Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - kho sim số đẹp - kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Ghe massagemassage toàn thâneat clean là gì - Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  đèn led philipspolyp cổ tử cung -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựngRobot hút bụiCăn Hộ The Aston Nha TrangĐăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villasHưng ThịnhVé máy bay -  Thành lập công tyThiết bị cảm biến -  Lắp internet FPT​  - Văn phò​ng phẩm​Chứng nhận ISO 13485​Chứng nhận ISO 14001Chứng nhận ISO 45001Chứng nhận ISO 22000Chứng nhận ISO 9001 - chungnhanquoctePhu tung o​ to​ISO 22000​​ ​- Học tiếng Anh tại Philippines​ - Chi phí học tiếng Anh tại Philippines​​ - Đấu thầu qua mạng​ 

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 11/02/2020, 08:00
Chung tay xây dựng đời sống văn hóa
11/02/2020
Mục đích xây dựng đời sống văn hóa là nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong các mối quan hệ gia đình và xã hội, đồng thời phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Và thời gian qua, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An làm tốt việc này.
Ông Trần Thanh Bảy tự hào nói: “Người dân ấp Nguyễn Sơn đua nhau trồng hoa, cây xanh trong nhà và cả các tuyến đường liên xóm, liên ấp”


Ông Trần Thanh Bảy tự hào nói: "Người dân ấp Nguyễn Sơn đua nhau trồng hoa, cây xanh trong nhà và 

cả các tuyến đường liên xóm, liên ấp"

Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Thạnh - Dương Thị Bích Tuyền cho biết: "Cuối năm 2018, huyện có 9 xã văn hóa và 1 thị trấn văn minh đô thị. Tuy nhiên, tháng 6-2019, UBND tỉnh chỉ đạo dừng thực hiện xã văn hóa chuyển tiếp sang xã văn hóa, nông thôn mới (VH,NTM). Vì vậy, cuối năm 2019, huyện phúc tra công nhận 2 xã VH,NTM là Tân Thành và Bắc Hòa theo Thông tư số 17/2011/TT-BVHTTDL, ngày 02/12/2011 của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Còn những xã đã đạt chuẩn văn hóa, thường trực Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện luôn tích cực tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các giải pháp trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, ấp, khu phố văn hóa và xã văn hóa gắn xã nông thôn mới. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương".

Năm 2019 là năm đáng nhớ nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Thành, bởi xã đã đạt các tiêu chí xã VH,NTM. Nhờ vậy, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng nâng lên. Và điểm nổi bật trong hành trình xây dựng xã VH,NTM Tân Thành là kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn thay đổi, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện. Để đạt kết quả này, Tân Thành luôn phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong việc thực hiện các phong trào do địa phương phát động.

Bà Đỗ Thị Bé Hai (xã Tân Thành) cho biết: "Những năm qua, gia đình tôi không chỉ chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động như hiến đất làm đường, xây cầu giao thông nông thôn; vận động người dân thực hiện tốt các quy ước ấp văn hóa;... Với những việc làm thiết thực trên, gia đình tôi nhiều năm liền được bình xét gia đình văn hóa tiêu biểu ở địa phương".

Ngược về xã Nhơn Hòa Lập, chúng tôi đến thăm gia đình ông Trần Thanh Bảy (ấp Nguyễn Sơn). Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là khuôn viên nhà rực rỡ màu của hoa trang, mười giờ,... Ông Bảy tự hào nói: "Người dân ấp Nguyễn Sơn chúng tôi đua nhau trồng hoa, cây xanh trong nhà và cả những tuyến đường liên ấp, liên xóm. Sau những giờ làm việc vất vả, người dân chỉ cần ngắm hoa, hít thở không khí trong lành là đủ vui, mệt nhọc đều tan biến. Hơn hết, trồng hoa còn giúp tình cảm gia đình và tình làng, nghĩa xóm thêm bền chặt".

Được biết, những năm qua, huyện Tân Thạnh đặc biệt quan tâm đến tiêu chí môi trường, nhất là cảnh quan môi trường. Cụ thể, các cấp, các ngành, hội, đoàn thể xây dựng rất nhiều mô hình như Câu lạc bộ Bảo vệ môi trường; lò đốt rác gia đình; thu gom bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật,... Trong đó, mô hình Tuyến đường hoa nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực từ nhân dân. Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Hòa Lập - Lê Phước Vẹn cho biết: "Xã luôn xác định nâng chất các tiêu chí xã VH,NTM là nhiệm vụ quan trọng, nhất là tiêu chí môi trường. Đây là tiêu chí không tốn nhiều kinh phí nhưng cần nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân mới thực hiện tốt, duy trì lâu. Xác định được vấn đề này, xã đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng tuyến đường hoa, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, phân loại rác thải tại nguồn, vệ sinh khuôn viên nhà cửa sạch sẽ,... Nhờ vậy, tiêu chí môi trường được giữ vững nhiều năm qua".

Kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn thay đổi; cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên; các phong trào do địa phương phát động được nhân dân đồng tình, hưởng ứng;... tất cả là nhờ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thật sự đi vào cuộc sống./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/chung-tay-xay-dung-doi-song-van-hoa-a90140.html

Lượt người xem:   440
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​