Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 7, Ngày 26/01/2019, 20:30
Long An – Họp mặt mừng Xuân gắn kết, tri ân, với các nhà đầu tư và doanh nghiệp tiêu biểu
26/01/2019
Nhân dịp chào đón Xuân mới, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngày 26/1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức buổi gặp gỡ các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2018.

26-1-2019-hop-mat-doanh-nghiep-tieu-bieu-3.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện nhà đầu tư, doanh nghiệp tiêu biểu

Năm 2018 tổng sản phẩm (GRDP) tỉnh tăng trưởng đạt 10,36% (kế hoạch là 9,4%, năm 2017 tăng 9,53%), đây là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh vượt mức kế hoạch về tăng trưởng kinh tế. Tổng thu ngân sách của tỉnh đạt trên 14.800 tỷ đồng, dẫn đầu Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, nguồn thu nội địa đạt trên 13.800 tỷ đồng đã vượt qua tổng chi ngân sách nhà nước của tỉnh trên 1.800 tỷ đồng. Có 25/26 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện rõ rệt, GRDP bình quân đầu người ước đạt 68,62 triệu đồng, tăng 8,44 triệu đồng so cùng kỳ (kế hoạch năm 2018 đặt ra 68 triệu đồng).

26-1-2019-hop-mat-doanh-nghiep-tieu-bieu.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh chia sẽ: "Đạt được kết quả hôm nay là cả quá trình phấn đấu của tỉnh bằng cách tập trung các nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp. Đây là hướng đi đúng và nhất quán của tỉnh từ những năm 1990 và đã đưa tỉnh Long An từ tỉnh thuần nông trở thành thành viên xứng đáng của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước. Có thể nói, động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững chính là các doanh nghiệp. Đáng mừng là đến nay tỉnh Long An đã vượt mốc 11.000 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký trên 273.400 tỷ đồng; đây là con số khá ấn tượng trong việc góp phần hoàn thành mục tiêu đề ra của Chính phủ. Cộng đồng doanh nghiệp Long An đóng góp ngày càng lớn vào phát triển hạ tầng công nghiệp, thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Lãnh đạo tỉnh Long An trân trọng và ghi nhận những đóng góp ngày càng lớn của cộng đồng các doanh nghiệp mà các nhà đầu tư, doanh nghiệp có mặt trong buổi gặp mặt hôm nay là đại diện tiêu biểu nhất."

26-1-2019-hop-mat-doanh-nghiep-tieu-bieu-4.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần kỳ vọng trong năm 2019, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh sẽ nắm bắt cơ hội, chủ động chuẩn bị, sẵn sàng thích ứng với bối cảnh hội nhập đang diễn ra, phát huy tinh thần tự hào dân tộc, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; bên cạnh đó cần nâng cao hơn nữa ý thức tuân thủ pháp luật, thực hiện liêm chính trong kinh doanh, tiếp tục xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hợp tác, liên kết, sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh để khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, phát triển doanh nghiệp thêm lớn mạnh và bền vững, tạo mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Đồng chí một lần nữa khẳng định: "Lãnh đạo tỉnh cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của tỉnh, thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh. Chúc các doanh nghiệp, doanh nhân một năm mới gặt hái được nhiều thành công mới và thắng lợi mới."​

 

26-1-2019-hop-mat-doanh-nghiep-tieu-bieu-2.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao hoa và quà lưu niệm cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiêu biểu

TV

Lượt người xem:   1076
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​