Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 2, Ngày 13/05/2019, 11:00
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Thủ Thừa
13/05/2019
Chiều ngày 11/5/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An do ông Trương Hòa Bình – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ làm trưởng đoàn đơn vị bầu cử số 01 có cuộc tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

190511a.jpg

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An

Tại cuộc tiếp xúc, ông Đặng Hoàng Tuấn - Đoàn Đại biểu Quốc hội - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thông tin với cử tri một số nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri kiến nghị cần làm rõ các vấn đề về các chế độ chính sách, hỗ trợ lương hưu cho cán bộ đã nghĩ hưu, thanh niên xung phong; các vấn đề về bảo hiểm y tế, việc cấp phát thuốc trong chế độ bảo hiểm; các đoạn đường trên địa bàn huyện hiện đã xuống cấp trầm trọng, cử tri kiến nghị Nhà nước sớm trải nhựa, sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường chính, giúp người dân vận chuyển hàng hóa, tham gia giao thông an toàn hơn; nạo vét các tuyến kênh rạch, bờ kè thông thoáng hơn, một mặt phòng chống sạt lở, mặt khác cũng tạo mỹ quan đô thị, phát triển các tuyến giao thông huyết mạch và phát triển kinh tế mạnh hơn.

190511b.jpg 

Cử tri kiến nghị tại cuộc họp

Hiện nay, vấn đề bức xúc trong xã hội là giá điện tăng, ảnh hưởng đến đời sống người dân, các đơn vị sản xuất và doanh nghiệp địa phương, … công ty hoạt động trên địa bàn huyện gây ô nhiễm môi trường cũng ảnh hưởng không nhỏ đến người dân, nên cử tri kiến nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội xem xét lại việc kiểm tra giấy phép hoạt động của công ty, xử lý các tác nhân gây biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Vấn đề về tình hình trật tự xã hội, việc sử dụng ma túy trong thanh thiếu niên… cũng được cử tri quan tâm, lo lắng; bên cạnh đó, những địa bàn nóng xảy ra việc tội phạm sử dụng xe gắn máy vận chuyển, buôn lậu thuốc lá qua biên giới dẫn đến tai nạn giao thông,… cử tri đề nghị Đại biểu Quốc hội nâng cao biện pháp xử lý, mức hình phạt thỏa đáng, nhằm răn đe cũng như giảm thiểu loại hình tội phạm này.

190511c.jpg 

Ông Trương Hòa Bình – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm hỏi cử tri

Ông Trương Hòa Bình – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ báo cáo nhanh các vấn đề về kinh tế xã hội trong thời gian qua cho cử tri được biết; ông đề nghị Đại diện các ngành liên quan giải trình rõ các ý kiến cử tri. Đồng thời, Đại biểu Quốc hội ghi nhận các kiến nghị của cử tri, chia sẻ với cử tri về tình hình giá điện tăng và sẽ phản ánh trong kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

LTV

Lượt người xem:   695
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​