Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 02/04/2019, 07:00
Việt Nam đăng cai tổ chức khóa tập huấn của LHQ cho sỹ quan cao cấp
02/04/2019
Khóa tập huấn của Liên hợp quốc về xây dựng kế hoạch quốc gia dành cho sỹ quan cao cấp khai mạc tại Hà Nội có sự tham gia của 11 chuyên gia và 30 học viên đến từ 23 quốc gia thành viên Liên hợp quốc.

Các chiến sỹ 'mũ nồi xanh' Việt Nam diễn tập xử lý tình huống y tế trên bộ trang bị Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1. (Ảnh: Nguyễn Xuân Khu/TTXVN)

Sáng 01/4, Khóa tập huấn của Liên hợp quốc về xây dựng kế hoạch quốc gia dành cho sỹ quan cao cấp do Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đăng cai tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội.

Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 01-12/4. Tham gia Khóa tập huấn có 11 chuyên gia đến từ Cơ quan huấn luyện tích hợp của Liên hợp quốc (Intergrated Training Service - ITS) và 30 học viên đến từ 23 quốc gia thành viên Liên hợp quốc.

Đặc biệt, học viên của khóa tập huấn là những sỹ quan quân đội và cảnh sát cấp cao (có quân hàm cấp tá, cấp tướng đối với Quân đội và tương đương đối với lực lượng Cảnh sát của các nước).

Các học viên đều là những sỹ quan thực hiện nhiệm vụ giám sát, quản lý kế hoạch tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của các quốc gia.

Việt Nam cử 5 sỹ quan tham dự Khóa tập huấn, gồm 3 sỹ quan quân đội và 2 sỹ quan công an.

Trong thời gian diễn ra khóa tập huấn, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, sỹ quan cấp cao quân đội và cảnh sát của 23 quốc gia sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về quá trình lựa chọn, huấn luyện, triển khai, hỗ trợ, thay quân, rút các đơn vị quân đội và cảnh sát khi tham gia vào các sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, qua đó góp phần nâng cao năng lực quản lý, hiệu quả hoạt động của các đơn vị quân đội, cảnh sát các nước cử quân tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình.

Khóa tập huấn đặc biệt có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm trong quản lý, điều hành, lập kế hoạch để triển khai các đơn vị hoạt động tại các Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Đây là khóa tập huấn quốc tế thứ 10 về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được tổ chức tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho rằng, việc chọn Việt Nam làm địa điểm đăng cai Khóa tập huấn cho thấy sự tin tưởng, đánh giá cao của Liên hợp quốc đối với năng lực tổ chức các khóa huấn luyện quốc tế về gìn giữ hòa bình của Việt Nam, cũng như sự ghi nhận, đánh giá tích cực trước những đóng góp của Việt Nam trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình của tổ chức này.

Ông Rafael Barbieri, Trưởng đoàn chuyên gia Liên hợp quốc cho biết, khóa tập huấn của Liên hợp quốc về xây dựng kế hoạch quốc gia dành cho sỹ quan cao cấp tại Việt Nam được tổ chức lần thứ tư sau thành công của ba khóa nội dung tương tự diễn ra tại Serbia, Ai Cập, Trung Quốc, đánh dấu một bước tiến đáng kể nhằm bảo đảm chiến lược hợp tác dài hạn trong nỗ lực gìn giữ hòa bình toàn cầu của Việt Nam./.

Theo TTXVN

Lượt người xem:   314
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​