Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 16/05/2018, 14:00
Tập huấn nhân rộng Quy trình chăn nuôi VietGAHP
16/05/2018
Nhằm thực hiện kế hoạch đào tạo nhân rộng ứng dụng quy trình chăn nuôi VietGAHP. Trong tháng 5/2018, Ban Quản lý dự án Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm tỉnh Long An (Dự án LIFSAP) đã tổ chức 13 lớp tập huấn nhân rộng "Quy trình chăn nuôi VietGAHP" tại 13 xã thuộc vùng GAHP của các huyện Tân Trụ, Cần Đước, Cần Giuộc. Có 375 nông dân chăn nuôi gà ở huyện Cần Đước, Cần Giuộc và 75 nông dân chăn nuôi heo ở huyện Tân Trụ tham dự tập huấn.

TTKN tap huan nhan rong mo hinh chan nuoi VietGap.jpg

Tại các lớp tập huấn nông dân được trao đổi các nội dung nêu quan điểm khái niệm về VietGAHP; ý nghĩa của việc áp dụng chăn nuôi theo quy trình VietGAHP; 9 nội dung cơ bản của quy trình chăn nuôi VietGAHP bao gồm: lựa chọn địa điểm xây dựng, thiết kế chuồng trại, thiết bị chăn nuôi, giống và kiểm soát giống, thức ăn và kiểm soát thức ăn, nước uống và hệ thống cấp, thoát nước, công tác vệ sinh thú y, xuất bán, quản lý chất thải và bảo vệ môi trường, cuối cùng là ghi chép, lưu trữ hồ sơ trong chăn nuôi gà và chăn nuôi heo. Đồng thời, nông dân còn được hướng dẫn cách đánh giá các tiêu chí để đạt chứng nhận chăn nuôi theo quy trình VietGAHP trong chăn nuôi gà và chăn nuôi heo tại nông hộ.

Trong điều kiện hội nhập hiện nay, việc phát triển chăn nuôi theo quy trình VietGAHP là hướng đi tất yếu của ngành chăn nuôi, nhằm mục tiêu tạo ra sản phẩm chăn nuôi đạt các yêu cầu về chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc áp dụng chăn nuôi theo quy trình VietGAHP ở nông hộ cũng còn một số khó khăn nhất định như đầu ra sản phẩm không ổn định; việc quản lý chất cấm, tồn dư kháng sinh, áp dụng các biện pháp xử lý chất thải chưa được đảm bảo tốt,... Đây cũng là những khó khăn mà ngành nông nghiệp cần có các chính sách, giải pháp để tiếp tục hỗ trợ người chăn nuôi yên tâm đầu tư chăn nuôi theo quy trình VietGAHP trong thời gian tới./.

Phòng Chăn nuôi - Trung tâm Khuyến Nông

Lượt người xem:   1312
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​