Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 28/02/2018, 11:00
Hội nghị Tham tán thương mại phía Nam năm 2018: Cơ hội để doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu
28/02/2018
Ngày 26/02/2018, Sở Công Thương chủ trì tổ chức đoàn doanh nghiệp của tỉnh Long An tham dự Hội nghị Tham tán thương mại phía Nam năm 2018 tại TP.HCM, do Bộ Công Thương để đối thoại với địa phương và doanh nghiệp phía Nam. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh chủ trì Hội nghị.

Thu truong Bo cong thuong HN Tham tan thuong mai phia Nam2822018.jpg

                        Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đánh giá cao sự đóng góp của các tham tán thương mại: "Các tham tán thương mại trong thời gian qua đã hết sức đồng hành cùng doanh nghiệp đưa hàng hóa Việt Nam đến với thị trường ngoại thông qua công tác nghiên cứu chính sách của nước sở tại để thông báo đến các doanh nghiệp, thông qua các hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp như là tìm hiểu thị trường, tìm hiểu đối tác, xác minh đối tác, giúp kết nối giữa doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp nước ngoài, thậm chí kể cả công tác ký kết hợp đồng".

Thứ trưởng cho biết, trong năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam lần đầu tiên vượt ngưỡng 200 tỷ USD, đạt hơn 231 tỷ USD, tăng hơn 21% so với năm 2016, trong đó có 25 nhóm hàng có kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD.

 PGĐ So Cong thuong phat bieu HN tham tan 2822018.jpg

   Phó giám đốc Sở Công Thương Long An-Nguyễn Xuân Hồng phát biểu tại Hội nghị

Góp phần vào thành công trên, cùng với sự nỗ lực của doanh nghiệp, địa phương còn có sự phối hợp của các cơ quan thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Các tham tán thương mại thời gian qua đã có những hỗ trợ doanh nghiệp về thị trường xuất khẩu, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp thương mại.

Mặc dù vậy, công tác của các tham tán, thị trường nước ngoài vẫn còn những hạn chế nhất định. Chẳng hạn, sự cung cấp thông tin thị trường, ngành hàng còn chung chung, chỉ dừng lại ở cung cấp địa chỉ. Ở chiều ngược lại, sự cung cấp thông tin về năng lực sản xuất…của doanh nghiệp sản xuất cũng còn thiếu…

Tại Hội nghị, nhiều địa phương và doanh nghiệp kiến nghị các tham tán thương mại cần thông tin nhanh, kịp thời những thông tin mới về hàng rào kỹ thuật và xu hướng tiêu dùng thị trường nhập khẩu của các nước sở tại.

Đặc biệt, doanh nghiệp rất cần các tham tán thương mại cảnh báo những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra trong xuất khẩu. Ngoài ra, doanh nghiệp còn đề nghị các tham tán thương mại quan tâm nhiều hơn về thông tin chống bán phá giá lĩnh vực thủy sản, nông sản và các thị trường ngách xuất hàng dệt may, điện tử, linh kiện điện tử…

Theo các tham tán thương mại, điểm yếu của các doanh nghiệp Việt Nam là hàng hóa xuất khẩu chủ yếu là hàng thô, hầu như không có thương hiệu; một số hàng hóa vẫn còn vi phạm an toàn thực phẩm. Để có thể thâm nhập sâu vào các thị trường khó tính, doanh nghiệp Việt Nam cần nâng cao chất lượng hàng hóa, phát triển thương hiệu. Liên kết sản xuất theo chuỗi nhằm nâng cao chất lượng hàng hóa, bảo đảm truy xuất nguồn gốc.

Doanh nghiệp cần có chính sách xây dựng thương hiệu, cung cấp sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn, thâm nhập thị trường một cách thận trọng, tiếp cận thị trường từng bước phù hợp với nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng.

Các tham tán cũng đặc biệt lưu ý, hiện nay, lừa đảo qua mạng ngày càng nhiều, nếu có nghi ngờ trong giao dịch, nhất là thương mại điện tử, doanh nghiệp cần liên hệ ngay với thương vụ ở nước ngoài để xác minh thông tin./.

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM

Lượt người xem:   975
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​