Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

cáp mạng - centralreal.vn - everon - cửa cuốn đài loan - Lắp internet FPT - thiết kế logo - Chuyển nhà trọn gói - Dịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - danhthucvedeptunhien.comin catalogue - vinhomes - Nội thất UMA - canhovinhomesquan9.com.vn
BeeCostbatdongsanexpress.vn123Muawww.novalandagent.com.vn - xe đạp tập gym - két sắt mini - Hà đô charm villas An Khánh - Vnrep - novaworldvietnam - beat nha dat - chuyển văn phòng trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - invert.vn - Bảo hiểm xã hội điện tử - phutungotochinhhang.vn - in card visitvăn phòng luật - Du lịch Sapa - Du thuyền Hạ Long - Tour Hạ Long - nệm dunlopillo - ghế sofa hiện đại - khosim.com - giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - sim so dep simgiagoc
kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựng - Đăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villas -  Thành lập công tyThiết bị cảm biếnVăn phò​ng phẩm​ - ISO 22000​​ ​- Đấu thầu qua mạng​ - Century City

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 08/05/2019, 09:00
Hội nông dân xã Long Khê với công tác tuyên truyền, vận động thành lập Tổ hợp tác và Hợp tác xã
08/05/2019
Long Khê là một xã vùng thượng của huyện Cần Đước, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa, xen canh cây màu và chăn nuôi. Diện tích tự nhiên của xã là 875 ha, diện tích rau màu chiếm 154,5ha. Dân số của Long Khê hiện nay là 9.038 người với 2.050 hộ gia đình; trong đó có khoảng 638 hộ sản xuất rau, chiếm 53,16% số hộ dân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã. Hội Nông dân xã có 698 hội viên nông dân, sinh hoạt ở 04 chi hội ấp.

Phát huy những thành tựu phát triển kinh tế xã hội, Hội nông dân xã Long Khê đã có sự chủ động trong việc triển khai thực hiện nghị quyết cấp trên và Nghị quyết của Đảng ủy xã nhất là Nghị quyết 03- NQ/HU ngày 12/7/2016 của Huyện ủy huyện Cần Đước về phát triển nông nghiệp chất lượng cao và bền vững, Nghị quyết chuyên đề số 32-NQ/ĐU ngày 10/3/2017 của Đảng ủy xã về lãnh đạo công tác vận động nhân dân sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao gắn với xây dựng nông thôn mới, trên cơ sở tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia vào các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX).

Xác định Kinh tế tập thể, mà nòng cốt là hợp tác xã là kênh huy động các nguồn lực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển ngành nghề, đẩy mạnh sản xuất hàng hóa có quy mô; tăng cường đầu tư, áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất. Thời gian qua, Hội nông dân xã đã tham mưu Đảng ủy, phối hợp UBND xã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, khuyến khích các hộ nông dân chủ động liên kết thành các tổ hợp tác, HTX để giúp người dân tổ chức lại sản xuất theo hướng phát triển kinh tế tập thể. Phối hợp với các ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tăng cường tuyên truyền những lợi ích, hiệu quả khi người dân tham gia vào các THT, HTX, nêu gương những cá nhân điển hình tiên tiến tích cực tham gia và trở thành những người nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

bi thu tinh uy khao sat htx.JPG

Bí thu tỉnh ủy khảo sát hoạt động HTX rau an toàn Mười Hai

Hiện nay, trên địa bàn xã có 03 hợp tác xã đó là HTX rau an toàn xã Long Khê được thành lập năm 2008 với 33 thành viên, vốn điều lệ là 200 triệu đồng, vốn thành viên đóng góp là 175 triệu đồng. HTX rau an toàn Việt được thành lập năm 2016 với 11 thành viên, quy mô trồng rau hơn 01ha do các thành viên của HTX đa số là người trong gia đình, chỉ sản xuất với quy mô nhỏ. HTX rau an toàn Mười Hai - hợp tác xã điểm của Tỉnh được thành lập vào tháng 10/2017 với 31 thành viên, vốn điều lệ ban đầu là 950 triệu đồng với diện tích sản xuất là 8,1ha; năm 2018 HTX đã xây dựng nhà sơ chế, kho lạnh và các hạng mục công trình khác với số tiền là khoảng 900 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 350 triệu; hiện nay mỗi ngày  HTX xuất khoảng hơn 01 tấn rau.

Địa phương còn có 01 tổ hội nghề nghiệp về chăn nuôi gà ở ấp 04 với 24 thành viên, tổng số 37.000 con gà. Qua thời gian tham gia tổ hợp tác, các thành viên đã chủ động trong việc sản xuất chăn nuôi góp phần nâng cao giá trị kinh tế và đem lại nguồn thu nhập ổn định, tăng thu nhập và tạo việc làm mới cho lao động ở nông thôn đồng thời còn thắt chặt tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Để tạo điều kiện hỗ trợ cho các tổ hợp tác, hợp tác xã nâng cao hiệu quả sản xuất, Hội Nông dân xã phối hợp với UBND và Ban giám đốc các HTX mở nhiều đợt tập huấn chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật, giúp các xã viên chuyển đổi sang phương thức canh tác mới. Trên cơ sở đó, định hướng xã viên áp dụng tốt phương pháp sản xuất mới như: chọn giống mới, năng suất cao, kỷ thuật chăn nuôi trên con gà, sử dụng hệ thống nhà lưới, lắp đặt hệ thống tưới tự động tiết kiệm nước, sử dụng phân vi sinh, ghi chép sổ nhật ký sản xuất, tận dụng phân hữu cơ có nguồn gốc vi sinh thay cho phân hóa học trên cây rau, … Trong thời gian qua đã phối hợp mở 05 lớp tập huấn trồng rau, 01 lớp chăn nuôi gà gồm 251 hội viên và nhân dân tham gia

Bên cạnh đó, Hội cũng đã phối hợp vận động kinh phí để nâng cấp, mở rộng tuyến đường giao thông nông thôn để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc vận chuyển, mua bán sản phẩm nông nghiệp của các hợp tác xã, tổ hợp tác. Riêng trong năm 2018, cùng với hoạt động về nguồn của huyện trên địa bàn xã, Hội đã phối hợp vận động nhân dân đóng góp kinh phí mở rộng, nâng cấp, nhựa hóa nhiều tuyến đường đi vào HTX, THT với kinh phí gần 2,5 tỷ, trong đó nhân dân đóng góp gần 550 triệu.

 Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện hỗ trợ vốn vay để người dân có điều kiện mở rộng diện tích trồng rau, đến nay đã phối hợp giải ngân số tiền 1,9 tỷ và nguồn vốn quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương 500 triệu cho các thành viên của tổ hợp tác vay để mở rộng quy mô sản xuất. Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh thì trạm bơm đã được lắp đặt và các tuyến kênh cũng được nạo vét thông thoáng để phục vụ nước tưới tiêu cho người dân với kinh phí trên 20 tỷ.

Thời gian tới, Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia các THT, HTX để thúc đẩy phát triển chăn nuôi, trồng trọt đạt hiệu quả cao, góp phần cùng với địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới./.

   Hội nông dân huyện Cần Đước

Lượt người xem:   2804
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​