Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 27/02/2018, 16:00
Ngành Y tế Long An: họp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2018)
27/02/2018
Sáng 27/02/2018, Sở Y tế Long An tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2018). Ông Phạm Văn Rạnh-Ủy viên Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh Long An; ông Trần Văn Cần -Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Y tế tỉnh và đại diện các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh tham dự.

02081.JPG

Đại biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Mỗi bác sĩ (BS) khi đến với nghề y tuy có xuất phát điểm, chuyên môn khác nhau nhưng có chung một tâm nguyện chữa bệnh cứu người. Họ là những tấm gương sáng luôn hết lòng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.

Năm 2017, ngành Y tế Long An nỗ lực phấn đấu, đạt kết quả tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Các chỉ tiêu được giao đều đạt và vượt so với kế hoạch. Hiện có 100% bác sĩ (BS) về tuyến xã phục vụ, tỷ lệ xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế là 66,1%, số BS trên 1 vạn dân là 6,7 BS. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đạt 6,35%.

Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 80,2%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi (cân nặng theo tuổi) là 8,09%. Đội ngũ y, bác sĩ được quan tâm đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức. Ngành chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, trong năm khống chế được các dịch bệnh nguy hiểm, không có dịch lớn xảy ra.

Các Dự án, Chương trình mục tiêu y tế Quốc gia, công tác khám chữa bệnh cho người cao tuổi, trẻ em và các đối tượng chính sách, công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, an toàn thực phẩm,… được triển khai thực hiện tốt.

02282.jpg
Ô​ng Phạm Văn Rạnh-Ủy viên Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh chụp hình lưu niệm cùng cán bộ hưu trí ngành y

Năm 2018, Ngành Y tế tiếp tục lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ, quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ y tế, luân chuyển BS tuyến trên về tuyến dưới, thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, Đề án BV vệ tinh, Đề án 1816, đáp ứng yêu cầu KCB ngày càng cao của người dân. Không ngừng đổi mới phong cách, thái độ phục, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

02083.JPG 
Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần phát biểu tại buổi họp mặt

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần ghi nhận và biểu dương những thành tích của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Kết quả trên không chỉ là niềm tự hào riêng của ngành Y tế mà còn đóng góp thiết thực vào sự phát triển chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh nhà. Ông đề nghị cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành Y tế không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, trau dồi y đức, tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, với phương châm "sáng về y đức, giỏi về y thuật", góp phần hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu"./.

LTV

Lượt người xem:   858
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​