Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Văn hóa
Thứ 2, Ngày 18/11/2019, 10:00
Đại hội Chi hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam tỉnh Long An nhiệm kỳ 2020 - 2025
18/11/2019
Chiều ngày 15/11/2019, Chi hội Văn nghệ dân gian Việt Nam (VNDGVN) tỉnh Long An tổ chức Đại hội khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Hội VNDGVN – Trương Thanh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trương Thị Thanh Thủy.

1.jpg

Quang cảnh đại hội

Chi hội VNDGVN tỉnh Long An được xem là một trong những chi hội có nhiều hoạt động đạt kết quả tốt ở khu vực miền Đông, miền Tây Nam Bộ, phát triển tổ chức vững chắc. Hiện chi hội có 12 hội viên cùng sinh hoạt với 18 hội viên của Chi hội VNDG địa phương. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội còn tích cực lập hồ sơ đề nghị và được Trung ương Hội phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân dân gian và kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp văn nghệ dân gian Việt Nam" cho 11 nghệ nhân. Tính đến nay, tỉnh Long An đã có 30 nghệ nhân thuộc các lĩnh vực được Trung ương Hội truy tặng và phong tặng danh hiệu cao quý này. Ngoài ra Chi hội còn phối hợp với các ngành có liên quan xác lập 08 bộ hồ sơ trình UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú năm 2019.

Từ năm 2015 đến 2018, Chi hội đã phối hợp với Chi hội VNDG địa phương xét đầu tư 08 công trình của hội viên; phối hợp với Bảo tàng tỉnh và các địa phương tiến hành hoàn chỉnh nhiều đề tài phong phú về văn học, văn nghệ dân gian địa phương. Những công trình của hội viên đã được in xuất bản: "Nông ngư cụ Nam Bộ qua ca dao, tục ngữ" và "Trò chơi dân gian Nam Bộ" của tác giả Phan Văn Phấn, "1.000 câu hát đưa em" của tác giả Trịnh Hùng, "Đờn ca tài tử Nam Bộ" của tác giả Võ Trường Kỳ.

2.jpg

Ban Chấp hành Chi hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam tỉnh Long An nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, Chi hội tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu, truyền dạy và phổ biến vốn văn hóa, văn nghệ dân gian ở 4 tiểu vùng văn hóa đặc trưng trên quê hương Long An cùng với khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; xây dựng kế hoạch cụ thể cho việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, văn nghệ dân gian kết hợp với xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới ở cơ sở; khuyến khích và tạo điều kiện để cá nhân và tập thể hội viên thực hiện những công trình có tầm khái quát cao, sâu sắc và đồng bộ về VHVNDG ở tình nhà; tăng cường mối quan hệ phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh với các ngành có liên quan, nhằm phát triển về tổ chức cũng như hoạt động chuyên môn;…

Đại hội bầu ra Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ mới. Ông Võ Trường Kỳ tái cử chức danh Chi hội trưởng Chi hội VNDGVN tỉnh Long An, khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời bầu 4 đại biểu tham dự Đại hội Hội VNDGVN khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Ngọc Lan

Lượt người xem:   4777
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​