Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 25/04/2019, 07:00
Bữa cơm chiến sĩ
25/04/2019
Sau khi lương thực, thực phẩm được xuất kho, chiến sĩ nuôi quân khẩn trương chuẩn bị bữa trưa cho bộ đội. Công việc bắt đầu từ 4 giờ 30 phút để có bữa sáng lúc 6 giờ.

​Đúng 7 giờ 30 phút, Trực ban tiểu đoàn kiểm tra chi xuất lương thực, thực phẩm dưới sự giám sát của Trực ban nội vụ, Quản lý đơn vị và Tổ Kinh tế. Lương thực, thực phẩm được chi xuất theo quân số bảo đảm đúng, đủ theo tiêu chuẩn chế độ quy định. Chú trọng làm tốt công tác quản lý, bảo đảm tiêu chuẩn, thực hành tiết kiệm ngay từ khâu tiếp phẩm, chi xuất, chế biến và thực hiện tốt khâu vệ sinh an toàn thực phẩm là biện pháp quan trọng để Trung đoàn 738, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội. 

Sau khi lương thực, thực phẩm được xuất kho, chiến sĩ nuôi quân khẩn trương chuẩn bị bữa trưa cho bộ đội. Công việc bắt đầu từ 4 giờ 30 phút để có bữa sáng lúc 6 giờ. Sau đó, các chiến sĩ nuôi quân nhanh chóng dọn rửa, vệ sinh để chuẩn bị bữa trưa, bữa tối.Công việc hoàn tất vào khoảng 19 giờ 30 phút.

Chiến sĩ nuôi quân Văn Thiên Vương tâm sự: "Đồng đội học tập, huấn luyện vất vả nên chúng tôi có trách nhiệm lo cơm nước cho anh em thật chu đáo. Thấy đồng đội ăn ngon, chúng tôi cũng rất vui và quên hết mệt nhọc".

Đúng 11 giờ, bữa cơm trưa sẵn sàng. Để có cơm cho gần 700 người, mỗi ngày, chiến sĩ nuôi quân phải thay nhau thức khuya, dậy sớm.Các anh luôn là một tập thể đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, bảo đảm từng bữa cơm ngon miệng cho đồng đội. Võ Trường Giang - chiến sĩ mới Tiểu đoàn 1, cho biết: "Bữa ăn chính đều có 3 món, các anh nuôi chế biến rất ngon".

Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738 chú trọng tăng gia sản xuất 

Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738 chú trọng tăng gia sản xuất

Làm tốt công tác hậu cần là một trong những điều kiện quan trọng, bảo đảm đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt trong giai đoạn huấn luyện chiến sĩ mới. Những năm qua, lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 738 thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nội dung theo tiêu chí của ngành hậu cần. Cùng với việc quản lý, sử dụng tốt nguồn vốn đầu tư từ ngân sách cho công tác hậu cần, tăng gia sản xuất được xác định là then chốt, góp phần nâng cao đời sống bộ đội. Hiện nay, khu vực tăng gia của Trung đoàn 738 rộng hơn 4.000m2 được quy hoạch, xây dựng chính quy, gọn gàng với hệ thống vườn rau, ao cá, chuồng nuôi gia súc, gia cầm. Đặc biệt, các sản phẩm tăng gia của đơn vị không dùng thuốc trừ sâu, không dùng phân hóa học, đơn vị luôn bảo đảm 100% rau xanh và 90% thịt, cá cho bếp ăn hàng ngày. Ngoài tiêu chuẩn ăn theo quy định, đơn vị còn trích từ quỹ tăng gia đưa vào ăn thêm 5.000 đồng/người/ngày, bảo đảm quân số khỏe thường xuyên trên 98%.

Ngoài việc tập trung vào việc chấp hành đúng các nguyên tắc, chế độ, quy định về quản lý, sử dụng; thực hiện nghiêm các khâu, các bước, từ lập dự toán đến chi tiêu và công khai tài chính bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định và công khai, minh bạch, trung đoàn còn chú trọng duy trì, phát triển các mô hình tăng gia sản xuất. Qua đó, cải thiện đời sống bộ đội, nâng cao sức mạnh chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Theo Báo Long An Online

Lượt người xem:   632
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​