Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 27/02/2018, 10:00
Khai giảng khóa đào tạo cơ bản về xử lý nước thải công nghiệp tại Long An
27/02/2018
Sáng ngày 26/2/2018, tại Phòng đào tạo của Công ty CP Đồng Tâm, huyện Bến Lức, tỉnh Long An khóa đào tạo cơ bản về xử lý nước thải công nghiệp do Sở Tài nguyên và Môi trường đồng phối hợp với Công ty S’tem – Nhật Bản đã được khai giảng. Đến dự buổi khai giảng, có ông Nguyễn Tân Thuấn, Phó GĐ Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Maruyama Takeo, Giám đốc Bộ phận đối ngoại của công ty S’tem, cô Yamashita Keiko, chuyên gia xử lý nước thải của công ty S’tem cùng hơn 30 học viên đến từ các khu, cụm công nghiệp, các công ty có nhà máy xử lý nước thải và cán bộ nhà nước phụ trách thuộc các sở ngành trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyen Tan Thuan phat bieu khai giang lop hoc.jpeg

Ông Nguyễn Tân Thuấn, Phó GĐ Sở TN&MT phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Nguyễn Tân Thuấn, Phó GĐ Sở TN&MT cho biết mục đích của khóa đào tạo là nhằm nâng cao chuyên môn và năng lực vận hành hệ thống xử lý nước thải của các Khu/cụm công nghiệp và các nguồn thải lớn trên địa bàn tỉnh, đồng thời kết nối các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp. Chính vì lý do đó mà đối tượng của khóa học khá đang dạng, bao gồm từ các cấp quản lý nhà máy xử lý nước thải tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp có lưu lượng xả thải lớn đến cán bộ kỹ sư vận hành hệ thống xử lý nhằm mục đích nâng cao chuyên môn về xử lý nước và cán bộ kiêm nhiệm công việc vận hành hệ thống xử lý nước thải.

Ngay sau khi kết thúc buổi khai giảng, các học viên đã bắt đầu ngay vào khóa học. Được biết trong khóa đào tạo 2 ngày (26-27/2/2018), các học viên sẽ lần lược được giới thiệu những kiến thức cơ bản về hệ thống bùn hoạt hóa và sự cần thiết của việc xử lý nitro; quản lý, bảo trì các thiết bị xử lý và các thiết bị quan trắc nước thải tự động; cách sử dụng hiệu quả các hóa chất và giảm tiêu hao năng lượng trong việc xử lý nước thải.

Chao xa giao lanh dao tinh xu ly nuoc thai cong nghiep Long An.jpeg

Công ty S'tem chào xã giao lãnh đạo tỉnh

Trước đó, đoàn công tác của công ty S'tem cũng đã có buổi chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Long An, ông Nguyễn Văn Được. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Được cho biết mong mõi của lãnh đạo tỉnh Long An là thông qua khóa đào tạo này có thể hỗ trợ nâng cao năng lực xử lý nước thải tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu của tỉnh với công ty S'tem cũng như tìm kiếm khả năng hợp tác trong việc phối hợp xây dựng hệ thống quan trắc xả thải trực tuyến của tỉnh./.

                                                                          Quốc Thịnh (Sở Ngoại vụ)

Lượt người xem:   3680
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​