Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 27/11/2019, 15:00
Tỉnh Long An ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về lao động với tỉnh Ibaraki, Nhật Bản
27/11/2019
Ngày 26/11/2019 tại Hà Nội, đoàn công tác của tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh Ibaraki, Nhật Bản do Thống đốc tỉnh Ibaraki - OIGAWA Kazuhiko làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An - Bà Nguyễn Hồng Mai và Thống đốc tỉnh Ibaraki - OIGAWA Kazuhiko đã cùng đặt bút ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về lao động. 

 ​Quang cảnh buổi làm việc nhat-27-11-2019.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Được biết, trong chuyến công tác Nhật Bản của lãnh đạo tỉnh Long An từ ngày 01 - 07/9/2019, hai bên đã có buổi làm việc đầu tiên để trao đổi về khả năng hợp tác trên lĩnh vực lao động giữa hai địa phương. Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về "Chương trình thực tập sinh kỹ thuật và lao động kỹ năng đặc định được cấp Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú theo quy định của chính phủ Nhật Bản" lần này là kết quả của quá trình làm việc, trao đổi tích cực và mang tính xây dựng giữa hai bên kể từ lần gặp gỡ đầu tiên.

 ký kết Bản ghi nhớ-27-11-2019.jpg

Hai bên ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Tại buổi làm việc, ông OIGAWA Kazuhiko cho biết tỉnh Ibaraki là một địa phương phát triển hài hòa giữa công nghiệp và nông nghiệp tại Nhật Bản. Do tình trạng già hóa dân số, địa phương đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động trong hầu hết các lĩnh vực. Hiện nay tỉnh Ibaraki đang tiếp nhận khoảng 5.000 lao động người Việt Nam đến làm việc và vẫn mong muốn được tiếp nhận thêm lao động từ Việt Nam, trong đó có tỉnh Long An. Chính quyền tỉnh Ibaraki đã thành lập Trung tâm Hỗ trợ người lao động nước ngoài tại tỉnh Ibaraki nhằm tạo điều kiện tốt nhất và hỗ trợ người lao động Việt Nam và các nước đến làm việc trong việc hòa nhập với cuộc sống, văn hóa tại Nhật Bản cũng như giải quyết những khó khăn của người lao động suốt quá trình làm việc tại đây. Riêng đối với tỉnh Long An, ngoài việc hợp tác trên lĩnh vực lao động, ông OIGAWA Kazuhiko cho biết địa phương còn mong muốn được tìm hiểu thêm về cơ hội đầu tư trên các lĩnh vực chế tạo và sản xuất cũng như hợp tác về nông nghiệp công nghệ cao, vốn là những lĩnh vực mà tỉnh Ibaraki có lợi thế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa giới thiệu sơ lược về điều kiện tự nhiên và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Long An. Ông Hòa cho biết địa phương rất chú trọng quan hệ với Nhật Bản. Trong những năm qua, tỉnh Long An đều tổ chức các đoàn công tác sang Nhật Bản xúc tiến quan hệ hợp tác với các chính quyền địa phương, tổ chức và doanh nghiệp Nhật. Ngoài ra, là một địa phương đón nhận rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư  (hơn 144 dự án), tỉnh Long An luôn chú trọng thắt chặt quan hệ với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tổ chức của Nhật Bản tại Việt Nam như JICA, JETRO, JBAH và thường xuyên phối hợp tổ chức các buổi đối thoại với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn.

Đặc biệt, tỉnh Long An rất chú trọng việc hợp tác lao động với Nhật Bản, đưa người lao động của tỉnh sang Nhật Bản làm việc và học tập, xem đây là giải pháp mang tính chiến lược nhằm giải quyết việc làm cho lao động, góp phần giảm nghèo, và quan trọng hơn là nâng cao chất lượng lực lượng lao động của tỉnh.  Hiện nay, tỉnh Long An đang trong giai đoạn hoàn tất Đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, với mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động được đi làm việc tại nước ngoài. Khi Đề án được chính thức triển khai, dự kiến trong năm 2020, tỉnh Long An mong muốn tỉnh Ibaraki là địa phương đầu tiên cùng phối hợp triển khai Đề án trên cơ sở Bản ghi nhớ vừa được ký kết./.

Quốc Thịnh (Sở Ngoại vụ Long An)

Lượt người xem:   1639
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​