Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 03/04/2019, 08:00
Tập huấn hướng dẫn biện pháp canh tác mè vụ Xuân hè 2019
03/04/2019
Hằng năm, sau khi thu hoạch lúa vụ Đông Xuân, thì một số địa phương ở các huyện phía Bắc của tỉnh Long An thường thực hiện luân canh cây trồng nhằm nâng cao hiệu quả canh tác và giảm sâu bệnh cho vụ lúa tiếp theo, trong đó có cây mè. Để giúp cho nông dân nắm vững quy trình kỹ thuật canh tác và chủ động hơn trong khâu chăm sóc cũng như phòng trị sâu bệnh trên cây mè đạt hiệu quả. Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Long An phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Vĩnh Hưng tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật canh tác mè” cho hơn 30 nông dân trồng mè tại ấp Cả Trốt, xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Tại buổi tập huấn, ông Phạm Thành Công, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Vĩnh Hưng đã hướng dẫn cho nông dân kỹ thuật canh tác mè vụ Xuân Hè: từ khâu chọn giống đến khâu chuẩn bị đất, cách gieo sạ, sử dụng phân bón hợp lý, tưới tiêu nước có hiệu quả trong mùa khô, biện pháp phòng trừ cỏ dại và quản lý một số loại sâu, bệnh hại chính, cách thu hoạch và bảo quản mè. Ngoài ra, bà con cũng được giới thiệu một số giống mè mới triển vọng đang trồng phổ biến hiện nay như: giống mè đen ĐH-1, NA2, MT, V6,…

 Tất cả các thông tin trao đổi trong buổi tập huấn rất sát thực với những vấn đề mà bà con đang quan tâm, nhất là cách phòng trị bệnh chết cây trên mè, đây là loại bệnh do nấm gây ra và nấm này tồn tại trong đất thời gian dài nên việc phòng trừ bệnh là rất khó, gây thất thu lớn về năng suất mè thời gian qua. Do đó, nông dân cần áp dụng  các biện pháp phòng trừ dịch hại tổng hợp để chủ động ngăn chặn và nâng cao hiệu quả phòng trị sâu bệnh trên mè giúp nâng cao năng suất và chất lượng.

Bà con đề nghị Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức nhiều lớp tập huấn đầu vụ để nông dân nắm vững và áp dụng đầy đủ các kỹ thuật trong quá trình canh tác giúp nâng cao hiệu quả sản xuất cho nông dân trồng mè./.

Hồng Loan/Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Long An

Lượt người xem:   798
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​