Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 19/11/2019, 08:00
Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc với tập đoàn, tổ chức kinh tế tại Hàn Quốc
19/11/2019
Ngày 18/11/2019, đoàn công tác tỉnh Long An do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo các sở ngành và một số doanh nghiệp đang đầu tư trên địa bàn tỉnh đã đến thăm và làm việc với một số tập đoàn và tổ chức kinh tế tại Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc với Tập đoàn Samsung, đoàn đã tham quan, khảo sát một số mô hình tiện ích nhà thông minh, khu chung cư thông minh do Tập đoàn Samsung nghiên cứu thực hiện. Các tiện ích này nhằm tăng cường khả năng kết nối đa phương tiện trong việc quản lý tòa nhà, quản lý căn hộ, mang đến nhiều sự tiện lợi hơn cho người dùng.

Sau buổi làm việc, đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn KT, tập đoàn công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc với doanh số 18 tỷ USD/năm. Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn KT, Phó Tổng Giám đốc cấp cao của Tập đoàn - Kim Young Woo giới thiệu một số công nghệ hiện đại của tập đoàn, bao gồm công nghệ 5G, các ứng dụng vào đô thị thông minh, nông trại thông minh, nhà máy thông minh và chính phủ điện tử. Được biết, Tập đoàn KT cùng với Viện Kinh tế xanh, Công ty Lavifood của Việt Nam đang phối hợp nghiên cứu đầu tư dự án tại tỉnh Long An với mong muốn ứng dụng những công nghệ mới nhất của tập đoàn vào việc phát triển công nghiệp, nông nghiệp và chính quyền thông minh tại tỉnh Long An.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đánh giá rất cao năng lực của Tập đoàn KT cũng như khả năng thành công trong việc phối hợp giữa Tập đoàn KT và các đối tác triển khai dự án tại tỉnh Long An. Chính quyền tỉnh Long An cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh của tập đoàn tại tỉnh Long An.

18-11-2019-lam-viec-han-quoc.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu trong buổi làm việc với Tập đoàn KT

Chiều cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Long An đã đến thăm và làm việc với Liên đoàn quốc gia Hợp tác xã Hàn Quốc (NACF) và Tập đoàn nông nghiệp Hàn Quốc (Nonghyup). Tại buổi làm việc, đoàn được giới thiệu về lịch sử hình thành, quá trình phát triển, các nội dung hoạt động chính của Nonghyup. Phát biểu tại sự kiện, Viện Kinh tế xanh đã đặt ra một số vấn đề cụ thể, đề nghị phía Nonghuyp và NACF cùng nghiên cứu, phối hợp thực hiện tại Việt Nam, ưu tiên các dự án của Viện Kinh tế xanh tại tỉnh Long An. 

18-11-2019-lam-viec-han-quoc1.jpg 

Quang cảnh buổi làm việc với Nonghuyp và NACF

Trong ngày 18/11, đoàn đã đến tham quan, khảo sát và làm việc với chợ đấu giá hoa tươi (AT Center), chợ đầu mối và đấu giá rau quả (Garak). Qua buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh cho biết đây là những mô hình chợ nông sản rất phù hợp với điều kiện của tỉnh Long An, góp phần nâng cao giá trị nông sản và công tác quản lý thương mại nông sản không chỉ cho tỉnh Long An mà cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay tỉnh Long An đã có dự án chợ đầu mối nông sản, nên tỉnh rất hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc cùng phối hợp thực hiện dự án và áp dụng mô hình này vào địa phương.

18-11-2019-lam-viec-han-quoc2.jpg 

Đoàn công tác tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm tại Chợ hoa tươi của AT Center

Quốc Thịnh

Lượt người xem:   2794
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​