Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 7, Ngày 19/01/2019, 11:00
Long An - Họp mặt cán bộ lãnh đạo xã, phường, thị trấn mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
19/01/2019
Sáng ngày 19/1, nhân dịp năm mới Kỷ hợi 2019 – Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc, tại hội trường Thống Nhất, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân với Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và Chủ tịch ủy ban MTTQVN các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Buổi họp mặt là dịp để lãnh đạo các cấp cùng nhìn lại kết quả một năm phấn đấu và nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị; đồng thời cũng là dịp gặp gỡ, thăm hỏi, chúc mừng, chia sẻ kinh nghiệm và động viên nhau trong công tác cũng như trong cuộc sống, xây dựng quyết tâm cho năm mới với niềm tin mới, thắng lợi mới.

19-1-2019-hop-mat-can-bo-xa-phuong-4.jpg

19-1-2019-hop-mat-can-bo-xa-phuong.jpg

Chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc

Tại buổi họp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh thông tin tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội tỉnh và tổ chức hoạt động của chính quyền cơ sở năm 2018, đồng thời định hướng kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2019 đến các đại biểu tham dự.

19-1-2019-hop-mat-can-bo-xa-phuong-1.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại buổi họp mặt

Năm 2018, trong điều kiện vẫn còn nhiều khó khăn, bằng sự đoàn kết, nhất trí, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân, sự đồng hành của cộng đồng các doanh nghiệp trong tỉnh, tỉnh Long An đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực, 21/21 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Tỉnh ủy đều đạt và vượt kế hoạch. Nổi bật là kinh tế của tỉnh tiếp tục đà phát triển mạnh mẽ và tương đối đồng đều trên cả 3 khu vực, tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 10,36%, cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay, vượt cao so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra (9,4%); GRDP bình quân đầu người đạt 68,62 triệu đồng/người/năm (NQ 68 triệu đồng); thu ngân sách đạt 14.814,69 tỷ đồng, bằng 115,24% dự toán được giao, chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm.

Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp được quan tâm lãnh đạo thực hiện, các tổ hợp tác, hợp tác xã, các mô hình điểm ứng dụng công nghệ cao được tập trung củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi được quan tâm đẩy mạnh và đạt kết quả tốt. Tỉnh tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm và 03 công trình trọng điểm Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác quốc phòng, an ninh, nội chính, đối ngoại được tăng cường, giữ vững ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh tiếp tục được củng cố, kiện toàn, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động theo Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy đạt kết quả bước đầu tích cực.

Phát biểu tại buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm và những đóng góp đáng trân trọng của các đại biểu vào thành tích chung của tỉnh trong năm vừa qua. "Cấp xã là gần gũi dân nhất, là nền tảng của hành chính. Cấp xã làm được việc thì mọi việc đều xong xuôi". Với tinh thần đó, thời gian tới để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, các cấp cơ sở phải nỗ lực cao hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, tập trung vào các khâu then chốt, các nhiệm vụ trọng tâm, lĩnh vực đột phá bằng những giải pháp và hành động hết sức thiết thực.

Bên cạnh việc bắt tay ngay vào thực hiện các nhiệm vụ năm 2019; các địa phương phải quan tâm thực hiện việc tổ chức Tết theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, đảm bảo chuẩn bị tốt các điều kiện để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.


19-1-2019-hop-mat-can-bo-xa-phuong-3.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen cho cán bộ chủ chốt xã, phường, thị trấn có thành tích xuất sắc

Dịp này, có 60 cán bộ lãnh đạo chủ chốt xã, phường, thị trấn được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018./.

TV

Lượt người xem:   1165
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​