Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phòng, chống tác hại thuốc lá - Vì sức khỏe cộng đồngPhòng, chống tác hại thuốc lá - Vì sức khỏe cộng đồng
Thuốc lá đã và đang gây ra những tổn thất to lớn đến sức khỏe con người, kinh tế và môi trường. Vì vậy, các cấp, các ngành trong tỉnh Long An triển khai nhiều hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) nhằm giảm thiểu tác hại, nguy cơ tử vong do các bệnh liên quan đến việc sử dụng thuốc lá.

Thuốc lá gây ảnh hưởng đối với người hút và những người xung quanh khi hít phải khói thuốc (Ảnh do Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh cung cấp)

Xây dựng môi trường không khói thuốc

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới và Tổng hội Y khoa Hoa Kỳ, thuốc lá có ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi. Nguy cơ mắc ung thư phổi ở người hút thuốc cao hơn 20 lần so với người không hút thuốc. 75% người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là do hút thuốc lá. Tỷ lệ chết do mắc viêm phổi ở người hút thuốc cao gấp 2 lần so với người không hút thuốc. Hút thuốc thụ động làm tăng 30% nguy cơ mắc bệnh hen ở trẻ nhỏ; gây viêm đường hô hấp, viêm tai giữa; làm chậm và suy giảm phát triển chức năng phổi ở trẻ nhỏ.

Nhằm tạo môi trường và bầu không khí trong lành, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Long An chú trọng xây dựng môi trường cơ sở y tế không thuốc lá. Theo đó, bệnh viện thành lập Ban Chỉ đạo PCTHTL, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá; ký cam kết thi đua giữa Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn; xây dựng quy định và đưa vào tiêu chuẩn thi đua trong đơn vị. Tất cả các khoa, phòng đều xây dựng kế hoạch và cam kết thực hiện. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở BVĐK Long An phát động các phong trào thi đua ngắn hạn với chủ đề "Thực hiện môi trường y tế, khoa, phòng không khói thuốc lá" trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Phó Giám đốc BVĐK Long An - bác sĩ Nguyễn Quốc Doanh cho biết: "Các đợt thi đua ngắn hạn được tổ chức thường xuyên trong năm nhằm kịp thời nêu gương cá nhân, bộ phận làm tốt; tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên nhiều phương tiện thông tin; Ban Giám đốc, lãnh đạo khoa, phòng gương mẫu đi đầu thực hiện; các khoa, phòng, tổ nhiệt tình hưởng ứng và có các hoạt động tuyên truyền sáng tạo, hiệu quả. Từ đó, tình trạng hút thuốc lá trong đơn vị giảm rõ".

 

Bệnh viện Đa khoa Long An xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá

Nhằm tăng cường thực thi Luật PCTHTL và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5), bệnh viện tiếp tục triển khai các hoạt động: Phổ biến cho toàn thể nhân viên nắm rõ các quy định của pháp luật về PCTHTL; tuyên truyền cho nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân thăm, nuôi bệnh biết về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người. Công tác tuyên truyền được tăng cường như chạy bảng chữ tuyên truyền tại khu vực phòng khám và sảnh cột cờ; lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc họp hội đồng người bệnh; tuyên truyền tại buồng khám, phát tờ rơi, tờ bướm;...

Anh Nguyễn Thành Đạt (phường Tân Khánh, TP.Tân An) chia sẻ: "Tôi thường khám bệnh tại BVĐK Long An. Nhân viên y tế, bảo vệ thường xuyên nhắc nhở những trường hợp hút thuốc lá trong khuôn viên BV nhằm tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, không khói thuốc lá. Qua tuyên truyền, tôi nhận thấy hút thuốc lá không chỉ có hại cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến người xung quanh nên quyết tâm bỏ thuốc nhiều năm nay".

Nói không với thuốc lá

Xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Hưng là một trong những địa phương có tỷ lệ nam giới là nông dân trong độ tuổi lao động hút thuốc lá và có nguy cơ nghiện thuốc lá cao. Trước tình hình trên, xã phối hợp các ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và kinh tế gia đình, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật PCTHTL và các văn bản hướng dẫn.

Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học (Ảnh do Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh cung cấp) 

Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học (Ảnh do Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh cung cấp)

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thuận - Nguyễn Ngọc Nghĩ, xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, triển khai, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức và người dân trong xã nâng cao nhận thức về tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe con người. Hình thức tuyên truyền thông qua 14 cụm loa truyền thanh của xã và 5 ấp; tuyên truyền lồng ghép trong các hội nghị của Đảng ủy, UBND xã và các cuộc họp, sinh hoạt của các ban, ngành, đoàn thể, chi bộ ấp,... Bộ phận "một cửa" là nơi thường xuyên có các tổ chức và người dân đến giao dịch nên địa phương nhắc nhở các tổ chức, cá nhân đến làm việc phải tuân thủ quy định không hút thuốc nơi công sở. Ngoài ra, tại trụ sở UBND có đặt nhiều bảng cấm hút thuốc lá. Đến nay, trong các cuộc họp tại các ấp và xã, tình trạng hút thuốc lá không còn. Nhiều người dân cũng đã từ bỏ thuốc lá.

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không hút thuốc lá từ ngày 25 đến 31/5/2019, xã tăng cường truyền thông về các nội dung PCTHTL. Đồng thời, tổ chức họp ban, ngành, đoàn thể, phổ biến tác hại của thuốc lá và phát động phong trào không hút thuốc cho cán bộ, công chức trong xã; họp nhóm, nói chuyện chuyên đề, tư vấn về tác hại thuốc lá trong trường học và tại cộng đồng; treo băng rôn tại khu vực đông dân cư với nội dung "Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi".

Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng hút thuốc lá trong học sinh, cán bộ, giáo viên, Trường THPT Thạnh Hóa (huyện Thạnh Hóa) đẩy mạnh công tác truyền thông. Năm học 2018-2019, trường mời báo cáo viên về tuyên truyền cho học sinh, cán bộ, giáo viên nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về thực trạng thuốc lá ở nước ta, tình trạng hút thuốc lá thụ động, nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm khi hút thuốc lá,...

 

Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học

Bí thư Đoàn trường THPT Thạnh Hóa - Trần Văn Thông cho biết: "Trường thực hiện truyền thông lồng ghép trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, thông qua chương trình phát thanh thanh niên. Các bảng cấm hút thuốc lá được đặt ở khu hành chính, khu lý thuyết phòng học của học sinh. Nhà trường đưa việc cấm hút thuốc lá trong trường học vào một trong những tiêu chí đánh giá, xếp loại thi đua của cán bộ, giáo viên và học sinh cuối học kỳ, năm học". Qua đó, học sinh thấy được tác hại thuốc lá đối với sức khỏe và có kỹ năng phòng tránh. Nguyễn Minh Trí - học sinh lớp 12C8, Trường THPT Thạnh Hóa, bày tỏ: "Thuốc lá ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, hút thuốc lá rất dễ bị nghiện và khó bỏ. Vì vậy, em quyết tâm không hút thuốc lá, đồng thời, vận động người thân trong gia đình và những người xung quanh nói không với thuốc lá".

Thuốc lá đã và đang gây ra những tổn thất to lớn về sức khỏe con người, kinh tế và môi trường. Vì vậy, các cấp, các ngành, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân cùng chung tay thực thi Luật PCTHTL. Các cơ sở y tế, trường học, nơi làm việc cần thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cần gương mẫu không hút thuốc lá tại nơi làm việc./.

"Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá từ tỉnh đến huyện, xã được thành lập và củng cố hàng năm; hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá được tăng cường cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Nhiều cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc. Nhiều mô hình bệnh viện, trường học không hút thuốc lá được hình thành và nhân rộng. Từ đó, nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá được nâng lên".

Giám đốc Sở Y tế - bác sĩ Huỳnh Minh Phúc

Theo Báo Long An Online
31/05/2019 4:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 4, phường 3, TP. Tân AnChủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 4, phường 3, TP. Tân An
Ngày 14/11, khu phố 4, phường 3, TP.Tân An, tỉnh Long An tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần đến dự.
 

Chủ tịch UBND tỉnh- Trần Văn Cần tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 cá nhân

Hiện nay, khu phố 4, phường 3, TP.Tân An có gần 500 hộ dân, với hơn 2.000 nhân khẩu. Thời gian qua, người dân khu phố 4 luôn đồng tình, hưởng ứng nhiều phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động như cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh",... Điểm nổi bật của khu phố trong năm qua là người dân tích cực tham gia đóng góp nâng cấp 2 hẻm, nạo vét 2 mương nước thải lộ thiên; xét đề nghị cho hơn 150 lượt người vay vốn tín chấp với số tiền trên 2 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình; tăng nhiều hộ khá. Nhờ vậy, chất lượng cuộc sống người dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đến nay khu phố còn 0,21% hộ nghèo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh- Trần Văn Cần phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của Ban Vận động khu phố và người dân trong việc chung tay, góp sức cùng địa phương xây dựng quê hương giàu đẹp. Ông đề nghị khu phố tiếp tục củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường công tác tự quản, tiếp tục giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa; các hộ gia đình nỗ lực, phấn đấu trong sản xuất, kinh doanh để nâng cao chất lượng cuộc sống và cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

 

Trao bảng tượng trưng nhà Đại đoàn kết và tặng quà cho người nghèo

Tại ngày hội, có 3 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh, 2 cá nhân nhận bằng khen của UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng thời, UBND TP.Tân An tặng giấy khen cho cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu ở khu dân cư vì có thành tích thực hiện tốt Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2019. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao tượng trưng 2 căn nhà Đại đoàn kết và 15 phần quà cho hộ nghèo trên địa bàn khu dân cư./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/chu-tich-ubnd-tinh-long-an-tran-van-can-du-ngay-hoi-dai-doan-ket-toa-n-dan-to-c-tai-khu-pho-4-ph-a85391.html

15/11/2019 6:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được: Hội nghị Xúc tiến đầu tư đạt mục tiêu đề raPhó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được: Hội nghị Xúc tiến đầu tư đạt mục tiêu đề ra
Hội nghị Xúc tiến đầu tư (XTĐT) tỉnh Long An năm 2016 với chủ đề “Hợp tác - Phát triển bền vững” diễn ra vào ngày 17/10/2016, được đánh giá thành công. Hội nghị đạt mục tiêu giới thiệu môi trường đầu tư, điều kiện và lợi thế phát triển của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Báo Long An về những thành công, tồn đọng trong công tác lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh trong thu hút đầu tư thời gian qua cũng như hướng tới.

nguyen van duoc phong van hnxtdt 2016.jpg

°PV: Thưa ông, ông có thể đánh giá hiệu quả của Hội nghị XTĐT năm 2016 được UBND tỉnh tổ chức vừa qua?

- Ông Nguyễn Văn Được: Hội nghị XTĐT tỉnh Long An năm 2016 với chủ đề "Hợp tác - Phát triển bền vững". Hội nghị vinh dự được sự quan tâm, tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Thường trực - Trương Hòa Bình và hơn 600 đại biểu đến từ Văn phòng Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành, các tổ chức quốc tế, tổng lãnh sự nước ngoài tại Việt Nam, các hiệp hội ngành nghề, các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước cùng hơn 60 cơ quan thông tấn, báo chí đến đưa tin.

Hội nghị đạt mục tiêu đề ra, giới thiệu về môi trường đầu tư, điều kiện và lợi thế phát triển của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Long An. Qua đó, xúc tiến, mời gọi nhằm hình thành và triển khai các dự án đầu tư phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển KT-XH của tỉnh như: Hạ tầng giao thông; công nghiệp; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; khu dân cư, đô thị. Trong đó, ưu tiên các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các dự án có giá trị gia tăng và tỷ trọng xuất khẩu lớn, các dự án tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên của tỉnh, nhằm nâng cao tỷ lệ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, tỉnh ký 4 ghi nhớ đầu tư với tổng vốn đầu tư 14.300 tỉ đồng và 2,5 tỉ USD; chứng kiến lễ ký kết 3 hợp đồng hợp tác đầu tư; trao 12 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư 4.332 tỉ đồng và 118 triệu USD. Thông qua hội nghị, giới thiệu, mời gọi đầu tư 16 dự án cụ thể với tổng vốn đầu tư 6.300 tỉ đồng và trên 7 tỉ USD.

°PV: Tại hội nghị, những vấn đề mà nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm cũng như kiến nghị là gì, thưa ông?

- Ông Nguyễn Văn Được: Thông qua Hội nghị XTĐT vừa qua, tỉnh nhận được khá nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư về định hướng phát triển của tỉnh, quỹ đất để phát triển công nghiệp và các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính trong đầu tư kinh doanh,...

hnxtdt 3 hop dong ky ket 2016.jpg

Tại hội nghị, có 3 hợp đồng hợp tác đầu tư được ký kết

Về định hướng phát triển, như tôi chia sẻ, định hướng phát triển KT-XH của tỉnh thời gian tới là phát triển hạ tầng giao thông; công nghiệp; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; khu dân cư, đô thị. Trong đó, ưu tiên các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Về quỹ đất để phát triển công nghiệp: Long An hiện có 28 khu công nghiệp (KCN)với tổng diện tích 10.216ha, trong đó có 16 KCN đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 61%; có 32 cụm công nghiệp (CCN) với diện tích 3.368ha, trong đó có 14 CCN đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 88%. Các K,CCN trên địa bàn tỉnh được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, sẵn sàng tiếp nhận dự án đầu tư.

Về vấn đề thủ tục hành chính: Nhằm đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính của tỉnh theo hướng tập trung tại một đầu mối, UBND tỉnh thành lập và chính thức đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An đi vào hoạt động kể từ ngày 17-10-2016. Việc thành lập Trung tâm giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho tổ chức, công dân; rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ hành chính, đặc biệt là đối với các thủ tục hành chính liên quan đến nhiều cơ quan như: Thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường,... doanh nghiệp, nhà đầu tư chỉ đến một nơi duy nhất để giải quyết thủ tục hành chính liên quan thay vì đi đến từng sở, ngành như trước đây.

°PV: Những vấn đề được xem như tồn đọng, điểm nghẽn trong thu hút đầu tư và bài học kinh nghiệm của tỉnh là gì, thưa ông?

- Ông Nguyễn Văn Được: Hiện nay, Long An là tỉnh dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long về thu hút đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn tồn đọng những hạn chế. Việc kêu gọi đầu tư vào khu vực nông nghiệp còn nhiều khó khăn, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao; việc tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp gặp khó khăn, giá cả bấp bênh. Kết cấu hạ tầng phục vụ, nhất là hạ tầng bên ngoài hàng rào các K,CCN còn nhiều bất cập; giao thông kết nối trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt với TP.HCM còn hạn chế, làm ảnh hưởng sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh năm 2016, UBND tỉnh tập trung rà soát các tồn tại, đánh giá đúng thực chất tình hình, đề ra giải pháp hữu hiệu. Tiếp tục triển khai thực hiện 2 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhất là tăng cường huy động sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp, khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư vào phát triển kết cấu hạ tầng KT-XH bằng các hình thức thích hợp; phát huy tiềm năng, lợi thế trong việc kết nối hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông với TP.HCM nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh (các công trình như: Trục giao thông kết nối Tiền Giang-Long An-TP.HCM; trục động lực phía Tây Nam TP.HCM,...). Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án, công trình theo kế hoạch vốn đã giao. Tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp. Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, chủ động tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh.

cang quoc te long anpvphong van.jpg

Các nhà đầu tư tìm hiểu thực tế Cảng Quốc tế Long An. Ảnh: Hương Phong Nga

°PV: Thưa ông, để giải quyết những tồn đọng, vấn đề nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm, tỉnh có giải pháp gì để Long An thật sự là điểm đến hấp dẫn, lý tưởng của nhà đầu tư trong thời gian tới?

- Ông Nguyễn Văn Được: Thời gian tới, để tiếp tục cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư, góp phần thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, tỉnh Long An tập trung thực hiện các giải pháp:

Thứ nhất, về định hướng phát triển: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp bền vững kết hợp thương mại, dịch vụ song song với nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Thứ hai, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp thực hiện các dự án đầu tư; tạo lập môi trường đầu tư lành mạnh, thông thoáng, bình đẳng cho các thành phần kinh tế sản xuất, kinh doanh (Trung tâm Phục vụ hành chính công, Trung tâm Tư vấn đầu tư,...).

Thứ ba, tiếp tục đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng như: Giao thông, thủy lợi, cấp điện, cấp nước, thông tin - truyền thông theo hướng đồng bộ, hiện đại, tạo động lực cho phát triển KT-XH. Trong đó, chú trọng đầu tư các tuyến đường trục kết nối các K,CCN với các cảng, sân bay; các tuyến đường động lực để phát triển và kết nối các đô thị; các tuyến đường kết nối với TP.HCM.

Thứ tư, tiếp tục kêu gọi đầu tư, lấp đầy các K,CCN, chú trọng kêu gọi các tập đoàn kinh tế mạnh vào đầu tư trên địa bàn. Ngoài ra, mời gọi đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng thương mại, nhất là đầu tư hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, Khu kinh tế cửa khẩu Long An và kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh.

Tỉnh Long An cam kết luôn đồng hành và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến tìm hiểu cũng như thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

​Theo Báo Long An Online

24/10/2016 8:00 SAĐã ban hành
Tín hiệu vui trong phát triển công nghiệpTín hiệu vui trong phát triển công nghiệp
Khu, cụm công nghiệp (K,CCN) trên địa bàn thu hút nhiều dự án, tạo tín hiệu tích cực đối với sản xuất công nghiệp, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của tỉnh Long An.

Nhiều dự án mới

Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, kêu gọi đầu tư, cắt giảm thủ tục hành chính, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp (DN) đầu tư sản xuất, hoạt động. Bên cạnh đó, nhà đầu tư hạ tầng K,CCN cũng thực hiện nhiều giải pháp thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Qua đó, tỷ lệ lấp đầy K,CCN trên địa bàn tăng hàng năm, sản xuất công nghiệp có nhiều khởi sắc.

Khu công nghiệp Hòa Bình lấp đầy gần 80% 

Khu công nghiệp Hòa Bình lấp đầy gần 80%

Đến nay, KCN Hòa Bình (xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa) thu hút được 23 nhà đầu tư thứ cấp (trong đó có 18 DN đang hoạt động) với tổng vốn đăng ký trên 3.100 tỉ đồng. Chủ đầu tư KCN hoàn chỉnh các hạ tầng thiết yếu trước khi tiếp nhận dự án: Đường, hệ thống đèn, cây xanh, khu xử lý nước thải tập trung,... Ngoài ra, KCN còn thực hiện nhiều chính sách kêu gọi đầu tư, hỗ trợ và ưu đãi cho DN khi hoạt động tại đây.

Theo đại diện Công ty (Cty) TNHH TV-XD Tứ Hợp - Bùi Tiến Dũng: "Đầu năm 2018, Cty thuê đất tại KCN Hòa Bình (đăng ký vốn 120 tỉ đồng) và đang xây dựng nhà xưởng. Chúng tôi được chủ đầu tư hạ tầng hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục cần thiết và ưu tiên cho trả tiền thuê đất theo thời hạn mà chúng tôi đưa ra".

Giám đốc Hành chính - Quản trị KCN Hòa Bình - Đặng Trung Tín chia sẻ: "Chúng tôi có nhiều chính sách thu hút đầu tư. Từ đầu năm 2018 đến nay, KCN thu hút thêm 2 dự án mới, chuẩn bị đưa vào hoạt động. Hiện, tỷ lệ lấp đầy KCN đạt gần 80%. Chúng tôi kêu gọi DN đến đầu tư để lấp đầy 20% còn lại nhưng do vướng mặt bằng nên chưa thể thực hiện được. Chúng tôi kiến nghị các sở, ban, ngành, địa phương hỗ trợ sớm giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận đầu tư. Thời gian tới, đơn vị có kế hoạch xin mở rộng 50ha để tăng quy mô, thu hút thêm dự án mới, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh".

 

Kinh tế công nghiệp có những bước chuyển mình nhờ vào các cơ chế, chính sách đúng đắn, hợp lý trong thu hút đầu tư

Thời gian qua, KCN Thuận Đạo (gồm: Thuận Đạo, Thuận Đạo mở rộng hoạt động trên địa bàn 2 huyện Bến Lức và Cần Đước) thực hiện nhiều chính sách kêu gọi đầu tư. Nhiều dự án mới đã, đang và chuẩn bị đi vào hoạt động, góp phần thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển. Giám đốc Điều hành KCN Thuận Đạo - Nguyễn Môn cho biết: "KCN Thuận Đạo gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (Thuận Đạo) lấp đầy 100%, giai đoạn 2 (Thuận Đạo mở rộng) lấp đầy gần 80%; có 32 DN đầu tư tại đây (tính cả 2 giai đoạn), trong đó có 22 DN đang hoạt động. Chúng tôi hoàn thiện hạ tầng trước khi tiếp nhận dự án, hỗ trợ các DN tất cả thủ tục liên quan, miễn phí duy tu hạ tầng trong giai đoạn đầu. Ngoài ra, KCN có trạm khí gas cung cấp cho nhà đầu tư thứ cấp khi có nhu cầu; phối hợp thành lập đồn công an trong KCN nhằm bảo đảm an ninh, trật tự. Việc xúc tiến đầu tư được thực hiện bằng các chính sách cụ thể. KCN ưu tiên chọn các ngành, nghề thân thiện với môi trường, tránh công nghệ lạc hậu. Đầu năm 2018 đến nay, KCN thu hút 7 dự án mới. Các dự án này đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho hơn 4.000 lao động, góp phần không nhỏ vào sự phát triển KT-XH của tỉnh".

Tín hiệu tích cực

Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Long Hậu (chủ đầu tư hạ tầng KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc) - Trần Hồng Sơn cho rằng, tỉnh có nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, nhất là cải cách thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, Cty cũng thực hiện nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ lấp đầy KCN. Cty luôn theo sát để hỗ trợ, hướng dẫn nhà đầu tư. Năm 2017, KCN tiếp nhận và giải quyết hơn 350 yêu cầu của khách hàng từ việc cung cấp thông tin đến sửa chữa nhà xưởng, thiết bị văn phòng, tư vấn thủ tục hành chính, làm việc với cơ quan chức năng, tập huấn người lao động,... KCN Long Hậu và KCN Long Hậu mở rộng lấp đầy trên 95%. Từ năm 2017 đến nay, KCN tiếp nhận 29 nhà đầu tư mới, trong đó, dự án của Cty TNHH Kerry Taste & Nutrition Việt Nam (tiếp nhận đầu năm 2018) hứa hẹn mang lại giá trị sản xuất lớn.

Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp 7 tháng năm 2018 tăng 16,11% so cùng kỳ năm 2017 (tăng 13,37%) 

Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp 7 tháng năm 2018 tăng 16,11% so cùng kỳ năm 2017 (tăng 13,37%)

Theo thông tin từ Ban Quản lý khu Kinh tế tỉnh, việc thu hút các dự án vào KCN tương đối thuận lợi, tăng qua từng năm cả về số lượng lẫn vốn đầu tư. Tính từ đầu năm 2018 đến ngày 20/7, các KCN thu hút được 80 dự án mới, trong đó có 43 dự án FDI, 37 dự án DDI với tổng vốn đầu tư 178,73 triệu USD và 3.625,97 tỉ đồng. Có 55 dự án điều chỉnh vốn, trong đó, 39 dự án FDI điều chỉnh với tổng vốn điều chỉnh tăng 76,92 triệu USD; 16 dự án DDI điều chỉnh với tổng vốn điều chỉnh tăng 964,6 tỉ đồng. Trên địa bàn tỉnh có 16 KCN đang hoạt động, thu hút được 1.372 dự án (611 FDI và 761 DDI), lấp đầy 79,16%.    

Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức thông tin: "Tỉnh có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích nhằm thúc đẩy công nghiệp phát triển. Chỉ số phát triển công nghiệp cũng như giá trị sản xuất công nghiệp tiếp tục duy trì và tăng trưởng ở mức ổn định. Tuy nhiên, việc tiếp nhận dự án mới vào CCN còn hạn chế. Từ đầu năm 2018 đến cuối tháng 7-2018, chỉ thu hút được 2 dự án mới, thuê 1,55ha đất. Sở tăng cường phối hợp các sở, ngành và chủ đầu tư hạ tầng CCN nhằm thu hút thêm dự án mới. Toàn tỉnh có 19 CCN đang hoạt động, thu hút 541 dự án, trong đó có 60 dự án FDI, lấp đầy 86,29%".

Kinh tế công nghiệp có những bước chuyển mình nhờ vào các cơ chế, chính sách đúng đắn, hợp lý trong thu hút đầu tư. Các dự án không chỉ tạo tín hiệu vui cho ngành công nghiệp mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triển KT-XH địa phương./.

Lũy kế 7 tháng năm 2018, chỉ số phát triển công nghiệp tăng 16,11% so cùng kỳ năm 2017 (tăng 13,37%). Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 16,2%; ngành sản xuất và phân phối điện tăng 13,67%; ngành cung cấp nước, quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 13,6%. Giá trị sản xuất công nghiệp (giá hiện hành) đạt 155.524,6 tỉ đồng, tăng 18,8% so cùng kỳ năm 2017. Trong đó, ngành công nghiệp khai thác đạt 2,4 tỉ đồng, tăng 2,8%; công nghiệp chế biến đạt 154.386,6 tỉ đồng, tăng 18,8%; sản xuất tập trung và phân phối điện đạt 644,5 tỉ đồng, tăng 15,2%; khai thác, lọc và phân phối nước đạt 491,1 tỉ đồng, tăng 15,3%.
Theo Báo Long An Online
08/08/2018 2:25 CHĐã ban hành
Vừa nỗ lực chống dịch Covid-19, vừa quyết tâm chống buôn lậuVừa nỗ lực chống dịch Covid-19, vừa quyết tâm chống buôn lậu
Lợi dụng sự chênh lệch về giá cả, nguồn hàng khan khiếm, một số đối tượng buôn lậu các mặt hàng như thuốc lá ngoại, khẩu trang y tế qua lại biên giới. Nhiều vụ buôn lậu lớn đã được lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Thành lập các chốt vừa kiểm soát người xuất nhập cảnh trái phép, vừa phòng, chống buôn lậu


Thành lập các chốt vừa kiểm soát người xuất nhập cảnh trái phép, vừa phòng, chống buôn lậu

Liên tiếp bắt giữ các vụ buôn lậu

Từ khi có chỉ đạo của Chính phủ về tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, các lực lượng biên phòng, công an, quân sự phối hợp thành lập tổ công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới 24/24 giờ; kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng buôn lậu, xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới cũng như phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ buôn lậu cũng như các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới. Gần đây nhất, vào 20 giờ, ngày 03/4, tổ mật phục của Đồn Biên phòng (ĐBP) Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp phối hợp Đội đặc nhiệm Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm - Bộ đội Biên phòng tỉnh mật phục tại khu vực mốc 213 (ấp Gò Tranh, xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường) phát hiện một tốp khoảng 5-7 người đang mang vác hàng trong các bao tải từ phía Campuchia vượt biên trái phép vào hướng Việt Nam. Khi có yêu cầu dừng lại kiểm tra, các đối tượng vứt bỏ lại các bao tải để tháo chạy về hướng Campuchia tẩu thoát. Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện 3.790 gói thuốc lá ngoại nhập lậu. 

Tổ công tác tiến hành lập biên bản và đưa số tang vật về tạm giữ theo quy định.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 31/3, Tổ công tác của ĐBP Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp phối hợp Đội đặc nhiệm Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm - Bộ đội Biên phòng tỉnh phát hiện tại khu vực Gốc Xoài (ấp Ông Nhan Tây, xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường) phát hiện 1 tốp khoảng 3-4 người, vận chuyển hàng lậu từ Campuchia về Việt Nam. Khi phát hiện tổ công tác, nhóm đối tượng vứt bỏ lại số hàng lậu và chạy về bên kia biên giới. Thực hiện kiểm đếm, tổ công tác phát hiện số hàng lậu gồm 1.000 gói thuốc lá ngoại các loại.

Không những buôn lậu thuốc lá, thời gian gần đây, các đối tượng còn vận chuyển hàng lậu là khẩu trang y tế từ Việt Nam sang Campuchia tiêu thụ do sự chênh lệch về giá và khan hiếm mặt hàng này. Qua nguồn tin báo của người dân, khoảng 20 giờ, ngày 19/3, ĐBP Sông Trăng chủ trì phối hợp Đội Quản lý thị trường số 7, Công an huyện Tân Hưng và Công an, Ban Chỉ huy Quân sự xã Hưng Điền B phát hiện 20 bao tải hàng hóa tập kết cặp bờ Nam sông Cái Cỏ thuộc địa phận ấp Bưng Ràm, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong chứa 50.000 chiếc khẩu trang y tế, không xác định được chủ sở hữu, không hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp nên tiến hành lập biên bản tạm giữ. Sau đó vài ngày, khoảng 1 giờ 30 phút, tại khu vực cánh gà Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, trong quá trình tuần tra, mật phục, bộ đội biên phòng phát hiện một đối tượng điều khiển xe ba gác có biểu hiệu khả nghi chở hàng chạy từ phía Việt Nam sang biên giới Campuchia nên yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng chạy trốn, bỏ lại nhiều thùng cạc-tông chứa 35.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Liên tiếp bắt buôn lậu thuốc lá

Liên tiếp bắt buôn lậu thuốc lá

Tăng cường chống buôn lậu và phòng dịch Covid-19 

Long An có đường biên giới tiếp giáp Vương quốc Campuchia dài gần 133km. Ngoài các cửa khẩu thì hiện nay, dọc tuyến biên giới còn có nhiều đường mòn, lối mở. Bên cạnh đó, hiện nay đang cao điểm mùa khô, người dân còn tận dụng bờ ruộng để băng tắt qua biên giới. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Campuchia, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 từ người xuất nhập cảnh trái phép rất cao. Để phòng, chống dịch, cùng với các lực lượng chức năng, Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường tuần tra, thành lập các chốt kiểm soát dã chiến tại các đường mòn, lối mở dọc trên tuyến biên giới, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan vào nội địa.

Tại ĐBP Sông Trăng, ngoài các trạm kiểm soát hành chính hiện có, đồn lập thêm 9 chốt kiểm soát dã chiến, mỗi chốt bố trí từ 5-6 cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng công an và quân sự địa phương tuần tra, kiểm soát bảo vệ đường biên, cột mốc và ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại.

ĐBP Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp được phân công quản lý, bảo vệ 9,5km đường biên giới thuộc địa bàn 2 xã Bình Hiệp và Bình Tân, thị xã Kiến Tường. Theo Trung tá Phạm Thành Trung - Đồn trưởng ĐBP Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, đơn vị tập trung quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như phòng, chống buôn lậu trên tuyến biên giới do đơn vị quản lý. Hiện đồn thành lập 6 điểm chốt kiểm soát dã chiến trên khu vực có các đường mòn, lối mở, 2 bên cánh gà cửa khẩu, huy động 100% quân số cơ động trực 24/24 giờ, nhằm kiểm soát chặt chẽ người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép. Qua đó, đã phát hiện 7 vụ buôn lậu, thu giữ 35.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc, 7.290 gói thuốc lá ngoại các loại, ngoài ra, còn phát hiện 19 trường hợp nhập cảnh trái phép, đơn vị phối hợp lực lượng chức năng xử lý theo quy định và phối hợp chính quyền địa phương cho tiến hành cách ly tập trung các trường hợp này.

"Thời gian tới, đồn tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, siết chặt khu vực biên giới nơi đơn vị đóng quân; tăng cường phối hợp các lực lượng chức năng đứng chân trên địa bàn bố trí lực lượng chốt chặn ở các đường mòn, lối mở, khu vực 2 bên cánh gà cửa khẩu, kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với đối tượng buôn lậu. Đồng thời, làm tốt công tác đối ngoại với các lực lượng chức năng nước bạn để nắm tình hình, kịp thời ngăn chặn và chống buôn lậu một cách hiệu quả, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới" - Trung tá Phạm Thành Trung thông tin thêm./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/vua-no-luc-chong-dich-covid-19-vua-quyet-tam-chong-buon-lau-a93167.html


08/04/2020 10:00 SAĐã ban hành
Thông báo kết quả trúng tuyển kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018Thông báo kết quả trúng tuyển kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018
Hội đồng thi thăng hạng viên chức hành chính trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018 tỉnh thông báo kết quả trúng tuyển đến các cơ quan đơn vị biết để ban hành quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với viên chức trúng tuyển kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018, theo thẩm quyền quy định tại Khoản 3, Điều 8 của Quyết định số 07/2017/QĐ-UBND ngày 03/3/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quy định về thẩm quyền quản lý tổ chức bộ máy và viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Long An.
Đề nghị các cơ quan bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp mới đối với viên chức trúng tuyển kể từ ngày 01/7/2019, gửi báo cáo danh sách kết quả bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lại lương đối với viên chức trúng tuyển theo mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư số 12/2014/TT-BNV ngày 28/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về Sở Nội vụ chậm nhất ngày 15/8/2019 (kèm theo Quyết định). Đồng thời, đề nghị các cơ quan cử công chức đến Sở Nội vụ nhận lại hồ sơ đăng ký dự thi thăng hạng của viên chức trong thời gian từ ngày 01/8/2019 đến 30/8/2019 để thực hiện quản lý theo quy định.

Hội đồng thi thăng hạng viên chức hành chính trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018 thông báo đến các cơ quan biết để phối hợp thực hiện và thông báo cho viên chức được biết./.

QD2525_1.PDF

Thong bao ket qua trung tuyen ky thi thang hang vien chúc hanh chính.doc.signed.pdf

DS trung tuyen ky thi thnag hạng vien chuc hanh chính -2018 (kem theo QD UB).pdf

Mau ds vien chuc trung tuyern bo nhiem chúc danh nghe nghiep VC-04.xls

31/07/2019 10:50 CHĐã ban hành
Đức Hòa: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộcĐức Hòa: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Sáng 07/11, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa - Nguyễn Văn Út, lãnh đạo UBND huyện Đức Hòa và đông đảo người dân dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 3, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017).

Bi thu Pham Van Ranh du ngay hoi doan ket duc hoa 8112017.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh tặng Bằng khen cho 3 cá nhân vì có thành tích trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2017

Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Công tác Mặt trận khu phố 3, thị trấn Đức Hòa tích cực vận động người dân thực hiện tốt các phong trào ở khu dân cư.

Năm 2017, với nguồn vốn hơn 1,4 tỉ đồng vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, Quỹ CEP, Quỹ Tín dụng nhân dân, có 154 lượt hộ trong khu phố được vay. Từ đó, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Hiện, khu phố 3 còn 2 hộ nghèo và 9 hộ cận nghèo.

Ban Công tác Mặt trận khu phố vận động người dân đóng góp hơn 354 triệu đồng và hiến 500m2 đất để làm đường. Bên cạnh đó, đời sống tinh thần người dân trong khu phố ngày càng nâng chất. Năm 2017, hơn 200 người trong khu phố tham gia các giải thi đấu thể thao do thị trấn Đức Hòa tổ chức: Kéo co, bóng đá, bóng chuyền,... Các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao duy trì hoạt động tốt. Khu phố có 100% hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa và qua bình xét, có hơn 97% hộ được công nhận. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ổn định.

Theo Phó ban Công tác Mặt trận Khu phố 3, thị trấn Đức Hòa – Huỳnh Thị Thu Phúc: Những kết quả đã đạt nhờ sự đồng thuận, đoàn kết và người dân ngày càng nâng cao ý thức, chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Từ những kết quả này, năm 2018, khu phố phấn đấu giảm 1 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo, có trên 95% hộ được công nhận gia đình văn hóa, trong đó, có 90% hộ được công nhận 3 năm liền...

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh: Kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh cần giữ vững, không chạy theo thành tích. Muốn vậy, phải nâng cao ý thức từng người dân, các thành viên trong Ban Công tác Mặt trận để tiếp tục xây dựng khu phố trật tự, văn minh và xanh-sạch-đẹp...

Dịp này, 3 cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh, 2 cá nhân nhận Bằng khen của UB.MTTQ tỉnh vì có thành tích trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2017./.

Theo Báo Long An Online

08/11/2017 10:00 SAĐã ban hành
Thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đạt giải Nhất Hội thi “Duyên dáng Sông Vàm” tỉnh Long An lần III - 2019Thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đạt giải Nhất Hội thi “Duyên dáng Sông Vàm” tỉnh Long An lần III - 2019
Sau 3 ngày diễn ra Hội thi "Duyên dáng Sông Vàm" lần thứ III - năm 2019, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức, tối 30/10/2019 hội thi đã bước vào đêm Chung kết. Kết quả Giải Nhất thuộc về thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đến từ huyện Tân Thạnh, là sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

hoa hau 1.jpg

Thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đoạt giải Nhất Hội thi Duyên dáng Sông Vàm lần thứ III - năm 2019

Sau các phần thi trang phục áo bà ba, tự chọn và dạ hội, trong buổi tổng kết và trao giải, 20 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng đều duyên dáng trong phần thi áo dài truyền thống. Tiếp đó 12 thí sinh được chọn đã thể hiện sự nhạy bén, thông minh trong phần thi ứng xử với những câu hỏi về gia đình, phụ nữ được đặt ra từ Ban Giám khảo.


ao dai.jpg

20 thí sinh tham gia dự thi phần trang phục áo dài trong vòng thi chung kết xếp hạng

Đại diện Ban Giám khảo Hội thi – Ca sỹ Trường Giang cho biết "Ban giám khảo đã thật sự ấn tượng và cảm nhận sự cố gắng của các thí sinh, các bạn đã thể hiện được vẻ đẹp, sự tinh tế, nét duyên dáng, trang nhã qua từng bộ trang phục dự thi. Trong phần thi năng khiếu, ngoài hát, múa, ảo thuật, cắm hoa, thuyết trình… có thí sinh đã gây ấn tượng, đem lại cảm xúc khá tốt trong phần diễn xuất của mình bằng tiết mục hoạt cảnh và tiểu phẩm. Phần thi ứng xử, đa số, các thí sinh đều xử lý tình huống khá tốt. Điều đó cho thấy các thi sinh đã có sự tập dợt nghiêm túc và chuẩn bị chu đáo trong từng nội dung thi của mình".

lan.jpg

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh có thứ hạng cao trong Hội thi

Kết thúc hội thi, thí sinh Đông Thị Mộng Nghi đến từ huyện Tân Thạnh đạt giải nhất. Thí sinh Nguyễn Thị Phượng Tiên đến từ huyện Cần Đước và thí sinh Võ Thị Như Huyền đến từ thị xã Kiến Tường  đạt giải nhì. Ban Tổ chức cũng trao 3 giải III, 6 giải khuyến khích, 7 giải đặc biệt cho các thí sinh đạt giải trong hội thi./.

Ngọc Lan

31/10/2019 5:00 CHĐã ban hành
Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia: Long An hy vọng có điểm trong chuyến làm khách tại thủ đôGiải bóng đá hạng Nhất quốc gia: Long An hy vọng có điểm trong chuyến làm khách tại thủ đô
Đội bóng Long An hy vọng sẽ giành được kết quả tốt trong chuyến làm khách tại Thủ đô Hà Nội trước đội bóng Phù Đổng.

​Sáng 14/7, Ban Huấn luyện đội bóng Long An cho biết, Ban Huấn luyện cùng 18 cầu thủ đã đáp chuyến bay đến Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu trước đội chủ nhà Phù Đổng trong khuôn khổ vòng 13 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia.

 

Các cầu thủ Long An tập kỹ năng sút bóng

Trước khi lên đường ra Hà Nội, chiều 13/7, toàn đội đã có buổi tập nhẹ tại sân Câu lạc bộ. Trong buổi tập chiều ngày 13/7, Ban Huấn luyện chủ yếu cho các cầu thủ rèn luyện kỹ năng dứt điểm. Đây cũng là khâu yếu nhất trong các trận đấu đã qua của đội bóng Long An.

 

Toàn đội tập nhẹ trước trận đấu

Theo Huấn luyện viên trưởng - Ngô Quang Sang, giai đoạn lượt về, đội bóng Long An không tăng cường thêm cầu thủ mà chỉ sử dụng các cầu thủ trong giai đoạn lượt đi. Bởi các cầu thủ đã thích nghi với sơ đồ chiến thuật của Ban Huấn luyện, thi đấu dần ăn ý với nhau. Nếu cải thiện thêm 1 số kỹ năng ở khâu dứt điểm, đội bóng Long An sẽ có những kết quả tốt trong thời gian tới nhất là trận đấu trước mắt với Phù Đổng.

 

Tiền vệ đội trưởng Tài Lộc miệt mài tập dứt điểm

Về lực lượng, trước trận đấu với Phù Đổng, đội bóng Long An không có sự phục vụ của hậu vệ Hồ Hải Phong, trung vệ Huỳnh Trần Đức Thịnh và tiền đạo Dương Anh Tú do gặp các vấn đề về chấn thương.

Trong danh sách 18 cầu thủ của đội bóng Long An ra Hà Nội lần này, đáng chú ý có sự trở lại của trung vệ Khắc Vũ, người vừa có đợt tập trung ngắn hạn cùng đội tuyển U23 Việt Nam.

 

Trung vệ Khắc Vũ trở lại tập trung cùng câu lạc bộ sau đợt tập trung ngắn hạn cùng đội tuyển U23

Chia sẻ với Báo Long An, Khắc Vũ cho biết: "Dù đợt tập trung ngắn ngày nhưng rất bổ ích với các cầu thủ trẻ như em. Trong trận giao hữu với đội U18, Ban Huấn luyện đã tin tưởng trao cho em cơ hội đá chính hết 90 phút của trận đấu. Em hy vọng những điều học hỏi được trong chuyến tập trung đội tuyển vừa qua sẽ giúp em hoàn thiện bản thân cũng như có nhiều đóng góp cho câu lạc bộ trong giai đoạn lượt về".

 

Ở trận đấu lượt đi, 2 đội hòa nhau với tỷ số 1-1 trên sân Long An

Trước đó, ở trận đấu lượt đi, đội bóng Long An đã để cho Phù Đổng cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà. Trong trận đấu đó, đội bóng Long An thi đấu hoàn toàn lấn lướt trong suốt thời gian thi đấu nhưng kém may mắn trong khâu dứt điểm, còn đội bóng Phù Đổng liên tục dùng tiểu xảo bằng các tình huống nằm sân câu giờ để giữ được kết quả hòa.

Trận đấu giữu đội bóng Long An và đội chủ nhà Phù Đổng sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 15/7 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình./.

Theo Báo Long An Online

14/07/2019 3:25 CHĐã ban hành
Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2016 Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2016
Ngày 28/6/2016, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì Hội nghị. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Văn Được chủ trì cùng các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh và đại diện các ngành có liên quan tham dự.

PTT 28-6-16.jpg

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch Năm An toàn giao thông 2016 với chủ đề Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu“Tính mạng con người là trên hết”, trong 6 tháng đầu năm 2016, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã chỉ đạo các bộ, ngành Trung ương và Ban ATGT các tỉnh, thành phố thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm lập lại trật tự ATGT, kéo giảm các vụ tai nạn giao thông (TNGT) và đã đạt được kết quả tích cực. Bên cạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đối với các tầng lớp nhân dân thông qua nhiều kênh thông tin đa dạng, phong phú, các cơ quan chức năng đã tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về trật tự ATGT. Cùng với đó, công tác đầu tư, xây dựng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và quản lý khai thác hạ tầng giao thông; quản lý hoạt động vận tải; xử lý điểm đen... được đặc biệt quan tâm, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc và những nguy cơ gây mất ATGT. Số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục giảm, toàn quốc xảy ra 10.227 vụ TNGT làm chết 4.362 người, bị thương 8.939 người; giảm 952 vụ, giảm 116 người chết và 1.213 người bị thương so với cùng kỳ năm 2015. Trên địa bàn tỉnh Long An, trong 6 tháng đầu năm 2016, xảy ra 157 vụ TNGT giảm 4 vụ, làm chết 83 người giảm 12 người, bị thương 137 người giảm 23 người so với cùng kỳ.

Long An 28-6-16.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao sự nỗ lực của các bộ, ngành, các địa phương trong việc bảo đảm TTATGT và giảm thiểu TNGT. Nhằm đạt mục tiêu kéo giảm từ 5-10 % số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT và giảm số vụ ùn tắc giao thông, trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: phát động đợt cao điểm bảo đảm ATGT trong quý 3 trên phạm vi toàn quốc; siết chặt quản lý kinh doanh vận tải đường bộ và đường thủy nội địa; tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về TTATGT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT; rà soát, thống kê và bố trí nguồn lực xử lý dứt điểm các vị trí điểm đen, vị trí tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT trên phạm vi toàn quốc; đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, vận hành, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm TTATGT;…/.

T.N


29/06/2016 2:00 CHĐã ban hành
Mộc Hóa: Tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025Mộc Hóa: Tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025
​Đảng bộ huyện Mộc Hóa có tổng số 20 tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ), gồm 6 đảng bộ xã, 1 đảng bộ thị trấn, 7 đảng bộ cơ sở và 6 chi bộ cơ sở khối cơ quan cấp huyện. Đến nay, 100% TCCSĐ tổ chức thành công đại hội (ĐH) nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Hòa Trung nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

Triển khai sâu, quán triệt kỹ

Thời gian qua, bên cạnh triển khai, quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về ĐH Đảng bộ các cấp tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch 116-KH/TU, ngày 18/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An, các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở đã quán triệt để tất cả đảng viên, cán bộ nhận thức đầy đủ, thông suốt quan điểm chỉ đạo ĐH lần này có nhiều điểm mới cả cách thức tiến hành ĐH, thí điểm về mở rộng dân chủ trong ĐH đảng bộ cơ sở, ĐH bầu trực tiếp bí thư.

Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Mộc Hóa - Bùi Thanh Hoàng cho biết, Huyện ủy chọn Đảng bộ xã Bình Hòa Tây để tổ chức ĐH điểm của huyện và bầu trực tiếp bí thư tại ĐH. Đảng bộ Quân sự huyện được Đảng ủy Quân sự tỉnh chọn làm điểm tổ chức ĐH của tỉnh. Huyện ủy đã lãnh đạo, kiểm tra và hỗ trợ đơn vị được chọn làm điểm chuẩn bị, tổ chức tốt ĐH. Sau ĐH, huyện đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm để kịp thời chỉ đạo chung cho các TCCSĐ khác trên địa bàn.

Thông tin từ Ban Tổ chức Huyện ủy, công tác tuyên truyền về ĐH được các cấp ủy Đảng, các ban, ngành, đoàn thể quán triệt, thực hiện nghiêm túc. Các tiểu ban phục vụ ĐH có nhiều văn bản hướng dẫn, cụ thể hóa kế hoạch ĐH của huyện trong công tác tuyên truyền, khánh tiết; đồng thời phân công cụ thể các thành viên tuyên truyền về ĐH bằng nhiều hình thức như panô, áp phích, khẩu hiệu, loa, đài, thông tin cổ động, tuyên truyền miệng lồng ghép với các chương trình hội họp ở các chi, tổ hội,…

Song song với công tác tuyên truyền, Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên quan tâm, nhắc nhở, chỉ đạo cấp ủy, nhất là người đứng đầu cấp ủy theo dõi chặt chẽ, nắm tình hình, diễn biến tư tưởng, cán bộ, đảng viên, nhất là tình hình, diễn biến liên quan đến nhân sự ĐH để chủ động, xử lý kịp thời. Đến thời điểm hoàn thành ĐH cấp cơ sở không phát hiện trường hợp cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân có diễn biến tư tưởng, cũng không có đơn, thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác ĐH.

Chủ động theo dõi chặt chẽ

Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị ĐH đối với 7/7 xã, thị trấn; thành lập 2 đoàn giám sát đối với 4 xã và đồng chí bí thư đảng ủy xã về việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Nhìn chung, các cấp ủy Đảng đã lãnh, chỉ đạo, triển khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung liên quan đến ĐH, bảo đảm theo kế hoạch đề ra.

Việc chuẩn bị nội dung được các cấp ủy cơ sở thực hiện đúng theo tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Trong quá trình xây dựng các dự thảo văn kiện, các đơn vị đã thực hiện dân chủ rộng rãi, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các chi bộ trực thuộc, Mặt trận, đoàn thể, nhất là ý kiến của cán bộ hưu trí, các cơ quan, ban, ngành chuyên môn cấp trên,… Nhiều ý kiến tâm huyết của cán bộ, đảng viên, quần chúng đã góp phần nâng cao chất lượng báo cáo chính trị.

Về nhân sự, ngay từ đầu năm 2020, trên cơ sở đánh giá cán bộ qua rà soát lịch sử chính trị và chính trị hiện nay, các cấp ủy Đảng đã tiến hành giới thiệu tạo nguồn nhân sự tham gia cấp ủy mới. Danh sách ban chấp hành, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư, ủy ban kiểm tra, chủ nhiệm và phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, đoàn đại biểu dự ĐH đảng bộ cấp trên đều bảo đảm về tiêu chuẩn. Tỷ lệ cơ cấu 3 độ tuổi, tỷ lệ trẻ, tỷ lệ nữ và danh sách được đưa ra bầu cử đều có số dôi dư theo quy định (từ 10-15%).

Việc bầu cử cơ bản được thực hiện đúng quy trình hướng dẫn. Nhân sự do cấp ủy khóa trước giới thiệu ứng cử đều trúng cử và đúng dự kiến, chức danh bí thư được bầu đúng với dự kiến giới thiệu của Ban Thường vụ Huyện ủy và kết quả lấy phiếu tín nhiệm của ĐH. Các chức danh còn lại được ban chấp hành bầu với lượng tín nhiệm khá cao, trên 90%. Tuy nhiên, có 2 đảng bộ xã nhân sự tái cử chức danh phó bí thư thường trực không trúng cử vào ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất để khuyết, sẽ bổ sung sau ĐH.

Theo ông Bùi Thanh Hoàng, trong quá trình chuẩn bị nhân sự, có vài đồng chí bị phát hiện vi phạm Quy định 126-QĐ/TW về lịch sử chính trị và vi phạm chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, vi phạm về đạo đức,… phải điều chỉnh quy hoạch, quy trình nhân sự. Ở một vài địa phương, đơn vị, công tác nắm tình hình, đánh giá năng lực, uy tín của cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt chưa chính xác, dẫn đến bầu cử không trúng dự kiến, làm ảnh hưởng đến kết quả và chất lượng của công tác nhân sự ĐH.

Dù còn một số hạn chế, sai sót trong quá trình chuẩn bị, tổ chức ĐH nhưng với sự chủ động, các cấp ủy đảng trên địa bàn huyện đã lãnh, chỉ đạo giải quyết kịp thời, tổ chức thành công ĐH cấp cơ sở, đạt yêu cầu và tiến độ đề ra. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để Mộc Hóa tiếp tục tổ chức thành công ĐH đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7/2020./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/moc-hoa-to-chuc-thanh-cong-dai-hoi-dang-cap-co-so-nhiem-ky-2020-2025-a98015.html


02/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
Tổ chức Phật đản và An cư Kiến hạTổ chức Phật đản và An cư Kiến hạ

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Nhằm tạo điều kiện tốt cho đồng bào theo đạo Phật trong tỉnh đón mừng lễ Phật đản PL.2554 – DL.2010 diễn ra từ ngày 21/5 – 28/5/2010 và An cư Kiến hạ từ ngày 16/4 – 16/7 âm lịch, động viên khích lệ Tăng ni, Phật tử thực hiện theo đường lối của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp – Dân tộc - Chủ nghĩa Xã hội”, ngày 14/5/2010, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1615/UBND – VX chỉ đạo các Sở, ban, ngành và UBND các huyện và thành phố tổ chức Phật đản và An cư Kiến hạ  như sau:</span>
</p>

 

Sở Nội vụ phối hợp với Thường trực UBMTTQ tỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước về tôn giáo hướng dẫn Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Long An tổ chức lễ Phật đản với tinh thần “thiết thực – an toàn – trang trọng – đúng pháp luật” phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, các cấp chính quyền tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào Phật giáo đón mừng lễ Phật đản theo thông lệ hàng năm.

Sở Y tế, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các Sở ngành có liên quan nhằm đảm bảo sức khoẻ cho đồng bào Phật tử trong thời gian tham gia lễ, hướng dẫn các hoạt động mang tính chất lễ hội, tổ chức trai đàn kỳ siêu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh - trật tự an toàn xã hội để đồng bào Phật giáo an tâm vui lễ.

Bên cạnh đó, UBND các huyện và thành phố phối hợp với UB Mặt trận TQ và các Đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà chức sắc, chức việc tiêu biểu, nhà tu hành và các gia đình tín đồ Phật giáo thuộc diện gia đình chính sách nhằm động viên họ vui lễ, hăng hái thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, sống tốt đời - đẹp đạo”.

 

Hoàng Quân

18/05/2010 12:00 SAĐã ban hành
Họp mặt tuyên dương “Nam giới điểm 10”Họp mặt tuyên dương “Nam giới điểm 10”

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in;vertical-align:middle">
<span style="font-family:arial;letter-spacing:0.1pt;color:black;font-size:10pt">Nhân ngày Gia đình Việt Nam 2012, <b>Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN)- Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) </b>tỉnh tổ chức buổi họp mặt tuyên dương “Nam giới điểm 10” của ngành KSND.</span>
</p>

Phó Viện Trưởng Viện KSND tỉnh, kiêm Trưởng Ban VSTBPN đơn vị- Nguyễn Thành Vững

trao tặng Giấy khen cho các đồng chí đạt “Nam giới điểm 10” năm 2012 của đơn vị

Phong trào thi đua thực hiện mô hình “Nam giới điểm 10” năm 2012 của Viện KSND tỉnh đã được triển khai đến toàn thể cán bộ công chức của đơn vị, đã thu hút 100% lực lượng nam cán bộ, công chức (CBCC) đủ điều kiện tham gia. Qua đợt phát động, các nam CBCC đã phát huy được khả năng, trí tuệ và sự đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đơn vị. Trong quá trình thực hiện mô hình “Nam giới điểm 10”, các nam CBCC của đơn vị, phát huy tốt việc chia sẻ, động viên tinh thần, tạo điều kiện tốt nhất để người vợ làm tròn vai trò trách nhiệm của mình, thực hiện tốt nghĩa vụ làm chồng, làm cha trong gia đình, các con hiếu thảo với cha mẹ, thủy chung với vợ và yêu thương con cái; luôn có ý thức ngoài xã hội, thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tôn trọng đối xử bình đẳng với phụ nữ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội hiện nay. Kết quả, đơn vị đã bình chọn được 17/37 đồng chí nam đạt tròn điểm 10; trong đó, tập thể đã chọn ra 2 đồng chí đạt “Nam giới điểm 10” tiêu biểu để giao lưu, trao đổi trong ngày họp mặt với đơn vị về những thành tích và kinh nghiệm đạt điểm 10 của mình. Có thể nói, phong trào thi đua thực hiện mô hình “Nam giới điểm 10” của Viện KSND tỉnh đã giúp nam CBCC của đơn vị thực hiện hài hòa chức năng của người lao động, phát huy thực hiện tốt vai trò của người chồng, người cha, người con hiếu thảo trong gia đình, người cán bộ tốt của cơ quan.

Kết thúc buổi họp mặt, Phó Viện Trưởng Viện KSND tỉnh, kiêm Trưởng Ban VSTBPN đơn vị - Nguyễn Thành Vững, phấn khởi chúc mừng và cho rằng: Những thành tích của các anh đã góp phần vào việc thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam theo 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, xóa bỏ bất bình đẳng giới trong gia đình CBCC, người lao động trong toàn đơn vị. Đây cũng là kết quả đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị.

Ban VSTBPN và Công đoàn ngành Giao thông-Vận tải (GTVT) tỉnh vừa tổ chức họp mặt, giao lưu điển hình “Nam giới điểm 10”.

Thời gian qua, Ban VSTBPN phối kết hợp với Công đoàn ngành và Đoàn Thanh niên cơ sở Sở GTVT tiến hành xây dựng kế hoạch tuyên truyền, xây dựng mô hình “Nam giới điểm 10” trong CB CCVC và người lao động. Sở đã triển khai đến 18/18 đơn vị và Công đoàn cơ sở trực thuộc. Có 18/18 đơn vị tham gia chấm điểm theo 4 tiêu chí, trong đó có 9 đơn vị chọn và gửi kết quả chấm điểm của từng cá nhân theo phiếu chấm điểm và báo cáo thành tích cá nhân thực hiện tốt mô hình “Nam giới điểm 10”. Có tổng cộng 480/619 nam giới trong ngành đăng ký tham gia mô hình. Khi tham gia mô hình, bản thân nam công chức của ngành GTVT rất có ý thức trong trách nhiệm. Ngoài việc chăm lo cho gia đình mình, dù ở cương vị nào các anh cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tham gia tốt các hoạt động xã hội.

Giám đốc Sở GTVT đã tặng 12 giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích trong thực hiện mô hình “Nam giới điểm 10”.

Nguyên Thy-Mai Hương

04/07/2012 12:00 SAĐã ban hành
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Xuân Cường khảo sát tình hình tiêu thụ thanh long Long AnBộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Xuân Cường khảo sát tình hình tiêu thụ thanh long Long An
Ngày 11/02, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Xuân Cường làm Trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát thực tế tình hình thu mua trái cây trên địa bàn tỉnh Long An.

​Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần tiếp đoàn.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại buổi khảo sát 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại buổi khảo sát

Toàn tỉnh hiện có 11.825,7ha trồng thanh long, trong đó diện tích cho trái khoảng 9.586,2ha, năng suất 321,5 tạ/ha, sản lượng 317.932 tấn, tập trung chủ yếu tại huyện Châu Thành, Tân Trụ, Bến Lức, Thủ Thừa, TP. Tân An.

Hiện tại, thanh long đang vào vụ thu hái nhưng tình hình tiêu thụ đang gặp nhiều khó khăn. Lượng thanh long tồn chưa tiêu thụ được từ cuối tháng 01/2020 đến nay khoảng 30.000 tấn. Chưa kể đến 59.580 tấn được thu hoạch trong tháng 02/2020 và 31.750 tấn được thu hoạch trong tháng 3/2020. Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra, hàng loạt chợ và cửa khẩu thông thương sang Trung Quốc đang thông báo dời thời gian mở cửa, các đối tác Trung Quốc thu mua thanh long không nhận hàng.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Xuân Cường khảo sát tiêu thụ thanh long tại Long An 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khảo sát tiêu thụ thanh long tại Long An

Tại buổi tiếp đoàn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Lavifood – Đinh Hùng Dũng cho biết, từ sau Tết Nguyên đán 2020, một số loại trái cây chủ lực mà tập đoàn thu mua đều thu hoạch rộ, sản lượng lớn, trong khi đầu ra gặp nhiều khó khăn. Trái cây mà tập đoàn thu mua và chế biến đều xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Trung Quốc. Để giúp nông dân giải quyết đầu ra, tập đoàn đã đẩy mạnh thu mua để trữ đông. Lượng hàng mua vào đợt này của tập đoàn khoảng trên 1.000 tấn.

Hiện nay, các kho lạnh của tập đoàn đều đã đầy. Vì vậy, tập đoàn phải thuê thêm rất nhiều kho của các doanh nghiệp khác để tiếp tục thu mua các loại trái cây cho nông dân.

Một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An thu mua thanh long sản xuất nước ép và thanh long sấy 

Một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An thu mua thanh long sản xuất nước ép và thanh long sấy

Để tháo gỡ khó khăn hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần kiến nghị: Chính phủ có chính sách hỗ trợ tiền điện chạy kho lạnh (hỗ trợ giá điện sản xuất tính bằng giá điện sinh hoạt từ giữa tháng 02/2020 đến cuối tháng 3/2020 ), hỗ trợ lãi suất vốn vay cho doanh nghiệp thu mua, bảo quản và xuất khẩu nông sản với mức ưu đãi trong thời gian 6 tháng; Bộ xem xét đề xuất thành lập Trung tâm phân phối sản phẩm nông sản tại thị trường Trung Quốc làm đầu mối giao dịch với doanh nghiệp trong nước nhằm hạn chế rủi ro; Khảo sát, tìm kiếm các thị trường xuất khẩu nông sản khác ngoài Trung Quốc; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương thường xuyên cung cấp thông tin, hỗ trợ hoạt động xuất khẩu thanh long tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc để kịp thời điều tiết, đồng thời tiếp tục đàm phán phía Trung Quốc để tháo gỡ khó khăn trong việc xuất khẩu nông sản.

Phát biểu tại buổi khảo sát, ông Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: Trong thời gian qua, cả nước đã tập trung tái cơ cấu lại ngành Nông nghiệp một cách đồng bộ. Một trong những chuyển biến tích cực là ngành hàng rau, quả của Việt Nam đạt được những kết quả tích cực. Cách đây 10 năm, xuất khẩu của Việt Nam chỉ đạt hàng chục triệu USD. Đến thời điểm này, diện tích rau, quả của Việt Nam khoảng 1,6 triệu ha, bằng 45% diện tích lúa nhưng xuất khẩu đạt trên 4 tỉ USD.

Có được những thành quả đó, trong 7 vùng kinh tế trọng điểm của cả nước thì Đồng bằng sông Cửu Long có những lợi thế nhất định. Hiện khu vực này có diện tích khoảng 0,4 triệu ha với 10 loại trái cây nhiệt đới. Đây là vùng đang chiếm tiềm năng đến 60 - 70% tổng lượng xuất khẩu về quả của Việt Nam. Tỉnh Long An là một trong những địa phương phát triển cây ăn trái đạt hiệu quả cao, nhất là cây thanh long trên 11.000ha. Trước mắt, một số tập đoàn, doanh nghiệp và các nhà máy lớn chế biến, sản xuất, xuất khẩu nông sản cả nước nói chung và Long An phải cùng vào cuộc thời điểm này. Đồng thời, ông cũng đánh giá cao của các ngành, doanh nghiệp Long An đã hỗ trợ nông dân trồng thanh long trên địa bàn.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã chứng kiến sự cam kết đồng hành cùng người nông dân và nông nghiệp Việt Nam của nhiều doanh nghiệp 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã chứng kiến sự cam kết đồng hành cùng người nông dân và nông nghiệp Việt Nam của nhiều doanh nghiệp

Hưởng ứng lời kêu gọi, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân… đã cùng bắt tay vào hành động nhằm tiếp sức người nông dân Việt Nam và xa hơn nữa là đóng góp sáng kiến, đồng hành phát triển nông nghiệp Việt Nam một cách bền vững, chủ động, hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã chứng kiến sự cam kết đồng hành cùng người nông dân và nông nghiệp Việt Nam của nhiều doanh nghiệp, tổ chức như: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Chuỗi siêu thị Coop Mart, Quỹ Khởi Nghiệp Xanh, Công ty Cổ phần Đầu tư Lavifood…

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/bo-truong-bo-nong-nghiep-va-phat-trien-nong-thon-nguyen-xuan-cuong-khao-sat-tinh-hinh-tieu-thu-tha-a90219.html

12/02/2020 6:00 SAĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh: quyết tâm phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch đề raNewChủ tịch UBND tỉnh: quyết tâm phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch đề ra
Sáng ngày 06/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến tháng 6/2020 với lãnh đạo các Sở ngành, địa phương nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì cuộc họp.

6-7-20202-IMG_9083.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, có thể nói gần như "chưa có tiền lệ" từ trước đến nay, tỉnh đã tập trung chỉ đạo, với các giải pháp phù hợp, đồng bộ cùng với tinh thần triển khai quyết liệt, chủ động, kịp thời của cả hệ thống chính trị, kể cả chủ động xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2020 sau khi khống chế dịch bệnh Covid-19 nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. 

Kết quả so với cùng kỳ, một số lĩnh vực tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, lĩnh vực an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo, đặc biệt là chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; không xảy ra ca bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng với cả nước khống chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2020 đạt 1,12%; trong đó, khu vực I (nông, lâm, ngư nghiệp) tăng 2,75%; khu vực II (công nghiệp, xây dựng) tăng 4,72%; khu vực III (thương mại, dịch vụ) giảm 5,04% (6 tháng năm 2019 tăng trưởng đạt 9,33%, trong đó khu vực I tăng trưởng 4,00%, khu vực II tăng trưởng 13,95%, khu vực III tăng trưởng 6,24%). Cơ cấu kinh tế 6 tháng đầu năm khu vực I chiếm 18,2%, khu vực II chiếm 50% và khu vực III chiếm 31,8% (6 tháng năm 2019 khu vực I chiếm 17,8%, khu vực II chiếm 48,7% và khu vực III chiếm 33,5%).

Công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo từ đầu năm, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị đình truệ, thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch,....nên kết quả thu đạt thấp, giảm 15,9% so với cùng kỳ. Hoạt động tín dụng cơ bản ổn định, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát. Tỉnh thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định. Công tác cải cách hành chính, củng cố tổ chức bộ máy tiếp tục được tập trung thực hiện.

Bên cạnh đó, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: tăng trưởng kinh tế thấp hơn so với cùng kỳ năm 2019 do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn và dịch bệnh Covid-19; thu hút đầu tư gặp khó khăn, số lượng doanh nghiệp thành lập, vốn đăng ký đều giảm so với cùng kỳ; số dự án đầu tư trong nước và nước ngoài giảm; công tác giải phóng mặt bằng được tập trung thực hiện nhưng tiến độ nhìn chung chưa đạt yêu cầu đề ra; một số ngành, địa phương, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND, Chủ tịch UBND tỉnh giao hoàn thành với tỷ lệ thấp; một số nhiệm vụ chậm được triển khai thực hiện.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu tập trung vào những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các biện pháp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trong những tháng còn lại của năm 2020; thông qua kế hoạch cải thiện, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Long An năm 2020 và kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế của Chỉ số cải cách hành chính (Par-Index) và Chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (Papi) trên địa bàn tỉnh.

6-7-2020-IMG_9076.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành địa phương phải nỗ lực quyết tâm thực hiện tăng trưởng kinh tế vượt trên 5% mới đạt chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đã đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần ghi nhận các ý kiến đóng góp tại cuộc họp. Ông nhấn mạnh, mặc dù tăng trưởng kinh tế chưa đạt như kỳ vọng, nhưng trước mắt chưa điều chỉnh các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020, phải phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Ngay sau cuộc họp, các cấp ngành căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của đơn vị có kế hoạch, giải pháp hành động cụ thể vực dậy tăng trưởng kinh tế tỉnh. Yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Chỉ thị của UBND tỉnh tổ chức thực hiện và quản lý điều hành dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; chủ động liên hệ với các Bộ, ngành Trung ương để đưa các công trình, dự án lớn, trọng điểm, các cơ sở sản xuất vào quy hoạch, chương trình hành động và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 để triển khai thực hiện.

Đồng thời, đôn đốc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án của doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác giải ngân, thanh quyết toán vốn đầu tư ở các công trình đã hoàn thành; nghiên cứu, tính toán giảm các khoản chi phí không cần thiết; cơ cấu điều chỉnh lại các khoản chi cho phù hợp đáp ứng tình hình thực tế; thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp để khắc phục các tồn tại, hạn chế trong năm 2019 các Chỉ số PCI, Papi, Par-Index.

Cùng với tập trung tháo gỡ khó khăn thúc đẩy phát triển kinh doanh, các cấp ngành địa phương cần quan tâm chú trọng tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Song song đó, các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan thứ phát ra cộng đồng./.

Khả Tâm


06/07/2020 5:00 CHĐã ban hành
Triển khai áp dụng các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư phát triển các ngành công nghiệp dựa trên công nghệ cao trên địa bàn tỉnhTriển khai áp dụng các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư phát triển các ngành công nghiệp dựa trên công nghệ cao trên địa bàn tỉnh

<p style="text-align:justify;margin:0in 0in 0pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Để triển khai thực hiện Đề án “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn xây dựng giải pháp, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư phát triển các ngành công nghiệp dựa trên công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020” được UBND tỉnh phê duyệt</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt"> tại Quyết định số 2625/QĐ-UBND </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">ngày 17/8/2012</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">, </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">UBND tỉnh vừa ban hành Công văn yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Tân An triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, cụ thể như sau:</span>
</p>
<p style="text-align:justify;margin:0in 0in 0pt"><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt"> </span></p>

Sở Công Thương: Là cơ quan đầu mối chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức triển khai thực hiện đề án. Chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố Tân An xây dựng kế hoạch phát triển một số ngành công nghiệp dựa trên công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ phục vụ phát triển công nghiệp dựa trên công nghệ cao trên địa bàn tỉnh (dựa trên Danh mục công nghệ cao và Danh mục sản phẩm công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển do Thủ tướng Chính phủ ban hành), trình UBND tỉnh ban hành. Xây dựng Đề án tổng thể phát triển các khu, cụm công nghiệp dựa trên công nghệ cao phù hợp theo từng thời kỳ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trình UBND tỉnh phê duyệt.

 

Sở Khoa học và Công nghệ: Tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí từ ngân sách tỉnh cho công tác nghiên cứu và phát triển công nghệ cao thuộc Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và sản phẩm công nghệ cao thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển.

 

Hướng dẫn, xác nhận bằng văn bản cho các doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư sản xuất sản phẩm công nghệ cao, hoạt động ứng dụng công nghệ cao và gửi về Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định và cấp giấy. Tổ chức kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí dự án sản xuất sản phẩm công nghệ cao để làm cơ sở cho việc tiếp tục được hưởng các ưu đãi theo quy định.

 

Chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ban ngành có liên quan xây dựng, trình UBND tỉnh ban hành quy định các điều kiện cụ thể đối với việc đầu tư xây dựng một số cơ sở ươm tạo công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp dựa trên công nghệ cao có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Sở Kế hoạch và Đầu tư: Chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo và các ngành chức năng liên quan xây dựng, trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao đáp ứng cho sự thu hút và phát triển công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Chủ trì, phối hợp các sở, ban ngành chức năng liên quan tham mưu, trình UBND tỉnh ban hành cơ chế chính sách hỗ trợ một phần hoặc toàn phần chi phí đào tạo nhân lực công nghệ cao cho việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện Kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao.

 

Sở Tài chính: Chủ trì phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương hướng dẫn chi tiết cho các doanh nghiệp công nghiệp dựa trên công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Long An để được hưởng ưu đãi về thuế và các chính sách khác theo quy định hiện hành.

 

Cục thuế tỉnh: Hướng dẫn, thực hiện chính sách ưu đãi về thuế cho các đối tượng được thụ hưởng theo đúng quy định của pháp luật.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo: Phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng và thực hiện Kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ cho việc thu hút và phát triển công nghệ cao.

 

UBND các huyện, thành phố Tân An: Phối hợp với các sở, ngành chức năng liên quan phổ biến và hướng dẫn các doanh nghiệp công nghiệp dựa trên công nghệ cao trên địa bàn được hưởng các chính sách ưu đãi của tỉnh.

 

Phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tổ chức kiểm tra việc triển khai các dự án công nghệ cao hoặc ứng dụng công nghệ cao được hưỡng ưu đãi đầu tư trên địa bàn quản lý.

 

M.H

28/01/2013 12:00 SAĐã ban hành
Trao thêm “cần câu” cho người nghèoTrao thêm “cần câu” cho người nghèo
Thực hiện theo Quyết định số 12/QĐ-HĐQT ngày 22/02/2019 của Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, đến nay, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Mộc Hoá, tỉnh Long An giải ngân cho 11 hộ vay vốn, với mức vay từ 50 đến 100 triệu đồng.

Bà Bông được nâng mức cho vay lên 100 triệu đồng góp phần mở rộng chăn nuôi, cải thiện cuộc sống

Phó Giám đốc phòng Giao dịch NHCSXH huyện Mộc Hoá - Nguyễn Danh Toại cho biết: "Trước đây mức cho vay tốt đa của các chương trình hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo,... là 50 triệu đồng. Theo thời gian, số tiền này không đáp ứng được nhu cầu phát triển sản xuất của các đối tượng chính sách xã hội. Thực hiện theo Quyết định số 12/QĐ-HĐQT ngày 22/02/2019 của Hội đồng quản trị NHCSXH về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo, cận nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh.

Đây là một chính sách mang tính nhân văn vừa góp phần giảm nghèo vừa hạn chế "tín dụng đen". Đặc biệt, từ ngày 01/03/2019, thực hiện quyết định của NHCSXH về việc nâng hạn mức cho vay hộ nghèo từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng, chúng tôi nhanh chóng cập nhật các văn bản, hoàn thiện các thủ tục để triển khai kịp thời cho người dân".

Bà Nguyễn Thị Bông, ngụ xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa thuộc diện hộ nghèo, đồng thời là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ, vì vậy cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Biết được hoàn cảnh gia đình, phòng Giao dịch NHCSXH huyện Mộc Hóa tạo điều kiện cho bà Bông vay 50 triệu đồng đầu tư chăn nuôi bò sinh sản. Sau thời gian chăn nuôi, bà Bông có nhu cầu mở rộng chuồng trại nhưng không có vốn. Đang loay hoay tìm nguồn vốn, bà Bông may mắn được NHCSXH hỗ trợ vay 100 triệu đồng theo Quyết định số 12/QĐ-HĐQT. Với số vốn này, bà mạnh dạn đầu tư chuồng trại, mua thêm 3 con bò nái. Đến nay, đàn bò của bà Bông được 12 con.

Bà Bông cho biết: "Với 12 con bò, bình quân tôi có thu nhập ít nhất là 1 triệu đồng/tháng từ bán phân bò. Số tiền này tôi để dành trả góp cho NHCSXH, nhằm giảm tiền gốc khi đến nợ phân kỳ. Nếu tôi vay tiền ở ngoài thì việc chăn nuôi bò sẽ không có lợi nhuận, còn vay NHCSXH thì lãi suất rất thấp, phù hợp kinh tế của gia đình".

Cũng như gia đình bà Bông, năm 2016 bà Võ Thị Nga, ngụ ấp Gò Dầu, xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa vay 50 triệu đồng từ phòng Giao dịch NHCSXH huyện đầu tư chăn nuôi bò. Lúc đó, gia đình mua được 2 con bò. Đến nay, gia đình bà Nga có cuộc sống ổn định, đồng thời là hộ tiêu biểu sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay.

Bà Nga cho biết: "Lần này, được NHCSXH nâng mức cho vay 100 triệu đồng và thời gian hoàn trả vốn 120 tháng, gia đình tôi có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống".

Được biết, mức cho vay và thời hạn cho vay cụ thể đối với từng hộ vay được căn cứ vào mục đích sử dụng vốn vay, chu kỳ sản xuất kinh doanh, vốn tự có, khả năng trả nợ của hộ vay và nguồn vốn vay của NHCSXH. Trường hợp hộ vay đang sử dụng vốn vay của NHCSXH hiệu quả, thực hiện trả lãi theo đúng kỳ hạn thỏa thuận, nếu có nhu cầu vay vốn để thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh khả thi thì có thể vay bổ sung nhưng mức dư nợ không vượt quá 100 triệu đồng/hộ.

Phó Giám đốc NHCSXH huyện Mộc Hoá - Nguyễn Danh Toại cho biết thêm: "Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phối hợp chính quyền các xã, thị trấn và các đoàn thể trong việc kiểm tra, theo dõi tình hình sử dụng vốn vay; thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, bảo đảm nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích và đem lại hiệu quả kinh tế".

Nhìn chung, việc nâng hạn mức cho vay và thời hạn vay tối đa là 10 năm đem lại cơ hội vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng cho nhiều gia đình gặp khó khăn về vốn./.

Theo Báo Long An Online

06/10/2019 9:00 CHĐã ban hành
Quyết định giao nhiệm vụ xác minh nội dung khiếu nại của bà Nguyễn Ngọc KimQuyết định giao nhiệm vụ xác minh nội dung khiếu nại của bà Nguyễn Ngọc Kim
Ngày 17 tháng 12 năm 2014, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 4349/QĐ-UBND giao Thanh tra tỉnh tiến hành xác minh làm rõ nội dung khiếu nại của bà Nguyễn Ngọc Kim; ngụ ấp 5, xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An; khiếu nại Quyết định số 1958/QĐ-UBND ngày 13 tháng 11 năm 2014 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước về việc giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Ngọc Kim; yêu cầu xem xét giải quyết thêm 01 lô nền tái định cư ưu đãi.

​Kết thúc thời gian xác minh làm rõ nội dung khiếu nại nêu trên, Chánh Thanh tra tỉnh báo cáo, kiến nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết khiếu nại đúng theo quy định của pháp luật./.

Minh Nhựt

10/01/2015 9:00 SAĐã ban hành
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 09-10/8/2020Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 09-10/8/2020
Ngày 03/7/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út - Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) tỉnh Long An năm 2020 chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai phương án thi và phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ với các huyện, thị xã, thành phố.

Long An 03-7-20.JPG

Quang cảnh hội ngh   

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 09-10/8/2020. Tỉnh Long An có 01 cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức. Toàn tỉnh thành lập 01 Hội đồng thi với 34 điểm thi đặt tại các trường THPT hoặc trung học cơ sở trên địa bàn của 15 huyện, thị xã, thành phố.

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 13.876 thí sinh đăng ký dự thi (tăng 487 thí sinh so với năm 2019), trong đó có 2.359 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp; 11.123 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng; có 394 thí sinh dự thi để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tại hội nghị, đại diện Sở Giáo dục và Đào báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh và một số điểm mới, cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay; triển khai phương án thi; dự kiến phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ, phân công kiểm tra các điểm thi;…

PCT Nguyễn Văn Út 03-7-20.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út - Trưởng BCĐ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức tốt công tác ôn tập, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền Quy chế thi cho giáo viên, phụ huynh, học sinh nắm rõ đặc biệt là những điểm mới; tăng cường vận động mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa có điều kiện tham gia dự thi. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho kỳ thi như: tham gia bảo vệ các điểm thi; vận chuyển, bàn giao đề thi, bài thi; chăm sóc sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi; bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc, giao thông vận tải, nguồn điện, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm; phân công người trực trong các ngày tổ chức thi để kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh đột xuất để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao./.   

T.N

03/07/2020 8:00 CHĐã ban hành
Giá thịt lợn hơi sẽ xuống 70.000 đồng mỗi kg kể từ ngày 01/4Giá thịt lợn hơi sẽ xuống 70.000 đồng mỗi kg kể từ ngày 01/4
Tốc độ tái đàn lợn trên cả nước đang rất nhanh, tăng 2 triệu con, hiện tổng đàn lợn cả nước khoảng 24 triệu con; cuối quý 3 đầu quý 4 có thể đạt tổng đàn như trước khi bị dịch tả lợn châu Phi.

Đàn lợn của một hộ chăn nuôi ở thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Sáng 30/3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường có buổi làm việc với 15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn bàn giải pháp để tiếp tục xây dựng, phát triển ngành chăn nuôi lợn theo hướng bền vững, đồng thời nhằm giảm áp lực của giá thịt lợn đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, trước tình hình hiện nay, chỉ số CPI cao, nhất là trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mong muốn các doanh nghiệp chăn nuôi cam kết cùng chung tay để trước mắt đưa giá thịt lợn hơi từ 75.000 đồng/kg xuống mức 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4 tới.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường biểu dương 15 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp từ điều kiện khó khăn đã tìm ra quy trình sản xuất an toàn sinh học và giữ được lực lượng hạt nhân của ngành chăn nuôi lợn.

Đến ngày 10/3/2020, tổng đàn lợn của cả nước đạt gần 24 triệu con, bằng gần 74% so với tổng đàn lợn trước khi có bệnh dịch tả lợn châu Phi (khoảng 31 triệu con vào tháng 12/2018); trong đó, đàn lợn nái còn 2,72 triệu con, bao gồm 109 nghìn con cụ kỵ, ông bà, cơ bản đáp ứng nhu cầu giống để tái đàn lợn.

Tốc độ tái đàn lợn trên cả nước đang rất nhanh, tăng 2 triệu con, hiện tổng đàn lợn cả nước khoảng 24 triệu con; các doanh nghiệp đã có tốc độ tái đàn tăng trưởng nhanh 17%. Cuối quý 3 đầu quý 4 có thể đạt tổng đàn như trước khi bị dịch tả lợn châu Phi (năm 2018).

Bộ trưởng mong muốn các doanh nghiệp hiến kế tái đàn nhanh nhất cũng như những vấn đề từ thể chế, cơ chế chính sách để ngành hàng thịt lợn không chỉ phục hồi như năm 2018 mà còn phát triển bền vững hơn.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã liên tục tổ chức nhiều cuộc họp, trực tiếp đến làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn để chỉ đạo sản xuất, đẩy mạnh tái đàn lợn an toàn, từng bước chủ động nguồn cung, góp phần bình ổn giá thịt lợn…

Kết quả, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn (như Công ty CP Việt Nam, Dabaco, Mavin, Masan, GreenFeed…) đã phối hợp, đồng hành cùng Chính phủ và hiện đã hạ giá bán lợn hơi xuống từ 73.000-76.000 đồng/kg.

Cùng với đó, để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người chăn nuôi, người phân phối và người tiêu dùng, từ cuối năm 2019, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép tăng cường nhập khẩu thịt lợn.

Tính đến ngày 27/3/2020, số lượng thịt lợn nhập khẩu đạt hơn 39.191 tấn, tăng 312% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó, tỷ trọng nhập khẩu từ Canada 25,81%, Đức 20,59%, Ba Lan 13,77%, Brazil 9,68%, Hoa Kỳ 7,65%, Liên bang Nga 2,62%...

Tuy nhiên, để tiếp tục xây dựng, phát triển ngành chăn nuôi lợn theo hướng bền vững, đồng thời nhằm giảm áp lực của giá thịt lợn đến chỉ số CPI, cùng với sự nỗ lực của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, cũng rất cần sự chung tay vào cuộc của Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm các nguồn hàng hợp lý tại các nước xuất khẩu, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 lây lan diện rộng, ảnh hưởng đến hoạt động thương mại; tổ chức nhập khẩu thịt lợn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Tài chính xem xét, sớm có chính sách giảm thuế nhập khẩu thịt lợn; trong đó chính sách giảm, miễn thuế cho các doanh nghiệp nhập khẩu thịt lợn từ Hoa Kỳ.

Đặc biệt, Bộ Công Thương cần tổ chức kiểm soát tốt chuỗi cung ứng thịt lợn trên thị trường, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, thổi giá, nhất là ở các khâu trung gian.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân, doanh nghiệp đầu tư tái đàn, tăng đàn, mở rộng quy mô đàn lợn theo nguyên tắc bảo đảm an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh và cung cầu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan.

Ban Chỉ đạo 398 quốc gia và các địa phương, đặc biệt các địa phương phía Bắc tổ chức ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép lợn, sản phẩm lợn ra khỏi Việt Nam./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/gia-thit-lon-hoi-se-xuong-70000-dong-moi-kg-ke-tu-ngay-14/631305.vnp

30/03/2020 4:00 CHĐã ban hành
Khai mạc họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IXNewKhai mạc họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IX
Sáng ngày 08/7/2020, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều chủ trì kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX lần thứ 21. Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Long An; lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố và đại diện cử tri tỉnh.

IMG_0375.JPG

Quang cảnh kỳ họp

Chương trình làm việc tại kỳ họp gồm nhiều nội dung và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Theo đó, HĐND tỉnh sẽ xem xét, ban hành nhiều quyết sách quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội như: dự kiến kế hoạch đầu tư giai đoạn 2021 – 2025; chủ trương thực hiện một số dự án về giao thông, giải phóng mặt bằng; thông qua đồ án quy hoạch phân khu xây dựng một khu công nghiệp, chương trình phát triển nhà; cho chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất, rừng và thu hồi đất; quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng được nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh; quyết định việc đặt tên đường, thành lập khu phố và các vấn đề liên quan đến phí, lệ phí, mức thu học phí, các chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp cơ sở;…

Kỳ họp HĐND tỉnh sẽ tiến hành xem xét, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; đánh giá việc triển khai thực hiện dự toán ngân sách, xây dựng cơ bản, phòng, chống tham nhũng; kết quả giám sát việc chấp hành chính sách, pháp luật về chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.

 IMG_0377.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh

phát biểu khai mạc kỳ họp HĐND lần thứ 21

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh cho biết: dự kiến, HĐND tỉnh sẽ xem xét và ban hành 27 Nghị quyết, đây là những vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài đến người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương; do đó, đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh cần tập trung nghiên cứu, đối chiếu kỹ với các quy định của Trung ương gắn với tình hình thực tế địa phương; cân nhắc sự tác động của từng quyết định đến người dân và các đối tượng có liên quan; khả năng nguồn lực thực hiện, tính khả thi của các phương án để đưa ra các quyết định đúng đắn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Kỳ họp được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, diễn ra trong 02 ngày (8-9/7/2020)./.

Tiểu Lam


08/07/2020 12:00 CHĐã ban hành
Tỉnh ủy Long An trao quyết định điều động, tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộTỉnh ủy Long An trao quyết định điều động, tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ
Chiều 08/8, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh chủ trì trao các quyết định điều động, tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh (giữa) trao quyết định điều động, tiếp nhận cán bộ cho ông Trần Mai Nhân (bìa trái) và Trần Thế Luân (bìa phải)

Theo đó, Tỉnh ủy có quyết định điều động Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy – Trần Mai Nhân đến UBND tỉnh công tác và nhận nhiệm vụ do cơ quan mới phân công từ ngày 12/8/2019; tiếp nhận Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư – Trần Thế Luân đến Văn phòng Tỉnh ủy và bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy với thời hạn 5 năm, kể từ ngày 12/8/2019.

Đồng thời, Tỉnh ủy có quyết định nghỉ hưu đối với Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Hưng – Nguyễn Hữu Nghĩa từ ngày 01/9/2019.

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh trao quyết định nghỉ hưu cho ông Nguyễn Hữu Nghĩa

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh ghi nhận những đóng góp của các đồng chí trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị, trên cương vị mới, những cán bộ được điều động, tiếp nhận, bổ nhiệm lần này tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cùng với tỉnh hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)./.

Theo Báo Long An Online

08/08/2019 3:50 CHĐã ban hành
Từ 11/5, tổ chức chào cờ lại vào sáng thứ Hai hàng tuầnTừ 11/5, tổ chức chào cờ lại vào sáng thứ Hai hàng tuần
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 08/5/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; theo đó một số hoạt động có tập trung đông người được nới lỏng.

UBND tỉnh thông báo: Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương trên địa bàn tỉnh Long An tổ chức chào cờ lại vào sáng thứ Hai hàng tuần kể từ ngày 11/5/2020.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương triển khai thực hiện Thông báo này./.

300_TB-UBND_300_0001.signed.pdf

TH

08/05/2020 5:00 CHĐã ban hành
Tín đồ các tôn giáo chung tay phòng, chống dịch bệnhTín đồ các tôn giáo chung tay phòng, chống dịch bệnh
Sáng 29/3, TP.Tân An, tỉnh Long An có một ngày chủ nhật rất khác, thay cho sự náo nhiệt và đông đúc là sự bình yên và tĩnh lặng. Cổng nhà thờ, thánh thất cao đài, chùa đóng chặt và các tín đồ cũng ít lui tới, bởi ai cũng đặt sức khỏe lên hàng đầu để cùng đoàn kết, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhà thờ Tân An đóng cổng (ảnh chụp vào ngày 29/3)

"Tạm ngưng thánh lễ có giáo dân tham dự cho đến khi có thông báo mới" là nội dung thông báo được ghi rõ tại 2 bên cổng Nhà thờ Tân An, TP.Tân An. Giáo dân cũng không đến nhà thờ thời gian này để tránh tụ tập đông người. Bầu không khí Nhà thờ Tân An vắng vẻ, yên tĩnh như thầm lặng chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Nhà thờ thông báo trước cổng lớn về tạm ngưng tổ chức thánh lễ có giáo dân  (ảnh chụp vào ngày 29/3)

Cứ mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, chị Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1963, ngụ phường 4 đều đi lễ tại nhà thờ. Việc làm ấy trở thành nếp sinh hoạt không thể thiếu rất nhiều năm nay. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, chị Lan quan tâm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng nhiều hơn. Chị tạm gác việc đi lễ và ở nhà, hạn chế ra ngoài.

Chị Lan tâm sự: "Tôi rất đồng tình việc nhà thờ thông báo tạm ngưng thánh lễ. Bởi, tụ tập đông người rất nguy hiểm, nếu ai có bệnh thì nguy cơ lây lan rất cao. Thay cho đi lễ, tôi đọc kinh và cầu nguyện ở nhà".

Chùa Thiên Châu đóng cổng, hạn chế phật tử đến cúng, viếng từ ngày 28/3 đến khi có thông báo mới

Cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An cũng thông tin, tuyên truyền đến phật tử không tụ tập đông người, chú ý bảo vệ sức khỏe và ở nhà, hạn chế ra đường thời điểm này. Nhiều chùa cũng đóng chặt cổng để hạn chế phật tử đến viếng, cúng. Trong đó, Chùa Thiên Châu đóng cổng, không đón phật tử từ ngày 28/3 đến khi có thông báo mới.

Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An – Hòa thượng Thích Minh Thiện cho biết: "Giáo hội rất quan tâm tuyên truyền phòng, chống dịch cho các phật tử. Và hiện nay là lưu ý các phật tử không nên tụ tập trên 10 người, phải mang khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay và chú ý bảo vệ sức khỏe như ăn chín, uống chín, tập thể dục. Ngoài ra, chiều 30/3, Giáo hội sẽ tổ chức tọa đàm với hình thức quay video để nói về tính chất dịch bệnh, giải pháp phòng, chống; tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Long An và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về phòng, chống dịch bệnh; giải đáp những thắc mắc và động viên các tăng ni, phật tử. Trong đó, Giáo hội đặc biệt quan tâm việc nâng cao ý thức của các tăng ni, phật tử để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh, chú ý không hoang mang nhưng không lơ là".

Các lễ tại Thánh thất chỉ dưới 10 người  (ảnh chụp vào sáng 29/3)

1 tuần nay, đặc biệt là 3 ngày gần đây, Thánh thất Long An cũng rất khác. Tiếng kẻng thông báo lễ không còn vang như mọi ngày trước đây. Lễ cửu, Tiểu tường, Đại tường đều không quá 10 người. Trong đó, gia đình có tang chỉ đại diện 1 người đến làm lễ và những người tiến hành lễ cũng là thành viên của Ban Đại diện Hội thánh và Ban Cai quản ở tại thánh thất Họ đạo phường 2, không có đồng đạo bên ngoài tham gia.

Cổng Thánh thất khóa chặt, hạn chế tập trung đồng đạo  (ảnh chụp vào sáng 29/3)

Giáo Hữu Thượng Thuần Thanh xử lý thường vụ Trưởng Ban đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tỉnh Long An – Đặng Đức Thuần chia sẻ: "Với tình hình dịch bệnh hiện nay, công tác bảo vệ sức khỏe của đồng đạo là nhiệm vụ quan trọng nhất. Ban Đại diện Hội thánh tiến hành thông báo đến 34 họ đạo trên địa bàn tỉnh thông qua điện thoại, nhóm zalo và đi trực tiếp về việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là không tổ chức lễ quá 10 người.

Dù không đi lễ, các tín đồ tôn giáo cũng có thể hiện lòng tín ngưỡng tại gia. Đó cũng là một trong những việc làm thiết thực cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tin-do-cac-ton-giao-chung-tay-phong-chong-dich-benh-a92640.html

29/03/2020 11:00 CHĐã ban hành
Vĩnh Hưng lần thứ 3 vô địch Giải bóng đá học sinh THPT tỉnh Long AnVĩnh Hưng lần thứ 3 vô địch Giải bóng đá học sinh THPT tỉnh Long An
Vượt qua đội bóng Trường THPT Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc) trong trận chung kết, đội bóng Trường THPT Vĩnh Hưng lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi vô địch.

Trận chung kết diễn ra hấp dẫn

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, ngày 10/11, Giải bóng đá học sinh THPT tỉnh Long An năm 2019 - Cúp Cần Tiến Đạt diễn ra các trận đấu bán kết, chung kết và lễ bế mạc.

4 đội bóng đứng đầu 4 bảng gồm Tân Trụ, Đông Thạnh (Cần Giuộc), Vĩnh Hưng và thị xã Kiến Tường xuất sắc vào vòng bán kết.

Ở trận bán kết thứ nhất, đội bóng Đông Thạnh (Cần Giuộc) xuất sắc đánh bại đội bóng Tân Trụ với tỷ số 2-1 để giành quyền vào chung kết. Còn trong trận bán kết thứ 2, đội bóng Trường THPT Vĩnh Hưng cũng vượt qua đội bóng thị xã Kiến Tường với tỷ số 1-0.

 

Nhiều pha bóng hay và quyết liệt của các cầu thủ

Tại trận chung kết, 2 đội bóng Trường THPT Đông Thạnh (Cần Giuộc) và Trường THPT Vĩnh Hưng cống hiến cho người hâm mộ trận đấu hấp dẫn, kịch tính.

Những phút đầu trận đấu, đội bóng Trường THPT Đông Thạnh là những người làm chủ cuộc chơi khi liên tiếp gây sức ép lên phía khung thành đội bóng Trường THPT Vĩnh Hưng. Phút thứ 4, đội bóng Trường THPT Đông Thạnh được hưởng đá luân lưu khi hậu vệ Trường THPT Vĩnh Hưng phạm lỗi trong vòng cấm.

 

Đội bóng Trường THPT Vĩnh Hưng 3 lần liên tiếp vô địch giải đấu

Tuy nhiên, các cầu thủ Trường THPT Đông Thạnh không tận dụng được cơ hội mười mươi khi sút phạt đưa bóng vọt xà ngang. Những phút tiếp theo, đội bóng Trường THPT Vĩnh Hưng khẳng định sức mạnh của đội bóng từng 2 lần vô địch. Chỉ trong vòng 2 phút, các cầu thủ Trường THPT Vĩnh Hưng ghi liền 2 bàn thắng để vươn lên dẫn trước 2-0 trong hiệp 1.

 

Đội bóng Trường THPT Đông Thạnh giành giải Nhì

Bước sang hiệp 2, đội bóng Trường THPT Đông Thạnh bất ngờ có được bàn thắng rút ngắn tỷ số. Tuy nhiên, đây cũng là tất cả những gì đội bóng này làm được khi những phút cuối trận, đội bóng Trường THPT Vĩnh Hưng còn ghi được bàn thắng để ấn định chiến thắng 3-1.

 

Cầu thủ Lê Quốc Thịnh 3 lần liên tiếp giành Giải Vua phá lưới

Với kết quả này, đội bóng Trường THPT Vĩnh Hưng chính thức lên ngôi vô địch giải đấu. Đây cũng lần thứ 3 liên tiếp đội bóng này giành ngôi vô địch. Đặc biệt, cầu thủ Lê Quốc Thịnh của Trường THPT Vĩnh Hưng 3 lần liên tiếp giành ngôi Vua phá lưới Giải bóng đá học sinh THPT tỉnh Long An. 

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải Nhì cho Trường THPT Đông Thạnh (Cần Giuộc); 2 đội bóng huyện Tân Trụ và thị xã Kiến Tường đồng giải Ba./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/vinh-hung-lan-thu-3-vo-dich-giai-bong-da-hoc-sinh-thpt-tinh-long-an-a85155.html

12/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Lịch học trên kênh LA34 thay đổi từ ngày 27/4Lịch học trên kênh LA34 thay đổi từ ngày 27/4
​Ngày 27/4, học sinh đi học trở lại nên lịch dạy học trên Đài Phát thanh và Truyền hình Long An cho học sinh lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân, Tiếng Anh cũng có sự thay đổi, tạo thuận lợi cho các em học ở lớp và học tại nhà.

Theo đó, từ ngày 23 - 25/4, lịch học vẫn giữ khung giờ từ 10 giờ 10 - 11 giờ 10.

Riêng từ ngày 27/4 - 11/5, lịch học thay đổi qua khung giờ 15 giờ 15 - 16 giờ 15, trong đó, suất 1 từ 15 giờ 15 - 15 giờ 45, suất 2 từ 15 giờ 45 - 16 giờ 15.

Cụ thể:

Ngày phátMônThời gian phát sóngChuyên đề

Thứ Hai

20/4/2020

Suất 1:  Toán10 giờ 10 - 10 giờ 40Ứng dụng của tích phân trong hình học
Suất 2:  Vật lý10 giờ 40 - 11 giờ 10Hiện tượng quang điện - Thuyết lượng tử ánh sáng

Thứ Ba

21/4/2020

Suất 1: Ngữ Văn10 giờ 10 - 10 giờ 40Văn học nước ngoài: Số phận con người (M. Sô-lô-khôp)
Suất 2:  Sinh học10 giờ 40 - 11 giờ 10Cá thể và quần thể  

Thứ Tư

22/4/2020

Suất 1:  Toán10 giờ 10 - 10 giờ 40Phương trình đường thẳng trong không  gian
Suất 2:  Hóa học10 giờ 40 - 11 giờ 10Sắt và hợp chất của sắt

Thứ Năm

23/4/2020

Suất 1:  Tiếng Anh10 giờ 10 - 10 giờ 40Nhận định và phân tích đề Minh họa  2020
Suất 2:  Vật lý10 giờ 40 - 11 giờ 10Mẫu nguyên tử Bo

Thứ Sáu

24/4/2020

Suất 1:  Hóa học10 giờ 10 - 10 giờ 40Ôn tập Đại cương kim loại
Suất 2:  Địa lý10 giờ 40 - 11 giờ 10Một số vấn đề phát triển và phân bố ngành dịch vụ.

Thứ Bảy

25/4/2020

Suất 1:  Tiếng Anh10 giờ 10 - 10 giờ 40Tenses
Suất 2:  Sinh học10 giờ 40 - 11 giờ 10Quần xã sinh vật và các đặc trưng cơ bản của quần xã

Thứ Hai

27/4/2020

Suất 1:  Toán15 giờ 15 - 15 giờ 45Ôn tập chương III (Giải tích)
Suất 2:  Lịch sử15 giờ 45 - 16 giờ 15Lịch Sử Việt Nam giai đoạn 1973 - 1975

Thứ Ba

28/4/2020

Suất 1: Ngữ  văn15 giờ 15 - 15 giờ 45Tiếng Việt: Các phong cách ngôn ngữ - Đặc trưng và phương tiện diễn đạt
Suất 2:  Sinh học15 giờ 45 - 16 giờ 15Hệ sinh thái

Thứ Tư

29/4/2020

Suất 1: Toán15 giờ 15 - 15 giờ 45Ôn tập chương III (Hình học)
Suất 2:  Địa lý15 giờ 45 – 16 giờ 15Các vùng kinh tế: Trung du và miền núi Bắc Bộ & Tây Nguyên.

Thứ Năm

30/4/2020

Suất 1:  Tiếng Anh15 giờ 15 - 15 giờ 45Conditional sentences
Suất 2:  Vật lý15 giờ 45 - 16 giờ 15Tính chất, cấu tạo và năng lượng liên kết của hạt nhân

Thứ Sáu

01/5/2020

Suất 1:  Hóa học15 giờ 15 - 15 giờ 45Ôn tập: Kim loại kiềm và kim loại kiềm thổ
Suất 2:  Địa lý15 giờ 45 – 16 giờ 15Các vùng kinh tế: Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ Bảy

02/5/2020

Suất 1:  Tiếng Anh15 giờ 15 - 15 giờ 45Kỹ năng làm đoạn văn đọc hiểu
Suất 2: GDCD15 giờ 45 - 16 giờ 15Pháp luật với sự phát triển của công dân – Quyền được phát triển của công dân.

Thứ Hai

04/5/2020

Suất 1:  Toán15 giờ 15 - 15 giờ 45Số phức
Suất 2:  Lịch sử15 giờ 45 – 16 giờ 15Lịch Sử Việt Nam giai đoạn 1975 - 2000

Thứ Ba

05/5/2020

Suất 1:  Ngữ văn15 giờ 15 - 15 giờ 45Lý luận Văn học: Giá trị văn học và tiếp nhận văn học
Suất 2: Tiếng Anh15 giờ 45 - 16 giờ 15Collocations and phrasal verbs

Thứ Tư

06/5/2020

Suất 1: Địa lý15 giờ 15 - 15 giờ 45Các vùng kinh tế: Bắc Trung Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ
Suất 2:  Toán15 giờ 45 - 16 giờ 15Ôn tập chương IV (Giải tích)

Thứ Năm

07/5/2020

Suất 1:  Vật lý15 giờ 15 - 15 giờ 45Phản ứng hạt nhân- Phóng xạ
Suất 2: Ngữ Văn15 giờ 45 - 16 giờ 15Văn học Việt Nam: Đặc điểm thể loại kịch và văn bản Hồn Trương Ba, da hàng thịt (trích – Lưu Quang Vũ)

Thứ Sáu

08/5/2020

Suất 1:  Tiếng Anh15 giờ 15 - 15 giờ 45Relative Clauses
Suất 2:  Địa lý15 giờ 45 - 16 giờ 15Các vùng kinh tế: Đông Nam Bộ, vấn đề phát triển kinh tế an ninh quốc phòng ở biển Đông và các đảo, quần đảo.

Thứ Bảy

09/5/2020

Suất 1:  GDCD15 giờ 15 - 15 giờ 45Pháp luật với sự phát triển bền vững của đất nước.
Suất 2: Hóa học15 giờ 45 – 16 giờ 15Ôn tập: Nhôm và hợp chất của nhôm

Thứ Hai

11/5/2020

Suất 1:  Sinh học15 giờ 15 - 15 giờ 45Ôn tập

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/lich-hoc-tren-kenh-la34-thay-doi-tu-ngay-27-4-a94188.html


23/04/2020 9:00 SAĐã ban hành
Tập huấn sử dụng phần mềm theo dõi giao nhiệm vụ của UBND tỉnhTập huấn sử dụng phần mềm theo dõi giao nhiệm vụ của UBND tỉnh
Chiều ngày 20/3/2020, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND  tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm theo dõi nhiệm vụ của UBND tỉnh giao cho các sở ngành, địa phương.

r.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các lãnh đạo phòng đã được các báo cáo viên hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm theo dõi thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh giao; thực hành phân công xử lý nhiệm vụ trên hệ thống phần mềm theo dõi đã tích hợp; đồng thời trao đổi, thảo luận những ý kiến, vướng mắc trong quá trình sử dụng phần mềm và thực tế xử lý công việc.

Việc sử dụng hệ thống phần mềm giúp các đơn vị dễ dàng phân xử lý cũng như cập nhật kết quả thực hiện nhiệm vụ báo cáo UBND tỉnh thông qua hệ thống phần mềm; nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, gắn kết với chương trình ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý văn bản, hồ sơ công việc chỉ đạo, điều hành của các cơ quan, đơn vị, địa phương; thực hiện đúng quy định về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương./.

​Ngọc Lan

21/03/2020 3:00 CHĐã ban hành
Liên kết sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi giá trị trên quy mô cánh đồng lớnLiên kết sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi giá trị trên quy mô cánh đồng lớn
Quá trình canh tác sản xuất lúa trước đây của nông dân trên địa bàn tỉnh còn mang tính riêng lẻ, tình trạng "được mùa, rớt giá", "được giá, mất mùa" thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên, hiện nay vấn đề trên được giải quyết thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ theo chuỗi giá trị trên quy mô cánh đồng lớn. Đây được xem là hướng đi tất yếu và là nội dung được Dự án Chuyển đổi Nông nghiệp bền vững tại Việt Nam tỉnh Long An (Dự án VnSAT Long An) đặc biệt quan tâm.

​Hiệu quả của liên kết sản xuất lúa theo hướng cánh đồng lớn

Với mục tiêu hướng đến sản xuất lúa hiệu quả và bền vững, thời gian qua, Dự án VnSAT tỉnh tích cực tuyên truyền, thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ theo chuỗi giá trị trên quy mô cánh đồng lớn. Giữa hợp tác xã (HTX) và doanh nghiệp (DN) ngay từ đầu vụ đều có hợp đồng bao tiêu sản phẩm, hình thức HTX đứng ra làm đầu mối ký hợp đồng với DN thu mua sản phẩm của các thành viên HTX. Cụ thể trong vụ Hè Thu 2018, có 10 HTX với diện tích 1.747ha, vụ Đông Xuân 2018-2019 có 8 HTX với diện tích 1.273ha. Theo kế hoạch, vụ Hè Thu năm 2019 sẽ có 6 HTX trong vùng dự án thực hiện với diện tích gần 2.000ha.

 

Máy gặt đập liên hợp trên cánh đồng lớn

Điển hình của quá trình liên kết sản xuất theo quy mô cánh đồng lớn là HTX Dịch vụ nông nghiệp Hương Trang thuộc xã Bình Hòa Trung, huyện Mộc Hóa. Được thành lập vào tháng 6/2016 với 20 thành viên, HTX Hương Trang có tổng diện tích canh tác 500ha, trong đó 200ha thực hiện cánh đồng lớn. Giám đốc HTX Hương Trang - Nguyễn Hoàng Vinh cho biết: "Thời gian qua, HTX liên kết với DN để cung ứng vật tư và thu mua lúa cho nông dân. Khi tham gia liên kết trên quy mô cánh đồng lớn, nông dân yên tâm sản xuất hơn vì đã có DN bao tiêu đầu ra trên toàn diện tích, không còn nỗi lo về việc bị thương lái ép giá".

Khi thực hiện sản xuất liên kết theo cánh đồng lớn, các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất lúa được áp dụng một cách đồng bộ; vật tư đầu vào được cung ứng kịp thời, giá cả hợp lý, bảo đảm chất lượng, nông dân được tư vấn hướng dẫn sử dụng nên hiệu quả cao hơn, khắc phục tình trạng mua bán vật tư kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, nông dân được bao tiêu đầu ra cho sản phẩm, hạn chế được tình trạng "được giá, mất mùa" hay "được mùa, rớt giá". Về phía DN, thông qua việc xây dựng cánh đồng lớn, DN có vùng nguyên liệu ổn định, gắn sản xuất với thị trường, tăng khả năng cạnh tranh do kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Anh Võ Văn Quân - thành viên HTX Hương Trang, chia sẻ: "Ngoài việc được bao tiêu đầu ra, nông dân chúng tôi được tham gia tập huấn và áp dụng các quy trình sản xuất "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm", nhờ đó giảm được chi phí. Ví dụ trước đây, lượng giống gieo sạ lên đến 160kg/ha, thì giờ tôi áp dụng quy trình tiên tiến nên giảm còn dưới 100kg/ha, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật cũng giảm nhiều, chi phí giảm đáng kể, lợi nhuận cao hơn".

Những hạn chế

Bên cạnh những hiệu quả khả quan trên, vẫn còn một số hạn chế: Xảy ra tình trạng không tuân thủ hợp đồng, DN chậm thu mua sản phẩm của nông dân trong thời điểm lúa chín đồng loạt, một số nông dân và thành viên HTX còn canh tác theo tập quán cũ, chưa tuân thủ triệt để quy trình sản xuất do cán bộ kỹ thuật hướng dẫn, chưa tham gia sinh hoạt, hội họp đầy đủ dẫn đến khó khăn trong triển khai chính sách. Ngoài ra, hạn chế của DN về nguồn vốn, hệ thống kho chứa bảo quản lúa và nhà máy chế biến để thu mua lúa cho nông dân cũng là những khó khăn cần được quan tâm giải quyết.

Để phát huy hiệu quả và khắc phục những hạn chế, tồn tại, thời gian tới, cần có những giải pháp thiết thực. Trong đó, tăng cường hoạt động công tác khuyến nông, đẩy mạnh ứng dụng chương trình "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm"; hướng dẫn nông dân ghi chép sổ nhật ký sản xuất, đôn đốc, nhắc nhở nông dân sản xuất theo đúng quy trình; tăng cường công tác quản lý địa bàn, kịp thời xử lý những vướng mắc, khó khăn, tạo sự đồng thuận giữa DN và nông dân, tăng cường liên kết sản xuất để đôi bên cùng có lợi.

Bên cạnh đó, cần quan tâm bố trí vốn để thực hiện chính sách hỗ trợ và đầu tư kết cấu hạ tầng, giao thông, thủy lợi trong vùng phương án cánh đồng lớn lồng ghép với các chương trình, dự án trên địa bàn. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nông sản, đáp ứng nhu cầu của thị trường, đồng thời nâng cao thu nhập và ổn định đời sống của nông dân./.

Theo Báo Long An Online

16/07/2019 9:00 CHĐã ban hành
Giá xăng chính thức tăng 300 đồng mỗi lít từ 15 giờ ngày 06/9Giá xăng chính thức tăng 300 đồng mỗi lít từ 15 giờ ngày 06/9
Từ 15 giờ, xăng E5 RON92 tăng 300 đồng/lít; Xăng RON95-III tăng 300 đồng/lít, trong khi dầu diesel 0.05S tăng 383 đồng/lít, dầu hỏa tăng 296 đồng/lít và dầu mazút 3.5S tăng 173 đồng/kg.
 

Một trong những cửa hàng trực thuộc Petrolimex chuẩn bị niêm yết giá mới. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Giá xăng và các mặt hàng dầu trong nước đồng loạt tăng sau khi áp dụng quỹ bình ổn (BOG).

Theo công văn của liên Bộ Công Thương-Tài chính, mặt hàng xăng E5 RON92 tăng 300 đồng/lít; Xăng RON95-III tăng 300 đồng/lít, trong khi dầu diesel 0.05S tăng 383 đồng/lít, dầu hỏa tăng 296 đồng/lít và dầu mazút 3.5S tăng 173 đồng/kg.

Về quỹ bình ổn, mức chi sử dụng áp dụng với Xăng E5 RON92 trong lần này là 1.563 đồng/lít, Xăng RON95 là 960 đồng/lít, Dầu diesel là 400 đồng/lít và dầu hỏa là 300 đồng/lít.

"Mức trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu áp dụng từ 15 giờ 00 phút và điều chỉnh giá bán do thương nhân đầu mối quy định nhưng không muộn hơn 15 giờ," công văn của liên bộ nêu rõ.

Như vậy, giá bán mới của xăng E5 RON92 cao nhất là 19.911 đồng/lít và xăng RON95-III cũng có giá mới là 21.477 đồng/lít.

Trong khi đó, dầu diesel 0.05S có mức trần là 18.069 đồng/lít, dầu hỏa cao nhất là 16.559 đồng/lít và dầu mazút 3,5S không cao hơn 14.916 đồng/kg. 

Trước đó giá xăng được giữ ổn định 3 lần liên tiếp. Trong lần điều chỉnh gần đây nhất (ngày 22/8), sau khi áp dụng Quỹ bình ổn, mặt hàng dầu diesel 0.05S tăng 148 đồng/lít, dầu hỏa giảm 116 đồng/lít và dầu mazút 3,5S giảm 270 đồng/kg.

Thông tin từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trong 5 ngày Vàng áp dụng vào ngày thứ Sáu hàng tuần (ngày 31/8 và ngày 07/9, 14/9, 21/8 và 28/9/2018), khi khách hàng mua xăng, dầu diesel tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex và Tổng công ty dịch vụ xăng dầu Petrolimex (PTC) sẽ được hưởng mức giảm giá 300 đồng/lít so với giá bán lẻ niêm yết./.

Theo TTXVN

07/09/2018 8:00 SAĐã ban hành
Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh chào xã giao lãnh đạo tỉnhTổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh chào xã giao lãnh đạo tỉnh
Ngày 22/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được có buổi tiếp Ngài Kyle Nunas – Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao.

22-8-2018-tiep-Canada-1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được (phải) tiếp Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM - Kyle Nunas

Tại buổi gặp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được rất vui mừng được đón tiếp đoàn công tác của Tổng Lãnh sự Canada đến chào xã giao. Giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế về kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, đồng chí  nhấn mạnh tỉnh Long An đang không ngừng nỗ lực phát triển, hoàn thiện về mọi mặt như hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục, thương mại… Hiện tại, Canada có 7 doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh Long An với vốn đăng ký đứng thứ 21 trong số 37 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Con số trên chưa phản ánh đúng tiềm năng hợp tác giữa 2 nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn qua buổi gặp gỡ này, với sự quan tâm của Tổng Lãnh sự, thời gian tới sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư Canada đến đầu tư tại Long An.

Phát biểu tại buổi tiếp, Ngài Kyle Nunas bày tỏ chuyến thăm làm việc lần này nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hơn nữa giữa Cannada với cơ quan chức năng địa phương và chia sẻ kinh nghiệm quản lý của tỉnh. Đồng thời, Ngài muốn tìm hiểu thêm việc quản lý của tỉnh đối với các vấn đề xây dựng hạ tầng, xử lý nước thải và xử lý chất thải rắn, qua đó tìm hiểu các cơ hội hợp tác trong những lĩnh vực này. Trong thời gian tới, Canada sẽ có những sáng kiến hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn cho tỉnh trong việc phát triển hạ tầng, xử lý nước thải và rác thải.


Chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Cảm ơn sự quan tâm từ Ngài Tổng Lãnh sự dành cho Long An, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng sau chuyến thăm lần này của Ngài, sẽ có nhiều doanh nghiệp Canada đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Long An, nhất là về lĩnh vực xử lý chất thải, bảo vệ môi trường và lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật. Chính quyền tỉnh Long An luôn đồng hành và tạo môi trường đầu tư thông thoáng cho các doanh nghiệp. Ông hy vọng giữa Long An và Canada sẽ có sự kết nối bền vững hơn nữa.

TV

22/08/2018 9:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​