo dõi, thông tin kịp thời về thời tiết, khí hậu, thủy văn, triển khai thực hiện có hiệu quả những giải pháp phòng chống thiên tai để chủ động ứng phó và giảm thiệt hại do lũ; chuẩn bị sơ kết vụ lúa Hè Thu và kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2018 - 2019; tăng cường thực hiện công tác truyền thông về Đề án phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; theo dõi tổng hợp tình hình sạt lở, đề xuất giải pháp xử lý, khoanh vùng cảnh báo nguy cơ sạt lở nhằm đảm bảo an toàn cho người dân; tập trung triển khai thực hiện  có hiệu quả các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng các công trình, giải quyết khó khăn vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư; tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2018 gắn với thực hiện các giải pháp cải thiện chỉ số về cải cách hành chính của tỉnh; tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, hỗ trợ giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản, góp phần ổn định tiêu thụ nông sản cho nông dân; tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh, tập trung kiểm tra các mặt hàng thiết yếu và tiêu thụ, đặc biệt là bánh trung thu; tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách nhà nước năm 2018; triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2018-2019, tổ chức khai giảng đúng quy định; tiếp tục công tác xây dựng trường đạt chuẩn và huy động các nguồn lực đầu tư hệ thống trường, lớp học; triển khai các kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là tuyến cơ sở; thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, giảm nghèo bền vững và các chương trình mục tiêu về an sinh xã hội; thực hiện tốt các nhiệm vụ về an ninh, quốc phòng, nội chính, đối ngoại giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội;...

T.N

01/09/2018 8:00 SAĐã ban hành
Ấm áp tình thân những ngày nghỉ lễẤm áp tình thân những ngày nghỉ lễ
Lễ, tết là dịp để những người con đi làm ăn xa quê trở về sum họp bên gia đình. Không có khoảnh khắc hạnh phúc nào bằng giây phút gia đình được đoàn viên quây quần bên nhau.
Ngày lễ, gia đình ông Đinh Tiến Bé sum họp, quân quần bên nhau

Ngày lễ, gia đình ông Đinh Tiến Bé sum họp, quân quần bên nhau

Gia đình ông Đinh Tiến Bé, bà Phan Thị Miêng (ấp 4, xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) có 2 người con trai đều có việc làm ổn định. Vợ chồng người con trai lớn thì sáng đi làm, chiều mới về nhà; còn vợ chồng người con trai út thì công tác ở TP.HCM. Thế nên, chỉ những dịp lễ, tết, gia đình ông bà mới có đầy đủ các thành viên. Ông Bé cho biết: "Ngày lễ, con trai tranh thủ thời gian phụ tôi chăm sóc vườn tược và ao cá, con dâu thì chuẩn bị bữa cơm gia đình. Chúng tôi xem việc duy trì bữa cơm sum họp là nét đẹp truyền thống. Bên mâm cơm đoàn viên, ngoài thưởng thức những món ăn ngon, chúng tôi còn chia sẻ với nhau những câu chuyện vui, buồn, động viên nhau cùng cố gắng hơn trong cuộc sống. Trong không khí ấm áp của tình thân, những vụn vặt lo toan thường ngày dường như cũng tan biến". Chị Huỳnh Thị Ngọc Trinh, con dâu ông Bé, bày tỏ: "Chồng tôi công tác tại Sở Y tế, còn tôi thì làm ở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hàng ngày, vợ chồng tôi thường đi sớm, về trễ. Con gái lớn thì học bán trú tại Trường Tiểu học Tân An, chiều mới rước về; con gái nhỏ thì gửi ông bà nội chăm sóc. Vì vậy, thời gian dành cho con cũng không được nhiều nên những ngày nghỉ lễ này, vợ chồng tôi quyết định ở nhà vui chơi cùng 2 con".

Còn với gia đình ông Phạm Xuân Tỉnh, bà Đỗ Thị Lan (khu phố 1, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa) thì để dành sẵn con gà, con vịt, đợi các con về chế biến những món ăn các con yêu thích.

Bà Đỗ Thị Lan chia sẻ: "Như thành thông lệ, dịp lễ, tết được nghỉ nhiều ngày là các con tranh thủ về thăm vợ chồng tôi. Ngày lễ, tết chỉ có ý nghĩa trọn vẹn khi con, cháu tề tựu đông đủ". Gia đình ông Tỉnh, bà Lan có 3 người con đều đi làm ăn xa. Con trai lớn của ông bà công tác và lập gia đình tận TP.Cần Thơ. Hai người con trai còn lại đều công tác ở TP.HCM. Thế nhưng, dịp lễ, tết là cả 3 người đều cố gắng sắp xếp thời gian về thăm cha mẹ.

Bà Đỗ Thị Lan chế biến những món ăn mà các con yêu thích để bữa cơm sum họp gia đình thêm trọn vẹn 

Bà Đỗ Thị Lan chế biến những món ăn mà các con yêu thích để bữa cơm sum họp gia đình thêm trọn vẹn

"Ngay khi được nghỉ lễ là tôi tranh thủ về nhà cùng với người thân. Không khí ở quê mát mẻ, trong lành và yên tĩnh nên tôi rất thích. Do công tác xa nhà nên tôi rất nhớ những bữa cơm sum họp với những món ăn truyền thống do mẹ nấu. Với tôi, khoảng thời gian cả nhà được quây quần bên nhau là khoảng thời gian ấm áp và hạnh phúc nhất" - anh Phạm Xuân Hoàng (con trai ông Tỉnh, bà Lan) chia sẻ.

Ngày nay, không ít gia đình tổ chức du lịch xa nhà trong những ngày lễ để cùng nhau tận hưởng kỳ nghỉ ở miền đất mới, nơi có những hoạt động vui chơi, giải trí, có phong cảnh đẹp.

Dù mỗi gia đình có công việc riêng, thế nhưng, khi có sự kiện quan trọng, nhất là vào dịp lễ, tết, tất cả mọi người đều sắp xếp thời gian về sum họp, quây quần bên nhau. Đó không chỉ đơn thuần là buổi sum họp đại gia đình mà còn là dịp để nhớ về cội nguồn, tổ tiên, ông bà, cha mẹ và cũng là nét đặc trưng văn hóa, phong tục, tập quán dân tộc./.

Theo Báo Long An Online

04/09/2018 10:00 SAĐã ban hành
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 12, khóa XII của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú TrọngPhát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 12, khóa XII của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Cổng TTĐT tỉnh trân trọng giới thiệu Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, ngày 11/5/2020.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thưa các đồng chí Trung ương,

Thưa các đồng chí tham dự Hội nghị,

Theo chương trình vừa được Trung ương thông qua, tại Hội nghị lần này, Ban Chấp hành Trung ương sẽ bàn và quyết định về các vấn đề: Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; Phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Số lượng và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng; và một số vấn đề quan trọng khác.

Trước hết, tôi xin được thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các đồng chí Uỷ viên Trung ương cùng các đại biểu tham dự Hội nghị lời thăm hỏi chân tình và lời chúc tốt đẹp nhất.

Theo Quy chế làm việc, Văn phòng Trung ương Đảng đã gửi tài liệu để các đồng chí nghiên cứu trước. Sau đây, tôi xin phát biểu một số ý kiến, có tính chất nêu vấn đề để các đồng chí quan tâm nghiên cứu, thảo luận và xem xét, quyết định.

1. Về phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII

Như các đồng chí đã biết, ngay sau khi thành lập các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng tại Hội nghị Trung ương 8, việc chuẩn bị các văn kiện Đại hội đã được tiến hành một cách khẩn trương, nghiêm túc, kỹ lưỡng. Trung ương đã cho ý kiến về các dự thảo văn kiện ở 2 Hội nghị Trung ương 10 và 11, và hiện nay các dự thảo văn kiện Đại hội đã được gửi đến các cấp uỷ, tổ chức đảng trong cả nước để lấy ý kiến tại đại hội đảng bộ các cấp. Từ nay cho đến Đại hội Đảng toàn quốc, cùng với việc tiếp tục hoàn thiện các dự thảo văn kiện Đại hội, Ban Chấp hành Trung ương phải tập trung công sức cho việc chuẩn bị nhân sự Đại hội theo quy định của Điều lệ Đảng. Đây là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, đòi hỏi chúng ta phải dày công chuẩn bị theo một quy trình chặt chẽ và tiến độ phù hợp. Mới đây, tại Hội nghị cán bộ toàn quốc ngày 23/4/2020, được phép của Bộ Chính trị, tôi đã phát biểu một số ý kiến có tính chất gợi mở, định hướng về vấn đề này.

Tại Hội nghị hôm nay, Trung ương sẽ thảo luận, cho ý kiến và xem xét, quyết định Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII để làm cơ sở cho việc chuẩn bị nhân sự tham gia Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII và nhân sự lãnh đạo chủ chốt các cơ quan nhà nước nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ được bàn tại các Hội nghị tiếp theo.

Việc xác định phương hướng công tác nhân sự phải xuất phát từ yêu cầu thực hiện đường lối, nhiệm vụ chính trị của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và cả hệ thống chính trị ở nước ta. Chúng ta đã trải qua gần 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới và đã thu được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, nhưng cũng còn không ít hạn chế, khuyết điểm. Dự báo những năm sắp tới, thời cơ và thách thức đối với nước ta đều rất lớn. Do đó, cần phải tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thật sự và ngày càng trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống, ý chí, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; đổi mới sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững đất nước; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định; phấn đấu để đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Muốn vậy, chúng ta phải xây dựng được một Ban Chấp hành Trung ương - cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa hai kỳ Đại hội Đảng - thật sự là bộ tham mưu chiến đấu, là hạt nhân lãnh đạo chính trị và là trung tâm đoàn kết, thống nhất cao của toàn Đảng, toàn dân tộc. Đây là công việc cực kỳ hệ trọng có quan hệ đến vận mệnh của Đảng, của dân tộc và tiền đồ phát triển của đất nước.

Vừa qua, trên cơ sở tổng kết kinh nghiệm và bài học chuẩn bị nhân sự của các đại hội trước, đặc biệt là Đại hội XII gần đây của Đảng, đồng thời căn cứ vào yêu cầu thực tiễn, Tiểu ban Nhân sự đã chuẩn bị dự thảo Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Sau khi báo cáo xin ý kiến Bộ Chính trị lần đầu, Tiểu ban đã tổ chức lấy ý kiến của các cấp uỷ, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trực thuộc Trung ương và các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Hầu hết các cấp uỷ, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và các đồng chí Uỷ viên Trung ương đều cơ bản nhất trí với dự thảo; cho rằng dự thảo đã được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, kỹ lưỡng, kế thừa có chọn lọc kinh nghiệm công tác nhân sự của các khóa trước. Tiểu ban Nhân sự đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp và báo cáo Bộ Chính trị lần thứ hai trước khi trình Hội nghị Trung ương hôm nay.

Trong Báo cáo của Bộ Chính trị trình Trung ương lần này đã nêu khá đầy đủ về kết quả tổng kết công tác nhân sự Đại hội XII; về quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu, yêu cầu xây dựng Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; tiêu chuẩn Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương; điều kiện, cơ cấu, số lượng, quy trình giới thiệu, cách thức lựa chọn và một số vấn đề cần lãnh đạo thực hiện trong quá trình chuẩn bị và triển khai công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương. Tôi đề nghị mỗi đồng chí Uỷ viên Trung ương cần nhận thức đầy đủ vị trí, ý nghĩa to lớn của công việc hệ trọng này, tập trung thảo luận, phân tích, làm sâu sắc các nội dung trên. Cần lưu ý, nhấn mạnh thêm vấn đề gì, những khâu nào? Phải chăng, về tiêu chuẩn Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong thời điểm hiện nay cần nhấn mạnh phải có bản lĩnh chính trị thật vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Cương lĩnh, đường lối của Đảng, Hiến pháp của Nhà nước và lợi ích của quốc gia - dân tộc; có phẩm chất đạo đức và lối sống trong sáng, thật sự gương mẫu, không tham nhũng, cơ hội, tham vọng quyền lực, có ý thức giữ gìn và bảo vệ sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, được quần chúng tin cậy, tín nhiệm? Trong công tác chuẩn bị nhân sự, phải chăng cần nhấn mạnh phải có tinh thần trách nhiệm rất cao, thật sự khách quan, thật sự công tâm, trong sáng, gương mẫu chấp hành nghiêm các nguyên tắc tổ chức, quy chế, quy định của Đảng, đặt sự nghiệp chung của Đảng, của đất nước, của dân tộc lên trên hết, trước hết? Kiên quyết chống mọi biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, bè phái, "lợi ích nhóm", chạy chức, chạy quyền...

2. Về phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Theo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, thời gian qua Bộ Chính trị đã chỉ đạo sát sao và Đảng đoàn Quốc hội đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan xây dựng Đề án về phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Đảng đoàn Quốc hội đã hoàn chỉnh Đề án trình Trung ương xem xét, quyết định tại Hội nghị này.

Đề án đã tổng kết, đánh giá khá toàn diện, khách quan tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp một số nhiệm kỳ gần đây, chỉ rõ những kết quả đã đạt được, những hạn chế, khiếm khuyết còn tồn tại và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm. Từ đó đề xuất phương hướng xử lý những vấn đề đặt ra trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức hữu quan trong công tác bầu cử.

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp tới sẽ là lần thứ ba thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa X về đổi mới tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong cùng một thời điểm, theo đúng quy định của Hiến pháp năm 2013 và pháp luật về bầu cử hiện hành.

Đề nghị Trung ương thảo luận, xem xét, quyết định các vấn đề nêu trong Đề án và Tờ trình để có cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công việc bầu cử. Chú ý phân tích, bổ sung, làm rõ, tạo sự thống nhất cao về những vấn đề cốt yếu, có ý nghĩa quyết định thành công của cuộc bầu cử, như: Mục tiêu, yêu cầu, quan điểm chỉ đạo công tác bầu cử; việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nói chung và đại biểu chuyên trách nói riêng; số lượng, cơ cấu, độ tuổi của đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, nhất là số lượng, cơ cấu đại biểu chuyên trách, đại biểu nữ, đại biểu người dân tộc thiểu số, đại biểu đại diện cho các thành phần, giai tầng trong xã hội; đơn vị bầu cử và số dư người ứng cử ở các đơn vị bầu cử; quyền bầu cử, ứng cử; quy trình ứng cử, đề cử; việc tuyên truyền, vận động bầu cử và giải quyết khiếu nại, tố cáo; việc tổ chức bầu đại biểu Hội đồng nhân dân ở những nơi mà ở cấp dưới không tổ chức Hội đồng nhân dân phường; ngày bầu cử dự kiến... và các công việc tổ chức triển khai thực hiện Đề án.

3. Về số lượng và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ XIII

Theo quy định của Điều lệ Đảng, Ban Chấp hành Trung ương có nhiệm vụ quyết định việc phân bổ đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc. Trên cơ sở nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm việc phân bổ đại biểu ở một số Đại hội Đảng toàn quốc gần đây (các Đại hội X, XI, XII), Bộ Chính trị trình Ban Chấp hành Trung ương cho ý kiến về nguyên tắc và các căn cứ phân bổ đại biểu và dự kiến số lượng phân bổ đối với 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương. Theo đó, nguyên tắc phân bổ đại biểu phải thực hiện theo quy định của Điều lệ Đảng, có số lượng hợp lý, tiêu biểu cho trí tuệ của toàn Đảng, bảo đảm thành công của Đại hội. Căn cứ để phân bổ đại biểu dự Đại hội Đảng dựa trên 3 tiêu chí: Đầu mối đảng bộ trực thuộc Trung ương, số lượng đảng viên của từng đảng bộ, vị trí quan trọng của một số đảng bộ. Theo kinh nghiệm các khóa trước đây, việc phân bổ đại biểu dự Đại hội toàn quốc của Đảng theo các nguyên tắc và căn cứ nêu trên về cơ bản đều được các cấp uỷ, tổ chức đảng đồng tình. Điều quan trọng nhất là phải làm sao lựa chọn đúng và bầu được các đồng chí thật sự tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho đảng bộ dự Đại hội Đảng toàn quốc. (Đại biểu đi dự Đại hội cũng phải thật sự là những cán bộ, đảng viên ưu tú, có bản lĩnh, có trình độ, tiêu biểu của đảng bộ mình, không bị tác động bởi những việc làm sai trái của các phần tử xấu, nhất là trong công tác nhân sự).

Đề nghị các đồng chí Uỷ viên Trung ương tập trung cho ý kiến về các nguyên tắc, tiêu chí để phân bổ đại biểu; việc dự kiến phân bổ số lượng cụ thể như đã nêu trong Tờ trình của Bộ Chính trị và các phụ lục số liệu kèm theo. Sau khi Ban Chấp hành Trung ương thống nhất về nguyên tắc và các căn cứ phân bổ đại biểu, Bộ Chính trị sẽ xem xét, quyết định cụ thể số lượng đại biểu của từng đảng bộ dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

4. Cũng tại Hội nghị này, Ban Chấp hành Trung ương sẽ cho ý kiến về Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2019; Báo cáo những công việc quan trọng mà Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 11 (tháng 10/2019) đến Hội nghị Trung ương 12 khóa XII; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng năm 2019. Đề nghị các đồng chí dành thời gian nghiên cứu kỹ và cho ý kiến vào những vấn đề cụ thể nhưng hết sức quan trọng này, góp phần nâng cao chất lượng lãnh đạo, sức chiến đấu của tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương trong thời gian tới.

Thưa các đồng chí,

Hội nghị của chúng ta diễn ra đúng vào thời điểm cả nước đang có rất nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt trong bối cảnh chúng ta đã và đang làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,... đã góp phần khơi dậy trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Dân tộc Việt Nam anh hùng, Nhân dân Việt Nam giàu lòng yêu nước, đoàn kết, nhân ái. Hơn ai hết, mỗi đồng chí Uỷ viên Trung ương cần phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, vẻ vang của Đảng và dân tộc, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành thật tốt trọng trách được giao, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, xác đáng, bảo đảm cho thành công của Hội nghị.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

BBT


12/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Khu Công nghiệp Xuyên Á: Chưa được công nhận đạt chuẩn về xử lý nước thảiKhu Công nghiệp Xuyên Á: Chưa được công nhận đạt chuẩn về xử lý nước thải

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Long An, khóa XIII đã tiến hành giám sát về môi trường tại Khu công nghiệp (KCN) Xuyên Á, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa.</span>
</p>

Nước thải có màu thải trực tiếp ra môi trường

Đây là KCN do Cty Cổ phần Ngọc Phong làm chủ đầu tư, tập trung nhiều ngành nghề ô nhiễm nặng như: Sản xuất thuốc trừ sâu, tái chế vỏ ruột xe, xi mạ, dệt nhuộm... Cty đã xây dựng hệ thống thu gom và xử lý nước thải, tuy nhiên hệ thống này đã quá tải, vì vậy nước thải bị xả vào hệ thống thoát nước mưa ra hồ chứa trong KCN. Hệ thống xử lý nước thải giai đoạn 1 (công suất 3.00m3/ngày đêm) xử lý không hiệu quả, nhiều thông số vượt trên 10 lần so với quy định. Hệ thống xử lý nước thải giai đoạn 2 (công suất 10.00m3/ngày đêm) chưa vận hành chính thức. Cty đã thực hiện giám sát chất thải, môi trường xung quanh nhưng chưa có biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, đánh giá ô nhiễm trong KCN, quản lý chất thải rắn đúng quy định. Cty còn một số vi phạm về xả nước thải vượt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất thải; vận hành không thường xuyên công trình xử lý môi trường; hệ thống thu gom nước thải quá tải dẫn tới nước thải dệt nhuộm chảy vào hệ thống thoát nước mưa chảy ra hồ điều hòa; chưa có giấy phép xả thải vào nguồn nước.

Trưởng đoàn giám sát, ĐBQH tỉnh Long An khóa XIII - Nguyễn Minh Lâm đề nghị Cty Ngọc Phong cần thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Rà soát và cải tạo hệ thống thu gom nước thải và thoát nước mưa bảo đảm thu gom triệt để toàn bộ nước thải vào hệ thống xử lý nước thải, nước mưa và nước thải phải tách riêng. Hệ thống xử lý nước thải phải có đồng hồ công tơ đo điện riêng biệt, có nhật ký vận hành và được ghi, đo hàng ngày theo quy định. Chất thải nguy hại phải phân loại riêng trong từng thùng chứa, bao bì chuyên dụng, dán nhãn và lưu giữ an toàn trong kho chứa chất thải nguy hại. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các yêu cầu bảo vệ môi trường đối với các cơ sở, dự án đầu tư tại KCN. Rà soát và yêu cầu các doanh nghiệp trong KCN đấu nối nước thải vào hệ thống xử lý nước thải tập trung. Lắp đặt hệ thống đo lưu lượng và quan trắc liên tục, tự động một số thông số ô nhiễm đặc trưng trong nước thải sau xử lý như: pH, COD, cặn lơ lửng, amonia, độ màu... bảo đảm nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn.

Phan Vũ

21/09/2011 12:00 SAĐã ban hành
Showroom ôtô có mặt ở Long An do nhu cầu tăngShowroom ôtô có mặt ở Long An do nhu cầu tăng
Hiện mức sống của người dân trên địa bàn tỉnh cải thiện nhiều, do đó nhu cầu mua ôtô ngày càng tăng. Một vài showroom chuyên về ôtô bắt đầu mở ra nhằm đưa xe đến gần hơn với khách hàng.

​Long An được giới đầu tư đánh giá là thị trường tiềm năng bởi lượng khách hàng có nhu cầu sở hữu ôtô ngày càng tăng. Để chinh phục khách hàng, một vài đơn vị kinh doanh bắt đầu đổ vốn kinh doanh ôtô nhằm giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm, chọn lựa những mẫu xe ưng ý nhất.

Chỉ mới đi vào giao dịch từ tháng 11/2017 đến nay nhưng Hyundai Long An (phường 2, TP.Tân An) thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu xe Hyundai. Giám đốc Công ty TNHH Ôtô Dũng Phong (đơn vị đầu tư Hyundai Long An) - Nguyễn Thanh Phong cho biết: "Tại showroom, các mẫu xe rất đa dạng từ tầm trung đến đắt tiền như Santafe, Grand i10, Tucson, Elantra, Accent, Kona, Solati,... Dù đi vào hoạt động chưa lâu nhưng nơi đây đã thu hút sự quan tâm của khách hàng không chỉ trong tỉnh mà còn ngoài tỉnh".

Showroom ôtô có mặt tại Long An do nhu cầu tăng 

Showroom ôtô có mặt tại Long An do nhu cầu tăng

Theo nhận xét của nhiều người đến tham quan, không gian ở showroom ôtô rất hiện đại cùng nhiều mẫu xe mới được trưng bày giúp khách hàng dễ tham khảo và lựa chọn xe hơn. Anh Phạm Chiêu Sang - nhân viên marketing Hyundai Long An, chia sẻ: "Bên cạnh trưng bày xe, showroom có khu vực dành riêng cho khách hàng. Khách đến liên hệ mua xe, bộ phận tư vấn sẽ tư vấn cho khách hàng những dòng xe phù hợp nhu cầu, giải đáp thắc mắc cũng như hướng dẫn mọi công đoạn cho khách hàng một cách dễ dàng nhất". Chính sự nhiệt tình của đội ngũ tư vấn lẫn uy tín trong giao dịch với khách hàng, bình quân mỗi tháng, Hyundai Long An bán ra từ 35-40 chiếc ôtô. Tại showroom còn dành riêng khu vực trưng bày các phụ kiện đi kèm xe, để hỗ trợ khách hàng khi cần lắp đặt, tư vấn hay sửa chữa về phụ kiện.

Có nhiều dự đoán rằng, thị trường xe ôtô ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như Long An sẽ có cạnh tranh giữa các đơn vị kinh doanh và các đại lý của nhiều hãng ôtô. Sau Hyundai Long An, showroom của hãng ôtô Honda cũng có mặt tại Long An, hứa hẹn cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với nhiều dòng xe từ tầm trung đến đắt tiền. Ông Mai Trường Thịnh, ngụ xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, chia sẻ: "Tôi đã đến Hyundai Long An để xem xe, rất vừa ý với những mẫu xe tại đây bởi phù hợp nhu cầu lẫn túi tiền. Tôi bàn với gia đình, khi mua xe tôi sẽ chọn showroom tại Long An vì thuận tiện trong việc bảo trì, bảo dưỡng. Một yếu tố quan trọng tác động đến quyết định mua xe của tôi là đường sá được quan tâm đầu tư ngày càng đồng bộ, hệ thống cầu, đường thuận lợi cho xe vào tận nhà. Tôi định mua xe ôtô để phục vụ nhu cầu đi lại cũng như kinh doanh".

Anh Nguyễn Thành Vinh đến từ Bến Tre là khách hàng vừa mua chiếc ôtô Solati 16 ghế ngồi từ Hyundai Long An với giá trên 1 tỉ đồng. Anh Vinh cho biết: "Tôi mua xe để kinh doanh dịch vụ. Tôi nghĩ, bây giờ nhu cầu của người dân được sử dụng, sở hữu ôtô ngày càng nhiều và thuận lợi hơn trước đây, bởi có nhiều dịch vụ hỗ trợ từ các ngân hàng uy tín theo khả năng tài chính chi trả của khách hàng".

Những năm gần đây, dịch vụ mua bán ôtô cũ rất sôi động ở Long An, đặc biệt là tại TP.Tân An và huyện Bến Lức vì nhu cầu của người dân tăng cao. Anh Nguyễn Hữu Thọ (phường 5, TP.Tân An), chuyên kinh doanh dịch vụ ôtô, cho biết: Tại Long An, người mua xe ôtô cũ phần lớn là người mua xe lần đầu nên không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vì vậy, khi chọn mua xe, người mua xe trước khi quyết định đến giá trị của chiếc xe cần tìm hiểu "tiểu sử" của xe. Người mua không nên vội vàng quyết định, cần có người thợ giỏi để đánh giá về máy xe cũng như tìm hiểu kỹ nguồn gốc xe để tìm được chiếc xe với giá thành hợp lý./.

Theo Báo Long An Online

04/09/2018 9:00 SAĐã ban hành
Thắm tình quân - dânThắm tình quân - dân
Đoàn kết quân - dân là truyền thống quý báu, được gìn giữ, phát huy và ngày thêm bền chặt qua các hoạt động dân vận của lực lượng vũ trang (LLVT) trên địa bàn tỉnh Long An.

Xây-tặng-nhà-cho-gia-đình-chính-sách.jpg

Xây tặng nhà cho gia đình chính sách

Ở đại đội Bộ binh huyện Tân Hưng, tình quân - dân luôn thấm đượm. Dù đơn vị bước vào giai đoạn huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị,... nhưng cán bộ, chiến sĩ (CBCS) vẫn tích cực tham gia công tác dân vận.

Từ đầu năm đến nay, đơn vị giúp dân làm đường giao thông nông thôn, bắc cầu, sửa nhà được 139 ngày công lao động. Trước mùa mưa bão, CBCS giúp các gia đình Việt kiều Campuchia sống trên Tuyến dân cư KT7, xã Hưng Hà chằng chống nhà cửa. Bên cạnh đó, đơn vị còn vận động CBCS, gia đình, người thân quyên góp quần áo cũ tặng những hộ này.

Phong trào người lính nhận đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học được duy trì hiệu quả. Kết thúc năm học vừa qua, đơn vị trích quỹ tăng gia sản xuất tặng quà 5 học sinh nghèo mà đơn vị nhận đỡ đầu đạt thành tích học tập tốt. Đơn vị còn chủ động nắm bắt hoàn cảnh những hộ dân khó khăn trên địa bàn, có con đang độ tuổi đến lớp để giúp đỡ trong năm học mới.

Trung úy Vũ Huỳnh Dương - Chính trị viên Đại đội, phấn khởi cho biết: Khi người dân cần hỗ trợ, chúng tôi sẵn sàng giúp với tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh các hoạt động dân vận, đơn vị duy trì nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào nhận đỡ đầu học sinh nghèo trên địa bàn.

Không chỉ có Đại đội Bộ binh huyện Tân Hưng, phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, phong trào thi đua "Dân vận khéo" là nhiệm vụ của toàn bộ LLVT trên địa bàn tỉnh. Điển hình như LLVT huyện Bến Lức, huyện Châu Thành,... vận động, đóng góp cùng địa phương làm đường; xây nhà tình thương; tặng quà; khám bệnh, cấp thuốc cho người dân trên địa bàn với kinh phí hàng trăm triệu đồng.

 Cán-bộ,-chiến-sĩ-phát-hoang-bụi-rậm,-khơi-thông-dòng-chảy-kênh-nội-đồng.jpg

Cán bộ, chiến sĩ phát hoang bụi rậm, khơi thông dòng chảy kênh nội đồng

Những năm qua, LLVT tỉnh nhận phụng dưỡng, chăm sóc 24 Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho con thương binh, liệt sĩ, quân nhân có hoàn cảnh khó khăn và 20 em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin; nhận đỡ đầu 300 học sinh nghèo học giỏi; xây tặng nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đồng đội,...

Anh Dương Minh Hảo, ngụ ấp Giồng Vuông, xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh, chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, được hỗ trợ xây dựng căn nhà mới từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội của LLVT huyện Tân Thạnh, tôi rất mừng. Gia đình tôi sẽ cố gắng lao động để phát triển kinh tế gia đình.

Với phương châm gần dân, bám dân, thực hiện "ba cùng" với nhân dân, LLVT trên địa bàn tỉnh góp sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, thắt chặt tình đoàn kết quân - dân với tinh thần "Ở đâu có bộ đội, ở đó có công tác dân vận"./.

Theo Báo Long An online

 

10/07/2019 4:00 CHĐã ban hành
Sẵn sàng cho Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018Sẵn sàng cho Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018
Liên hoan Cải lương (CL) toàn quốc năm 2018 (liên hoan) diễn ra từ ngày 05 đến 19/9/2018 tại Sân khấu Đoàn Nghệ thuật CL Long An (TP.Tân An). Phóng viên (PV) Báo Long An có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) - Nguyễn Thị Thủy về công tác tổ chức liên hoan.
Các pa nô tuyên truyền được treo trên các trục đường chính để người dân biết, đến xem và cổ vũ cho Liên hoan 

Các pa nô tuyên truyền được treo trên các trục đường chính để người dân biết, đến xem và cổ vũ cho Liên hoan

PV: Năm 2018 là năm đánh dấu 100 năm hình thành và phát triển bộ môn nghệ thuật CL, việc Long An đăng cai tổ chức liên hoan lần này có ý nghĩa như thế nào, thưa bà?

Bà Nguyễn Thị Thủy: Năm 2018 là năm đầu tiên Liên hoan nghệ thuật CL toàn quốc được tổ chức tại Long An nhằm phát hiện những tài năng về nghệ thuật truyền thống, tạo cơ hội cho các diễn viên, nghệ sĩ chuyên nghiệp trên cả nước giao lưu, học tập kinh nghiệm. Qua đó, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân.

Long An được xem là "cái nôi" của nghệ thuật đờn ca tài tử, góp phần tạo dựng bộ môn nghệ thuật CL truyền thống của dân tộc. Đặc biệt, vào tháng 4/2018, nhân kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển CL Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tỉnh tổ chức công diễn vở CL Thầy Ba Đợi. Vở diễn ca ngợi công lao của Đức nghệ nhân Nhạc sư Nguyễn Quang Đại (tức Thầy Ba Đợi) - nhạc quan của triều đình nhà Nguyễn có công khai sáng và truyền dạy nhạc lễ và nhạc tài tử Nam bộ, tiền thân bộ môn nghệ thuật CL bây giờ.

Việc đăng cai tổ chức liên hoan tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong tỉnh thưởng thức những vở diễn hay tại địa phương. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá những giá trị lịch sử, văn hóa và những điểm du lịch trên địa bàn tỉnh với các tỉnh, thành bạn.

PV: Xin bà cho biết, công tác tổ chức liên hoan được thực hiện như thế nào?

Bà Nguyễn Thị Thủy: UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND TP.Tân An phối hợp Sở VH-TT&DL trong công tác tổ chức nhằm bảo đảm liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp. Theo đó, Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, UBND TP.Tân An và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau lễ khai mạc, bế mạc liên hoan. Ngành y tế bố trí lực lượng y, bác sĩ, xe cứu thương trực tại địa điểm tổ chức liên hoan. Công ty Điện lực Long An có kế hoạch bảo đảm nguồn điện suốt thời gian diễn ra liên hoan. Viễn thông Long An hỗ trợ đường truyền cáp quang phục vụ truyền hình trực tiếp lễ khai mạc và bế mạc liên hoan. Các cơ quan truyền thông trong tỉnh tăng cường tuyên truyền nội dung, hoạt động của liên hoan.

Hiện tỉnh hoàn thành công tác tổ chức, sẵn sàng cho liên hoan diễn ra. Sở VH-TT&DL thành lập Ban Tổ chức, đội tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên hướng dẫn chỗ ăn, nghỉ và các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh nếu các đoàn có nhu cầu tham quan. Các panô, áp phích, băng rôn tuyên truyền được treo trên các tuyến đường trung tâm TP.Tân An và các huyện lân cận. Tại Đoàn Nghệ thuật CL Long An có các tiểu cảnh, triển lãm một số hình ảnh về đất và người Long An. Một số hạng mục sân khấu được sửa chữa, lắp đặt theo yêu cầu của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Công tác tổ chức được thực hiện chu đáo, bảo đảm cho Liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp 

Công tác tổ chức được thực hiện chu đáo, bảo đảm cho Liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp

PV: Liên hoan CL toàn quốc năm 2018 có điểm mới nào so với những liên hoan trước đây, thưa bà?

Bà Nguyễn Thị Thủy: Liên hoan năm nay thu hút 25 đơn vị nghệ thuật CL chuyên nghiệp công lập và ngoài công lập trên toàn quốc, với 32 vở diễn (trong đó có 8 vở của các đơn vị ngoài công lập). Những điểm mới của liên hoan lần này: Cục Nghệ thuật Biểu diễn tổ chức họp báo giới thiệu liên hoan, các đơn vị được tự do lựa chọn đề tài tác phẩm, Ban Tổ chức hạn chế việc góp ý nhằm tôn trọng sự sáng tạo của các đơn vị tham gia,... Ngoài ra, lễ bế mạc được tổ chức theo hình thức gala với chủ đề "Danh tài hội tụ".

PV: Bà có thể cho biết thêm về vở diễn của Đoàn Nghệ thuật CL Long An tham gia liên hoan năm nay?

Bà Nguyễn Thị Thủy: Tham gia liên hoan năm nay, tỉnh có nhiều thuận lợi khi được biểu diễn tại "sân nhà"; được quan tâm, đầu tư xây dựng vở diễn mới - Cuộc đời của mẹ (soạn giả, đạo diễn: Hoàng Song Việt - NSƯT Triệu Trung Kiên). Vở diễn dựa trên câu chuyện có thật của người con quê hương Cần Giuộc. Với sự đầu tư từ kịch bản đến khâu dàn dựng và tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Đoàn Nghệ thuật CL Long An, hy vọng vở diễn đủ sức lôi cuốn khán giả mộ điệu CL.

PV: Xin cảm ơn bà!

Theo Báo Long An Online

04/09/2018 9:00 SAĐã ban hành
Long An: 9 tháng năm 2018 xuất khẩu ước đạt 3,9 tỉ USDLong An: 9 tháng năm 2018 xuất khẩu ước đạt 3,9 tỉ USD
9 tháng năm 2018, kim ngạch xuất khẩu (XK) đạt 3,9 tỉ USD, tăng 20,5%; kim ngạch nhập khẩu đạt 3,1 tỉ USD, tăng 9,3% so cùng kỳ năm 2017

5102018Gạo-là-một-trong-những-mặt-hàng-xuất-khẩu-có-giá-trị.jpg

Gạo là một trong những mặt hàng xuất khẩu có giá trị

Một trong những điểm sáng của bức tranh kinh tế chính là kim ngạch xuất, nhập khẩu của tỉnh liên tiếp duy trì ở mức tăng trưởng cao. 9 tháng năm 2018, kim ngạch xuất khẩu đạt 3,9 tỉ USD, tăng 20,5%; kim ngạch nhập khẩu đạt 3,1 tỉ USD, tăng 9,3% so cùng kỳ năm 2017. Mặt hàng XK đang có xu hướng dịch chuyển dần từ nhóm hàng nông sản sang nhóm hàng công nghiệp.

Hiện nay, kim ngạch XK hàng công nghiệp nhẹ - tiểu thủ công nghiệp chiếm khoảng 80% tổng kim ngạch XK toàn tỉnh, kim ngạch XK hàng nông sản, thủy sản chiếm 20%. Mặt hàng XK chủ yếu: May mặc, giày dép, cơ khí, ắc-quy, sắt, thép và gạo. Ngoài ra, còn có một số mặt hàng khác: Hạt điều nhân, thủy sản, vải, chỉ sợi,...

Đi đôi với tăng trưởng kim ngạch, thị trường XK cũng không ngừng được mở rộng, hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có mặt trên 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có được kết quả này, bên cạnh sự năng động, nhạy bén của các doanh nghiệp XK thì tác động quan trọng là sự đồng hành, hỗ trợ tích cực của tỉnh, các ban, ngành chức năng trong công tác dự báo về thị trường hàng hóa XK, tìm kiếm đối tác, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại giúp doanh nghiệp an tâm đầu tư sản xuất, mở rộng thị trường XK./.

Theo Báo Long An Online​

05/10/2018 11:00 SAĐã ban hành
Kiểm tra, lập biên bản hàng loạt cửa hàng mua bán động vật hoang dã không rõ nguồn gốc, xuất xứKiểm tra, lập biên bản hàng loạt cửa hàng mua bán động vật hoang dã không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Thạnh Hóa đã lập biên bản hàng loạt cửa hàng mua bán động vật hoang dã không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại chợ Nông sản Thạnh Hóa.

​Sau thời gian dài tuyên truyền, vận động, ngày 10/02, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Thạnh Hóa ra quân kiểm tra các cửa hàng mua bán động vật hoang dã tại chợ Nông sản Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An.

 

Đoàn liên ngành đồng loạt kiểm tra các cửa hàng kinh doanh động vật hoang dã tại chợ Nông sản Thạnh Hóa

Trong buổi sáng ngày 10/2, đoàn tiến hành kiểm tra đối với 6 cửa hàng. Tại các cửa hàng mua bán động vật hoang dã, chỉ có một số ít loài động vật, chủ cửa hàng đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, còn đa số các loại động vật, chủ cửa hàng không chứng minh được nguồn gốc.

 

Trừ một số vật nuôi thông thường, đa số động vật tại đây không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Sau khi kiểm tra, đoàn đã tiến hành lập biên bản ghi nhận số lượng động vật hoang dã chưa rõ nguồn gốc. Trong đó, chủ yếu là các loại động vật như chim trĩ, trích, cu đất, le le, các loại chim cảnh,…

Qua kiểm tra, ghi nhận có cơ sở chứa từ 500-600 cá thể chim không có nguồn gốc. Theo đại diện đoàn kiểm tra, trước mắt, sau kiểm tra, đoàn tiến hành lập biên bản, yêu cầu các chủ hộ kinh doanh bổ sung giấy tờ chứng minh nguồn gốc trong vòng 24 giờ. Trường hợp, các chủ hộ kinh doanh không chứng minh được nguồn gốc, lực lượng sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

 

Đoàn tiến hành lập biên bản nhiều hộ kinh doanh và yêu cầu bổ sung giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ

Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục làm việc với các hộ kinh doanh động vật hoang dã còn lại trong chợ Nông sản Thạnh Hóa.

Đáng chú ý, trong thời gian đoàn liên ngành tới kiểm tra, nhiều chủ hộ kinh doanh cố tình đóng cửa bỏ đi, không hợp tác.

 

Có trường hợp hộ kinh doanh đóng cửa, né tránh đoàn kiểm tra

Song song với việc kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Thạnh Hóa cũng yêu cầu các chủ kinh doanh không nhập mới các mặt hàng động vật hoang dã. Hiện lực lượng Kiểm lâm cũng tạm thời dừng hoạt động xác nhận bảng kê lâm sản, vận chuyển lâm sản là động vật hoang dã ra khỏi địa phương.

 

Hiện tại chợ Nông sản Thạnh Hóa có 31 hộ kinh doanh, mua bán động vật hoang dã

Theo Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Thạnh Hóa, thành viên đoàn kiểm tra liên ngành – Nguyễn Kinh Kha, việc kiểm tra hoạt động kinh doanh động vật hoang dã tại chợ Nông sản Thạnh Hóa đã được huyện thực hiện quyết liệt trong thời gian qua. Bước đầu đã mang lại hiệu quả khi các hộ kinh doanh không còn bày bán, giết mổ gây phản cảm, một số mặt hàng cấm như cò, rắn, động vật quý, hiếm không còn bày bán tại chợ. Tuy nhiên, việc siết chặt quản lý về nguồn gốc các loại động vật vẫn cần thời gian để các hộ kinh doanh đồng thuận trong thực hiện.

 

Theo ngành chức năng, khó nhất hiện nay là việc kiểm tra đối với mặt hàng chim kiểng các loại, 

đây cũng là vướng mắc trong quá trình kiểm tra, xử lý

Đồng thời việc tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh, mua bán động vật hoang dã tại chợ Nông sản Thạnh Hóa cũng là một trong số những giải pháp của huyện Thạnh Hóa trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời điểm tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp và đề phòng dịch cúm gia cầm H5N1 bùng phát./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/kiem-tra-lap-bien-ban-hang-loat-cua-hang-mua-ban-dong-vat-hoang-da-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu-a90156.html

11/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12
Hội nghị lần thứ 12, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII vừa khai mạc sáng nay (11/5) tại Hà Nội. Theo chương trình, Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 11-14/5.
Ảnh VGP/Nhật Bắc

Tại Hội nghị lần này, Ban Chấp hành Trung ương sẽ bàn và quyết định về các vấn đề: Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; Phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; số lượng và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng và một số vấn đề quan trọng khác.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các đồng chí Ủy viên Trung ương cùng toàn thể các đại biểu tham dự Hội nghị lời thăm hỏi chân tình và lời chúc tốt đẹp nhất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu một số ý kiến có tính chất gợi mở, nêu vấn đề để các đồng chí Trung ương quan tâm nghiên cứu, thảo luận và quyết định về Phương hướng công tác nhân sự ban chấp hành Trung ương khóa XIII; Phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; số lượng và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Hội nghị diễn ra trong thời điểm cả nước đang tiến hành kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt trong bối cảnh chúng ta đã và đang làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19, đã góp phần khơi dậy trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng, nhân dân Việt Nam giàu lòng yêu nước, đoàn kết, nhân ái.

"Hơn ai hết, mỗi đồng chí Ủy viên Trung ương cần phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, vẻ vang của Đảng và dân tộc, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành thật tốt trọng trách được giao, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, xác đáng, bảo đảm cho thành công của Hội nghị", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu./.

Theo Báo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Khai-mac-Hoi-nghi-Trung-uong-lan-thu-12/395265.vgp?fbclid=IwAR0lsrVGHg_IsNneOuYelYdd_ogL2wW_zGsL5eqSOwmzBojEGPtMvMg_oAc


12/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Khi cánh cửa tương lai rộng mởKhi cánh cửa tương lai rộng mở
Vượt qua kỳ thi THPT quốc gia và được xét tuyển vào đại học là "cột mốc" mở ra tương lai tươi sáng cho các bạn tân sinh viên. Và con đường ấy đang rộng mở với những bạn đã nỗ lực hết mình trong học tập.

Em Nguyễn Quốc Dương quyết tâm học thật giỏi trong thời gian ngồi trên giảng đường đại học

Viết tiếp ước mơ

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Nguyễn Quốc Dương - học sinh (HS) lớp 12C10, Trường THPT Thạnh Hóa (huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An), đạt 24 điểm khối C00, trở thành thí sinh đạt điểm cao nhất khối C00 của huyện. Từ năm học lớp 6, Quốc Dương mơ ước trở thành sĩ quan quân đội. Đến năm lớp 10, được thầy cô định hướng, em ưu tiên học các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.

Với bản tính cần cù, chịu khó, Quốc Dương luôn đề ra cho mình kế hoạch học tập rõ ràng và khoa học. Ngoài những giờ học trên lớp, Quốc Dương tự học, nghiên cứu, thảo luận trong các buổi học nhóm để tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm cho mình. Quốc Dương chia sẻ: "Để học giỏi các môn của khối C00, ngoài chịu khó học bài để nắm vững kiến thức, còn phải có khả năng lập luận. Vấn đề nào không rõ thì em trao đổi với bạn bè, nhất là các thầy cô bộ môn. Từ đó, em vững tin hơn khi làm các bài thi". Với số điểm đạt được trong kỳ thi THPT quốc gia, Quốc Dương được xét tuyển vào Trường Sĩ quan chính trị Bắc Ninh, ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước. "Vượt qua kỳ thi THPT quốc gia và được xét tuyển vào đại học chỉ là bước ngoặt, kết quả qua những năm ngồi trên giảng đường mới quan trọng. Vì vậy, em quyết tâm học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô" - Quốc Dương bộc bạch.

Còn Trương Bảo Trân - HS lớp 12T1, Trường THPT Chuyên Long An (TP.Tân An), đạt 25,75 điểm khối A trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Với kết quả này, em được xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM, ngành Quản trị kinh doanh. Bảo Trân bày tỏ: "Đại học mở ra cánh cửa tương lai cho em. Bước vào môi trường học tập mới, em phải tự lập và nỗ lực hơn trước rất nhiều". 

Vững tin tiến bước vào tương lai

"Em luôn xác định mục tiêu để phấn đấu và cố gắng hết mình vì mục tiêu đó. Em chỉ tập trung học sao cho đạt kết quả tốt nhất chứ không quan tâm nhiều đến thứ hạng trong lớp, không vì chú trọng thành tích mà tạo áp lực cho bản thân" - Ngô Thanh Xuân - HS lớp 12A1, Trường THPT Tân An (TP.Tân An), chia sẻ. Thanh Xuân là một trong những thí sinh đạt điểm cao (46,25 điểm) trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Riêng về điểm xét tuyển sinh đại học khối C00 vào Trường Đại học Luật TP.HCM, ngành Luật Thương mại, em đạt 24,75 điểm (môn Văn 8,25 điểm, Lịch sử 7,5 điểm và Địa lý 9 điểm).

Từ năm lớp 1 đến lớp 12, Thanh Xuân đều đạt danh hiệu HS giỏi và giỏi đều ở các môn. Mơ ước trở thành luật sư nên Thanh Xuân chú trọng học các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý để xét tuyển vào Đại học Luật. Thanh Xuân cho biết: "Ngoài giờ học trên lớp, em còn tham gia học nhóm, cùng nhau ôn lại kiến thức trên lớp, chỗ nào chưa hiểu sẽ cùng nhau trao đổi hoặc hỏi lại thầy cô". 

Em Ngô Thanh Xuân tiếp tục cố gắng, nỗ lực hết mình trong thời gian ngồi trên giảng đường đại học 

Em Ngô Thanh Xuân tiếp tục cố gắng, nỗ lực hết mình trong thời gian ngồi trên giảng đường đại học

Cô học trò này quan niệm không học thêm mà chủ yếu trên lớp phải tập trung nắm vững kiến thức cơ bản các buổi học chính khóa. Để tạo tinh thần thoải mái, mỗi ngày, em ngủ sớm và dậy sớm để học bài, học theo sơ đồ tư duy nhằm xâu chuỗi kiến thức. Thanh Xuân cho biết: "Đậu vào ngành học yêu thích chỉ mới chạm được ước mơ. Và để biến ước mơ thành hiện thực, em còn phải nỗ lực rất nhiều". Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tân An - Hồ Tấn Nhi cho biết: "Trường có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Riêng Thanh Xuân là một trong những HS thông minh, ngoan và siêng học. Em luôn tích cực trong các hoạt động của lớp và thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm học tập cho các bạn thông qua các buổi học nhóm".

Huỳnh Thị Tố Quyên - HS lớp 12C10, Trường THPT Thạnh Hóa, cũng là một trong những thí sinh đạt điểm cao (43,5 điểm) trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Vượt qua kỳ thi với số điểm khá cao, thế nhưng, Tố Quyên quyết định theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM để thực hiện ước mơ của mình và cũng là nguyện vọng của gia đình.

Huỳnh Thị Tố Quyên chuẩn bị hành trang lên đường nhập học 

Huỳnh Thị Tố Quyên chuẩn bị hành trang lên đường nhập học

Tố Quyên chia sẻ: "Ngay từ khi bước vào THPT, em đã xác định mục tiêu phấn đấu. Khoảng thời gian chưa nhập học, em đi làm thời vụ để có thu nhập và tích lũy kinh nghiệm sống".

Đại học mở ra cho các tân sinh viên con đường mới, ở đó, các em tiếp tục phấn đấu, tiến bước vào tương lai./.

Theo Báo Long An Online

04/09/2018 8:00 SAĐã ban hành
Xuất khẩu tôm năm 2020 sẽ khả quan hơn nhờ thuế giảmXuất khẩu tôm năm 2020 sẽ khả quan hơn nhờ thuế giảm
Xuất khẩu tôm Việt Nam năm vừa qua giảm so với năm 2018 nhưng được dự báo sẽ khả quan hơn trong năm mới.
 

Xuất khẩu tôm của Việt Nam năm 2020 sẽ thuận lợi hơn. Ảnh: Dũng Minh

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2019 xuất khẩu tôm của Việt Nam ước đạt 3,38 tỉ USD, giảm gần 5% so với năm 2018. Trong đó, tôm chân trắng xuất khẩu đạt 2,36 tỉ USD, giảm 3,2% và chiếm 70% giá trị tôm xuất khẩu. Riêng tôm sú giảm mạnh 15% khi chỉ đạt 693 triệu USD. Nguyên nhân sụt giảm chủ yếu do kết quả xuất khẩu nửa đầu năm 2019 kém vì giá tôm giảm.

Theo VASEP, dù không đạt kết quả khả quan trong năm qua nhưng tôm Việt Nam sang các thị trường nhập khẩu chính cũng cho thấy những tín hiệu tích cực trong năm 2020. Cụ thể, EU là thị trường nhập tôm lớn nhất với kim ngạch năm 2019 ước đạt 696,2 triệu USD, giảm 16,9% so với năm 2018. Tuy nhiên, Hiệp định thương mại EVFTA dự kiến có hiệu lực trong năm 2020 sẽ tạo kỳ vọng cho con tôm Việt Nam sang thị trường này nhiều hơn khi thuế giảm mạnh. Thuế nhập khẩu hầu hết tôm nguyên liệu (tươi, đông lạnh, ướp lạnh) vào EU sẽ được giảm từ mức thuế cơ bản 12-20% xuống 0% ngay khi hiệp định có hiệu lực. Đồng thời thuế nhập khẩu tôm chế biến vào EU sẽ về 0% sau 7 năm kể từ khi hiệp định có hiệu lực.

Việc giảm thuế nhập khẩu sẽ giúp tôm sú, tôm chân trắng đông lạnh của Việt Nam có lợi thế rõ rệt so với các  nước khác. Cụ thể, thuế nhập khẩu tôm sú vào thị trường EU được giảm từ mức thuế GSP 4,2% về 0% ngay khi hiệp định có hiệu lực, tôm chân trắng đông lạnh sẽ giảm dần về 0% sau 5 năm trong khi Thái Lan không được hưởng GSP, không ký FTA và bị mức thuế cơ bản 12%. Hay Ấn Độ không có FTA chịu thuế GSP 4,2%, Indonesia hưởng thuế GSP 4,2% và Ecuador thuế cơ bản là 12%.

Thứ hai là thị trường Mỹ chiếm tỷ trọng 19,5% xuất khẩu tôm của Việt Nam với kim ngạch năm 2019 ước đạt 646,6 triệu USD, tăng 1,4% so với năm 2018. Nhu cầu mua tôm của Mỹ từ Việt Nam giai đoạn cuối năm 2019 tích cực hơn khi nước này có xu hướng giảm lượng mua từ Ấn Độ, Thái Lan và giảm mạnh từ Trung Quốc. Trước đó, trong tháng 8.2019, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố kết quả cuối cùng của đợt rà soát hành chính lần thứ 13 (POR 13) về thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam vào Mỹ với 31 doanh nghiệp được hưởng mức thuế 0%. Thông tin này đã tạo thêm động lực cho các công ty xuất khẩu tôm sang Mỹ.

Thị trường nhập khẩu tôm Việt Nam lớn thứ ba là Nhật Bản với kim ngạch năm 2019 ước đạt 626 triệu USD, giảm 2% so với năm 2018. Trong đó tôm chân trắng chiếm 58%, tôm sú 23,4% và tôm biển 18,7%. Việc xuất khẩu tôm sang Nhật Bản năm 2019 chỉ giảm nhẹ so với năm 2018 là nhờ Hiệp định thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản giúp duy trì ổn định giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam. Năm mới, thế vận hội Olympics Tokyo 2020 sẽ thúc đẩy tiêu dùng thủy sản trên thị trường Nhật Bản, đặc biệt là tôm nên nhu cầu tiêu thụ dự kiến tăng, tạo cơ hội cho các nhà xuất khẩu tôm trên thế giới, trong đó có Việt Nam./.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/xuat-khau-tom-nam-2020-se-kha-quan-hon-nho-thue-giam-1169540.html

09/01/2020 9:00 SAĐã ban hành
Tuần sau, nhân dân ấp 5, xã Long Sơn sẽ có nước máy sử dụngTuần sau, nhân dân ấp 5, xã Long Sơn sẽ có nước máy sử dụng
Theo thông tin từ Văn phòng UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An, chiều 15/3, UBND huyện có cuộc làm việc với đại diện Cty Cấp nước hạ tầng Hoàng Long (huyện Bến Lức), DNTN Phan Hữu Hiệp (xã Tân Trạch, huyện Cần Đước) và UBND xã Long Sơn cùng thống nhất từ tuần sau sẽ cấp nước máy cho nhân dân ấp 5, xã Long Sơn.

 

Điểm cung cấp nước máy miễn phí tại ấp 5, xã Long Sơn (ảnh chụp ngày 17/3)

Trước đó, Long An Online có bài phản ánh tình trạng nhân dân ấp 5, xã Long Sơn không có nước máy sử dụng, phải dùng tạm nước từ ao làng.

Chánh Văn phòng UBND huyện - Phạm Ngọc Phước thông tin, các doanh nghiệp cung cấp nước hứa trong tuần sau, nhân dân xã Long Sơn sẽ có nước máy sử dụng.

Vào mùa khô hàng năm, UBND huyện thường xuyên yêu cầu các doanh nghiệp bảo đảm cung cấp nước cho nhân dân. Sau khi báo Long An phản ánh, các cấp chính quyền của huyện, UBND xã Long Sơn và ngành chức năng vào cuộc, trực tiếp khảo sát, đôn đốc, phối hợp các công ty sớm cung cấp nước cho nhân dân.

Được biết, sắp tới sẽ có thêm nhiều trụ nước máy trên địa bàn xã Long Sơn để nhân dân không còn phải dùng nước không bảo đảm vệ sinh./.

Theo Báo Long An Online

18/03/2019 9:30 SAĐã ban hành
Tín hiệu vui từ các công trình trọng điểm, chương trình đột pháTín hiệu vui từ các công trình trọng điểm, chương trình đột phá
Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh Long An tập trung mọi nguồn lực thực hiện các công trình trọng điểm, chương trình đột phá đạt nhiều kết quả tích cực. Đây là động lực để các địa phương tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết (NQ).

​Phấn đấu đạt đô thị loại II

Tuy gặp khó khăn về vốn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Tân An, nỗ lực thực hiện các công trình trọng điểm nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó công trình bờ kè kênh Vành đai (phường 3) được xem là điểm nhấn cho sự phát triển đô thị. Công trình này có chiều dài trên 2,2km, chia thành 2 dự án, bao gồm nhiều hạng mục: Ổn định mái đường cặp 2 bờ kênh, xây dựng vỉa hè, hệ thống thoát nước, bồn hoa, xây cầu dân sinh tại vị trí cầu dân sinh hiện có, lắp đặt đèn chiếu sáng trang trí ở 2 bên bờ kè,...

Kè kênh Vành đai đoạn từ đường Nguyễn Thông đến bờ sông Vàm Cỏ Tây vừa được khởi công xây dựng trong tháng 7/2018. Dự án có chiều dài 830m, tổng mức đầu tư trên 42 tỉ đồng từ nguồn ngân sách thành phố, gồm các hạng mục: Kè, cống ngang đường, cầu dân sinh, vỉa hè và điện chiếu sáng. Thời gian thi công công trình 12 tháng. Riêng dự án bờ kè kênh Vành đai, đoạn giáp ranh từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến sông Bảo Định, có chiều dài hơn 1.400m, nguồn vốn tỉnh đầu tư, được bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020.

Khởi công kè kênh Vành đai đoạn từ đường Nguyễn Thông đến bờ sông Vàm Cỏ Tây 

Khởi công kè kênh Vành đai đoạn từ đường Nguyễn Thông đến bờ sông Vàm Cỏ Tây

Phó Chủ tịch UBND TP.Tân An - Huỳnh Văn Nhịn thông tin, việc xây dựng bờ kè kênh Vành đai nhằm tạo dòng chảy thông thoáng để tiêu thoát nước mưa và nước thải đô thị, làm cho môi trường trong lành, mát mẻ. Dự án này còn giúp giữ diện tích mặt nước trong khu vực nội thị, cải thiện độ ẩm không khí, nhất là những tháng mùa khô. Từ đó, góp phần chỉnh trang đô thị, một trong những điều kiện đưa TP.Tân An lên đô thị loại II trước năm 2020.

Bí thư Thành ủy - Trần Kim Lân khẳng định, với quyết tâm phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để đưa TP.Tân An đạt đô thị loại II trước năm 2020, thành phố tập trung huy động mọi nguồn lực để xây dựng các công trình trọng điểm, chương trình đột phá theo NQ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X. Đây cũng là nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tân An nhằm hướng đến kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố.

Tập trung xây dựng các thiết chế văn hóa

NQ Đại hội Đảng bộ huyện Cần Đước lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015-2020) xác định xây dựng Công viên văn hóa huyện là công trình trọng điểm. Đến nay, công trình được thi công hơn 90%.

Bí thư Huyện ủy Cần Đước - Nguyễn Việt Cường cho biết, là huyện điểm điển hình về văn hóa của tỉnh, nhiệm vụ của địa phương là cần quan tâm xây dựng các thiết chế văn hóa cấp huyện, cấp cơ sở. Trước đây, huyện có công viên nhưng diện tích nhỏ, sau đó tiếp tục thu hồi đất, giải phóng mặt bằng mở rộng đầu tư theo định hướng quy hoạch công viên cây xanh,... Đây là công trình đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thể dục - thể thao, vui chơi, giải trí của người dân. Không những vậy, công trình hoàn thành còn giúp thị trấn Cần Đước nâng chất các tiêu chí của đô thị loại IV.

Công viên văn hóa huyện thuộc khu phố 1A, thị trấn Cần Đước, với tổng mức đầu tư khoảng 48 tỉ đồng. Công trình bao gồm nhiều hạng mục: Quảng trường, tượng đài, nhà truyền thống, khu vui chơi, nhà thi đấu đa năng, câu lạc bộ thể thao ngoài trời,... được thi công từ nguồn vốn ngân sách và vốn xã hội hóa. Giai đoạn đầu với quy mô 2,5ha gồm: Các hạng mục san lấp nền, xây dựng quảng trường,... do Ban Quản lý Dự án đầu tư và xây dựng huyện làm chủ đầu tư, Công ty TNHH một thành viên Hưởng Phúc thi công. Có mặt tại khu vực này, chúng tôi nhận thấy, dù trời nắng gắt nhưng những người thợ vẫn thoăn thoắt, gấp rút xây dựng một số hạng mục còn lại.

Đột phá trong sản xuất rau và nuôi tôm nước lợ

Chương trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) là 1 trong 2 chương trình đột phá theo NQ Đại hội Đảng bộ huyện Cần Giuộc nhiệm kỳ 2015-2020. Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện, việc ƯDCNC trong sản xuất rau và nuôi tôm nước lợ trên địa bàn huyện góp phần thay đổi tập quán canh tác truyền thống trước đây, tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao hơn, được thị trường chấp nhận.

Toàn huyện Cần Giuộc hiện có 497,1ha rau ứng dụng công nghệ cao 

Toàn huyện Cần Giuộc hiện có 497,1ha rau ứng dụng công nghệ cao

Đến nay, toàn huyện có hơn 4.500 hộ chuyên canh 1.800ha rau màu, trong đó có 497,1ha ƯDCNC với 3.927 hộ tham gia, đạt 49,7% so với NQ Huyện ủy và 52,3% so với NQ của Tỉnh ủy. Năng suất bình quân 20-22 tấn/ha/vụ, sản lượng khoảng 130.000 tấn/năm. Ông Trần Văn Mão, ngụ ấp Lộc Hậu, xã Mỹ Lộc, chia sẻ: "So với trồng rau truyền thống, trồng rau ƯDCNC dần khẳng định tính ưu việt, giảm chi phí đầu tư, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản, mang lại lợi nhuận cao hơn cho nông dân".

Đến nay, trên địa bàn huyện có 304,6ha rau được sử dụng phân hữu cơ sinh học tại các xã: Phước Hậu, Phước Lâm, Mỹ Lộc, Thuận Thành và Trường Bình. Bên cạnh đó, có 49 hộ dân và doanh nghiệp xây dựng nhà lưới, nhà màng, nhà kính trồng rau màu với diện tích 30,5ha. "Việc sử dụng phân hữu cơ sinh học, trồng rau trong nhà màng giúp cây phát triển tốt hơn, ít sâu, bệnh, giảm được số lần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, giảm công lao động,..." - Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Tâm Nông Việt - Đinh Bạt Quy cho biết.

Theo UBND huyện Cần Giuộc, thời gian tới, huyện tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trong và ngoài vùng quy hoạch đẩy mạnh ƯDCNC vào sản xuất bởi đây là hướng đi tất yếu trong xu thế phát triển nông nghiệp hiện nay. Từ nay đến cuối năm 2018, huyện phấn đấu có 500ha sản xuất rau bằng phân hữu cơ sinh học, thuốc trừ sâu vi sinh nhằm tạo tiền đề vững chắc để đến năm 2020, toàn huyện có 1.000ha sản xuất rau ƯDCNC.

Ngoài trồng rau, chương trình tăng cường ƯDCNC trong nuôi tôm nước lợ cũng bước đầu mang lại hiệu quả. Huyện Cần Giuộc hiện có 10 xã nuôi tôm nước lợ với diện tích khoảng 2.200ha, sản lượng bình quân 5.000 tấn/năm, chủ yếu là tôm thẻ chân trắng chiếm khoảng 92%, còn lại 8% là diện tích nuôi tôm sú. Trong đó, có 31 hộ đầu tư các mô hình nuôi tôm tăng cường ƯDCNC với diện tích 36,2ha. Nuôi tôm theo hình thức này không chỉ hạn chế được dịch bệnh và sốc môi trường nước mà năng suất tôm cũng tăng gấp đôi so với cách nuôi thông thường, lợi nhuận của nông dân tăng lên đáng kể.

Phát triển nông nghiệp chất lượng cao

Dù đẩy mạnh phát triển công nghiệp và thương mại - dịch vụ nhưng nông nghiệp vẫn chiếm vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế của thị xã Kiến Tường. NQ Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015-2020) đề ra 3 chương trình đột phá, trong đó, Chương trình Phát triển nông nghiệp chất lượng cao được tập trung thực hiện, đạt kết quả khả quan, giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, cải thiện thu nhập cho nông dân.

 

Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất lúa, giúp nông dân tăng lợi nhuận

Phó Chủ tịch UBND thị xã - La Văn Dân cho biết: "Chương trình Phát triển nông nghiệp chất lượng cao có tổng diện tích 7.755ha, trong đó có 3.350ha lúa ƯDCNC. Qua nửa nhiệm kỳ, thị xã thường xuyên phối hợp các ngành tỉnh tổ chức đào tạo, tập huấn trang bị, nâng cao kiến thức chuyên môn và cập nhật thông tin về tiến bộ kỹ thuật mới cho đội ngũ cán bộ thị xã. Đồng thời, tổ chức hơn 190 lớp chuyển giao, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho trên 7.300 nông dân, hướng dẫn nông dân sản xuất theo hướng canh tác tiên tiến, hiệu quả".

Đến nay, thị xã thành lập được 3 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, nâng tổng số lên 4 HTX (chỉ tiêu NQ là thành lập từ 2-4 HTX) và 20 tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp với 475 thành viên, bước đầu đáp ứng nhu cầu sản xuất của nông dân. Nổi bật, HTX Nông nghiệp Thạnh Hưng với 28 thành viên, thành lập năm 2017, được thị xã chọn làm mô hình HTX điểm sản xuất nông nghiệp ƯDCNC của tỉnh. Theo đó, HTX hiện có 1 trạm bơm điện, 2 máy cấy, 1 máy cày, 1 máy cắt, 1 máy gieo lúa trên khay, phục vụ việc sản xuất của nông dân trong mô hình.

Ngoài ra, thị xã phối hợp tỉnh chọn 3 HTX Nông nghiệp Thạnh Hưng, HTX Đồng Đưng và HTX Nông nghiệp Ông Nhan Đông tham gia dự án VnSAT của thị xã. Khi tham gia vào dự án, nông dân được hỗ trợ tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật, hỗ trợ kết cấu hạ tầng và đầu tư trang thiết bị phục vụ sản xuất. Ông Huỳnh Văn Đực, ngụ ấp Ông Nhan Đông, xã Bình Hiệp, vui mừng bộc bạch: "ƯDCNC vào sản xuất lúa giúp nông dân giảm chi phí đầu vào như giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, trong khi đó năng suất, chất lượng lúa nâng lên, từ đó lợi nhuận tăng lên".

Với sự tập trung lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, cùng sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, các công trình trọng điểm, chương trình đột phá của các địa phương đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH./.

Theo Báo Long An Online

04/09/2018 8:00 SAĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Phong trào 'Lao động giỏi, lao động sáng tạo' - nơi ý tưởng được chắp cánhPhong trào 'Lao động giỏi, lao động sáng tạo' - nơi ý tưởng được chắp cánh
Xem công việc là đam mê, công ty (Cty) là nhà, nhiều công nhân (CN) hăng say làm việc và phát huy những sáng tạo góp phần cùng doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Đó là “quả ngọt” từ phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được phát động hàng năm và ngày càng đi vào chiều sâu.

Ý tưởng ra đời từ thực tế công việc

Trong quá trình làm việc tại Cty, nhiều CN phát hiện ra những khó khăn khi áp dụng kỹ thuật cũ, cần được thay đổi kịp thời. Chính phát hiện đó đã thôi thúc CN hình thành ý tưởng hay, sáng tạo, phù hợp với thực tế công việc. Nhiều ý tưởng trong suy nghĩ, trên giấy dần trở thành sản phẩm, thiết bị được áp dụng vào sản xuất tại Cty giúp khắc phục những khó khăn ban đầu và tăng năng suất lao động.

Máy cắt mặt trăng do anh Nguyễn Văn Cương sáng chế giúp tăng năng suất, giảm sức lao động và tạo ra sản phẩm đẹp, đạt yêu cầu

Gắn bó với Cty Cổ phần Kim khí Nam Hưng, chi nhánh Thuận Đạo (xã Long Định, huyện Cần Đước) khoảng 2 năm nhưng anh Nguyễn Văn Cương - CN bộ phận Cơ khí gia công, đã đóng góp nhiều ý tưởng cho Cty. Một số ý tưởng được hiện thực hóa và mang lại lợi ích không nhỏ cho Cty; một số ý tưởng khác đang thực hiện và có sự đồng hành của Cty trong hỗ trợ kinh phí. Trong những ý tưởng được hiện thực hóa, máy cắt mặt trăng là một trong những thành phẩm nổi bật của anh Cương. Ý tưởng và sản phẩm ra đời dựa trên thực tế công việc.

Anh Cương chia sẻ: "Trước đây, CN phải cắt vòng mặt trăng bằng tay vừa chậm, vừa tốn sức của 2-3 người. CN bị phồng tay sau mỗi lần cắt là chuyện thường. Vì cắt thủ công nên bản cắt không đẹp, không đều và tốn công cắt 2 lần cho 1 vòng lớn và 1 vòng nhỏ của bản mặt trăng ấy. Từ thực tế đó, tôi muốn sáng tạo ra máy cắt tự động, chỉ cần 1 người điều khiển và cắt 2 vòng lớn - nhỏ trong một lần giúp bảo vệ an toàn cho người lao động, giảm sức lao động và sản phẩm tạo ra đẹp, đều hơn".

Ý tưởng hình thành, anh Cương bắt đầu lên bản vẽ và bắt tay vào thực hiện. Và chỉ trong 2 tuần, tận dụng máy cũ, thiết bị, vật liệu có sẵn tại Cty, máy cắt mặt trăng ra đời với kinh phí khoảng 40 triệu đồng. Được biết, giá thị trường của máy cắt mặt trăng khoảng 100 triệu đồng. "Trong quá trình làm, tôi cũng gặp một số khó khăn, chỉnh sửa nhiều lần mới ra được sản phẩm hoàn chỉnh. Mỗi lần gặp khó khăn, tôi không nản lòng mà xem đó là thách thức phải vượt qua. Sản phẩm hoàn thành, đưa vào sử dụng vừa giúp CN đỡ cực, an toàn, vừa giúp Cty tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Khi "đứa con tinh thần" này hoàn thành, tôi có thêm động lực tiếp tục sáng tạo nhiều sản phẩm có ích khác" - anh Cương chia sẻ thêm.

Chị Trần Thanh Diễm Phương (áo trắng) luôn hăng say trong lao động và không ngừng sáng tạo nên thăng tiến trong công việc

Từ khi làm CN Cty Cổ phần May Xuất khẩu Long An (TP.Tân An), chị Trần Thanh Diễm Phương luôn hăng say trong lao động và không ngừng sáng tạo nên được thăng tiến trong công việc. Hiện chị Phương là kỹ thuật chuyền may. Chị Phương chia sẻ: "Muốn trở thành CN giỏi, không chỉ làm hết nhiệm vụ, trách nhiệm được giao mà còn phải biết sáng tạo". Do đó, trong quá trình làm việc, chị luôn nghiên cứu để tìm ra phương pháp ưu việt nhất, góp phần tạo sản phẩm có chất lượng tốt, năng suất cao, tiết kiệm năng lượng và thời gian tiêu hao cho sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh doanh cho Cty và nâng cao thu nhập cho CN. Với sự nỗ lực của mình, chị Phương đưa ra sáng kiến và hiện thực hóa
việc cải tiến kỹ thuật về công đoạn may lai thành phẩm của mã hàng AT4216 (Nike). "Khi chưa áp dụng cải tiến của tôi, sản phẩm không đều, không đạt yêu cầu của đối tác. Sau khi áp dụng cải tiến, sản phẩm đúng thông số, đạt chất lượng tốt, năng suất cao" - chị Phương thổ lộ.

Sẵn sàng đồng hành với những ý tưởng hay

Những ý tưởng được hiện thực hóa là nhờ lãnh đạo Cty luôn đặt niềm tin và đồng hành cùng CN. Đây cũng là sự đầu tư hiệu quả giúp CN nhiệt tình, hăng say lao động, sáng tạo và có nhiều ý tưởng hay góp phần giúp Cty nâng cao khả năng cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, bảo vệ uy tín thương hiệu.

Tại Cty TNHH SX-TM Bảo Bảo (huyện Bến Lức), Ban Giám đốc Cty luôn tạo điều kiện cho CN sáng tạo và phát huy thế mạnh trong công việc. Những ý tưởng hay được hỗ trợ kinh phí thực hiện và khen thưởng đột xuất cho CN để khuyến khích, động viên họ tiếp tục đóng góp cho Cty.

Anh Huỳnh Minh Phụng luôn sáng tạo trong công việc để góp phần giúp công ty tạo ra những sản phẩm chất lượng

Anh Huỳnh Minh Phụng - Tổ trưởng Tổ Tiện, Cty TNHH SX-TM Bảo Bảo, cho biết: "Được Cty tin tưởng, tôi sử dụng máy tiện CNC và có nhiều sáng tạo trong công việc. Theo đó, tôi thiết kế lập trình cho từng sản phẩm tiện. Ngoài ra, tôi còn được Cty hỗ trợ, tin tưởng để sáng chế ra đầu gá, áp dụng trong quá trình tiện giúp sản phẩm đẹp, chất lượng và đạt năng suất hơn".

"Nhờ những sáng kiến của CN, sản phẩm của Cty đạt chất lượng, tăng uy tín thương hiệu, giúp tăng doanh thu, cạnh tranh giá thành sản phẩm trên thị trường tốt hơn. Do đó, hàng tháng, Cty đều có khen thưởng đột xuất cho CN có sáng kiến hay; đồng thời, cuối năm tổng kết khen thưởng 10 ý tưởng nổi bật nhất. Đó là sự ghi nhận đóng góp, cống hiến của CN cho Cty" - chị Nguyễn Thị Thanh Thùy Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, bộ phận nhân sự Cty TNHH SX-TM Bảo Bảo, chia sẻ.

Công nhân không chỉ làm việc hết trách nhiệm, nhiệm vụ được giao mà luôn sáng tạo trong công việc

Tại Cty Cổ phần Kim khí Nam Hưng, Ban Giám đốc Cty cũng sẵn sàng hỗ trợ kinh phí lớn cho CN có ý tưởng hay, khả thi. Theo đó, Cty phát động CN sáng tạo và gửi ý tưởng lên Ban Giám đốc. Những ý tưởng hay được Cty đầu tư kinh phí và tuyên dương. Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cty Cổ phần Kim khí Nam Hưng - Trần Nguyễn Hoàng Huy cho biết: "Cty không ngại đầu tư khoản tiền lớn cho CN thực hiện ý tưởng, miễn ý tưởng ấy có xác suất thành công cao. Bởi, Cty luôn tin tưởng CN vì họ là người trực tiếp làm việc với các thiết bị, máy móc. Hiện Cty đang đầu tư cho một vài ý tưởng với mức kinh phí lớn lên đến vài trăm triệu đồng".

Riêng Cty Cổ phần May Xuất khẩu Long An, hàng năm có rất nhiều CN phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong quá trình va chạm thực tế công việc. Theo đó, Cty tạo điều kiện về thời gian, hỗ trợ kinh phí cho CN thực hiện và phát triển ý tưởng. "Những sáng kiến hay được tuyên dương, khen thưởng, tạo động lực cho CN tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công việc, tham gia đóng góp trí tuệ cho Cty" - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cty Cổ phần May Xuất khẩu Long An - Phan Thị Thu Hiền cho biết.

Nhờ phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" của các cấp Công đoàn, CN tham gia với khí thế sôi nổi, rộng khắp. Từ đó, nhiều ý tưởng, mô hình hay được hiện thực hóa, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước, tính năng động, sáng tạo, ý chí vượt khó, lòng nhiệt tình hăng say trong lao động, sản xuất của CN. Nhờ vậy, các doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, mở rộng sản xuất, tăng thị phần với nhiều sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/phong-trao-lao-dong-gioi-lao-dong-sang-tao-noi-y-tuong-duoc-chap-canh-a94961.html


08/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hội kiến thân mật với Quốc vương CampuchiaTổng Bí thư, Chủ tịch nước hội kiến thân mật với Quốc vương Campuchia
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị với Campuchia.

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni có chuyến thăm nghỉ dưỡng tại Việt Nam từ ngày 19-21/12/2018. Chiều 19/12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội kiến thân mật với Quốc vương Norodom Sihamoni tại Phủ Chủ tịch.

Tổng Bí thư hội kiến Quốc vương Campuchia 19122018.jpg

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội kiến thân mật với Quốc vương Norodom Sihamoni

Tại cuộc hội kiến, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vui mừng được gặp lại Quốc vương Norodom Sihamoni, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh chuyến thăm nghỉ dưỡng thể hiện tình cảm hữu nghị đặc biệt của Quốc vương dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trân trọng cảm ơn Quốc vương và các nhà Lãnh đạo Campuchia đã dành cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sự đón tiếp trọng thị trong các chuyến thăm Campuchia trước đây.

Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Campuchia đã đạt được dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương, sự lãnh đạo của Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia Campuchia, đặc biệt là việc Campuchia đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI vừa qua, Quốc hội và Chính phủ mới được thành lập.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhắc lại truyền thống đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cố Quốc vương Norodom Sihanouk và nhân dân Campuchia đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp với Vương quốc Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng qua Quốc vương chuyển lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe tới Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk; trân trọng mời Quốc vương và Hoàng thái hậu sang thăm cấp Nhà nước hoặc nghỉ dưỡng Việt Nam vào dịp thuận tiện.
Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni bày tỏ vui mừng một lần nữa sang thăm và nghỉ dưỡng tại Việt Nam; chân thành cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu và những tình cảm quý báu mà Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Quốc vương; vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước Campuchia-Việt Nam hơn 50 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao không ngừng được củng cố và phát triển, hai nước tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực, trao đổi nhiều đoàn, hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, trong đó có ASEAN.

Quốc vương Norodom Sihamoni nhấn mạnh, Việt Nam là người bạn lớn, láng giềng gần gũi và thân thiết của nhân dân Campuchia; nhân dân Campuchia đánh giá cao và không bao giờ quên sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và quý báu mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Campuchia trong mọi hoàn cảnh.

Quốc vương Campuchia khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện con đường đúng đắn của Vua cha vun đắp cho tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị trong sáng, sự hợp tác tốt đẹp và đời đời bền vững giữa hai dân tộc Campuchia - Việt Nam.

Nhân dịp này, Quốc vương Norodom Sihamoni chuyển lời thăm hỏi của Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk, Chủ tịch Thượng viện Samdech Vibolsena Pheakdei Say Chhum, Chủ tịch Quốc hội Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei Heng Samrin, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và qua Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới các vị Lãnh đạo Việt Nam.

Trước đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã cùng Quốc vương Norodom Sihamoni thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Sau hội kiến, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì mời cơm thân Quốc vương Norodom Sihamoni và đoàn cấp cao Bộ Hoàng Cung tháp tùng Quốc vương Campuchia tại Phủ Chủ tịch. Trong thời gian ở Việt Nam, Quốc vương Norodom Sihamoni sẽ thăm nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng./.

Theo Xuân Dần/VOV.VN

20/12/2018 8:00 SAĐã ban hành
Thông báo kêu gọi xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuậtThông báo kêu gọi xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật
Căn cứ Quyết định số 1743/QĐ-UBND ngày 20/5/2019 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật;
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Long An thông báo kêu gọi nhà đầu tư tham gia xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật như sau:
12-5-2020-table.jpg

* Mục tiêu  hội hóa:

- Phát triển giáo dục nghề nghiệp ngoài công lậ, đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng năng lực và quy mô đào tạo của trường, trên cơ sở xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật.

- Huy động các nguồn lực của xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, hiệp hội tham gia phát triển giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo chất lượng và quy mô phát triển giáo dục hợp lý đáp ứng nhu cầu nhân lực nghề nghiệp phục vụ cho phát triển KT - XH của địa phương và tạo cơ hội cho mọi người được học nghề tham gia thị trường lao động.

- Đảm bảo hoạt động đào tạo của Trường về số lượng, chất lượng, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng nhân lực của tỉnh Long An, các vùng lân cận và cung ứng nguồn nhân lực cho xuất khẩu lao động; đảm bảo chức năng giáo dục nghề nghiệp.

- Hỗ trợ việc làm cho sinh viên, học sinh khi ra trường, từ đó khẳng định chất lượng đào tạo và xây dựng thương hiệu, uy tín cho Trường.

- Nâng cao khả năng hợp tác, thực hiện dự án và huy động nguồn tài chính đầu tư, đảm bảo việc thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

- Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với nhà nước trên cơ sở vật chất được giao trong thời gian vận hành Trường.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Long An kính mời các nhà đầu tư quan tâm đăng ký tham dự xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật theo thông tin như sau:

- Mọi thông tin liên hệ: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Long An (Văn phòng Sở).

- Địa chỉ: 76, Nguyễn Huệ, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

- Điện thoại: 02723.500967

- Thời gian đăng ký: Từ ngày 19/5/2020 đến trước 17 giờ 00 phút ngày 19/6/2020.

637248636599585085_1345_TB-SLĐTBXH_THONG BAO KÊ GỌI XÃ HỘI HOA.signed.pdf

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

12/05/2020 4:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh công bố các quyết định về công tác cán bộUBND tỉnh công bố các quyết định về công tác cán bộ
Sáng ngày 4/9, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức công bố các quyết định về công tác cán bộ. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì buổi công bố.

Cụ thể, trao quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 01/10/2018 đối với đồng chí Phó Giám đốc Sở Tài chính – Phan Thanh Quan và đồng chí Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển tỉnh – Trương Văn Lãnh.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định cho đồng chí Phó Giám đốc Sở Tài chính – Phan Thanh Quan (bìa trái) và đồng chí Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển tỉnh – Trương Văn Lãnh (bìa phải)

Đồng thời, bổ nhiệm lại đồng chí Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội – Nguyễn Thị Bạch Huệ đến thời điểm nghỉ hưu theo quy định.

4-9-2018-cong-bo-quyet-dinh-1.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định cho đồng chí Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội – Nguyễn Thị Bạch Huệ

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần ghi nhận những đóng góp trong thời gian công tác của đồng chí Phó Giám đốc Sở Tài chính – Phan Thanh Quan và đồng chí Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển tỉnh – Trương Văn Lãnh, đồng thời mong muốn các đồng chí với năng lực và bề dày kinh nghiệm trong quá trình công tác của mình, dù đã nhận quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ vẫn sẽ tiếp tục theo dõi, cống hiến và đóng góp sức mình cho sự phát triển của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng đồng chí Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội – Nguyễn Thị Bạch Huệ vừa được bổ nhiệm lại, mong muốn đồng chí tiếp tục phát huy trình độ, năng lực, tiếp tục cống hiến trí tuệ, phát huy tính đoàn kết cơ quan, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

TV

04/09/2018 9:00 SAĐã ban hành
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Mẹ Việt Nam anh hùngPhó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Mẹ Việt Nam anh hùng
Sáng 30/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Mẹ Việt Nam anh hùng tại TP. Tân An, tỉnh Long An
Đoàn thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Uyển

Đoàn thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Uyển

Đoàn đến thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Chiểu - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An, ngụ phường 6 và gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Uyển ngụ phường 4.

Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi sức khỏe Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Chiểu

Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi sức khỏe Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Chiểu

Đảng và Nhà nước luôn trân trọng, tri ân những hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Những hy sinh, mất mát lớn lao đó của các Mẹ, các anh hùng, liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc đã giúp cho đất nước Việt Nam mãi trường tồn, phồn vinh, người dân được ấm no, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi, tặng quà, chúc đồng chí Nguyễn Văn Chiểu cùng Mẹ và gia đình luôn mạnh khỏe. Ông đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa, chăm lo chu đáo về đời sống vật chất cũng như tinh thần cho Mẹ và các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/pho-thu-tuong-truong-hoa-binh-tham-tang-qua-anh-hung-luc-luong-vu-trang-nhan-dan-va-me-viet-nam-anh-a94637.html

01/05/2020 8:00 SAĐã ban hành
Long An: Không xảy ra ùn tắc giao thông trong lễ Quốc khánhLong An: Không xảy ra ùn tắc giao thông trong lễ Quốc khánh
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Long An, trước và trong ngày 02/9, giao thông tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn tỉnh Long An bảo đảm thông suốt.

Giao thông trên Quốc lộ 62 ngày 01/9 

Theo thông tin từ Ban ATGT tỉnh, trong dịp lễ Quốc Khánh, tính đến 15 giờ ngày 02/9, Long An chưa ghi nhận tai nạn giao thông và ùn tắc nghiêm trọng.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) - Đặng Hoàng Tuấn cho biết, sở chỉ đạo Thanh tra GTVT và các đơn vị chức năng thuộc sở tăng cường công tác trực, bảo đảm có mặt trên những tuyến trọng điểm, góp phần cùng lực lượng khác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giúp người dân lưu thông thông suốt trong dịp lễ Quốc khánh.

Chị Bích Thảo, người dân phường 6, TP.Tân An nói: "Chiều và đêm 31/8, lượng mô tô, ô tô lưu thông trên Quốc lộ 62 hướng TP.Tân An - Mộc Hóa tăng đột biến nên xảy ra ùn ứ tại khu vực chợ Cần Đốt".

Theo quan sát của phóng viên, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự cơ động, Công an TP.Tân An tăng cường tuần tra tại các điểm nóng vào giờ cao điểm. Trung tá Lê Minh Tân - Đội trưởng cho biết, trên địa bàn TP.Tân An, giao thông thông suốt, không xảy ra tai nạn.

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh, Sở GTVT chỉ đạo Thanh tra GTVT tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm lòng đường, lề đường và hành lang an toàn giao thông; chiếm dụng vỉa hè, lòng đường, lề đường làm nơi kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng; điều kiện bảo đảm an toàn giao thông của các công trình đang thi công,…Đồng thời, phối hợp Cảng Vụ đường thủy nội địa và chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý các bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh nhằm hạn chế những nguy cơ gây tai nạn giao thông như phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không bảo đảm chất lượng, chở quá vạch dấu, mớn nước; người điều khiển không có bằng, chứng chỉ khả năng chuyên môn;.../.

Theo Báo Long An Online

03/09/2018 10:00 CHĐã ban hành
Phòng, chống tội phạm trên tuyến Quốc lộ N2 và Quốc lộ 1Phòng, chống tội phạm trên tuyến Quốc lộ N2 và Quốc lộ 1
Công an tỉnh Long An vừa sơ kết 2 năm đấu tranh phòng, chống tội phạm (PCTP); bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) tuyến Quốc lộ (QL) N2 và 6 tháng triển khai thực hiện trên tuyến QL1.
Đại tá Trần Văn Hà trao giấy khen cho 4 tập thể

Đại tá Trần Văn Hà trao giấy khen cho 4 tập thể

Thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông, lực lượng tuần tra 09, phối hợp công an các địa phương trên tuyến và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) cơ sở. Qua đó, tổ chức tuần tra 1.331 cuộc với hơn 25.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, lực lượng nòng cốt tham gia; kết quả phát hiện, bắt 3 vụ trộm cắp tài sản, 10 tụ điểm đánh bạc, 5 tụ điểm sử dụng ma túy, nhắc nhở 68 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, ngăn chặn, giải tán 541 nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đêm khuya có biểu hiện gây mất ANTT, phát hiện và xử lý trên 13.000 trường hợp vi phạm TTATGT, phát hiện, lập biên bản 20 vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, thu giữ trên 46.000 gói thuốc lá và 11 phương tiện các loại.

Công an các đơn vị, địa phương phối hợp triển khai tốt các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng kết hợp tuần tra, kiểm soát, tăng cường quản lý hành chính về ANTT, phát huy các mô hình hiệu quả, điển hình tiên tiến trong PCTP, mở nhiều đợt cao điểm đấu tranh triệt xóa các băng, ổ, nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TTATGT, giải quyết kịp thời các vấn đề nổi lên, góp phần duy trì ổn định tình hình trên tuyến QLN2, QL1.

Nhằm góp phần bảo đảm tình hình ANTT trên tuyến, lực lượng công an phối hợp MTTQ, các đoàn thể tuyên truyền, vận động 100% hộ dân cam kết thực hiện tiêu chí xây dựng gia đình, khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT"; tuyên truyền, vận động người dân sinh sống và buôn bán dọc theo các tuyến giao thông lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ; không gây cản trở người tham gia giao thông, tích cực tham gia phong trào phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm.

Bên cạnh đó, các địa phương trên tuyến tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương duy trì, nâng chất các mô hình, chốt PCTP trên các tuyến, góp phần bảo đảm ANTT như các mô hình: Cổng rào ANTT, Camera ANTT, Ánh sáng ANTT,… Đặc biệt, trên tuyến QL1 được lắp đặt mới 5 điểm với 11 camera và duy trì hoạt động tốt với cụm liên ranh PCTP gồm 7 xã trên địa bàn các huyện: Thủ Thừa, Bến Lức, Tân Trụ. 6 tháng qua, Đội Dân phòng Honda khách PCTP trên địa bàn huyện Bến Lức trực tiếp bắt 4 vụ/4 đối tượng cướp và trộm nóng xe môtô đang trên đường tẩu thoát, bắt 1 đối tượng gây tai nạn giao thông bỏ chạy giao lực lượng công an xử lý. Năm 2018, Công an huyện Bến Lức xây dựng mới mô hình Móc khóa tiếp nhận thông tin ANTT - tố giác tội phạm và cấp 2.000 móc khóa cho người dân trên tuyến QL1, tạo điều kiện cho người dân trong việc tố giác tội phạm, sớm phát hiện, ngăn chặn và đẩy lùi các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh, trao giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh PCTP, bảo đảm TTATGT trên tuyến QLN2./.

Theo Báo Long An Online

12/03/2019 10:00 SAĐã ban hành
Dám nghĩ, dám làmDám nghĩ, dám làm
Quyết tâm vươn lên, anh Võ Thành Phương (43 tuổi), ngụ ấp 5, xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, mạnh dạn vay vốn thay đổi phương cách làm ăn. Nhờ dám nghĩ, dám làm, gia đình anh không chỉ thoát nghèo mà kinh tế ngày càng phát triển.

​​Trước đây, gia đình anh Phương sống bằng nghề trồng lúa. Tuy nhiên, đất canh tác ít nên trồng lúa không có lời, giá cả còn phụ thuộc vào thương lái, mùa lũ về, có năm mất trắng. Bao nhiêu năm trồng lúa, gia đình anh vẫn cứ thiếu trước, hụt sau. Năm 2016, trồng lúa bị lỗ nặng, phải bán đất trả nợ, gia đình anh thuộc diện hộ nghèo từ thời điểm ấy.

Tuy rơi vào hoàn cảnh khó khăn và nuôi 2 người con đang tuổi ăn, tuổi học nhưng anh Phương không nản lòng. Vợ chồng anh bàn bạc, thống nhất và quyết chọn hướng đi mới để thoát nghèo.

 

Anh Võ Thành Phương (bìa phải) thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cùng những người xung quanh

Trước hoàn cảnh và ý chí vươn lên của gia đình anh Phương, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện hỗ trợ gia đình anh vay vốn 30 triệu đồng. Từ số tiền trên, anh mua xuồng máy và các dụng cụ cần thiết để làm nghề đóng đồ gỗ, thuê đất trồng lúa. Anh Phương chia sẻ: "Trước đây, tôi từng học đóng đồ gỗ nhưng tập trung làm ruộng nên không theo đuổi nghề. Khi kinh tế gia đình sa sút, tôi nghĩ mình phải làm thêm gì đó bên cạnh nghề nông thì mới mong thoát nghèo. Do đó, tôi chọn đóng đồ gỗ, đúng với sở trường của mình. Quyết tâm không để thất bại một lần nữa, tôi tự học hỏi, nghiên cứu và cập nhật thêm kiến thức về đóng đồ gỗ. Còn với làm ruộng, tôi rút kinh nghiệm, học hỏi từ những nông dân khác và tích cực áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ vậy, kinh tế gia đình ngày càng ổn định hơn". Được biết, riêng đóng đồ gỗ, gia đình anh có thu nhập khoảng 10 triệu đồng/tháng.

Anh Phương chia sẻ thêm: "Nhớ lại trước đây gia đình khó khăn, nhà thì xập xệ, mọi chi tiêu đều phải tiết kiệm để dành tiền lo cho 2 con đi học. Nay kinh tế gia đình phát triển, nhà cũng được sửa sang lại đàng hoàng, không còn lo lắng về các khoản phí đi học của con như trước nữa. Vượt qua được khó khăn này, vợ chồng tôi quyết tâm chí thú làm ăn để phát triển kinh tế gia đình hơn nữa".

Nhờ dám nghĩ, dám làm, quyết tâm làm ăn, gia đình anh Phương thoát nghèo. Có thể nói, anh Phương là tấm gương sáng cho những người có hoàn cảnh tương tự noi theo, vươn lên và không đầu hàng số phận./.

Theo Báo Long An Online

16/11/2018 9:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An-Phạm Tấn Hòa chúc mừng Đại lễ Phật đảnPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An-Phạm Tấn Hòa chúc mừng Đại lễ Phật đản
Sáng 5/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An-Phạm Tấn Hòa cùng đại diện lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Minh Thiện - Phó Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tại chùa Thiên Châu (phường 3, TP,Tân An) nhân đại lễ Phật đản (Phật lịch 2564).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Tấn Hòa cho rằng, xuyên suốt nhiều năm qua, Phật giáo tỉnh nhà luôn gắn bó cùng dân tộc, phát huy hạnh từ bi, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Tấn Hòa tặng quà chúc mừng Hòa thượng Thích Minh Thiện

Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên toàn thế giới. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, giáo dục, trong đó có tôn giáo bị trì hoãn, giãn cách. Thay mặt tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Tấn Hòa bày tỏ sự chia sẻ và ghi nhận việc tạm dừng các nghi lễ Phật giáo của giáo hội  cũng như các cơ sở thờ tự nhằm chung tay cùng địa phương phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh đánh giá cao việc Trung ương giáo hội quán triệt tinh thần tổ chức đại lễ Phật đản với quy mô nội bộ, tránh tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng thực hiện nghiêm túc việc tổ chức đại lễ Phật đản theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương giáo hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Tấn Hòa thực hiện nghi thức tắm Phật

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Tấn Hòa gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Hòa Thượng Thích Minh Thiện, quý chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni và đồng bào phật tử tỉnh nhà, chúc Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564-Dương lịch 2020 thành công viên mãn.

Hòa thượng Thích Minh Thiện trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh đối với các hoạt động của Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An thời gian qua.

Theo Hòa thượng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An chỉ đạo các cơ sở thờ tự, các tăng ni, phật tử trong tỉnh ngừng tất cả các hoạt động lễ hội, sinh hoạt lớn tại các chùa, cơ sở thiện nguyện.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cũng chủ động, tích cực phối hợp chính quyền, nhân dân thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời vận động phật tử ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm tặng những người có hoàn cảnh khó khăn cũng như thăm các bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh,...với tổng số tiền 1,5 tỉ đồng./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/pho-chu-tich-ubnd-tinh-long-an-pham-tan-hoa-chuc-mung-dai-le-phat-dan-a94872.html

06/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​