Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 20/09/2019, 16:00
Hội nghị trực tuyến “Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế”
20/09/2019
Ngày 20/9/2019, Bộ Trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc “Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế”. Tại điểm cầu Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa, cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan tham dự.

thanh toan khong tien mat-20-9-2019.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Long An

Theo báo cáo tại hội nghị, hiện nay cả nước có hơn 70 ngân hàng cung cấp dịch vụ ứng dụng di động Mobile Banking và 31 ví điện tử của các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán có thể tham gia cung cấp các giải pháp thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không dùng tiền mặt; gần 14.000 cơ sở y tế có sử dụng tài khoản ngân hàng với nhiều phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đa dạng như: thẻ sử dụng POS, ATM, cài thẻ vào điện thoại để thanh toán; dùng điện thoại sử dụng ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử, quét mã QR để thanh toán. 

Thanh toán không dùng tiền mặt nói chung và thanh toán điện tử nói riêng hiện nay là xu thế tất yếu của thời đại, thể hiện một xã hội văn minh, hiện đại, đem lại nhiều lợi ích to lớn, đóng góp vào sự phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế. Thanh toán không dùng tiền mặt có nhiều lợi ích như: an toàn, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian, thực hiện dịch vụ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, thanh toán không dùng tiền mặt trong khám, chữa bệnh còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế do thói quen sử dụng tiền mặt khi thanh toán của người dân còn nhiều, chưa quen dùng thẻ; theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện nay có 50% dân số cả nước chưa có thẻ ngân hàng hoặc thẻ thanh toán điện tử; chưa có nhiều giải pháp thanh toán viện phí cho các cơ sở y tế tại vùng sâu, vùng xa, miền núi; bên cạnh đó, phí thanh toán các giao dịch không dùng tiền mặt còn cao và bệnh viện chưa có các cơ chế chi trả phí.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ Trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu toàn ngành y tế phải chủ động triển khai nhiều hình thức thanh toán điện tử không dùng tiền mặt phù hợp với điều kiện từng đơn vị; đối với người dân không có thẻ, không có tài khoản ngân hàng, các cơ sở y tế phải phối hợp với ngân hàng triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện, dễ dàng và phù hợp với điều kiện, lối sống của người dân./.

Tiểu Lam​​​

Lượt người xem:   290
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​