Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 28/12/2018, 20:00
Tham quan, học tập kinh nghiệm thuộc Chương trình 135 tại tỉnh Sóc Trăng
28/12/2018
Ngày 27/12/2018, Đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tỉnh Long An thuộc Chương trình 135 trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững do Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa - Trần Văn Danh làm Trưởng đoàn đến tham quan một số mô hình nông nghiệp đạt hiệu quả tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn tham quan học tập mô hình sản xuất tại HTX nông nghiệp Đồng Tâm tỉnh Sóc Trăng 27122018.JPG

Tham quan mô hình trồng lúa cao sản của Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm, xã Viên An, huyện Trần Đề

Đoàn đến tham quan mô hình nuôi bò sữa của ông Tăng Ương và Hợp tác xã Nông nghiệp Evergrowth tại xã Viên An, huyện Trần Đề. Hiện nay, toàn xã có 18 tổ chăn nuôi bò sữa và 01 tổ chăn nuôi bò sind, với 450 thành viên hiện đang hoạt động tốt và tăng thêm thu nhập cho hộ tham gia, góp phần trong lĩnh vực giảm nghèo của xã.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đến tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình trồng lúa cao sản của Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm tại xã Viên An, huyện Trần Đề. Thời gian qua, Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm đã triển khai nhiều mô hình như Mô hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGap tại ấp Tiếp Nhựt với diện tích 40ha, có 20 hộ dân tham gia. Vụ lúa Đông Xuân 2018-2019, Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm triển khai hợp đồng sản xuất lúa ĐS1 với Công ty Vinacam (TP. Cần Thơ) có 33 thành viên tham gia, với diện tích 92,82ha. Được biết, hiện nay xã Viên An thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đã góp phần tích cực vào việc thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển nông nghiệp trên địa bàn.

Thông qua việc tham quan, học tập kinh nghiệm thuộc Chương trình 135 trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại tỉnh Sóc Trăng đã để lại nhiều điều bổ ích và thú vị cho các thành viên trong Đoàn. Trên cơ sở những kiến thức lý thuyết được tiếp thu thực tế các mô hình sản xuất cũng như những cách làm hiệu quả tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã góp phần trong việc nâng cao nhận thức, cách làm hay để thực hiện có hiệu quả việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Thực hiện Chương trình 135 trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững  giai đoạn 2016-2020 của tỉnh Long An  có 01 thị xã, 05 huyện biên giới giáp Vương quốc Campuchia với 20 xã, trong đó có 17 xã được thụ hưởng Chương trình 135.

Theo báo cáo đánh giá giữa kỳ tình hình thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020 của tỉnh Long An  đã góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân sinh sống ở các vùng biên giới, đặc biệt là hộ nghèo. Đối với dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, các huyện, thị xã thực hiện các dự án hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo, bước đầu đem lại hiệu quả, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật được đầu tư nâng cấp, tạo điều kiện sinh hoạt của người dân được thuận lợi hơn. Năng lực đội ngũ cán bộ địa phương từng bước được nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, người dân thụ hưởng nắm bắt được những tiến bộ khoa học kỹ thuật để ứng dụng vào thực tiễn. Đến nay, nhiều công trình đã được xây dựng xong và đưa vào sử dụng, góp phần phát triển sản xuất và nâng cao đời sống cho nhân dân. Tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo, làm thay đổi bộ mặt nông thôn vùng biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển, giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng vùng biên giới.

Ngọc Thùy

Lượt người xem:   1374
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​