Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 07/06/2018, 15:00
Họp báo thông tin về Dự án đầu tư xây dựng Đường tỉnh 830 theo hình thức hợp đồng BOT
07/06/2018
Ngày 7/6/2018, UBND tỉnh Long An tổ chức Họp báo thông tin về Dự án đầu tư xây dựng Đường tỉnh 830 theo hình thức hợp đồng BOT. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh chủ trì buổi họp báo.

Đai bieu tham du Hop bao thong tin du an ĐT 830762018.jpg

Quang cảnh buổi họp báo

Dự án đầu tư xây dựng đường tỉnh 830 và đường tỉnh 824 là một trong 3 dự án trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X. Theo đó đoạn từ thị trấn Đức Hòa đi Bến Lức là trục giao thông huyết mạch cho phát triển kinh tế-xã hội khu vực giáp Thành phố Hồ Chí Minh, nối liền khu vực phát triển công nghiệp năng động với Quốc lộ 1A và khu Cảng Long An theo đường Bến Lức - Tân Tập đang được đầu tư, khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của các tổ chức kinh tế, người dân tại khu vực và chỉnh trang đô thị thị trấn Đức Hòa, Bến Lức; thúc đẩy phát triển công nghiệp, dịch vụ và góp phần phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Mặt khác, trong giai đoạn hiện nay nguồn vốn đầu tư công còn hạn chế, để thực hiện thành công công trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ tỉnh nên việc đầu tư xây dựng đoạn tuyến này bằng hình thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng xây dựng-kinh doanh chuyển giao (BOT) đã được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An thông qua tại Kết luận số 22/KL-TU ngày 04/3/2016 và HĐND tỉnh Long An thống nhất tại Nghị quyết số 256/NQ-HĐND ngày 26/4/2016 và dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2346/QĐ-UB ngày 10/6/2016 và phê duyệt điều chỉnh dự án (bổ sung 8 cầu) tại Quyết định số 3026/QĐ-UBND ngày 21/7/2016.

Theo đó, UBND tỉnh ủy quyền cho Sở Giao thông vận tải làm đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định tại Điều 15 của Nghị định 30/2015/NĐ-CP, kết quả lựa chọn nhà đầu tư là Liên danh Băng Dương-Bambo Capital được lựa chọn để ký hợp đồng thực hiện đầu tư dự án đường tỉnh 830 và đường tỉnh 824 theo hình thức hợp đồng BOT.

Tuyến đường đã được khởi công xây dựng từ tháng 11/2016, đến tháng 6/2018 công trình được nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng có tổng vốn đầu tư (kể cả lãi vay) khoảng 1.079 tỷ đồng với chiều dài toàn tuyến gần 24km, điểm đầu tuyến tại cầu An Thạnh và điểm cuối tuyến tại ngã ba giao với ĐT.825 (trước công viên Võ Văn Tần).

Mức thu khởi điểm do nhà đầu tư đề xuất đã được UBND tỉnh chấp thuận, cụ thể như sau: Đối với vé lượt thấp nhất 25.000 đồng/vé, cao nhất 165.000 đồng/vé và phương tiện đi qua 02 trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cùng 1 hướng trong ngày (có giá trị trong 24 giờ) thì chỉ trả tiền cho 1 lần mua vé; đối với vé tháng thấp nhất 750.000 đồng/vé, cao nhất 4.950.000 đồng/vé; đối với vé quý thấp nhất 2.025.000 đồng/vé, cao nhất 13.365.000 đồng/vé; Đối với các đối tượng miễn phí dịch vụ sử dụng đường bộ được thực hiện theo quy định tại Khoản 3 Điều 1 Quyết định số 13/2018/QĐ-UBND ngày 04/4/2018 của UBND tỉnh.​

Ngoài ra, để phù hợp với điều kiện thực tế của dự án nhằm đảm bảo lợi ích hài hòa giữa người dân, doanh nghiệp, ngoài các đối tượng được miễn giảm theo quy định, chủ đầu tư dự án bổ sung thêm các đối tượng miễn giảm thuộc các xã An Thạnh, Lương Hòa, Lương Bình, Tân Hòa thuộc huyện Bến Lức và xã Hựu Thạnh thuộc huyện Đức Hòa tỉnh Long An. Theo đó, giảm 20% đối với các phương tiện tham gia giao thông đường bộ của chủ sở hữu có kinh doanh có địa chỉ trụ sở chính nằm trong phạm vi 2 trạm thu giá. Các phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh và xe đưa rước công nhân có lộ trình đi qua đoạn đường trên có giá vé lượt 25.000 đồng/vé, vé tháng 375.000 đồng/vé và vé quý 1.012.000 đồng/vé; Đối với các phương tiện tham gia giao thông đường bộ từ 30 ghế ngồi trở xuống của chủ sở hữu không kinh doanh và có hộ khẩu thường trú tại các xã nằm trong phạm vi 2 trạm thu phí được miễn thu.  ​

Thời gian thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ dự kiến 19 năm, dự kiến trung tuần tháng 6 sẽ thực hiện thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ của Dự án.

Tại buổi họp báo, các phóng viên báo, đài đặt một số câu hỏi như về thời gian cụ thể để thực hiện việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ, lưu lượng xe chạy ngày đêm trên tuyến đường, công tác thông tin tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp…Theo đó, đa số các phóng viên báo, đài đều có ý kiến là thống nhất hiệu quả của Dự án đem lại nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ong Pham Van Cuong Giam Đoc đau tu du an ĐT 830 762018.jpg

Ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thương mại Băng Dương trả lời câu hỏi cho các phóng viên báo, đài

Đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, đại diện nhà đầu tư dự án cũng đã giải đáp các câu hỏi của các phóng viên báo, đài nêu ra. Trả lời với các phóng viên báo, đài, ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thương mại Băng Dương là nhà đầu tư của dự án cho biết hiệu quả của dự án nhằm đem lại lợi ích cho người dân trên tuyến đường để phát triển kinh tế xã hội ngoài ra Công ty luôn thực hiện phương châm với các bác tài xế chạy trên tuyến đường của dự án là"Chúng tôi luôn đồng hành với các bạn".

PCT UBND tinh Pham Van Canh phat bieu hop bao thong tin dua an ĐT 830 762018.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh cho rằng Dự án Đường tỉnh 830 hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tại khu vực, thúc đẩy phát triển công nghiệp, dịch vụ và góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng các phóng viên báo, đài cần tuyên truyền rộng rãi cho người dân, doanh nghiệp thông suốt chủ trương trên nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Lan Vy

Lượt người xem:   2511
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​