Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Chính trị - Xã hội
 
Sáng ngày 15/10/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp cho gần 200 nông dân, đại diện các tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. 
 
Ngày 22/09, Công ty 4 Oranges Co., Ltd​ phối hợp với Hội khuyến học tỉnh Long An, Sở GD & ĐT tỉnh Long An tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh hiếu học tỉnh Long An năm 2019.  
 
Ngày 11/7/2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo hội nghị. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh chủ trì cùng các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự hội nghị. 
 
Ngày 16/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An đến thăm, tặng quà các nạn nhân bị tai nạn lao động trên địa bàn huyện Đức Huệ. 
 
Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), một số địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Long An trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng. 
 
Sáng 17/5, Đoàn cơ sở ngành Y tế Long An tổ chức Hội thi Kể chuyện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019. Hội thi thu hút 6 chi đoàn cơ sở với 60 đoàn viên, thanh niên tham gia. 
 
​Ngày 16/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII. 
 
Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 22/02/2019 của UBND tỉnh về việc tổ chức triển khai, thi hành các văn bản Quy phạm pháp luật của Trung ương và địa phương, ngày 16/5/2019, Sở Tư pháp – Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật mới ban hành. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, hội đoàn thể tỉnh. Tại điểm cầu các huyện, thị xã và thành phố có các đại biểu là đại diện lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã.  
 
Gần 60 năm tuổi đời và có trên 30 năm tuổi Đảng, bà Phan Thị Hiệu - Bí thư Chi bộ ấp Bình Đức, xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, luôn tận tụy và nỗ lực hết mình vì công việc. 
 
Ngày 16/5, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình triển khai thi hành Luật Quản lý, sử dụng tài sản công. Đồng chí Trần Xuân Hà - Thứ trưởng Bộ Tài chính chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Long An, đến dự hội nghị có ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Hướng đi nào cho các hợp tác xã kiểu mới?: Bài 1: “Đòn bẩy”phát triển kinh tếHướng đi nào cho các hợp tác xã kiểu mới?: Bài 1: “Đòn bẩy”phát triển kinh tế
Ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng thường sản xuất nhỏ, lẻ, manh mún, theo nông hộ, việc tập hợp một lượng hàng hóa lớn khi có đơn hàng là điều không dễ dàng. Vì vậy, một phương thức tập hợp hàng hóa cùng với lực lượng sản xuất hiệu quả nhất vẫn là các hợp tác xã (HTX). HTX được Đảng xác định là một loại hình kinh tế tập thể và được tạo điều kiện để phát triển. Tuy nhiên, qua 5 năm thực hiện Luật HTX năm 2012 (có hiệu lực vào 01/7/2013), nhiều HTX kiểu mới vẫn loay hoay trong tình trạng “bình mới, rượu cũ”. Thiết nghĩ, cần có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ nhiều hơn nữa của Đảng, Nhà nước để các HTX thật sự lớn mạnh, phát huy thế mạnh của kinh tế tập thể.

​Theo đánh giá và nhìn nhận của các cấp chính quyền hiện nay, trước xu thế hội nhập, kinh tế hộ gia đình, cá thể không thể tồn tại đơn lẻ. Chỉ khi tập hợp lại với nhau, tạo sự liên kết vững chắc, mới giúp nông dân (ND) giảm thiểu những chi phí không cần thiết, tăng giá trị đầu ra cho sản phẩm, tăng thu nhập,...

Thay đổi nhận thức

Phó Thủ tướng Chính phủ - Vương Đình Huệ từng phát biểu, HTX kiểu mới không đơn giản là sự thay đổi "từ chức danh ông chủ nhiệm HTX thành chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc HTX, mà là sự thay đổi từ bản chất"; khẳng định kinh tế hộ gia đình không bị "thui chột, mất động lực" khi tham gia HTX mà HTX kiểu mới còn làm gia tăng giá trị kinh tế của hộ gia đình.

HTX kiểu mới chính là chuyển cách tư duy sản xuất từ kiểu cũ sang kiểu mới. Theo đó, ND phải nhận thức về vị trí, vai trò của kinh tế hợp tác và HTX, nhất là trong nông nghiệp, tổ chức lại sản xuất gắn với ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ. Thời gian qua, nhiều nông hộ tình nguyện tham gia HTX và phát triển sản xuất.

 Thành-viên-Hợp-tác-xã-Nông-nghiệp-Phước-Thịnh-trồng-rau-trong-hệ-thống-nhà-lưới-mang-lại-hiệu-quả-cao.jpg

Thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp Phước Thịnh trồng rau trong hệ thống nhà lưới mang lại hiệu quả cao

Chồng qua đời sớm để lại 3 người con, một mình bà Trần Thị Mười, ngụ xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc, phải làm lụng vất vả để nuôi các con ăn học. Với 0,5ha đất, bà trồng nhiều loại rau, bán cho thương lái nên thường bị ép giá. Từ khi tham gia HTX Nông nghiệp Phước Thịnh, rau của bà được thu mua cao hơn giá thị trường khoảng 1.000 đồng/kg, giá cả luôn ổn định nên bà rất yên tâm. Suy nghĩ về HTX kiểu cũ và HTX kiểu mới, bà nói: "Trước kia, mô hình HTX kiểu cũ không thành công vì người ta có suy nghĩ "cha chung không ai khóc". HTX kiểu mới thành lập trên tinh thần tự nguyện, ăn chia rõ ràng, sòng phẳng. Người dân thấy có lợi cho gia đình và cả HTX nên họ tham gia".

Theo Chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX Nông nghiệp Phước Thịnh - Đặng Duy Dũng, tham gia HTX, các thành viên (TV) không chỉ thay đổi về nhận thức, phương thức sản xuất mà còn thực hiện một số mô hình ứng dụng công nghệ cao, đạt nhiều kết quả. Vào HTX, mỗi TV sẽ được HTX cung ứng sản phẩm dịch vụ theo hợp đồng, được phân phối thu nhập theo mức độ sử dụng dịch vụ và hưởng phúc lợi của HTX,...

Đồng thời, mỗi tháng, ban quản trị đều tập huấn cho các TV về phương pháp sản xuất cũng như kỹ thuật quản lý nguồn nước, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả, không còn sản xuất theo kinh nghiệm tự có như trước đây. Ngoài học tập kỹ thuật canh tác, mỗi hộ cá thể đều được cung cấp thông tin thị trường,... Từ đó, mỗi TV tự điều tiết sản xuất cho phù hợp với nhu cầu thị trường.

Giúp nông dân làm giàu

Toàn tỉnh hiện có gần 200 HTX, trong đó có khoảng 150 HTX nông nghiệp (135 HTX đang hoạt động). Những HTX chuyển đổi sang mô hình HTX kiểu mới theo Luật HTX 2012, hiệu quả kinh tế mang lại cho các TV là không nhỏ.

 Tham-gia-hợp-tác-xã,-ứng-dụng-công-nghệ-cao-trong-sản-xuất-nông-nghiệp-giúp-nông-dân-có-thu-nhập-cao.jpg

Tham gia hợp tác xã, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp giúp nông dân có thu nhập cao

Là đơn vị tiên phong tham gia mô hình cánh đồng lớn ở huyện Tân Hưng, HTX Nông nghiệp Gò Gòn, xã Hưng Thạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các TV HTX. Hình thành từ năm 2005, những năm đầu, HTX này làm dịch vụ bơm tưới là chính. Sau đó, HTX Gò Gòn từng bước chuyển đổi cung cách làm ăn, phương thức hoạt động từ HTX kiểu cũ sang HTX kiểu mới, phát huy sức mạnh của tập thể, lợi nhuận tăng lên.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc HTX Nông nghiệp Gò Gòn - Trương Hữu Trí cho biết, HTX không chỉ cung ứng đầu vào, giảm chi phí sản xuất, chất lượng giống bảo đảm mà còn sản xuất theo quy trình khép kín, bao tiêu sản phẩm đầu ra. Người dân ở vùng quê này, cuộc sống phụ thuộc vào cây lúa, bao đời vất vả nên khi tham gia HTX, họ được nhiều lợi ích. Vào HTX, lợi nhuận trung bình khoảng 28 triệu đồng/ha/vụ, cao hơn so với bên ngoài 5 triệu đồng/ha. Nhờ ND tin tưởng, từ diện tích cánh đồng lớn lúc đầu khoảng 460ha, nay tăng lên 560ha với 103 hộ tham gia. Toàn bộ diện tích trên được HTX Gò Gòn ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, từ khâu chọn con giống đến quy trình sản xuất, canh tác đồng ruộng, thu hoạch,...

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sau thời gian triển khai Luật HTX kiểu mới làm cho các ngành, địa phương nhận thức về phát triển kinh tế tập thể được nâng lên, quan tâm hơn đến phong trào phát triển HTX nông nghiệp. Nhìn chung, lợi nhuận của người dân trong mô hình tham gia HTX cao hơn so với ngoài mô hình từ 2-3 triệu đồng/ha.

Hoạt động của HTX đa dạng và phong phú hơn từ dịch vụ cung ứng đầu vào đến tiêu thụ sản phẩm đầu ra, tham gia liên kết tiêu thụ, xây dựng cánh đồng lớn đối với lúa và liên kết tiêu thụ một số sản phẩm chủ lực của địa phương: Rau, chanh, thanh long,...

 Ứng-dụng-công-nghệ-cao-trong-trồng-rau-màu-tại-huyện-Cần-Đước-giúp-nông-dân-làm-giàu.jpg

Ứng dụng công nghệ cao trong trồng rau màu tại huyện Cần Đước giúp nông dân làm giàu

Số HTX hoạt động hiệu quả tăng lên, tham gia làm tốt vai trò, nhiệm vụ góp phần đưa kinh tế tập thể của tỉnh phát triển. Một vài HTX tạo việc làm cho lao động nông thôn và một số nơi thật sự góp phần nâng cao thu nhập cho ND. Số ít HTX làm tốt vai trò gắn kết với ND trong xây dựng chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm an toàn được thị trường chấp nhận,... Hiệu quả sản xuất, kinh doanh cũng như lợi ích kinh tế của TV ngày càng được nâng cao; việc gắn kết với các chương trình, dự án, đề án phát triển KT-XH ở địa phương từng bước được thực hiện ở một số HTX.

Bên cạnh những kết quả các HTX đã đạt, hiện có không ít HTX hoạt động rất khó khăn, trong vòng luẩn quẩn, rất cần sự chung tay, tháo gỡ để thúc đẩy kinh tế tập thể cũng như HTX phát triển./.

Theo Luật HTX năm 2012, HTX là tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân, do ít nhất 7 thành viên tự nguyện thành lập và hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý HTX. Điều quan trọng nhất của Luật HTX năm 2012 là quy định rõ hơn chức năng quản lý nhà nước về chuyên ngành và liên minh HTX.

Tại Long An, theo thống kê đến cuối năm 2017, doanh thu bình quân mỗi HTX đạt hơn 4 tỉ đồng (cả nước là 3,5 tỉ đồng/HTX); lãi bình quân trên 460 triệu đồng/HTX (cả nước hơn 200 triệu đồng/HTX) (năm 2018 chưa thể đánh giá do một số HTX đến thời điểm cuối năm mới báo cáo công khai tài chính). (Nguồn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)

(còn tiếp)

Bài 2: Còn nhiều "nút thắt"​

Theo Báo Long An Online

30/10/2018 7:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã Thừa ĐứcLãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã Thừa Đức
​Sáng 20/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà 10 gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa tặng quà cho gia đình chính sách 

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, người dân xã Thừa Đức đã chăm sóc, cưu mang gần 100 thương, bệnh binh của tỉnh Long An. Thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", hàng năm, vào các dịp lễ tết, tỉnh Long An đều tổ chức đoàn cán bộ đến thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Thừa Đức. Dịp này, đoàn tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa bày tỏa lòng trân trọng, biết ơn về những nghĩa tình mà quân và dân xã Thừa Đức đối với tỉnh Long An, đồng thời động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vươn lên phát triển kinh tế, mãi là tấm gương cho thế hệ hôm nay và mai sau noi theo./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/lanh-dao-tinh-long-an-tham-tang-qua-gia-dinh-chinh-sach-tai-xa-thua-duc-a98995.html


20/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Thạnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Thạnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 23/7, Đảng bộ huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An tổ chức Khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Nguyễn Văn Được  (bìa trái) tặng hoa chúc mừng đại hội

Dự đại hội có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Nguyễn Văn Được; Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh- Nguyễn Thanh Cang, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Mẹ Việt Nam Anh hùng, lãnh đạo Huyện ủy Tân Thạnh qua các thời kỳ và 229 đại biểu đại diện cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị, sức mạnh đoàn kết của 2.458 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Phát biểu Khai mạc đại hội, Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh- Bùi Quốc Bảo nhấn mạnh: "Trong nhiệm kỳ qua, huyện Tân Thạnh đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực chính trị-kinh tế- văn hóa và xã hội, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao mức sống cho nhân dân. Trong thời gian diễn ra đại hội, đề nghị các đại biểu tham dự phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả đề hoàn thành tốt chương trình đại hội đề ra, tạo thêm một kỳ đại hội Đảng bộ huyện thành công tốt đẹp".

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Nguyễn Văn Được phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Nguyễn Văn Được ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Thạnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh kết quả đạt được, Đảng bộ huyện Tân Thạnh cần nghiêm túc kiểm điểm và tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm ở nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó tập trung vào các chỉ tiêu chưa đạt để có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã nêu ra một số vấn đề, đồng thời đề nghị các đại biểu thảo luận và đưa ra giải pháp để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025 như tập trung huy động mọi nguồn lực, phát huy lợi thế về vị trí, tiềm năng đất đai, lao động để phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, hiệu quả và bền vững gắn với xây dựng huyện nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại- dịch vụ nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện; song song với phát triển kinh tế huyện cần quan tâm đến lĩnh vực văn hoá- xã hội; giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội bức xúc, bảo đảm an sinh xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; tăng cường quốc phòng, an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác xây dựng Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy tổ chức đảng và đảng viên,...

Về công tác bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025, ông Nguyễn Văn Được đề nghị các đại biểu cần lựa chọn những người thật sự tiêu biểu về phẩm chất, bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, có tư duy đổi mởi, trong đó đặc biệt quan tâm đến cán bộ trẻ, cán bộ nữ, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Đại biểu về tham dự đại hội

Sau phần khai mạc, đại hội được nghe trình bày tóm tắt Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025; báo kiểm điểm Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2015-2020; thảo luận,...

Vào ngày 24/7, Đại hội sẽ diễn ra các nội dung chính như Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới; Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Huyện ủy, các Phó Bí thư Huyện ủy,...; Bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025,..../.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/khai-mac-dai-hoi-dai-bieu-dang-bo-huyen-tan-thanh-lan-thu-x-nhiem-ky-2020-2025-a99149.html


23/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
Long An – Tổng kết 10 năm thực hiện “Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020”Long An – Tổng kết 10 năm thực hiện “Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020”
Chiều ngày 29/5, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện “Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa chủ trì hội nghị.

Tính đến tháng 3/2019, Long An có tổng số 110 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng. Trong đó di tích được công nhận cấp quốc gia là 20, cấp tỉnh là 90. Từ sau Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) của Đảng ra đời, sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể ở tỉnh Long An có bước phát triển đa dạng phong phú, phục vụ cho công tác giáo dục truyền thống và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời góp phần bổ sung làm phong phú kho tàng di sản văn hóa của dân tộc. Trên cơ sở đó, tỉnh đã tiếp tục xây dựng hoàn thiện Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh (Đức Huệ), đầu tư xây dựng Khu di tích Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính kháng chiến Nam Bộ (Tân Thạnh); Tượng đài Nghĩa sĩ Cần Giuộc, Khu lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, Khu di tích Vàm Nhựt Tảo (Tân Trụ), đồng thời đưa vào sử dụng một số công trình văn hóa, di tích lịch sử trọng điểm và hình thành dịch vụ trong các khu di tích để phục vụ khách tham quan nhằm gắn với khai thác du lịch.


Quang cảnh hội nghị

Đến nay, toàn tỉnh có khoảng 400 hoạt động lễ hội, tế lễ với quy mô và tính chất khác nhau liên quan đến tín ngưỡng dân gian, trong đó 03 lễ hội có quy mô lớn như Lễ hội Làm Chay (huyện Châu Thành), Lễ hội Vía Bà Ngũ hành (huyện Cần Giuộc), Đại lễ Kỳ Yên đình Tân Phước Tây (huyện Tân Trụ), được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Hầu hết các nghi thức lễ hội tại các lễ hội truyền thống ở địa phương, cơ sở trong tỉnh đều được tiến hành trang trọng, phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc; cờ Tổ quốc được treo nơi trang trọng, cao hơn cờ hội, cờ tôn giáo; đa số thực hiện đúng nội quy, quy định của Ban Tổ chức lễ hội.

Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và chăm lo phát triển văn hóa, xem văn hóa là một mặt trận quan trọng trên lĩnh vực tư tưởng, góp phần to lớn vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Hiện nay toàn tỉnh có 139/192 Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng được ngân sách tỉnh đầu tư xây dựng, trong đó có một số Trung tâm được các huyện, thị xã, thành phố đầu tư bằng vốn đối ứng xây dựng các Trung tâm với quy mô đạt chuẩn theo quy định; vai trò của văn hóa trong phát triển kinh tế ngày càng được chú trọng; phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đang được mở rộng đi vào chiều sâu, chú ý nâng cao chất lượng và mang lại hiệu quả thiết thực. Phong trào tiếp tục đạt được kết quả khá tốt gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới được các ngành, các cấp và các huyện, thị xã, thành phố quan tâm tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Tính đến nay, toàn tỉnh đã có 97,5% hộ gia đình được công nhận là gia đình văn hóa. 1019/1.035 ấp, khu phố được công nhận là ấp, khu phố văn hóa đạt 98,4%; có 117/192 xã đạt chuẩn văn hóa; phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị chiếm tỷ lệ 60,9%; công tác tu bổ, tôn tạo, bảo tồn di sản văn hóa đạt được nhiều kết quả tốt. Nhận thức về giá trị di sản văn hóa và truyền thống văn hóa ngày càng  được nâng cao, tạo được sự đồng thuận và nguồn lực xã hội trong việc bảo vệ và phát huy di sản văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Tuy nhiên, theo báo cáo tại hội nghị, những thành tựu và tiến bộ đạt được trong lĩnh vực văn hóa hiện nay vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, chưa đủ mạnh để tác động có hiệu quả đối với các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là sự xuống cấp về đạo đức, lối sống của một bộ phận thanh, thiếu niên ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tinh thần, môi trường văn hóa lành mạnh. Việc bảo tồn di sản văn hóa còn hạn chế, chưa có sự phối hợp đồng bộ giữa quy hoạch bảo tồn di tích với quy hoạch dự án phát triển kinh tế - xã hội của các ngành trên địa bàn. Việc phục hồi và phát huy văn hóa truyền thống chưa được quan tâm đúng mức, …

29-5-2019-tong-ket-10-nam-van-hoa.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng, phát triển văn hóa nhằm góp phần làm cho tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Long An ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện và từng bước được nâng lên. Xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thiết chế văn hóa từ tỉnh đến cơ sở, tạo môi trường văn hóa lành mạnh và phong phú, tạo ra những sản phẩm văn hóa chất lượng ngày càng cao trên địa bàn tỉnh đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân, nhất là đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

29-5-2019-tong-ket-10-nam-van-hoa-2.jpg

Trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" cho 7 nghệ nhân

Dịp này, hội nghị trao tặng danh hiệu cho 7 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Nghệ nhân ưu tú" vì đã có cống hiến xuất sắc trong gìn gữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc./.

TV

30/05/2019 4:00 CHĐã ban hành
Bế mạc Hội thi tuyên truyền lưu động về An toàn giao thông khu vực Đồng bằng Sông Cửu LongBế mạc Hội thi tuyên truyền lưu động về An toàn giao thông khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

<p style="text-align:justify;margin:0cm 0cm 0pt">
<span style="font-family:arial;font-size:10pt">Chiều ngày 19/9, Hội thi các Đội tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2014 tại Long An đã bế mạc với sự tham dự của ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ông Lê Bá Phước – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An, ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh và đại diện các đoàn đến từ 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long.</span>
</p>

 

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia

                                     trao giải phần thi biểu diễn nghệ thuật

Sau 3 ngày diễn ra hội thi, các tiết mục dự thi được giàn dựng hết sức công phu, hấp dẫn, sinh động, hình thức biểu diễn phong phú, đa dạng, thu hút người xem; các đội tuyên truyền đã tích cực thực hiện nhiều nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông hướng tới chủ đề an toàn giao thông quốc gia năm 2014: “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”; tăng cường tuyên truyền phổ biến quy định pháp luật về quản lý hoạt động vận tải khách và hàng hóa trên phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Qua đó, biểu dương những sáng tạo của cá nhân, tập thể trong công tác tuyên truyền về An toàn giao thông và phê phán những hành vi xấu gây tai nạn giao thông trong cộng đồng góp phần thực hiện chủ đề của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia năm 2014.

 

Các cá nhân nhận giải tuyên truyền viên xuất sắc tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội đã trao tổng cộng 39 giải cho 03 phần thi của các đội. Trong đó, Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Long An đã xuất sắc giành giải nhất ở cả 2 nội dung: Xe tuyên truyền lưu động và chương trình biểu diễn nghệ thuật; Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Sóc Trăng giành giải nhất ở nội dung Triển làm ảnh và trao 26 giải cá nhân cho các tuyên truyền viên xuất sắc của mỗi đội. Qua Hội thi, các đội tuyên truyền lưu động đã cố gắng nắm bắt, phản ánh thực tế công tác kiểm soát tải trọng xe, gửi gắm những thông điệp một cách khéo léo qua các tiết mục sân khấu được dàn dựng công phu, tạo sức hút cho người xem; các xe cổ động được thế kế gọn nhẹ, màu sắc ấn tượng, mang theo những bản tin tuyên truyền về ATGT sát với Chủ đề Hội thi và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân, tạo nên bước tiến mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT trên cả nước./.

NT

22/09/2014 12:00 SAĐã ban hành
Kiểm tra tỷ lệ lúa giống nẩy mầm trước khi ngâm ủKiểm tra tỷ lệ lúa giống nẩy mầm trước khi ngâm ủ
Thông thường, lúa giống đều có thời gian tồn trữ từ 3-8 tháng, trong thời gian này hạt giống tự nhiên hút ẩm nên ít nhiều ảnh hưởng đến tỷ lệ nẩy mầm. Do đó, bà con nông dân cần kiểm tra tỷ lệ nẩy mầm trước khi gieo để đảm bảo chất lượng lúa giống và mật độ gieo trồng thích hợp.


Để kiểm tra tỷ lệ nẩy mầm của hạt giống trước khi ngâm ủ, chúng ta có thể thực hiện theo 2 cách sau:

- Cách thứ nhất: Chuẩn bị sẵn 8 miếng khăn giấy ướt (thường có bán ở các tiệm tạp hóa), túi ni-lông, dây cột túi. Lấy khoảng 1 kg giống chia đều trong các bao lúa giống, rồi lấy 4 phần trong 1 kg giống này, mỗi phần 100 hạt. Sau đó, đặt 1 lớp khăn ướt lên bàn và trãi đều 100 hạt giống lên khăn giấy đó, rồi dùng 1 khăn ướt khác đậy phủ lên, gấp mép khăn phần dưới cùng sau đó cuốn tròn lại. Thực hiện tương tự cho 3 phần lúa còn lại. Sau khi đặt hạt vào các lớp khăn giấy, cho toàn bộ vào túi ni-lông và cột kín lại để giữ ẩm (không cần phải tưới thêm nước). Sau 5 ngày có thể đánh giá tỷ lệ nẩy mầm bằng cách đếm số hạt không nẩy mầm để suy ra tỷ lệ % hạt nẩy mầm, thí dụ có 10 hạt không nẩy mầm thì thì tỷ lệ nẩy mầm là 90%. Đối với yêu cầu về chất lượng lúa giống thì tỷ lệ nẩy mầm ít nhất 80 % là đạt yêu cầu.

- Cách thứ 2: Lấy mẫu như cách thứ nhất, sau đó dùng túi vải hoặc túi lưới bỏ lượng hạt giống khoảng 100 gram vào túi. Sau đó ngâm 24 -36 giờ, vớt lên rửa sạch rồi ủ đủ ấm trong 36-48 giờ. Kết thúc thời gian ngâm ủ có thể kiểm tra đánh giá tỷ lệ nẩy mầm tương tự như cách thứ nhất.

Nếu lô giống không đạt tỷ lệ nẩy mầm, bà con không nên sử dụng để gieo sạ. Nếu vì lý do nào đó bà con nông dân vẫn sử dụng để gieo sạ thì cần tăng thêm lượng lúa giống. Tuy nhiên, khi lô lúa giống có tỷ lệ nẩy mầm dưới 80 % thì sức sống của cây mầm cũng không mạnh, tốt nhất là loại bỏ vì nếu gieo trồng thì ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến năng suất sau này./.

Trung tâm Khuyến nông

06/01/2016 9:00 SAĐã ban hành
Hành trình tìm và đưa các anh về đất mẹHành trình tìm và đưa các anh về đất mẹ
​Những chuyến đi tìm đồng đội trên đất bạn của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đội K73 Long An là những chuỗi ngày đầy gian nan, vất vả nhưng chất chứa bao niềm tin và ý chí quyết tâm của người lính. Từ giai đoạn 1 đến nay (giai đoạn 19), Đội K73 đã tìm kiếm, quy tập 2.203 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS) quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia đưa về nước, trong đó 164 bộ có tên và địa chỉ.

Hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam được cán bộ, chiến sĩ Đội K73 đặt trang trọng trong lá cờ Tổ quốc Việt Nam

Kết thúc giai đoạn 19, Đội K73 cất bốc được 110 bộ HCLS quân tình nguyện Việt Nam. Kết quả đó là sự nỗ lực rất lớn của CBCS trong toàn đội. Thời điểm này, ngoài thực hiện nhiệm vụ quy tập trên địa bàn tỉnh Svay Rieng, thủ đô Phnom Penh, đơn vị còn nhận nhiệm vụ ở tỉnh Pailin, Battambang. Địa bàn mới, xa xôi, hiểm trở, điều kiện khí hậu khắc nghiệt là một thử thách lớn mà từng CBCS của đội phải đối mặt, vượt qua. Bên cạnh đó, trong thời gian làm nhiệm vụ với vô vàn khó khăn, đơn vị còn tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trên nước sở tại khi chưa có lệnh về nước. Thượng tá Trần Chí Công - Đội trưởng Đội K73, khẳng định: "19 giai đoạn tìm kiếm, quy tập HCLS quân tình nguyện Việt Nam trên nước bạn Campuchia, từng thế hệ CBCS Đội K73 Long An luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao. Dù rằng chúng tôi luôn đối mặt với vô vàn khó khăn nhưng với tinh thần của người lính, từng CBCS vừa phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, vừa xây dựng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trên đất bạn".

Một trong những vị trí đào tìm hài cốt liệt sĩ vô cùng khó khăn, vất vả trong chuyến đi của đơn vị trong giai đoạn 19

Huyện Sầm Lốt, tỉnh Battambang là một trong những địa bàn tìm kiếm vô cùng khó khăn. CBCS chưa quen địa hình, đất đá khô cằn, khí hậu khắc nghiệt, lượng bom đạn còn sót lại trong chiến tranh khá nhiều,… Trong 2 đợt quy tập tại đây, đội đã tìm kiếm được 73 bộ HCLS quân tình nguyện Việt Nam. Điều đó đã nói lên tinh thần không ngại khắc phục khó khăn, hiểm nguy của CBCS Đội K73 trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng. Các địa chỉ tìm kiếm HCLS phần lớn là nằm dưới chân núi hay trong những khu rừng rậm nên quá trình quy tập vô cùng vất vả. Để tìm kiếm được ngôi mộ tập thể 50 HCLS quân tình nguyện Việt Nam trên địa bàn Keomoni, xã Basak, huyện RucKhacKyRy, tỉnh Battambang, CBCS đã phải chịu cái nắng trên 40oC đào hàng chục mét khối đất, đá khô cằn trong suốt 14 ngày liên tục. Còn ở địa bàn huyện Salakarau, tỉnh Pailin, theo nguồn tin, mộ liệt sĩ nằm ven dưới chân núi, xác định quá trình đào tìm rất vất vả nhưng anh em vẫn hợp sức tìm kiếm. Ngày thứ nhất… ngày thứ 2… ngày thứ 3… đến ngày thứ 5 mới tìm được 1 bộ HCLS quân tình nguyện Việt Nam cách vị trí cũ khoảng 700m. Hạ sĩ Lê Quốc Dũng - Tiểu đội trưởng Tiểu đội 1, Đội K73, đã 3 lần cùng đồng đội sang nước bạn thực hiện nhiệm vụ quy tập HCLS quân tình nguyện Việt Nam, chia sẻ: "Có vị trí chúng tôi phải bật những gốc cây to, dùng sức đào đất đá khô cứng. Khi tìm được các chú, các bác, ai cũng vỡ òa, nâng niu từng mảnh xương, kỷ vật. Có ngày không tìm được mộ, chúng tôi phải động viên để sáng sớm hôm sau tiếp tục lên đường".

Đội K73 tìm kiếm mộ liệt sĩ ở một khu rừng thuộc tỉnh Pailin

Trên hành trình đi tìm đồng đội, có khi tìm được nhiều kỷ vật nhưng lại không thể giúp CBCS tìm ra quê hương, danh tính liệt sĩ khiến các anh cứ day dứt. Chúng tôi một lần được chứng kiến hình ảnh ấy, đó là đào tìm HCLS trong một khu rừng thuộc địa bàn huyện Romehec, tỉnh Svay Rieng. Chuyền nhau uống vội ca nước, CBCS Đội K73 dùng sức bật gốc bụi dứa dại cao quá đầu người và từng lớp đất được đào lên. Nhìn lớp đất đổi màu, một chiến sĩ reo lên: "Đây rồi!". Bởi theo kinh nghiệm là sẽ có HCLS. Anh em phấn khởi đào thêm vài lớp đất nữa thì một tấm tăng màu xanh hiện ra, 2 bộ hài cốt nằm cạnh nhau. Các anh cẩn thận nâng hài cốt đặt nơi bằng phẳng như sợ các liệt sĩ đau thêm lần nữa… Tìm được hài cốt đã mừng, các anh còn tìm được chiếc thắt lưng có tên Trần Văn Xuân. Còn bộ hài cốt kia, anh em tìm được cái muỗng khắc chữ Thao. Niềm hy vọng lóe lên nhưng với thông tin chưa đầy đủ, không thể xác định quê quán, người thân. Trong khoảnh khắc ấy, không ai nói với ai điều gì, lặng lẽ nhặt từng đốt xương, sợi tóc liệt sĩ trang trọng đặt vào lá cờ Tổ quốc. 

Sang nước bạn đồng hành cùng những người lính trên hành trình tìm đồng đội, chúng tôi còn được chứng kiến tình đoàn kết, hữu nghị của chính quyền và nhân dân đất nước Campuchia giúp bộ đội Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ quy tập HCLS. Ban Chuyên trách và nhân dân nước bạn giúp đỡ Đội K73 từ nơi ăn, chốn ở, dẫn đường, cung cấp nguồn tin hay sẵn sàng phá bỏ hoa màu, thậm chí nhà cửa nếu nơi đó có HCLS quân tình nguyện Việt Nam. Còn CBCS Đội K73 xem nhân dân nước sở tại như là người bạn, người anh em thân thiết. Riêng giai đoạn 11, đơn vị tặng 350 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Pailin, Battambang với số tiền hơn 50 triệu đồng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho 545 lượt người dân Campuchia với số tiền hơn 30 triệu đồng,… góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, phát triển của hai nước láng giềng.

Hành trình đi tìm đồng đội trên đất bạn sẽ còn rất nhiều gian nan, vất vả nhưng với những người lính Đội K73, đó là nhiệm vụ thiêng liêng, mệnh lệnh tri ân từ trái tim đối với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao đẹp còn nằm lại trong lòng đất bạn suốt mấy mươi năm qua để sớm đưa về với Tổ quốc./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/hanh-trinh-tim-va-dua-cac-anh-ve-dat-me-a99837.html


04/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
Dịch heo tai xanh đã giảm nhưng tiêu thụ thịt heo ở mức thấpDịch heo tai xanh đã giảm nhưng tiêu thụ thịt heo ở mức thấp
<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify"><span style="font-size:10pt;font-family:arial">Hơn 10 ngày sau khi tỉnh công bố dịch heo tai xanh trên địa bàn tỉnh (ngày 1-9-2010), ngành Thú y tỉnh Long An đã chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch, rà soát lại tổng đàn gia súc để có hướng hỗ trợ người chăn nuôi điều trị, phun thuốc khử độc, sát trùng chuồng trại, khu vực chăn nuôi gia súc. </span></p>

Các quầy thịt heo ở chợ phường 2 ế ẩm do hiệu ứng từ dịch heo tai xanh

Kịp thời lập các chốt kiểm dịch động vật, kiên quyết kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, mua bán, giết mổ gia súc trái phép hay bán chạy heo bệnh ra khỏi địa bàn tỉnh, kiểm tra triệt để và kiên quyết xử lý các trường hợp vận chuyển heo không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y ra vào tỉnh.

Thời gian qua, dịch heo tai xanh đã làm cho tình hình tiêu thụ thịt heo trầm lắng do người dân còn e ngại dịch bệnh. Tại các chợ  bán thịt heo lẻ ở TP.Tân An, giá thịt heo giảm từ 10.000đ-20.000đ/kg. Nhiều tiểu thương chỉ bán cầm chừng. Chị Tám có sạp bán thịt ở chợ phường 2, cho biết: Khi chưa có dịch, một buổi chị bán nửa tạ heo. Từ khi có dịch, thịt bán ế ẩm, chỉ dám lấy cầm chừng 15-20kg, mà có hôm đến tận chiều bán mới hết thịt.

Tại chợ mới phường 2, ngày 13-9-2010, 13 giờ mà ở các quầy vẫn còn nhiều thịt, lượng người mua thưa thớt. Thời gian gần đây, có hôm ế ẩm, trưa bán 30.000đ chiều bán 20.000đ/kg. Tuy giá đã giảm nhưng sức mua vẫn rất chậm.

Trưởng BQL chợ Tân An - Nguyễn Văn Luông cho biết: Trước khi có thông tin dịch heo tai xanh, mỗi ngày lò giết mổ đưa vào chợ khoảng 40 tấn thịt heo. Hiện nay, số thịt heo vào chợ khoảng 15-20 tấn/ngày.

Ông Dương Minh Phí - Chi cục phó Chi cục Thú y tỉnh Long An, cho biết các cơ quan thú y đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát dịch heo tai xanh. Ông cho rằng, người dân nên an tâm sử dụng thịt heo đã qua kiểm dịch. Thịt heo bán trên thị trường đã qua kiểm dịch đều bảo đảm an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Để tránh mua phải thịt heo bệnh, người dân cần lưu ý chọn mua thịt heo còn tươi, da trắng sáng và nên nấu chín kỹ trước khi ăn.

MHD

14/09/2010 12:00 SAĐã ban hành
Sơ kết hoạt động phối hợp giữa LLVT và Tỉnh đoàn, Hội Phụ nữSơ kết hoạt động phối hợp giữa LLVT và Tỉnh đoàn, Hội Phụ nữ
Bộ CHQS tỉnh Long An, tỉnh đoàn và Hội liên hiệp phụ nữ đã tổ chức sơ kết hoạt động công tác phối hợp giai đoạn 2013 -2017. Lãnh đạo 3 đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện và LLVT trong tỉnh đã dự.


SO KET PHOI HOP HOAT DONG.jpg 

Bộ CHQS tỉnh Long An, tỉnh đoàn và Hội liên hiệp phụ nữ ký kết công tác phối hợp giai đoạn 2017 -2020

Trong giai đoạn 2013 - 2017 vừa qua, Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức quán triệt về nội dung phối hợp giữa 3 đơn vị theo quy định của cục chính trị, quân khu. Phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tham gia đấu tranh phòng chống các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa và các trang mạng xã hội và phối hợp tổ chức giao lưu, kết nghĩa giữa 03 đơn vị với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn. Phối hợp, tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và nhân dân về Luật nghĩa vụ quân sự, Luật dân quân tự vệ, Pháp lệnh dự bị động viên. Tổ chức Hội trại "Tuổi trẻ tòng quân" có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục trở thành ngày hội tòng quân của tuổi trẻ. Phối hợp tổ chức hơn 100 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng đoàn viên thanh niên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh có 32.500 người tham gia. Xây dựng và củng cố, bảo đảm 100% xã, phường, thị trấn có đội thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện. Tư vấn, hướng nghiệp 3.170 lượt chiến sỹ mới, 1.100 lượt quân nhân xuất ngũ. Cơ quan quân sự và hội các cấp đã phối hợp vận động trên 31.000 ngày công  giúp dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Sơ kết công tác phối hợp hoạt động giai đoạn 2013 -2017, Bộ CHQS tỉnh đã khen thưởng cho 12 đơn vị có thành tích trong công tác phối hợp và tổ chức ký kết công tác phối hợp công tác phối hợp giai đoạn 2017 -2020.

Triển khai công tác phối hợp gian đoạn 2017-2020, Bộ CHQS tỉnh Long An, tỉnh đoàn và Hội liên hiệp phụ nữ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phối hợp với phương châm "Chủ động, thường xuyên, thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức ".

Trung Dũng

22/12/2017 3:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng yêu cầu phấn đấu tăng trưởng đạt mức cao nhấtThủ tướng yêu cầu phấn đấu tăng trưởng đạt mức cao nhất
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, người dân vừa chung sức chống dịch, vừa phấn đấu đạt tăng trưởng cao nhất.

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 diễn ra sáng nay (3/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu các thách thức đối với nền kinh tế nước ta trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, người dân vừa chung sức chống dịch, vừa phấn đấu đạt tăng trưởng cao nhất.

Cho biết Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế nước ta năm nay có thể tăng trưởng đứng thứ 5 thế giới, ở mức 2,8%, còn một số dự báo khác tăng từ 2-3%, nhưng Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, nếu dịch bệnh không diễn biến xấu hơn, chúng ta cần nỗ lực phấn đấu cao hơn mức này.

Ba thách thức từ bên ngoài với nước ta

Có ba rủi ro, thách thức từ bên ngoài đối với nước ta được Thủ tướng nêu ra, trong đó lớn nhất là đại dịch Covid-19 diễn biến khó lường, các đối tác quan trọng của nước ta gặp khó khăn; thứ hai là căng thẳng thương mại và công nghệ leo thang; thứ ba là thiên tai lũ lụt ảnh hưởng đến phục hồi kinh tế. 

Còn trong nước, dịch đe dọa bùng phát trở lại, ảnh hưởng đến các nhiệm vụ kinh tế xã hội. Bên cạnh đó, lạm phát dù đang giảm dần nhưng còn nhiều thách thức. Sản xuất công nghiệp có những khó khăn cần tháo gỡ, nhất là các ngành khai khoáng, khí đốt, khai thác dầu thô, công nghiệp chế biến chế tạo. Bội chi ngân sách dự báo có thể tăng lên trong năm nay. Hoạt động doanh nghiệp gặp khó khăn… 

Trong bối cảnh đó, Thủ tướng chỉ đạo quan điểm điều hành để phục hồi kinh tế xã hội đó là cùng với quyết liệt phòng chống không để dịch bệnh lây lan, cần tập trung phục hồi phát triển kinh tế xã hội, giảm thiểu tác động của dịch bệnh.


Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn đầu tư công, kể cả vốn ODA với những biện pháp mạnh mẽ.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương quyết liệt vào cuộc hơn nữa, không bộ ngành nào chủ quan lơ là nhiệm vụ quan trọng này. Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các địa phương trực tiếp chịu trách nhiệm phòng chống dịch bệnh. Kết hợp đồng bộ, hiệu quả công tác an sinh xã hội, nhất là chính sách tài khóa và tiền tệ để kích thích mạnh mẽ tổng cầu, trong đó lưu ý quy mô, phạm vi đủ lớn, phương thức hỗ trợ phù hợp để đạt hiệu quả, tạo động lực tăng trưởng.

"Nếu tăng trưởng 2-3% đã là cố gắng rất lớn và chúng ta phải phấn đấu đạt cao hơn nếu tình hình dịch bệnh không quá xấu. Chúng ta muốn tăng trưởng cao hơn nữa, nhưng tình hình thế giới, những đối tác lớn của chúng ta tăng trưởng âm, nên chúng ta phấn đấu nền kinh tế tăng trưởng dương 2-3% và phấn đấu cao hơn nữa là mục tiêu chúng ta đặt ra", Thủ tướng đề nghị.  

Cùng với đó, Thủ tướng nhấn mạnh việc giữ ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm cân đối lớn để củng cố niềm tin, góp phần ổn định xã hội, một yếu tố rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay. Đây là nhiệm vụ mà các bộ trưởng phải có kế hoạch cụ thể trình Thủ tướng Chính phủ. Các ngành tài chính, công thương, kế hoạch và đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, Nông nghiệp và phát triển nông thôn…, đều phải xây dựng kịch bản điều hành quý 3/2020 và năm 2021.

"Các đồng chí đều phải có trách nhiệm hỗ trợ các ngành, các lĩnh vực, các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, người lao động, người dân gặp khó khăn, đặc biệt là Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Số người lao động gặp khó khăn hiện nay còn lớn lắm, chúng ta phải có giải pháp mạnh hơn, đề xuất chính sách mới hơn. Tôi cũng yêu cầu các ngành xây dựng phương án huy động nguồn lực, trong đó chính sách tài khóa khoảng 15.000-200.000 tỷ và nguồn lực từ chính sách tiền tệ. Vừa rồi chúng ta đưa ra chính sách tài khóa thấp quá, cần giải pháp mạnh hơn. Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính phải có nhận thức rõ hơn để có biện pháp phù hợp. Nhất là việc triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng vừa qua cần rút kinh nghiệm để thuận lợi hơn. Giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8 để báo cáo Chính phủ trước khi trình Bộ Chính trị cho ý kiến để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội những vấn đề liên quan", Thủ tướng nêu rõ.

Về đầu tư công, Thủ tướng đánh giá, nếu năm nay giải ngân hết 630.000 tỷ đồng thì sẽ giúp kinh tế tăng trưởng thêm 0,4%, chưa kể tạo tiền đề thúc đẩy đầu tư tư nhân và đầu tư nước ngoài, giải quyết việc làm. Do đó, Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn đầu tư công, kể cả vốn ODA với những biện pháp mạnh mẽ. Cùng với đó là xử lý nghiêm các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân làm chậm, làm sai quy định, coi giải ngân vốn đầu tư công là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là căn cứ đánh giá cán bộ năm 2020.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, các bộ, ngành liên quan làm tốt hơn nữa công tác quản lý thị trường, giá cả, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, bảo vệ phù hợp sản xuất và tiêu dùng trong nước. 

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương phải có những tổ công tác đặc biệt do các Bộ trưởng, trưởng ngành, Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng để cùng Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ tập trung giải quyết các vướng mắc, thu hút các nguồn vốn đầu tư nước ngoài, nhất là từ các công ty đa quốc gia đang dịch chuyển trong khu vực và toàn cầu. Thủ tướng yêu cầu chủ tịch các tỉnh, thành phố, bộ trưởng, trưởng ngành phải trực tiếp chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của người dân, của doanh nghiệp.

Tín hiệu mừng của nền kinh tế tháng 7

Đánh giá về tình hình kinh tế xã hội, Thủ tướng cho rằng, tháng 7 phát triển khá tốt, đặc biệt là kích cầu nội địa, du lịch nội địa, hàng không, những ngành chịu nhiều thiệt hại do Covid-19 đã tiến triển đáng mừng.  

Dấu hiệu đáng mừng về "sức khỏe" nền kinh tế là hoạt động bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tháng 7 tiếp tục hồi phục, tăng đến 3,3% so với tháng trước và tăng đến 4,3% so với cùng kỳ nhờ chính sách kích cầu tiêu dùng và du lịch nội địa. Xuất siêu cao nhất trong 4 năm qua với điểm sáng là khu vực kinh tế trong nước. Chúng ta đã tìm một số thị trường mới, tăng lên về khối lượng. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong 7 tháng với kim ngạch đạt 37,9 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước, tiếp đến là Trung Quốc đạt 23,5 tỷ USD, tăng 18,4%.

Điểm sáng nữa là thu hút FDI được cải thiện, 7 tháng đầu năm đạt 18,8 tỷ USD, giảm hơn so với cùng kỳ nhưng tháng 7 đạt 10,1 tỷ USD, cho thấy  xu hướng phục hồi và Việt Nam đang tận dụng cơ hội dịch chuyển vốn đầu tư. Giải ngân vốn đầu tư công tháng 7 tăng tích cực nhất, gần 52% so với cùng kỳ năm trước với quyết tâm giải ngân 100% vốn đầu tư công trong năm nay.
Lãi suất tiếp tục xu hướng giảm, đứng ở mức thấp nhờ thanh khoản dồi dào. Thủ tướng nhắc lại, các ngân hàng không nên đặt vấn đề lợi nhuận trong năm nay mà cái chính là phục vụ doanh nghiệp.

Hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế tiếp tục đẩy mạnh, kể cả trong bối cảnh dịch bệnh. Chúng ta đang làm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-vua-chung-suc-chong-dich-vua-phan-dau-tang-truong-cao-nhat-1078077.vov


04/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
Việt Nam-Hàn Quốc chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19Việt Nam-Hàn Quốc chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, khi dịch bệnh qua đi, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển ngày càng tốt đẹp.
Ông Trần Thanh Mẫn tiếp nhận sự ủng hộ của Ngân hàng Shinhan Bank. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Ông Trần Thanh Mẫn tiếp nhận sự ủng hộ của Ngân hàng Shinhan Bank. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Ngày 31/3, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận những sự ủng hộ từ phía Hàn Quốc dành cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tiếp nhận 5 tỷ đồng ủng hộ từ Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan và Ngân hàng Shinhan Bank, ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ tin tưởng rằng với sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, Việt Nam sẽ sớm ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình an cho nhân dân.

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, khi dịch bệnh qua đi, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển ngày càng tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn tấm lòng của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Ngân hàng Shinhan Bank, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là niềm vui cho những người đang đảm nhận các công việc liên quan đến phòng chống dịch COVID-19.

Ông Trần Thanh Mẫn khẳng định số tiền này sẽ góp phần giúp Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam có thêm nguồn lực để chiến thắng đại dịch.

Vui mừng nhận thấy mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp toàn diện, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng thời gian qua, hoạt động giao lưu cấp cao giữa hai bên được duy trì thường xuyên. Hợp tác song phương đạt được nhiều kết quả thực chất trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, khoa học-công nghệ...

Đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc trong việc phòng chống dịch COVID-19,  ông Trần Thanh Mẫn cho biết, tại Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong những ngày qua, đã có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam cũng đã ủng hộ công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Ông Trần Thanh Mẫn khẳng định, tất cả các nguồn lực ủng hộ sẽ được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chuyển kịp thời đến đúng địa chỉ để mua trang, thiết bị cần thiết phục vụ điều trị.

Các khoản ủng hộ cũng sẽ được phân bổ tới những khu cách ly, bệnh viện trên cả nước để những người ở tuyến đầu chống dịch yên tâm làm nhiệm vụ, quyết tâm đẩy lùi đại dịch.

Khẳng định hai nước đã và đang có nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực nhằm đối phó với dịch bệnh, Đại sứ Park Noh-wan hy vọng sự chung tay của Ngân hàng Shinhan Bank sẽ giúp Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có thêm nguồn lực đẩy lùi đại dịch, sớm mang lại cuộc sống bình an cho nhân dân.

Ông Park Noh-wan hy vọng sau khi dịch bệnh lắng xuống, hoạt động trao đổi về thương mại, du lịch, giao lưu nhân dân giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc sẽ sớm quay trở lại như trước và ngày càng có bước phát triển./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/viet-namhan-quoc-chung-tay-day-lui-dich-benh-covid19/631674.vnp

01/04/2020 11:05 SAĐã ban hành
Kết luận của UBND tỉnh với Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí- chi nhánh thành phố Hồ Chí MinhKết luận của UBND tỉnh với Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí- chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify"><span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">Ngày 05/8/2009, UBND tỉnh ban hành công văn số 2540/UBND-CN về việc kết luận của UBND tỉnh tại buổi làm việc với Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí- chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh ngày 29/7/2009. UBND tỉnh kết luận như sau:</span> </p>
<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify"><span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'"> </span></p>

UBND tỉnh ủng hộ về mặt chủ trương đối với hoạt động khảo sát thăm dò dầu khí của PVEP tại địa phương. Yêu cầu PVEP hoàn chỉnh và sớm cung cấp các thông tin cần thiết (kế hoạch chi tiết cho dự án, chương trình cụ thể, phương án bồi thường tài sản, rà soát bom mìn, chuyên gia nước ngoài…) để các cơ quan chức năng làm cơ sở hỗ trợ PVEP tiến hành lập các thủ tục cần thiết.

 

Cũng theo công văn trên UBND tỉnh đồng ý PVEP, Công ty Total và Công ty BGP liên hệ làm việc trực tiếp với UBND huyện Tân Hưng về những nội dung phục vụ công tác khảo sát thăm dò dầu khí. PVEP và các đơn vị thi công chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật, an toàn cháy nổ, an toàn lao động.

 

Yêu cầu các Sở ngành và địa phương có liên quan hỗ trợ tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho PVEP và đơn vị thi công thực hiện hoàn thành nhiệm vụ. Giao Sở Công thương làm cơ quan đầu mối để PVEP liên lạc và hướng dẫn đơn vị giải quyết các thủ tục có liên quan.

 

Tử Vân

07/08/2009 12:00 SAĐã ban hành
Tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19NewTăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo UBND tỉnh Long An khởi động lại chế độ họp giao ban đầu ngày với các sở, ngành liên quan để nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh khởi động lại chế độ họp giao ban đầu ngày với các sở, ngành liên quan để kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh

Theo thông tin từ Sở Y tế, trên địa bàn tỉnh, hiện số người tự cách ly tại nhà là 888 người; tổng số người đang cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung  là 73 người; tổng số người đang cách ly tại cơ sở y tế la 5 người; tổng số lượt lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp cách ly là 1.430 lượt,…

Bên cạnh đó, tổng số người về từ Đà Nẵng và các vùng dịch khác điều tra phát hiện đến nay là 2.274 người, trong đó cán bộ công chức là 290 người .

Hiện nay, các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch; thực hiện đo thân nhiệt, yêu cầu công chức và người lao động, người đến cơ quan liên hệ công tác sử dụng dung dịch rửa tay nhanh, đeo khẩu trang trước khi vào cơ quan,... Đài phát thanh và Truyền hình; Báo Long An; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh cấp huyện thường xuyên thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Giao thông Vận tải tổ chức tuyên truyền ở các bến xe khách và các đơn vị vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh để tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; triển khai đến các bến xe khách và các đơn vị vận tải hành khách niêm yết hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone (khẩu trang điện tử) trên phương tiện vận tải và tại bến xe khách.

Huyện Tân Thạnh đã vận động 4 đám giỗ, 1 đám tang không tập trung đông người trong ngày, hoãn 2 đám cưới, 2 đám hỏi; phối hợp vận động cho cam kết 2 quầy thuốc, 1 cơ sở khám chữa bệnh tư nhân và 6 cơ sở cho thuê lưu trú thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát, xử lý hành vi vi phạm về phòng, chống dịch được các ngành, các cấp quan tâm. Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm đóng các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, dân quân tổ chức 42 tổ, chốt với tổng số 293 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chốt chặn, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, ngăn chặn triệt để tình trạng nhập cảnh, vượt biên, vận chuyển hàng hóa trái phép trên biên giới.

 Thanh tra Sở Giao thông Vận tải thực hiện kiểm tra 31 phương tiện, trong đó 29 phương tiện có dung dịch khử khuẩn rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), thùng rác có nắp đậy trên phương tiện vận tải; lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách đi xe thực hiện việc đeo khẩu trang đúng quy định. Đối với phương tiện và hành khách chưa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đã nhắc nhở, yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách phải thực hiện theo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh. Về đường thủy nội địa, tổ chức kiểm tra  5 bến khách ngang sông (Thanh Vĩnh Đông - Đồng Sơn, Nhựt Tảo, Kỳ Son, Trung Hiếu, Chú Tiết) đề nghị chủ phương tiện tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo UBND tỉnh khởi động lại chế độ họp gian ban đầu ngày với các sở, ngành liên quan để nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong cuộc họp ngày 05/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần yêu cầu các ngành tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách các cá nhân  đi về từ vùng dịch, đặc biệt là có đến các điểm theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế để báo cáo ngành chức năng.

Tăng cường phối hợp, tuyên truyền và tổ chức thực hiện nghiêm quy định về việc cách ly y tế tại gia đình, trong đó lưu ý thực hiện đầy đủ các bước (kế cả bước ra quyết định cách ly, phân công các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ, giám sát y tế,...) nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khu vực xung quanh. Các ngành liên quan phối hợp chính quyền địa phương triển khai thực hiện ngay công tác chuẩn bị hậu cần cho các khu cách ly tập trung, bảo đảm điều kiện sẵn sàng tiếp nhận và thực hiện tốt công tác cách ly theo quy định, trước mắt là 400 người. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, phát huy hơn nữa hiệu quả của hệ thống thông tin đại chúng và hệ thống truyền thanh huyện, xã trong công tác này./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tang-cuong-cac-bien-phap-phong-chong-covid-19-a99976.html


05/08/2020 11:00 CHĐã ban hành
Tiếp và làm việc Đoàn Giám sát của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hộiTiếp và làm việc Đoàn Giám sát của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội

<span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 1/8/2014, tại phòng họp C Trung tâm phục vụ hội nghị, ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn Giám sát của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, giám sát việc thực hiện </span>
<span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">Nghị quyết số 494/NQ-UBTVQH13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khóa XIII và bước đầu thực hiện Pháp lệnh số 04/2012 và Pháp lệnh số 05/2012 của UBTVQH khóa XIII về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa <span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">bàn tỉnh Long An</span><span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">, do ổng Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ nhiệm Ủy Ban các vấn đề xã hội làm trưởng đoàn. </span></span>

Trong thời gian qua, Thực hiện Nghị quyết 494 và Pháp lệnh 04, 05 của UBTVQH khóa XIII, tỉnh đã điều chỉnh trợ cấp, phụ cấp cho gần 23.000 người thuộc đối tượng ưu đãi người có công theo mức mới đầy đủ, kịp thời theo quy định với tổng số tiền hơn 28,4 tỉ đồng. Chế độ chăm sóc sức khỏe, cải thiện nhà ở, ưu đãi trong giáo dục, đào tạo và dạy nghề, tạo việc làm,... đối với đối tượng chính sách được mở rộng, bảo đảm công bằng, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ được thực hiện tốt. Theo Pháp lệnh 05/2012 của UBTVQH khóa XIII, tỉnh đã có 195 trường hợp được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Mẹ Việt Nam Anh hùng".

Bên cạnh kết quả vẫn còn tồn tại những khó khăn, do điều kiện chiến tranh ác liệt kéo dài, đến nay vẫn còn những trường hợp người tham gia kháng chiến chưa được xác định là người có công vì bị mất các giấy tờ liên quan; chính sách đối với người có công nhiều, nhưng lực lượng cán bộ làm công tác này ở các cấp vẫn còn thiếu nên chất lượng thực hiện còn hạn chế.

Trong buổi làm việc, UBND tỉnh kiến nghị các cơ quan Trung ương tiếp tục phân bổ đầy đủ nguồn kinh phí cho tỉnh để hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng. Đồng thời, đề xuất được thiết lập hồ sơ giải quyết chế độ tù, đày trên cơ sở 2 người chứng nhận và UBND cấp xã lập biên bản,…

Phó Chủ nhiệm - Đỗ Mạnh Hùng đánh giá cao công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" ở Long An; triển khai sớm và đồng bộ chế độ, chính sách đối với người có công theo quy định mới; chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người có công. Đặc biệt, trong thực hiện công tác này, tỉnh đã làm tốt công tác huy động các nguồn lực xã hội. 

Được biết, trước đó, đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật ưu đãi người có công tại UBND huyện Cần Đước.

N.H

04/08/2014 12:00 SAĐã ban hành
Sở NN&PTNT: Sơ kết Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối nămSở NN&PTNT: Sơ kết Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm

<p style="text-align:justify;margin:12pt 0in 0pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 30 tháng 7 năm 2014, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đến dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và 210/231 đảng viên. </span>
</p>

Hội nghị đã nghe báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ; kết quả thực hiện kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Hội nghị còn được nghe báo cáo tham luận của các chi bộ gồm: Kết quả thực hiện chi bộ kiểu mẫu của chi bộ I – Phòng ban Sở; kết quả tham mưu thực hiện Chương trình Đầu tư xây dựng và phát triển nông thôn mới của chi bộ Chi cục Phát triển nông thôn; kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của chi bộ Trung tâm Khuyến nông; kết quả thực hiện Nghị quyết chuyên đề “Đẩy mạnh việc lãnh đạo thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan” của chi bộ chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản. Hội nghị đã nêu và đánh giá những kết quả đạt được từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và đưa ra phương hướng, giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2014./.

Mộng Thúy

04/08/2014 12:00 SAĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến đánh giá triển khai hiệu quả Luật Quản lý, sử dụng tài sản côngHội nghị trực tuyến đánh giá triển khai hiệu quả Luật Quản lý, sử dụng tài sản công
Ngày 16/5, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình triển khai thi hành Luật Quản lý, sử dụng tài sản công. Đồng chí Trần Xuân Hà - Thứ trưởng Bộ Tài chính chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Long An, đến dự hội nghị có ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

chu tri-kho bac.jpg

Hội nghị tại điểm cầu chính

Luật Quản lý, sử dụng tài sản công được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 21/6/2017 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2018). Qua 1 năm triển khai thực hiện, thông qua tổ chức tập huấn, triển khai Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật, đã giúp các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực tiếp quản lý, sử dụng tài sản công nắm bắt được các quy định mới để thực hiện việc quản lý, sử dụng tài sản công theo đúng quy định. Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến nay các Bộ, ngành, địa phương đều đã triển khai việc xây dựng tiêu chuẩn, định mức máy móc, thiết bị chuyên dung và diện tích chuyên dung, diện tích công trình sự nghiệp trong cơ sở hoạt động sự nghiệp; thực hiện việc cập nhật, chuẩn hóa dữ liệu trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản công theo quy định. Hầu hết các bộ, ngành, địa phương đã hoàn thành việc ban hành quy định về phân cấp trong quản lý tài sản công theo quy định tại Nghị định số 151/2017/NĐ-CP. Vì vậy, việc quyết định trong quản lý, sử dụng, xử lý tài sản công được thông suốt, tạo sự chủ động cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong quản lý, sử dụng tài sản công...

quang canh-kho bac.jpg

Hội nghị tại điểm cầu Long An

Bên cạnh đó hội nghị đã chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai Luật Quản lý, sử dụng tài sản công như: một số loại tài sản và lĩnh vực còn thiếu các văn bản quy định chi tiết hoặc không còn phù hợp với luật nhưng chưa được thay thế, sửa đổi, bổ sung; tiến độ ban hành tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích trụ sở chuyên dùng, công trình sự nghiệp, máy móc, thiết bị chuyên dùng còn chậm; một số Bộ, ngành, địa phương chưa ban hành kịp thời các văn bản phân cấp thẩm quyền; một số quy định được ban hành chưa thực sự đảm bảo đáp ứng với thực tiển thực hiện.

Tiếp thu những ý kiến đóng góp, thảo luận tại hội nghị, trong thời gian tới Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành để đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật bảo đảm phù hợp với quy định của luật và các văn bản quy định chi tiết thi hành. Bên cạnh đó, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan trung ương, HĐND cấp tỉnh khẩn trương ban hành quy định về phân cấp quản lý tài sản công theo quy định tại Nghị định số 151/2017/NĐ-CP; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng tài sản công từ khâu lập dự toán, đầu tư xây dựng, mua sắm, quản lý, sử dụng, xử lý tài sản để phòng ngừa sai phạm./.

Tiểu Lam

 ​


16/05/2019 3:00 CHĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Cung ứng đủ hàng hóa ngay cả khi dịch bệnh có diễn biến xấu nhấtCung ứng đủ hàng hóa ngay cả khi dịch bệnh có diễn biến xấu nhất
Dự trữ hàng hóa của Hà Nội trong tháng Tư này tăng gấp 3 lần so với tháng thường, đảm bảo dự trữ tối thiểu trong 3 tháng của quý 2/2020 với 17 mặt hàng có tổng trị giá hàng hóa khoảng 194.000 tỷ đồng.
Khách hàng chọn mua thịt lợn tại siêu thị Co.opmart Hà Đông (Hà Nội). (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Khách hàng chọn mua thịt lợn tại siêu thị Co.opmart Hà Đông (Hà Nội). (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Chiều 31/3, trước tình hình người dân "đổ xô" ra các chợ, siêu thị... để mua, tích trữ hàng hóa, thành phố Hà Nội khẳng định cung ứng đủ hàng hóa và bình ổn giá ngay cả khi dịch bệnh có diễn biến xấu nhất.

Thành phố đã làm việc với các đơn vị cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm trên địa bàn để đảm bảo đáp ứng đủ cho người dân trong mọi tình huống.

Hiện, Sở Công Thương Hà Nội đã triển khai phương án 3 về việc đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và phục vụ khu vực bị cách ly với 5 cấp độ trên địa bàn thành phố ứng phó với dịch COVID-19.

Theo đó, số lượng hàng hóa dự trữ trong tháng dịch tăng gấp 3 lần so với tháng thường, đảm bảo dự trữ tối thiểu trong 3 tháng của quý 2/2020 với 17 mặt hàng có tổng trị giá hàng hóa khoảng 194.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, Sở cũng xây dựng dự trữ thêm một lượng hàng hóa phục vụ các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng Bắc Bộ theo chỉ đạo của Bộ Công Thương.

Sở Công Thương Hà Nội đề nghị ủy ban nhân dân các quận, huyện thị xã đảm bảo "4 tại chỗ," chủ động xác định lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu nhân dân trên địa bàn; thành lập các tổ điều phối hàng hóa thực hiện việc cung ứng hàng hóa cho nhân dân trên địa bàn; chủ động ký kết với các đơn vị phân phối để đảm bảo nhu cầu hàng hóa cho nhân dân, hỗ trợ địa điểm chưa sử dụng (nhà văn hóa, trung tâm thể dục thể thao…); doanh nghiệp có thể mở thêm kho hàng dự trữ hàng hóa và bán lưu động khi cần thiết.

Cụ thể, lượng dự trữ hàng hóa cũng được Sở Công Thương giao cho các doanh nghiệp phân phối lớn trên địa bàn; khuyến khích doanh nghiệp dự trữ cao hơn lượng hàng hóa phân bổ của thành phố.

Đồng thời, Sở yêu cầu doanh nghiệp phân phối, chợ trên địa bàn có phương án bảo vệ cán bộ, người lao động, nhân dân đến mua hàng; làm công tác vệ sinh môi trường nơi kinh doanh, các kho hàng, phương tiện vận chuyển và đảm bảo phòng, chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Một số doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Central Retail (hệ thống siêu thị Big C), Tập đoàn BRG (hệ thống Hapro, Intimex, SEIKA mart), Hệ thống siêu thị Đức Thành… đã tăng lượng hàng hóa dự trữ thêm từ 300-500% so với bình thường đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Hệ thống Co.op mart tăng lượng hàng hóa dự trữ lên 1.000 tỷ đồng, sẵn sàng mở thêm các kho tạm để tăng lượng dự trữ hàng hóa phục vụ người dân.

Các doanh nghiệp sẵn sàng tăng cường nhân viên giao hàng để đẩy mạnh các hình thức bán hàng online.

Những mặt hàng có nhu cầu cao như khẩu trang, nước rửa tay được doanh nghiệp dự trữ với số lượng lớn đảm bảo đủ cung cấp cho người dân.

Nhiều doanh nghiệp chủ động kết nối với các tỉnh, thành phố sẵn sàng cung ứng đưa ngay hàng về Hà Nội khi có nhu cầu sử dụng cao hoặc khi xảy ra biến động.

Hệ thống phân phối bán nhu yếu phẩm và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu của thành phố Hà Nội vẫn mở cửa hoạt động bình thường và dự trữ hàng hóa đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân, kể cả khi lượng mua sắm tăng cao; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/cung-ung-du-hang-hoa-ngay-ca-khi-dich-benh-co-dien-bien-xau-nhat/631634.vnp

31/03/2020 9:00 CHĐã ban hành
Văn phòng UBND tỉnh: Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014Văn phòng UBND tỉnh: Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014

<p style="text-align:justify;margin:0in 0in 10pt">
<span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 31/7/2014, Đảng ủy cở sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị sở kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.</span>
</p>

Tham dự hội nghị, có ông Hoàng Đình Cán – Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh, bà Trần Thị Cẩm Lợi – Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Lê Thanh Nghiêm – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy cơ sở VPUBND tỉnh và hơn 50 đảng viên của Văn phòng UBND tỉnh.

Ông Hoàng Đình Cán (đứng) phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Đảng ủy cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng trong cơ quan ổn định tư tưởng, an tâm công tác, tập turng thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, kịp thời quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã tập trung thực hiện các giải pháp đề ra theo Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, khắc phục những hạn chế qua kiểm điểm phê bình và tự phê bình với việc học tập là làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế, trong 6 tháng cuối năm Đảng ủy VPUBND tỉnh đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh quốc phòng, giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức Đảng …Đặc biệt,tập trung triển khai thực hiện tốt quy trình chuyển đổi quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, quy trình “một cửa”, “một cửa liên thông”

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Đình Cán đánh giá cao những mặt đạt được của Đảng ủy cơ sở trong 6 tháng qua, và trong 6 tháng cuối năm 2014, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh đề nghị Đảng bộ VPUBND tỉnh tiếp tục phát huy hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, đẩy mạnh hơn nữa chất lượng từng bộ phận, từng cán bộ, công chức. đặc biệt, tăng cường công tác xây dựng đảng, tập trung dân chủ và nâng cao nhận thức của mỗi Đảng viên trong tu dưỡng rèn luyện lối sống, đạo đức cách mạng.

N.H

04/08/2014 12:00 SAĐã ban hành
Long An có 867 bài thi 10 điểm trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020-2021Long An có 867 bài thi 10 điểm trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020-2021
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An vừa thông tin về kết quả Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020-2021. Hiện, 46 điểm thi tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh công bố điểm thi và nhận đơn phúc phúc khảo của thí sinh (nếu có).

Các điểm thi công bố điểm của thí sinh trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020-2021

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020-2021, toàn tỉnh có 867 bài thi 10 điểm, 766 bài thi 9,75 điểm và 94 bài thi 0 điểm. Trong đó, Tiếng Anh có 725 bài thi 10 điểm, Toán có 139 bài thi 10 điểm, Ngữ văn có 3 bài thi 10 điểm.

Điểm của thí sinh từ 5 trở lên môn Toán đạt 91,65%, môn Tiếng Anh đạt 65,1%, môn Ngữ văn đạt 66,6%.

Theo kế hoạch, tháng 8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo duyệt danh sách trúng tuyển ở tất cả các đơn vị./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-co-867-bai-thi-10-diem-trong-ky-thi-tuyen-sinh-lop-10-nam-hoc-2020-2021-a99442.html


28/07/2020 10:00 CHĐã ban hành
Công ty 4 Oranges Co., Ltd trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học Công ty 4 Oranges Co., Ltd trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học
Ngày 22/09, Công ty 4 Oranges Co., Ltd​ phối hợp với Hội khuyến học tỉnh Long An, Sở GD & ĐT tỉnh Long An tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh hiếu học tỉnh Long An năm 2019.

Tham dự hội nghị có, ông Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Apirat Sugondhabhirom - Tổng Lãnh Sự quán Thái Lan, ông Smit Cheancharadpong – Chủ tịch Công ty 4 Oranges Co., Ltd​, cùng đại diện lãnh đạo Sở ban ngành tỉnh và 400 em học sinh, sinh viên hiếu học trong tỉnh.

4oranges2.jpg

Các em học sinh, sinh viên nhận học bổng 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng 400 suất học bổng, trong đó 300 suất trị giá 3.000.000 đồng và 100 suất trị giá 5.000.000 đồng, cùng các phần quà ý nghĩa là 400 mũ bảo hiểm và 400 ba lô học sinh cũng được trao đến các em với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng.

Được biết, hoạt động này được Công ty 4 Oranges Co., Ltd tổ chức từ năm 2007 và đã duy trì thường niên trong suốt 12 năm qua, và sẽ còn tiếp tục đồng hành trong tương lai. Tính đến nay, đã có hơn 5.000 suất học bổng & 5000 mũ bảo hiểm, ba lô học sinh được trao tặng đến các em học sinh tỉnh Long An, với tổng kinh phí đã trao trên 13,5 tỷ đồng.

4oranges1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa (bìa trái) thừa ủy quyền trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty 4 Oranges Co., Ltd

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Smit Cheancharadpong, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty 4 Oranges Co., Ltd cho biết: "Chúng tôi mong muốn sẻ chia bớt phần nào những khó khăn của các em học sinh hiếu học, động viên các em trên con đường học tập để trở thành những người có ích trong tương lai".

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa biểu dương những thành tích xuất sắc của ngành giáo dục đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp quý báu của Công ty 4 Oranges Co., Ltd trong thời gian qua, đã luôn đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh chăm lo hỗ trợ về vật chất và động viên tinh thần cho các học sinh, sinh viên trong việc học tập. Qua đó, Phó Chủ tịch tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân tiếp tục đồng hành quan tâm chăm lo tốt hơn, toàn diện hơn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.

Dịp này, UBND tỉnh thừa ủy quyền trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty 4 Oranges Co., Ltd

N.H

22/09/2019 2:00 CHĐã ban hành
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An giám sát khu cụm công nghiệp ở Đức HoàĐoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An giám sát khu cụm công nghiệp ở Đức Hoà

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Sáng ngày 25/8/2009, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An do ông Đỗ Hữu Lâm làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đại diện ban lãnh đạo khu công nghiệp Xuyên Á và cụm công nghiệp Hoàng Gia ở huyện Đức Hòa nhằm nắm tình hình thu hút đầu tư  tại đây.</span>
</p>

Khu công nghiệp Xuyên Á là khu công nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Long An do công ty cổ phần Ngọc Phong làm chủ đầu tư. Tính đến nay, chủ đầu tư đã cho san lấp được khoảng 200ha diện tích mặt bằng trong tổng số gần 500 ha đất được phê duyệt. Hiện khu công nghiệp này đã thu hút được 78 nhà đầu tư trong và ngoài nước sản xuất kinh doanh chủ yếu các ngành nghề dệt nhuộm, luyện cán thép, gia công hóa chất, sản xuất các thiết bị máy móc phục vụ cho sản xuất nông nghiệp,….. Tỉ lệ lấp đầy chỉ mới đạt khoảng 47%. Khu công nghiệp Xuyên Á vẫn đang tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng , xây dựng hệ thống giao thông, đèn chiếu sáng, mạng lưới điện, nước. Từ năm 2006 khu công nghiệp này đã đưa vào sử dụng hệ thống xử lí nước thải tập trung cho ngành dệt vá một số ngành có mức nước thải ô nhiệm nặng với công suất 3000m khối một ngày đêm, và hiện đang hoàn thành tiếp hệ thống xử lí nước thải với công suất 10.000m khối/ ngày đêm nhằm đảm bảo tốt môi trường trong khu công nghiệp.

 

Riêng cụm công nghiệp Hoàng Gia, với tổng diện tích đất cho phép là 152 ha. Đến nay nơi này kêu gọi được 36 nhà đầu tư, trong đó có 28 doanh nghiệp đang hoạt động. Do đây là cụm công nghiệp sách nên chủ đầu tư đã có sự chọn lọc khi tiếp nhận các nhà đầu tư thứ cấp, chọn những ngành nghề ít ảnh hưởng đến môi trường do đó khối lượng nước thải không đáng kể.

 

Các khu cụm công nghiệp này thực hiện giải phóng mặt bằng, đền bù theo thỏa thuận do đó đến nay vẫn chưa thỏa thuận được với nhiều hộ dân do họ đòi giá quá cao. Những khó khăn này đã được đoàn công tác ghi nhận và sẽ cùng tìm cách giải quyết.

 

Đài PTTH

                                                                                                                                     

25/08/2009 12:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH BĐS Trần TháiUBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH BĐS Trần Thái
Chiều ngày 07/10/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Nguyễn Thanh Nguyên cùng lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan có buổi làm việc với Công ty TNHH BĐS Trần Thái (Cty Trần Thái) về đề nghị chủ trương đầu tư các điểm du lịch ở Khu Láng Sen và Làng nổi Tân Lập.

Copy of IMG_20151007_155336-7-10-2015.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH BĐS Trần Thái cho biết qua quá trình khảo sát thực tế tại khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng sen (Khu Láng Sen), Cty Trần Thái thấy rõ tiềm năng phát triển của loại hình du lịch sinh thái tại Khu Láng Sen, do đó Cty Trần Thái mong muốn UBND tỉnh chấp thuận cho phép Cty Trần Thái được làm chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Trần Thái Láng Sen nhằm phát triển nơi đây thành một trong những điểm du lịch trọng điểm của tỉnh Long An.

Vị trí dự kiến quy hoạch với quy mô khoảng 100ha nằm trong phân khu rừng kinh tế tách biệt hoàn toàn với khu bảo tồn vùng lỗi. Đồng thời, kết hợp với khu bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen để tổ chức các loại hình du lịch sinh thái. Mục tiêu chính của khu du lịch gồm bảo tồn và phục hồi nhằm xây dựng định hướng bảo tồn và phát triển khai thác bền vững hệ sinh thái tại khu Láng Sen; khai thác tiềm năng du lịch phát triển du lịch dịch vụ gắn với môi trường sinh thái tự nhiên, văn hóa địa phương phù hợp với bản sắc truyền thống và lối sống của người dân Tây Nam Bộ; ưu tiên sử dụng lao động địa phương, quy hoạch định hướng cho người dân tham gia vào các hoạt động du lịch cộng đồng, nâng cao mức sống, thu nhập và đời sống văn hóa-tinh thần; đồng thời, đầu tư trung tâm dịch vụ du lịch với các khu thương mại dịch vụ; khu tổ chức các trò chơi dân gian, tái tạo công việc đồng án cổ xưa mang đậm dấu ấn Nam Bộ, khu sự kiện-lễ hội; khu nghĩ dưỡng chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn cao cấp.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Nguyễn Thanh Nguyên đồng ý về mặt chủ trương cho phép Cty Trần Thái đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Trần Thái Láng Sen, đồng thời, Cty Trần Thái liên hệ với các sở, ngành có liên quan triển khai các bước tiếp theo.

Được biết, Cty Trần Thái là một Công ty đa chức năng, đa ngành nghề, hoạt động trong nhiều lĩnh vực:  đầu tư kinh doanh bất động sản; bất động sản du lịch, khách sạn và khu nghỉ dưỡng; dịch vụ du lịch; trồng cây cao su và chế biến gỗ; sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện môi trường và hàng trang trí nội thất. Ngoài những dự án đã và đang triển khai, Trần Thái không ngừng tìm kiếm, nghiên cứu và đầu tư cho nhiều dự án khác nhau tại một số địa điểm xuyên suốt chiều dài lãnh thổ Việt Nam và các nước lân cận.

Minh Anh

 

​ 

07/10/2015 4:00 CHĐã ban hành
Quản lý, kiểm soát chặt chẽ nước thải từ các khu công nghiệpQuản lý, kiểm soát chặt chẽ nước thải từ các khu công nghiệp
​Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tập trung nguồn lực quản lý, kiểm soát chặt chẽ loại hình nước thải công nghiệp, đặc biệt là nước thải phát sinh từ các khu công nghiệp.


Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thuận Phát (Hòa Bình) xả nước thải ra môi trường. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tập trung nguồn lực quản lý, kiểm soát chặt chẽ loại hình nước thải công nghiệp, đặc biệt là nước thải phát sinh từ các khu công nghiệp.

Hoạt động kiểm soát, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp đã có chuyển biến tích cực.

Đến đầu năm 2020, trên toàn quốc có 274 khu công nghiệp đang hoạt động, trong đó có 244 khu công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tập trung, chiếm 89%.

Các địa phương có số lượng khu công nghiệp lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Quảng Ninh, Bắc Ninh...

Có 191/244 khu công nghiệp có trạm quan trắc tự động, chiếm 78,3%. Có 276 cụm công nghiệp có báo cáo đánh giá tác động môi trường, 160 cụm công nghiệp có hệ thống tách nước mưa và nước thải, 109 cụm công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tập trung, đạt 15,8%, 10 cụm công nghiệp có hệ thống quan trắc tự động nước thải.

Nhiều địa phương đã chú trọng lựa chọn, thu hút các dự án công nghệ cao, dự án có tỷ lệ đầu tư về môi trường lớn, một số địa phương đã bước đầu thực hiện việc phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường trong quá trình thu hút đầu tư thông qua việc lựa chọn những ngành nghề, dự án đầu tư có hàm lượng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến, công nghệ sạch.

Theo Tổng cục Môi trường, nước thải công nghiệp chứa nhiều chất ô nhiễm, xả thải ra môi trường khi chưa được xử lý sẽ không chỉ gây ô nhiễm môi trường nước sông, nước ngầm, ô nhiễm đất mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất trong ngành công nghiệp khai thác, công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống, chế biến thuốc lá, sản phẩm dệt, may mặc, da và giả da… đều sử dụng hóa chất nhưng một số chưa quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn gây nên rò rỉ các hóa chất độc hại ra môi trường làm ô nhiễm nguồn nước mà chưa có giải pháp ngăn chặn hiệu quả.

Vẫn còn nhiều khu, cụm công nghiệp chưa có trạm quan trắc tự động nên việc quản lý chất lượng nước thải vẫn hạn chế. Ở nhiều nơi, nước thải công nghiệp vẫn là nguồn gây ô nhiễm chính tại các dòng sông.

Việc tuân thủ các quy định của các doanh nghiệp còn mang tính hình thức, việc vận hành các hệ thống xử lý nước thải tập trung vẫn mang tính đối phó và chưa thực sự hiệu quả.

Năng lực quản lý môi trường ở cấp độ quản lý nhà nước và quản trị môi trường của các doanh nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu. Tổ chức thực hiện còn yếu kém, nhất là cấp địa phương, cơ sở, kể cả cấp độ quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường và quản trị môi trường ở các khu kinh tế, khu công nghiệp, làng nghề và doanh nghiệp.

Vẫn còn nhiều cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng chưa được xử lý triệt để, nhiều cơ sở công nghiệp nằm xen lẫn trong khu dân cư chậm được di dời.

Năm 2020, Tổng cục Môi trường sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ về môi trường đối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề; rà soát kiên quyết yêu cầu chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; xây dựng, vận hành hệ thống xử lý nước thải tập trung, đảm bảo tỷ lệ khu công nghiệp, khu chế xuất có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường ít nhất 90%; yêu cầu các đối tượng có quy mô xả thải lớn có lưu lượng từ 1.000m3/ngày đêm lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải, khi thải tự động liên tục, truyền số liệu trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường theo quy định của pháp luật phục vụ việc theo dõi, giám sát nguồn thải.

Vấn đề cần ưu tiên là việc xác định các nguồn thải trọng điểm để kiểm soát chặt chẽ và có những biện pháp xử lý phù hợp./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/quan-ly-kiem-soat-chat-che-nuoc-thai-tu-cac-khu-cong-nghiep/632532.vnp06/04/2020 3:00 CHĐã ban hành
Long An: họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020Long An: họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020
Chiều ngày 03/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Nguyễn Thành Vững – Người phát ngôn UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

3-7-2020-IMG_9062.jpg

Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2020 đạt 1,12%. Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản ước tăng 2,75% so cùng kỳ (thấp hơn mức tăng cùng kỳ năm 2019 là 4,0%). Do nắng nóng và xâm nhập mặn đã gây ra khó khăn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp (kết quả điều tra sơ bộ, diện tích lúa đông xuân bị mất trắng khoảng 806 ha và nhiều loại cây trồng chủ yếu khác của tỉnh giảm năng suất). Tình hình dịch bệnh trong trồng trọt và chăn nuôi luôn tiềm ẩn đặc biệt là dịch cúm gia cầm, lở mồm long móng, heo tai xanh và dịch tả lợn Châu Phi. Ngoài ra, dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, khó lường gây ra nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra cho các nông sản chủ lực của tỉnh.

Khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 4,72% so cùng kỳ (thấp hơn so với mức tăng cùng kỳ là 13,95%). Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực, làm gián đoạn các chuỗi cung ứng, sản xuất tiêu thụ của doanh nghiệp, nhiều đơn hàng bị hủy, hàng hóa sản xuất ra không xuất khẩu được dẫn đến doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, thiếu nguyên liệu sản xuất. Đến cuối tháng 5/2020, các doanh nghiệp hoạt động thuộc ngành sản xuất rượu bia, may mặc, da giày, vận tải,... còn gặp nhiều khó khăn, sức tiêu thụ hàng hóa yếu hơn so cùng kỳ đã ảnh hưởng lớn đến doanh thu của doanh nghiệp. Số lượng doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động tăng so với cùng kỳ.

Khu vực thương mại - dịch vụ giảm 5,04% so cùng kỳ (cùng kỳ tăng 6,24%). Dịch Covid-19 bùng phát làm cho nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, giáo dục, du lịch bị tạm dừng gây ra rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ.

Công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo từ đầu năm, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị đình truệ, thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch,....nên kết quả thu đạt thấp, giảm 15,9% so với cùng kỳ. Hoạt động tín dụng cơ bản ổn định, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đề nghị các cơ quan chuyên môn của tỉnh làm rõ thêm một số vấn đề về: liên quan đến giao thông, quy hoạch, sử dụng đất đai; đầu tư công trình điện phục vụ đề án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; các dự án năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh; quy trình bố trí cán bộ lãnh đạo; triển khai Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; vụ việc học sinh trường THPT nợ cờ bạc tại huyện Đức Hòa;…Các vấn đề kiến nghị của các cơ quan báo chí nêu tại buổi họp báo được lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan giải đáp làm rõ.

3-7-2020-IMG_9064.jpg

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Nguyễn Thành Vững – Người phát ngôn UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Nguyễn Thành Vững – Người phát ngôn UBND tỉnh cho biết, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, có thể nói gần như "chưa có tiền lệ" từ trước đến nay, tỉnh đã tập trung chỉ đạo, với các giải pháp phù hợp, đồng bộ cùng với tinh thần triển khai quyết liệt, chủ động, kịp thời của cả hệ thống chính trị, kể cả chủ động xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2020 sau khi khống chế dịch bệnh Covid-19 nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. Kết quả so với cùng kỳ, một số lĩnh vực tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, lĩnh vực an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo, đặc biệt là chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; không xảy ra ca bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng với cả nước khống chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng tỉnh trong tuyên truyền, phòng chống Covid-19, phản ánh kịp thời các sự kiện nổi bật, các lĩnh vực của đời sống, đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của nhân dân. Hướng tới, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của các cơ quan báo chí cùng tuyên truyền chính xác, kịp thời các chủ trương, chính sách của tỉnh. Đồng thời, đề nghị nghị các Sở ngành, địa phương tiếp tục phối hợp hiệu quả trong cung cấp thông tin với các cơ quan báo chí; chủ động xác minh và thông tin chính xác các vấn đề báo chí phản ánh đến người dân; qua đó tạo đồng thuận cao trong nhân dân để phát huy sức mạnh tổng hợp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo./.

Anh Tuấn

03/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Long An đăng cai Giải Tennis truyền thống ICT khu vực miền Nam bộ năm 2020Long An đăng cai Giải Tennis truyền thống ICT khu vực miền Nam bộ năm 2020
Sáng 18/7, Giải Tennis truyền thống ICT khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 6 năm 2020 được tổ chức tại Khu thể thao Đồng Tâm, tỉnh Long An.

Các vận động viên nhận Kỷ niệm chương của giải đấu

Giải Tennis truyền thống ICT khu vực miền Đông Nam bộ năm 2020 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An phối hợp Mobifone Long An tổ chức. Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 75 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945 – 28/8/2020).

Giải Tennis truyền thống ICT là nơi gặp gỡ, giao lưu thể thao và trao đổi kinh nghiệm của cán bộ lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các đơn vị của Công ty Viễn thông Mobifone khu vực miền Đông Nam bộ, gồm các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An.

3 cặp vận động viên đoạt giải cao nhất ở nhóm tuổi từ 45 trở lên 

Trao giải cho các cặp vận động viên ở nhóm dưới 45 tuổi

20 vận động viên đến từ các tỉnh được chia làm hai nhóm thi đấu đôi nam. Qua nửa ngày tranh tài, ở nhóm vận động viên tuổi từ 45 trở lên, đội chủ nhà Long An xuất sắc đoạt giải Nhất, đội Bình Phước đoạt giải Nhì, giải Ba thuộc về đội Tây Ninh. Ở nhóm vận động viên dưới 45 tuổi, đội Long An đoạt giải Nhất, giải Nhì được trao cho đội Đồng Nai và giải Ba thuộc về đội đến từ TP.HCM./.

Ban Tổ chức trao Cờ luân lưu cho tỉnh Bình Phước - đơn vị đăng cai tổ chức giải năm 2021

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-dang-cai-giai-tennis-truyen-thong-ict-khu-vuc-mien-nam-bo-nam-2020-a98915.html

19/07/2020 10:00 CHĐã ban hành
Những vướng mắc của doanh nghiệp sẽ sớm được giải quyếtNhững vướng mắc của doanh nghiệp sẽ sớm được giải quyết
Trong cuộc gặp gỡ, đối thoại với đại diện doanh nghiệp (DN) đang hoạt động đầu tư, kinh doanh ở Tân An, Bến Lức, Thủ Thừa, Cần Đước, Cần Giuộc tại huyện Bến Lức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được khẳng định: “Lãnh đạo tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao nhất. Những vấn đề DN phản ánh, vướng mắc sẽ sớm được giải quyết theo quy định của pháp luật Việt Nam”.

Ô nhiễm chéo trong khu, cụm công nghiệp

Theo Trưởng bộ phận Chăm sóc khách hàng Công ty Cổ phần Long Hậu (Khu công nghiệp (KCN) Long Hậu) - Lê Thị Hồng Điệp: Hiện nay, tại KCN Long Hậu có một DN hoạt động chế biến nguyên liệu từ cao su. Mùi hôi phát sinh trong quá trình chế biến thường xuyên tỏa ra, gây ảnh hưởng lớn đến DN xung quanh. Qua phản ánh từ Ban Quản lý KCN Long Hậu và DN khác, các cơ quan quản lý nhà nước tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thử nhưng kết quả không vượt mức cho phép, bởi những ngày này, DN hạn chế sản xuất nên mùi hôi không nhiều.

 

Đại diện Khu công nghiệp Long Hậu cho rằng, ô nhiễm chéo trong khu công nghiệp đang diễn ra khiến doanh nghiệp gặp khó khăn

Tuy nhiên, qua đợt kiểm tra, mùi hôi trong quá trình sản xuất từ DN này tiếp tục xuất hiện, có dấu hiệu ngày càng đậm đặc hơn. Việc này khiến không ít DN đang sản xuất trong KCN Long Hậu bức xúc, nhất là DN chế biến thực phẩm. Một số DN cho biết, nếu DN gây ô nhiễm môi trường không ngưng hoạt động thì họ sẽ di dời, rút khỏi KCN. Điều này khiến KCN Long Hậu lo lắng.

Cũng là vấn đề ô nhiễm chéo trong Cụm công nghiệp (CCN) Lợi Bình Nhơn, đại diện Công ty Cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Long An (Lafooco) chia sẻ: Bên cạnh Lafooco có 1 DN xây dựng nhà xưởng không theo trật tự, không chừa lối phòng cháy, chữa cháy. Nghiêm trọng hơn là mùi hôi từ quá trình sản xuất của DN này khiến Lafooco bị ảnh hưởng. Lafooco chuyên chế biến thực phẩm và khách hàng hầu hết là ở các nước châu Âu, châu Mỹ, vấn đề kiểm soát an toàn thực phẩm rất nghiêm khắc. Theo quy định, nếu khách hàng đến khảo sát, khi phát hiện môi trường sản xuất bị ô nhiễm,  có mùi là có quyền hủy hợp đồng.

Vấn đề ô nhiễm chéo trong KCN Long Hậu được Phó Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh - Trần Văn Bình cho biết: Ban sẽ phối hợp một số ngành chuyên môn kiểm tra DN gây ô nhiễm, lấy mẫu thử. Nếu DN này cố tình vi phạm, vi phạm nhiều lần về môi trường sẽ có biện pháp xử lý mạnh như buộc ngưng hoạt động, di dời nhà xưởng sản xuất. Việc làm này nhằm mang đến môi trường đầu tư tốt cho các DN khác.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng - Đặng Thị Thúy Hà thông tin: Ô nhiễm chéo trong K,CCN hiện khá phổ biến. Nguyên nhân trước đây, các K,CCN nôn nóng thu hút đầu tư để nhanh chóng lấp đầy; riêng các ngành chức năng trước đây chỉ phân loại loại hình ô nhiễm nên sau thời gian thu hút đầu tư thì phát sinh. Để hạn chế ô nhiễm chéo, Sở Xây dựng sẽ phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường phân nhóm khu vực, theo ngành nghề sản xuất khi DN thực hiện các thủ tục đầu tư, nhằm tránh ảnh hưởng đến nhà đầu tư thứ cấp.

Người lao động cần chính sách đãi ngộ tốt

Đại diện một DN có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại KCN Long Hậu cho rằng: "Hiện nay, trên địa bàn Long An, DN tại các K,CCN đi vào hoạt động, sản xuất nhiều. Do đó, tình trạng khan hiếm, thiếu hụt lao động diễn ra và làn sóng công nhân "nhảy việc" nhiều; đề xuất các ngành chức năng hỗ trợ DN thu hút lao động".

Vấn đề này, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) - Phạm Văn Bốn thông tin: Hiện nay, nguồn lao động tại Long An rất nhiều nhưng có tình trạng họ không làm việc tại Long An mà dịch chuyển sang các tỉnh bạn, nguyên nhân từ chính sách tiền lương. Sở LĐ-TB&XH có tổ chức sàn giao dịch việc làm tại nhiều khu vực: Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa,... Khi DN có nhu cầu tuyển dụng lao động cần liên hệ với Sàn giao dịch việc làm, DN cần có kế hoạch tuyển dụng lao động và các thông tin cần thiết, cụ thể về công việc, nơi làm việc, chính sách lao động tiền lương người lao động được nhận. Ngoài ra, DN cần phối hợp ngành LĐ-TB&XH đào tạo lao động theo nhu cầu. Trách nhiệm của ngành sẽ thu hút lao động cung ứng cho DN.

"Tuy nhiên, người lao động hiện nay cần chính sách tiền lương, đãi ngộ tốt để họ trang trải cuộc sống. Ở một DN có chính sách tiền lương, đãi ngộ tốt sẽ dễ dàng thu hút lao động. Ngược lại, khi được chăm lo tốt về đời sống tinh thần lẫn vật chất, người lao động sẽ bám trụ công việc, không có tư tưởng nhảy việc và đồng hành cùng sự phát triển của DN" - ông Phạm Văn Bốn nhấn mạnh.

Ngoài ra, tại cuộc đối thoại, DN còn phản ánh nhiều vấn đề khác: Vướng giải tỏa, đền bù (KCN Tân Kim mở rộng); chợ tự phát lấn đường giao thông (KCN Long Hậu); tình trạng ngập cục bộ khu vực Công ty TNHH Lavie; dây cáp viễn thông trên nhiều tuyến đường "lòng thòng" xuống mặt trường, "trên đầu người" gây mất mỹ quan đô thị; các ngành nghề sản xuất không gây ô nhiễm môi trường, quy mô nhỏ nên được ưu tiên bố trí bên ngoài K,CCN vì giá thuê đất tại K,CCN khá cao, DN nhỏ không đủ chi phí,... Các vấn đề này, đại diện các DN được lãnh đạo một số sở, ngành liên quan giải đáp và đưa ra biện pháp giải quyết cụ thể từng vấn đề.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được: Hầu hết vấn đề DN phản ánh đều sát thực tế địa phương. Trên tinh thần tích cực, thẳng thắn trao đổi để thấy rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đầu tư, sản xuất, kinh doanh từ DN cũng như mối liên kết giữa nhà đầu tư và chính quyền địa phương. Từ đó, chính quyền địa phương nắm bắt và chỉ đạo xử lý kịp thời, mở ra cơ hội hợp tác phát triển trong môi trường đầu tư minh bạch, bình đẳng để DN an tâm, đồng hành cùng tỉnh trong quá trình phát triển KT-XH. 

 

Lãnh đạo tỉnh mong muốn tạo môi trường đầu tư minh bạch, bình đẳng để doanh nghiệp an tâm, đồng hành cùng tỉnh trong quá trình phát triển KT-XH (Ảnh chụp tại Công ty TNHH MTV Hòa Thành Long An)

Những vấn đề đại diện DN phản ánh tại cuộc đối thoại, ông Nguyễn Văn Được chỉ đạo các ngành liên quan sớm giải quyết theo thẩm quyền, tránh để nhà đầu tư gặp khó khăn, thiệt thòi. Các vấn đề vượt quá thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh sẽ được kiến nghị đến các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết. "Long An luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất" - ông Nguyễn Văn Được nhấn mạnh./.

Để hạn chế ô nhiễm chéo, Sở Xây dựng sẽ phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường phân nhóm khu vực, theo ngành nghề sản xuất khi doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đầu tư, nhằm tránh ảnh hưởng đến nhà đầu tư thứ cấp.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng - Đặng Thị Thúy Hà

Theo Báo Long An Online
18/12/2017 2:15 CHĐã ban hành
Thực hiện Đề án 02-ĐA/TU, ngày 29-12-2017 của Tỉnh ủy - Cần quyết tâm cao, nỗ lực lớn Thực hiện Đề án 02-ĐA/TU, ngày 29-12-2017 của Tỉnh ủy - Cần quyết tâm cao, nỗ lực lớn
Hiện nay, các sở, ngành, đoàn thể, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện Đề án 02-ĐA/TU, ngày 29-12-2017 của Tỉnh ủy về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị (HTCT) tỉnh Long An theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, 19-NQ/TWcủa Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII (gọi tắt Đề án 02). Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HTCT.

sap xep tinh gon bo may theo Đe an 02 Tinh uy 3052018.JPG

Sắp xếp tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, giảm chi thường xuyên từ nguồn ngân sách nhà nước

Yêu cầu cấp thiết

Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Võ Minh Thành cho biết, trước khi có Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), Tỉnh ủy xây dựng Chỉ thị số 14-CT/TU và Kế hoạch số 19-KH/TU nhằm sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy. Vì vậy, khi có nghị quyết, địa phương chủ động, xây dựng, hoàn chỉnh đề án và xác định bước đi, lộ trình phù hợp. Mục tiêu cốt lõi của Đề án 02 là tập trung sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy trong HTCT từ tỉnh đến cơ sở, giảm đầu mối, cấp phó, bỏ cấp trung gian không cần thiết, tránh sự chồng chéo, trùng lắp chức năng, nhiệm vụ, thực hiện tinh giản biên chế,...

Trước khi triển khai thực hiện Đề án 02, toàn tỉnh có 37 cơ quan chuyên môn sở, ban, ngành cấp tỉnh; 229 phòng trực thuộc; 78 phòng thuộc chi cục và 813 đơn vị sự nghiệp công lập; cấp huyện có 360 đơn vị trực thuộc và cấp xã có 192 đơn vị hành chính. Theo ông Võ Minh Thành, so với yêu cầu phát triển, tổ chức bộ máy HTCT tỉnh còn cồng kềnh, nhiều đầu mối, nhiều cấp trung gian. Một số cơ quan, đơn vị có sự chồng chéo, trùng lắp về chức năng, nhiệm vụ, hiệu quả hoạt động chưa cao. Tỷ lệ chi thường xuyên cho hoạt động của tổ chức bộ máy các cấp chiếm trên 70% tổng chi ngân sách tỉnh. Vì vậy, yêu cầu bức thiết của tỉnh là phải nhanh chóng sắp xếp tinh gọn bộ máy của HTCT nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thúc đẩy KT-XH tỉnh nhà phát triển bền vững.

Nâng cao hiệu quả hoạt động

Theo kế hoạch, sau khi sắp xếp lại theo Đề án 02, toàn tỉnh sẽ giảm 3 đầu mối cơ quan cấp sở, ngành tỉnh; giảm 69 phòng, ban thuộc sở, ban, ngành tỉnh; 99 đơn vị sự nghiệp công lập; 52 chức danh trưởng phòng; 59 chức danh phó trưởng phòng; 108 cấp trưởng và 70 cấp phó các đơn vị sự nghiệp công lập; 422 biên chế công chức; 4.775 biên chế viên chức; 2.789 người hoạt động không chuyên trách cấp xã; 5.045 người hoạt động không chuyên trách ấp, khu phố; 1.286 hội đặc thù trong toàn tỉnh. Qua đó, góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTCT, giảm chi ngân sách địa phương cho hoạt động thường xuyên của tổ chức bộ máy tỉnh khoảng 45 tỉ đồng/năm; chi ngân sách địa phương cho các đơn vị sự nghiệp giảm khoảng 82 tỉ đồng/năm.

TP.Tân An cơ bản thực hiện đúng lộ trình của Đề án 02, giảm 1 đầu mối cơ quan chuyên môn (phòng y tế), giảm 2 biên chế đơn vị sự nghiệp công lập (trung tâm văn hóa - thể thao; đài truyền thanh); giảm 4 chức danh cấp trưởng các cơ quan, đơn vị sự nghiệp (phòng y tế, trung tâm văn hóa - thể thao, đài truyền thanh, chi nhánh trung tâm phát triển quỹ đất), giảm 2 hiệu trưởng, 2 hiệu phó trường tiểu học và 18 chỉ tiêu biên chế. Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố - Nguyễn Quang Thái, hiện nay, các cơ quan, đơn vị khẩn trương bàn giao, phân công lại nhiệm vụ công chức, viên chức. Riêng việc sắp xếp kiêm nhiệm chức danh không chuyên trách xã, phường, thành phố giảm được 20 người (hiện có 155 người) so với trước khi triển khai thực hiện Đề án 02. Dự kiến năm 2018, phường Tân Khánh, xã Bình Tâm thực hiện tinh gọn các chức danh không chuyên trách, chỉ còn 6 người theo quy định.

Xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc sớm triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án 02 và Kế hoạch số 48 của Tỉnh ủy. Bí thư Đảng ủy xã - Phùng Văn Hạnh cho biết, theo kế hoạch, từ năm 2018-2020, xã triển khai, thực hiện mô hình Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND xã và thực hiện bố trí kiêm nhiệm chức danh không chuyên trách cấp xã. Toàn xã hiện có 9 người hoạt động không chuyên trách, đến năm 2020, xã thực hiện bố trí kiêm nhiệm, chỉ còn 6 người.

Sở Nội vụ phối hợp các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh tham mưu UBND tỉnh ban hành 19/22 quyết định phê duyệt Đề án tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTCT theo Đề án 02. Về xây dựng Đề án sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập (thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh), hiện nay, đối với cấp tỉnh, Sở Nội vụ thẩm định, trình 12/35 quyết định thành lập, hợp nhất, chuyển chức năng, nhiệm vụ các đơn vị sự nghiệp thuộc sở, ngành tỉnh. Đối với cấp huyện, sở tham mưu UBND tỉnh ban hành 12/15 quyết định hợp nhất đài truyền thanh, trung tâm văn hóa - thể thao, nhà thiếu nhi huyện; 4/15 địa phương xây dựng Đề án hợp nhất trạm chăn nuôi và thú y, trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật, trạm khuyến nông, trạm quản lý khai thác công trình thủy lợi thành trung tâm dịch vụ nông nghiệp;...

Cần quyết tâm cao

Theo Sở Nội vụ, việc sáp nhập 5 chi cục thành phòng nông nghiệp tổng hợp và hợp nhất 4 trung tâm trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành dịch vụ nông nghiệp gặp nhiều khó khăn về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và một số quy định pháp luật chuyên ngành. Việc sáp nhập các trường: Trung cấp kinh tế - kỹ thuật và trung cấp nghề: Đức Hòa, Cần Giuộc, Đồng Tháp Mười vào Trường Cao đẳng Nghề Long An thành Cao đẳng Long An còn vướng nhiều mặt. Bởi, theo đề án, sau khi sáp nhập, các trường trung cấp sẽ trở thành phân hiệu của Trường Cao đẳng Long An nhưng theo Điều 16, Luật Giáo dục nghề nghiệp thì phân hiệu không có tư cách pháp nhân, không được thực hiện tự chủ tài chính,...

Phó Chủ tịch UBND TP.Tân An - Nguyễn Quang Thái đề nghị, tỉnh sớm ban hành quy định về chế độ, chính sách đối với những người kiêm nhiệm cũng như chính sách giải quyết đối với cán bộ dôi dư do sắp xếp, nhất là đối với cán bộ cơ sở. Đồng thời, sớm có hướng dẫn triển khai thực hiện chủ trương tự chủ đối với các hội đặc thù cấp huyện, xã theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Ông Võ Minh Thành cho biết thêm, sở đang tổng hợp báo cáo UBND tỉnh kết quả triển khai thực hiện Đề án 02; đồng thời, đề xuất UBND tỉnh xem xét, trình Tỉnh ủy điều chỉnh, bổ sung một số nội dung phù hợp với điều kiện thực tế.

"Quan điểm nhất quán của tỉnh dù khó nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt sẽ triển khai thực hiện thành công Đề án 02. Muốn vậy, cùng với lãnh đạo tỉnh, người đứng đầu từng cơ quan, đơn vị, địa phương nên phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về mục đích, ý nghĩa của việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy. Qua đó, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của cả HTCT, chung tay thực hiện đề án, tạo "cú hích" mạnh mẽ cho sự phát triển KT-XH chung của tỉnh" - ông Võ Minh Thành nhấn mạnh.​

Theo Báo Long An

31/05/2018 11:00 SAĐã ban hành
Kiểm tra công tác phòng chống buôn lậu và tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) tại khu vực cửa khẩu Tho MoKiểm tra công tác phòng chống buôn lậu và tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) tại khu vực cửa khẩu Tho Mo

<p class=maubao style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Đoàn lãnh đạo các sở, ngành cùng chính quyền 2 huyện Đức Hòa và Đức Huệ do ông Phạm Văn Rạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác phòng chống buôn lậu và tình hình phát triển KT-XH tại khu vực cửa khẩu Tho Mo, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ. </span>


</p>

 

Thời gian qua, tình hình buôn lậu thuốc lá và rượu ngoại ở 2 huyện Đức Hòa và Đức Huệ có chiều hướng gia tăng, các đối tượng vận chuyển hàng lậu ngày càng tinh vi hơn, có lúc công khai, vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn bằng các phương tiện xe môtô và xuồng máy có công suất lớn. Hiện tại, mỗi ngày hàng hóa tập kết tại các vựa trên tuyến biên giới khoảng 1.300-1.500 thùng. Ban Chỉ đạo 127 các huyện cũng đã tập trung mọi lực lượng để ngăn chặn, nhưng chỉ được một thời gian tình hình lại tiếp tục diễn biến phức tạp.

 

Sau khi nghe Ban Chỉ đạo 127 của 2 huyện đánh giá tình hình chống buôn lậu, đồng thời nêu lên những vấn đề khó khăn và các giải pháp, ông Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh: Cần có sự tập trung quyết liệt và kiên quyết hơn trong công tác phòng chống buôn lậu, vì đây là mục tiêu lâu dài đòi hỏi sự chung tay của cả hệ thống chính trị, phải từng bước xóa các tụ điểm, góp phần làm giảm tình hình buôn lậu trên địa bàn Đức Hòa, Đức Huệ về TP.HCM.

 

Riêng vấn đề phát triển KT-XH tại khu vực cửa khẩu Tho Mo (Mỹ Quý Tây), ông Phạm Văn Rạnh cũng đã yêu cầu ngành chức năng huyện cần cân nhắc trong vấn đề kêu gọi và chọn lựa nhà đầu tư thích hợp. Vì hiện tại khu vực này đang có nhiều điều kiện thuận lợi, đồng thời cũng đang có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến, nên trong tương lai khu kinh tế cửa khẩu Tho Mo sẽ có chiều hướng phát triển rất khả quan.

 

Công ty Cổ phần Xây dựng Đầu tư Tân Đô, huyện Đức Hòa, trao tặng cho các chốt biên phòng tại huyện Đức Huệ 4 bộ máy vi tính tạo điều kiện cho đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ.

 

Như Huỳnh

27/05/2010 12:00 SAĐã ban hành
Sở Công Thương tổ chức đoàn tham gia tham gia Hội nghị “Giao thương, kết nối cung-cầu hàng hóa tại Hà Nội Sở Công Thương tổ chức đoàn tham gia tham gia Hội nghị “Giao thương, kết nối cung-cầu hàng hóa tại Hà Nội
Ngày 03/11/2017, tại Khách sạn Daewoo Hà Nội (Số 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội và Bộ Công Thương tổ chức “Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2017”. Hội nghị có sự hiện diện của hơn 400 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh đến từ thành phố Hà Nội và 50 tỉnh, thành phố của cả nước.

KNCC.JPG

Sở Công Thương tỉnh Long An chủ trì cùng các doanh nghiệp của tỉnh Long An tham gia hội nghị giới thiệu về một số sản phẩm đặc trưng của tỉnh như: Gạo, Thanh long, Chanh không hạt, chuối Fohla và khoai mỡ.

Chương trình kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh thành phố trên cả nước đã giúp các doanh nghiệp sản xuất chủ động được sản lượng sản xuất và thị trường tiêu thụ, ổn định được đầu vào và đầu ra. Nhiều sản phẩm có thế mạnh của các tỉnh được các doanh nghiệp phân phối lớn của Hà Nội tư vấn hỗ trợ về thiết kế mẫu mã, bao bì đóng gói, chất lượng sản phẩm…. để đưa vào kênh phân phối hiện đại, không những tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hà Nội mà còn có nhiều cơ hội để đưa vào hệ thống phân phối tại nước ngoài: Nhật (AEON), Hàn Quốc (Lotte), Thái Lan (BigC),… chương trình giao thương, kết nối cung cầu là giải pháp quan trọng, nhờ sự liên kết chặt chẽ nên có thể điều hòa cung cầu, bảo đảm nguồn cung và ổn định giá, đặc biệt với các sản phẩm có tính thời vụ, cơ bản đã khắc phục được tình trạng "được mùa rớt giá".

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về cách thức liên kết, giao thương, gắn kết các vùng sản xuất với phân phối để phát triển kinh tế địa phương. Đánh giá cao vai trò của Hà Nội trong kết nối hàng hóa giữa Hà Nội với các địa phương, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho rằng, xu hướng hiện nay là thương mại điện tử. Nếu Hà Nội phát triển được trang thương mại điện tử có uy tín, bảo đảm chất lượng sản phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định thì sẽ giúp thương mại phát triển tốt nhất, không chỉ cho thành phố mà còn cả các tỉnh, thành phố khác.

Đại diện các tỉnh, thành phố tham dự hội nghị đều bày tỏ mong muốn Hà Nội hỗ trợ, quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của các tỉnh tập kết, lưu chuyển hàng hóa vào thị trường Hà Nội. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, các siêu thị, trung tâm thương mại của Hà Nội trực tiếp tới các tỉnh, thành phố để tìm kiếm cơ hội hợp tác. Các tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị, doanh nghiệp Hà Nội đến tìm hiểu và đầu tư, kết nối giao thương với các doanh nghiệp của tỉnh.

Tại Hội nghị, 50 nhà phân phối  đã ký kết nối gần 400 biên bản ghi nhớ với 150 doanh nghiệp, nhà sản xuất, HTX…của Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Cụ thể, Hà Nội tiêu thụ lượng hàng hóa do các tỉnh, thành trong cả nước sản xuất trong dịp Tết dương lịch, Tết Mậu Tuất 2018 đạt gần 25.500 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, các tỉnh, thành phố tiêu thụ lượng hàng hóa do Hà Nội sản xuất đạt trên trên 7.500 tỷ đồng./.

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM

13/11/2017 11:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​