Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 07/06/2019, 09:00
Bến Lức thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW nghiêm túc, đổi mới sáng tạo
07/06/2019
Trong 5 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW nghiêm túc, đổi mới sáng tạo và có bước chuyển biến tốt trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Bí thư Huyện ủy Bến Lức - Trần Hoàng Nhân (thứ 6, từ trái qua) khen thưởng các tập thể thực hiện xuất sắc Nghị quyết 33 và phong trào TDĐKXDĐSVH, giai đoạn 2016 - 2018    

Ngày 06/6, Huyện ủy và UBND huyện Bến Lức tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Nghị quyết 33) và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) giai đoạn 2016 – 2018.

Bí thư Huyện ủy - Trần Hoàng Nhân cho biết, trong 5 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện Nghị quyết 33 nghiêm túc, có đổi mới sáng tạo và có bước chuyển biến tốt trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Đặc biệt là tập trung củng cố, nâng chất phong trào TDĐKXDĐSVH gắn với phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trên địa bàn huyện có 101/101 ấp, khu phố đạt danh hiệu "Ấp, khu phố văn hóa", đạt 100%. Trong năm 2018, huyện có 63 ấp, khu phố văn hóa được phúc tra công nhận đạt chuẩn "Ấp, khu phố văn hóa" 3 năm liền, giai đoạn 2015 - 2018. Gia đình văn hóa của huyện chiếm 97,83%, tăng 0,03% so với năm 2017.

Bên cạnh đó, huyện có 6 xã được công nhận đạt chuẩn văn hóa, chiếm 40%. Việc xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cơ sở quan tâm, tập trung đầu tư kinh phí xây dựng nhiều công trình phục vụ nhân dân: Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng cấp xã, Nhà Văn hóa - Khu Thể thao ấp, khu phố, trường chuẩn Quốc gia, trạm y tế, cơ sở hạ tầng giao thông,… nhằm thực hiện đạt các tiêu chí xã văn hóa gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, đến nay, huyện đầu tư xây dựng nhiều thiết chế văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Toàn huyện có 15 Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng, trong đó, có 8 trung tâm được xây mới đạt chuẩn và 2 trung tâm được sửa chữa, nâng cấp từ trụ sở UBND cũ.

Ngoài những mô hình hiện duy trì ổn định, huyện tiếp tục có những mô hình mới theo Chỉ thị 23 của Huyện ủy như "Xây dựng tuyến đường trật tự, sáng, xanh, sạch, đẹp", "Khu nhà trọ công nhân văn hóa", "Cơ sở thờ tự văn hóa", "Hoạt động kết nghĩa giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn với các ấp, khu phố văn hóa",… góp phần làm đa dạng và từng bước nâng chất phong trào.

Dịp này, huyện có 1 tập thể và 2 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong vận động đóng góp kinh phí xây dựng giao thông nông thôn, 35 tập thể được nhận giấy khen của UBND huyện trong thực hiện tốt Nghị quyết 33 và phong trào TDĐKXDĐSVH giai đoạn 2016 - 2018./.   

Theo Báo Long An Online

Lượt người xem:   861
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​