Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 15/06/2018, 11:00
Hội nghị tập huấn Đổi mới công tác quản lý giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật cấp tiểu học
15/06/2018
Ngày 14/6/2018, Sở Giáo dục đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn Đổi mới công tác quản lý giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật cấp tiểu học do bà Huỳnh Thị Huệ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo chủ trì, cùng các giáo viên tại các cơ sở, trung tâm, trường học dành cho trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Long An về dự hội nghị.

0614c.jpg

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị thông tin đến cán bộ giáo viên công tác quản lý giáo dục học sinh khuyết tật cấp tiểu học trách nhiệm xác định mức độ khuyết tật, dạng tật, mức độ khuyết tật, giấy xác nhận khuyết tật, thủ tục xác định mức độ khuyết tật đối với trẻ khuyết tật cấp tiểu học.

Tuổi của học sinh cấp tiểu học từ sáu đến mười bốn tuổi; là trẻ em ở những vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em trong diện hộ nghèo theo quy định của Nhà nước…có các dạng tật như khuyết tật vận động; khuyết tật nghe, nói, nhìn; khuyết tật thần kinh, tâm thần; khuyết tật trí tuệ; khuyết tật khác như tình trạng giảm hoặc mất những chức năng cơ thể khiến cho hoạt động lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn …

Trẻ em khuyết tật còn tùy thuộc vào dạng khuyết tật và mức độ khuyết tật. Người có khuyết tật nhẹ khi được Hội đồng giám định y khoa kết luận có khả năng tự phục vụ sinh hoạt, hoặc suy giảm khả năng lao động dưới 61%. Người có khuyết tật nặng khi được Hội đồng giám định y khoa kết luận có khả năng tự phục vụ sinh hoạt, nếu có người, phương tiện trợ giúp một phần hoặc suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%. Người có khuyết tật đặc biệt nặng khi được Hội đồng giám định y khoa kết luận không còn khả năng tự phục vụ hoặc suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Hội nghị tập huấn Đổi mới công tác quản lý giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật giúp giáo viên phát hiện, xác định được các hành vi của trẻ từ lúc sơ khai; kịp thời uốn nắn, giúp đỡ trẻ có những hành vi bất thường, trẻ chậm phát triển trí tuệ…từ đó có những giải pháp cụ thể, giúp trẻ được phát triển khả năng của bản thân, được hòa nhập và tăng cơ hội đóng góp cho cộng đồng; đồng thời đảm bảo quyền học tập bình đẳng, chất lượng và phù hợp với đặc điểm, khả năng của người khuyết tật.

LTV

​ 

Lượt người xem:   1570
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​