Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 14/05/2019, 10:00
Hội nghị đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi
14/05/2019
Ngày 13/5/2019, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Dịch tả heo châu Phi (DTHCP) đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc để đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng, chống DTHCP. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh chủ trì cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống DTHCP cấp tỉnh và cấp huyện, thị xã, thành phố tham dự hội nghị.

Điểm cầu chính 13-5-19.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, tính đến ngày 12/5/2019, trên cả nước bệnh DTHCP còn xảy ra tại 2.296 xã, 204 huyện của 29 tỉnh, với số lượng heo mắc bệnh là 1.220.488 con. Đến nay, có 55 xã thuộc 36 huyện của 17 tỉnh, thành phố đã qua 30 ngày không phát sinh thêm heo mắc bệnh. Và thời gian qua đã có 29 xã thuộc 12 tỉnh, TP có dịch bệnh đã qua 30 ngày, sau đó phát sinh heo bệnh ở các hộ chăn nuôi khác trong cùng xã.

Kết quả bước đầu của công tác phòng, chống bệnh DTHCP chủ yếu là ngăn chặn lây lan hiệu quả, góp phần kiềm chế số lượng ổ dịch phát sinh cũng như sự gia tăng số lượng heo buộc phải tiêu hủy, từ đó giảm thiểu mức độ thiệt hại cho người chăn nuôi heo.

Long An 13-5-19.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Bên cạnh những kết quả đạt được, Bộ NN&PTNT nhìn nhận công tác phòng, chống dịch bệnh còn những tồn tại, hạn chế: việc chủ động giám sát phát hiện, báo cáo và công bố dịch ở một số địa phương chưa kịp thời; công tác tổ chức tiêu hủy heo mắc bệnh, heo chết chưa triệt để; hỗ trợ kinh phí cho người chăn nuôi có heo buộc phải tiêu hủy và bố trí kinh phí phòng, chống dịch bệnh còn chậm; hoạt động vệ sinh, tiêu độc khử trùng chưa đạt yêu cầu; công tác xây dựng vùng, cơ sở an toàn, quản lý vận chuyển, giết mổ và tiêu thụ thịt heo nhiều nơi chưa được chú trọng;…

PTT Trịnh Đình Dũng 13-5-19.jpg 

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng biểu dương các bộ, ngành, địa phương, người dân, doanh nghiệp đã tích cực tham gia thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống bệnh DTHCP. Để làm tốt công tác phòng chống DTHCP trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Chính Phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương cần tập trung thực hiện những nhiệm vụ cấp bách: thực hiện nghiêm các chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng chống bệnh DTHCP; thường xuyên lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra, kiểm soát công tác chỉ đạo phòng chống dịch; xây dựng các trạm kiểm dịch quốc gia, bảo đảm kiểm soát tốt công tác vận chuyển gia súc; tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, huy động các lực lượng chủ động giám sát, phát hiện sớm và tiêu hủy heo bị bệnh sớm, tránh để lâu làm ô nhiễm và lây lan dịch bệnh; tiếp tục duy trì, củng cố và tăng cường năng lực của hệ thống thú y các cấp; chỉ đạo, hỗ trợ để người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh chăn nuôi chuỗi thịt heo an toàn dịch bệnh; thường xuyên thực hiện tiêu độc, khử trùng để tiêu diệt các loại dịch bệnh; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh cho người dân;…/.

T.N

Lượt người xem:   745
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​