Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Thời sự - Chính trị
Thứ 4, Ngày 06/11/2019, 15:00
Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn trên lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
06/11/2019
Sáng ngày 06/11/2019, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Kỳ họp thứ 8-Quốc hội khóa XI tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề trên lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đây là nhóm lĩnh vực thứ nhất trong bốn nhóm lĩnh vực được các đại biểu Quốc hội chất vấn tại Kỳ họp này.

​Các vấn đề trên lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, được các đại biểu Quốc hội tham gia chất vấn gồm: chất lượng, hiệu quả thực hiện Chương trình Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; công tác tổ chức sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ; ứng dụng khoa học công nghệ cao trong nông nghiệp; công tác mở cửa, phát triển thị trường nông sản, thủy sản; công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và chính sách hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng; hoạt động khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; công tác quản lý, hỗ trợ, xử lý tồn tại, vướng mắc trong khai thác, đánh bắt hải sản trên biển. Những vấn đề đại biểu Quốc hội đặt ra được Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trực tiếp trả lời tại hội trường và các Bộ trưởng các Bộ cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Tại kỳ họp này, Quốc hội tiếp tục áp dụng cách thức tiến hành chất vấn như các kỳ họp trước, mỗi Bộ trưởng có 05 phút báo cáo trước phiên chất vấn; mỗi lượt chất vấn có từ 03 đến 05 đại biểu đặt câu hỏi, mỗi đại biểu hỏi 01 phút, Bộ trưởng trả lời không quá 03 phút đối với 01 nội dung chất vấn. Trong quá trình chất vấn, đại biểu có thể tranh luận khi thấy chưa thỏa đáng, thời gian tranh luận không quá 2 phút. Các thành viên Chính phủ, Trưởng ngành trả lời thẳng thắn, đúng trọng tâm câu hỏi và có giải pháp, lộ trình cụ thể để thực hiện. Kết thúc phiên chất vấn, Quốc hội sẽ ban hành nghị quyết để Chính phủ, các bộ, ngành triển khai thực hiện và làm cơ sở để các cơ quan của Quốc hội, đại biểu Quốc hội, cử tri và Nhân dân theo dõi, giám sát.

Theo chương trình kỳ họp, Quốc hội sẽ dành 3 ngày (từ hôm nay đến hết ngày 08/11) cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với các vấn đề thuộc 04 lĩnh vực: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Kênh truyền hình Quốc hội./.

Kiến Quốc

Lượt người xem:   415
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​