Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 15/11/2019, 08:00
Long An - Tuyên dương 209 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế năm 2018
15/11/2019
Nhằm tôn vinh những đóng góp của người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, ngày 14/11/2019, Cục Thuế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tuyên dương 209 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế năm 2018.

Năm 2018, tổng thu nội địa (bao gồm cả xổ số kiến thiết) là 12.413,1 tỷ đồng đạt 113,6% dự toán UBND tỉnh giao và bằng 121,2% so với cùng kỳ năm 2017. Trong 10 tháng đầu năm 2019, ngành Thuế Long An thu đạt 11.900 tỷ đồng, đạt 102,3% so dự toán Trung ương, đạt 101,8% dự toán HĐND và UBND tỉnh giao và bằng 112,7% so cùng kỳ.

14-11-2019-tuyen-duong-thue1.jpg

Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Long An - Cao Văn Tạo trao giấy khen của Tổng cục Thuế cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc

Theo Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Long An - Cao Văn Tạo cho biết, để đạt kết quả phấn khởi trên, ngành Thuế đã tăng cường công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, giúp doanh nghiệp, người nộp thuế thông suốt chính sách, pháp luật về thuế, thay đổi nhận thức; qua đó đã có chuyển biến tích cực trong việc tự giác kê khai nộp thuế đầy đủ, kịp thời theo đúng thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Điển hình có một số doanh nghiệp trước đây kê khai lỗ thường xuyên thì nay kê khai có lãi và có số thuế phải nộp ngân sách nhà nước.

Công tác cải cách hành chính luôn được ngành Thuế xem là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục triển khai mạnh mẽ. Ngành Thuế tiếp tục triển khai thực hiện các đề án thuộc Chiến lược phát triển ngành giai đoạn 2011 – 2020, kế hoạch cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2016 – 2020 đảm bảo lộ trình và yêu cầu đề ra, triển khai các đề án về dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4; phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế, tập trung tăng cường công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế ở tất cả các khâu, các bộ phận, các lĩnh vực thông qua việc đổi mới phương thức, phát triển đa dạng, phong phú các hình thức tuyên truyền; chú trọng đến hiệu quả, chất lượng của công tác tuyên truyền, hỗ trợ để phục vụ người nộp thuế một cách tốt nhất.

Song song đó, ngành Thuế tỉnh Long An tích cực tổ chức đối thoại thường xuyên với người nộp thuế, đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, minh bạch phù hợp với thông lệ quốc tế.

14-11-2019-tuyen-duong-thue.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út biểu dương sự đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế đã góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ông đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy tốt kết quả đã đạt được, duy trì, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước.

Cục Thuế tỉnh tiếp tục quan tâm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách thuế, thủ tục hành chính về thuế, duy trì thường xuyên công tác đối thoại với tổ chức, cá nhân, đem đến sự hài lòng cho người nộp thuế và tạo điều kiện thuận lợi nhất để người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước, đồng thời nâng cao tính tuân thủ pháp luật về thuế.

14-11-2019-tuyen-duong-thue2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, Hội nghị trao tặng bằng khen, giấy khen cho 209 tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành chính sách, pháp luật thuế năm 2018. Trong đó, có 02 doanh nghiệp nhận bằng khen của Bộ Tài chính, 99 doanh nghiệp và hộ kinh doanh nhận bằng khen của UBND tỉnh, 04 doanh nghiệp và hộ kinh doanh nhận giấy khen của Tổng cục Thuế, 104 doanh nghiệp và hộ kinh doanh nhận giấy khen của Cục Thuế tỉnh Long An./.

Anh Tuấn

Lượt người xem:   853
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​