Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 14/08/2019, 16:00
Hội nghị triển khai Luật Quy hoạch, các văn bản cụ thể hóa và triển khai công tác lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045
14/08/2019
Chiều ngày 13/8/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Luật Quy hoạch, Nghị định, Thông tư thi hành Luật Quy hoạch và triển khai công tác lập quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần dự và chỉ đạo hội nghị.
 

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị được nghe đơn vị tư vấn - Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế miền Nam (thuộc Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) trình bày các nội dung chủ yếu của Luật Quy hoạch, Nghị định số 37/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch, Thông tư số 08/2019/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về định mức cho hoạt động quy hoạch; nội dung quy hoạch tỉnh và công tác phối hợp giữa các cơ quan trong thực hiện lập quy hoạch tỉnh. Qua đó, giúp cho các đại biểu hiểu rõ hơn về các nội dung chủ yếu của pháp luật về quy hoạch, vai trò, nhiệm vụ của các sở, ngành, cấp huyện trong việc lập quy hoạch tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh triển khai kế hoạch lập quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đến các đại biểu tham dự. Theo kế hoạch, quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 có nhiệm vụ định hướng phát triển, sắp xếp không gian lãnh thổ, phân bổ nguồn lực cho các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường ở cấp tỉnh, liên huyện và định hướng bố trí trên địa bàn cấp huyện. Việc triển khai thực hiện công tác lập quy hoạch tỉnh phải đảm bảo tính thống nhất, chất lượng, đáp ứng các quy định về thời gian, trình tự, thủ tục lập, thẩm định và trình phê duyệt theo quy định của Luật Quy hoạch và các văn bản pháp luật có liên quan.

13-8-2019- trien khai luat quy hoach-1.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cho biết, Luật Quy hoạch có vai trò vô cùng quan trọng trong định hướng phát triển, dự báo phát triển các ngành, lĩnh vực, sản phẩm của mỗi địa phương, đồng thời quản lý đảm bảo cho phát triển bền vững. Việc đầu tư, phát triển quy hoạch phải tránh tình trạng phong trào, phòng khủng hoảng thừa hoặc thiếu. Đối với cấp tỉnh, đây là lần đầu tiên làm quy hoạch trên cơ sở tích hợp các quy hoạch quốc gia, vùng, ngành, lĩnh vực, sản phẩm,...có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện lập quy hoạch. Tuy nhiên, đây là bước đi quan trọng để có sự đồng bộ, thống nhất trong định hướng phát triển và quản lý trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh, đồng bộ về mục tiêu, định hướng và giải pháp phát triển. Do đó, đồng chí rất mong sắp tới, tỉnh sẽ tập trung thực hiện tốt việc lập quy hoạch này để làm cơ sở triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội cho giai đoạn tiếp theo. Sau hội nghị, đồng chí yêu cầu các Sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện phải phối hợp chặt chẽ với Sở Kế hoạch và Đầu tư trong quá trình triển khai lập quy hoạch tỉnh; rà soát lại các quy hoạch của ngành, địa phương mình; trên cơ sở đó đề xuất các nội dung cần tích hợp vào quy hoạch tỉnh; đồng thời cần xác định các hợp phần quy hoạch nào đã được lập và còn sử dụng được, hợp phần nào đã lỗi thời, cần phải làm lại để tích hợp vào quy hoạch tỉnh nhằm tránh lãng phí đối với các quy hoạch mới được lập, phê duyệt và còn phù hợp. Các cơ quan, đơn vị, địa phương phải xác định nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nên cần tập trung thời gian, bố trí sắp xếp con người đủ năng lực để tham gia tích cực, chủ động vào việc lập quy hoạch tỉnh./.

TV

Lượt người xem:   571
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​