Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 21/05/2019, 22:00
Long An tổ chức Hội thảo nghiệp vụ chuyên môn sau khi có kết quả điều tra thống kê sử dụng vật liệu xây không nung trên địa bàn tỉnh
21/05/2019
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh việc triển khai sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) theo Thông tư của Bộ Xây dựng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng VLXKN còn tồn tại những khó khăn vướng mắc, ảnh hưởng đến chất lượng công trình và dư luận của người dân ở địa phương. Hầu hết người dân chưa mạnh dạn sử dụng VLXKN cho công trình xây dựng của gia đình.

Hiện nay, toàn quốc có 35/63 tỉnh có Chỉ thị của UBND về việc xóa bỏ sản xuất gạch nung thủ công và tăng cường sử dụng VLXKN; 45/63 tỉnh đã xây dựng kế hoạch, lộ trình giảm sản xuất gạch nung; 56/63 tỉnh lập quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch phát triển VLXKN đến năm 2020.

21-5-2019-VLKN-1.jpg

Quang cảnh hội thảo

Để tăng cường mức độ sử dụng VLXKN trên địa bàn toàn tỉnh, theo ông Nguyễn Minh Hùng – Quyền Giám đốc Sở Xây dựng cho biết cần phải có sự đánh giá toàn diện về hiện trạng sản xuất và sử dụng VLXKN trong thời gian qua, từ đó xây dựng các định hướng phát triển trong thời gian tới sao cho phù hợp với hoàn cảnh  kinh tế - xã hội cụ thể của Long An. Vừa qua, UBND tỉnh Long An đã ban hành Quyết định phê duyệt đề cương "Khảo sát, đánh giá và đề xuất giải pháp phù hợp sử dụng vật liệu xây dựng bằng công nghệ không nung trên địa bàn tỉnh Long An". Trong đó, giao Sở Xây dựng làm chủ đầu tư, đơn vị chủ trì thực hiện tư vấn là Hội Bê tông Việt Nam, đơn vị phối hợp thực hiện tư vấn là Trung tâm Giám định Chất lượng Xây dựng.

Theo đó, Hội Bê tông Việt Nam đã thực hiện 02 đợt khảo sát, kiểm tra thực tế khối xây tại các công trình và tổng hợp, phân tích, đánh giá kết quả điều tra thống kê. Ngày 21/5/2019, Sở Xây dựng phối hợp với Hội Bê tông Việt Nam tổ chức hội thảo nghiệp vụ chuyên môn báo cáo kết quả thực hiện khảo sát điều tra, thống kê, thí nghiệm chất lượng gạch không nung, khảo sát bên trong khối xây tại công trình để xác định các tồn tại và đề xuất giải pháp khắc phục.


Sản phẩm gạch không nung trưng bày tại hội thảo

Hiện nay các huyện vùng sâu và sát biên giới như huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Thạnh Hóa, Đức Huệ hầu như chưa sử dụng gạch không nung vì giá thành cao hơn khá nhiều so với gạch đất nung do cự ly vận chuyển xa; bên cạnh đó cán bộ kỹ thuật chưa nắm bắt được kỹ thuật và thi công gạch không nung. Theo báo cáo đánh giá của Hội Bê tông Việt Nam, Long An đang ở bước đầu sản xuất và sử dụng gạch không nung. Trong đó việc quản lý chất lượng gạch, vữa và vật liệu phụ trên địa bàn tỉnh cần được nâng cao. Định hướng sản xuất VLXKN loại nhẹ, công nghiệp hóa trên địa bàn tỉnh cần được ưu tiên. Công tác tư vấn, thẩm định, kiểm định và thi công cũng phải tiếp tục được củng cố, nâng cao và chuẩn hóa. Đào tạo cán bộ, kỹ sư tư vấn và công nhân cần sớm được tiến hành, và phải thực hiện thường xuyên liên tục cho các huyện thị trong tỉnh./.

TV

Lượt người xem:   2125
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​