Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Giáo dục
 
Kết thúc bài thi Tiếng Anh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Long An chính thức khép lại. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. 
 
Sau 12 năm đèn sách, các sĩ tử chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (diễn ra vào 2 ngày 09 và 10-8). Dù kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và một vài điểm thi có mưa nhỏ nhưng không ngăn được sự quyết tâm của sĩ tử. Bởi, thầy cô, phụ huynh và đội tiếp sức mùa thi luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em "vượt vũ môn". 
 
Đến hẹn lại lên, cứ vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, các cấp, các ngành trong tỉnh Long An lại chung sức, đồng lòng chuẩn bị những suất ăn nghĩa tình, chay nước miễn phí,... chăm lo cho các sĩ tử trong cả mùa thi. Và đây đã trở thành truyền thống của Long An nói riêng, cả nước nói chung trong những năm qua. 
 
Hôm nay (9/8), các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã hoàn thành bài thi Ngữ văn, Toán. Ngày mai tiếp tục thi KHTN, KHXH và Ngoại ngữ 
 
Kết thúc môn Toán chiều ngày 09/8, thí sinh khép lại ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trên địa bàn tỉnh Long An, nhiều điểm thi có mưa lớn trong buổi thi Toán nhưng tâm trạng thí sinh khá vui vẻ, thoải mái khi ra về, bởi đề Toán vừa sức. 
 
Kết thúc môn thi đầu tiên – môn Ngữ văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Long An có 19 thí sinh vắng thi. 
 
Sáng 09/8, thí sinh Long An chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với môn thi đầu tiên – môn Ngữ văn. Môn thi này, Long An có 13.737 thí sinh đăng ký dự thi. 
 
Chiều ngày (08/8) cùng thí sinh đợt 1 cả nước, hơn 13.800 thí sinh Long An đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, 63 thí sinh vắng. Long An có 34 điểm thi đặt tại các trường học trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố. 
 
Sáng 08/8, Đoàn kiểm tra Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Văn Phúc làm Trưởng đoàn có cuộc kiểm tra về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Long An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Út tiếp đoàn. 
 
Ngày 06/8/2020, UBND tỉnh Long An có công văn số 4688/UBND-VHXH về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Bộ VHTTDL gửi công điện về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ MườiBộ VHTTDL gửi công điện về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Ngày 4/10, Bộ VHTTDL đã có công điện số 4500/CĐ-BVHTTDL gửi Thủ trưởng các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Công điện nêu rõ: Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí Đỗ Mười, nguyên: Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa II, Ủy viên BCH Trung ương Đảng các khóa III, IV, V, VI, VII, VIII; Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị khóa IV; Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (từ tháng 6 năm 1988 đến tháng 6 năm 1991); Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (từ tháng 6 năm 1991 đến tháng 12 năm 1997); Cố vấn BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (từ năm 1997 đến năm 2000); Đại biểu các khóa II, IV, V, VI, VII, VIII và IX đã từ trần hồi 23 giờ 12 phút ngày 01/10/2018 (tức ngày 22/8 năm Mậu Tuất) tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội.

Ảnh Đỗ Mười không mang vòng hoa đến viếng 5102018 mới.jpg

Bộ VHTTDL gửi công điện về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ảnh: vietnamnet

Để tỏ lòng tưởng nhớ Đồng chí Đỗ Mười, BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ Đồng chí Đỗ Mười với nghi thức Lễ Quốc tang trong hai ngày 06- 07/10/2018.

Căn cứ Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị thực hiện một số nghi thức trong những ngày Quốc tang như sau:

Về việc treo cờ rủ: Các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 02 ngày Quốc tang (ngày 6 và 7 tháng 10 năm 2018); Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 01/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

Về việc dự Lễ viếng: Các Đoàn đến viếng tại các địa điểm tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội (nơi quàn linh cữu); Hội trường Thống nhất, Thành phố Hồ Chí Minh; Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Về việc dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang: Các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác theo Kế hoạch trong 02 ngày 06- 07/10/2018.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong 02 ngày (ngày 06 và 07 tháng 10 năm 2018)./.

Theo  https://bvhttdl.gov.vn

05/10/2018 2:00 CHĐã ban hành
Siết chặt quản lý đất đai, trật tự xây dựngSiết chặt quản lý đất đai, trật tự xây dựng
Những năm trước, nhiều địa phương trong tỉnh Long An xảy ra vi phạm về đất đai, xây dựng. Có nơi, cán bộ bị xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, sau khi siết chặt công tác quản lý trên lĩnh vực đất đai và đẩy mạnh tuyên truyền, công khai các dự án, nêu cao vai trò của người đứng đầu ở cơ sở, tình hình vi phạm đã giảm nhiều so với trước.

Giảm dần vi phạm đất đai, xây dựng

Năm 2017, trên địa bàn tỉnh có 6.772 trường hợp vi phạm san lấp trái phép. Không chỉ vậy, hầu hết những trường hợp này cũng vi phạm cả lĩnh vực xây dựng. Qua tiến hành rà soát, trong đó phù hợp với quy hoạch sử dụng đất là 4.729 trường hợp, không phù hợp 2.043 trường hợp. Trong số 6.772 trường hợp vi phạm, có 1.000 tổ chức, còn lại là hộ gia đình và cá nhân xây dựng nhà ở riêng lẻ nhưng chưa chuyển mục đích sử dụng đất.

Tình hình san lấp, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp dẫn đến nhiều hệ lụy: Hình thành những khu dân cư tập trung tự phát trên đất nông nghiệp, phá vỡ quy hoạch, không bảo đảm các điều kiện hạ tầng thiết yếu như điện, nước, đường giao thông, phòng cháy, chữa cháy,...

Thời gian qua, ngành chức năng tăng cường kiểm tra lĩnh vực đất đai, xây dựng

Trước thực trạng này, năm 2017, UBND tỉnh có chỉ thị chỉ đạo tăng cường xử lý, chấn chỉnh san lấp, xây dựng trái phép. Gần đây, ghi nhận tại một số địa phương trước đây là điểm nóng về vi phạm đất đai, xây dựng như Cần Giuộc, Đức Hòa, Cần Đước thì hiện nay cơ bản được khắc phục, từng bước đi vào nề nếp, những sai phạm giảm dần.

Từ năm 2019 đến nay, trên lĩnh vực đất đai, UBND huyện Cần Đước còn 6 trường hợp có hành vi vi phạm chuyển mục đích từ đất chuyên trồng lúa nước sang đất phi nông nghiệp quy định tại điểm a, Điều 6 Nghị định 102/2014/NĐ-CP, ngày 10-11-2014. Trong khi đó, trên lĩnh vực xây dựng, có gần 30 trường hợp vi phạm về kết cấu hạ tầng, hoạt động xây dựng. Tổng số tiền xử phạt vi phạm đất đai và xây dựng trên 620 triệu đồng.

Trên địa bàn huyện Đức Hòa, từ năm 2019 đến nay, phát hiện 243 trường hợp vi phạm về lĩnh vực đất đai và 37 trường hợp vi phạm về lĩnh vực xây dựng. Qua đó, UBND huyện và UBND tỉnh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 3 tỉ đồng (trong đó vi phạm đất đai hơn 2 tỉ đồng, xây dựng hơn 950 triệu đồng).

"Cũng như nhiều địa phương khác, những năm trước, tình hình phân lô bán nền, xây dựng trái phép xảy ra khá phức tạp. Tuy nhiên, từ sự quyết liệt trong kiểm tra, xử lý vi phạm, thời gian qua, vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng đã giảm nhiều so với trước" - Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện - Nguyễn Tiến Dũng cho biết.

Ở huyện Cần Giuộc, từ năm 2019 đến nay, trên lĩnh vực đất đai, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành 64 quyết định xử phạt. Trên lĩnh vực xây dựng, Chủ tịch UBND huyện ban hành 28 quyết định xử phạt. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 59 quyết định xử phạt về hành vi xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt. Ngoài ra, theo thẩm quyền ở cấp xã đã ban hành 41 quyết định xử phạt liên quan đến vi phạm trên lĩnh vực xây dựng.

Nhiều giải pháp, kiến nghị để giảm vi phạm

Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Nguyễn Tuấn Thanh cho biết: "UBND huyện đã sắp xếp, điều chuyển, bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, công chức cho các cơ quan chuyên ngành về thanh tra, xây dựng, tài nguyên môi trường bảo đảm phù hợp với nhiệm vụ được giao. Nhằm ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm xảy ra nhiều ở những điểm nóng, địa bàn giáp TP.HCM, huyện thành lập tổ huy động lực lượng công chức một số phòng, ban huyện am hiểu pháp luật để tiến hành xử lý".

Để hạn chế vi phạm trên lĩnh vực đất đai, việc công khai dự án được các địa phương quan tâm thực hiện

UBND huyện cũng ban hành nhiều kế hoạch, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các phòng, ban liên quan và xã, thị trấn triển khai, thực hiện công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, xây dựng. Bên cạnh đó, UBND các xã, thị trấn công bố đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý thông tin của người dân về sai phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng. Ngoài ra, huyện còn tiếp nhận được những đơn, thư phản ánh, kiến nghị của người dân.

Tại Đức Hòa, bên cạnh những kết quả đã đạt, công tác quản lý, xử lý vi phạm lĩnh vực đất đai, xây dựng còn nhiều khó khăn, tồn tại, hạn chế được chỉ ra. Công tác phối, kết hợp và nắm bắt tình hình chưa kịp thời giữa bộ phận chuyên môn cấp xã
với ban quản lý ấp, khu phố dẫn đến chậm phát hiện các trường hợp vi phạm san lấp, xây dựng, sử dụng đất không đúng mục đích. Công tác chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, xử lý vi phạm ở một số địa phương chưa đồng bộ, kịp thời. Việc chuyển mục đích sử dụng đất cho người dân để thực hiện việc xin phép xây dựng nhà ở còn mất nhiều thời gian. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ phụ trách lĩnh vực xây dựng, đất đai còn ít và chuyên môn còn những hạn chế.

Từ những vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa - Nguyễn Minh Trung cho biết: "Huyện tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền sâu, rộng đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực đất đai, xây dựng; thường xuyên chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về lĩnh vực đất đai, xây dựng".

Song song đó, huyện chỉ đạo UBND xã, thị trấn phải quản lý sâu sát, kịp thời phát hiện, xử lý theo thẩm quyền những vấn đề về trật tự xây dựng trên địa bàn; chủ động phối hợp cơ quan chức năng thực hiện tốt việc công khai, minh bạch các dự án, quy hoạch. Đồng thời, gắn trách nhiệm ban quản lý ấp, khu phố thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời báo cáo UBND cấp xã các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai và xây dựng nhằm hạn chế việc khắc phục hậu quả về sau. Huyện Đức Hòa cũng kiến nghị tỉnh thường xuyên mở lớp tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, cấp huyện được giao nhiệm vụ tham mưu thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và xây dựng.

Theo Chủ tịch UBND huyện Cần Đước - Huỳnh Văn Quang Hùng, tại địa phương, công tác thông tin, tuyên truyền được quan tâm nhưng nhìn chung chưa có mô hình, giải pháp hiệu quả nhằm kịp thời thông tin sâu, rộng đến nhân dân các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng, nhất là các văn bản mới ban hành và có hiệu lực pháp luật. Nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ, công chức ở cơ sở chưa đáp ứng yêu cầu nên công tác kiểm tra, phát hiện hành vi vi phạm trên lĩnh vực đất đai và xây dựng đôi lúc chưa kịp thời. Công tác phối hợp giữa các ngành và địa phương trong quản lý chưa đồng bộ, có nơi chưa kiên quyết trong kiểm tra, xử lý nên vi phạm hành chính về đất đai, xây dựng còn xảy ra.

Trước những vấn đề từ thực tế công tác quản lý nhà nước và tình trạng vi phạm trên lĩnh vực đất đai và xây dựng, UBND huyện Cần Đước đề xuất, kiến nghị tỉnh sớm ban hành quy định chung về quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình được miễn giấy phép xây dựng ở nông thôn trên địa bàn. Trong đó, có quy định việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư nông thôn để làm cơ sở huyện chỉ đạo các ngành triển khai, quản lý theo thẩm quyền; có văn bản quy định về quản lý xây dựng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho các khu dân cư tự cải tạo (các khu dân cư đã hình thành trong thời gian qua nhưng chưa đạt yêu cầu) để UBND huyện làm cơ sở pháp lý quản lý tốt hơn nhằm chỉnh trang các khu dân cư chưa đạt yêu cầu, bảo đảm mỹ quan, điều kiện an sinh xã hội về sau.

Huyện cũng kiến nghị tỉnh kiên quyết thu hồi các dự án đầu tư đã đủ điều kiện nhưng chậm triển khai, không xem xét, gia hạn, giãn tiến độ đầu tư nhiều lần./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/siet-chat-quan-ly-dat-dai-trat-tu-xay-dung-a95733.html

21/05/2020 10:00 CHĐã ban hành
Long An và Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết ghi nhớ hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng caoLong An và Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết ghi nhớ hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao
Chiều ngày 30/7/2020, UBND tỉnh Long An phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cùng đại diện lãnh đạo Sở ngành tham dự.

30-7-2020-IMG_9207.jpg

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, hai bên thống nhất ký kết ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân lực chất lượng cao và hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, logistics và chuỗi cung ứng. Theo đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tham gia đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của tỉnh (đào tạo đại học cho công chức xã vùng sâu, xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn, phối hợp đào tạo ngắn hạn về khoa học và công nghệ, đào tạo nâng cao trình độ viên chức ngành y tế,...); phối hợp tư vấn hướng nghiệp học sinh phổ thông; đào tạo sau đại học đối với một số ngành theo nhu cầu của địa phương.

30-7-2020-IMG_5514.jpg

Đại diện UBND tỉnh Long An và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai bên

Đồng thời, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tham gia hợp tác trong thiết kế xây dựng phần mềm theo dõi và điều độ năng lượng mặt trời theo công nghệ điện toán đám mây; xây dựng chuỗi giá trị đối với cây dược liệu ở khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen; nghiên cứu các yếu tố tác động đến nguồn nhân lực y tế và đề xuất giải pháp phát triển nguồn nhân lực y tế trong tình hình hiện nay; đề án Không gian khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An.

30-7-2020-IMG_5517.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa (bìa trái) trao tặng quà lưu niệm cho đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đề nghị sau buổi ký kết, các Sở ngành có liên quan chủ động phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng xây dựng các chương trình, kế hoạch chi tiết triển khai các nội dung của Biên bản ghi nhớ. UBND tỉnh mong muốn nhận được sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ giữa ban lãnh đạo nhà trường với tỉnh để bản ghi nhớ sớm được thực hiện, có hiệu quả, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững./.

Anh Tuấn


30/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Từng bước tháo gỡ khó khăn trên Đường tỉnh 819, 831Từng bước tháo gỡ khó khăn trên Đường tỉnh 819, 831
Nhiều năm nay, người dân khu vực Đồng Tháp Mười, nhất là 2 huyện Vĩnh Hưng và Tân Hưng, tỉnh Long An vô cùng bức xúc trước tình trạng Đường tỉnh (ĐT) 819 hư hỏng; hệ thống cầu trên ĐT831 ngày xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa,...
Đến nay, tỉnh đã cân đối đầu tư phần Đường tỉnh 831 bằng các nguồn vốn khác nhau (bao gồm vốn vay ưu đãi), tổng mức đầu tư khoảng 303 tỉ đồng

Đến nay, tỉnh đã cân đối đầu tư phần Đường tỉnh 831 bằng các nguồn vốn khác nhau (bao gồm vốn vay ưu đãi), tổng mức đầu tư khoảng 303 tỉ đồng 

Hiểm nguy rình rập

ĐT819 đoạn từ thị trấn Tân Hưng đến xã biên giới Hưng Điền có chiều dài 18,5km (Km42+777 - Km61+222), mặt đường trải sỏi đỏ, hiện xuống cấp trầm trọng, gây nhiều khó khăn cho người dân 3 xã biên giới: Hưng Điền B, Hưng Điền, Hưng Hà. Ông Lê Văn Keo, ngụ ấp Láng Biển, xã Hưng Điền, bày tỏ: "ĐT819 ngày càng hư hỏng nặng; mùa nắng bụi bay mù mịt, mùa mưa sình lầy nên việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân khu vực biên giới gặp nhiều khó khăn".

"Đây là tuyến đường huyết mạch kết nối các xã biên giới với trung tâm huyện. Vì vậy, để góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển, tuyến đường sỏi đỏ này cần được đầu tư trải nhựa, tạo sự đồng bộ cũng như thuận lợi hơn cho người tham gia giao thông" - Chủ tịch UBND xã Hưng Điền - Trương Đông Hồ nhấn mạnh.

ĐT831 (đoạn Vĩnh Bình - Cửa khẩu Long Khốt; Vĩnh Hưng - Tân Hưng - Tân Phước đi ranh Đồng Tháp) hiện có nhiều cầu tải trọng thấp, xuống cấp gây hiểm nguy cho người dân qua lại tuyến đường này. "Nhiều cầu sắt, mặt gỗ xuống cấp, nhất là vào mùa mưa thì trơn trợt rất nguy hiểm. Chúng tôi mong muốn ngành chức năng sớm bêtông cốt thép, giúp người đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn" - ông Lương Văn Cỡ, ngụ ấp Kinh Mới, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Hưng, chia sẻ.

UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tiếp tục nghiên cứu, đề xuất đầu tư Đường tỉnh 819 trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025

UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tiếp tục nghiên cứu, đề xuất đầu tư Đường tỉnh 819 trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025

Tập trung tháo gỡ khó khăn

Thông tin từ UBND tỉnh, ĐT819 hiện được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai láng nhựa gần 4,1km giữa tuyến (từ Km49+290 - Km53+382), dự kiến hoàn thành cuối năm nay. Để toàn tuyến ĐT819 có kết cấu đồng bộ trong tương lai, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, bảo đảm an toàn giao thông, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tiếp tục nghiên cứu, đề xuất đầu tư trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Đoạn tuyến và các cầu thuộc dự án đầu tư xây dựng ĐT831 gồm 13 dự án thành phần, gồm các đoạn tuyến: Vĩnh Bình - Cửa khẩu Long Khốt; Vĩnh Bình - Nghĩa trang Liệt sĩ Vĩnh Hưng; Vĩnh Hưng - Tân Hưng, Tân Hưng - Tân Phước đi ranh Đồng Tháp và 11 cầu trên tuyến đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, giai đoạn 2012-2015. Tuy nhiên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính chưa cân đối bố trí được vốn. Do yêu cầu cấp thiết của dự án, tỉnh đã cân đối đầu tư phần tuyến đường bằng các nguồn vốn khác nhau (bao gồm vốn vay ưu đãi), tổng mức đầu tư khoảng 303 tỉ đồng. Phần các cầu trên tuyến, tỉnh vẫn chưa bố trí được nguồn vốn để triển khai, đầu tư cùng lúc và đồng bộ.

Cũng theo UBND tỉnh, nhằm từng bước thay thế các cầu đường sắt mặt gỗ xuống cấp bằng cầu bêtông cốt thép bảo đảm tải trọng phục vụ quốc phòng - an ninh, phát triển KT-XH khu vực biên giới, tỉnh đã triển khai đầu tư xây dựng mới các cầu: Long Khốt, Thái Bình Trung (hiện đã bàn giao, đưa vào sử dụng); đồng thời tập trung sửa chữa, bảo đảm giao thông các cầu còn lại bằng nguồn vốn duy tu, sửa chữa hàng năm.

Hiện UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương để Sở Giao thông Vận tải triển khai, thực hiện đầu tư xây dựng mới 3 cầu: KT2, Thủy Lợi và Cái Môn Nhỏ bằng cầu bêtông cốt thép có tải trọng HL93 bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương và địa phương. Dự kiến các cầu này sẽ khởi công vào cuối năm nay; các cầu còn lại và đoạn tuyến từ Vĩnh Hưng đi Tân Hưng, tỉnh sẽ cân đối đưa vào đầu tư trong giai đoạn trung hạn 2021-2025./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tung-buoc-thao-go-kho-khan-tren-duong-tinh-819-831-a100263.html


10/08/2020 11:00 CHĐã ban hành
Tọa đàm khoa học “Vai trò lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An đối với công tác kiểm tra, giám sát trong phòng, chống tham nhũng”Tọa đàm khoa học “Vai trò lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An đối với công tác kiểm tra, giám sát trong phòng, chống tham nhũng”
Sáng 21/5, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương phối hợp Tỉnh ủy Long An tổ chức Tọa đàm khoa học "Vai trò lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An đối với công tác kiểm tra, giám sát trong phòng, chống tham nhũng". Ủy viên UBKT Trung ương – Cao Văn Thống và Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy – Lê Thanh Nghiêm chủ trì tọa đàm.

 Ủy viên UBKT Trung ương – Cao Văn Thống phát biểu tại tọa đàm

Ngoài ra, tham dự tọa đàm có một số đồng chí lãnh đạo đại diện các Vụ trực thuộc UBKT Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các Sở, ban, ngành, địa phương có liên quan trong công tác phối hợp phòng, chống tham nhũng (PCTN).

Báo cáo tại tọa đàm, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy – Lê Thanh Nghiêm nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An luôn xác định công tác đấu tranh PCTN là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.

 

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy – Lê Thanh Nghiêm báo cáo công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh

Trong giai đoạn 2011 - 2018, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy đối với công tác kiểm tra, giám sát trong PCTN trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, tập trung lãnh đạo việc thể chế hóa, cụ thể hóa đường lối, chủ trương của Đảng về PCTN; tổ chức thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về PCTN; kiểm tra, giám sát thực thi chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về PCTN; lãnh đạo việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; công tác cán bộ cũng như phát huy vai trò của người đứng đầu các cấp.

Từ năm 2011 - 2018, cấp ủy các cấp tiến hành kiểm tra 4.210 tổ chức Đảng, 5.327 đảng viên; giám sát chuyên đề 2.792 tổ chức Đảng, 3.034 đảng viên. Qua kiểm tra, phát hiện 67 tổ chức Đảng và 159 đảng viên có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải xem xét kỷ luật và đề nghị nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, qua thanh kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo còn phát hiện hàng trăm vụ việc liên quan đến tham nhũng, sai phạm về kinh tế. Trong đó, Tòa án Nhân dân 2 cấp tỉnh Long An thụ lý 228 vụ/383 bị can, án tham nhũng là 39 vụ/50 bị cáo, án kinh tế là 189 vụ/333 bị cáo.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, khi có dấu hiệu vi phạm, UBKT các cấp tiến hành kiểm tra 862 tổ chức Đảng và 1.803 đảng viên, kết luận có 519 tổ chức Đảng và 1.272 đảng viên vi phạm; trong đó, vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật có 7 tổ chức Đảng và 604 đảng viên vi phạm.

 

Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh - Trần Văn Nhậm nêu một số khó khăn, vướng mắc trong công tác xét xử liên quan đến án tham nhũng, án kinh tế

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đấu tranh PCTN trên địa bàn tỉnh còn một số hạn chế nhất định như việc chủ động phát hiện, xử lý các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng của các cơ quan chức năng còn ít, chủ yếu vụ việc được phát hiện thông qua dư luận xã hội, báo chí, đơn thư tố cáo, tin báo tội phạm. Công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp trong phát hiện, xử lý các vụ việc có lúc chưa đồng bộ, chưa tạo nên sức mạnh tổng hợp để việc PCTN đạt hiệu quả cao. Mặt khác, tình trạng "tham nhũng vặt" còn tồn tại ở một số cơ quan, đơn vị, trên một số lĩnh vực khó phát hiện, gây bức xúc trong nhân dân cũng như gây khó khăn trong xử lý.

Đồng thời, tại tọa đàm, các đại biểu tập trung thảo luận một số khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các giải pháp trong việc đấu tranh PCTN hiện nay trên địa bàn tỉnh.

Ủy viên UBKT Trung ương – Cao Văn Thống khẳng định những ý kiến, góp ý của các đại biểu sẽ là những căn cứ thực tiễn để đoàn tổng hợp, hoàn thiện đề tài cấp Nhà nước "Đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác kiểm tra, giám sát trong đấu tranh PCTN ở Việt Nam".

Đồng thời, thông qua tọa đàm, Ủy viên UBKT Trung ương – Cao Văn Thống cũng đề nghị cấp ủy và UBKT các cấp tỉnh Long An tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đấu tranh PCTN; trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra cần có trọng tâm, trọng điểm, giám sát cần mở rộng; tăng cường kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, nhất là người đứng đầu, cấp ủy cùng cấp có dấu hiệu vi phạm về tham nhũng.

Trước đó, để có căn cứ thực tiễn cho việc nghiên cứu Đề tài khoa học độc lập cấp Nhà nước "Đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác kiểm tra, giám sát trong đấu tranh PCTN ở Việt Nam" do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương - Trần Cẩm Tú làm Chủ nhiệm đề tài, UBKT Trung ương tiến hành khảo sát về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đối với công tác kiểm tra, giám sát trong đấu tranh PCTN tại một số Tỉnh uỷ, Thành uỷ, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, trong đó có tỉnh Long An./.

Theo Báo Long An Online

22/05/2019 9:00 SAĐã ban hành
Đại tá Lâm Minh Hồng tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh Long AnĐại tá Lâm Minh Hồng tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh Long An
Sau 2 ngày làm việc, chiều 27/8, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 hoàn thành chương trình, nội dung và tiến hành bế mạc.

Đại tá Lâm Minh Hồng - Giám đốc Công an tỉnh tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh Long An. Ảnh: Minh Khánh

Đại hội bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành bầu 6 đồng chí vào Ban Thường vụ khóa mới, bầu Bí Thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Đại tá Lâm Minh Hồng - Giám đốc Công an tỉnh tái đắc cử Bí thư Đảng ủy; Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh, tái đắc cử Phó Bí thư Đảng ủy.

Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 9 đồng chí.

Đại biểu bỏ phiếu bầu

Đại hội thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều chỉ tiêu cụ thể về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; đấu tranh phòng, chống tội phạm và các mặt công tác trọng tâm, đột phá.

Theo đó, phấn đấu hàng năm có 80% đảng viên được phân loại " hoàn thành tốt nhiệm vụ" trở lên; kết nạp 90 đảng viên; không có đảng viên sai phạm nghiêm trọng phải xử lý bằng pháp luật; tỷ lệ biên chế cấp tỉnh 35%, cấp huyện 35%, cấp xã 30%; tỷ lệ biên chế lực lượng chiến đấu tăng từ 82% - 86%. 


Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Ngoài ra, phấn đấu kiềm chế gia tăng tội phạm từng năm, hàng năm giảm 3%; tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt 75% trở lên, trong đó tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95% và 100% tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, thụ lý, trong đó tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%, phấn đấu kiềm chế giảm tai nạn giao thông qua từng năm,...

Trước đó, vào sáng cùng ngày, dự phiên khai mạc Đại hội có Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đề nghị Công an tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Công an tỉnh chủ động thực hiện công tác đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, giữ vững ổn định an ninh chính trị trong mọi tình huống. Đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tạo chuyển biến tích cực về an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/dai-ta-lam-minh-hong-tai-dac-cu-bi-thu-dang-uy-cong-an-tinh-long-an-a101296.html


28/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
Cần triển khai nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm đối với ca nghi ngờ mắc Covid-19Cần triển khai nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm đối với ca nghi ngờ mắc Covid-19
​Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thanh Long chủ trì hội nghị trực tuyến với Sở Y tế 63 tỉnh, thành về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Long An

Tại hội nghị, đại biểu các tỉnh, thành báo cáo về tình hình dịch bệnh; công tác phân luồng khám chữa bệnh, công suất xét nghiệm; việc cách ly, giám sát phòng, chống dịch bệnh; công tác thu dung và điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế; hoạt động cung ứng thuốc, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến vấn đề thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 cho người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH Việt Nam đã có Công văn số 2418/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân đề nghị phối hợp các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn thực hiện, kịp thời giám định và thanh toán chi phí xét nghiệm theo nội dung hướng dẫn tại Công văn số 4051/BYT-KHTC của Bộ Y tế.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thanh Long đề nghị: "Sở Y tế các tỉnh, thành nhanh chóng chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh rà soát lại năng lực xét nghiệm, tạo điều kiện thuận lợi cho người có thẻ BHYT xét nghiệm Covid-19 và thực hiện thanh toán chi phí xét nghiệm đúng theo hướng dẫn tại Công văn số 4051 của Bộ Y tế. Tất cả các cơ sở y tế có ký hợp đồng với BHYT (được trang bị máy móc và nhân lực) cần triển khai nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả ca nghi ngờ theo phương châm 4 tại chỗ nhằm phát hiện sớm ca bệnh, cách ly và điều trị kịp thời, tránh lây lan trong cộng đồng. Sở Y tế các tỉnh, thành cần tiến hành tập huấn ngay cho các cơ sở y tế trên địa bàn về cách thức lấy mẫu và kiểm soát bệnh; tích cực giám sát xét nghiệm cộng đồng, nếu gặp khó khăn, vướng mắc thì trao đổi ngay với Bộ Y tế và BHXH Việt Nam để kịp thời giải quyết./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/can-trien-khai-nhanh-viec-lay-mau-xet-nghiem-doi-voi-ca-nghi-ngo-mac-covid-19-a99735.html


03/08/2020 3:00 CHĐã ban hành
Chủ nhân điểm 10 môn Tiếng Anh với ước mơ trở thành vận động viên CalisthenicsChủ nhân điểm 10 môn Tiếng Anh với ước mơ trở thành vận động viên Calisthenics
Học tiếng Anh mỗi ngày như một thói quen khó bỏ, Nguyễn Hà Thành, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Long An xuất sắc trở thành chủ nhân điểm 10 duy nhất môn Tiếng Anh của tỉnh Long An trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nguyễn Hà Thành – Chủ nhân điểm 10 duy nhất môn Tiếng Anh của tỉnh Long An

Vui mừng, tự hào và biết ơn là những cảm xúc đầu tiên của Hà Thành sau khi biết được kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình, đặc biệt là đạt  điểm tuyệt đối ở môn Tiếng Anh.

Hà Thành chia sẻ: "Đạt được kết quả như mong muốn sau 12 năm đèn sách không chỉ nhờ vào nỗ lực của riêng em mà còn là công sức, sự tận tụy của thầy, cô giáo, sự quan tâm, giúp đỡ của bạn bè và đặc biệt là gia đình luôn động viên, sát cánh bên em".

Được biết, ngoài đạt 10 điểm môn Tiếng Anh, các môn thi khác Hà Thành cũng có điểm khá cao. Trong đó, Toán 8,6 điểm, Ngữ văn 7 điểm, Sử 8 điểm, Địa 8 điểm, Giáo dục công dân 9 điểm. Tổng khối D1 Hà Thành đạt 25,6 điểm.

Những con điểm "đẹp" ấy là "quả ngọt" của quá trình nghiêm túc và nỗ lực học tập. Ngoài học trên lớp, Hà Thành còn chủ động tự tìm hiểu, thu thập nhiều kiến thức mới, nâng cao ở các môn học thông qua nhiều hình thức khác nhau. Riêng năm lớp 12, Hà Thành đặt nhiều mục tiêu hơn cho bản thân để định hướng rõ con đường tương lai và tạo động lực phấn đấu học tập. Trong các môn học, Hà Thành đặc biệt yêu thích môn chuyên của mình – môn Tiếng Anh. Đây cũng là môn học mang lại sự hứng thú học tập cho Hà Thành.

Hà Thành chia sẻ: "Em học tiếng Anh từ lớp 1 nhưng đến lớp 9 em mới thật sự có hứng thú và thích học môn này. Bởi, sau khi tìm hiểu kỹ hơn về môn Tiếng Anh, em cảm thấy nó rất hay và thú vị. Nó giúp em biết thêm nhiều điều mới lạ, đặc biệt là văn hóa của các nước trên thế giới thông qua sách, báo, tin tức sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Ngoài ra, với em, tiết Tiếng Anh còn là những buổi học vui vẻ, ít căng thẳng nhất".

Tìm được sự thú vị trong môn học Tiếng Anh, Hà Thành càng yêu thích môn học này hơn. Em xem nó như "món ăn tinh thần" không thể thiếu mỗi ngày của mình.

Kể về bí quyết học Tiếng Anh, Hà Thành vui vẻ nói: "Kinh nghiệm học tốt tiếng Anh của em là làm bài tập giáo viên giao, tự luyện tập thêm thông qua những tài liệu nâng cao và thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh. Ngoài ra, em còn học tiếng Anh qua các bộ phim châu Âu, xem kênh youtube của một số youtuber như Pewdiepie, BunnyFuFuu, Cowsep,… Nhờ vậy, em củng cố vốn từ tiếng Anh của bản thân rất nhiều. Nói chung, giữ thói quen tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày chúng ta sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh rất rõ".

Được biết, ước mơ của Hà Thành là trở thành vận động viên hoặc huấn luyện viên Calisthenics đỉnh cao và mở được 1 hoặc nhiều phòng tập Calisthenics trong tương lai, từ đó giúp mọi người biết đến và tập môn thể thao này.

"Em chọn Calisthenics vì đó là đam mê của em. Và, Calisthenics đến với em một cách rất tình cờ, rồi nó trở thành đam mê của em từ khi nào không hay. Theo em, Calisthenics là môn thể thao tuyệt vời. Tập luyện Calisthenics, mọi người có thể làm được những động tác đẹp mắt, có thân hình chuẩn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, hiện nay còn khá ít người biết đến Calisthenics nên em muốn được trở thành cầu nối và truyền "lửa" đam mê để Calisthenics đến với mọi người nhiều hơn".

Để hiện thực hóa ước mơ, Hà Thành chọn ngành Quản lý thể dục thể thao của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) để tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức và viết tiếp tương lai./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/chu-nhan-diem-10-mon-tieng-anh-voi-uoc-mo-tro-thanh-van-dong-vien-calisthenics-a101298.html


28/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dầu khí, hàng khôngThủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dầu khí, hàng không
Chiều 21/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Sau khi lắng nghe các ý kiến, trong đó có các phương án khắc phục khó khăn để tiến bước của PVN và VNA, phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, do đó, "chúng ta phải lo chung cho tất cả các đơn vị sản xuất kinh doanh trong cả nước". Và vừa qua, Thủ tướng đã có hội nghị với cộng đồng doanh nghiệp theo hình thức vừa trực tuyến vừa trực tiếp. Chính phủ đã có nghị quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh chung đó, Thủ tướng có cuộc làm việc đối với các tập đoàn, tổng công ty lớn, đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và 2 doanh nghiệp hôm nay là những đơn vị đầu tiên. Thủ tướng cũng đã và sẽ tiếp tục có các cuộc làm việc với các địa phương, vùng kinh tế trọng điểm về phát triển kinh tế-xã hội.

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thủ tướng cho rằng, PVN và VNA đã đoàn kết, quyết tâm cao, không nản chí, đặc biệt là có phương án chủ động khắc phục khó khăn để giữ hoạt động bình thường, trong khi nhiều doanh nghiệp dầu khí, hãng hàng không trên thế giới phải đóng cửa, phá sản, nhất là các doanh nghiệp lớn thì càng bị ảnh hưởng lớn.

Chia sẻ với các khó khăn, Thủ tướng cũng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần của 2 doanh nghiệp "vượt qua thử thách, đón bắt thời cơ" và thực sự "có nhiều thời cơ phía trước chứ không phải bế tắc". "Tinh thần ấy các đồng chí cần tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới".

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng đề nghị 2 doanh nghiệp tiếp tục tái cơ cấu nội bộ, trong đó có tái cơ cấu thị trường, tái cơ cấu lao động, tiết giảm tối đa chi phí, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động. Tăng cường quản lý kinh tế, chống thất thoát. Cố gắng giữ chân lực lượng lao động nòng cốt, ví dụ như hàng không cần giữ đội ngũ phi công hay bộ phận kỹ thuật…

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành liên quan xắn tay áo cùng tháo gỡ khó khăn cho các tập đoàn Nhà nước quan trọng này, coi khó khăn của các tập đoàn như khó khăn của mình để tháo gỡ, tìm lối ra cách làm phù hợp. "Thủ tướng, các Phó Thủ tướng cũng sẵn sàng xắn tay áo cùng các đồng chí".

Nói về tình hình thì dễ nhưng đưa ra giải pháp để tháo gỡ là trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ của cán bộ, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tập đoàn tiếp tục phát huy tinh thần như trong thời gian qua, nêu cao vai trò đầu tàu,"xông trận" để xử lý, giải quyết.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng cho ý kiến đối với các kiến nghị cụ thể của PVN và VNA với tinh thần tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện phát triển.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-chu-tri-hop-Thuong-truc-Chinh-phu-thao-go-kho-khan-cho-doanh-nghiep-dau-khi-hang-khong/396198.vgp

21/05/2020 10:00 CHĐã ban hành
Vừa chống dịch, vừa nỗ lực khôi phục sản xuất, kinh doanhVừa chống dịch, vừa nỗ lực khôi phục sản xuất, kinh doanh
Bên cạnh những giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi từ cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp (DN) nỗ lực từng bước khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh Covid-19.

Nhiều khó khăn bủa vây

Dịch bệnh Covid-19 gây ra nhiều khó khăn cho các DN hoạt động trên địa bàn. Một số đơn vị phải dừng các hoạt động hoặc giảm quy mô sản xuất, kinh doanh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển KT-XH địa phương. Bên cạnh đó, một số công nhân, lao động trên địa bàn bị mất việc hoặc giảm thu nhập. Mặc dù cố gắng, nỗ lực nhưng DN cần cơ quan quản lý nhà nước nhanh chóng triển khai những giải pháp hỗ trợ từ Chính phủ để có thể sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp nỗ lực vượt khó, từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh

Theo đại diện Công ty (Cty) TNHH SX TM Hù Kiệt (xã Lương Hòa, huyện Bến Lức), đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Bộ Y tế, địa phương. Dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng tình hình hoạt động của đơn vị. Hàng hóa không lưu thông, sản xuất bị đình trệ, dù chẳng mong muốn nhưng Cty buộc phải chấm dứt hợp đồng lao động với nhiều công nhân vì không có doanh thu để trả lương. Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã ổn, đơn vị bắt tay vào khôi phục sản xuất. Chính phủ có nhiều giải pháp hỗ trợ các DN, hộ kinh doanh cá thể nên chúng tôi mong muốn được nhanh chóng triển khai để đơn vị sớm vượt khó, ổn định sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Lê Thành Út cho biết: Các DN, hộ kinh doanh trên địa bàn đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Lượng hàng hóa tồn kho tăng do không thể tiêu thụ và có chiều hướng tăng dần qua các tháng trong thời gian tới. Thiếu hụt nguyên, vật liệu, người lao động không có việc làm, nguy cơ mất thị trường, giảm năng lực cạnh tranh do thị trường trong và ngoài nước chưa mở cửa,... Vì vậy, phần lớn DN buộc phải thực hiện phương án cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, ngừng, giãn việc làm tạm thời, không hưởng lương để ứng phó với tình hình sức mua thị trường đang giảm sâu. UBND huyện đã báo cáo tình hình cụ thể với UBND tỉnh. Đồng thời, huyện triển khai, thông tin các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ để DN nắm bắt, thực hiện. Khi DN có yêu cầu, địa phương sẽ nhanh chóng giải quyết.

DN trên địa bàn huyện Cần Giuộc cũng không tránh khỏi những tác động tiêu cực do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Ông Matt Kim - đại diện Cty TNHH Simon Việt Nam (hoạt động trong Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc), cho hay: Cty chuyên xuất khẩu các mặt hàng túi xách nhưng do dịch bệnh Covid-19 nên hầu hết thị trường nước ngoài đều đóng cửa. Khoảng 70% đơn hàng của Cty bị hủy, buộc phải giảm 20% lao động. Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát tốt, thị trường trong nước bắt đầu mở cửa trở lại. Tuy nhiên, thị trường thế giới vẫn chưa sẵn sàng. Cty mong muốn được lùi thời hạn nộp thuế. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tìm kiếm giải pháp, thị trường phù hợp để khôi phục lại hoạt động.

Chung tay vượt khó

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực đến nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Chính phủ triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, các DN khôi phục tình hình sản xuất, kinh doanh với mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Tại Long An, lãnh đạo tỉnh, sở, ngành, địa phương tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, triển khai các giải pháp hỗ trợ từ Chính phủ đến với các DN, hộ kinh doanh trên địa bàn. Địa phương chung tay với DN để nỗ lực vượt khó, sớm khôi phục lại sản xuất, kinh doanh như trước đây.

Đi đôi với phục hồi sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp vẫn chú trọng phòng, chống dịch bệnh

Theo đại diện Cty TNHH TM SNK Infinity Hồng Hoa (xã Long An, huyện Cần Giuộc) - Trần Thị Thanh Thúy, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến thị trường. Hiện nay, Việt Nam cơ bản kiểm soát tốt được dịch bệnh. Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách để DN có thể tiếp cận, nhất là nguồn vốn. Tỉnh cũng thông tin cơ chế, chính sách cũng như thủ tục, đầu mối cơ quan, thời gian để DN nắm bắt. Song song đó, chúng tôi cũng nỗ lực khắc phục những khó khăn để sản xuất, kinh doanh bình thường. Hiện nay, lượng hàng cũng như đơn hàng của Cty cơ bản xuất bán được, người lao động vẫn được làm việc đầy đủ. Tuy nhiên, đến tháng 6, nếu tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn phức tạp như hiện nay, Cty sẽ gặp khó về đơn hàng. Trước mắt, Cty đã liên hệ với các đầu mối cố gắng bảo đảm duy trì sản xuất. Về lâu dài, khi thị trường thế giới mở cửa trở lại, Cty sẽ tìm kiếm, mở rộng thêm thị trường và đơn hàng để có thể phát triển sản xuất bền vững.

Theo thông tin từ UBND tỉnh, Long An luôn đồng hành và chia sẻ những khó khăn của DN bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 gây ra. UBND tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp, chỉ đạo các cơ quan, địa phương liên quan tạo điều kiện thuận lợi nhất để DN an tâm hoạt động. Trong thẩm quyền, tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng giải quyết các kiến nghị, đề xuất của DN. Gói hỗ trợ DN theo tinh thần Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ khi được hướng dẫn cụ thể, đầy đủ, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan nhanh chóng thực hiện.

Bên cạnh đó, tỉnh yêu cầu các sở, ngành và địa phương liên quan trực tiếp phối hợp DN để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động; giúp các đơn vị hiểu rõ về biện pháp đối phó với dịch bệnh Covid-19, từ đó, an tâm ổn định sản xuất, bảo đảm vừa chống dịch, vừa phát triển sản xuất. UBND tỉnh đề nghị DN chủ động, tự chủ phương án kinh doanh, chung tay cùng UBND tỉnh, UBND các địa phương tiếp tục khắc phục khó khăn, đề ra giải pháp cụ thể kết hợp giữa Nhà nước và DN để cùng nhau phát triển./.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc thông tin, trước khó khăn của đại dịch, thời gian qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có những chỉ đạo chính sách hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân và nền kinh tế.

Thủ tướng nêu rõ, phải tập trung hơn nữa, khởi động lại nền kinh tế Việt Nam, phấn đấu GDP đạt mức tăng trưởng trên 5% chứ không phải như dự báo của IMF chỉ có 2,7%, đồng thời phải kiểm soát lạm phát dưới 4%. Tập trung vào "5 mũi giáp công". Một là thu hút đầu tư các thành phần kinh tế trong nước, trước hết là đầu tư tư nhân. Hai là thu hút FDI. Ba là đẩy mạnh xuất khẩu. Bốn là thúc đẩy đầu tư công. Năm là khuyến khích tiêu dùng nội địa với dân số gần 100 triệu dân của Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ về cơ chế, chính sách để các doanh nghiệp sớm khôi phục các hoạt động, tăng năng suất, mở rộng quy mô sản xuất trong "trạng thái bình thường mới" như hiện nay. Đồng thời, ông chỉ đạo các bộ, ngành Trung ương, các địa phương phải tập trung các giải pháp tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định tình hình sản xuất.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/vua-chong-dich-vua-no-luc-khoi-phuc-san-xuat-kinh-doanh-a95662.html

21/05/2020 10:00 CHĐã ban hành
Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhiệm kỳ 2016-2021Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày 11/7/2020, Ban Công tác Đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Miền Đông Nam bộ lần thứ 6 và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

quang canh hdnd khu vuc-11-7-2020.JPG

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân; Trưởng Ban Công tác Đại biểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương – Trần Văn Túy; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh; đại diện một số cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, đại biểu HĐND của 21  tỉnh, thành phố trong Khu vực Miền Đông Nam bộ và Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

 bi thu phat bieu hdnd khu vuc-11-7-2020.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh cho biết: đây là lần đầu tiên Ban Công tác Đại biểu phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Long An tổ chức hội nghị với sự tham gia của hai Khu vực trên toàn quốc trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 với chủ đề: "Kinh nghiệm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp tỉnh"; đây là dịp đại biểu HĐND các tỉnh chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm mới hiệu quả, nhìn nhận những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đề xuất, kiến nghị giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

 doan long an chup anh luu niem-11-7-2020.JPG

Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh Long An

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về nhiều nội dung liên quan đến chức năng quyết định và chức năng giám sát của HĐND, những kinh nghiệm thực tiển trong công tác chuẩn bị nội dung, tổ chức, điều hành kỳ họp và ban hành Nghị quyết của HĐND; hoạt động giám sát chuyên đề về lĩnh vực cải cách hành chính, quản lý đô thị, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư; kinh nghiệm trong hoạt động chất vấn, giải trình tại kỳ họp và giữa hai kỳ họp; công tác tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, theo dõi, giám sát việc thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri và khiếu nại, tố cáo của công dân;...Qua đó, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những tồn tại, hạn chế, vướng mắc, bất cập cần được quan tâm tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới.

 chu tich quoc hoi phat bieu hdnd-11-7-2020.JPG

Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các ý kiến trao đổi, tham luận của đại biểu HĐND các tỉnh; ghi nhận và giao Ban Công tác đại biểu tổng hợp đầy đủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời, đề nghị đại biểu HĐND các tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND và khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, tiếng nói của đại biểu là tiếng nói của nhân dân ở từng địa phương; tập trung nâng cao vai trò trách nhiệm của Thường trực HĐND, các Ban và mỗi đại biểu HĐND các cấp; các Ban của HĐND cần chú trọng chất lượng công tác thẩm tra, tăng tính phản biện giúp cho đại biểu có cơ sở quan trọng trong việc xem xét, thảo luận và quyết định các nội dung của kỳ họp; Thường trực và các Ban của HĐND cần thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ việc triển khai thực hiện Nghị quyết sau khi được ban hành để kịp thời phát hiện, giải quyết những khó khăn, vướng mắc xảy ra.

 don vi dang cai-11-7-2020.JPG

Trưởng đoàn HĐND các tỉnh chụp ảnh lưu niệm

Đăng cai tổ chức hội nghị lần sau sẽ do HĐND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam Bộ lần thứ 7 và HĐND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần 9./.

Tiểu Lam


11/07/2020 5:00 CHĐã ban hành
Những điểm mới về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xeNhững điểm mới về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe

Từ ngày 01/8/2020 có nhiều điểm mới về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe

Từ ngày 01/8/2020 có nhiều điểm mới về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Long An cho biết, hiện đã triển khai Thông tư 58/2020/TT-BCA, ngày 16/6/2020 của Bộ Công an về Quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số (BS) phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

"Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, BS phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực kể từ ngày 01/8/2020". Theo Trung tá Nguyễn Minh Hưng - Đội trưởng Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Phòng CSGT, Thông tư 58/2020/TT-BCA có nhiều điểm mới cần được lưu ý. Đặc biệt, các loại giấy tờ như giấy khai đăng ký xe, giấy tờ của xe, giấy tờ của chủ xe được thay thế bằng dữ liệu điện tử kết nối với cơ sở dữ liệu điện tử của các bộ, ngành. Vì vậy, chủ phương tiện có thể thực hiện đăng ký xe trực tuyến (qua Interrnet) với thủ tục như chủ xe kê khai thông tin của xe, chủ xe vào giấy khai đăng ký xe (mẫu số 01) trên Trang thông tin điện tử của Cục CSGT hoặc Cổng dịch vụ công Quốc gia để đăng ký xe trực tuyến và nhận mã số thứ tự, lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua email hoặc qua tin nhắn điện thoại.

Chủ xe có trách nhiệm đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra đối với xe đăng ký lần đầu, xe đăng ký sang tên, xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn. Trước khi cải tạo xe, thay đổi màu sơn (kể cả kẻ vẽ, quảng cáo), chủ xe phải khai báo trên Trang thông tin điện tử của Cục CSGT tại mục khai báo cải tạo xe, thay đổi màu sơn (đăng ký xe trực tuyến thực hiện từ ngày 01-3-2021) hoặc trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe và được xác nhận của cơ quan đăng ký xe thì mới thực hiện; làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe khi xe đã được cải tạo hoặc khi thay đổi địa chỉ của chủ xe.

Thay vì gắn 1 BS ngắn và 1 BS dài như trước đây thì nay đối với phương tiện xe ôtô, được gắn 2 BS ngắn với kích thước: Chiều cao 165mm, chiều dài 330mm. Trường hợp thiết kế của xe chuyên dùng hoặc do đặc thù của xe không lắp được 2 biển ngắn, cơ quan đăng ký xe kiểm tra thực tế, đề xuất Cục trưởng Cục CSGT (xe đăng ký ở Cục CSGT) hoặc Trưởng phòng CSGT (xe đăng ký ở địa phương) được đổi sang 2 BS dài, kích thước: Chiều cao 110mm, chiều dài 520mm hoặc 1 BS ngắn và 1 BS dài. Kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm. Đối với những BS bị mờ, gãy, hỏng hoặc bị mất hoặc chủ xe có nhu cầu đổi BS 3, 4 số sang BS 5 số được làm thủ tục cấp đổi, cấp lại BS xe.

Các xe hoạt động kinh doanh vận tải được cấp BS nền màu vàng, chữ và số màu đen, sêri BS sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z (thực hiện từ ngày 01-8-2020). Xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký trước ngày Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực phải thực hiện đổi sang BS nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31-12-2021. Sau ngày này, các trường hợp không thực hiện việc chuyển đổi BS sẽ bị xử lý theo quy định của Chính phủ đối với hành vi điều khiển xe gắn BS không đúng quy định.

Trước đây, tại Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người chỉ được giải quyết đăng ký sang tên đến hết ngày 31-12-2016. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, nhu cầu của người dân còn nhiều nên để tạo điều kiện cho người dân, Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định cho phép xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu vẫn được giải quyết đăng ký, sang tên cho đến hết ngày 31/12/2021.

Quy định chủ xe không phải đến cơ quan đăng ký xe rút hồ sơ gốc khi làm thủ tục sang tên xe đi tỉnh khác, người được ủy quyền đến làm thủ tục đăng ký xe, không phải có giấy ủy quyền, chỉ cần xuất trình giấy tờ của chủ xe và giấy tờ tùy thân của mình (còn giá trị sử dụng) là được giải quyết đăng ký, cấp BS xe.

Thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, BS xe không phải nộp giấy khai thu hồi đăng ký, BS xe, chỉ cần chủ xe hoặc người đến làm thủ tục kê khai vào phần thông tin của chủ xe của giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, BS xe. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có phương tiện đã đăng ký theo quy định, nay chủ xe không thuộc đối tượng được cấp hệ BS xe đó, có trách nhiệm nộp lại giấy chứng nhận đăng ký, BS xe và làm thủ tục di chuyển, đổi BS theo đúng quy định./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/nhung-diem-moi-ve-cap-thu-hoi-dang-ky-bien-so-xe-a99805.html


04/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
Bộ Chính trị hoàn thành chương trình làm việc với 67 Đảng bộ trực thuộc Trung ươngBộ Chính trị hoàn thành chương trình làm việc với 67 Đảng bộ trực thuộc Trung ương
Đến ngày 27/9/2020, Bộ Chính trị đã hoàn thành chương trình làm việc với tất cả 67 Đảng bộ trực thuộc Trung ương.

Thực hiện Kết luận số 79-KL/TW, ngày 16/6/2020 của Bộ Chính trị, từ ngày 21/9 - 27/9/2020, Bộ Chính trị đã làm việc tập thể và tiếp tục làm việc theo nhóm (tuần thứ 2, đợt 3) với 4 đảng bộ trực thuộc Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp uỷ trước khi tiến hành Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

Tập thể Bộ Chính trị dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương.

Nhóm 1 do Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, đã làm việc với Đảng bộ các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Trị.

Nhóm 2 do Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì, đã làm việc với Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá. Tham dự các buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các ban đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và một số bộ, ngành Trung ương.

Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo các đảng bộ trình bày dự thảo các văn kiện và phương án công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025, ý kiến đóng góp của các ban, bộ, ngành Trung ương, các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã cho ý kiến vào 3 nhóm nội dung: Đối với dự thảo Báo cáo chính trị của cấp uỷ và dự thảo nghị quyết trình Đại hội đảng bộ, cho ý kiến về những vấn đề quan trọng như chủ đề, kết cấu; đánh giá, nhận định chủ yếu; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lớn; những nội dung cơ bản của Báo cáo chính trị đưa vào dự thảo nghị quyết, các định hướng lớn nêu trong dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIII của Đảng có liên quan trực tiếp đến các đảng bộ.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an trung ương - Ảnh: TTXVN

Đối với dự thảo Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành đảng bộ, cho ý kiến chủ yếu về tính nghiêm túc, tính chiến đấu trong tự phê bình và phê bình của cấp uỷ; về nội dung và phương thức lãnh đạo; những kinh nghiệm tốt, cách làm mới trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ và nhất là việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đối với phương án nhân sự của cấp uỷ, cho ý kiến về quá trình chuẩn bị nhân sự, số lượng ban chấp hành, ban thường vụ và tiêu chuẩn, nhất là cơ cấu về độ tuổi, tỉ lệ tuổi trẻ, tỉ lệ nữ, tỉ lệ tái cử.

Bộ Chính trị đánh giá cao, biểu dương những kết quả quan trọng, nổi bật của Đảng bộ Công an Trung ương trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đảng bộ Công an Trung ương đã xác định rõ vị trí, vai trò và trách nhiệm, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao, có nhiều đổi mới hiệu quả trong lãnh đạo, triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI đề ra.

Đảng bộ Công an Trung ương đã lãnh đạo thực hiện hiệu quả công tác nắm, phân tích, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình, kịp thời tham mưu với Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ nhiều chủ trương, chính sách, giải pháp phù hợp, đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh được tập trung chỉ đạo, tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của các cấp uỷ đảng đối với công tác công an. Tổ chức, bộ máy của Bộ Công an được điều chỉnh, sắp xếp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, giảm tầng nấc trung gian.

Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, mở rộng phạm vi và mang lại hiệu quả cao hơn, đã phát hiện, xử lý nghiêm minh cán bộ vi phạm; chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, củng cố đoàn kết nội bộ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật. Chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế được nâng lên.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Trị, Thanh Hoá đã tạo ra bước phát triển toàn diện hơn về kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, phân tích những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn xây dựng và phát triển của mỗi địa phương trong nhiệm kỳ qua.

Căn cứ vào ý kiến kết luận của đồng chí chủ trì Hội nghị và ý kiến các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các ban, bộ, ngành Trung ương, các đảng bộ sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo các văn kiện và phương án công tác nhân sự Đại hội để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Như vậy, đến ngày 27/9/2020, Bộ Chính trị đã hoàn thành chương trình làm việc với tất cả 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương. Công tác tổ chức làm việc được các đảng bộ và các cơ quan liên quan chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, trách nhiệm cao, quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các quy định, hướng dẫn của Trung ương./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/bo-chinh-tri-lam-viec-voi-37-tinh-thanh-ve-chuan-bi-dai-hoi-dang-bo-776839.vov


28/09/2020 10:00 SAĐã ban hành
25 đồng chí được bầu vào BCH Đảng bộ Văn phòng Chính phủ nhiệm kỳ 2020-202525 đồng chí được bầu vào BCH Đảng bộ Văn phòng Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025
Thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ Văn phòng Chính phủ lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để tiếp tục phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung sức, đồng lòng tiếp tục xây dựng Đảng bộ Văn phòng Chính phủ "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới và phát triển".

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tặng hoa các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ VPCP nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Chiều 26/8, tại phiên làm việc buổi chiều của Đại hội đại biểu Đảng bộ Văn phòng Chính phủ (VPCP) lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ VPCP đã công bố kết quả bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ VPCP nhiệm kỳ 2020-2025. Ban Chấp hành Đảng bộ VPCP nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 27 đồng chí. Tại Đại hội bầu trực tiếp 25 đồng chí, 2 đồng chí sẽ kiện toàn sau Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thành, Phó Chủ nhiệm VPCP, đại diện cho Ban Chấp hành Đảng bộ VPCP nhiệm kỳ 2020-2025 trân trọng cảm ơn Đại hội đã tín nhiệm bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ VPCP nhiệm kỳ 2020-2025. "Ban Chấp hành Đảng bộ VPCP nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ luôn đồng lòng, đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững các nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm quy chế làm việc; lãnh đạo, chỉ đạo đảng bộ và các cấp ủy đảng trực thuộc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ VPCP lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025", đồng chí Nguyễn Xuân Thành nhấn mạnh.

Tiếp tục xây dựng Đảng bộ VPCP đoàn kết, dân chủ, vững mạnh

Phát biểu bế mạc Đại hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, sau 1,5 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Đại hội đã thảo luận, phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ VPCP lần thứ 25, nhiệm kỳ 2015-2020, làm sáng tỏ những ưu, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, rút ra những bài học kinh nghiệm để khắc phục trong thời gian tới.

Đại hội đã thảo luận và thông qua các văn kiện của Ban Chấp hành Đảng bộ VPCP nhiệm kỳ 2015-2020 trình Đại hội, thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo văn kiện của Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương, thông qua Nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 25 đồng chí, đảm bảo theo cơ cấu, có tính kế thừa, có cán bộ nữ, cán bộ trẻ. Đại hội tin tưởng Ban Chấp hành mới có khả năng lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ VPCP lần thứ 26 đã đề ra. Đại hội cũng đã bầu 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết là những đồng chí đại diện cho trên 1.100 đảng viên của Đảng bộ VPCP đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025.

"Từ những kết quả nêu trên, có thể thấy Đại hội đại biểu Đảng bộ VPCP lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp", Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh.

Các Phó Chủ nhiệm VPCP và Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh tặng hoa Ban Chấp hành Đảng bộ VPCP nhiệm kỳ 2015-2020. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, có được những thành tích tốt đẹp trong nhiệm kỳ vừa qua là nhờ có sự quan tâm, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ, của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương, đặc biệt là sự nỗ lực, phấn đấu đóng góp bằng trí tuệ và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong VPCP, mà trực tiếp là sự phát huy cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu dự Đại hội.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh, Đại hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ. Đại hội xin ghi nhận và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã biểu dương những thành tích của Đảng bộ trong nhiệm kỳ vừa qua và chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Bên cạnh đó là sự giúp đỡ, chỉ đạo của Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương, Tổ công tác của Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương đã theo dõi, chỉ đạo, phối hợp từ đại hội các đảng bộ, chi bộ trực thuộc đến chuẩn bị trước và trong Đại hội Đảng bộ VPCP.

Thành công của Đại hội sẽ là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, tạo nên sức mạnh, tinh thần đoàn kết, thông nhất trong toàn Đảng bộ và sự tin tưởng, phấn khởi của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lạo động trong toàn cơ quan. Đây là cơ sở vừng chắc do thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong VPCP tiếp tục phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện bản lĩnh, trí tuệ, chung sức, đồng lòng phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức tiếp tực xây dựng Đảng bộ VPCP "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới và phát triển".

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đề nghị mỗi đảng viên cần ra sức phấn đấu, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phải luôn nâng cao trình độ lý luận, bám sát yêu cầu thực tiễn, xây dựng phong cách làm việc nói đi đôi với làm, làm việc có trách nhiệm, hiệu quả. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ lãnh đạo ở các đơn vị, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy truyền thống quyết tâm xây dựng Đảng bộ VPCP trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Theo Báo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/25-dong-chi-duoc-bau-vao-BCH-Dang-bo-Van-phong-Chinh-phu-nhiem-ky-20202025/405345.vgp?fbclid=IwAR3T-WKUXO2nJsaPfU8w_mGL5kyk4oUoobhramU4bbE4koBCZUV1QcsecEg

27/08/2020 11:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Vùng KTTĐ phải đi đầu phục hồi phát triển kinh tế sau dịchThủ tướng: Vùng KTTĐ phải đi đầu phục hồi phát triển kinh tế sau dịch
​(Chinhphu.vn) – Sáng nay, 26/5, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phát triển vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Lãnh đạo các địa phương trong vùng cần đề cao trách nhiệm trong phát triển kinh tế vùng, không nên coi đây là sinh hoạt câu lạc bộ mà phải thực sự tận tâm, tận lực vì sự phát triển của cả vùng, của đất nước và từng địa phương. "Không có địa phương nào có thể phát triển bền vững nếu các địa phương lân cận kém phát triển".


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại cuộc họp, lãnh đạo một số bộ, ngành và 4 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng KTTĐ (Hà Nội, TPHCM, Quảng Nam, Kiên Giang) đã báo cáo việc thực hiện kết luận của Thủ tướng về phát triển vùng KTTĐ. Trong năm 2019, Thủ tướng đã chủ trì 4 Hội nghị về phát triển vùng KTTĐ với các sản phẩm cụ thể là các chỉ thị, quyết định của Thủ tướng về phát triển vùng.

Tại cuộc họp hôm nay, theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong giai đoạn 2011-2019, Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của 4 vùng KTTĐ bình quân mỗi năm tăng 7,25%. Quy mô GRDP của toàn bộ 24 địa phương thuộc 4 vùng KTTĐ so với GDP của cả nước ở mức trên 70%.

Hà Nội và TPHCM là 2 cực tăng trưởng quan trọng của cả nước, đóng góp vào tăng trưởng chung cả nước bình quân năm trong giai đoạn 2011-2019 tương ứng đạt 13,08% và 19,9%.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy, cứ 1% tăng trưởng của 4 vùng KTTĐ sẽ làm GDP của toàn bộ nền kinh tế tăng 0,61%, trong đó vùng KTTĐ Bắc bộ và phía Nam là 2 vùng có tác động lớn nhất. Cụ thể, tăng 1% GRDP của vùng KTTĐ Bắc Bộ làm GDP của toàn nền kinh tế tăng 0,49%, tăng 1% GRDP của vùng KTTĐ phía Nam làm GDP của toàn nền kinh tế tăng 0,55%.

Các vùng KTTĐ đã hướng sự phát triển vào các ngành là lợi thế của vùng. Vùng KTTĐ Bắc bộ tập trung phát triển các ngành công nghiệp, vùng KTTĐ phía Nam tập trung phát triển các ngành thuộc khu vực dịch vụ.

Hiện nay, các vùng KTTĐ là nơi tập trung đầu mối giao thông vận tải biển và hàng không lớn nhất cả nước, với 6/8 cảng biển quốc gia, tập trung tới 93% công suất bốc xếp của cảng và 100% công suất của các sân bay quốc tế, với năng lực tiếp nhận trung bình khoảng 25 triệu lượt khách mỗi năm.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các bộ, địa phương báo cáo tình hình thực hiện kết luận của Thủ tướng về phát triển kinh tế các vùng KTTĐ, trong đó có việc đầu tư các dự án mang tính kết nối trong vùng, tạo hiệu ứng lan tỏa như các dự án giao thông, các chuỗi liên kết phát triển du lịch, logistic, phát triển các ngành hàng có hàm lượng công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn, các dự án phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn, thích ứng với biến đổi khí hậu. Có ý kiến cho rằng, về lâu dài cần có luật về phát triển vùng KTTĐ, có như vậy mới tháo gỡ khó khăn một cách căn cơ hơn, làm rõ vai trò của hội đồng vùng, cơ chế huy động, phân bổ nguồn lực…

Các tỉnh, thành phố cũng cho biết thêm về mục tiêu tăng trưởng, thu ngân sách có thể đạt được trong năm nay của địa phương mình.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, vùng KTTĐ là cực tăng trưởng quan trọng của đất nước. "Chúng ta cần khẩn trương xây dựng, hoàn thiện quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh nằm trong quy hoạch tổng thể quốc gia". Đây là yêu cầu cần triển khai sớm, cần làm kỹ, rà soát đầy đủ trên các lĩnh vực để khắc phục cho được những vướng mắc hiện nay, khắc phục tình trạng "trùng dẫm" hay "mạnh ai nấy làm".

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện nhiệm vụ quan trọng này để tạo thuận lợi cho các vùng phát triển. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần các tỉnh, thành phố trong vùng KTTĐ phải đi đầu trong phục hồi phát triển kinh tế sau dịch, đặc biệt là thu hút đầu tư của các tập đoàn lớn, các công ty xuyên quốc gia có năng lực công nghệ hàng đầu, đứng đầu các chuỗi giá trị.

Cho rằng các vùng KTTĐ có nhiều điều kiện huy động vốn xã hội, Thủ tướng lấy ví dụ về chuyến công tác Quảng Ninh vừa qua, tỉnh vùng Đông Bắc bộ này đã làm sân bay, bến cảng, đường cao tốc mà phần lớn từ vốn xã hội.

Trong kinh tế vùng, cần đặc biệt quan tâm đến hạ tầng khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhất là sớm triển khai một số tuyến cao tốc đã quy hoạch. Từng vùng, từng địa phương cần chú ý 2 việc: Phải hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 và nỗ lực hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm nay, đặc biệt là tăng trưởng và thu ngân sách Nhà nước trong bối cảnh hậu COVID-19.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Về cơ cấu lại kinh tế vùng, thu hút đầu tư, Thủ tướng đề nghị các hội đồng vùng, từng địa phương tận dụng cơ hội từ việc đã kiểm soát, chống dịch COVID-19 thành công, đi trước các nước để thu hút đầu tư mạnh mẽ, thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh. Các vùng KTTĐ, nhất là các trung tâm kinh tế, phải là những điểm thu hút đầu tư, đón đầu dòng dịch chuyển vốn đầu tư khu vực và toàn cầu. Chúng ta phải biến thách thức thành cơ hội. Thủ tướng nhấn mạnh, kiên quyết không được gây khó khăn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp. Có chính sách ưu đãi hỗ trợ về tín dụng, điện, nước, kết cấu hạ tầng giao thông, dịch vụ logistic, đặc biệt là nhân lực, để phục vụ nhu cầu của các dự án quy mô lớn, công nghệ cao.

Bộ Kế hoạch và  Đầu tư, các bộ, ngành và địa phương phải luôn theo sát, đồng hành cùng các vùng KTTĐ, từng địa phương trong thu hút vốn đầu tư. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần đề xuất cơ chế chính sách, giải pháp cho vùng KTTĐ mang tính đặc thù, vượt trội, có khả năng cạnh tranh khu vực, quốc tế để đạt mục tiêu này.

Về thể chế phát triển vùng KTTĐ, theo Thủ tướng, còn nhiều nút thắt cần tháo gỡ. Tuy nhiên, cần có biện pháp, lộ trình phù hợp, có việc làm ngay, có việc cần thời gian. Việc làm ngay đó là phát huy tối đa vai trò hội đồng vùng. Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát, đề xuất Chính phủ cơ chế phù hợp để các địa phương trong vùng KTTĐ tận dụng được tiềm năng, thế mạnh, không cạnh tranh lẫn nhau, làm suy yếu nhau.

Bí thư, Chủ tịch UBND các địa phương cần đề cao trách nhiệm trong phát triển kinh tế vùng, không nên coi đây là sinh hoạt câu lạc bộ mà phải thực sự tận tâm, tận lực vì sự phát triển của cả vùng, của đất nước và từng địa phương. "Các đồng chí lưu ý, không có địa phương nào có thể phát triển bền vững nếu các địa phương lân cận kém phát triển", Thủ tướng nêu rõ.

Trong 4 vùng KTTĐ, có 2 vùng chịu nhiều thiên tai nhất là vùng đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung, bây giờ đang gặp nắng hạn. Do đó, Thủ tướng yêu cầu các địa phương trong vùng KTTĐ tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, triển khai tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, "có ngay các giải pháp mạnh, đồng bộ, hiệu quả để thu hút đầu tư, thúc đẩy phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch".

Với từng vùng KTTĐ cụ thể, trước hết, Thủ tướng nêu rõ, vùng KTTĐ Bắc bộ với trọng tâm là "tam giác phát triển" gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, có nhiều điều kiện thu hút đầu tư công nghệ cao, chế biến chế tạo, điện tử, dịch vụ, tài chính ngân hàng, logistic, nông nghiệp công nghiệp cao; có thế mạnh về nguồn nhân lực, hình thành các trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao.

Vùng KTTĐ miền Trung tập trung phát triển mạnh kinh tế biển, phát triển hệ sinh thái ô tô, các ngành dịch vụ vận tải, đặc biệt là du lịch. Cần có đề án phát triển du lịch miền Trung kết hợp với Tây Nguyên thành vùng trọng điểm mang tầm khu vực và thế giới.

Vùng KTTĐ phía Nam phải tập trung thu hút đầu tư quy mô lớn, công nghệ cao, đứng đầu các chuỗi giá trị; phát huy vai trò đầu tàu của TPHCM để đưa vùng này thành động lực tăng trưởng ngay trong năm 2020 và thời gian tới.

Vùng KTTĐ đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng, lợi thế nhưng có trình độ phát triển chưa cao, cần phát triển mạnh mẽ các ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đặc biệt các loại nông sản chủ lực, tôm, cá tra, trái cây... Phát triển mạnh mẽ công nghiệp chế biến. Thực hiện tốt Nghị quyết 120/N Q-CP về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long, ứng phó biến đổi khí hậu.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu các ý kiến, khẩn trương hoàn thiện nghị quyết chuyên đề của Chính phủ về đẩy mạnh phát triển vùng KTTĐ để xin ý kiến Chính phủ.

Theo Báo Chính Phủ Online

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Vung-KTTD-phai-di-dau-phuc-hoi-phat-trien-kinh-te-sau-dich/396526.vgp?fbclid=IwAR2CgoFSIkYXGI7R9N5wOPn00m05n6B1cndB51t5d5E_EDjVITmOkRy1zH0


27/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Long An họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống công tác tuyên giáo ĐảngLong An họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống công tác tuyên giáo Đảng
Chiều ngày 31/7/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống công tác tuyên giáo Đảng. Dự họp mặt có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy qua các thời kỳ cùng lực lượng cán bộ làm công tác tuyên giáo trên địa bàn tỉnh.

Untitled.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh (bên phải) tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm ngành Tuyên giáo của Đảng. Trên mỗi bước đường lịch sử hình thành và phát triển 90 năm qua, công tác tuyên giáo từng bước khẳng định là một trong những mặt công tác trọng yếu của Đảng bộ tỉnh Long An. Toàn ngành luôn tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy các cấp tổ chức nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và cấp ủy các cấp; xây dựng và ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động, đề án, kế hoạch để thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương trên các lĩnh vực công tác tuyên giáo, góp phần tích cực vào những thành tựu chung của Đảng bộ tỉnh. 

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hệ thống tuyên giáo đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của cấp ủy các cấp và thực tiễn địa phương, chủ động, tích cực trong công tác nghiên cứu, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hoàn thành hiệu quả các nhiệm vụ Tuyên giáo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ngành Tuyên giáo từ tỉnh đến cơ sở đã trải qua nhiệm kỳ làm việc tích cực, khẩn trương, năng động, sáng tạo với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, đạt được những kết quả tốt; đã nghiên cứu, đề xuất và góp phần giải quyết nhiều vấn đề lớn, quan trọng của Đảng, của đất nước trên các lĩnh vực công tác tuyên giáo.

IMG_8954.jpg 

Các cá nhân, tập thể nhận bằng khen của UBND tỉnh vì đã có những đóng góp cho ngành Tuyên giáo

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà ngành Tuyên giáo của tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị trong thời gian tới Ban Tuyên giáo cần tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phục vụ đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân; phát huy vai trò tiên phong, nòng cốt của đội ngũ cán bộ tuyên giáo, nhất là các chuyên gia, cộng tác viên, đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của các cơ quan báo chí, truyền thông và các hình thức tuyên truyền trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, làm thất bại các âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết với công việc, có dũng khí đấu tranh, có năng lực, trình độ chuyên môn cao, có phương thức hoạt động và phương pháp tư duy biện chứng, khoa học, phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen cho 12 tập thể và 6 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 10 tập thể, 16 cá nhân có những đóng góp cho ngành Tuyên giáo; Ban Tuyên giáo Trung ương tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo cho 9 cá nhân và Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp lịch sử Đảng cho 3 cá nhân./.

Ngọc Lan


01/08/2020 3:00 CHĐã ban hành
Liên kết xây dựng cánh đồng lớn ở Thạnh HóaLiên kết xây dựng cánh đồng lớn ở Thạnh Hóa
Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An thực hiện liên kết xây dựng cánh đồng lớn sản xuất lúa từ năm 2012 đến nay, có 3.185 hộ nông dân tham gia với tổng diện tích 7.560ha.

Tham gia mô hình, nông dân được các doanh nghiệp cung ứng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đến cuối vụ mới thanh toán, không tính lãi. Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông huyện, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp Đồng Tháp Mười tập huấn, hướng dẫn nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm" nhằm giảm chi phí đầu tư, tăng năng suất, chất lượng hạt lúa. Công ty THHH Lương thực - Thực phẩm Long An và Công ty Cổ phần Tân Đồng Tiến bao tiêu sản phẩm với giá cao hơn so với thị trị trường 100 đồng/kg. UBND các xã theo dõi hợp đồng giữa nông dân và doanh nghiệp, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Một số nông dân còn được hỗ trợ 25% chi phí cấy lúa bằng máy và 2 triệu đồng/ha khi san bằng mặt ruộng bằng tia laser.

Hội-nghị-đánh-giá-kết-quả-sau-5-năm-thực-hiện-mô-hình-liên-kết.jpg

Hội nghị đánh giá kết quả sau 5 năm thực hiện mô hình liên kết

Sau 5 năm thực hiện, nông dân dần thay đổi tập quán sản xuất, giảm lượng phân bón, thuốc hóa học, sử dụng phân hữu cơ, phân vi sinh và các chế phẩm sinh học trong phòng trừ sâu bệnh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Mô hình khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ, lẻ, từng bước tiến tới sản xuất lúa tập trung. Ông Huỳnh Tiểu Xích, ngụ xã Tân Đông, cho biết: "Mô hình hỗ trợ vốn, giúp nông dân bao tiêu sản phẩm, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và được hưởng các chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, sản phẩm đạt chất lượng cao hơn so với ngoài mô hình".

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số nông dân không thực hiện đúng hợp đồng, bán cho thương lái bên ngoài khi giá thị trường cao hơn. Doanh nghiệp chưa thực sự gắn bó với nông dân, khi không xuất khẩu được thì xảy ra tình trạng kéo dài thời gian thu mua khiến nông dân bất an. Một số nông dân chưa tuân thủ khuyến cáo của nhà khoa học về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng, chưa tạo ra sản phẩm sạch, doanh nghiệp gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Vì vậy, chỉ có hơn 90% sản lượng lúa ở cánh đồng lớn được bán cho doanh nghiệp theo hợp đồng. Còn khoảng 10% sản lượng bán cho thương lái.

Để tháo gỡ những vướng mắc, vụ Đông Xuân 2017-2018, UBND huyện trao đổi với các doanh nghiệp thỏa thuận với nông dân về thời gian thu hoạch, thời gian thanh toán và hoàn trả vốn đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp,... thông qua những điều khoản cụ thể trong hợp đồng nhằm bảo đảm lợi ích của hai bên. UBND các xã xác nhận hợp đồng giữa doanh nghiệp và nông dân, theo dõi quá trình thực hiện và yêu cầu 2 bên tuân thủ hợp đồng./.

Theo Báo Long An Online

22/11/2017 9:00 SAĐã ban hành
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được trao Huy hiệu Đảng tại Cần ĐướcPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được trao Huy hiệu Đảng tại Cần Đước
Chiều 21/5, Huyện ủy Cần Đước, tỉnh Long An tổ chức Lễ trao Huy hiệu cho Đảng viên cao tuổi Đảng của huyện. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đến dự.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được (trái) trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Nam Việt

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Được ghi nhận những đóng góp của đảng viên cao tuổi Đảng cho sự nghiệp cách mạng, đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục ra sức xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội của địa phương.

Thay mặt đảng viên nhận huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Nam Việt - nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Long An (được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng) bày tỏ tình cảm trước sự quan tâm của Đảng, đồng thời nguyện phấn đấu cống hiến sức lực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trong đợt trao Huy hiệu Đảng đợt này, Đảng bộ Cần Đước có 33 đảng viên được trao Huy hiệu Đảng; trong đó có 7 đảng viên được trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 4 đảng viên được trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 5 đảng viên được trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 6 đảng viên được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 11 đảng viên được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/pho-bi-thu-thuong-truc-tinh-uy-long-an-nguyen-van-duoc-trao-huy-hieu-dang-tai-can-duoc-a95777.html

21/05/2020 10:00 CHĐã ban hành
27 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IX27 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IX
Tiếp tục ngày làm việc thứ hai, sáng ngày 09/7/2020, kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX lần thứ 21 tiến hành thảo luận tại hội trường, thông qua 27 Nghị quyết về kinh tế - xã hội và quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền.

IMG_0427.JPG

Đại biểu HĐND tham gia thảo luận tại hội trường

Thảo luận tại hội trường, các đại biểu đã thẳng thắn chia sẽ, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trên một số ngành, lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm và phân tích, dự báo khó khăn, thách thức trong thời gian tới về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; tình hình tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh; những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai chính sách hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ. Qua thảo luận, HĐND tỉnh đã kiến nghị và đề ra nhiều giải pháp thiết thực, khả thi, nhằm tiếp tục phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ, bảo đảm an sinh xã hội, việc làm và đời sống của người dân.

 IMG_0435.JPG

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu tại kỳ họp

Tiếp thu, giải trình các ý kiến tại kỳ họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cho biết: do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm chủ lực của tỉnh; trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cả hệ thống chính trị và nhân dân, cùng cộng đồng doanh nghiệp, nêu cao trách nhiệm, phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện đạt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 ở mức cao nhất có thể. Trước mắt, cần tập trung tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; cải thiện môi trường kinh doanh, huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển; hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh phát triển, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2020;...

 IMG_0459.JPG

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết HĐND

Qua xem xét kỹ lưỡng, bám sát thực tiễn, phù hợp quy định, HĐND tỉnh đã thống nhất cao thông qua 27 nghị quyết quan trọng về: dự kiến kế hoạch đầu tư giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2021; cho chủ trương thực hiện một số dự án giao thông, giải phóng mặt bằng; thông qua đồ án quy hoạch phân khu xây dựng của một khu công nghiệp, chương trình phát triển nhà; cho chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất, rừng sản xuất và thu hồi đất; quy định khu vực không được phép chăn nuôi và quy định vùng được nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh; quyết định việc đặt tên đường, thành lập khu phố và các vấn đề liên quan đến phí, lệ phí, mức thu học phí, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp cơ sở,....

 IMG_5151.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh tặng hoa chúc mừng ông Trần Văn Dũng và và bà Phan Thị Mỹ Dung

Đồng thời, tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thống nhất cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX đối với đại biểu Nguyễn Văn Đức do chuyển công tác và quyết định bầu ông Trần Văn Dũng - Chánh Thanh tra tỉnh và bà Phan Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Tư pháp giữ chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2020.

 IMG_0449.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh thay mặt HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các cấp, các ngành và địa phương khẩn trương có kế hoạch cụ thể hóa, triển khai các Nghị quyết đã được thông qua; chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân cùng thông suốt và thực hiện. Đồng thời, yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các vấn đề còn tồn đọng, bức xúc kéo dài, chậm hoặc chưa được giải quyết, nhất là liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, vấn đề ô nhiễm môi trường, quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Bên cạnh đó, đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ảnh, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan chức năng và hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách của người đại biểu nhân dân./.

Tiểu Lam


09/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Long An viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩLong An viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Sáng ngày 22/7/2020, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Dự lễ viếng có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Long An, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ; các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên thanh niên ở các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

235.jpg

Đại biểu viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Trong không khí trang nghiêm, với tấm lòng thành kính tri ân, các đại biểu dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

IMG_0087.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh thắp hương mộ các anh hùng liệt sĩ

Tại lễ viếng, Đoàn đã thực hiện nghi thức chào cờ, dâng hương các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước .Đây là hoạt động truyền thống của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An thể hiện sự biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng đất nước và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ hôm nay.

Ngọc Lan


22/07/2020 8:00 SAĐã ban hành
Long An có 10 đại biểu dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc tại Hà NộiLong An có 10 đại biểu dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc tại Hà Nội
Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 02/6/2018, Long An có 10 đại biểu dự.

Bac si Vo Thi Đinh du HN thi đua ai quoc Ha Noi162018.JPG

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh - bác sĩ Võ Thị Định là một trong những đại biểu dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc tại Hà Nội

Trong đó, có 8 đại biểu điển hình tiên tiến, 2 đại biểu khách mời có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, điển hình trên các lĩnh vực: Doanh nghiệp, giáo dục và đào tạo, công nhân lao động giỏi, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, lực lượng vũ trang "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và đại diện tập thể điển hình trong phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới".

cac nganh cac cap lap thanh tich thi đua 162018.JPG

Các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh lập thành tích nhân dịp thi đua đặc biệt này (Trong ảnh: Công nhân lao động hăng say làm việc)

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh -Trần Văn Cần cũng tổ chức phát động thi đua lập thành tích trong toàn tỉnh nhân đợt thi đua đặc biệt này./.

Theo Báo Long An Online

01/06/2018 5:00 CHĐã ban hành
 Hội nghị trực tuyến khởi động và ký kết thỏa thuận triển khai Dự án Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống y tế tuyến cơ sở Hội nghị trực tuyến khởi động và ký kết thỏa thuận triển khai Dự án Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống y tế tuyến cơ sở
Sáng ngày 25/8/2020, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến khởi động và ký kết thỏa thuận triển khai Dự án Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống y tế tuyến cơ sở. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Y tế có GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Long An, lãnh đạo Sở Y tế cùng các sở ngành có liên quan tham dự hội nghị.

yte.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Long An

Theo đó, dự án có tổng vốn đầu tư là 126,25 triệu USD, trong đó vốn vay của Ngân hàng thế giới là 80 triệu USD; vốn viện trợ không hoàn lại là 25 triệu USD và vốn đối ứng là 21,25 triệu USD; được triển khai trong 05 năm (2020-2024) tại 13 tỉnh: Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Long An, Hà Giang, Bắc Kạn, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Ninh Thuận. Mục tiêu chung của Dự án là nâng cao chất lượng và hiệu suất sử dụng dịch vụ y tế của mạng lưới y tế cơ sở tại các tỉnh dự án. Hỗ trợ cải thiện các dịch vụ dự phòng, chăm sóc sức khoẻ ban đầu, nâng cao sức khỏe, khám chữa bệnh ban đầu; ưu tiên các đối tượng là bà mẹ trẻ em, người cao tuổi, người dân ở vùng khó khăn, dân tộc thiểu số góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao tuổi thọ, và cải thiện chất lượng sống của người dân.

IMG_1058.jpg

Long An đứng đầu trong bảng điểm về tiến độ thực hiện dự án tại các tỉnh

Dự án sẽ đầu tư cơ sở vật chất, bao gồm xây mới 138 trạm y tế xã và cải tạo nâng cấp 325 trạm y tế khác, cải tạo nâng cấp 12 trung tâm y tế huyện của 13 tỉnh nêu trên; cung cấp trang thiết bị cần thiết nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế cho cán bộ y tế cơ sở về các nội dung: Truyền thông giáo dục sức khỏe; bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân gắn với chăm sóc sức khỏe ban đầu; phòng, chống dịch bệnh; kiểm tra, phát hiện sớm, quản lý một số bệnh không lây nhiễm; hỗ trợ nghiên cứu xây dựng, áp dụng một số chính sách và các sáng kiến đổi mới nhằm tăng cường dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh tại trạm y tế xã và kết nối với trung tâm y tế huyện và các cơ sở tuyến trên…

Tại hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện dự án giữa Bộ Y tế và đại diện một số tỉnh dự án là Hòa Bình, Hà Giang, Bắc Kạn.

Ngọc Lan


25/08/2020 5:00 CHĐã ban hành
Cần Đước biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020Cần Đước biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020
Ngày 29/7/2020, huyện Cần Đước tổng kết phong trào thi đua yêu nước và tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020; đại diện Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo huyện, UBND các xã, thị trấn và 168 đại biểu điển hình tiến tiến trên các lĩnh vực tham dự.

can duoc thi dua-29-7-2020.JPG

Các cá nhân nhận giấy khen điển hình tiên tiến

Với phương châm "Đột phá, hiệu quả, chất lượng, đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm", huyện Cần Đước đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức sôi nổi, rộng khắp phong trào thi đua trên địa bàn huyện; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang về vị trí, vai trò, của phong trào thi đua yêu nước, tự giác, tích cực tham gia lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nổi bật như: tốc độ kinh tế huyện tăng cả 3 khu vực, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng theo hướng công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, nông lâm ngư nghiệp; đời sống người dân cải thiện, thu nhập bình quân đầu người tăng 2,2 lần, đến nay đạt 87,63 triệu/ người/ năm; quốc phòng - an ninh đảm bảo ổn định, làm cho phong trào thi đua yêu nước ngày càng lan tỏa và đi sâu vào cuộc sống, đem lại hiệu quả xã hội to lớn. Hiện tại, huyện có 12 xã được công nhận nông thôn mới, các xã còn lại đạt 17,5 tiêu chí, phấn đấu xây dựng xã Tân Lân đạt chuẩn nâng cao cuối năm 2020.

Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025, Chủ tịch UBND huyện Cần Đước – Huỳnh Văn Quang Hùng xác định trong 05 năm tới, Cần Đước sẽ tập trung phát huy tối đa mọi nguồn lực và tiềm năng của huyện, đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp – thương mại, dịch vụ - nông nghiệp, tiến tới xây dựng thành công huyện nông thôn mới. Do đó, đề nghị các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về vị trí, vai trò của phong trào thi đua yêu nước đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục; luôn đổi mới nội dung, hình thức gắn việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng các điển hình tiên tiến, tiêu biểu một các thực chất và bền vững, phát hiện nhân tố mới, điển hình mới, cách làm hay, sáng tạo để nhân rộng, đưa phong trào phát triển sâu rộng.

Dịp này, 168 cá nhân điển hình tiên tiến được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020./.

Tiểu Lam


29/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
Kỳ vọng về Đại hội với nhiều đổi mới, tiếp tục đưa tỉnh phát triểnNewKỳ vọng về Đại hội với nhiều đổi mới, tiếp tục đưa tỉnh phát triển
Những ngày này, cán bộ, nhân dân 2 huyện biên giới Tân Hưng, Vĩnh Hưng hướng về Đại hội (ĐH) đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI với nhiều niềm tin, sự kỳ vọng về một ĐH có nhiều đổi mới, tiếp tục đưa tỉnh vững bước phát triển.

Người dân khu vực Đồng Tháp Mười kỳ vọng nhiệm kỳ tới, đại hội cần có nhiều chính sách hướng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, chính trị viên Đồn Biên phòng Long Khốt:

Chúng tôi mong muốn ĐH bầu ra những đồng chí trong Ban Chấp hành khóa mới thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức và năng lực công tác, đủ sức gánh vác những trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; trước mắt là phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết ĐH đề ra.

Là những người lính biên phòng, tôi mong rằng các đồng chí trong Ban Chấp hành khóa mới tiếp tục quan tâm hơn nữa đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng; đẩy mạnh phát triển KT-XH khu vực biên giới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Bí thư Huyện Đoàn Tân Hưng - Nguyễn Cao Đẳng:

Nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tỉnh nhà đã gặt hái nhiều kết quả thiết thực. Các phong trào hành động cách mạng có sự chuyển biến tích cực, đặc biệt là việc đẩy mạnh các phong trào, hoạt động: Thanh niên lập thân, lập nghiệp thông qua nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ vốn, khoa học - kỹ thuật để đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phát triển kinh tế, giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới,...

Nhiệm kỳ 2020-2025, tôi mong muốn Đảng bộ tỉnh tiếp tục quan tâm đến tổ chức Đoàn trong hoạt động, đồng thời tin tưởng, mạnh dạn giao nhiệm vụ cho ĐVTN, thường xuyên quan tâm, theo dõi, kiểm tra, giúp đỡ, tạo điều kiện để ĐVTN hăng hái, tự tin tham gia các nhiệm vụ chính trị, KT-XH của địa phương, đơn vị để được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Song song đó, các cấp, các ngành quan tâm nhiều hơn nữa các phong trào khởi nghiệp trong TN, đặc biệt là khởi nghiệp thoát nghèo, hỗ trợ vốn cho TN trong phát triển kinh tế,...

Bí thư Đảng ủy xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng - Tạ Văn Mệnh:

Chúng tôi rất phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua, nhất là đối với vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới như đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất. Qua đó, làm thay đổi diện mạo nông thôn và đời sống người dân được nâng cao về vật chất lẫn tinh thần. Tôi tin tưởng, ĐH đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong không khí dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, xây dựng các giải pháp phát triển KT-XH toàn diện, sát với thực tế. Mong các đại biểu dự ĐH nêu cao tinh thần trách nhiệm, thay mặt đảng viên, nhân dân bầu ra cấp ủy khóa mới là những cán bộ trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết; đưa ra được những quyết sách đúng đắn, phù hợp để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết đề ra.

Ngoài ra, ĐH cũng cần bàn và đưa ra giải pháp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, quan tâm hơn nữa kết cấu hạ tầng các xã biên giới, nhất là hệ thống giao thông nông thôn.

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 3, xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng - Nguyễn Chí Trãi:

Thời gian qua, việc sản xuất nông nghiệp có nhiều thuận lợi, các cấp, các ngành quan tâm chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật đến người dân. Tuy nhiên, nông dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn như thời tiết, dịch bệnh gây hại trong quá trình sản xuất, tình trạng "được mùa - mất giá, được giá - mất mùa" vẫn thường xuyên tái diễn, việc liên kết 4 nhà trong thời gian qua chưa được chặt chẽ.

Tôi kỳ vọng nhiệm kỳ tới, ĐH cần có nhiều chính sách hướng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Trong đó, tăng cường đưa ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nhất là ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, nhân rộng các mô hình trên diện rộng, để giúp nông dân tăng năng suất, thu nhập trên diện tích canh tác,...

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Hưng - Hồ Văn Bún:

Phần lớn kinh tế người dân khu vực Đồng Tháp Mười phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp, lượng hàng hóa vào mùa vụ là khá lớn. Tuy nhiên, tuyến đường huyết mạch Quốc lộ 62 dẫn về các huyện, thị xã vùng Đồng Tháp Mười được đầu tư và đưa vào khai thác, sử dụng khá lâu đang xuống cấp, đường nhỏ không đáp ứng đủ nhu cầu giao thông, vận tải, vận chuyển hàng hóa nông sản,... Việc sớm đầu tư, mở rộng Quốc lộ 62 là rất cần thiết. Người dân chúng tôi mong muốn ĐH sẽ nghiên cứu, quan tâm nhiều hơn về vấn đề này, nhằm tạo điều kiện góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế khu vực Đồng Tháp Mười.

Nông dân Nguyễn Văn Phúc, xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng:

Hệ thống điện, đường, trường, trạm đã có sự thay đổi rõ nét; đời sống vật chất, tinh thần của người dân đã được nâng lên đáng kể. Trong ĐH này, chúng tôi mong rằng những quyết sách của Đảng bộ tỉnh sẽ sát với thực tế và đi vào cuộc sống, đáp ứng được mong mỏi, kỳ vọng của người dân. Cụ thể, tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống đê bao lửng để người dân chủ động trong sản xuất, tăng cường công tác chuyển giao khoa học - kỹ thuật đến người dân, đặc biệt là ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, xây dựng các tổ hợp tác, hợp tác xã nhằm ổn định đầu ra nông sản./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ky-vong-ve-dai-hoi-voi-nhieu-doi-moi-tiep-tuc-dua-tinh-phat-trien-a103176.html


29/09/2020 10:00 SAĐã ban hành
Cần Đước: Công bố các dự án có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyệnCần Đước: Công bố các dự án có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyện
UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An vừa ban hành văn bản công bố thông tin các dự án (DA) có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyện.

​Theo văn bản số 1203/UBND–KT của UBND huyện Cần Đước vừa mới ban hành cuối tháng 5/2019, thời gian qua, trên địa bàn có nhiều DA dân cư được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư. Chủ đầu tư đang lập các thủ tục đất đai, quy hoạch, xây dựng hạ tầng,... chưa đủ điều kiện bán lô nền nhưng đã thực hiện kinh doanh bán lô nền thông qua nhiều hình thức như sàn giao dịch bất động sản, phát tờ rơi tại nhiều nơi, trên mạng internet,... Bên cạnh đó, nhiều thửa đất tự phân lô bán nền, chuyển nhượng không bảo đảm theo quy định.

 

Cần Đước công bố tính pháp lý của các DA, thửa đất trên địa bàn (ảnh minh họa)

Cụ thể, trên địa bàn huyện Cần Đước hiện có 17 DA được chấp thuận chủ trương đầu tư, đang lập thủ tục đất đai, phê duyệt quy hoạch, cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật triển khai DA đầu tư: Khu dân cư (KDC) đô thị GALA Cần Đước; KDC, tái định cư Phước Đông mở rộng; KDC xã Long Định; KDC xã Long Cang; KDC Thuận Phương Long Cang; KDC Long Cang (KDC thu nhập thấp); KDC Mỹ Lệ; KDC mới Chợ Trạm; KDC Phi Trường Tân Lân; KDC Cầu Tràm; KDC thu nhập thấp xã Long Hòa; KDC Tân Lân; KDC Phước Đông; KDC Phi Trường–Phước Đông; KDC Phi Trường–Long Trạch; KDC xã Long Trạch; KDC, tái định cư Phúc Long (mở rộng).

15 DA, thửa đất san lấp đã bị UBND huyện Cần Đước ra quyết định xử phạt hành chính do chưa đủ điều kiện tách thửa, chuyển nhượng theo quy định: Thửa đất số 10, tờ bản đồ số 10 (khu 4, thị trấn Cần Đước); thửa đất số 5183, 5184, 5185, 5186, 5203, tờ bản đồ số 02 (ấp 5, xã Long Sơn); thửa đất số 737, 919, 920, 204, tờ bản đồ số 06 (ấp 4, xã Long Hòa); thửa đất số 38, 887, 596, 299, 297, 927, 1304, 1305, 1303, 1302, 1074, 296, 1077, tờ bản đồ số 13 (ấp Long Thanh, xã Long Trạch); thửa đất số 77, 755, 759, 756, 758, 757, tờ bản đồ số 06 (ấp Cầu Xây, xã Long Trạch); khu A, lô số 1, thửa đất số 2121, tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); thửa đất số 2145, tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); khu C, lô số 1, thửa đất số 2169 tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); thửa số 400, 401, tờ bản đồ số 03 (ấp Mỹ Tây, xã Mỹ Lệ); thửa số 1044, 1346, 1336, tờ bản đồ số 16 (ấp Xoài Đôi, xã Long Trạch); thửa số 138 tờ bản đồ số 12 (ấp 2, xã Tân Trạch); thửa số 610 tờ bản đồ số 08 (ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch); thửa số 1360 tờ bản đồ số 16 (ấp Xoài Đôi, xã Long Trạch); thửa số 144, 1108, tờ bản đồ số 07 (ấp 1, xã Long Khê); thửa số 928, 986, 991, 926, 695, 987, 510, 985, 927, 988 tờ bản đồ số 04 (ấp 1, xã Long Khê).

Theo UBND huyện Cần Đước, huyện giao trách nhiệm cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì phối hợp các ngành liên quan, UBND các địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát, tổng hợp danh sách các DA cụ thể, thửa đất đang triển khai nhưng chưa đủ điều kiện bán nền, chuyển nhượng để công bố thông tin rộng rãi cho các sở, ngành tỉnh, tổ chức chính trị–xã hội huyện, UBND các địa phương, tổ chức, cá nhân, người dân nắm, biết cụ thể về tính pháp lý của từng DA, thửa đất, thuận lợi trong các công việc liên quan. Cần Đước tiếp tục chủ trì, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn huyện tăng cường kiểm tra, rà soát, kiên quyết xử lý và chấn chỉnh nghiêm các chủ đầu tư, cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm trên lĩnh vực này./.

Theo Báo Long An Online

08/06/2019 5:00 CHĐã ban hành
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 28/7/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức khai mạc với 250 đại biểu đại diện cho hơn 2.300 đảng viên thuộc 32 đơn vị Đảng bộ toàn huyện tham dự. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đến dự và chỉ đạo Đại hội.

IMG_0672.JPG

Đại biểu tham dự Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa – Nguyễn Đăng Minh Xuân cho biết: Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII là sự kiện chính trị quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện, với khẩu hiệu "Đoàn kết – Kỷ cương – Năng động – Phát triển bền vững", thể hiện quyết tâm đoàn kết, nỗ lực vươn lên của toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện nhằm tạo bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, xây dựng huyện Thủ Thừa phát triển nhanh và bền vững. Qua đó, ông đề nghị đại biểu tại Đại hội cần tập trung đánh giá đúng, trung thực, khách quan, toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020, chỉ rõ ưu, khuyết điểm, nguyên nhân tồn tại hạn chế và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới; phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí đủ đức, đủ tài, đủ các điều kiện theo quy định bầu vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An.

IMG_0688.JPG 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được tặng hoa và quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Hoa

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, Đảng bộ huyện Thủ Thừa đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đạt và vượt 14/16 chỉ tiêu đề ra; kinh tế tăng trưởng khá; sản xuất nông, lâm, thủy sản chuyển dịch theo hướng hiệu quả, bước đầu ứng dụng công nghệ cao, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 2,4%/năm; công nghiệp và xây dựng có tốc độ tăng trưởng cao với tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn đạt 23,66%/năm, trong đó, ngành công nghiệp góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng và từng bước hoàn thiện; thu ngân sách nhà nước hàng năm đều đạt vượt chỉ tiêu, tăng bình quân 22%/năm; bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện và nâng lên; đến nay, có 05/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,68%.

IMG_0699.JPG 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, đánh giá cao những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua của Đảng bộ và nhân dân huyện Thủ Thừa. Tuy nhiên, ông cho rằng: kinh tế của huyện phát triển chưa tương xứng với vị trí, tiềm năng; kết cấu hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được yêu cầu; sản xuất nông nghiệp có chuyển biến tích cực nhưng chưa thật sự đồng bộ, thiếu bền vững; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư một số nơi còn gặp khó khăn, vướng mắc kéo dài. 

Qua đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới, cần tập trung triển khai thực hiện các giải pháp thiết thực, khả thi, phát huy lợi thế, tiềm năng của huyện, tập trung huy động mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra trong nhiệm kỳ mới, thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh và bền vững; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đẩy mạnh đào tạo nghề và giải quyết việc làm; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn, an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

 IMG_0674.JPG

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội

Cùng ngày, Đại hội thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; tiến hành thảo luận, đóng góp văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện khóa XII và phương án nhân sự trình Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh./. 

Tiểu Lam


28/07/2020 1:00 CHĐã ban hành
Tổ chức hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 – 28/3/2015)Tổ chức hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 – 28/3/2015)

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 25/9/2014, UBND tỉnh Long An ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 – 28/3/2015) với các nội dung chủ yếu sau đây:</span>
</p>

Mục đích của kế hoạch nhằm quán triệt, triển khai thực hiện thống nhất trên địa bàn tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam theo các quy định pháp luật về Dân quân tự vệ. Ôn lại truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu, phát triển và trưởng thành của lực lượng Dân quân tự vệ; tạo ý thức lãnh đạo, chỉ đạo và tham gia xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống.

Tổ chức, triển khai thực hiện ngiêm túc Chỉ thị số 31-CT-TW ngày 25/12/2013 của Bộ chính trị về việc tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn trong 2 năm 2014 – 2015 và Kế hoạch số 4647/KH-BTM ngày 29/8/2014 của Bộ tham mưu Quân khu 7 (đã được Tư lệnh Quân khu phê duyệt ngày 29/8/2014) vể việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 – 28/3/2015). Các sở, ngành và địa phương chỉ đạo cơ quan, đơn vị thuộc quyền xác định quy mô, hình thức tổ chức kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ cho phù hợp, bảo đảm trọng thể, đúng nghi thức, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và an toàn tuyệt đối.

Về nội dung các hoạt động kỷ niệm: Tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, địa phương, cơ quan, đơn vị về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của lực lượng Dân quân tự vệ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay, gắn với hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong 02 năm (2014 - 2015). Tổng hợp báo cáo thành tích tập thể, cá nhân đề nghị UBND tỉnh, Quản khu, Bộ Quốc phòng khen thưởng nhân kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ. Các sở, ngành địa phương tổ chức thăm hỏi gia đình cán bộ, chiến sỹ Dân quân tự vệ là thương binh, liệt sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang qua các thời kỳ và cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh gia đình khó khăn; căn cứ vào điều kiện, tình hình cụ thể để tổ chức các hoạt động, Lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ cho phù hợp. Đồng thời, tổ chức các phong trào giao lưu, kết nghĩa và các hoạt động khác mang ý nghĩa thiết thực.

VT

26/09/2014 12:00 SAĐã ban hành
Đồng chí Nguyễn Văn Khải giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Châu Thành, nhiệm kỳ 2020 - 2025Đồng chí Nguyễn Văn Khải giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Châu Thành, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 19/8, Tỉnh ủy Long An tổ chức lễ công bố quyết định điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy Châu Thành. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được (trái) trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động đồng chí – Nguyễn Văn Khải giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Châu Thành, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động đồng chí Nguyễn Văn Khải - Đại tá, nguyên Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành; đồng thời chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Khải giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Châu Thành, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Khải trong suốt quá trình công tác, ở bất kỳ cương vị nào cũng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc, ở vị trí công tác mới, đồng chí Nguyễn Văn Khải tiếp tục phát huy hơn nữa bản lĩnh chính trị, tinh thần đoàn kết, không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị để cùng Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/dong-chi-nguyen-van-khai-giu-chuc-pho-bi-thu-huyen-uy-chau-thanh-nhiem-ky-2020-2025-a100827.html


20/08/2020 8:00 SAĐã ban hành
Nới lỏng hoạt động giao thông - vận tải, nhưng phải bảo đảm công tác phòng, chống dịchNới lỏng hoạt động giao thông - vận tải, nhưng phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch
​Sau thời gian tạm dừng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lĩnh vưc giao thông - vận tải (GTVT) trên địa bàn tỉnh Long An được cho phép nới lỏng hoạt động.
Hành khách phải đeo khẩu trang khi qua phà và giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 người


Hành khách phải đeo khẩu trang khi qua phà và giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 người

Phó Giám đốc Sở GTVT - Đặng Hoàng Tuấn cho biết, được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Sở GTVT thông báo cho phép các bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại kể từ ngày 23/4 nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân (trừ các bến không đủ điều kiện, Sở GTVT không cấp phép hoạt động và các bến qua lại biên giới tiếp giáp Campuchia).

"Các bến khách ngang sông được hoạt động trở lại và không giới hạn thời gian hoạt động" - ông Đặng Hoàng Tuấn cho biết.

Tuy nhiên, để phòng, chống dịch Covid-19, Sở GTVT đề nghị các chủ bến phải thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế. Khi hoạt động, các phương tiện phải giảm 50% sức chở; hành khách phải đeo khẩu trang khi qua phà; giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 người, chủ bến phải bố trí nước rửa tay sát khuẩn để hành khách rửa tay.

Cũng theo ông Đặng Hoàng Tuấn, Sở cũng có thông báo mới về triển khai, thực hiện hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô trên địa bàn tỉnh từ ngày 25/4 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, từ ngày 25/4, đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô nội tỉnh: Cho phép vận tải hành khách bằng xe ôtô tại TP.Tân An và các huyện không có tuyến biên giới, theo tất cả loại hình vận tải (hợp đồng, du lịch, taxi, tuyến cố định và tuyến buýt) hoạt động bình thường trở lại. 

Riêng hoạt động vận tải hành khách tại các huyện biên giới của tỉnh thì thực hiện 1/3 biểu đồ chạy xe (đối với tuyến cố định và tuyến buýt); 1/3 số lượng phương tiện của đơn vị kinh doanh vận tải (đối với xe hợp đồng, du lịch, taxi). 

Tuyến cố định và tuyến buýt chỉ hoạt động tối đa đến 50% theo biểu đồ chạy xe

Tuyến cố định và tuyến buýt chỉ hoạt động tối đa đến 50% theo biểu đồ chạy xe

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô liên tỉnh: Tùy thuộc vào tình hình tổ chức vận tải hành khách liên tỉnh của các địa phương có tuyến vận tải đối lưu với Long An và các địa phương nằm trên hành trình chạy xe của các tuyến vận tải. Cụ thể, khi các địa phương này cho phép vận tải hành khách bằng xe ôtô liên tỉnh hoạt động trở lại thì hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô liên tỉnh của tỉnh Long An sẽ thực hiện:

Tuyến cố định và tuyến buýt chỉ hoạt động tối đa đến 50% theo biểu đồ chạy xe (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến/ngày); xe hợp đồng, xe du lịch chỉ hoạt động 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải. 

Riêng hoạt động vận tải hành khách tại các huyện biên giới thì thực hiện 1/3 biểu đồ chạy xe (đối với tuyến cố định và tuyến buýt); 1/3 số lượng phương tiện của đơn vị kinh doanh vận tải (đối với xe hợp đồng; du lịch). 

Các phương tiện hoạt động vận tải hành khách phải trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải; thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách 1 ghế (không quá 50% số ghế) hoặc bảo đảm cách nhau 1m. Riêng nhóm hành khách sống cùng một gia đình có thể không phải thực hiện giãn cách.

Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi. Yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử (hoặc khai báo y tế giấy); kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay.

Bên cạnh đó, để tiếp tục phục vụ nhu cầu đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cho người dân, đồng thời, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT đã có thông báo triển khai các hoạt động đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, cho phép các cơ sở đào tạo lái xe lập kế hoạch cho các học viên học lái xe đi học trở lại từ ngày 02/5/2020. Tuy nhiên, yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và báo cáo về Sở GTVT trước khi cho học viên học lái xe đi học trở lại. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch thì phải tiếp tục dừng hoạt động.

Đối với hoạt động sát hạch lái xe, Sở yêu cầu cơ quan quản lý sát hạch lái xe tiếp tục tham mưu tổ chức các kỳ sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh từ ngày 02/5/2020, bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, cơ sở đào tạo lái xe điều chỉnh kế hoạch sát hạch của các khóa đào tạo lái xe (ôtô và môtô) nhằm chia nhỏ số lượng học viên tham dự mỗi kỳ sát hạch lái xe để bảo đảm các yêu cầu về phòng và hạn chế sự lây nhiễm dịch Covid-19.

Cụ thể, cơ sở đào tạo lái xe lập báo cáo đăng ký số lượng học viên trong 1 kỳ sát hạch tối đa là 240 học viên, chia thành 2 buổi sát hạch/ngày. Trong 1 buổi sát hạch (buổi sáng hoặc buổi chiều), cơ sở đào tạo bố trí số lượng học viên tối đa là 120 học viên, chia thành nhiều đợt sát hạch, mỗi đợt 20 học viên, tập trung mỗi đợt cách nhau 30 phút.

Ngoài ra, sở yêu cầu trung tâm sát hạch lái xe phối hợp cơ quan y tế địa phương thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng, vệ sinh các phòng sát hạch, trang thiết bị sát hạch bảo đảm vệ sinh, an toàn và đầy đủ các điều kiện cần thiết trước kỳ sát hạch diễn ra. Cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe chuẩn bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, nhiệt kế và bố trí nhân viên kiểm tra thân nhiệt của các thí sinh.

Đồng thời, cơ sở đào tạo lái xe yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang trước khi vào trung tâm sát hạch và trong suốt quá trình sát hạch lý thuyết, sát hạch thực hành (chỉ tháo khẩu trang tại khu vực sát hạch viên kiểm tra nhận dạng theo yêu cầu của sát hạch viên).

Cơ sở đào tạo lái xe phối hợp trung tâm sát hạch lái xe căn cứ diện tích thực tế của phòng hướng dẫn sát hạch, phòng chờ sát hạch, phòng sát hạch lý thuyết để bố trí chỗ ngồi của các thí sinh cho phù hợp, bảo đảm khoảng cách chỗ ngồi giữa các thí sinh tối thiểu 1,5m./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/noi-long-hoat-dong-giao-thong-van-tai-nhung-phai-bao-dam-cong-tac-phong-chong-dich-a94421.html


28/04/2020 10:00 SAĐã ban hành
Long An: tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mớiLong An: tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Tiếp theo Công văn số 2341/UBND-VHXH của UBND tỉnh, ngày 28/4/2020, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2423/UBND-VHXH yêu cầu thủ trưởng Sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, các nội dung trọng tâm như sau:

Tiếp tục khuyến cáo, vận động người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; người có biểu hiện sốt nên ở nhà, không đến công sở, cơ quan, trường học, nơi công cộng và phải liên hệ ngay với cơ sở y tế, bác sĩ để được tư vấn và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành giao thông, cơ quan y tế và không được tăng giá vé. Giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn thực hiện và tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định.

Dịch vụ nhà hàng, ăn uống được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và đảm bảo ở mỗi cơ sở dịch vụ không quá 30 người trong cùng một thời điểm.

Tiếp tục dừng các hoạt động, dịch vụ sau đây cho đến khi có chủ trương mới của UBND tỉnh, gồm: Các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động; Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung quá 30 người trong 01 phòng; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng tập trung quá 30 người; Các câu lạc bộ, cơ sở, địa điểm: Dạy Yoga, thiền, khiêu vũ, hồ bơi; Các rạp chiếu phim, điểm massage, xông hơi, karaoke, vũ trường, quán bar, đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; Các cơ sở giới thiệu sản phẩm trải nghiệm nằm trị bệnh.

Tiếp tục duy trì nghiêm túc các chốt biên phòng dọc tuyến biên giới để kiểm soát chặt chẽ việc xuất, nhập cảnh, vận chuyển hàng hóa và phòng, chống buôn lậu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan.

UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp, bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Việc tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết chỉ được thực hiện khi thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống lây nhiễm theo hướng dẫn của cơ quan y tế, nhất là việc đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, thực hiện giám sát về y tế, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Các sở, ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch, kể cả xử lý hình sự (nếu có).

UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện./.

2423_0001.signed.pdf

2341_0001.signed.pdf

BB

28/04/2020 4:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​