Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 18/01/2019, 16:00
Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm trên địa bàn tỉnh Long An
18/01/2019
Ngày 15/1/2019, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm trên địa bàn tỉnh Long An.

mua sắm 1712019.jpg

Hình minh họa. Nguồn: http://ttvn.vn​

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành trong toàn tỉnh tích cực chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ chủ yếu sau đây:

Sở Thông tin và Truyền thông:

Định hướng công tác thông tin, tuyên truyền; chỉ đạo, hướng dẫn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng về chủ trương của Đảng, Nhà nước về các hoạt động mừng Đảng-mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để các tầng lớp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chấp hành tốt pháp luật, tích cực tham gia thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và loại trừ tệ nạn xã hội.

Triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trong cơ quan nhà nước; chủ động ứng phó, khắc phục khi xảy ra sự cố đối với hệ thống thông tin của tỉnh.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội:

Chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch và thực hiện chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách.

Chủ động nắm bắt tình hình về tiền lương, tiền công, tiền thưởng tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp có nhiều lao động.

Đảm bảo trật tự, an toàn trong các cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở giáo dưỡng, trung tâm bảo trợ xã hội… đảm bảo đem Tết đến với mọi người.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tham mưu tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, các loại hình vui chơi, giải trí đặc sắc, lành mạnh, văn minh; tổ chức tốt chương trình văn nghệ đón Giao thừa, chào Xuân mới.

Phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo đảm An toàn thực phẩm.

Sở Giao thông vận tải

Lập kế hoạch cụ thể và huy động tối đa phương tiện vận chuyển hành khách đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật đáp ứng nhu cầu đi lại; tăng cường kiểm tra các đơn vị vận tải để đảm bảo tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn đường bộ, đường thủy nội địa.

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện; sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô để kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm.

Quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ vận chuyển hàng hóa, nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán thông suốt.

Tăng cường tuyên truyền các quy định của nhà nước trong hoạt động kinh doanh vận tải; nâng cao nhận thức đối với các đơn vị vận tải, lái xe, nhân viên phục vụ về đạo đức, văn minh, an toàn giao thông, về công tác đấu tranh, phòng ngừa đối với hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Công an tỉnh:

Tăng cường lực lượng để bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019. Chủ động nắm chắc tình hình, có biện pháp ngăn ngừa, đấu tranh các hoạt động gây mất an ninh, an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và đối tượng chống đối lợi dụng dịp Tết Nguyên đán để gây rối, kích động, biểu tình, thực hiện các hoạt động khủng bố, phá hoại.

Lập và triển khai kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các Lễ hội xuân 2019; phối hợp chặc chẽ với Sở Giao thông vận tải có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng, hướng dẫn giao thông, kịp thời giải tỏa không để ùn tắc giao thông; cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn.

Sở Công thương

Theo dõi diễn biến thị trường hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động giá cao trên địa bàn tỉnh thời gian qua, đề xuất biện pháp cung ứng hàng hóa kịp thời, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến trong dịp Tết.

Triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, kết hợp với các chương trình bình ổn thị trường, giá cả, các hoạt động kết nối cung cầu, kết nối giữa các doanh nghiệp phân phối với các nhà cung cấp thực phẩm thiết yếu, hình thành hệ thống phân phối, bảo đảm thông suốt từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng tạo nguồn hàng ổn định phục vụ Tết.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Theo dõi, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2018-2019; tập trung quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 34/UBND-KT ngày 05/0/1/2019, nhất là dịch cúm gia cầm đang xảy ra trên địa bàn xã Long Sơn, huyện Cần Đước và dịch tả lợn đang có nguy cơ xâm nhiễm vào Việt Nam để khuyến cáo, chủ động phòng, tránh kịp thời.

Chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trong chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, bảo quản, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật; phát huy vai trò của các điểm chốt kiểm dịch động vật.

Sở Y tế

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm; có phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm và công khai các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn tỉnh tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu dự trữ để đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

Sở Tài chính: phối hợp với Cục Thuế tỉnh theo dõi diễn biến giá cả thị trường, nhất là những mặt hàng, dịch vụ thiết yếu, hàng thuộc diện bình ổn giá, kịp thời chỉ đạo và có biện pháp bình ổn giá theo quy định; tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về giá, thuế, phí, lệ phí; có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Sở Khoa học và Công nghệ: đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung vào kinh doanh xăng dầu, vàng trang sức mỹ nghệ.

Sở Giáo dục và Đào tạo: chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường giáo dục ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên; đồng thời chỉ đạo các trường chủ động phối hợp với các doanh nghiệp vận tải tổ chức bán vé tàu, xe tại trường cho sinh viên.

Sở Ngoại vụ: hướng dẫn bà con Việt kiều về quê vui Tết, người nước ngoài vui Tết tại địa bàn tỉnh đúng quy định của pháp luật, tạo không khí vui tươi, thân thiện với cộng đồng xã hội.

Thanh tra tỉnh: tăng cường tổ chức tiếp công dân, kịp thời giải quyết khiếu nại, tố cáo; chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống tham nhũng.​

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Long An

Chỉ đạo các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để đảm bảo sản xuất, dự trữ, cung ứng hàng hóa dịp trước trong và sau Tết; tổ chức tốt công tác điều hòa và cung ứng hàng hóa dịp trước trong và sau Tết; bảo đảm hoạt động của hệ thống máy giao dịch tự động hoạt động an toàn, thông suốt; bảo đảm an ninh, an toàn kho quỹ.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Long An

Tăng cường tuần tra bảo vệ biên giới, thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát cơ động, hỗ trợ các lực lượng khi có yêu cầu, không để bất ngờ, bị động trong công tác.

Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, sử dụng biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc địa bàn, đối tượng, luồng tuyến, điểm tập kết, giao nhận hàng hóa nhập lậu để xác lập kế hoạch nghiệp vụ, chuyên án đấu tranh.

Cục Hải quan Long An

Tăng cường kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo các tiêu chí quản lý rủi ro, tránh để các đối tượng lợi dụng sự thông thoáng thủ tục hải quan để buôn lậu, gian lận thương mại.

Kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép, xuất nhập cảnh nhiều lần với mục đích không rõ ràng; tăng cường tuần tra, kiểm soát hàng hóa, phương tiện xuất nhập cảnh, không để xảy ra hoạt động buôn lậu hoặc chứa chấp hàng lậu trong địa bàn quản lý của hải quan.

Cục Thuế tỉnh: chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Chi cục Thuế các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế; kiểm soát, quản lý thuế liên quan đế hoàn thuế Giá trị gia tăng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa qua các nước có chung đường biên giới đất liền; nhất là xuất khẩu tiểu ngạch.

Cục Quản lý thị trường: chỉ đạo các đội quản lý thị trường, xác định địa bàn, đối tượng, mặt hàng để xây dựng kế hoạch kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giá, gian lận về đo lường, chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm…

Các sở, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố

Có kế hoạch phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các Đoàn thể các cấp thăm hỏi, chăm lo cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, các đơn vị lực lượng vũ trang, các chiến sĩ, cán bộ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, vùng sâu, vùng xa; chức sắc tôn giáo, các hộ gia đình nghèo và các đối tượng chính sách khác… để tất cả mọi người, mọi nhà đều được đón tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm.

Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho nhân dân trong dịp tết, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn.

Trong thời gian nghỉ tết (09 ngày liên tục, từ ngày 02/02/2019 đến hết ngày 10/02/2019) tất cả các cơ quan, đơn vị có kế hoạch cụ thể phân công người trực bảo vệ an toàn cơ quan, đơn vị, giải quyết kịp thời các công việc về tình huống phát sinh, không để chậm trễ, trì trệ đến sau Tết.

Ngay sau khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, phải nhanh chóng đưa các hoạt động của cơ quan, đơn vị trở lại hoạt động bình thường. Tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 được giao tạo khí thế thi đua ngay từ đầu năm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019.

UBND huyện, thị xã, thành phố

Có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các Lễ hội xuân 2019 phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, chú trọng khu vực nông thôn và địa điểm diễn ra lễ hội trên địa bàn. Có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ lực lượng và phương tiện ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến Quốc lộ, thực hiện phân luồng tại các khu vực giao thông phức tạp, giải tỏa kịp thời khi xảy ra ùn tắc, không để ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu, ngày cuối đợt nghỉ Tết.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Riêng các huyện biên giới, thị xã Kiến Tường chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn, UBND các xã biên giới, các địa bàn trọng điểm nóng về hoạt động buôn lậu, tập trung lực lượng tuần tra, chốt chặn, không để phát sinh, hình thành các điểm nóng, không để hoạt động buôn lậu diễn biến phức tạp thời điểm trước, trong và sau Tết.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể các cấp:

Vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội có điều kiện vui Xuân đón Tết.

Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa tới mọi tầng lớp nhân dân, tới cán bộ, hội viên, đoàn viên để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn mô tô, xe gắn máy, thực hiện nghiêm đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, thực hiện "Đã uống rượu, bia – không lái xe", "Không phóng nhanh, vượt ẩu, chuyển hướng bất ngờ"; không chở quá số người quy định; quan sát an toàn khi qua đường, chấp hành quy định an toàn khi đi đò.

Căn cứ các nội dung trên, Thủ trưởng sở, ngành, tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện và thực hiện nghiêm chế độ trực báo cáo theo quy định.

Ngọc Thùy

Lượt người xem:   1476
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​