Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - kho sim số đẹp - kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Ghe massagemassage toàn thâneat clean là gì - Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  đèn led philipspolyp cổ tử cung -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựngRobot hút bụiCăn Hộ The Aston Nha TrangĐăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villasHưng ThịnhVé máy bay -  Thành lập công tyThiết bị cảm biến -  Lắp internet FPT​  - Văn phò​ng phẩm​Chứng nhận ISO 13485​Chứng nhận ISO 14001Chứng nhận ISO 45001Chứng nhận ISO 22000Chứng nhận ISO 9001 - chungnhanquoctePhu tung o​ to​ISO 22000​​ ​- Học tiếng Anh tại Philippines​ - Chi phí học tiếng Anh tại Philippines​​ - Đấu thầu qua mạng​ 

 
Tin tức - Sự kiện - Phòng, chống dịch bệnh Covid-19
 
Lúc này giống như giai đoạn bình yên giữa hai "trận đánh", chúng ta phải củng cố lại lực lượng, tất cả biện pháp phòng, chống dịch trước hết ở các cơ sở y tế, trường học, cơ sở lưu trú và toàn xã hội. 
 
Hỗ trợ vốn, dạy nghề miễn phí cho lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 là cách tỉnh "tiếp sức" cho người lao động nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và bảo đảm an sinh xã hội trong tình hình mới. 
 
Việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, bao gồm quy định đóng phí cách ly, là thể hiện trách nhiệm của người nhập cảnh đối với cuộc chiến chống COVID-19. 
 
Chính phủ thấu hiểu những khó khăn do dịch COVID-19 gây đối với cộng đồng DN nhưng cũng mong muốn cộng đồng DN hết sức nỗ lực, sáng tạo, đồng hành cùng Chính phủ vượt qua thách thức. 
 
Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc (3 cấp) của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 3/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chúng ta phải có giải pháp rất cụ thể, thực hiện thật nghiêm, giữ tuyệt đối an toàn, không để dịch bùng phát. Đây là nhiệm vụ chính trị. 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc (3 cấp) của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 3/10. 
 
Ngày 03/10/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ - Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa chủ trì cùng thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn tỉnh và BCĐ các huyện, thị xã, thành phố tham dự hội nghị. 
 
Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, mọi hoạt động đều trở lại bình thường nhưng việc đề cao cảnh giác, không để dịch bùng phát trở lại rất quan trọng. Vì vậy, các cấp, ngành, địa phương tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là đẩy mạnh tuyên truyền "Thông điệp 5K" để chung sống an toàn với dịch bệnh. 
 
Ngày 24/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Công điện 1300/CĐ-TTg về việc phòng, chống dịch COVID-19. Công điện thể hiện sự chỉ đạo kịp thời và nghiêm khắc cần thiết của Chính phủ yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị chức năng và người dân cả nước quán triệt tinh thần không thể lơ là mà cần tiếp tục nâng cao cảnh giác, gia tăng sự chủ động phòng tránh, kiên quyết không để xảy ra nguy cơ bùng phát làn sóng thứ 3 dịch COVID-19 ở nước ta. 
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện 1300/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Hướng đến phân loại rác tại nguồnHướng đến phân loại rác tại nguồn
Việc phân loại rác tại nguồn, nhất là rác thải sinh hoạt của các hộ dân đã bắt đầu thực hiện và đang được các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Long An tiếp tục quan tâm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thu gom, xử lý rác thải, giảm thiểu tình trạng quá tải, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Mô hình phân loại rác tại nguồn bước đầu đạt hiệu quả đề ra

Mô hình phân loại rác tại nguồn bước đầu đạt hiệu quả đề ra

Xây dựng nhiều mô hình thu gom, xử lý rác

Những năm qua, KT-XH của tỉnh không ngừng phát triển, cuộc sống của người dân ngày càng ổn định, nâng cao. Cùng với quá trình phát triển, lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn ngày càng tăng. Đa phần rác thải sinh hoạt trên địa bàn được thu gom, vận chuyển về Nhà máy Xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa (huyện Thạnh Hóa) để xử lý. Riêng rác thải tại huyện Cần Đước, Cần Giuộc, một phần của huyện Bến Lức chuyển về Nhà máy Xử lý rác Đa Phước (TP.HCM); một phần rác thải của huyện Đức Hòa chuyển về nhà máy xử lý rác tại huyện Củ Chi (TP.HCM) để xử lý.

Bên cạnh đó, một số địa phương có lò đốt, bãi đổ tạm để tập kết rác thải. Tuy các cấp, các ngành, địa phương thực hiện nhiều giải pháp nhưng công tác thu gom, xử lý rác vẫn là thách thức đặt ra. Hầu hết rác thải trên địa bàn tỉnh được thu gom một mối, chưa phân loại và người dân cũng chưa có thói quen này.

Việc phân loại rác thải tại nguồn có ý nghĩa và vai trò vô cùng lớn trong việc thu gom, xử lý, nhất là trong điều kiện hiện nay khi khối lượng rác thải sinh hoạt không ngừng gia tăng hàng năm. Một số địa phương đã thực hiện nhiều mô hình giảm rác thải, tăng hiệu quả thu gom như: Lò đốt rác, hố đốt rác tại gia đình, hướng dẫn người dân chôn lấp rác,... Bên cạnh đó, ngành chức năng còn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn và vận động người dân tham gia phân loại rác tại nguồn để giảm lượng rác thải, giảm chi phí xử lý, nâng cao hiệu quả công tác thu gom, xử lý rác, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Ông Trần Thanh Nguyên, ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, cho hay: "Ngoài đơn vị chuyên thu gom, xử lý rác, địa phương còn thực hiện nhiều mô hình thu gom, xử lý rác thải như hướng dẫn xây lò đốt rác tại gia đình, hố thu gom rác,… Bên cạnh đó, chúng tôi còn được các phòng, ban chuyên môn của huyện hướng dẫn cách phân loại rác tại nguồn để xử lý. Rác thải có thể tái chế, chúng tôi giữ lại để bán phế liệu, chỉ gom các loại rác hữu cơ để xử lý. Từ đó, lượng rác của gia đình giảm hẳn, khu vực sinh sống không còn tình trạng vứt rác bừa bãi, môi trường ngày càng trong lành, đáng sống hơn".

Theo Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Cần Giuộc - Nguyễn Thị Mộng Thu, việc thu gom, xử lý rác trên địa bàn luôn được thực hiện nghiêm túc. Huyện vận động người dân đổ rác đúng giờ, trồng cây xanh tạo không khí trong lành, hướng dẫn những hộ dân ở sâu trong đồng xây dựng lò đốt rác tại gia đình để xử lý rác thải. Rác sinh hoạt của huyện được thu gom, vận chuyển về Nhà máy Xử lý rác Đa Phước (TP.HCM) để xử lý. Huyện phối hợp các hội, đoàn thể vận động, tuyên truyền, tổ chức tập huấn người dân phân loại rác tại nguồn. Qua đó, giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu biết, bắt đầu thực hiện phân loại rác thải tại gia đình, góp phần giảm thiểu lượng rác thải, chi phí xử lý và bảo vệ
môi trường.

Một số địa phương đã bắt đầu hướng dẫn, thực hiện phân loại rác tại nguồn

Một số địa phương đã bắt đầu hướng dẫn, thực hiện phân loại rác tại nguồn

Người dân bắt đầu quen với việc phân loại rác

Việc phân loại rác tại nguồn có vai trò, ý nghĩa hết sức quan trọng, vì vậy, tỉnh đã bắt đầu triển khai thực hiện trên địa bàn. Ngành chức năng tổ chức hướng dẫn để có thể triển khai, thực hiện tốt hơn việc phân loại rác tại nguồn. Đặc biệt, tỉnh đang phối hợp Tổ chức WWF-Việt Nam thực hiện thí điểm mô hình phân loại rác tại nguồn, chính thức phát động từ ngày 01-8 và khu phố Bình Đông 2, phường 3, TP.Tân An được chọn thực hiện thí điểm.

Qua thời gian triển khai thí điểm, mô hình bước đầu đạt nhiều kết quả tích cực. Người dân tham gia đã biết cách phân loại rác tại nguồn, giảm được lượng rác thải. Các đơn vị thu gom nâng cao năng lực chuyên môn, phát huy được vai trò; kinh phí xử lý rác cũng giảm.

Bà Trần Thị Thanh Hằng - người dân tham gia mô hình, chia sẻ: "Trước đây, địa bàn cũng từng thực hiện thí điểm phân loại rác tại nguồn. Tuy nhiên, lúc đó kết quả không đạt, người dân không mặn mà thực hiện. Nhưng lần thí điểm này, chúng tôi nhận thấy hiệu quả rõ rệt. Gia đình đã biết cách phân loại rác hữu cơ, vô cơ và tận dụng nguồn rác thải có thể tái chế để bán phế liệu, kiếm thêm thu nhập. Lượng rác thải của gia đình giảm hẳn và quan trọng hơn nữa, rác thải do gia đình phân loại cũng được đơn vị thu gom, vận chuyển, xử lý theo đúng quy trình, dưới sự giám sát và chứng kiến của chúng tôi. Gia đình tôi sẽ tiếp tục duy trì thực hiện để công tác xử lý rác thải sinh hoạt đạt hiệu quả, góp phần chung tay bảo vệ môi trường".

Phó Chủ tịch UBND TP.Tân An - Võ Hồng Thảo cho biết: Trước đây, TP.Tân An cũng từng thực hiện thí điểm phân loại rác tại nguồn nhưng hiệu quả không cao. Thành phố bắt đầu thực hiện trở lại và lần này theo đánh giá, mô hình đạt kết quả như mục tiêu đề ra. Hiện nay, TP.Tân An đang chuẩn bị các bước tiếp theo để nhân rộng ra toàn phường 3 và các phường, xã khác trên địa bàn trong thời gian tới.

Phó Giám đốc Sở TN&MT - Nguyễn Tân Thuấn thông tin: Phân loại rác tại nguồn có vai trò, ý nghĩa thiết thực, nhất là trong giai đoạn hiện nay và sắp tới, giúp giảm chi phí xử lý, giảm sự ô nhiễm, tăng thêm hiệu quả về kinh tế. Tỉnh phối hợp Tổ chức WWF-Việt Nam thí điểm mô hình phân loại rác tại nguồn và đã sơ kết, đánh giá đạt yêu cầu theo đúng kế hoạch. Người dân bắt đầu quen với việc phân loại, tự giác tham gia. Các đơn vị thu gom, vận chuyển và xử lý cũng chuyên nghiệp hơn, tăng độ tin cậy đối với người dân trong vấn đề xử lý rác đã phân loại. Sở sẽ tập trung kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, tổ chức tập huấn, tuyên truyền và phổ biến rộng rãi mô hình.

Trước hết, Sở tiếp tục phối hợp UBND TP.Tân An, Tổ chức WWF-Việt Nam làm tốt các công tác tiếp theo để có cơ sở nhân rộng trên địa bàn thành phố. Đồng thời, Sở sẽ phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức các giải pháp, thực hiện tốt chỉ đạo của UBND tỉnh trong công tác thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn, nhất là trong việc phân loại rác tại nguồn đạt hiệu quả, hướng đến phân loại rác tại nguồn rộng rãi trên toàn tỉnh, góp phần hoàn thành kế hoạch chung.

Tại cuộc họp sơ kết mô hình thí điểm phân loại rác tại nguồn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh đánh giá cao kết quả mà mô hình đã đạt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hiệu quả là khá rõ ràng, là tín hiệu tích cực trong việc thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND TP.Tân An, Tổ chức WWF-Việt Nam đề ra các phương án, giải pháp để nhân rộng mô hình ra toàn địa bàn phường 3 và TP.Tân An thời gian tới. Hướng đến đưa việc phân loại rác tại nguồn rộng rãi, phổ biến trên toàn tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm chính trong việc phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức hướng dẫn, tập huấn và chuẩn bị đầy đủ các giải pháp thực hiện, góp phần xử lý tốt hơn rác thải sinh hoạt trên địa bàn./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/huong-den-phan-loai-rac-tai-nguon-a104007.html


14/10/2020 3:00 CHĐã ban hành
Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An: Triển khai nhiệm vụ năm 2014Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An: Triển khai nhiệm vụ năm 2014

<p class=dau style="margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif'">
<font size=2>Sáng ngày 9-1-2014, tại Hội trường Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận, đồng thời, thông qua chương trình phối hợp và thống nhất hành động của UBMTTQVN tỉnh năm 2014.</font>
</span>
</p>

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh - Võ Lê Tuấn trao cờ thi đua xuất sắc năm 2013 cho 2 cụm thi đua

Năm 2013, UBMTTQVN tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, ngành, đoàn thể tập trung thực hiện đạt hiệu quả nhiều cuộc vận động lớn như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Về nguồn”,... Các phong trào do Mặt trận và các thành viên phát động đều thu hút được đông đảo tầng lớp nhân dân ở địa bàn dân cư tham gia. Cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo” đã huy động được gần 13 tỉ đồng; xây dựng 502 căn nhà đại đoàn kết với số tiền hơn 12 tỉ đồng; sửa chữa 119 căn nhà đại đoàn kết, trị giá hơn 450 triệu đồng. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ trao 57.487 phần quà cho người nghèo, trị giá gần 18 tỉ đồng; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo trên 100 triệu đồng,... Với những kết quả đã đạt, Ban Thường trực MTTQ tỉnh đã đề nghị và được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động bạng Ba cho Khu dân cư ấp Lũy, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 2 trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu; 1 bằng khen của Bộ Giao thông-Vận tải cho Khu dân cư khu phố 1B, thị trấn Cần Đước.

Tại hội nghị, UBMTTQVN tỉnh đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho 2 cụm thi đua: UBMTTQVN huyện Cần Giuộc, Thủ Thừa; trao bằng khen thi đua xuất sắc cho 4 đơn vị: UBMTTQVN huyện Đức Huệ, Cần Đước, Tân Hưng, Tân Trụ; trao bằng khen cho 21 tập thể và 37 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện công tác Mặt trận năm 2013.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh - Võ Lê Tuấn nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, UBMTTQVN tỉnh sẽ đẩy mạnh vận động, tuyên truyền việc thi hành Hiến pháp sửa đổi; triển khai thực hiện tốt chương trình giám sát, phản biện xã hội. Đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2014 và những năm tiếp theo. Tổ chức Mặt trận và các thành viên cần nỗ lực cao hơn nữa, đóng góp thiết thực hơn nữa cho việc phát huy ngày càng có hiệu quả sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc vào trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH của tỉnh năm 2014”.

Hồng Anh

10/01/2014 12:00 SAĐã ban hành
Thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đạt giải Nhất Hội thi “Duyên dáng Sông Vàm” tỉnh Long An lần III - 2019Thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đạt giải Nhất Hội thi “Duyên dáng Sông Vàm” tỉnh Long An lần III - 2019
Sau 3 ngày diễn ra Hội thi "Duyên dáng Sông Vàm" lần thứ III - năm 2019, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức, tối 30/10/2019 hội thi đã bước vào đêm Chung kết. Kết quả Giải Nhất thuộc về thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đến từ huyện Tân Thạnh, là sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

hoa hau 1.jpg

Thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đoạt giải Nhất Hội thi Duyên dáng Sông Vàm lần thứ III - năm 2019

Sau các phần thi trang phục áo bà ba, tự chọn và dạ hội, trong buổi tổng kết và trao giải, 20 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng đều duyên dáng trong phần thi áo dài truyền thống. Tiếp đó 12 thí sinh được chọn đã thể hiện sự nhạy bén, thông minh trong phần thi ứng xử với những câu hỏi về gia đình, phụ nữ được đặt ra từ Ban Giám khảo.


ao dai.jpg

20 thí sinh tham gia dự thi phần trang phục áo dài trong vòng thi chung kết xếp hạng

Đại diện Ban Giám khảo Hội thi – Ca sỹ Trường Giang cho biết "Ban giám khảo đã thật sự ấn tượng và cảm nhận sự cố gắng của các thí sinh, các bạn đã thể hiện được vẻ đẹp, sự tinh tế, nét duyên dáng, trang nhã qua từng bộ trang phục dự thi. Trong phần thi năng khiếu, ngoài hát, múa, ảo thuật, cắm hoa, thuyết trình… có thí sinh đã gây ấn tượng, đem lại cảm xúc khá tốt trong phần diễn xuất của mình bằng tiết mục hoạt cảnh và tiểu phẩm. Phần thi ứng xử, đa số, các thí sinh đều xử lý tình huống khá tốt. Điều đó cho thấy các thi sinh đã có sự tập dợt nghiêm túc và chuẩn bị chu đáo trong từng nội dung thi của mình".

lan.jpg

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh có thứ hạng cao trong Hội thi

Kết thúc hội thi, thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đến từ huyện Tân Thạnh đạt giải nhất. Thí sinh Nguyễn Thị Phượng Tiên đến từ huyện Cần Đước và thí sinh Võ Thị Như Huyền đến từ thị xã Kiến Tường  đạt giải nhì. Ban Tổ chức cũng trao 3 giải III, 6 giải khuyến khích, 7 giải đặc biệt cho các thí sinh đạt giải trong hội thi./.

Ngọc Lan

31/10/2019 5:00 CHĐã ban hành
Long An chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, chính thức mất vé lên hạngLong An chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, chính thức mất vé lên hạng
Chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, Câu lạc bộ Bóng đá Long An chính thức chia tay với giấc mơ trở lại V- League mùa giải năm sau.

​Chiều 16/9, Câu lạc bộ Bóng đá Long An có chuyến làm khách trên sân Đăk Lăk với hy vọng giành được kết quả tốt để tiếp tục nuôi giấc mơ trở lại V-League.

Những phút đầu trận đấu, 2 đội nhập cuộc khá thận trọng phần nào khiến trận đấu kém hấp dẫn. Hầu hết bóng chỉ được chuyền qua, chuyền lại không tổ chức được các đợt tấn công. 

 

Long An và Đăk Lăk chấp nhận chia điểm với tỷ số chung cuộc 2-2

Đến phút 20, cơ hội đầu tiền được các cầu thủ Long An tạo ra. Hà Vũ Em có cơ hội rất tốt để mở tỷ số khi đối diện với thủ môn Nguyễn Văn Nhựt, rất tiếc số 23 của Câu lạc bộ Bóng đá Long An lại sút bóng ra ngoài.

Sau cơ hội bị bỏ lỡ, trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn hơn. Những tình huống nguy hiểm lần lượt được 2 đội tạo ra về phía khung thành của nhau. Phút 25, Phan Tấn Tài đánh đầu hụt bóng, bỏ lỡ đáng tiếc. Phút 26, Long An được hưởng quả đá phạt trực tiếp sát vòng cấm nhưng tiền vệ Hoàng Dương sút bóng không qua được hàng rào.

 

Phan Tấn Tài ghi bàn trên chấm 11 mét

Đến phút 31, trong pha nỗ lực đi bóng xâm nhập vòng cấm của Hà Vũ Em, hậu vệ Đăk Lăk buộc phải phạm lỗi. Trên chấm 11 mét, Phan Tấn Tài không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng mở tỷ số cho đội bóng Long An. 

Tuy nhiên, lợi thế dẫn bàn chỉ được duy trì trong vòng 10 phút. Lần này đến lượt hàng thủ Long An mắc sai lầm khi phạm lỗi trong vòng cấm. Tiền đạo Y Thăng Ê Ban cũng làm được điều tương tự khi đánh bại thủ môn Đông Vịnh quân bình tỷ số 1-1. 

Sang hiệp 2, thế trận có phần nghiêng về đội chủ nhà Đăk Lăk. Phút 54, hàng phòng ngự Long An để Bùi Đình Hà thoát xuống sút bóng qua tay thủ môn Đông Vịnh đưa đội chủ nhà Đăk Lăk vượt lên. 

 

Một pha đi bóng của cầu thủ Long An trước Đăk Lăk

Bị dẫn bàn, trong thế không còn gì để mất, Ban huấn luyện Long An có 3 sự thay đổi người nhằm gia tăng sức ép để tìm kiếm bàn thắng. Lần lượt, Nguyễn Tài Lộc, Phạm Hoàng Lâm và Huỳnh Quang Thanh được tung vào sân. Sự thay đổi của Long An khiến trận đấu hấp dẫn hơn.

Phút 86, từ đường chuyền của Nguyễn Tài Lộc, tiền đạo Phạm Quốc Ca sút bóng chạm cột dọc bật ra, nhưng may mắn cho Long An, tình huống bóng bật ra khiến trung vệ Danh Lương Thực bên phía chủ nhà Đăk Lăk lúng túng đá phản lưới nhà đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát. 

Bất phân thắng bại, 2 đội đánh chấp nhận chia điểm với tỷ số chung cuộc 2-2.

Chỉ kiếm được 1 điểm trên sân khách, hiện Long An vẫn giậm chân ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 22 điểm, Viettel vẫn giữ vững ngôi đầu với 35 điểm còn vị trí thứ 2 thuộc về Hà Nội B với 30 điểm. Trận hòa này cũng khiến giấc mơ lên hạng mùa giải năm sau chính thức khép lại với đội bóng Long An./.

Theo Báo Long An Online

17/09/2018 9:30 SAĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh động vật vụ Thu Đông và ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt NamHội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh động vật vụ Thu Đông và ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam
Ngày 14/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh động vật vụ Thu Đông và ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào Việt Nam. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Long An có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh và đại diện lãnh đại Sở ngành tỉnh.

14-9-2018-phong-chong-dich-benh.jpg

Điểm cầu tỉnh Long An

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi của Việt Nam phát triển và hội nhập sâu rộng với chăn nuôi trong khu vực và trên thế giới. Sản xuất chăn nuôi trong nước đã tạo ra khối lượng lớn sản phẩm, đáp ứng cơ bản nhu cầu thực phẩm thiết yếu cho tiêu dùng trong nước và một phần cho xuất khẩu; bước đầu đã hình thành nền tảng cho phát triển công nghiệp ngành chăn nuôi, như công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi, chế biến sữa, công nghiệp chuồng trại và chọn tạo giống; tốc độ tăng trưởng của ngành chăn nuôi thời gian qua luôn ở mức cao, trung bình từ 5-6%/năm, góp phần duy trì mức tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp.

Hiện nay, tổng đàn lợn của Việt Nam đạt 27 triệu con (đứng thứ 7 trên thế giới), tổng đàn gia cầm khoảng 385 triệu con, bò là 5,6 triệu con, trâu là 2,5 triệu con, dê đạt 2,6 triệu con. Mục tiêu đến năm 2025 phần lớn các sản phẩm chăn nuôi hàng hóa đều được sản xuất theo mô hình trang trại và trong các hộ chăn nuôi chuyên nghiệp với chất lượng tốt, độ an toàn cao và giá thành thấp nhất so với các nước trong khu vực; đến năm 2030, tỷ trọng chăn nuôi trong nông nghiệp đạt trên 40%.

Theo thông tin của Tổ chức Thú y thế giới (OIE), từ cuối năm 2017 đến nay, đã có 17 quốc gia và vùng lãnh thổ báo cáo có bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, với tổng số lợn buộc phải tiêu hủy là trên 500.000 con. Đây là loại dịch bệnh trên động vật chưa từng được ghi nhận tại Việt Nam. Cũng theo OIE và Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), từ đầu tháng 8/2018 đến nay, Trung Quốc báo cáo tổng cộng có 14 ổ dịch xuất hiện tại 6 tỉnh, bao gồm: An Huy, Hắc Long Giang, Hà Nam, Liêu Ninh, Giang Tô và Chiết Giang, với tổng số hơn 38.000 con lợn các loại buộc phải tiêu hủy. Trong thời gian gần đây, bệnh có chiều hướng lây lan dần về phía Nam, tiến đến các tỉnh gần biên giới với Việt Nam.

Vì vậy, nguy cơ bệnh Dịch tả lợn Châu Phi từ nước ngoài xâm nhiễm vào nước ta thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, nhất là tại các tỉnh biên giới phía Bắc và các tỉnh, thành phố khác có chăn nuôi lợn với số lượng lớn là rất cao. Bên cạnh đó, các hoạt động thương mại, du lịch của nhân dân các nước đã và đang có dịch bệnh, đặc biệt cư dân biên giới vận chuyển và tiêu thụ các sản phẩm thịt lợn, kể cả các sản phẩm thịt lợn đã qua chế biến chín, như đã được phát hiện tại sân bay đến của Hàn Quốc trong tháng 8/2018, cũng có thể đưa vi rút bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo, triển khai ngay các biện pháp ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam, theo Công điện số 1194/CĐ-TTg ngày 12/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời đẩy mạnh công tác chủ động phòng chống dịch bệnh động vật, nhất là các dịch bệnh động vật nguy hiểm như Cúm gia cầm, Lở mồm long móng gia súc, Tai xanh lợn, bệnh Dại động vật; thực hiện có hiệu quả các Chương trình, Đề án, Kế hoạch quốc gia của Chính phủ, của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về chủ động phòng chống dịch bệnh động vật; tăng cường công tác giám sát chặt địa bàn, nhằm phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch trên gia súc, gia cầm, không để lây lan ra diện rộng; đặc biệt là thực hiện tiêm phòng vắc xin sớm để chủ động phòng bệnh; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở, tổ chức giám sát chủ động, đánh giá biến đổi vi rút và lưu hành mầm bệnh, lập bản đồ dịch tễ, đánh giá hiệu lực của vắc xin./.

TV

14/09/2018 6:00 CHĐã ban hành
“Nắm hộ, nắm người” trong quản lý cư trú“Nắm hộ, nắm người” trong quản lý cư trú
Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Long An, Công an huyện Thủ Thừa và UBND xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa phối hợp xây dựng kế hoạch điểm phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trên lĩnh vực công tác "Nắm hộ, nắm người" tại địa bàn xã.
Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, các đơn vị phối hợp thống kê đầy đủ, chính xác từng hộ dân đang thực tế cư trú tại địa bàn, cập nhật vào sổ danh sách hộ khẩu, nhân khẩu để quản lý theo quy định. Các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra cư trú, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý vi phạm về cư trú. Đồng thời, Công an xã thống kê, cập nhật đầy đủ số lượng nhân khẩu (thường trú, tạm trú, lưu trú) vào sổ danh sách hộ khẩu, nhân khẩu; nắm chính xác 4 biết về đối tượng: Lai lịch; biết mặt; hoàn cảnh riêng biệt; quan hệ gia đình, quan hệ xã hội;...

Để việc triển khai thực hiện kế hoạch có hiệu quả, Công an huyện Thủ Thừa, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và UBND xã Nhị Thành chọn 3 ấp có tuyến Quốc lộ 1 đi qua, gồm: Ấp 5, ấp 6 và ấp 7 tập trung chỉ đạo thực hiện, sau đó rút kinh nghiệm, nhân rộng các địa bàn khác.

Chủ tịch UBND xã Nhị Thành, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã - Nguyễn Văn Dứt cho biết, Ban Chỉ đạo xã huy động các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, trong đó, trọng tâm là tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của Luật Cư trú, nhất là quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân về cư trú để người dân tự giác chấp hành./.

Theo Báo Long An Online

20/05/2019 2:00 CHĐã ban hành
Những thay đổi về tâm sinh lý ở người cao tuổiNhững thay đổi về tâm sinh lý ở người cao tuổi

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0cm">
<b>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt;font-weight:normal">Khi đến tuổi</span>
</b>
<span class=apple-converted-space>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt"> </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">được nghỉ hưu người cao tuổi thường mong có được cuộc sống an nhàn cuối đời thế nhưng phải ở nhà giữ cháu, nghỉ ngơi và nhất là sự nặng nề của cơ thể, không được thoải mái về tinh thần, tâm lý thì già nua, sa sút vì c<span class=apple-style-span><span style="color:black">on người sinh ra rồi phải già đi, đó là quy luật tự nhiên. </span></span></span>
</span>
</p>

Tuy nhiên, người già là tài sản quý của xã hội vì người già hôm nay nhưng lại là người trẻ, người trung niên của hôm qua, trong đó có rất nhiều những chuyên gia, giáo sư, các nhân tài quản lý ở các chuyên ngành, những tài năng trên mọi lĩnh vực. Trong quá trình sống và qua thực tiễn công tác họ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm phong phú cộng vào đó là nguồn tri thức uyên bác, họ là người sáng tạo, người truyền bá văn minh vật chất và văn minh tinh thần của đất nước cho thế hệ mai sau nhưng song hành cùng với sự tăng lên của tuổi tác thì người cao tuổi luôn có những sự thay đổi về tâm, sinh lý vì k hi trở về già, con người cần phải có những sự thay đổi ấy để thích nghi và có nếp sống thích hợp. 

Theo quy luật của tự nhiên khi con người càng cao tuổi thì trước hết thể chất (sinh lý con người) bị thay đổi, đó là da nhăn, tóc bạc, lưng khòm, đi đứng chậm chạp, nói năng chậm chạp, mắt mờ, tai lãng, sức yếu v.v…  

1.Tuổi càng cao phản xạ càng chậm

Không như lúc còn trẻ, người cao tuổi thường có những phản xạ rất chậm chạp kể cả việc giao tiếp. Khi cần trao đổi một vấn đề gì đó thì việc lắng nghe ghi nhận vấn đề rất chậm chạp và trong một khoảng thời gian rất lâu mới có thể đưa ra được câu trả lời. Do đó, Khi giao tiếp với người cao tuổi chúng ta cần phải kiên nhẫn, nói chậm rãi, dễ nghe để các cụ nghe được và có câu trả lời chính xác, trong trường hợp các cụ lãng tai, thì chúng ta càng cần kiên nhẫn hơn nữa.

2.Trong sinh hoạt hàng ngày do sự đi đứng chậm chạp và phản ứng chậm cho nên các cụ cần rất nhiều thời gian cho bất cứ một vấn đề gì khi có sự di chuyển và chuẩn bị kể cả chuyện ăn uống, đi lại. Do vậy, trước khi ăn uống, di chuyển cần thông báo sớm cho các cụ càng sớm càng tốt để các cụ chuẩn bị. Cần hết sức tránh những cử chỉ, lời nói làm cho các cụ cảm thấy tủi thân và mủi lòng

3.Người cao tuổi rất mau quên

Đó không phải do các cụ mất đi những hiểu biết và khả năng của mình mà do các cụ chậm chạp hơn trong việc bày tỏ và vận dụng sự hiểu biết của mình mà thôi cho nên dễ làm cho chúng ta nghỉ rằng các cụ hay quên. Tuy nhiên, cần phân biệt sự chậm chạp và hay quên bình thường của người già với bệnh lẫn vì sự chậm chạp hay quên là vấn đề sinh lý bình thường của người cao tuổi còn lẫn là một bệnh do sự tổn thương của hệ thần kinh trung ương.  

4.Người già rất dễ mắc bệnh

Do sự lão hóa của các cơ quan trong cơ thể và khả năng miễn dịch của cơ thể bị suy giảm. Người cao tuổi thường rất dễ mắc các bệnh như cảm cúm, viêm phổi, nhất là viêm phổi đang là bệnh rất nguy hiểm đối với người cao tuổi vì nó làm bộc phát bệnh lý về tim mạch ở người cao tuổi và là bệnh có tỉ lệ tử vong cao ở người cao tuổi. Người cao tuổi do có sự thay đổi đáng kể về mặt sinh lý nên khi mắc bệnh sự đáp ứng của cơ thể không còn mạnh mẽ nên những biểu hiện của bệnh thường không rõ ràng nên dễ đưa đến bệnh nặng hơn người trẻ. Do đó, cần quan tâm, chăm sóc và quan sát kỹ để sớm phát hiện ra những thay đổi ở các cụ nhằm kịp thời săn sóc và chữa trị.

5.Người cao tuổi rất hay bị té ngã

Đây là đặc tính rất nguy hiểm của người cao tuổi vì chân yếu và khả năng giữ thăng bằng của cơ thể bị suy giảm. Do đó, việc phòng tránh té ngã cho các cụ là vấn đề phải hết sức quan tâm như không để các cụ phải lên xuống cầu thang hay trong nhà không nên bài trí không thuận lợi khi đi lại. Ở người cao tuổi té ngã là hết sức nguy hiểm, nhất là khi bị gãy xương mà gãy cổ xương đùi là một nỗi ám ảnh.

Bên cạnh những thay đổi về thể chất về sinh lý thì tâm lý còn là một vấn đề hết sức quan trọng đối với người cao tuổi vì trong các giai đoạn của cuộc sống thì tuổi già là giai đoạn con người không phải làm gì để vun đắp cho cuộc sống mà là giai đoạn thụ hưởng kết quả đạt được từ trước mang lại. Bên cạnh đó, người cao tuổi bắt đầu cảm thấy mình không còn có ích như trước và trở nên lo lắng quá độ nên có những xáo trộn tâm lý như phát bệnh trầm cảm hoặc trở nên lo lắng hay đa nghi.  

1.Người cao tuổi luôn mong muốn được chăm sóc và quan tâm nhiều hơn

Từ chỗ bị mất đi những khả năng đã có như không thể lái xe được nữa, không tự nấu ăn hay tự chăm sóc vệ sinh cơ thể được nữa mà phải lệ thuộc vào người khác nên lo lắng quá độ và lúc nào cũng đòi con cái quan tâm, chăm sóc và rất dễ trở nên gắt gỏng khi con cái bê trễ trong việc đáp ứng những nhu cầu của mình.

2.Người cao tuổi rất sợ cô đơn

Người cao tuổi rất dễ thấy cảm thấy rằng mình bị bỏ rơi và quên lãng vì sự cách biệt giữa các sinh hoạt thời còn trẻ và tuổi già. Do đó, người già rất dễ bị thất vọng, thích lệ thuộc vào con cái của mình. Vì vậy Chúng ta cần cư xử một cách tế nhị nhằm tránh làm cho các cụ có cảm giác bị hất hủi hay ngược đãi  

3.Người cao tuổi hay lo xa

Đây là đặc tính về tâm lý của người cao tuổi, do sự chậm chạp về tư duy và cảm giác bị lệ thuộc, nhờ vả người khác mà các cụ luôn trăn trở, lo lắng đến những chuyện đôi khi chẳng cần thiết. Vì sự lo lắng này, các cụ thường lặp đi lặp lại những yêu cầu, những đòi hỏi hay những câu hỏi và từ đó có thể làm con cháu hay người gần cận trở thành bực dọc và cau có với các cụ nếu không hiểu được tâm lý người cao tuổi  

4.Dễ mủi lòng, tủi thân

Người cao tuổi rất dễ mặc cảm vì cho rằng mình là người “vô tích sự” cho nên khi những nhu cầu hay yêu cầu của mình không được các con đáp ứng đầy đủ hay nhanh chóng thì rất dễ mủi lòng, tủi thân vì cụ đã từng dành phần lớn thì giờ của đời mình trong việc chăm sóc, lo lắng cho các con với ước mơ được các con đền đáp lúc tuổi già mà không được như ý.

5.Người cao tuổi rất dễ mắc bệnh trầm cảm:

Khi có những ước mơ không thực hiện được, không hài lòng với cuộc đời mình, người cao tuổi rất dễ mắc bệnh trầm cảm và trở nên khó tính, gay gắt với con cái.

Ngoài ra, vấn đề ưu tư hàng đầu của người già, dù nói ra hay không, vẫn là quan tâm đến cái chết. Người thì rất thoải mái bàn luận về vấn đề này, có những thu xếp rõ ràng về tang lễ của mình nhưng cũng co người rất kiêng cữ, sợ xui xẻo.

Bs Hồ Văn Cưng

09/07/2013 12:00 SAĐã ban hành
Long An có 85 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020Long An có 85 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
0h ngày 27/8, cùng với cả nước, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, thí sinh của Long An có thể tra cứu điểm thi theo địa chỉ trang web: tracuudiem.longan.edu.vn hoặc diemthi.longan.edu.vn.

Long An có 85 bài thi đạt 10 điểm

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, Long An có 85 bài thi đạt 10 điểm. Trong đó, Tiếng Anh có 1 bài thi đạt 10 điểm; Hóa học có 1 bài thi đạt 10 điểm; Địa lý có 1 bài thi đạt 10 điểm và Giáo dục công dân có 82 bài thi đạt 10 điểm.

Tỷ lệ bài thi đạt 5 điểm trở lên ở các môn như sau: Giáo dục công dân đạt 99.68%; Địa lý đạt 95.68%; Ngữ Văn đạt 95.44%; Hóa học đạt 88.53%; Toán đạt 88.35%; Vật lý đạt 87.79%; Sinh học đạt 75.36%; Lịch sử đạt 50.18%; Tiếng Anh đạt 37.35%./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-co-85-bai-thi-dat-diem-10-trong-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020-a101255.html


28/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh cung cấp số điện thoại đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp, như sau:

- Phòng Tổng hợp - Kiểm soát thủ tục hành chính - 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Ông Lê Bá Phước được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Long AnÔng Lê Bá Phước được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Long An
Ngày 27/6, Ban vận động thành lập Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Long An tổ chức Đại hội Đại biểu thành lập Hội Cựu TNXP tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam – Nguyễn Cao Vãng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Út cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và các đại biểu chính thức đến dự Đại hội.

dai hoi TNXP-doan chu tich.jpg

Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội

Thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương phối hợp tập trung giải quyết chính sách, chế độ đối với TNXP và đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay, toàn tỉnh có trên 4.700  hội viên sinh hoạt trong 83 hội cấp xã trong 15 huyện, thị xã, thành phố; Trong đó, có 1.651 cựu TNXP được công nhận phiên hiệu và 3.051 cựu TNXP cơ sở miền Nam thời kỳ 1965 – 1975 chưa được công nhận phiên hiệu. Thực tế cho thấy, Hội Cựu TNXP các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Hội thường xuyên động viên hội viên và anh chị em TNXP phát huy bản chất "Bộ đội Cụ Hồ", tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền. Đồng thời, góp phần trong việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ trong và ngoài nước; thực hiện tốt công tác "Nghĩa tình đồng đội", "Đền ơn đáp nghĩa".

 dai hoi TNXP-PCT ut.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của Hội Cựu TNXP. Đồng thời, ông yêu cầu các cấp hội cần chủ động, sáng tạo phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền kịp thời tham mưu đề xuất giải quyết chế độ, chính sách đãi ngộ của Đảng và Nhà nước cho các Cựu TNXP theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, cần quan tâm thực hiện tốt việc vận động các đồng chí Cựu TNXP nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường vươn lên, giúp nhau giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

 dai hoi TNXP-ra mat dai hoi.jpg

Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh Long An

nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Đại hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 21 thành viên, trong đó, ông Lê Bá Phước được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Tiểu Lam

 ​

28/06/2019 8:00 SAĐã ban hành
Triển khai dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dânTriển khai dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân
Ngày 17/9, Công an tỉnh Long An tổ chức hội nghị triển khai thực hiện dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD) và đánh giá kết quả thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về DC). Đại tá Trần Văn Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Đại tá Trần Văn Hà yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bảo đảm an ninh, an toàn thông tin, thực hiện đúng các quy trình bảo mật trong quá trình triển khai dự án

Thời gian qua, Công an tỉnh tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện dự án CSDLQG về DC trên địa bàn tỉnh; thành lập đoàn kiểm tra và các tổ công tác trực tiếp xuống địa bàn hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện dự án.

Công an các địa phương chủ động tham mưu UBND cùng cấp huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức nhân dân; tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt việc triển khai thực hiện bảo đảm tính chính xác, đầy đủ, kịp thời thông tin của công dân trong CSDLQG về DC và tăng cường rà soát, phúc tra, thu thập, cập nhật thông tin về dân cư, mang lại kết quả cao trong công tác xây dựng CSDLQG về DC.

Hiện nay, tổng số phiếu thông tin dân cư (DC01) đã thu thập trên 1,7 triệu nhân khẩu thực tế đang cư trú tại địa phương, đạt 94,3%. Qua đánh giá, một số địa phương thực hiện đúng tiến độ, yêu cầu như Công an huyện Mộc Hóa thu thập DC01 đạt gần 99%; Công an huyện Cần Đước hoàn thành 100% việc kiểm tra, đối chiếu thông tin DC01.

Hội nghị đã quán triệt, triển khai các văn bản có liên quan đến thực hiện Dự án sản xuất, cấp CCCD đến Công an các đơn vị, địa phương; phân công rõ trách nhiệm Công an các đơn vị, địa phương trong thực hiện và vận hành hệ thống sản xuất, cấp và quản lý CCCD sau khi Bộ Công an chuyển giao.

Đại tá Trần Văn Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương tập trung tối đa nguồn lực, chủ động phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin và thực hiện đúng các quy trình bảo mật trong quá trình triển khai Dự án CCCD, bảo đảm điều kiện tiếp nhận, lắp đặt hệ thống máy móc, phương tiện phục vụ cấp và quản lý CCCD đưa vào hoạt động trong thời gian sớm nhất./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/trien-khai-du-an-san-xuat-cap-quan-ly-can-cuoc-cong-dan-a102570.html


18/09/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Chưa có cơ sở để điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởngThủ tướng: Chưa có cơ sở để điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng
(Chinhphu.vn) - Sáng nay, 25/2, kết luận cuộc họp của Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, cần hết sức thận trọng, không bi quan, xác định rõ, phân tích kỹ tình hình, xem xét các yếu tố tác động của dịch COVID-19 để có giải pháp phù hợp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại cuộc họp, các ý kiến đề cập đến nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp như giải pháp về thuế, phí. Nhiều thành viên Hội đồng cho rằng, cần tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp, chống trì trệ trong phát triển. Tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế để vừa bù đắp thiệt hại, vừa giảm thiểu tác động của dịch. Việc chống dịch thành công cũng là giải pháp quan trọng để đất nước phát triển.

Cần có giải pháp phù hợp để bảo đảm nguồn nhân lực, lao động và các điều kiện sản xuất kinh doanh bình thường cho khu vực doanh nghiệp.

Nhiều thành viên Hội đồng nêu, cần đẩy mạnh công tác truyền thông, giảm thiểu thông tin tiêu cực, sai sự thật, ảnh hưởng đến tâm lý, gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế-xã hội và xử lý nghiêm các vi phạm.

Thống đốc Ngân hành Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết, các tổ chức quốc tế đánh giá rất thận trọng về tác động của dịch COVID-19, chúng ta cần bình tĩnh, đưa ra thông tin chuẩn xác. Về kiểm soát lạm phát, Thống đốc NHNN nêu rõ, chúng ta không nôn nóng trong điều hành chính sách tiền tệ, nhưng không chủ quan trước áp lực lạm phát. Điều hành chính sách tiền tệ thận trọng, không thắt chặt quá mức gây ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Điều quan trọng nhất là giữ nền tảng ổn định kinh tế vĩ mô.

Ông Lê Minh Hưng cho biết, hôm qua, NHNN có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng triển khai giải pháp hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Yêu cầu này nhằm thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng đối với các khoản nợ bị ảnh hưởng bởi dịch, và có dư nợ gốc hoặc lãi đến kì hạn trả nợ trong khoảng thời gian từ ngày 23/1 đến ngày 31/3, cho đến khi NHNN ban hành thông tư hướng dẫn về vấn đề này.

Về giá vàng, Thống đốc NHNN cho biết, biến động giá vàng trong nước chủ yếu do giá vàng quốc tế  và yếu tố tâm lý. Hôm nay, giá vàng quốc tế giảm và giá vàng trong nước còn giảm mạnh hơn. NHNN vẫn theo dõi sát diễn biến thị trường vàng, mặc dù thị trường này không còn tác động đến ổn định vĩ mô. Nếu thị trường có diễn biến gây bất ổn, NHNN sẽ can thiệp khi cần thiết.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu kết luận cuộc họp, ghi nhận các ý kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây là nguồn tư liệu quan trọng, đầu vào để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đưa ra các quyết sách điều hành phát triển kinh tế-xã hội trong bối cảnh có khó khăn, nhất là dịch COVID-19.

"Các đồng chí đều nói trong nguy có cơ", Thủ tướng giao NHNN khẩn trương tổng hợp các ý kiến, hoàn thiện các báo cáo của Hội đồng, gửi Thủ tướng, đồng thời có báo cáo tóm tắt đưa ra phiên họp Chính phủ thường kỳ tới đây. "Tinh thần chung của chúng ta là tăng cường công khai, minh bạch trong hoạch định chính sách và chỉ đạo, điều hành, lắng nghe các ý kiến chuyên gia, nhà khoa học để từ đó chắt lọc các đề xuất, kiến nghị".

Thủ tướng giao Bộ KH&ĐT tiếp thu ý kiến để hoàn thiện dự thảo Chỉ thị về các giải pháp hỗ trợ sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam là đất nước an toàn, có kinh tế vĩ mô tốt, các cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch COVID-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước, thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng, Quốc hội giao.

"Trong khó khăn, phải vượt qua, quyết liệt, đồng bộ, phải cải cách mạnh mẽ, phải đồng tâm hiệp lực với niềm tin, sức mạnh Việt Nam để đưa đất nước tiến lên", Thủ tướng nêu rõ, chưa có cơ sở để điều chỉnh các chỉ tiêu vĩ mô, tăng trưởng. Chúng ta cần hết sức thận trọng, không bi quan, xác định rõ, phân tích kỹ tình hình, xem xét các yếu tố tác động để có giải pháp phù hợp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với các thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Quyết liệt chống dịch, nỗ lực vượt khó, tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương có kế hoạch, phương án, kịch bản đối phó tác động về kinh tế-xã hội do dịch COVID-19. Cần tăng cường năng lực phân tích, dự báo, ứng phó biến động từ bên ngoài.

Hội đồng thống nhất, cần tiếp tục thực hiện nhất quán mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, tạo nền tảng cho phát triển bền vững. Nếu phá vỡ vĩ mô, rất nhiều hệ lụy đặt ra.

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là các công trình trọng điểm quốc gia. Tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp, đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo Báo Chính Phủ Online

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Chua-co-co-so-de-dieu-chinh-chi-tieu-tang-truong/388347.vgp?fbclid=IwAR07-IADZKWL-g9XeY2dPia-sFNAEfp2Hq_tMlgZTCBcpDjgbJSTZioXEUY

26/02/2020 10:00 SAĐã ban hành
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 năm 2019 tại tỉnh Long An tăng 1,74%Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 năm 2019 tại tỉnh Long An tăng 1,74%
Do dịch tả heo Châu Phi nên nguồn cung thịt heo giảm, giá thịt heo và thực phẩm chế biến từ thịt heo tăng cao là nguyên nhân chính làm cho CPI tháng 12/2019 tăng 1,74% so với tháng trước; đây là mức tăng cao nhất của CPI tháng 12 trong 9 năm gần đây.
Ảnh minh họa: Bùi Tùng

Ảnh minh họa: Bùi Tùng

So với tháng trước, trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ có 8 nhóm có chỉ số giá tăng là Hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 4,46%; Giao thông tăng 0,67%; May mặc, mũ nón, giày dép tăng 0,22%; Nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,17%; Đồ uống và thuốc lá tăng 0,15%; Hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,09%; Thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,03%; Giáo dục tăng 0,01%.

Nhóm có chỉ số giá không đổi là nhóm Thuốc và dịch vụ y tế, nhóm Văn hóa, giải trí, du lịch và nhóm Bưu chính viễn thông.

CPI tháng 12/2019 tăng 4,19% so với cùng kỳ năm trước; bình quân năm 2019 tăng 2,79% so với bình quân cùng kỳ năm 2018./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/chi-so-gia-tieu-dung-thang-12-nam-2019-tai-tinh-long-an-tang-1-74--a88265.html

06/01/2020 10:00 SAĐã ban hành
Mang tết về nhàMang tết về nhà
Chợ hoa, chợ tết đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ngày Tết Cổ truyền của dân tộc. Người đi chợ tết không chỉ chọn mua loại hoa yêu thích mà còn để thư giãn tâm hồn, hy vọng một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình và cùng nhau chào đón năm mới an khang, thịnh vượng.

Người dân thưởng ngoạn hoa và chọn hoa trang trí ngày tết trong gia đình

Thấy chợ hoa là thấy tết

Không biết tự bao giờ, chợ hoa ngày tết trở thành một trong những nét văn hóa truyền thống của người dân ở khắp mọi nơi. Không ít người cho rằng, thấy chợ hoa là thấy tết. Thật vậy, những ngày này, rảo bước khắp chợ hoa, mọi người sẽ cảm nhận được không khí náo nhiệt, nô nức của dòng người đổ về đây để thưởng ngoạn, chọn lựa những chậu hoa yêu thích trưng bày trong gia đình những ngày tết. 

Bà Trần Minh Thi, ngụ phường 7, TP.Tân An, tỉnh Long An chia sẻ: "Tôi rất yêu hoa, đặc biệt là các loại hoa đặc trưng của ngày tết như mai, đào, vạn thọ, cúc, sống đời,... Đã thành thói quen, khi chợ hoa nhóm họp, mỗi buổi sáng sớm, tôi thường đến để thưởng lãm nhiều loài hoa từ nhiều nơi được nhà vườn, thương lái mang về phục vụ nhu cầu của người dân. Rảo bước thật chậm để ngắm nhìn từng nụ hoa vừa hé nở, bung cánh làm cho tâm hồn mình thư thái". Còn ông Dương Minh Trung, ngụ phường 3, TP.Tân An, nói: "Năm nay, chợ hoa hội tụ nhiều loài hoa rất đẹp đến từ nhiều vùng, miền. Mỗi loài hoa có vẻ đẹp riêng. Điều này khiến cho chợ hoa thêm sinh động, rực rỡ sắc màu". 

 

Người Việt Nam có quan niệm, mùa xuân sẽ mang tài lộc, may mắn đến cho mọi người, mọi nhà. Hoa mai là một trong những loài hoa tượng trưng cho sắc xuân và không thể thiếu trong những ngày tết của hầu hết người dân miền Nam. Chính vì vậy, cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, ông Nguyễn Tấn Phát, ngụ phường 4, TP.Tân An, lại đến chợ hoa để ngắm nhìn hoa mai. Ông Tấn Phát nói: "Tiêu chí chọn mai của tôi là thế và dáng đứng của cây. Thế cây vững chãi nhưng phải có cả lá, lộc, chồi, nụ. Điều đó cũng biểu hiện sự an khang, thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt, hoa mai phải có màu vàng tươi thắm, có mùi thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng. Màu vàng của hoa mai rất có ý nghĩa, thể hiện sự ấm cúng, tự tin và năng động của con người trong mùa xuân mới".

Ở chợ hoa xuân, hoa vạn thọ được xem là nổi bật hơn hết bởi vẻ đẹp giản dị nhưng màu sắc vẫn rực rỡ. Chị Trần Minh Thi chia sẻ thêm: "Mỗi sáng, đi dạo ở chợ hoa, tôi đều dừng lại ở khu vực bán hoa vạn thọ. Nhìn hoa vạn thọ, tôi nhớ ngày còn nhỏ ở quê, cùng cha mẹ trồng những luống hoa trước nhà đón tết". 

 

Người dân mua sắm tết

Nhiều người cho rằng, ngày tết trăm hoa đua nở nhưng nếu thiếu hoa vạn thọ như thiếu một phần hồn quê. Nắm bắt tâm lý này của người dân, nhất là dân thành thị, chị Lê Thị Thu Tâm, quê huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, năm nào cũng trồng hoa vạn thọ bán tết. Nếu như các năm trước, chị trồng tại quê nhà và chở lên Long An bán thì năm nay, chị thuê đất ở huyện Tân Trụ để trồng 20.000 chậu. Chị Thu Tâm cho biết: "Năm nay, Chợ Lách nước mặn sớm, không thuận lợi cho việc trồng hoa tết. Tôi chọn Long An để trồng hoa, chở đến chợ hoa thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, thương lái từ TP.HCM về Tân Trụ chở hoa càng thuận đường hơn".

Theo quan niệm dân gian, vạn thọ biểu tượng cho sự may mắn, cát tường, trường thọ nên loài hoa này hầu như gia đình nào cũng chọn về trang trí trong nhà ngày tết.

 

Nhộn nhịp sắm tết

Khác với ngày thường, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ những ngày giáp tết khá nhộn nhịp. Ngoài các loại hàng hóa thường ngày, những nơi này còn bày bán rất nhiều mặt hàng phục vụ tết như hoa, trái cây, bánh, mứt,... Nhiều người nói vui rằng, đi chợ là có thể mang tết về nhà. Giám đốc Co.opmart Cần Giuộc - Nguyễn Thị Phương Lan chia sẻ, thời điểm này, người dân bắt đầu mua sắm tết, siêu thị đông đúc hẳn lên. Thuận lợi là năm nay, nguồn hàng hóa dự trữ của đơn vị khá lớn, lên đến hơn 32 tỉ đồng và đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân. Đặc biệt, 5 ngày cận tết, Co.opmart Cần Giuộc sẽ có nhiều món hàng tươi sống để phục vụ người dân như giò sống, chả lụa, lạp xưởng,...

Theo bà Võ Thị Bích Thu, nhà ở xã Tân Kim nhưng bà thích đi siêu thị Co.op Cần Giuộc vì hàng hóa phục vụ tết tại đây đa dạng mẫu mã, chủng loại từ bánh, kẹo đến quần áo. Khi chọn mua hàng ở đây, bà cảm thấy an tâm về chất lượng cũng như hạn sử dụng.

 

Bà Nguyễn Minh Truyền, ngụ phường 3, TP.Tân An, đang mua sắm tại chợ phường 1, cho biết, bà vừa chọn một số loại bánh, mứt như bánh tráng nước cốt dừa, mứt dừa, chùm ruột, mãng cầu,... Trước tiên, những món này để cúng ông bà, tổ tiên, sau đó dành đãi khách những ngày đầu năm mới. Theo dự tính của bà, ngày 29 tết sẽ mua thêm một ít trái cây như dừa, đu đủ, mãng cầu,... để chưng mâm ngũ quả cúng trên bàn thờ gia tiên. "Những ngày này, chợ đầy đủ các mặt hàng bánh, mứt, trái cây phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Người dân đi mua sắm tết đã đông đúc hẳn lên, đi một vòng chợ là có thể mang tết về nhà" - bà Truyền chia sẻ.

Ngoài bánh, mứt, các loại hàng tiêu dùng thiết yếu như dầu ăn, đồ gia vị, thực phẩm chế biến sẵn, nước giải khát cũng được người dân mua khá nhiều. Bà Bích Ngọc mua sắm tại SanHàFoodstore Tầm Vu, huyện Châu Thành, chia sẻ: "Trước đây, tôi mua hàng hóa ở chợ, nay có cửa hàng tiện ích ở gần nhà nên đến mua để dành sử dụng cho những ngày tết. Hàng hóa được bày ở vị trí dễ nhìn, rất thuận tiện cho khách hàng lựa chọn. Tôi chọn hàng hóa, bánh, kẹo đều là hàng Việt Nam, có độ tin cậy cao về chất lượng".

Chợ hoa ngày tết là một nét đẹp văn hóa, thú vui tao nhã mà nhiều người đều mong đợi mỗi dịp xuân về. Mua sắm đầy đủ thực phẩm trong gia đình để đón tết là truyền thống, phong tục lâu đời của người Việt nhằm mong ước cuộc sống được đủ đầy quanh năm. Tất cả những điều này được gìn giữ qua nhiều thế hệ người Việt để đón chào một năm mới hanh thông, vạn sự cát tường./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/mang-tet-ve-nha-a89186.html

21/01/2020 9:00 SAĐã ban hành
Phát biểu lãnh đạo tỉnh tại Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnhPhát biểu lãnh đạo tỉnh tại Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 17/5/2010 tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội cựu Giáo chức tỉnh Long An tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2010- 2015), Đồng chí Trương văn Tiếp- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy đến dự và phát biểu với đại hội.</span>
</p>

Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An ra đời và tập hợp nhiều thế hệ nhà giáo nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh với điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau, những suy nghĩ và chính kiến khác nhau nhưng có chung một tâm tư- nguyện vọng là sau khi rời khỏi bục giảng, nhà trường và học sinh thân yêu, mong muốn có một tổ chức để tập hợp lại sinh hoạt, giao lưu, thăm hỏi, giúp đỡ nhau khi gia đình có khó khăn hữu sự; động viên nhau phát huy lòng yêu nước, phẩm chất đạo đức tốt đẹp, đem hết khả năng, trí tuệ, lòng nhiệt tình và kinh nghiệm quý báu của nhà giáo đã tích lũy được để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh nhà, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng và bảo vệ Đảng “trong sạch- vững mạnh”, bảo vệ chính quyền, giữ vững an ninh- chính trị và trật tự- an toàn xã hội.

Trong thời gian qua, Hội Cựu Giáo chức được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm tạo điều kiện cho sự ra đời và tổ chức hoạt động, các thế hệ Nhà giáo nghỉ hưu vui mừng tin cậy đã có tổ chức đại diện pháp lý và bảo vệ quyền lợi của mình.

Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An được thành lập vào tháng 4 năm 2005. Tuy Hội mới được thành lập và gặp khó khăn nhiều mặt trong quá trình hoạt động, nhưng với trách nhiệm được giao, các thành viên Ban chấp hành Hội đã tích cực hoạt động, phấn đấu vượt qua khó khăn và trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả được Tỉnh ủy và UBND tỉnh đánh giá cao.

Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2010- 2015) bầu ra 21 thành viên Ban chấp hành.

Trong thời gian tới, để tạo điều kiện hỗ trợ Hội Cựu giáo chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ II, Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ mới cần quan tâm hơn nữa việc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về tôn chỉ mục đích của Hội, nghiên cứu đổi mới nội dung và hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, hấp dẫn, qua đó phát triển hệ thống Hội phủ kín 100% huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn, đảm bảo thu hút đại bộ phận nhà giáo nghỉ hưu tham gia; thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ làm công tác Hội cho ngang tầm với nhiệm vụ mới, góp phần tích cực trong phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh phục vụ sự nghiệp CNH- HĐH. Đề nghị lãnh đạo các đoàn thể, tổ chức xã hội, các ngành, các cấp và chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ Hội Cựu Giáo chức hoạt động hiệu quả./.

HV.

19/05/2010 12:00 SAĐã ban hành
Các sản phẩm đạt giải tại Hội thi “Lúa sạch, gạo thơm, cơm ngon”Các sản phẩm đạt giải tại Hội thi “Lúa sạch, gạo thơm, cơm ngon”
Trong khuôn khổ Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ nhất tại tỉnh Long An năm 2018, từ ngày 16 đến ngày 19/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An phối hợp cùng Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức Hội thi “Lúa sạch, gạo thơm, cơm ngon” với mong muốn tìm ra và nhân rộng những mô hình sản xuất lúa, gạo đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu gạo Việt Nam.

Tham gia Hội thi có 8 đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất lúa gạo trong và ngoài tỉnh Long An tham gia với 9 loại lúa, gạo chất lượng. Các đơn vị tham gia có sản phẩm gạo an toàn đang lưu thông trên thị trường; được cấp chứng nhận sản phẩm gạo an toàn VietGAP, Global GAP, Organic; và có quy trình sản xuất lúa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ban giám khảo Hội thi là các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực nông nghiệp.


Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải Vàng cho các sản phẩm Gạo Nàng Quỳnh của công ty Itarice, Gạo an toàn Sa Kê của Cơ sở gạo sinh học Tháp Mười và Gạo Nàng Hoa của công ty Lương thực Long An. Các sản phẩm Gạo Bắc Đẩu của công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời, Gạo trắng Nàng Hương của công ty gạo Minh Tâm, Gạo Nàng Thơ của công ty cổ phần cơ khí xây lắp và lương thực thực phẩm, Gạo Tài nguyên của cửa hàng gạo Đoàn Thành, Gạo xầy Nàng Hương của công ty gạo Minh Tâm được trao các giải Bạc. Sản phẩm Gạo TV 39 của cơ sở sản xuất lúa giống Chín Táo nhận được giải Đồng.

Hội thi "Lúa sạch, gạo thơm, cơm ngon" đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu lúa, gạo và các sản phẩm ngành nông nghiệp công nghệ cao vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, góp phần kích cầu các hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh Long An; thúc đẩy tăng tiêu dùng lúa, gạo và các nông sản chất lượng cao có thương hiệu đối với thị trường trong nước; là cơ hội để các nhà lãnh đạo, quản lý vùng đồng bằng sông Cửu Long cũng như các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành nông nghiệp thảo luận, thống nhất biện pháp gia tăng giá trị xuất khẩu và từng bước xây dựng sản phẩm quốc gia, thương hiệu quốc gia của ngành lúa gạo, nông sản và thủy hải sản.

TV

21/06/2018 8:00 SAĐã ban hành
Long An: Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Bí thư Huyện ủy Thạnh HóaLong An: Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Bí thư Huyện ủy Thạnh Hóa
​Sáng 24/4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Văn Được chủ trì Hội nghị công bố các Quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có UV.BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được trao quyết định nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu đối với đồng chí Phan Quang Nghiệp và quyết định điều động đối với đồng chí Nguyễn Thị Thu Trinh

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định điều động đồng chí Nguyễn Thị Thu Trinh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tân An đến nhận công tác tại Huyện ủy Thạnh Hóa, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy và giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy, nhiệm kỳ 2015 - 2020, kể từ ngày 04/5/2020.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng trao quyết định nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu (trước 2 tháng) kể từ ngày 01/5/2020 đối với Bí thư Huyện ủy Thạnh Hóa - Phan Quang Nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được đề nghị trên cương vị mới, đồng chí Nguyễn Thị Thu Trinh cần nhanh chóng tiếp nhận công việc, gương mẫu, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu đảng bộ huyện; tiếp tục rèn luyện đạo đức, trau dồi lý luận, nắm chắc thực tiễn cơ sở. Đồng thời, kế thừa, phát huy truyền thống, thành tựu, kết quả đạt được của huyện thời gian qua, cùng với tập thể lãnh đạo huyện thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Riêng đối với đồng chí Phan Quang Nghiệp, mong rằng đồng chí tiếp tục giữ vững phẩm chất người đảng viên, có nhiều đóng góp để xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-cong-bo-quyet-dinh-dieu-dong-bo-nhiem-bi-thu-huyen-uy-thanh-hoa-a94280.html


25/04/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng Chính phủ có ý kiến về một số kiến nghị của Tỉnh ủy Long AnThủ tướng Chính phủ có ý kiến về một số kiến nghị của Tỉnh ủy Long An
Cụ thể, về việc tạm nhập tái xuất tại các cửa khẩu quốc tế với Campuchia giữa chuyến đi và về khác nhau đối với phương tiện vận chuyển khách du lịch, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải xem xét đề nghị của tỉnh trong quá trình sửa đổi, bổ sung Nghị định thư thực hiện Hiệp định vận tải đường bộ song phương Việt Nam-Campuchia, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.
Về đầu tư xây dựng tuyến Quốc lộ N1 đoạn Đức Huệ, Long An đến Châu Đốc, An Giang, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các địa phương liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư phù hợp để thực hiện dự án. Đối với việc đầu tư tuyến Quốc lộ 62, Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu phương án đầu tư phù hợp để thực hiện dự án. 

Trước mắt, Bộ Giao thông Vận tải bố trí từ nguồn vốn bảo trì đường bộ để thực hiện sửa chữa, khắc phục các đoạn tuyến hư hỏng bảo đảm an toàn giao thông. Về vốn đầu tư dự án mở rộng Quốc lộ 50, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 2311/TTg-CN ngày 28/12/2016. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Long An thực hiện đầu tư tuyến đường Vành đai 4-Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1832/TTg-KTN ngày 18/10/2016. 

ttxvn_quoclo501.jpeg 

Về đầu tư tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn Chơn Thành-Đức Hòa), Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương liên quan nghiên cứu phương án đầu tư phù hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền. Cho ý kiến về hỗ trợ vốn đầu tư dự án xây dựng hai hồ chứa nước ngọt tại các huyện Thạnh Hóa, Vĩnh Hưng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 13038/VPCP-KTTH ngày 6/12/2017./. 

Theo TTXVN​

18/05/2018 10:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An trao tiền xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sáchPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An trao tiền xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Ngày 15/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa; Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Sửa có cuộc làm việc với huyện Vĩnh Hưng và Tân Hưng về việc xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.
​​

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa (thứ 2, trái qua), nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Sửa (giữa) trao tiền xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Tại đây, đoàn trao bảng tượng trưng 2 căn nhà tình nghĩa và số tiền 140 triệu đồng cho huyện Vĩnh Hưng và huyện Tân Hưng, mỗi huyện 70 triệu đồng, để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Đây là số tiền do Anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Sửa vận động các mạnh thường quân tài trợ, nhằm giúp các gia đình chính sách ổn định về nhà ở, thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với đất nước.

Hiện, huyện Vĩnh Hưng còn 4 hộ gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở tại các xã Vĩnh Thuận, Hưng Điền A, Thái Trị và Tuyên Bình Tây. Tất cả các hộ đều là những người từng tham gia hoạt động kháng chiến hoặc thờ cúng liệt sĩ, thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Số tiền trong đợt trao tặng này huyện sẽ xét và xây nhà tình nghĩa cho 1 gia đình khó khăn nhất trong số 4 hộ gia đình chính sách trên./.

Theo Báo Long An Online

15/05/2019 8:00 CHĐã ban hành
Phát triển sản xuất phải đi đôi với bảo vệ môi trườngPhát triển sản xuất phải đi đôi với bảo vệ môi trường
Trong ngày 23 và 24/5, Đoàn giám sát chuyên đề do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Cang làm Trưởng đoàn đến khảo sát công tác bảo vệ môi trường tại khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Đức Hòa.

công-ty-sản-xuất-bột-cá2352018.jpg

Đoàn khảo sát công tác bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại Thiên Quỳnh (Khu công nghiệp Đức Hòa 1-Hạnh Phúc)

Đoàn tiến hành khảo sát thực tế các công trình bảo vệ môi trường, làm việc với chủ đầu tư hạ tầng, một số nhà đầu tư thứ cấp trong Khu công nghiệp Đức Hòa 1-Hạnh Phúc, Hải Sơn, Xuyên Á, Cụm công nghiệp Hoàng Gia và UBND huyện Đức Hòa.

Qua khảo sát, đoàn nhận định, tại các khu, cụm công nghiệp trên có khả năng ô nhiễm chéo giữa các ngành nghề, nhất là ô nhiễm về mùi tại các khu vực có doanh nghiệp sản xuất các ngành nghề đặc trưng: Xử lý chất thải nguy hại, sản xuất bột cá, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, tái chế cao su,…

cong-ty-xử-lý-chất-thải-độc-hại2552018.jpg

Đoàn khảo sát tại Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại-Dịch vụ xử lý chất thải nguy hại Tùng Nguyên H.S (Khu công nghiệp Hải Sơn)

Ông Nguyễn Thanh Cang yêu cầu, nhà đầu tư thứ cấp cần xây dựng những hố ga nằm ngoài hàng rào doanh nghiệp trước khi đấu nối vào hệ thống xả thải chung, tạo thuận lợi cho công tác kiểm tra của Ban quản lý khu, cụm công nghiệp. Đồng thời vận hành hệ thống xử lý nước thải, chất thải theo đúng quy định pháp luật, không để ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

làm-việc-với-nhà-đầu-tư-thứ-cấp2552018.jpg

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang yêu cầu, chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư hạ tầng và nhà đầu tư thứ cấp trong công tác thu gom, xử lý rác thải, chất thải

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cần phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư hạ tầng và nhà đầu tư thứ cấp tại các khu, cụm công nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất nhưng phải đi đôi với việc bảo vệ môi trường./.

Theo Báo Long An Online​​

25/05/2018 9:00 SAĐã ban hành
Long An và Bình Dương hợp tác đầu tưLong An và Bình Dương hợp tác đầu tư
Ngày 15/4, nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An– Phạm Văn Rạnh; Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương – Trần Văn Nam cùng lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp tỉnh Long An và Bình Dương dự hội nghị Hợp tác đầu tư giữa 2 tỉnh được tổ chức tại huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An).

Dịp này, đoàn đại biểu tham quan thực tế Cảng Quốc tế Long An tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc. Tổng giám đốc Công ty Cổ phần KCN Long An - Hồ Minh Tuấn giới thiệu các đại biểu những thông tin về dự án Cảng quốc tế Long An. Dự án Cảng Quốc tế Long An có quy mô 1.935ha; được chia thành 4 dự án gồm: Khu công nghiệp, dịch vụ công nghiệp, khu dân cư đô thị và cảng biển.  
Trong đó, dự án cảng biển có diện tích 147ha, bao gồm 7 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng từ 30.000 đến 70.000 DWT và 5 bến cảng nội địa tiếp nhận tàu tải trọng 1.000 DWT. Cảng được đầu tư và xây dựng thành 7 giai đoạn với số vốn thực hiện 9.000 tỉ đồng. Hiện Cảng Quốc tế Long An hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu cảng số 1, đang tiến hành xây dựng cầu cảng số 2, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối quý 3 năm 2018. Với đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, lãnh đạo Công ty Cổ phần KCN Long An hy vọng sẽ mời gọi được các nhà đầu tư cũng như đối tác đầu tư vào khu cảng nhiều hơn nữa.
180415.jpg
Lãnh đạo và các sở, ngành của 2 tỉnh sẽ phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Long An và Bình Dương thống nhất hợp tác giữa 2 tỉnh. Trong đó, tỉnh Bình Dương với thế mạnh về phát triển công nghiệp, dịch vụ và đô thị sẽ hỗ trợ Long An trong mời gọi đầu tư và triển khai các dự án đầu tư về hạ tầng, công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Long An sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình giải phóng mặt bằng, giải quyết các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng kết nối các khu, cụm công nghiệp trọng điểm.

Lãnh đạo 2 tỉnh cũng cho rằng, Tổng Công ty Becamex IDC và Công ty Cổ phần KCN Long An cần có hướng đi đột phá, tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ dự án; lãnh đạo và các sở, ngành của 2 tỉnh cần có sự phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án này./.
 Báo Long An online     

16/04/2018 10:00 SAĐã ban hành
 Cơ hội giao thương: Doanh nghiệp Séc nhờ tìm nhà cung cấp vải từ Việt Nam  Cơ hội giao thương: Doanh nghiệp Séc nhờ tìm nhà cung cấp vải từ Việt Nam
Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa Séc, xin giới thiệu đề nghị của một doanh nghiệp Séc nhờ tìm nhà cung cấp vải từ Việt Nam.

Nội dung thư như sau:

"Dear all,

 we are owner of La Linea s.r.o. =  textile printing factory in Dvůr Králové nad Labem. We are specialized in printing of shirtings and decorative fabrics.

 We are looking for contacts  (mail and address) of the weaving mills in  region of northern Vietnam.

 We are interested in fabrics in grey material or prepared for dyeing, especially in the articles with the following compositions:

 -100% cotton, width 63" grey = 59" PFD (= prepared for dyeing)

-100% linen, width 58 – 59" PFD

- 97% cotton and 3% elastane, width 59" PFD

 Thank you  in advance for your help and advice.

 With best regards,

SIMATEX spol. s r.o.

Šárka Marková

Tel:  +420 603 506043

E-mail:  sarka.markova@simatex.cz"

Doanh nghiệp trong tỉnh Long An có khả năng cung cấp, xin liên hệ trực tiếp với đối tác Séc nêu trên hoặc với Thương vụ Việt Nam tại Séc theo địa chỉ:

Vietnam Trade Office in Czech

Rasinovo nabrezi 38, 128 00 Praha 2

Czech republic

Tel: +420 607 926 666

E-mail:  cz@moit.gov.vn

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM​

22/03/2018 3:00 CHĐã ban hành
Cty Điền Trang phối hợp HTX Dương Xuân tổ chức Hội thảo về sản phẩm men đối kháng trichoderma và phân bón vi sinhCty Điền Trang phối hợp HTX Dương Xuân tổ chức Hội thảo về sản phẩm men đối kháng trichoderma và phân bón vi sinh

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Vừa qua, tại Nhà văn hóa xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành, Cty TNHH Điền Trang phối hợp với Hợp tác xã (HTX) chuyên canh thanh long Dương Xuân tổ chức giới thiệu 3 sản phẩm chính của Cty cho hơn 80 xã viên và người dân trồng thanh long của các xã Dương Xuân Hội, An Lục Long và thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành.</span>
</p>

Xã viên HTX thanh long Dương Xuân

đang lắng nghe cách sử dụng sản phẩm của Cty Điền Trang

 

Người dân trồng thanh long được giới thiệu sản phẩm chính như men vi sinh (trong đó có nấm đối kháng Trichoderma gây ức chế các nấm có hại cho cây trồng), phân hữu cơ vi sinh và phân bón lá. Cty Điền Trang còn hướng dẫn cho nông dân tự chế biến phân hữu cơ ngay tại nhà, tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ so với khi sử dụng hoàn toàn phân vô cơ. Bên cạnh đó, phân hữu cơ còn có tác dụng bồi bổ đất về lâu dài, không gây ô nhiễm môi trường và tạo ra các sản phẩm sạch. Các nguyên liệu dùng chế biến phân hữu cơ vi sinh như rơm rạ, trấu mục, nói chung là rác hữu cơ đều có thể phân hủy. Ngoài ra, nông dân sử dụng thêm phân chuồng. Thời gian ủ khoảng từ 20 đến 50 ngày (tùy nguyên liệu) là hoàn toàn có thể sử dụng được.

 

Ông Nguyễn Tấn Tài – Chủ nhiệm HTX thanh long Dương Xuân đã sử dụng sản phẩm của Điền Trang và cho thấy có hiệu quả khá tốt. Anh Võ Hồng Quân, giáo viên, gia đình có trồng 4.000m2 thanh long cũng sử dụng phân bón lá trên một phần diện tích thanh long cũng cho kết quả khả quan.

 

 

Bảo Lâm

04/08/2009 12:00 SAĐã ban hành
4 cơ sở y tế ở Long An có khả năng thu dung và điều trị Corona4 cơ sở y tế ở Long An có khả năng thu dung và điều trị Corona
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona gây ra, Sở Y tế Long An công bố danh sách các cơ sở có khả năng thu dung và điều trị Corona.
Ảnh: Lê Đức

Bệnh viện Đa khoa Long An - một trong những nơi có khả năng thu dung và điều trị Corona. Ảnh: Lê Đức 

Theo đó, tại Long An có 4 cơ sở y tế gồm:

Bệnh viện Đa khoa Long An: Số 211, Nguyễn Thông, phường 3, TP.Tân An, tỉnh Long An, số điện thoại 0967 911 414.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đồng Tháp Mười: Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An, số điện thoại 0967 871 414.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa: Ấp Tân Bình, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, số điện thoại 0967 881 414.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc: 79, Nguyễn An Ninh, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, số điện thoại 0967 891 414.

Khi có triệu chứng cũng như phát hiện những trường hợp có triệu chứng nhiễm virus Corona, người dân địa phương cần liên hệ các cơ sở y tế nói trên để được tư vấn hướng dẫn cũng như giải pháp điều trị kịp thời./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/4-co-so-y-te-o-long-an-co-kha-nang-thu-dung-va-dieu-tri-corona-a89699.html

02/02/2020 9:30 CHĐã ban hành
Đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Long AnĐẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Long An
Các sở, ban, ngành tỉnh cùng với địa phương, nhà thầu tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trên địa bàn, sớm đưa vào sử dụng, góp phần phát triển KT-XH của tỉnh.

Vướng mặt bằng

Hạ tầng giao thông có vai trò quan trọng với sự phát triển KT-XH địa phương. Nhiều năm qua, lãnh đạo tỉnh Long An chú trọng đầu tư, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường. Việc hoàn thiện hạ tầng giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương hàng hóa, kết nối vùng, mở ra cơ hội mới cho sự phát triển chung của tỉnh.

Gói-thầu-7a,-Đường-tỉnh-830-công-trình-trọng-điểm-đang-được-đẩy-nhanh-tiến-độ.jpg

Gói thầu 7a, Đường tỉnh 830 - công trình trọng điểm đang được đẩy nhanh tiến độ

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) xác định rõ vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của vấn đề này. Do đó, tỉnh tập trung hoàn thiện hạ tầng giao thông để phát triển KT-XH. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh đầu tư xây dựng 3 công trình trọng điểm, 12 công trình trong chương trình đột phá huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm. Bên cạnh đó, các địa phương cũng tập trung hoàn thiện hạ tầng giao thông để bắt kịp với nhịp độ phát triển.

Đường tỉnh 830 là 1 trong 3 công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh (nhiệm kỳ 2015-2020), được thông xe toàn tuyến (từ huyện Đức Hòa đến Cảng Long An, huyện Cần Giuộc). Hiện giai đoạn 1 của dự án đang dần hoàn thiện, tỉnh tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 (giai đoạn mở rộng). Chỉ huy trưởng gói thầu 7a (Liên doanh giữa Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại 559, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng miền Trung và Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Lộc), thuộc giai đoạn 1 của Đường tỉnh 830 - Vũ Xuân Huy cho biết: "Sau tết, công nhân tập trung làm việc, luôn có người trực 24/24. Hầu như công trường không có ngày nghỉ, tăng ca và làm luôn thứ bảy, chủ nhật để kịp tiến độ. Hiện mỗi ngày, chúng tôi có 6 mũi thi công với khoảng 70 công nhân tham gia làm việc. Tuy nhiên, vướng mặt bằng nên đơn vị còn bị động khá nhiều trong việc thi công, khả năng ảnh hưởng đến tiến độ rất lớn. Vì tập trung máy móc, thiết bị, con người nên khi vướng mặt bằng, chúng tôi không thể thực hiện, phải thi công cầm chừng, điều này gây lãng phí và tốn kém. Nhà thầu tranh thủ đoạn có mặt bằng sẽ tập trung nhân lực để hoàn thành. Chúng tôi kiến nghị các cấp lãnh đạo có giải pháp sớm bàn giao mặt bằng để đơn vị thực hiện dự án theo kế hoạch đề ra. Gói 7a có chiều dài hơn 5km với tổng vốn đầu tư trên 200 tỉ đồng, dự kiến cuối quí II-2019 sẽ hoàn thành việc láng nhựa những đoạn có mặt bằng".

 Đường-tỉnh-833B-qua-địa-bàn-Bến-Lức-và-Cần-Đước-đang-được-triển-khai-thi-công.jpg

Đường tỉnh 833B qua địa bàn Bến Lức và Cần Đước đang được triển khai thi công

Tuyến Đường tỉnh 833B (đoạn từ Quốc lộ 1 đến sông Vàm Cỏ Đông qua địa bàn huyện Bến Lức và Cần Đước) cũng là công trình trong chương trình đột phá huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm trong nhiệm kỳ 2015-2020. Trên công trường, máy múc, máy ủi và công nhân tất bật làm việc. Anh Trần Văn Phú - đại diện Công ty TNHH XD&DV Thăng Long, đơn vị thi công tuyến Đường tỉnh 833B, chia sẻ: "Chúng tôi tăng ca đến 20-21 giờ và làm luôn thứ bảy, chủ nhật để đẩy nhanh tiến độ dự án. Mọi người ai cũng tập trung làm việc, thi công theo kiểu cuốn chiếu, dự kiến hết quí II-2019 sẽ hoàn thành công trình. Tuy nhiên, hiện nay phát sinh thêm khối lượng cống dọc 2 bên đường nên đơn vị đang phối hợp tìm giải pháp phù hợp bảo đảm tiến độ. Ngoài ra, tuyến đường vẫn còn vướng mặt bằng, một số hộ dân chưa đồng ý bàn giao, điều này gây khó khăn cho nhà thầu, ảnh hưởng tiến độ dự án. Chúng tôi kiến nghị lãnh đạo tỉnh cần có giải pháp tháo gỡ, sớm bàn giao mặt bằng để đơn vị hoàn thành tuyến đường theo kế hoạch".

Tập trung tháo gỡ

Theo Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Nguyễn Tuấn Thanh, huyện xác định công tác giải phóng mặt bằng có vai trò quan trọng và luôn tập trung thực hiện nghiêm túc. Đường tỉnh 830 qua địa bàn góp phần rất lớn vào sự phát triển KT-XH của địa phương nên huyện chủ động thực hiện nhiều giải pháp để tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng thi công công trình. Tuyến Đường tỉnh 830 (đoạn từ Quốc lộ 50 đến Cảng Long An), Cần Giuộc có 1.094 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó 1.003 hộ đã bàn giao mặt bằng, còn lại 84 hộ chưa đồng ý (trong đó có 11 hộ không xác định được chủ sử dụng, huyện lập thủ tục gửi toàn bộ số tiền hỗ trợ vào Kho bạc Nhà nước và giao mặt bằng cho đơn vị thi công tiếp tục thi công công trình). Đối với 73 hộ chưa nhận tiền, UBND huyện tập trung tháo gỡ khó khăn, chỉ đạo các ngành, UBND các xã tuyên truyền, vận động, giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất, bàn giao mặt bằng cho đơn vị triển khai thi công, bảo đảm tiến độ theo kế hoạch.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Lê Thành Út cho biết: "Huyện rất chú trọng công tác giải phóng mặt bằng, trong đó, ưu tiên mặt bằng cho công trình giao thông ngang qua địa bàn. Công trình Đường tỉnh 830 (đoạn từ đường Nguyễn Trung Trực đến hết ranh thị trấn Bến Lức) có 1.144 hộ dân bị ảnh hưởng, hiện nay đã chi trả bồi thường cho 1.107 hộ, còn lại 37 hộ chưa đồng ý nhận tiền. Huyện đang tập trung tuyên truyền, vận động và các hộ dân đồng ý bàn giao mặt bằng. Tuyến Đường tỉnh 830 qua Bến Lức cơ bản hoàn thành theo kế hoạch (giai đoạn 1, giai đoạn 2). Đường tỉnh 833B (địa bàn xã Long Hiệp) có 310 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó 271 hộ hiến đất (không cần bồi thường), 40 hộ Nhà nước phải chi trả bồi thường. Hiện còn 1 hộ chưa bàn giao mặt bằng, địa phương đang tiếp tục giải thích, vận động để sớm bàn giao mặt bằng thi công tuyến đường theo tiến độ đề ra".

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải - Nguyễn Hoài Trung thông tin: Sở thường xuyên giám sát, kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu thi công công trình bảo đảm tiến độ theo kế hoạch. Những vướng mắc, khó khăn liên quan trong quá trình thực hiện, sở tổng hợp, báo cáo và tham mưu UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo giải pháp kịp thời tháo gỡ. Đối với những hộ chưa đồng ý bàn giao mặt bằng, sở phối hợp các sở, ngành tỉnh cùng địa phương giải thích, vận động bàn giao mặt bằng để sớm hoàn thành các tuyến đường, đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh./.

Trong 3 công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh Long An (nhiệm kỳ 2015-2020), Đường tỉnh 830 hoàn thành một số đoạn, đưa vào sử dụng và tỉnh đang tiếp tục triển khai thực hiện giai đoạn 2 của tuyến đường này. Trong 12 công trình đột phá trong chương trình huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm, có 7 công trình hoàn thành, các công trình khác đang tiếp tục thi công và dự kiến hoàn thành theo kế hoạch.

Theo Báo Long An Online

08/03/2019 7:00 SAĐã ban hành
Xuất quỹ phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai để ủng hộ cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai (đợt 2)Xuất quỹ phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai để ủng hộ cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai (đợt 2)

<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Hiện nay, tình hình thiệt hại do mưa, lũ ở các tỉnh miền Trung trong tháng 10/2010 ngày càng nghiêm trọng, ngày 11/10/2010, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3015/QĐ-UBND xuất quỹ phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai (đợt 2) để ủng hộ cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai.</span>

Theo đó, xuất quỹ phòng, chống giảm nhẹ thiên tai của tỉnh, số tiền 350.000.000 đồng để ủng hộ cứu trợ đồng bào bị thiên tai ở các tỉnh miền Trung trong tháng 10/2010 như sau:

- Tỉnh Hà Tỉnh:               150 triệu đồng.

- Tỉnh Quảng Bình:         100 triệu đồng.

- Tỉnh Nghệ An:              100 triệu đồng.

UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính lập thủ tục chuyển ngay số tiền trên đến 3 tỉnh để kịp thời hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai.

Hoàng Quân

28/10/2010 12:00 SAĐã ban hành
Họp mặt kiều bàoHọp mặt kiều bào

<p style="margin:6pt 0in;vertical-align:middle;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Trong không khí ấm áp của những ngày giáp tết, UB.MTTQVN tỉnh và Hội Thân nhân kiều bào đã tổ chức buổi họp mặt với kiều bào về quê đón tết. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Hữu Phước đến dự.</span>
</p>

Thông qua Hội Thân nhân kiều bào tỉnh, năm 2011 nhiều bà con Việt kiều ở nước ngoài tiếp tục có nhiều đóng góp giúp các địa phương trên địa bàn tỉnh xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, giúp đỡ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ học sinh nghèo, hiếu học, xây dựng kết cầu hạ tầng, các công trình phúc lợi xã hội phục vụ dân sinh...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Hữu Phước đã thông báo với kiều bào và thân nhân kiều bào cùng các đại biểu tham dự buổi họp mặt một số tình hình phát triển KT-XH năm 2011. Trước thềm năm mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi đến tất cả bà con kiều bào lời chúc năm mới dồi dào sức khỏe, vui tươi, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 10 cá nhân kiều bào có thành tích đóng góp trong xây dựng và bảo vệ đất nước tại tỉnh Long An năm 2011.

Ngọc Mận

16/01/2012 12:00 SAĐã ban hành
Đoàn thanh kiểm tra An toàn bức xạ: Cần khai báo nguồn phóng xạĐoàn thanh kiểm tra An toàn bức xạ: Cần khai báo nguồn phóng xạ

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in;vertical-align:middle">
<span style="color:black;font-size:10pt">
<font face=Arial>Đoàn thanh, kiểm tra chuyên ngành tỉnh về an toàn bức xạ (ATBX), đo lường chất lượng đã đến kiểm tra Trung tâm Y tế và các phòng khám bệnh trên địa bàn huyện Bến Lức.</font>
</span>
</p>

Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về Luật Năng lượng nguyên tử, có đầy đủ các thủ tục cho việc triển khai nhiệm vụ bức xạ, đã khai báo nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ; bảng thống kê toàn bộ thiết bị bức xạ hiện đơn vị đang quản lý, sử dụng hoặc lưu giữ, có kèm theo bảng thông số kỹ thuật của từng thiết bị bức xạ; có quyết định bổ nhiệm người phụ trách ATBX; nội quy ATBX của đơn vị; bảng đánh giá, thẩm định ATBX tại khu vực sử dụng thiết bị bức xạ; kết quả kiểm tra đánh giá chất lượng thiết bị bức xạ; sổ theo dõi thiết bị bức xạ; đã trang bị liều xạ kế cho nhân viên làm công tác bức xạ; có kế hoạch ứng phó sự cố khẩn cấp; có biển báo, đèn cảnh báo và nội quy ATBX; quy trình vận hành thiết bị X-quang đặt tại nơi quy định;…

Chánh Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh - Huỳnh Ngọc Trân đánh giá cao Chi nhánh Công ty TNHH Dược phẩm Phú Khang - Phòng Khám Đa khoa Medic Phú Khang đã trang bị 7 huyết áp kế, 3 nhiệt kế y học thủy tinh-thủy ngân và 1 phương tiện đo điện tim hiệu EDAN SE - 3, có giấy chứng nhận hiệu chuẩn do Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 cấp (thay vì Giấy chứng nhận kiểm định). Qua kiểm tra, đánh giá an toàn máy phát tia X-quang hiệu HF - 525 Plus hãng EcoRay, có che chắn tại phòng chụp ở các mặt, kết quả suất liều tại các vị trí đo, nằm trong giới hạn an toàn. Về nội quy an toàn, biển cảnh báo nguy hiểm, đèn báo hiệu được thực hiện đầy đủ. Điểm nổi bật là chi nhánh công ty có thiết bị bảo hộ áo chì, kính chì quan sát bệnh nhân và nhân viên vận hành có mang liều kế.

Lê Cánh

17/07/2014 12:00 SAĐã ban hành
Khai mạc kỳ họp thứ 8- Hội đồng nhân dân thành phố Tân An khóa XI  nhiệm kỳ 2016 – 2021Khai mạc kỳ họp thứ 8- Hội đồng nhân dân thành phố Tân An khóa XI  nhiệm kỳ 2016 – 2021
Sáng ngày 19/12/2017, HĐND TP. Tân An khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã khai mạc kỳ họp thứ 8, kỳ họp lệ cuối năm 2017. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố - đồng chí Trần Kim Lân; cùng 2 Phó Chủ tịch HĐND thành phố - ông Trần Minh Sang và bà Mai Thị Xuân Phương chủ trì kỳ họp.

19.12.2017 01.jpg

Đại biểu chủ trì kỳ họp

Trong thời gian 2 ngày, từ 19/12 đến ngày 20/12/2017, kỳ họp sẽ tiến hành thực hiện một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Tại kỳ họp này, các đại biểu đã nghe các báo cáo về kết quả công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ chủ yếu năm 2018 của Thường trực HĐND thành phố, các ban của HĐND, UBND, TAND, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án thành phố; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8; kết quả giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri ở địa phương; công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2017; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; kết quả thu, chi ngân sách và công tác xây dựng cơ bản năm 2017...

Theo đó, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2017 đã có những chuyển biến tích cực, đúng hướng và đạt được những kết quả quan trọng: giá trị sản xuất các ngành chủ yếu tăng 11,6% vượt kế hoạch đề ra; trong đó: thương mại - dịch vụ, lưu trú và ăn uống tăng 18%, công nghiệp – xây dựng tăng 10,6%, nông nghiệp tăng 1,9% so cùng kỳ năm 2016. Trong năm 2017, thành phố thực hiện giải phóng mặt bằng 20 Dự án; đã hoàn thành giải phóng mặt bằng 05 dự án, các dự án còn lại đang thực hiện công tác kê biên, bồi thường giải phóng mặt bằng, trong đó tập trung công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường "Vành đai thành phố"... Tính đến ngày 30/11/2017, tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố đạt 109,2% dự toán tỉnh giao và đạt 107,5% dự toán HĐND thành phố giao. Thành phố có 4/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, còn một xã là Hướng Thọ Phú hiện đã đạt 19/19 tiêu chí đang chờ phúc tra công nhận; 10/14 xã, phường được công nhận xã văn hoá, phường văn minh đô thị...

19.12.2017 02.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Công tác quy hoạch, quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiên và đạt kết quả tốt; các lĩnh vực văn hoá xã hội được quan tâm thực hiện; chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm, thực hiện đảm bảo chính sách an sinh xã hội; công tác cải cách hành chính tiếp tục đẩy mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được quan tâm triển khai thực hiện và đạt kết quả tốt; quốc phòng được đảm bảo, công tác đối ngoại được duy trì, củng cố và phát triển.

Tại kỳ họp các đại biểu cũng đã thông qua các tờ trình của UBND thành phố như: về đề nghị ban hành Nghị quyết giám sát chuyên đề về công tác giải phóng mặt bằng đối với Dự án đầu tư "Đường vành đai TP. Tân An"; về kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND thành phố năm 2018; tờ trình về việc điều chỉnh bổ sung danh mục công trình theo kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2017 - 2020; tờ trình và báo cáo tình hình kết quả thu, chi NSNN năm 2017 và dự toán phân bổ thu, chi NSNN năm 2018; tờ trình về việc xuất NSNN thành phố ủy thác cho NHCSXH tỉnh để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác...

Ngày 20/12/2017, kỳ họp thứ 8, HĐND TP. Tân An khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ tiếp tục ngày làm việc thứ 2./.

LTV

19/12/2017 5:00 CHĐã ban hành
Đại biểu Quốc hội - Hoàng Văn Liên trao 5 căn nhà tình nghĩa, đại đoàn kết tại huyện Tân ThạnhĐại biểu Quốc hội - Hoàng Văn Liên trao 5 căn nhà tình nghĩa, đại đoàn kết tại huyện Tân Thạnh
Ngày 28/6, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội - Hoàng Văn Liên trao 5 căn nhà tình nghĩa, đại đoàn kết tại xã Tân Hòa và Bắc Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang đến dự.


Trao tặng nhà tình nghĩa

Tổng kinh phí thực hiện 270 triệu đồng, trong đó nhà tình nghĩa được hỗ trợ 2 căn, mỗi căn 60 triệu, nhà đại đoàn kết 3 căn, mỗi căn 50 triệu đồng. Nguồn kinh phí được Đại biểu Quốc hội - Hoàng Văn Liên vận động Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt và Công ty Cổ phần GWIN chi nhánh TP.Hồ Chí Minh đồng tài trợ.

Những căn nhà được hoàn thành, góp phần tạo điều kiện cho các gia đình khó khăn về nhà ở được "an cư lạc nghiệp", đồng thời, thể hiện tấm lòng tri ân và sự sẻ chia của các cấp, các ngành dành cho gia đình chính sách, người có công và người nghèo.

Dịp này, UBND tỉnh tặng 2 bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích tốt trong công tác an sinh xã hội ở địa phương./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/dai-bieu-quoc-hoi-hoang-van-lien-trao-5-can-nha-tinh-nghia-dai-doan-ket-tai-huyen-tan-thanh-a97808.html

28/06/2020 9:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​