Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 10/01/2019, 17:00
Hội nghị tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2018
10/01/2019
Ngày 09/01/2019, Ban Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác TĐKT năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT Trung ương. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được chủ trì cùng các thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh tham dự hội nghị.

Năm 2018, công tác TĐKT đã có nhiều chuyển biến tích cực và thu được kết quả khích lệ. Công tác xây dựng thể chế, hoàn thiện quy định pháp luật về TĐKT tiếp tục được các ngành, các cấp nghiên cứu, tham mưu, xây dựng góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TĐKT. Các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) được các ngành, các cấp quan tâm tổ chức tạo khí thế sôi nổi, rộng khắp cả nước làm nổi bật ý nghĩa, giá trị lịch sử của các phong trào thi đua yêu nước. Hội đồng TĐKT các cấp đã có nhiều đổi mới; hoạt động cụm, khối thi đua có nhiều đổi mới và ngày càng thiết thực. Các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển"; "Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau" tiếp tục được tổ chức triển khai có hiệu quả, trở thành nòng cốt trong các phong trào thi đua cả nước. Các phong trào thi đua của các bộ, ngành, địa phương đã bám sát vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, trọng tâm của đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.​​

Công tác khen thưởng thực hiện đúng quy định, kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ của các bộ, ngành, địa phương. Chất lượng công tác khen thưởng được nâng lên; đã chú trọng khen thưởng thành tích đột xuất, chuyên đề, đối ngoại, nâng cao tỷ lệ khen thưởng cho nông dân, công nhân, người trực tiếp lao động, học tập, công tác, chiến đấu, phục vụ chiến đấu và tập trung tháo gỡ, giải quyết tồn đọng trong khen thưởng thành tích kháng chiến.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác TĐKT vẫn còn những tồn tại, hạn chế: một số phong trào thi đua chưa được triển khai thường xuyên, tiêu chí còn chung chung; công tác kiểm tra, giám sát trong tổ chức phong trào thi đua chưa được coi trọng và tổ chức thực hiện hiệu quả; công tác khen thưởng thông qua các tập thể, cá nhân xuất sắc tuy đã đạt được một số kết quả tích cực nhưng chưa đồng đều ở các bộ, ngành, địa phương; hoạt động của cụm, khối thi đua đã có những đổi mới nhưng chưa phong phú, đa dạng; tổ chức bộ máy làm công tác TĐKT ở địa phương chưa ổn định, thống nhất;…

HN thi đua khen thưởng tại Long An 1012019.jpg 

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được trong công tác TĐKT năm 2018. Để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019 theo phương châm hành động của Chính phủ "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả", Phó Thủ tướng đề nghị các cấp, ngành, địa phương: tiếp tục quán triệt tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chính sách pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên; xây dựng kế hoạch phát động các phong trào thi đua ngay từ đầu năm, bám sát các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách, có nội dung tiêu chí cụ thể rõ ràng, phấn đấu giành thắng lợi vượt mức chỉ tiêu đề ra; tiếp tục kiểm tra, giám sát tổ chức thực hiện các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động; tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng, truyên truyền về những tấm gương của tập thể, cá nhân tiêu biểu trên mọi lĩnh vực nhất; tập trung đổi mới hoạt động của Hội đồng TĐKT các cấp và hoạt động cụm, khối thi đua; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức, viên chức làm công tác TĐKT các cấp, các ngành đáp ứng yêu cầu đổi mới trong công tác TĐKT; thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường cải cách thủ tục hành chính;…/.

T.N​

Lượt người xem:   1182
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​