Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 31/01/2018, 07:00
Năm 2017 phát triển 23.610 công đoàn viên
31/01/2018
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An tổ chức tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn (CĐ) năm 2017.

LĐLĐ Long An tong ket nam 3012018.jpg

Nhiều tập thể nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Năm 2017, toàn tỉnh có 16 khu công nghiệp, 17 cụm công nghiệp hoạt động; 1.353 doanh nghiệp thành lập mới, tạo việc làm cho trên 30.000 lao động, thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/tháng/người. LĐLĐ tỉnh chỉ đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ mang lại hiệu quả thiết thực. Các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt và vượt. Các cấp CĐ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền và các phong trào thi đua yêu nước gắn với mục tiêu, năng suất, chất lượng hoạt động của từng đơn vị. Công tác phối hợp, kiểm tra và giám sát việc thực hiện pháp luật ở các doanh nghiệp được tăng cường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CNLĐ với nội dung, hình thức phù hợp.

LĐLĐ tỉnh thành lập mới 110 CĐ cơ sở, nâng tổng số CĐ cơ sở hiện nay lên 2.035, kết nạp 23.610 CĐ viên, nâng tổng số CĐ viên trong toàn tỉnh lên 216.867 người trên tổng số 237.369 CNVCLĐ. Các hoạt động xã hội được các cấp CĐ tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức thiết thực, phong phú, góp phần chia sẻ khó khăn với CNVCLĐ và cộng đồng.

Các cấp CĐ tích cực vận động CNVCLĐ đóng góp các nguồn quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo,... Riêng Quỹ Tấm lòng vàng, CĐ Long An vận động đóng góp được trên 4 tỉ đồng, xây dựng 72/50 mái ấm CĐ cho CĐ viên khó khăn về nhà ở với tổng số tiền trên 2,9 tỉ đồng,...

Các cấp CĐ tiếp tục đổi mới về nội dung, phương pháp hoạt động phù hợp từng ngành, cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời thực hiện tốt chủ đề hoạt động theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam "Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ"; tích cực chăm lo đời sống, việc làm, tăng cường vai trò giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến CNVCLĐ, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận cờ thi đua và khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 2 giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh năm 2017./.

Theo Báo Long An Online

Lượt người xem:   1143
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​