Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Sức khỏe
 

Căn cứ thông báo ngày 04/8/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 04/8/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 

 
 

Căn cứ thông báo ngày 06/8/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 06/8/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 
 

Căn cứ thông báo ngày 08/8/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 08/8/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 
 

Căn cứ thông báo ngày 09/8/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 09/8/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 

 
 

Căn cứ thông báo số 1465/TB-DPMT ngày 10/8/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 10/8/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 

 
 

Uống rượu là một thú vui đối với khá nhiều người, nhưng chỉ khi uống với số lượng vừa phải, có như thế nó sẽ giúp tăng cường sức khỏe, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng.

 
 

Gan là một cơ quan có vai trò rất quan trọng trong cơ thể, nó thực hiện rất nhiều chức năng khác nhau từ việc giúp giải độc cho cơ thể đến việc tham gia vào các quá trình chuyển hóa, điều hòa hệ thống tiêu hóa và cả việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngòai ra gan còn tham gia vào việc giúp cho việc cân bằng giữa các chất đường, đạm, mỡ, giữ cho cơ thể có được điều kiện sức khỏe tốt nhất.

 
 

NÊN SỬ DỤNG KHẨU TRANG NÀO?

>> Tài liệu hướng dẫn phòng chống cúm A/H1N1/2009 trong trường học.doc

Có thể sử dụng những loại khẩu trang bày bán trên thị trường (bằng giấy hay bằng vải), nếu không có khẩu trang có thể dùng khăn tay, mảnh vải sạch để che mũi miệng nhưng phải bảo đảm những nguyên tắc sau đây:

 
 

Trong những ngày tháng 7 ý nghĩa, Đoàn khối công nhân viên chức tỉnh cùng Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Long An đã đến với hai xã vùng biên giới Tân Hiệp, Thuận Bình (Thạnh Hóa), kết hợp cùng với Bộ đội biên phòng Long An khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 dân nghèo địa phương.

 
 

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện Cần Giuộc đã xảy ra 270 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 36,3%  so cùng kỳ (424 ca), trong đó có 58 ca sốc tăng 15,5% so cùng kỳ ( 49 ca). Phước Lại là địa phương có số ca mắc đứng đầu với 51 ca, kế đến là Long Hậu 33 ca, Phước Lâm 32 ca, Thuận Thành 25 ca, còn lại rải rác ở các xã Vĩnh Đông, Tân Kim, Mỹ Lộc, Vĩnh Tây. Thực tế này cho thấy sốt xuất huyết có chiều hướng tăng nhanh trong những tháng đầu năm. Do đó, Huyện cần phải thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch tích cực.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Hội thảo đề tài khoa học thực hiện Đề án “Giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lương cao” phục vụ phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”Hội thảo đề tài khoa học thực hiện Đề án “Giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lương cao” phục vụ phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”
Ngày 14/03/2019, ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo đề tài khoa học thực hiện Đề án “Giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” trên địa bàn tỉnh Long An.

190314.jpg

Ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội thảo đề tài khoa học

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (KTTĐPN) bao gồm 08 tỉnh, thành phố: thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang.

Theo Quy hoạch tổng thể vùng KTTĐPN đến năm 2020, định hướng 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đã xác định vùng KTTĐPN có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển KTXH của cả nước; là vùng hội đủ các điều kiện và lợi thế để phát triển công nghiệp, dịch vụ, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đặc biệt phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp điện tử, tin học, công nghiệp dầu khí và sản phẩm hóa dầu; phát triển dịch vụ cao cấp, dịch vụ du lịch, dịch vụ viễn thông, tài chính, ngân hàng; nghiên cứu, ứng dụng, phát triển khoa học và công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao.

Vùng có kết cấu hạ tầng khá đồng bộ, tập trung các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, trung tâm y tế; nguồn nhân lực dồi dào và có kỷ năng khá nhất, đó là địa bàn có môi trường đầu tư hấp dẫn nổi trội. Đây là trung tâm đầu mối dịch vụ và thương mại tầm cỡ khu vực và quốc tế, đặc biệt là dịch vụ du lịch, dịch vụ tài chính, ngân hàng, viễn thông, dịch vụ cảng…

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận những thuận lợi, cũng như khó khăn, cùng nhau đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn.

Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển vùng KTTĐPN phải phù hợp với yêu cầu hiện đại hóa, công nghiệp hóa, phải gắn kết với nhu cầu thực tế của địa phương theo ngành nghề và trình độ đào tạo; hoàn thiện mô hình, nâng cao năng lực hoạt động phân tích và dự báo cung – cầu; xây dựng hệ thống thông tin thị trường lao động; nghiện cứu hoàn thiện chính sách hỗ trợ, thúc đẩy các hình thức phối hợp, góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phân công lại lực lượng lao động…

​LTV​

14/03/2019 4:00 CHĐã ban hành
Khôi phục gần 60ha đất nông nghiệp bỏ hoang tại Tân Chánh và Long Hựu TâyKhôi phục gần 60ha đất nông nghiệp bỏ hoang tại Tân Chánh và Long Hựu Tây
Qua công tác giám sát, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Long An đã kiến nghị ngành chức năng thực hiện các giải pháp nhằm khôi phục, giảm diện tích đất nông nghiệp - thủy sản bị bỏ hoang tại 2 xã Tân Chánh và Long Hựu Tây, huyện Cần Đước vào năm 2017. Đến nay, bằng các giải pháp đồng bộ, diện tích đất hoang hóa tại 2 xã trên giảm đáng kể.
Một khu ao nuôi tôm diện tích 02ha được chuyển đổi từ vùng đất bỏ hoang thuộc địa ấp Đông Trung, xã Tân Chánh.

Một khu ao nuôi tôm diện tích 2ha được chuyển đổi từ vùng đất bỏ hoang thuộc ấp Đông Trung, xã Tân Chánh

Nhằm khôi phục phát triển thủy sản cho vùng hạ, trong đó có 2 xã Tân Chánh và Long Hựu Tây, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền; hỗ trợ mô hình sản xuất đầu tư ao lắng trong nuôi tôm nước lợ; hỗ trợ cây giống, vật nuôi, thủy sản để khôi phục vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh. Riêng năm 2017, từ nguồn vốn hỗ trợ nông nghiệp của tỉnh, đã hỗ trợ 2 tổ hợp tác nuôi tôm trên địa bàn huyện Cần Đước số tiền 91 triệu đồng.

Trong 2 năm 2017 - 2018, ngành NN&PTNT phối hợp UBND huyện Cần Đước và các đơn vị liên quan chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người nuôi tôm vùng hạ. Đặc biệt, ưu tiên các hộ nuôi tôm trên vùng đất hoang hóa của xã Tân Chánh và Long Hựu Tây. Tổ chức 6 lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm nước lợ (tại Long Hựu Tây và Tân Chánh), 1 cuộc hội thảo chuyên đề về nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) xã Tân Chánh, 1 cuộc hội thảo lưu ý nuôi tôm đầu vụ xã Long Hựu Tây.

Đồng thời, triển khai thực hiện mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn và 2 mô hình trình diễn về nuôi tôm ƯDCNC ở xã Tân Chánh. Ngoài ra, Sở NN&PTNT cử cán bộ tham gia Tổ Tư vấn kỹ thuật nuôi tôm tại xã Long Hựu Tây để đo mẫu nước và tư vấn kỹ thuật trực tiếp cho nông dân.

Nuôi tôm công nghiệp đang phát triển mạnh tại vùng hạ. 

Nuôi tôm công nghiệp đang phát triển mạnh tại vùng hạ

Thực hiện phương án cấp nước bền vững để phục vụ sản xuất và cho người dân vùng hạ nhằm hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, ngành NN&PTNT tham mưu UBND tỉnh bố trí vốn nạo vét hàng loạt các kênh mương thủy lợi trong vùng, thường xuyên kiểm tra và kịp thời sửa chữa các cống ngăn mặn.

Từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, từ năm 2017 - 2019, ngành NN&PTNT đầu tư nạo vét đắp bờ bao xây dựng công trình thủy lợi kết hợp giao thông trên địa bàn huyện Cần Đước với tổng số tiền trên 18 tỉ đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện đầu tư công trình thủy lợi nội đồng với tổng số tiền gần 4 tỉ đồng tại 2 xã Long Hựu Tây và Tân Chánh.

Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Chánh - Phạm Văn Xum cho biết: "Hiện nay, nhu cầu nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn xã tăng cao vì giá tôm đang lên. UBND huyện hỗ trợ kinh phí nạo vét rạch Sông Lu nhằm đáp ứng nhu cầu nuôi tôm của nhân dân trong xã".

Rạch Sông Lu đang được huyện Cần Đước cho nạo vét nhằm thúc đẩy việc nuôi tôm trên địa bàn xã Tân Chánh. 

Rạch Sông Lu đang được UBND huyện Cần Đước cho nạo vét nhằm thúc đẩy việc nuôi tôm trên địa bàn xã Tân Chánh

Ông Phạm Văn Xum thông tin thêm: "Trên địa bàn xã còn trên 100ha đất hoang hóa có khả năng nuôi tôm công nghiệp, nhưng khó khăn chính là nông dân thiếu vốn, hạ tầng giao thông còn khó khăn nên chưa mạnh dạn đầu tư".

Nhằm đáp ứng nhu cầu điện phục vụ sản xuất, nuôi tôm cho các xã vùng hạ, năm 2018, ngành Điện lực Long An xây mới và nâng cấp các đường dây trung, hạ áp và các trạm biến áp phục vụ nuôi tôm công nghiệp tại các xã Long Hựu Đông, Long Hựu Tây và Tân Chánh với tổng số tiền 13 tỉ đồng.

Theo số liệu báo cáo của UBND huyện Cần Đước, bằng các giải pháp đồng bộ, đến nay diện tích hoang hóa của xã Tân Chánh chỉ còn 143/195ha so với năm 2017; diện tích hoang hóa của xã Long Hựu Tây chỉ còn 80/83ha so với năm 2017.

Tại xã Tân Chánh, người dân đầu tư hàng chục hecta để nuôi tôm, chuyển từ hình thức nuôi tôm quảng canh sang nuôi tôm công nghiệp. Ngoài ra, còn cải tạo đất hoang hóa sang nuôi tôm công nghiệp và loại hình nông nghiệp khác.

Tại xã Long Hựu Tây, người dân chuyển đất hoang hóa sang trồng lúa, tuy nhiên, diện tích chuyển đổi không nhiều (3ha).

Theo UBND huyện Cần Đước, để thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên của vùng đất hoang hóa thuộc địa bàn xã Long Hựu Tây và nâng cao đời sống người dân, thời gian tới, ngành chức năng của huyện có kế hoạch thử nghiệm một số mô hình trồng cây chịu phèn, chịu hạn như mãng cầu xanh, sa pô chê,...

Cán bộ địa chính –giao thông thủy lợi xã Tân Chánh –Nguyễn Hoàng Vũ chỉ tay vào khu vực chuẩn bị xây mới cống Bà Nghĩa, ấp Bà Nghĩa, xã Tân Chánh giáp với sông Vàm Cỏ. 

Khu vực chuẩn bị xây mới cống Bà Nghĩa, ấp Bà Nghĩa, xã Tân Chánh giáp sông Vàm Cỏ

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, trong năm 2019, với mục tiêu cải thiện hạ tầng, điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho 2 xã Long Hựu Tây và Tân Chánh, Sở tham mưu UBND tỉnh ghi vốn chuẩn bị đầu tư các công trình thủy lợi: Sửa chữa cống Bà Xiểng, Nhà Thờ, Mương Tam phục vụ tưới tiêu diện tích 450ha cho 2 xã Long Hựu Tây và Tân Chánh; Sửa chữa cống Mương Lá (xã Long Hựu Tây) phục vụ tưới tiêu 180ha, xây mới cống Bà Nghĩa (xã Tân Chánh).

Dự kiến, các công trình trên triển khai từ năm 2020 đến các năm tiếp theo./.

Theo Báo Long An Online

23/08/2019 9:00 SAĐã ban hành
Công bố thông tin về việc thoái vốn cổ phần của UBND tỉnh Long An tại Công ty Cổ phần đô thị Đức HòaCông bố thông tin về việc thoái vốn cổ phần của UBND tỉnh Long An tại Công ty Cổ phần đô thị Đức Hòa
Với mục đích tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định số 3599/QĐ-UBND ngày 05/9/2016 và Quyết định số 3108/QĐ-UBND ngày 22/8/2017của UBND tỉnh Long An.

​Để đảm bảo việc thực hiện công bố thông tin thoái vốn theo quy định, Ủy ban nhân dân tỉnh đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Bản công bố thông tin về việc thoái vốn cổ phần của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tại Công ty Cổ phần đô thị Đức Hòa thông qua đấu giá như sau: ​Xem nội dung.

30/03/2018 12:00 CHĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ởHội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở
Ngày13/3/2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo hội nghị. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được chủ trì cùng các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh tham dự hội nghị. Hội nghị này được kết nối tới 775 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Long An 13-3-19 - Copy.jpg

Các đại biểu tại điểm cầu Long An tham dự hội nghị

Cuộc tổng điều tra sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 01/4/2019, thời gian thu thập thông tin là 25 ngày. Kết quả sơ bộ được công bố vào tháng 7 năm 2019, kết quả điều tra mẫu được công bố vào quý IV/2019, kết quả điều tra toàn bộ được công bố vào quý II/2020. Các báo cáo phân tích chuyên đề công bố vào quý IV/2020. Việc điều tra sẽ được tiến hành trên 63 tỉnh, thành và 3 Bộ có tính đặc thù là Quốc phòng, Công an và Ngoại giao (bao gồm cả những người đang công tác ở trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài). Lực lượng tham gia tổng điều tra với khoảng 9.300 giám sát viên các cấp, khoảng 110.000 điều tra viên thống kê và tổ trưởng điều tra (không bao gồm người tham gia lập bảng kê hộ).

Cuộc tổng điều tra 2019 sẽ tập trung đánh giá và điều tra thống kê với các nội dung: thông tin chung về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật; tình trạng hôn nhân; mức độ sinh, chết và phát triển dân số; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em; tình hình lao động - việc làm; thực trạng về nhà ở; điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư.

​​Hình thức thu thập thông tin trong Tổng điều tra lần này được cải tiến với ba hình thức thu thập thông tin gồm: Phiếu điện tử trên thiết bị điện tử di động (CAPI), phiếu trực tuyến sử dụng internet (webform) và phiếu giấy in sẵn. Đây là một trong những đột phá của tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 khi lần đầu tiên ngành Thống kê sử dụng hình thức CAPI và webform trong một cuộc điều tra thống kê quốc gia.

Phó TT Vương Đình Huệ 13-3-19.jpg

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của việc thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Để cuộc Tổng điều tra đạt kết quả tốt, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban Chỉ đạo, các bộ, ngành và chính quyền địa phương các cấp cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: tuyên truyền, vận động toàn thể nhân dân tham gia Tổng điều tra, bảo đảm an toàn, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; đánh giá kỹ việc tuyển chọn, tập huấn nghiệp vụ công nghệ thông tin cho điều tra viên khi đây là lần đầu tiên cuộc tổng điều tra ứng dụng triệt để các tiện ích của công nghệ từ thu thập phiếu, lưu trữ, đánh giá số liệu và xây dựng báo cáo tổng; tiếp tục rà soát lại hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống máy chủ, đường truyền để chuẩn bị cho điều tra, khắc phục các rủi ro của công nghệ, bảo đảm an toàn hệ thống; phối hợp chặt chẽ thực hiện cuộc cuộc tổng điều tra bảo đảm chính xác, có chất lượng, tránh trùng lặp, bỏ sót thông tin và địa bàn điều tra;…/.

T.N​


14/03/2019 10:00 SAĐã ban hành
Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh làm tốt công tác an sinh xã hộiMặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh làm tốt công tác an sinh xã hội
Tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An diễn ra Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) quí I-2018 Cụm thi đua số 2, gồm các huyện: Tân Trụ, Châu Thành, Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa và TP.Tân An.

MTTQ cac cap cong tac xa hoi.jpg

MTTQ tỉnh Long An vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ xây cầu giao thông nông thôn ở thị xã Kiến Tường. Ảnh: Lê Cánh

Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Lê Văn Hùng thông tin các mặt hoạt động trong quí I-2018, nhìn chung, tư tưởng của người dân ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, phấn khởi trước kết quả phát triển KT-XH của tỉnh. Tuy nhiên, người dân còn lo lắng về vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng, an toàn thực phẩm, giá cả nông sản không ổn định, ô nhiễm môi trường, an ninh, trật tự, tai nạn giao thông, tội phạm nghiêm trọng còn xảy ra,...

Thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2018, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh tập trung triển khai các nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả trong quí I, nhất là dịp Tết Nguyên đán 2018, MTTQ Việt Nam các cấp tích cực phối hợp các ban, ngành, đoàn thể vận động các cơ quan, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 35 nhà đại đoàn kết, 28 nhà tình thương với tổng trị giá trên 2 tỉ đồng; khám bệnh và tặng quà người nghèo, trị giá 1,5 tỉ đồng; vận động trên 120.000 phần quà tặng người nghèo đón tết với số tiền trên 47 tỉ đồng; tặng 400 suất học bổng, 35 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi, trị giá 270 triệu đồng.

Hội nghị đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong quí II-2018: Tập trung thực hiện đề án Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của khối Dân vận xã, phường, thị trấn tỉnh Long An giai đoạn 2017-2020; khắc phục bệnh hành chính, hình thức trong công tác Mặt trận; triển khai thực hiện kế hoạch giám sát năm 2018 theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị; hướng dẫn và xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024.

Theo Báo Long An Online

30/03/2018 11:00 SAĐã ban hành
Tổng kết công tác nội vụ, văn thư lưu trữ năm 2018Tổng kết công tác nội vụ, văn thư lưu trữ năm 2018
Ngày 13/3, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội vụ, văn thư lưu trữ năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh tham dự hội nghị.

quang canh hoi nghi.jpg

Quang cảnh Hôi nghị

Năm 2018, ngành Nội vụ tỉnh tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn theo chương trình, kế hoạch đề ra. Trong đó, ngành kịp thời tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch và tập trung triển khai Đề án của Tỉnh ủy, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Long An theo Nghị quyết số 18, 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII”; xây dựng Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã, ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh từ nay đến năm 2020, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh phê duyệt biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh năm 2018, kế hoạch biên chế công chức hành chính, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2019; thực hiện tốt vai trò thẩm định, đề xuất giải quyết chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức theo phân cấp thẩm quyền, các nhu cầu chính đáng của tôn giáo; đôn đốc và nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng,… Công tác văn thư, lưu trữ được tỉnh quan tâm, tạo điều kiện phát triển, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện việc triển khai xây dựng Kho lưu trữ chuyên dụng tỉnh, khởi công năm 2016, dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2019.

chu canh.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh

phát biểu tại hội nghị

​Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh yêu cầu thời gian tới, ngành Nội vụ tiếp tục tập trung thực hiện Đề án 02 của Tỉnh ủy về sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy; tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung liên quan đến cải cách hành chính; tham mưu xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức viên chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao đạo đức công vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra đối với các lĩnh vực thuộc thẩm quyền và xử lý nghiêm các sai phạm./.

Tiểu Lam


13/03/2019 5:00 CHĐã ban hành
Họp mặt tuyên dương tổ chức Đảng, đảng viên tiêu biểuHọp mặt tuyên dương tổ chức Đảng, đảng viên tiêu biểu
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930-03/02/2020), sáng ngày 04/02/2020, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức họp mặt tuyên dương các tổ chức Đảng, đảng viên tiêu biểu và trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/02/2020.

IMG_8106.jpg

Trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

Dịp này, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho cho 12 đảng viên. Đây là những đảng viên ưu tú có quá trình phấn đấu và rèn luyện tốt trong công tác. Ngoài ra, tại buổi họp mặt, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cũng tuyên dương 14 tổ chức cơ sở Đảng, 10 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, 25 đảng viên và Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe 5 đơn vị - tổ chức cơ sở Đảng phát biểu tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của đơn vị.

dang vien.jpg

Các đảng viên tiêu biểu được tuyên dương nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán chúc mừng các đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng. Đồng thời, ông yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; chuẩn bị các điều kiện thực hiện tốt Đại hội Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh./.

Ngọc Lan

04/02/2020 11:00 SAĐã ban hành
Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồngHiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng
Thời gian qua, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Tân Trụ, tỉnh Long An mạnh dạn chuyển từ trồng lúa kém hiệu quả sang trồng thanh long, rau màu và một số cây trồng khác, bước đầu mang lại hiệu quả cao.

​Nông dân chuyển đổi đúng hướng

Hiện nay, nông dân Tân Trụ mạnh dạn chuyển đổi cây trồng trên diện tích khoảng 240ha thanh long với sản lượng hơn 10.000 tấn/năm, hơn 250ha rau màu các loại với sản lượng bình quân trên 4.000 tấn/năm, mang lại hiệu quả cao hơn nhiều lần so với trồng lúa.

Anh Nguyễn Việt Cường, ngụ ấp 5, xã Lạc Tấn, cho biết: "Gia đình tôi có hơn 0,5ha đất chuyển sang trồng rau màu vì trồng lúa hiệu quả thấp. Từ khi chuyển sang trồng rau, tham gia vào hợp tác xã (HTX), ngoài được hướng dẫn sản xuất theo quy trình sạch, an toàn, sản phẩm còn có đầu ra ổn định". Còn ông Nguyễn Văn Bé, ngụ ấp Thanh Phong, xã Bình Lãng, chia sẻ: "Trước đây, tôi trồng lúa nhưng cứ được mùa, rớt giá và ngược lại nên năm 2016, tôi chuyển sang trồng 4.000m2 rau. Từ khi tham gia HTX Rau sạch hữu cơ Khôi Nguyên, nhờ áp dụng kỹ thuật trồng rau theo hướng VietGAP, sản phẩm làm ra sạch, bảo đảm an toàn nên đầu ra ổn định hơn". 

Giám đốc HTX Rau sạch hữu cơ Khôi Nguyên (xã Lạc tấn) - Nguyễn Việt Thịnh thông tin: "HTX ký kết hợp đồng với công ty thu mua tại TP.HCM với giá trung bình trên 15.000 đồng/kg rau các loại. Trung bình mỗi ngày, HTX cung cấp ra thị trường 500-800kg rau an toàn các loại đã qua lựa chọn, sơ chế, đóng gói".

Chủ tịch UBND xã Lạc Tấn - Nguyễn Văn Truyền cho biết: "Đến nay, nông dân trên địa bàn xã chuyển từ cây lúa sang trồng rau màu khoảng 23ha. Nhiều nông dân chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và được hỗ trợ tập huấn khoa học - kỹ thuật nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường và góp phần tăng lợi nhuận cho nông dân".

 

Anh Đặng  Minh Hùng, ngụ ấp Bình Hòa,  xã Đức Tân, chuyển sang trồng thanh long ứng dụng công nghệ cao với hệ thống tưới phun cục bộ

Hiệu quả kinh tế cao hơn

Theo chia sẻ của một số nông dân trên địa bàn huyện, khi chuyển sang trồng rau màu, nông dân có lãi từ 30-50 triệu đồng/ha, cao hơn so với trồng lúa. Gần đây, nông dân các xã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhất là chuyển từ lúa sang trồng thanh long, rau màu, bưởi, chanh,... Đặc biệt, nông dân còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) trong sản xuất, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế. Hiện nay, việc ƯDCNC trong sản xuất được tập trung ở 2 xã Đức Tân và Lạc Tấn. Ngoài ra, nông dân các xã khác cũng bắt đầu ứng dụng tùy theo điều kiện tự nhiên của từng xã. Nhiều nông dân mạnh dạn đầu tư hàng chục triệu đồng mua sắm, lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới thấm, ứng dụng tưới thông minh,...

Anh Đặng Minh Hùng, ngụ ấp Bình Hòa, xã Đức Tân, cho biết: "Tôi có 0,5ha đất, chuyển sang trồng thanh long từ năm 2015. So với trồng lúa, cây thanh long mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều. Năm 2018, tôi lắp đặt hệ thống tưới phun cục bộ xung quanh gốc thanh long. Lắp đặt hệ thống tưới phun này, tôi được Nhà nước hỗ trợ 30%. Áp dụng hệ thống tưới này, tôi tiết kiệm được chi phí, nâng cao lợi nhuận".

 

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Trụ - Đoàn Văn Hoàng thông tin: "Nhiều nông dân trên địa bàn huyện đang chuyển đổi cây trồng, vật nuôi kết hợp ƯDCNC trong sản xuất nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chỉ riêng cây thanh long, năm 2018, nông dân đã chuyển hơn 885ha (trên đất ruộng 837,7ha, trên đất vườn 47,6ha); năng suất ước bình quân 23,86 tấn/ha/năm; lợi nhuận bình quân 165 triệu đồng/ha/năm"./.​

Theo Báo Long An Online

13/03/2019 3:40 CHĐã ban hành
Công An tỉnh Long An thưởng nóng thành tích chống buôn lậuCông An tỉnh Long An thưởng nóng thành tích chống buôn lậu
Sáng 03/02, Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an tỉnh Long An trao quyết định thưởng nóng 5 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu.

Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an tỉnh Long An (phải) thưởng nóng 5 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát kinh tế

Trước đó, khoảng 17 giờ, ngày 19/01, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Long An phối hợp Công an huyện Thạnh Hóa bắt giữ 1 vụ vận chuyển hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu tại ấp Nhơn Xuyên, xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa.

Cơ quan chức năng thu giữ tang vật gồm: 15.600 bao thuốc lá ngoại các loại, 1 xe ô tô hiệu Innova BKS 51F-766.16 và 1 đối tượng tên Nguyễn Việt Cường, SN 1977, hộ khẩu thường trú ấp 4, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/cong-an-tinh-long-an-thuong-nong-thanh-tich-chong-buon-lau-a89769.html

04/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Long An phát hiện trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt về dịch bệnh virus CoronaLong An phát hiện trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt về dịch bệnh virus Corona
Chiều 03/02, Giám đốc Sở Y tế Long An - Huỳnh Minh Phúc cho biết, không có trường hợp nào trên địa bàn tỉnh thiệt mạng do virus Corona như tài khoản facebook Trần Trung đăng tải.
 

Thông tin thất thiệt trên mạng xã hội

"Đến thời điểm hiện tại, Long An chưa ghi nhận trường hợp nào thiệt mạng do virus Corona, cũng như điều trị hoặc nghi nhiễm virus Corona. Thông tin đăng tải trên mạng xã hội là không có căn cứ, sai sự thật", ông Phúc nhấn mạnh. 

Cũng theo ông Phúc, nắm bắt được thông tin này, Sở Y tế đã thông tin Công an tỉnh để tiến hành điều tra, xử lý nghiêm hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Long An cho biết, phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã mời chủ tài khoản facebook Trần Trung lên làm việc. Đồng thời, buộc chủ tài khoản này gỡ nội dung đăng tải trên facebook sai sự thật và hiện chủ tài khoản Trần Trung gỡ xuống. Hiện Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh sẽ hoàn tất hồ sơ xử phạt vị phạm hành chính đối với chủ tài khoản này.

Trước đó, chiều 02/02, tài khoản facebook có tên Trần Trung đăng tải thông tin: "Corona làm chết 3 người ở miền Tây thuộc 2 tỉnh L.A và T.G (được hiểu là Long An và Tiền Giang - PV) trong thời gian Tết Nguyên đán nhưng bưng bít không cho báo đăng. Tin hay không thì tùy!". Bài viết trên đã nhận nhiều lượt bình luận, chia sẻ, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-phat-hien-truong-hop-dang-tai-thong-tin-that-thiet-ve-dich-benh-virus-corona-a89754.html

04/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Bộ trưởng GTVT: Hàng hoá, xe cá nhân phải được lưu thông bình thườngBộ trưởng GTVT: Hàng hoá, xe cá nhân phải được lưu thông bình thường
Không có chuyện "ngăn sông cấm chợ", việc cấm triệt để việc đi lại của người dân là không đúng trong khi Nhà nước chưa ban bố tình trạng khẩn cấp. Trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng cũng không nêu vấn đề "cấm". Chính phủ cũng chưa ban hành lệnh phong toả nên phương tiện cá nhân và hàng hoá vẫn được lưu thông bình thường.
Bến xe Giáp Bát tạm thời dừng hoạt động từ ngày 1/4. Ảnh: VGP/Phan Trang

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Bộ GTVT đã có văn bản hoả tốc ngày 31/3 gửi đến các Sở GTVT địa phương về việc dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, hàng hải, đường thuỷ nội địa và hạn chế vận tải đối với hàng không, đường sắt trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện về y tế trên phương tiện vận tải.

Thời gian thực hiện trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 1/4/2020.

Nói về tình trạng các địa phương lập các chốt chặn trên đường, xảy ra tình trạng "ngăn sông cấm chợ" khiến người dân không thể đi từ địa phương này sang địa phương khác, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định: Không có chuyện "ngăn sông cấm chợ", việc cấm triệt để việc đi lại của người dân là không đúng trong khi Nhà nước chưa ban bố tình trạng khẩn cấp. Trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng cũng không nêu vấn đề "cấm". Chính phủ chưa ban hành lệnh phong toả thì phương tiện cá nhân và hàng hoá vẫn phải được lưu thông bình thường.

Về các "chốt chặn" tại cửa ngõ các thành phố, Bộ trưởng cho biết các chốt này lập ra để nhằm kiểm tra việc thực hiện dừng hoạt động vận tải hành khách, ví dụ như phát hiện ra xe taxi chở khách từ địa phương này sang địa phương khác thì các "chốt chặn" yêu cầu xe quay đầu. Đây là biện pháp ngăn chặn dịch bệch. Những biện pháp này không áp dụng với xe cá nhân và xe chở hàng hoá.

Riêng đối với đường bộ, Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ chỉ đạo Sở GTVT trong trường hợp đặc biệt cần tham mưu cho lãnh đạo các địa phương. Một số trường hợp đặc biệt như: Xe công vụ, các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá.

Các bến xe địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định, liên tỉnh, nội tỉnh. Trong trường hợp đặc biệt, Sở GTVT tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Những ngày qua, Thủ tướng Chính phủ ban hành các Chỉ thị 15, 16 về các biện pháp phòng chống dịch, có đặt vấn đề cách ly xã hội. Tuy nhiên, trong thực tế, đã có một số địa phương, cơ quan, đơn vị hiểu và thực hiện sai tinh thần của Chỉ thị này. Một số địa phương đã tiến hành rào đường, hạn chế người đi lại từ địa phương này sang địa phương khác hay tạm dừng các công trình xây dựng, thậm chí một số trung tâm đăng kiểm dừng hẳn hoạt động đến 15/4…

Giải thích thêm về Chỉ thị 16, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: "Cách ly xã hội là một tình huống pháp lý không trái pháp luật để bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân. Cách ly xã hội mang ý nghĩa là giữ khoảng cách trong xã hội để đối phó với tình huống nguy hiểm, bùng phát dịch bệnh, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, không phải là ngăn cấm giao thông, không phải "ngăn sông cấm chợ", chưa phải phong toả xã hội. "Điều quan trong là đảm bảo an toàn cho người lao động".

Trong bối cảnh ấy, chúng ta vẫn phải duy trì sản xuất, lưu thông hàng hoá an toàn, nhất là hàng thiết yếu, vật tư y tế, hàng hoá xuất khẩu, duy trì xuất khẩu bình thường bằng đường biển, đường bộ. Ứng dụng tối đa công nghệ thông tin để làm việc tại nhà nhưng vẫn bảo đảm tốt tiến độ, chất lượng công việc. Chỉ thị 16 có hiệu lực trong vòng 15 ngày, từ ngày 1/4 đến 15/4, đây là khoảng "thời gian vàng" để hạn chế tối đa dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Bo-truong-GTVT-Hang-hoa-xe-ca-nhan-phai-duoc-luu-thong-binh-thuong/391831.vgp

02/04/2020 11:00 CHĐã ban hành
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chuyển đổi hạ tầng CNTT của tỉnh sang IPv6Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chuyển đổi hạ tầng CNTT của tỉnh sang IPv6
Sau một năm thực hiện thỏa thuận hợp tác, ngày 25/12/2018, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Long An đã phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình phối hợp thực hiện quản lý và phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Long An và phổ biến nâng cao nhận thức, yêu cầu chuyển đổi IPv6. Tham dự hội nghị có đại diện của VNNIC, lãnh đạo, cán bộ Sở TTTT Long An, lãnh đạo và các cán bộ phụ trách CNTT của các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Long An, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Kết quả triển khai thí điểm và lộ trình chuyển đổi IPv6 của tỉnh Long An

Hội nghị đã đánh giá tình hình phối hợp thực hiện quản lý và phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Long An, trong đó điểm nhấn là kết quả thí điểm chuyển đổi IPv6 trên hệ thống mạng của Sở và lộ trình triển khai chuyển đổi IPv6 cho toàn tỉnh đến năm 2022. Năm 2018, Sở TT&TT tỉnh Long An đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thí điểm chuyển đổi IPv6 trên hệ thống mạng của Sở và bước đầu đạt được nhiều kết quả khả quan: chuyển đổi IPv6 cho máy tính văn phòng, máy in, truy cập Internet Wifi, trang thông tin điện tử quản lý văn bản và điều hành của Sở hoạt động song song IPv4/IPv6. Nhìn chung, các hệ thống thí điểm chuyển đổi IPv6 hoạt động tốt. Đây là bước đệm đầu tiên, là cơ sở để tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An ban hành lộ trình triển khai chuyển đổi IPv6 trên hệ thống mạng của tỉnh theo Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 làm nền tảng phát triển Chính phủ điện tử, các dịch vụ hành chính công trực tuyến.

Với mục tiêu hoàn thiện và nâng cấp cơ sở hạ tầng IPv6, chuyển đổi IPv6 cho mạng lưới, dịch vụ, ứng dụng, phần mềm và thiết bị trên toàn mạng của tỉnh, dự kiến lộ trình chuyển đổi IPv6 được tỉnh xác định như sau:

- Năm 2019: Xây dựng kế hoạch chuyển đổi IPv6 tổng thể, quy hoạch sử dụng địa chỉ IPv6, và thực hiện việc chuyển đổi IPv6 một cách phù hợp với điều kiện của từng đơn vị.

- Năm 2020: Sơ kết đánh giá kết quả chuyển đổi đến năm 2020 và tiếp tục chuyển đổi theo lộ trình;

- Năm 2022: Tổng kết đánh giá kết quả.

 

Ông Hồ Văn Dân, PGĐ Sở TT&TT tỉnh Long An báo cáo tại Hội nghị

VNNIC sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ Long An thực hiện hoàn thành chuyển IPv6 trên địa bàn tỉnh

Tại hội nghị, Trung tâm Internet Việt Nam đã chia sẻ, cập nhật thông tin Tổng quan về triển khai IPv6 tại Việt Nam và hoạt động thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia; Hướng dẫn triển khai ứng dụng IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của tổ chức Đảng, cơ quan Nhà nước.

Phát biểu đại diện Trung tâm Internet Việt Nam, Ông Đỗ Quang Trung, Trưởng chi nhánh Trung tâm Internet Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà hai bên đã đạt được trong việc triển khai chương trình hợp tác năm 2018, đồng thời nhấn mạnh: việc quy hoạch sử dụng tài nguyên Internet thống nhất, kết nối trung tâm dữ liệu đa hướng (multi-home) sử dụng tài nguyên địa chỉ Internet độc lập, chuyển đổi sang IPv6 là việc làm căn bản, cốt lõi để xây dựng một hạ tầng CNTT hiện đại, kết nối liên thông, đảm bảo an toàn thông tin mạng. Tài nguyên IPv6 ở Việt Nam đã được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho việc hiện thực hoá IoT/SmartCity. VNNIC khẳng định sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ Long An thực hiện hoàn thành chuyển IPv6 trên địa bàn tỉnh phù hợp với tình hình thực tế, hoàn thành mục tiêu theo Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6.

 

Ông Đỗ Quang Trung, Trưởng chi nhánh VNNIC tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

Nhận thấy những hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý và phát triển tài nguyên tại địa phương, nhân dịp này, VNNIC và Sở TT&TT tỉnh Long An đã tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp về công tác quản lý và phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Long An năm 2019.

 

VNNIC và Sở TT&TT tỉnh Long An ký kết Chương trình hợp tác năm 2019

Sở TTTT

27/12/2018 1:00 CHĐã ban hành
Long An có 4 doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018Long An có 4 doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018
Vừa qua, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2018 đến 200 doanh nghiệp (DN) trên toàn quốc. Ở giải thưởng năm 2018, Long An có 4 DN đạt giải.

Nhà máy sản xuất Công ty CP sản xuất thép VinaOne

Trong 4 DN đạt giải thưởng, có 3 DN có nhà xưởng sản xuất tại huyện Bến Lức là Công ty CP sản xuất thép VinaOne, Công ty CP Thép TVP, Công ty CP hóa dầu MeKong. DN thứ 4 là Công ty CP Bất động sản Trần Anh Long An, huyện Đức Hòa. 

Năm 2018 là năm thứ 15 giải thưởng Sao Vàng Đất Việt được tổ chức và trở thành giải thưởng cao quý góp phần xây dựng uy tín và hình ảnh thương hiệu Việt Nam trong hội nhập quốc tế, được xã hội và giới DN đặc biệt quan tâm, ủng hộ.

Để đạt giải thưởng, các DN tham gia phải là những thương hiệu tiêu biểu và có sự phát triển bền vững, đồng thời đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe từ ban tổ chức như: Có thành tích cao trong sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội; sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đạt chất lượng cao, giá cả cạnh tranh có thể so sánh với sản phẩm cùng loại trên thị trường quốc tế; công nghệ môi trường phù hợp với các yêu cầu trong nước và quốc tế; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; chăm lo chu đáo cho người lao động; hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế và bảo hiểm xã hội...

Toàn bộ 200 doanh nghiệp sau khi được Hội đồng chung tuyển lựa chọn đều được gửi tới cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan thuế để xác minh các thông tin về nghĩa vụ nộp thuế và nghĩa vụ nộp bảo hiểm xã hội.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, tổng doanh thu năm 2017 của 200 doanh nghiệp có thương hiệu đạt giải Sao Vàng Đất Việt năm 2018 là trên 912.000 tỉ đồng, nộp ngân sách trên 72.000 tỉ đồng và tạo việc làm cho 417.000 lao động./.

Theo Báo Long An Online

27/12/2018 9:00 SAĐã ban hành
HIỂU ĐÚNG về yêu cầu cách ly xã hộiHIỂU ĐÚNG về yêu cầu cách ly xã hội
Cách ly xã hội không phải là ngăn cấm giao thông, "ngăn sông cấm chợ", chưa phải phong toả xã hội; chúng ta vẫn phải duy trì sản xuất, lưu thông hàng hoá an toàn.

Những ngày qua, Thủ tướng Chính phủ ban hành các Chỉ thị 15, 16 về các biện pháp phòng chống dịch, có đặt vấn đề cách ly xã hội. Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 2/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Người Phát ngôn của Chính phủ, cho biết, liên quan đến Chỉ thị 16 của Thủ tướng, đã có một số địa phương hiểu và thực hiện sai.

Cụ thể, từ ngày 1/4, đã có một số địa phương tiến hành việc rào đường, hạn chế người đi lại từ địa phương này sang địa phương khác, hay tạm dừng các công trình xây dựng. Bộ trưởng cho  biết, việc "ngăn sông cấm chợ" là sai chỉ đạo của Thủ tướng.

Về việc đi lại của người dân từ nơi này sang nơi khác, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết Chính phủ không cấm, tuy nhiên khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà.

Bộ trưởng đánh giá, việc Hà Nội lập các chốt kiểm soát trên các trục đường ra vào cửa ngõ Thủ đô để đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, điều tra dịch tễ là tốt vì sẽ sàng lọc được những người nghi ngờ nhiễm bệnh để có giải pháp phù hợp.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết VPCP đã trao đổi với các địa phương này, đề nghị thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 16. VPCP cũng sẽ có văn bản cụ thể để chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ, cách ly xã hội là một tình huống pháp lý không trái pháp luật để bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân. Cách ly xã hội mang ý nghĩa là giữ khoảng cách trong xã hội để đối phó với tình huống nguy hiểm, bùng phát dịch bệnh, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, không phải là ngăn cấm giao thông, không phải "ngăn sông cấm chợ", chưa phải phong toả xã hội. "Điều quan trong là đảm bảo an toàn cho người lao động", Thủ tướng nêu rõ.

Trong bối cảnh ấy, chúng ta vẫn phải duy trì sản xuất, lưu thông hàng hoá an toàn, nhất là hàng thiết yếu, vật tư y tế, hàng hoá xuất khẩu, duy trì xuất khẩu bình thường bằng đường biển, đường bộ. Ứng dụng tối đa công nghệ thông tin để làm việc tại nhà nhưng vẫn bảo đảm tốt tiến độ, chất lượng công việc. Chỉ thị 16 có hiệu lực trong vòng 15 ngày, từ ngày 1/4 đến 15/4, đây là khoảng "thời gian vàng" để hạn chế tối đa dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng.

Cũng theo Thủ tướng, trong 15 ngày tới là giai đoạn quyết định để ngăn chặn dịch. Nếu quyết liệt, cách ly xã hội, cách ly người với người thì chúng ta sẽ hạn chế được tổn thất về tính mạng người dân. Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện nghiêm các chủ trương, biện pháp mà Chính phủ đã đề ra; tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ những giải pháp để ngăn chặn hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; yêu cầu mọi người dân tích cực chấp hành việc khai báo y tế tự nguyện, phải tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm vào các hoạt động phòng chống dịch bệnh của các cơ quan có chức năng.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Chính phủ vẫn đồng ý cho nhà máy, phân xưởng hoạt động nhưng yêu cầu cán bộ văn phòng, cơ quan hành chính Nhà nước, doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. Tuy nhiên, nếu để xảy ra 1 trường hợp lây nhiễm cũng phải đóng cửa ngay lập tức, tránh lây nhiễm chéo và lây lan ra cộng đồng.

Lý giải vì sao chưa ban hành lệnh phong tỏa khi dịch đang diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh Chính phủ vẫn đang kiểm soát được tình hình, vì vậy, vẫn cần phải đảm bảo các vấn đề về sinh hoạt, về sản xuất, về kinh tế xã hội. Khi kiểm soát được thì không nên đóng cửa ngay lập tức, vì có những tỉnh chưa có dịch, hoặc có nhưng họ đã khoanh vùng và kiểm soát được.

Tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh, Chính phủ sẽ đưa ra các khuyến cáo, yêu cầu ở mức độ phù hợp.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Thoi-su/HIEU-DUNG-ve-yeu-cau-cach-ly-xa-hoi/391817.vgp

02/04/2020 9:10 CHĐã ban hành
Long An có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực ĐBSCLLong An có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực ĐBSCL
Tổng sản phẩm (GRDP) năm 2018 của Long An thực hiện đạt 75.887 tỉ đồng, tốc độ tăng trưởng ước đạt 10,36%, được ghi nhận cao nhất trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Long An có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như thu hút đầu tư

Long An là tỉnh thuộc vùng ĐBSCL, vừa là 1 trong 8 tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam - vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. Dựa trên lợi thế này, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh nỗ lực, quyết tâm tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế-xã hội.

Tổng sản phẩm (GRDP) năm 2018 của Long An (theo giá so sánh 2010) thực hiện đạt 75.887 tỉ đồng, tốc độ tăng trưởng ước đạt 10,36%, (kế hoạch là 9,4%, năm 2017 tăng 9,53%). Đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất của tỉnh trong 3 năm vừa qua. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Long An được ghi nhận cao nhất trong khu vực ĐBSCL. Theo đó, tốc độ tăng trưởng bình quân khu vực ĐBSCL là 7,02%.

Long An có mức tăng trưởng cao nhất, Trà Vinh là tỉnh đứng thứ 2 với mức tăng trưởng là 9,56%; kế đến là Bạc Liêu 7,96%; Tiền Giang 7,24%; Bến Tre 7,22%,…

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cho biết, Long An là tỉnh duy nhất ở ĐBSCL tiếp giáp gần như trọn vẹn với TP.HCM - trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam. Lợi thế lớn của Long An là có hệ thống quốc lộ và đường cao tốc kết nối TP.HCM và vùng Đông Nam bộ với vùng ĐBSCL. Điều này giúp cho Long An có được nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như thu hút đầu tư, trở thành địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá nhanh và ổn định. Bình quân giai đoạn 2000-2005 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,4%, giai đoạn 2006-2010 đạt 11,8% và giai đoạn 2011-2015 đạt 11,25%. Năm 2016, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới nên tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,05% (đạt được mục tiêu đề ra), năm 2017 đạt 9,53% và năm 2018 đạt 10,36%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 68,62 triệu đồng/người/năm. /.

Theo Báo Long An Online

27/12/2018 8:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc về hợp tác chống dịch COVID-19Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc về hợp tác chống dịch COVID-19
Hôm nay, 2/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường để trao đổi về công tác hợp tác phòng chống dịch COVID-19.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường - Ảnh: VGP

Trong điện đàm, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình và kết quả công tác phòng chống dịch COVID-19 của mỗi nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng, đánh giá cao thành quả to lớn mà Trung Quốc đạt được trong công tác chống dịch COVID-19 dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc với hạt nhân là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình cùng sự điều hành hiệu quả của Thủ tướng Lý Khắc Cường và Quốc vụ viện Trung Quốc cũng như sự tham gia tích cực của nhân dân Trung Quốc; nỗ lực hợp tác quốc tế của Trung Quốc trong công tác này.

Thủ tướng nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam được triển khai mạnh mẽ từ Trung ương tới các địa phương với tinh thần "chống dịch như chống giặc". Sau khi đạt kết quả tích cực trong giai đoạn đầu, hiện nay đã bước vào giai đoạn mới với diễn biến rất phức tạp trên thế giới; song Việt Nam vẫn đang kiểm soát tình hình, chủ động phòng, chống dịch bệnh lây lan, cố gắng bảo đảm an sinh xã hội, an toàn cho người dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn sự hỗ trợ của Trung Quốc qua các hình thức như trao đổi kinh nghiệm  và một số tỉnh thành, doanh nghiệp Trung Quốc hỗ trợ vật tư y tế cho Việt Nam; nhấn mạnh kết quả hợp tác tốt giữa hai nước về phòng chống dịch sẽ là điểm sáng trong quan hệ hai nước trong năm nay kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thủ tướng Lý Khắc Cường thông báo các thành tựu của Trung Quốc trong công tác phòng chống dịch COVID-19, đồng thời đánh giá cao việc Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch hiệu quả và hiện nay đang cơ bản kiểm soát tốt tình hình; cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam khi dịch bệnh tại Trung Quốc ở cao điểm; trong đó cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện thăm hỏi từ rất sớm và các bộ, ngành, địa phương Việt Nam cũng có hình thức hỗ trợ; thông báo Trung Quốc sẽ có hình thức viện trợ và cũng sẽ cung cấp vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch bệnh trong khả năng của Trung Quốc. Hai bên nhất trí coi trọng việc bảo vệ sức khỏe và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của công dân nước này ở nước kia.

Về tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định với tư cách là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã và đang chủ trì trao đổi, tăng cường phối hợp về phòng chống dịch giữa các nước ASEAN và ASEAN với các nước đối tác, trong đó có cơ chế ASEAN+3. Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định Trung Quốc luôn chủ động, cố gắng trong hợp tác quốc tế về phòng chống dịch; ủng hộ những sáng kiến và nỗ lực hợp tác quốc tế của Việt Nam, bày tỏ mong muốn cộng đồng quốc tế cùng chung tay hành động.

Hai Thủ tướng cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai nước, khẳng định mong muốn phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc đạt nhiều thành quả thiết thực, to lớn hơn nữa, nhất trí chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ duy trì các hoạt động thương mại và đầu tư, chuẩn bị các biện pháp khôi phục du lịch, hàng không, giao lưu nhân dân ngay sau khi dịch bệnh kết thúc.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Nguyen-Xuan-Phuc-dien-dam-voi-Thu-tuong-Trung-Quoc-ve-hop-tac-chong-dich-COVID19/391849.vgp

02/04/2020 10:00 CHĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụngHội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng
Ngày 15/10/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 02 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020. Phó Thủ tướng Chính phủ - Vương Đình Huệ đến dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu Long An, Gám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Long An – Đào Văn Nghiệp, cùng đại diện các cơ quan liên quan tham dự.

so ket 2 nam thuc hien nghi quyet 42-15-10-2019.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, qua 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ toàn hệ thống đã xử lý được 236.800 tỉ đồng nợ xấu; tỷ lệ nợ xấu nội bảng của hệ thống các tổ chức tín dụng tiếp tục được duy trì dưới mức 2%; qua đó cho thấy Nghị quyết 42 đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần tích cực tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng. Đến nay, về cơ bản, các phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu của từng tổ chức tín dụng đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt; cơ cấu tín dụng tiếp tục có sự điều chỉnh tích cực, cấp tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao được kiểm soát chặt chẽ; tín dụng ngoại tệ được kiểm soát phù hợp với lộ trình hạn chế đô la hóa trong nền kinh tế. Bên cạnh đó, các giải pháp xử lý nợ xấu được triển khai đồng bộ cùng với các biện pháp, phòng ngừa nợ xấu mới phát sinh đã góp phần nâng cao chất lượng tín dụng và giảm tỷ lệ nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng.

Tại hội nghị, đại biểu các Bộ, ngành và địa phương tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được sau 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đồng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện, những bài học kinh nghiệm và đề xuất, kiến nghị các biện pháp tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ– Vương Đình Huệ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị tiếp tục nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương trong việc cơ cấu lại các tổ chức tín dụng; tích cực phối hợp với ngành Ngân hàng trong công tác giải quyết nợ xấu, bảo vệ quyền hợp pháp của các bên trong quá trình xử lý nợ xấu; Ngân hàng Nhà nước tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, giám sát ngân hàng; tăng cường công tác quản lý, thanh tra, giám sát hoạt động cho vay tiêu dùng, tình hình thu hồi nợ của các công ty tài chính; đẩy mạnh triển khai toàn diện các biện pháp quy định tại Nghị quyết 42/2017/QH14 nhằm đưa tỷ lệ nợ xấu về mức an toàn theo mục tiêu đã đề ra./.

Tiểu Lam

16/10/2019 7:00 SAĐã ban hành
Hướng về biên cương Hướng về biên cương
Đây là chủ đề chính tại cuộc họp mặt kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1.978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Cuộc họp mặt do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN VN) tỉnh Long An tổ chức tại xã Mỹ Quý Tây huyện Đức Huệ vào ngày 01/3.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh-Phạm Ngọc Tiệp, đại diện một vài sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Đức Huệ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây.

Chu tich Hoi LHPN Nguyen Hong Mai trao hoc bong 132018.JPG

Chủ tịch Hội LHPN VN tỉnh-Nguyễn Hồng Mai trao học bổng cho các em

Tại cuộc họp mặt, Chủ tịch Hội LHPN VN tỉnh-Nguyễn Hồng Mai ôn lại truyền thống kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế PN và 1.978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Bà nhấn mạnh, năm 2018, Hội LHPN VN tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào PN trên quan điểm hướng về cơ sở. Trên tinh thần chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN VN về việc thực hiện chương trình "Đồng hành cùng PN biên cương" do Trung ương Hội LHPN VN và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phối hợp triển khai; Hội chọn xã biên giới Mỹ Quý Tây để thực hiện.

Cuộc họp mặt này là khởi đầu cho việc thực hiện chương trình nói trên. Hội sẽ thực hiện các hoạt động thiết thực, hỗ trợ đối với Hội LHPN tại xã biên giới này từ nay đến năm 2020.

Chu tich Hoi LHPN Nguyen Hong Mai trao bang khen 132018.JPG

Chủ tịch Hội LHPN VN tỉnh-Nguyễn Hồng Mai (bìa phải) tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện chi hội PN đoạt giải ba

Đợt này, Hội LHPN VN tỉnh tổng kết phong trào thi đua thực hiện giải thưởng: "Chi hội PN tiêu biểu" giai đoạn 2015-2017. Theo đó có 3 chi hội PN: ấp Bằng Lăng, xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, ấp Lộc Hậu, xã Mỹ Lộc ,huyện Cần Giuộc; ấp 2 xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đoạt giải ba, tư, năm (không có giải nhất, giải nhì).

Ngoài ra, tại cuộc họp mặt, Hội LHPN VN tỉnh phát động thực hiện hành động "Hãy làm cho trong và ngoài ngõ nhà mình sạch, đẹp hơn mỗi ngày".

Hoi LHPN tinh tang qua cho Bien phong 132018.JPG

Chủ tịch Hội LHPN VN tỉnh-Nguyễn Hồng Mai tặng quà cho Chính trị viên Đồn biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây-Thiếu tá Cao Xuân Hiền

Dịp này, Hội LHPN VN tỉnh tặng 50 suất học bổng cho trẻ em gái nghèo vượt khó, trị giá 25 triệu đồng; tặng quà lưu niệm cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây.

đoan vieng bia tuong niem Hoi LHPN 132018.JPG

Đoàn viếng bia tưởng niệm tại xã Mỹ Quý Tây

Trước khi diễn ra chương trình, đoàn tổ chức viếng bia tưởng niệm tại xã Mỹ Quý Tây./.

Theo Báo Long An Online

 

01/03/2018 3:00 CHĐã ban hành
Hội nghị tổng kết các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2017Hội nghị tổng kết các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2017
Ngày 28/02/2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tại Long An, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự hội nghị.

HN tong ket chuong trinh muc tieu quoc gia chinh phu 132018.jpg

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì  hội nghị

Năm 2017, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, ngành, toàn thể nhân dân nên việc thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng nguồn ngân sách nhà nước bố trí cho thực hiện các chương trình khoảng trên 51.775 tỷ đồng. Về Chương trình xây dựng nông thôn mới, tính đến hết tháng 12 năm 2017, cả nước có 3.069 xã (34,4%) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 712 xã so với năm 2016; còn 113 xã dưới 5 tiêu chí, giảm 144 xã so với năm 2016; cả nước có 43 đơn vị cấp huyện thuộc 24 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 13 huyện so với cuối năm 2016. Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tính đến cuối năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo bình quân cả nước giảm còn 6,72% (giảm 1,51% so với cuối năm 2016), trong đó: bình quân tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện giảm còn dưới 40% (giảm 5% so với  năm 2016); bình quân tỷ lệ hộ nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vùng dân tộc và miền núi giảm khoảng 3-4% so với cuối năm 2016; có 10/291 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia vẫn còn tồn tại những hạn chế tác động đến tiến độ thực hiện các Chương trình: việc triển khai phân bổ, giao vốn kế hoạch năm 2017 từ nguồn ngân sách nhà nước tại các địa phương còn chậm; công tác thẩm định vốn đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng tại các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn còn lúng túng và chậm so với quy định của luật Đầu tư công; một số địa phương còn để nợ đọng xây dựng cơ bản lớn; tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng có dấu hiệu nghiêm trọng;…

HN tong ket chuong trinh muc tieu quoc gia tai Long An 132018.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2017. Để đạt được mục tiêu trong năm 2018, phấn đấu cả nước có ít nhất 39–40% (khoảng 3.530 xã) đạt chuẩn nông thôn mới, tăng từ 5-6% so với năm 2017; tỷ lệ hộ nghèo bình quân cả nước giảm từ 1-1,5% (riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm 4%/năm, hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm từ 3-4%), Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp: hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý, điều hành thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia để từ đó xây dựng hướng dẫn thực hiện các nội dung về xây dựng nông thôn mới, các cơ chế chính sách về giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các chương trình mục tiêu Quốc gia bằng việc đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền; tập trung thực hiện 2 Chương trình mục tiêu Quốc gia gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, giúp người dân tiếp cận các nguồn vốn và chuyển giao kỹ thuật vào sản xuất, hỗ trợ liên kết, tiêu thụ sản phẩm cho người dân, tạo sinh kế cho người nghèo; tiếp tục đa dạng hoá các nguồn vốn để thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia theo hướng xã hội hoá;…/.

T.N

01/03/2018 11:00 SAĐã ban hành
Nhiều ngành hàng chủ lực tăng trưởng mạnh trong quý I/2018Nhiều ngành hàng chủ lực tăng trưởng mạnh trong quý I/2018
Hết quý I/2018, nhiều ngành hàng xuất khẩu chủ lực của cả nước tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng cao.

Trong quý I, các mặt hàng gạo, trái cây, dệt may… đều có tốc độ xuất khẩu ấn tượng. Giá gạo xuất khẩu bình quân những tháng đầu năm 2018 đạt mức 475 USD/tấn, con số này cho thấy mức cải thiện đáng kể về giá xuất khẩu, tạo động lực mạnh mẽ cho các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam khẳng định, cơ hội đang mở ra cho lĩnh vực xuất khẩu gạo là rất lớn. Với Hiệp định CPTPP vừa được ký kết có nhiều điều khoản sẽ giúp Việt Nam thuận lợi hơn trong việc đưa gạo xuất khẩu vào thị trường các nước thành viên.

 xuat_khau_gao_vn_10_thang_1_ahly_1477551217370_gapo.jpg

Nhiều cơ hội đang mở ra cho lĩnh vực xuất khẩu gạo. (Ảnh minh họa: KT)

Một mặt hàng chủ lực nữa là trái cây, rau củ, trong quý I vừa qua đã đạt kim ngạch xuất khẩu 1 tỉ USD. Nhiều sản phẩm trái cây như xoài, nhãn… xuất khẩu có giá cao hơn từ 15-30% so với bán tại thị trường trong nước và tăng lượng xuất sang các thị trường khó tính như Mỹ, Australia…

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, hầu hết các mặt hàng quả xuất khẩu trong quý I/2018 đều tăng mạnh. Đặc biệt, thanh long và nhãn là 2 loại quả mang lại giá trị xuất khẩu lớn nhất cho ngành hàng rau quả. Giá trị xuất khẩu của thanh long ước đạt 345 triệu USD, tăng 31,5%, trong khi nhãn đạt khoảng 205 triệu USD, tăng 22,1% so với cùng kỳ.

Theo dự báo của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), bên cạnh các mặt hàng nông sản tiềm năng, năm 2018 vẫn là một năm tích cực với nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực như điện thoại, linh kiện, sản phẩm điện tử, dệt may, giày dép, nông - thủy sản…

Với mặt hàng gạo, Hiệp hội Lương thực Việt Nam dự báo, sau khi xuất khẩu 5,6 triệu tấn gạo năm 2017, ngành hàng này có thể đạt trên 6 triệu tấn và hoàn toàn có thể cán mốc 2,9 - 3 tỉ USD trong năm 2018. Sở dĩ có thể đề cập đến con số này là do cơ cấu gạo xuất khẩu có sự chuyển dịch tích cực khi giảm mạnh ở phân khúc gạo cấp trung bình và cấp thấp, tăng mạnh ở dòng gạo cao cấp, có chất lượng và giá trị cao.

Còn thủy sản, sau khi đạt con số 8,3 tỉ USD năm 2017, năm nay dự kiến sẽ tăng trưởng 3-5%, với kỳ vọng tích cực nhờ sản phẩm tôm và sự linh hoạt xuất khẩu sang các thị trường lớn như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Dự báo xuất khẩu thủy sản năm 2018 sẽ đạt trên 8,5 tỉ USD.

Trong khi đó, nối tiếp đà tăng trưởng của năm trước, 2 ngành hàng chủ lực của Việt Nam là dệt may, giày dép có thể mang về 54-55 tỉ USD.

Ông Nguyễn Đức Thuấn, Chủ tịch Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam cho biết, CPTPP vừa được ký kết, dù thiếu Mỹ, thị trường xuất khẩu lớn nhất của giày dép, túi xách, nhưng vẫn tạo xung lực xuất khẩu tốt cho ngành da giày để đầu tư mở rộng sản xuất, đón cơ hội xuất khẩu. Kim ngạch xuất khẩu cả giày dép, túi xách năm 2018 có thể chạm mốc 20 tỉ USD./.

Theo VOV.VN

26/03/2018 10:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Chúng ta bàn nhiều thứ nhưng cuối cùng vẫn là đời sống nhân dânThủ tướng: Chúng ta bàn nhiều thứ nhưng cuối cùng vẫn là đời sống nhân dân
Chiều 27/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc chuẩn bị tổ chức một hội nghị trực tuyến "4 trong 1" giữa Chính phủ với các địa phương.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 27/3 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Dự kiến, Hội nghị tập trung bàn về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách cho 4 nội dung: Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; hỗ trợ người lao động, bảo đảm an sinh xã hội; bảo đảm trật tự an toàn xã hội ứng phó dịch COVID-19.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng nêu rõ, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến 200 quốc gia, hơn 530.000 người nhiễm và hơn 24.000 người tử vong. Con số này không ngừng tăng lên.

Trong thời gian qua, chúng ta đã chủ động, quyết liệt phòng chống dịch. Thủ tướng cho biết, sáng nay, đã ký Chỉ thị hết sức quan trọng, thực hiện các biện pháp khắt khe nhất, coi như "tiền khẩn cấp" khi có nhận định rằng trong 2 tuần tới, dịch có nguy cơ bùng phát. Chúng ta đang cố gắng giảm hết mức số người nhiễm để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân và điều đáng mừng là đến nay chưa có trường hợp tử vong, nhiều người bình phục, xuất viện.

Nêu rõ sẽ tổ chức kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị này, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần "quyết chiến", làm mọi biện pháp có thể để ngăn dịch COVID-19. Trong thời gian tới, trước mắt là trong nửa tháng tới và có thể kéo dài thêm, chúng ta phải tập trung mọi sức lực, mọi biện pháp để chống dịch, coi đó là nhiệm vụ số 1 ở nước ta hiện nay.

Nói về tác động của COVID-19 đến kinh tế-xã hội, Thủ tướng cho biết, dịch ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh toàn cầu. Theo dự báo của IMF, tăng trưởng kinh tế thế giới bằng 0, hãng tin Bloomberg cũng cùng nhận định, nhiều nước tăng trưởng âm. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc cho rằng một cuộc suy thoái kinh tế mới, lớn hơn cuộc suy thoái 2008 sẽ diễn ra trên toàn cầu. Trung Quốc được dự báo tăng trưởng thấp, còn Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước có thể tăng trưởng âm.

"Hôm qua, tôi đã dự hội nghị thượng đỉnh trực tuyến G20, các tổng thống, thủ tướng của các nước dự đều phát biểu rằng phải vực dậy nền kinh tế trong bối cảnh rất nhiều khó khăn, trở ngại", Thủ tướng nói. Các nước G20, các nước châu Á, Đông Nam Á đã có gói kích thích kinh tế.

Về tình hình trong nước, những tháng đầu năm, chúng ta gặp khó khăn do tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn nặng nề ở các tỉnh miền Nam, dịch tả lợn châu Phi, cúm gia cầm… Đặc biệt, dịch COVID-19 gây ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt cuộc sống xã hội. Trước tình hình đó, Thường trực Chính phủ đều có suy nghĩ phải vực dậy nền sản xuất để giải quyết việc làm, tăng trưởng bằng các biện pháp căn cơ, mạnh mẽ. Vì vậy, Thủ tướng cho biết, cần thiết phải tổ chức một hội nghị toàn quốc bàn 4 nội dung lớn. Thứ nhất là tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh khi nhiều doanh nghiệp phải đình trệ sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực hàng không, du lịch. Năm nay, chúng ta dự kiến đón khoảng 20 triệu du khách mà chủ yếu đi bằng đường hàng không nhưng do dịch, lượng lớn du khách không thể đến Việt Nam trong thời gian qua; các khách sạn cũng phải đóng cửa.

Thủ tướng cho rằng, chúng ta gặp tình trạng yếu cả cung, yếu cả cầu, "chúng ta phải tìm thấy thị trường mới ở trong nước và thị trường lớn ở nước ngoài", phải có biện pháp giữ ổn định sản xuất kinh doanh, nếu không, không thể giải quyết việc làm và tăng trưởng.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Về giải ngân vốn đầu tư công, một kênh quan trọng cho tăng trưởng, Thủ tướng cho biết, chúng ta có khoảng 30 tỷ USD vốn đầu tư công cần giải ngân trong năm nay, bao gồm vốn ngân sách Nhà nước và vốn vay. 3 tháng đầu năm, mặc dù có nhiều cố gắng nhưng số vốn chưa giải ngân theo kế hoạch còn rất lớn. Câu hỏi đặt ra là làm sao giải ngân hết số vốn này, Thủ tướng nói, lần này có chế tài mạnh như thế nào để giải quyết dứt điểm vấn đề giải ngân vốn đầu tư công, phải kỷ luật như thế nào, điều chuyển vốn như thế nào? Thủ tướng yêu cầu một số bộ, ngành, cơ quan sử dụng nhiều vốn đầu tư phải có biện pháp mạnh mẽ.

Nội dung thứ 3 cần bàn tại hội nghị sắp tới là vấn đề an sinh xã hội khi mà tình trạng nghỉ việc không lương, thất nghiệp diễn ra trên toàn cầu và ở nước ta. "Cho nên, chúng ta bàn nhiều thứ nhưng cuối cùng vẫn là đời sống của nhân dân, của công nhân, đối tượng chính sách". Biện pháp nào mạnh mẽ hơn, gói hỗ trợ nào để giải quyết vấn đề này, Thủ tướng nêu vấn đề. An sinh xã hội là câu chuyện lớn ở nước ta. Bên cạnh đó, ổn định vĩ mô, chống đầu cơ nâng giá, không để tình trạng thiếu gạo cũng như các vật tư, nhu yếu phẩm khác.

Nội dung thứ tư là bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội vì đời sống khó khăn sẽ dẫn tới những nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Bộ Công an cần có giải pháp không để tình trạng lộn xộn xảy ra.

Nước ta còn nghèo, còn nhiều khó khăn nhưng trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, chúng ta phải cố gắng giữ được nhịp độ phát triển, khắc phục mọi khó khăn, nhất là trong các quý tới, Thủ tướng nhấn mạnh, để làm sao như lò xo bị nén lại, sẵn sàng bật lên sau khi hết dịch. "Không để tình hình quá xấu rồi mà chúng ta rơi vào thế bị động". Ngay sau khi dịch kết thúc, chúng ta phải bắt tay vào việc thì mới vực dậy được nền kinh tế, nhất là khi những thị trường lớn có liên quan đến chúng ta đã phục hồi mà chúng ta không chuẩn bị tâm thế thì chúng ta thất bại.

Thủ tướng cho biết, Hội nghị sắp tới, dự kiến diễn ra vào 31/3, sẽ có sự tham dự của bí thư, chủ tịch các tỉnh trong toàn quốc, các đồng chí bộ trưởng, các cơ quan có liên quan của Quốc hội để cùng thảo luận. Hội nghị sẽ nghe các bộ trưởng trình bày chương trình hành động của mình để đóng góp xây dựng đất nước.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại cuộc họp hôm nay, với nền kinh tế đang hội nhập quốc tế sâu rộng, có độ mở lớn và liên kết chặt chẽ về thương mại, đầu tư, du lịch, lao động,... với thế giới, Việt Nam đã và đang bị ảnh hưởng toàn diện tới nền kinh tế, cùng lúc chịu tác động "kép", cả từ phía cung và cầu, tác động đến tất cả các thị trường đầu ra và thị trường đầu vào chủ lực, cả sản xuất và tiêu dùng. Cùng lúc Việt Nam đối mặt với khó khăn cả về tư liệu sản xuất và thị trường xuất khẩu, tiêu thụ hàng hóa, nhất là hàng điện tử, điện thoại, may mặc, da giày.

Du lịch, vận tải, hàng không, dịch vụ khách sạn, nhà hàng... cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do giảm lượng khách du lịch cả trong và ngoài nước. Doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh trong nước với năng lực tài chính, sản xuất còn nhiều hạn chế chịu nhiều tác động từ dịch./.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Chung-ta-ban-nhieu-thu-nhung-cuoi-cung-van-la-doi-song-nhan-dan/391171.vgp

27/03/2020 8:00 CHĐã ban hành
Long An: Trẻ mầm non, học sinh tiểu học trở lại trườngLong An: Trẻ mầm non, học sinh tiểu học trở lại trường
Sau cấp THCS và THPT, ngày 11/5, trẻ mầm non, học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Long An đi học trở lại. Theo đó, mỗi trường áp dụng phương án tổ chức dạy học theo quy định và phù hợp với đơn vị của mình.

Trẻ được hướng dẫn rửa tay đúng cách trước khi vào lớp

Toàn tỉnh có hơn 202.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học. Trong đó, trẻ mầm non là hơn 63.000, học sinh tiểu học là gần 139.000. 

Đi học trở lại, trẻ mầm non, học sinh tiểu học được giáo viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay trước khi vào lớp học và thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học để các em và phụ huynh nắm rõ.

Trong ngày đầu trở lại trường, trẻ mầm non, học sinh tiểu học còn vắng nhiều, đặc biệt là trẻ 2 - 4 tuổi./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-tre-mam-non-hoc-sinh-tieu-hoc-tro-lai-truong-a95169.html


12/05/2020 10:00 SAĐã ban hành
Khối thi đua cơ quan tổ chức cấp tỉnh ký kết thực hiện phong trào thi đua năm 2018Khối thi đua cơ quan tổ chức cấp tỉnh ký kết thực hiện phong trào thi đua năm 2018
Chiều ngày 23/3, Khối thi đua Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) cơ quan, tổ chức tỉnh Long An đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2017, ký kết giao ước thi đua năm 2018, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và và lãnh đạo chỉ huy Ban CHQS các cơ quan tổ chức tỉnh Long An đã dự.

Khoi thi đua BCHQS ky ket thuc hien phong trao thi đua nam 2332018.JPG

​Bộ CHQS tỉnh Long An khen thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích của khối thi đua cơ quan tổ chức cấp tỉnh

Năm 2017, Ban CHQS cơ quan tổ chức đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự- quốc phòng, 100%  cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng tự vệ, bảo đảm quân số học tập đạt 95% trở lên. Huấn luyện đạt 100% quân số, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu. Tổng kết phong trào thi đua quyết thắng khối thi đua Ban CHQS cơ quan tổ chức cấp tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã khen thưởng cho cho 17 tập thể, 34 cá nhân đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Tại Hội nghị các đại biểu đã ký kết thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2018 với các chỉ tiêu đề chủ yếu như:  Xây dựng lực lượng tự vệ đủ số lượng, chất lượng cao với tỷ lệ từ 10% đến 20% so tổng số cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, tỷ lệ đảng viên trong lực lượng tự vệ đạt 20% trở lên. Làm tốt công tác tham mưu giúp lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức, đoàn thể thực hiện nghiêm túc kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng, sau khi được bồi dưỡng đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ và hoạt động thực tiễn của đơn vị. Tồ chức nghiêm các ca, kíp trực bảo vệ cơ quan thường xuyên cũng như cao điểm lễ, tết để không bị bất ngờ, lỡ thời cơ khi có tình huống xảy ra. 100% cán bộ chiến sĩ tự vệ Ban CHQS cơ quan tổ chức chấp hành nghiêm, không vi phạm Luật an toàn giao thông. Hoàn thành các nội dung, chương tình huấn luyện quân sự, chính trị pháp luật và chuyên môn nghiệp vụ có 100% đạt yêu cầu; ừong đó có trên 80% đạt khá, giỏi (15% đạt loại giỏi); 100% cơ quan, đơn vị tham gia đầy đủ các hội thi, hội thao ở các cấp.

Các cơ quan, đơn vị, đẩy mạnh xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ công tác quốc phòng an ninh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong các mặt công tác. 100% cơ quan, đơn vị tham gia phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, "Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau" theo khả năng và điều kiện của cơ quan, đơn vị mình.​

Trung Dũng

23/03/2018 4:00 CHĐã ban hành
Hội thảo khoa học: đồng chí Nguyễn Văn Chính với cách mạng Việt Nam và quê hương Long AnHội thảo khoa học: đồng chí Nguyễn Văn Chính với cách mạng Việt Nam và quê hương Long An
Ngày 30/11/2019, Tỉnh ủy Long An tổ chức hội thảo khoa học “Đồng chí Nguyễn Văn Chính với cách mạng Việt Nam và quê hương Long An”. Tham dự hội thảo có Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh; các nhà khoa học và đại diện gia đình đồng chí Nguyễn Văn Chính.
Đồng chí Nguyễn Văn Chính, tên khai sinh là Cao Văn Chánh, tên thường gọi là Chín Cần, sinh năm 1924, mất năm 2016, quê quán xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh; tham gia cách mạng từ năm 1945; nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IV, V, VI, VII), Bí thư Tỉnh ủy Long An, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và giữ nhiều vị trí quan trọng khác.

Đồng-chí-Nguyễn-Văn-Chính.jpg 

Đồng chí Nguyễn Văn Chính (thứ 3, trái qua) cùng Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt tỉnh Long An trong thời đầu khai mở Đồng Tháp Mười (Ảnh: nguồn Báo Long An Online)

Với công lao to lớn và những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đồng chí được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Kháng chiến hạng Nhì, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất, Huân chương Quyết thắng hạng nhất và nhiều phần thưởng cao quý nhất.

30-11-2019-IMG_2880.jpg 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được cho biết, mục đích hội thảo nhằm ghi nhớ và tôn vinh những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Chính đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đất nước và quê hương Long An. Đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tri ân sự cống hiến to lớn của thế hệ cha anh, phát huy truyền thống cách mạng; cổ vũ động viên hăng hái thi đua, lao động sáng tạo lập nhiều thành tích.

30-11-2019-IMG_2895.jpg 

Các đại biểu tham dự hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu, các nhà khoa học đã tập trung thảo luận, làm sáng tỏ một số vấn đề như: ảnh hưởng truyền thống quê hương, gia đình đến sự hình thành tư tưởng yêu nước và cách mạng của đồng chí; tinh thần chủ động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa (khóa II) tháng 1 năm 1959 về đường lối cách mạng miền Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ; vai trò tiên phong, đi đầu của đồng chí trong lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân tỉnh Long An thực hiện thành công cải tiến phân phối lưu thông, thực hiện cơ chế một giá, tạo mũi đột phá vào cơ chế thị trường; dấu ấn đồng chí trong việc lãnh đạo thực hiện thắng lợi Chương trình khai thác tiềm năng vùng Đồng Tháp Mười, tạo bước phát triển mạnh mẽ góp phần đảm bảo lương thực và an ninh quốc phòng của tỉnh và cả nước;…

30-11-2019-IMG_2910.jpg 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình phát biểu tại hội thảo

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình chia sẻ: đối với quê hương Long An, không thể nào không nhắc tới thân thế, sự nghiệp và những công lao đặc biệt của đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Chính. Có thể khẳng định, trong từng thời kỳ, thời điểm lịch sử cụ thể, dù được cách mạng, Đảng và Nhà nước giao những vị trí lãnh đạo khác nhau, nhưng đồng chí đã thể hiện trọn vẹn tinh thần yêu nước, thương dân của một chiến sĩ cách mạng chân chính, một trí tuệ mẫn tiệp có tầm nhìn chiến lược và tư duy táo bạo.

Qua hội thảo, ông đề nghị Đảng bộ, chính quyền Long An nghiêm túc tiếp thu, kế thừa những phẩm chất cao đẹp của đồng chí Nguyễn Văn Chính. Đó là tinh thần cách mạng quyết liệt, chủ động, sáng tạo "dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm" trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân đang thực hiện Chỉ thị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu.

30-11-2019-IMG_2926.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu kết thúc hội thảo

Phát biểu kết thúc hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan tiếp nhận, bổ sung, hoàn chỉnh các tham luận, ý kiến đóng góp; tổ chức biên tập, xuất bản quyển kỷ yếu đầy đủ, trung thực, chính xác về thân thế, sự nghiệp đồng chí Nguyễn Văn Chính phục vụ cho công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc thời kỳ đổi mới./.

Tiểu Lam​

30/11/2019 11:00 CHĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An khảo sát di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia Nhà Trăm cột Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An khảo sát di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia Nhà Trăm cột
Ngày 28/02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Hoàng Văn Liên đến khảo sát di tích lịch sử - văn hóa (DTLS-VH) cấp Quốc gia Nhà Trăm cột tại địa bàn huyện Cần Đước.

PCT Hoang Van Lien chup hinh tai Nhà-trăm-cột132018.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An ( thứ 3, phải qua) khảo sát và c​hụp ảnh lưu niệm tại DTLS-VH cấp Quốc gia Nhà Trăm cột

Đến Nhà Trăm Cột, một trong những DTLS-VH cấp Quốc gia thu hút khách du lịch thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự quan tâm của địa phương cũng như gia đình bà Trần Thị Ngỏ (chủ căn nhà) đã gìn giữ, trân trọng giá trị truyền thống văn hóa của kiến trúc nhà rường kiểu Huế pha lẫn sắc thái miền Nam.

Nhà Trăm cột tọa lạc tại ấp Cầu Ngang, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước được xây dựng vào năm 1898. Ngôi nhà có 120 cột, trong đó có 68 cột chính. Nhà Trăm cột được lợp ngói âm dương, cột, kèo được làm bằng các loại gỗ quý, chạm trổ, điêu khắc với những họa tiết tinh xảo. Nhà Trăm cột được công nhận DTLS-VH cấp Quốc gia vào năm 1997.

Bên cạnh tìm hiểu quá trình bảo quản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hoàng Văn Liên đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng để phát huy giá trị văn hóa của di tích lịch sử, đồng thời kêu gọi nhà đầu tư hợp tác phát triển du lịch gắn với các chương trình giáo dục truyền thống của quê hương. Phấn đấu đến năm 2030, du lịch thực sự trở thành một ngành trong nền kinh tế của huyện, tạo ra nhiều việc làm mới với vai trò phục vụ, thúc đẩy tích cực cho sự phát triển kinh tế địa phương và là điểm đến du lịch của tỉnh và TP.Hồ Chí Minh.

di tich quoc gia nha tram cot cần-được-trùng-tu tôn-tạo132018.jpg

Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia Nhà Trăm cột. Ảnh: Lê Ngọc

khong gian nhà-trăm-cột-1132018.jpg

Không gian, kiến trúc Nhà Trăm cột

Nhà-trăm-cột-đuoc cong nhan2132018.jpg

Nhà Trăm cột được công nhận DTLS-VH cấp Quốc gia vào năm 1997

Theo Báo Long An Online​

01/03/2018 10:00 SAĐã ban hành
Mời doanh nghiệp tham dự Triển lãm Đồ nội thất quốc tế Hàn Quốc 2018Mời doanh nghiệp tham dự Triển lãm Đồ nội thất quốc tế Hàn Quốc 2018
Trung tâm Xúc tiến thương mại, đầu tư và văn hóa ASEAN – Hàn Quốc (AKC) là tổ chức quốc tế được thành lập vào tháng 3 năm 2009 với thành viên là các nước ASEAN và Hàn Quốc với mục tiêu tăng cường trao đổi về thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa và du lịch giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN.

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động năm 2018, Trung tâm AKC (với đầu mối tại Việt Nam là Cục Xúc tiến thương mại - XTTM) tổ chức Hội chợ Thương mại ASEAN 2018 trong khuôn khổ Triển lãm Đồ nội thất Quốc tế Hàn Quốc 2018 (ASEAN Trade Fair 2018 at Korea International Furniture & Interior 2018) tại Hàn Quốc, cụ thể như sau:

Quy mô đoàn doanh nghiệp Việt Nam: 08 doanh nghiệp tham gia trưng bày tại Triển lãm.

Thời gian Triển lãm: từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 02 tháng 9 năm 2018;

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hàn Quốc (KINTEX);

Ngành hàng: Đồ nội thất (nội thất phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, ngoại thất, nội thất văn phòng, vật dụng trang trí nhà, thảm trải sàn, bộ đồ ăn, dụng cụ nhà bếp,…)

Đối tượng tham gia: doanh nghiệp Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế có ngành hàng phù hợp với Triển lãm, được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: Các doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ được Ban tổ chức đánh giá lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau: (1) Năng lực xuất khẩu của doanh nghiệp đối với thị trường Hàn Quốc, (2) Chất lượng mẫu mã sản phẩm trưng bày đăng ký, (3) Năng lực chuyên môn và ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) của nhân sự tham gia chương trình, (4) Báo cáo kết quả tham gia các kỳ hội chợ trước của doanh nghiệp.

Chi phí tham gia và các thủ tục liên quan:

Mỗi doanh nghiệp khi tham gia chương trình sẽ được Ban tổ chức đài thọ các chi phí sau:

100% chi phí gian hàng và trang trí chung;

Chi phí gửi hàng đường biển và thông quan tại Hàn Quốc tới Triển lãm (trừ chi phí đóng gói hàng và vận chuyển nội địa tại Việt Nam đến địa điểm do Ban tổ chức chỉ định).

Chi phí thuê khách sạn tại Seoul cho một người/doanh nghiệp (trong 08 đêm, từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 03 tháng 9 năm 2018);

Chi phí đi lại phục vụ chương trình Triển lãm tại Seoul;

Các doanh nghiệp tham dự còn có cơ hội được tham quan các doanh nghiệp lớn về nội thất của Hàn Quốc và tìm hiểu, nghiên cứu xu hướng thị trường nội thất Hàn Quốc trong khuôn khổ của chương trình.

Sau khi kết thúc Triển lãm, trong trường hợp doanh nghiệp không muốn mang hàng trưng bày về, Liên đoàn Hợp tác xã Công nghiệp Đồ nội thất Hàn Quốc (Korea Federation of Furniture Industry Cooperative - KFFIC) sẽ thỏa thuận và thu mua toàn bộ số hàng của doanh nghiệp theo giá FOB. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ loại chi phí nào trong trường hợp doanh nghiệp trưng bày muốn mang hàng về nước.

Chi phí doanh nghiệp phải chịu:

Chi phí tổ chức chương trình: 15.000.000 đồng/ gian hàng (đã bao gồm thuế GTGT).

Chi phí vé máy bay;

Các chi phí phát sinh khác (nếu có) ngoài các chi phí được Ban tổ chức đài thọ nêu trên.

Thông tin tài khoản tiếp nhận chi phí tham gia chương trình:

Tên tài khoản: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu

Số tài khoản : 0011001510883

Ngân hàng: Sở giao dịch – Vietcombank

Địa chỉ: 31 – 33 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] chi phí tổ chức tham gia Triển lãm Đồ nội thất Quốc tế Hàn Quốc 2018.

Trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Triển lãm vì bất cứ lý do nào sau ngày 24 tháng 4 năm 2018 (tính theo dấu công văn đến) sẽ không được hoàn trả chi phí tổ chức chương trình.

Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

Sau khi kết thúc Triển lãm, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Triển lãm phải gửi báo cáo kết quả về Cục Xúc tiến thương mại.

Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

Bộ đăng ký tham dự bằng Tiếng Việt (Mẫu 1- Đăng ký tham gia, Mẫu 2 – Danh sách nhân sự, Mẫu 3 – Đăng ký Catalogue) có đóng dấu và chữ ký của người có thẩm quyền;

Bộ đăng ký tham dự bằng Tiếng Anh (Form II – Exhibitor Registration Form;

Form III - Price Sheet of Exhibit Items), có đóng dấu và chữ ký của người có thẩm quyền;

Ảnh sản phẩm (1280x960 pixels) (ảnh sản phẩm là bắt buộc, làm cơ sở để Ban Tổ chức đánh giá lựa chọn doanh nghiệp).

Lưu ý: - Đối với Mẫu 2 – Danh sách nhân sự:

+Trong trường hợp doanh nghiệp cử danh sách nhân sự gồm từ 2 người trở lên, đề nghị xác nhận tên 1 người hưởng ưu đãi phòng nghỉ.

+Gửi kèm bản scan các trang có dấu hải quan trong hộ chiếu của tất cả các nhân sự được cử tham gia chương trình.

- Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: quangtp.vietrade@gmail.com (bao gồm cả ảnh sản phẩm ). Hồ sơ đăng ký nếu thiếu một trong những văn bản trên sẽ bị loại.

10. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 20 tháng 4 năm 2018. Do số lượng gian hàng có hạn, Cục XTTM sẽ đánh giá lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình và sẽ thông báo chính thức tới Quý doanh nghiệp ngay sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Các doanh nghiệp trong tỉnh Long An quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu (Promocen) - Cục Xúc tiến thương mại

Tầng 5, 20 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Tel: 024. 39364792 (máy lẻ 121) Fax: 024. 39369491/4793

Người liên hê: Anh Trịnh Phú Quang (quangtp.vietrade@gmail.com)./.

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM

23/03/2018 4:00 CHĐã ban hành
Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt NamMỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam
Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Mỹ đạt 1,08 tỉ USD.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tháng 9/2019 xuất khẩu thủy sản đạt 731 triệu USD, giảm 10,1% so với tháng 8/2019 và giảm 5,3% so với tháng 9/2018. Tính chung 9 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu thủy sản đạt 6,2 tỉ USD, giảm 5,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Đáng chú ý, trong tháng này xuất khẩu thủy sản sang hầu hết các thị trường lớn giảm so với cùng kỳ năm 2018, trừ xuất khẩu sang Trung Quốc, Thái Lan và Đài Loan tăng.

Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam, mặc dù trị giá xuất khẩu giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2018. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu thủy sản sang Mỹ đạt 1,08 tỉ USD.

 

Nhiều thị trường xuất khẩu lớn vẫn tín nhiệm các sản phẩm thủy sản Việt Nam

Xuất khẩu thủy sản tháng 9/2019 của Việt Nam sang Nhật Bản cũng giảm 0,5% so với cùng kỳ năm 2018, nhưng tính chung 9 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu thủy sản sang Nhật Bản đạt 1,07 tỉ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong khi đó, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc tháng 9/2019 tăng 39,8% so với tháng 9/2018, đạt 113,1 triệu USD. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc đạt 831,8 triệu USD, tăng 14,2% so với 9 tháng đầu năm 2018. Xuất khẩu sang 2 thị trường lớn tiếp theo là EU và Hàn Quốc tháng 9/2019 giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2018, trong khi xuất khẩu sang Thái Lan tăng 14,4%.

Theo Trung tâm Thương mại Quốc tế ITC, tháng 7/2019, Anh nhập khẩu 54,3 nghìn tấn thủy sản, trị giá 332 triệu USD, giảm 2,1% về lượng và giảm 5% về trị giá so với tháng 7/2018. Tính chung 7 tháng đầu năm 2019, Anh nhập khẩu 402.000 tấn thủy sản, trị giá 2,5 tỉ USD, tăng 6,4% về lượng và tăng 5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2018.

Trong 7 tháng đầu năm 2019, tính theo lượng Trung Quốc là thị trường cung cấp thủy sản lớn nhất cho Anh, đạt 44.000 tấn, trị giá 217 triệu USD. Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản lớn thứ 3 cho Anh trong 7 tháng đầu năm 2019, đạt 23.000 tấn, trị giá 177 triệu USD, tăng 20,5% về lượng và tăng 12,9% về trị giá. Thị phần thủy sản Việt Nam trong tổng nhập khẩu của Anh tăng từ 4% trong 7 tháng đầu năm 2018, lên 5,6% trong 7 tháng đầu năm 2019.

Theo thống kê của ITC, nhiều chủng loại thủy sản của Việt Nam chiếm thị phần cao trong tổng nhập khẩu của Anh như tôm đông lạnh các loại mã HS 030617, cá da trơn đông lạnh mã HS 030462, tôm chế biến các loại, philê cá ngừ đông lạnh… Tuy nhiên, trong 7 tháng đầu năm 2019, thị phần một số chủng loại thủy sản của Việt Nam giảm so với cùng kỳ năm trước như thị phần philê cá da trơn đông lạnh; Thị phần philê cá ngừ đông lạnh... Điều này cho thấy, Anh đang có xu hướng đa dạng nguồn cung cấp thủy sản và thủy sản Việt Nam ngày càng phải cạnh tranh gay gắt khi xuất khẩu vào thị trường này./.

Theo PV/VOV.VN

21/10/2019 9:00 SAĐã ban hành
Bài 2: Hạn, mặn bao phủ Đồng bằng sông Cửu LongBài 2: Hạn, mặn bao phủ Đồng bằng sông Cửu Long
Mùa mưa năm 2019 trên lưu vực sông MêKông xuất hiện muộn hơn trung bình nhiều năm, tổng lượng mưa ngắn, tổng lượng dòng chảy ở mức thấp, giảm nhanh và hiện đang xuống rất thấp so với trung bình nhiều năm. Do đó, tình trạng xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long năm nay xuất hiện sớm và sớm hơn so với hạn, mặn kỷ lục năm 2015-2016. Dự báo trong năm nay, hạn, mặn ở mức gay gắt và sẽ tiếp tục tăng cao hơn, khả năng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và dân sinh.

​Hạn, xâm nhập mặn dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến 10/13 tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Trong đó, nguy cơ ảnh hưởng đến khoảng 135.000ha cây ăn trái và khoảng 332.000ha lúa Đông Xuân (ĐX).

Thiếu nước ngọt khiến hàng ngàn hecta lúa Đông Xuân có nguy cơ bị thiệt hại 

Thiếu nước ngọt khiến hàng ngàn hecta lúa Đông Xuân có nguy cơ bị thiệt hại 

Vùng ảnh hưởng lan tới 10/13 tỉnh ĐBSCL

Tỉnh Cà Mau, địa phương duy nhất trong vùng ĐBCSL không có nước ngọt bổ sung từ thượng nguồn sông MêKông, lệ thuộc vào thời tiết và lượng nước mưa hàng năm với tình hình nắng, hạn kéo dài, xâm nhập mặn phức tạp đã khiến tình trạng thiếu nước sản xuất, sinh hoạt tại địa phương này gặp nhiều khó khăn. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Lê Văn Sử, qua kiểm tra độ mặn tại các cống phía ngoài sông hiện đã dao động ở mức từ 13-22,7 phần ngàn. Mặc dù các cửa cống ngoài sông đã được đóng kín ngăn mặn, tuy nhiên, mực nước tại các kênh nội đồng hiện xuống rất thấp, trữ lượng nước sụt giảm nhiều so với hàng năm. "Hiện tại, người dân đang tập trung bơm tích trữ nước để cứu các trà lúa, nhưng với lượng nước như hiện nay sẽ không bảo đảm cứu hết các trà lúa" - ông Lê Văn Sử cho biết. Theo thống kê của UBND tỉnh Cà Mau, qua kiểm tra diện tích, đánh giá tình hình thực tế, tổng diện tích lúa tôm bị thiệt hại do ảnh hưởng của hạn, mặn đến cuối năm 2019 là 16.554/37.436ha, tập trung tại các huyện: Thới Bình, U Minh, Trần Văn Thời và huyện Cái Nước. Còn tại trà lúa ĐX dự báo sẽ có khoảng 14.000ha ảnh hưởng gây thiệt hại từ 30-70% và khoảng 16.000ha nếu không đủ nước cung cấp cũng giảm năng suất.

Còn tại Tiền Giang, xâm nhập mặn diễn ra ở 3 hướng, trong đó hướng sông Tiền là chính, một phần từ sông Hàm Luông phía tỉnh Bến Tre sang và một phần xâm nhập mặn từ hướng sông Vàm Cỏ Tây của tỉnh Long An. Đến giữa tháng 02-2020, độ mặn từ 1-3g/l trên sông Tiền có khả năng xâm nhập đến cầu Đồng Tâm, huyện Châu Thành, cách cửa sông khoảng 55km. Trên sông Hàm Luông, độ mặn từ 1,5-3g/l có khả năng xâm nhập đến Trạm Thủy văn Chợ Lách, cách cửa sông khoảng 77km. "Xâm nhập mặn không chỉ gây ảnh hưởng đến sản xuất lúa mà còn đe dọa nghiêm trọng đến vùng cây ăn trái của tỉnh Tiền Giang. Tỉnh đang chỉ đạo các ngành chuyên môn tập trung mọi biện pháp để ứng phó với hạn, mặn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - Phạm Anh Tuấn cho biết.

Nếu như mùa khô năm 2015-2016, năm xảy ra hạn, mặn lịch sử với hơn 160.000ha đất sản xuất nông nghiệp bị nhiễm mặn, trên 400.000ha lúa chịu ảnh hưởng và khoảng 500.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt, thiệt hại ước tính hơn 5.500 tỉ đồng thì năm nay, tình hình xâm nhập mặn được dự báo diễn ra tương tự, thậm chí sẽ gay gắt, ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), vùng dự kiến chịu ảnh hưởng của hạn, mặn năm nay sẽ tác động đến 10/13 tỉnh với tổng cộng 74/137 đơn vị hành chính cấp huyện tại ĐBSCL. Trong đó, các tỉnh: Bến Tre, Trà Vinh, Bạc Liêu và Cà Mau, hạn, mặn sẽ diễn ảnh hưởng trong toàn tỉnh. 

Hàng trăm hecta lúa, cây ăn quả cóp nguy cơ chịu ảnh hưởng 

Các tỉnh ĐBSCL hiện đang canh tác vụ mùa, Thu Đông và ĐX 2019-2020. Trong đó, vụ mùa có tổng diện tích xuống giống 160.580ha, đã thu hoạch 25.000ha, số lượng còn lại đang làm đòng và trổ chín; vụ Thu Đông xuống giống gần 720.000ha, phần lớn đã thu hoạch xong. Riêng vụ ĐX, các tỉnh ĐBSCL xuống giống trên 1,5 triệu ha, trong đó xuống giống tháng 10-2019 đạt 473.000ha, xuống giống tháng 11/2019 đạt 714.000ha và xuống giống tháng 12-2019 khoảng 318.000ha. Theo kế hoạch, diện tích chưa xuống giống rơi vào khoảng 50.000ha. Ứng phó với hạn, mặn năm nay, phần lớn các địa phương đã thực hiện nghiêm chỉ đạo, tổ chức xuống giống trước ngày 31/12/2019. Tuy nhiên, trước tình hình hạn, xâm nhập mặn diễn biến phức tạp, Bộ NN&PTNT nhận định, trong số hơn 1,5 triệu ha lúa ĐX thì có khoảng 332.000ha lúa cần tăng cường thực hiện các giải pháp thủy lợi để bảo đảm cung cấp đủ nước tưới trong trường hợp xâm nhập mặn kéo dài. Trong đó, tỉnh Long An với diện tích khoảng 50.000ha, Tiền Giang 39.500ha, Trà Vinh 43.300ha, Sóc Trăng 39.000ha, Bạc Liêu 48.000ha, Cà Mau 36.000ha, Hậu Giang 31.200ha và Kiên Giang 45.000ha. Đối với cây ăn quả, theo tính toán, hạn, mặn có thể gây ảnh hưởng cho khoảng 136.000ha, chiếm 39,1% tổng diện tích cây ăn quả toàn vùng với các giống cây ăn trái đặc thù như thanh long, sầu riêng, xoài, cam, vú sữa,... Trong đó, có các vùng cây ăn quả lớn như Vũng Liêm, Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long với diện tích hơn 17.000ha; khu vực các huyện: Tân Phú Đông, Chợ Gạo, Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, diện tích gần 35.000ha; các huyện: Cầu Kè, Càng Long, tỉnh Trà Vinh với diện tích hơn 11.000ha; các huyện: Châu Thành, Bến Lức, tỉnh Long An, diện tích hơn 15.000ha;…

Tại Long An, theo Sở NN&PTNT, số liệu tổng hợp về tình hình sản xuất lúa ĐX tại các huyện: Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Tân Trụ, Châu Thành và TP.Tân An (những địa phương có thể chịu ảnh hưởng lớn nhất của hạn, mặn), có 62.408ha lúa gieo sạ, đã thu hoạch gần 20.000ha. Trong tổng số lúa ĐX, khả năng bị ảnh hưởng bởi hạn, xâm nhập mặn được dự báo khoảng 13.313ha, tập trung nhiều nhất tại huyện Tân Trụ, Thủ Thừa và Thạnh Hóa. Cùng với đó, diện tích rau màu, cây ăn trái có khả năng bị ảnh hưởng cũng lên đến 11.209ha với các loại cây ăn trái chủ lực của tỉnh như thanh long, chanh, ổi và cây khoai mỡ. "Đến thời điểm hiện tại, mặc dù chưa ghi nhận thiệt hại do hạn, xâm nhập mặn, tuy nhiên, với tình hình xâm nhập mặn như hiện nay và dự báo còn kéo dài, diện tích lúa có khả năng giảm năng suất từ 30-50% rơi vào khoảng 2.200ha thuộc 2 huyện Tân Trụ và Thạnh Hóa. Đồng thời, khoảng 500ha lúa thuộc huyện Tân Trụ có khả năng mất trắng" - Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy Lợi, Sở NN&PTNT tỉnh Long An - Võ Kim Thuần cho biết.

Hạn, mặn lịch sử năm 2015 - 2016, Long An thiệt hại gần 195 tỉ đồng 

Theo số liệu của Sở NN&PTNT, hạn, mặn lịch sử năm 2015-2016 tại tỉnh Long An khiến hơn 10.057ha cây trồng bị thiệt hại. Trong đó, chủ yếu là lúa với hơn 9.294ha (6.135ha thiệt hại trên 70%, 3.159ha thiệt hại từ 30-70%), cây ăn trái cùng cây khác thiệt hại 610ha (506ha thiệt hại trên 70%, 104ha thiệt hại từ 30-70%) và rau màu thiệt hại 152ha. Tổng kinh phí thiệt hại về cây trồng gần 195 tỉ đồng. Đồng thời, hạn, mặn năm 2016 cũng khiến 15.500 hộ dân thiếu nước, tập trung tại các huyện Cần Đước, Cần Giuộc và một phần huyện Tân Trụ./.

Theo Báo Long An Online
07/03/2020 4:00 CHĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với tổ chức Yokohama IDECPhó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với tổ chức Yokohama IDEC
Ngày 20/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được có buổi tiếp và làm việc với tổ chức Yokohama IDEC và doanh nghiệp đến từ thành phố Yokohama – Nhật Bản.

IMG_2791-tiep-yokohama.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Yokohama là một trong những thành phố công nghiệp quan trọng của Nhật Bản, tỉnh Long An đã từng tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại đây. Tổ chức Yokohama IDEC là tổ chức chuyên hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư tại Nhật Bản và nước ngoài. Từ năm 2015 đến năm 2017, tổ chức này và các doanh nghiệp từ thành phố Yokohama đã đến thăm và làm việc với tỉnh Long An hàng năm để tìm hiểu về môi trường đầu tư của tỉnh dành cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt đối với doanh nghiệp Nhật Bản.

Nhân dịp này, tổ chức Yokohama IDEC giới thiệu đi cùng đoàn có công ty GSL – BIO chuyên sản xuất, phát triển tổ hợp vi khuẩn lactobacillus BARU, cho phép tăng đáng kể năng suất cho vụ mùa, rau và trái cây, cải thiện môi trường đất, rất có ích cho ngành nông nghiệp. Công ty mong muốn được tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh và hợp tác kỹ thuật trong phát triển nông nghiệp, đem sản phẩm công ty sản xuất và áp dụng tại tỉnh.   


Đoàn công tác tổ chức Yokohama IDEC

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được rất hoan nghênh công ty đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh. Đồng chí cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đã, đang và sẽ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Long An hoạt động đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, đồng chí mong muốn duy trì và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa tổ chức Yokohama IDEC với chính quyền tỉnh để duy trì làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vào Long An.

 TV

21/03/2018 8:00 SAĐã ban hành
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 86 năm hình thành và phát triển(18/11/1930 – 18/11/2016)Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 86 năm hình thành và phát triển(18/11/1930 – 18/11/2016)
Trải qua 86 năm hình thành và phát triển, Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ sáng lập, từ Hội Phản đế đồng minh, hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam đến MTTQ Việt Nam ngày nay luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân.

dai doan ket toan dan toc UBMTTQ viet Nam thi tran Ðong Thanh 3112016.jpg

Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Lê Văn Hùng trao bằng khen cho gia đình và cá nhân tiêu biểu trong ngày hội tại khu phố 3, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ

Tiếp nối truyền thống của Hội Phản đế đồng minh và Mặt trận Dân chủ Đông Dương, Mặt trận Việt Minh tập hợp, đoàn kết, vận động toàn dân tộc đứng lên làm Cách mạng Tháng Tám thành công, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (ngày nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng đời sống mới, tháng 5-1995, nhân kỷ niệm 105 năm Ngày sinh của Người, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động trong cả nước cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư", sau đó đổi lại là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", hiện nay có tên gọi cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đây là cuộc vận động rộng lớn trên phạm vi cả nước trong thời kỳ đổi mới có nội dung toàn diện, diễn ra trong thời gian dài.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và kết quả triển khai thực hiện Chương trình hành động nhiệm kỳ 2014-2019 của Đại hội lần thứ VIII MTTQ Việt Nam, MTTQ Việt Nam tiếp tục tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy mọi nguồn lực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, bảo vệ an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền quốc gia trong tình hình mới, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức, động viên nhân dân tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân; tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư, để Đảng ta mãi xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân; mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường đoàn kết quốc tế, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam nhằm đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, nhằm phát huy hơn nữa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh của các tầng lớp nhân dân thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; đồng thời, biểu dương những tập thể, cá nhân, gia đình điển hình thực hiện tốt việc tiếp tục "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", nhằm tạo điều kiện để quần chúng nhân dân phát huy vai trò tự quản của mình cùng với sự gương mẫu, tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên trong khu dân cư, Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" sẽ được tổ chức tại tất cả các khu dân cư trong tỉnh.

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ: "Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng", nguyện cùng nhau tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Quán triệt và triển khai Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Ngọc Cẩm

​​Theo Báo Long An Online​

04/11/2016 7:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​